*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 160
  • จำนวนผู้ชม : 359534
  • จำนวนผู้โหวต : 279
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
Besame Macho

Besame Macho By Cesaria Evora _Latin Music

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม 2551
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 2939 , 02:25:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. 


 
สงครามของพวกสุนัขรับใช้ ... ( ๑ )


 
 
เกริ่นนำ

ปัญหาภายในประเทศที่คนไทยประสบอยู่ ณ ปัจจุบันนี้ เป็นปัญหาที่รุนแรงและสุ่มเสี่ยงต่อหายนะของการสิ้นชาติเป็นอย่างยิ่ง ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่มานาน เรามีสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจมานาน ทว่า ..ขณะนี้สถาบันทั้งสามสถาบันอันเป็นที่รักและเคารพศรัทธาของคนไทยทั้งชาตินั้น กำลังสั่นคลอนอย่างหนักเนื่องเพราะ ในช่วงระยะเวลา ๗ - ๘ ปี ที่ผ่านนี้เกิดมีปรากฎการณ์ขายชาติขายแผ่นดินครั้งยิ่งใหญ่มโหฬารของกลุ่มคนบางกลุ่มบางพวกขึ้นมา ..

กลุ่มคนเหล่านี้เป็นตัวแทนของนักล่าอาณานิคมยุคใหม่ เป็นกลุ่มคนที่เป็นลูกหลานของคนผิวเหลืองหัวดำทั้งหลายที่วันดีคืนดีคนเหล่านี้ก็ดัดจริตไปทำไฮไลท์ผมเสียใหม่เป็นสีแดง เป็นสีทอง แล้วก็มาทึกทักอวดอ้างสรรพคุณของตนและพวกพ้องว่า เป็นคนทันสมัย เป็นคนหัวก้าวหน้า ประมาณว่าฉันหัวแดง ฉันหัวทอง ย่อมไม่ล้าหลังเหมือนพวกหัวดำคร่ำครึ คนพวกนี้มักอวดอ้างตนเองว่า เจริญทางสติปัญญา มีมันสมองฉลาดเฉลียวเสมอเหมือนพ่อบังเกิดเกล้าชาติมหาอำนาจทั้งหลาย ประเทศมหาอำนาจของกลุ่มนายทุนนิยมข้ามชาติที่กระเหี้ยนกระหือรืออยากจะสวาปามประเทศไทยมานานแสนนานแล้ว ..

..

ในอดีตที่ผ่านมาประเทศไทยผ่านการทำสงครามกลางเมืองมาแล้วยาวนานหลายปี ทั้งสงครามที่รบกันกลางป่าเขา หรือ แม้แต่สงครามแนวคิดที่รบห่ำหั่นกันกลางเมืองป่าคอนกรีต คนไทยเรารบกันเองเพราะอุดมการณ์ความคิดเห็นแตกต่างกันนั่นประการหนึ่ง แต่อีกประการหนึ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามผ่านไปเลยก็คือมีการเสี้ยมและสร้างสถานการณ์ทางการเมืองขึ้นมา หรือ นัยหนึ่งก็คือการแทรกแซงทางการเมือง ขององค์กรลับข้ามชาติ ของขบวนการค้าอาวุธสงคราม นำโดยกลุ่มพ่อค้าอาวุธรายใหญ่ของโลก..

เราสามารถวิเคราะห์และตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับที่มาที่ไปของสถานการณ์บ้านเมืองในอดีตได้ วิเคราะห์ความเป็นไปและเป็นมาของบุคคลต่างๆได้ วิเคราะห์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าและหลังการรบราฆ่าฟันกันได้ และ เราสามารถที่จะวิเคราะห์หาสาเหตุต้นตออันแท้จริงของปัญหาที่เกิดขึ้นได้ไม่ยาก ..

ภายหลังสงครามเลิกลากันไปแล้วเราก็ได้เห็นเศษเหล็กลักษณะเดียวกันทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้ากันทั้งสองฝ่าย วันดีคืนดีอาวุธเหล่านี้ก็ไปตกอยู่กับโจรก่อร้าย พวกแบ่งแยกดินแดน พวกพ่อค้าค้ายาบ้าตามแนวตะเข็บชายแดน เอามาก่อกรรมทำเข็ญต่อคนไทยไม่รู้จักจบจักสิ้น..

............................................

..

.. ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖ ..

..

.. ๖ ตุลาคม ๒๕๑๙..

ขบวนการนิสิตนักศึกษา..

สมัยหนึ่งก่อนหน้านั้นเป็นแหล่งรวมศูนย์ของปัญญาชนโดยแท้จริง ขบวนการนักศึกษาของไทยเจริญเติบโตและเบ่งบานสุดๆในยุคสมัย ๑๔ ตุลา ๑๖ ในการเรียกร้องรัฐธรรมนูญประชาธิปไตยและขับไล่รัฐบาลเผด็จการ ยุคนั้นถือว่าเป็นยุคทองของปัญญาชนไทย สังคมสามารถผลิตปัญญาชน นักคิด นักเขียน นักปรัชญา กวี ศิลปิน ระดับคุณภาพ ที่มีผลิตผลงานทางความคิดออกมาเพื่อบ้านเพื่อเมืองมากมาย ..

ต่อมาในช่วง ๒ ปีหลังจากนั้น คือปี ๒๕๑๗ - ๒๕๑๙ กลุ่มนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เดินขบวนประท้วงขับไล่ฐานทัพอเมริกา เนื่องเพราะขบวนการนักศึกษามีหลักฐานอันเป็นที่แน่ใจได้ว่า ฐานทัพอเมริกาเหล่านั้นเป็นที่สิงสถิตย์ขององค์กรลับข้ามชาติ ซีไอเอ และ มีหลักฐานชี้ชัดได้ว่ากลุ่ม " นวพล " และ " กระทิงแดง " เองก็ได้รับเงินสนับสนุนจากองค์การลับในการจัดตั้งกลุ่มและดำเนินกิจกรรมทางการเมืองเพื่อต่อต้านกลุ่มนักศึกษาและทำลายล้างขบวนการนักศึกษาในประเทศไทยทิ้งเสียให้หมด ..

จากที่กล่าวมาเราจะเห็นได้ว่าขบวนการนักศึกษาของไทยนั้น หมดสิ้นสภาพไปในทันทีภายหลังเหตุการณ์ล้อมปราบนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ ๖ ตุลา ๒๕๑๙ ภายหลังจากนั้นไม่มีขบวนการนักศึกษาที่เข้มแข็งเหลืออยู่ในบ้านนี้เมืองนี้เลย แม้ในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬก็ไม่ใช่ขบวนการนักศึกษาที่เข้าร่วมแสดงพลัง แต่เป็นนักศึกษาบางกลุ่มบางก้อนเท่านั้นที่เข้าร่วมกับขบวนการประชาชน ..

พวกหัวขบวนกลุ่มนักศึกษาในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ มาวันนี้ก็ไปยืนรับใช้อำนาจนายทุนซีกรัฐบาลหุ่นเชิดชุดนี้เกือบหมด บางคนไปยืนเป็นนักวิชาการริบบิ้นขาว สองไม่เอา สามไม่เอา เอาแต่กระเด้าลมไปกระเด้าลมมาไร้สาระหาประโยชน์ไม่ได้ ..เพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น? ..

เด็กนักศึกษาสมัยนี้ทำไมไปยืนอยู่ข้างนักการเมืองที่คอรัปชั่นไปรับใช้ฝ่ายรัฐบาลตัวแทนของคนมีคดีความโกงชาติบ้านเมือง และ นักศึกษาทำไมต้องมาดูแคลนการเมืองภาคประชาชน ทำไมหนีห่างปัญหาของชาติบ้านเมือง แล้วไปสมสู่อยู่กับพวกเหล่าอันธพาลโพกหัวแดง เพื่อให้การสนับสนุนคนโกงชาติบ้านเมือง และ ที่หนักหนาสาหัสไปกว่านั้นก็คือ ทำไมเด็กนักศึกษาหลายๆคนตามรั้วมหาวิทยาลัยไม่รู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมืองของตนขณะนี้?.. 

นักวิชาการ ๖ ตุลา บางคนก็เที่ยวไปแอบผลิตผลงานเสี้ยมสอนลูกศิษย์ให้เป็นพวกซ้ายใหม่ไร้สาระไปวันๆ สถาปนาตนเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณเยาวชนคนรุ่นใหม่ ทำให้นักศึกษาหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลายที่มีความรู้เรื่องลัทธิมาร์กซ์เพียงแค่หางอึ่งปนหางกบ เดินพล่านออกมาชี้หน้าด่าคนอื่นไปทั่วว่าเป็น พวกคลั่งเจ้า พวกคลั่งชาติ พวกไม่มีสมอง และ อวดอ้างว่าพวกตนนั้นเป็นกลุ่มคนหัวก้าวหน้า ไม่ใช่ทาส ไม่ใช่ไพร่ แต่ทำไมไม่ส่องกระจกดูพฤติกรรมตนบ้างว่าทำไมสามารถร่อนความคิดเห็นเลวร้ายต่ำๆ ได้ทุกวี่ทุกวันตามเว็บไซต์ เว็บบอร์ด โดยไม่อับอายขายหน้าในความต่ำของตน ..

ปัญญาชนที่ไหนเขาทำกัน ?...

มีนักวิชาการฝ่ายซ้ายบางท่านที่เป็นถึงลูกชายอาจารย์ดังในอดีตผู้ที่มีคุณูปการต่อการศึกษาไทยและการเมืองไทยเป็นอย่างมาก ออกมาแสดงความเป็นลูกไม้หล่นไกลต้น ประจานความอหังการ์ของตนผ่านบทความดูถูกเหยียดหยามชนชาติไทย ( คงคิดว่าตนเองนั้นฉลาดและหัวก้าวหน้านักแล )  ผมไม่ใช่คนไทยภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนจีนปนอังกฤษ ตอนนี้ดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในวลีเด็ดชวนขำในรอบปีเลยทีเดียว..

ถ้าท่านไม่สำนึกในความเป็นคนไทย ท่านนำพาเด็กนักศึกษาจัดกิจกรรมการเมืองในประเทศไทยทำไม ท่านมาเสี้ยมสอนเด็กไทยให้เรียนรู้ลัทธิมาร์กซ์ เลนิน ทำไม ? เพื่ออะไร ?..เพื่อประสงค์ให้เด็กมีความก้าวหน้า หรือ เพื่อผลประโยชน์อะไร ? ..

จะให้เราคนไทยเข้าใจเจตนารมณ์ของท่านไปเป็นอื่นได้อย่างไรล่ะท่านอาจารย์ !!! ? ..

.......................................

..

สังคมไทยภายหลังสงครามไทยฆ่าไทยเลิกลาไป ด้วยนโยบายเลิกแล้วต่อกันทางใครทางมันทั้งภาครัฐและภาคป่า ต่างฝ่ายต่างไปตั้งหน้าตั้งตาช่วยกันพัฒนาประเทศ ( ตกลงกันอย่างนั้น ) แยกย้ายกันไปทำมาหากิน ไปศึกษาไปเล่าเรียนต่อ ปัญญาชนเดินทางกลับสู่เมือง บ้างเดินหน้าสู่สายวิชาการ บ้างเดินหน้าไปเป็นนักธุรกิจ บ้างเดินเข้าเส้นทางการเมือง ..

นโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศหลังจากนั้นมาอีกหลายปีเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก นโยบายต่างๆมีเข็มมุ่งไปในแนวทิศทางเดียวกัน คือ ก้าวไปเป็นสังคมทุนนิยมอย่างสุดตัว ซึ่งมันเป็นภาวะขัดแย้งกันอย่างสุดๆกับสภาพความเป็นจริงในสังคมที่มีประชาชนส่วนใหญ่เป็นภาคเกษตรกรรมแบบพึ่งพา ยึดถือเศรษฐกิจแบบพอเพียงซึ่งสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างไม่เดือดร้อน มีความสุขตามอัตภาพ ไม่มีหนี้สินมากล้นพ้นตัว และ ไร้ความทะยานอยากอย่างหน้ามืดตามัวอย่างเช่นทุกวันนี้ ..

เกษตรกรชาวไร่ชาวนาไทยก่อนหน้านี้อาจจะไม่ร่ำรวยก็จริง แต่ก็สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยระบบอุปถัมภ์ นั่นคือ ต่างคนต่างมีน้ำใจช่วยเหลือเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กัน พ่อแม่ดูแลลูก ลูกดูพ่อแม่ พี่ยืมน้อง น้องยืมพี่ ญาติโกโหติกาต่างๆช่วยเหลือซึ่งกันและกันในฐานะคนในครอบครัวเดียวกัน ระบบอุปถัมภ์ภายในนี้เป็นระบบสังคมที่แข็งแรงมากๆของหมู่บ้านแต่ละหมู่บ้าน เรามีชุมชนเข้มแข็งมากมาย เรามีหมู่บ้านที่เป็นแผ่นดินธรรมแผ่นดินทองมากมาย..

..

..

วัดวาอารามได้รับการดูแลทะนุบำรุงรักษา ทุกๆวันจะมีคนเข้าไปทำบุญตักบาตร โดยทุกๆวันพระมีพุทธศาสนิกชนเข้าวัดฟังธรรมจนแน่นวัด ต่างฝ่ายต่างแบ่งปัน ชุมชนในชนบทไทยจึงเข้มแข็ง ไม่จำเป็นต้องไปพึ่งพาใคร หากโครงการหรือนโยบายรัฐไม่ไปเบียดเบียนที่ดินแหล่งทำมาหากินของพวกเขาเขาก็จะไม่มีความเดือดร้อนเด็ดขาด ร้อยละ ๘๐ ของปัญหาดั้งเดิมชาวไร่ชาวนามาจากนโยบายของรัฐบาลทั้งสิ้น ไม่รู้โครงการไหนบ้างที่รุมทึ้งรุมยำชาวนาชาวไร่จนมั่วไปหมดโดยเฉพาะแถบภาคอีสาน คนอีสานก่อนหน้านี้เคยเป็นคนอดทนอดออม มีเก็บมีกิน ..

ทุกวันนี้ชาวนาใช้จ่ายเงินเกินตัว ฟุ่มเฟื่อยสุรุ่ยสุร่ายเป็นเพราะใครไปเปลี่ยนวิถีชีวิตเขา ? มีที่นาไม่ถึงสิบไร่ก็ขายควายมาซื้อรถไถ กู้เงินมาซื้อมอเตอร์ไซค์ขับไปทุ่งนา ชาวนาต้องมาจ่ายค่าน้ำมันวันๆหนึ่งไม่รู้เท่าไหร่ ทำให้ต้นทุนการดำรงชีวิตสูงขึ้น ต้นทุนในการผลิตเพิ่มขึ้น แต่ผลผลิตประจำปีกลับเท่าเดิม อย่างนี้เจ๊งทั้งปี !! ..

............................................

..

..


ในสงครามของพวกสุนัขรับใช้ ..

การเคลื่อนไหวของขบวนการ จะเป็นไปภายใต้พื้นฐานของการ บิดเบือน ปกปิด ข้อมูลข่าวสาร ภายใต้ทฤษฎีของการใส่ร้ายป้ายสี และ สร้างข้อมูลเท็จมาดิสเครดิตฝ่ายตรงข้าม คนกลุ่มต่างๆเหล่านี้ได้เริ่มขบวนการมานานพอสมควรแล้ว ผ่านการแจกจ่าย หรือ รับมา เพื่อการดำเนินการในรูปแบบต่างๆที่แตกต่างกันออกไป ..

หลายคนได้รับเงินสนับสนุนเพื่อใช้ในการจัดตั้งฝูงชนเพื่อก่อม็อบเดินขบวนยั่วยุเพื่อให้เกิดความรุนแรง หลายคนเดินหน้าข่มขู่และทำลายล้างผู้ที่คิดเห็นต่างไปจากตน ดังจะเห็นได้จาก ปรากฎการณ์ ม็อบนรกป่วนกรุง ในกรุงเทพ ฯ หรือ แม้แต่เมื่อวันก่อนนี้กับพฤติกรรมอันกักขฬะของม็อบกลุ่มแฟนคลับดีเจวิทยุชุมชนในจังหวัดอุดรที่ไปปิดล้อมบ้านแกนนำพันธมิตรฯท่านหนึ่งและแสดงความอหังการ์ขับไล่คนที่คิดเห็นต่างจากพวกตนออกนอกจังหวัด .. 

ความรุนแรงในสังคมถูกปลุกระดมขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ปลูกฝังให้เกลียดชังอีกฝ่าย อารมณ์รุนแรงนั้นถูกปลุกขึ้นมาจากปากคำของรัฐมนตรีปากพล่อยบางคน ถูกปลุกระดมจากแก๊งค์อันธพาล จากมอเตอร์ไซค์รับจ้าง จากโชเฟอร์แท็กซี่ มีการปลุกระดมชาวบ้านอยู่ในหมู่บ้านห่างไกลแถบภาคเหนือภาคอีสาน มีการปลุกระดมอยู่ตามป่าเขา มีการซ่องสุมกำลังเพื่อเข้าทำลายล้างผู้ที่เห็นต่างและไม่สนับสนุนฝ่ายตน มีการก่อการอย่างเป็นระบบเป็นขบวนการชัดเจน มีการใช้ธงสัญลักษณ์สีแดงเพื่อสื่อความหมายบางอย่าง มีการพูดจาบจ้วงโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างหนัก ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ..

สังคมไทยปัจจุบันวันนี้เริ่มสั่นคลอนอย่างหนัก พ่อแม่ลูก พี่น้อง ผัวเมีย ญาติโกโหติกา เพื่อนสนิทมิตรสหาย ทะเลาะกันเละเทะเรื่องความเห็นต่างทางการเมือง ลามปามไปถึงโรงเรียน มหาวิทยาลัย ระหว่างครูกับเด็กนักเรียน ระหว่างอาจารย์กับลูกศิษย์ เห็นต่างกันหนักเข้าๆ ทุกวันนี้แทบจะมองหน้ากันไม่ติด ..

สังคมอันสงบสุขสบายของเรามันหายไปไหน ? ..

ทำไมสิ่งเหล่านี้มันถึงเกิดขึ้นมาได้ในสังคมไทย ??? ..

สังคมเปลี่ยน หรือ ว่าใจคนเปลี่ยน .. และ มันเปลี่ยนไปเพราะอะไร ? ..

หลายๆคนคงนึกตั้งคำถามเหล่านี้อยู่ภายในใจลึกๆเหมือนกัน ?..

......................................

..

เรื่องราวประวัติศาสตร์การเมืองไทย ..

ทั้งที่ผ่านมาและที่กำลังจะเป็นต่อไป เรื่องราวปัญหาภายใน และ เรื่องราวจากปัญหาภายนอก จุดแข็งที่เรามีอยู่แล้ว และ จุดอ่อนที่ทุนนิยมข้ามชาติกำลังมุ่งโจมตี เป็นเรื่องที่เราควรจะหันมาให้ความสนใจกันอย่างยิ่ง ..

วันนี้เรากำลังหลงทางกับคำหลอกลวงของใครบางคนว่าเขาไม่ได้เป็นตัวแทนใคร ? ไม่เป็นหนี้บุญคุณใคร ร่ำรวยด้วยตัวเขาเอง ทำให้คนรักและศรัทธาด้วยคำพูดที่ว่าเขาต้องการช่วยเหลือคนจน ?..

มันจริงหรือ ? ..แล้วทำไมทุกเรื่องที่เขาทำลงไปมันถึงมีแต่เรื่องที่เอารัดเอาเปรียบคนจนล่ะ ..?..

น้ำมันแพง ก๊าซแพง ปุ๋ยแพง ข้าวแพง น้ำตาลแพง ของจำเป็นพื้นฐานทั้งนั้น เรามีแท่นขุดเจาะน้ำมันมากมายทำไมเราต้องจ่ายค่าน้ำมันแพงหูฉีก เราปลูกข้าวได้มากมาย กลับต้องกินข้าวราดแกงจานละ ๓๐ - ๔๐ บาท ทำไมข้าวสารมันแพงขึ้นทั้งที่ชาวนาขายข้าวเปลือกเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้ในราคาตันละ ๕๐๐๐ - ๖๐๐๐ บาท ปีนี้พอฝนมาชาวนาเป็นหนี้ค่าปุ๋ยบานตะไทเพราะปุ๋ยขึ้นราคาเท่าตัว ชาวนาขาดทุนก่อนจะได้ทำการหว่านไถปักดำเสียอีก ..

..

ทุกวันนี้เราเดินเข้าไปเซเว่นอีเลฟเว่นซื้อสินค้าสักชิ้นก็ต้องจ่ายภาษี ยากดีมีจนคนรวยหรือขี้ข้าก็ต้องจ่ายเท่ากัน แถมร่ำๆรัฐบาลว่าจะเก็บเพิ่มอีก ทุกอย่างเป็นเงินของพวกเราทั้งนั้นไม่มากก็น้อยมาจากหยาดเหงื่อแรงงานแรงสมองของพวกเราทั้งหมด ..ประเทศชาติเก็บภาษีต่างๆเหล่านี้ไปจากพวกเรามากมายเพียงใด ..? แล้วส่งกลับมาให้เราแค่ไหน ? ..อะไรบ้าง ? ..

ทำไมทุกวันนี้สวัสดิการชีวิตเราคนไทยมันถึงได้ย่ำแย่ขนาดนี้ เรามีโรงพยาบาลรัฐตามต่างจังหวัดที่มีสภาพเป็นเหมือนโรงพยาบาลอนาถา บางแห่งแออัดยัดเยียดกันไม่ต่างจากโรงฆ่าสัตว์ หมอก็ไม่มี หนีไปรับจ๊อบอยู่โรงพยาบาลเอกชนหมด มีแต่หมอเด็ก นักศึกษาแพทย์วิ่งรักษากันให้วุ่น ป่วยหนักเป็นโรคร้ายก็รอตายสถานเดียว ทั้งๆที่โรคต่างๆเหล่านี้มียารักษาหมดแล้ว !!

น้ำใจของรัฐบาลชุดนี้ พิสูจน์เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นก็จากนโยบายที่จะกีดกันการเข้าถึงยาของคนยากคนจนนี่แหละ..เราคนไทยต้องการสวัสดิการสังคมที่ดี ค่าครองชีพที่ต่ำลง เหมาะสมกับรายได้โดยรวมของเรา ไม่ใช่ให้เราอยู่อย่างเป็นทาสคอยแบกรับภาระต่างๆเอาไว้ รัฐบาลต้องช่วยเราไม่ใช่มาช่วยกันโกงกินผลประโยชน์ต่างๆของเราไปหมด ..

รัฐบาลไทยในรอบหลายปีที่ผ่านมานี้ พวกคุณทำงานรับใช้ใครกันแน่ ? ..ประชาชนหรือผลประโยชน์พวกพ้องคุณ หรือ ทำเพื่อนายของคุณที่เป็นนายทุนข้ามชาติทั้งหลายที่นั่งรอสวาปามอย่างสบายใจเฉิบอยู่ต่างประเทศ ..

เราต้องกลับมาคิดกันใหม่ !!!  วิเคราะห์กันให้ละเอียดยิ่งขึ้น !!!..

ระยะเวลา ๗ - ๘ ปี ทำไมบ้านเมืองมันถึงวิบัติได้เพียงนี้ ?..

นักการเมืองเข้ามาทำงานรับใช้ใครกันแน่ ?? ..

รับใช้ประชาชน หรือว่า รับใช้ใครกันแน่ ?? ..

ที่ผ่านมา " คนจน " ได้ผลประโยชน์จริงหรือ ??

( อ่านต่อเอ็นทรีหน้าครับ .. )

.

        ... ขอบคุณบทเพลงและภาพจากอินเตอร์เน็ท ...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
roselobster วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

สถานการณ์บ้านเมืองเราน่าเป็นห่วงจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
zuni วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

ทั้งหลายทั้งปวงก็ต้องโทษสื่อบ้านเรา ทำให้ข้อมูลที่เข้าถึงประชาชนไม่เหมือนกัน สร้างรอยแยก การศึกษาล้มเหลว เสณษฐกิจล่มสลาย
คนชั่วเลยผลัดเปี่ยนกันเข้ามาโกงกินชาติบ้านเมือง
เฮ้อ...ระบบการเมืองยังต้องใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อเข้าสู่อำนาจ เอื้อให้คนโกงกิน ไม่รู้เมื่อไหร่ปัญหาพวกนี้จะหมดไปซะที บ้านเมืองเราจะได้เจริญ คนจนจะได้ลืมตาอ้าปากได้ซะที
แวะมาอ่านบทความด้วยคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


มอบแด่พันธมิตร ...

คำสั่งศาลออกมาเช่นนี้ก็ปฏิบัติตามเช่นนี้ ศาลท่านคงเห็นว่าช่วงกลางวันคนร่วมชุมนุมก็ไม่เยอะเท่าไหร่นักเพราะไฮไลท์ของการไฮปาร์คไปอยู่เสียหัวค่ำและช่วงดึก ท่านก็เลยอยากให้พันธมิตรออมแรงไว้มั่งล่ะมั้ง ฮา ...

จริงๆแล้วศาลแพ่งนี่เป็นศาลเพื่อการไกล่เกลี่ยโดยเฉพาะ ฉะนั้นการวินิจฉัยของศาลจะเป็นการตัดสินบนพื้นฐานของการอยู่ร่วมกันได้ในแต่ละฝ่าย ทั้งพันธมิตรและคุณครูโรงเรียนราชวินิต .. เราเปิดทาง งดใช้เสียง แต่ศาลก็ไม่ได้สั่งให้เรารื้อถอน หรือเลิกการชุมนุม นี่นา ..เพราะศาลแพ่งจะตัดสินขัดกฎหมายรัฐธรรมนูญไม่ได้

สำหรับพันธมิตรการต่อสู้แบบ NON STOP อาจจะสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุ !..ฉะนั้นช่วงกลางวันก็พักซะหน่อยก็ดี งดใช้เสียงหันไปจัดกิจกรรมเสริมความรู้ริมถนนแทน การถ่ายทอดสดก็หันไปเสนอรายการสนทนาวิพากษ์วิจารณ์ สนทนาปัญหาการเมือง หรือ สนทนาให้องค์ความรู้ด้านปัญหาทุจริตคอรัปชั่น ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยโดยทั่วไปอยากทราบ .. ปัญหาแนวร่วมป่วนเมืองมาก่อกวนเป็นเรื่องที่ตำรวจต้องรับผิดชอบ หากตำรวจไม่สามารถคุ้มครองเราได้ และเกิดมีอันธพาลมาก่อกวนตอนนั้นเราก็สามารถที่ยื่นร้องต่อศาลเพื่อของให้ศาลคุ้มครองได้..

พันธมิตรไม่ต้องไปวิตกกังวลอะไรมาก เพราะยังไงซะตกเย็น หัวค่ำ ของทุกวันคนก็มาเยอะมากมายแน่นขนัดทุกคืนอยู่แล้ว โดยเฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ อันนั้นต้องกระหน่ำไม่ยั้งเพราะคนเยอะมากๆ ..

ส่วนคนทางบ้านก็นั่งดูถ่ายทอดไปอย่างสนุกสนานเหมือนเดิมอย่าซีเรียส เรียนรู้ เอาความรู้ที่ได้รับไปขยายความต่อ ..ตอนนี้ความรู้เหล่านี้มันถูกถ่ายทอดออกไปอย่างต่อเนื่องจากคนหนึ่งไปสู่อีกคนหนึ่ง จากบ้านหนึ่งไปสู่อีกบ้านหนึ่ง .. แนวร่วมพันธมิตรเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ คำค้าน คำแย้ง ตะแบงยัน ใดๆ ของกลุ่มคนที่ไม่ชื่นชอบแนวทางของพันธมิตร มันเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของอุปสรรคการต่อสู้ของภาคประชาชน ที่ยิ่งเมื่อรุกเขาหนักเขาก็ย่อมตอบโต้กลับมาหนัก ..

ยิ่งเราผลักให้เขาล้ม เขายิ่งยื้อฉุดรั้งพัลวันเพื่อไม่ให้ตนเองล้ม .. !! ฉะนั้น..กลยุทธตอบโต้เพื่อหวังโค่นล้มขบวนการประชาชนของฝ่ายพันธมิตรจากซีกรัฐ เราจะเห็นว่าช่วงนี้มีการนำเสนอผ่านกระแสสังคมด้านอื่นๆอีกหลายด้านหลากหลายรูปแบบ ตรงนี้พันธมิตรก็ต้องมาปรับกระบวนทัพและปรับหมากปรับเกมแก้ไขกันไป..แต่อย่าหยุดการเคลื่อนไหวการต่อสู้โดยเด็ดขาด หนำซ้ำเราต้องเพิ่มดีกรีความเข้มข้นของประเด็นการรุกไล่ให้มากยิ่งขึ้น .. ช่วงนี้กลางวันหากกลัวคนเหงาก็จัดดาวกระจายไปตามสถานที่ต่างๆ ไปกระทรวงกลาโหม ไปกระทรวงการต่างประเทศ ไปกระทรวงมหาดไทย ไปสถานทูตกัมพูชา ไปอัยการสูงสุด ไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปกองทัพบก บ้างก็ดี ..

ช่วงกลางวันทางพันธมิตรควรปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการชุมนุมใหม่ การปิดล้อมทำเนียบเป็นสิ่งที่ควรยึดให้มั่นไว้ต่อไป แต่ควรจะแสดงมิติแนวคิดทางการเมืองใหม่ผ่านเต็นท์กิจกรรมให้ความรู้ต่างๆ

พันธมิตรควรเพิ่มกิจกรรมเสริมความรู้เรื่องปัญหาคอรัปชั่นของรัฐบาลชุดนี้ผ่านเต็นท์ต่างๆ จัดทำข้อมูลรวบรวมเป็นเอกสารแจก นำหนังสือคดีความที่ คตส.ยื่นฟ้อง แจกประชาชน ..เพราะช่วงกลางวันยังเหมาะที่จะเป็นตลาดความรู้สำหรับกลุ่มคนที่สัญจรไปมา หรือ แม้แต่กลุ่มคนที่ต้องการความรู้มาทำความเข้าใจเพิ่มเติม ..ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การต่อสู้ใหม่ในช่วงกลางวัน รุกคืบไปทางด้านวิชาการความรู้ น่าจะเป็นประโยชน์มากขึ้น ..

ส่วนกลางคืน ขอบอก..อย่าหยุดความมัน อย่าหยุดความดุดัน ได้โปรด !! ด่าให้หนักๆ !!


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/07/2008 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณอิฐเผา..

ขอบคุณสำหรับการแวะมาเยี่ยมบ้านนี้นะครับ เราต้องสู้ต่อไปครับ ปรับกลยุทธเพื่อโค่นล้มขบวนการขายชาติพวกนี้ให้ได้ ไม่งั้นเราจะเป็นทาสซะเอง ..

ยังต้องต่อสู้กันอีกนานครับ เขาสร้างฐานเขามานานหลายสิบปี คอรัปชั่นมันบูรณาการไปทุกรูขุมขนสังคม ต้องอดทนอดกลั้น ห่ำหั่นไปเรื่อยๆ ..

ชัยชนะต้องเป็นของประชาชนครับ


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
อิฐเผา วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailand-photographic

ถ้าเรายังปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไป เราคงต้องสิ้นชาติสิ้นแผ่นดินเข้าสักวัน
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สวัสดีคุณ Bacon ...

ขอเมากลิ้งตั้งแต่จอกแรกเลยล่ะกัน .. ฮ่าๆ ..

ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก ..สงสัย สามจอกมิข้ามเขาแหงๆ เอาล่ะว่ะ..งานนี้ขอเมาแอ๋ๆอย่างนายทองเหม็น เข็นควายไทยออกศึกหนสุดท้ายล่ะกันนะครับ ฮ่าๆ ..

ศึกนี้ ..หนักหนาสาหัสมากๆ ...แต่ก็จะหาญสู้ศึก มิท้อถอย !!

ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ และ อย่าท้อถอยต่อการต่อสู้กับเหล่าอธรรมขายชาติขายแผ่นดิน !! ..

สู้ สู้ สู้ ..ครับผม !!!


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
BaCon วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/countonme

ข้าน้อย ... ขอคารวะ 3 จอก

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณ Devil_Cat ..

ต้องร่วมกันต่อต้านทุนสามานย์กลุ่มนี้ครับ มันเป็นเปรตนรกกลุ่มสุดท้ายแล้วล่ะครับที่จะหลุดจากขุมนรกเพื่อมาผลาญทำลายชาติไทยเรา ..หากว่าเราชนะนับจากนี้คนชั่วระดับนี้จะไม่มีให้เราเห็นอีกต่อไป..

ร่วมกันสร้างรัฐที่เข้มแข็งขึ้นสู้ครับ สังคมอุดมปัญญาเท่านั้นแหละที่จะปราบมันได้ ..

อย่าปล่อยให้สังคมไทยมีคนถ่อยๆแบบม็อบ นปก.มีเพิ่มมากขึ้น สังคมถ่อยแบบ นปก. ถือว่าเป็นศูนย์รวมของ คนโง่ คนเลว และ คนกักขฬะครั้งมโหฬารที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติไทยเลยทีเดียว ไม่อยากเชื่อว่าจะมีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นมาได้ในประเทศไทย
สู้ๆครับผม

มีความสุขมากๆนะครับ ขอบคุณสำหรับการแวะมาเยี่ยมเยียนบ้านหลังนี้นะครับ


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 15.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สวัสดีนู๋กวน ..

อืมม ..อ่ะนะ อย่าเพิ่งเครียดมากน๊า ..มันยังพอมีทางแก้ไขอยู่ แสงสว่างปลายอุโมงค์ยังคงมีเหลือให้เรามองเห็นเป็นความหวัง ...

สังคมวัตถุนิยมต่างๆพวกนี้มันเป็นสังคมฉาบฉวยมันไม่นิรันดร์ เพราะฉะนั้นมันจะแตกหักและแตกดับด้วยตัวมันเอง มันดันทุรันไปได้เพียงจุดๆหนึ่งเท่านั้นแหละ ..วันนี้สังคมไทยเราเดินมาแบบสะเปะสะปะได้ระดับหนึ่งแล้วล่ะ ..คนไทยหลายๆคนเริ่มรู้สึกตัวเขาเองบ้างแล้วว่า ..เขาเดินผิดทาง !!

นายทุนข้ามชาติมันก็ทำงานของมันไป นายทุนขายชาติบ้านเรามันก็ทำงานของมันไป นักการเมืองขายตัว อันธพาลกวนเมือง นักวิชาการ ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร กังฉินฉ้อราษฎร์บังหลวงทั้งหลายมันก็ทำงานขายจิตวิญญาณของมันไป ..

แต่เราต้องไม่ขายเด็ดขาด ..และเราต้องรักษาความเป็นตัวของตัวเราไว้ให้นานที่สุด เราต้องหยัดยืนสู้ให้นานที่สุด การปฏิเสธซึ่งทุกสิ่งที่คนพวกนี้กระทำก็เป็นการต่อสู้ชนิดหนึ่ง อีกการต่อสู้หนึ่งก็คือการไปสร้างศูนย์รวมคนในครอบครัวของเรากลับมา เราต้องสร้างครอบครัวเราให้เข้มแข็ง ไม่โดนล่อลวงไปในวังวนของการยอมจำนนตกเป็นทาสนายทุนต่างชาติ ..

วันนี้ลุงบอกได้เลยว่าลุงทำสำเร็จแล้วในระดับครอบครัวของลุงเอง ก่อนหน้านั้นทุกคนในครอบครัว ญาติพี่น้องคนรอบข้าง เลือกไอ้เหลี่ยมหมด เคยเถียงเรื่องการเมืองกันบ่อย จนลุงเลิกคุยเรื่องการเมืองกับพวกเขาไปเลย เพราะลุงไม่ชอบทะเลาะกับพี่ๆน้องๆ เรื่องเศร้าใจในบ้านเราก็เยอะพอแล้ว จะเอาเรื่องไอ้หน้าเหลี่ยมชั่วมาเป็นปัญหาอีกคงไม่ไหว แม้แต่เลือกตั้งหนล่าสุดพี่น้องญาติๆลุงก็ยังไปเลือกไอ้หอกหักอยู่ได้ แต่ลุงก็ไม่ว่าอะไรพวกเขาหรอกนะ เจอหน้ากันก็คุยเรื่องสัพเพเหระอื่นๆไป ..เรื่องอย่างนี้พวกเขาต้องคิดกันเองลุงคิดแบบนี้แหละ เพราะเขาไม่รู้และไม่ยอมที่จะรู้สึกอะไร ไปพูดอะไรตอนนั้นก็เปล่าประโยชน์ แต่ว่า..วันนี้เขาหันมาเชื่อลุงแล้วล่ะ หยุดดูทีวีมาเปิดเคเบิล เปิดอินเตอร์เน็ทดูข่าวสารจากช่อง ASTV ซื้อหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์มาอ่าน อ่านเอกสารที่ลุงส่ง e -mail ไปให้ .. ร่ำๆว่าอยากมาร่วมชุมนุมด้วยก็หลายคน ..

เราต้องสร้างครอบครัวและคนรอบข้างเราให้เป็นชุมชนเข้มแข็ง อย่าให้เงินหรือภาพลวงตามันมาหลอกเราได้ ..แรกๆลุงก็คิดว่าจะทำยังไงถ้าถึงวันต้องออกไปแตกหักกับระบอบทักษิณ จะต้องรบต้องสู้กับคนในครอบครัวเดียวกันนี่น่ะหรือ จะผิดใจหมางใจกันไปจนตายเพราะคนจัญไรขายชาติน่ะหรือ ..

ตอนนี้ลุงสบายใจสุด ๆ มีหน้าที่เอาข้อมูลส่งไปหาเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องให้เขาได้รับรู้เรื่องราวอื่นๆ มีน้องๆรอบๆข้างหลายๆคนที่เขาอยากได้คำอธิบายเรื่องโน้นเรื่องนี้เขาก็มาถามเรา .. ตอนนี้เลยดีหน่อยที่มีพี่น้องคนรอบข้างสนับสนุนและเอาใจช่วยพันธมิตร ฯ ..คนอีสานส่วนใหญ่เลือดนักสู้ทั้งนั้นแหละ และไม่กลัวพวกอันธพาลด้วย ..

กวนเองก็ต้องสู้ไม่ถอยนะจ๊ะ ..เอาข้อมูลต่างๆออกไปสู้ อย่าสู้ด้วยอารมณ์เพราะจะเข้าทางเท้าของไอ้ขบวนการระยำนี้ทันที ..

ปล. พันธมิตรในความรู้สึกของลุงก็คือ ขบวนการประชาชนขบวนการสุดท้ายของประเทศไทย ถ้าขบวนการนี้ถูกปราบ หรือ พ่ายแพ้ไป จะไม่เหลือขบวนการประชาชนใดๆมาต่อกรกับนายทุนข้ามชาติได้อีก เพราะจะไม่มีใครมีศักยภาพพอที่จะเรียกมวลชนบริสุทธิ์ออกจากบ้านมาได้มากมายเท่านี้อีกแล้ว..ถ้าขบวนการประชาชนในหนนี้แพ้พ่ายไปเหมือนกับขบวนการนิสิตนักศึกษาในอดีต สภาพประเทศไทยหลังจากนั้นกวนก็คงพอจะเดาออกนะว่าจะมีสภาพแบบไหน ..

เราจะไม่มีอะไรเป็นของเราเลย !!! ทุกอย่างจะถูกแปรรูปเป็นของพ่อค้านายทุนหมด ..รัฐบาลก็จะช่วยอะไรเราไม่ได้ เพราะรัฐบาลไทยก็จะตกเป็นของเขา ... นี่ไม่ใช่เรื่องวิตกจริตเกินเหตุน่ะ หลายประเทศแถบยุโรปตะวันออก แถบละตินอเมริกา โดนมาหมดแล้ว ทั้งฮังการี อาร์เจนติน่า หมดสภาพไปก่อนเราหลายปีแล้ว..
.
ขอให้นู๋กวนมีความสุขมากๆนะจ๊ะ ประสบสิ่งดีๆ และ ประสบชัยชนะไปพร้อมๆกับพันธมิตร !!


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Devil_Cat วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DevilCat

ทุนสามานย์

บริโภคนิยม

ทำให้สังคมเราเสื่อมทรามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณเด็กชาย เด็กหญิง ..

บ้านเมืองไทยเราจะไม่มีวันเป็นเช่นทุกวันนี้เด็ดขาด ถ้าไม่มีใครชักศึกเข้ามาในบ้าน.. วันนี้อดีตผู้นำหน้าเหลี่ยมเอาข้าศึกตัวฉกาจมาย่ำยีทับถมบนผืนแผ่นดินไทยอย่างหนัก ศึกนี้เดิมพันถึงขั้นเสียกรุงฯ เดิมพันโดยใช้ชีวิตผู้คนและผืนแผ่นดินอันเต็มเปี่ยมไปด้วยทรัพยากรมีค่ามหาศาลเป็นรางวัลแก่ผู้ประสบชัย.. หากแพ้ก็ให้ต่างชาติมันยึดครองเอาผลประโยชน์ไป หากชนะประชาชนทั่วทั้งประเทศจะได้รับผลประโยชน์กันถ้วนหน้า ..

ต่างชาติอาจได้ไป หรือ ประชาชนไทยเราอาจจะยังได้ครอบครองอยู่ .. ต้องสู้กันให้ถึงที่สุดครับ ..จะแลกด้วยเลือดเนื้อชีวิตเราก็ต้องแลกครับ เพื่อลูกหลานในวันข้างหน้า ..

ขอบคุณสำหรับการแวะมาเยี่ยมบ้านหลังนี้ครับ

มีความสุขมากๆครับผม


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณหมาเดือด ...

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ ..

ประเทศชาติต้องการพลังเพื่อมาต่อเติมชีวิตอีกครั้งครับ ..ยังไม่สายที่คุณไทยจะลุกขึ้นมาล้างบางคนเลวสมุนนายทุนต่างชาติ ..

หากกินแล้วเหลือแบ่งเราไม่ว่า แต่นี่คุณมาโกงผลาญบ้านเมืองของเราเอาไปสวาปามอยู่เพียงฝ่ายเดียว ..เรายอมไม่ได้ !!

สู้ๆครับ !!ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 14.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณ sako ..

ขอบคุณที่แวะมาอ่านนะครับ ..

มีความสุขมากๆนะครับผม โชคดีตลอดวันครับ


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณ Supawan ..

ขอบคุณสำหรับการแวะมาทักทายกันครับ ..

เราถอยไปไม่ได้อีกแล้วครับ ..

ปัญหาบ้านเมืองเรา ..เราต้องร่วมกันเข้าแก้ไขสะสาง ..

ขอจงประสบสิ่งดีๆและมีความสุขตลอดวันครับผม..


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ญาใจจ๊ะ ..

ตีสองญาใจละเมออ่ะดิ ฮา ..

อืมมม..แปลกใจเหมือนกันสองวันล่ะ เห็นมาแค่ ..อืมม..กะ ปิดตา ..

เอาเป็นว่านะ ตัวจริง ตีสี่ ตัวสำรองตีสองล่ะกัน.. ฮา

ญาใจตื่นมาเฝ้าประเทศไทยแต่เช้ามืดแบบนี้ ..พี่ค่อยหายกังวลใจหน่อย ยังงี้ ชาติไทย ของเราคงไม่หายไปไหนแน่ๆ ฮ่าๆๆ

มีความสุขมากๆนะจ๊ะ ทำอะไรก็ขอให้พบแต่เรื่องดีๆ ดูแลสุขภาพด้วยนะจ๊ะ ..เก็บแรง เก็บพละ ไว้เพื่อวันแห่งชัยชนะ ..

สู้ ๆๆๆๆ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


บางครั้ง ...

สิ้นสุดของปัญหาอาจเห็นเพียงซากศพ ..

สิ้นสุดแห่งซากศพคือซากกระดูกเลือดแห้งกรัง..

นานวัน นานวัน ผ่านไป กลายเปลี่ยนเป็นผุยผง ..

ลมพัดผงฝุ่นปลิววับล่องลอยหายในอากาศ ...

ชีวิตเราคือความว่างเปล่า ..

ทว่า ...แผ่นดินและจิตวิญญาณของเรานั้นสถิตย์อยู่ชั่วนิจนิรันดร์ ..

...............................

ขอจงประสบความสุขมากๆครับท่านลานเทวา


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ku_khuan วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 13.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>


ว่าก็ว่านะลุงวินเซ็น คะ
หนูว่า จริงๆ แล้วเรานะตกเป็นเมืองขึ้นไปนานแล้วล่ะ
ตอนนี้เราต้องมองดูตัวเองได้แล้วว่าเหลืออะไรบ้างที่เป็นของเรา ...
หนูเอง ก็ ไม่รู้จะโทษใคร หรือ โทษอะไร ดี ... นอกจากโทษตัวเองนี่แหล่ะที่ไม่เข้มแข็งไปกว่านี้
จากประวัติศาสตร์ที่ลุงบอกมา เรามองเห็นว่า ประเทศเราผ่านสงครามมามากมาย
จริงอยู่ ว่าสุดท้ายแล้วประเทศต้องบอบช้ำ ไม่มากก็น้อย
แต่มีศึกไหนบ้าง ที่ไม่สูญเสียทหาร
.... แต่ ศึกทุกครั้ง เรามีประชาชนออกมาร่วมปกป้องบ้านเมือง ไม่ใช่หรือคะ
เราสู้เพื่อสิ่งที่ดีกว่า เพื่ออนาคตของลูกหลานไม่ใช่หรือคะ ....
ลุงดูตอนนี้สิ ! นอกจากลมปากที่ใช้พ่นน้ำลาย มีใครคิดถึงผลประโยชน์ของประเทศอย่างจริงจัง
ใครอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ใครอยากหยิบยื่นน้ำใจสู่แผ่นดินแห้งผากหรือผู้ต่ำต้อย ...

เรามีวัยรุ่นที่วิ่งตามดาราเกาหลี
เรามีคนทำงานที่กระเหี้ยนกระหือรืออยากเป็นขี้ข้าฝรั่ง ขี้ข้าญี่ปุ่น ( เด็กจบ ป. ตรีสมัยนี้ ไม่อยากทำงานให้คนไทยดอก ค่าแรงมันต่ำนัก)
เรามีครูบาอาจารย์ ที่ฝักใฝ่กาม เอาเกรดแลกตัวนักศึกษา
เรามีผู้บริหารบ้านเมืองที่ซื้อแม้แต่ใบปริญญาบัตร ตะโกนปาวๆ ว่าเข้าใจปัญหาแต่ไม่เคยอ่านหนังสือสักบรรทัด
เรามีสังคมที่ไม่เคยรู้ร้อนหนาว บ้านเมืองจะยังไง ใครจะตาย กรูไม่เกี่ยว

เราเสียเอกราชไปนานแล้วค่ะ
แม้อาจไม่ได้เสียไปในแง่ของแผ่นดิน หรือภูมิศาสตร์
แต่จิตใจ ของคนในชาติส่วนใหญ่ ก็คงสะกด คำว่า -ไ-ท-ย- ไม่ถูกแล้วมังคะ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

น่าเป็นห่วงมาก..ถึงมากที่สุด
กับสถานการณ์ในบ้านเมืองไทยปัจจุบัน

ปล.บทความนี้เขียนได้ชัดเจนในสถานการณ์นี้ได้ดี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หมาเดือด วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oldhome

Vote ครับ Vote

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
sako วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 06.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakata
Sako

โห บทความดีมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 04.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

อรุณสวัสดิ์ค่ะ ...

ขอบคุณ สำหรับแง่มุมที่นำเสนอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ญาใจ วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 04.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


พี่หน่อง คหที่ 2 ไม่ใช่ความคิดเห็นของหนูนะ
หนูขอตรวจสอบหน่อยค่ะ
ใครอะ?
หนูเพิ่งตื่นเมื่อตอนตีสี่เอง
แต่มีเมนท์ตอนตีสองนี่นะ
ใครอะ?

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ญาใจ วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 02.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yahyy


อืม...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลานเทวา วันที่ : 01/07/2008 เวลา : 02.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

กี่ยุคสมัย
กี่กาลที่ผ่านล่วง
วิบัติชาติ บ้านเมือง
เรากำลังก้าวไปสู่แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน