*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364746
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 10 ตุลาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 7566 , 18:33:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน เฮงจัง , เขียดขาคำ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

..ขอบคุณภาพจาก โพสต์ทูเดย์  ผู้จัดการ และ เฟซบุ๊ค ..

..........................................

ปัจจัย ๓ + ๑ .. น้ำท่วมกรุงเทพฯ (รุนแรง) ..หลังนายกฯไก่ เคนตั๊กกี้..ไม่มีคำตอบ !!..

ปัจจัยเสี่ยง ..

ที่อาจจะส่งผลทำให้ กรุงเทพมหานคร ..เดี้ยง !!..

ตามที่นักวิเคราะห์ และ ผู้สังเกตการณ์จากหน่วยงานต่างๆ

ประเมินกันออกมา มีดังนี้

.. (อุทาหรณ์ ..นครสวรรค์ จมบาดาล ) ..

 

.............................................

๑. ปริมาณน้ำฝนที่มีมากขึ้น

๒. ปริมาณน้ำเหนือไหลบ่า จำนวนมหาศาล

๓.  น้ำทะเลหนุนสูงสุด ในวันที่ ๑๓ - ๑๗ ต.ค. นี้

มิใช่ .. มีเพียงแค่  ๓ ปัจจัยหลัก

ที่กำลังจะถาโถมเข้ามาในอีกไม่กี่วันนี้เท่านั้น ..

เพราะยังมีปัจจัยสำคัญ อีกข้อ ..ที่อาจจะทำให้กรุงเทพฯ จมบาดาล..

นั่นก็คือ ...

๔. ความงี่เง่า เบาปัญญา ของนายกฯไก่ เคนตั๊กกี้ ..ขี้ไก่

ที่หาความมั่นใจ และ ความชัดเจนใดๆไม่ได้..

ในคำถามง่ายๆ สำคัญๆ ... ที่หลายๆสื่อถามกันด้วยความเป็นห่วงว่า ..

น้ำเหนือที่ไหล่บ่าลงมา จะทะลักแนวกั้นน้ำ ที่เมืองเอก รังสิต และ ตลิ่งชัน ..

ได้ หรือ ไม่ได้ ??..

.. (อุทาหรณ์ ..นครสวรรค์ จมบาดาล ) ..

.............................................

ทว่า ..

หนึ่ง นารี ขึ่ควายลุย ตะลุยทุ่ง ..

ของเหล่่าไพร่แดงตะแบงเชลียร์ ..

เธอกลับมีคำตอบ..สำหรับการอพยพครั้งใหญ่ของคนกรุงเทพฯ ..

ออกมาเรียบร้อยแล้วว่า..

... แหม ..มัน ตอบยาก ตร่าาา !!!!..

เพราะ..มวลน้ำ..มันหญ่ายยยยม๊ากกกก ..นะคร๊าาา !!!..

ตัวใครตัวมัน..ล่ะกัน..คร่าาาาา !!!..

......................................

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

ศปภ.สั่งสกัดน้ำ3จุด'เมืองเอก-รังสิตคลอง5-ตลิ่งชัน' หวั่นทะลักเข้ากรุง

ศปภ.สั่งผู้ว่าฯกทม.ตั้งแนวกันน้ำ3จุด"เมืองเอก-รังสิตคลอง5-ตลิ่งชัน"สกัดน้ำเข้ากรุงก่อน13ต.ค. ประกาศซื้อทราย1.5ล้านใบ นายกฯรับน้ำคาดการณ์ยาก

ศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) สนามบินดอนเมือง - น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุถกภัย (ศปภ.)ว่า จากโดยรวมที่ได้มีการสั่งการให้ผู้ว่าราชการ 10 จังหวัด เข้าไปดำเนินการโดยแบ่งงานทั้งหมดออกเป็น 3 ด้าน คือ การปฏิบัติการป้องกันในพื้นที่  ด้านการอพยพ และด้านการสนับสนุนเสบียงอาหารและกำลัง สำหรับจังหวัดที่ยังอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องได้รับความช่วยเหลือ เช่น จ.ลพบุรี ซึ่งวันนี้ได้มีการใช้ค่ายทหารทั้งหมด 9 ค่าย จึงจะสามารถรองรับประชาชนได้ถึง 57,000 คน แต่ในเวลานี้ ประชาชนได้ย้ายเข้าไปอยู่ในค่ายจำนวน 30,000 คนแล้ว

นายกฯ กล่าวต่อว่า สำหรับจังหวัดนครสวรรค์มีความต้องการในเรื่องของการอพยพ เรื่องของอาหาร และน้ำดื่มอยู่ ส่วนในเรื่องของเรือท้องแบนนั้น ได้มีการประสานขอไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนจ.พระนครศรีอยุธยา สถานการณ์ล่าสุด ในส่วนของนิคมอุตสาหกรรม ที่แบ่งเป็น 3 โซนนั้น ซึ่งโซนที่ 1 น้ำได้เข้าไปแล้ว แต่ได้มีการนำเครื่องจักร ออกไปก่อนหน้านี้แล้ว สำหรับโซนที่ 2 เริ่มมีน้ำซึม ซึ่งจะต้องมีการกู้และป้องกัน โดยทางแม่ทัพภาคที่ 1 รับผิดชอบพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังขาดในเรื่องของการทำแนวป้องกั้นน้ำระยะทาง 50 เมตร แต่ยังมีปัญหากับชาวบ้าน ซึ่งตนได้สั่งการให้แม่ทัพและผู้ว่าราชการจังหวัดไปทำความเข้าใจ

เพราะหากน้ำเข้ามาจะมีผลกระทบส่วนท้ายของคลองรังสิต  ฝนที่ตกอย่างต่อเนื่องในกรุงเทพมหานคร ส่วนของพื้นที่รังสิตคลอง 5 จะมีการระดมกระสอบทรายทั้งหมด 1.5 ล้านใบ แต่ยังมีปัญหาในเรื่องของการจัดหาซื้อกระสอบทราย ซึ่งอยากขอความกรุณาภาคเอกชน ที่มีกระสอบทรายให้แจ้งมายัง หน่วยงานราชการ เพราะเราจะรับซื้อทั้งหมด เพื่อเร่งในการทำแนวกั้นน้ำโดยเร็วที่สุด

"เรามีเวลา 2 วัน และสิ่งที่ไม่มั่นใจคือเราต้องระดมในเรื่องอุปกรณ์กระสอบทราย วันนี้เราใช้เจ้าหน้าที่ทั้งหมดในการวางเรียงทรายอยู่แล้ว โดยมีทางด้านของกรมโยธา และกรมชลฯ ไปตรวจสอบในพื้นที่ให้แน่ใจว่าการเรียงนั้นถูกวิธีและสามารถกั้นน้ำได้ ขณะนี้เราทำงานแข่งกับเวลาอยู่ และคิดว่าต้องทำให้ทัน"นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวอีกว่า สำหรับสถานการณ์ภาพรวมของการพยากรณ์อากาศวันนี้ ระหว่างวันที่ 10-16 ต.ค.54 คาดว่าพายุยังเข้ามาไม่ถึงประเทศไทย ซึ่งไม่รวมกับปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งหากเป็นไปตามที่คาดการณ์นั้น ปริมาณน้ำคงไม่สูงไปมากกว่านี้ ซึ่งจะต้องมีการติดตามสถานการณ์ในทุกวัน ส่วนเบอร์โทรศัพท์คอลล์เซ็นเตอร์ 1111 กด 5 จนถึงวันนี้ มีผู้ที่โทรเข้ามาทั้งหมด 69,000 ราย ขอทราบข้อมูลทั่วไป 40,000 ราย

ส่วนที่ข้อความช่วยเหลือมีทั้งหมด 1,586 ราย ซึ่งเราได้ช่วยเหลือไปแล้ว 700 กว่าราย ส่วนที่เหลืออยู่ในระหว่างการดำเนินการ เช่น จ.พระนครศรีอยุธยา ประชาชนในจังหวัดเกรงว่าจระเข้จะหลุดจากฟาร์มกว่า 600 ซึ่งเรื่องนี้แม่ทัพภาคที่ 1 ได้รับไปแก้ไขเรียบร้อยแล้วตนได้เชิญทางกรุงเทพมหานครเข้ามาร่วมทำงานในศปภ. เพื่อให้เกิดการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ  ทั้งนี้ตนได้มีการสั่งกานให้โฆษกศปภ.แจ้งไปยังสถานีโทรทัศน์และสื่อมวลชนทุกแขนงช่วยประชาสัมพันธ์ชี้แจงข้อมูลข่าวสาร เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจแก่ประชาชน

ผู้สื่อถามว่าวันที่ 13-17 ต.ค. 54 เป็นช่วงอันตรายเนื่องจากน้ำทะเลหนุนสูงสุดในรอบปี จะป้องกันอย่างไร นายกฯ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นจากการประเมินของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่ระบุว่าพายุที่พัดผ่านอาจจะยังไม่มาถึงเมืองไทยอาจจะไปอยู่บริเวณทางตอนเหนือไทยขึ้นไป สำหรับสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่อยู่ในเขตปลอดภัย ณ วันนี้เราไม่อยากจะนิ่งนอนใจ เพราะปริมาณน้ำฝนยังไม่ชัดเจน

เมื่อถามว่าขณะนี้จะสามารถประกาศเป็นภาวะภัยพิบัติได้หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น ขณะที่เรากำลังทำงานในศปภ.สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ จึงไม่จำเป็นในขณะนี้ แต่ก็ต้องมีการประเมินในพายุลูกใหม่ที่จะเข้ามามากกว่า

เมื่อถามว่าสถานการณ์วิกฤตทางธรรมชาติในขณะนี้ มั่นใจใช่ หรือไม่ว่าไทยยังสามารถรับมือได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งความช่วยเหลือจากต่างประเทศ นายกฯ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีความจำเป็น แต่ขณะเดียวกันบางประเทศได้มีการเสนอที่จะให้ความช่วยเหลือประเทศไทย เช่น ประเทศจีน ได้บริจาคให้ประเทศไทยจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนความช่วยเหลือในด้านสิ่งของบริจาคให้ 10 ล้านหยวน ซึ่งรวมมูลค่าแล้วว่า 80 ล้านบาท

นายกฯ กล่าวอีกว่า ขณะนี้สิ่งที่เราสบายใจเพิ่มขึ้น คือพายุลูกใหม่จะไม่ส่งผลกับปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น แต่จะเป็นน้ำไหลตามธรรมชาติที่คร่อมลงมาทางภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ดังนั้นสิ่งที่เราทำคือมาตรการดังนี้ 1. ตั้งเครื่องผันน้ำไปยังจุดต่างๆ โดยกรมชลฯเป็นผู้รับผิดชอบ 2. กระทรวงวิทยาศาสตร์ฯรับผิดชอบในการระดมเรือประมาณ 1,000 ลำ ตามคลองต่างๆ เพื่อผันน้ำออกสู่ทะเล

3.ขอความร่วมมือจากกรมเจ้าท่า โดยให้งดการจราจรทางน้ำในช่วงต้นเพื่อจะให้น้ำระบายได้เต็มที่ 4.ผักตบชวา แต่ละจังหวัดจะต้องจัดการในพื้นที่ของตนเอง เพื่อให้น้ำระบายออกได้ง่าย 5.ถ้าน้ำไหลลงมาจบที่ กทม. เราจะทำการป้องกันในส่วนที่เป็นรอยต่อทั้งหมด ทุกจังหวัดที่เราต้องรักษา ส่วนที่เหลือเราจะขุดคลองช่วย ทั้งหมด 5 คลอง โดยใช้เวลา 7 วัน และขณะนี้กำลังเร่งอาจจะเลือกความสำคัญจาก 2 คลองที่เป็นคลองใหญ่เพื่อแก้ปัญหารองรับ

เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจหรือไม่ว่า จุดสกัดทั้ง 3 จุด คือ  ที่เมืองเอก รังสิต และตลิ่งชัน จะสามารถสกัดน้ำได้ นายกฯ กล่าวว่า ขออนุญาตเรียนว่าตอบยาก เนื่องจากปริมาณน้ำค่อนข้างประมาณการยาก

ด้านพล.อ.ประชา พรหมนอก ผอ.ศปภ. กล่าวถึงกรณีที่กระสอบทรายขาดแคลนว่า ขณะนี้ทรายขาดแคลน แต่ได้ใช้หินฝุ่นแทน ซึ่งหินฝุ่นนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นผู้รับผิดชอบ โดยประสานกับโรงงานหินคลุก หินฝุ่นแล้ว และสามารถจัดซื้อได้แล้ว แต่ปัญหาขณะนี้คือเราต้องการกระสอบทรายสอบ 1.7 ล้านใบ ซึ่งขณะนี้ได้รับบริจาคมาแล้ว 5 แสนใบ ซึ่งยังขาดอีก 1.2 แสนใบ ซึ่งเราได้เร่งจัดหาโดยด่วน สำหรับหินคลุกหินฝุ่นนั้นจะมีปัญหาเรื่องการขนส่ง ซึ่งรมว.คมนาคมกำลังแก้ปัญหา

รวมถึงเรื่องยานพานะที่จะต้องนำไปส่งใน 3 จุดหลักที่เราทำแนวป้องกันใน กทม. คือ 1. เมืองเอก ที่ทำแนวป้องกันระยะทาง 10 กม. ซึ่งทางศปภ.จะรับผิดชอบ 2 กม. จากนั้นจะเป็นการประปาร่วมกับกทม.และจ.ปทุมธานี ในการทำแนวป้องกัน 2. ตลิ่งชัน บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยมหิดล 3. รังสิต คลอง 5

พล.อ.ประชา กล่าวอีกว่า ส่วนการระบายน้ำนั้นจะมีการระบายน้ำจากแม่น้ำป่าสักลงไปยังคลองระพีพัฒน์ จากนั้นจะลงไปทางคลองแสนแสบ และลงทะเลซีกด้านตะวันออก และสภาพพื้นที่ฝั่งแม่น้ำท่าจีนฝั่งตะวันตก จะสามารถระบายน้ำได้หรือไม่เป็นจุดที่นายกฯไปดูเพิ่มเติม สำหรับความกังวลจุดสกัดที่รังสิต เมือเอก และตลิ่งชัน จะสามารถสกัดไม่ให้เข้ามายังกทม.ได้หรือไม่นั้น ตนพยายามจะจัดการทั้ง 3 จุด ให้เสร็จในวันที่ 13 ต.ค.

ขณะที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.ไอซีที กล่าวว่า สภาพอากาศขณะนี้ ร่องอากาศต่ำที่พาดผ่านในส่วนของภาคกลางตอนล่าง กลับกรุงเทพมหานคร ผ่านไปยังภาคตะวันออก ขณะนี้สภาพอากาศต่ำ ปกติในฤดูฝนไม่ใช่อิทธิพลของพายุแต่อย่างใด ดังนั้นร่องความกดอากาศดังกล่าว จะส่งผลให้มีอิทธิพลเกิดฝน ขณะที่ตัวแทนกรมอุตุนิยมวิทยาชี้แจงว่า ขณะนี้พายุที่เข้ามาอยู่ไกลมา ยังอยู่ในฝั่งตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งยังไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย ในเวลาเดียงกันจะมีความกดอากาศสูงจากประเทศจีนลงมาในช่วงจังหวะนั้น พายุตัวนี้ที่จะเคลื่อนไปยังประเทศไทย โดยข้ามเกาะฟิลิปปินส์ จ่อตัวลง

 ด้านนายธีระ วงศ์สมุทร รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงแผนรับมือน้ำเหนือที่จะไหลมาจากเขื่อนภูมิพลว่า จากความกดอากาศจากประเทศจีน จะทำให้ฝนน้อยลงปริมาณน้ำในเขื่อนภูมิพลซึ่งขณะนี้ความจุอยู่ที่ปริมาณ 99.9 เปอร์เซนต์ แนวโน้มน้ำที่จะไหลสู่เจ้าพระยา ปิง วัง ยม น่าน โดยเฉพาะลำน้ำที่ชุมแสงจะทรงตัว ซึ่งเป็นเวลาเกือบเดือนแล้ว ส่วนลุ่มแม่น้ำปิง หลังจากเขื่อนภูมิพลระบายแล้วประกอบกับฝนตกหนักที่ลำปาง และที่กำแพงเพชรขึ้นสูงสุดแล้ว ที่บรรพจพิสัย เท่าที่ดูมีแนวโน้มจะลดลงอย่างเดียว อย่างไรก็ตามปริมาณน้ำปิง วัง ยม น่าน จะมารวมตัวกันที่นครสวรรค์ ซึ่ง 3 วันที่ผ่านมาน้ำยังคงทรงตังอยู่ จึงทำให้มั่นใจว่าน้ำที่มาจากด้านบนและคาดการณ์ว่าในวันที่ 12 และ 13 ตุลาคมนี้น้ำน่าจะไม่เกินกว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ สำหรับน้ำที่ผ่านมายังเขื่อนเจ้าพระยาอยู่ในเกณฑ์ที่ทรงตัวหรือเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ดังนั้นน้ำที่จะมาคงไม่เกินที่คาดการณ์ไว้ หากยังเป็ฯย่างนี้ในส่วนของ กทม.ยังพอรับมือได้ ส่วนที่ห่วงคือน้ำที่ทะลักอยู่ในทุ่ง เพราะน้ำที่ลงมาจากลพบุรีและลงมาอยุธยาและจากแม่น้ำป่าสักก็จะวกอยู่ในอยุธยา ดังนั้นจุดที่เฝ้าระวังอย่างเมือเอก รังสิตคลอง 5 ตรงนี้จะเป็นจุดอ่อน ซึ่งจะต้องเร่งรัดป้องกัน

 ด้านพล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงปัญหาการจราจรในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจากกรณีที่ประชาชนนำรถมาจอดบนสะพานว่าในส่วนของตำรวจพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีภารกิจเต็มมืออยู่แล้ว ได้สั่งให้ตำรวจที่มีหน้าที่ด้านการจราจรโดยตรงจาก จ.สมุทรปาการ ไปเสริมกำลัง 50 นาย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา คาดว่าการจราจรจะคลี่คลายได้ในวันนี้

 ..............................

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20111010/413057/%E0%B8%A8%E0%B8%9B%E0%B8%A0.%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B33%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%81-%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%875-%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%87.html

.....................................

เว็บไซต์..ตรวจวัดระดับน้ำในคลองหลัก ในกรุงเทพมหานคร

http://dds.bangkok.go.th/Canal/

เว็บไซต์ตรวจวัดระดับน้ำบนท้องถนน ในเขตกรุงเทพมหานคร

http://dds.bangkok.go.th/Floodmon/

เว็บไซต์ศูนย์ประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ

http://hydrology.rid.go.th/wmsc/index.php

........................................

วินเซนต์

๑๐  ตุลาคม  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เฮงจัง วันที่ : 11/10/2011 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namotasa84000

อ๊าก พี่น้องกรุงเทพคร๊าบบเอาเรือไหม มีเรือให้ยืม ฮา

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/10/2011 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


แม้วลั่นหาเงินแสนล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด

พ.ต.ท.ทักษิณ ประกาศหาเงินแสนล้านฟื้นฟูหลังน้ำลด ยันไม่ต้องกู้ มีแหล่งทุนแล้ว เตรียมแก้ทั้งระบบใช้เงิน 4 แสนล้าน 5 ปีเห็นผล

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้ให้สัมภาษณ์พิเศษ นสพ.บางกอกโพสต์ ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เกี่ยวกับการฟื้นฟูหลังน้ำท่วมว่า ต้องหาเงินให้ได้อย่างน้อย 1 แสนล้านบาท เพื่อฟื้นฟูหลังน้ำลด แต่ไม่จำเป็นต้องกู้ รัฐบาลมีแหล่งทุนเตรียมจัดหาไว้แล้ว และเงินที่ต้องใช้เกินแสนล้านแน่นอน


“ดังนั้นที่เราฝันไว้ในอดีตว่า เราอยากจะแก้ไขปัญหาน้ำอย่างบูรณาการ ก็ถึงเวลาที่ต้องทำกันจริงจังเสียทีและต้องทำอย่างเร็วด้วย ไม่งั้นเจอทุกปี เอาเงินตรงนั้นมาผ่อนส่งสร้างระบบป้องกันดีกว่า ไม่ใช่น้ำท่วมอย่างเดียว น้ำแล้งด้วย” พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว

ทั้งนี้ หากจะแก้ทั้งระบบ ดูหยาบๆ แล้วต้องใช้เงิน 4 แสนล้าน ซึ่งถือว่านิดเดียว ถ้าคิดว่าเสียหายขนาดนี้ทุกปีและสามารถผ่อนเป็นสินค้าเกษตรได้กับประเทศที่ต้องการซื้อสินค้าเกษตร ซึ่งอาจอยากมารับงานนี้ก็เอาเงินมาลง

“ผมบอกรัฐบาลว่าไทมิงตอนนี้เหมาะที่สุด เพราะจีนมีเงินสดเยอะและจีนมีสหรัฐเป็นลูกหนี้รายใหญ่มาก จีนก็รู้สึกว่าการมีสหรัฐเป็นลูกหนี้ใหญ่ในเวลานี้ความไม่แน่นอนมีอยู่เยอะ จีนก็อยากจะมีลูกหนี้มากหน่อย ถ้าเราเป็นลูกหนี้เราก็เป็นลูกหนี้ที่น่าเชื่อถือ และจีนก็อยากจะให้เราเป็นลูกหนี้ที่ชำระโดยสินค้าเกษตร รัฐบาลก็ต้องทำงานหนักหน่อยในเรื่องจีทูจีกับจีน” พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว

อย่างไรก็ตาม จะพยายามหลีกเลี่ยงเขื่อน แต่ถ้าจำเป็นต้องทำเขื่อนก็จะทำน้อยที่สุด แต่แนวโน้มจะเป็นแก้มลิงเป็นส่วนใหญ่

“วันนี้ทราบว่ารัฐบาลให้ถ่ายภาพทางอากาศไว้ทุกวัน เพื่อดูภูมิประเทศว่าตรงไหนต่ำ เป็นที่เก็บน้ำ กักน้ำได้ จะเป็นตรงนี้มาประกอบในการออกแบบ คิดว่าไม่เกิน 5 ปีน่าจะเห็นผลทั้งหมด” พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าว

อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ต้องยอมรับว่าพื้นที่ที่เหมาะสมจะทำเขื่อนได้มันมีอีกไม่มาก ก็จะเหลือแม่น้ำยมที่ไม่มีเขื่อน แต่รัฐบาลกำลังดูว่าอาจทำใต้ลงมาจากแก่งเสือเต้นอีกหน่อย ก็จะเป็นเขื่อนที่มีขนาดเล็กลง แต่ยังต้องศึกษาก่อน

........................
http://www.posttoday.com/%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87/115598/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%AA%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%9F%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9F%E0%B8%B9%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A5%E0%B8%94
.......................................

@@@@@@@@@

มาแว้ววว..

น้ำมา ผีห่าโผล่ !!!..

ไอ้เสือแม้ว ปล่อยชาวบ้านโดนน้ำท่วมจนอ่วม และ มันก็มาเสนอขายสินค้าโครงการเมกะโปรเจ็กต์แหกตาหลอกแหลก ..ตามที่คาดหมายกัน ..

ตั้งกระทรวงน้ำ ผ่านโครงการ พัฒนา ๒๕ ลุ่มน้ำ ..งบขั้นต่ำ ๔ แสนล้าน ..เน้นมาด้วยนะให้ยืมจีน ..ฮา

คนไทยเนี่ยซวยจริงๆ เฉพาะความโง่เง่าของน้องสาวมันเนี่ย เข้ามาทำงานแค่ ๒ เดือน คนไทยก็โดนผลาญเงินภาษีผลาญเงินอนาคตไปแล้วเป็นแสนๆล้าน มันยังจะมาตั้งงบผลาญทำบ้าอะไรอีก ๔ - ๕ ปี..???

ปีนี้ปูแดงมันออกไปเนี่ย ..ปีหน้าเมืองไทยก็เจริญแว้ว หายซวยแล้ว !!!..ไม่ต้องกู้..ไม่ต้องเป็นหนี้ ..

แค่ดูแลประชาชนดีๆ ไม่ต้องหนีไปเอาใจเขมร ไปกราบไข่ฮุนเซน ..น้ำก็ไม่ท่วมคนไทยตายห่า ..

ฉิบหายกันขนาดหนัก..ขนาดนี้หรอก !!!..


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เพชร-ลาดพร้าว วันที่ : 11/10/2011 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dongtaan

มีข้อมูลแนวคันกั้นน้ำคร่าวๆ ให้ดูครับ

http://www.oknation.net/blog/dongtaan/2011/10/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 11/10/2011 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ฟื้นฟู'น้ำท่วม'ใช้งบกว่าแสนล้าน

"กิตติรัตน์" ถกบอร์ดเศรษฐกิจชุดเล็ก ประเมินผลกระทบน้ำท่วม พร้อมหามาตรการช่วยเหลือ คาดต้องใช้งบกว่า 1 แสนล้าน ในการฟื้นฟู เตรียมรื้อกรอบงบประมาณใหม่ เปิดทางขาดดุลเพิ่ม ด้าน ธปท.-คลัง คาดเบื้องต้นเสียหายไม่ต่ำกว่า 6-6.9 หมื่นล้าน ฉุดจีดีพีปีนี้ 0.6%

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการเศรษฐกิจชุดเล็ก ประกอบด้วย กระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เพื่อประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากภาวะน้ำท่วม และมาตรการช่วยเหลือ โดยคาดว่าจะต้องใช้งบประมาณในการฟื้นฟูความเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้มากกว่า 1 แสนล้านบาท พร้อมมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปวางแผนป้องกันไว้สำหรับสถานการณ์ในปีหน้า

"หากจำเป็นต้องตั้งงบประมาณขาดดุลเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญก็ต้องช่วยกันคิด เพราะหากยึดวินัยการเงินการคลังสูง แล้วรอไปตั้งงบประมาณปี 2556 ก็อาจเกิดปัญหาน้ำท่วมอีก ซึ่งจะขาดดุลเพิ่มเติมหรือไม่และจำนวนเท่าใด ต้องฟังความเห็นจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องก่อน" นายกิตติรัตน์กล่าวและว่า ได้มอบหมายให้กระทรวงการคลังไปพิจารณาหักลดหย่อนภาษีสำหรับผู้บริจาคเงินช่วยเหลือน้ำท่วมเพิ่มเติมด้วย จากเดิมที่สามารถนำมาหักลดหย่อนได้ 1 เท่า

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ธปท.ประเมินตัวเลขคร่าวๆ เบื้องต้นว่า มีความเสียหายจากน้ำท่วมประมาณ 6 หมื่นล้านบาท และ สศช.ประเมินอยู่ที่ 8 หมื่นล้านบาท กระทบต่อจีดีพีให้ปรับลดลงประมาณ 0.6-0.9% อย่างไรก็ตาม ตัวเลขความเสียหายขณะนี้ยังไม่นิ่ง ต้องติดตามประเมินสถานการณ์เป็นระยะ

ด้าน นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กล่าวเพิ่มเติมว่า สศค.ประเมินความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมในเบื้องต้นที่ 6.9 หมื่นล้านบาท หรือ ราว 0.6% ต่อจีดีพีในปี 2554 หากสถานการณ์น้ำยังท่วมต่อเนื่อง ความเสียหายจะมากขึ้น และหากรวมผลกระทบจากเศรษฐกิจโลกจะทำให้เศรษฐกิจไทยปีนี้ลดลงเหลือ 3.7% ภายใต้สมมติฐานจีดีพีปี 2554 ขยายตัว 4.5%

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เลขาธิการ สศช.กล่าวว่า คงต้องมีการจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2555 ใหม่ ซึ่งจะมีการพิจารณาในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 11 ตุลาคมนี้ โดยสศช.ประเมินเบื้องต้นคาดว่าจนถึงขณะนี้มีความเสียหาย 8.8 หมื่นล้านบาท มาจากความเสียหายของภาคการเกษตร 4 หมื่นล้านบาท และความเสียหายจากภาคอุตสาหกรรมใน จ.พระนครศรีอยุธยา 4.8 หมื่นล้านบาท

นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการธปท.เปิดเผยว่า ธปท.ได้ประเมินความเสียหายจากปัญหาอุทกภัยครั้งนี้ไว้ประมาณ 0.6% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) โดยในส่วนของภาคเกษตรเบื้องต้นประเมินความเสียหายไว้ประมาณ 1.6-2 หมื่นล้านบาท ส่วนผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมยังไม่สามารถประเมินตัวเลขที่ชัดเจนได้ ต้องรอให้สถานการณ์ต่างๆ ดีขึ้นก่อน
.....................................

http://www.komchadluek.net/detail/20111010/111467/ฟื้นฟูน้ำท่วมใช้งบกว่าแสนล้าน.html
.....................................

@@@@@@@

ใครหว่า ???..

เป็นฝ่ายค้านก็จุดไฟเผาบ้านเผาเมือง ??..

เป็นรัฐบาลก็ปล่อยน้ำท่วมบ้านท่วมเมือง ??..

ค่าทดลองงาน พริตตี้ เคนตั๊กกี้ ..ขี้ไก่..

๒ เดือนผลาญไป..แสนล้าน !!!!..ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เปิด 78 ศูนย์อพยพ กทม.ฝั่งตะวันออก

สำหรับศูนย์อพยพที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้สั่งการให้สำนักงานเขตฝั่งตะวันออกและ 13 เขตที่อาศัยอยู่นอกแนวคันกั้นน้ำ ทำการจัดเตรียมศูนย์พักพิงชั่วคราวให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยล่าสุดได้มีการรวบรวมชุมชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงทั้งสิ้น 191 ชุมชน จำนวน 78 ศูนย์อพยพ ใน 4 เขตฝั่งตะวันออกของ กทม.ได้แก่

1.เขตมีนบุรี จำนวน 31 ชุมชน มีสถานที่รองรับผู้ได้รับผลกระทบ 10 ศูนย์อพยพ ประกอบด้วย 1.โรงเรียนบึงขวาง (มหาดไทยอุปถัมภ์) 2.โรงเรียนวังเล็กวิทยานุสรณ์ (คลองสี่) 3.โรงเรียนคลองสาม 4.โรงเรียนสุเหร่าทรายกองดิน 5.โรงเรียนศาลาคู้ 6.โรงเรียนบ้านเกาะ 7.โรงเรียนบ้านเกาะ 8.วัดใหม่ลำนกแควก 9.โรงเรียนคลองสองต้นนุ่น และ 10.โรงเรียนสุเหร่าแสนแสบ ทั้งนี้ สามารถประสานได้ที่ นางเฉลิมศรี เฉียงอุทิศ เจ้าหน้าที่เขตมีนบุรี เบอร์โทรศัพท์ 087-980-3681

2.เขตหนองจอก จำนวน 73 ชุมชน มีสถานที่รองรับผู้ได้รับผลกระทบ 32 ศูนย์อพยพ ประกอบด้วย 1.โรงเรียนวัดแสนเกษม 2.โรงเรียนวัดใหม่เจริษราษฎร์ 3.โรงเรียนวัดพระยาปลา 4.โรงเรียนวัดหนองจอก(ภักดีนรเศรษฐ) 5.โรงเรียนสามแยกท่าไข่ 6.โรงเรียนนีลราษฎร์อุปถัมภ์ 7.โรงเรียนสุเหร่าศาลาแดง 8.โรงเรียนหลวงแพ่ง 9.โรงเรียนสุเหร่าหะยีมินา 10.โรงเรียนสุเหร่าใหม่ 11.โรงเรียนบ้านลำต้นกล้วย 12.โรงเรียนวัดทรัพย์สโมสร 13.โรงเรียนวัดสามง่าม 14.โรงเรียนสุเหร่าคลองเก้า 15.โรงเรียนสุเหร่าคลองสิบ

16.โรงเรียนสุเหร่าคลองสิบเอ็ด 17.โรงเรียนลำบุหรี่พวง 18.โรงเรียนวัดสีชมพู 19.โรงเรียนอิสลามลำไพร 20.โรงเรียนบ้านเจียรดับ 21.โรงเรียนวัดทรัพย์สโมสร 22.โรงเรียนสุเหร่านาดับ 23.โรงเรียนวัดลำต้อยติ่ง 24.โรงเรียนศิริวังวิทยาคาร 25.โรงเรียนวัดใหม่กระทุ่มล้ม 26.โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง 27.โรงเรียนวัดใหม่เจริญราษฎร์ 28.โรงเรียนสุเหร่าบ้านเกาะ 29.โรงเรียนลำบุหรี่พวง 30.โรงเรียนหนองจอกพิทยานุสรณ์ 31.โรงเรียนสิริวังวิทยาคาร และ 32.โรงเรียนสังฆประชานุสรณ์ ทั้งนี้ สามารถประสานได้ที่ นายดำรงค์ รื่นสุข เจ้าหน้าที่เขตหนองจอก เบอร์โทรศัพท์ 081-648-5557

3.เขตลาดกระบัง จำนวน 32 ชุมชน มีสถานที่รองรับผู้ได้รับผลกระทบ 16 ศูนย์อพยพ ประกอบด้วย 1.โรงเรียนวัดบึงบัว 2.โรงเรียนวัดสุทธาโภชน์ 3.โรงเรียนลำพะอง 4.โรงเรียนวัดทิพพาวาส 5.โรงเรียนวัดบึงบัว 6.โรงเรียนวัดลาดกระบัง 7.โรงเรียนวัดปลูกศรัทธา 8.โรงเรียนวัดบำรุงรื่น 9.โรงเรียนวัดราชโกษา 10.โรงเรียนประสานสามัคคี 11.โรงเรียนวัดพลมานีย์ 12.โรงเรียนวัดสุทธาโภชน์ 13.โรงเรียนแสงหิรัญ 14.โรงเรียนตำบลขุมทอง 15.โรงเรียนตำบลขุมทอง และ16.โรงเรียนสุเหร่าลำนายโส ทั้งนี้ สามารถประสานได้ที่ นายโฆษิต ธรรมโฆษิต เจ้าหน้าที่เขตลาดกระบัง เบอร์โทรศัพท์ 086-9801-6439

4.เขตคลองสามวา จำนวน 55 ชุมชน มีสถานที่รองรับผู้ได้รับผลกระทบ 20 ศูนย์อพยพ ประกอบด้วย โรงเรียนวัดบัวแก้วสุเหร่าคลองหนึ่ง 1.โรงเรียนประชาราษฎร์อุปถัมภ์สุเหร่าคลอง1 2.โรงเรียนสุเหร่าคลองหนึ่ง 3.โรงเรียนสุเหร่าสามวา 4.โรงเรียนวัดสุขใจ 5.โรงเรียนวัดศรีสุก 6.โรงเรียนสุเหร่าคลองสี่ 7.โรงเรียนวัดลำกระดาน 8.โรงเรียนวัดสุทธิสะอาด 9.โรงเรียนสุเหร่าคลองสี่ 10.โรงเรียนวัดสุทธิสะอาด 11.โรงเรียนบ้านแบนชะโด 12.โรงเรียนวัดแป้นทอง 13.โรงเรียนวัดพระยาสุเรนทร์ 14.โรงเรียนวัดบัวแก้ว 15.โรงเรียนวัดบัวแก้ว วัดสุขใจ วัดสุทธิสะอาด 16.โรงเรียนสุเหร่าแสบแสบ 17.โรงเรียนสุเหร่าเกาะขุนเณร 18.โรงเรียนสุเหร่าเกาะขุนเณร 19.โรงเรียนวัดบัวแก้ว และ 20.โรงเรียนบ้านแบนชะโด ทั้งนี้ สามารถประสานได้ที่ นายชลอ เฉียงอุทิศ เจ้าหน้าที่เขตคลองสามวา เบอร์โทรศัพท์ 087-017-0111

ส่วน 13 เขตที่อยู่นอกแนวคันกั้นน้ำที่ กทม.สำรวจ ได้แก่ 1.เขตบางซื่อ ได้แก่ ชุมชนพระราม 6 (ฝั่งติดแม่น้ำ) และชุมชนปากคลองบางเขนใหม่ 2.เขตดุสิต ได้แก่ ชุมชนเขียวไข่กา ชุมชนราชผาทับทิมร่วมใจ (เชิงสะพานกรุงธน) ชุมชนซอยสีคาม (ซอยสามเสน 19) ชุมชนปลายซอยมิตรคาม (ซอยสามเสน 13) และชุมชนวัดเทวราชกุญชร (ถนนศรีอยุธยา) 3.เขตพระนคร ได้แก่ ชุมชนท่าวัง ชุมชนท่าช้าง และชุมชนท่าเตียน 4.เขตสัมพันธวงศ์ ได้แก่ ชุมชนวัดปทุมคงคา (ท่าน้ำสวัสดี) และชุมชนตลาดน้อย 5.เขตบางคอแหลม ได้แก่ ชุมชนวัดบางโคล่นอก ชุมชนหน้าวัดอินทร์บรรจง ชุมชนซอยมาตานุสรณ์ และชุมชนหลังโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์

6.เขตยานนาวา ได้แก่ ชุมชนโรงสี (ถนนพระราม 3) 7.เขตคลองเตย ได้แก่ ชุมชนสวนไทรริมคลองพระโขนง 8.เขตบางพลัด ได้แก่ ชุมชนวัดฉัตรแก้ว 9.เขตบางกอกน้อย ได้แก่ ชุมชนสันติชนสงเคราะห์ ชุมชนปากคลองน้ำตาล-คลองพิณพาทย์ ชุมชนตรอกวังหลัง และชุมชนดุสิต-นิมิตรใหม่ 10.เขตธนบุรี ได้แก่ ชุมชนปากคลองบางกอกใหญ่ 11.เขตคลองสาน ได้แก่ ชุมชนเจริญนครซอย 29/2 12.เขตราษฎร์บูรณะ ได้แก่ ชุมชนดาวคะนอง และ 13.เขตทวีวัฒนา ได้แก่ ชุมชนวัดปรุณาวาส

ทั้งนี้ กทม.ได้ เตรียมศูนย์อพยพจำนวน 23 ศูนย์อพยพ พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่รวมถึงนักสังคมสงเคราะห์คอยดูแล ประกอบด้วย 1.โรงเรียนวัดสร้อยทอง ประสานได้ที่ นายนพดล วรวิชา เบอร์โทรศัพท์ 083-425-8944 2.โรงเรียนมัชฌันติการาม 3.โรงเรียนวัดจันทรสโมสร ประสานได้ที่ ว่าที่รอ.ตรีทรงศร กัลยาสุนทร เบอร์โทรศัพท์ 086-060-2211 4.โรงเรียนวัดราชผาติการาม 5.โรงเรียนวัดเทวราชกุญธร 6.วัดอินทรวิหาร ประสานได้ที่ นายถวิล ทวีวัน เบอร์โทรศัพท์ 081-929-8622 7.วัดมหาธาตุ 8.โรงเรียนวัดพระเชตุพน 9.วัดปทุมคงคา ประสานได้ที่ นายสมบัติ พหุรวงษ์ เบอร์โทรศัพท์ 089-992-6329 10.โรงเรียนวัดจันทร์ใน ประสานได้ที่ นางพรพิมล ม่วงศรีจันทร์ เบอร์โทรศัพท์ 081-925-0383 11.โรงเรียนวัดลาดบัวขาว

12.โรงเรียนวัดบางโคล่นอก 13.โรงเรียนวัดจันทร์นอก 14.โรงเรียนวัดช่องลม ประสานได้ที่ นายมานะชัย กฤตอำไพ เบอร์โทรศัพท์ 086-335-9584 15.วัดสะพาน 16.โรงเรียนวัดฉัตรแก้วจงกลนี ประสานได้ที่ นางฤทธิพร ชัยสุรินทร์ เบอร์โทรศัพท์ 086-765-7889 17.โรงเรียนวัดดุสิต ประสานได้ที่ นางอริษา แสวงผล เบอร์โทรศัพท์ 081-643-2775 18.โรงเรียนมัธยมวัดดุสิต 19.โรงเรียนสตรีวัดระฆัง 20.โรงเรียนวัดกัลยาณมิตร ประสานได้ที่ นายยงยุทธ ศรัทธาธรรมกุล เบอร์โทรศัพท์ 081-820-8886 21.วัดเศวตฉัตร ประสานได้ที่ นายสุภกิจ สุรจินตนาภรณ์ เบอร์โทรศัพท์ 081-823-5534 22.โรงเรียนวัดบางปะกอก ประสานได้ที่ นายสมนึก การีมี เบอร์โทรศัพท์ 089-789-8390 และ 23.โรงเรียนวัดปุรณาวาส ประสานได้ที่ นายวิชาญ เหรียญวิไลรัตน์ เบอร์โทรศัพท์ 081-700-6968


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


น้ำเจ้าพระยาเอ่อท่วมสวนสันติชัยปราการแล้ว

ระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล้นแนวกระสอบทรายกั้นน้ำไหลท่วมลานจัดกิจกรรมสวนสาธารณะสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ ไล่ไปตลอดแนวทางเดินเรียบแม่น้ำ มุ่งหน้าสู่ท่าเที่ยบเรือพระอาทิตย์ ก็มีระดับน้ำสูงท่วมทางเดินมากกว่าปกติเช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็น วันที่ 10 ต.ค. บรรยากาศที่สวนสาธารณะสันติชัยปราการ ถนนพระอาทิตย์ อันเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่น่าสนใจแห่งหนึ่งของคนกรุงเทพ ได้ใช้เป็นพื้นที่ออกกำลังกาย นั่งรับลมเย็นหลังเหน็จเหนื่อยจากงาน มีระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ไหลท่วมลานจัดกิจกรรมมากกว่าปกติ แม้เจ้าหน้าที่จะนำกระสอบทรายไปกั้นป้องกันน้ำท่วมแล้วก็ตามที

นอกจากนี้ตลอดแนวทางเดินเรียบแม่น้ำ มุ่งหน้าสู่ท่าเที่ยบเรือพระอาทิตย์ ก็มีระดับน้ำสูงท่วมทางเดินเช่นเดียวกัน แต่เรือด่้วนเจ้าพระยายังเปิดให้บริการตามปกติ ทำให้น่ากังวลยิ่งนักสำหรับประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าว เพื่อขึ้นเรือ อย่างไรก็ดีเนื่องจากน้ำได้ท่วมอย่างรวดเร็ว ทำให้ยังคงเห็นภาพประชาชนเดินทางมาออกกำลังกายตามปกติ
.......................................
http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9540000129218
..................................

@@@@@@

น้ำเหนือมาแล้ว..

เจ้าพระยาเอ่อล้นขึ้นมาเรื่อยๆ ..

คนกรุงเทพฯ เตรียมพร้อมรับมือไว้ ..ดีที่สุดครับ !!!..

อย่ารอรัฐบาลเลย ..พูดปัดไปเรื่อย !!!..ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


สถานการณ์ด้านแม่น้ำป่าสักเริ่มผ่อนคลายแล้วครับ

น้ำในเขื่อนป่าสักฯ เริ่มลดลงแล้ว จาก 138% เหลือ 131%

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ข้อแนะนำเกี่ยวกับไฟฟ้าในกรณีที่มีน้ำท่วมหรือน้ำท่วมขัง

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารสภาพอากาศ ประกาศเตือนจากหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์น้ำท่วมทุกขณะและมีข้อแนะนำประชาชนเกี่ยวกับไฟฟ้า กรณีเกิดน้ำท่วมหรือน้ำท่วมขัง เพื่อความปลอดภัยในชีวิต ดังนี้

- ก่อนน้ำท่วมเข้าภายในบ้านหรือบริเวณบ้าน ให้รีบขนย้ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและสิ่งของจำเป็นไว้ที่สูงหรือที่ปลอดภัยน้ำท่วมไม่ถึง

- กรณีเป็นบ้านสองชั้นและมีสวิตช์แยกแต่ละชั้น หากน้ำกำลังจะท่วมชั้นล่าง ให้ปลดสวิตช์ตัดกระแสไฟฟ้าเฉพาะชั้นล่าง

- กรณีน้ำท่วมขังเป็นเวลานานและมีความจำเป็นต้องอาศัยอยู่ในบ้าน ให้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชั้นบน โดยให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือช่างไฟฟ้าที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านระบบไฟฟ้าปลดสวิตช์ที่ชั้นล่างให้เพื่อความปลอดภัย ควรปรึกษาเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคหรือช่างไฟฟ้าเพื่อแยกวงจรชั้นบนและชั้นล่าง

- กรณีบ้านชั้นเดียว ให้งดใช้ไฟฟ้าโดยเด็ดขาด งดใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด รวมถึงห้ามเปิดปิดสวิตช์ไฟด้านในและด้านนอกอาคารที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งขณะตัวเปียกหรือยืนแช่น้ำ แม้ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นอาจอยู่เหนือระดับน้ำ เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตได้ *** ปลั๊กไฟที่น้ำท่วมห้ามใช้งานเด็ดขาด ***

- ควรอยู่ห่างจากเสาไฟฟ้าหรือระบบจำหน่ายในพื้นที่น้ำท่วมอย่างน้อย 1 - 2 เมตร เพื่อความปลอดภัย หากพบเห็นสายไฟฟ้าขาดหรือเสาไฟฟ้าล้มหรือสายไฟฟ้าขาดแช่น้ำ อย่าเข้าใกล้หรือสัมผัส ให้รีบแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่หรือสายด่วน กฟภ. โทร.1129 เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ไปดำเนินการแก้ไข

- พบผู้ถูกกระแสไฟฟ้าดูด อย่าใช้มือเปล่าแตะต้องตัวผู้ที่ติดอยู่กับกระแสไฟฟ้าหรือตัวนำที่เป็นเหตุให้เกิดอันตรายเป็นอันขาด เพื่อป้องกันมิให้ถูกกระแสไฟฟ้าดูดจนได้รับอันตรายไปด้วย

* ใช้วัตถุที่ไม่เป็นสื่อไฟฟ้า เช่น ผ้า ไม้แห้ง เชือกแห้ง สายยางหรือพลาสติกที่แห้งสนิท ถุงมือยางหรือผ้าแห้งพันมือให้หนา แล้วผลักหรือฉุดตัวผู้ประสบอันตรายให้หลุดออกมาโดยเร็ว หรือใช้ผ้าคล้องหรือให้ผู้มีความรู้ด้านไฟฟ้าปลดสวิตช์ จากนั้น ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาล

* หากเป็นสายไฟฟ้าแรงสูง ให้หลีกเลี่ยงและรีบแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่หรือสายด่วน กฟภ. โทร.1129 โดยเร็วที่สุด

* อย่าลงไปในน้ำ กรณีมีกระแสไฟฟ้าอยู่ในบริเวณน้ำท่วมขัง หาวัตถุที่ไม่เป็นสื่อไฟฟ้าเขี่ยสายไฟฟ้าออกให้พ้นหรือแจ้งเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าก่อน จึงค่อยช่วนผู้ประสบอันตราย

*** การช่วยผู้ประสบอันตรายจากไฟฟ้า จำเป็นต้องกระทำด้วยความรวดเร็ว รอบคอบและระมัดระวังเป็นพิเศษ ***

สอบถามข้อมูล แจ้งเหตุไฟฟ้าขัดข้องหรือขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับไฟฟ้าได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ไฟของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สายด่วน กฟภ. โทร.1129 PEA Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

เฮ้อ
คิดได้แค่นี้เอง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


รายชื่อพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม ในกรุงเทพฯ

1. พื้นที่นอกแนวคันกั้นน้ำ
1.1 พื้นที่ทุ่งรังสิตซึ่งจะทำการรับน้ำ และแยกมวลน้ำออกไปทาง มีนบุรี หนองจอก คลองสามวา ลาดกระบัง และทางพุทธมณฑลสาย1 และ 2 ถนนกาญจนาภิเษก
1.2 พื้นที่เสี่ยงตามคลอง 9 จุดที่จะมีการรับและระบายน้ำลงสู่อุโมงค์
1.2.1 คลองบางพรม (ถ.กาญจนาภิเษก)
1.2.2 คลองฉิมพลี - คลองบางแวก (พุทธมณฑลสาย 1)
1.2.3 คลองบางแวก (ถ.รัชดาภิเษก)
1.2.4 คลองเปรมประชากร (ดอนเมือง)
1.2.5 คลองลาดพร้าว (วัดลาดพร้าว)ปากคลองตลาด - คลองบางซื่อ (ฝั่งขวา ถ.พหลโยธิน)
1.2.6 คลองมหาสวัสดิ์ (ทั้งสองฝั่ง ถ.พุทธมณฑลสาย 2)

1.3 พื้นที่ประกาศ 15 จุดแนะนำให้ทำการเก็บของหนีน้ำ ได้แก่

1.3.1 เขตสาทร ย่านถนนจันทร์เซนต์หลุยส์สาธุ ประดิษฐ์
1.3.2 เขตพญาไทถนนพหลโยธิน ช่วงคลองสามเสน-คลองบางซื่อ
1.3.3 เขตพระโขนง ถนนสุขุมวิทจากคลองพระโขนง-ซอยลาซาล
1.3.4 เขตวัฒนา ซอยสุขุมวิท 39 และ 49
1.3.5 เขตวังทองหลางถนนลาดพร้าว จากคลองลาดพร้าว-ห้างเดอะมอลล์
1.3.6 เขตบึงกุ่ม ถนนนวมินทร์จากคลองดอนอีกา-แยกถนนประเสริฐมนูกิจทั้งสองฝั่ง
1.3.7 เขตดินแดง ถนนรัชดาภิเษกหน้าห้างโรบินสัน
1.3.8 เขตจตุจักร ถนนรัชดาภิเษก แยกลาดพร้าว
1.3.9 เขตราชเทวีถนนเพชรบุรี จากถนนบรรทัดทอง-แยกราชเทวี
1.3.10 เขตราชเทวี ถนนนิคมมักกะสัน
1.3.11 เขตราชเทวี ถนนพระรามที่ 6 หน้าตลาดประแจจีน 1.3.12 เขตบางแค ถนนเพชรเกษมซอย 63 (ซอยวัดม่วง)
1.3.13 เขตยานนาวา ถนนเย็นอากาศ จากถนนนางลิ้นจี่-ซอยศรีบำเพ็ญ
1.3.14 เขตประเวศ ถนน ศรีนครินทร์ ช่วงคลองตาสาด-คลองตาช้าง
1.3.15 เขตพระนคร ถนนสนามไชยและถนนมหาร1)เขตสาทร ย่านถนนจันทร์เซนต์หลุยส์สาธุประดิษฐ์


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
numtotti วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 20.13 น.


คงจะขี่ได้แต่ควายแดงละครับ เพราะที่เหลือไม่ใช่ควาย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เสื้อแดงตามป่วน “มาร์ค” ย่านพระราม 6 ชาวบ้านช่วยไล่

เสื้อแดงตามราวี “มาร์ค” ไม่เลิก ระหว่างลงพื้นที่ตรวจน้ำเขื่อนพระราม 6 ถูกชาวบ้านด้วยกันตะโกนด่าพวกเพี้ยน จนต้องล่าถอย เจ้าตัวไม่ถือสา เร่งเดินหน้าแจกถุงยังชีพ

วันนี้ (10 ต.ค.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาขีวะ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำคณะ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดอยุธยา แจกถุงยังชีพที่ได้รับการบริจาคผ่านโครงการอาสาคนไทยช่วยภัยน้ำท่วมมาแจกให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย พร้อมกับตรวจเยี่ยมสถานการณ์น้ำบริเวณเขื่อนพระราม 6 ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนไม่สามารถพักอาศัยในบ้านเรือนของตัวเองได้ ต้องอาศับเต็นท์บริเวณถนนเป็นที่อยู่ชั่วคราว

ในระหว่างการเยี่ยมเยียนชาวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ให้การต้อนรับอย่างดี เข้ามาจับไม้จับมือขอถ่ายรูป แต่ก็ยังไม่วายมีหญิงชราเสื้อแดงสวมรอยเข้าถึงตัว นายอภิสิทธิ์ พร้อมทั้งพยายามชูกระดาษเอ 4 เขียนข้อความโจมตี นายอภิสิทธิ์ “ตอนเป็นนายกจริงไม่มา เป็นนายกฯเงาก็ไม่ต้องมา” แต่ถูกชาวบ้านด้วยกันมากันตัวออกไป และขอร้องให้หยุดเคลื่อนไหวโจมตีนายอภิสิทธิ์ โดยมีชาวบ้านบางคนทนไม่ได้กับพฤติกรรมดังกล่าว ตะโกนสวนขึ้นมาว่า “ไม่ควรทำอย่างนี้เสียชื่อหมด ขออย่าให้คณะอดีตนายกฯถือสา เพราะผู้หญิงคนนี้จิตใจไม่ปกติ และโรงพยาบาลปิดทำการ ทำให้ไม่ได้รับยาตามที่กำหนดก็เลยออกอาการ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นยังมีคนเสื้อแดงประมาณ 2-3 คน พยายามรวมตัวกันเพื่อขับไล่นายอภิสิทธิ์ แต่ถูกชาวบ้านด้วยกันขอร้อง และคณะของ นายอภิสิทธิ์ ได้พูดผ่านเครื่องกระจายเสียง ว่า “คนไทยไม่มีสี และอดีตนายกฯมาเพื่อส่วนรวม ดูแลปัญหาชาวบ้านไปบอกกับรัฐบาลให้มาช่วยบรรเทาทุกข์ให้” ทำให้เหตุการณ์ผ่านไปด้วยดี ไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น ขณะที่ นายอภิสิทธิ์ ไม่ได้แสดงอาการหวั่นไหวต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า คงเป็นเรื่องยากที่ห้ามการเคลื่อนไหวในลักษณะนี้ และในฐานะนักการเมืองมีความรับผิดชอบต่อประชาชนจะเดินหน้าช่วยเหลือคนไทยต่อไป

จากนั้น นายอภิสิทธิ์ ได้เดินทางไปยังที่ว่าการอำเภอท่าเรือ ขึ้นรถยีเอ็มซีของทหารไปลงเพื่อเข้าพื้นที่ตลาดเก่า อำเภอท่าเรือ ตรวจสภาพความเสียหายและแจกถุงยังชีพให้ชาวบ้าน

...................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000129099
..................................

@@@@@@@@

ขำขำข่าว..

น้ำท่วมจะตายห่าอยู่แล้ว..

ไพร่แดงจิตป่วนก็ยังป่วนมาร์คไม่เลิก..

เหตุเพราะ มาร์ค ทำแต้มคะแนนได้เหนือปูแดงเยอะช่วงน้ำท่วม เข้าถึงชาวบ้านเยอะ และ สะท้อนปัญหาของพื้นที่ให้รัฐบาลในหลายๆเรื่อง ..

ที่ผ่านมา ..เรื่องเงินชดเชย ๕,๐๐๐ บาท ก็ตามให้ เรื่องประกันรายได้กรณีชาวนาไม่มีข้าวไปจำนำ ก็กำลังตามทวงจากรัฐบาลให้ ..

จะมาด่าอะไรมาร์คอีก ..โน่นไปด่า ปู หญ้าแพรก..นารีขี่ม้าขาว โน่น บอกให้เลิกวิจัยหญ้าด้วยการแถลงข่าวแหกตาประชาชน แล้วหันหน้ามาทำงานช่วยเหลือประชาชนจริงๆจังๆเสียที หมดปัญหาน้ำท่วมนี่ ยังมีเรื่อง อ่วมอรทัยรัฐบาลปูแดง อีกเพียบ !!..

ทั้งจำนำข้าว ทั้งค่าแรงขั้นตำ รอยำเละอยู่ !!!..


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เกิดอาเพศ
เพราะพวกชั่วเอาเลือดมาราด
น้ำเลยไหลมาล้างสิ่งชั่วร้าย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Kyuubi วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kyuubi

แวร๊งงงงงงงงงงง ได้ใจ เปิดมา เห็นรูปแรก ผมปล่อยก๊ากกก เลยอ่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


เดี๊ยนเกิดมาแล้วมีคนไทย 15 ล้านคนเลือกให้เดี๊ยนมาเป็นนายก แต่แหม๋..เดี๊ยนไม่มีสิทธิ์ได้แช่น้ำท่วมเหมือนประชาชนคนไทยที่มีสิทธิ์แช่น้ำท่วมเลยคร๊า..ขอแสดงความดีใจด้วยนะคร๊าที่ได้แช่น้ำท่วม..

ส่วนไก่แช่น้ำเดี๋ยนแด๊ก..เอ๊ย กินไม่ได้คร๊าเดี๋ยนแพ้ไก่แช่น้ำ เดี๊ยนกินได้แต่หูฉลามน้ำแดงราคาแสนอะคร๊า..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/10/2011 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

สายด่วนช่วยเหลือน้ำท่วมและที่จอดรถฟรี ประชาชนที่เดือดร้อนสามารถแจ้งขอความช่วยเหลือได้

สายด่วนช่วยเหลือน้ำท่วม
- ศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ของรัฐบาลตั้งอยู่ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง โทร 1111 กด 5
- กทม. เปิดรับสายผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตกรุงเทพฯ โทร. 1555 ตลอด 24 ชม.
- กรมทางหลวง เปิดสายด่วน 1586 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือสำนักงานประชาสัมพันธ์ 0-2354-6530,0-2354-6668-76 ต่อ 2014, 2031 ศูนย์บริหารงานอุบัติภัย สำนักบริหารบำรุงทาง 0-2354-6551
- ตำรวจทางหลวง สอบถามเส้นทาง โทร. 1193 ตลอด24 ชม.
- กระทรวงการคลัง สายด่วน โทร.1689
- สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ขอความช่วยเหลือน้ำท่วม โทร.1102
- กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)โทร.1784 ตลอด 24 ชั่วโมง
-กรมชลประทาน (กรมชลฯ) สายด่วน สอบถามสถานการณ์น้ำ โทร.1460 ตลอด 24 ชั่วโมง
-บริการแพทย์ฉุกเฉิน และนำส่งโรงพยาบาล โทร.1669 ฟรี
-ศูนย์ความปลอดภัย กรมทางหลวงชนบท โทร.1146
-การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร.1690
-การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค โทร. 1129
-การท่าอากาศยานไทย กด โทร. 02-535-1111
- ไฟฟ้าขัดข้อง/เคลื่อนย้ายปลั๊กไฟฟ้า และศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 1 ปทุมธานี 081-7014858 และ 081-8251343

สถานที่ให้บริการจอดรถยนต์ฟรี สำหรับผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม
1. ท่าอากาศยานดอนเมือง บริเวณอาคารจอดรถผู้โดยสารภายในประเทศ และ อาคารคลังสินค้าสูง 5 ชั้น รับรถได้ 3,000 คัน
2. ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต สอบถามได้ละเอียดได้ที่ 0-2958-0011 กด 0
3. ห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ เปิดพื้นที่ดาดฟ้า ชั้น 6 รองรับรถได้ถึง 750คัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7-16 ตุลาคม นี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร.02-721-8888 ต่อ 313 , 314 หรือ www.seaconsquare.com / www.twitter.com/seaconsquare / www.facebook.com/SeaconSquareFanPage
4. บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา เปิดให้บริการจอดรถฟรี ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ปิ่นเกล้า, บางนา, พระราม 2, พระราม 3, แจ้งวัฒนะ, รัตนาธิเบศร์, รามอินทรา, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต,เชียงราย, ขอนแก่น, อุดรธานี, ชลบุรี และเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช
5. ตลาดนัด บานาน่าสแควร์ข้างๆ โลตัสลพบุรี และตึกจอดรถของห้างโลตัสอีก 8 ชั้น รวมจอดรถได้กว่า 1,500 คัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณอู้ 089- 884-4839
6. ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ รองรับรถยนต์ได้ถึง 650 คัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-787-2191


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน