*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364769
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 19 มีนาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5153 , 16:57:29 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

..ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต ..

...............................

ไฟเขียว ถล่มลิเบีย ???!!! นานาชาติ รุมอัด กัดดาฟี ..ฤๅ นี่จะเป็นปฐมบท..สงครามโลกรอบใหม่ !!!.. 

 

หายนะโลก..

ยังมีข่าวต่อเนื่องออกมาไม่ขาดสายครับ..

ที่ญี่ปุ่นอาจจะเป็นหายนะโลกที่เกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ..

ทว่า ที่ลิเบียและอาณาบริเวณโดยรอบในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า อาจจะประสบภัยพิบัติอันร้ายแรงจากน้ำมือของมนุษย์ขึ้นมา การฆ่าล้างผลาญไม่แน่ใจว่าจะไปสิ้นสุดลงเมื่อใด แต่ที่แน่ๆ โมอัมมาร์ กัดดาฟี นั้น ..ประกาศสู้ตาย !!!..

ไม่ใช่งานหมูของกำลังนานาชาติแน่ๆงานนี้ เหตุเพราะในลิเบียเอง โมอัมมาร์  กัดดาฟี ก็ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของชั้นเชิงการรบดี มีเงินจ้างนักรบรับจ้างชาวเซอร์เบีย ไนจีเรีย เป็นกองกำลังรบส่วนตัวอีกต่างหาก ไม่ใช่ใครจะไปบีฑาตีชิงเอาง่ายๆ ขนาดกองกำลังฝ่ายต่อต้านกัดดาฟี ตอนนี้ก็โดนถล่มอย่างหนักแทบโงหัวไม่ขึ้น จนเกิดเป็นสงครามกลางเมืองรุนแรงที่คร่าชีวิตผู้คนไปมากมายแล้ว..

หากกองทัพนานาชาติจะส่งกองกำลังเข้าไปอีก ..

สภาพลิเบียก็คงจะไม่แตกต่างอะไรจากอิรัก !!!..

คือ ไม่มีสันติภาพ และ ความสงบสุขอีกต่อไป !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

ชาติมหาอำนาจเตรียมพร้อมถล่มลิเบีย

คมชัดลึก :ชาติมหาอำนาจจัดการประชุมสุดยอดเรื่องลิเบียวันนี้ คาดเปิดฉากถล่มทางอากาศในอีกไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น ยื่นคำขาด"เวลาหมดแล้ว"สำหรับพันเอกโมอัมมาร์ กัดดาฟี่

(19มี.ค.) สหรัฐอเมริกา ได้กล่าวโจมตีพันเอกโมอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบียว่า ท้าทายเสียงเรียกร้องจากนานาชาติที่ให้หยุดยิงทันที ขณะที่ทูตฝรั่งเศสประจำสหประชาชาติ ได้คาดการณ์ว่า จะมีการใช้ปฏิบัติการทางทหารต่อลิเบียภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง หลังการประชุมสุดยอดว่าด้วยลิเบียในวันเสาร์นี้

 รัฐบาลลิเบีย ได้ประกาศการหยุดยิงฝ่ายเดียวเมื่อวันศุกร์ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้บรรดาชาติมหาล้มเลิกแผนการใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ เพื่อยุติสงครามกลางเมืองที่นองเลือดขึ้นเรื่อย ๆ ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตยึดครองของฝ่ายต่อต้านในเมืองมิสราต้า ระบุว่า พวกเขาถูกถล่มอย่างหนักหน่วงเมื่อวันศุกร์ ซึ่งเป็นข้อกล่าวหาที่รัฐบาลไม่ยอมรับ และเจ้าหน้าที่ทางการสหรัฐ ระบุว่า กองกำลังของพันเอกกัดดาฟี ได้รุกคืบเข้าไปยังที่มั่นของฝ่ายต่อต้านในเมืองเบนกาซี ที่อยู่ทางตะวันออก

 ฝรั่งเศสและอังกฤษ ได้เป็นแกนนำสำคัญในการผลักดันแผนการแทรกแซงทางทหาร และจะจัดการประชุมสุดยอดที่กรุงปารีสในวันนี้ โดยมีนางฮิลลารี่ คลินตัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ และบรรดาผู้นำชาติอาหรับเข้าร่วมด้วย ซึ่งนายเจอร์ราร์ด อาโรด์ ทูตฝรั่งเศสประจำสหประชาชาติ ระบุว่า เขาคิดว่าเป็นการส่งสัญญาณสุดท้าย และหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดแล้ว หลังจากนั้นอีกไม่กี่ชั่วโมง ก็คงจะมีการแทรกแซงทางทหารตามมา

 ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ของสหรัฐ ได้แสดงจุดยืนชัดเจนว่า การใช้ปฏิบัติการทางทหารมีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ลิเบียทั้งประเทศ ไม่ใช่แค่เฉพาะบริเวณที่ยึดครองของฝ่ายต่อต้าน ด้วยการเรียกร้องให้กองกำลังของพันเอกกัดดาฟี ถอนออกจากเมืองซอวิยาห์ มิสราต้า และยุติการรุกคืบเข้าไปยังเมืองเบนกาซีและพื้นที่ทางตะวันออกทั้งหมด, เร่งฟื้นฟูไฟฟ้า,น้ำประปาและแก๊ส ในทุกพื้นที่ และต้องยอมให้การบรรเทาทุกข์ด้านมนุษยธรรมเข้าถึงประชาชน

 นายกรัฐมนตรีเดวิด คาเมรอน ของอังกฤษ และประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ของสหรัฐ ได้แจ้งไปยังพันเอกโมอัมมาร์ กัดดาฟี่ ผู้นำลิเบียว่า เวลาของเขาหมดแล้ว ในขณะเตรียมตัวใช้กำลังทหารเข้าจัดการกับพันเอกกัดดาฟี่ ขณะที่เสียงระเบิดยังคงดังอย่างกึกก้อง และเสียงอาวุธต่อต้านอากาศยาน ยังคงดังอย่างต่อเนื่องในเมืองเบนกาซี ที่มั่นสำคัญของฝ่ายต่อต้าน

 พันเอกกัดดาฟี่ ได้ประกาศหยุดยิง แต่ก็ยังคงถล่มทางอากาศในเมืองไอดาบิยาและมิสราต้า ประธานาธิบดีโอบาม่า กล่าวว่า ผู้นำลิเบียได้สูญเสียความชอบธรรมไปแล้ว หลังจากเข่นฆ่าประชาชนของตนเองอย่างโหดร้าย แต่พันเอกกัดดาฟี่ ได้ขู่ว่า จะโจมตีเครื่องบินโดยสารและเรือทุกลำในน่านน้ำเมดิเตอร์เรเนียน ถ้ากองกำลังของนานาชาติโจมตีลิเบีย

 สหรัฐและอังกฤษ ได้กำหนดเส้นตายให้ผู้นำลิเบียยอมสละอำนาจ เมื่อคืนที่ผ่านมา ในขณะที่เครื่องบินรบของอังกฤษ พร้อมที่จะใช้ปฏิบัติการทางทหารโค่นอำนาจรัฐบาลของเขา และเป็นการเคลื่อนไหวล่าสุด หลังจากสหประชาชาติมีมติสนับสนุนการบังคับใช้เขตห้ามบิน และผู้นำอังกฤษ ระบุว่า อนาคตของลิเบียจะต้องไม่มีพันเอกกัดดาฟี่ เขาไม่มีความชอบธรรมที่จะเป็นผู้นำลิเบียอีกต่อไป

 ผู้นำอังกฤษ กล่าวด้วยว่า การใช้ปฎิบัติการทางทหารจะไม่ซ้ำรอยเหมือนกับตอนบุกอิรัก และสัญญาว่า จะช่วยประชาชนลิเบียให้หลุดพ้นจากอำนาจเผด็จการที่ยืนยาวนานถึง 41 ปีของพันเอกกัดดาฟี่ ส่วนประธานาธิบดีโอบาม่า ยืนยันว่า พันเอกกัดดาฟี่จะต้องสั่งถอนกองกำลังของตนเอง และให้หน่วยงานบรรเทาทุกข์ด้านมนุษยธรรมเข้าไปในพื้นที่ของฝ่ายต่อต้าน

 ฝ่ายต่อต้านระบุว่า การโจมตียังดำเนินอย่างต่อเนื่อง และมีรายงานที่น่าสะพรึงกลัวว่า แม้แต่รถพยาบาลก็ยังถูกโจมตี และเด็ก ๆ ตกเป็นเหยื่อของระเบิด อังกฤษได้ส่งเครื่องบินสอดแนมไปยังไซปรัสเมื่อคืนนี้ ขณะที่เครื่องบินรบ RAF ทอร์นาโด และไต้ฝุ่น จำนวน 24 ลำ จะร่วมกับกองกำลังของนานาชาติ เข้าพิทักษ์ชีวิตของพลเมืองลิเบีย รวมถึงการเตรียมตั้งศูนย์บัญชาการร่วมกับสหรัฐ และฝรั่งเศส เพื่อใช้ปฏิบัติการทางทหารร่วมกับอีกหลายประเทศ รวมทั้งเดนมาร์กและแคนาดาด้วย

 นอกจากนี้ ยังได้ขอการสนับสนุนจากโลกอาหรับ ซึ่งกาต้าร์และอีกหลายประเทศ ได้รับการคาดหมายว่า จะเข้าร่วมในปฎิบัติการโค่นอำนาจเผด็จการในลิเบียด้วย แหล่งข่าวทางการทหาร ระบุว่า มีความเป็นไปได้จะใช้ปฏิบัติการทางทหารโดยตรงจากฐานทัพอังกฤษ ในแถบนั้น หรืออาจจะเป็นทางใต้ของสเปน อิตาลี หรือไซปรัส

 ..............................................

http://www.komchadluek.net/detail/20110319/92048/ชาติมหาอำนาจเตรียมพร้อมถล่มลิเบีย.html

.............................................

@@@@@@@@@@

รอบนี้..

ไม่ต่างอะไรนักกับศึกรุมกินโต๊ะ ซัดดัม ฮุสเซน ในอิรัก..

ครานั้นมี ซัดดัม ฮุสเซน เป็นเผด็จการคราวนี้มี โมอัมมาร์ กัดดาฟี เป็นฆาตกรบ้าเลือด..

และก็มีประชาชนในประเทศลิเบียที่แบ่งออกเป็นสองฝักสองฝ่าย คล้ายๆกันกับในสมัยสงครามถล่มอิรักเมื่อหลายปีก่อน ที่นับย้อนมาถึงวันนี้ก็ร่วมๆสิบปีเข้าไปแล้ว เชื้อไฟสงครามจริงๆในอิรักนั้นก็ยังมิได้ยุติลง !!!..

เฉกเช่นกันที่ลิเบียนี้ก็คงจะเหมือนกัน ..

นานาชาติอาจจะกำหราบความอหังการ์ของ โมอัมมาร์  กัดดาฟีลงได้ ..

ทว่า ไม่มีทางที่นานาชาติจะยุติไฟสงครามกลางเมืองในประเทศนี้ลงได้ และ ไม่มีทางที่นานาชาติจะนำพาสันติสุขในภาพลวงตาของคำว่าประชาธิปไตยเข้าไปในประเทศลิเบียได้ ..

ที่เราพอจะคาดคะเนกันได้ไม่ยากต่อภาพเหตุการณ์ในอนาคตนั้นก็คือ ..

นานาชาติอาจจะเจองานยากกว่าในอิรัก เพราะว่า โมอัมมาร์ กัดดาฟี บ้าเลือดกว่า ซัดดัม ฮุสเซน เยอะ และ เรียนรู้ชะตากรรมของ ซัดดัม ฮุสเซน มาเป็นอย่างดี และ รู้ตัวดีมาหลายปีดีดักแล้วว่า สักวันเรื่องพวกนี้ก็จะมาถึงตัวเขา ..

การท้าทายต่อประชาคมโลก ด้วยการใช้เครื่องบินรบขึ้นบินถล่มกลุ่มผู้ประท้วงกลุ่มต่อต้านแบบบ้าเลือดขนาดนั้น มันไม่ใช่เรื่องของการขาดสติยั้งคิดบ้าอำนาจใดๆทั้งนั้น ตามความคิดของ โมอัมมาร์ กัดดาฟี ..

ทว่า โมอัมมาร์ กัดดาฟี กลับมองว่ามันเป็นการต่อสู้ การตอบโต้ การรบพุ่งกัน..

แบบแบ่งเขาแบ่งเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว !!..

เกมโดมิโนล้มอำนาจเผด็จการในโลกอาหรับ อาจจะใช้ได้ผลและได้ง่ายกับหลายๆที่แต่กับที่ลิเบียคงยากหน่อย และ คงไม่จบลงง่ายๆแน่ๆ ดีไม่ดีอาจจะลามปามกลายเป็นสงครามลุกลามใหญ่โตขึ้นมาในโลกอาหรับ ที่ส่งผลกระทบต่อทั่วโลกก็เป็นได้ ..

โลกเรามันเป็นโลกที่เป็นสีเทา มันไม่ใช่ขาวสนิท และ ดำสนิท ไปข้างใดข้างหนึ่ง..

พวกนานาชาติ โดยเฉพาะพวกพี่เบิ้มบ้าน้ำมัน ทั้ง อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส ที่เข้าไปแสวงหาผลประโยชน์ในโลกอาหรับมานานหลายทศวรรษ ก็คือ พวกที่เข้าไปปลุกปั่นกระแสโค่นล้ม และ ให้การสนับสนุนกองกำลังต่อต้านล้มล้างพวกผู้นำเผด็จการเก่าๆลงไป เพื่อที่จะได้ชักใยพวกผู้นำหน้าใหม่ๆ พวกหุ่นเชิดของพวกเขาขึ้นมาเป็นใหญ่..เรื่องพวกนี้นั้นมันมีมานานแล้ว !!..

ซัดดัม ฮุสเซน อดีตผู้นำอิรักผู้ดับอนาถไปแล้ว หรือ โมอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้ที่กำลังจะเดินตามรอย ซัดดัม ฮุสเซน ไปอีกคน ล้วนเป็นผู้นำที่ถูกปั้นถูกสร้างขึ้นมาในช่วงระยะ ๔๐ กว่าปีที่ผ่านมานี้ทั้งนั้น..

ก่อนที่ผู้นำเผด็จการเหล่านี้จะมาสร้างอาณาจักรทางอำนาจของตน..

เพื่อเสวยสุขดุจดั่งพระราชาขึ้นมาเองในภายหลัง !!! ..

นโยบายต่างประเทศของพวกพี่เบิ้มใหญ่ ทั้งอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส ..ถนัดนักกับเรื่องของการเข้าไปเสี้ยมเข้าไปแทรกแซงการเมืองภายในประเทศนั้นๆ ด้วยข้ออ้างอันสวยหรู เรื่องมนุษยธรรม !! ..

ทว่า ทุกครั้ง หรือ ทุกแผ่นดินที่กองกำลังนานาชาติเหล่านี้เข้าไปเหยียบย่ำ เข้าไปยุ่งเกี่ยวในเงื่อนไขที่ว่า เพื่อยุติสงคราม เพื่อยุติการนองเลือด เพื่ออะไรต่อมิอะไรตามแต่จะอ้างมา ???..

สุดท้าย..ท้ายสุด ..ก็มักจะจบลงด้วยภาพการตายเกลื่อนประเทศของประชาชนในประเทศนั้นๆ จากพิษภัยของสงครามกลางเมืองมาโดยตลอด..

ประชาชนลิเบียในขณะนี้ ..เราอย่าลืมว่าพวกเขาก็แบ่งแยกกันเป็นสองฝักสองฝ่าย..

ฝ่ายสนับสนุน โมอัมมาร์ กัดดาฟีก็มี ฝ่ายสนับสนุนกลุ่มต่อต้านก็มี คนเหล่านี้จะอยู่ร่วมกันได้จริงหรือ ภายหลังจากสิ้นสุดอำนาจเผด็จการของ โมอัมมาร์  กัดดาฟีลง ..หากกองทัพนานาชาติเข้าไปแทรกแซง ??!!!..

หรือมันก็แค่ ..การทำให้เผด็จการตัวหนึ่งตายไป และ สร้างเผด็จการตัวใหม่ขึ้นมาแทน !!!..

โค่นล้มฝ่ายนี้ลงไป เพื่อให้ฝ่ายนั้นขึ้นมาเป็นใหญ่ ..เพื่อผลประโยชน์ของฝ่ายชนะ !!!..

ใครกันล่ะคือผู้ชนะ ??.โมอัมมาร์ .กัดดาฟี ผู้นำกลุ่มต่อต้าน ประชาชนชาวลิเบีย หรือ ชาติมหาอำนาจ ???..

สงครามลิเบียกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว โปรดติดตามข่าว อย่ากังวลแต่มหันตภัยร้ายภัยธรรมชาติ ..

โลกมนุษย์เรานั้น ..ก็มีสิทธิ์ร้างชีวิตผู้คนได้จากภัยสงครามเฉกเช่นกัน !!! ..

............................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ 

๑๙  มีนาคม  ๒๕๕๔

...........................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
arexy13 วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

ที่รู้ๆงานตามแผนไอ้กัน เศรษฐกิจมันคงได้ฟื้นจริงๆก็ครั้งนี้.......ที่สำคัญน้ำมันของลิเบียเป็นน้ำมันที่มีความบริสุทธ์เป็นอันดับสองของโลกในแง่คุณภาพ.....ไอ้พวกทุนนิยมในคราบสันติภาพจอมปลอมพวกนี้แหละที่เป็นฆาตกรเผด็จการตัวจริงที่อิงคำว่าประชาธิไตยเหมือนไอ้คนไทยไร้แผ่นดินคนหนึ่ง...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vincentoldbook วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สหรัฐฯ-พันธมิตรยิง “โทมาฮอว์ก” ถล่มทหารกัดดาฟี - ลิเบียชี้มติห้ามบินเป็นโมฆะ

เอเอฟพี - ลิเบียประกาศว่ามติหยุดยิงจากคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติถือเป็นโมฆะ พร้อมเรียกร้องให้เปิดการประชุมอีกครั้งโดยด่วน หลังสหรัฐฯ และชาติพันธมิตรเปิดฉากโจมตีลิเบียทางอากาศ วานนี้ (19)

สหรัฐฯ, อังกฤษ และฝรั่งเศส เปิดฉากถล่มลิเบียด้วยการโจมตีทางอากาศและจรวดโทมาฮอว์ก หลังคณะมนตรีความมั่นคงฯ สั่งประกาศเขตห้ามบินเหนือลิเบียเพียง 2 วัน

กระทรวงการต่างประเทศลิเบียแถลงว่า ปฏิบัติการดังกล่าว “ถือเป็นการทำลายความมั่นคงและสันติสุขของนานาชาติ”

“ลิเบียขอเรียกร้องให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเปิดประชุมโดยด่วน เนื่องจากความรุนแรงที่สหรัฐฯ, อังกฤษ และฝรั่งเศส กระทำต่อลิเบีย ซึ่งเป็นรัฐเอกราชและสมาชิกขององค์การสหประชาชาติ”

วันพฤหัสบดี (17) ที่ผ่านมา คณะมนตรีความมั่นคงฯ โหวตสนับสนุนมติปี 1973 ซึ่งยินยอมให้ใช้ “ทุกมาตรการ” เพื่อปกป้องประชาชน, กำหนดเขตห้ามบิน และบีบให้รัฐบาลกัดดาฟีหยุดยิงทันที

วันต่อมา ลิเบียได้ประกาศหยุดยิงฝ่ายกบฏซึ่งพยายามปฏิวัติล้มล้างรัฐบาลมาตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ พร้อมระบุว่าได้นำเครื่องบินรบลงจอดทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อชาติตะวันตกโจมตีลิเบีย “ผลของมติ ปี 1973 ซึ่งกำหนดเขตห้ามบินจึงถือว่าสิ้นสุด” แถลงการณ์กระทรวงการต่างประเทศลิเบีย ระบุ

“ลิเบียมีสิทธินำพลเรือนและเครื่องบินของกองทัพมาใช้ปกป้องอธิปไตย หลังจากฝรั่งเศสละเมิดเขตห้ามบินก่อน”

สหรัฐฯ และอังกฤษยิงจรวดโทมาฮอว์กแบบร่อนอย่างน้อย 110 ลูกถล่มหน่วยป้องกันทางอากาศของลิเบีย หลังเครื่องบินรบฝรั่งเศสเปิดฉากทิ้งระเบิดตามจุดต่างๆ นายทหารระดับสูงของลิเบีย
.............................................
http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000035465
...........................................

@@@@@@@@

ห้ามคนอื่นขึ้นบิน..

แต่พวกบ้าน้ำมันมันก็บินไปถล่มบ้านเมืองเขาเล่นซะงั้น..

ใครมันจะไปยอมรับล่ะ ??..กัดดาฟีมันก็ต้องปลุกคนลิเบียสู้แค่นั้นแหละ พลาดแล้วสำหรับกองกำลังนานาชาติ..

กระสันอยากถล่มเขามากเกินไปเลยไม่ดูว่าข่าวลวงโลกต่างๆที่เอาไปใช้เล่นงานถล่มกัดดาฟีมาตลอดหลายสัปดาห์นั้น มันใช้ไม่ได้ผล..

จริงอยู่ชาวโลกอาจจะเห็นใจกลุ่มผู้ประท้วงที่ล้มตาย แต่กลุ่มประท้วงก็มีกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ หรือ พูดง่ายๆกลุ่มกบฏคอยให้การสนับสนุนอยู่เช่นกัน ..

โมอัมมาร์ กัดดาฟี อาจจะลุแก่อำนาจในเรื่องที่ใช้ฝูงบินถล่มเมืองที่มีการชุมนุม และ ใช้กองกำลังทหารยิงประชาชน แต่นั่นมันก็คงจะไม่เสียหายเท่ากับเศษเสี้ยวของ ..ขีปนาวุธโทมาฮอว์ค ที่ยิงถล่มเมืองลิเบียหรอก !!! ..

หากฝูงบินนานาชาติ ปูพรมถล่มอีก ..ประชาชนลิเบียจะตายเกลื่อนเมืองขนาดไหน ???..ไปช่วยเหลือเขาหรือไปซ้ำเติมเหตุการณ์ให้มันรุนแรงหนักจนพวกเขาไม่มีแผ่นดินจะอยู่กัน เพราะมีแต่ภัยสงครามหาความสงบสุขไม่เจอ !!!

เราไม่เห็นสภาพสถานการณ์ความเป็นจริงในลิเบีย เห็นแต่ภาพข่าวที่กระบอกเสียงของสำนักข่าวต่างประเทศของกองกำลังงาบน้ำมันนานาชาติเหล่านี้นำมาเผยแพร่ให้เราได้ชมกันตามหน้าข่าวต่างๆ ..

หากความขัดแย้งในลิเบีย มันเป็นปัญหาทางการเมืองก็มีทางออกเยอะแยะทางการเมือง ทั้งการเจรจาหาข้อยุติ หรือ แม้แต่เรื่องของปฏิรูปเปลี่ยนแปลงประเทศร่วมกัน..

ไม่ใช่ไปกดดันให้กัดดาฟีลงจากอำนาจทันที พอเขาไม่ลงก็เล่นประท้วงแรง กองกำลังติดอาวุธของกลุ่มต่อต้านในลิเบียก็เหมือนกองกำลังปฏิวัติทั่วๆไปที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วทั่วโลก นั่นก็คือ ทำเพื่อผลประโยชน์เพื่ออำนาจของฝ่ายตัวเองเหมือนๆกันทั้งนั้น !!! ..

ประชาชนถูกเสี้ยมให้แตกแยกความคิดกัน จากนั้นก็จัดตั้งกองกำลังติดอาวุธขึ้นมาห่ำหั่นเข่นฆ่ากันเพื่อช่วงชิงอำนาจ มันเป็นสูตรสำเร็จ เป็นภาพลวงโลกมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว..

ขบวนการพวกนี้ในบ้านเรานั้นมันก็มี เราก็เห็นๆกันอยู่..

ลิเบียโดนตอนนี้ก็ไม่ต่างกัน เกมโดมิโนล้มอำนาจเป็นความคิดใครล่ะ ?? คำว่าประชาธิปไตย เสรีภาพ มหาอำนาจตัวไหน ? มันนำมาทำมาหากินบ่อยที่สุด เราก็รู้ๆกันอยู่ ..จีนเองว่าแน่ๆยังโดนมะกันมันเจาะไข่แดงให้แล้วที่เทียนอันเหมิน ..

เกมโดมิโนล้มอำนาจในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริการ่ำรวยน้ำมันนี่ก็เหมือนกัน ถ้าไม่ใช่พวกบ้าน้ำมันมันคิดขึ้นมาและนำมาเล่นนำมาสร้างกระแสแล้วใครเป็นคนคิดเป็นคนทำได้อีก ??..

มันจะไปเล่นโดมิโนล้มอำนาจกันที่อื่นมันก็ไม่ไป ประเทศยากจนมากๆที่มีผู้นำโหดๆมันก็ไม่ไปช่วยเขา โดยเฉพาะประเทศแถบแอฟริกาใต้จนๆมันก็ไม่ไปเล่นเกมโดมิโนล้มอำนาจกัน ..

มันก็มารุมเล่นกันรุมกินโต๊ะกันกับพวกกลุ่มประเทศร่ำรวยผลประโยชน์ และ มากมายบ่อน้ำมันเท่านั้นแหละ !!!..

งานนี้ชาวโลกเขาคงไม่โง่พอจะเชื่อถือเหตุผลของกองกำลังนานาชาติหรอก..ต่อให้กัดดาฟีมันเลวมันชั่วขนาดไหน ??..อาวุธที่มันถืออยู่ในมือตอนนี้ก็ไม่ได้แค่เสี้ยวหนึ่งในมือของพวก อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส ..

ที่เที่ยวใช้เข่นฆ่าผู้คนชาติอื่นๆมาแล้วทั่วโลก!!!..ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vincentoldbook วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


แฉสหรัฐใช้'โทมาฮอร์ค'โจมตีลิเบีย

คมชัดลึก :ผู้เชี่ยวชาญระบุ สหรัฐฯใช้จรวดโทมาฮอร์คโจมตีลิเบีย โดยราคาอยู่ที่ลูกละ18 ถึง 36 ล้านบาท ด้านนักวิเคราะห์มองว่า สหภาพแอฟริกาแสดงท่าทีอย่างระมัดระวังต่อการโจมตีลิเบียเพราะผลประโยชน์ที่ได้รับจากพันเอกกัดดาฟี

(20มี.ค.) ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารบอกว่า จรวดโทมาฮอร์ครุ่น บีจีเอ็ม-109 ซึ่งกองกำลังสหรัฐฯและอังกฤษ ใช้ในปฏิบัติการโจมตีลิเบียกว่า 110 ลูกเมื่อคืนนี้ เป็นอาวุธที่ใช้เพื่อยิงเป้าหมายสำคัญระยะไกลที่มีการคุ้มกันอย่างแน่นหนาได้อย่างแม่นยำ และสามารถยิงจากเรือรบของสหรัฐฯ หรือเรือดำน้ำ ได้ระยะไกลสุดถึง 2,500 กิโลเมตร ถูกพัฒนาขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ทศวรรษที่ 1970 โดยบริษัทเจเนอรัล ไดนามิค บริษัทพัฒนาอาวุธของสหรัฐ

หลังจากที่ยิงจรวดโทมาฮอร์คออกจากฐานยิงแล้ว มอเตอร์ที่ใช้ในการขับเคลื่อนจะเร่งความเร็วของจรวดได้สูงสุดถึง 880 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยระบบบอกตำแหน่ง
บนพื้นโลก หรือระบบจีพีเอส มีส่วนทำให้การยิงจรวดโทมาฮอร์คออกจากฐานยิง ใช้เวลาน้อยลง และแม่นยำมากยิ่งขึ้น และถือเป็นอาวุธที่ยากต่อการตรวจจับด้วยเรดาร์
เพราะมีระดับการบินที่ต่ำ

จรวดโทมาฮอร์ค มีน้ำหนัก 1.5 ตัน หรือราว 1,500 กิโลกรัม มีราคาระหว่าง 6 แสน ถึง 1 ล้าน 2 แสนดอลลาร์ หรือราว 18 ล้าน ถึง 36 ล้านบาทต่อลูก

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ มีจรวดโทมาฮอร์คครอบครองไว้เมื่อปี 2529 หรือ 25 ปีที่แล้วเป็นอาวุธสำคัญในปฏิบัติการ "เดเซิร์ท สตอร์ม" (Desert Storm) ในสงครามอ่าวเปอร์เซียเมื่อปี 2534 โดยข้อมูลจากบริษัทเรย์ทีออน ผู้ผลิตจรวดโทมาฮอร์คบอกว่าปฏิบัติการในครั้งนั้นมีการยิงจรวดโทมาฮอร์คมากกว่า 300 ลูก

หลังจากนั้น โทมาฮอร์คได้ถูกนำมาใช้ ได้อย่างแม่นยำในสงครามในบอสเนีย อัฟกานิสถานและอิรัก อดีตผู้บัญชาการกองกำลังนาโต้ เวสลีย์ คลาร์ก บอกกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า จรวดโทมาฮอร์ค เป็นอาวุธที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยเพราะมักจะไม่พลาดเป้าหมาย

ด้านสหภาพแอฟริกา ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศสมาชิก 53 ประเทศ เรียกร้องให้กองกำลังนานาชาติหยุดการโจมตีลิเบียทันที และเรียกร้องให้ลิเบียปกป้องชาวต่างชาติ ซึ่งรวมถึงชาวแอฟริกันที่อาศัยอยู่ในลิเบีย และย้ำถึงความจำเป็นที่ลิเบียต้องปฏิรูปการเมือง เพื่อแก้ไขวิกฤตที่ต้นตอของปัญหา แต่ขณะเดียวกันก็เรียกร้องให้นานาชาติแสดงความอดกลั้น เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียต่อมนุษยชาติ

นักวิเคราะห์มองว่า การที่พันเอกโมอัมมาร์ กัดดาฟี ผู้นำลิเบีย มีบทบาทหลักในการช่วยก่อตั้งสหภาพแอฟริกา เมื่อปี2545 และผลประโยชน์มหาศาลที่องค์กรนี้ได้รับจากนายกัดดาฟี ทำให้ท่าทีของสหภาพแอฟริกาต่อการโจมตีลิเบีย ค่อนข้างเป็นไปอย่างระมัดระวัง
.............................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110320/92094/แฉสหรัฐใช้โทมาฮอร์คโจมตีลิเบีย.html
............................................

@@@@@@@@@@


ลิเบียต้องตายอีกเป็นเบือ..

เมื่อกองทัพสหรัฐอเมริกายังเล่นใช้อาวุธหนักรุนแรงแบบนี้เที่ยวไล่ยิงถล่มเมืองถล่มประเทศคนอื่นเล่น อย่าหวังในเรื่องจะช่วยชีวิตใคร หรือ จะช่วยสร้างสันติภาพตรงไหน ??..

ก็ในเมื่ออาวุธที่อเมริกาเอาไปใช้ในตอนนี้นั้นหนักๆทั้งนั้น..

อีกไม่นานนับจากนี้ทัพอากาศสหรัฐจะส่งฝูงบินเข้าโจมตีลิเบียทางอากาศ เหมือนๆกับที่เคยทำให้อิรัก ..

ยิงระเบิดจากเรือรบในน่านน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ส่งฝูงบินปูพรมบอมบ์ระเบิดทางอากาศ เพื่อให้กัดดาฟีน่วม เพื่อทำลายฐานที่มั่นทางทหารสำคัญๆของลิเบีย หลังจากนั้นก็จะส่งกองทัพรถถังเข้าไป ส่งทหารราบเข้าไปเพื่อยึดเมืองหลวง ..

ก็มาดูว่าอเมริกาพี่เบิ้มป่วนโลกของเราจะทำได้สำเร็จเหมือนอิรักหรือไม่ ???..

บารัค โอบามา ตอนนี้ก็ไม่ต่างอะไรนักกับ จอร์จ บุช จูเนียร์ ตอนหาเสียงบอกจะถอนทหารออกจากตะวันออกกลาง ยังไม่ทันจะทำหรือถอนอะไรเป็นเรื่องเป็นราว ก็มามีเรื่องของการส่งกองกำลังเข้ามาในแอฟริกาอีกล่ะ ..

นโยบายต่างประเทศของอเมริกามันเปลี่ยนแปลงตรงไหน ??.. ไม่มีเปลี่ยนแปลงเลย เน้นรุกราน เน้นคุกคาม เน้นสร้างความแตกแยกให้กับชาวโลกเพื่อหวังผลประโยชน์ให้กับพวกนายทุนน้ำมัน พ่อค้าอาวุธ อเมริกาเคยทำมาอย่างไรก็ทำมาเช่นนั้นตลอด ..

รอบนี้ก็ทำแบบเดิมๆ ฆ่าล้างผลาญผู้คนบริสุทธิ์อีกเหมือนเดิม ..

ความเลวร้ายของกองทัพสหรัฐของโอบามา กับ กองทัพลิเบียของกัดดาฟี มันจะชั่วเลวร้ายต่างกันตรงไหน ???..

มันก็เที่ยวฆ่าคนที่อ่อนแอกว่าเหมือนๆกัน !!!..

ทำเพื่อแสวงหาผลประโยชน์และอำนาจเหมือนๆกัน !!!ความคิดเห็นที่ 14 (0)
goldenriver วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 14.55 น.
// สิ่งทั้งปวงไม่เที่ยง และเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุและ ปัจจัย//

เพียงเพราะบ้าอำนาจ
ทำอะไรก็ได้ เพียงเพื่อให้ได้ หรือรักษาอำนาจเอาไว้..

น่าเศร้าจริง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
joblovenuk วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joblovenuk
พูดคุยกันเพิ่มเติม พบกับมิตรภาพดีๆได้ที่เวปบ้านแพนด้านะครับhttp://www.pandagroup.pantown.com/

ชาติอื่นสนใจแต่ญี่ปุ่น ท่าทางงานนี้ตะวันตกรุมกินโต๊ะกัดดาฟี่สำเร็จแน่ น้ำมันคงไม่ไปใหน แบ่งกันอิ่มเอม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
NiiiiZ วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 13.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

จับตาชาติมหาอำนาจที่ค้านและชาติที่เป็นตมิตรกับลิเบีย ยังดีที่ลิเบียไ่ม่มีมิตรที่เป็นมหาอำนาจนัก ไม่งั้นคงเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 เป็นแน่

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เปิดฉากโจมตีลิเบีย'กัดดาฟี'ประกาศสู้

คมชัดลึก :กองกำลังนานาชาติ นำโดยสหรัฐฯเปิดฉากโจมตีลิเบียคืนวานนี้ ผู้นำลิเบียประกาศจะปกป้องประเทศ จากสิ่งที่เรียกว่า"การรุกรานของผู้ต้องการทำสงครามศาสนา

(20มี.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองกำลังของสหรัฐฯ และอีก 4 ชาติ ประกอบด้วย ฝรั่งเศส อังกฤษ แคนาดา และอิตาลีรวมถึงพันธมิตรชาติอาหรับ ได้เปิดฉากโจมตีทางอากาศ เมื่อวันเสาร์ โดยกองกำลังสหรัฐฯใช้ทั้งเครื่องบินและเรือรบในปฏิบัติการที่เรียกว่า“ออดิสซี่ ดอว์น”(Odyssey Dawn)มีเป้าหมายมุ่งโจมตีฐานทัพอากาศของลิเบียที่อยู่รอบๆ เมืองทริโปลี เมืองหลวงของลิเบียและเมืองมิตซูราตะ และยังยิงจรวดมิสไซล์ จากเรือรบไปยังเป้าหมายอื่นๆ ในลิเบียด้วยปฏิบัติการครั้งนี้มีเป้าหมายในการบังคับใช้เขตห้ามบินในลิเบีย เพื่อป้องกันไม่ให้กองทัพอากาศลิเบียโจมตีประชาชน ตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

พลเรือโท วิลเลียม อี.กอร์ตนีย์ ผู้บัญชาการศูนย์สั่งการส่วนกลางของกองทัพเรือสหรัฐฯบอกว่า กองกำลังของสหรัฐฯ และอังกฤษ ยิงจรวดโทมาฮอร์ค กว่า 110 ลูก เข้าใส่เป้าหมายซึ่งเป็นฐานยิงจรวดมิสไซล์ทางอากาศและภาคพื้นดินและฐานตรวจจับเรดาร์ของกองทัพอากาศลิเบีย รวมมากกว่า 20 แห่ง

นอกจากนี้ มีเรือรบจากหลายชาติราว 25 ลำ ซึ่งรวมถึงเรือดำน้ำจากสหรัฐฯ 3 ลำ ที่ติดจรวดโทมาฮอร์ค ได้เข้าประจำการในบริเวณทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว

แม้ประธานาธิบดีบารัค โอบามาจะย้ำว่า กองกำลังสหรัฐฯ จะมีบทบาทรองในความพยายามบังคับใช้เขตห้ามบินในลิเบีย แต่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ บอกว่า สหรัฐฯ จำเป็นต้องเป็นผู้นำในปฏิบัติการดังกล่าวก่อน เพราะมีศักยภาพทางทหารสูงสุด ที่จะสามารถทำลายฐานทัพอากาศลิเบีย ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักหากจะควบคุมน่านฟ้าลิเบีย

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกองทัพอากาศสหรัฐฯ บอกกับวุฒิสภาสหรัฐฯเมื่อวันพฤหัสบดีทีผ่านมาว่า การบังคับใช้เขตห้ามบินในลิเบีย อาจต้องใช้เวลามากกว่า
1 สัปดาห์จึงจะสำเร็จ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ลิเบียประกาศหยุดยิงฝ่ายเดียว หลังคณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติมีมติกำหนดเขตห้ามบินเหนือลิเบีย เพื่อป้องกันไม่ให้กองกำลังของกัดดาฟี
ใช้กำลังโจมตีประชาชนที่ไม่พอใจรัฐบาล แต่ฝ่ายต่อต้านนายกัดดาฟีระบุว่า ยังคงถูกโจมตีด้วยกระสุนปืนใหญ่อย่างต่อเนื่อง

ประธานาธิบดีบารัค โอบามา บอกระหว่างการเยือนบราซิลว่า การโจมตีไม่ใช่ทางเลือกที่สหรัฐฯหรือประเทศพันธมิตรต้องการจะทำ แต่ทุกประเทศไม่สามารถนิ่งเฉย เมื่อผู้นำเผด็จการลิเบียบอกประชาชนของตนว่า จะจัดการอย่างไร้ซึ่งความปรานี และย้ำว่าตนจะไม่ส่งกำลังทหารภาคพื้นดินเข้าไปในลิเบีย

ส่วนพันเอก โมอัมมาร์ กัดดาฟี ซึ่งปกครองลิเบียมา 41 ปี พูดผ่านโทรศัพท์ในรายการของสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลลิเบียว่า ตนจะพิจารณาเปิดคลังอาวุธ เพื่อให้ประชาชนจับอาวุธป้องกันตนเอง และเรียกการโจมตีของกองกำลังนานาชาติ ว่าเป็นการรุกรานของผู้ที่ต้องการทำสงครามศาสนา ซึ่งกำลังจุดชนวนให้เกิดสงครามศาสานาครั้งใหญ่รอบใหม่

เขาบอกว่า คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติต้องรับผิดชอบ และต้องหยุดการรุกรานอธิปไตยของลิเบียทันที พร้อมเตือนว่าการโจมตีของกองกำลังนานาชาติ จะทำให้ภูมิภาคแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และแอฟริกาตอนเหนือกำลังตกอยู่ในอัตรายและประชาชนอยู่ในความเสี่ยง

ในขณะที่กองกำลังที่สนับสนุนนายกัดดาฟีหลายพันนาย ได้ประจำการที่ค่ายทหารบ๊าบ อัล-อาซีซีย่า ในเมืองทริโปลี ซึ่งเป็นที่พักของนายกัดดาฟี เพื่อป้องกันการถูกโจมตี

พลเรือโท วิลเลียม อี กอร์ตนีย์ บอกว่า ปฏิบัติการ "ออดิซซี่ ดอว์น" (Odyssey Dawn)มี 2 เป้าหมาย นั่นคือ ป้องกันไม่ให้กองกำลังของนายกัดดาฟีโจมตีประชาชนทางอากาศ และลดทอนศักยภาพทางทหารของลิเบีย เพื่อให้เกิดการบังคับใช้เขตห้ามบินตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ปฏิบัติการครั้งนี้ถือเป็นปฏิบัติการทางทหารร่วมกันของกองกำลังนานาชาติครั้งใหญ่สุดนับตั้งแต่สงครามอิรัก

ในขณะที่สถานีโทรทัศน์ของทางการลิเบีย อ้างคำพูดของเจ้าหน้าที่ในกองทัพลิเบียว่ามีผู้เสียชีวิต 48 คน และอีก 150คน ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีของกองกำลังนานาชาติ โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นเด็ก แต่เบื้องต้นยังไม่สามารถยืนยันได้

ในอดีตสหรัฐฯเคยโจมตีทางอากาศต่อลิเบีย ในสมัยอดีตประธานาธิบดีโรนัลด์ เรแกน เมื่อ 25 ปีที่แล้ว หลังเหตุระเบิดในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมนี ทำให้ทหารอเมริกัน 2 นายเสียชีวิต ซึ่งสหรัฐฯ โทษลิเบียว่ามีส่วนในเหตุระเบิดดังกล่าว
............................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110320/92086/เปิดฉากโจมตีลิเบียกัดดาฟีประกาศสู้.html
............................................

@@@@@@@@

งานนี้จบยากครับ..

โมอัมมาร์ กัดดาฟี เคยประกาศว่า..

เขาจะทำให้อเมริกาเจอกับสถานการณ์เดียวกันกับสงครามเวียดนาม ซึ่งนั่นก็หมายถึงสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ในตอนนี้ นั่นก็คือ การเปิดคลังอาวุธแจกจ่ายให้ประชาชนเอาไปสู้กับกองกำลังนานาชาติ ..

กองกำลังนานาชาติไปเปิดฉากไล่ถล่มกัดดาฟีจนทำให้เกิดมีประชาชนคนบริสุทธิ์ตายเกลื่อนแบบนั้น ยิ่งเป็นข้ออ้างที่กัดดาฟีจะนำมาใช้ปลุกกระแสชาตินิยม ..

พวกตะวันตกเป็นของเสียของแสลงของดินแดนอาหรับมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว การย่ำยีพวกเขาถึงประตูบ้าน โดยอ้างแต่ภาพข่าวงานข่าวข้อมูลของฝ่ายตนที่เสี้ยมกันมาทำกันขึ้นมาเพื่อให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในลิเบีย เพื่อหาเรื่องโค่นล้มกัดดาฟี ไม่ใช่ว่าคนที่สนับสนุนกัดดาฟีจะไม่รู้เท่าทัน..

ดังนั้น หากชาวบ้านชาวเมืองลิเบีย เขาไม่เอาด้วยกับการย่ำยีของนานาชาติ การจะเข้าไปยึดประเทศลิเบียเพื่อมาทึกทักเอาเปลี่ยนแปลงเอาง่ายๆด้วยข้ออ้างลวงโลกเรื่องประชาธิปไตยเหมือนกับอิรักคงยากน่าดู โอกาสย้อนรอยสงครามเวียดนามตามที่กัดดาฟีขู่ก็เป็นไปได้สูง ..

อีกอย่างอย่าลืมว่า..กัดดาฟี ไม่ใช่คนธรรมดา หรือ ผู้นำเผด็จการธรรมดาๆบ้าอำนาจทั่วไป ..แต่กัดดาฟีเป็นนักรบ !!!..และ สะสมนักรบรับจ้างชาติต่างๆไว้เต็มประเทศ ทั้งพวกเซอร์เบีย พวกไนจีเรีย และ กลุ่มก่อการร้าย ..

คนพวกนี้นั่นแหละ ..ที่พอสงครามรุนแรงขึ้นมาก็จะออกมาต่อสู้ในนามของกองกำลังประชาชนชาวลิเบียเพื่อต่อต้านการรุกรานของตะวันตก ..

ไม่จบง่ายๆครับงานนี้ ..การตอบโต้ของกัดดาฟีรุนแรงแน่ๆ.. และ กัดดาฟีมีศักยภาพเพียงพอที่จะตอบโต้และปกป้องตัวเองได้ !!!..

กองกำลังนานาชาติต่างหากทื่จะโดนกระแสกดดันกลับไปนับจากวันนี้ ..เหตุเพราะว่า..กองกำลังนานาชาติที่นำโดย อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส ส่อพิรุธมากเกินไป ในเรื่องที่กระสันอยากจะบุกโจมตีลิเบีย..

ทั้งๆที่มูลเหตุสำคัญของเรื่องนี้มันเกิดขึ้นจากความขัดแย้งภายในประเทศลิเบีย ที่กลุ่มต่อต้านกัดดาฟีก็มีกองกำลังติดอาวุธเหมือนกัน ไม่ได้มีเฉพาะประชาชนคนบริสุทธิ์อย่างที่ภาพข่าวต่างๆคอยออกข่าวมอมเมาชาวโลกอยู่เพื่อขยายภาพเผด็จการโลกไม่ต้องการให้กับกัดดาฟีและกองทัพของเขา ..

มันก็ไม่ต่างอะไรกับการขยายภาพลวงโลกแหกตาในกรณีกล่าวหาว่าอิรักของซัดดัมมีอาวุธนิวเคลียร์ร้ายแรงนั่นหรอก ..

ก่อนหน้านี้กลุ่มต่อต้านก็ขออาวุธสนับสนุนจากนานาชาติด้วยซ้ำ คนพวกนี้ขออาวุธไปทำอะไรล่ะ ?ก็ขอไปสู้กับกองกำลังของกัดดาฟี ที่ก็มีกลุ่มสนับสนุนที่เป็นประชาชนชาวลิเบียเหมือนกัน ..

สองฝักสองฝ่ายในลิเบียก็บ้าอำนาจพอๆกัน คนบริสุทธิ์เลยต้องมาตายฟรีในสงครามไร้สาระไร้เหตุผล..

เรื่องของการแย่งชิงอำนาจกันในแผ่นดินลิเบีย !!!..ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Toitoi วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

ผลประโยชน์แห่งตน คือรากเง่าการปกครองที่ผิดพลาด

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เพชรพรหมาฯ วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 12.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payoungsak

อย่างนี้กองกำลังต่อต้านกัดดาฟี ก็ดีใจมากมายซิ ที่มีคนมาช่วย มิฉะนั้นเสร็จกัดดาฟีอยู่แล้ว หนึ่งต่อหนึ่งก็แย่อยู่แล้ว นี่มากกว่าสองมารุมหนึ่ง จะไปเหลือหรือ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
tengpong วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

การปั่นราคาน้ำมัน และการขายอาวุธ ได้เริ่มขึ้นอีกครั้งแล้ว...เซ็ง มะกัน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทางลิเบียออกข่าวว่า ขีปนาวุธโทมาฮอว์คของ UN ยิงโจมตีทั้งเป้าหมายทางทหารและพลเรือน

ขณะที่ UN บอกว่า เป้าหมายคือ ฐานทัพอากาศของลิเบียที่อยู่รอบๆ กรุงตริโปลี และยังมีการยิงจรวดจากเรือรบไปยังเป้าหมายอื่นๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Maira วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

เมื่อเช้าแอบขโมยก๊อบรูป ซุปเปอร์มูนไปค่ะ ..ขอบคุณมากนะคะ ..

.. คิดว่ากัดดาฟี่ คงจะกัดไม่ปล่อยเช่นกันค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 20/03/2011 เวลา : 03.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

เป็นวิธีการ ขุดทอง หาแหล่งน้ำมัน สไตด์ อเมริกันหน่ะฮะ ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/03/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ดูอีรักเป็นตัวอย่างเถิดครับ อเมริกาไม่สามารถทำอะไรกับอีรักได้โดยตลอด ตั้งแต่ปราบซัดดัมลงได้แล้ว กลับมีเสี้ยนหนามทำให้ทหารจีไอต้องล้มตายไปเป็นหมื่นได้แล้วกระมัง ด้วยเหตุนี้ จึงมีข่าวว่าโอบาม่าไม่กล้าผลีผลามเหมือนผู้นำสหรัฐนักบู๊คนก่อนๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พฤจิกา วันที่ : 19/03/2011 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เรื่องนี้ก็น่าห่วงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 19/03/2011 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

อ่านแล้ว ได้แต่ถอนใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hasanai วันที่ : 19/03/2011 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

สัตว์ใหญไล่เหยียบสัตว์น้อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน