*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364746
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< มกราคม 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 27 มกราคม 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 14596 , 14:44:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

................................................

ตลกดี .. เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ตาแก่วันวาน โดดชิ่งหนี นิติราษฎร์ จานแดง เด็กวานซืน ..อ้างไม่ได้ตั้งใจลงชื่อเป็น ครก. ๑๑๒ แต่เพราะ .. ผู้ใหญ่ขอร้อง .. นะฮ๊าฟฟฟ ???..

หลายๆคนในที่นี้..

อาจจะเคยรู้สึกผิดหวัง กับ ท่าทีของ ปราบดา หยุ่น ..

บุตรชายของ สุทธิชัย หยุ่น คนใหญ่คนโต คนเด่นคนดังของ เครือเนชั่น ..

ต่อกรณีของการเป็นแกนนำ และ มีชื่อขอแก้ไข ม. ๑๑๒ ด้วยข้ออ้าง ในฐานะ นักเขียน ..

ทว่า มันแตกต่างกันกับ ความผิดหวังต่อตัวของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ที่มีรายชื่ออยู่ในลักษณะเป็นหัวขบวนของ คณะรณรงค์เพื่อแก้ไข ม. ๑๑๒ หรือ ครก. ๑๑๒ ..

เหตุเพราะว่า ปราบดา หยุ่น นั้นก็เพียงแค่นักเขียนเด็กแนวธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ความคิดความอ่านบ่อยครั้งก็ไม่ต่างจากเด็กแว๊นซ์เท่าไหร่นัก ..

แต่กับ .. เสกสรรค์ ประเสริฐกุล นั้น .. ไม่ใช่ ..

ความผิดหวัง .. มันมากมายกว่ากันเยอะ จนบางคนถึงขั้น ..ตกใจ !!

เสกสรรค์ ประเสริฐกุล คือ ไอดอลทางปัญญาทางการเมืองของ หนุ่มสาวนิสิตนักศึกษา มายาวนานต่อเนื่องหลายสิบปี ประวัติศาสตร์ที่จารึกไว้ในฐานะ ผู้นำนักศึกษา เมื่อเหตุการณ์ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๑๖ ทำให้ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล เป็นที่จดจำ และ ประสบการณ์จากการเข้าป่าของเขากับคู่ชีวิต จิระนันท์ พิตรปรีชา นั้น กลายเป็นตำนานเล่าขานกันมาไม่รู้จบ จนมีการนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ด้วยซ้ำไป

ทว่า ทุกอย่างมันก็มามีอันพังทลาย เมื่อมีชื่อของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ปรากฎขึ้นในรายชื่อ ครก. ๑๑๒ ที่มีผู้มีชื่อเสียง ทั้งนักวิชาการ นักคิดนักเขียน นักข่าว และ เหล่าอาจารย์มหาวิทยาลัย มาร่วมลงชื่อเป็นคณะรณรงค์ร่วมกัน มากถึง ๑๑๘ คน โดยในที่นี่มีชื่อของ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล บุตรชายของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ร่วมอยู่ด้วย..

ล่าสุด เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ได้ออกมาปฏิเสธการเป็น คณะรณรงค์แก้ไข ม.๑๑๒ อ้างว่าเขาเป็นแต่เพียงผู้เห็นด้วยกับการแก้ไข ม.๑๑๒ เท่านั้น โดยอ้างอีกด้วยว่า ต้องการมีชีวิตบั้นปลายยามแก่อย่างสุขสงบ และ ไม่อยากสร้างความขัดแย้งให้เกิดขึ้นในสังคม

พูดแบบให้เข้าใจ สั้นๆง่ายๆก็คือ ที่ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ไปมีรายชื่อเป็น ครก.๑๑๒ ทั้งๆที่ตนนั้นมีความคิดเพียงแค่อยากแก้ไข ม.๑๑๒ นั้น ..

เป็นการเสียรู้ พวกแก๊งค์เด็กวานซืน นิติราษฎร์ จานแดง น่ะเอง !!! ..

โดย เสกสรรค์ ประเสริฐกุล พยายามจะให้เหตุผล ข้อแก้ตัว (แบบสะเล่อ) ที่อยากจะให้มิตรสหายแฟนคลับ (ทั้งอดีต และ ปัจจุบัน ) เข้าใจในความเป็น เสกสรรค์ ประเสริฐกุล คนเก่า ..ว่าที่เขาทำลงไปนั้น ..ไม่ได้มีอะไร

แต่ร่วมลงชื่อไปเพราะ .. ผู้ใหญ่ขอร้อง .. ???!!!! ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

ครก.112 ส่อวงแตก “เสกสรรค์” ออกตัวไม่รู้จักนิติราษฎร์ ไม่ร่วมรณรงค์

ASTVผู้จัดการ – “เสกสรรค์ ประเสริฐกุล” ร่อนคำชี้แจงผ่านคอลัมนิสต์ กท.ธุรกิจ ยันไม่ได้เป็น “ครก.112” ไม่ร่วมรณรงค์และไม่รู้จักนิติราษฎร์ เพียงลงชื่อเพราะมีผู้ใหญ่ขอร้องและเห็นด้วยในเชิงวิชาการเท่านั้น ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสังคมตัดสิน ยืนยันไม่ยุ่งเกี่ยวกับข้อเสนออื่นๆ ของนิติราษฎร์ “ประชา บูรพาวิถี” เผยองค์กรแดงอยู่เบื้องหลัง “ครก.112” เพียบ

วันนี้ (27) คอลัมน์แกะรอยการเมือง โดยประชา บูรพาวิถี ในหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจและเว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจได้เผยแพร่คำชี้แจงของ นายเสกสรรค์ ประเสริฐกุล อดีตผู้นำนักศึกษาในเหตุการณ์ 14 ตุลาฯ คณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และศิลปินแห่งชาติ ปี 2552 สาขาวรรณศิลป์ ต่อกรณีการร่วมลงชื่อเป็นหนึ่งในคณะรณรงค์แก้ไขมาตรา 112 หรือ ครก.112 หลังจากเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางกลุ่มดังกล่าวมีการจัดกิจกรรม “แก้ไขมาตรา 112” ที่หอประชุมศรีบูรพา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อรณรงค์ข้อเสนอแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งจัดทำตามข้อเสนอของคณะนิติราษฎร์

สำหรับนายเสกสรรค์ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มนักวิชาการที่ถูกอ้างอิงว่าหนึ่งใน 118 รายชื่อแรกที่ร่วมลงนามเป็นคณะกรรมการรณรงค์ดังกล่าว ได้กล่าวชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวผ่านคอลัมน์ของ ประชา บูรพาวิถี คอลัมนิสต์ที่สนิทสนมมานานกับนายเสกสรรค์ โดยใช้หัวข้อว่า “เสกสรรค์ ประเสริฐกุล กับคำชี้แจงเรื่อง ม.112”

ประชา บูรพาวิถี กล่าวเกริ่นนำว่า ผู้เข้าร่วมลงชื่อกลุ่มนั้น ก็ไม่ใช่ "ครก.112" อย่างที่มีการกล่าวอ้าง หากแต่เป็นผู้เห็นด้วยกับการแก้ไขกฎหมายมาตรา 112 เท่านั้น ส่วน กลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมืองผู้ที่อยู่เบื้องหลัง “ครก.112” ตัวจริงก็คือ เครือข่ายนักวิชาการ และ กลุ่มกิจกรรมต่างๆ ที่เคยสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง หรือเป็น "แนวร่วม" ของ นปช. ได้แก่ มหาวิทยาลัยเที่ยงคืน, กลุ่มสันติประชาธรรม, คณะนักเขียนแสงสำนึก, กวีราษฎร์, อาร์ติเคิล 112, สหพันธ์นิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนนท.), กลุ่มมหิดลเสรีเพื่อประชาธิปไตย, กลุ่มประชาคมจุฬาฯ เพื่อประชาชน, กลุ่มประชาคมศิลปากรเพื่อประชาชน, กลุ่มธรรมศาสตร์เสรีเพื่อประชาธิปไตย, กลุ่มเสรีเกษตรศาสตร์, แนวร่วมนักเรียนนิสิตนักศึกษาเสรีชนล้านนา กลุ่มแดงสยาม, กรรมกรแดงเพื่อประชาธิปไตย, เพื่อนนักโทษการเมืองไทย และ กลุ่ม SOUND OF SILENCE ซึ่งคณะนิติราษฎร์ก็เป็นหนึ่งกลุ่มในหลายๆ กลุ่มที่ก่อรูปเป็น ครก.112ขณะที่คำชี้แจงของนายเสกสรรค์ระบุว่า การลงนามดังกล่าวของตนเป็นเพียง “ความเห็นทางวิชาการ” เท่านั้นมิใช่ “การเคลื่อนไหวทางการเมือง” และเปิดเผยด้วยว่า มีผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือขอร้องให้ตนให้ลงนาม ซึ่งตนได้พิจารณาแล้วว่าข้อเสนอดังกล่าวอยู่ในกรอบของการปฏิรูปกฎหมาย มีเนื้อหากลางๆ ที่ยังคงมีจุดหมายในการพิทักษ์รักษาสถาบันสำคัญของชาติ อย่างไรก็ตามปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเป็นแกนนำในการรณรงค์แก้ไข ม.112 และเห็นว่าเรื่องดังกล่าวขึ้นอยู่กับมติของสังคม

“ผมไม่ได้มีความคิดจะร่วมผลักดันเคลื่อนไหวทางการเมืองในเรื่องนี้ เพราะรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับความขัดแย้งและอยากจะใช้วัยชราของตนอย่างสงบสันโดษมากกว่า” แถลงการณ์ของนายเสกสรรค์ระบุ

นอกจากนี้ อดีตผู้นำนักศึกษาในเหตุการณ์ 14 ตุลาฯ ยังกล่าวด้วยว่า แม้ข้อเสนอแก้ไข ม.112 จะมาจากคณะนิติราษฎร์ แต่ตนขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับคนกลุ่มดั้งกล่าว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อเสนออื่นๆ ของคณะนิติราษฎร์ซึ่งมีการประกาศออกมาภายหลังอย่างเช่น การอภิปรายลบล้างผลพวงรัฐประหาร-นิรโทษกรรม-ปรองดอง เพื่อนำเสนอแนวทางการลบล้างผลพวงที่มาจากการรัฐประหารทั้งหมด รวมไปถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ม.ค. แต่อย่างใด

อนึ่ง นอกจากนายเสกสรรค์ที่ถูกอ้างชื่อว่าเป็นหนึ่งใน คณะกรรมการรณรงค์แก้ไขมาตรา 112 หรือ ครก.112 แล้วนายวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล บุตรชายนายเสกสรรค์ก็ยังถูกอ้างอิงชื่อด้วย ส่วนแถลงการณ์ชี้แจงดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้

**************เรียนมิตรสหายและผู้ห่วงใยบ้านเมืองที่รักทุกท่าน

ตามที่มีข่าวปรากฏว่าผมได้ร่วมลงนามสนับสนุน การแก้ไขกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งนำไปสู่เสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในบางวงการนั้น ผมเกรงว่าสภาพดังกล่าวอาจจะก่อให้เกิดการเข้าใจผิดกันโดยง่าย จึงขอเรียนชี้แจงจุดยืนของตัวเองให้กระจ่างชัดดังต่อไปนี้

ประการแรก ผมได้อนุญาตให้มีการใช้ชื่อผมในฐานะผู้สนับสนุนข้อเสนอดังกล่าวจริง เนื่องจากถูกขอร้องโดยผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ และผมเองก็ได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นข้อเสนอที่อยู่ในกรอบของการปฏิรูปกฎหมาย มีเนื้อหากลางๆ ออกไปในแนวมนุษยธรรม และที่สำคัญคือยังคงไว้ซึ่งจุดหมายในการพิทักษ์รักษาสถาบันสำคัญของชาติ

ประการต่อมา ผมไม่ใช่แกนนำในการรณรงค์แก้ไข ม.112 และมองการร่วมลงนามของตนว่าเป็นเพียงการแสดงความคิดสาธารณะ เพื่อให้สังคมร่วมพิจารณา ส่วนสังคมจะมีมติอย่างไรก็แล้วแต่ความเห็นชอบของคนส่วนใหญ่ ผมไม่ได้มีความคิดจะร่วมผลักดันเคลื่อนไหวทางการเมืองในเรื่องนี้ เพราะรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับความขัดแย้งและอยากจะใช้วัยชราของตนอย่างสงบสันโดษมากกว่า

ประการสุดท้าย แม้ว่าข้อเสนอแก้ไข ม.112 จะมีที่มาจากความเห็นของคณะนิติราษฎร์ แต่ผมต้องขอยืนยันว่าผมไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับนักวิชาการกลุ่มนี้ และยิ่งไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับข้อเสนอในประเด็นอื่นๆ ที่กลุ่มดังกล่าวได้ประกาศออกมาอย่างต่อเนื่อง ผมรับรู้เรื่องปฏิรูป ม.112 จากนักวิชาการอาวุโสกลุ่มหนึ่งซึ่งไม่ใช่คณะนิติราษฎร์ และได้รับการติดต่อเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น

จึงขออนุญาตเรียนมาให้ผู้ที่สนใจและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายได้ทราบ โดยหวังว่าท่านทั้งหลายจะตั้งมั่นอยู่ในการเจริญสติและมีความเมตตาต่อกัน


.....................................

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000012170

.....................................

@@@@@@@@

ไม่รู้จะด่ายังไงดี ??..

กับ ข้อแก้ตัวของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ..

ตำนานหนุ่มสาวแห่งเดือนตุลา ผู้มากบารมี ..

ที่มาเสียที ตกหมาตาย เอ๊ย ตกม้าตาย ด้วยข้ออ้าง ผู้ใหญ่ขอร้อง !!

เสกสรรค์ ประเสริฐกุล คือ ผู้ที่ได้ชื่อว่ามีความคิดความอ่านทาง ชีวิต ปรัชญา และ การเมือง ลุ่มลึก น่าชื่นชม น่ายกย่องคนหนึ่งของเมืองไทย หนังสือ สารคดีชีวิต วรรณกรรมชีวิต ที่เขียนมาหลายเล่มของเขาวางอยู่บนแผงหนังสือมายาวนานจนแทบจะไม่มีที่ว่างให้ใครเบียดตกได้ ..

งานวิจัยทางการเมือง เรื่อง "การเมืองภาคประชาชนในระบอบประชาธิปไตยไทย" ก็ดูเหมือนจะเป็นงานเขียนที่มากประโยชน์ต่อสังคมของคนที่ยืนอยู่บนความเป็นกลาง ไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ..

แม้บ่อยครั้ง เสกสรรค์ ประเสริฐกุล จะมีแนวคิดเอียงๆบ้างก็ตาม แต่ก็ไม่แสดงตนที่ชัดเจนอะไร ส่วนใหญ่มักจะพูดให้เป็นรูปธรรมความคิดแบบภาพเบลอๆมากกว่า เสกสรรค์จัดตัวเองไปอยู่ในกลุ่ม นักวิชาการ นักคิดนักเขียน แอบแดง ได้อย่างแนบเนียน ผ่านงานเขียน งานวิจารณ์ มาตลอด ..

จนหลายครั้งที่มีคนถามว่า เสกสรรค์ ประเสริฐกุล เป็นแดง หรือเปล่า ?? ..

จนหลายครั้งที่มีคนถามว่า เสกสรรค์ ประเสริฐกุล สนับสนุน ทักษิณ ชินวัตร หรือเปล่า ?? ..

จนหลายครั้งที่มีคนถามว่า เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ต่อต้าน สถาบันพระมหากษัตริย์ หรือเปล่า ??..

ซึ่งมันเป็นเรื่องยาก ที่ใครจะหาคำตอบได้ว่า .. ใช่ หรือ ไม่ใช่ ?? ..

ก่อนที่ทุกคนจะมาได้คำตอบกันทั่วประเทศ เมื่อ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ตาแก่วันวาน ลากสังขารในวัยชราของตน มาให้คนเขาด่าทั่วบ้านทั่วเมือง ในนามของ คณะรณรงค์แก้ไข ม.๑๑๒ ที่มีหัวขบวนล้วนแต่เป็นคนที่ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล สนิทสนมดี ไม่ว่าจะเป็น ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ,สุจิตต์ วงษ์เทศ,นิธิ เอียวศรีวงศ์ , เกษียร เตชะพีระ เป็นต้น..

โดยตัวตั้งตัวตีที่ผลักดันให้มี คณะรณรงค์แก้ไข ม.๑๑๒ นี้ ก็คือ..

ทีมงาน จานแดง นิติราษฎร์ ทาสรับใช้ทางวิชาการของ ทักษิณ ชินวัตร น่ะเอง !!..

ผมก็ไม่รู้จะเขียนด่าอะไร ? หรือ จะประณามอะไร ? เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ได้มากกว่านี้ เพราะบารมีทางปัญญาของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล น่าจะมีมากพอที่จะทำให้ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล รู้สึกตัว และ สำรวจมองตัวเอง เลือกได้เองว่าจะ มี หรือ ไม่มี ชีวิตบั้นปลาย หรือ แก่ตาย แบบ..ไร้สาระ ไร้คนจดจำ !!..

เนื่องเพราะว่า เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ก็เคยเรียนรู้ชีวิตเรื่องของการ สดับให้มากขึ้น มากกว่าการ พล่าม หรือ เขียน ไปเรื่อยเปื่อยเหมือนชีวิตในอดีต ที่อยากจะโชว์พาวเวอร์ อยากจะโชว์พลังทางปัญญาความคิด ตามประสาของคนที่มีวิชาความรู้ในระดับที่เรียกได้ว่าเป็น..ปัญญาชน !!!..

แต่นั่นแหละ .. ทุกสิ่งทุกอย่าง มันขึ้นอยู่ที่การกระทำและความคิดในสมองในบั้นปลายชีวิตของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล เองล้วนๆ ว่าในอนาคตข้างหน้าไปจนกระทั่งลงโลง เสกสรรค์ ประเสริฐกุล จะเลือก ยืน หรือ เดิน อยู่บนเส้นทางไหนในสังคมไทย ที่ความขัดแย้งทางความคิดทางการเมืองของผู้คนนั้น นับวันยิ่งทะลุจุดเดือดขึ้นเรื่อยๆ ..

สุดท้ายนี้ .. ก็ไม่มีอะไรจะฝากความห่วงใยใดๆไปให้ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ทั้งนั้น..

เพียงแต่อยากจะย้ำเตือน เรื่องของความไม่แน่นอนของชีวิตสักนิด ก่อนจบบทความนี้ไป..

ชีวิตคนเรานั้นมันสั้นนัก ความผิดพลาดมหันต์เพียงหนเดียว ก็อาจจะเปลี่ยนชีวิตที่มีค่ามีราคาของ ปราชญ์เมธี ให้กลายไปเป็น หมาขี้เรื้อน ที่ไร้ค่า ไร้ราคา ..ได้ในพริบตา !!! ..

มีแต่คนบ้า คนเมา หรือ คนโง่เขลาเบาปัญญาเหมือนพวกไพร่แดงเผาเมืองเท่านั้นแหละ ..

ที่จะเชื่อคำแก้ตัวของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล เรื่อง ผู้ใหญ่ขอร้อง ??..

โดยไม่รู้เลยว่า ผู้ใหญ่คนนั้นที่ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล อ้างมา ..

คือ ใครกันแน่ ..มีตัวตนจริง หรือ ไม่ ???!!..

........................................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒๗ มกราคม ๒๕๕๕

.........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 28/01/2012 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ถ่มออกมาก็กลืนกลับไปได้เเฮะ

คงร้อนตัว กลัวเปลืองตัว - ลงชื่อไปขนาดนั้นบ้านผมเขาเรียกว่าหนับหนุนฮับ เเก่เเล้วทำไร้เดียงสา

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กระดานดำออนไลน์ วันที่ : 28/01/2012 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kradandum
เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน :: ระหว่างเลวกับดีไม่มีกลาง

โตขนาดนี้ ยังมี

"ผู้หญ่ายยยยย ขอร้องงงงงง"

ทำไปด้ายยยยย
...
ปล.ชอบเพลงประกอบ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
chompoopookha วันที่ : 28/01/2012 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

อุดมการณ์แบบไทยๆ ...อุดมการณ์แบบผู้ใหญ่ขอร้อง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 28/01/2012 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

จารย์เสก ...มันไปแบบน้ำขุ่นๆ อย่างนี้เลยหรือ ???

เรื่องนี้เขามีความพยายามมานานแล้ว
จารย์เสกอยู่ในถ้ำหรือย่างไร

ถึงขั้นลงชื่อร่วมแล้วนั้น ต้องถือว่า ความคิดตกผลึกแล้ว

อย่ามา เฉไฉ !! แล้วอ้างว่ามีคนขอร้องให้ลงชื่อ

อยากใช้ชีวิต ที่สันโดด ในวัยชรา

ถุย !! รู้จักคำว่า สันโดด งั้นสิ

สันโดด ไม่ใช่ การสร้างปัญหาทิ้งไว้
สันโดด ไม่ใช่ จะย่ำยีใครก็ได้
สันโดด ไม่ใช่ การสนับสนุน ให้คนชั่ว มาทำร้ายสังคม
สันโดด ไม่ใช่ เห็นว่าสังคมมีปัญหา แล้วหนีไปอยู่ป่า

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
23พฤศจิกา วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 23.06 น.

(บางช่วงบางตอน)" ผมรับรู้เรื่องปฏิรูป ม.112 จากนักวิชาการอาวุโสกลุ่มหนึ่งซึ่งไม่ใช่คณะนิติราษฎร์ และได้รับการติดต่อเพียงเรื่องเดียวเท่านั้น" ไปอยู่ที่ไหนมาครับถึงได้รับข้อมูลเพียงเรื่องเดียว(อยากรู้จังว่าเรื่องอะไร) จะแถว่าผมลงชื่อให้เขาแค่ข้อเดียว แค่เนี๊ย!!แตดันมีชื่ออยู่ต้นๆเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

เหนือฟ้ายังมีฟ้า
เหนือคนเก่งยังมีคนธรรมดาที่เก่งกว่า
ทุกที่มีทั้งคนชอบเก่งและคนชอบดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

ตลกที่อ้างตัวเองมีสมองคิดได้เอง

แต่ดันอ้่างว่าผู้ใหญ่ขอร้องมา เพียงเพราะกลัวตาย!

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เดือนแรม วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

นั่นสิ เมื่อเห็นชื่อของเขาก็ตกใจไม่น้อย ทีนี้ก็รอดูว่าจะมีชื่อของธีรยุทธ บุญมีมั๊ย ก็รู้สึกว่าจะไม่มี
นี่แสดงว่าธีรยุทธเขายังมีสติมากพอ ที่จะใช้อย่างสุขุมรอบคอบมากกว่า
ไม่อย่างนั้น ก็คงต้องมานั่งแก้ตัวแบบเสกสรรค์
ค่าของคนมันใช้เวลาสร้างนานนะ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Fattymom วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 20.49 น.

พูดมาได้ว่าผู้ใหญ่ที่นับถือขอร้อง ถ้าผู้ใหญ่ที่นับถือขอร้องให้ไปตาย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนชอบความยุติธรรม วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog

นี้ไงคนจัญไรมันออกมาแก้ตัวเห็นหรือยัง บอกมาได้ว่าผู้ใหญ่ที่นับถือขอร้อง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 16.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ไร้ค่า ไร้ราคาความเป็นคน ไปหมดแล้ว..หากเห็นแก่ตัวมากกว่าเห็นแก่ชาติ..

ในที่สุดก็จะหมดไปจากความทรงจำของคนไทย..

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พายุ@หิมะ วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 16.21 น.

ท่านคห.1 ชาญวิทย์น่าจะรุ่นเดียวกันนะครับ
ผมเดาว่าน่าจะเป็นส.ศิวรักษ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
flyrhino วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 16.10 น.ผมฟังไม่เข้าใจจริงๆ มีคนขอให้เซ็น ไม่ว่าใหญ่แค่ไหน ถ้าขัดกับความรู้สึกนึกคิด ก็จะเซ็น ???

แล้วเป็นความเห็นทางวิชาการตรงไหน???

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นเรื่องตลกจริง ๆ ที่บอกว่าไป ร่วมลงชื่อไปเพราะผู้ใหญ่ขอร้องมา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อาโป วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/agile
อชิระ/อาโป

บัณฑิตประดาษ ปราญช์ในกะลา หมาขี้เรื่อน

ธรรมดาของยุคสมัย กาม,กิน เกียรติ..สุดท้ายก็เป็นได้แค่..
..เสือร้องให้

จากรุ่นสู่รุ่น...ไม่ไปไหนหันห่วงความเป็นไปนิยามหา
หลงนัยแก้นอกตลอดมา...เขาเรียกโลกนี้ว่า ศาสนานัย


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เด็กหญิงมะลิ วันที่ : 27/01/2012 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baangmaan

ผู้ใหญ่ในวงวิชาการคือชาญวิทย์ ใช่หรือไม่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน