*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364746
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< ตุลาคม 2011 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 25 ตุลาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4192 , 14:04:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

.. ขอบคุณภาพจากเนชั่น ..

............................................

แตก..ทะลัก แบบนี้ ..คาดว่า กรุงเทพฯ คงจะอยู่ไม่ถึง...วันหยุดยาว ..จมแน่ๆ !!! ..

จุดเสี่ยงสำคัญ..

แตกซะแล้วครับ ศปภ.สั่งอพยพคนแล้วด้วย ..

มวลน้ำเหนือไหลชนกรุงเทพฯ คาดว่าเป็นพรุ่งนี้ ..แรงดันน้ำมหาศาล !!..

ไม่งั้น ..คงไม่แตกทะลัก..ติดๆกันแบบนี้ ..

ด่วน!คันกั้นน้ำเมืองเอกแตก

'ประชา'ประกาศ คันกั้นน้ำหลักหก ที่เมืองเอก บ้านใหม่ จ.ปทุมธานีแตก ขอให้ประชาชนอพยพด่วน คาดน้ำท่วมสูง 1.50 เมตร

       25 ต.ค.54 เมื่อเวลา 12.25 น. นายประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ในฐานะ ผอ.ศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย  ประกาศช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภับที่ 10 / 2554 ขอให้เคลื่อนย้ายผู้ประสบภัยออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด เนื่องจากคันกั้นน้ำ อบต.หลักหก ปทุมธานีชำรุดบางตอน ทำให้มวลน้ำจากคลองรังสิตไหลทะลักเข้าสู่หมู่บ้านเมืองเอกและบริเวณใหล้เคียง ภายใน 1-2 ช.ม. โดยระดับน้ำจะสูงขึ้นที่ 1-1.50  ม. เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ศปภ. จึงขอประกาศให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวเคลื่อนย้ายออกให้แร็วที่สุด ทั้งนี้กองทัพไทยได้เตรียมยานพาหนะรองรับการเคลื่อนย้ายไว้ที่ ม.รังสิต จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

        ประชา กล่าวต่อว่า จะมีการเคลื่อนย้ายประชาชนในหมู่บ้านเมืองเอก ไปยังศูนย์พักพิง ซึ่งศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ สามารถรองรับได้อีก 1,000 คน และยังมีสนามราชมังคลากีฬาสถาน และสนามศุภชลาศัย เป็นที่รองรับเพิ่มเติม ทั้งนี้ ศปภ. ยังได้วางแผนหากศูนย์ฯ เกิดปัญหา ทางศปภ.ได้มีการจัดเตรียมศูนย์ในต่างจังหวัด ได้แก่ สระบุรี ราชบุรี นครราชสีมา และชลบุรี ยอมรับว่า สถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพฯ มีความเสี่ยง 50-50 โดยเฉพาะพื้นที่ชั้นในมีความเสี่ยงสูง


“ประชา” ไม่แน่ใจระบบระบายน้ำกทม.รับได้ระดับไหน

      พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีสถานการณ์น้ำท่วมที่กำลังถาโถมเข้ามาในกทม.ว่า อย่างที่ทราบว่าน้ำได้เข้ามาจาก 2 ทาง คือ จากทางห้างสรรพสินค้าเซียร์รังสิต นับจากประตูน้ำพระอินทร์ ประกอบกับน้ำที่ลงมาจาก จ.นนทบุรี และปทุมธานี ค่อนข้างมากและมีน้ำทะเลหนุนสูง เมื่อถามว่า วันนี้จะมีการเตือนอะไรออกมาอีกหรือไม่ พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า ต้องพิจารณาก่อน ต้องติดตามสถานการณ์สักระยะหนึ่งอาจจะเป็นช่วงบ่ายๆเย็นๆวันนี้

       ผู้สื่อข่าวถามว่า สถานการณ์จากนี้ไปจะรุนแรงขึ้นหรือไม่ โดยเฉพาะในระหว่างวันที่ 28 - 31 ต.ค. ที่เป็นช่วงน้ำทะเลหนุนสูง พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า เราต้องตามสถานการณ์ไปอีกช่วงหนึ่ง เมื่อถามต่อว่า จะประกาศให้เป็นวันหยุดยาวหรือไม่เพื่อความสะดวกในการแก้ปัญหาและประชาชนจะได้เตรียมตัว พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า ได้มีการเสนอเข้าในที่ประชุมครม.วันนี้ ช่วงวันที่ 28 - 31 ต.ค. และเพื่อจะให้พี่น้องประชาชนออกไปต่างจังหวัดบ้าง เพื่อที่จะได้ลดเรื่องปัญหาการจราจรและความแออัดในกทม.

      เมื่อถามว่า สถานการณ์น้ำตอนนี้จะกินพื้นที่ไปอีกแค่ไหน พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า สถานการณ์น้ำก็เคลื่อนตัวขึ้นเรื่อยๆแต่เป็นบางพื้นที่ ซึ่งได้แจ้งเตือนไปแล้วว่ามีพื้นที่ไหนบ้างที่น้ำจะเพิ่มสูงขึ้น เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไรเพราะก่อนหน้านี้ท่านรู้สึกมั่นใจ แต่ขณะนี้น้ำได้ขยายวงกว้างไป พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า อย่างที่ทราบว่าน้ำทางตอนเหนือนั้นลงมามาก ทางคันคลองระพีพัฒน์ก็ขาดมา น้ำเหนือลงมาที่ประตูน้ำพระอินทร์ ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ก็ทะลักเข้ามาจนกระทั่งเข้าคลองเปรมประชากร ก็คงต้องยอมรับเพราะน้ำนั้นไหลจากที่สูงลงที่ต่ำ และกทม.มีพื้นที่ลุ่มต่ำอยู่ด้วย ก็มีระบบระบายน้ำของกทม.รับไว้อยู่ แต่ไม่แน่ใจว่าจะรับได้แค่ไหนระดับไหน

     เมื่อถามว่า เมื่อไหร่ทาง ศปภ.จะพูดให้ประชาชนเข้าใจในฐานะที่เราเป็นเจ้าของพื้นที่เหมือนกัน ว่าเรากำลังจะเจอกับอะไร พล.ต.อ.ประชา กล่าวว่า พูดทุกวันอยู่แล้ว พูดทุกวันตลอดมา พยายามชี้แจงให้ฟังตลอดมาอย่างต่อเนื่อง

.......................................

ข่าว คม ชัด ลึก

........................................

@@@@@@@

ด่วนสำคัญ..

เมืองเอก - รังสิต ..

แตกทะลัก ..กู่ไม่กลับ แบบนี้..

หนี..อย่างเดียวเลยคร๊าบบ..พ่อแม่พี่น้อง !!!..

แถม..จุดคันกั้นดินตามจุดต่างๆทะยอยแตก ทะยอยทะลัก ทะยอยรั่วเรื่อยๆ..

แถมมีน้ำเหนือมาจ่อรอแล้วพรุ่งนี้ ..ชะตากรรมที่รอคอยคงมาเร็วกว่ากำหนด..

กรุงเทพฯ คงมีชะตาชีวิตไม่ถึงวันหยุดยาว ..คงจมน้ำวันนี้-พรุ่งนี้นี่แหละครับ !!!..

จับตา..อย่าได้ประมาท และ ชะล่าใจครับ !!!..

ข่าวล่าสุด ..น้ำจะมาถึงพรุ่งนี้ ..

จับตามวลน้ำก้อนใหญ่ถล่มกรุง26ต.ค. นี้ !!!!

http://www.posttoday.com/กทม.-ภูมิภาค/กทม./118121/จับตามวลน้ำก้อนใหญ่ถล่มกรุง26ต-ค-

เตือนเลวร้ายสุดกทม.ท่วมถึงเอวนาน1ด.

http://www.komchadluek.net/detail/20111024/112834/เตือนเลวร้ายสุดกทม.ท่วมถึงเอวนาน1ด..html

....................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๕ ตุลาคม  ๒๕๕๔

...................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
BlueHill วันที่ : 26/10/2011 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คนกทม.ชั้นในเตรียมตัวไว้นะครับ อย่าประมาท

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 25/10/2011 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เตรียมตัวเปียกกันเถอะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chompoopookha วันที่ : 25/10/2011 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

แต่ปูให้สัมภาษณ์ว่า นักลงทุนยังเชื่อมั่นอยู่นะคะ...นักลงทุนที่ว่า นี่หมายถึงนักการเมืองที่ลงทุนอยู่ในรัฐบาลใช่ป่าวคร๊าาา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เนงบา วันที่ : 25/10/2011 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nengba

เพิ่งรู้เรื่องห่วงโซ่การผลิตวันนี้เองว่ามันไม่ได้มีผลเฉพาะในประเทศไทย แต่มันมีผลไปถึงโรงงานในต่างประเทศด้วย

ต้มยำกุ้ง สมัยชวลิต 2540

ต้มยำปู สมัยยิ่งลักษณ์ 2554

อร่อย ... แซ่บ หลาย ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 25/10/2011 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สื่อนอกเผยนักลงทุนต่างชาติเริ่มเหลืออดแผนจัดการน้ำท่วม รบ.ไทย

ซีเอ็นบีซี - สื่อนอกเผยนักลงทุนต่างชาติในไทยเริ่มอยู่ในอารมณ์ที่เดือดดาลมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อแนวทางจัดการปัญหาอุทกภัยของรัฐบาลไทย หลังน้ำไหลบ่าท่วมเขตอุตสาหกรรมไปแล้วหลายแห่งและก่อความเสียหายอย่างมหาศาล

“พวกเขาพร่ำบอกอยู่นั่นแหละว่าไม่เป็นไร” ฮิโรชิ มินามิ ประธานบริษัท โรห์ม อินทิเกรเต็ด ซิสเต็มส์ (ไทยแลนด์) หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นซึ่งมีโรงงานอยู่ที่เขตอุตสาหกรรมนวนครกล่าว หลังจากต้องระงับการผลิตมาเกือบ 1 สัปดาห์และพื้นที่ชั้น 1 ของโรงงานเต็มไปด้วยน้ำ “เราได้นำอุปกรณ์สำคัญๆขึ้นไปไว้ชั้น 3 และคิดว่าปลอดภัยแล้ว แต่ตอนนี้พวกมันก็เสี่ยงที่จะถูกน้ำซัด เรากำลังดูว่าจะสามารถใช้เฮลิคอปเตอร์ยกมันออกมาได้หรือไม่ หากว่าบางส่วนยังสามารถใช้ประโยชน์ได้อยู่”

โคเฮอิ ทาคาฮาชิ นักวิเคราะห์ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีพีมอร์แกนมองว่าในกรณีที่ดีที่สุดของฮอนด้า คงต้องระงับการผลิตนานถึง 3 เดือน และส่งผลกระทบต่อกำไรจากการดำเนินงานถึง 1.5 หมื่นล้านเยน (ราว 6,000 ล้านบาท) และดูเหมือนว่าปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนจะส่งผลกระทบไปทั่วภูมิภาคอาเซียน ขณะที่ โตโยต้า อีซูซุ นิสสัน และมิตซูบิชิ ก็ล้วนแต่เจอปัญหาไม่ต่างกัน

รัฐบาลซึ่งก้าวสู่อำนาจในเดือนสิงหาคม ล้มเหลวในความพยายามหยุดยั้งกระแสน้ำที่ถาโถมเข้าใส่กรุงเทพฯ และคลองระบายน้ำหลายแห่งเริ่มเอ่อล้น อาสาสมัครตั้งแนวกระสอบทรายไปตามฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ขณะที่ชาวบ้านทางเหนือของเมืองหลวงแห่งนี้เดินลุยน้ำขนข้าวของไปพื้นที่สูง ส่วนทางด่วนก็ถูกเปลี่ยนเป็นที่จอดรถหนีน้ำ

เขตอุตสาหกรรม 7 แห่งต้องอพยพ ก่อความยุ่งเหยิงแก่ห่วงโซ่อุปทานในอุตสากรรมต่างๆทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าและโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ หลายบริษัทบอกว่าแม้กระทั่งกลับเข้าไปยังโรงงานก็ยังทำไม่ได้ จึงเป็นเรื่องยากที่จะประมาณการณ์ความเสียหายและค่าบริหารจัดการต่างๆ

นายเซยะ สุเกกาวะ นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสของส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (เจโทร) บอกว่า “ญี่ปุ่นคือนักลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของไทย พวกเขาคือกลุ่มนายจ้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศนี้ พวกเขามีส่วนส่งเสริมเศรษฐกิจอย่างมหาศาลและจะมีผลกระทบใหญ่หลวงหากพวกเขารู้สึกว่าประเทศไทยไม่เหมาะทำธุรกิจอีกต่อไป หากรัฐบาลไม่ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ เหล่าเอสเอ็มอีจำนวนมากอาจต้องพังทลาย”

“พวกเราใช้การอะไรไม่ได้มาสักพักหนึ่งแล้ว แค่จะเข้าไปตรวจโรงงาน เรายังทำไม่ได้เลย” ยาสุนาริ คูวาโน ผู้จัดการทั่วไทยของบริษัทมินีแบไทย ผู้ผลิตบอลแบร์ริงรายใหญ่ ป้อนบริษัทผู้ผลิตเครื่องใช้และโทรศัพท์มือถือหลายแห่งกล่าว ขณะที่เหล่าผู้บริหารบอกว่าในทุกวันที่ต้องระงับการผลิตนั่นหมายถึงโอกาสสูญเสียลูกค้าให้แก่คู่แข่ง โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันรุนแรงอย่างเช่นพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า

.......................................
http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000135811
......................................

@@@@@@@

๗ นิคมอุตสาหกรรม ..ของประเทศ

๑ เมืองหลวงสำคัญของโลก..(กรุงเทพฯ)

ปูแดง ปล่อยจมน้ำได้แบบหน้าตาเฉย ..

นักลงทุนต่างชาติที่เขาเจ๊งบ๊งกัน..

เขาไม่เสยปลายคางให้ก็บุญแล้ว ..

กู่ไม่กลับ ..ชื่อเสียงประเทศชาติ !!!..ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 25/10/2011 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vincentoldbook วันที่ : 25/10/2011 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


กทม.คาดสุดสัปดาห์นี้เจ้าพระยาล้นแนวกั้น

"สุขุมพันธ์" คาดสุดสัปดาห์นี้น้ำเจ้าพระยารล้นคันกั้น เตือนประชาชนริมฝั่งขนของเคลื่อนย้ายไปศูนย์พักพิง ทัพเรือเตรียมอพยพฝั่งธน-บางพลัด

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะในช่วง 2 วันที่ผ่านมาระดับน้ำทะเลหนุนสูงมาก 0.98 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง (ม.รทก.) ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงถึง 2.30 ม.รทก. วันนี้คาดว่าน้ำจะหนุนสูงถึง 1.05 ม.รทก. รวมกับระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบวก 1.30 เป็น 2.35-2.40 ซึ่งสูงสุดเท่าที่เคยมีมา

"ในช่วงปลายเดือนนี้น้ำทะเลจะหนุนสูง และมีความเป็นไปได้ว่าระดับน้ำจะสูงถึง 2.60 ม.รทก. แต่ระดับคันกั้นน้ำของกทม. สูง 2.50 ม.รทก. กทม.จึงขอประกาศเตือนประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น คลองบางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ผดุงกรุงเกษม เป็นต้น ให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษ นำของมีค่าขึ้นที่สูง ย้ายปลั๊กไฟ สำหรับประชาชนที่อยู่หลังแนวคันกั้นน้ำคงจะท่วมในช่วงเวลาที่น้ำทะเลหนุนสูง หากจำเป็นก็ให้เคลื่อนย้ายไปศูนย์พังพิงของกทม. และได้กำชับให้สำนักงานเขตทั้ง 13 เขตให้ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด"ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กล่าว
...........................
ข่าว โพสต์ทูเดย์
..........................

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน