*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 160
  • จำนวนผู้ชม : 356634
  • จำนวนผู้โหวต : 279
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
Besame Macho

Besame Macho By Cesaria Evora _Latin Music

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 1479 , 15:13:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

.

 MARLIN : “All right, we’re excited. First  day of school, here we go. We’re ready to learn to get some knowledge. Now, What’s the one thing we have to remember about the ocean ?” 

NEMO     : “It’s not safe”

 

มาร์ลิน    : “เอาล่ะ  ตื่นเต้นจัง  ไปโรงเรียนวันแรก  ออกเดินทางกันเลย  เราพร้อมที่จะเรียนรู้ทุกอย่าง  ไหนบอกพ่อซิว่า ...สิ่งที่ต้องจดจำเรื่องเกี่ยวกับมหาสมุทรคืออะไร

 นีโม        : “ไม่ปลอดภัย”

 

คัดลอกจาก .. การ์ตูน โลกใบใหญ่ของความรักและจินตนาการ  สถาบันการ์ตูนไทย มูลนิธิเด็ก .. 

 

............................................................................................

 

  

 โลกไซเบอร์ .. ห้วงสมุทรนี้.ไร้ตัวตนจริงหรือ ?? 

 

ช่วงปีสองปีผ่านมานี้ ทุกๆวันของชีวิต ฉันมักใช้เวลาส่วนหนึ่งของวัน อยู่กับการนั่งไล่เรียง เขียน อ่าน  และ ครุ่นคิด ไปตามตัวอักษรของเรื่องราวต่างๆมากมายบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ 

อินเตอร์เน็ท ทำให้เราเดินทางออกไปนอกบ้านได้ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น และ หลากหลายหนทางไปมากขึ้น

แต่นั่นแหละ ..

 

บนความเรียบง่ายมักมีความยุ่งยากแฝงไว้อยู่เสมอ ..

ความยุ่งยากที่มาพร้อมกับ..ความวกวนในจิตใจของเพื่อนมนุษย์ร่วมโลกเดียวกันกับเรา  ผสมผสานเข้ากับความวกวนสับสนในจิตใจของตัวเราเอง .. 

 

ที่บางครั้งก็มักจะ หวาดระแวง และ หวาดหวั่น ต่อการคิด ต่อการอ่าน ต่อการเขียน ของตัวเราเอง ..แต่ในบางครั้งกลับ กล้าคิด กล้าเขียน และ กล้าหาญ ต่อสถานการณ์บางช่วงบางเวลาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ 

ในสังคมของโลกไซเบอร์.. 

หลากหลายผู้คน มิเผยตัวตน และ มิเผยจิตใจ 

หลากหลายผู้คน เผยตัวตน ทว่า.. มิเผยจิตใจ .. 

หลากหลายผู้คน เผยจิตใจ  ทว่า.. มิเผยตัวตน 

หลากหลายผู้คน ก็เผยออกมาให้เห็นหมด ทั้งตัวตน และ ทั้งจิตใจ ..

ซึ่งสุดแท้แต่ว่า ใคร ??..จะเผยด้านมืด หรือ ด้านสว่างของตัวเองออกมา แตกต่างกัน.. 

มนุษย์เรานั้น มีสองด้าน สามด้าน สี่ด้าน หรือ หลายๆด้าน ให้เราได้มองหาและคิดถึงอยู่เสมอๆ.. 

ในโลกไซเบอร์นี้.. 

เฉกเช่นกัน.

ฉันจินตนาการเห็นชีวิตเพื่อนร่วมสังคมหลากหลายชีวิต .. 

ฉันสะท้อนมุมมอง แนวคิด และ ตัวตนที่แท้จริงของมิตรภาพมากหน้าหลายตา.. 

ที่วนเวียนผ่านเข้ามาประชัน บรรเลง งานคิด งานเขียน กันบนเวทีคีย์บอร์ดผ่านตัวอักษร ถ้อยคำ ร้อยแก้ว ร้อยกรอง บทความ เรื่องเล่า เรื่องจริง เรื่องแต่ง และ ข่าวสารที่พวกเขาต่างพากันนำเสนอสู่สังคม ..

 

ฉันเคยมองเห็นตัวตนของใครบางคน ความมีสาระ มีชีวิตชีวา..ของใครบางคน??.. มาโดยตลอด

พอๆกับที่ฉันเอง ..มองเห็นความไร้ตัวตน ความไร้สาระ ความไร้ชีวิตชีวา..ของใครบางคน ?? .. 

ฉันเคยถามตัวฉันเองบ่อยๆว่า ..โลกไซเบอร์ ...สังคมนี้ที่ไร้ตัวตนจริงหรือ ??... 

หรือมันเป็นเพียงถ้อยคำสมมติที่เรานำมานิยามความให้กับ.. 

ความมีอยู่จริงของ มนุษย์ผู้มีชีวิต เลือดเนื้อ มีมันสมองและ มีจิตใจ ในสังคมนี้แค่นั้นเอง ..  

 ฉันเชื่อเสมอว่า ..

สังคมโลกไซเบอร์เป็นสังคมที่มีตัวตนมาโดยตลอดเวลา ตัวตนจริงๆที่ไม่จำเป็นต้องแสดงออกให้เห็นในกิริยาท่าทางที่เป็นรูปธรรมจับต้องได้ทางกายภาพ ..  

  

มโนธรรมในจิตใจ ห้วงคิดและจินตนาการในหัวสมอง ที่มันตกตะกอนเป็นไอเดีย เป็นเรื่องราวที่นำเสนอออกไป นี่ก็คือ เนื้อแท้ๆของโลกแห่งวัตถุที่จับต้องได้เช่นเดียวกัน ..

 

เราสัมผัสรับรู้ถึงมันได้ เมื่อมันเริ่มไหลผ่าน ตัวอักษร และ ถ้อยคำต่างๆที่นำเสนอ..

 

ความคิดของเรา จินตนาการของเรา ที่มันก่อตัวเป็นรูปร่างแล้ว ในห้วงคิดของเรา ..สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นรูปธรรมทั้งสิ้น มันจับต้องได้ และ มันมิได้ไร้ตัวตนเลยแม้แต่นิดเดียว ..  

 

แต่ทำไม ?? .. 

  

ในสังคมของโลกไซเบอร์นี้...

ยังมีใครต่อใครหลายๆคน ปิดบังตัวตน( ร่างกาย + จิตใจ ) ของตัวเอง เนื่องเพราะเชื่อว่า .. จะไม่มีใครค้นพบตัวตนที่แท้จริง ( ร่างกาย ) ของพวกเขา และ ไม่มีใครรู้ว่าเป้าประสงค์ ( จิตใจ ) ของพวกเขานั้น ..หวังสิ่งใดอยู่??.. 

 

ทำไมพวกเขาเชื่อกันเช่นนั้น ??..

 

เบื้องต้น .. มนุษย์มักมองภาพต่างๆจากด้านในตัวเขาเองเพื่อไปอธิบายสิ่งต่างๆด้านนอก มากกว่า ที่จะมองจากภาพด้านนอกเพื่อนำมาอธิบายด้านในจิตใจหรือตัวตนของเขาเอง..  

 

 ประเด็นหลังนี้คือ หลักธรรมชาติที่แท้จริง ผู้คนส่วนใหญ่เคยชินกับการ หลบเลี่ยง หลบหลีก หลีกหนีจากความเป็นจริงของชีวิตมาโดยตลอด มักไม่ยอมรับธรรมชาติที่แท้จริงของตน ..เมื่อเข้ามายังโลกไซเบอร์พวกเขาเหล่านั้นก็มักนำพาความเชื่อเหล่านั้นติดตัวมาด้วย ..

 

 

จริงๆแล้วโลกไซเบอร์ หรือ สังคมอันไร้ตัวตนของใครบางคนแห่งนี้นั้น มันควรจะเป็นที่ๆพวกเขาทั้งหลาย ได้มีโอกาสเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของตนออกมา และ มีความเป็นธรรมชาติ มีความเป็นมนุษย์มากที่สุดเท่าที่พวกเขาอยากจะมีและอยากจะเป็น

 

ซึ่งในสังคมปัจจุบันบางทีบางแห่งไม่เปิดโอกาสให้เขาได้แสดงตัวตนและธรรมชาติอันแท้จริงออกมา ในโลกไซเบอร์แห่งควรจะเป็นที่ๆพวกเขาน่าจะมีโอกาสได้พบเห็นและได้เป็น "มนุษย์ตามธรรมชาติ" มากกว่าในโลกแห่งปัจจุบันของสังคมชีวิตประจำวันของพวกเขาด้วยซ้ำไป .. 

ฉันเองก็อยากจะเห็นสังคมแห่งนี้นั้นเป็นสังคมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของความเป็นมนุษย์ผู้มีตัวตนมากที่สุด นั่นคือ สัมผัสได้ และ รับรู้ได้ .. เมื่อแรกอ่าน !!!  

มนุษย์ทุกคนมีทุกข์ ..หลากหลายชีวิตยังคงมีทุกข์ ..

หลากหลายชีวิต หลากหลายเรื่องราว ยังมีคำถามที่เฝ้ารอคำตอบ และ หลากหลายชีวิต บนโลกไซเบอร์ พบหนทาง และ มีเพื่อนร่วมทาง หลายๆคนกำลังตามหาเพื่อนร่วมทาง..พวกเขาเหล่านี้อาจจะมาเจอกันไม่วันใดก็วันหนึ่ง ???.. นั่นก็คือวันแห่งความสุขของพวกเขา .. 

 

วันที่โลกไซเบอร์ได้ให้คำตอบอันแท้จริงแก่พวกเขาว่า .. ความจริงแท้ๆล่องลอยปรากฎอยู่รอบๆตัวเรา ..เราหลีกหนีไม่พ้นซึ่งความจริง และ เมื่อเราเผชิญหน้ากับเป็นความจริงของชีวิต ยอมรับมัน และ ปล่อยไปตามกลไกธรรมชาติของมัน..เราก็ย่อมที่จะพบพานกับความสุขได้โดยไม่ยากเย็นอะไรนัก..

เราผู้ที่เขียนเรื่องราว เราผู้ที่อ่านเรื่องราว เราผู้ที่แสดงความเห็นในเรื่องราว ..ต่างก็อยากเจอสิ่งเหล่านี้เหมือนๆกัน มิใช่หรือ ?? .. 

อยากเจอใครบางคน .. ที่มีตัวตน มีจิตใจ มีธรรมชาติของความเป็นมนุษย์โดยแท้ ..ผ่านถ้อยอักษรและการพูดคุยกันเพียงไม่กี่คำไม่กี่บรรทัด เพื่อนำกลับไปเป็น แรงใจ แรงคิด เพื่อหาหนทาง..ดับทุกข์ทางใจของตนเองต่อไป.. 

 

คนที่เข้ามาในโลกไซเบอร์โดยเชื่อว่า..สิ่งที่เขาทำ เขาเขียน นั่นหลอกลวงได้ ปิดบัง อำพราง ได้ .. คนเหล่านั้นกำลังตกหลุมอุกกาบาตของความโง่เขลาหลุมใหญ่และแสนลึกที่ตัวเขาเองเป็นผู้ขุดมันกับมือของเขาเอง ..

 

แท้จริง เมื่อเขาหลุดจากธรรมชาติอันเป็นจริงแล้ว เขาย่อมจะสะสมความทุกข์ทับถมทวีคูณยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เขาอาจจะปกปิดตัวเขาเองได้ ไม่มีใครรู้จักใบหน้าหรือตัวตนอันแท้จริงของเขาว่าเป็นใคร? มาจากไหน? ทำงานที่ใด?  แม้แต่เดินสวนกันกับผู้ที่เขาเคยวิวาทะกันมา ผู้ที่เขาเคยตลกขบขันด้วยกัน ผู้ที่เขาเคยเขียนหากัน ผู้ที่เขาเคยตอบข้อคิดเห็นของกันและกัน ก็ไม่มีใครจำกันได้ เพราะเขาปกปิดตัวตนของเขามาโดยตลอด ปกปิดกันและกันมาโดยตลอด ดุจดั่งว่า..เขานั้นไร้ตัวตน.. 

แต่นั่นแหละ ..เขาอาจอยู่ได้ในที่มืดๆที่เขาภาคภูมิใจได้ แต่เชื่อได้เลยว่า .. เขาไม่มีความสุขแน่นอน !! 

 

แม้แต่จะเขียนเรื่องราวดีๆสักเรื่องออกไปยังคิดและขีดเขียนไม่ออก เพราะสมองจะวกวน สับสน อยู่แต่กับเรื่องราวความทุกข์ที่เขาได้ก่อให้กับจิตใจของตัวเอง เรื่องราวที่เขาปกปิด เรื่องราวความจริงของชีวิตที่เขาพยายามหลีกหนี .. 

 

 ยังไม่นับรวมเรื่องราวบางเรื่องราว การกระทำบางการกระทำ ที่อาจจะถูกสังคมแห่งโลกไซเบอร์นี้ ..รุมประณามหยามเหยียดเอาได้ง่ายๆด้วย หากว่าเขาหรือเธอ หรือ ใครก็ตาม กระทำผิดกฎของการอยู่ร่วม.. 

คำประณามหลากหลายคำย่อมสะเทือนใจ..ทิ่มแทงใจ ย่อมทำให้จิตใจเขาเร่าร้อน พลุกพล่าน เมื่อไม่สามารถยอมรับได้ รู้สึก โกรธ เกลียด ชัง..ตัวเขาเองนั่นแหละยิ่งจะมีทุกข์ ..   

ยิ่งไปผิดหลักธรรมชาติมากเพียงใด ? ยิ่งปกปิดมากมายเพียงใด ? ยิ่งจะมีทุกข์มากมายเพียงนั้น ..

หลักสำคัญหลักง่ายๆหลักเดียวของโลกไซเบอร์แห่งนี้ก็คือ .. มิตรภาพและความจริงใจ 

คือ..หลักธรรมชาติของความต้องการขั้นพื้นฐาน ..ที่เราต่างคนต่างวิ่งเข้ามาหากันในโลกไซเบอร์แห่งนี้..  

วันนี้..ฉันยังวนๆเวียนๆ เขียนบล็อก อ่านบล็อก คอมเมนต์บล็อก ..ทุกวันเหมือนเดิม ฉันยังเชื่อว่า ..

 

โลกไซเบอร์นี้ มีตัวตนตลอดเวลา จับต้องได้ตลอดเวลา มิตรภาพอันจริงแท้แห่งโลกไซเบอร์นั้น

 

"งดงามเสมอ" ... 

 

 

วินเซนต์  ..

ขอนแก่น

๑๑ สิงหาคม พ.ศ ๒๕๕๑

 

 

 

@ ขอบคุณบทเพลง และ ภาพจากอินเตอร์เน็ท @

 

...................................................................................

 

ฝากประชาสัมพันธ์หนังสือ 1 เล่ม นะครับ ..

บล็อกเกอร์โอเคเนชั่น มีหลายคนที่ได้ร่วมเขียนเรื่องราวในหนังสือเล่มนี้..

รวมทั้งเจ้าของบล็อก กลิ่นหอมของบ้านหลังนี้ด้วย..

อย่าลืม ! ไปช่วยอุดหนุนกันนะครับ !!!

  

พาหัวใจไปกู้ชาติ"...หนังสือจากหัวใจของชาวMBlogวางแผงแล้ว

  

วันจันทร์ ที่ 11 ส.ค. 51 ณ เต็นท์สำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ สะพานมัฆวานรังสรรค์

 

 

 

"...มิใช่ว่าการต่อสู้ในครั้งนี้ปราศจาก วีรบุรุษ-วีรสตรี ดังเช่นการต่อสู้ครั้งก่อนๆ หากแต่การต่อสู้ครั้งนี้ได้สร้าง วีรบุรุษ-วีรสตรี จำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์การต่อสู้ทางการเมืองของประเทศไทย เป็นวีรบุรุษ-วีรสตรีที่มาจากทุกๆ พื้นที่ของประเทศไทย ทุกภาคส่วนของสังคมไทยไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ข้าราชการ พนักงานบริษัท พ่อค้า ศิลปิน นักเรียน-นักศึกษา ชาวนา ชาวไร่ แม่บ้าน ทุกช่วงอายุของคนไทยตั้งแต่เด็กแบเบาะไปจนถึงคนชราไม้ใกล้ฝั่ง ซึ่งต่างก็มีส่วนร่วมในการเมืองภาคประชาชนในครั้งนี้ทั้งสิ้น 

       ทุกคนต่างเป็นนักสู้ผู้กล้าหาญ ทรหดอดทนที่มุ่งหวังที่จะ “มาทำหน้าที่ ใช้หนี้แผ่นดินและมาทำบุญ” ด้วยกันทั้งนั้น..."

     . .

      ข้างต้นคือตอนหนึ่งของคำนำในหนังสือ "พาหัวใจไปกู้ชาติ" หนังสือที่รวบรวมจากบทความของสมาชิกMBlog ที่เขียนเล่าถึงประสบการณ์ตรงของสมาชิกที่บันทึกไว้ตั้งแต่ช่วงที่พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจัดชุมนุมใหญ่ 25 พฤษภาคม 2551 จนถึงปัจจุบัน

      หลังจากผ่านการรวบรวมและคัดเลือก หนังสือซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์การต่อสู้ของภาคประชาชนเล่มนี้ก็ได้ฤกษ์วางแผงเพื่อตอกย้ำพลังของมวลชนแล้ว ในวันจันทร์ที่ 11 ส.ค. 2551 โดยมีรายนามผู้เขียนดังต่อไปนี้

sazzie 
waratip 
kati1789
kathatyai 
chairojt 
11
arrows 
pijika 
bonkalasin 
chaleejang 
rimtarn(สีน้ำฟ้า)
showshow 
vincentoldbook70
peacock 
chaba2550
ekkymania1
folkner

 

และ ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักเขียนรับเชิญ

 

      สมาชิกบล็อกที่ต้องการเก็บบันทึกประวัติศาสตร์ภาคประชาชนชิ้นนี้ หรือต้องการสนับสนุนผลงานของเพื่อนสมาชิก สามารถไปเยี่ยมชมและอุดหนุนกันได้ที่เต็นท์ขายหนังสือของสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ สะพานมัฆวานรังสรรค์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ของวันจันทร์ที่ 11 เป็นต้นไปค่ะ

  

      ส่วนสมาชิกที่ร่วมกันรังสรรค์ผลงานชิ้นนี้ทุกท่าน ก็อย่าลืมเจียดเวลาจากหน้าเวทีพันธมิตร แวะเวียนไปแจกลายเซ็นที่เต็นท์กันบ้างนะคะ

....................................................................

  

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
วิตามินบี วันที่ : 12/08/2008 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ขอบคุณมากๆค่ะ คุณวินเซ็นท์
ขอให้ผลบุญส่งผลให้ศรัทธาที่คุณมุ่งมั่น
ประสบผลสำเร็จในเร็ววัน

บีมีเรื่องขำๆของแม่บี
เกี่ยวกับพันธมิตรมาให้อ่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 12/08/2008 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

โลกไซเบอร์เริ่มจับต้องได้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณบีครับ ..

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวข่าวนี้ที่นำมาบอกกล่าวนะครับ จะช่วยประชาสัมพันธ์ต่อ และ พรุ่งนี้จะไปโอนเงินเข้าบัญชีที่แจ้งมานะครับ ..

พรุ่งนี้วันแม่ ขอให้คุณบี มีความสุขมากๆ ประสบสุขกับผลบุญ และสิ่งดีๆที่กระทำมาโดยตลอดนะครับ

มีความสุขมากๆนะครับผม


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สวัสดีครับคุณครู ..รวงข้าวล้อลม

ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งต่อข้อคิดและมุมมองต่อ ..ความไร้ตัวตน ที่ไม่อาจไร้ตัวตนได้จริง ของผู้คนในโลกไร้พรมแดน ..

เชื่อเช่นนั้นเหมือนกันครับว่า .. ทีเผลอของคนเหล่านี้ย่อมมี .. ความจริงใจมองเห็นง่ายครับ และ ปฏิบัติได้ง่ายๆ ..เลยทำให้ความไม่จริงใจ เสแสร้งแกล้งทำ แกล้งคิด แกล้งเขียน เป็นเรื่องที่ยุ่งยากไป ..ใครบางคนที่เดินวนอยู่กับการหลอกลวง ปกปิด ความมีตัวตนของตนเอง..ต้องหลุดหางโผล่มาให้เห็นบ่อยๆ ..

พรุ่งนี้วันแม่ขอให้คุณครูมีความสุขมากๆนะครับ ร่ำรวยความสุขมากๆนะครับ


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ท่านลานเทวา ..

ขอบคุณท่านสำหรับข้อคิดดีๆที่นำมามอบให้ครับ ..

มิตรภาพยังคงก่อเกิด และ ยังคงรับ และ ส่งมอบ ในที่แห่งใดแห่งหนึ่งบนโลกร้ายๆใบนี้เสมอ ..

ขอให้ท่านลานเทวา มีความสุข สุขภาพพลามัยแข็งแรงนะครับผมความคิดเห็นที่ 15 (0)
วิตามินบี วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


(ช่วยกันสักนิดนะคะ คุณวินเซนต์ สงสารน้อง)

วันแม่...กับความฝันอันยิ่งใหญ่ของแม่ข้างเตียงพยาบาล
เรามาช่วยกันส่งน้องกลับบ้านกันนะคะ

จากเหตุลอบวางระเบิด ที่บ้านตะบิงตีงี ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา
เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2551 ที่ผ่านมา
เหตุการณ์ในครั้งนั้น ทำให้ "อังคณา วาเตะ"
เกือบจะต้องสูญเสียบุตรจำนวน 3 คน
บุตรสาวสองคนขณะนี้รักษาตัวจนปลอดภัยแล้ว

แต่ลูกชายอีกคน คือ ดช.สุไฮมี ดอเลาะ อายุ 8 ปี
กลับต้องกลายเป็นอัมพาต ไป "ตลอดชีวิต"

เด็กน้อยสุไฮมี ปรารถนากลับไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน
แต่ไม่มีเงินซื้อเครื่องช่วยหายใจและเครื่องดูดเสมหะ

ดังนั้นในโอกาสวันแม่ปีนี้ เรามาช่วยกันทำบุญร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยความฝันของแม่
ที่อยากจะพาลูกกลับบ้าน ให้เป็นความจริงกันนะคะ

โดยทุกท่านสามารถโอนเงินเข้าบัญชีบิดาของสุไฮมี
เพื่อนำไปซื้อเครื่องช่วยหายใจและเครื่องดูดเสมหะได้ที่
"นายมะตอเฮร์ ดอเลาะ" ธนาคารกรุงไทย สาขาบันนังสตา
หมายเลขบัญชี 9241135565

ดูคลิปเสียงคุณแม่ได้ที่บล็อกป๋าโด่ง http://www.oknation.net/blog/idongphoto2/2008/08/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ลองค้นหาให้ดี ในโลกไร้พรมแดนนี้มีตัวตนทั้งนั้นค่ะ แม้ว่าบางคนจะปกปิด หรือหลบเลี่ยงตัวตนด้วยเหตุผลใดเหตุผลหนึ่งก็ตาม ก็หาหลบเลี่ยงความเป็นตัวตนไปได้หรอก

..บางเสี้ยวของอารมณ์ คนไร้ตัวตนก้มักจะเผลอปล่อยความเป็นตัวตน มาให้เพื่อนชาวไร้พรมแดนได้รู้กัน เพียงแค่เราใส่ใจ เราช่างสังเกตให้ดี ก็จะเห็นความเป็นตัวเป็นตน ในทุกอักษรที่เราผ่านตา

... แม้ว่า คนนั้นจะเป็นคนช่างเก็บ ช่างปิดบังตัวเองปานใด ทีเผลอย่อมมี

..มองให้ดี การท่องในโลกไร้พรมแดนนี้ ความเป้นตัวตน การเปิดเผยตัวตน เป็นเรื่องที่สบายใจดีที่สุด ใครจะคิดอย่างไรกับเราเราอย่าไปคำนึงถึงมากนัก แค่เราเป้นผู้ให้ พูดดี ทำดี คิดดีแก่ผู้อื่นก็เพียงพอแล้ว....

..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลานเทวา วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ไม่รู้ว่าอยู่แห่งหนตัวตนแบบไหน
แต่ หัวใจ คนเราย่อมเข้าใจ
กันด้วยไมตรีจิตอันพึงมอบ

มิตรภาพมีอยู่ทุกหนแห่ง
หากเราแสวงและปรารถนาความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณวิกกี้..

ยืนบน..ความจริง แม้ไร้ตัวตน ก็ย่อมจะมองเห็นซึ่งตัวตน

ขอบคุณสำหรับ ..ความคิดเห็นดีๆที่มีให้บ้านนี้เสมอนะครับ ..

พรุ่งนี้วันแม่ ..คิดถึงแม่ครับ ..แม่เพิ่งเสียเมื่อปีที่ผ่านมานี่เอง .. มีความรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านมาได้ไม่นานเลย ..

ขอให้คุณวิกกี้มีความสุขในวันแม่มากๆนะครับ

ปล. อย่าลืมมีโอกาสเจอหนังสือเล่มนี้อย่าลืมอุดหนุนกันนะครับ มีบล็อกเกอร์โอเคฯหลายคนเลยครับ


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สวัสดีครับครูเก๋..

ไม่ได้ไปทักทายนานเลยครับ ขอบคุณที่แวะมาร่วมยินดีนะครับ ครูเก๋อย่าลืมซื้อเก็บไว้นะครับ ..ผมว่าเรื่องที่เขาเลือกไปลงน่ะ ..จากใจพันธมิตรพันธุ์แท้ทุกคนเลยล่ะครับ ..อ่านได้ใจแน่นอน และอีกอย่างถ้ามีภาพสีนะผมว่าน่าจะเป็นหนังสือที่สวยมากๆในรอบปีของพันธมิตรเลยก็ว่าได้ ..(ผมยังไม่เห็นหนังสือนะครับ ) ..

ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ

สู้ต่อไป ..พาหัวใจไปกู้ชาติ ครับผม


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


พี่ปัจเจกตน ..

ใช่ครับ เป็นภาพพี่ ผม ภิริสา และก็ ญาใจ .. ผมส่งไปให้หลายๆภาพเลย เขาขอมาหลายภาพ .. หนังสือน่าเก็บไว้ครับ ..มีงานพี่โฟล์คเหน่อ คุณ Kati คุณ Chaleejung คุณสีน้ำฟ้า ..พันธมิตรแห่งโอเคเนชั่นร่วมด้วยครับ ..

หวังว่าคงจะได้เจอกันนะครับพี่ ..

โชคดีและมีความสุขมากๆครับ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vickie วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

ตัวตนของตน เปิดเผยได้โดยผ่านตัวอักษร
ตัวตนของตน เสกสรรปั้นแต่งได้ โดยผ่านตัวอักษรเช่นกัน
และเพราะตัวตนอาจจะเปิดเผยผ่านตัวอักษรโดยที่เราไม่รู้ตัว

เราจึงมิอาจจะหลอกตัวเราเองได้

ขอให้มีความสุขในวันแม่นะขอรับ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

มาร่วมยินดีกับงานเขียนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


สวัสดี น้องวินเซ็นต์
หากไม่มีภาระกิจเร่งด่วนคงได้เจอกัน
มีภาพพี่ลงด้วยเหรอ
ยินดี...คงต้องหาเวลาไปซื้อมาเก็บไว้แล้วล่ะ
ขอให้น้องจงเดินทางโดยสวัสดิภาพ
โชคดีครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สวัสดีครับคุณสีน้ำฟ้า ..

ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ ..

หายเหนื่อยเลยหรือเปล่าเนี่ย ฮ่าๆ ..

อยู่ไกลถึงกระบี่เลยหรือครับ ..

ผมอยู่ขอนแก่น อันทีจริงสุดสัปดาห์นี้ต้องเข้ากรุงเทพฯ ครับ ตั้งใจจะไปมัฆวานพอดี..

แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นวันไหน ?..

.............................

อยากให้ทุกคนได้มีความสุขกับการเขียน ..

นั่งละเลียดตัวอักษรมีความสุขกับสิ่งที่เขาคิด ..

คุณสีน้ำฟ้าเช่นกันนะครับ ..ขอให้มีความสุขมากๆ

ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สีน้ำฟ้า วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettybluesea
จิ้มเม้าส์ที่ชื่อล็อกอินแวะไปบ้านริมธาร และบ้านสิรินทร์ จิตร์เกษมบ้างนะคะ

ถ้าตราบใดที่บุคคลนั้นยังเขียนหนังสือ
ไม่ว่าอยู่ในโลกออนไลน์ หรือโลกวรรณกรรม
สักวันหนึ่ง.. นิสัยถาวรก็ย่อมโผล่มา

ยินดีกับคุณวินเซ้นต์ด้วยค่ะ, คุณ Kati, พี่โฟล์คเหน่อ, คุณชาลี,
ไปแจกลายเซ็นด้วยหรือเปล่าคะนี่
จะได้ให้น้องไปขอ.. อิอิ

สีน้ำฟ้าอยู่จังหวัดกระบี่ค่ะ
คงอ่านช้ากว่าหลายคน.. แอบตั้งความหวังไว้นิดๆ
รบกวนหน่อยๆ สำหรับวันที่ ๑๓ นี้จะมีวิทยากร
มาจากเวทีกลาง ไม่รู้จะได้ของฝากบ้างไหม

เห่อค่ะ.. สารภาพดื้อๆ งี้แหละ


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สวัสดีครับท่าน Kati

ขอแสดงความยินดีกับผลงานของคุณด้วยเช่นกันครับ ..

คนเขียนหนังสือก็หวังว่าจะมีวันได้ตีพิมพ์ด้วยกันทั้งนั้น คนเขียนบล็อกเขียนเรื่องราวในบล็อกผมว่าหลายๆคนคงแอบหวังที่จะได้ตีพิมพ์งานของตัวเองสักครั้งเหมือนกัน ..

ครั้งนี้ถือว่าเป็น..โบนัสสำหรับความเหนื่อยยากที่ลงทุนลงแรงไปกับการต่อสู้ของประชาชนในช่วง ๒ ปี ที่ผ่านมาครับ ..

ขอบคุณสำหรับความเห็นและตอกย้ำในความมีอยู่จริงของมิตรภาพในโลกไซเบอร์ครับ ..

ขอสิ่งดีๆบังเกิดแก่คุณ มีความสุขมากๆนะครับผม

ปล.ขอให้หนังสือขายดี ยอดขายทะลุเป้า อิอิ
ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สวัสดีครับคุณสีคาร..

ขอบคุณสำหรับการแวะมาเยี่ยมเยียนครับ

และ ขอบคุณสำหรับความเห็นที่ตอกย้ำความมีอยู่จริงของตัวตนอันบริสุทธิ์ในโลกไซเบอร์ครับ

มีความสุขมากๆครับผม


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Kati วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ ท่านวินเซนต์ฯ

ขอบคุณอย่างยิ่งครับ
สำหรับมุมมองความคิด
ในการได้ทบทวนเตือนตน
รวมทั้งคำบอกกล่าว ต่อ มิตรสหาย
ขอร่วมแสดงความยินดีในผลงานเขียน
ที่ได้รับการตีพิมพ์ในครั้งนี้ ครับ

สำหรับมิตรภาพ ตัวตน ความจริงของผู้คน

ผมเชื่อมั่นเสมอครับ ว่าเราสามารถแสวงหาได้
หากเราเชื่อมั่นในความรัก ความงาม ของผู้คน
ตราบเท่าที่เรายังเชื่อมั่น
และไม่ทำร้ายทำลายผู้อื่น


คำตอบของมิตรภาพนั้น
มีจริงแน่นอนครับ

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สีคาร วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seekran

ส่วนผมเปิดเผยทั้งตัวและจิตใจครับ

เชื่อเถิดว่าโลกแห่งนี้มีตัวตน แต่ขึ้นอยู่กับว่าคนที่อยู่ในโลกแห่งนี้จะเปิดเผยมันหรือเปล่า

สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน