*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 160
  • จำนวนผู้ชม : 357809
  • จำนวนผู้โหวต : 279
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
Besame Macho

Besame Macho By Cesaria Evora _Latin Music

View All
<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 22 กรกฎาคม 2551
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 2776 , 09:49:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..

.. หุบเขาซมซาน ..

.. " สาธารณรัฐเดรัจฉานนคร "..

แหล่งซ่องสุมของเหล่าจอมยุทธ์สามานย์เดรัจฉานวิชชาทั้งหลาย !!!!.. 

 

@ ความเดิมจากตอนที่แล้ว @..

อ่านได้จากเอ็นทรี่ ภาค ๑ ตามลิงก์นี้

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook/2008/07/18/entry-2

...........................................................................................

แนะนำตัวละคร

..

.. จอมมารลิงเผือกหน้าเหลี่ยมอมทุกข์ จอมลวงโลก ผู้บ้าอำนาจ ..

..

.. เจ้านายน้อยสุกรชราภาพ ผู้โง่เขลาและตะกละตะกลาม..

..

.. จอมยุทธ์เป็ดง่อยเจ้าเล่ห์ ฉายา เผ่นหนีได้ทุกกระบวนท่า ..

.....................................

 

..

.. จอมมารเฒ่าหมีควายอัลไซเมอร์ ..

 

 จอมมารแห่งหุบเขาซมซาน .. ( ๒ )

 

" ข้าขอเรียกแผนนี้ว่า ..แผนทำเป็นโง่ให้ตายใจ แล้วหลอกแดก รวมใจพี่น้องเขมรแขก ..แบล็คเมล์ลิง แล้วชิ่งหนี  ฮ่าๆ !!!" ..

จอมยุทธ์เป็ดง่อย ฉายา เผ่นหนีได้ทุกกระบวนท่า ทำปากขะมุบขะมิบส่งเสียงกระซิบกระซาบอยู่ที่ข้างๆใบหูบานๆ ของเจ้านายน้อยสุกรชราภาพ ..

เจ้าสุกรชราภาพดูจะตั้งใจรับฟังแผนการร้ายๆนี้เป็นพิเศษ มันรู้ว่าจอมยุทธเป็ดง่อยมีดีตรงเรื่องนี้เนี่ยแหละ เจ้าเป็ดง่อยผู้นี้มันเป็นตัววายร้ายที่สามารถหาแผนการชั่วร้ายเลวทรามมาเล่นงานศัตรูได้ดุจนรกอเวจีเนรมิตรให้ มันคิดอะไรออกมาแต่ละเรื่องล้วนแล้วแต่.. " โคตรเลวและอุบาทว์ " จริงๆ ..

" อุ๊บ๊ะ ! เจ้าเป็ดง่อย ไหงแผนการเจ้าชื่อมันยาวเฟื้อยยังงี้ว่ะ ไหนลองย่อเรื่องขยายความให้ข้าเข้าใจง่ายๆหน่อยซิ ..อืมม..ว่าแต่ว่าเจ้าไม่ได้ไปหยิบยืมแผนการร้ายๆนี้มาจากใครมานะ โดยเฉพาะจาก..จอมมารเฒ่าหมีควายอัลไซเมอร์นั่น .. ไอ้เจ้านั่นน่ะจอมวางแผนตัวดีนัก " ..

เจ้านายน้อยสุกรชราภาพ ทำเสียงฟึดฟัดๆ ขากเสลดครืดคราดๆตามสันดานต่ำๆอันเคยตัว มันทำท่าทางงุนงงสงสัย และ รู้สึกไม่ไว้วางใจนิดๆ ..

" ฮ่าๆ อย่าห่วงไปเลยนายท่าน แผนการนี้ข้าคิดของข้าขึ้นมาเองแหละ ท่านจอมมารเฒ่าหมีควายอัลไซเมอร์ไม่ได้ช่วยข้าคิดหรอก และ ข้าเองก็ไม่ได้ติดต่อท่านจอมมารเฒ่าอัลไซเมอร์มานานพอสมควรแล้ว  " ..

" ตอนนี้ท่านจอมมารหมีควายอัลไซเมอร์ มีใจเอนเอียงไปทางเจ้าพวกหางแดงลิ้นแฉกหมดแล้ว ท่านจอมมารหมีควายอัลไซเมอร์เองก็คงอยากจะเลื่อยขาเก้าอี้ของนายท่านเต็มแก่ ข้อนี้ข้าเองก็รู้เรื่องนี้ดี นายท่านอย่าได้เป็นกังวลใจและได้โปรดอย่าไม่ไว้วางใจในตัวข้าเลย ข้าอยู่ข้างท่านเสมอ ข้าขออยู่ข้างท่านไปจวบจนวันตาย "..

" ตอนนี้มีพวกสมุนของเจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อยเจ้าเล่ห์นั่นคอยจับตาข้าอยู่ ก็จอมมารเฒ่าอัลไซเมอร์นั่นแหละสั่งให้เจ้าจิ้งจอกเวรตะไลนี่มาจับตาดูข้า ตอนนี้ข้ายิ่งต้องระมัดระวังตัวอย่างหนัก ..พูดถึงเรื่องเจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อยเนี่ย ตอนนี้ ไอ้ลิงบ้านั่นเชื่อฟังมันเสียยิ่งกว่าบิดาบังเกิดเกล้าซะอีก มันเจออะไรมันเอาไปฟ้องดะ ไอ้ลิงบ้านั่นฟังอะไรไม่ได้ศัพย์จับอะไรไม่ได้ความก็เอาแต่พาล พาล และ พาล แถมยังส่งซิกมาให้ข้าหุบปากอยู่เรื่อยๆเลย " ..

จอมยุทธ์เป็ดง่อยสาธยายความในใจยืดยาว ในใจมันนั้นเคืองขุ่นเจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อยที่มันเอ่ยถึงยิ่งนัก มันรู้ว่าภัยร้ายมีอยู่รอบๆตัว จะไว้วางใจใครต่อใครไม่ได้เลย .. 

" เฮ้อ ! ข้าเองก็เช่นเจ้านั่นแหละ ต้องระมัดระวังตัวแจ เจ้าพวกแก๊งค์สุนัขจิ้งจอกเอย เจ้าพวกแก๊งค์นางพญาหอยขมเอย เจ้าแก๊งจอมมารเฒ่าหมีควายอัลไซเมอร์เอย ไหนจะรวมทั้งไอ้พวกลิ่วล้อหางแดงลิ้นแฉก ที่ชอบทำตัวเป็นดั่งนินจา ผลุบๆ โผล่ๆ นั่นด้วย เจ้าพวกนี้มันชอบเสแสร้งแกล้งดีกับข้า แต่แท้จริงพวกนี้มันคอยจ้องจะทำลายข้าตลอดเวลา มันต้องการเก้าอี้ของข้า โดยเฉพาะจอมมารเฒ่าหมีควายอัลไซเมอร์นั่นด้วย เจ้ามารเฒ่านั่นน่ะตัวดีนัก มันจ้องจะมาเสียบแทนที่ข้าตลอดเวลาเลย ข้ารู้ใจมันดี !! " ..

"แก๊งค์รอเสียบพวกนี้มันทำข้าเจ็บช้ำน้ำใจไม่ต่างจากเจ้าลิงเผือกบ้านั่นนักหรอก พูดแล้วก็แค้นใจเหลือเกิน ข้าต้องดับแค้นนี้ให้มอดไปจากอกข้าให้จงได้ ..เจ้าว่าแผนการเจ้ามาเลย เจ้าเป็ดง่อย บอกมาซิเราสองตัวเนี่ยจะจัดการเจ้าพวกนี้ยังไงดี ..พูดมาเร็วๆอย่ามัวอ้อมค้อม " ..

เจ้านายน้อยสุกรชราภาพ เอ่ยน้ำคำคั่งแค้นใจที่มีต่อพวกเหล่าจอมยุทธสามานย์ที่อยู่รายล้อมข้างตัว ในยุทธจักรนรกเช่นนี้ มันไม่สามารถไว้วางใจใครได้เลย ทุกคนต่างลบหลู่เกียรติมันหมด ต่างเหยียดหยาม ดูหมิ่นมันว่าที่มันยังถ่างขาอ้วนๆนั่งตำแหน่งประมุขบัลลังก์ทองอันทรงเกียรติอยู่ได้เนี่ยก็เพราะไอ้ลิงเผือกบ้าหน้าเหลี่ยมอมทุกข์นั่นน่ะยังมีเมตตาต่อมัน ..

..................................................

.. 

.. ครอบครัวจอมมารแห่งหุบเขาซมซาน ..

" นายท่าน ..เราต้องเสี้ยมให้พวกมันฆ่ากัน !!! " ..

" ให้พวกมันสู้รบกันให้ตาย ตายกันไปหมดทุกฝ่ายเลย !!! " ..

" ขณะนี้ในหุบเขาซมซานมันมีหลายก๊กหลายเหล่านัก และ เจ้าพวกมนุษย์เหล่าจอมยุทธความรู้คู่คุณธรรมนั่นก็คือปัญหาใหญ่ของพวกเราและของเจ้าลิงบ้า รวมถึงศัตรูของพวกก๊กจอมมารทั้งหลายแหล่ในหุบเขาซมซานแห่งนี้ ตอนนี้กองกำลังของพวกมนุษย์มันแกร่งกล้ายิ่งนัก ข้าเคยปะทะกับพวกมันมาหลายกระบวนท่ามาแล้ว พ่ายแพ้พวกมันมาโดยตลอด โดนมันไล่กระทืบเกือบตายทุกครั้ง  "..

" หลายๆครั้งที่ข้าต้องหนีหัวซุกหัวซุน เกือบเสียทีพวกมันมาแล้วหลายหน ดีนะที่ข้าร่ำเรียนวิชาขี้ขลาดตาขาวมา ข้าเลยเอาชีวิตรอดออกมาได้ทุกครั้ง ไม่งั้นป่านนี้ข้าคงโดนพวกกองทัพมนุษย์มันจับถอนขน เอาไปทำเป็นเป็ดย่างไปนานแล้ว ข้าล่ะนึกแค้นใจยิ่งนัก โดยเฉพาะเจ้าพวก ห้าจอมยุทธพิทักษ์ธรรม แม่ทัพใหญ่ของพวกมัน ฝีมือฉกาจฉกรรจ์ยิ่งนัก นายท่านต้องระวังให้ดี มันบุกถึงรังเมื่อไหร่เราสองตัวต้องหนีเอาตัวรอดทันที  ไม่งั้นเราคู่มีหวังตายหมู่แหงๆ !!! "..

" ตอนนี้เราต้องเสี้ยมพวกมันให้ห่ำหั่นกัน ระหว่างกองทัพมนุษย์ กับ กองทัพหางแดงลิ้นแฉกเดรัจฉานวิชชาของเจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อยจอมคาถา  เราทั้งคู่ต้องช่วยกัน กุเรื่อง หาเรื่อง เยาะเย้ยถากถาง กวนส้นตีน พวกมนุษย์มันให้มากๆ หาเรื่องมันไปเรื่อยๆ สร้างสถานการณ์เพื่อยั่วยุอารมณ์พวกมันไปเรื่อยๆ "..

" เพื่อเราจะได้ดึงให้เจ้าพวกห้าจอมยุทธพิทักษ์ธรรมมันยกกองทัพมนุษย์ไปรบกับกองทัพเดรัจฉานวิชชาเหล่าจอมยุทธสามานย์นรกหางแดงลิ้นแฉกของเจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อย และ เจ้าลิงบ้านั่นให้ได้  "..

" เราต้องเอาความแค้นทั้งหลายทั้งปวงของพวกกองทัพมนุษย์ไปสุมกองไว้เพื่อรอเผาผลาญพวกหางแดงลิ้นแฉกให้สิ้น พวกหางแดงพวกนี้มันคือหนามหยอกอกของนายท่านและตัวข้า ต้องกำจัดมันให้สิ้นซาก ฮ่าๆ ข้าล่ะอยากเห็นพวกมันเข่นฆ่ากันเสียจริง ๆ ดูซิว่ามันจะเหลือซากอะไรทั้งสองฝ่าย ฮ่าๆ " ..

" หลังจากนั้นข้าก็จะแอบส่งสาส์นลับไปหาเจ้าลิงบ้านั่น บอกให้มันล่วงรู้ว่าแผนการลับๆที่มันคิดจะยึดครองหุบเขาซมซานและนำผืนปฐพีทั้งหมดของพวกมนุษย์ไปสร้างเป็นสาธารณรัฐเดรัจฉานนครน่ะ เราทั้งสองตัวได้ล่วงรู้หมดแล้ว เอิ๊ก ๆๆ " ..

"ข้าจะแบล็คเมล์เจ้าลิงบ้านั่น ฮ่าๆ ข้าจะบอกมันว่า เราทั้งสองตัวจะนำเรื่องนี้ไปบอกแก่พวกกองทัพมนุษย์ จะบอกให้พวกมนุษย์มันรู้ที่ซ่อนของเจ้าลิงบ้า และ ลูกเมียของมัน ฮ่าๆ บอกแผนผังทั้งหมดอันเป็นทางหนีทีไล่ของมันในหุบเขาซมซานแห่งนี้ ฮ่าๆ ทีเนี่ยล่ะมันต้องกลัวจนหัวหด กลัวโดนพวกมนุษย์ตามล่าถลกหนังหัวมันจนตัวสั่นเลยแหละ ฮ่าๆ"..

" ถึงตอนนั้นข้าก็จะเรียกร้องขอแบ่งทรัพย์สมบัติจากมันมาเพื่อเป็นการปิดปาก เมื่อเจ้าลิงบ้านั่นมันติดพันศึกรบแบบโงหัวไม่ขึ้นเช่นนั้น เมื่อมันป้องกันตัวเองแทบไม่ได้เช่นนั้น มันจะต้องยินยอมแบ่งสมบัติให้เราแน่นอน ฮ่าๆ ข้าจะขู่แบล็คเมล์และตามจิกหัวมันให้จมดินไปเลยถ้ามันขื่นปฎิเสธ ฮ่าๆ " ..

" สมน้ำหน้ามัน มันอยากซ่า และ บ้าอำนาจดีนัก เมื่อเราทั้งคู่ได้สมบัติต่างๆมาเป็นของเราแล้ว เราทั้งคู่ก็จะไปยืนอยู่บนภูคอยดูพวกมนุษย์อัดกับพวกกองทัพเดรัจฉานหางแดงอย่างเงียบๆ จิบไวน์ สบายใจเฉิบ ฮ่าๆ ให้มันรู้สำนึกซะบ้างว่า เหนือเหี้ยยังมีเหี้ยกว่า ฮ่าๆๆ " ..

เจ้าเป็ดง่อยพูดจบก็หัวเราะลั่น คราวนี้เจ้าสุกรชราภาพไม่ได้ห้ามปรามเอามืออุดปากมันเช่นเคย แต่มันกลับหัวเราะเสียงดังลั่นกลบเสียงเจ้าเป็ดง่อยอีกที มันกำลังมีความสุข แผนการของเจ้าเป็ดง่อยมันช่างเลวร้ายแสบไส้จริงๆ ..

" เยี่ยมๆๆ เจ้าเป็ดง่อย แผนของเจ้ามันสุดยอดระยำจริงๆเลย ฮ่า ๆ ทีเนี่ยล่ะ เจ้าลิงบ้าเอ๋ย เจ้าจะได้รู้ว่าข้าเนี่ยแหละหอกข้างแคร่ตัวจริงเสียงจริงของเจ้า ฮ่าๆ ข้าเนี่ยหาใช่ เจ้าหมูหน้าโง่ เจ้าสุกรชราภาพ ไอ้หอกหัก อีกต่อไป แล้วเจ้าจะรู้สึก เจ้าลิงบ้าเอ๋ย ฮ่า ๆๆ" ..

เจ้าสุกรชราภาพ เอื้อมมือไปหยิบสายสนตะพายวิเศษของเจ้าลิงบ้าขึ้นมาสอดใส่จมูก และ ปรับให้เข้าที่เข้าทางอีกครั้งเหมือนเดิม ก่อนจะเดินก้มหน้างุดๆ ไปตามทางเดินเพื่อที่จะกลับเข้าไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์อีกครั้ง ..

จอมยุทธเป็ดง่อยกระโดดวิ่งตามตูดนายมันไปไม่ห่าง ก้นของมันส่ายดิ๊กๆไปมาท้าทายแสงจันทร์ มันทั้งคู่ต่างเปล่งเสียงหัวเราะชอบใจกันไปตลอดทาง

ฮ่าๆๆ  เอิ๊กๆๆๆ !!!!!!..

ก๊าบบๆๆ อู๊ดๆๆๆ !!!..

..................................................

..

.. จิ้งจอกลิ้นห้อย แม่ทัพจอมคาถา เจ้าแห่งไสยศาสตร์มนต์ดำ ..

 

 

ราตรีนี้ มิเงียบสงัด ..

เมื่องานเลี้ยงสังสรรค์ยังมิทันเลิกลา เสียงสรวลเสเฮฮาก็ยังคงมีอยู่ ..

ทว่า..จอมมารลิงเผือกหน้าเหลี่ยมอมทุกข์ ยังคงนอนหลับสนิทเพราะฤทธิ์สุรา และ ความอิ่มเอมเปรมสุข อยู่ ณ ที่เดิม..

เสียงกรน คร๊อกๆๆๆ ฟรี้ๆๆๆ ของมันได้ยินไปไกลทั่วทั้งหุบเขา นี่เป็นข้อเสียหนึ่งในหลายๆข้อของมัน ความมัวเมาในอำนาจ และ ความลุ่มหลงในพลังของตนเองทำให้มันตกอยู่ในความประมาทตลอดเวลา ..

เจ้าลิงเผือกจอมมารร้ายหน้าเหลี่ยมผู้มากวิชาสามานย์ผู้นี้ มันไม่รู้ว่า ณ มุมมืด และ มุมไม่มืด ทั่วทั้งหุบเขาซมซานแห่งนี้ เหล่าบริวารสาวก เหล่าสมุน ลิ่วล้อ ขี้ข้าสอพลอนาย และ เหล่าสุนัขรับใช้ทั้งหลายของมันนั้น ต่างพากันแยกย้ายไปสุมหัวกัน นินทามันอยู่เป็นก๊ก เป็นเหล่า อยู่กันเป็นแก๊ง วางแผนยุแยงตะแคงรั่วกันเป็นกลุ่ม ๆ ..

จอมมารร้ายลิงเผือกมันถือกุมอำนาจเบ็ดเสร็จมาจากหลากหลายอำนาจสามานย์ที่สุมหัวให้การสนับสนุนมัน ในอดีตเมื่อครั้งยังเป็นมนุษย์มันได้รับมอบอำนาจนี้มาจากเหล่ามนุษย์ทั้งหลายที่ให้การสนับสนุนมัน แต่พอมันแก่กล้าวิชาความสามานย์จนได้ที่ สะเด็ดน้ำความอัปลักษณ์ทางจิตใจจนพอเหมาะ มันก็เริ่มซ่องสุมกำลัง ไปเชิญชวนพวกเหล่ามนุษย์ผู้มีจิตใจชั่วช้าสามานย์ทั้งหลายในแผ่นดินมาเป็นพวกพ้อง ..

กาลเวลาผ่านไป..พวกมนุษย์ที่มีจิตใจชั่วช้าสามานย์เหล่านั้นก็ค่อยๆกลายพันธุ์มาเป็นเหล่าอมนุษย์ครึ่งคนครึ่งเดรัจฉาน และ เมื่อพวกอมนุษย์เหล่านี้ ร่ำเรียนทฤษฎีชั่วร้ายต่างๆจนบรรลุอวิชชาขั้นสุดยอดของความเลวทรามแล้ว พวกมันทั้งหลายก็ได้กลายร่างไปเป็นเหล่าจอมยุทธ์สามานย์เดรัจฉานวิชชาในที่สุด ..

พวกมนุษย์ที่วิวัฒนาการมาเป็นจอมยุทธเดรัจฉานวิชชาพวกนี้ต่างก็มีส่วนร่วมสนับสนุนจอมมารลิงเผือกให้ขึ้นมาเป็นใหญ่ในหุบซมซานด้วยกันทั้งนั้น ฉะนั้นการตอบแทนบุญคุณ การจัดสรรปันแบ่งผลประโยชน์ต่างๆจึงเกิดขึ้น ..

เมื่อมีผู้ร่วมสนับสนุนเยอะ แต่ตำแหน่งลาภยศมีจำกัด แน่นอนผลประโยชน์จึงขาดตกบกพร่องไปเป็นของธรรมดา ความอิจฉาริษยา และ การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นในกันและกันจึงเกิดขึ้นมากมายในหุบเขาซมซาน จนยากต่อการควบคุมของจอมมารลิงเผือก และ บ่อยครั้งที่การควบคุมขี้ข้าบริวารทั้งหลายของมันให้อยู่กับร่องกับรอยนั้นจะตกเป็นหน้าที่ของนางพญาลิงลมผู้เป็นศรีภรรยา ..

นางพญาลิงลม ผู้มากวิชาเจ้าเล่ห์เพทุบาย ผู้เหาะเหิรเดินลอยลม เดินลอยหน้าลอยตา เหาะไปโน่น เหิรไปนี่ตลอดเวลา จนขนหัวนางนั้นเจิดเป็นกระบังลมไปหมด ไม่มีใครรู้ว่านางมีวิชามารร้ายเทียบเคียงเจ้าลิงเผือกผู้เป็นสามีหรือไม่ ?..

แต่เป็นที่รู้กันในวงในของหุบเขาซมซานว่านางพญาลิงลมเนี่ยแหละตัวดีนัก และเป็นที่หมายตาระดับต้นๆของกองทัพมนุษย์เหล่าจอมยุทธ์ความรู้คู่คุณธรรมทั้งหลาย ที่ต้องการจะได้ตัวไปสำเร็จโทษจับมาขังกรงหรือไม่ก็ปลิดชีพทิ้งเสีย..

..............................................

..

 

ค่ำคืนนี้ ..

ข้างๆกายจอมมารลิงเผือก มีเงาร่างของสิ่งมีชีวิตสองตัวกำลังสนทนากันอย่างเงียบๆ

" ท่านจิ้งจอกลิ้นห้อย นายใหญ่ท่านเป็นเช่นไรบ้าง ? " ..

นางพญาลิงลมค่อยๆเดินมากระซิบกระซาบถามจอมยุทธ์สามานย์จิ้งจอกลิ้นห้อย

เจ้าจิ้งจอกมนต์ดำ จอมยุทธ์สามานย์เจ้าเล่ห์ ฉายา เลียตั้งแต่หัวกระไดยันหัวกระดอง ..หันหน้ามามองนางพญาลิงลม มันส่งยิ้มให้นายหญิงจนน้ำลายไหลย้อยออกมาตามลิ้นที่ห้อยลง เจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อยมันชอบทำท่าทางของหมาหอบแดดอยู่ตลอดเวลาเพื่อสร้างให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันน่าประทับใจ .. 

มันรักนับถือจอมมารลิงเผือกหน้าเหลี่ยมผู้เป็นนายใหญ่และนางพญาลิงลมผู้เป็นนายรองของมันมาก มากพอๆกับที่มันหลงรักทรัพย์สมบัติอันมากมายมหาศาลของคู่ลิงสามีภรรยาสองตัวนี้

เจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อย จอมยุทธ์สามานย์ตัวนี้มันวางแผนการเงียบๆในใจอยู่ตลอดเวลา ไม่มีใครรู้ว่ามันคิดอะไรอยู่ แต่ทุกครั้งที่มีเหตุการณ์ประหลาดๆ พิสดารๆ อัปยศอดสูทั้งหลายเกิดขึ้น จะมีชื่อของมันเข้าไปพัวพันเป็นแนวร่วม หรือ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อการนั้นตลอดเวลา..

" นายท่านหลับสนิทเลยล่ะครับนายหญิง สงสัยจะเป็นเพราะฤทธิ์ตากีร่าที่ท่านดวดติดๆกันไปสามจอกนั่นแหงๆ .. ข้าเคยบอกนายท่านแล้ว สังขารร่วงโรยชรา ต้องบำรุงด้วยยาโด๊ปเท่านั้นถึงจะเหมาะ แต่นายท่านก็หักโหมดุจกระทิงเปลี่ยว ไม่รู้ว่าไปเอาเรี่ยวแรงพลังวังชามาจากไหน ยกเอ๊า ยกเอา  ฮ่าๆ " ..

เจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อย ทำทีเสแสร้งแกล้งไม่รู้ถึงที่มาของพลังกำลังอันมากมายมหาศาลของนายใหญ่มัน ทั้งที่มันนั่นแหละเป็นผู้บอกแหล่งสะสมพลังจักรวาลแก่จอมมารลิงเผือกเอง มันชอบพาเจ้านายของมันเล็ดลอดแฝงเร้นตนไปในยามราตรีดึกสงัดของค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวง เพื่อไปบวงสรวงขอพรจากเหล่าทวยเทพเทวดา และ ขอแบ่งปันพลังงานชั่วร้ายจากขุมนรกให้มาสะสมอยู่ในตัวจอมมารลิงเผือกนายใหญ่ของมัน ..

และ แน่นอน ..มันก็ได้ขอพลังจักรวาลนรกนั้นมาสะสมไว้ในตัวของมันด้วยเช่นกัน !!!!..

 

..

.. ปัญญาดี ลีลาพลิ้ว มีสามานย์นิยมในใจ ใช่เลย เขาล่ะ ..

..จอมมารลิงเผือกแห่งหุบเขาซมซาน.. 

" ข้าเป็นห่วงนายท่าน เกรงว่าการเมาเรี่ยราดและไม่ระมัดระวังตัวเช่นนี้จะเสียท่าให้แก่พวกเหล่ามนุษย์ศัตรูของเราเสียไม่วันใดก็วันหนึ่ง " ..

นางพญาลิงลม ก้มมองดูจอมมารลิงเผือกผู้เป็นสามีด้วยแววตาของความห่วงใยยิ่งนัก ..

" ท่านคิดเห็นเป็นประการใดท่านจิ้งจอกลิ้นห้อย ท่านได้เตรียมการสำหรับการรบกับพวกกองทัพมนุษย์เหล่าห้าจอมยุทธพิทักษ์ธรรมไว้รอบคอบดีหรือยัง ข้าล่ะอดเป็นห่วงใยเป็นใยไม่ได้จริงๆ ข้ามีลางสังหรณ์ว่าสงสัยงานนี้ นายท่านและข้าคงได้ออกไปตะรอนหลบซ่อนอยู่ตามหมู่เกาะอีกเป็นแน่แท้ " ..

นางพญาลิงลม เอ่ยความวิตกกังวลใจต่อสถานการณ์ยามนี้ออกมา แววตานางเศร้าสลดยิ่งนัก ชั่วแว้บหนึ่ง ภวังค์ฝันของนางพานางกลับไปสู่คืนวันของการเป็นมนุษย์ ..

มนุษย์ผู้มีความสุขสงบตามอัตภาพ ตามกฎเกณท์แห่งธรรมชาติ !!!..

ทว่า ..เพียงชั่วแว้บเดียวต่อมา ภาพของทรัพย์สมบัติ ภาพลาภยศเงินทอง ภาพของท้องทะเล แผ่นดิน และ หมู่เกาะ อันอุดมสมบูรณ์ต่างๆของเหล่ามนุษย์ก็ล่องลอยมาอยู่ตรงหน้านาง นางสบัดศรีษะไปมาสองสามทีเพื่อไล่ความคิดโง่ๆ ความคิดจนๆออกจากหัว และ ปัดทรงผมกระบังลมให้เข้าทีก่อนจะเอ่ยปากถามจิ้งจอกลิ้นห้อยต่อ ..

" ท่านจะจัดการกองทัพของเจ้าพวกมนุษย์นั่นอย่างไร ท่านจิ้งจอกลิ้นห้อย ? " ..

" โอ้ ! นายหญิงของข้า อย่าได้เป็นกังวลใจไปเลย ท่านต้องมั่นใจในกองทัพของพวกเดรัจฉานหางแดงลิ้นแฉกที่ข้าขุนเลี้ยงพวกมันอยู่ อีกไม่นานหรอกนายหญิง เราจะทำการสับประยุทธ์ครั้งใหญ่ เลือดจะนองทาท่วมแผ่นดินมนุษย์ ข้าจะฆ่าเหล่ามนุษย์หน้าโง่พวกนั้นให้มันตายและสูญพันธุ์ไปให้หมด " ..

เจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อย กล่าวแก่นางพญาลิงลมด้วยความมั่นอกมั่นใจ แน่นอน ด้านหนึ่งจิ้งจอกลิ้นห้อยมันสะสมกองกำลังมากมายเพื่อเอาไว้ต่อกรกับกองทัพมนุษย์ และ ห้าจอมยุทธพิทักษ์ธรรม แต่อีกด้านหนึ่งนั้น..มันสะสมเอาไว้เพื่อโค่นล้มฝ่ายตรงข้ามที่เป็นปรปักษ์กับมันในหุบเขาซมซาน ..

" นายหญิงอย่าได้เป็นกังวลใจ มีข้าอยู่ทั้งตัวรับรองศึกนี้ พวกเราชนะแน่ๆ พวกเหล่ามนุษย์มันโง่ยิ่งนัก ตอนนี้ข้าคิดสูตรยาผสมหญ้าสูตรใหม่ได้แล้วครับนายหญิง เพียงแค่ผสมตัวยานี้เข้ากับหญ้าสักฟ่อนนำไปจ่ายแจกให้พวกเหล่ามนุษย์หน้าโง่ทั้งหลายให้มันกินต่างข้าว ขี้คร้านมันจะคลานมาหาเรา ฮ่าๆ " ..

จิ้งจอกลิ้นห้อย หัวเราะร่วนๆ ชอบอกชอบใจ ลิ้นมันห้อย น้ำลายมันไหลย้อยเป็นทางยาว แววตามันกระหยิ่มยิ้มย่องและมีประกายตาเจ้าเล่ห์ยิ่งนัก ..

" แต่ที่ข้าได้ยินข่าวมา ขณะนี้กองทัพเดรัจฉานวิชชาหางแดงลิ้นแฉกของพวกท่านเสียท่าพ่ายแพ้ให้แก่พวกเหล่ามนุษย์มาโดยตลอดมิใช่หรือ พื้นที่ฐานที่มั่นเขตงานต่างๆของเราก็โดนพวกกองทัพมนุษย์ตีพ่ายแตกกระเจิงจนเกือบหมด พวกมนุษย์ที่คราหนึ่งเคยตกอยู่ในมนต์สะกดหลงกินหญ้าที่เราจ่ายแจกแทนข้าวอยู่ตั้งนานสองนาน ตอนนี้พวกนั้นก็หันกลับไปกินข้าวกินปลากันตามปกติ ..เพราะพวกมันได้วิชาความรู้ป้องกันตัวมาจากพวกกองทัพมนุษย์ แล้วเช่นนี้เราจะต้านทานกองทัพของพวกมนุษย์ได้อย่างไร ? " ..

นางพญาลิงลม กล่าวด้วยน้ำเสียงหวาดหวั่นวิตกยิ่งนัก สายลมพัดมาแผ่วเบาทำเอากายนางหนาวสั่นยะเยือก นางมองนิ่งสบตาเจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อย ในแววตานั้นเต็มไปด้วยความกังวลใจ นางพญาลิงลมต้องการความมั่นใจ ต้องการได้คำตอบอันสร้างสรรค์ สร้างความมั่นอกมั่นใจและความห้าวหาญให้แก่นาง เจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อยมันเข้าใจดี และ รู้ซึ้งในแววตานี้ดี ..

" นายข้าอย่าได้เป็นห่วง ท่านเลิกกังวลใจไปได้เลย ข้าจะไม่ยินยอมให้มันผู้ใด มนุษย์หน้าไหน ? ..มายึดครองพื้นที่เลี้ยงควายของข้าไปได้โดยเด็ดขาด !!" ..

...........................................

..

.. รักหลุมสิบเก้ายิ่งชีพ..

 

โอ้ ! ควาย ..

ใคร !! ใครมันบังอาจด่าข้าเป็นควาย ??? !!!

โอ้ ! หลุมสิบเก้า หลุมสิบเก้าของข้าหายไปไหน ???..

หลุมสิบเก้าของข้า หลุมสิบเก้า อยู่หนายยย เอื๊อกกกก !!!! ...? ..

จอมมารลิงเผือกหน้าเหลี่ยมโดดโหยงลุกจากที่นอนข้างๆวงร่ำสุราที่มันเผลอหลับไป ..

เจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อย รีบโผเข้าไปหานาย !!..

" นายท่านตื่นแล้ว นายท่านตื่นแล้ว !!" ..

จิ้งจอกลิ้นห้อยมันร้องตะโกนเสียงดัง ...

" นายท่านอย่าเผลอพูดเรื่องหลุมสิบเก้า นายท่านๆ ..นายหญิงอยู่ที่นี่ " ..

มันรีบกระซิบกระซาบเตือนสตินายมัน !!!..

จอมมารลิงเผือกเริ่มรู้สึกตัวหันไปมองนางพญาลิงลมผู้เป็นภรรยา!! ..

โอ้ ! ยอดรักของข้า เมื่อสักครู่ข้าฝันร้าย ข้าฝันร้ายยิ่งนัก ข้าฝันว่าหุบเขาซมซานของเราหายไป ดูท่าจะเป็นลางไม่ดีเสียแล้วล่ะยอดรักของข้า ..

จอมมารลิงเผือกมันพูดพลางหลบสายเมียรัก มันไม่กล้าสบสายตานางพญาลิงลม เกรงว่าแววตาตอแหลของมันจะทำให้นางระแคระคายในบางสิ่งบางอย่าง..

โอ้! ยอดหญิงของข้า ฝันข้าร้ายนัก ฝันร้ายจนข้าละเมอตื่น ..

โอ้ ! เจ้าลิ้นห้อย เจ้าลิ้นห้อย ขี้ข้าของข้า สุนัขรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ ..เจ้ารีบตรวจดวงชะตาของเดี๋ยวนี้เลย เดี๋ยวนี้ ๆๆๆ !!!

" นายท่านเพิ่งตรวจไปเมื่อตอนหัวค่ำนี่เองนะครับนายท่าน !!! " ..

เจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อย รีบตอบนายไป โดยไม่ทันคิดว่า จอมมารลิงเผือกผู้เป็นนายกำลังเล่นละครตบตาเมียรักอยู่ ..

เออน่า !!! ข้าบอกให้เจ้าตรวจดู ก็ตรวจดูไปซิว่ะ จริงๆสถานการณ์เช่นนี้ เจ้าต้องตรวจดวงชะตาข้า ชั่วโมงต่อชั่วโมงเลยด้วยซ้ำ ข้าไม่ไว้วางใจในชีวิตตัวข้าเองเลยจริงๆ พับพ่า !! ..

เสียงจอมมารลิงเผือก ตะโกนสั่งเจ้าจิ้งจอกลิ้นห้อยลั่นหุบเขาซมซาน !!..

เหล่าสมุนบริวารทั้งหลายที่แยกย้ายกลุ่มกันมาซุบซิบนินทานาย ได้ยินเสียงนายใหญ่จอมมารลิงเผือกตื่นแล้ว ต่างโผนทะยานออกจากที่ซ่องสุม วิ่งตามกันเข้าไปในสถานที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ..

ความว่องไวในการประจบสอพลอ ความว่องไวในการเลียแข้งเลียขานายของจอมยุทธ์สามานย์เดรัจฉานวิชชาพวกนี้ ..ไวเสียยิ่งกว่าลมพัดเสียอีก ..

ชั่วพริบตาเดียว...พวกมันก็มายืนหน้าสลอนร่ายล้อม จอมมารลิงเผือกหน้าเหลี่ยมอมทุกข์ และ นางพญาลิงลม อยู่เต็มไปหมด !!!!

.............................................

( โปรดอ่านต่อภาค ๓ )

 

 

.. ขอบคุณภาพและบทเพลงจากอินเตอร์เน็ท..


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 23/07/2008 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

อุแม่เจ้า...คุณเพื่อนเจ้าค่ะ

นี่ท่านอยู่ฝ่ายไหนน่ะ...ไฉนรู้ความนัยของทุกฝ่ายเยี่ยงนี้...อิอิ...เล่าได้เป็นเรื่องเป็นราวดีไม่หยอกนะเจ้าค่ะ

ตอนจบ...ต้องมีคำว่า "นิทานนี้สอนให้รู้ว่า..." ด้วยนะอย่าลืมล่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน