*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 160
  • จำนวนผู้ชม : 345927
  • จำนวนผู้โหวต : 279
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
Besame Macho

Besame Macho By Cesaria Evora _Latin Music

View All
<< ตุลาคม 2008 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 17 ตุลาคม 2551
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 7695 , 13:49:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

.

..

.. แนวหน้าเขมรแดง ชีวิตที่ไร้ค่าในสายตาฮุนเซน ..

 ..

.. เสร็จจากทำนาก็มารับจ้างทำศึก ..ชีวิตทหารรับจ้างรบของอดีตกองทัพปลดแอกขแมร์ ..

..

.. ลูกระเบิดอาร์พีจีมีเป็นกระตั๊ก เพราะเขมรเป็นเอเย่นต์จำหน่ายเอง ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งอาวุธสงคราม (เถื่อน!!) จำหน่ายออกไปแล้วในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งกองกำลังกบฏทั้งกองกำลังโจรก่อการร้าย  ..

 

...................................................................

 

 

ไทยรบขแมร์ : ทฤษฎีสมคบคิดเวอร์ชั่น Road To Perdition ของ ทักษิณ และ ฮุนเซน ..

 

ในที่สุด ..

ไทยและขแมร์ก็ระเบิดศึกกันจนได้ ..

หลังจากงุนงงกันเล็กน้อยกับปรากฎการณ์จู่ๆก็มีอาการเมายาบ้าขึ้นมาของสมเด็จฮุนเซน ผู้นำขแมร์ที่สั่งให้ทหารไทยออกจากเขตพื้นที่ทับซ้อนอันเป็นพื้นที่ข้อพิพาทอย่างไม่มีเงื่อนไขไม่เช่นนั้น ..มีเรื่องแน่ !!

ปี่ขลุ่ยมันก็ไม่เป่าให้เราได้ฟังก่อน จู่ๆมันก็บอกให้ออกไปเพราะผืนแผ่นดินทั้งหมดตรงนั้นเป็นของมัน ไอ้พวกลูกหลานพระยาละแวก ..

มีหรือที่ทหารไทยจะยอมไอ้เพื่อนบ้านจอมกะล่อน จอมทรยศหักหลังอย่างขแมร์ .. สิ้นเสียงอาร์พีจีที่พวกทหารเขมรยิงถล่มทหารไทยก่อน การปะทะเดือดจึงเกิดขึ้น ยกแรกจบลงไปภายใน ๑๐ นาที ภายหลังจากเสียงห่ากระสุนปืนและระเบิดตูมตามจบลง .. ทั้งสองฝ่ายต่างสำรวจความเสียหายที่ต่างฝ่ายต่างได้รับกันไปแบบหอมปากหอมคอ ไทย บาดเจ็บ ๗ นาย ส่วน ขแมร์ตาย ๒ นาย บาดเจ็บอีก ๔ นาย (ข้อมูลไม่ชัดเจนนัก)..

เสียงระฆังยกแรกจบไปแล้ว รอเสียงระฆังของยกสองดังขึ้นมาอีกคำรบหนึ่ง !! 

ซึ่งหากสถานการณ์บ้านเมืองไทยยังตึงเครียดและสถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชายังเขม็งเกลียวอย่างนี้ต่อไป ..

รับรองยกสองดุเดือดเลือดสาดกว่ายกแรกมากมายแน่นอน !!

ขณะนี้การปะทะกันของทั้งสองฝ่ายยังคงดำรงอยู่ในรูปแบบของข้อพิพาทตามแนวตะเข็บชายแดนต่อไป ซึ่งเหตุการณ์การปะทะที่เกิดขึ้นจึงยังเป็นสถานการณ์ในรูปลักษณะของ ลิ้นกับฟัน ที่มีสิทธิ์กระทบกระทั่งกันได้ ..

ทว่า ..กับสถานการณ์จริงที่มันเป็นอยู่ กับการตระเตรียมกำลังพล กำลังอาวุธโดยรอบบริเวณของทั้งสองฝ่ายนั้น มันมีความหมายว่าต่างฝ่ายต่างพร้อมทำ "สงครามระหว่างประเทศ" กันในเร็ววันนี้..

ทหารไทยระดมกำลังพลและสรรพอาวุธเข้าไปตรึงกำลังในพื้นที่อย่างเต็มที่ ในขณะเดียวกันกับที่ทหารฝ่ายขแมร์ระดมกำลังพลมารอเตรียมลุยก่อนหน้าเราแล้วหลายวัน ..

...................................................

..

.. พระวิหารแห่งประวัติศาสตร์ ดินแดนแห่งข้อพิพาทเนิ่นนานหลายสิบปี ..

..

.. เดอะเหล่ นายนพดล ปัทมะ ชื่อนี้คนไทยรักชาติทุกคนจะจดจำไว้จนวันตาย ..

 

นักวิชาการ และ สื่อมวลชน ..

ต่างพากันถั่งโถมบทวิพากษ์วิจารณ์กันออกมาอย่างมากมายหลากหลายมุมมองต่อสถานการณ์ข้อพิพาทกรณีเขาพระวิหาร ระหว่างไทย และ ขแมร์ ..

มีข้อคิดเห็นและบทวิพากษ์วิจารณ์มากมายที่ชี้ต้นต่อปัญหาทั้งหมดที่มีอยู่ขณะนี้ไปที่ ..

ชายหน้าเหลี่ยม ณ กรุงลอนดอน นามว่า พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร !!..

มีหลากหลายบทวิพากษ์วิจารณ์ที่นำสายสัมพันธ์ของ ทักษิณ และ ฮุนเซน ออกมาเผยแพร่ต่อสาธารณชน พูดถึงเรื่องสายสัมพันธ์ส่วนตัว สายสัมพันธ์ทางธุรกิจ และ สายสัมพันธ์ทางนโยบายต่างประเทศ ของทั้งสองคน ..

ความแน่นแฟ้นและการเชื่อมติดเป็นตังเมของสายสัมพันธ์ผลประโยชน์อันมากมายของทั้งสองคนนั้น  มันมากมายมหาศาลยากเกินกว่าที่ใครต่อใครจะมองข้ามไปได้ว่าเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวเหล่านี้มันไม่ใช่ต้นต่อปัญหาข้อพิพาทตามแนวชายแดน ที่กำลังจะลุกลามกลายไปเป็นสงครามระหว่างประเทศอยู่ในขณะนี้ ..

..

.. ควันหายนะของแก๊สน้ำตาปนระเบิด ในรุ่งเช้าวันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๕๑ ..

..

.. ความโหดร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ..

..

.. ทำร้ายร่างกายและจิตใจของประชาชนจนสาหัส ..

..

.. จนเกิดการสูญเสียชีวิตของหญิงสาวผู้มีอนาคตไกลคนนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ..

..

.. ในขณะเดียวกันกับกระแสสังคมยามนี้ได้ออกมาเรียกร้องให้มีการแสดงความรับผิดชอบจากชายคนนี้ในฐานะเป็นผู้นำประเทศและเป็นผู้สั่งการตำรวจให้ออกไปสลายการชุมนุมของประชาชน จนเกินเลยกลายเป็นการออกไปไล่เข่นฆ่าประชาชนอย่างโหดร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ..

............................................

ข้อพิพาทระหว่างประเทศไทยและขแมร์นี้..

มันมาเกิดเอาในสมัยรัฐบาลนอมินีน้องเขยของทักษิณ เจ้าของฉายาใหม่สดๆซิงๆ นามว่า "ฆาตกรสมชาย" รัฐบาลสุดโฉดที่สั่งให้ตำรวจเข่นฆ่าประชาชนในเหตุการณ์สลายการชุมนุมของฝ่ายพันธมิตรฯ ที่หน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตทันที ๒ ราย บาดเจ็บ ๔๐๐ กว่าราย ในนี้มีผู้ที่ต้องทุพพลภาพ แขนขาขาดอีกกว่า ๑๐ ราย ..

ปัญหาเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชน และ เข่นฆ่าประชาชน กำลังเป็นชนักปักหลังอันใหม่ที่ใหญ่ยิ่งเกินกว่าจะถอนออกได้ของรัฐบาลสมชาย พวกเขาเดินหน้าไปต่อไม่ได้ ได้แต่นอนพะงาบๆรอวันตายเท่านั้น ..

ในขณะเดียวกันคำพิพากษาคดีความของทักษิณกำลังงวดใกล้เข้ามาทุกขณะ และ หากผลการตัดสินของศาลชี้ขาดให้ทักษิณแพ้คดี วิกฤตการณ์ต่างๆของประเทศชาติในขณะนี้ก็จะเข้าสู่หนทางของกระบวนการเจรจาของฝ่ายต่างๆเพื่อหาข้อยุติปัญหาบ้านเมืองร่วมกัน .. 

หากทักษิณเพลี่ยงพล้ำตกเป็นนักโทษ รับรองว่านายทุนต่างชาติที่อยู่เบื้องหลังทักษิณจะทยอยถอนตัวออกเพื่อหาเบี้ยหมากตัวใหม่มาเดินเกมแทนทักษิณแน่ๆ ขั้วฝ่ายซ้ายคอมมิวนิสต์เก่าและใหม่ และ ขั้วฝ่ายทุนนิยมขวาสุดโต่ง ในระบอบทักษิณที่มีแนวคิดอุดมการณ์ร่วมกันที่จะเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศไปสู่ระบอบการปกครองใหม่ จะถูกสลายขั้วออกจากกันและจะกระจัดกระจายไปแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตนในที่อื่นๆ..

โดยมีทักษิณเป็นหมาเน่าที่ไม่มีเห็บหมัดตัวไหนต้องการเกาะอยู่บนซากเน่านั้นอีกต่อไป !! ..

มันจะทำให้ชายหน้าเหลี่ยม ณ ลอนดอน หมดอำนาจไปโดยปริยาย ..

ซึ่งเขาคนนี้คงไม่ยอมง่ายๆอย่างแน่นอน !!

................................................

..

.. ภาพนี้คนไทยคงจำกันได้ถึงเหตุการณ์ย่ำยีจิตใจคนไทยอย่างไร้เหตุผลปนบ้าคลั่งของประชาชนชาวขแมร์ ..

 

ในสมัยที่ทักษิณยังเรืองอำนาจ ..

เคยมีเหตุการณ์มือมืดยืมมือชาวขแมร์มาปู้ยี้ปู้ยำจิตใจคนไทยทั้งประเทศมาแล้ว..

มีการเผาสถานทูตในเหตุการณ์อันมิคาดฝันที่มีชนวนเหตุมาจากข่าวโคมลอยขี้ประติ๋วเรื่องดาราสาวกล่าวหาว่าขแมร์ขโมยนครวัดไปจากไทย ทั้งๆที่ดาราสาวท่านนั้นไม่เคยได้พูดจาอะไรเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ไปเลยสักนิดเดียว ..

สถานทูตไทยโดนเผา  โรงแรมและสำนักงานธุรกิจของนักลงทุนชาวไทยโดนบุกรุก คนไทยหนีตายออกจากเขมร มีการย่ำยีธงชาติและรูปพระบรมฉายาลักษณ์ของพระมหากษัตริย์ไทยโดยชาวขแมร์ที่ก่อหวอดลุกขึ้นมาประท้วงอย่างไร้เหตุผล เป็นการยืมมือยืมเท้าชาวขแมร์ลูกหลานพระยาละแวกมาย่ำยีจิตใจคนไทยโดยกลุ่มคนไทยขายชาติกลุ่มหนึ่งที่รู้เห็นเป็นใจและอยู่เบื้องหลังสถานการณ์เหล่านี้ตลอดเวลา..

เหตุการณ์นั้นรัฐบาลไทยเรียกร้องค่าเสียหายใดๆจากรัฐบาลกัมพูชาของสมเด็จฮุนเซนไม่ได้เลย ทักษิณทำทียึกยักออกทีวีประกาศกร้าวให้เขมรยุติการเผาทำลายสถานทูตไทย เขาถึงขนาดออกมาคุยว่าได้แจ้งเตือนฮุนเซนไปว่าหากกัมพูชาไม่สามารถจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วงได้ ทางรัฐบาลไทยจะส่งกองกำลังเข้าไปคุ้มครองสถานทูตไทยอันเป็นเขตอธิปไตยของประเทศไทยตามข้อตกลงสากลเอง .. 

..

.. เหตุการณ์นั้นชายคนนี้ออกมาขอโทษ แต่ไม่ได้ชดใช้ค่าเสียหายใดๆให้แก่ประเทศไทยเลย..

..

.. เฮ้ย! เพื่อนเหลี่ยม เอ็งเอาน้ำมันไปนะ ส่วนข้าจะเอาหินบนเขาพระวิหารกับตังค์ ฮ่าๆๆ ..

 

แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีการดำเนินการใดๆ เป็นเพียงกลเกมแหกตาประชาชนเท่านั้น มีกลุ่มคนไทยที่โกรธแค้นชาวขแมร์และออกมาเดินประท้วงไปที่สถานทูตกัมพูชา มีความตั้งใจจะเผาสถานทูตกัมพูชาคืน แต่ก็มีรัฐมนตรีตัวแทนของพรรคไทยรักไทย นามว่า จาตุรนต์ ฉายแสง ไปยืนแหกปากโชว์พาวเวอร์ทำทีมีเลือดรักชาติ โกรธแค้นแทนประชาชนคนไทยทุกคน แต่ดันออกปากห้ามปรามไม่ให้ประชาชนแก้แค้นคืนกับสถานทูตกัมพูชา จนโดนประชาชนโห่ไล่เสียผู้เสียคนไป ..

สุดท้ายเหตุการณ์นี้ก็ไม่มีอะไรในกอไผ่ กาลเวลาทำให้ทุกอย่างเลือนลางไป ประเทศไทยไม่ได้รับการชดใช้ใดๆ นักธุรกิจยังคงเห็นแก่ตัวออกมาประท้วงเรื่องการปิดด่าน การทำธุรกิจของทักษิณกับฮุนเซนยังคงดำเนินต่อไป และ เติบโตรวดเร็วยิ่งขึ้น รัฐบาลไทยให้การสนับสนุนงบลับในการพัฒนาถนนหนทางเชื่อมสู่เกาะกง มีการเข้าไปทำธุรกิจมากมายในเกาะกงโดยเฉพาะคาสิโน และ มีเป้าหมายร่วมกันในการทำธุรกิจเกี่ยวกับด้านพลังงานในพื้นที่บริเวณอ่าวไทยอันเป็นพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลระหว่างไทยและกัมพูชา ..

สมเด็จฮุนเซนเป็นหนึ่งในผู้นำประเทศไม่กี่คนที่ศรัทธาทักษิณอย่างหัวปักหัวปำ อาจจะเป็นเพราะทักษิณกล้าหยิบยื่นผลประโยชน์ให้ฮุนเซนในระดับที่ใครๆไม่เคยหยิบยื่นให้ ไม่บ่อยนักที่จะมีผู้นำประเทศใดออกมาวิพากษ์วิจารณ์การเมืองของประเทศเพื่อนบ้านอย่างสมเด็จฮุนเซน ..

สมเด็จฮุนเซน เคยกล่าวโจมตีฝ่ายพันธมิตรฯและชี้นำให้ฝ่ายรัฐบาลไทยใช้มาตรการแข็งกร้าวและใช้กำลังกำราบปราบปรามการชุมนุม ซึ่งในการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทุกครั้งของสมเด็จฮุนเซน เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ฝ่ายตรงข้ามทักษิณทั้งสิ้น ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ผิดปกติของผู้นำประเทศที่เขาจะพึงกระทำกัน..

..................................................

..

.. กองทัพเรืออเมริกาที่จอดเทียบท่าตรงน่านน้ำกัมพูชาในฐานะผู้ช่วยเหลือด้านการพัฒนากองทัพและ พัฒนาสาธารณูปโภคทางด้านอื่นๆให้แก่รัฐบาลกัมพูชา ..

..

.. สหรัฐและรัฐบาลขแมร์ต่างแลกเปลี่ยนผลประโยชน์กันมาโดยตลอด ..

..

.. โดยเฉพาะบ่อน้ำมัน ซึ่งเป็นที่หมายตาของชาติมหาอำนาจอย่างอเมริกามานาน ..

............................................................................... 

ที่กล่าวมานี้ ..

อาจจะเป็นที่มาและที่ไปล่าสุดของทฤษฎีสมรู้ร่วมคิดเวอร์ชั่น Road To Perdition ของ ทักษิณ และ สมเด็จฮุนเซน ที่กำลังก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาในนามของ "สงครามระหว่างประเทศ"..

ทักษิณจำเป็นต้องหาเหตุการณ์รุนแรงอื่นๆมากลบข่าวและกลบเกลื่อนร่องรอยของการเพลี่ยงพล้ำสำคัญของระบอบตน วันนี้รัฐบาลไทยมีอยู่ก็เหมือนไม่มี ไร้คุณค่า ไร้เสถียรภาพ ทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพ อยู่ได้เพราะความหน้าด้านหน้าทนเท่านั้น ซึ่งทักษิณก็รู้เรื่องเหล่านี้ดี ไม่ใช่ไม่รู้ และ รู้ดีว่าจุดจบของรัฐบาลน้องเขยเขานี้จะไปสิ้นสุดลงเมื่อใด และ เขาตระเตรียมทางหนีทีไล่กันไว้เรียบร้อยแล้ว  ..

สมเด็จฮุนเซนเองหลังจากอกหักและแค้นใจหนักในการยกเลิกการลงนามร่วมของรัฐบาลไทยกับกัมพูชาในกรณีเขาพระวิหาร เขาจำเป็นต้องออกมาแสดงบทบาทแข็งกร้าวเพื่อเรียกกระแสความนิยมของประชาชนในตัวเขาให้คงอยู่ต่อไป และ วิธีการนั้นไม่มีอะไรดีกว่าการยืนท้าทายอำนาจกองทัพไทยต่อกรณีข้อพิพาทเขาพระวิหาร ซึ่งสมเด็จฮุนเซนรู้ระแคะระคายมาตลอดมาว่าในช่วงที่ระบอบทักษิณยึดกุมอำนาจรัฐอยู่นั้น กองทัพไทยไร้เสถียรภาพและด้อยประสิทธิภาพลงไปเยอะ ..

อีกอย่างหนึ่งก็คือ หากกองทัพไทยยังมีประสิทธิภาพเข้มแข็งดังเดิม และ กัมพูชาเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำเขาก็ยังมีช่องทางหนีทีไล่อื่นๆ อาทิเช่น การฟ้องต่อสหประชาชาติและศาลโลก เพื่อให้เข้ามาไกล่เกลี่ยและยุติปัญหาข้อพิพาท ซึ่งเขาเชื่อว่าประเทศกัมพูชาจะได้รับความช่วยเหลือและเห็นอกเห็นใจจากนานาประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอเมริกาที่เป็นพี่เบิ้มใหญ่ในสหประชาชาติ ..

..

.. อเมริกาเข้าไปช่วยพัฒนากองทัพให้กับทหารขแมร์ ในนามของสหประชาชาติที่อเมริกาแปะไว้อำพรางตาคนอื่น ..

..

.. เรือรบอเมริกาถูกส่งไปประจำน่านน้ำกัมพูชา ด้านหนึ่งเพื่อช่วยเหลือกัมพูชาด้านต่างๆ อีกด้านหนึ่งก็มากรุยทางไว้เพื่อเตรียมตัวเข้าไปควบคุมดูแลบ่อน้ำมัน ..

..

..รถ GMC ที่อเมริกาให้เปล่าแก่กองทัพกัมพูชาจำนวน ๖๐ คัน แถมเงินให้อีกปีละหนึ่งล้านดอลล่าร์สหรัฐ ใจดีจริงๆอเมริกา ..

 

สมเด็จฮุนเซนเชื่อว่า ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาที่รัฐบาลของเขาได้รับการเอ็นดูจากรัฐบาลสหรัฐในการช่วยเหลือเรื่องงบประมาณของกองทัพ เขาเชื่อว่ารัฐบาลสหรัฐจะยังคงให้การช่วยเหลือเขาในด้านกำลังรบและงบลับเพื่อทำสงครามกับประเทศไทย เพราะผลประโยชน์ของบ่อน้ำมันในทะเลของเขมรนั้นนายทุนน้ำมันของอเมริกาก็คือตัวการใหญ่สำคัญที่ต้องการจะเข้ามามีส่วนร่วมในการแบ่งปันผลประโยชน์

สังเกตได้ว่าในช่วงปีที่ผ่านมามีข่าวสหรัฐนำส่งรถบรรทุกจีเอ็มซีแบบให้ฟรีแก่ทางกัมพูชา และจัดงบประมาณอันเปิดเผยช่วยเหลือกองทัพกัมพูชาปีละล้านเหรียญ ในขณะที่มีงบลับอื่นๆที่ไม่เป็นที่เปิดเผยอีกมากมาย รวมถึงผลประโยชน์ร่วมกันในการค้าอาวุธสงครามเถื่อนอีกต่างหาก เพราะกัมพูชาถือได้ว่าเป็นประเทศหลักสำคัญของการค้าอาวุธสงครามของโลก ..

อาวุธสงครามโดยเฉพาะอาวุธประจำกายทหารต่างๆจะถูกกักเก็บที่กัมพูชาก่อนจะส่งไปขายให้กับกองกำลังรบ กองกำลังผู้ก่อการร้าย ฝ่ายกองกำลังกบฎของประเทศต่างๆทั่วโลก ที่เห็นๆก็จะเป็นพวกกลุ่มกบฎเจไอ และ กลุ่มกองกำลังโจรใต้แบ่งแยกดินแดนในประเทศไทย โดยมีหน่วยสืบราชการลับของมหาอำนาจอย่างอเมริกาเป็นผู้จัดหาและนำส่งให้..

แนวรบที่สมเด็จฮุนเซนส่งเข้าไปเผชิญหน้ากับกองทัพไทยนั้นส่วนใหญ่เป็น ทหารเก่าของเขมรแดง ซึ่งทหารเหล่านี้จะว่าไปแล้วเป็นทหารที่ไร้ประสิทธิภาพ พวกเขาคือชาวไร่ชาวนา สงครามเขมรยุติลงไปนานหลายปีแล้ว พวกเขาร้างลาจากการรบไปนานแล้ว ต่างกันกับทหารไทยที่ยังคงมีกองกำลังเป็นรูปธรรมชัดเจน มีการฝึกกำลังอาวุธและยุทธวิธีการรบอยู่ตลอดเวลา ..

หากเกิดการสูญเสียอะไรขึ้นมาแก่กองกำลังเขมรแดง สมเด็จฮุนเซนก็จะถือว่าไม่มีอะไรเสียหาย แต่ทำให้ทหารไทยตายได้ถือว่าคุ้มค่า เพราะทหารเขมรแดงเหล่านี้ เป็นกองกำลังไร้ค่าในสายตาฮุนเซน .. 

..

.. ภาพนี้ไม่ต้องบรรยาย เพราะเคยติดอันดับภาพอุบาทว์แห่งปีมาแล้ว ยิ่งมองยิ่งหดหู่ใจ ..

 

ทักษิณ และ สมเด็จฮุนเซน ..

ต่างคิดเข้าข้างตัวเองในระดับเดียวกัน ในความรู้สึกของคนหัวอกเดียวกัน ในระนาบของทรราชย์ที่ไม่แตกต่างกันมากนัก ทักษิณคิดที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทหารไทยปฏิวัติรัฐประหาร เพื่อจะได้นำสถานการณ์ไปเรียกร้องขอความเป็นธรรมจากนานาประเทศ เป็นการดิสเครดิตกองทัพและสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยไปในตัว ..

เขาทั้งสอง ทักษิณ และ สมเด็จฮุนเซน จึงสร้างสถานการณ์ขึ้นมาร่วมกัน เพื่อผลประโยชน์ส่วนตนร่วมกัน โดยไม่ได้คิดคำนึงถึงผลลัพธ์ในทางกลับกันที่จะนำเอาหายนะและความสูญเสียมาสู่ประเทศของตนจนยากจะประเมินค่าความเสียหายนั้นได้ !! ..

สมเด็จฮุนเซนอาจจะคิดว่าทุกอย่างคงง่ายขึ้นถ้าทำให้ข้อพิพาทกรณีเขาพระวิหารขยายลุกลามใหญ่โตกลายเป็นสงครามระหว่างประเทศ เขามั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนการรบร่วมจาก ลาว และ เวียดนาม เพื่อนบ้านที่มีพันธะสัญญาร่วมรบยามภัยสงครามเหมือนในอดีตและทำให้กัมพูชามีประสิทธิภาพพอที่จะทานอำนาจกองทัพไทยได้ หรือ แม้แต่เชื่อว่า อเมริกา จะยืนเคียงข้างกัมพูชาแน่นอนเพราะมันเกี่ยวกับเรื่องผลประโยชน์ของนายทุนอเมริกาโดยตรง ..

ทักษิณอาจจะคิดว่าหากเขาทำให้สถานการณ์ทุกอย่างมันเขม็งเกลียวไปกดดันให้ทหารลุกออกมาปฏิวัติได้คะแนนความเห็นใจจากนานาประเทศจะเทกลับมายังเขา และ หากทหารติดพันการรบอยู่ ก็ง่ายต่อการที่กองกำลังหางแดงลิ้นแฉกของกลุ่มคนที่รักเขาที่แอบซ่องสุมกำลังกันอยู่เต็มประเทศจะทำการลุกฮือขึ้นมาต่อต้านการรัฐประหาร และ ทำการต่อสู้เพื่อเรียกร้องเปลี่ยนแปลงการปกครอง และ นำเขากลับมาครองความยิ่งใหญ่อีกครั้ง ..

กับสถานการณ์ที่เขาไม่มีทางสู้ได้ในกระบวนการยุติธรรมปัจจุบัน ..

กับเวรกรรมในคดีความคอรัปชั่นโกงกินที่เขากระทำไว้มากมาย..

และ เขากำลังเป็นฝ่ายหลบหนีคดีความต่างๆอยู่ในขณะนี้ ..

วิธีการนี้จึงเป็นวิธีการสุดท้ายหรือไพ่ใบสุดท้ายใบเดียวที่เขามีเล่นก่อนที่ทุกอย่างจะถึงกาลอวสานลง ..

ซึ่งมันสุ่มเสี่ยงต่อการปราชัยถึงชีวิตของตัวเขาและขี้ข้าบริวารเป็นอย่างยิ่ง !! ..

.............................................................

..

.. ชายคนนี้ที่คนไทยยามนี้ตั้งความหวังในตัวเขาไว้สูงยิ่ง ..

..

..ท่าทีของเขาและผู้นำเหล่าทัพอื่นๆล่าสุด ทำเอาใครบางคนขนหัวลุก พูดอะไรไม่ออก ต้องรีบแพ็คกระเป๋าเดินทางไว้รอเตรียมวันเผ่นหนีตามลูกพี่ใหญ่ ..

 

..............................................................

ผลลัพธ์ในทางกลับกันที่ทักษิณและฮุนเซนจะได้รับ ..

เมื่อสถานการณ์ทุกอย่างมันลามปามกลายเป็นสงครามระหว่างประเทศ ..

และ สถานการณ์การเมืองภายในประเทศของไทยมันขยายใหญ่โตไปเป็นจราจลและเกิดภาวะของสงครามระหว่างประชาชน ..

กองทัพไทยจะออกมาทำรัฐประหารและประกาศใช้กฎอัยการศึกสมใจอยากของทักษิณและพลพรรคลิ่วล้อนอมินีทั้งหลายแน่นอน ..

ทว่า ..ในภาวะสงครามระหว่างประเทศและภาวะเหตุการณ์วุ่นวายอันยากจะควบคุม ..

รัฐบาลไทย หรือ คณะปฏิวัติมีสิทธิ์ที่จะปกป้องคุ้มครองอธิปไตยของประเทศชาติอย่างเต็มที่ มาตรการแข็งกร้าวต่างๆจะมีออกมาตอบโต้กัมพูชา และตอบโต้การบอยคอตของมหาอำนาจอย่างอเมริกา และ อียู ทีรอท่าจะเล่นงานประเทศไทยเราตลอดเวลาเพื่อช่วยเหลือทักษิณหากเกิดกรณีมีรัฐประหารขึ้นในประเทศไทย เหมือนที่ประเทศมหาอำนาจเหล่านี้เคยกระทำต่อประเทศไทยของเรามาแล้วในสมัย คมช. และ รัฐบาลสุรยุทธ .. 

อเมริกาและอียูไม่เคยฟังเหตุผลว่าทำไมประเทศไทยจึงมีการทำปฏิวัติรัฐประหาร ?? ..

พวกเขาอ้างแต่เพียงว่าจะสนับสนุนรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเท่านั้น ..

ไม่ได้สนใจ ซึมซับรับทราบปัญหาอันเลวร้ายที่เกิดจากการคอรัปชั่นในประเทศไทย เพราะประเทศมหาอำนาจเหล่านี้ต่างได้รับผลประโยชน์จากนักการเมืองที่โกงเงินภาษีของประชาชนคนไทยไปด้วยกันทั้งสิ้น ..

มหาอำนาจที่เป็นมิตรของประเทศไทยไม่ได้มีเพียงอเมริกาและอียูเท่านั้น เรายังมีประเทศมหาอำนาจอื่นๆที่พร้อมจะยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเราในภาวะคับขันอีกหลายประเทศ หากอเมริกาและอียูจะบอยคอตลดระดับการติดต่อทางด้านการค้าและลดความช่วยเหลือด้านต่างๆลง ประเทศไทยก็ควรที่จะหันหน้าไปเจรจาทางการค้ากับประเทศอื่นๆบ้าง เพื่อเปิดตลาดการค้าใหม่ที่เสรียิ่งขึ้น ไม่ใช่มานั่งยึดติดอยู่แต่กับประเทศเหล่านี้ที่คอยเอารัดเอาเปรียบเรามาตลอด เป็นการปลดแอกตนเองอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน เป็นการอารยะขัดขืนมหาอำนาจอย่างอเมริกาและอียูไปในตัว ..

ในภาวะการณ์ของความวุ่นวายในประเทศขณะนี้ จะเห็นได้ว่ามีความไม่ปลอดภัยต่อราชบัลลังก์อันเนื่องมาจากมีการจัดตั้งกองกำลังที่มีลักษณะเป็นกองทัพประชาชนเพื่อล้มล้างและเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นรูปธรรมชัดเจน โดยมีการใช้สัญลักษณ์ การปลุกระดม การโจมตีสถาบันกษัตริย์ และ มีการจัดตั้งคล้ายคลึงกับพรรคคอมมิวนิสต์ในอดีต ..

..

.. เศษเสี้ยวหนึ่งแสนยานุภาพของกองทัพบกไทย ..

..

.. เศษเสี้ยวหนึ่งของแสนยานุภาพกองทัพอากาศไทย ..

..

.. เศษเสี้ยวหนึ่งของแสนยานุภาพกองทัพเรือไทย ..

คณะปฏิวัติรัฐประหาร และ กองทัพไทยอาจจะประกาศนำกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามคอมมิวนิสต์ ที่เคยใช้ในอดีตกลับมาใช้อีกก็เป็นได้ !!..

ซึ่งกฎหมายนี้จะส่งผลโดยตรงต่อหัวขบวนในระดับแกนนำทุกคนของม็อบเสื้อแดงในระดับปัจเจก ไม่ว่าจะเป็นหัวขบวนที่มากด้วยอุดมการณ์ฝ่ายซ้าย หรือ หัวขบวนที่มากด้วยอุดมเงินฝ่ายขวา พวกนี้จะโดนเหมารวมไปเป็นผู้สมคบคิด "ก่อการกบฎ" ต่อประเทศชาติและราชบัลลังก์ด้วยกันทั้งสิ้น ..

กองทัพเสื้อแดงของฝ่ายระบอบทักษิณ ถูกจัดตั้งขึ้นมาด้วยกำลังเงินของทักษิณทั้งนั้น มีหลักฐานชี้ชัดเจน และ พวกเขาไม่ได้เลี้ยงดูกันด้วยอุดมการณ์ แต่เลี้ยงดูกันด้วยกำลังทรัพย์ และบ่อยครั้งที่มีการมอมเมาเหล้าขาวกับเครื่องดื่มชูกำลังเพื่อกระตุ้นอารมณ์ของพวกตัวเดินเรื่อง ..

ร้อยละ ๙๐ ของฝ่าย นปก. หรือ นปช. ทั่วประเทศ เป็นประชาชนที่รักเงินทักษิณ กระทำการทุกอย่างมีผลตอบแทนเป็นตัวเงินทั้งนั้น ไม่ได้ออกมาต่อสู้เพื่ออุดมการณ์เพื่อการเปลี่ยนแปลงใดๆ แต่ออกมาร่วมเพื่อความต้องการส่วนตัว ผลประโยชน์ส่วนตัว และ มีความเกลียดชังในระบอบการปกครองประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขเป็นการส่วนตัว ..

..

.. ลีลากองทัพปลดแอกสไตส์ม็อบป่วนกรุง ..

..

.. ภาพความอหังการ์กับอาวุธร้ายในมือของพวกม็อบเสื้อแดง ..

..

.. โฉมหน้ากลุ่มแกนนำที่อยู่เบื้องหลังพวกหางแดงลิ้นแฉกแถวสนามหลวง บางคนมีคดีความจาบจ้วงและหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ แต่ก็ยังลอยนวล !!..

โดยสังเกตได้จากขบวนการจาบจ้วงหมิ่นสถาบันเบื้องสูงที่ผ่านมา มีทั้งในเว็บไซต์ ใบปลิว แกนนำ นปก. รัฐมนตรี และ คนในรัฐบาล ข้อคิดเห็นต่างๆล้วนเป็นข้อคิดเห็นส่วนตัว ไม่ตั้งอยู่ในหลักการ ไม่ตั้งอยู่บนหลักปรัชญาทางการเมืองในทางที่ควรจะเป็น มีการใส่สีตีไข่ บิดเบื้อนข้อมูลข้อเท็จจริง บิดเบื้อนประวัติศาสตร์ เพื่อใส่ร้ายป้ายสีสถาบันพระมหากษัตริย์ และ กล่าวโจมตีประธานองคมนตรีเพื่อความสะใจเท่านั้นเอง หลายคนมีคดีความแต่ยังไม่มีการดำเนินคดีให้สิ้นสุด ยังคงลอยนวลออกมากล่าวโจมตีสถาบันเบื้องสูงอยู่ตลอดเวลา..

กลุ่มบุคคลในม็อบเสื้อแดงกลุ่มนี้มีการจัดตั้งกันอย่างหละหลวม รับแลกแจกจ่ายกันเป็นกิจกรรม เป็นการเฉพาะกิจทำงานกันเสร็จก็แยกย้ายกันไป ไม่มีอุดมการณ์ร่วมกันที่แน่นแฟ้น หากผลประโยชน์ของทุกฝ่ายลงตัวก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากผลประโยชน์ขัดแย้งกันก็จะทะเลาะวิวาทกันเอง ซึงมีให้เห็นบ่อยๆ บางครั้งถึงขนาดออกมาโต้เถียงกันตามเว็บบอร์ดก็มี ..

ประสิทธิภาพของกองทัพเสื้อแดงของทักษิณ ในเรื่องของกองกำลังติดอาวุธคงไม่มีเป็นรูปธรรมชัดเจน และหากมีก็คงไม่มีประสิทธิภาพพอที่จะขับเคลื่อนทำสงครามปฏิวัติอย่างที่เหล่าแกนนำทั้งหลายชอบมาปลุกระดมและคุยโม้โขมงโฉงเฉงตามเวทีชุมนุมได้ สิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเรื่องหลอกต้มเพื่อปลุกอารมณ์ร่วมของฝูงชนให้มาสร้างสถานการณ์จราจลให้วุ่นวายเพื่อจะทำการยั่วยุให้ทหารออกมาปฏิวัติเท่านั้น เพื่อหวังดิสเครดิตกองทัพและสถาบันสูงสุดตามที่ได้กล่าวมาแล้ว  ..

..

.. ทหารไทยจะต้องออกมาปกป้องประชาชน ปกป้องอธิปไตย ชาติ ราชบัลลังก์ จนสุดชีวิต ให้สมกับเป็นทหารหาญของชาติ ประชาชนยังรอคอยความหวังอยู่เสมอ !!..

หนทางที่ทักษิณ และ ฮุนเซน เลือกกระทำร่วมกัน และ หนทางที่ฝ่ายแนวร่วมกำลังรบของม็อบไร้สาระหางแดงลิ้นแฉกที่สนามหลวงกำลังวางแผนที่จะกระทำการในขณะนี้ จึงเป็นหนทางสู่นรกขนานแท้ของระบอบทักษิณ ถือว่าเป็น Road To Perdition เวอร์ชั่นสยดสยองยิ่งสุดๆ เมื่อจินตนาการเห็นผลลัพธ์ที่พวกเขาจะได้รับตามมา !!

ทหารไทย และ ประชาชนไทย เมื่อเข้าศึกสงครามร่วมรบกันแล้ว เลือดรักชาติมันรุนแรงยิ่ง ทหารไทยหลายแสนนายพร้อมที่จะเข้าสู่สนามรบ ในขณะเดียวกันทหารกองหนุนอีกนับล้านชีวิตก็เตรียมพร้อมที่จะสนับสนุนกองทัพเพื่อการรบ ..

และ กองทัพประชาชนเสื้อเหลืองพันธมิตรกู้ชาติ ก็พร้อมที่จะแลกเลือดเนื้อชีวิตเพื่อปกป้องชาติบ้านเมือง และ ธำรงรักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่ง !!..

ต้องขอบคุณทักษิณ ฮุนเซน และ นปก. ที่ทำให้คนไทยกลับมามีเลือดรักชาติกันอีกครั้ง !!..

เราคนไทยไม่มีทางที่จะแพ้สงคราม ไทยรบขแมร์  แน่นอน !!!

..

.. อย่าปล่อยให้ประชาชนต้องต่อสู้อย่างเดียวดายจนเกิดความสูญเสีย และ ตายเปล่า !!

 ทหารหาญของชาติ !! ..

 

..........................................................

วินเซนต์

ขอนแก่น

๑๗ ตุลาคม ๒๕๕๑

............................................................

.. ขอบคุณบทเพลงและภาพจากอินเตอร์เน็ท .. 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
GRACIAS วันที่ : 26/10/2008 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Gracias
cant smile without u+1

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ใต้เงาธุลีดิน วันที่ : 22/10/2008 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boyd3210

แน่นปึ๊กเนื้อๆเหมือนเดิม ตอนนี้อยู่ไหนครับพี่ ว่างกินเบียร์กับผมไหมคับ แล้วเจอกันครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
cozy วันที่ : 20/10/2008 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

ยอดเยี่ยมในเรื่องราวครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ทิวสน วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา


วิเคราะห์ละเอียดยิบ จนเห็นภาพและทิศทางน่าจะเป็น

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เขียนได้ดีค่ะ เห็นภาพชัดเจน โหวตให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
kae_31 วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.57 น.
www.oknation.net

ดีใจจังมีคนคิดใกล้เคียงกับเราด้วย
นายหน้าเหลี่ยมช่างเนรคุณแผ่นดินเกิดได้อย่างหาใครเทียมได้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

เบื้องหน้าเบื้องหลัง แยบยล จนยากจะตามทันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นักรบนักรัก วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mymemory
สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วได้รับชัยชนะ นั่นคือการที่ คนดีๆนิ่งดูดาย ! !

-ต่อจิ๊กซอว์ได้ครบถ้วน-
ยอดเยี่ยมครับ
+1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
หมอโกมล วันที่ : 18/10/2008 เวลา : 02.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kommeed
จุดหมายอยู่ไม่ไกล...เดินเรื่อยไป...เดี๋ยวก็ถึง

ฮุนเซน
เหยียบเมฆ
ต้องแทงทะลุเท้า

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เคียงดิน วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

สลด

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Noppajorn91 วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/CA09
...อย่าเห็นเป็นความดีเล็กน้อย แล้วจึงไม่ทำ .....อย่าเห็นเป็นความชั่วเล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

อู้ยย... แอบคิดเหมือนกันค่ะ
แต่พอคุยกับคนใกล้ตัวแล้ว เขาว่าฉันบ้า..คิดมากเกินไป อคติ...ฉันก็สงสัยว่าอาจจะจริงของเขา
แต่อ่านบทความของคุณแล้ว...
อย่างน้อย ฉันก็ไม่ได้ป็นคนเดียวที่บ้าแฮะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ขอบคุณมากค่ะคุณวินเซนต์ รู้เรื่องราวบางอย่างมาเหมือนกัน แต่ไม่สามารถจะเรียบเรียงให้ผู้อื่นได้รับรู้อย่างละเอียดเหมือนคุณได้ มองดูทหารแล้วประชาชนว้าเหว่เหลือเกินค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สมองโล่ง วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mybrain

พวกนี้ ป่วยตาย และต้องทรมานสุดๆ

บางคนมะเร็งขั้วตับ บางคนอาจจะมะเร็งขั้วสมอง

แต่คนที่อยากให้ทรมานที่สุดคือ ฮุนเซน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Gacia วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DannyGacia

นายเฮงซวย เพื่อน สนิทของนาย ทรัพย์สิน เมียมัน คือ นาง พบกะมาร ส่วนน้องเขย มันคือ นาย สมควรตาย ...

ส่วนทหาร ถึงเวลารบก็ต้องรบแหละครับ...เพราะถ้าทหารคนที่เขาขาขาดไป สมองบวมไป ทวงสิทธิ์ตัวเองได้ ก็ต้องพูดแบบนี้แหละครับ หรือจะให้การเมืองเอาแขนขาเขาเป็นเครื่องเซ่นครับ....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หมาป่าใต้แสงจันทร์ วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 19.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moonlightwolf
ประชาธิไตยคือการที่ผลประโยชน์ของประชาชนเป็นใหญ่ไม่ใช่ประชาชนเป็นใหญ่      - พุทธทาสภิกขุ -

ชอบการที่คุณนำเรื่องราวต่างๆมาประสานอย่างมีเหตุผล
นำเรื่องในอดีตมาให้คนที่ลืมไปแล้วอ่าน
เขียนได้ดีมากครับ
ขอให้เขียนมาอีกเยอะๆ จะได้เผยแพร่ความเลวของระบอบทักษิณให้รู้โดยทั่วกัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ขอบคุณสำหรับการต่อจิ๊กซอให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น... คิดคล้ายกันค่ะ...
น่าเสียใจแทนบรรพบุรุษที่อุตส่าห์สร้างชาติมาเป็นอย่างยิ่ง
น่าเสียใจแทนคนที่เห็นแก่เงิน จนเห็นผิดเป็นชอบได้ เขาช่างไม่ตระหนักเลยว่า วันไหนที่ไม่มีแผ่นดินกำเนิดให้ยืนนั้น... ชีวิตจะเป็นอย่างไร

อย่าคิดว่า... จะมีประเทศไหนจะรับพวก นปก. ไปลี้ภัยหรอกนะ ถ้าคุณไม่มีเงินมากพอ...

สุดท้าย เพลงถูกใจค่ะ สงสัยช่วงนี้ประเทศไทยต้องเปิดเพลงทำนองนี้ให้มากๆ เผื่อจะซึมลึกเข้าไปในจิตใต้สำนึกของคนหลายๆ คนบ้าง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ณภาสุ วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/napasut
ศิษย์ผู้ใดที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ผู้นั้นทรยศต่อองค์สมเด็จพ่อฯ ลูกมหาวชิราวุธ ต้องยึดมั่นในความดี เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

สมเด็จพระนเรศวรเคยสั่งสอนไว้ในประวัติศาตร์ทำไมไม่จดจำ
ว่าเขมรมันคบไม่ได้

ผมไม่เคยอ่านบล็อกใครได้ยาวนานขนาดนี้นะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เอเชีย วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 15.06 น.

ถ้าชแมร์อยากได้ปราสาท ก็มาย้ายตัวปราสาทไปได้เลย แต่ที่ดินแผ่นดินไทย อยากได้ต้องเอาศพขแมร์มาแลก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เอเชีย วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 14.31 น.

ข้ารู้จักแต่ พระวิหาร ข้าไม่รู้จัก เปรี้ยะวิเฮีย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เอเชีย วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 14.29 น.

ฮุนเซน เอยขแมร์อัปเปรยจัญเรอย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 17/10/2008 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน