*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364769
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 20 มกราคม 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 2952 , 16:43:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อะนีฆา โหวตเรื่องนี้

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ไทยรัฐ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

มาแว้ววว ..หายนะแห่งชาติ !! โกร่ง วีรพงษ์ ผนึกกำลัง โต้ง กิตติรัตน์ ..สวมบททาสแม้วครั้งสำคัญ ..เดินหน้า แปรรูป ปตท. และ การบินไทย ภายในปีนี้ ..เจ็บจี๊ดดด ไหมล่ะฮ๊าฟฟ ?!!..

อ่านข่าวนี้แล้ว..ปวดตับ

มองดูราคาน้ำมัน และ ก๊าซ ..

ขยับขึ้นเอาๆในแต่ละวันก็ปวดหัวปวดใจพอล่ะ..

มาเจอลีลา หมกเม็ด ต้มตุ๋น ลวงโลก ของ วีรพงษ์ รามางกูร เรื่อง แปรรูป ปตท. และ การบินไทย แล้วจะดี ประเทศชาติจะเจริญ ไม่ซ้ำรอยอาร์เจนติน่า ไม่เป็นหนี้สาธารณะมากมายแบบนี้ แล้วมันเจ็บแค้นยังไงบอกไม่ถูก ..

เหตุผลนี้ ฟังดูดี หากเอาไปหลอกพวกไพร่แดงราคาต่ำ ๓๐๐ บาท ต่อวันล่ะพอได้ ..

แต่หากจะเอามาหลอกลวงคนไทย ที่ยังมีสมองและปัญญาติดหัวอยู่น่ะ..คงไม่ได้หรอก..

รัฐบาลปูแดง ที่ผ่านมาอ้างจะเข้ามาแก้ไขปัญหาด้านพลังงาน แต่ทำไปทำมา ฉิบหายหนักกว่าเดิมมันก็เห็นๆกันอยู่ นี่อยู่ๆ ผุดไอเดีย ขายชาติ ขายสมบัติของส่วนรวม ไปดื้อๆซะงั้น ..

โอ๊ววว .. แล้วตอนนี้เราจะมีรัฐบาลชุดนี้ ไปทำส้นเกือกอะไรล่ะครับ ?..

ตอนไอ้แม้ว เอาหุ้น ปตท. ไปขายทอดตลาด ผ่านไปไม่ทันไรหมดเกลี้ยง เข้าพุงหมาหมด คนไทยได้ห่าอะไรติดตัวกลับมาบ้างจากการขายหุ้นทอดตลาดในครั้งนั้น ..

นี่ยังไม่หนำใจ ดันจะเอาไปแปรรูปเบ็ดเสร็จ ให้เอกชน นายทุนสามานย์โขกสับแหลกกำไรคนไทยผู้เป็นเหยื่ออย่างหน้าด้านๆอีก นี่มันยิ่งกว่าปล้นกันชัดๆ ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

“โกร่ง” เชื่อ ปตท.-การบินไทย พ้นจาก รสก. สร้างเครดิตให้ชาติ

ปธ.กยอ.การันตีซื้อโอนหุ้น ปตท.-การบินไทย เพื่อฟื้นฟูหนี้สาธารณะ ไม่หวั่นซ้ำรอยวิกฤตกรีซ-อาร์เจนติน่า ส่งผลดีสร้างเครดิตการเงินให้กับประเทศไทย ชี้ผู้บริหาร ปตท.แจงไม่มีปัญหาหากต้องออกจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ ส่วนการบินไทยขอคุยกับสหภาพก่อน

วันนี้ (20 ม.ค.) นายวีรพงษ์ รางมากูร ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์เพื่อการฟื้นฟูและสร้างอนาคตประเทศ (กยอ.) กล่าวถึงแนวทางที่รัฐบาลจะเข้าไปซื้อหุ้น ปตท. การบินไทย ในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อฟื้นฟูหนี้สาธารณะ ขณะที่สมาคมธนาคารแห่งประเทศไทยออกมาคัดค้านร่าง พ.ร.ก.กำหนดให้ธนาคารพาณิชย์นำเงินส่งเข้ากองทุนเพื่อการฟื้นฟูฯ เห็นว่าไม่ยุติธรรม และส่งผลเสียกับประเทศในระยะยาวว่า เมื่อเกิดปัญหาอุทกภัย และต้องวางระบบป้องกันอุทกภัย ขณะเดียวกันก็ว่างเว้นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเป็นเวลานาน จนประเทศเพื่อนบ้านแซงหน้าไทยไปหมดแล้ว เช่น ประเทศจีน มาเลเซีย ท่าเรือน้ำลึกก็เต็มแล้ว สนามบินสุวรรณภูมิสร้างเสร็จก็เต็มอีก ภูมิภาคเกิดการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ ยุโรป อเมริกากำลังอยู่ในช่วงขาลง เอเชียกำลังขึ้น และประเทศเราโชคดีอยู่ใจกลางภูมิภาค

นายวีรพงษ์กล่าวต่อว่า เพราะฉะนั้นการที่จะลงทุนอย่างมากใน 5-10 ปีข้างหน้ามีความเป็นไปได้ เพราะเราอยู่ในฐานะที่ไม่ได้ยากจนแบบเดิม เป็นประเทศที่สะสมทุนสำรองระหว่างประเทศ อันเกิดจากการเกินดุลทางการค้า เกินดุลบัญชีเดินสะพัดตลอดมา เป็นเวลา 15 ปี และมีแนวโน้มว่าจะเกินดุลต่อไป เพราะฉะนั้นโอกาสเปิดแล้วที่จะทำให้เราพัฒนา ยกระดับมาตรฐานโครงสร้างพื้นฐานทางด้านแผนต่างๆ บังเอิญเกิดเรื่องน้ำท่วมจึงมีแผนป้องกันระยะยาวเข้ามา ก็ปรับ 2 ความคิดนี้เข้ามา ไม่ให้ขัดแย้งกัน ลงทุนไปพร้อมๆ กัน การลงทุนที่ว่านี้เรื่องที่สำคัญคือการจัดการในเรื่องของการเงินเสียก่อน เพราะถ้าไม่มีเงินแล้วก็ไม่ต้องไปคิดอะไร แต่ถ้าหน่วยงานต่างๆ สามารถเคลียร์เรื่องการเงินได้ก็จะมีช่องที่จะทำให้ข้าราชการ หน่วยงานต่างๆ นักวิชาการ ก็จะสบายใจที่จะคิด และเมื่อคิดแล้วสามารถที่จะทำได้นายวีรพงษ์กล่าวว่า เรื่องแรกคือ เรื่องของกองทุนฟื้นฟู ซึ่งรัฐบาลไม่ได้เป็นผู้ก่อ และบัดนี้เจ้าของหนี้ก็แข็งแรงแล้ว ก็ขอให้ท่านรับคืนไปจำนวน 1.4 ล้านล้านบาท ทั้งนี้เป็นความชอบธรรมของรัฐบาล 2. หนี้สาธารณะประเภทที่เป็นรัฐวิสาหกิจ ซึ่งประเภทที่เป็นมหาชน เป็นรัฐวิสาหกิจกึ่งเอกชน และเข้มแข็งยืนอยู่ได้ด้วยตัวของตัวเอง ไม่ได้เป็นภาระ และไม่ได้ให้รัฐบาลไปค้ำประกันหนี้ ไม่ต้องการโลโก้รัฐบาลไปปิดหน้าบริษัทเพื่อให้คนเชื่อถือได้ทั่วโลก เช่น บริษัท ปตท. หรือการบินไทย

นายวีรพงษ์กล่าวต่อว่า ในกรณีอย่างนี้การเป็นรัฐวิสาหกิจก็ได้มีการบ่นกับตนให้ฟังว่าเป็นข้อจำกัด ในวันข้างหน้าเงินมีมาก แต่หากเขาไปลงทุนต่างประเทศ แต่ลงทุนคนเดียวไม่ได้ เพราะเจ้าของประเทศที่เป็นเจ้าของทรัพยากรก็อยากมีเอี่ยวด้วย ลาวก็ดี หรือประเทศที่มีถ่านหิน มีน้ำมัน ผู้แทนของเขามานั่งในบอร์ดบริษัทลูก ปตท. เขาจะต้องยื่นทรัพย์สินกับทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดแห่งชาติ ป.ป.ช. ซึ่งมันตลกก็เลยเป็นอุปสรรคง่ายๆ ที่ไม่เป็นอุปสรรค แต่ถ้า ป.ต.ท.หลุดจากการเป็นรัฐวิสาหกิจแล้ว สามารถหาเพื่อนรวมทุนได้ แต่เราก็ไม่อยากให้ ป.ต.ท.หลุดจากการดูแลของรัฐบาล เพราะเราจะต้องใช้ ป.ต.ท.เป็นเครื่องมือในนโยบาย“มันก็มีวิธีจะโดยรัฐบาลหรือกระทรวงการคลัง ก็จะมีกองทุนวายุภักษ์ ซึ่งรัฐบาลคุมได้ 100 เปอร์เซ็นต์ สามารถกำหนดทิศทาง นโยบาย เล็งไว้ว่าจะเอากองทุนวายุภักษ์ไปขอซื้อหุ้นจากกระทรวงการคลัง 2 เปอร์เซ็นต์ เราไม่อยากซื้อมาก เพราะกำไรดี เอาไว้รับเงินปันผลด้วย 49 เปอร์เซ็นต์ และอีก 2 เปอร์เซ็นต์ให้วายุภักษ์ถือ ซึ่งวายุภักษ์แม้จะอยู่ภายใต้การควบคุมของกระทรวงการคลัง แต่ก็ไม่ได้เป็นรัฐวิสาหกิจ เมื่อไปถือหุ้นแทนรัฐบาล 2 เปอร์เซ็นต์ ปตท.ทั้งยวงก็หลุดจากการเป็นรัฐวิสาหกิจ หนี้ของ ปตท. และข้อผูกพันของ ปตท.ประมาณ 7 แสนล้านบาทก็ไม่เป็นหนี้สาธารณะ ซึ่งมันจะสะท้อนฐานะทางการคลังของรัฐบาลไทยได้ดีกว่า การที่หนี้ของ ปตท.มาเป็นหนี้สาธารณะนี้ มันไม่ตรงความจริง เพราะ ปตท.ยืนด้วยขาของตัวเอง ลงทุนเองไม่ได้ใช้งบประมาณซักบาท ซักสตางค์แดงเดียว แต่มาเป็นหนี้รัฐบาล หนี้สาธารณะ ก็ทำให้มันตรงกับข้อเท็จจริง ผู้บริหารของ ปตท.เขาสบายใจ เพราะสามารถทำอะไรได้อีกเยอะ ถ้าไม่เป็นรัฐวิสาหกิจ สำหรับการบินไทยต้องไปทำความเข้าใจกับสหภาพเสียก่อน ถ้าสหภาพไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไรก็รอไปก่อน” นายวีรพงษ์กล่าว

โครงการะยะยาวทั้งหลายเหล่านี้ การที่รัฐบาลเป็นหนี้สาธารณะจีดีพีลดลง จะสร้างเครดิตให้กับประเทศโดยส่วนรวมในสายตาของชาวโลกทั้งหมด แต่ไม่ได้หมายความว่าไปกู้ฮวบฮาบตามช่องที่เปิด กระทรวงคมนาคมก็มีหน้าที่ในเรื่องการรับแผน เงินที่ออกมาอย่างนี้ แผนออกมาอย่างนี้ แต่ละโครงการต้องมาดูในรายละเอียด ความเป็นไปได้ว่า เป็นไปได้ไหมในการคืนทุน ช่วงที่ยังขาดทุน รัฐบาลจะสายป่านพอไหม รวมๆ ทั้งประเทศแล้ว แผนทางด้านการเงินจะต้องเป็นแผนที่มีสมเหตุสมผลไม่เกินฐานะของประเทศในเรื่องการส่งออก เพราะการส่งออกเป็นตัวหารายได้เข้าประเทศ พวกเราเป็นคนใช้ เพราะฉะนั้นการส่งเสริมการส่งออก ก็ต้องทำพร้อมๆ กันไป และต้องเคลียร์ด้วย เผื่อการส่งออกขยายได้ไม่ตามผล ก็ต้องมีช่องเหลือให้ประเทศอยู่ได้ด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องเหล่านี้ไม่ต้องห่วงว่า จะเป็นอาร์เจนตินา หรือกรีซ ตัวตนหวาดกลัวเรื่องวิกฤตการเงินจะตายอยู่แล้วทุกครั้งที่ผ่านมาจะต้องระวังเรื่องนี้ให้ดีที่สุด

..................................

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000008953

.................................

จับตาเรื่องนี้ดีๆครับ ..

คาดว่าจะเป็นประเด็นที่ทำให้มีม็อบออกมาประท้วงมากมายแน่นอน..

ที่ผ่านมา รัฐบาลปูแดง สอบตกเรื่องด้านพลังงานแบบเต็มๆ ยังมีหน้ามาคิดขายชาติอีก..

แบบนี้คงจะเจอดีแน่ๆ อยู่ดีไม่ว่าดี ดันเอาหนี้สาธารณะมาแอบอ้างหากิน มาเป็นข้ออ้างมั่วๆเพื่อขายสมบัติชาติ หนี้สาธารณะมันมีท่วมหัวกบาลคนไทยมากี่ปีกี่ชาติแล้ว พวกมันเป็นเทวดาหรืออย่างไร ? ถึงจะมาคุยโม้ว่าจะ แปรรูป ปตท. ที่ฟันกำไรเละเทะฉิบหายทุกปี กับ การบินไทย รัฐวิสาหกิจที่ยังมีอนาคตสดใส เพื่อจะหาเงินมาใช้หนี้สาธารณะ ..

ลองปล่อยมันขายได้ดูซิ รับประกันซ่อมฟรี มีหวังคนไทยได้จ่ายค่าน้ำมันแพง จ่ายค่าแก๊สแพง จ่ายค่าอาหารแพง จ่ายค่าขนส่งแพงๆ ไปจนวันตายแน่ๆ อย่าหวังว่าจะได้ลืมตาอ้าปาก ทุกวันนี้ต้นทุนราคาค่าใช้จ่ายด้านพลังงานต่อชีวิตประจำวัน มันก็พุ่งเกิน ๒๐ % ของถัวเฉลี่ยรายได้ของคนไทยไปตั้งนานแล้ว ..

แทนที่มีรัฐบาล รัฐบาลจะคิดว่าวิธีทำให้รัฐวิสาหกิจ ที่เป็นความหวังของชาติ มีความมั่นคง และ สร้างผลประโยชน์ให้กับประเทศ แต่นี่ มันเล่นคิดจะขาย จะแปรรูปอย่างเดียวเลย..

มันไม่วอดวาย เหมือนอาร์เจนติน่ารอบนี้ ..

แล้วจะไปล่มจมฉิบหายกันรอบไหนล่ะคร๊าบบบ ??..

รอบนี้มันชัดยิ่งกว่าชัด ..ว่าพวกโจรใส่สูทพวกนี้..

มันมาเพื่อทำการขายชาติตามคำบัญชาทักษิณโดยเฉพาะ !!!..

รสนา เปรียบแปรรูป ปตท. เหมือนไส้ศึก สูบเลือดชาติ

http://www.thairath.co.th/content/eco/232130

.....................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๐ มกราคม ๒๕๕๕

..................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
mrmanit วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrmanit

ถ้าเอกชนมีความสามารถทางการบริหาร
ทำไมไม่แปรรูป ขสมก.กับ การรถไฟ บ้าง
จะได้เจริญขึ้น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
แม่น้องปลื้ม วันที่ : 21/01/2012 เวลา : 11.53 น.

หุ้นปตท มีกี่หุ้น ถ้าทุกคนในชาติได้สิทธิที่จะมีหุ้นได้เท่าฯกัน ผลประโยชน์จึงจะอยู่กับคนไทยทุกคน แต่นี่หุ้นไปตกอยู่กับคนไม่กี่คน คนไทยได้อะไร รวยกระจุกจนกระจาย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
sayellow วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

พวกระยำ ในเครือข่ายทักษิณ เขาแบ่งกันเล่น หากมีปัญหาชาวบ้านต่อต้านหรือไม่เห็นด้วยมาก ๆ ก็โยนเป็นเรื่องเฉพาะคนที่ออกมาพูดรับผิดชอบไป ชอบเล่นบทโยนหินถามทางบ่อยครั้งไป โอ๊ยมันเอี้ยได้ใจจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สหภาพฯ ต้านรัฐขาย ปตท. ห่วงเปิดทาง "กลุ่มทุน-การเมือง" เข้าฮุบ

สหภาพแรงงาน ปตท. ต้นแนวคิด "วีระพงษ์" ขายหุ้น ปตท. พ้นความเป็น รสก. เพื่อลดหนี้สาธารณะ ห่วงในอนาคต "กลุ่มทุน-การเมือง" เตรียมแผนรุกคืบเข้าฮุบ การตรวจสอบต่างๆ โดย ปชช. อาจลดลง ทำให้กลไกหลักในการดูแลราคาพลังงาน ทั้งแอลพีจี เอ็นจีวี และน้ำมัน ก็จะหายไป เพราะต้องอยู่ภายใต้ กม. แข่งขันทางการค้า

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงแนวคิดการขายหุ้น 2 รัฐวิสาหกิจ เพื่อลดภาระหนี้สาธารณะของรัฐบาล โดยให้กองทุนวายุภักดิ์เข้ามาถือหุ้นแทน เรื่องดังกล่าว ตนเองมองว่าเป็นนโยบายของรัฐบาลซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ซึ่งหากดำเนินการ ปตท. ก็ต้องทำความเข้าใจกับพนักงาน และหาแนวทางบรรเทาผลกระทบ ทั้งในส่วนของความมั่นคงและสวัสดิการพนักงาน

นอกจากนี้ ยังต้องพิจารณาว่าการออกหุ้นกู้ล็อตใดบ้างที่จะได้รับผลกระทบจากกรณีนี้ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ปตท. มีการออกหุ้นกู้ที่เกี่ยวกับการเป็นรัฐวิสาหกิจ โดยคาดว่าจะมีประมาณร้อยละ 30-40 ของวงเงินหุ้นกู้ทั้งหมด โดยบางส่วนอาจจะต้องคืนเงินให้กับผู้ถือหุ้นกู้ ซึ่ง ปตท. สามารถบริหารจัดการได้ รวมถึงต้องพิจารณาว่าการลดถือหุ้นของรัฐบาลจะกระทบต่ออันดับเครดิตของ ปตท. ด้วยหรือไม่ แต่เชื่อว่าจะไม่มากนัก เพราะฐานะการเงินของ ปตท.แข็งแกร่ง และที่ผ่านมา รัฐบาลไม่ได้ค้ำประกันเงินกู้หนี้แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หากกลุ่ม ปตท. กลายเป็นบริษัทเอกชน ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายของภาคเอกชน เช่น กฎหมายการแข่งขันทางการค้า ขณะที่การจะควบรวมกิจการนั้น ยังต้องพิจารณาข้อกฎหมายให้มากขึ้นกว่าเดิมด้วย พร้อมระบุว่า การพ้นจากความเป็นรัฐวิสาหกิจ ก็จะมีส่วนดี เพราะทำให้ ปตท. มีความคล่องตัวในการทำงาน

น.ส.อัปสร กฤษณะสมิต ประธานสหภาพแรงงาน ปตท. กล่าวว่า ทางสหภาพในอีเมล์สอบถามความเห็นจากพนักงาน พบว่า ผู้ที่ตอบมารวมทั้งจากการพูดคุยส่วนตัว พนักงานไม่ค่อยเห็นด้วยกับการขายหุ้น ปตท. ของรัฐบาล เพราะยังไม่เข้าใจว่า ทำไมรัฐบาลจึงจำเป็นต้องดำเนินการในลักษณะเช่นนี้ และเป็นเพียงมุมมองเดียวของนายวีระพงษ์ รามางกูร หรือไม่ เพราะถ้า ปตท. พ้นความเป็นรัฐวิสาหกิจ การตรวจสอบต่างๆ โดยประชาชนก็จะลดลง

โดยที่ผ่านมา ปตท.จะถูกตรวจสอบทั้งจากผู้ถือหุ้น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) และกลไกของกระทรวงการคลัง ซึ่งถือได้ว่า ประชาชนได้ตรวจสอบตามกฎหมายของรัฐวิสาหกิจ ซึ่งมีหลายด้านรวมทั้งกฎหมาย ปปช. โดยในส่วนของพนักงานที่ไม่เห็นด้วย เกรงว่า กลุ่มทุนจะคืบคลานเข้ามาหาผลประโยชน์ และในอนาคตกองทุนวายุภักดิ์อาจถูกขายไปสู่กลุ่มทุน รวมทั้งกลุ่มการเมือง ดังนั้นรัฐบาลน่าจะหาวิธีอื่นในการแก้ไขปัญหาเพดานหนี้สาธารณะ

“ส่วนตัวไม่ห่วงเรื่องสวัสดิการ เพราะเชื่อว่า แม้จะมีการโยกการถือหุ้นของ ปตท. แต่สวัสดิการก็จะไม่เปลี่ยนไป แต่ห่วงอำนาจของรัฐ หรืออำนาจประชาชน ที่เคยใช้ ปตท. เข้ามาเป็นกลไกในการดูแลราคาพลังงาน เช่น กรณีแอลพีจี เอ็นจีวี หรือราคาน้ำมัน ก็จะหายไปด้วย เพราะต้องอยู่ภายใต้กฎหมายทางการค้า ซึ่งส่วนนี้อยากให้ประชาชนเข้ามาตรวจสอบว่า เป็นเรื่องที่ถูกต้องหรือไม่”

ด้านนายณัฐกร แก้วดี กรรมการสหภาพฯ ปตท. และอดีตประธานสหภาพ ช่วงการแปรรูป ปตท. กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยการขายหุ้นดังกล่าว เพราะในช่วงการแปลงสภาพ ตนอยู่ในคณะกรรมการเตรียมการจัดตั้งบริษัท ปตท. ในช่วงนั้นรัฐบาลให้คำมั่นสัญญาว่าจะให้ ปตท. คงความเป็นรัฐวิสาหกิจ รัฐจะถือหุ้นไม่ต่ำกว่าร้อยละ 51 ซึ่งหากจะมาเฉือนหุ้นออกขาย ก็จะกลายเป็นบริษัทเอกชน พนักงานส่วนใหญ่เป็นห่วงเรื่องความมั่นคง เพราะสภาพการจ้างงานก็จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่เป็นพนักงานรัฐวิสาหกิจ ปัจจุบัน ปตท. มีพนักงาน 3,500 คน และอยากให้ วีระพงษ์ ชี้แจงว่า มีแนวทางอื่นหรือไม่ในการแก้หนี้สาธารณะ และควรหารือและชี้แจงพนักงานมากขึ้น
..............................
http://www.manager.co.th/Business/ViewNews.aspx?NewsID=9550000009047
................................

สหภาพแรงงาน ปตท.

ออกมาแสดงท่าที คัดค้าน ไม่เห็นด้วยแล้วครับ ..

คนที่ซวยและต้องตอบปัญหานี้ คือ โกร่ง ล่ะครับ ..

คิดเอง เออเอง คนเดียว หรือ ใครสั่งมา ???..


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
su วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

พลังงานเป็นความมั่นคงของชาติ
รัฐต้องกำกับดูแลไม่ให้ประชาชนเดือร้อน ส่วนใครจะมาตั้งบ.น้ำมันแข่งกับ ปตท. ก็เชิญชิ ก็เดี่ยวนี้ ปตท. มันเซ้งลี้ห้อ ผูกขาดรายใหญ่ ใครเข้ามาถือหุ้นก็สบายพุง อย่ามาแหลดีกว่า ขอร้อง.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ระพิน วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ขายอันที่มีกำไร ที่ขาดทุนไม่ขาย ขายรถไฟสิ แต่ที่ดินห้าม

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ก็อยู่ที่คนไทยจะยอมแลกกันไหม..

- แลกด้วยการออกมาประท้วงกันให้โจรปล้นชาติแหลกลาน..
- กับปล่อยให้โจรปล้นชาติ ให้ชาติแหลกลานไปเลย..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

การบินไทย ผมไม่ว่าหรอก ...
การเป็น"บริษัทเอกชน"อาจจะดีด้วยซ้ำ เพราะจะได้มีกำไร(แต่เป็นของผู้ถือหุ้นนะ-ไม่ใช่ของรัฐบาล) เนื่องจากต้องแข่งขันสูง
ข้าราชการก็หมดทางใช้สิทธิบินฟรี

แต่ ปตท. ยังไงก็ต้องค้าน
ปตท. พลเอกเปรม ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยชาติในยามที่น้ำมันขาดแคลน
เป็นตัว"ปกป้อง"การขึ้นราคาน้ำมันของบริษัทน้ำมัน ซึ่งทั้งหมดเป็นของฝรั่ง
แล้วไงล่ะ...พอแปรรูป
ปตท.ไม่เคยทำหน้าที่กันชนเรื่องราคาน้ำมัน เพราะเป้าหมายเมื่อเป็นบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์ก็คือ"หากำไร"
ปตท.จึงไม่สนใจว่าคนไทยใช้น้ำมันถูกหรือแพง
แต่สนใจว่ากำไรจะมากหรือน้อย...

สัมปทานหลายแห่งของปตท. ได้มาเพราะเป็นรัฐวิสาหกิจ
เมื่อแปรเป็นเอกชน ก็เลยหลายเป็น"ขนมหวาน"แกล้มกาแฟ

ประชาชนจะเฉยต่อไปหรือเปล่า...
ถ้ามันกินกันขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ธุรกิจ..ปตท. ธุรกิจการบินไทย ที่เป็นรัฐวิสาหกิจ คนไทยทุกคนเป็นเจ้าของมีส่วนได้ทุกคน..แต่เมื่อนายทุนการเมืองมาแปรรูปเป็นเอกชนไปซะ คนไทยก็หมดสิทธิ์เป็นเจ้าของ หมดสิทธิ์ได้ประโยชน์ สักสลึงก็ไม่ได้..

หากคนไทย..ไม่รู้ร้อนรู้หนาว ไม่เดือดไม่ร้อน ไม่หิวไม่โหย ไม่อดไม่อยาก..ไม่ออกมาประท้วงแล้ว ประเทศจะเป็นของโจรก็ปล่อยให้เป็น

งั้นก็ขอให้จดจำกันเอาไว้เลย..คนไทยจะกลายสภาพเป็นประชาชนเอธิโอเปีย..หิว ผอมโซ อดอยาก ยากไร้ ภายใต้อุ้งตีนโจรปล้นชาติสีแดงๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Payont วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

สหภาพการบินไทยเหมือนไม้กันหมา

วีรพงษ์ฯยังกลัว 5555

ผู้มีปัญญาเป็นเลิศ

ทำ...อะไรไม่ได้ ก็เลยหันมาขายสมบัติชาติ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 20/01/2012 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ก็หากคนไทย รู้ทั้งรู้ว่าโจรการเมืองในรูปแบบรัฐบาลพรรคเพื่อไทย มาปล้นเงินประชาชน ในธุรกิจรัฐวิสาหกิจ ปตท.และการบินไทย ไปง่ายๆแบบนี้ คนไทยก็ยังเงียบฉี่ ไม่รู้ร้อนรู้หนาว ใครจะปล้นชาติก็ปล่อยให้ปล้นไปดิ..ข้าจะเฉยๆซะ ใครจำทำไม..

ยิ่งกว่าเลวทรามต่ำช้า สามานย์มหาศาล..ในการที่นายบ้าโกร่ง นายบ้ากิตติรัตน์ จะมาขายสมบัติชาติ อย่างหน้าสุนัข..นายทุนที่จะมากว้านซื้อมีทั้งนอมินีของนักโทษทักษิณ ชินวัตร ตระกูล ณ ป้อมเพชร ตระกูลดามาพงศ์ และบอริวาน เอาไปหมด คนไทยตัวเล็กๆ รากหญ้าเล็กๆ ไม่มีทางจะได้สักเศษเสี่ยว..

หากเนรคุณแผ่นดินมากอบโกยสมบัติชาติ ปตท.และการบินไทย ไป..มันจะเป็นเจ้าของชาติเพียงกลุ่มเดียว..คนไทยทั้งหมดจะเป็นเพียงทาสใต้อุ้งเท้าของจ้าวธุรกิจ..ปตท. ธุรกิจการบินไทย ที่เป็นรัฐวิสาหกิจ คนไทยทุกคนเป็นเจ้าของมีส่วนได้ทุกคน..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน