• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724655
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2552
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 1753 , 15:53:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ขอบคุณภาพจากมติชนออนไลน์ และ เมเนเจอร์ออนไลน์..

@@@@@@

คอมมิวนิสต์ตายแล้ว !!! .. และ ผีดิบแม้วไม่มีสิทธิ์ฟื้นคืนชีพ ...จริงหรือ ??!..

 

เวทีเสื้อแดง ..

ที่ผ่านมาเละตุ้มเป๊ะไปด้วยสภาพดูไม่จืดมาหลายสมรภูมิรบล่ะ!..

ผมเองก็ได้แต่ ..งง! เหมือนกันว่ามันเป็นไปได้ยังไง? เลือกวันดีเดย์วันไหน? เป็นได้พังพาบเพราะธรรมชาติกลั่นแกล้งและฟ้าฝนลงทัณฑ์ทุกที !..

แถมแก๊งค์ซ้ายเสี้ยมทั้งหลายยังหน้าด้านแผลมไปด่า "ฝนเทียม" เข้าให้อีก สะท้อนความเขลาเบาปัญญาของมวลชนเสื้อแดงได้เป็นอย่างดี เพราะพร้อมจะเชื่อทุกอย่างที่ฝ่ายตนเล่าอ้าง และ ชี้เป้าไปในสิ่งที่ตัวเองมีอคติฝังใจอยู่..

หากพวกทาสแดงนี้ไม่โง่จริงคงไม่ยืนหยัดสู้มาจนถึงขั้นนี้หรอก !!..ปรากฎการณ์ของคนรัก"แม้วมะเร็ง" ของพวกแดงทั้งแผ่นดินในช่วงวันรำลึกพ่อแม้วมะเร็งถูกถีบเนี่ย! ..มองยังไงๆก็มีอะไรไม่ชอบมาพากลในท่าทีหลายๆอย่าง!..

เหมือนว่าพวกเขากำลังจะเปลี่ยนภาพลักษณ์มวลชนใหม่ให้เข้าตาชาวโลกยังไงยังงั้น!!

หลังจากเดินหน้าแสดงความถ่อยกักขฬะมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายๆเดือนที่ผ่านมา และ ก็ประสบกับปัญหาชาวบ้านเขารับไม่ได้! ทำเอามวลชนฐานเสียงหนีหน้าตีจากไปเยอะ!..

มาวันนี้มวลชนแดง แบ่งการละเล่นใหม่ออกเป็นสองฉาก พูดง่ายๆว่าระหว่างสามเกลอหัวขวดกับแนวร่วมฝ่ายซ้ายอดีตพรรคคอมมิวนิสต์ แบ่งเกมกันเล่นไปคนละเรื่องคนละประเด็น เพื่อลดแรงเสียดทานในภาวะบาดหมางคลางแคลงใจกันลง..

ฉากหลังเวที ..

๓ ปีต้านอำมาตยาธิปไตย สถาปนารัฐไทยใหม่ !!..สะท้อนภาพอะไรได้หลายๆอย่าง?!!

ต้านอำมาตยาธิปไตยน่ะไม่เท่าไหร่?..เพราะลูกแกล้งโง่ของพวกนี้มันแพรวพราว มันก็จะให้เหตุผลอ้างอิงไปด่าเอา"ป๋าเปรม" ตามปกติของมันนั่นแหละ มันก็จะบอกว่ามันตีกรอบการต่อสู้อยู่ที่สถาบันองคมนตรี ทหาร และ พรรคประชาธิปัตย์ ..

แต่พอพวกทาสแดงมาบอกว่า "สถาปนารัฐไทยใหม่" นี่มันปฎิเสธไม่ได้หรอกว่า มันไม่ได้หมายถึงการหวัง "โค่นล้ม" เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง จากราชอาณาจักรไทย ไปเป็นสาธารณรัฐ!!..

เปลี่ยนแปลงการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขไปเป็นระบบสาธารณรัฐที่อยู่ภายใต้การปกครองแบบประชาธิปไตยรวมศูนย์ ซึ่งมันเป็นสูตรสำเร็จของระบอบประชาธิปไตยตามแนวคิดพวกคอมมิวนิสต์เห็นๆ!!!..

ดังนั้นไม่ว่าพวกแก๊งค์สามเกลอมันจะปฏิเสธอย่างไร? และ ไม่ว่าพวกฝ่ายซ้ายแดงสยามแดงสยองทั้งหลายมันจะมาอ้าง "เทิดทูน" สถาบันพระมหากษัตริย์อย่างไร? ..

พวกเสื้อแดงก็ไม่สามารถลบภาพกลุ่มอำนาจและกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมือง ที่เป็นอันตรายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไปได้!..

...............................................................

ทุกวันนี้..

"แม้วมะเร็ง" ..ออกมาแสดงทรรศนะต่างๆผ่านการสื่อสารที่มีอยู่ในมืออย่างต่อเนื่อง ..

ทั้งสื่อเสียงตังค์ (โฟนอิน) และ สื่อฟรี (ทวิตเตอร์) ที่ไม่เสียตังค์แต่เสียค่าใช้จ่ายเป็น "ค่าโง่" แทน ..

ทำไม "แม้วมะเร็ง" โชว์โง่ได้ไม่หยุด ..มีใครเคยตั้งข้อสังเกตไหม ? ..

ไม่ว่า "แม้วมะเร็ง" จะโชว์จำอวดเป็นตัวตลกมหาเศรษฐีหน้าโง่ได้ไม่หยุดหย่อนเพียงใด? ไม่ว่า "แม้วมะเร็ง" จะโชว์วิสัยทัศน์สั้นๆ สมองสั้นๆ (คิดสั้น) ไม่สมกับเมื่อครั้งในอดีตสมัยที่ยังดำรงตำแหน่งเป็นนายกฯของไทย ผู้มากฝีมือ ผู้มากปัญญา ขนาดไหน ? ..

ทว่า เวลาผ่านไป ๓ ปีแล้ว กระบวนการยุติธรรมของไทยก็ยังไม่สามารถเล่นงานเอาผิด "แม้วมะเร็ง" ได้ถนัดถนี่แม้สักคดีความเดียว !!..

นี่คือ.."ความจริง" อันเจ็บปวด และ หากว่าภายในอนาคตข้างหน้านี้ กระบวนการยุติธรรมของไทยได้ทำการวินิจฉัย "ข้อเท็จจริง" ของคดีความต่างๆเสร็จสิ้นลงแล้ว ..

หากว่า "แม้วมะเร็ง" ไม่มีความผิดใดๆทั้งสิ้นล่ะ สังคมไทยตอนนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป ?..

นี่เป็นคำถามที่คนไทยทั้งประเทศควรหันมาใส่ใจและหากคำตอบกัน ..ไม่ใช่วันๆ ก็ไปวิ่งใส่ใจอยู่แต่ข่าวว่า "แม้ว" เป็น "มะเร็งไข่" หรือไม่ ?..หรือ ใส่ใจเพียงว่า วันนี้มีใครตอกหน้า"แม้วมะเร็ง" ได้สะใจและเจ็บแสบบ้าง ?..วันนี้มีสื่อใดนำแม้วมะเร็งมาล้อเลียนผ่านภาพล้อเลียน ผ่านข่าวลือที่"เต้า" ขึ้นมาโดยปราศจากหลักฐานที่มีมูลความจริงอันน่าเชื่อถือบ้าง?..

..........................................................

"ข้อเท็จจริง" ..

บ่อยครั้งเหลือเกินในบ้านนี้เมืองนี้ที่มันสามารถเอาชนะ "ความจริง" ไปได้ !!!..

คนโกง ใช่ว่า..จะพ่ายแพ้คดี และ ถูกจับยัดคุก ถูกจับยึดทรัพย์ได้เสมอไป สำหรับประเทศไทยที่มีสภาพกระบวนการยุติธรรมเป็นของแสลงของสังคม ที่เราต่างทนทุกข์ทรมานอยู่กับความเชื่อที่ว่า คุกเมืองไทยมีไว้ขังหมาจนๆอย่างประชาชนตาดำๆเท่านั้นแหละ !..

ส่วนพวกคหบดี เจ้าพ่อ จอมอิทธิพล นักการเมือง นายทุน จอมสวาปามทั้งหลายมักจะหลุดรอดคดีในวินาทีสุดท้ายเสมอ!!!..คดีกล้ายางของลิ่วล้อบริวาร"แม้วมะเร็ง" ที่ผ่านมา คือ บทพิสูจน์อันชัดเจนยิ่งที่ส่องสะท้อนให้เห็นทิศทางอนาคตของคดีความต่างๆที่เหลืออยู่ .. 

หากพิจารณาตามความน่าจะเป็น โดยจับเอาสถิติคดีความคอรัปชั่นของนักการเมืองในประวัติศาสตร์.. จับเอาฐานข้อมูลที่ใช้ในการต่อสู้คดีและหักล้างซึ่งกันและกันของฝ่ายโจทก์และจำเลย จับเอาพฤติกรรมอันแปลกประหลาด ระหว่าง คตส.,ป.ป.ช. และอัยการสูงสุด ที่ออกมาซัดกัน โยนขี้กันมัวไปหมดภายหลังการพ่ายแพ้คดีกล้ายาง..

หากเอาพฤติกรรมอันไม่ชอบมาพากลของความลับ "มติ ๘:๑" ที่หลุดรอดมาสู่สังคมก่อนวันพิพากษาคดีกล้ายาง.. มาประกอบการพิจารณาทิศทางอนาคตของเรื่องทั้งหมด!!!..

หากเราไม่มองด้วยสายตาลำเอียงและเข้าข้างความคิดจินตนาการของตนเองมากเกินไป ..

เราจะพบว่า "แม้วมะเร็ง" และ ขี้ข้าบริวารทั้งหลาย มีโอกาสหลุดรอดคดี และ มีสิทธิ์กลับมาผงาดในอำนาจได้อีกในอนาคตด้วยความน่าจะเป็นเกิน ๘๐-๙๐ เปอร์เซนต์ เข้าไปแล้ว!!!..

ทำไมถึงจะเป็นเช่นนั้น ?.. เรามาลองวิเคราะห์กันต่อครับ !!..

...............................................

ในขณะที่..

"แม้วมะเร็ง" ออกมายืนโซ้ยหมัดอยู่กับฝ่ายตรงข้าม ด้วยการกล่าวโจมตีและกล่าวพาดพิงมั่วไปหมดโจมตีฝ่ายตรงข้ามหมดตั้งแต่ระดับสูงผ่านสื่อมวลชน เรื่อยลงมาถึง ระดับกิ๊กก๊อก ผ่านอินเตอร์เน็ต ..

โดยปากของ "แม้วมะเร็ง" ก็ไม่ยอมหยุดที่จะกล่าวประโยคเดิมๆที่ว่า เขาต้องการสมานฉันท์ปรองดอง , เขาต้องการประชาธิปไตย ,เขาต้องการความยุติธรรมในสังคมไทย ..

พูดแค่เนี๊ยะ ..วนๆอยู่แค่นี้ ใครไปวิ่งด่า วิ่งถาม หรือ เล่นงานเรื่องอื่นใดก็ตาม เราจะเห็นว่า "แม้วมะเร็ง" โต้กลับมาด้วย ..ประเด็นเดิมๆแค่นี้จริงๆ !!

มันเหมือนแผ่นเสียงตกร่องนะ ..แต่จริงๆแล้ว หากมองด้วยใจเป็นธรรม และ ระแวดระวังไม่เข้าข้างมุมมองตัวเองจนสุดโต่ง เราจะพบว่าประเด็นต่างๆของ "แม้วมะเร็ง" ที่ยอกย้อนกลับมาฝ่ายตรงข้ามนั้น ล้วนยืนอยู่บนพื้นฐาน "ปัญหาความขัดแย้งทางสังคม" ในขณะนี้ทั้งสิ้น..

เป็นแนวคิดของฝ่าย "แม้วมะเร็ง" ที่เห็นขัดแย้งต่อทุกๆคดี ต่อทุกๆกรณีปัญหาของสังคมไทย ที่ คนใน"ระบอบแม้วมะเร็ง" นำเสนอสู่สังคมตลอดช่วง ๓ ปี ที่ผ่านมานี้ หมดเลย..

ตั้งแต่สถาบันสูงสุด ศาลสถิตยุติธรรม ประธานองคมนตรี นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี สื่อมวลชน มวลชนฝ่ายตรงข้าม แม้กระทั่งนักท่องเน็ต ที่ไม่รู้หน้าค่าตา??.."แม้วมะเร็ง" พาดพิง และ ชนดะไปหมด !!..

ในขณะเดียวกัน ทีมงานฝ่ายกฎหมายของ "แม้วมะเร็ง" ก็คืบหน้าวิ่งเต้นเพื่อเอาชนะคดีความที่เหลือทั้งหมด ..ซึ่งที่จริงแล้ว "แม้วมะเร็ง" ไม่ต้องการชนะคดีความทุกคดีความแล้วค่อยกลับคืนสู่อำนาจหรอก ..

แค่นับจากนี้ไปอีก ๒-๓ คดี .."แม้วมะเร็ง" ก็ตีปีกรอแล้วล่ะ!!..

.....................................................

ทุกวันนี้..

ตามแผงหนังสือทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือและอีสาน ..

เราจะพบหนังสือพิมพ์ นิตยสาร พ็อกเก็ตบุ๊คส์ ของพลังทาสแดงของแม้วมะเร็ง วางขายเกลื่อน..

ที่สำคัญมันเป็นหนังสือขายดีด้วย ..ไม่ใช่หนังสือขายไม่ได้!! ร้านหนังสือชั้นนำของเมืองไทย ก็มีหนังสือพวกแดงวางขายเต็มไปหมด แม้บางเรื่องจะเป็นกรณีล่อแหลมแต่ก็มีที่ทางให้แทรกซึมขายโดยปราศจากการตรวจสอบ..

พวกแดงกำลังหันมาเล่นบทบาทใหม่ ..พวกเขากำลังหันกลับไปสร้างฐานคะแนนเสียงขึ้นมาใหม่ ผ่านสื่อมวลชนในมือ ไม่ว่าจะเอา D Station มาชน ASTV ในระดับสมรภูมิเคเบิล ซึ่งมวลชนของแต่ละฝ่ายต่างเลือกชมเลือกเสพกันคนละมุมอยู่แล้ว..

ในระดับอินเตอร์เน็ต ก็แทบจะมีเว็บไซต์ไข่แม้วอยู่เกลื่อนไปหมด แทบจะอยู่ในระดับรุมกินโต๊ะสื่อฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายตรงข้ามด้วยซ้ำไปหากมองกันจริงๆ และ เว็บไซต์เหล่านั้นต่างก็เล่นสื่อสารทิศทางการต่อสู้ในมุมเดียวกับแผ่นเสียงตกร่องของ"แม้วมะเร็ง"หมดเลย..

ในระดับหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ตามแผงหนังสือ มีสื่อที่เป็นกลาง และ เลือกข้างแยกกันอยู่ ..ในสื่อเลือกข้าง จำนวนหนังสือของฝ่ายทาสแดงของแม้วมะเร็ง มีเยอะกว่าฝ่ายตรงข้ามมาก..ในขณะที่สื่อมวลชนประเภทเป็นกลางทั้งหลาย ก็ถือหางแม้วมะเร็งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วในอดีต หากเทียบจริงๆตอนนี้ แนวรบทางด้านสื่อมวลชนประเภทสิ่งพิมพ์พวกนี้ แม้วมะเร็งก็ยังเป็นต่ออยู่หลายขุม..

ในระดับวิทยุชุมชน หากเป็นสถานีข่าว ถ้าไม่ใช่พวกสื่อเป็นกลางก็จะเป็นสื่อฝ่ายทาสแม้วแดงทั้งสิ้น มีฝ่ายตรงข้ามแม้ว และ สื่อภาครัฐ ที่เข้าไปยึดพื้นที่คืนมาค่อนข้างจะน้อยมากๆ ..ทำให้เชื่อได้ว่า แนวคิดของประชาชนรากหญ้าที่รับทราบข้อมูลต่างๆผ่านสื่อประเภทนี้ ยังคงงมงายหัวขะเมนตีลังกาเชลียร์ระบอบแม้วมะเร็งอยู่เหมือนเดิม แทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงปริมาณ..

"แม้วมะเร็ง" เลือกชนฝ่ายตรงข้ามโดยเอาเขาเป็นตัวล่อเป้า ผ่านตัวจริงบ้าง ผ่านทีมงานสตั๊นแมนบ้าง (ซึ่งไม่มีใครรู้?) ปล่อยให้ฝ่ายตรงข้ามเฮฮาปาร์ตี้กับชัยชนะปลอมๆไปเรื่อย ในขณะที่เขาและทีมงานฝ่ายซ้ายในพรรคก็เจาะลึกกับแผนการขยายมวลชน..

เราจะเห็นว่า ความแตกแยกของคนในพรรคเพื่อไทย ความแตกแยกของแกนนำมวลชนทาสแดงของแม้วมะเร็ง เกิดขึ้นมาในช่วงสั้นๆ และ ตอนนี้ดูเหมือนพวกนี้จะปรับบทบาทการเล่นมาเป็นแนวทางการต่อสู้เดียวกันได้แล้ว คือ แสวงหาจุดร่วม สงวนจุดต่าง เป้าหมาย คือ สร้างรัฐไทยใหม่ ล้มประธานองคมนตรี และ พรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นก็ลุกคืบคืนอำนาจ เมื่อได้อำนาจคืนค่อยมาว่าเกมไล่ล้างบางฝ่ายตรงข้ามต่อ..

วิธีที่จะคืนสู่อำนาจอีกครั้ง ..ก็ไม่ใช่เรื่องสลับซับซ้อนอะไร ..นั่นก็คือ การผลักดันให้มีการเลือกตั้งใหม่ ก่อนที่พรรคประชาธิปัตย์จะได้ทำงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน และ ก่อนที่พรรคประชาธิปัตย์ และ ภูมิใจไทย จะสร้างคะแนนนิยมแย่งชิงมวลชนรากหญ้าไปได้..

ดังนั้นพวกแดงทั้งผอง จึงหันมารวมหัวสู้กันอีกรอบ ..สามเกลอหัวขวดกระทุ้งศาล และ ราวีประธานองคมนตรี, ส.ส.พรรคเพื่อไทย และ แม้วมะเร็ง ไล่บี้ดิสเครดิตนโยบายการทำงานของรัฐบาลอภิสิทธิ์ ..

ในขณะที่พวกฝ่ายซ้ายและหัวคะแนนทั้งหลายก็วางแผนสร้างฐานมวลชน ขยายฐานมวลชน ..เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งครั้งใหม่ !!!!..

........................................................

พวกฝ่ายซ้าย..

ในซีกระบอบแม้วมะเร็ง เขาทำอะไรกันบ้าง เราลองมาวิเคราะห์ผ่านบทบาทแนวคิดของคนเหล่านั้น ผ่านงานเขียนของ "พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ" กันดูบ้างนะครับ..

"พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ" ..หายหัวจากสารบบทาสแม้วแดง และ โผล่หัวมาสู่สารบบทาสแม้วแดงในลักษณะ เดี๋ยวผลุบเดี๋ยวโผล่แบบนี้ ..หลายรอบล่ะ!!..

มารอบนี้ ออกมามีบทบาทในวันรำลึก "แม้วมะเร็ง" โดนถีบ ..เหมือนกันนะจะบอกให้ !!..

หนังสือปกขาว ที่ไม่ใช่หนังสือโป๊ แต่ถือว่าเป็นหนังสือโสโครกทางความคิด ที่มีแนวคิดทำให้ผมรู้สึกอยากจะอาเจียนอยู่ ๓ เรื่อง ..ซึ่ง ๓ เรื่องนี้ มุ่งหมายในการถือหางแนวคิดของพวกฝ่ายซ้ายอย่างที่ "พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ" จะออกมาเอิ๊กอ๊ากๆ ปฎิเสธความรับผิดชอบไม่ได้เด็ดขาด..

หนึ่งคือเรื่องการพูดเรื่อง นโยบาย ๖๖/๒๓ ที่ล้มเหลวในอดีต โดยโยนความผิดไปให้ผู้รับผิดชอบนโยบาย คือ รัฐบาลขณะนั้น ซึ่งก็คงหนีไม่พ้น "ป๋าเปรม" ว่าไม่สามารถทำให้จุดประสงค์ของแผนสำเร็จเป็นรูปธรรมได้จริง.. 

สองคือเรื่อง การนำเสนอ ทหารในอุดมคติของ "เหมาเจ๋อตุง" ซึ่ง พูดถึงเรื่องที่ทหารต้องรับใช้ "ชาติกับประชาชน" เท่านั้น เหมือนๆพ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ จงใจจะให้ทหารลืมรับใช้และปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ยังไงยังงั้นเลย !!..พ่อใหญ่เขียนเองนะ ผมไม่ได้มีอคติมองในแง่ร้ายแต่อย่างใด?..

สามคือเรื่อง การวิเคราะห์การต่อสู้ของมวลชนเหลืองแดง บนพื้นฐานของเผด็จการสองฝ่าย และ รัฐธรรมนูญสองฝ่าย แต่ไม่ได้ยืนบนพื้นฐานการสร้าง "ประชาธิปไตย" อันแท้จริง..

ซึ่งทำให้ผมรู้สึกสงสัย "พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ" จอมแท็คติก เหลือเกินว่า..ประชาธิปไตยอันแท้จริงที่พูดถึงอยู่นั้น ใช่..ประชาธิปไตยแบบรวมศูนย์หรือไม่?..ถ้าใช่จะเอาสถาบันพระมหากษัตริย์ไปไว้ที่ไหน? ..น่าจะบอกมาด้วยนะพ่อใหญ่ !!..

ลับ ลวง พราง ของกลเกมฝ่าย "แม้วมะเร็ง" มีแยบยลและหลายฝ่าย มีหน่วยประสานงานมากมาย ที่แน่ๆ เต็มไปหมดทุกองค์กร ทุกภาคส่วนทั่วทั้งประเทศ !!..อย่างที่ผมเคยบอกไว้นั่นแหละว่า กลุ่มล้มเจ้ามีหลายกลุ่มมากมาย ทั้งพวกเปิดเผยและพวกแอบแฝง..

ตอนนี้แต่ละฝ่ายต่างก็เดินหน้า ทำงานกันอย่างหนักเพื่อหวังคืนอำนาจให้ "แม้วมะเร็ง" ส่วนประเด็น "แม้วมะเร็ง" จะได้กลับบ้านหรือไม่ได้กลับนั้น ไม่ใช่ประเด็นสำคัญอีกต่อไป ..

เนื่องเพราะ "แม้วมะเร็ง" อาจจะพอใจกับการหนีคดีและลี้ภัยอยู่ต่างแดนก็เป็นได้ ..เขาจะกลับมาก็ต่อเมื่อทางสะดวกสุดๆแค่นั้นแหละ!!!..

..........................................................

ตอนนี้..

หมากเกม "นอมินี่" จึงเป็นหมากเกมเดิมที่ "แม้วมะเร็ง" ยังคิดที่จะเลือกใช้อยู่เสมอ ..

เพียงแต่ว่าที่ผ่านมาเล่นพลาดไปหน่อยตรงที่ ไปดึงเอาน้องเขยซึ่งถือว่าเป็นการเล่นหมากเกมเลินเล่อและเห็นแก่ตัวมากไปหน่อย..สุดท้ายน้องเขยโดนมวลชนฝ่ายตรงข้ามไล่บี้หนัก จนถึงขนาดทำความผิดพลาดในฐานะเป็นผู้สั่งการสลายการชุมนุมของประชาชน ๗ ตุลา อันเป็นที่มาของการสูญเสียของภาคประชาชนมากมาย..

ฆาตกรสมชาย คือ ตราบาปที่ "แม้วมะเร็ง" ประทับตราไว้ให้กับน้องเขย !..ทำให้แม้วมะเร็งในวันนี้ จะคิดจะสร้างอำนาจโดยการส่งคนในวงศ์ตระกูลไปยืนกุมบังเหียนเองไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ต้องใช้นอมินี่อย่างเดียว และ ว่ากันที่การหยิบยื่นแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ซึ่งกันและกันอย่างเดียวเท่านั้น..

และ ..พวกที่จะมายืนรับไม้ไปเล่น และ อาสาเป็นนอมินี่ต่อในอนาคตนั้น ตอนนี้ผมไม่เห็นมีใครไฉไล เท่า "พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ" และ พวกฝ่ายซ้าย พคท.เก่าในพรรคเลยจริงๆ..แม้ว่าหลายๆคนจะยังอยู่ในหลุมผีบ้าน ๑๑๑ อยู่ก็ตาม ..

แต่ถ้าดูเวลาแล้ว ตอนนี้ก็มีเวลาเหลืออีกไม่นานที่พวกนั้นจะคืนชีพกลับมาสร้างความปั่นป่วนใหม่ได้..อาจจะเข้ามาในฐานะตัวสำรอง ในฐานะที่ปรึกษา รัฐมนตรี หรือ ใช้แทคติกเปลี่ยนตัวเปลี่ยนหัวกันด้วยเทคนิคทุเรศๆกันภายหลังได้ทั้งนั้น..

ปี สองปี สามปี ..ไม่ใช่เวลาที่นานอันใดเลย คนพวกนี้นอนรอมาเป็นเวลาสามสิบกว่าปีแล้วเพื่อการชำระแค้น !! ตอนนี้ทุกๆกระบวนการกิจกรรมและพฤติกรรมต่างๆก็เป็นไปเพื่อการล้างแค้นทั้งนั้น ..

ขอแค่ฝ่ายตนได้ "อำนาจรัฐ" ในเบื้องต้นมาถือไว้ก่อนก็เป็นพอ !!!!..

อำนาจในมือของคนพวกนี้มันโอนผ่านกันได้ง่ายยิ่งกว่าเติมเงินออนไลน์เสียอีก !!

................................................

สุดท้าย..

ต้องบอกตรงๆว่า เรื่องแนวคิดฝ่ายซ้ายเนี่ยน่ากลัวกว่าแนวคิดแม้วมะเร็งเยอะ..

แต่ถ้าสองฝ่ายนี้มาผนึกกำลังกันเหมือนเดิมอีกโดยมีแม้วมะเร็งเป็นหัว ส่วนพวกฝ่ายซ้ายเป็นตัวและหาง ยิ่งโคตรน่ากลัวขึ้นไปอีก..

ในขณะที่ฝ่ายตรงข้าม ที่เป็นกองทัพรักชาติ และ กลุ่มผู้อ้างตนจะปกป้องบัลลังก์สถาบันพระมหากษัตริย์ กลับหาจุดขายใดๆยังไม่ออก มุ่งแต่จะหวังช่วงชิงอำนาจกันและกันเอง มิหนำซ้ำยังโจมตีบ่อนทำลายพวกเดียวกันเองอย่างหนักและต่อเนื่องอีกด้วย..

ฐานเสียงมวลชนแดงที่ในอดีต "แม้วมะเร็ง" เคยยึดกุมไว้ทั้งหมด ในปัจจุบันนี้ยังไม่หนีหายไปไหนหรอก? พวกเขาก็รอดูท่าที ทิศทางคดีต่างๆของ "แม้วมะเร็ง"เหมือนกัน ..หากมันไปส่งเสริมความเชื่อเดิม ที่ว่าทักษิณโดนกระบวนการยุติธรรมของไทยกลั่นแกล้ง พวกเขาก็อาจจะลุกขึ้นมาถือหางเชลียร์ "แม้วมะเร็ง" กันอีกรอบก็เป็นได้ ..

สิ่งเดียวที่พอจะเห็นว่ามีประโยชน์และน่าจะต่อสู้กับ "แม้วมะเร็ง" ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อก็น่าจะเป็น นโยบายของรัฐบาลอภิสิทธิ์ ซึ่งต้องเร่งรัดให้มีขึ้นให้ได้ภายในรัฐบาลนี้ ก่อนการยุบสภา หรือ ก่อนหมดอายุขัยของรัฐบาล ..

รัฐบาลไม่มีเวลามาติ๊ดชึ่งใดๆอีกแล้ว ต้องเร่งเดินหน้าเหยียบคันเร่งให้มิด ชนและฝ่าไปให้ได้ในทุกๆเรื่องอุปสรรค เพื่อผลักดันนโยบายต่างๆให้เดินหน้า และ รุกเข้าหาฐานเสียงรากหญ้าเพื่อสร้างมวลชนเพิ่มให้ได้ ..

เป็นทางเดียวที่จะสร้างความหวังให้กับประเทศชาติได้ว่าจะไม่ตกไปอยู่ในมือของระบอบแม้วมะเร็งอีก..ส่วนเรื่องอื่นๆนั้นเป็นเรื่องปลีกย่อย ไม่ว่าจะเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือ การสร้างความสมานฉันท์ ..

เพราะประชาชนโดยรวม ..ต่างมองเรื่องปัญหาปากท้องเป็นหลักด้วยกันทั้งนั้น..

ทั้งแม้วมะเร็ง และ คอมมิวนิสต์ ..มันก็นำเรื่องนี้มาหากินทั้งนั้น..

รัฐบาลมาร์คเหมือนกัน ..ต้องรู้จักหยิบฉวยมาหากิน..

ให้เห็นเป็นรูปธรรมในเร็ววันที่สุด !!!!

..................................................

วินเซนต์

ขอนแก่น

๒๗ กันยายน ๒๕๕๒

.................................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“บิ๊กจิ๋ว” เข้าคอกไข่แม้ว อ้างทนเห็นบ้านเมืองแตกแยกไม่ได้


“พล.อ.ชวลิต” นำขบวนอดีตลูกพรรคความหวังใหม่กว่า 20 ชีวิตพาเหรดสมัครสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว อ้างทนเห็นบ้านเมืองแตกแยกไม่ได้ เรียกร้องทุกฝ่ายอโหสิกรรมให้แก่กันเพื่อสร้างความสมานฉันท์ ประกาศสังคยานาไข่แม้วให้เป็นพรรคมหาชน “ลิ่วล้อไข่แม้ว” ฟุ้ง ตระกูล “วงษ์สุวรรณ์” จ่อร่วมก๊วนแน่

วันนี้ (2 ต.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่พรรคเพื่อไทย พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกฯ พร้อมคนใกล้ชิดประมาณ 20 คน ได้ยกขบวนเดินทางมาที่พรรค เพื่อสมัครเป็นสมาชิกพรรค ทันที่รถของพล.อ.ชวลิตมาถึง นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรค พร้อมผู้บริหารพรรค และส.ส.พรรคแห่มายืนเข้าแถวต้อนรับถึงหน้าประตูรถที่วิ่งมาจอดบริเวณลานหน้าพรรค พร้อมเชิญเข้าไปนั่งโต๊ะแถลงข่าว เพื่อกรอกใบสมัครเป็นสมาชิก และพิมพ์ลายนิ้วมือ จากนั้นนายยงยุทธได้สวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีขาวขลิบแดงของพรรคให้พล.อ.ชวลิต เมื่อสวมเสื้อเสร็จพล.อ.ชวลิตชิงจับมือนายยงยุทธชูขึ้น ให้ช่างภาพสื่อแขนงต่างถ่ายภาพ ทำให้บรรยาการเป็นไปอย่างชื่นมื่น คึกคัก ทุกคนสีหน้าเปื้อยร้อยยิ้ม โดยส.ส.หลายคนที่มาต้อนรับพูดเป็นโทนเสียงเดียวกันว่า จะไม่ให้ดีใจได้อย่างไรที่นายเก่ามาอยู่ด้วยกัน จากนั้นนายยงยุทธกล่าวว่า ในนามคณะกรรมการบริหารพรรคเพ่อไทย พวกเราทุกคนรู้สึกอบอุ่น และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่มาร่วมงานกับเรา ทำให้กำลังใจและขวัญของพวกเราที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว ยิ่งแข็งแกร่งและมั่นคงยิ่งๆขึ้นไปอีก

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000115891

...........................................

พ่อใหญ่จิ๋วมาแว้ววว..

นึกไว้ไม่มีผิด โผล่หัวมายังงี้ก็หวังจะได้มีโอกาสเป็นนายกฯอีกรอบก่อนตายนั่นแหละ ..ฮา

เออ..เปิดตัวกันมาให้หมดอย่ามัวแต่ไปนั่งซุกหัวแอบๆวางแผนกันอยู่แต่ฉากหลัง !!

พวกฝ่ายซ้ายทั้งหลาย ทั้งอดีตสมาชิกพคท.เก่า และ พวกซ้ายใหม่ทั้งหลาย จะมีปฏิกิริยายกหางสนับสนุนกันอย่างไรบ้าง? คอยจับตาดูกันต่อไปครับ ..

ที่สำคัญในเพื่อไทย ..ส.ส.ฝ่ายซ้าย คงเดินหน้ารุกคืบเพื่อยึดพื้นภายในพรรคให้เบ็ดเสร็จให่ได้ ตอนนี้แม้วมะเร็งกับศึกภายในคงไม่ใช่ธรรมดาเหมือนกัน คงล่อกันเละเตะถีบกันเองอุตลุด ..

งานนี้พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบจะคุ้มไหมหนอ..อาจจะโชกเลือดกลับบ้านไปอีกรอบก็เป็นได้นะ ..ฮา

ลูกหลานมันรู้ไส้พุงกันหมดแล้ว อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่ พูดอะไรออกมาก็เห็นแต่..ความเลว!!

พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบเนี่ย โผล่หัวที่ไหน มักมีรายการนองเลือดทุกที ..

ร่มเกล้า,พฤษภา ,กรือเซะ และ ๗ตุลา ?? !!!

คงบอกอะไรเราได้บ้างล่ะนะ !!!!ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เซียนดำ วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 15.53 น.

ผมมองว่า เลือกตั้งครั้งหน้า พรรคเพื่อไทย ได้เสียงน้อยลงแน่นอน เพราะ....
1 เสียงจำนวนหนึ่งถูกแบ่งไปโดยภูมิใจไทย โดยเฉพาะในพื้นที่อีสานตอนล่าง

2 สื่อของ "แม้วมะเร็ง" แม้จะมีมาก และดูน่ากลัว ทั้งการโฟนอินถี่ยิบ แต่จะไม่สามารถ เพิ่มมวลชนให้หันมาสนับสนุนได้ ได้แค่เพียงหล่อเสี้ยง ฐานมวลชนกลุ่มเดิมให้ยัง หัวปลักหัวปลำต่อไปเท่านั้น

3 จะมีฐานมวลชนเดิมที่สนับสนุน"แม้วมะเร็ง" เริ่มเปลื่ยนใจ เนื่องจากการกระทำช่วงเดือนเมษา การเคลือบแคลงในความจงรักภักดี การพูดแต่ประเด็นเดิมๆซ้ำซาก และทำเพื่อตัวเองมากกว่าประเทศชาติจะเริ่มมีคนจับทางได้ รวมทั้งได้เห็นผลงานที่เป็นรูปธรรมของรัฐบาล ปชป. เช่น เรียนฟรี ประกันราคาสินค้าเกษตร ฯลฯ มวลชนกลุีมนี้ แม้ยังไม่เปลื่อนใจมาหนุน ปชป. เพราะอคติที่มีอยู่เดิม แต่เมื่อเริ่มเห็นความเลวของ "แม้วมะเร็ง"ที่ตนเคยสนับสนุน ก็อาจจจะคิดว่า ฝ่ายนี้ก็เลว ฝ่ายโน้นก็ไม่ชอบ หันไปเลือก ภูมิใจไทย หรือไม่ก็นอนอยู่บ้านไม่ไปเลือกใครเลยดีกว่า แต่ก็จะมีบางส่วนบ้าง(น้อยมาก) ที่เปลี่ยนมาสนับสนุน ปชป. ถ้าผลงานเข้าตา คนที่เปลี่ยนมาสนับสนุน ปชป.ก็อาจจะเยอะขึ้น

ในภาคเหนือ ตอนบน และอีสาน ค่อนข้างแน่ว่า "แม้วมะเร็ง"จะยังรักษาพื้นที่ไว้ได้ แต่คะแนนในระบบสัดส่วน(หรือปาร์ตี้ลิสส์) จะมีของ ปชป.มากขึ้น ส่วนภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางจะถูก ปชป. เบียดมากขึ้น อีสานต่อนล่างก็โดนเบียดแย่งโดยภูมิใจไทย ในขณะที่ภาคใต้และ กทม. ปชป.ก็จะยังรักษาพื้นที้ไว้ได้เป็นส่วนใหญ่ และบางทีใน กทม. เพื่อไทยอาจถึงขั้น(เกือบ)สูญพันธ์

สู้กับเพื่อไทย ผมจึงมองว่าไม่น่ากลัว โดยเฉพาะในสภาพไร้หัว หาตัวหัวหน้าพรรคที่ดูดีไม่ได้

...แต่ที่น่ากลัวก็คือ การมาแย่งคะแนนเสียง และทำลายกันเองของอดีตคนกันเอง อย่างพรรคการเมืองใหม่นั่นเอง ถ้าดึงเสียง ปชป. ไปได้มาก แทนที่จะได้เป็นพรรคอันดับ 1 อาจจะได้น้อยกว่าเพื่อไทยก็ได้

ไม่รู้ว่าจะต้องการอำนาจไปถึงไหน แทนที่จะช่วยกันสู้ เพื่อโค่นอำนาจ "แม้วมะเร็ง"ให้สิ้นซากจนประเทศปลอดภัยก่อน มาสู้กันเองแบบนี้ ไม่รู้ว่ารักชาติจริงหรือเป็นแค่ลมปาก หรือรักแต่ไม่มีสมอง หรือขอให้กูมีเอี่ยวบ้างก็พอ เรื่องอื่นช่างมัน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ยากันยุง วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


สรุปได้ดีค่ะ


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ปักษา วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paksa

นี้แหละมือที่ีสามที่มองเห็นจะจะในการก่อกวนม๊อบเสื้อแดงฝากไว้ก่อนฝนฟ้า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ปานเมืองเพชร วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpan

เพ้อฝันไม่เลิก.....สงสารคนอ่านจัง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hopebaby วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

ชอบเพลงมากเลยครับ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ณสยาม วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

รัฐบาลต้องแยกการเมืองออกจากการทำงานเพื่อบรรลุเป้าหมาย ทีมการเมืองก็ส่วนหนึ่งแต่การทำงานเพื่อผลงานต้องชัดเจน ไม่เช่นนั้นพัลวันมั่วกันไปหมด ผลงานไม่ปรากฏ การเมืองเจอะทางตัน ล้วนแต่ปัญหาทั้งนั้น เพราะฉนั้นแยกกันใช้ชัดเจนก่อน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
indexthai วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai


ผมไม่ค่อยนิยมโพลล์เท่าใด

ดูสถิติตัวเลขจริง ของคนที่ติดตาม Twitter
ของอภิสิทธิ์ ตามหลังทักษิณกว่า 5,000 คะแนน............................................
ข้อมูล vincentoldbookดี เรืยงลำดับเรื่องดี อ่านเข้าใจง่าย ดูว่าคุณรักอภิสิทธิ์

หากอภิสิทธิ์ และทีมงานยังทำงานอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ คนก็จะด่ามากขึ้นๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หน่อผุด วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

พฤติกรรมจำอวดจริงเนอะ นายแม้วเนี่ย เดี๋ยวโฟนอิน เดี๋ยวทวิตเตอร์
วางใจไม่ได้ ผีดิบจะฟื้นคืนชีพหรือไม่ ตราบใดเงินยังทำงานได้ดีอยู่

รัฐบาลต้องสร้างผลงานกลบกระแสแม้ว อย่าประมาทเชียว

พูดถึงคดีความแม้ว นึกอยากทวงถามจัง ไปถึงไหนแล้ว ทำไมเงียบเชียบจังเนอะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
oiseau วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 21.26 น.

หวังว่าแม้วคงจะตายในเร็ววันก่อนที่ประเทศชาติจะถีงวันนั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

มาอ่านสองรอบแล้ว
เม้นท์ไม่ได้ คอมพ์ออฟฟิศไม่ค่อยดี
เห็นด้วยกะท่านวินฯ ทุกประการจ้า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไทยแท้ วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

ครับเห็นด้วยกับบทสรุแช่วงท้ายของท่านที่ว่า...
รัฐบาลไม่มีเวลามาติ๊ดชึ่งใดๆอีกแล้ว ต้องเร่งเดินหน้าเหยียบคันเร่งให้มิด ชนและฝ่าไปให้ได้ในทุกๆเรื่องอุปสรรค เพื่อผลักดันนโยบายต่างๆให้เดินหน้า และ รุกเข้าหาฐานเสียงรากหญ้าเพื่อสร้างมวลชนเพิ่มให้ได้ ..

หาไม่แล้วก็คงเปล่าประโยชน์โดยสิ้นเชิง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vincentoldbook วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“สนธิ” พบ “พธม.-คนไทยใน ดี.ซี.” เตือนขั้วอำนาจใหม่อาจยึดอำนาจล้างความผิดได้ทุกเมื่อ

วอชิงตัน ดี.ซี. - “สนธิ ลิ้มทองกุล” เดินสายพบปะคนไทย ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ถกปัญหาและบอกเล่าความคืบหน้าสถานการณ์การเมืองไทย ยันกลุ่มคนมีสี-ขั้วอำนาจใหม่สั่งลอบสังหาร ชี้อาจเกิดการรัฐประหารลบล้างความผิดนักการเมือง-ตร.ชั่วได้ทุกเมื่อ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000113783

.......................................

มองไกลๆ คิดว่านายกฯ ซะอีก ..ฮา

ปรมาจารย์ท่าน..ยังคงเดินสายกระหน่ำซ้ำเติมรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ..

สงสัยจะคิดถึงแม้วมะเร็งมาก! ขาดแม้วแล้วงานไม่เข้า..ส่วนมาร์คนั้นไม่มีอะไรจะไปด่าเขาหรือโค่นเขาได้....คงงั้นมั้ง?..

ขืนเป็นอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ ไม่แน่น๊า ..

คงได้เจอแม้วมะเร็งกลับสมใจอยาก !!..

ฮา ...


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
KniGhtzZ วันที่ : 28/09/2009 เวลา : 17.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KniGhtzZ
คนดีย่อมนำสิ่งดีออกจากขุนทรัพย์ที่ดีของตน ส่วนคนเลวย่อมนำสิ่งเลวออกจากขุนทรัพย์ที่เลวของตน มธ. 12:35

ชัดเจนมาก เปลี่ยน...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]