*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364769
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 12 ธันวาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 9948 , 14:38:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ และ อื่นในอินเตอร์เน็ต ..

..............................................

ส.ส. เพื่อไทยคนนี้  ???.. ฟิวส์ขาด หรือ ขาดอะไรยัดปาก ?? .. ช่างกล้า วิจารณ์ วิธีการทำงานของ ..พ่อแม้วแดง และ แม่ปูแดง ..ได้เละตุ้มเป๊ะ แบบนี้ ??!!..

“ประเกียรติ” ดับเครื่องชำแหละ “รบ.ปู” ให้คนนอกบงการ รมต.ทะเลาะกันเอง-แนะ ปชช.ทำใจ

ส.ส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย แฉเอง ครม.ยิ่งลักษณ์ไร้อำนาจตัดสินใจ แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้ เผย รมต.ทะเลาะกันเพราะไม่รู้อำนาจตัวเองอยู่ที่ไหน มีรัฐมนตรีปฏิบัติงานและมีรัฐมนตรีสั่งงานซ้อน จน “ยงยุทธ” บ่นอึดอัด ย้ำรัฐบาลไม่ใช่หุ่นเชิดเพราะมาจากเลือกตั้ง แต่ผูกขาดอำนาจให้คนนอก บอกประชาชนทำใจ เลือกตั้งผิดพลาดไปแล้ว ต้องรออีก 4 ปี

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่สนามกอล์ฟริเวอร์เดล นายประเกียรติ นาสิมมา ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเอเอสทีวีว่า ในขณะนี้บ้านเมืองเดินไปในทิศทางที่ไม่ค่อยถูกต้อง มีปัญหามากมายเกิดขึ้น อย่างเช่นปัญหาอุทกภัยที่เพิ่งผ่านพ้นมาก็ทำให้รัฐบาลต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และในอนาคต นอกจากนี้ยังมีปัญหาความแตกแยกของประชาชนในสังคมที่เกิดขึ้นมากเหลือเกิน

ประเทศไทยคือประเทศที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข อำนาจในการปกครองต่างๆ ถูกแบ่งแยกไปตามท้องถิ่น ซึ่งเป็นการปกครองที่ซ้ำซ้อนกันอยู่ เช่น อบจ. อบต. และก็ไม่มีใครที่คิดจะเข้าไปแก้ไขปัญหาตรงนี้ เพราะต่างคนต่างได้รับผลประโยชน์ แม้จะมีการปฏิวัติเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้ทำให้วงจรอุบาทว์เหล่านี้หมดไป เพราะเมื่อคณะปฏิวัติคืนอำนาจ การปกครองก็ยังกลับเข้าสู่รูปแบบเดิมๆ

นายประเกียรติกล่าวต่อว่า ปัญหาอีกเรื่องหนึ่งก็คือ ปัญหาเศรษฐกิจ ตามกฎหมายของรัฐธรรมนูญนั้น ระบุเอาไว้ว่า ประเทศไทยมีระบบเศรษฐกิจแบบเสรี แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นเศรษฐกิจแบบผูกขาดมากกว่า นายทุนจะเป็นผู้กำหนดราคา เพราะฉะนั้นเกษตรกรจำนวนมาก มีหน้าที่ทำได้เพียงแค่ผลิตวัตถุดิบเท่านั้น แต่ไม่สามารถลืมตาอ้าปากมากกว่านี้ได้ คน 40 ล้านคนของประเทศจึงมีฐานะยากจน ซึ่งรัฐบาลควรที่จะแก้ไขปัญหาจุดนี้อย่างเร่งด่วน แต่รัฐบาลทุกๆ รัฐบาลของประเทศไทยกลับพยายามสร้างระบบประชานิยมให้เกิดขึ้น


ซึ่งระบบนี้เป็นระบบที่ตนไม่ชอบมากที่สุด เนื่องจากมันเปรียบเสมือนกับการปีนต้นไม้ เมื่อถึงจุดสูงสุดก็ต้องหล่นมาลงทุกคน ในขณะนี้ไม่ว่าประชาชนอยากได้อะไร รัฐบาลก็จะจัดให้ตามแบบประชานิยม เมื่อเป็นเช่นนี้อีก 10 ปีข้างหน้า คนไทยก็จะไม่สามารถทำอะไรเป็นเลย เนื่องจากรอรับของเพียงอย่างเดียว อย่างเช่นทุกวันนี้ชาวนากว่า 80 เปอร์เซ็นต์ ไม่สามารถทำนาโดยใช้แรงงานคนอีกแล้ว มีแต่รถไถนาเท่านั้นที่เป็นเครื่องมือหลัก ตนห่วงใยในเรื่องนี้ และอยากจะเรียกร้องให้ทุกฝ่ายตระหนักในเรื่องนี้ด้วย

นายประเกียรติยังกล่าวต่อว่า ตนได้คิดระบบเศรษฐกิจแบบใหม่ แบบที่คนไทยสามารถพึ่งพาตนเองได้ อย่างเช่น ตนเคยเสนอการแก้ไขปัญหาเรื่องของสหกรณ์ของเกษตรกรที่มีการรวมกลุ่มกันอย่างแพร่หลายทั่วประเทศ เกษตรกรจะรวมเงินกันเอาไว้ที่สหกรณ์ของจังหวัด แต่พอต้องการจะใช้เงินของตัวเองจริงๆ กลับต้องขออนุญาตจากทางภาครัฐ ซึ่งเรื่องนี้ตนเห็นว่าไม่ถูกต้อง และควรที่จะให้สหกรณ์จัดการกันเองภายในกลุ่ม โดยตนเคยเสนอเรื่องนี้ให้กับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แล้ว ซึ่งนายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กลับปฏิเสธในเรื่องนี้

ทั้งนี้ ตนรู้ดีว่าการที่ภาครัฐต้องจัดการเงินในสหกรณ์ให้กับเกษตรกรก็เนื่องจากว่ากลัวว่าระบบธนาคารและนายทุนจะได้รับผลกระทบนั่นเอง ตนจึงอยากให้ชี้แจงว่าการบริหารประเทศทุกคนนี้กำลังช่วยเหลือเกษตรกร หรือนายทุน

ในช่วงปี 40-50 ที่ผ่านมา มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ ด้านที่ทำลายระบบดีๆ ของประเทศไปมาก เห็นได้จากประธานศาลตั้งหลายประธาน ต่างก็อยู่ในฐานะสูงสุดกันทั้งนั้น ตนก็ไม่รู้ว่าทำไมประเทศไทยถึงต้องลอกเลียนแบบประเทศอื่นๆ การตั้งศาลให้เหมือนกับประเทศอื่น ทั้งๆ ที่ประเทศไทยก็มีศาลที่ดีอยู่แล้ว พอตั้งศาลหลายๆ ศาลขึ้นมา ก็เกิดการล้วงลูกของนักการเมือง“คำพูดที่นักการเมืองมักจะเอามาอ้างคือ ผมมาจากการเลือกตั้งนั้น มันไม่เพียงพอที่จะทำให้ประชาชนอยู่ดีมีสุขได้ เพราะพอเลือกเข้ามาแทนที่จะใช้อำนาจแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน แต่กลับเอาอำนาจที่ตนมีอยู่ตามกฎหมายหากินให้กับพวกพ้องของตัวเอง ทุกวันนี้แม้กระทั่งถุงยังชีพ ยังมีการคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เลย” นายประเกียรติกล่าว

นายประเกียรติกล่าวต่อว่า อย่างกรณีข่าวที่เกิดขึ้นจากจำนวนเงินมหาศาลที่ถูกเก็บเอาไว้ในบ้านอดีตปลัดกระทรวงคมนาคมนั้น ก็แสดงให้เห็นว่าคนที่ขนาดไม่ได้มีหน้าที่ในการเมืองยังสามารถมีเงินเก็บจำนวนมากขนาดนี้ แล้วถ้าเป็นตัวของนักการเมืองเองจะมีมากขนาดไหน ซึ่งเงินดังกล่าวก็ได้มาจากภาษีของประชาชนทั้งนั้น เพราะฉะนั้น หากไม่มีการตรวจสอบอย่างจริงจังระบบคอร์รัปชั่นของประเทศก็จะยังคงมีอยู่ โยเฉพาะรัฐบาลที่ได้รับอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดจากประชาชน จะกลายเป็นเผด็จการทางอำนาจ เผด็จการทางสภาฯ เนื่องจากมีเสียงมากกว่า และคนค้านไม่สามารถค้านได้

นายประเกียรติยังกล่าวต่อว่า รัฐบาลนี้มีโอกาสที่จะแก้ไขในหลายๆ เรื่องที่ตนได้พูดไปข้างต้น แต่ตนก็ไม่แน่ใจว่าจะแก้ไขได้หรือไม่ เพราะก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ที่จะเข้ามาสั่งการที่ไม่สามารถทำได้เต็มที่ ซึ่งทุกๆ คนก็รู้ดีว่าเป็นใคร และต่อจากนี้ไปจะทำกันอย่างไร จะปล่อยให้ประเทศดำเนินไปในแนวทางแบบนี้หรือ หรือจะมีการเรียกมารับพระราชทานอภัยโทษ อย่างไรก็ว่ากันไป กระแสขณะนี้ทุกคนมองไปที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือการขอพระราชทานอภัยโทษ แต่ตนมองว่าการแก้ไขในระบอบปัจจุบันไม่มีทางทำได้ เพราะคนที่เคยเสพติดอำนาจแล้ว ก็จะยึดติดอยู่กับอำนาจ แต่ที่ตนพูดไม่ได้เชียร์ให้มีการปฏิวัตินะ แต่จากที่ตนเคยเป็นสมาชิกวุฒิสภามาก่อน ก็รู้สึกว่า นักการเมืองในสภาฯ ไม่ว่าจะเป็น ส.ส. หรือ ส.ว.มีการล้วงลูกกันได้หมด เพื่อประโยชน์ทางการเงิน โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในองค์กรอิสระนายประเกียรติยังเปิดเผยต่อว่า ในตอนนี้ตนมาเป็น ส.ส.จึงรู้ดีว่า ส.ส.เป็นคนที่ถูกจำกัดสิทธิมากที่สุด จากพรรคการเมือง และหัวหน้าพรรคการเมือง ประชาชนก็เห็น แต่ก็ไม่รู้จะไปแก้ไขปัญหาอย่างไร ตนจึงอยากวิงวอนให้ประชาชนทึกคน คิดให้ดีเวลาที่มีการเลือกตั้ง เลือกคนที่สุจริต คนดี และดูคนที่โกงไม่เป็น เพราะเวลาเลือกเข้ามาแล้ว ประชาชนไม่มีสิทธิถอดถอนใครได้ การล่าชื่อถอดถอนที่เกิดขึ้น ก็เป็นเพียงอาการปากว่าตาขยิบ ซึ่งเป็นอาการของนักการเมืองทุกคนเท่านั้น ในวันก่อนการเลือกตั้ง จะเป็นวันเดียวที่นักการเมืองจะไหว้ประชาชน

“อำนาจของรัฐบาลชุดนี้ก็จะมีการปรึกษาที่ปรึกษาต่างๆ ซึ่งอาจจะเป็นคนนอกประเทศหรือในประเทศก็ได้ แต่จะเห็นได้ว่ารัฐมนตรีชุดนี้มีการทะเลาะกัน เพราะไม่รู้ว่าอำนาจหน้าที่ของตัวเองอยู่ที่ไหน ผมว่าถ้าใครทำไม่ได้ก็ควรลาออกไป จะมานั่งอยู่ทำไม หรือจะนั่งเพื่อรอผลประโยชน์ เพราะหวังว่าเดี๋ยวเขาก็จะแบ่งให้ รัฐมนตรีชุดนี้ถ้าทะเลาะกับเลขาฯ ก็ไม่สามารถไล่เลขาฯ ออกได้ เพราะเลขาฯ เส้นใหญ่กว่ารัฐมนตรี อะไรทำนองนั้น” นายประเกียรติกล่าว

นายประเกียรติกล่าวต่อว่า ปัญหาการทำงานของรัฐบาลชุดนี้อยู่ที่ด้านเทคนิคนั่นก็คือคนสั่งการ เพราะอำนาจไม่ได้อยู่ที่คณะรัฐมนตรี ลักษณะเช่นนี้คนไทยจะยอมได้อย่างไร เพราะรัฐบาลเช่นนี้ไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ รัฐมนตรีทุกคนในกระทรวงต่างๆ ไม่มีอำนาจสั่งการด้วยตนเอง อย่างนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ยังเคยบ่นเลยว่า “อึดอัดใจ” เพราะทุกวันนี้มีรัฐมนตรีสั่งการ และรัฐมนตรีปฏิบัติงาน จึงมีการตะโกนบอกประชาชนว่า “ผมไม่รู้จะทำอะไร” อย่างตัวของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ก็มีอำนาจในการสั่งการตามบทบาทที่เขามี แต่การสั่งการก็มีที่ปรึกษาและคณะของเขา ตัวนางสาวยิ่งลักษณ์เป็นคนที่เพิ่งเข้ามาเล่นการเมือง แต่เล่นการเมืองเป็น แสดงว่ามีกุนชือ มีผู้แนะนำตลอดเวลา ไม่เช่นนั้นก็จะเล่นการเมืองไม่ได้ แต่การเล่นการเมืองของนายกฯ ก็ต้องตีบทให้แตกเมื่อยามคับขัน อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่ารัฐบาลชุดนี้ไม่ใช่หุ่นเชิด เพราะอย่างไรก็คือรัฐบาลที่มีจากการเลือกตั้งแต่รัฐบาลกลับผูกขาดอำนาจให้กับคนนอก

ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาพูดเช่นนี้ไม่กลัวจะมีปัญหากับทางพรรคเพื่อไทยหรือ นายประเกียรติกล่าวว่า ตนมีอิสระที่จะพูด ทุกคนหากโดนปิดปากแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าคิดอะไรกันอยู่ ประชาชนจะต้องไม่ปิดปากตัวเอง เพราะประเทศไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง เมื่อตนเห็นว่ามีอะไรที่ไม่ถูกต้อง ก็ต้องออกมาพูด

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ประชาชนจะสามารถแก้ไขปัญหาผู้สั่งการได้อย่างไร นายประเกียรติกล่าวว่า ประชาชนไม่สามารถแก้

ไขอะไรได้อีก เพราะถือว่าเป็นความผิดพลาดในการตัดสินใจเลือกตั้ง ก็คงต้องรอให้ครบอายุของรัฐบาล 4 ปีไปเอง

ที่มา ..

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000157669

......................................

@@@@@@@

โอ๊ววว ..

ไม่น่าเชื่อว่า จะมี ส.ส. คิดดี ทำดี แบบนี้ หลงเหลืออยู่ในพรรคเพื่อไทย..

เอ่ ???.. หรือว่า .. ท่าทาง ไส้ในพรรคเผาไทยเพื่อแม้วในเวลานี้จะไม่ดีจริงๆ ..

เหตุใด ?? ปฏิกิริยาคลื่นใต้น้ำแบบนี้ จึงออกมาส่งแรงสั่นสะเทือนใส่คนไกล ณ ดูไบ และ คนใกล้ ณ ประเทศไทย มิสเวิลด์ (สะเทินน้ำสะเทินบก) ที่ทำตัวเป็นดาวตลกอยู่ที่ คาเฟ่ ทำเนียบรัฐบาล แบบตรงไปตรงมา ก่อนจะมีการปรับ ครม. แบบนี้ ..

อาหารขาดปาก หรือเปล่า..ฮ๊าฟฟฟ ..เจ้านาย ?? .. ดูแลบ่าวรับใช้ไม่ดีเหมือนก่อนหรือไม่ ?? .. เอาใจไพร่แดงจนออกหน้าออกตา จนหาเวลามาดูแลคนเคยชิดใกล้ คนเคยใกล้ชิด ไม่เต็มที่หรือเปล่า ??..

เอ่ ??.. หรือว่า ..คนในพรรคทราบข่าวดีเรื่องจะมี ... "ปฏิวัติ" ??..

ก็เห็นพูดกันท่าไว้ประมาณว่า .. ที่เขาพูดแบบนี้ ไม่ใช่ว่าเห็นดีเห็นงามกับการปฏิวัตินะ แต่นักการเมืองในสมัยนี้ หรือ การเมืองการปกครองในสมัยนี้ นักการเมืองมันคอรัปชั่น และ ล้วงลูกฝ่ายอื่นๆเขาไปทุกหย่อมหญ้า ..

ประชาชนเลือกรัฐบาลผิดไปแล้ว จะทำอย่างไร ?? ..

หรือ จะรออีก ๔ ปี ค่อยกลับมาเลือกใหม่ ?? ..

เออ .. ดีเหมือนกัน ไม่ว่าจะพูดเพราะเมา หรือ พูดเพราะกล้า หรือ พูดเพราะอึดอัดใจอะไรก็แล้วแต่ ??.. แต่ก็อยากจะเห็นคนในพรรคเพื่อไทย ออกมาพูดอะไรที่มันแตกต่างจาก คำพูดตามสคริปต์ ตามโพย ตามออเดอร์แบบเดิมๆ ที่มักพูดกันติดปากเลยว่า ..

หนูไม่รู้ ?? ..เอาไว้ก่อน ?? ........

ก่อนชาติหน้า..แล้วจะกลับมาบอก !!!..

.....................................

นี่น่าจะเป็นปฏิกิริยาหนึ่ง ..

ที่ลูกพรรคเพื่อไทย พยายามจะสื่อสารออกมาถึงคนภายนอก..

เพื่อสร้างความสั่นสะเทือนถึงคนภายใน เพื่อสะท้อนแสงไปเข้าตาคนอยู่ภายนอกประเทศ..

ประมาณถ้าหาก นายใหญ่ จอม ส.ใส่เกือก และ บงการเกม ยังเล่นเคลมแหลกแต่ฝ่ายตนฝ่ายเดียวแบบนี้ รับประกัน ..ความเสียวไส้ในอนาคตนะจะบอกให้ !!!..

รัฐบาลอยู่ได้ ๔ ปี ตามวาระก็จริงอยู่ .. แต่ว่าทหารก็สามารถถีบรัฐบาลกระเด็นได้ภายในคืนเดียวเบ็ดเสร็จได้เหมือนกัน  หรือ นี่จะเป็นสัญญาณเตือนภัย ที่ส่งออกไปบอกว่า หากทหารออกมาปฏิวัติ ก็อย่าไปขัดทหารนะ เพราะประชาชนที่เลือกรัฐบาลขี้หมากองนี้เข้ามาเนี่ย จะเปลี่ยนใจก็เปลี่ยนใจไม่ทัน จะไปถอดถอนก็ไปถอดถอนไม่ได้ จะไปเรียกร้อง ก็เรียกร้องห่าอะไรไม่ได้ ..

สุดท้าย ..ก็หมายจะให้ ทหาร ออกมาช่วยจัดหนัก รัฐบาลที่ตนเองเลือกเหมือนกัน ..

แต่ก็ไม่รู้จะบอกทหารอย่างไรดี ?? ..เพราะที่ผ่านมาก็ด่าทหารไปเสียเยอะ ..

เจอะคนใจถึง อารมณ์ค้าง และ กล้าง้างปากประจานนายแบบนี้..

มันก็ดีไปอย่างนะ .. ช่วยๆกัน .. ประจานแม้วมันเข้าไป..

เดี๋ยว ทหาร เขาก็ออกมาจัดให้เองแหละ ..

ไม่ต้องระทมใจนานถึง ๔ ปีหรอก !!!..

นะฮ๊าฟฟฟฟฟ !!!..

.. ได้เวลา ..ไปหาอาชีพใหม่ ???..

............................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๔

...................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

แดงเทียม แดงเทียม...

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

แดงเทียม แดงเทียม...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ระพิน วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

เลือกสักอย่าง
กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน นายอำเภอ ผู้ว่าฯ
กับ อบต.อบจ.เทศบาลตำบลสุขาภิบาล
ผมว่า ถ้ายกเลิก กำนันผู้ใหญ่ จังหวัดอำเภอก็ไม่มีลูกน้อง
ที่ยกเลิกยากมันตรงนี้ แล้วยิ่งบ้าไปใหญ่ ตรงชุดที่แล้ว ให้กำนันผู้ใหญ่กลับมา 60 ปี อีก ....การปกครองไหลตามฐานเสียง ...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ตาเรน วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ถึงแม้จะปั่นราคาให้ตนเอง
แต่ก็จะได้รู้ว่า พรรคเลว ๆ ก็ยังมีคนดีแอบกุม หำ..อยู่เงียบ ๆ..อดมาก ๆ เข้าก็มาปั่นราคาซะหน่อย..อิ..อิ..

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
chase วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

ย้ำหลายครั้ง ถ้าพูดถึงรัฐบาลพรรคนี้ ก็ต้องไปดูผู้ที่ลงคะแนนเสียงเลือกต้ัง ถ้าลงคะแนนเสียงด้วยสติ ปัญญา เหตก็ไม่เกิด จะรออีกนานเท่าไร เวรกรรมประเทศไทย.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
chompoopookha วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ประชาชนเป็นอย่างไร นักการเมืองเป็นอย่างนั้น...ประชาชนจึงไม่ได้เลือกผิด แค่เลือกคนที่เหมือนตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลุงวอ วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หน่อผุด วันที่ : 13/12/2011 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

เชื่อว่าคนพรรคเพื่อไทย ยังพอมีนักการเมืองน้ำดีปะปนอยู่บ้างแม้จะน้อยนิด ที่นั่งทึ่มไม่มีปากมานาน อย่างน้อยมีคนนึงออกมาพูดแบบนี้บ้าง จะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามแต่ แต่สิ่งที่เขาพูดมันคือสิ่งที่เราเห็นกันอยู่ ขอชมเชย...อย่างน้อยยังรู้ผิด รู้ถูก รู้ควร รู้ไม่ควร คนในพูดมันส่งผลสะเทือนแรง อยู่ที่ว่าจะฝืนกระแสพรรคได้แค่ไหน...หรือเดี๋ยวก็จะหุบไปเพราะอะไรปิดปากไว้ ก็คอยดูกันต่อไปว่า จริงใจหรือไก่กา กล้าจริงหรือปั่นราคา? ตอนนี้ชมก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
hayyana วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ถ้ายกมือสนับสนุนมั่วๆมันก็คือลูกจ้างนายทุนเจ้าของพรรคนั่นเอง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เดือนแรม วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

นายยงยุทธอึดอัด ทำไมไม่ลาออกล่ะ
ไปเดินกุม...ตามเด็กต้อยๆ
เป็นรมว.มหาดไทยแต่ไปดูถุงยังชีพ
ไปถีบสามล้อ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เดือนแรม วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ไม่อยากเชื่อนายประเกียรติ
ไม่ใช่ว่าสิ่งที่เขาพูดไม่จริง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vincentoldbook วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ชวนอ่าน ..

ปาหี่ ซีรี่ห์เดือด แม้วนรก จบไม่ลง !!! .. ของขวัญปีใหม่ จาก วายร้ายทักษิณ .มันมาเป็นชุด..จัดเต็ม..ทั้ง เลิก ม. ๑๑๒ ออกนิรโทษกรรม และ ต้มยำ..รัฐธรรมนูญ !!!..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2011/12/12/entry-2


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เบดูอิน วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เห็นด้วยกับ คห.8

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ปั่นราคา

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
su วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

พวกอกหักหรือเปล่า.
-ชาวบ้านเขาทราบตั้งแต่น้ำท่วมแล้ว ท่านเลขา ศปภ.ยอมรับสารภาพเองว่า ไม่มีแผนทำงานอะไรสักอย่าง ทำกันไปวันๆ อย่างนั้นแหละ.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ตัวกระชากหน้ากาก ตัวกระชากไส้ของกลุ่มชน คนในกลุ่มแดงแรงร้าย..มันก็ต้องเป็นตัวในไส้ศึกกันเองนี่แล..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Bunjerds วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds

Good job !!!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 15.58 น.

ยังพอฟังได้บ้างแต่ที่พูดออกมานี่จะจริงใจแค่ไหน แต่ก็ยังดีที่ยังรู้คิดบ้าง อย่างน้อยบาปกรรมอาจลดลง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

คาดว่า คนในพรรคเพื่อไทย ที่ยังพอมีปัญญาอยู่บ้าง อาจยังมีอยู่ แต่ไม่มีความหมายอะไรเพราะเข้าไม่ถึงนายใหญ่ เขาเรียกมาเป็นพระอันดับเท่านั้น
ที่จริงหากนายทักษิณ ชูคนประเภทนี้มาเป็นนายกแทนนางยิ่งลักษณ์ ยังจะดูดีซะกว่า ไม่เป็นขี้ปากฝ่ายตรงข้ามด้วยซ้ำ แต่นี่เพราะทักษิณอยากกลับมาใหญ่ยิ่งกว่าเดิม จึงเดินเกมส์แบบนี้
ส่วนจะหิวกันโดยทั่วหน้าหรือเปล่า..เราไม่เกี่ยว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บางกระสอ วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tim

เห็นชาวเสื้อแดง ร้องเพลงหนึ่งโดยมี นายทัก เป็นคนร้องนำด้วย อยากรู้รายละเอียดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 12/12/2011 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ถ้าทหารจะจัดหนัก ก็ขอให้หนักจริงๆ นะครับ อย่าหน่อมแหน้ม มันเสียเวลา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน