*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364746
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 ตุลาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5473 , 13:23:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น  ผู้จัดการ โพสต์ทูเดย์ Facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

ขอบคุณ "เพลงฝากหวัง" จาก ศิลปิน โฟล์คเหน่อ ..

..................................................

 

 

แฉด่วน ..ท่วม ..ไม่ท่วม ?!! เวอร์ชั่น ไร้คำตอบ จากเด็กเลี้ยงแกะ ศปภ. ปะทะ ซีรีส์ ..จอมนางสมองป่วน ..ปั่นป่วน..ทั่วกรุงเทพฯแล้ววันนี้ ..ระวัง..ดูมากๆฟังบ่อยๆจะ.. จม ยัง งง !!!..

 

 

ตลกดี..

มี ศปภ. เหมือนมี ศพ เปรต ภูติผี ..อยู่ที่บ้าน !!..

รายงานข่าวอะไรออกมาช่วงนี้ ..ประชาชนต้องผวาแล้ว..ผวาอีก !! ..

ตรงไหนบอกเอาอยู่ แก้ไขแล้ว ..สักพักก็มีข่าวน้ำทะลัก คันกั้นพัง ประตูน้ำแตก ??..

ตรงไหนบอกให้เตรียมอพยพ น้ำท่วมเป็นเดือน น้ำจะท่วมสูง ๑ เมตร ..สักพักก็มาแก้ข่าว น้ำไม่ท่วม น้ำยังไม่ท่วม แต่น้ำกำลังจะท่วม ยังไม่ฉุกเฉิน แต่ฉุกเฉินแล้วเดี๋ยวจะแจ้งเมื่อฉุกเฉิน ..เล่นเอา..ฮา มึน งง ..กันไปทั้งบาง !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

เฟซบุ๊ก ศปภ.ออกลายแดง! สับ “สื่อเนชั่น” เล่นน้ำท่วมหวังธุรกิจ - ชาวเน็ตกังขาสื่อทางการจริงหรือ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000135160

.......................................

Before

After

เฟซบุ๊ก ศปภ.มั่วอีก! โอละพ่อประกาศขนของหนีน้ำ “อนุดิษฐ์” เตรียมล่ามือโพสต์

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000135364

ไอซีที เร่งจับ คนปล่อยข่าว โจมตี ยิ่งลักษณ์

http://hilight.kapook.com/view/64000

ความในใจ ปลอด ให้รัฐบาล พูดความจริง !!!!..

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/politics/20111024/415437/news.html

...................................

ตอนนี้ต้องบอกตรงๆ เท่าๆที่ฟัง ศปภ. แถลงข่าว หรือ ให้ข่าวสารใดๆกับประชาชน มันสับสนและมั่วไปหมด และ ไม่ใช่มั่วน้อยๆ มันมั่วมากๆด้วย .. มั่วมาก แบบไม่น่าให้อภัยใดๆทั้งสิ้น !!!..

ไม่ว่าจะจากทาง ศปภ. ส่วนกลางที่สำนักงานใหญ่ดอนเมืองเอง ตอนนี้ก็ดูเหมือนจะคล้ายๆว่าเป็น สำนักงานใหญ่ไพร่แดงสาขา ๒ รองจากอิมพีเรียลลาดพร้าวไปทุกขณะ ..มีแต่พวก ส.ส. เผาไทยแห่ไปเอาของบริจาค แห่ไปแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ สิ่งของที่ประชาชนเขานำมาบริจาค ..

ศปภ. ส่วนกลาง แถลงข่าวอะไรออกมา หรือ คนใหญ่คนโตใน ศปภ. ให้สัมภาษณ์ข่าวอะไรออกมา มันเหมือนกับว่าคนเหล่านี้อยู่กันคนละซึกขั้วโลก ..เช้ามาปลอดประสพบอก น้ำจะท่วมกรุงเทพฯ ๑ เดือน สูง ๑ เมตร  ..แต่พอสักพัก จอมนาง ปูแดง สมองป่วน ก็ออกมาตีรวนแก้ข่าวน้ำไม่ท่วม ๑ เมตร (แต่กี่เมตรมันก็ไม่บอก ??) ..

เอะอะๆ ก็บอกแต่ว่า ประชาชนอย่าตื่นตระหนก อย่าตกใจ เราจะฝ่าฟันมันไปด้วยกัน ..พูดห่าอะไรออกมาก็ไม่แหกตาส่องกระจกดูบ้างว่า ..ความน่าเชื่อถือของ จอมนาง ปูแดง ตอนนี้ปลิ้นปล้อน ตลบแตลง ตะแบง แถ ไหล ไถลไปเรื่อย จนชาวบ้านชาวเมือง เขางง เขาเครียด เขาจะประสาทแหลกกันไปทั้งบ้านทั้งเมืองหมดแล้ว ..

ข่าวสารข้อมูลต่างๆที่หลุดออกมาจากโกดังกักเก็บของบริจาค ก็มีแต่เรื่องเน่าๆเหม็นๆ เรื่องที่ใครเขาเห็นภาพแล้วเขาอยากจะอ้วก สำนึกยางอายมันมีกันบ้างไหม ? มันจะกักตุนของบริจาค จะกั๊กของบริจาคไปให้แต่พวกแต่พ้องแต่คนของพวกมันหรืออย่างไร ? ..

มนุษย์เฮงซวยเหล่านี้ ..มันจะจัญ_อะไร ? ไปถึงไหน ??..

มันจะกร่างเห่า กร่างเอา กร่างแอบอ้างหาเสียงกันไปทำไม??..

ในยามที่ชาติบ้านเมืองเกิดวิกฤติปัญหารุนแรงขนาดนี้  ??..

มันโรคจิตกันหรือเปล่า ?? ..ชาวบ้านชาวเมืองเขาเดือดร้อน บางคนนอนเฝ้าบ้านเฝ้าสมบัติไม่กล้าหนีจากบ้าน ยอมอดข้าวอดน้ำ รอการช่วยเหลือแต่หน่วยงานรัฐก็เข้าไปช่วยเหลือไม่ทันท่วงที ดีแต่กั๊กข้อมูล ดีแต่ปกปิดข้อมูล และ ก็แกว่งปากหาเรื่อง เพิ่มพูนศัตรูไปวันๆ ..

สื่อออนไลน์ของ ศปภ. ทั้ง ศปภ.ในเฟซบุ๊กส์ ทั้ง ศปภ. เว็บไซต์ ..ถ้าไม่มีอะไรทำ ?.. ว่างจัด ..หาข้อมูลความจริง หรือ ข้อมูลใดๆดีๆมานำเสนอสู้ภาคประชาชนเขาไม่ได้ ก็สมควรจะปิดไปได้แล้ว ..อย่าตั้งไว้หลอกต้ม หลอกตุ๋นใครต่อใครเขาเลย !!!..

... ดีเนอะ ... บริจาค ๑ แสนบาท ..ได้ขนาดนี้ !!! ..

......................................

จะสร้างภาพ..จะสร้างกระแส ..จะแก้ข่าวให้กับความเฮงซวยในผลงานของ ศปภ. หรือ แม้แต่จะสร้างข่าวบิดเบือนปกปิดความงี่เง่าในฝีมือของ นายกรัฐมนตรีหญิง ยิ่งคิด ยิ่งเละ ยิ่งทำ ยิ่งเละตุ้มเป๊ะ อย่างไร ??..มันก็ปกปิดไม่มิด ปกปิดไม่หมดหรอก .. อย่าฝืนสังขาร อย่าร่านวิชามารกันหน่อยเลย ..

สื่อมวลชน หรือ แม้แต่สื่อภาคประชาชน หรือ แม้แต่ประชาชนทั่วๆไปที่เขาไม่ได้เป็นสื่อ แต่เขาก็เข้ามาร่วมด้วยช่วยกันรายงานสถานการณ์ความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในขณะนี้นั้น มันชี้ชัดกันมานานแล้วล่ะว่า พวกเขามีข้อมูลความน่าเชื่อถือมากมายกว่า ศปภ. และ รัฐบาลยิ่งเละ ที่สะเออะสร้างภาพอวดรู้ อวดฉลาด รวมหัวกันคิด สุมหัวกับทำ อะไรงี่เง่าๆ ตามโมเดลระกำ ตามบูรณาการระทม ..หลายร้อยเท่า !!! ..

อย่าไปมองว่า ..ประชาชนที่เขาออกมารุมด่าเนี่ย เขาไม่ใช่พวกเดียวกับตนทางสีเสื้อการเมือง อย่าไปคิดอะไรที่มันอุบาทว์ ดักดาน คับแคบทางจิตใจแบบนั้น แล้วก็จะพยายามมาใช้สื่อภาครัฐ เสี้ยมให้ประชาชนเข้าใจผิดสื่อมวลชน สื่อภาคประชาชนอื่นๆ ..

แหกตาดูผลงานของตัวเอง .. คนใน ศปภ. และ คนในรัฐบาลปูแดง ต้องแหกตามองสารรูปตัวเองบ่อยๆ ..คนเขาเบื่อหน่ายเข้าใจไหม ?? ..และ ไม่ใช่เฉพาะคนที่เขาไม่ได้เลือกพวกคุณหรอกที่เขาเบื่อหน่ายตอนนี้ ..แต่เป็นคนที่เขาเลือกพวกคุณมา คนที่เขามั่นใจว่าพวกคุณจะพาชาติบ้านเมืองเดินหน้าได้ เชื่อว่าพวกคุณมันมีน้ำยาตามที่อ้าง ตามที่โม้กันเอาไว้มากมายในตอนหาเสียง ..

ตอนนี้เนี่ย ..เขาเข้ามาด่า เขาเข้ามาประณาม ตำหนิติเตือนก็เพราะว่าเขาต้องการให้ ศปภ. และ รัฐบาลปูแดง ตั้งหน้าตั้งตาทำงานรับใช้ประชาชน ช่วยเหลือประชาชน ไม่ใช่จะฉวยโอกาสหลอกลวง หมกเม็ด บิดเบือน และ ก็กลบเกลื่อนข่าวสารข้อมูลต่างๆ ด้วยการส่งลิ่วล้อขี้ข้าหมาเห่าทั้งหลาย มากล่าวร้าย สื่อมวลชน มากล่าวร้ายฝ่ายการเมืองฝ่ายตรงข้าม มากล่าวร้ายฝ่ายทหารของชาติบ้านเมือง รวมถึงมากล่าวร้ายป้ายสีสถาบันเบื้องสูง ..ว่าเป็นต้นเหตุของปัญหา..มหาภัยพิบัติครั้งใหญ่ครั้งนี้ !!!..

อย่ามาเดินเรื่อง เดินเกมห่วยๆ ลูกไม้เห่ยๆแบบนี้ ..

เดี๋ยวมันจะจบไม่สวย เดี๋ยวมันจะซวยยกแก๊งค์ !!! ..

นี่ไม่ได้แช่งนะ ... ดีไม่ดี อาจโดนถีบกระเด็น..

ก่อนน้ำจะลด !!!..

.........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากเตือนไปยังพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ..

ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆมันเริ่มวิกฤติเพราะมวลน้ำขนาดใหญ่นั่นแหละ..

มันไหลของมันลงมาเรื่อยๆจากทางเหนือ และ มันก็ทะลัก ก็ทะลุทะลวงจุดแตกมาได้เรื่อยๆ..

อย่างที่เรารู้ๆกันมาตั้งแต่แรกๆ จุดสำคัญๆ ด่านสำคัญๆของ กรุงเทพมหานครนั้น มันอยู่ที่แนวคันกั้นตรง รังสิต เมืองเอก และ ตลิ่งชัน ที่สื่อมวลชนเคยถาม ปูแดง จอมนางสมองป่วนของเราไปแล้วว่า ..เอาอยู่ หรือ เอาไม่อยู่ และ คุณเธอก็ตอบมาเต็มๆสองหูของพวกเราตั้งนานแล้วว่า ...

แหม...มัน...ตอบยาก คร่าาา !!! ...

ขนาดมันตอบง่ายๆ ..ว่าเอาอยู่ เอาอยู่ เอาอยู่แน่ๆ ..ยังท่วมเละเทะ เสียหายเละตุ้มเป๊ะมาตลอดทางตลอดสาย ตั้งแต่ภาคเหนือ ยันภาคกลาง มาปริมณฑล นับประสาอะไรกับสถานการณ์ที่น้ำเหนือมันไหลบ่ามาจ่อคอหอยคนกรุงเทพฯให้เห็นกันอยู่เต็มๆสองตาขนาดนี้ ..

ซึ่งหลายภาคส่วนเขาก็คาดหมายกันว่า อีกไม่ช้าไม่นานนับจากนี้ ..กรุงเทพฯ น้ำจะเข้าท่วมแน่ๆ  แต่จะกี่เมตร ..ครึ่งเมตร ๑ เมตร หรือ ๒ เมตร แค่นั้นเอง ??!!..

ยังไงๆเรื่องของการเตรียมพร้อมป้องกันตนเอง และ ช่วยเหลือเพื่อนบ้าน คือ สิ่งจำเป็นของคนกรุงเทำฯในขณะนี้ ความสามัคคีคือพลังสำคัญที่จะทำให้รอดพ้นภัยพิบัติต่างๆ ..

หวังพึ่งพา..การช่วยเหลือของหน่วยงานรัฐ หรือ หวังรอปาฏิหาริย์น้ำยาฝีมือรัฐบาลปูแดง อย่าเพิ่งไปคาดหวัง ขนาดนนทบุรี บางบัวทอง ในหลายๆพื้นที่ตอนนี้ประชาชนยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ หลายๆพื้นที่มีรายงานเข้ามาว่า ประชาชนที่ประสบภัยยังอดข้าว อดน้ำ ยังขายแคลนยารักษาโรค ..

ดังนั้น กรณีของคนกรุงเทพฯ จะหนักหนาสาหัสกว่าที่อื่นๆ เพราะมันเป็นศูนย์รวมของคนจำนวนมหาศาล ไม่ใช่การท่วมเรือกสวน ไร่นา เหมือนอย่าง ภาคเหนือ ภาคกลาง แต่มันจะเป็นการท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ พื้นที่บ้านเรือนประชาชน พื้นที่ทำมาหากิน พื้นที่อยู่อาศัย ปัญหาความเดือดร้อนของผู้คน มันจะทวีคูณขึ้นมามากกว่า..น้ำท่วมตามที่ต่างๆที่เราได้รับชมข่าวกันมาก่อนหน้านี้ !!!..

เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ต่างๆ เสบียงอาหาร น้ำดื่ม ต้องมีติดตัว ..อย่ามัวชะล่าใจเมื่อได้รับการแจ้งเตือนภัย หรือ แจ้งเตือนให้อพยพจากหน่วยงาน กทม. จากผู้ว่าฯ กทม. และ อย่ารีรอมัวยืนรอขอความช่วยเหลือ ...

หากคิดว่าไม่ปลอดภัยแน่ๆ  ... ควรจะอพยพตัวเองโดยด่วนที่สุด !!!..

ตอนนี้การช่วยเหลือของภาครัฐเท่าที่ติดตามจากการรายงานข่าว หรือ จากเพื่อนๆใน เฟซบุ๊ค ที่รายงานออกมาจากในพื้นที่ ..มันไม่เพียงพอ ถ้ามัวรอภาครัฐเข้าไปช่วยเหลือ บางทีอาจจะลำบาก อาจจะสายเกินไป ..

ยกตัวอย่าง ..มีเพื่อนๆบางคนในเพจ "เพื่อนร่วมชาติของข้า ใน เฟซบุ๊คส์" ..ที่แจ้งประสบการณ์ตรงมา.. ตอนนี้ก็แจ้งกันเข้ามาเรื่อยๆ ..ก่อนหน้านี้ ก็มีเพื่อนๆหลายๆคน ที่อพยพหนีออกจากพื้นที่เสี่ยงภัยได้หวุดหวิดชนิดผ่านไปเพียงแค่วันสองวัน น้ำมันก็มาผลาญบรรลัยไปทั้งหมู่บ้าน หลายๆครอบครัวเสียหายหลายล้าน ..แต่เรื่องพวกนี้มันไม่ได้เป็นข่าวหรอก ..

ขนาดสถานการณ์หนักรุนแรงมากมายขนาดนี้ สื่อภาครัฐมันนำเสนออะไรให้ประชาชนดูบ้าง ???..จะให้ประชาชนเขามั่นใจในฝีมือ ในผลงาน ก็ต้องสร้างผลงาน สร้่างความมั่นใจ..

ไม่ใช่..วันๆเอะอะๆ เป็นข่าวอะไรๆออกมา ก็มีแต่เรื่อง ..

To Red .. To Red ...จนแทบอ้วก !!!..

.. ความในใจ ..ประชาชน .. ศปภ. โปรดอย่าพูดความจริง ..

เพราะทุกๆสิ่งประชาชน..รู้หมดแว้วว ..คร่าาา !!! ..

.. ชัดๆ ... ท่วม ... ไม่ท่วม ???.. งง หมดแว้ววว ..คร่าาา !!! ..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๔  ตุลาคม  ๒๕๕๔

.......................................

ขอบคุณ เพลงฝากหวัง

จาก บล็อกเกอร์ โฟล์คเหน่อ

http://www.oknation.net/blog/folkner/2011/10/22/entry-1


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


'ปู'โทษเขื่อนกักน้ำนานทำให้วิกฤติ

"ยิ่งลักษณ์” ยอมรับวิกฤติน้ำ เหตุกักไว้ในเขื่อนนานบวกหลายปัจจัยเพิ่มอุปสรรคแก้ไขปัญหา ลั่นไม่ยอมแพ้ทำสุดความสามารถ ยันไม่ปกปิดข้อมูลประชาชน วอนกทม.ร่วมมือ ศปภ. ชี้หมดเวลาโทษกันเอง รับห่วงพื้นที่ฝั่งธนฯน้ำตลบหลัง คกก.น้ำแห่งชาติเตือนระวังน้ำล้นคันกั้นน้ำตะวันออก

24ต.ค.2554 ที่ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ศปภ. ท่าอากาศยานดอนเมือง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สถานการณ์น้ำท่วมที่ขยายเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานครว่า อยากจะเล่าปัญหาให้ประชาชนฟังว่า จริงๆ แล้วเป็นผลมาจากประตูน้ำคลองหนึ่ง มีปัญหาทางด้านเทคนิค ระดับน้ำเชี่ยวมากไม่สามารถที่จะปิดประตูน้ำได้ จึงได้เร่งรัดให้กรมชลประทานหาวิธีชะลอน้ำ

ขณะเดียวกันกรมชลประทานได้ไปชะลอน้ำประตูระบายน้ำอื่น เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ สำหรับน้ำที่ล้นเข้ามายังอนุสรณ์สถานดอนเมืองนั้น เนื่องจากปริมาณน้ำในคลองระพีพัฒน์มีเป็นจำนวนมาก และน้ำมีหลายช่องทาง ดังนั้นยืนยัน ศปภ.ไม่มีเจตนาที่จะปกปิด เราชี้แจงข้อมูลให้ประชาชนทุกระยะ แต่เนื่องจากมีปัจจัยต่างๆ ที่เข้ามาใหม่ มีมากเหลือเกิน ขณะที่เรามองว่าจุดที่เป็นจุดเสี่ยงของกทม.คือ แนวคันพระราชดำริตั้งแต่ใต้ประตูจุฬาลงกรณ์ยาวถึงสายไหม ตรงนี้เราห่วงเพราะน้ำประตูคลองหนึ่ง และคลองเปรมประชากรมีปริมาณมาก เราจึงทำการระบายน้ำทางด้านฝั่งตะวันออกก็ทำให้ดีขึ้น แต่น้ำก็มาหลายทิศทาง จึงได้ระดมกองทัพกว่าพันนายเข้ามาเฝ้าพนังกั้นน้ำตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งต้องขอขอบคุณกองทัพที่เข้ามาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ รวมถึงจุดเซียรังสิต ก็ใช้กำลังของกองทัพเข้ามาช่วยดูแล และขอให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีนำเครื่องมือกลับเข้ามาช่วยร่วมกับทางทหาร

“ขอเรียนประชาชนเราจะเร่งทำงานร่วมกับทางกทม. และศปภ. รัฐบาลยินดีให้ความช่วยเหลือกทม.ทุกทางที่ร้องขอ และขอยืนยันว่า เราแก้ไขปัญหาน้ำอย่างสุดความสามารถ แต่มีปัจจัยใหม่ที่เข้ามาเพิ่มขึ้นทุกๆ วัน ไม่มีที่จะมาปกปิดข้อมูลต่างๆ กับพี่น้องประชาชน” นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของประตูน้ำกทม.ที่ระบายน้ำออกน้อย หลังจากคุยกันทราบเหตุผลหรือยัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า มีบางประตูที่เราเจอเปิดประตูระบายน้ำไม่เต็มที่ จึงได้ให้รองอธิบดีกรมชลประทานเข้าไปร่วมแก้ไขในพื้นที่ ซึ่งบางส่วนทราบว่า น้ำเข้าไปไม่ถึง อย่างไรก็ตามได้ให้หารือ และทำงานกันอย่างใกล้ชิด และตนได้คุยกับผู้ว่าฯกทม. ต้องมาทำงานร่วมกัน และขอความกรุณาเราไม่มีเวลาที่จะมาโทษกันอีกแล้ว สิ่งที่ควรจะทำคือ รวมพลังกัน ถ้าเราโทษกันไปโทษกันมา การแก้ปัญหาก็จะไม่เป็นเอกภาพ สุดท้ายความเสียหายกลับมาสู่ประชาชนคนไทยทุกคน

เมื่อถามว่า วันนี้ต้องใช้กฎหมายตัวเองเข้ามาเพิ่มเติมหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ในแง่ประตูคลองหนึ่งใช้กฎหมาย และเห็นว่า มาตรา 31 ในพ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยถือว่า สูงสุดแล้วในการเข้าไปเคลียร์พื้นที่ พร้อมกันนี้ยังได้ระดมตำรวจเข้าไปพื้นที่กว่า 100 นาย ประชาชนก็ออกจากพื้นที่แล้ว แต่กลับไปติดตรงเทคนิคของกรมชลประทาน ประตูระบายน้ำปิดไม่ได้ เพราะน้ำสูงและเชี่ยวมาก อาจทำให้ประตูพัง แต่วันนี้เราไม่ยอมแพ้ โดยให้ทางกรมชลฯ หาทางเร่งรัดปิดประตูให้ได้ อย่างพื้นที่เซียรังสิตที่แตก เราไม่สามารถเอาเครื่องมือไปซ่อมได้ เพราะวันนี้น้ำเข้าไปท่วมเยอะ ปัญหาน้ำไม่ได้เป็นที่จังหวัดเดียวเราดูแลมา 3-4 เดือนแล้ว บางส่วนเข้ามาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และเจอพายุ 4 ลูกติดต่อกัน โดยปกติแล้วเจอพายุลูกหนึ่งก็จะถูกระบายผ่านเขื่อน และมีช่วงพักในการระบายน้ำ แต่วันนี้ไม่ใช่ เจอลูกหนึ่งก็เก็บไว้ๆ และเจออีกหลายลูกก็ยังเก็บต่ออีกกลายเป็นปริมาณที่สะสมมาถึง 4 ลูก ถือเป็นภัยพิบัติที่รอบประเทศเพื่อนบ้านเราก็เจอ ก็เลยเป็นปัญหาใหญ่จริงๆ เราไม่ได้ปกปิดประชาชน เรากราบเรียนประชาชนทุกขั้นตอนในแนวทางแก้ไขปัญหา ขอยืนยันเจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่จริงๆ

เมื่อถามว่า น้ำที่ทะลักเข้ามาในกรุงเทพฯถ้ามีปริมาณที่มากขึ้นมีแผนที่จะระบายออกให้รวดเร็วได้อย่างไร นายกฯ กล่าวว่า วันนี้ได้เร่งรัดกทม. ในฐานะผู้ดูแล และได้เชิญผู้ว่าฯกทม.มาหารือร่วมกันว่า ส่วนไหนที่ ศปภ.จะเข้าไปช่วยเหลือได้เรายินดี และวันนี้กองทัพก็ยินดีให้ความช่วยเหลือสนับสนุนอย่างเต็มที่ ดังนั้นขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่าน และทราบว่า ทุกท่านอ่อนล้ามาก และวันนี้เราได้แบ่งกำลังออก 2 ส่วนคือปกป้องโซนเศรษฐกิจ และอีกส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ในน้ำ กำลังต่างๆ ถูกกระจายหลายวัน เจ้าหน้าที่บางท่านไม่ได้นอนเลย ทั้ง 26 จังหวัดที่มีปัญหาเรื่องน้ำ เจ้าหน้าที่ก็อ่อนล้าถือเป็นภาวะที่หนัก เจอปัญหาประดังมากพร้อมๆ กันในคราวเดียว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้ายังแก้ปัญหาในจุดที่เป็นปัญหาไม่ได้ กรุงเทพฯจะจมน้ำนานขนาดไหน นายกฯ กล่าวว่า ยังมีพื้นที่บางส่วนที่ไม่ถูกท่วม แต่ภายใต้กรุงเทพฯส่วนล่างต่ำอาจจะเจอเยอะหน่อย แต่วันนี้เราขุดคลองทั้งหมด ตะวันออกและตะวันตก เสร็จแล้วแต่น้ำไม่มา เพราะลักษณะพื้นที่แบนไล่น้ำไม่ไป แต่ถ้าน้ำกระจายออกก็จะทำให้น้ำไหลลงคลองเร็วขึ้น จะทำให้การระบายน้ำได้ดีขึ้น นอกเหนือจากระบบระบายน้ำของกทม. และหวังว่า น้ำที่เข้ามาจะระบายออกเร็ว ขอเรียนว่า ในส่วนของพื้นที่กรุงเทพฯอาจจะมีบางพื้นที่รวมถึงฝั่งธนฯก็น่าเป็นห่วง จะมีน้ำอีกฟากหนึ่งที่จะย้อนตลบเข้ามา และในแนวคันพระราชดำริเราก็พยายามปกป้อง แต่ถ้าวันนี้เราคุยกันเพื่อให้พี่น้องประชาชนกรุงเทพฯ และทุกท่านมีการเตรียมตัวก็อยากให้เตรียมตัวในการที่จะปรับการขนย้าย

“ดังนั้นขอความกรุณาถ้าจะมีการขนย้ายในส่วนของต่างจังหวัดอยากขอความร่วมมือ ทั้งภาคราชการและเอกชนที่จะให้พนักงานผู้ประสบภัยหยุดกลับไปบ้าน เพื่อเป็นการลดปัญหาการจราจรในกรุงเทพฯได้ และกลับไปดูแลน้ำท่วม สาเหตุที่เราไม่ประกาศเป็นวันหยุดเป็นเพราะเราเกรงว่า จะไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชน ฉะนั้นขอความกรุณาขอความร่วมมือดีกว่า เพื่อให้ประชาชนที่มีปัญหาอุทกภัยได้หยุดงานไปพักที่บ้าน เพื่อเตรียมเคลื่อนย้ายข้าวของโดยเฉพาะรถยนต์อย่าปล่อยให้ไหลตามน้ำ ตรงนี้ค่อยข้างอันตราย" นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีแผนรองรับสำหรับประชาชนในส่วนของ 6 เขตกทม.ที่เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อปัญหาน้ำท่วมจะแก้ไขปัญหาอย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า วันนี้ได้เชิญกทม.มาหารือเพื่อทำงานร่วมกัน และเข้าใจว่า กทม.คงจะมีแผนอพยพ ซึ่งโดยหลักเป็นเรื่องของกทม.ทั้งนี้ ศปภ.ได้เชิญผู้ว่าฯกทม.มาเพื่อหารือว่า มีส่วนไหนบ้างที่กลไกภาครัฐจะเข้าไปช่วยได้ พร้อมกันนี้ทางศปภ.ได้หารือกันถึงเรื่องของประปา ไฟฟ้า ที่จะต้องแก้ไขสถานการณ์

เมื่อถามว่า นักวิชาการเสนอให้ใช้ถนนวิภาวดีฯระบายน้ำลงอุโมงค์ดินแดง นายกฯ กล่าวว่า คงต้องคุยกับสำนักระบายน้ำของกทม.ขอรับไว้เป็นแนวหนึ่งที่จะไปหารือร่วมกับกทม. เมื่อถามว่า น้ำประปาเริ่มมีกลิ่น และมีสีเหลืองแล้ว ต้องให้การประปาออกมาชี้แจงเพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เราได้ย้ำกับทางประปา ต้องให้แน่ใจว่าถ้าเกิดกรณีน้ำท่วมประปาต้องใช้ได้ ประชาชนต้องมีน้ำ เพราะวันนี้ปัญหาน้ำดื่มก็ขาดแคลน เพราะทุกคนกักตุนน้ำไว้เยอะ ดังนั้นเราพยายามเร่งหาเครื่องกรองรองน้ำให้ พร้อมกันนี้จะนำของที่ขาดแคลนทั้งหมดเป็นสินค้าควบคุม ภายใต้การดูแลของกระทรวงพาณิชย์ เพื่อไม่ให้เกิดการเอาเปรียบซ้ำเติมประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่า เวลานี้เป็นปัญหามากเรื่องสินค้าราคาแพง ควรจะเอาจริงได้หรือยัง เพราะนายกฯได้สั่งให้กระทรวงพาณิชย์ไปดูหลายทีแล้ว แต่ไม่เป็นผล นายกฯ กล่าวว่า วันอังคารนี้จะนำเข้าหารือในที่ประชุมครม. และจะเร่งดูการเพิ่มปริมาณการผลิตจากแหล่งอื่นๆ ด้วยเพิ่มเติม
...................................

http://www.komchadluek.net/detail/20111024/112768/ปูโทษเขื่อนกักน้ำนานทำให้วิกฤติ.html

..................................

@@@@@@@@

จอมนางสมองป่วน..

ร่ายเพลงตะแบงโยนบาปมั่วไปหมด.

ตามสคริปต์ ตามโพย ตามคำแนะนำ..

ของพวกแก๊งค์เผาบ้านเผาเมืองไพร่แดง

ขำกลิ้ง ..ฮาระเบิดกันล่ะทีเนี่ย ..

ท่านผู้นำหญิง ..สมองแพง !!!..


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 15.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

ชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“บิ๊กตู่” วอนชาวกรุงอย่าตื่นอพยพ ชี้เสี่ยงสูง 13 เขต-สั่งทหารดูแลศูนย์พักพิง

ผู้บัญชาการทหารบกเตือนสติชาวกรุงอย่าตื่นตกใจ เพราะไม่ต้องอพยพออกหมด ชี้ 50 เขต กทม.เสี่ยงสูงแค่ 13 เขต สั่งทหารจัดกำลังดูแลศูนย์พักพิงต่างๆ แล้ว ด้านแม่ทัพภาค 1 เผยทำแผนไว้แล้ว เตรียมประกาศขั้นตอนอพยพเขตบางเขน ดอนเมือง หลักสี่ บางซื่อ ดุสิต วันนี้

วันที่ 24 ต.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในเขตรอบนอกของกรุงเทพมหานครว่า ขออย่าให้ประชาชนตื่นตกใจและอย่ากังวลว่าจะต้องอพยพประชาชนทั้งหมดของกรุงเทพมหานคร เนื่องจากกรุงเทพมหานครมี 50 เขต มีพื้นที่เสี่ยงถึง 27 เขต และเสี่ยงสูงอีก 13 เขต พร้อมสั่งให้กองทัพภาคที่ 1 รับผิดชอบจัดกำลังดูแลศูนย์พักพิงในเขตต่างๆ

ทางด้าน พล.ท.อุดมเดช สีตบุตร แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวว่า ได้ทำแผนอพยพประชาชนไว้ทุกเขตของกรุงเทพมหานครแล้ว หากสถานการณ์น้ำท่วมยังไม่คลี่คลาย โดยจะมีพื้นที่ของโรงเรียนและวัดที่เป็นพื้นที่สูงและปลอดภัย และจะประชาสัมพันธ์ถึงขั้นตอนการอพยพประชาชนในเขตดอนเมืองหลักสี่ บางซื่อ ดุสิต ให้ทราบภายในวันนี้ ซึ่งกองทัพจะทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ศูนย์พักพิงเพียงพอต่อจำนวนผู้อพยพดังกล่าว
..................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000135589
.................................

@@@@@@@

ข่าวล่าสุด ..

บิ๊กตู่ บอกว่าทหารประจำในแต่ละเขตเสี่ยงน้ำท่วมไว้แล้ว..

หากเกิดการอพยพ ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ไม่ได้อพยพหมดทั้งกรุงเทพฯ มันจะมีพื้นที่เสี่ยงราวๆ ๑๓ เขต ..

รอทหารเข้าไปนำทาง นำส่งนะครับ ไปตามทหาร ปลอดภัยที่สุด ..มีข้าวกิน มีที่พัก มีคนคอยดูแลช่วยเหลือ ..

ทหารไม่ทิ้งประชาชนอยู่แล้ว !!!..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ครัวดูไบมาจากนรกขุมใหนเนี่ย
ชอบกาตูนจากสื่อต่างประเทศ
เขาช่างเข้าใจจริงๆ
ความจริงเขาอาจจะรู้นะว่า
จริง ๆ แล้วมันอาจไม่มีอะไรสาหัส
ที่มันสาหัสก็เพราะรัฐบาลมัน
เล่นการเมืองมากไป

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เดือนแรม วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ก็มีแต่บล๊อกโอเคนี่แหละ
ที่เสนอความคิดเห็นที่เป็นจริง
เป็นกลาง แต่กับบางเว็บ เช่น
ทีนี่ กระปุก สนุก
เสื้อแดงยังตรึมเหมือนเดิม
ยังด่าปชป.เหมือนเดิม
เศร้า...
ก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์
คุ้มครองประเทศด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

@ Vincent Oldbook

เพื่อนๆสอบถามนิดนึง ..ใครอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล บ้างครับ ??..เพื่อนๆยังติดตามข่าวสาร ..สถานการณ์น้ำท่วม ..ในเพจเพื่อนร่วมชาติของข้า ..อย่างต่อเนื่อง ..หรือเปล่า ??..

ทรงฉัตร รักในหลวง, Ammayana ลีลาวดีสีขาว Suksakul, Pearl Teresa and 25 others like this.

Kun Tleterkun ติดตามตลอดคะ
4 hours ago • Like • 3 people

Vincent Oldbook ตอนนี้ควรจะมาร่วมกลุ่มกันเอาไว้นะครับ ..เพื่อรับทราบข่าวสาร และ ช่วยกันกระจายข้อมูลข่าวสาร พร้อมข้อมูลขอความช่วยเหลือ ข้อมูลประชาสัมพันธ์อาสาสมัครต่างๆ ..งานนี้หวังพึ่งรัฐบาลไม่ได้แล้ว ประชาชนต้องพึ่งตัวเอง แม้แต่ข่าวสารบ้านเมืองก็ต้องหาข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ ..มานำเสนอกันเอง
4 hours ago • Like • 5 people

Maengam รักในหลวง อยูคะ ตามสถานะการณ์ตลอด
4 hours ago • Like • 2 people

บี๋จ๋า รักและเทิดทูนในหลวง ถึงน้ำท่วมก็ยังมาให้เห็นเสมอค่ะ ^__^
4 hours ago • Unlike • 4 people

Vincent Oldbook ขอบคุณครับคุณบี ..
3 hours ago • Like • 2 people

Sunan Limpaiboon รักในหลวง ยังอยู่ค่ะ ถึงแม้ว่าจะเข้าบ้านไม่ได้แล้ว
3 hours ago • Like • 3 people

Yaguzaa รักในหลวง อยู่แถวบางนา ติดกับ สมุทรปราการ ครับ นั่งติด เฟซบุ๊ค ตลอดเลยเนี่ย ด่านสุดท้าย
3 hours ago • Like • 3 people

วรา โชติรส ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ประสบภัย แต่ติดตามข่าว และความคืบหน้า เสมอค่ะ
3 hours ago • Like • 2 people

สิงห์สนาม สิงห์สนาม ดินแดงและสุขุมวิท...ยังปกติ น้ำคลองแสนแสบยังไม่สูงขึ้น...
3 hours ago • Like • 4 people

Wichunee Pitragool สมุทรสาครยังรอลุ้นอยู่ตอนนี้รอขึ้นเครื่องที่ดอนเมือง สนามบินยังแห้งอยู่ แต่วิภาวดีมีน้ำเป็นระยะ รถยังมาได้
3 hours ago • Like • 2 people

ตุ๊กตุ๊ก รักในหลวง พิศาลเมธี ติดตามตลอดค่ะ
3 hours ago via mobile • Like

Vincent Oldbook เพื่อนๆช่วยรายงานตัวจากในพื้นที่มาก็ดีนะครับ ..จะได้เป็นข้อมูลถามข่าวสารกันยามเกิดเหตุการณ์คับขัน ..อีกอย่าง เพื่อนๆคนกรุงเทพฯ และ จังหวัดใกล้ๆ มารวมๆตัวกันไว้ครับ เพื่อประชาสัมพันธ์ขอแรงอาสาจะได้ตามกันมาช่วยได้ทันการณ์ ..ช่วงนี้ปล่อยวางเรื่องต่างๆไว้ครับ ต้องมองไปที่อนาคต ..หากน้ำท่วมจะอยู่อย่างไร ? ..อะไรคือสิ่งจำเป็น และ จะช่วยเหลือ เพื่อนบ้าน คนรอบข้าง หรือ คนที่เดือดร้อนตรงที่อื่นๆอย่างไร ? ..มีจุดอาสา มีจุดทหาร มีศูนย์บริการพักพิงที่ใดบ้าง ??..มาช่วยกันรวมศูนย์ข้อมูลข่าวสารกันที่นี่จะดีที่สุด ..ใช้ช่องออนไลน์ในการติดต่อกัน อย่าให้ขาดหายไปจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ..ใครที่ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ปริมณฑล หรือ พื้นที่น้ำท่วมใดๆ ..ก็มาเป็นหน่วยข่าว เป็นนักข่าวอาสาในเพจของเราได้นะครับ ..ช่วยๆกันรายงานข่าว รายงานสถานการณ์เข้ามาเรื่อยๆครับ..
3 hours ago • Like • 11 people

CoffeeAir Lovecup แอร์อยู่ดินแดง ตามข่าวทุกวัน จนเลือดกำเดาไหลมาสองวันแล้วคะ...เฮ่อออ
3 hours ago • Unlike • 6 people

Monapron Chalermpong อยู่คลองสามวา เส้นถนนหทัยราษฎ์ น้ำไม่ท่วมค่ะ
3 hours ago via mobile • Unlike • 3 people

ตุ๊กตุ๊ก รักในหลวง พิศาลเมธี อ.เมืองสมุทรปราการนำ้แห้งอยู่ค่ะ มีแต่ข่าวว่าจะท่วม ตอนนี้ชาวบ้านกลัวกันไปหมด จะเป็นโรคจิตก่อนนำ้มา เพราะข้อมูลไม่ชัดเจนค่ะ
3 hours ago via mobile • Like • 3 people

อัจฉรา รักนะ แหมๆๆๆ ขานหากันแล้วจ้า.........
3 hours ago • Like • 1 person

Yaguzaa รักในหลวง สมุทรปราการ แนวในเมือง จะเจอจาก เจ้าพระยา และ ทะเลหนุน ส่วนด้านนอก คาดว่าน่าจะมาถึง บางปู ส่วนด้านบน ก็จะเจอ คลองสำโรง ประมาณนี้ครับ
3 hours ago • Like • 1 person

Mommyjam S-ekawat ตามติดไม่ได้ห่างค่ะ
3 hours ago • Like • 1 person

Samyai Ong อยู่เขตสายไหมค่ะ ถ้าแนวคันคลองหกวาเอาไม่อยู่จะรายงานสดให้ทราบเป็นระยะ
3 hours ago • Like • 1 person

Nong Su ติดตามอยู่ทุกวันคะ
3 hours ago • Like • 2 people

Jiraphatr Jr Callmejr ติดตามเช่นกันครับ เมื่อเช้า ออกมาจากลาดพร้าว 130 ผ่านเดอะมอลล์บางกะปิ วิ่งเส้นนวมินทร์ มาแยก รามอินทรา กม.8 ทุกอย่างปกติครับ
3 hours ago • Like • 1 person

Thanyatat Phum ตามทุกวันค่ะ
3 hours ago • Like • 1 person

Pamiga Kingsri เข้าใจค๊ะข่าวแม่งมาช้ากว่าพวกเราอีก
3 hours ago • Like • 1 person

Pamiga Kingsri อยู่สุขุมวิทคะบางจาก...ปกติ
3 hours ago • Like • 2 people

คนไทย คนไทย แล้วก็คนไทย อยู่บางบัวทอง หน้าบ้านน้ำสูล 1.7 เมตร ในบ้าน 1.4 เมตรแล้วจ้า
3 hours ago • Unlike • 3 people

ลุงหวิว ชวนหิว ลุงก็ตามเพจตุ๊กกกกกกวัน มะห่างหาย
3 hours ago • Like • 5 people

Sunee Esken ตามอยู่ค่ะ แต่ก็ตามเพจรายงานน้ำท่วมด้วยตอนนี้
3 hours ago • Like • 3 people

Kunthalee Porka ทำงานอยู่บางพลี บ้านอยู่เมืองสมุทรปราการ ตอนนี้สถานการณ์ปกติค่ะ
3 hours ago • Like • 1 person

Vincent Oldbook ‎@ คนไทย คนไทย แล้วก็คนไทย ..เอาใจช่วยครับ บางบัวทองหนักหน่อยครับ มีหน่วยงานรัฐไปช่วยเหลือหรือยังครับ ? ..หากไม่มียังไงๆอพยพไปยังที่ปลอดภัยจะดีกว่านะครับ น้ำเหนือมันยังไหลบ่ามาเรื่อยๆน้ำคงไม่ลดลงง่ายๆ..
2 hours ago • Like • 4 people

สิงห์สนาม สิงห์สนาม ล่วงหน้าไปก่อนนะครับ เดี๋ยวเราก็จะตามไป...ตอนนี้ปูเอาอยู่
2 hours ago • Like • 3 people

Nu Poom มีเพื่อนติดอยุ่ค่ะ..จะเข้าไปลำบากมาก ต้องใช้รถของทหาร
2 hours ago • Like • 1 person

วีระศักดิ์ นันตา ชลลดาบางบัวทองน้ำในบ้านชั้นล่างถึงขอบหน้าต่าง ย้ายมาที่ทำงานบางซื่อก็กำลังจะท่วม ถ้าต้องอพยพอีกครั้ง กลับมาเมื่อไหร่ได้เจอกันแน่ยิ่งลักษณ์ และพรรคพวก
2 hours ago • Like • 4 people

หนึ่ง หนึ่ง ติดตามตลอดค่ะ และเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ที่ประสบภัยด้วย สู้สู้ค่ะ
2 hours ago • Like • 3 people

PhaZii Zaa อยู่พระราม2 บางมด ยังปกติ(พื้นที่รองบ๊วย)
2 hours ago • Like • 3 people

Amporn Thouymuen อยู่ดอนเมืงคะพื้นที่เลย ตอนนี้นำกำลังมาคะ
2 hours ago • Like • 3 people

Amporn Thouymuen มาตามท่อเพราะหมู่บ้านเป็นพื้นที่สูงแต่ตอนนเค้ามาตามท่อ
2 hours ago • Like • 4 people

น้ำโขงคือ ความงาม อดทนและก็สู้ๆๆค่ะ อยู่บ้านนอกแต่ญาติพี่น้องอยู่กรุ่งเทพเยอะ ต่างก็ลำบาก เป็นกำลังใจให้ทุกๆๆท่าน
2 hours ago • Like • 4 people

Kun Tleterkun หลังราม+เอแบค กรุงเทพกรีทา+พัฒนาการ+ประเวศตรงถ.อ่อนนุชตลอดสายยันศีรีนครินท์ปกติ เฮ้ย!!!!กูจะเกินหน้าศปภไปป่ะ
2 hours ago • Like • 5 people

JeAb Chollapassorn ติดตามทุกวันค่ะ
2 hours ago • Like • 2 people

Rungnapar Pitpreecha ติดตามทุกวันค่ะ
2 hours ago • Like • 2 people

น้ำโขงคือ ความงาม อย่าคิดว่าเกินสิ่งไหนดีๆรีบให้ข้อมูลข่าวสารกันจริง อ่านแล้วรับทราบขอบคุณค่ะ
2 hours ago • Like • 1 person

Joy Chitrawee ตามอยู่ค่ะ..ว่าเมื่อไหร่ไอ้พวกเวรจะโดนน้ำซัดลงทะเลไปซะที เบื่อหน้าพวกมัน
2 hours ago • Like • 2 people

Ae Prakobkarn อยู่ถนนรังสิตนครนายกคลอง5 ตามข่าวตลอดค่ะ
2 hours ago • Like • 3 people

Ae Prakobkarn ตอนนี้นำ้ในคลองอยู่ได้เพราะเขื่อนกระสอบทรายฝีมือทหารหาญล้วนๆค่ะ รักทหารที่สุด
2 hours ago • Like • 4 people

พุทธมนต์ คคนัมพร ตอนนี้ได้มีการย้ายศูนย์อพยพมาที่กกท.แล้วข่าวว่าย้ายมาจากธรรมศาตร์ไม่แน่ใจว่าใช่มาจากที่นั่นหรือไม่ แต่ยืนยันได้ว่าที่กกท.ได้เป็นศูนย์อพยพแล้วแน่นอน
2 hours ago • Like • 2 people

Rungnapar Pitpreecha ที่ศูนย์ธรรมศาสตร์ย้ายแล้วค่ะ เห็นว่าจะให้ไปอยู่ที่ราชมังคลา.. ไม่รู้ที่นั่นจะท่วมอีกหรือเปล่า สงสารคนต้องอพยพซ้ำซาก
2 hours ago • Like • 1 person

Pearl Teresa อยู่สุวรรณภูมิค่ะ น้ำยังไม่ท่วมค่ะ

มีแต่จะท่วมขังตามซอย
2 hours ago via mobile • Like • 2 people

Ae Prakobkarn ใช่ค่ะน่าสงสารมากอยากออกไปช่วยแต่ตัวเองก็ติดเกาะค่ะโดนตัดขาดไปแล้ว
2 hours ago • Like • 2 people

Ae Prakobkarn อาหารก็เริ่มไม่มีขายเพราะเดินทางไม่ได้
2 hours ago • Like • 1 person

Ae Prakobkarn ‎7 11เริ่มว่างเปล่า ยังดีมีแม่ค้าที่พอหาอะไรมาทำขายแยู่บ้างแต่ไม่รู้จะอยู่ได้กี่วันเพราะสี่มุมเมืองนำ้ท่วมไปแล้ว
2 hours ago • Like

พุทธมนต์ คคนัมพร ที่รามฯยังไม่ท่วมแต่แถวย่านนี้พื้นที่ต่ำมาก เมื่อคืนเพื่อนที่อยู่หลังธูปเตมีย์ส่งข่าวมาบอกว่าตอนนี้น่ำท่วมจนต้องย้ายไปอยู่ชั้น2น้ำยังไม่ทรงยังเพิ่มอยู่ไหลแรงและเร็วบอกด้วยว่าทิศทางคงจะไหลไปคลองแสนแสบแน่นอนให้เตรียมตัวไว้ด้วย เช็คดูจากแผนที่แล้วก็เป็นไปได้สูง สาเหตุมาจากการที่รัฐบาลเปิดประตูระบายน้ำทั้งหมดทุกบานโดยไม่มีแผนรองรับให้ดี ไม่ได้ศึกษาให้ดีก่อน ถ้าลงคลองแสนแสบจริงก็เป็นทางด่วนเลย
2 hours ago • Like • 3 people

Ae Prakobkarn ถ้าต้องปักธงแดงรอให้รัดบานมาช่วย ยอมอดตายค่ะ
2 hours ago • Like • 4 people

พุทธมนต์ คคนัมพร ส่วนที่จะไหลลงบางปะกงนั้นคงไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะเท่าที่เห็นน้ำไหลมาทางกรุงเทพฯไม่ใช่ฉะเชิงเทรา แถมคูคลองก็ตื้นเขินมากคลองแสนแสบน่ะ จะผันน้ำดันไม่เตรียมการให้ดี
2 hours ago • Like • 1 person

วาซาบิ กวนบาทาประจำ ตามจ้า
2 hours ago • Like

Sunan Nava รัฐบาลมันก็ยังเล่นการเมือง อยู่เหรอ รู้แล้ว สร้างปัญหามากขึ้น ไม่ช่วย กลับซำเติม ปชช. อีก เศร้า โคตร โคตร
2 hours ago • Like • 1 person

วาซาบิ กวนบาทาประจำ ศูนย์ ธรรมศาสตร์ จะย้ายไป ที่มวกเหล็ก ครับ
2 hours ago • Like

พุทธมนต์ คคนัมพร แล้วที่รัชมังคลาเป็นอะไรล่ะ ถ้าอย่างนั้นคงเป็นศูนย์ที่เปิดเพิ่มขึ้นมา
2 hours ago • Like

วาซาบิ กวนบาทาประจำ ย้ายมาชั่วคราวครับ เดี๋ยวจะมีการส่งต่อไป ตอนนี้ กำลังจัดคนไปดูแลที่ มวกเหล็ก (อาสา รวมตัวที่ ราม ครับ)
2 hours ago • Like

Jiraphatr Jr Callmejr เค้าเปลี่ยนแผน เพราะเกรงว่า รัชมังคลา เป็นที่ลุ่ม กลัวจะโดนท่วมแล้วต้องย้ายกันอีกอ่ะครับ
2 hours ago • Like • 2 people

Rungnapar Pitpreecha ควรนะคะ สงสารผู้อพยพ ต้องอพยพอยู่นั่น
2 hours ago • Like

นายสุวิทย์ รักในหลวง ติดตามอย่างใกล้ชิดเพราะไม่ได้ฟังสื่อมานานแล้ว
about an hour ago via mobile • Like

นายสุวิทย์ รักในหลวง ผมอยู่หนองแขมตอนนี้ยังไม่มีปัญหาครับ
about an hour ago via mobile • Like

Sasitornkeaw Keaw ติดตามค่ะเพราะไม่หวังพึ่งรัฐแล้วจะได้ดูแลลูกหมาห้าตัวคนรอบข้างตัวเอง
about an hour ago via mobile • Like

บอส ใหญ่จริงจริง ติดตามอยู่ตลอดครับ
about an hour ago • Like

Atthapop Saikaew อยู่เขนบางเขนครับ รามอินทรา 5 ท้ายซอย น้ำยังไม่ท่วมจนมิดแต่คาดว่าอีกประมาณอาทิตย์หน้าอาจจะไม่รอด ติดตามข่าวจากเพจอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะจากคุณแอนนาครับ บางทีก็ขับรถไปสะพานใหม่เพื่อดูเหตุการณ์จริง เลยไปดูประตูระบายน้ำตรงคลอง 2 ที่ตอนนี้พี่น้องแถวนั้นท่วมแล้ว
about an hour ago • Like • 1 person

Pongpak K. Tuamchomtham ติดตามเรื่อยๆทั้งจากเพจ ทั้งจากคุณพิมครับ สถานการณ์ริมคลองหน้าบ้านตอนนี้ยังไม่มีอะไร (น้ำออกจะลดด้วยซ้ำ)
about an hour ago • Like • 2 people

Rachan Lovegood เพิ่งกลับจากต่างจังหวัด บางกะปิ เหตุการณ์ปกติ
54 minutes ago via mobile • Like

Sunan Nava ติดตามข่าวค่ะ ถึงแม้อยู่ตจว.เอาใจช่วยทุกคนค่ะ
27 minutes ago • Like • 1 person

Pranee Boonsomnuek ติดตามตลอด
17 minutes ago • Like

Viera Goodman เกาะติดเพจอย่างเหนียวแน่นค่ะ คนที่อยู่ในพื้นที่ที่น้ำไม่ท่วม ก็ได้แต่เกาะติดสถานการณ์เพราะไม่มีข้อมูลใดๆจากรัฐบาล ตกอยู่ในอาการว้าวุ่น บางคนก็อาจเตรียมเสบียงสำหรับอยู่ได้สัก3-4วัน ก็เจอปัญหาสินค้าบริโภคหมด อยากแนะนำเว็บ www.fightflood.com กลุ่มนิสิตจุฬาฯ จะอัพเดทสินค้าจากที่ที่ต่างๆรายงานแบบ real time ระบุวันเวลาโพสท์รายงานให้ทราบ ใครอยู่ใกล้ที่ไหนก็รีบไปซื้อได้เลย ขอแนะนำว่าอย่าตื่นตูมเกินเหตุ สำรองไว้สำหรับอยู่ได้ระยะสั้นๆไม่กี่วัน

หาอะไรที่ไหนดี - FightFlood.com
www.fightflood.com
10 minutes ago • Like •

...................................

ที่มา..เพจ เพื่อนร่วมชาติของข้า ใน เฟซบุ๊ค

.......................................

@@@@@@@

ตัวอย่าง ..

การรายงานพูดคุย แลกเปลี่ยนข่าวสาร..

ระหว่าง ประชาชน กับ ประชาชน ด้วยกัน ..

มันชัดเจนกว่า ..ข่าวภาครัฐ..หลายร้อยเท่า !!!..ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Kyuubi วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kyuubi

55555555555555555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เคียงดิน วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ภาพสุดท้ายฮ่ามากขอแท้กหน่อยนะคร๊า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน