• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1699463
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม 2552
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 11319 , 12:17:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. "อาชีพของท่านคือทหาร มีปณิธานคือชัยชนะ ความจริงที่แน่ยิ่งกว่าแน่ก็คือ ในการศึกสงครามไม่มีอะไรอื่นนอกจากชนะ ทันทีที่ท่านพ่ายแพ้ชาติจะถูกทำลาย และ ที่แน่นอนที่สุดสิ่งที่ท่านหลงใหลใฝ่ฝันหนักหนาในการรับใช้มวลชน ก็คือ หน้าที่ เกียรติ ชาติ " 

คำปราศรัยของ นายพลดักลาส แมคอาเธอร์ ณ โรงเรียนนายทหารเวสต์ปอยท์

วันที่ ๑๒ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๐๕  

คัดจากหนังสือ รวมสุนทรพจน์ พูดจาประสารัฐบุรุษ แปลโดย ดนัย ตุลาบดี..

.. ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต ..

@@@@@@

คมวาทะของ "ทหารแก่ไม่มีวันตาย" กับ วาทะ_กรรม ของ "ทหารแก่สมควรตาย" !!.. 

 

 

...................................................................................

The old soldiers never die,They just fade away.

ทหารแก่ไม่มีวันตาย เพียงแต่จะค่อยๆ เลือนลางหายไป ~ ~

...................................................................................

วลีอมตะ ..

จากปากคำอำลาชีวิต "รัฐการทหาร" ของ นายพลดักลาส แมคอาเธอร์ ..

นายทหารแห่งกองทัพบกสหรัฐอเมริกา ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงสงครามโลกครั้งที่ ๒  เขาเกิดเมื่อ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๔๒๓ และ เสียชีวิตในวันที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๐๗ รวมอายุ ๘๔ ปี..

แม้ว่า นายพลดักลาส แมคอาเธอร์ จะไม่ได้คิดถ้อยคำวลีเด็ดกินใจนี้ออกมาเอง เนื่องเพราะไปยืมชาวบ้านเขามาพูดอีกที จากบทเพลง Ballad อังกฤษ ที่มีชื่อเดียวกัน คือ The old soldiers never die อันไพเราะกินใจ..

ทว่า นั่นไม่สำคัญอันใด เท่ากับการที่เขานำมาสื่อสารในวันอำลากองทัพของนายทหารผู้หนึ่ง ที่เสียสละช่วงเวลาทั้งหมดเกือบทั้งชีวิต ไปกับการรับใช้ชาติ และ รับผิดชอบต่อหน้าที่ตำแหน่งอาชีพของตนอย่างเหมาะสม ..

นายพลดักลาส แมคอาเธอร์ เขาจากโลกนี้ไปนานแล้ว ทว่า ชีวิตและผลงานของเขายังเป็นที่กล่าวขานถึงเสมอ เขาคือหนึ่งในผู้เปลี่ยนแปลงชะตากรรมโลกในอดีต มีผลงานอันน่ายกย่องและเชิดชูเกียรติมากมาย มีถ้อยคำปาฐกถาอันเป็นสุนทรพจน์ที่เป็นอมตะอีกมากมายที่น่าศึกษาหาความรู้ ..

สิ่งที่เขาทำล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนชาวอเมริกัน และ ประเทศสหรัฐอเมริกา ชีวิตของเขาล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจในหน้าที่ เขามีความทะนงในศักดิ์ศรี และ เขาเป็นสัญลักษณ์ของการรักษา "คำสัตย์ปฏิญาณ" ของทหารอาชีพ ..

เขาคือ ประวัติศาสตร์ เป็นตำนานที่เป็นบทเรียนและกรณีศึกษาสำคัญ สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้ามารับใช้อาชีพ "ทหาร" ของนายทหารแห่งกองทัพต่างๆทั่วโลก ..

The old soldiers never die,They just fade away.

วลีอมตะของเขานี้ ..มีนายทหารจากประเทศต่างๆทั่วทุกมุมโลกนำไปใช้เป็นแบบอย่าง มีนายทหารจากทั่วทุกมุมโลกนำไปเผยแพร่ นำไปตีความเพื่อการสานต่อเจตนารมณ์ ..

ทว่า ในขณะเดียวกัน มันก็กลับกลายไปเป็นวลีอมตะหารับประทานของนายทหารทั่วโลกเหมือนกัน ต่อการนำไปบิดเบือนและตีความเพื่อเข้าข้างการกระทำและพฤติกรรมของตน ..

ประเทศไทย และ กองทัพไทย ก็หนีไม่พ้นในเรื่องราวเหล่านี้ !!! ..

มีนายทหารหลายนายนำวลีอมตะนี้ไปรับใช้ชาติ รับใช้ชีวิตบั้นปลายของตน นายทหารเหล่านี้ล้วนต่างยืนหยัดต่อสู้ในฐานะ "ทหารแก่ไม่มีวันตาย" เพื่อรับใช้ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นทหารที่ยึดมั่นเพื่อรักษาไว้ซึ่งผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนโดยรวม.. 

ในทางกลับกัน ก็มีนายทหารอีกกลุ่มหนึ่งซึ่งมีอยู่จำนวนมากหลายเฉกเช่นเดียวกัน ที่ได้ชื่อว่าเป็นผลผลิตจากกองทัพไทยโดยตรง ทว่า กลับ "อุตริ" ตีความหมายของวลีอมตะนี้ แบบยกย่อง และ เข้าข้างพฤติกรรมการกระทำของตัวเอง เพื่อเอาไปเป็นข้ออ้างในการเข้าไปแสวงหาผลประโยชน์ให้กับตัวเองและพวกพ้องในแวดวงการเมือง..

ทหารแก่ไม่มีวันตาย ในกลุ่มหลังที่กล่าวถึงนี้ มีพฤติกรรม การกระทำ และ แนวคิด อันวิปริตผิดหลักการทหารตามคำขวัญของกองทัพบกไทย .. "เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และ ประชาชน" โดยสิ้นเชิง ..

หลายๆนายนำอาชีพ "ผู้มีสิทธิถือปืน" นี้ไปทำมาหารับประทานในฐานะ "มาเฟีย" ..

หลายๆนายนำอาชีพ "ผู้มีสิทธิ์ถือปืน" นี้ไปรับใช้นักการเมือง คหบดี เจ้าพ่อ ในฐานะ"มือปืนรับจ้าง" ..

หลายๆนายนำอาชีพ "ผู้มีสิทธิ์ถือปืน" นี้ไปรับใช้พรรคการเมือง รับใช้นายทุนสามานย์ ในฐานะ "ขี้ข้าทาสบริวาร" เพื่อหวังในอำนาจเงินตราบารมี !!!!..

เกียรติยศศักดิ์ศรีของ "ทหารแก่ไม่มีวันตาย" ในกลุ่มหลังนี้ ..เทียบเคียงไม่ได้เลยแม้แต่กระพี้ลิ้นเดียวกับเกียรติยศศักดิ์ศรีอันทะนงองอาจของ "ทหารแก่ไม่มีวันตาย" ที่ยึดมั่นอุดมการณ์รับใช้ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และ ประชาชน จวบจนชีวิตหาไม่..

เราลองมาศึกษา คู่กรณีสำคัญที่ต่างก็อ้างตนว่าเป็น "ทหารแก่ไม่มีวันตาย" ด้วยกันทั้งนั้นในขณะนี้ดูว่า "พวกเขา" ใช่หรือไม่ใช่ ..สมควรหรือไม่สมควร ต่อวลีอมตะ .. 

เรามาลองวิเคราะห์วาทกรรม เพื่อพิสูจน์เบื้องลึกในจิตใจ อันสะท้อนถึงพฤติกรรมนิสัยและ บทบาทหน้าที่ชีวิตที่ผ่านมาของแต่ละท่านดูว่า ..

ใครคือทหารแก่ไม่มีวันตายของจริง และ ใครคือทหารแก่ไม่มีวันตายของปลอม ??!..

ใครควรค่าต่อการเรียกขานให้เป็น ..นายพลแมคอาเธอร์เมืองไทย???!! ..

ใครควรคือ พวกตัวจำอวด ที่สังคมควรเรียกขานว่า นายพลแมคโดนัลด์ จั๊งก์ฟู้ดส์?? ..

พวกนายทหารจานด่วน ของแสลงแห่งกองทัพ ที่มักโฆษณาอวดอ้างความเอร็ดอร่อย!!! ..

ทว่า หาคุณค่าทางโภชนาการไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว !!

......................................................

.. พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ..

"..รัฐบาลก็เหมือนกับจ๊อกกี้คือเข้ามาดูแลทหาร ไม่ใช่เจ้าของทหาร เจ้าของทหารคือชาติ และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัฐบาลเข้ามาดูแล แต่กำหนดใช้พวกเราตามที่ประกาศนโยบายไว้ต่อรัฐสภา เด็กขี่ม้าบางคนก็ขี่ดี ขี่เก่ง บางคนก็ขี่ไม่ดี ขี่ไม่เก่ง รัฐบาลก็เหมือนกัน.."..

............................................................................

" ..มีที่พูดกันว่า The old soldier never dies เป็นศัพท์ภาษาอังกฤษที่เข้าใจกันง่ายๆ แปลได้ คนไทยพวกเราที่เป็นทหารก็คล้ายๆ กับฝรั่งที่พูด เราพูดกันอยู่เสมอแต่เราอาจจะยังไม่ได้ยินมาบ้าง แต่พี่น้องที่เป็นทหารจะมีความรู้สึกที่เหมือนกันตามที่จะพูดต่อไปนี้ว่า พวกเราลองได้เป็นทหารครั้งหนึ่งแล้ว ก็ต้องเป็นทหารไปตลอดชีวิต ไม่ใช่เกษียณแล้วก็เลิกเป็น ไม่ใช่ลาออกแล้วก็เลิกเป็น ทำไมเป็นอย่างนั้น เพราะคนที่มาเป็นทหารต้องเป็นด้วยเลือดเนื้อ วิญญาณ จิตใจ ทุกอย่าง อยู่ในสายเลือด เพราะฉะนั้นเราเป็นทหารครั้งหนึ่ง เราต้องเป็นทหารไปจนตาย .."..

.....................................................................

" .. ทุกคนออกไปจากการรับราชการแล้ว เกษียณแล้ว ทุกคนจะมีความรู้สึกว่าแม้จะเป็นนายทหารนอกราชการ แต่ในนี้คือทหารแท้ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณทหารได้ แม้จะรวยเป็นเศรษฐี จนเป็นยาจก จะอยู่ที่ไหน อยู่อย่างไร ในนี้ยังมีเลือดเนื้อ วิญญาณของทหารอยู่ตลอดเวลา ถ้าใครไม่รู้สึกอย่างนั้น ก็ไม่ควรมาเป็นทหาร ถ้านักเรียนนายร้อยฯ ไม่มีความรู้สึกอย่างนั้น ก็ควรไปคิดให้ดีว่าจะรับราชการทหารต่อไปหรือไม่ ถ้าเป็นทหารแล้วไม่มีเลือดเนื้อ จิตวิญญาณของทหาร ความรักชาติก็จะไม่มี ความเสียสละก็จะไม่มี .." ..

.....................................................................

" ..ขอเน้นการจำกัดความทหารอาชีพว่า เป็นทหารต้องเป็นทั้งเลือดเนื้อ ชีวิตและวิญญาณ ต้องดำรงความซื่อสัตย์สุจริต และ ต้องเป็นทหารของชาติ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นั่นคือเจ้าของเรา ชาติเป็นเจ้าของเรา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงดำรงพระยศเป็นจอมทัพ เป็นเจ้าของเรา ผมเอาตรงนี้มาพูดเพราะให้รู้ว่าเรายืนอยู่ตรงไหนของชาติบ้านเมือง ทั้งกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ เราอยู่ตรงนี้เป็นทหารของชาติไม่ใช่ของใคร เป็นทหารของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดังนั้น ต้องรู้ว่าเราคือใคร อยู่ตรงไหนจะได้ทำตัวให้ถูกต้อง เราไม่ใช่ทหารของคนอื่น ถ้าเราเป็นทหารของชาติแล้ว เราก็ต้องรู้สึกว่าเรามีหน้าที่ตอบแทนบุญคุณชาติบ้านเมืองของเรา มีหน้าที่ปกปักรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ นั่นคือหน้าที่โดยตรง.." .. 

..........................................................................

" ..ชาติบ้านเมืองเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ใครก็ตาม แม้เพียงแต่คิดจะยึดถือเป็นของตนเอง หรือของพรรคพวกของตนเอง เพื่อประโยชน์อันไม่ชอบธรรมต่อตนเอง หรือต่อพรรคพวกของตนเอง จะพบกับความหายนะในที่สุด พระสยามเทวาธิราชจะปกป้อง คุ้มครองคนดีของชาติบ้านเมืองเสมอ และจะสาปแช่งคนไม่ดี ให้มีอันต้องตกทุกข์ได้ยากแสนสาหัสตลอดชีวิต ผมเชื่อในสิ่งเหล่านี้ ผมเชื่อว่าชาติบ้านเมืองเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ผมเชื่อว่าพระสยามเทวาธิราช มีความศักดิ์สิทธิ์ มีบารมีจริงๆ ที่จะคุ้มครองคนดี และสาปแช่งคนไม่ดี.."

.........................................................................

" ..รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน  ได้บัญญัติหน้าที่ของชนชาวไทยไว้ในหมวด    ตั้งแต่มาตรา  ๗๐  ถึงมาตรา  ๗๔  ไม่มีมาตราใดบัญญัติว่าคนไทยต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน  มีมาตรา  ๗๑  บัญญัติว่า  “บุคคลมีหน้าที่ป้องกันประเทศ  รักษาผลประโยชน์ของชาติ  และปฏิบัติตามกฎหมาย”  มาตรานี้น่าจะพออนุโลมได้กระมัง  ผมเห็นว่าการสำนึกรู้บุญคุณของผู้และองค์กรที่มีบุญคุณต่อเรา  แม้มิได้บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญ  แต่เราต้องบัญญัติไว้ในใจในจิตวิญญาณของคนไทย  แผ่นดินนี้มีบุญคุณมหาศาลต่อคนไทยทุกคน  น่าจะไม่มีใครเถียง  ไม่มีใครค้าน  ยิ่งไปกว่านั้น  การสำนึกรู้บุญคุณและการตอบแทนบุญคุณของผู้และองค์กรที่มีพระคุณ  เป็นวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม  ยิ่งใหญ่  และศักดิ์สิทธิ์ของคนไทยตั้งแต่มีประเทศของเรา  เป็นมรดกสืบทอดกันมาจนทุกวันนี้  และไม่มีวันจะจางหายไป .." ..

............................................................................ 

 .. พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ ..

"..การทำสงครามเพื่อยึดอำนาจรัฐผิดสภาพตามข้อเท็จจริงของสังคมไทย ลัทธิมากซ์-เลนิน ถูกต้องมากกว่าความคิดของ เหมา เจ๋อ ตง การชี้นำดังกล่าวจะก่อให้เกิดการแยกตัวจาก พคท.ซึ่งจะต้องมีการร่วมกลุ่มผู้แยกตัวออกจาก พคท.นำกลับเข้าต่อสู้กับ พคท.ตามแนวทางดังกล่าว การต่อสู้ดังกล่าว คือการต่อสู้ทางความคิด ซึ่งสำคัญยิ่งกว่าการต่อสู้อื่นใด ในขณะที่นำขบวนการดังกล่าวเข้าต่อสู้กับ พคท.ฝ่ายเราจะต้องเปลี่ยนความคิดของกลุ่มดังกล่าว ด้วยความคิดประชาธิปไตยให้ได้ในที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม การดำเนินการดังกล่าวก็เป็นการยุติสงคราม หรือทำลาย พคท.ลงได้แล้ว และเราจะต้องติดตามเตรียมการต่อสู้รูปแบบใหม่ต่อไป..."

(จากเอกสารประกอบการบรรยายหัวข้อ " เรื่องนโยบายและแนวทางการต่อสู้ในเมืองเพื่อเอาชนะคอมมิวนิสต์" ของ "บิ๊กจิ๋ว"  เมื่อวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๒๓ ณ หอประชุมกิตติขจร) 

..........................................................................

" ..ปัจจุบันการต่อสู้ในเมือง ยังเน้นหนักอยู่ในขั้นแรก อันได้แก่การต่อสู้ทางความคิด ความล้มเหลวหรือความสำเร็จของการต่อสู้ในเมืองอยู่ที่การต่อสู้ทางความคืดนี้เป็นหลัก การต่อสู้ทางความคิดดังกล่าว รวมถึงการต่อสู้ระหว่างองค์กรนำของฝ่ายประชาธิปไตยกับฝ่าย พคท. และการต่อสู้เพื่อชิงการนำมวลชนหลักสำคัญในการชิงกานำ และสร้างมวลชนนั้นได้กำหนดไว้ชัดเจนแล้วใน คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ ๖๖/๒๕๒๓ ซึ่งได้แก่ สนับสนุนการจัดตั้งขบวนการประชาธิปไตยทั้งสิ้นที่มีอยู่ โดยระวังอย่าสับสนระหว่งขบวนการประชาธิปไตย และขบวนการคอมมิวนิสต์ที่แอบแฝง โดยยกประชาธิปไตยบังหน้า.."

(จากเอกสารประกอบการบรรยายหัวข้อ " เรื่องนโยบายและแนวทางการต่อสู้ในเมืองเพื่อเอาชนะคอมมิวนิสต์" ของ "บิ๊กจิ๋ว"  เมื่อวันที่ ๒๓ ธันวาคม ๒๕๒๓ ณ หอประชุมกิตติขจร) 

..............................................................................

" ..เพราะกองทัพเป็นของชาติหรือของประชาชน มิใช่เป็นของบุคคลใดหรือคณะบุคคล เหมาเจ๋อตง ผู้ก่อตั้งกองทัพแดง ได้กำหนดไว้ถูกต้องว่าอำนาจรัฐเกิดจากปลายกระบอกปืน และถ้าการเมืองถูก มีทหารคนเดียวเหมือนมีทหารเป็นกองทัพ แต่ถ้ามีการเมืองผิด แม้มีทหารทั้งกองทัพ ก็เหมือนไม่มีทหารสักคน กองทัพไทยต้องยกระดับแห่งประชาธิปไตยรักษาเอกราชและประชาธิปไตย ไม่ยอมรับนโยบายที่เป็นเผด็จการ .." ..

(จากหนังสือปกขาวเรื่อง “ความจงรักภักดี การสร้างความสามัคคีแห่งชาติ ทหารกับการเมือง” ของ "บิ๊กจิ๋ว" เผยแพร่สื่อเมื่อ ๑๙ กันยายน ๒๕๕๒  ครบรอบ ๓ ปีรัฐประหาร คมช.) .

...............................................................................

"..มีพรรคการเมืองพรรคไหนบ้างที่ตั้งพรรคมาจนถึงขณะนี้แล้ว อยู่ในใจประชาชนคนยากจนได้เหมือนพรรคนี้ เพราะฉะนั้นนี่คือสาเหตุ ท่าน (พล.อ.เปรม) รู้ และทราบดี แต่ยังไม่ได้มีโอกาสคุยกัน ส่วนเรื่องที่มาถามกันคือคำว่า ทรยศชาติ ต้องถามว่านี่หรือที่เรียกว่าการทรยศชาติ ผมโดนคำกล่าวหาที่ค่อนข้างรุนแรงมาหลายครั้ง เมื่อ ๒๐ กว่าปี ก่อนก็เคยถูกชี้หน้าว่าเป็นคอมมิวนิสต์ และไม่กี่ปีก่อนก็ถูกชี้หน้าว่าเป็นกบฏ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่คนเราเวลาทำอะไรที่ทุ่มเทซักอย่างก็จะต้องเกี่ยวพันกับหลายสิ่ง แต่เมื่อจิตใจเรามั่นคงทำสิ่งที่ถูกต้องก็จะประสบผลสำเร็จเอง...”

( "บิ๊กจิ๋ว" ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน วันที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๒ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย )

.........................................................................

การแก้ปัญหามีอยู่ ๓ องค์กร ๑.สถาบัน เราก็รู้ว่าพระองค์ท่านทรงไม่อยากยุ่งเกี่ยวตอนนี้ ๒.ทหาร ๓.รัฐบาล ก็เหลือรัฐบาล แต่คงจะเป็นรัฐบาลปกติไม่ได้ ต้องสร้างกลไกที่เหมาะ เรียกกลไกนี้ว่า “รัฐบาลเฉพาะกาล” ใช้แก้ปัญหาตอนนี้เมื่อจบแล้วเลิกใช้ให้เร็วที่สุด เป็นรัฐบาลที่มีลักษณะพิเศษ สะท้อนถึงความผูกพันความร่วมมือ ประกอบด้วย นักการเมืองทุกฝ่าย คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คุณบรรหาร ศิลปอาชา มีคนดีๆ เข้ามา ตั้งคนนอกก็ได้แต่พลังประชาชนจะยอมหรือเปล่า ฉะนั้นเราจะสร้างรัฐบาลนี้ขึ้นมาก็ต้องมีอำนาจรัฐ เรียกว่ารัฏฐาธิปัตย์ ทุกคนถึงใฝ่ฝันว่าให้ทหารขึ้นมาบอกว่าวันนี้ไม่ได้แล้ว ต้องรักษาบ้านเมืองไม่อย่างนั้นยุ่งตาย ประกาศจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ และให้ทหารบอกว่าคุณมาจัดตั้งผมถอนตัว ออกมายืนเป็นกรรมการให้แค่ ๓-๗ วัน ก็เป็นฮีโร่แล้ว..

(บทสัมภาษณ์โพสต์ทูเดย์ "บิ๊กจิ๋ว" ภายหลังเหตุการณ์ ๗ ตุลาคม ๒๕๕๑)
...............................................................................

.. พลเอกพัลลภ ปิ่นมณี ..

@@@@@@

“.. ผมโดนหลอกใช้ตลอด แม้แต่เพื่อนเอง ผมไม่เคยได้อะไรจากพล.ต.จำลองเลย ถือว่า เป็นชะตาชีวิต ฟ้าลิขิตมาแล้ว ..” ..

....................................................................


" ..จุดยืนผมรับใช้ประเทศชาติ และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันมาโดยตลอด เมื่อหลายคนบอกว่า พ.ต.ท.ทักษิณ คนเดียวที่จะแก้ไขปัญหาประเทศชาติได้ ทำให้ผมผุดไอเดียขึ้นมา พอดีนายพิเชษฐ์ สถิรชวาล อดีต ส.ส.พรรคไทยรักไทย และเป็นก๊วนกอล์ฟกับตน ชวนไปหา พ.ต.ท.ทักษิณ ที่จีน จึงให้นายพิเชษฐ์ โทรศัพท์ไปหา พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อให้ผมเข้าพบ ซึ่ง พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่ายินดีให้ผมหารือ จึงเดินทางไปหา สาเหตุที่ผมไปพบ เพราะไม่อยากเห็นคนไทยฆ่ากัน ผมก็ถามพ.ต.ท.ทักษิณ ว่าจะแก้ไขปัญหาอย่างไร .."

.......................................................................

" ..บางคนกล่าวหาว่าผมไปรับเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ๓-๔ พันล้านบาท ผมยืนยันได้ว่าที่ผมไปครั้งนี้ได้รองเท้ากอล์ฟมาเพียงคู่เดียว ซึ่งผมจะไปซื้อมาเล่นกอล์ฟ แต่ พ.ต.ท.ทักษิณ บอกว่าไม่ต้องออกเงิน ท่านจะออกให้ รวมทั้งจ่ายเงินค่าแคตดี้ และค่าที่พักให้เท่านั้น ตกเป็นเงินไทยไม่ถึง 5,000 บาท ผมยืนยันว่าไม่ได้ไปรับเงิน เพราะผมไม่ได้ไปคนเดียว แต่ไปถึง ๔ คน และเวลาคุยก็คุยด้วยกันทั้งหมด หากรับเงินจริงวันนี้ซื้อรถเบนซ์แล้ว.."

.......................................................................

“..อยากฝากถึง พล.อ.เปรม ในฐานะนักเรียนนายร้อยรุ่นพี่ และอดีตผู้บังคับบัญชาของผม ว่าการผูกขาดความรักชาติ อย่าผูกขาดไว้แต่ผู้เดียว อย่ามองว่าใครมีความคิดไม่ตรงกับท่านจะเป็นผู้ทรยศต่อชาติ เพราะมันไม่ใช่ วันนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ อยากกราบเรียนท่านช่วงรับราชการผมเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ท่านเป็นฝ่ายยุทธการนั่งอยู่ในห้องเย็น แต่ผมถือปืนอยู่ในป่าบนภูเขา แต่เราก็มีความคิดตรงกันเพื่อจะรักษาความสงบสุขของประชาชน พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่หวังของประชาชนไม่อย่างนั้น น้องๆคงไม่มาร่วมงานกับพรรคเรา คนที่มามีประสบการณ์เคยเป็นผู้บัญชาการหน่วยทั้งนั้น ขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงาน...”

.......................................................................

คมวาทะ ของ "ป๋าเปรม" ..

และ วา_ทะกรรม ของมนุษย์หน้าเงินสับปรับสองหน่อที่ผมเองไม่อยากจะเรียกว่าเป็น"ทหาร"อีกต่อไป สะท้อนภาพอะไรต่างๆให้เราได้เห็น..

หนึ่งคนนั้น แข็งแกร่งดุจขุนเขา ความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยายใดๆ

ทว่า อีกสองคนนั้น ดูเสมือนจะกลิ้งกลอกหลอกต้ม ตลบแตลงไร้จุดยืนอันมั่นคงยิ่งนัก ..

หนึ่งคนนั้น เป็นทหารอาชีพ ที่รักและห่วงแหนผืนแผ่นดินไทย รู้รักและทำงานเพือทดแทนบุญคุณของแผ่นดินตลอดชีวิตที่ผ่านมา

ทว่า อีกสองคนนั้นกลับเดินหน้าเพื่อรับใช้คนทรยศชาติ ขายแผ่นดินไทย อย่างนายทุนใจทรามนาม ทักษิณ อย่างสุดลิ่มทิ่มประตู..

ล่าสุด "บิ๊กจิ๋ว" เดินทางไปพบ "ฮูนเซน" เพื่อเจรจาผลประโยชน์ของ "ทักษิณ" โดยอ้างเรื่องผลประโยชน์ของประเทศบังหน้า แสดงว่าจิตใจและใบหน้าของทหารแก่สมควรตายคนนี้ หยาบหนากว่าที่เราคิดไว้เป็นไหนๆ !!..

ใครต่อใครที่ว่า "ตาแก่สมควรตาย" นามบิ๊กจิ๋ว คนนี้ เลอะเลือน โง่ ทึ่ม ..ให้คิดใหม่เสีย !! ..

ประวัติศาสตร์ชาติไทยการเสียกรุงศรีอยุธยา หรือ แม้แต่การเสียดินแดนในอดีตที่ผ่านมา ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเรื่องราวของการทรยศขายชาติขายแผ่นดินของคนไทยทั้งสิ้น..

คนเลวๆลักษณะนี้เกิดขึ้นมาทุกยุคทุกสมัย แต่คนไทยก็มักจะลืมกันเร็วและมักจะให้โอกาส เปิดพื้นที่ทางสังคมให้กับคนพวกนี้เข้ามากระทำชำเราประเทศชาติได้เรื่อยๆ..

ทว่า กับทหารดีๆ ทหารของชาติบ้านเมือง ทหารของพระมหากษัตริย์ ที่ยังมีอีกมากมายเฉกเช่นเดียวกับ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ สังคมกลับเพิกเฉยต่อการยกย่องหรือให้คุณค่าเรื่อยมา ...

"ทหารแก่ไม่มีวันตาย" เหล่านี้ ยังคงดำรงชีวิต อยู่ด้วยชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ภายในเลือดเนื้อและจิตวิญญาณเสมอ พวกเขาอุทิศชีวิตของการปฏิบัติหน้าที่การงาน ทุ่มเทมันสมอง พละกำลัง เพื่อปกป้องประเทศจากอริราชศัตรูทั้งภายในและภายนอกมาโดยตลอด..

ทว่า เรี่ยวแรง สังขาร ก็ย่อมมีวันสึกกร่อน ร่วงโรย ในขณะที่ คนทรยศและคนขายชาติบ้านเมืองนั้นกลับได้ยาดีจากสังคมโสมมจอมปลอม ที่พัฒนาคนให้ไปเป็นหุ่นยนต์ไร้จิตสำนึกไร้จิตใจ ตอบสนองแต่ความต้องการส่วนตน โดยหลงลืม..บุญคุณแผ่นดิน!

วันนี้เรายังมีผืนแผ่นดินไทยให้ได้ชื่นชมว่ามันคือของเรา!!..

ทว่า วันหนึ่งวันใด ที่มันไม่ใช่ของเรา มีพวกหัวแดง พวกชาวต่างชาติอยู่เต็มพื้นที่!!..

วันใดที่การเมือง ไม่ใช่การเมืองที่เราปรารถนา มีแต่พวกเลวทรามต่ำช้าเข้ามากอบโกยแสวงหาผลประโยชน์ สังคมไทยเต็มไปด้วยมนุษย์สับปรับ ตระบัดสัตย์ ทุกสิ่งทุกอย่างทำเพื่อสนองตอบนายทุนสามานย์และตระกูลของมัน ..

วันนั้นคนไทยจะคิดถึง "ทหารแก่ไม่มีวันตาย" ..อย่าง พลเอกเปรม ติณสูลานนท์มากขึ้น!!..

ในขณะเดียวกัน เราก็จะเห็นว่าผลผลิตของกองทัพที่จะผลิตมนุษย์พันธุ์เดียวกับ "บิ๊กจิ๋ว" และ "พัลลภ" นั้น กลับหาง่ายยิ่งกว่าง่าย เพิ่มคอร์สหฤโหดเข้าไป เลือกเฟ้นมนุษย์เหล็กเข้ามา คุณก็หา "เพชรฆาต" ให้กองทัพไทยได้แล้ว..

จะผลิตคนให้เป็นนักฆ่า ให้เป็นนักรบนั้น เพียงแค่ยืนปืนให้ สอนวิธีฆ่าให้ ..ทุกอย่างก็จบ !!

ทว่า จะผลิตคนๆนั้นให้เป็น นายทหารที่ดี รู้รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รู้รักห่วงแหนแผ่นดินถิ่นกำเนิด มีไฟปรารถนาอันแรงกล้าที่จะทำงานหนักเพื่อทดแทนคุณแผ่นดิน ..

จะผลิตนายทหารที่จะยืนหยัดยึดมั่นในเรื่องของการกระทำความดีเพื่อทดแทนคุณแผ่นดินไปตลอดชั่วชีวิตของตน โดยไม่มีเสื่อมคลายไปจากใจได้อย่าง ..

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษหัวใจแกร่ง ดุจดั่งขุนเขา..

The old soldiers never die ..ขนานแท้ และ ดั้งเดิมของไทยคนนี้ ..

มันเป็นเรื่องยากยิ่งกว่าการงมเข็มในมหาสมุทรเสียอีก!!

.......................................

วินเซนต์

ขอนแก่น

๒๒ ตุลาคม ๒๕๕๒

........................................................................

Talking Old Soldiers By Bettye LaVette -

Why hello, say can I buy another glass of beer?
Well, thanks a lot that's kind of you,
it's nice to know you care
These days there's so much goin' on
No one seems to want to know
I may be just an old soldier to some
But I know how it feels to grow old

Yeah, that's right, you can see me here most every night
You'll always see me starin' at the walls and at the lights
Funny I remember, oh it's years ago I'd say
I'd stand at that bar with my friends who passed away
And drank three times the beer that I can drink today
Yes, I know how it feels to grow old

I know what they're sayin' son
There goes old man Joe again

Well, I may be mad at that I've seen enough
To make a man go out his brains
Well do they know what it's like to have a graveyard as a friend
'Cause that's where they are boy, all of them
Don't seem likely I'll get friends like that again, yeah

Well, it's time I moved off
But it's been great just listenin' to you
And I might even see you next time I'm passin' through
You're right there's so much goin' on
No one seems to want to know
So keep well, keep well old friend
And have another drink on me
Just ignore all the others
You got your memories
 

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~

@@@@@@@@@@


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
โกษาปาน วันที่ : 21/02/2010 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warhorse
จักป้องปัดภัยแผ่นดิน ตราบสิ้นชีวินจะมลาย


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 02/11/2009 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

สุดยอดเนื้อหาครับ.......... เยี่ยมจริงๆ

ต้อง save เก็บไว้ครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

ขอบคุณที่นำข้อความเต็มของประโยคฮิตมาลง พวกด้อยพัฒนาจำเขามาครึ่งๆกลางๆกฃแล้วมาตความยกย่องตังเอง
ความหมายแท้จริงคือ ทหารแก่แม้จะร่วงโรยไป(fade away)แต่วีรกรรม/ชื่อเสียงยังคงอยู่ ไม่เชื่อไปถามฝรั่งเจ้าของภาษาได้
แต่ทหารแก่ไทยอ้างแค่ครึ่งประโยคแรก ในการ"ขอมีส่วน"ในทุกเรื่อง เห็นคนเขาเกรงากกระบอกปืนของทหารเป็นสำคัญ
ทุกคนอ้างรักชาติทั้งนั้น แม้แต่เวลาที่ตัวเองขายชาติ ดูอย่างพัลลภที่พูดว่าตัวเองไม่เคยได้อะไรจากพล.ต.จำลอง ก็ไหนบอกว่าเป็นเพื่อนตายกันไง
อย่าไปว่าทหารแก่โคตรโง่ ไม่จริง โคตรงกต่างหาก ถ้ารู้ว่าขายบาทแลกดอลล่าร์เต็มใต้ถุนบ้าน และเรียกทักษิณสามพัน จะมองมันเปลี่ยนไปทันที

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Augustman วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


☺ คนชั่ว..ชั่วต่อไปไม่มีใครเขาแปลก

☺ คนมองแล้วดูเหมือนจะดี...แต่กลับหลงผิด
เห็นเงินเป็นพระเจ้า ตระบัดสัตย์ คิดคดทรยศต่อประเทศชาติ...มองแล้ววังเวง...สลดหดหู่ ครับ

☺ คิดจะปลง แต่ปลงลำบากจัง ครับ


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
vincentoldbook วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ขงเบ้งเจ๊งสนิท !!! สื่อเขมรปูด "บิ๊กจิ๋ว" พบ "ฮุนเซน" แหกตาเรื่องบ้านพัก "ทักษิณ" !!..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2009/10/23/entry-2

........................................

ข่าวดี ! ที่คนไทยควรอ่าน ..และ ฮา !!


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ปานเมืองเพชร วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpan

งานชิ้นแรกของคนอย่างคนแก่ไร้สมอง"จิ๋ว".........ก็คือไปเขมรตามคำสั่งของนักโทษที่อยู่ดูไบ.....เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน........ความปลิ้นปลอน....ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จมาให้สัมภาษณ์แก่นักข่าวอย่างน่าตื่นเต้นว่า........ผู้นำเขมรสงสาร นักโทษชายทักษิณว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม....และพร้อมให้ที่พักพิง......

ขอสนับสนุนท่านองคมนตรีพลเอกเปรม....ที่ออกมาพูดแทนคนไทยจำนวนมากที่อึดอัดกลับไอ้พวกนักการเมือง หรือใครก็ตามที่เข้าไปซบพรรคหรือรังโจรแงนี้ว่า "ระวังจะทรยศต่อชาติ"............ซึ่งบัดนี้งานแรกของทาสรับใช้ปากบอกจงรักภักดีก็ปรากฏออกมาแล้วอย่างชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
siriwonjane วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 08.42 น.

ตอนนี้พวกที่มีชนักติดหลังร่วมมือกัทำทุกวิถีทางเพื่อคว่ำรัฐบาลและให้อำนาจกลับสู่มือพวกเขาเพื่อล้างผิด ขอย้ำทุกวิธีที่จะนึกได้ รวมถึงการปล่อยข่าวลือต่างๆ มากมายหลายเรื่อง เมื่อวานเพิ่งได้ยิน (คนบอกใส่สูทเชียวนะ) ว่า ภายในปีนี้ รัฐบาลต้องไปแน่นอน วิธีใดวิธีหนึ่ง
ทำไงดีล่ะ คนธรรมดาๆ เซ็งมาก บอกตรงๆ ชักอายที่เป็นคนไทยแล้ว สส.ในสภา :(
โกงทุกวาระ จัดซื้อไทยเข้มแข็ง ประกันราคาข้าว คงมีอีก รู้มากเซ็งมาก ดูข่าวแล้วจิตตก

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ทหาร ฟาสฟูดฮาๆๆ

เวรกรรม แยกแยะชั่วดีไม่เป็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
วรลิขิต วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lookforluck


ราคาของคนบางที่ก็มีค่าแค่นี้

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณภาณุมาศ_ทักษณา

ผมว่าเอาแค่ห้ามมาจุ้นเรื่องการเมืองหลังเกษียณอายุเนี่ย น่าจะทำให้ชาติเจริญ การเมืองพัฒนาขึ้นไปอีกเยอะเลยล่ะครับ ..

หากใครอยากจะมาเล่นก็ให้ถอดยศตัวเองโยนทิ้งไปซะ อย่ามียศถาตำแหน่งนายพลนายพันใดๆให้หงุดหงิดใจ ..

การเมืองไทยวนเวียนอยู่กับการเข้าๆออกๆของพวกนายพลขี้เท่อพวกนี้มานาน น่าเบื่อครับ ..


ความคิดเห็นที่ 28 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


บุญเป็งเสาหิน

ประมาณนั่นแหละครับ..

ฮุนเซน มันได้หัวเราะหลายรอบล่ะ มีแต่เราวิ่งงุดๆไปหามัน ประเทศกระจอกๆประชาชนจะอดตายกันทั้งประเทศอยู่แล้วอย่างเขมรเนี่ย ..

ถ้าไม่มีผลประโยชน์ ..มันจะวิ่งไปทำไม ??

เรื่องให้ถอนกำลังทหารเหมือนกัน ..เขมรมันจนแต้มแล้ว ..มันไม่มีงบประมาณพอจะเอาทหารมายันแนวชายแดนได้เป็นปีๆหรอก ..

แต่ก็มีไอ้แก่หน้าโง่ หวังเพียงค่าจ้าง..

ไปเจรจาเพื่อช่วยเหลือมัน!!


ความคิดเห็นที่ 27 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


sunami

บิ๊กจิ๋ว ..บาปบุญคุณโทษแกแยกแยะไม่ออกหรอกสมองเบลอ ตามืดบอดเพราะกิเลสตัณหามาบดบังจิตใจแกนานแล้วล่ะ ..

อย่าเสียดายเลยครับคนพรรค์นี้เลยครับ !!..

ตอนนี้ร่วมพิจารณา ..พฤติกรรมและผลของการกระทำของ "บิ๊กจิ๋ว" ดีกว่า ..เชื่อว่า..น่าจะนำความวิบัติมาสู่ประเทศชาติอย่างมหาศาล ..

ไทย-เขมร อาจจะได้ยิงกันตายเป็นเบือเพราะบิ๊กจิ๋วนี่แหละ ..ไปที่ไหน ? รับผิดชอบอะไร ? หรือเข้าไป"สอใส่เกือก" ตรงไหน..บรรลัยตรงนั้น..

นองเลือดทุกที่ !!!!
ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

อื่มม์..

นักการเมืองน่าจะแก้กฎหมายไม่ต้องให้ทหารเกษียณอายุราชการ

คืออยู่ไปเรื่อย ๆ จนตายคาเครื่องแบบ จะได้ไม่ต้องมีทหารเกษียณไปวุ่นวายกับการเมืองไง - ฮา

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
บุญเป็งเสาหิน วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 19.57 น.

ป่านนี้ไอ้ฮุนเซ็น นั่งหัวเราะขี้แตกขี้แตน ถึงไอแก่โง่ๆ ง่าวship หาย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
sunami วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 18.55 น.

อายุท่านก็มากแล้ว สร้างสมบุญบารมีมาก็มาก
แต่ทำไมถึงมีอะไรมาดลใจให้ท่านต้องมาเลือกทางเดินนี้ ความโลภ ความโกรธ ความหลง ท่านยังตัดไม่ได้อีกหรือ น่าเสียดาย น่าเสียดาย และน่าเสียดาย !

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


chompoopookha

พวกแก่กระโหลกกะลา..

แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะอยู่นาน "..

พวกเปลืองเรี่ยวเปลืองแรงลูกหลาน ..

พวกแก่อยู่แก่กินอยู่ไปวันๆให้ชาวบ้านเขารำคาญตาเล่น !!..

คงนิยามความหมาย "ทหารแก่สมควรตาย" พวกนี้ได้ประมาณนี้แหละ !! ..


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ไม้ม๊อบ..

ขอบคุณครับ ..

ทหารแก่คนใด ..ไม่มีความรักและเทิดทูนในสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแท้จริง..

เราควรเลิกเรียกขานเขาเหล่านั้นว่า "ทหาร" ครับ ..

ทหารต้องรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และ ประชาชน ..

พวกรักนายทุน รักนายจ้าง รักอำนาจเงินตราบารมี !!

ต้องเรียกว่า "ไอ้แก่" แทน พลเอก.... !!!


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 18.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ญิบพันจันทร์

ตาย ..ไม่ตาย ..ตอนนี้ !!

อยู่ที่เราตีความแล้วล่ะครับ ..

ว่าจะให้หมายถึงอะไร ? ..


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณมะอึก..

สถานการณ์ส่อเค้ารุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เปิดหน้าชกกันแบบนี้ ..เห็นทีจะเลือดสาดแน่ๆครับ ..

ทหารแก่สมควรตาย ตอนนี้ก็ส่อเค้าตายเกลื่อนออกมาแล้วล่ะครับ ..

ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากทักษิณแต่ละเรื่อง คอขาดบาดตายทั้งนั้น ..

ใครไปแตะก็มีแต่ะจะโดนสังคมรุมประณามครับ..


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


หมูสยาม..

ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


24086

คงไม่ได้เป็นแผนเข้าเมืองร้างหรอกนะครับ!!

เนื่องเพราะเมืองบัดซบนี้เดิมมันก็มีพลังเพียงพอที่จะพลิกเปลี่ยนเกมได้อยู่แล้ว ..

การใช้ทหารจำนวนมากเข้ามาปะปนในพรรค เพื่อหวังสื่อสัญลักษณ์บางอย่างออกมาให้ฝ่ายตรงข้ามหวดหวั่นและไขว้เขว มันเป็นแผน "ล้มปืน" เอาทหารเข้ามากลืนทหาร หวังเข้ามาสร้างสายสัมพันธ์กับกองทัพ เพื่อโดดเดี่ยวอำนาจฝ่ายตรงข้าม !!..

เงินคืออำนาจ ศักดิ์ศรีมันกินไม่ได้ ธรรมดาที่ "นายทหารแก่ " ที่คิดเช่นนี้ ..จะพาเหรดไปหาแหล่งทำมาหากินใหม่ !! ..

แต่พวกนี้จะฝ่าด่าน พวกนักเลือกตั้งในพรรคไปได้หรือเปล่านี่ซิ ..เอาแค่ไปเปลี่ยนแปลงพวกเก่าให้สละเก้าอี้ให้ ตท.๑๐ สักคน ผมว่าก็คงลำบากแล้ว ..

ดังนั้นพวก ตท.๑๐ เป็นเพียงสัญลักษณ์ "ปืน" ที่ทักษิณนำมาใช้เป็นสัญลักษณ์ เพื่อให้ฝ่ายตรงข้ามระแวงแค่นั้นเอง..

เพราะเงินมันยังสามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆได้ดี แม้แต่ใจมนุษย์เอง..ความคิดเห็นที่ 17 (0)
chompoopookha วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

แก่จะตาย ยังแยกแยะไม่ออกอีก นี่ลาม้างที่เขาเรียกว่า แก่เพราะเกิดก่อน เฒ่าเพราะอยู่นาน อืมส์ เขาเรียกกันแบบนี้หรือป่าว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เศรษฐวศิน ..

ฮุนเซน..

ไม่เกี่ยวอะไรด้วยเลยงานนี้ ..

บิ๊กจิ๋ว แค่อยากสร้างภาพ และ ปล่อยข่าวเรื่องทักษิณจะมีสิทธิ์กลับบ้าน ..

บิ๊กจิ๋วได้เงินและได้ใจคนรักทักษิณ แต่ว่า..ก็โดนฝ่ายอื่นๆ (ที่ไม่เฉพาะคนเกลียดทักษิณ) ด่ายับเสียสุนัขตอนแก่ไปเลย ..

หน้าที่อะไรก็ไม่มี ไม่เกี่ยวข้อง ยังเสนอหน้าไปทำเนี่ย ..แบบนี้เขาเรียกว่า.."เจือก..ไม่เข้าเรื่อง"..

มีแต่จะทำให้ไทยเสียเปรียบเขมรมากขึ้นไปอีก..

"โง่" ..ชะมัด !!!


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


นายเม็ดฝุ่น..

ขอนแก่นมีที่เที่ยวหลายที่ ..(ที่เมานะครับ..ฮา)

แหล่งธรรมชาติน้อย แต่ก็ยังพอมีให้พักผ่อน ..

ขอให้เที่ยวให้สนุกครับ..
....................................

ทหารจานด่วนพวกนี้ เหมาะสำหรับ (แดก) ด่วนจริงๆ ..เขามายังไม่ทันไร แผลงฤทธิ์ซะล่ะ!!

เฮ้อ !!!


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ป้าเค็ก ..

"หมา" ..

ย่อมดีกว่าทหารแก่สมควรตายพวกนี้แน่นอนครับ..

คุณข้าวแดงแกงร้อน ไก่ย่างตับไก่ ..หมามันรู้รักซื่อสัตย์ต่อเจ้าของและบ้านที่มันอยู่อาศัย ..

แต่กับพวกคนจัญไรพวกนี้ อย่าได้หวังอะไรจากมัน นี่ขนาดไม่มีคนหวังอะไรจากนะ ..

มันยังหน้าด้านถ่อสังขารอาสาไปขายชาติตอนแก่จะลงโลงด้วยตัวมันเองเลย !!

เอากะมันดิ ..บ้าชะมัด!!


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


อุกเงียว ..

ทหารแก่ไร้ประโยชน์พวกนั้นอย่าใส่ใจเลย ..

แค่อยากจะออกมาให้คนในสังคมเห็นว่า พวกเขาก็มีชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์นี้เหมือนกันนะ!..

ทหาร ตท. ๑๐ ครึ่งร้อยคนเนี่ย ..เอาแค่ฝ่าด่านพวกเห็บหมัดหมาในพรรคเพื่อแม้ว ไปลงสนามแข่งเลือกตั้งได้ ..ผมก็ว่าเก่งแล้วล่ะครับ!!..

มีปัญญาหรือเปล่า ?..หรือ แค่ลากจูงกันมาเป็นสัญลักษณ์ "กลุ่มปืน" ให้ทักษิณ ..มีค่าแค่ทหารรับจ้าง หากินเป็นจ๊อบๆไป ..

ไปไหว้ไปเลียแข้งเลียขาเพื่อนตัวเอง ..

ไร้ศักดิ์ศรีจริงๆ !!!!!!!ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ลูกเสือหมายเลข ๙

ทหารแก่สมควรตาย ที่โคตรโง่และทึ่มคนนี้นั้น ..

มีแผนการอะไรที่มากมายกว่านั้น การสานสัมพันธ์ฮุนเซน และ การเสนอหน้าเป็นสะพานเชื่อมให้ทักษิณได้ออกอากาศ ผ่านลมปากของผู้นำเพื่อนบ้านนั้น ..เป็นการหักหน้ารัฐบาลเพื่อหวังช่วงชิงมวลชน และ หวังเดินหน้าแลกเปลี่ยนผลประโยชน์น้ำมันกันต่อไป..

ออหมัก ..ทำงานนี้ไม่สำเร็จ บิ๊กจิ๋ว มาถึงยังไม่ทันได้มีตำแหน่งห่าเหวอะไรด้วยซ้ำ ..เสือกเสนอหน้าไปเจรจาในฐานะ "เพื่อน" กับฮุนเซน ..แสดงว่าใบหน้าบิ๊กจิ๋วนั้น หยาบและด้านเหลือกำลัง!!..

โซ่ข้อกลางกำลังจะทำให้บ้านเมืองร้าวหนัก และ อาจจะถึงปริแตกออกเป็นเสี่ยงๆ ..

คนๆนี้ไม่เคยมีหัวใจรักชาติอันจริงแท้ในใจเลย ..

ย้อนกลับไปดูประวัติศาสตร์ ทั้งแนวคิด และ ทฤษฎีต่างๆที่นำมาใช้ มันคือการทรยศต่อชาติ ต่ออุดมการณ์ทหารแห่งรัฐไทยมาโดยตลอด ..

แต่ว่า บิ๊กจิ๋ว คนนี้ ..ก็ยังมีที่ยืน มีที่ยืนมาจนถึงบัดนี้ วันที่ บิ๊กจิ๋ว กำลังจะเป็นตัวแทนทักษิณ เปิดประตูเมืองให้ต่างชาติ นักล่าอาณานิคม รุกกินประเทศไทยในอนาคต..

ตาย ..ยังไม่สาสมกับความผิดที่บิ๊กจิ๋วเคยทำระยำไว้กับประเทศไทยเลย !!!..

เศร้า ...
ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 17.14 น.

ไม่รู้จะ ment อย่างไร เพราะท่านเขียนไว้ได้ดีมาก และเห็นด้วยในสิ่งที่เขียนออกมา "ทหารแก่ไม่มีวันตาย" ที่พวกเราควรยกย่อง คือ "ทหารที่มีใจภักดิ์ รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และเป็นทหารของพระเจ้าแผ่นดินโดยแท้จริง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ไม่ตายแน่นะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“มาร์ค” แย้มกลิ่นยุบสภาโชย! อ่านเกมลึก “แม้ว” โค่นระบอบคืนสู่อำนาจ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspxNewsID=9520000126000....................................

“นักการเมืองเป็นคนหมู่น้อยที่มีอำนาจ แต่ไม่ได้หมายความว่า การมีอำนาจแล้วจะทำอะไรได้ทุกอย่าง ผมไม่คิดอย่างนั้น เพราะเห็นจากสถานการณ์ที่ผ่านมาแล้วว่า ถ้านักการเมืองมีอำนาจจริงก็คงแก้รัฐธรรมนูญสำเร็จไปตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่นี่ไม่ใช่ ผมคิดว่าจากนี้ไปเป็นจุดที่ท้าทายเรามากทั้งทางการเมืองและเศรษฐกิจ ถ้าเราพ้นตรงนี้ไปได้ แล้วทำให้เราเข้มแข็งขึ้น มันเป็นโอกาสใหม่สำหรับเศรษฐกิจลัถ้าเราถือโอกาสปรับในเรื่องพื้นฐานด้วย เช่น ภาคเกษตร ระบบสวัสดิการ ความไม่เป็นธรรมด้วย มันก็น่าจะแข็งแรงขึ้น ส่วนการเมืองถ้าเราผ่านจุดนี้ไปได้ ผมว่าเราก็เหมือนกับขึ้นชั้นในแง่ของความมีวุฒิภาวะในเรื่องของระบอบประชาธิปไตยมากขึ้น ตรงกันข้ามถ้าเราผ่านไม่ได้ เราก็มีความเสี่ยงสูงมากที่จะติดกับดักวงจรเดิมนานแสนนานเลยกับความรุนแรงและความไร้เสถียรภาพ” นายอภิสิทธิ์กล่าวในตอนหนึ่งของหนังสือ “อภิสิทธิ์คนเดิมบนเก้าอี้นายกรัฐมนตรี”
....................................
“ใครที่คิดว่าการต่อรองเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์หรือโครงการ คิดว่าผมจะให้ความสำคัญเพียงแต่การอยู่รอดของรัฐบาล ก็คงจะได้รับทราบจุดยืนแนวคิดของผมอย่าชัดเจนว่า ผมไม่ได้สนใจในเรื่องความอยู่รอดของรัฐบาล แต่สนใจในเรื่องของการที่จะทำให้ระดับหรือมาตรฐานทางการเมืองไทยเป็นไปอย่างโปร่งใสที่จะเป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนได้ เพราะฉะนั้นก็ไม่มีประเด็นอะไรที่ต้องมาต่อรอง สิ่งที่ประนีประนอมไม่ได้คือเรื่องของกการทุจริต คอรัปชั่นหรือการที่จะไม่ทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับส่วนรวม ซึ่งถ้าถึงที่สุดแล้วในทางการเมืองไม่สามารถเดินต่อไปได้ ผมก็คิดว่าน่าจะยุบสภา ด้วยเหตุผลที่ว่าสภาชุดนี้ได้ตั้งรัฐบาลมาแล้ว ชุดนี้เป็นชุดที่สาม และดีที่สุดคือต้องกลับไปให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน” นายอภิสิทธิ์กล่าวในการตอบคำถามหัวข้อ “จุดเปลี่ยนประเทศไทย จุดยืนอภิสิทธิ์”
......................................
“ผมไม่ได้คิดถึงความคุ้มไม่คุ้ม เพราะการแก้ไขปัญหาประเทศชาติ ไม่ใช่เรื่องกำไรหรือขาดทุน และถ้าหากว่าผมจะต้องขาดทุนทางการเมมือง แต่สามารถแก้ไขปัญหาให้บ้านเมืองได้ ผมพร้อมที่จะขาดทุนเพื่อให้ประเทศได้กำไร”
......................................
“ผมใช้คำว่าเราเผาผลาญทรัพยากรทางการเมืองเร็วขึ้นกว่าเดิม อายุการใช้งานนักการเมืองสั้นลง นักการเมืองหมดอายุเร็วขขึ้น อีกอย่างหนึ่งผมมมองตัวผมเองไม่ออกว่าอีกสิบกว่าปีข้างหน้าผมจะอยู่ในการเมืองได้อย่างไร ผมมองไม่ออก มันไม่เหมือนกับของท่านนายกฯชวน ท่านมีเวลาสะสม สะสมเครดิตอยู่นานมากนะ เป็นยี่สิบกว่าปีใช่ไหมครับ และวันนี้ท่านก็ดำรงอยู่ในฐานะผู้ที่อาวุโสสูงสุดในสภาด้วยซ้ำ แต่ว่าสำหรับผมมันไม่ใช่ (นิ่งคิดนิดหนึ่ง) การก้าวขึ้นมามันก็ไม่ได้มีเวลาสะสมอยย่างนั้น และวันที่พ้นไปก็ไม่ใช่คนที่อาวุโส”
............................................

“พ.ต.ท.ทักษิณยังคงมีบทบาทแน่นอน เพราะว่ายังคงมีความมุ่งหมายที่จะกลับเข้ามามีอำนาจ โดยมีความพยายามที่จะล้มล้างคดีต่างๆ ซึ่งได้มีการตัดสินไปแล้ว นั่นหมายถึงว่า ถ้า พ.ต.ท.ทักษิณ จะมีการต่อสู้เพื่อเอาชนะคะคานให้ได้ ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงระบบหรือเปลี่ยนแปลงระบอบ เพราะฉะนั้นก็จะเป็นปัจจัยที่มีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อสังคมไทย ขึ้นอยู่กับประชาชนคนไทยว่าจะมองสถานการณ์ตรงนี้ทะลุหรือไม่อย่างไร”

.........................................

@@@@@ ..

ต่อสู้อะไรก็พอมีกำลังใจต่อสู้ไหว ..

ทว่า ต่อสู้กับ "คนไทย" ขายชาตินี้ลำบากใจจริงๆ ..

คนที่มันเดินหน้าเพื่อล้มกระดาน เพื่อหวังพลิกเปลี่ยนระบอบการเมือง เพื่อขึ้นมาเป็นใหญ่ มันรุกหนักขึ้นทุกวัน ในขณะที่ฝ่ายต้านแทนที่จะเป็นมิตรและให้กำลังใจกัน กลับกลายไปเป็น ศัตรูทางอ้อมที่ช่วยเหลือศัตรูของประเทศชาติให้มีพละกำลังกลับมาอีก ..

มาร์คอาจจะต้องไปหวังในสนามเลือกตั้งครั้งใหญ่ ..วัดใจคนไทยทั้งประเทศดูว่า..วันนี้พวกเขาต้องการประเทศชาติแบบไหน ?..

ประเทศที่มีนักเลงโต นายทุนผูกขาด โจรขายชาติที่สถาปนาตนขึ้นมามีอภิสิทธิ์เหนือกฎหมายในฐานะนายกฯอย่างนั้นหรือ ?..

หรือ พวกเขาต้องการนายกฯมือสะอาด ชนชั้นกลางที่จับต้องได้ง่าย ตรวจสอบได้ง่าย ...

มองดูอนาคตแล้วก็เหนื่อยแทนมาร์ค ประเทศไทยจะไม่กลับไปอยู่ใต้อุ้งเท้านายทุน ..

อาจจะเป็นเรื่องฝันไป!!!..
ความคิดเห็นที่ 8 (0)
มะอึก วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านอย่างละเอียดแล้วครับ....
ผมเชื่อว่า...อีกไม่นานนัก....คงจะมีทหารแก่ต้องตายในสมรภูมิการเมือง(บ้านเรา)บ้างแน่นอน
.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หมูสนาม วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 14.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/attawut08

เขียนได้ดี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
24086 วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24086

ทหารแก่ที่ไม่มีวันตาย คงจะมีอยู่จริงเพียงไม่กี่คนอย่างที่คุณ vicentoldbook ว่า

ส่วนอันเนื่องมากจากทหารแก่ ตบเท้าเข้าพรรคการเมืองนั้น ทำให้ช่วงนี้ได้ยินเรือง "อุบายเมืองร้าง" เข้าหูหลายรอบ

ไม่รู้ร้างจริงหรือเปล่า ถ้าร้างจริงแต่สร้างราคาก็โล่งอก แต่ถ้าไม่ได้ร้างก็น่าห่วงครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เศรษฐวศิน วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ddna

ฮุนเซ็น มาเกี่ยวอะไรด้วย ทหารแก่คนนั้นเค้ามีปัญญาระดับไหนแน่ สงสารประเทศเจงๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Thaihippy วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

ชอบคำว่า..ทหารจานด่วน..

บางทีสัปดาห์หน้า จะปลิวไปแถวขอนแก่น ครับ

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

พักนี้ comment ของคุณลูกเสือดุจัง

แต่ก็เห็นด้วยค่ะ กับพวกทหารแก่ ๆ โง่ ๆ ที่ยอมทำ

ตัวเป็นหมา เอ๊ะเป็นหมาดีไป เพราะหมามันรักเจ้า

ของ แต่ไอ้พวกแก่ ๆ โง่ ๆ แบบนี้มันจ้องแต่จะทรยศ

ชาติอยู่ร่ำไป

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
อุกเงียว วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 12.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/armsofevil
สั่งซื้อ ARMS of EVIL ทาง armsofevil@hotmail.com

ทหารแก่ 1 คันรถ กินภาษีประชาชนมาตลอดอายุราชการ
เกษียณแล้วยังกินบำนาญ

ต่างพากันแห่ไปอยู่กับพวกโจรที่โดนยุบพรรคมาแล้วถึง 2 ครั้ง

...จะตกงานอยู่แล้วเนี่ยยยยย

สิ้นปีนี้ตัวเลขคนว่างงานเพิ่มขึ้นอีก 1 คนนะคับ

แมวเองแหล่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ผมสารประเทศไทย....
ทหารแก่บางคนยังโง่ ตกเป็นเครื่องมือต่างชาติ
ผมไม่เชื่อว่าผู้นำประเทศระดับฮุนเซ็น ไม่รูตัวว่าพูดอะไรที่ผิดมารยาท
ผมเชื่อว่าที่ฮุนเซ็นพูดเรื่องให้ที่อยู่ทักษิณ เป็น"เรื่องส่วนตัว"
แต่ก็มีเป้าหมายให้"ไอ้โง่" ไปพูดออกอากาศ
และฮุนเซ็นทำสำเร็จ...

ไอ้โง่ตัวนั้น ทำหน้าที่เป็นสุนัขรับใช้สมบูรณ์แบบ

ฮุนเซ็นทำสำเร็จ..ยุให้ไทยแตกกันเอง..
ด้วยฝีปาก"ไอ้โง่"..ตัวนั้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]