• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1694628
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันศุกร์ ที่ 2 ตุลาคม 2552
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 1897 , 16:35:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. พี่น้องเอ้ยยยยย .. อยากจะเป็นหัวหน้าพรรคแล้วง่ะ ..รู้นะต้องทำไง?..

.. ขอบคุณภาพจาก www.manager.co.th ..

@@@@@@@@@

จำคุก ๖ เดือน ! สนธิยังฝันเป็นหัวหน้าพรรค และ คอมมิวนิสต์จ๋าพ่อใหญ่จิ๋วมาแว้ววว !!!.. 

 

 

หลายๆคน..

คงพอจะจำกันได้ว่า..

ชะตากรรมเก่าตามเล่นงาน สนธิ ลิ้มทองกุล ก่อนวันที่ ๑๙ กันยายน ที่ผ่านมา ..

เขาโดนศาลตัดสินให้แพ้คดีหมิ่นหม่อมอุ๋ยและภูมิธรรม จนมีแต้มจำคุกสะสมเพิ่มมาอีก ๒ ปี ๖ เดือน รวมของเก่าที่สะสมไว้ก่อนหน้าอีก ๖ ปี รวมเบ็ดเสร็จก็น่าจะเป็น ๘ ปี ๖ เดือน..

ก่อนไปอเมริกาภายหลังแพ้คดีครั้งนั้น ..สนธิ ลิ้มทองกุล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว แสดงความห่วงใยในเหตุการณ์บ้านเมืองประมาณว่า ช่วงวันที่ ๑๕-๓๐ กันยายน จะมีเหตุการณ์ระอุ คนไม่ถูกกันก็จะมารวมหัวกันต่อสู้เพื่อความอยู่รอด เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง..

สนธิ ลิ้มทองกุล พูดเสร็จก็หายหัวไปเลย โดยมีข่าวแว่วๆมาว่าเขาจะไปสหรัฐอเมริกาเพื่อพบปะกับมวลชนพันธมิตรฐานเสียงพรรคการเมืองใหม่ที่อเมริกา ..ภายหลังเมื่อเขาเดินทางไปแล้ว เราก็คงจะพอลำดับเหตุการณ์ได้ว่า เกิดอะไรขึ้นบ้างในประเทศชาติของเรา???..

๑๙ กันยายน ..วีระ สมความคิด นำทัพกลุ่มพันธมิตรผู้รักชาติเข้าไส้ทั้งหลาย ไปตะลุมบอลทุบตีกันกับชาวบ้านภูมิซรอล ..ซึ่งถือว่าเป็นการผิดแผน เพราะแผนที่แท้จริงของการไปในวันนั้น คือ การไปปักหลักพักค้างบนผามออีแดงและขยายการชุมนุมให้กว้างออกไปเพื่อเรียกสถานการณ์ความรุนแรงจนทหารต้องออกมาทำการ"รัฐประหาร" อีกรอบนั่นแหละ..

ทว่า แผนที่วางไว้กลับโดนฝ่ายรัฐบาลและทหารที่ทำหน้าที่ตาม พ.ร.บ.ความมั่นคง บล็อคและสะกดจนอยู่หมัดในทุกกระบวนท่า ทำให้ภาพของพันธมิตรในวันนั้นกลายเป็น "แก๊งค์อันธพาล" ไปในทันที ส่วนพวกเสื้อแดงกลับโดนฟ้าฝนกระหน่ำจนแผนการต่างๆที่เตรียมมาผสมโรงด้วยนั้น ไม่สามารถปฏิบัติการได้ ..

สุดท้ายกลายเป็นการแสดงปาหี่ไปในที่สุด ..แก๊งค์สามเกลอหัวขวดด่าทอฝนเทียม ส่วนวีระตกเขาพระวิหารอย่างไม่เป็นท่า!!! ..

......................................................

หลังจากนั้น ..

ก็มีข่าวระแคะระคายถึงเบื้องหลังการไปอเมริกาของปรมาจารย์สนธิ ออกมาสู่มวลชนผ่านปากคำของทนายพันธมิตร เรื่องมีการข่มขู่ฆ่าทนายพันธมิตร โทษฐานไม่รับเงิน ๒,๕๐๐ ล้านบาท ในการจ้างวานให้เลิกว่าความให้กับ "คดีของพันธมิตร" ..

ซึ่งตรงนี้ผมก็งงว่า ..คดีพันธมิตร มีคดีใดสำคัญพอที่ทนายพันธมิตรคนนั้น จะได้รับความสำคัญจากฝ่ายตรงข้ามให้เลิกยุ่งเกี่ยวว่าความต่ออีกหรือ?..คดีที่เห็นๆอยู่ ณ ตอนนี้ คือ คดีเวรกรรมของแกนนำพันธมิตรล้วนๆ มีคดีหมิ่นประมาทเกินครึ่ง มีคดีบุกยึดสถานที่ราชการรอโดนฟ้อนร้อง ถ้าจะนับดูแล้วคดีของพันธมิตรตอนนี้น่าจะเป็นคดีประเภทฟ้องร้องกันไปมากับฝ่ายตรงข้ามเสียเป็นมากกว่า..

ส่วนคดียิงสนธิ ก็ไม่ต้องพูดถึงตอนนี้สาวไปหาจิ๊กซอว์ตัวแรกยังไม่ได้ จะฝันหวานไปจับผู้บงการนั่นน่ะให้เลิกฝันได้แล้ว สนธิบอกจำคนร้ายได้หมด ตำรวจชี้มูลว่าคนร้ายมี ๑๔ คน ตอนนี้คนเดียวก็ยังจับไม่ได้ แถมยังไปโยนขี้ใส่รัฐบาลอีก !!..ผู้บงการไหนหรือจะมากลัวกับคดีที่ไม่คืบหน้าไปไหนแบบนี้ โอกาสเป็นไปได้นอกจากไม่เท่ากับศูนย์แล้วน่าจะติดลบทางความคิดด้วยถ้าใครคิดว่าคนบงการจะมาเจรจากับทนายพันธมิตร ..

ในคดีเรื่องการฟ้องร้องข้อหาคอรัปชั่นต่อฝ่ายตรงข้ามที่จะทำให้ฝ่ายตรงข้ามขวัญผวาได้นั้นเหมือนกัน ก็ไม่มีคดีใดที่ทนายพันธมิตรเป็นผู้รับผิดชอบ คดีส่วนใหญ่ตอนนี้อยู่ในมือ ป.ป.ช. และ อัยการสูงสุด บางคดีก็อยู่ที่ศาลรอการพิพากษา ไม่มีเรื่องใดที่ทนายพันธมิตรจะเอามากล่าวอ้างให้มันสมกับ ..ข่าวการโดนว่าจ้างให้เลิกล้มการว่าความให้กับคดีของพันธมิตรด้วยวงเงินสูงถึง ๒,๕๐๐ ล้านบาทเลยจริงๆ ..

ในที่สุดทนายความพันธมิตรก็พูดหลุดปากมาจนได้ว่า แท้จริงการไปสหรัฐอเมริกาของ สนธิ ลิ้มทองกุล ที่ผ่านมานั้น ไปตามคำบอกกล่าวของเขา เป็นการไปในลักษณะของการ "หลบภัย" ทำให้เราเห็นภาพลักษณ์ของการเป็น "นกรู้" ของปรมาจารย์สนธิท่านได้เป็นอย่างดี การไปอเมริกาไม่ใช่ตั้งใจจะไปพบปะพี่น้องพันธมิตรที่อเมริกาแต่อย่างใด ?!..

ทว่า สนธิ ลิ้มทองกุล ไปเพื่อนั่งมองดูสถานการณ์ และ หลบภัยที่อาจจะมาถึงตัว ทำให้เราไพล่คิดไปได้ว่า สนธิ ลิ้มทองกุล ล่วงรู้แผนบุกเขาพระวิหารของ วีระ สมความคิด เป็นอย่างดี!! ..และ หวังผลในบั้นปลายให้เป็นเช่นไรด้วย? .. เขารู้ล่วงหน้าของสถานการณ์ทั้งหมด แต่มันไม่เป็นไปตามที่เขาคิดก็เท่านั้นเอง !! ...

ส่วนเขาจะมีส่วนในการร่วมวางแผนด้วยหรือไม่ ?..

โจทย์ง่ายๆแบบนี้ไปต่อจิ๊กซอว์หาคำตอบกันเอาเองนะครับ ?!!..

.......................................................

มามองทิศทางไป..

ของพรรคการเมืองใหม่ผ่านจิตใจและสมองของแนวร่วมคนสำคัญในช่วงสองสามวันที่ผ่านมานี้กันบ้างนะครับ คนแรกนั้นคือ อัญชะลี อีกคนคือ ปานเทพ ! สองคนนี้ถือว่าเป็นลูกหม้อสำคัญของสื่อถั่วต้มเจ้ากรมข่าวลืออย่าง ASTV เป็นลูกน้องคนสนิทของสนธิ ลิ้มทองกุล..

มีบทความ ๒ บทความสำคัญ ที่สะท้อนภาพแนวคิดและทิศทางเสื่อมของพันธมิตรได้เป็นอย่างดี!..

หนึ่ง คือ บทความแสดงความสะใจต่ออาการป่วยของ "ออหมัก" ของอัญชะลี !!..

@@@@ คำพิพากษาจากสวรรค์

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000115029

สอง คือ บทความเฉไฉของ "ปานเทพ" เพื่อสร้างความสำคัญต่อการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ ..โดยอุปโลกน์กรณี "ฮุนเซน" และ "ประชาธิปไตยทางตรง" มาอ้างมั่วซั่ว!!

@@@@ คนอย่าง "ฮุนเซน" ต้องให้ "พรรคการเมืองใหม่" จัดการ !!

http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9520000114975

.............................................

นี่เป็น ๒ บทความสำคัญ ..

ของบทความประเภทเดียวกันนี้ ที่ถ่ายทอดผ่านสื่อในมือของพันธมิตร ..

มันเป็นภาพสะท้อน มันสมองและจิตใจ แบบเก่าๆดึกดำบรรพ์ที่ยังไม่พัฒนาไปไหนของกลุ่มแนวร่วมคนสำคัญของพรรคการเมืองใหม่ได้เป็นอย่างดี คนหนึ่งพยายามโจมตีเรื่อง "วัฎฎะสังขาร" ของมนุษย์โดยการหยิบโยงเรื่องเวรกรรมเอามาผูกโยงให้เห็นภาพ ..

ส่วนอีกคนเตลิดไปไกลเพื่อกลบเกลื่อนความผิดพลาดและเรื่องขายขี้หน้าที่ "สมรภูมิรบภูมิซรอล" และ ทึกทักอุปโลกน์ว่า "การเลือกหัวหน้าพรรค" ในวันที่ ๖ จะเป็นประวัติศาสตร์ของการเมืองไทย เป็นประชาธิปไตยทางตรงของประชาชน !!..

มันเป็นการตอกย้ำภาพความไม่ชอบมาพากลทางความคิดของคนเหล่านี้ว่า แท้จริงจนถึงทุกวันนี้ พวกเขาก็ยังไม่ก้าวพ้นวงจรอุบาทว์ทางความคิด เรื่องของการเคียดแค้นพยาบาท ตลบแตลง บิดเบือน และ มอมเมามวลชน ไปได้เลย ..

ทุกสิ่งทุกอย่างในกิจกรรมของพวกเขายังวนเวียนอยู่กับการ "แบ่งเขาแบ่งเรา" แยกคนไทยออกจากกันต่อไปเรื่อยๆ ไม่มีทิศทางใดเป็นทิศทางสร้างสรรค์เพื่อการเมืองใหม่ที่สดใสและดีกว่าการเมืองเก่าที่ดำรงอยู่ในตอนนี้ได้เลย..

“เสียสละ ซื่อสัตย์ กล้าหาญ และทำงานเป็น” ...

คือ การอุปโลกน์ คุณลักษณะของการเมืองใหม่ ที่ไม่เข้าท่าและไม่เป็นรูปธรรมที่จับต้องได้เลยแม้แต่น้อย แต่มันกลับดูเหมือนคำขวัญวันเด็ก และ สโลแกนของการดูหมิ่นดูแคลนฝ่ายตรงข้ามมากกว่า ..

เสียสละ ซื่อสัตย์ กล้าหาญ นั่นพอจะเข้าใจความหมายได้บ้าง แต่เรื่องของการ "ทำงานเป็น" พรรคการเมืองใหม่ที่มีสภาพม่อยกระรอกและเต็มไปด้วยพวกอดีตส.ส.สอบตก และ นายทุนผู้พลาดหวังและทำธุรกิจเจ๊งทั้งหลายเหล่านี้จะเอาอะไรไปอ้างได้ว่าพวกตนนั้น.. "ทำงานเป็น" !..

แค่ที่เห็นและเป็นอยู่ในขณะนี้ ก็น่าจะฟันธงการ"สอบตก" ล่วงหน้าได้หมดอยู่แล้ว!!.. 

.....................................................

สนธิ ลิ้มทองกุล..

ทำไมยังดื้อดึงที่จะก้าวขึ้นไปเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ ?..

นี่เป็นปริศนาข้อหนึ่ง?..เขาได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องใด?..หรือ เขาได้รับแรงสนับสนุนมาจากบุคคลใดที่อยู่เบื้องหลังเขาหรือไม่ ?..

@@@@ “สนธิ” ลั่นพร้อมเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ ชี้อยู่ที่ ปชช.วางใจ!

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000115905

มันไม่ใช่เรื่องที่จะส่งผลดีอันใดเลยต่อทิศทางการไปของพรรคการเมืองใหม่ภายใต้การกุมบังเหียนของสนธิ ลิ้มทองกุล !!!!..

แต่ตรงกันข้ามกลับจะเป็นการเปิดฉากให้ฝ่ายคู่ต่อสู้ นำประเด็นคดีความ นำประเด็นเบื้องหน้าเบื้องหลังของเขามาดิสเครดิตอุดมการณ์การทำงานของพรรคการเมืองใหม่ได้เป็นอย่างดี ดีไม่ดีอาจจะส่งผลต่อการโดน "ยุบพรรค" ได้ในบั้นปลายด้วย..

ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง "สื่อเลือกข้าง" ที่เป็นกระบอกเสียง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง "เงินทุนบริจาค" ที่ยังหาข้อสรุปตรวจสอบได้ยาก หรือ เรื่องของคดีความต่างๆที่สะท้อนภาพอนาคตหรือบั้นปลายสุดท้ายของ สนธิ ลิ้มทองกุล ได้เป็นอย่างดี!! ..

ถ้าจะบอกว่าเขากำลังทำเพื่อมวลชน เพื่อพี่น้องพันธมิตรที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการต่อสู้ของภาคประชาชนในช่วงขับไล่ทักษิณที่ผ่านมา หรือ ถ้าจะมาบอกว่าเขากำลังทำไปเพียงเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจของตัวเขาเองนั้น ? ..ในตอนนี้ผมคงบอกได้เต็มๆปากว่า ..ผมไม่เชื่อทั้งสองประเด็น!!

ผมว่าเขาน่าจะโดนไฟต์บังคับมากกว่า เหมือนที่ผมลบภาพ "โทรโข่ง" ออกจากตัวเขาไม่ได้นั่นแหละ และ วันที่ ๖ ตุลา ที่จะถึงนี้ ก็จะเหมือนกับสภาพของวันรำลึก ๑๙๓ วัน นั่นแหละ !!!..

คือ ความสำคัญของเรื่องทั้งหมด มันก็จะไปจบอยู่ที่จุดประสงค์เพียงเพื่อจะผลักดันให้เขาได้ก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่อย่างเต็มตัว ไม่ต้องแอบขโมยซีนชาวบ้านเขาหากินอีกต่อไป โดยพยายามจะให้มวลชนเข้าใจในสภาพเช่นนี้ให้ได้ !! ..

ส่วนเรื่องการรำลึกถึงวีรชน ๗ ตุลา นั้น..เป็นเพียงเรื่องรองๆ และ เป็นเพียงหัวข้อกล่าวอ้างเท่านั้น เพราะท้ายที่สุด แกนนำพันธมิตรที่โดนคดีทั้งหมด ก็จะไปจบที่การยอมรับกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับพวกเขาอยู่ดี ไม่มีใครอยากติดคุกหรอก ทว่า ทุกคนกำลังฝันอยากจะเข้าไปมีตำแหน่งในสภามากกว่า !!..

ตอนนั้นภาพของพวกเขาก็คงจะไม่ต่างอะไรกับพวกเสื้อแดงที่พยายามจะสร้างสถานการณ์ให้มีคนตาย เพื่อจะได้หยิบนำเอาศพและกองเลือดประชาชน มาเป็นข้ออ้างในการช่วงชิงอำนาจของฝ่ายตนเท่าใดนัก !!..

เมื่อวันนั้นมาถึงเราจะได้เห็นภาพตับไตไส้พุงของพรรคการเมืองใหม่ได้เป็นอย่างดี !!!

...............................................................

มาถึงเรื่องของ..

พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ ..บิ๊กจิ๋วมาแว้ววว..ต่อดีกว่าครับ !!..

แต่ก่อนอื่นอยากจะแนะนำให้อ่านบทความนี้ของผมด้วยนะครับ จะได้มีความต่อเนื่องกัน ..

@@@ คอมมิวนิสต์ตายแล้ว !!! .. และ ผีดิบแม้วไม่มีสิทธิ์ฟื้นคืนชีพ ...จริงหรือ ??!..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2009/09/28/entry-1

ผมเขียนบทความนี้ก่อนที่จะมีข่าวนี้ออกมาหลายวัน นั่นคือการจับประเด็นเกี่ยวกับ พฤติกรรมของ บิ๊กจิ๋ว ในวันที่ ๑๙ กันยายน ที่ผ่านมา มาผนวกเข้ากับเนื้อหาภายในหนังสือปกขาวของเขา ที่สะท้อนแนวคิดและความต้องการบางสิ่งบางอย่าง?..

วันนี้ก็เลยมีข่าวนี้ออกมา น่าจะเรียกเสียงฮือฮาให้กับฝ่ายเสื้อแดงได้พอสมควร ในวันที่ยังหาใครเหมาะสมมาเป็นนอมินี่ทักษิณ เพื่อกุมบังเหียนพรรคเพื่อไทยในการจะทำศึกเลือกตั้งครั้งหน้าที่จะมาถึงนี้ได้..

@@@ บิ๊กจิ๋ว เข้าคอกไข่แม้ว อ้างทนเห็นบ้านเมืองแตกแยกไม่ได้ !!

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000115891

จิ๊กซอว์ภาพ และ พฤติกรรมต่างๆเหล่านี้ มันพอจะทำให้เรามองเห็นภาพเบื้องหน้าเบื้องหลังความเป็นมาและเป็นไปของเหตุการณ์แต่ละเหตุการณ์ได้เป็นอย่างดี ..

นี่ไม่ใช่ครั้งแรก ..ที่พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบของเรา พยายามจะเสนอตัวเข้ามาแก้ไขปัญหา โดยมีจุดมุ่งหมายสำคัญก็คือ การได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกรอบนั่นแหละ และ ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรที่ทำให้ความหวังของบิ๊กจิ๋วจะสมความมุ่งมาดปรารถนาได้เท่ากับการเดินกลับเข้าไปในพรรคเพื่อไทยอีกแล้ว..

ที่ผ่านมาพ่อใหญ่จิ๋วพยายามเสนอตัวเป็น "โซ่ข้อกลาง" มาแล้ว ..ทว่า ในสมัยรัฐบาลสมชาย ฝันร้ายที่ทำให้พ่อใหญ่จิ๋วต้องรีบม้วนเสื่อกลับบ้านไปก่อนเวลาอันควรก็คือ การมีส่วนร่วมในคำสั่งการให้สลายการชุมนุมของพี่น้องพันธมิตร เมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๕๑ ..จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก !!!

แปลกดีเหมือนกันนะครับ ?..ผมล่ะงงสุดๆ..เหตุใดทุกทีที่พ่อใหญ่จิ๋วปรากฎตัว เข้าไปมีส่วนร่วมหรือมีส่วนในการบังคับบัญชาต่อเหตุการณ์ร้ายแรงหลายๆเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ประเทศชาติของเรา ผลลัพธ์ของเหตุการณ์มักจะออกมาในลักษณะ..นองเลือดทุกครั้ง!!

ตั้งแต่ ร่มเกล้า,พฤษภาทมิฬ,กรือเซะ มาถึง ..๗ ตุลา ตำรวจฆ่าประชาชน !!!

สมรภูมิเลือดทั้งนั้น !!..และ ที่สำคัญที่ทำให้ผมฉงนใจเป็นอย่างยิ่งคือ ..บิ๊กจิ๋วคืออดีตนายทหารลำดับแรกๆของเมืองไทย ..ที่มีความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจในอุดมการณ์ของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย..จนผิดวิสัยของทหารฝ่ายรัฐจริงๆ!!..

ดังนั้น อย่าได้แปลกใจที่พรรคความหวังใหม่ของพ่อใหญ่จิ๋ว จะเต็มไปด้วยอดีตพวกฝ่ายซ้ายที่หันมาเอาดีทางการเป็นนักการเมือง ก่อนที่พ่อใหญ่จิ๋วจะปล่อยให้ทักษิณเทคโอเว่อร์ ส.ส.ในพรรคไปนั้นมันก็มีเหตุการณ์หลายๆเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่ทำให้เห็นสายสัมพันธ์ของพ่อใหญ่หวานเจี๊ยบและทักษิณว่า..แนบแน่นเพียงใด ?..

หนึ่งในนั้นก็คือ ข้อครหาในเรื่องข่าวรั่วเรื่องการลดค่าเงินบาทนั่นแหละ!!..

การปรากฎตัวของพ่อใหญ่จิ๋ววันนี้ ..และ การประกาศเจตนารมย์ที่จะเข้าร่วมงานกับพรรคเพื่อไทยต่อไปในอนาคต รวมไปถึงข้ออ้างเรื่องการทนเห็นบ้านเมืองแตกแยกไม่ได้เนี่ย..

มันเป็นภาพการหาเสียงล่วงหน้าชัดๆ ..แสดงว่า พ่อใหญ่จิ๋วก็เป็น "นกรู้" ในเรื่องสถานการณ์การเมืองไทยนับจากนี้ไปจนสิ้นสุดรัฐบาลมาร์คได้เป็นอย่างดี..

ลูกเล่นต่างๆที่ฝ่ายตรงข้ามรัฐบาลมาร์คจะสรรหานำมาถล่ม สรรหานำมาเขย่ารัฐบาลเพื่อเร่งการ "ยุบสภา" หรือ เพื่อดิสเครดิตจนทำให้รัฐบาลมาร์คไม่สามารถทำงานสร้างผลงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันได้จนสิ้นสมัย..

โอกาสทองของพ่อใหญ่จิ๋วที่จะสานฝันเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปก็ดูจะไม่ใช่เรื่องไกลเกินฝันนัก!!

ทว่า ก็ต้องอยู่ที่แม้วมะเร็งด้วยนะงานนี้ ..เพราะแม้วมะเร็ง คือ คนจ่ายเงิน !!ไอ้เรื่องจะปล่อยให้ใครมาชุบมือเปิบเนี่ย..แม้วมะเร็งไม่โง่ขนาดนั้น !!!แต่ถ้างานนี้ ..เป็นการสมผลประโยชน์ของแม้วและฝ่ายซ้ายเพื่อการคืนอำนาจต่อไปล่ะก็นะ..ตัวใครตัวมัน !!..

โอกาสที่ในอนาคต ..ประเทศชาติจะบรรลัยฉิบหาย ..ด้วยเงื้อมมือ พ่อใหญ่หวานเจี๊ยบ อีกรอบ!! หรือ โอกาสที่ประเทศชาติจะรอดจากน้ำมือระบอบทักษิณ โดย หนุ่มมาร์คหน้ามน ..คนสัตย์ซื่อ!!

วันนี้ ..ก็น่าจะมีผลของการคาดเดา อยู่ในปริมาณ ๕๐ : ๕๐ ..

บนสถานการณ์ความเป็นไปได้พอๆกัน!!!!..

................................................

วินเซนต์

ขอนแก่น

๒ ตุลาคม ๒๕๕๒

...............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Augustman วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


☺ ขอยืมคำพูดของ"ตาโป๋เป่าปี่" ที่ว่า
"ขงเบ้งเจ๊งตอนจบ"...555


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
dojin วันที่ : 06/10/2009 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daytoday

ปชป. บริหารไม่เป็น ดีแต่ปาก อย่าไปเลือก
การเมืองใหม่ มีผลประโยชน์แอบแฝงอย่าไปเลือก
ให้ไอ้เหลืีี่ยมกลับมาแล้วก็ไป ชุมนุมประท้วงไล่มันอีก ก๊าก กกก กกกกกกกกกกกกกก

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ปานเมืองเพชร วันที่ : 03/10/2009 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpan

"ยาหมดอายุ".....และยิ่งโดนกรณีของ 7 ตุลาคม 2551 ปปช.ชี้มูลความผิดปฏิบัติและละเว้นการปฏิบัติหน้าที่....ตามประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 157.....ชีวิตไม่โสภาแน่.......หนทางเดียวอย่างที่เคยทำ...คือ กลับมาเป็นทาสนายทักษิณอีกครั้ง......สำหรับพ่อใหญ่จิ๋ว

สังคมไม่ได้มีความหวังอะไรเลยสำหรับ "ยาหมดอายุขวดนี้"......ในทางกลับกัน....สังคมอาจสับสนวุ่นวายเพิ่มมากขึ้นจากการกลับมาป่วนหวนกลับมา....อีกครั้งกับยาหอมหวานเจี้ยบกับสิ่งที่บอกว่ามาเพื่อสมานฉันท์....ให้คนไทยรักกัน........

แท้ที่จริงก็คือการดิ้นครั้งสุดท้ายของชีวิตของชายสูงอายุในระบบการเมืองแบบเน่าๆที่เคยทำ........ประวัติโชกโชนทางการเมืองแบบเก่าๆบัดนี้...มันไม่ได้เป็นประโยชน์แก่ประเทศแต่อย่างใด...กลับเป็นการทำร้ายประเทศอีกตรั้งของชายผู้นี้

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
armery วันที่ : 03/10/2009 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GADGET

ประเทศไทย อะไรก็เป็นไปได้

ตอนเป็นฝ่ายค้าน แบบหนึ่ง
พอเป็นรัฐบาล ก็แบบหนึ่ง

แล้วให้ผมเลือกใครมาโกงชาติ ดีหล่ะ

โอ้...ประชาธิปไตย

หรือว่าผมไม่มีสิทธิเลือกแล้ว...

ต้องตาย กันกี่รอบ ต้องพิการกันกี่หน

การเมืองภาคประชาชน

บริสุทธิ์....เหลือเกิน

--

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 03/10/2009 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


ทั้งสนธิ ลิ้มฯ ทักษิณ บิ๊กจิ๋ว ต่างก็เคยเป็น "เกลอ" กันมาก่อน สมประโยชน์กันมานักต่อนักแล้ว
จะช่วยกันหากิน และเอื้อประโยชน์ต่อกันอีกสักครั้งก่อนตายจะเป็นไรไป ..

ตอนนี้มองดูการเมืองไทยแล้ว เศร้า.. ปชป. นายกอภิสิทธิ์ ก็ยังไม่แน่นปึ้ก เงินไม่ถึง เหมือน ทักษิณ
แต่ถ้า ได้ทักษิณ บิ๊กจิ๋ว สนธิลิ้ม มาเป็นนายกละก็ ..
กลับไปสู่วังวนแบบเก่า ..เน่าสนิท

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 03/10/2009 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

มาอ่าน 3 รอบแร้ว..
ไม่รุจะเม้นท์อะไร
รู้แต่ว่า..เชียร์ พี่มาร์ค คร๊าบ...
..........

ส่วนทิดจิ๋ว..น่าเบื่อมาก
ทำไมพวกเพื่อไทย ชอบใช้ของ
หมดอายุนะ..หรือว่าหมดตัวเล่นแล้ว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 03/10/2009 เวลา : 01.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ภาคประชาชนแบบไหน ไปทำพรรคการเมืองเพื่อเข้าสภา ฟังดูแหม่ง ๆ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 03/10/2009 เวลา : 01.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“สนธิ”อัด ปชป.ทำชาติเสียดินแดน-ลั่นพร้อมตายในคุกนำ ปชช.ขจัดคนชั่ว-เชิญพี่น้องรำลึก 7 ตุลาฯ

“สนธิ”เอือมรัฐบาล ปชป.มัวท่องคาถาเจรจา แต่กลับปล่อยเขมรรุกพื้นที่ 4.6 ตร.กม.จนทำให้ไทยเสียดินแดน เตือนระวัง ปชช.ทนไม่ไหว ชายแดนลุกเป็นไฟ เชื่อคนใน รบ.มีเอี่ยว ผลประโยชน์ทางทะเลสานต่อยุค“แม้ว” จับพิรุธ “เทพเทือก”แอบพบ “ฮอร์ นัมฮง”ที่ฮ่องกง ลั่นไม่หวั่นโดนศาลพิพากษาจำคุก หากติดจนตายแล้วภาค ปชช.เข้มแข็ง ไล่คนโกงสำเร็จ ระบบศาลเป็นที่พึ่งได้ ก็ยอม พร้อมเชิญชวนพี่น้องพันธมิตรฯ ร่วมรำลึกความเสียสละและสานต่ออุดมการณ์วีรชน 7 ตุลาฯ


http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000116385

.........................................

มาถึงปรมารย์ท่านก็ฉะแหลกเลย..

คนอื่นผิดหมด..ประชาธิปัตย์ก็ขายชาติ ..ภูมิใจไทยก็โคตรโกง ...สรุปว่าชั่วหมดประเทศ !!

แต่ไอ้ที่ความเลวตัวเองที่เป็น "นกรู้" ปลุกระดม สร้างเรื่องแล้ว หนีไปตั้งหลักรอฟังข่าวอยู่ไกลถึงอเมริกาโน้น ไม่ยักกะเตี๊ยมกับทนายตัวเองให้ดีๆ..ปล่อยให้เผยความลับออกมาได้ไง..

เดี๋ยวค่อยมาวิเคราะห์บทสัมภาษณ์นี้ของแป๊ะลิ้มแกอีกที แต่เท่าๆที่อ่าน ไม่มีข้อมูลอะไรใหม่ ..พูดประเด็นเขาพระวิหาร รถเมล์ ด่าเทพเทือก ด่าประชาธิปัตย์ และ ก็ชมตัวเอง แค่เนี๊ยะ!!!

ชื่นชมกันเองครื้นเครงในกะลาเหมือนเดิม !!!!!


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
หน่อผุด วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

50:50 มากไปมั้ยคะ...ดิฉันให้ 30 พอ สำหรับพ่อใหญ่
ทีก่อวีรเวรวีรกรรมไว้สมัยเป็นนายกฯ โดยเฉพาะประโยชน์ที่ตกอยู่กับใครบางคนในการลอยตัวค่าเงินบาท
หากแม้วดันพ่อใหญ่ได้เป็นนายกฯอีกคราวนี้ มีหวังได้โดดน้ำโขงตาย มีคนคอยผลักอยู่มากมาย
คนไทยไม่ได้ลืมง่ายกันทั้งหมด

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Numa วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numa
คนแนวหลังปากร้าย-ใจดี

"จำเอาไว้ วันไหนในอนาคต ตราบจนกระทั่งผมตาย ถ้าผมไปรับตำแหน่งอะไรทางการเมืองแล้ว ผมไม่ใช่สื่อมวลชนของท่านอีกต่อไป เจอหน้าที่ไหนถุยน้ำลายใส่หน้าผม ถอดรองเท้าตบหน้าผมได้ทันที"
.
.
ไอ้ประโยคนี้ถ้าจำไม่ผิด รู้สึกว่าคนที่บ้านพระอาทิตย์เคยพูดไว้นะ..ไม่รู้จะกลืนน้ำลายตัวเองรึเปล่างานนี้

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ยากันยุง วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ


ครบถ้วนกระบวนความค่ะ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลานเทวา วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

เฮ้ออออ ประเทศไทย
สู่หนใดทางใด ยังมืดมน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลานเทวา วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

เฮ้ออออ ประเทศไทย
สู่หนใดทางใด ยังมืดมน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มะอึก วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

นับเป็นบทวิเคราะห์ที่รวบรวมเหตุการณ์ต่าง ๆ ไว้ด้วยกันอย่างน่าสนใจมากครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ไทยแท้ วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

แวะมาเยือนครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
24086 วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24086

thanks

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เซียนดำ วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 17.22 น.

ฝนตกขี้หมูไหล คนจัญไรมาพบกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จักรวาล วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawitkhaenkhan

เราจะไปสรรหาไม้นอกสวนเรามาเสาเรือนได้หรือไม่

ชั่วดีก็คงต้องเอาไม้ในสวนเรานี่แหละครับ..

แต่ก็เคารพในความคิดของทุกท่าน..

ช่วยกันคิดครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เกมแห่งอำนาจ ยังไม่จบง่าย ๆ

จะว่าไปมันน่าจะยกบ้านเองให้เด็กรุ่นใหม่ได้แล้ว

แก่ๆ จะเข้าโลงวันนี้พรุ่งนี้กันทั้งนั้น

ความอยากมี อยากเป็นบดบังปัญญากันไปหมดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 02/10/2009 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

มองรอบด้านจริงๆครับ
ข้อมูลแน่น
ตรงไปตรงมา
นับถือครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]