*/
  • vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 364746
  • จำนวนผู้โหวต : 104
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
DONNIE DARKO

MAD WORLD BY GARY JULES

View All
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 3844 , 15:55:57 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ  เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.................................................

มันส์เข้าไส้ แดง กัด แดง เวอร์ชั่น ขี้ ฟัด กระโถน !!! .. มี ตู่ จตุพร รับบทกระโถนรองขี้ มี นิติราษฎร์ แสดงเป็นขี้ในกระโถน และ มีจานแดง สมศักดิ์ .. กัดทั้งขี้ กัดทั้งกระโถน !!!..

ภายหลัง..

กระแสสังคมตีกลับ ..

ผู้คนในสังคมออกมาไล่ยำ ด่าประณาม และ ประท้วง จานแดง นิติราษฎร์ กันยกใหญ่..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ก็ชิ่งหนีเอาตัวรอด ทั้ง เฉลิม , ปูแดง , ตู่ จตุพร และ ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ ต่างพากันออกมาปัดสวะไม่ยุ่งเกี่ยวกับข้อเสนอของ จานแดง นิติราษฎร์ พร้อมทั้งประกาศไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องให้มีการแก้ไข ม.๑๑๒ ..

มีคนในพรรคเพื่อไทย ออกมาให้สัมภาษณ์บอกปัดกันเยอะแยะแทบจะรายวัน แต่ว่าทางพวกแดงล้มเจ้าไม่สนใจ หันไปให้ราคาคำพูดของ ตู่ จตุพร โทษฐาน ที่มีความชัดเจนในเรื่องของ ความไม่จริงใจ ที่พูดถึงขั้นไม่รู้จักนิติราษฎร์ และ บอกให้นิติราษฎร์หยุดเคลื่อนไหว เพราะอาจจะทำให้เป็นเงื่อนไขนำไปสู่การรัฐประหารได้ ..

แค่นั้นแหละครับ .. พอพูดเสร็จ ตู่ จตุพร นอกจากจะโดน ชวนนท์ แห่ง ปชป. เอาคลิป สุนัย พรรคเผาไทย และ เอาคลิป ธิดา เมียหมอเหวง จาก นปช. มาแฉให้เห็นพฤติกรรมคำพูด ที่สวนทางกับคำพูดของ ตู่ จตุพร แล้วนั้น ..

ล่าสุด พวกเดียวกันแท้ๆ อย่าง ..คนเสื้อแดง และ จานแดง สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ก็ออกมาไล่ยำเละเหมือนกัน ..

โดยเฉพาะ จานแดง สมศักดิ์ เนี่ย ..ฉวยโอกาส ฉวยจังหวะ ได้ดีจริงๆ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

“เสื้อแดง” แพร่ จม.เปิดผนึก ซัด “จตุพร” ลอยแพ “นิติราษฎร์” ทรยศมวลชน ย้ำข้อเสนอแก้ 112 ตอบโจทย์คนเสื้อแดง จวก เคยพร่ำเพ้อให้คนเสื้อแดงไปตายแทน พอเป็น ส.ส.แล้วความคิดเปลี่ยน อ้างกลัวปฏิวัติทั้งที่มีอำนาจในมือ ซัด “เหลิม-ประชา” ปากดีระวังนิติราษฎร์ตั้งพรรคเอง เพื่อไทยจะได้เข้ามากี่ที่นั่ง ด้าน “สมศักดิ์ เจียม” จวก รัฐบาล-นปช.ท่าทีไม่จริงใจ ทำนิติราษฎร์โดนโจมตีหนัก

หลังจากที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทยออกมาแสดงท่าทีไม่เห็นด้วยกับคณะนิติราษฎร์ ที่นำโดยนายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่าด้วยการหมิ่นประมาท ดูหมิ่น อาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินีฯ และวานนี้ (1 ก.พ.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยและแกนนำ นปช.ได้ออกมาแถลงข่าวขอร้องให้คณะนิติราษฎร์ยุติการเคลื่อนไหวเรื่องนี้ไว้ก่อน ได้ก่อให้เกิดปฏิกิริยามากมายจากกลุ่มคนเสื้อแดงซึ่งเป็นฐานมวลชนของพรรคเพื่อไทย โดยเมื่อเวลา 23.27 น.วานนี้ เว็บไซต์ประชาไท สื่อออนไลน์กระบอกเสียงคนเสื้อแดง ได้เผยแพร่ จดหมายจากผู้อ่าน: ความในใจสุดท้ายจากคนเสื้อแดงคนหนึ่ง ถึงจตุพร พรหมพันธ์ “กูคือไพร่แต่ไม่ใช่ทาส” มีเนื้อหาสรุปได้ว่า หลังจากได้ฟังนายจตุพรแถลงเรียกร้องให้คณะนิติราษฎร์หยุดการเคลื่อนไหวเพื่อไม่ให้เกิดเงื่อนไขการทำรัฐประหารและถึงเดินหน้าต่อไป ก็ไม่มีทางสำเร็จเพราะไม่มี ส.ส.หรือ ส.ว.คนไหนกล้ายกมือโหวตให้นั้น อยากฝากคำถามไปถึงนายจตุพรว่า หากนิติราษฎร์หยุดการเคลื่อนไหวนึกหรือว่าเขาจะไม่เอาเรื่องอื่นมาหาเรื่องปฏิวัติ และที่บอกว่า ไม่มีใครกล้ายกมือโหวตให้กฏหมายข้อนี้ แล้วอุดมการณ์ที่นายจตุพรและพรรคพวกพร่ำเพ้อวันละสามเวลาหลังอาหารและก่อนนอนให้คนเสื้อแดงต้องออกไปเจ็บไปตายแทน ที่ว่าจะต่อสู้เพื่อความเสมอภาค ภราดรภาพ และความเท่าเทียมกันของคนไทยทุกคนหายไปไหน

จดหมายจากคนเสื้อแดงระบุอีกว่า สิ่งที่กลุ่มนิติราษฎร์เคลื่อนไหวทั้งหมดตอบโจทย์ได้ทุกข้อสำหรับคนเสื้อแดงที่เสียเลือดเสียเนื้อต่อสู้กันมา แล้วทำไมท่าน(รัฐบาลพรรคเพื่อไทย)ไม่ร่วมสู้ไปกับนิติราษฎร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะทำที่สุดในตอนนี้ แทนที่จะมัวกลัวซ้ายกลัวขวาว่าจะโดนปฏิวัติ ก็ในเมื่อมีอำนาจรัฐอยู่ในมือแล้ว ทำไมถึงไม่หาทางป้องกันหรือหยุดยั้ง ผบ.ทบ.ถ้าไม่เป็นที่น่าไว้ใจก็ย้าย เพราะนายกฯ มีอำนาจ และแทนที่นายจตุพรจะออกมากลัวการปฏิวัติให้เสียภาพลักษณ์ ทำไมไม่อธิษฐานให้รีบปฏิวัติไว ๆ ทุกอย่างจะได้จบลงไปในคราวเดียว เหมือนที่นายจตุพรเคยพร่ำบ่น หรือว่าเมื่อได้เป็น ส.ส.แล้ว ความรู้สึกแบบนั้นมันหายไปจดหมายดังกล่าวยังระบุว่า การออกมาลอยแพ (แถมยังแอบกระทืบซ้ำ) คณะนิติราษฎร์นั้น คือการทรยศต่ออุดมการณ์ในการต่อสู้ของพี่น้องเสื้อแดงทั้งหมด เพราะทุกข้อที่อาจารย์นิติราษฎร์คิดและเขียนออกมา มันคือความต้องการและความในใจของคนเสื้อแดงทั้งนั้น จริงอยู่ ก่อนเลือกตั้งเราคือคนสำคัญของพวกท่าน แต่พอหลังเลือกตั้ง แม้แต่กฏหมายที่ประชาชนต้องการแก้ที่สุด ท่านยังกล้าประกาศว่าจะคว่ำเสียตั้งแต่ไม่ทันจะเริ่ม มันไม่ทำร้ายจิตใจกันไปหน่อยหรือ

“อยากรู้เหมือนกัน ว่าถ้าตอนนี้นิติราษฎร์ถูกบีบให้ต้องตั้งพรรคการเมือง เพื่อขับเคลื่อนข้อเสนอให้กลายเป็นจริง (เพราะพี่ ส.ส.เพื่อไทยไม่เอาด้วย ) ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ส.ส.เพื่อไทยที่สุดแสนจะปากดีในวันนี้ ( เช่นเฉลิมและประชา ประสพดี ) จะได้กลับมาเป็นท่าน ส.ส.ที่เคารพสักกี่คน”จดหมายจากคนเสื้อแดงระบุ

ด้านนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักวิชาการที่พยามชี้นำความคิดให้คนเสื้อแดงมาตลอด ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” เมื่อเวลาประมาณ 05.43 น. วันนี้ ว่า สาเหตุสำคัญส่วนหนึ่งที่นิติราษฎร์ โดนโจมตีหนัก ต้องโทษท่าทีแบบไม่จริงใจ(cynical) ของพรรคเพื่อไทย และ นปช. โดยช่วงก่อนวันที่ 19 กันยายนปีที่แล้วสื่อมวลชนกระแสหลักแทบจะไม่รู้จักหรือแทบไม่เคยเสนอข่าวคณะนิติราษฎร์เลย จนกระทั่งรัฐบาล โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ และ นปช. โดยนางธิดา ถาวรเศรษฐ รักษาการประธาน นปช. ได้ออกมาพูดว่าเห็นด้วยกับแนวทางของนิติราษฎร์เรื่องลบล้างผลพวงรัฐประหาร แต่การเห็นด้วยของรัฐบาล และ นปช.นั้นเป็นการเห็นด้วยแบบปลอมๆ คือ ยกเอาเฉพาะประเด็นเรื่องการล้มคดีต่างๆ ที่เกิดจากรัฐประหาร แต่ข้อเสนอ มาตรา 112 ไม่ยอมพูดถึง

นายสมศักดิ์ ระบุอีกว่า นางธิดาเคยบอกว่านิติราษฎร์เป็นแนวร่วมทางยุทธศาสตร์ กับ นปช.แต่หลังจากที่มีแรงกดดันจากมวลชนให้ทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับคดีหมิ่นฯ โดยเฉพาะในกรณีอากง ก็ค่อยๆ ออกมากระมิดกระเมี้ยนว่าเห็นด้วยกับการแก้ไข มาตรา 112 แต่พูดรวมๆ ว่ากฎหมายที่ไม่เป็นธรรมทั้งหมด โดยไม่เอ่ยถึงกรณีอากง ต่อมาก็ไม่ยอมแม้แต่เอ่ยชื่อกฎหมาย 112 ต่อมาก็ขยับอีกขั้น ยกข้อเสนอของนายคณิต ณ นคร ขึ้นมาแสดงท่าทีเห็นด้วย ทำนองว่าเห็นด้วยกับทุกเรื่อง แต่พอพูดเรื่อง 112 ก็พูดแบบไม่แน่ไม่นอน

ขณะที่ด้านหนึ่งรัฐบาลก็ทำท่าว่าจะปราบคดีหมิ่นฯ ใหญ่โต พอนิติราษฎร์โดนโจมตีคราวนี้ นปช.ก็เปลี่ยนท่าทีอีกจากทีเคยออกมาในแนวสนับสนุน ตอนนี้ก็บอกว่า นปช. ไม่มีนโยบายแก้ไข 112 ลักษณะการเล่นการเมืองแบบ cynical แบบนี้แหละ ที่มีส่วนทำให้ นิติราษฎร์เดือดร้อนและกลายเป็นจุดโจมตีหนักไปด้วยรายละเอียด จดหมายจากผู้อ่าน: ความในใจสุดท้ายจากคนเสื้อแดงคนหนึ่ง ถึงจตุพร พรหมพันธ์ “กูคือไพร่แต่ไม่ใช่ทาส”

(จากเว็บไซต์ประชาไท http://www.prachatai3.info/journal/2012/02/39057)

ฟังจตุพรจัดรายการชูธง และการแถลงข่าวครั้งล่าสุดแล้ว ยังวนเวียนอยู่แต่กับประเด็น

1.ขอให้นิติราษฎร์หยุดการเคลื่อนไหว เพื่อไม่ให้เกิดเงื่อนไขการทำรัฐประหาร

2.ถึงเดินหน้าต่อไป ก็ไม่มีทางสำเร็จได้ เพราะไม่มี ส.ส.หรือ ส.ว.คนไหน จะกล้ายกมือโหวตให้ในสภาแม้แต่คนเดียว ( แม้แต่หัวหมู่ทะลวงฟัน ที่ไม่เคยกลัวสิ่งใดแม้แต่ความตาย )

ถ้าหากท่านใดก็แล้วแต่ จะเข้าไปฟังการแถลงข่าว ( อีกครั้ง ) ของท่านตู่ในวันพรุ่งนี้ อยากฝากคำถามไปแถมแทนสักสามสี่ข้อ ( เนื่องจากผมอยู่ต่างประเทศ ไปถามเองไม่ได้ )

1.ที่ท่านตู่มาขอร้องให้นิติราษฎร์หยุดการเคลื่อนไหว เพื่อหยุดเงื่อนไขการปฏวัตินั้น เอ่อ...ท่านตู่ครับ นึกหรือครับ ว่าถ้าไม่มีเรื่องนี้แล้วเขาจะไม่หาเรื่องอื่น มาหาเรื่องปฏิวัติรัฐบาลของท่านได้ โง่หรือซื้อบื้อครับ

2.ที่ท่านตู่บอกว่า ไม่มีใครกล้ายกมือโหวตให้กฏหมายข้อนี้แม้แต่คนเดียว แม้แต่หัวหมู่ทะลวงฟันที่ไม่เคยกลัวหน้าอินทร์หน้าพรหมแบบท่าน แล้วอุดมการณ์ที่ท่านและพรรคพวกพร่ำเพ้อวันละสามเวลาหลังอาหารและก่อนนอน ให้พวกเราเสื้อแดงต้องออกไปเจ็บไปตายแทนพวกท่าน ที่ว่าจะต่อสู้เพื่อความเสมอภาค ภราดรภาพ และความเท่าเทียมกันของคนไทยทุกคน

และสิ่งที่กลุ่มนิติราษฎร์เคลื่อนไหวทั้งหมด มันตอบโจทย์ได้ทุกข้อสำหรับที่พวกเราเสียเลือดเสียเนื้อต่อสู้กันมา แล้วทำไมท่านไม่ร่วมสู้ไปกับนิติราษฎร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรจะทำที่สุดในตอนนี้ ความห้าว ความกล้า ความบ้าบิ่นไม่กลัวตาย ของจตุพร พรหมพันธ์ คนเดิมมันหายไปไหนหมด คนเราเมื่อถึงคราวต้องสู้ มันก็ต้องดับเครื่องใส่ ไสช้างชนให้มันรู้ดีรู้ชั่วกันไป

3.แทนที่จะมัวกลัวซ้ายกลัวขวาว่าจะโดนปฏิวัติ ก็ในเมื่อพวกท่านมีอำนาจรัฐอยู่ในมือแล้ว ทำไมถึงไม่หาทางป้องกันหรือหยุดยั้งมันละครับ มัวแต่มาเกรงใจ หรือเกี้ยเซี้ยกับหอกข้างแคร่ ที่คิดจะปฏิวัติท่านอยู่ทำไม ผบ.ทบ.ถ้าไม่เป็นที่น่าไว้ใจก็ย้ายสิครับ นายกฯมีอำนาจย้ายได้นี่ จะรอให้เขาปฏิวัติเสียก่อน แล้วค่อยมาสั่งปลดกลางอากาศ เหมือนตอนทักษิณสั่งปลดสนธิ เกิดเขาตัดสัญญาณโทรทัศน์ได้ ก่อนที่คำสั่งปลดจะสมบูรณ์ ก็จะเสียค่าโง่เหมือนอ้ายแม้วของผมไง จะหกปีอยู่แล้วยังไม่ได้กลับบ้านเลย นี่แหละผลของการไว้ใจศัตรูละ

4.และสุดท้าย หัวหมูทะลวงฟันอย่างท่านตู่ จะออกมาทำหน้าซีด ปากสั่น ละล้าละลังกลัวการปฏิวัติให้เสียภาพลักษณ์ ก็ทำไมไม่ยกมืออธิษฐานให้มันรีบปฏิวัติไว ๆ ทุกอย่างจะได้จบลงไปในคราวเดียว ไม่ต้องเหนื่อยกันหลายครั้ง เหมือนที่ท่านพี่เคยพร่ำบ่น ( สร้างภาพ..หรือเปล่า ) พอท่านตู่ได้เป็น ส.ส.แล้ว ความรู้สึกนึกคิดแบบนั้นอาจจะหายไป แต่พี่น้องเสื้อแดงทุกคนเขาไม่ได้หายตามท่านไปด้วย แต่ยังหนักแน่น และยิ่งเข้มข้น รอให้มันเขี่ยลูก ถ้าเริ่มเขี่ยเมื่อไหร่ รับรองได้บิวตี้ฟูลกันแน่นอน (เลียนสำนวนท่านณัฐวุฒิ ซึ่งก็ไม่รู้ว่า จะยังจำคำพวกนี้ได้หรือเปล่า )

สุดท้ายที่อยากฝากเตือนให้รู้สำนึก ที่ท่านตู่ ท่านเต้น ได้รับความรัก ความศรัทธา และการอุ้มชูจากพี่น้องเสื้อแดง ก็เพราะ ( ที่ปากบอกว่า ) ความใจสู้ ไม่กลัวเกรงต่อสิ่งใด และไม่ละทิ้งมวลชน ไม่เช่นนั้น ท่านก็จะไม่ต่างอะไรกับวีระ หรือวิสา ที่ได้ตายไปจากใจคนเสื้อแดงหมดแล้ว ก็ชวนเขามาสู้ตาย จนเขาทุ่มให้หมดใจ แต่ดันเสือกมาโดดรถหนีตอนเกิดการสู้รบแบบนั้น

และการออกมาลอยแพ (แถมยังแอบกระทืบซ้ำ) คณะนิติราษฎร์นั้น มันคือการทรยศต่ออุดมการณ์ ในการต่อสู้ของพี่น้องเสื้อแดงทั้งหมด เพราะทุกข้อที่อาจารย์นิติราษฎร์คิดและเขียนออกมา มันคือความต้องการ และความในใจของคนเสื้อแดงทั้งนั้น จะพูดว่านิติราษฎร์พูดและเขียนออกมาแทนใจคนเสื้อแดงทั้งหมดก็ว่าได้

อยากจะกลายเป็นคนที่โดนทิ้งไว้ข้างหลัง เพราะตามรถไฟขบวนก้าวหน้าไม่ทันไปอีกคนหรือไง จริงอยู่ ก่อนเลือกตั้งเราคือคนสำคัญของพวกท่าน แต่พอหลังเลือกตั้ง แม้แต่กฏหมายที่ประชาชนต้องการแก้ที่สุด ท่านยังกล้าประกาศว่าจะคว่ำเสียตั้งแต่ไม่ทันจะเริ่ม มันไม่ทำร้ายจิตใจกันไปหน่อยหรือ

อยากรู้เหมือนกัน ว่าถ้าตอนนี้นิติราษฎร์ถูกบีบให้ต้องตั้งพรรคการเมือง เพื่อขับเคลื่อนข้อเสนอให้กลายเป็นจริง ( เพราะพี่ ส.ส.เพื่อไทยไม่เอาด้วย ) ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ส.ส.เพื่อไทยที่สุดแสนจะปากดีในวันนี้ ( เช่นเฉลิมและประชา ประสพดี ) จะได้กลับมาเป็นท่าน ส.ส.ที่เคารพสักกี่คนรายละเอียด ข้อความในเฟซบุ๊ก “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล”
(http://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=289922794394340&id=100001298657012)

สาเหตุสำคัญส่วนหนึ่ง ที่ นิติราษฎร์ โดนโจมตีหนัก ต้องโทษ ท่าทีแบบ cynical (ไม่จริงใจ) ของ เพื่อไทย และ นปช.

(1) ก่อน 19 กันยา ปีกลาย สื่อมวลชนกระแสหลัก แทบจะไม่รู้จักหรือแทบไม่เคยเสนอข่าว นิติราษฎร์ เลย

แต่จู่ๆ นิติราษฎร์ กลายเป็นข่าวหน้า 1 ขึ้นมา ก็เพราะ ทั้ง รบ. โดยคุณเฉลิม และ นปช. โดย อ.ธิดา ได้ออกมาพูดใหญ่โตว่า "เห็นด้วยกับแนวทางของ นิติราษฎร์" (เรื่องลบล้างผลพวงรัฐประหาร)

ดังที่ผมเขียนวิจารณ์ไปตอนนั้นว่า การ "เห็นด้วย" ของ รบ. และโดยเฉพาะของ นปช.นั้น เป็นการ "เห็นด้วย" แบบปลอมๆ (cynical) คือ ยกเอาเฉพาะประเด็นเรื่องการล้มคดีต่างๆที่เกิดจาก รปห. แต่ข้อเสนอ 112 ที่ความจริง ก็อยู่ในแถลงการณ์วันที่ 19 กย. นั้น ไม่ยอมพูดถึง

ช่วงนั้น อ.ธิดา ถึงกับออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "นิติราษฎร์ เป็นแนวร่วมทางยุทธศาสตร์ กับ นปช."

(2) หลังจากนั้น นปช. ด้วยแรงกดดันจากมวลชนของตนเอง และผู้รักประชาธิปไตยอื่นๆ ที่ให้ ทำอะไรสักอย่าง เกี่ยวกับคดีหมิ่นฯ โดยเฉพาะในกรณีอากง ก็ต้องค่อยๆออกมา แบบกระมิดกระเมี้ยน ในลักษณะว่า "เห็นด้วย" กับการแก้ไขกฎหมาย 112

วิธีที่ออกมา ก็เป็นในลักษณะ cynical คือ เริ่มจาก ไม่ยอมแม้แต่เอ่ยกรณีอากง, ตอมา ก็ไม่ยอมแม้แต่เอ่ยชื่อกฎหมาย 112 อ.ธิดาจะใช้คำพูดประเภท "กฎหมายที่ไม่เป็นธรรมทุกฉบับ โดยเราไม่ต้องระบุชื่อ" ... แต่ฟังดู ก็เพื่อให้มวลชน ฯลฯ เป็นที่รู้กันว่า หมายถึง 112) ต่อมา ก็ "ขยับ" อีกขั้น ยก ข้อเสนอของ คณิต ณ นคร ขึ้นมาแสดงท่าทีเห็นด้วย

(3) ความจริง ถ้าจะว่าไป การที่เฉลิม อ.ธิดา ยกนิติราษฎร์ ให้ขึ้นมาเป็นข่าว ตอนกันยายนปีกลาย ก็เรียกว่า เป็นเรื่องดี คือ ช่วยโฆษณาประชาสัมพันธ์ให้

แต่เพราะลักษณะ cynical ที่ว่า คือ ยกมาเฉพาะบางเรื่อง (แต่เชียร์ใหญ่โตราวกับเห็นด้วยทุกเรื่อง) และพอพูดเรื่อง 112 ก็พูดแบบชนิด ไม่แน่ไม่นอน

ด้านหนึ่ง ทาง รบ. ก็ทำท่าว่า จะปราบคดีหมิ่นฯใหญ่โต (ซึงดังที่ผมเขียนไปตอนนั้นว่า เป็นการ "ผูกคอตัวเอง" แท้ๆ)

ในขณะที่ อีกด้านหนึ่ง นปช. ก็มีท่าที แบบทีว่า คือ แรกๆ ไม่แตะเลย ต่อมา ก็ค่อยๆ มาเอ่ยถึง ต่อมา ก็ถึงกับออกมาในทางสนับสนุนเห็นด้วยกับ คณิต คือ ให้แก้ 112 ในบางระดับ

พอนิติราษฎร์ โดนโจมตีคราวนี้ นปช. ก็เปลี่ยนท่าทีอีก จากทีเคยออกมาในแนวสนับสนุน อย่างน้อย ก็ข้อเสนอ คอป. ตอนนี้ ก็ออกมาว่า นปช. ไม่มีนโยบายแก้ไข 112

(4) ลักษณะการ เล่นการเมือง แบบ cynical แบบนี้แหละ ที่มีส่วนทำให้ นิติราษฎร์ เดือดร้อน และกลายเป็นจุดโจมตีหนักไปด้วย

ตอนนี้ การโจมตีนิติราษฎร์ ส่วนสำคัญส่วนหนึ่ง จึงเป็นเรื่อง proxy คือ ใช้การโจมตีนิติราษฎร์ เป็นการโจมตีทักษิณ ที่ นิติราษฎร์ ไม่เกี่ยวข้องด้วย

.............................................

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000014933

.............................................

@@@@@@@@@

จับตาดีๆครับ ..

สำหรับความขัดแย้งนี้ ..

ต้องบอกว่าตอนนี้พวกแดงก้าวหน้า แดงล้มเจ้าทั้งหลาย ..

กำลังเดือดดาลนอย่างหนัก ด่า จิก กัด พรรคเผาไทยมาได้หลายวันล่ะ ..

ก่อนหน้านั้นก็มีบทความของ ใจล์ อึ๊งภากรณ์ มาหลอกด่า ปูแดง และ ปลุกระดมแดงก้าวหน้าให้แยกวง มาเล่นเกมเรียกร้องให้ยกเลิก ม. ๑๑๒ ตามลำพัง ..

พอมาวันนี้ ดูเหมือนว่ากระแสเรียกร้องนั้นจะยังคงดังอยู่ โดยกลุ่มคนเรียกร้องก็กลุ่มเดิมๆ คือ จานแดง สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ..

จอมตีกิน และ จอมฉวยโอกาส ใครล้มต้องซ้ำ ที่ก่อนหน้านั้นก็เคยออกมากระทืบซ้ำ พี่เสก เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ที่กำลังเสียผู้เสียคนตอนแก่ ต่อการมีชื่อเป็น ครก.๑๑๒ ด้วยข้ออ้างผู้ใหญ่ขอร้อง มาหมาดๆ ..

ล่าสุดนี้ จานแดง สมศักดิ์ ก็ออกมาไล่ยำ ตู่ จตุพร อย่างดุเดือด โทษฐานที่ ตู่ จตุพร ดันไปเสนอให้ นิติราษฎร์ หยุดเคลื่อนไหว เพราะเคลื่อนไหวไปก็ไม่ชนะ เพราะ สว. และ สส. ไม่เอาด้วย ..

ถือว่าเป็นการฉวยโอกาสหลอกกัดได้ดี สำหรับ จานแดง สมศักดิ์ คนที่แทบไม่มีราคาค่างวดอะไรเหลืออยู่ในตัวคนนี้ เพราะว่า การมีกระโถนอย่าง จตุพร ให้ด่าฟรีๆ และ มี ขี้ในกระโถนอย่าง นิติราษฎร์ ที่ตอนนี้ พูดเรื่องผิดพลาดอะไรของ นิติราษฎร์ ขึ้นมา คนก็คล้อยตามหมด เพราะนิติราษฎร์ ทำงานพลาดไปแล้่ว และ ทำเสียมวลชน เสียขวัญกำลังใจ ไปเยอะ ..

จริงๆเรื่องนี้ก็ไม่มีอะไรมาก ที่ผ่านมา ตู่ จตุพร ก็พยายามจะตามน้ำ คำสั่งพ่อแม้ว เรื่องถอยดีกว่า ไม่เอาดีกว่า ต่อ ประเด็นขอเรียกร้อง แก้ไข ม. ๑๑๒ เพราะว่าพรรคเพื่อไทย มีเป้าหมายพิเศษสำคัญกว่านั้น ก็คือ เรื่อง พ.ร.บ. ปรองดองแห่งชาติ ที่กำลังผลักดันเข้ามาโดยเฉลิม โดยอาศัยข้อเสนอของ นิติราษฎร์ นี่แหละ ไปดำเนินการ ลบล้างผลพวงของรัฐประหาร ๒๕๔๙ ..

จะเห็นว่า มันเป็นเพียงความเห็นแก่ตัวแบบพื้นๆ ความไม่จริงใจแบบธรรมดาๆ ที่สังเกตเห็นได้ง่ายมาก เรื่องที่ ตู่ จตุพร ไม่เห็นด้วยกับการแก้ไข ม.๑๑๒ นั้น ก็เพราะว่าตัวเองนั้นกลัวโดนรัฐประหาร และ กลัวถูกดำเนินคดีหลังจากเกิดการรัฐประหาร ..

ในขณะเดียวกัน หากลบล้างผลพ่วงของรัฐประหาร คมช. ๒๕๔๙ ได้ ..

ตู่ จตุพร กับ ผองเพื่อน และ นายใหญ่ทักษิณ ..

ก็ได้รับผลประโยชน์เต็มๆ !!!..

ดังนั้น มันเป็นธรรมดาอยู่ที่ตอนนี้ แกนนำไพร่แดงรสนิยมอำมาตย์อย่าง ตู่ จตุพร จะต้องเลือกหนทางที่สร้างความสุขสบาย ไม่สุ่มเสี่ยง และ ลำบากให้กับตัวเอง การเลือกไม่ไปแตะ นิติราษฎร์ ก้อนขี้เหม็นๆในกระโถนนั้น ย่อมเป็นหนทางเอาตัวรอดที่เหมาะสมดีแล้ว ..

ทว่า มันกลับสร้างความแค้นเคืองใจ ให้เกิดขึ้นเป็นรอยร้าวในใจของ กลุ่มคนเสื้อแดง ..

พวกแดงล้มเจ้า หรือ พวกแดงก้าวหน้าตามที่แอบอ้างกันมานั้น หวังอย่างยิ่งว่าจะฉวยโอกาสนี้ สร้างกระแส ยกเลิก ม.๑๑๒ ให้ได้ โดยพยายามจะออกแสดงความคิดเห็นที่ ยั่วยุ ให้เกิดความโกรธแค้นต่อพวกที่คัดค้าน เพื่อกระตุ้นความรุนแรง มากกว่า จะเสนอข้อเสนอ ที่เป็นเหตุเป็นผลและเป็นไปได้อย่าง สร้างสรรค์ อันจะนำความปรองดองมาสู่ประเทศชาติได้ ..

เหตุที่ นิติราษฎร์ เสนออะไรที่เป็นความคิดหักหาญจิตใจฝ่ายกลุ่มคนรักเจ้าแบบรุนแรงแบบนั้นก็เพราะว่า พวกนี้มีแผนจะทำให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ๖ ตุลา ๑๙ เพื่อสร้างกระแสโยนบาป และ ใส่ร้ายป้ายสี เพื่อสร้างความเกลียดชัง สถาบันพระมหากษัตริย์ไทยนั่นเอง..

ทว่า ผลลัพธ์ในตอนนี้ดันไม่เป็นไปตามนั้น มิหนำซ้ำ รัฐบาลปูแดง ที่กุมอำนาจรัฐในตอนนี้ดันไม่กล้าแลกหมัดตายเป็นตายไปพร้อมกับพวกแดงล้มเจ้าตามที่เคยให้ท้ายกันมาเนิ่นนาน จู่ๆกลับกลัวทหารจนหัวหดไปหมด มันก็เลยทำให้พวกแดงก้าวหน้า พวกแดงร้ายสหายคอม พวกจานแดงหัวรุนแรงพวกนี้ วีนแตก ..ผิดหวังกันอย่างรุนแรง !!!..

ตอนนี้พวกไพร่แดง ที่อ้างตนเป็นพวกแดงก้าวหน้า หรือ พวกแดงล้มเจ้าเนี่ย ถือว่าเสียขบวนไปเยอะ หลังจากก่อนหน้านี้ทำงานตามสเต็ปมาเรื่อยๆ ไม่ได้เร่งรีบ แต่พอครั้น นิติราษฎร์ มาเร่งไล่เรียงเสนอแนวคิด แก้ไข ม. ๑๑๒ และ แก้ไข รัฐธรรมนูญ หมวด พระมหากษัตริย์ แค่นั้นแหละ เป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาเลย ..

มันทำให้ ขบวนการล้มเจ้า โดนแฉรายวัน ประชาชนในแต่ละท้องถิ่น ตื่นตระหนกในข่าวนี้กันทั่วบ้านทั่วเมือง และ เกิดการประท้วงกันไปทั่ว แม้แต่ใน ม.ธรรมศาสตร์เอง ยังแตกกันเละ จนอธิการบดี ธรรมศาสตร์ ต้องออกมาประกาศ ห้ามใช้ธรรมศาสตร์ จัดกิจกรรม แก้ไข ม.๑๑๒ ..

ซึ่งในอนาคตเชื่อว่า แดง กัด แดง รอบนี้ จะทำให้เกิดรอยร้าวยากจะประสานกันได้ง่ายๆ..

แต่พรรคเพื่อไทยก็คงจะไม่เดือดร้อนอะไร แม้จะเสียมวลชน พวกจานแดง พวกแดงก้าวหน้า พวกแดงคอมมิวนิสต์ ออกไปมากแค่ไหน ก็ไม่ทำให้แดงรักทักษิณ ลดจำนวนน้อยลงมากนัก .. 

อย่างที่เรารู้ๆกัน พวกจานแดง พวกแดงก้าวหน้า พวกแดงคอมมิวนิสต์ พวกนี้มาอาศัยกระแสทักษิณเดินเรื่อง และ ดึงมวลชนคนเสื้อแดง และ นปช. มาเป็นของตน .. 

แต่พวกแดงรักทักษิณก็ยังคงเหนียวแน่นกับทักษิณวันยังค่ำ หากให้เลือกกัน หรือ แยกกันจริงๆ คงมีพวกแดงก้าวหน้า แดงล้มเจ้า แยกตัวออกจากกลุ่ม นปช. หรือ กลุ่มแดงรักทักษิณ น้อยมาก เพียงแค่หยิบมือ ไม่ได้สร้างความสะเทือนอะไรให้พรรคเพื่อไทยได้หรอก .. 

เรียกได้ว่าน้อยจนไม่มีราคามากพอที่จะไปทำอะไรได้ หรือ ไปกดดันอะไรใครได้ .. 

สุดท้ายพวกแดงล้มเจ้าพวกนี้ มันก็คงจะ ..

แตกสลาย และ ฉิบหายไปเอง !!!.. 

...............................

วินเซนต์

ริมโขง บึงกาฬ

๒  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๕

..................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เบดูอิน วันที่ : 03/02/2012 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ตกลงทานอาหารเช้าไม่ลงเลย ฮา...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 02/02/2012 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

มันไม่ใช่นิติราษฎร์...
มันเป็นนิติเรด แดงล้มเจ้า...
รองนายกฝ่ายความมั่นคง เป็ดเหลิม.. ทราบแล้วเปลี่ยน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/02/2012 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

พวกมันคือนิติเลว..นิติเลวชาติ ไม่ใช่นิติราษฏร์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน