*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364769
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 22 มีนาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 8173 , 10:34:19 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Kati โหวตเรื่องนี้

 

.. ขอบคุณภาพจากผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.........................................

ทหารมะกัน โรคจิตไม่เลิก !!! จากคดีสังหารหมู่ในมีลายเวียดนาม ถึง คดีฆาตกรรมและเหยียดหยามศพชาวอัฟกันในอัฟกานิสถาน..ที่เกือบไม่ได้เป็นข่าว !!!..

 

 

ทหารอเมริกัน..

ขึ้นชื่อว่าเป็นพวกทหารโรคจิตลำดับต้นๆของโลก..

พวกนี้เถื่อนและถ่อยพอๆกับกลุ่มก่อร้ายนั่นแหละเพียงแต่ว่าสวมชุดที่ดูดีกว่าและมีเงินเดือนเลี้ยงชีพ..แต่ข้างในจิตใจนั้นโหดร้ายป่าเถื่อนไม่แตกต่างอะไรไปจากสัตว์ !!!..

สมรภูมิสงครามต่างๆที่ทหารอเมริกาได้เข้าไปแทรกแซง ไม่ว่าจะไปในนามของประเทศสหรัฐอเมริกาเอง หรือว่า ไปในนามของสหประชาชาติของกองกำลังพันธมิตรนานาชาติ ทหารอเมริกันก็มักจะไปสร้างวีรกรรมชวนหดหู่ทิ้งไว้เบื้องหลังทุกที่ที่ไป ..

ไล่มาตั้งแต่ ..สงครามเกาหลี สงครามเวียดนาม สงครามอ่าว สงครามอิรัก สงครามอัฟกานิสถาน สงครามไหนก็ตามต้องการมีรายการฆาตกรรมคนในท้องถิ่นเกิดขึ้น ..ทุกที่ !!!..

ล่าสุด..ก่อนการเปิดฉากโจมตีลิเบีย เมืองแห่งน้ำมันของ โมอัมมาร์ กัดดาฟี จอมเผด็จการ ..

ทหารอเมริกัน อันธพาลโลก ก็ก่อเหตุวีรกรรมชวนหดหู่ขึ้นอีกรอบจากการฆาตกรรมชาวอัฟกัน ๓ คน และ ถ่ายภาพเหยียดหยามศพผู้ตาย ซึ่งถือว่าเป็นการลบหลู่ดูหมิ่นกันทางศาสนาอย่างเห็นได้ชัด..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

 

งามหน้า! “กองทัพมะกัน” รับผิด เหตุทหารเลวถ่ายรูปหยามศพ “พลเรือนอัฟกัน”

เอเอฟพี - กองทัพสหรัฐฯ แถลงแสดงความเสียใจต่อชาวอัฟกานิสถานอย่างเป็นทางการ วันนี้ (21) หลังทหารอเมริกันก่อพฤติกรรมอันไร้มนุษยธรรม โดยการถ่ายรูปคู่กับศพชาวอัฟกัน พร้อมทั้งแสดงท่าทางไร้ความเคารพศพเพื่อนมนุษย์
       
       “เราขอแสดงความเสียใจอย่างเป็นทางการต่อความขุ่นข้องหมองใจที่เกิดขึ้นจากรูปถ่ายดังกล่าว” คำแถลงของกองทัพสหรัฐฯ ระบุ หลังจากเมื่อช่วงเช้าวันนี้ แดร์สปีเกิล นิตยสารข่าวรายสัปดาห์ของเยอรมนี ได้ตีพิมพ์ภาพแก๊งอันธพาลทหารสหรัฐฯ 2 คนในอัฟกานิสถาน โพสท่าถ่ายรูปกับศพชาวอัฟกัน
       
       พฤติกรรมของทหารสหรัฐฯ ในรูปถ่าย 2 รูปแรก ราวกับแสดงออกมา ว่า การสังหารพลเรือนอัฟกานิสถานเป็นเรื่องบันเทิงใจอย่างยิ่ง โดยนิตยสารแดร์สปีเกิล รายงานว่า ทางการสหรัฐฯ พยายามปกปิดเรื่องดังกล่าวเป็นความลับ ทั้งนี้ภาพแรกเป็นภาพทหารคนหนึ่งคีบบุหรี่อยู่ในมือ พร้อมทั้งดึงศีรษะโชกเลือดของศพชายอัฟกันคนหนึ่งขึ้นมา ส่วนอีกภาพหนึ่งเป็นทหารอีกคนหนึ่งฉีกยิ้มกว้าง ขณะล้อเล่นกับศพของชายคนเดียวกันนี้ และยังรูปที่สามเป็นภาพศพชายอัฟกานิสถาน 2 ราย ถูกจัดฉากให้พิงอยู่กับป้อมรักษาการณ์ทางทหาร
       
       กองทัพสหรัฐฯ ยอมรับว่า “พฤติกรรมที่เห็นในภาพเป็นที่น่ารังเกียจในฐานะเพื่อนมนุษย์ และขัดแย้งกับมาตรฐานอันดีงามของกองทัพสหรัฐฯ” คำแถลงดังกล่าวยังระบุเพิ่มเติม ว่า กำลังมีการสอบสวนถึงต้นสายปลายเหตุของภาพถ่ายดังกล่าว และจะนำคดีนี้ขึ้นสู่ศาลทหารสหรัฐฯ
       
       รูปภาพเหล่านี้ยังพัวพันถึงประเด็นร้อน เกี่ยวกับข้อกล่าวหาการสังหารพลเรือนอัฟกานิสถานของทหารสหรัฐฯ นิตยสารแดร์สปีเกิล รายงานว่า หนึ่งในอันธพาลทหารคู่นี้ คือ สิบโท เจเรมี มอร์ล็อก ซึ่งกำลังถูกดำเนินคดีฆาตกรรมชาวอัฟกานิสถาน 3 รายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน อีกคนหนึ่งคือ พลทหาร แอนดรูว โฮล์มส์ ซึ่งถูกกล่าวหาว่า มีส่วนร่วมในการวางแผนสังหารชาวอัฟกานิสถาน 1 หนึ่ง เมื่อเดือนมกราคม
       
       แผนการสังหารพลเรือนอัฟกานิสถานนั้น คาดว่าเป็นความคิดของ สิบเอก คัลวิน กิบส์ หัวหน้ากลุ่มอันธพาลทหาร และ ส.ท.มอร์ล็อก ทั้งหมดถูกกล่าวหาว่า ไล่ยิงพลเรือนรายหนึ่ง ก่อนจะขว้างระเบิดมือใส่ เพื่อจัดฉาก ว่า พลเรือนคนดังกล่าวเป็นกำลังรบของตอลิบาน
       
       เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2010 พลฯโฮล์มส์ เพิ่งได้รับการระงับโทษชั่วคราว จากความพัวพันกับการสังหารชาวอัฟกานิสถานหลายคดี ทนายของเขาให้ข้อมูล
       
       มอร์ล็อก เป็นหนึ่งในทหาร 5 คนที่ถูกดำเนินคดีฆาตกรรมดังกล่าว และมีอีกทหารสหรัฐฯ อีก 7 คนถูกกล่าวหาว่า ขัดขวางการสืบสวนสอบสวน เสพกัญชา และทำร้ายร่างกายเพื่อนทหารที่แจ้งเรื่องดังกล่าวกับผู้บังคับบัญชา
       
       นิตยสารเยอรมนีรายนี้อธิบายว่า กองทัพสหรัฐฯ พยายามป้องกันการแผยแพร่ภาพดังกล่าว ด้วยเกรงว่า อาจเกิดปฏิกิริยาที่รุนแรงต่อกองทัพในพื้นที่อัฟกานิสถาน อีกทั้งยังเปิดเผย ว่า ได้ทำการศึกษาข้อมูลของแก๊งอันธพาลทหารดังกล่าว ซึ่งเรียกตัวเองว่า “คิลเลอร์ ทีม” มาเป็นเวลา 5 เดือน
       
       “แดร์สปีเกิลตีพิมพ์ภาพเพียง 3 ภาพ ที่จำเป็นต่อการบอกเล่าเรื่องเท่านั้น จากทั้งหมดกว่า 4,000 ภาพ และยังมีคลิปวิดีโออีกจำนวนหนึ่ง”

......................................

http://www.manager.co.th/around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000036164

......................................

 

วิเคราะห์ข่าว..

ช่วงนี้..

กองทัพอเมริกากำลังสนุกสนาน..

อยู่กับการยิงโทมาฮอว์คเป็นร้อยๆลูกเข้าถล่มลิเบีย..

และ กำลังแสดงศักยภาพทางอากาศผสมโรงบินถล่มลิเบียในเขตที่พวกตนนั้นบอกห้ามบิน !!..

สถานการณ์ข่าวในลิเบียตอนนี้ต้องบอกว่า ลิเบียเสียหายอย่างหนักไม่ใช่เฉพาะสถานที่ที่เป็นฐานที่มั่นของกองทัพลิเบียของกัดดาฟีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนชาวลิเบียด้วย ..

อเมริกาเป็นพวกมือชั้นเซียนในเรื่องของการปิดข่าว และ บิดเบือนข่าว ..โดยเฉพาะข่าวที่มาจาก CNN และ BBC เนี่ย ตอนนี้ไม่ต้องไปดูเลยเพราะเป็นไปได้ยากที่จะเห็นภาพความจริงปรากฎ..

.. ๑ ใน ๔,๐๐๐ ภาพ ที่ได้มีโอกาสนำมาเสนอผ่านสื่อ ..

..ชาวอัฟกันถูกละเมิดสิทธิมนุษยชนโดยทหารอเมริกันมากกว่าพวกตาลีบันด้วยซ้ำ ..

....................................

ข่าวทหารนาวิกโยธินสหรัฐโรคจิต ๒ ตัวนี้ก็เหมือนกัน สำนักข่าวที่นำออกมาเปิดเผยต่อชาวโลกก็คือ นิตยสารข่าวรายสัปดาห์ของเยอรมัน ที่เป็นหนึ่งในประเทศที่ไม่เห็นด้วยกับการโจมตีลิเบียอยู่ในขณะนี้ ..

หากสำนักข่าวนี้ไม่นำภาพออกมาเผยแพร่แล้วใครจะได้เห็นข่าวพวกนี้ ภาพเหล่านี้..มันเป็นแค่เศษเสี้ยวหนึ่งของภาพทั้งหมดร่วมๆ ๔,๐๐๐ ภาพ ไม่รวมคลิปวีดีโอ นั่นแสดงว่าทหารอเมริกันเข้าไปทำทารุณโหดร้ายต่อชาวอัฟกันอย่างมากในนามของกองทัพพันธมิตรนานาชาติขององค์การสหประชาชาติ ..

นี่คือ..ภาพความโหดร้าย และ การกระทำลงไปด้วยความคึกคะนอง เกลียดชังคนท้องถิ่นในประเทศที่ตนนั้นเข้าไปรุกราน ไม่ต่างอะไรกับในสมัยที่เข้าไปไล่ล่าพวกเวียดกงในสงครามเวียดนาม ..

คดีสังหารหมู่ เด็ก ผู้หญิง คนแก่ ในหมู่บ้านมีลายของเวียดนาม ถือว่าเป็นตราบาปที่ล้างไม่ออกของกองทัพสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีกี่ชาติตราบาปนี้ก็จะติดตามไปตลอด ..

.. ร้อยโท วิลเลี่ยม  แคลลี่ จูเนียร์ ผู้สั่งการสังหารหมู่ในหมู่บ้านมีลายเมื่อ ๔๐ กว่าปีก่อน ..

.. ภาพ My Lai Massacre อันโด่งดัง ..

..........................................

คนพวกนี้ที่ถูกนำไปร่วมในสงครามตามพื้นที่ต่างๆ ไม่ใช่คนที่มีจิตปกติสมบูรณ์รักเพื่อนมนุษย์ และ ต้องการผดุงความยุติธรรม รักษาความเสมอภาคสิทธิเสรีภาพของความเป็นมนุษย์ ..

ทว่า พวกเขาเป็นคนป่วย ..เป็นคนป่วยโรคจิต ที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ ..

และ คนพวกนี้ถูกกองทัพบกสหรัฐ ใช้เป็นเครื่องมือในการฆ่าคนมานานหลายทศวรรษแล้ว..

ไม่ใช่ว่า..จะมารื้อฟื้นเพื่อสร้างความจงเกลียดจงชังอเมริกา แต่มันคือเรื่องจริง ที่ประเทศมหาอำนาจมักจะทิ้งความริยำความบัดซบไว้ในประเทศที่พวกมันนั้นเข้าไปรุกรานทำลายเสมอ ..

หลักมนุษยธรรมใดๆของคนพวกนี้ไม่มี ..ไม่ต้องไปพูดถึง เลวพอๆกับกลุ่มก่อการร้ายนั่นแหละ..

อุทาหรณ์ ..ภาพเละตุ้มเป๊ะของอิรัก ภาพฆาตกรรมในอัฟกานิสถาน และ ภาพของการยิงขีปนาวุธ และ ส่งฝูงบินเข้าถล่มลิเบีย ..มันคือ หายนะของชาวโลกที่กองทัพอเมริกาทิ้งไว้ให้เราชมทั้งนั้น..

อย่าคาดหวังว่าจะเกิดสันติภาพใดๆจากปลายกระบอกปืนของคนพวกนี้ ..

สิ่งที่เกิดขึ้นมา ..มันก็คงจะมีแค่หนังแอคชั่นฮอลีวูดเรื่องใหม่สักเรื่องสองเรื่อง..

ที่มีผู้กำกับการแสดง ผู้เขียนบท และ นักแสดงนพส่วนใหญ่ก็เป็นชาวอเมริกัน ..

ทำทีซาบซึ้ง โศกเศร้าเสียใจ กับ หายนะที่เกิดจากภัยร้ายของสงคราม ที่นำมาซึ่งความสูญเสียของชาวเวียดนาม ชาวอิรัก ชาวอัฟกัน ที่ทหารอเมริกันเข้าไปล้างผลาญ..

ทว่า ฉากจบของเรื่องยังไงๆซะ หนังก็ต้องเขียนต้องสร้างบทให้พวกมะกัน..

ได้รับบทบาทเป็น ฮีโร่..ตอนจบทุกที !!!..

... ในลิเบีย ..อเมริกาจะเข้าไปช่วยหรือเข้าไปทำลาย..คิดเอาเอง ??? ..

................................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๒  มีนาคม  ๒๕๕๔

.............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แมงปอล้อลม วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 22.13 น.

ใครบางคนที่เรียกให้ UN เข้ามาดูแลปัญหาในบ้านเรา
น่าจะได้เข้ามาดูบ้างนะ จะได้สำนึกสำเหนียกกันเสียที

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
tengpong วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เหตุการณ์ World Trade Center กลายเป็น Ground zero
ไม่ได้ทำให้อเมริกันสำนึก และไฝ่หาสันติภาพอย่างแท้จริง
เลวจากรุ่น สุ่รุ่นจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
su วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ลัท

ลัทธิล่าอาณานิคมยังมีอยู่ เปลี่ยนเพียงชื่อ แต่วิธีการยังเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ถล่มลิเบียคนมะกันสูญภาษี100ล้านดอลล์

คมชัดลึก :เผยการเข้าร่วมใช้ปฏิบัติการทางทหารถล่มลิเบียล่าสุดของสหรัฐ ทำให้เงินภาษีคนอเมริกันสูญไปแล้วกว่า 100 ล้านดอลล่าร์

(22มี.ค.) วารสารข่าวการเมืองรายวัน เนชั่นแนล เจอร์นัล ของสหรัฐ รายงานว่า การตัดสินใจเข้าร่วมปฏิบัติการโจมตีทางอากาศถล่มลิเบีย ได้สูญเสียเงินภาษีของชาวอเมริกันไปแล้วกว่า 100 ล้านดอลล่าร์ หรือราว 3 พันล้านบาท โดยตั้งแต่เริ่มเปิดฉากใช้ปฏิบัติการทำลายระบบต่อต้านอากาศยาน ก็ทำให้กองกำลังผสมหมดค่าใช้จ่ายไปแล้วระหว่าง 400-800 ล้านดอลล่าร์ หรือราว 12,000 - 24,000 ล้านบาท

รายงานระบุว่า ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโอบาม่า เข้าสู่สงครามครั้งใหม่ โดยไม่ได้ผ่านการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากสภาคองเกรสส์ , ไม่มีการหยิบยกขึ้นมาอภิปรายกันในทางการเมือง และยังคลุมเครืออีกด้วย ดูเหมือนบทเรียนเมื่อสิบปีที่แล้ว จะสูญหายไปจากใจของบรรดาผู้กำกับดูแลนโยบายของสหรัฐหมดแล้ว

เนชั่นแนล เจอร์นัลเตือนว่า สภาคองเกรสส์และประธานาธิบดี ควรทำให้สงครามที่ติดพันอยู่ยุติลงได้แล้ว และไม่ควรเริ่มทำสงครามใหม่ขึ้นมาอีกในประเทศอาหรับแห่งใหม่ ที่การบาดเจ็บล้มตายของพลเรือน อาจจะจุดกระแสต่อต้านสหรัฐขึ้นมาอีก เช่น เพียงหนึ่งวัน หลังการประชุมสุดยอดที่กรุงปารีส เพื่อเตรียมใช้ปฏิบัติการทางทหารในลิเบียนั้น บรรดาชาติอาหรับที่เข้าร่วมต่างแสดงความไม่พึงพอใจเมื่อมีการเปิดเผยยุทธการทางทหาร นายอัมมาร์ มุสซา อดีตประธานสันนิบาตอาหรับ ได้ให้ความเห็นต่อสื่อของอิยิปต์ว่า เขาได้เรียกร้องให้มีการประชุมฉุกเฉินของชาติสมาชิกสันนิบาตอาหรับ เพื่อหารือถึงสถานการณ์ในโลกอาหรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลิเบียเพราะสิ่งที่เกิดขึ้นในลิเบีย ขัดแย้งกับเป้าหมายของการบังคับใช้เขตห้ามบิน และสิ่งที่เหล่าชาติอาหรับต้องการ คือ การปกป้องชีวิตพลเรือน ไม่ใช้โจมตีพลเรือนเพิ่ม หลังจากรัฐบาลลิเบียอ้างว่า ปฏิบัติการของกำลังพันธมิตร ทำให้พลเรือนเสียชีวิตไปหลายสิบคน

เนชั่นแนล เจอร์นัล ระบุอีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้น แม้ไม่อาจพิสูจน์เรื่องการสูญเสียชีวิตพลเรือน แต่ก็ควรย้อนรำลึกไปถึงช่วงแรกของการใช้ปฏิบัติการทางทหารโจมตีอิรัก ที่ไม่มีระเบิดนำวิถีลูกใดเลยจากทั้งหมด 50 ลูก ของปฏิบัติการโจมตีทางอากาศ ที่โจมตีเป้าหมายได้อย่างถูกต้อง บางคนอาจคิดว่า งบประมาณทางทหารอันมหาศาลที่สูญเสียไปกับการทำสงคราม 2 ครั้ง จะเพียงพอแล้วสำหรับประธานาธิบดีกับเหล่าที่ปรึกษา โดยที่แอฟริกานิสถานนั้น ต้องใช้งบประมาณ 1 ล้านดอลล่าร์ หรือราว 30 ล้านบาทต่อปี ต่อทหาร 1 นาย และการอนุมัติงบประมาณเพิ่มของสภาคองเกรสส์ในปีนี้ ได้ส่งผลให้สงครามในอัฟกานิสถาน ได้ใช้งบประมาณในปีนี้ถึง 5 แสนล้านล้านดอลล่าร์ อันถือเป็นการทำลายผลประโยชน์แห่งชาติของสหรัฐอย่างมหาศาล ทหารที่ล้มตายในปีนี้มากกว่าปีก่อน ๆ ทรัพยากรถูกใช้ไปโดยเปล่าประโยชน์ยิ่งกว่าปีไหน ๆ

เนชั่นแนล เจอร์นัล ระบุด้วยว่า ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโอบาม่า ไม่จำเป็นต้องคิดซ้ำก็ได้ว่างบประมาณทางทหารอันแสนแพง เกิดจากการเฉือนงบประมาณพื้นฐานทั้งด้านการบริการและและการจ้างงานในหน่วยงานของรัฐ ซึ่งเป็นความสูญเสียของชาวอเมริกัน ที่ต้องการให้สภาคองเกรสส์และฝ่ายบริหาร ยุติการเข้าไปเกี่ยวข้องกับสงครามที่คั่งค้าง และไม่ก่อสงครามใหม่ เพราะแค่สงครามสองแห่งก็ไม่อาจแบกรับไหว และสงครามใหม่ก็จะทำให้ชีวิตปลอดภัยน้อยลงด้วย และสิ่งที่พวกเขาควรจะรู้ในตอนนี้คือ ขีปนาวุธโทมาฮอว์ค ที่ยิงถล่มลิเบียนั้น แต่ละลูกมีมูลค่า 1.5 ล้านดอลล่าร์ หรือราว 45 ล้านบาท
.................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110322/92319/ถล่มลิเบียคนมะกันสูญภาษี100ล้านดอลล์.html
.................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110322/92319/ถล่มลิเบียคนมะกันสูญภาษี100ล้านดอลล์.html
....................................

@@@@@@@@@

ตอนนี้..

รัฐบาลสหรัฐอเมริกา..

ของนายบารัค โอบามา กำลังโดนโจมตีอย่างหนัก เขาก็ทำอีหรอบเดียวกันกับพวกผู้นำคนเก่าๆก่อนๆของอเมริกา ไม่มีอะไรแตกต่าง ..

เข้ามารับตำแหน่งใหม่ๆบอกจะถอนทหารออกจากอิรักซึ่งมีจำนวนมากมายถึง ๑๔๐,๐๐๐ นาย ตอนเดือนสิงหาคมปี ๒๕๕๓ ยังเหลืออยู่ถึง ๙๐,๐๐๐ นาย ไม่รู้ถอนกลับออกมาหมดตามที่คุยโม้ไว้หรือยัง ??..เพราะผ่านเดือนสิงหาคมปีกลายมาไม่ทันไรเลย ปีนี่ก็เตรียมส่งทหารบุกลิเบียชุดใหญ่อีกแล้ว ..

อเมริกาทิ้งตะวันออกกลางไม่ได้เลยต้องหาเรื่องเข้าไปแทรกแซงเอากำลังพลเข้าไปเฝ้าป่วนตะวันออกกลางตลอดเวลา จนแทบจะเป็นบ้านหลังที่สองของกองทัพอเมริกาไปแล้ว !!!..

โทมาฮอว์ครายงานล่าสุดตามข่าวนี้บอกว่า ลูกละ ๑,๕ ล้านดอลล่าร์ กองทัพอเมริกายิงไปทั้งหมดราวๆ ๑๒๕ ลูก ก็คูณเข้าไป ..

นั่นแหละเสี้ยวหนึ่งของเงินลงทุนของรัฐบาลอเมริกา ..

คนรับภาระจ่ายภาษีเพื่อให้ทหารไปทำสงครามเข่นฆ่าชาวบ้านชาวโลกเขาก็คือประชาชนคนอเมริกัน ส่วนพวกเก็บกินผลกำไรก็คือ พวกพ่อค้าน้ำมัน กับพวกพ่อค้าอาวุธสงคราม ที่หากสงครามยืดเยื้อก็เตรียมอิ่มแปร้รวยเละกันได้เลย ..

ไม่แปลกใจว่าทำไมกระแสต่อต้านจากฝั่งอเมริกานั้น..

จึงมีเข้ามามากขึ้นๆเรื่อยๆ !!!..


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
sunami วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 15.28 น.

สงครามมีแต่ทำลาย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

การเข้าโจมตีลิเบีย ในครั้งล่าสุดนี้ เห็นว่าทำเกินมติของสหประชาชาติ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tanatach วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

แล้วเราจะยืนบนจุดไหนในโลกที่บิดเบี้ยวเช่นนี้

ผลประโยชน์ของชาติ หรือความถูกต้อง

เราตอบในนามส่วนตัวของเรานั้นแสนง่ายดายยิ่ง...

แล้วผู้นำประเทศเราล่ะครับ...ต้องคิดหาคำตอบกันกี่ตลบ
จึงจะหาคำตอบได้

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

มันคือความเศร้าที่มีอยู่ในทุกสงครามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
musachiza วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

หลายครั้งต่อเหตุการณ์กระทำอันอยุติธรรม
ต่อประเทศใดประเทศหนึ่ง..บางทีเราอาจบอกว่า
เราไม่เห็นด้วยไม่เกี่ยวข้อง
แต่ในนามของชาวโลกนั้น
เรามักจะติดร่างแหความผิดไปด้วย..เพราะคำว่าสหประชาชาติ
ดังนั้น ความโกรธแค้น จึงกล่าวถึงประเทศ หรือแม้แต่ชาวโลก
อันอยุติธรรม ต่อกรณีต่างๆ เราจึงถูกนำเข้ารวมในความโกรธแค้นนั้นด้วย
โดยที่เราไม่รู้ตัว หรือไม่เห็นด้วยก็ตาม


http://www.oknation.net/blog/dragonball

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


บัวแก้วเสนอ ครม.คว่ำบาตรลิเบียตามมติ UN พร้อมเร่งช่วยคนไทยที่ตกค้าง

“เทพเทือก” รอฟังบัวแก้ว รายงานสถานการณ์ลิเบียใน ครม. ยังไม่คุยหนุนประเทศตะวันตกถล่ม พร้อมเร่งช่วยคนไทยที่ตกค้าง ด้าน “ปณิธาน” เผยกระทรวงการต่างประเทศ เตรียมเสนอคว่ำบาตรลิเบีย ตามมติ UN เลขาฯ สมช.ชี้ยังไม่จำเป็นต้องส่งกำลังทหารเข้าไปช่วย

วันนี้ (22 มี.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง กล่าวถึงประเทศพันธมิตรใช้จรวดถล่มลิเบียว่า วันนี้ในที่ประชุม ครม.คงรอฟังทางกระทรวงการต่างประเทศว่าจะมีการรายงานอย่างไรบ้าง ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นในลิเบียนี้ก็มีความเห็นที่แตกต่างกัน ต้องดูก่อนว่าจะมีรายงานเรื่องนี้อย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่าท่าทีของรัฐบาลไทยเป็นอย่างไร จะสนับสนุนชาติตะวันตกหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ยังไม่มีการคุยกันในเรื่องนี้ ส่วนคนไทยที่ยังอยู่ในลิเบียนั้นทางกระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงแรงงานได้ร่วมมือกันเพื่อดูแลและช่วยเหลือคนไทยที่อยู่ในลิเบีย ซึ่งส่วนใหญ่ช่วยเหลือกลับมาได้แล้ว ส่วนที่ยังตกค้างอยู่ก็ต้องดูกันต่อไปว่าอยู่ที่ไหน และจะให้ช่วยเหลืออย่างไร เขากำลังมีการประสานกันอยู่

ด้าน นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ ครม.จะพิจารณารับรองมติขององค์การสหประชาชาติ (UN) โดยกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) จะเสนอให้ 10 หน่วยงานหลัก ใช้มาตรการคว่ำบาตรประเทศลิเบีย ทั้งนี้จะมีคำสั่งห้ามโอนย้ายถ่ายเทหรือซื้อขายอาวุธไปยังประเทศลิเบีย พร้อมทั้งอายัดทรัพย์สินของกลุ่มคนที่มีรายชื่อ รวมถึงห้ามไม่ให้กลุ่มคนที่มีรายชื่อเดินทางผ่านไปยังประเทศลิเบียด้วย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รมว.กลาโหม เปิดเผยว่า ขณะนี้ UN ยังไม่ได้ทำหนังสือขอความร่วมมือด้านกำลังทหารจากไทย เพื่อเข้าร่วมปฏิบัติการกับลิเบีย ซึ่งหาก UN แจ้งมายังไทยก็จำเป็นต้องนำเรื่องเสนอเข้าให้ที่ประชุม ครม.ได้พิจารณาก่อน

ส่วน นายถวิล เปลี่ยนศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า ในขณะนี้รัฐบาลยังไม่ความจำเป็นต้องส่งกำลังไปช่วยในการร่วมปฏิบัติการกับลิเบีย แต่ในวันนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศคงจะมีการเสนอมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC)

“วันนี้คงเป็นเพียงการรับทราบเพราะถือว่าเราเป็นสมาชิกที่ดีของ UNSC”
............................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000036335
..........................................

@@@@@@@@@@

กระทรวงต่างประเทศของไทย..

ตอนนี้ถ้าว่างงานจัดก็ควรจะอยู่เฉยๆไม่ต้องไปจุ้นเรื่องนี้..

อีกไม่กี่สัปดาห์สถานการณ์จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังฝ่าเท้าภายหลังจากที่มีกระแสต่อต้านสงครามจากนานาชาติเข้ามาเรื่อยๆ ..

UN ทำผิดพลาดมากมายดันจะไปสนับสนุนเห็นดีเห็นงามด้วย เอาสมองส่วนไหนคิดกันครับ อยู่เฉยๆรอดูท่าทีก็พอแล้ว !!!..

บ้านตัวเองแทบจะเอาไม่รอดยังไปวุ่นวายเรื่องชาวบ้านอีก..ถ้าจะแสดงความเป็นห่วงประชาชนชาวลิเบียยังเข้าท่ากว่าการมาคิดว่าจะช่วย UN ยังไง ? จะสนับสนุน UN อย่างไร ???..

เดี๋ยวได้เสียรังวัดตอนท้ายรัฐบาลนี่หรอก !!!..


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
musachiza วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

มาอ่านครับ
อันที่จริงสงครามก็คือสงคราม
คำว่าความโหดร้ายของฝ่ายก่อการร้ายนั้น
ก็เป็นความโหดร้ายตรงๆในการทำสงครามแก่กันและกัน
อันว่าด้วยผลทางยุทธวิธี...หรือการปกครอง
จริงอยู่ในนามของตาลีบัน(ขอเน้นว่า รัฐบาลตาลีบัน
นะครับ) เราจะเห็นพวกเขาโหดร้ายล่าสุด
จากการขว้างชายหญิงคู่หนึ่งให้ตายด้วยหิน
...เหตุุเพราะ ทั้งาสองคนนั้นเป็นชู้กันทั้งๆที่ทั้งสองฝ่าย
ต่างก็มีสามีภรรยากันอยู่แล้ว....
ความผิดในการลงโทษนี้ไม่ใช่คนทั้งสองไม่รู้
แต่อาจคิดว่า อำนาจของ ฮามิด คาไซร์ รัฐบาลหุ่น
ของอเมริกาจัดตั้ง จะคุ้มครองเขาได้จากกฏหมายของตะวันตก
แต่ อำนาจการปกครองของรัฐบาลตาลีบันนั้นแข็งแรงกว่า
รัฐบาลหุ่นของสหรัฐในบางชุมชน ในอัฟกัน
ในเมื่อรัฐบาลตาลีบัน บอกแล้วว่า จะยึดกฏหมายและรัฐธรรมนุญการปกครอง
จากคัมภีร์อัลกุรอาน ..การลงโทษให้ผู้ที่ทำผิดประเวณี
ของชายหญิงที่แต่งงานแล้วก็คือ ขว้างให้ตายด้วยหิน
และต้องมีพยานที่เป็นชายรู้เห็นสี่คน..จึงจะถือว่าผิดจริง
และคนที่ทำการขว้างก็คือประชาชน
ที่ต่างก็ยอมรับกฏหมายนี้ไว้ปกครองชุมชนและจัดระเบียบ
ในชุมชนของตน..สิ่งเหล่านี้ผมไม่คิดว่าเป็นความโหดร้าย
แต่เป็นเรื่องกฏหมายและการปกครองที่ชุมชนยึดไว้

ส่วนนักรบของ อัลกออีดะห์ หรือ นักรบของรัฐบาลตาลีบันนั้น
เราจะไม่เห็น เขาเหยียดหยามกับศพของทหารต่างชาติเลย
เพราะ นักรบเหล่านี้ ยึดอยู่ในกฏของศาสนา
ที่ห้าม เยียดหยามทำลายศพ เป็นกฏตั้งแต่ยุคท่านศาสดามูฮัมหมัดแล้ว
เพราะ มุสลิม ต้องการทำลายศพศัตรูแบบเอาคืนบ้าง แต่คัมภีร์
อัลกุรอานลงมาห้ามเรื่องการไม่ให้เกียรติ์ แก่ศพศัตรู..ด้วยเหตุผลว่า
คนตายแล้วทุกอย่างจบกัน
และเรื่อนร่างของมนุษย์นั้นเป็นสิ่งที่พระเจ้าสร้าง
เหมือนกันทุกคน และควรให้เกียรติ์
ส่วนเรื่องชาวอีรัค ทำลายศพทหารอเมริกานั้น ..นั่นเป็นเรื่องความโกรธแค้น
ของประชาชนในภาวะหนึ่งของสงคราม กับผู้รุกราน...แน่นอนชาวอิรัคนั้น
ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม วลสิ่งที่เขากระทำนั้น ..พระเจ้าจะเป็นผู้ตัดสน
แต่เรื่องนี้ก็ไม่เกียวกับ อัลกออีดะฮ์ หรือตาลีบัน


อันที่จริงแล้วผมไม่เคยเห็น ทหารของรัฐบาลตาลีบัน
หรือ นักรบอัลกออีดะฮ์ เอาศพทหารเมกาหรือยูเอ็น
มาเยียดหยามเลย ในประวัติศาสตร์การรบกันที่ผ่านมา

แต่ผมเห็นอเมริกาทำกับนักศพมุสลิมในอีรัค และ อัฟกันมากมายหลายครั้ง
ทั้งที่เป็นข่าวและไม่เป็นข่าว
ผมจึงแปลกใจในมาตรฐานการเป็นพระเอก
ของเมกาที่ชาวโลกยอมรับ..เป็นยิ่งนัก

http://www.oknation.net/blog/dragonball

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

สันดานมันเลวครับ
รอโดนที่บ้านแล้วจะรู้สึก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน