*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364746
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< ธันวาคม 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 31 ธันวาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 2490 , 14:24:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน septmber โหวตเรื่องนี้

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

................................................

โอ๊ววว .. คณิต ณ นคร .. ไม่ทราบว่า สติ ปัญญา ความรู้ และ สมอง ..ยังปกติดีอยู่หรือเปล่า ? ... เหตุใดมาเสนอแก้ ม. ๑๑๒ ..ให้เข้าทางแก๊งค์ล้มเจ้า..แบบนี้ ??!!! ..

อาการหนักขึ้นไปทุกที ..

สำหรับ นายคณิต ณ นคร อดีตลูกหม้อพรรคไทยรักไทย ..

ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นประธานคณะกรรมการอิสระตรวจสอบและค้นหาความจริงเพื่อการปรองดองแห่งชาติ หรือ คอป. ในสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดยมีภาระหน้าที่สำคัญๆตามที่เราทราบๆกันดีอยู่ในเรื่องของการ ..

หาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์นองเลือดในช่วงที่พวกไพร่แดงเผาเมือง ๑๐ เมษายน - ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ..

แรกๆพอเอ่ยชื่อนี้มารับงานนี้ ดูเหมือนว่ากระแสตอบรับจากสังคมจะดีและแรงเกินคาด ใครๆก็ต่างเชื่อมั่นว่า นายคณิต ณ นคร จะทำงานได้เหมาะสมและมีความเป็นกลางเพียงพอที่จะสร้างความเชื่อถือและยอมรับให้กับทุกๆฝ่ายได้

ทว่า ไปๆมาๆอย่างที่เราทราบๆกันดีอยู่นั่นแหละ นายคณิต ณ นคร และ ขบวนการ คอป. ของท่านเนี่ย เน้นหนักไปทางเห็นอกเห็นใจฝ่ายพลพรรคเสื้อแดงจนเกินเหตุ ที่สำคัญตัวนายคณิต ณ นคร ยังไปเป็นพยานสำคัญในการขอประกันพวกแกนนำไพร่แดงร่วมกับทาง พลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ หรือ เสธกร๊วก นอร์เวย์ ของเราอีกด้วย ..

ผลพลอยซวยของคนในชาติบ้านเมือง จากวีรกรรมเป็นกลางของ นายคณิต ณ นคร ในครั้งนั้น เราก็ได้มาซึ่ง มนุษย์เจ้าปัญหาขาโหด และ ปากสร้างความฉิบหายหลายราย ..

ออกมาซ่าภายนอกคุก จนทุกวันนี้ได้ดิบได้ดี..

เป็นถึง ผู้แทนราษฎร ก็หลายคน !!! ..

.................................

ล่าสุด ..

นายคณิต ณ นคร ยังส่อท่าจะทำเรื่องที่เกินเลยหน้าที่

ในประเด็นที่ไม่เหมาะสม และ ไม่สมควรกระทำอย่างยิ่ง ๒ เรื่อง ..

เรื่องหนึ่ง ก็คือ เรื่องของการจะขอคำแนะนำของ นาย โคฟี อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ มาเป็นแนวทางในการหาหนทางสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้กับคนในชาติบ้านเมือง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่พิลึกพิลั่นเกินเหตุจริงๆ .. 

ปัญหาของชาติบ้านเมืองตัวเอง ปัญหาความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมืองตัวเอง มันเป็นปัญหาในลักษณะเฉพาะ และ มีความละเอียดอ่อนของปัญหาความขัดแย้งที่มันทับซ้อนกันค่อนข้างจะยุ่งเหยิงเพราะพัวพันเกี่ยวข้องกับกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองหลากหลายกลุ่ม

ดันทะลึ่งจะไปเอาคนที่มันก็ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ห่าใดๆเกี่ยวกับประเพณี วัฒนธรรม และ ค่านิยมของสังคมไทยมาเป็นคนแนะนำ หรือ เสนอแนะแนวทางแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของคนไทยอีก..

มันสะท้อนถึงความสะเปะสะปะทางความคิดของ นายคณิต ณ นคร เป็นอย่างดีว่าพักหลังๆมานี้ออกลูกเพี้ยนๆทางความคิดบ่อยๆ จนผู้คนเขาสงสัยในความเป็นกลางของ นายคณิต ณ นคร ไปทั่วบ้านทั่วเมืองหมดแล้ว ต้นทุนสูงๆทางสังคมในฐานะอาจารย์ หรือ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านกฎหมาย มาวันนี้มันค่อนข้างจะต่ำลงไป และ ชักจะไม่ใช่อย่างที่เราคาดหวังกันแล้วล่ะ..

ทว่า แค่นี้ยังไม่พอ ยังมีที่แปลกกว่านั้นอีก ก็คือ เรื่องสำคัญ..ประเด็นนี้ครับ ..

ประเด็น ข้อเสนอแนะ แก้ไข มาตรา ๑๑๒ ของ คอป. !!!

แปลกมากๆ ที่ผ่านมา นายคณิต ณ นคร นั้นงานเก่าก็ยังเกาไม่ถูกที่คัน งานสำคัญๆก็ยังทำไม่เสร็จ แต่ดันมาแนะนำข้อหมกเม็ดในเรื่องที่ประชาชน ๒ ฝัก ๒ ฝ่าย กำลังจะห่ำหั่นกันตายอยู่แล้ว ด้วยข้อเสนอที่ ..ฟังดูดี แต่มีนัยแอบแฝงมากมายยังไงพิกล ???..

เนื่องเพราะว่าคนปกติทั่วไป คงคิดอะไรละเอียดลึกซึ้งแบบนี้ไม่ได้แน่ๆ คนที่คิดได้ต้องเป็นผู้ช่ำชองทางด้านกฎหมายเท่านั้น ..

มันถึงจะคิดออกมาเป็นรูปธรรมแบบนี้ได้ ??..

อ่านรายละเอียดข่าวตามนี้ครับ ..

'คอป.'เสนอ'รัฐ'แก้ม.112-ม.133

http://www.komchadluek.net/detail/20111230/119067/คอป.เสนอรัฐแก้ม.112ม.133.html

๑.ควรตรากฎหมายกำหนดให้ความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพเป็นความผิดที่ต้องให้อำนาจ โดยถือว่าการตรากฎหมายดังกล่าวมีความสำคัญและเร่งด่วน

๒.ความผิดฐานหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ เป็นความผิดที่คุ้มครองความมั่นคงแห่งราชอาณาจักร อันเป็นคุณธรรมทางกฎหมายที่เป็นส่วนรวม เป็นเรื่องของสถาบันหาใช่เรื่องส่วนพระองค์ไม่ ดังนั้น การจะให้พระมหากษัตริย์เป็นผู้มอบอำนาจให้ดำเนินคดีย่อมเป็นการไม่เหมาะสมและขัดต่อจารีตประเพณีของบ้านเมืองที่ต้องเทิดทูนสถาบัน เลขาธิการพระราชวังเป็นข้าราชการพลเรือนในประองค์ที่ได้รับการแต่งตั้งตามพระราชอัธยาศัยจึงอาจกำหนดให้เลขาธิการพระราชวังเป็นผู้ให้อำนาจดำเนินคดี

๓.ในส่วนของระวางโทษตาม ม.๑๑๒ ควรมีความเป็นเสรีนิยมมากกว่าในปัจจุบันหรือโทษควรเบาลง อย่างน้อยควรกลับไปนำโทษที่เคยกำหนดไว้เดิมมาใช้

๔. คอป.เสนอให้แก้กฎหมายอาญา ม.๑๑๒ เสนอต่อรัฐสภา ดังนี้ ใครหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์พระราชินี รัชทายาทหรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน ๗ ปี หรือปรับไม่เกิน ๑๔,๐๐๐ บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ความผิดตามวรรค ๑ เป็นความผิดที่ต้องให้อำนาจ การสอบสวนดำเนินคดีจะกระทำได้ต่อเมื่อได้รับอำนาจจากเลขาธิการพระราชวัง

๕. ความผิดตาม ม.๑๑๒ และ ม.๑๓๓ เป็นเรื่องที่ยึดโยงกันเมื่อแก้ ม.๑๑๒ ก็ต้องแก้ ม.๑๓๓ ในคราวเดียวกัน โดยให้บัญญัติว่าผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาต มาดร้ายต่อราชาธิบดี ราชินี ราชสามี รัชทายาท หรือประมุขแห่งรัฐต่างประเทศ มีระวางโทษจำคุกไม่เกิน ๓ ปี หรือปรับไม่เกิน ๖,๐๐๐ บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

.........................................

แปลกแต่จริง ..
คณิต ณ นคร แห่ง คอป. เสนอแก้ไข ม.๑๑๒ ..
ลดโทษเหลือ ๗ ปี และ ให้เป็นหน้าที่ของเลขาสำนักพระราชวัง ..
เป็นผู้พิจารณาว่าจะฟ้องคดีหรือไม่ ? ..


โอ๊วว แม่เจ้า .. คิดออกมาได้ไงเนี่ย ? ..
ทุกวันนี้แค่ให้ตำรวจพิจารณากลั่นกรองฟ้องร้องคดีก็แทบจะรับฟ้องไม่ทันอยู่แล้ว ดันจะโยนภาระไปให้สำนักพระราชวัง ซึ่งแต่ละปีก็มีงานที่ต้องรับผิดชอบมากมายและมีบุคคลากรจำกัดอยู่แล้วไปทำอีก เหลือเชื่อในความคิดจริงๆ คณิต ณ นคร และ คอป. ช่างคิดออกมาได้..

ทุกวันนี้ พวกหมิ่นประมาท พวกอาฆาตมาดร้าย พวกจ้องล้มสถาบันฯ ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด เพราะที่ผ่านมาความเด็ดขาดในเรื่องปราบปรามไม่มี พอมีกฎหมายไว้ป้องกันพวกล้มเจ้า มีกฎหมายไว้คอยปกป้องสถาบันฯ นายคณิต ณ นคร และ พวก กลับมาแอบอ้างวิชาการกฎหมาย สร้างข้อเสนอแนะแบบหมกเม็ด ที่น่าจะส่งผลดีต่อพวกหมิ่นสถาบัฯ หนักเข้าไปอีก..
เป็นการเปิดช่องโหว่ให้พวกหมิ่นเจ้าพวกล้มเจ้ามันเข้ามาจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันฯได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจพวกมันได้อีก ..


หากคิดได้แค่นี้ สร้างแต่ความสับสนไม่หยุดหย่อนแบบนี้ ..จะไปตายที่ไหน ?? ก็ไปเถอะ คณิต ณ นคร อย่ามาเสนอแนะอะไรให้เสียเวลา ..


อย่ามาอำพรางตน หลอกลวงผู้คนเขาต่อไปเลยว่า ..เป็นกลางน่ะ ..
แบบนี้ มันเป็นกลางแบบ TO RED ... TO RED ม๊ากกกกก ..
นะฮ๊าฟฟฟฟฟ !!!..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๓๑ ธันวาคม ๒๕๕๔

...................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ส่งสุขปีใหม่จากใจของ..นิส
ส.ค.ส. ๒๕๕๕ แด่ วินซ์และครอบครัวจ้า..

ขอให้พี่น้องโอเคเนชั่นที่รักทุกท่าน แคล้วคลาดปลอดภัย
จากโรคภัยไข้เจ็บและภัยอันตรายทั้งปวงตลอดปี ๒๕๕๕
ขอให้เข้มแข็ง แข็งแรง แกร่งยิ่งขึ้นอย่างยั่งยืนตลอดปี ๒๕๕๕
ขอให้มีความสุขกายสุขใจ สงบร่มเย็นเป็นสุขตลอดปี ๒๕๕๕
ทุกท่านเทอญ สาธุ..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
buasawan วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 05.01 น.

พวกหมิ่นถ้าไม่อยากรับโทษก็น่าจะถอนสัญชาติไทย ห้ามเข้าประเทศถาวร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เดือนแรม วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

หางโผล่แล้วคณิต แดงแจ๋เชียว
หมดความเชื่อถือแล้ว

มีความสุขมากๆนะคะ คุณวินเซนต์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดือนแรม วันที่ : 01/01/2012 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

เขาเคยเป็นผู้ก่อตั้งทรท. ร่วมกับทักษิณ
ยังไงก็คงยังมีสายสัมพันธ์กันอยู่ ตั้งแต่เปลี่ยนรบ. เขาก็ดูแปลก ๆ
นี่ละคนดี ที่เคยยกย่อง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 31/12/2011 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ยาหมดอายุ สงสัยว่าจะไปซูเอี๋ยกับสมชาย กระดาษรองซาลาเปาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นันทวัน วันที่ : 31/12/2011 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanthawan

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
นายคณิตคนนี้น่าจะแก่เพราะกินข้าว ปีใหม่นี้ถ้านายคนนี้ยังคิดแก้ ม.112 อีกขอให้สิ้นอายุไข ขอให้คนสาบแช่งมันให้ลูกหลานมันได้ยินได้ฟัง ว่าถ้ามีคนมาด่าพ่อ ด่าปู่แล้วจะรู้สึกอย่างไร เสียดายเงินเดือนที่มันมีกินมีใช้มากกว่าเงินเดือนพวกเราตั้งกี่เท่า แต่เราไม่เคยทุกข์ร้อนกับ ม.112เลย ถ้านายคณิตจะตายขอให้ไปตายไกลๆให้พ้นผืนแผ่นดินพ่อหลวง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน