• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1710043
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2553
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 23236 , 18:24:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก www.manager.co.th ..

......................................

Voice Of Taksin ฉบับล่าสุด !!! ปิดหน้าพญาครุฑ จงใจหมิ่นเบื้องสูงชัดเจน !!!! ..

แค้นฟ้า! “สื่อทักษิณ” เดินหน้ากดดันเบื้องสูงหนัก

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9530000031420

ASTVผู้จัดการ – สื่อใต้ปีกทักษิณ เดินหน้ากดดันเบื้องสูง-ศาลยุติธรรมหนัก หยิบรูปพญาครุฑถูกปิดหน้าขึ้นปก พร้อมพาดหัวหมิ่นเหม่ ปกหลังแปลโคลงศรีปราชญ์แสดงความอาฆาตแค้น ปล่อยบทวิเคราะห์สัมภาษณ์หมิ่นศาล-ผู้พิพากษาเต็มเล่ม แถมดึงพระมาวิพากษ์ศาลรุนแรง
       
       วันนี้ (5 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนแผงหนังสือทั่วไปได้มีการวางจำหน่ายนิตยสารเสียงทักษิณ (Voice of Taksin) ปีที่ 1 ฉบับที่ 16 ปักษ์แรก มีนาคม 2553 โดยบนปกมีข้อความระบุว่า “ปิดหน้าปล้น แตกหัก” พร้อมทั้งลงภาพพญาครุฑถูกปิดหน้าด้วยรังผึ้ง ขณะที่บนโปรยด้านล่าง ระบุข้อความว่า “โหด 6 ตุลาแห่งปี 53 ... บ้านจะดีต้องเริ่มที่พ่อ ... GT200 เครื่องจับแรงกดดันอนุพงษ์”
       
       ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า กองบรรณาธิการนิตยสารเสียงทักษิณมีความต้องการจะสื่ออะไรที่กระทบไปยังสถาบันเบื้องสูงหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาพพญาครุฑถูกปิดหน้า เนื่องจาก “พญาครุฑ” นั้นถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์ของไทยที่มีมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยตราครุฑเป็นสัญลักษณ์แทนพระมหากษัตริย์ ดังที่ปรากฏอยู่ในดวงตราหรือพระราชลัญจกรประจำพระองค์ ประจำแผ่นดิน ประจำราชวงศ์ และประจำรัชกาล เป็นต้น
       
       ขณะที่ในปกหลังของหนังสือเสียงทักษิณฉบับล่าสุด ได้ขึ้นรูป พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีผู้โกงชาติและนักโทษหลบหนีโทษจำคุก 2 ปี พร้อมคำแปลโคลงศรีปราชญ์เป็นภาษาอังกฤษระบุว่า “This land bears witness. We are student of great guru. We do wrong, we deserve punishment. We did not, but punished, may this sword be returned” ซึ่งแปลมาจากโคลงบทสุดท้ายของศรีปราชญ์ ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้กล่าวออกอากาศหลังได้รับทราบคำพิพากษายึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาท เมื่อวันศุกร์ที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมาความว่า
       
   

 

ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน

       เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง

       เราผิดท่านประหาร เราชอบ

       เราบ่ผิดท่านมล้าง ดาบนั้นคืนสนอง

    


       
       ข้อความหมิ่นศาลเต็มเล่ม
       
       เมื่อผู้สื่อข่าวพลิกมาชมในส่วนปกหน้าด้านในของนิตยสารเล่มดังกล่าว ก็ปรากฎภาพ ศาลพระภูมิที่ถูกประดับด้วยข้อความว่า “ถิ่นกาขาว” เครื่องบินเด็กเล่น 1 ลำ ปืนกลปลอม 2 กระบอก และ ข้อความว่า “ศาลสถิตอยุติธรรม ณ ทุ่งผีปอบ” โดยข้างล่างเป็นบนกวีแสดงความดูหมิ่นกระบวนการยุติธรรมของประเทศอย่างชัดเจน
       
       ขณะที่ในหน้าที่ 10 ก็ปรากฎข้อความว่า “ตุลาการภิวัฒน์ ได้กลายเป็นตุลาการวิบัติไปแล้ว 'ศาล' ได้สูญเสียต้นทุนทางสังคมที่ประชาชนเคยเชื่อมั่นมาก่อนนับตั้งแต่ 19 กันยายน 2549 เป็นต้นมา การวินิจฉัยของตุลาการภิวัฒน์เพื่อเป็นเครื่องมือทำลายล้างทางการเมืองนั้น ไม่เพียงแต่ทำให้เกิดวิกฤตการณ์การเมืองอย่างรอบด้านแล้ว ยังทำให้เกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่แปลกประหลาดขึ้นมา เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 51 ในช่วงที่ศาลอาญามีคำพิพากษาคดีเลี่ยงภาษีหุ้นชินคอร์ปฯ จำคุก 'หญิงอ้อ-บรรณพจน์' 3 ปี นั้นมีผึ้งหลวงจำนวนมากมาทำรังปิดหน้าองค์ครุฑซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์ของแผ่นดินสยาม ทำให้มีการตีความกันว่า การที่พญาผึ้งปิดหน้าองค์ครุฑ หมายถึงการที่ตุลาการได้ทำหน้าที่เป็นเครื่องมือทางการเมืองให้กับระบอบอำมาตย์และแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตนของบรรดาตุลาการ มากกว่าการทำหน้าที่ผดุงไว้ซึ่งความยุติธรรมในสังคม อันนำมาซึ่งการเสื่อมทรามในกระบวนการยุติธรรม ...” หนังสือเสียงทักษิณอ้าง
       
       บ้านจะดีต้องเริ่มที่ “พ่อทักษิณ”
       
       ในส่วนของประโยคที่ว่า “บ้านจะดี ต้องเริ่มที่พ่อ” ซึ่งระบุไว้บนปกหน้านั้น เมื่อผู้สื่อข่าวพลิกดูด้านในแล้วก็พบว่าไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับภาพบนปกเลย เพียงแต่ประโยคดังกล่าวเป็นชื่อบทความของ ดร.ชนาธิป ศิริปัญญาวงศ์ ในคอลัมน์ Family Secret ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตครอบครัว โดยตอนหนึ่งของบทความ “บ้านจะดี ต้องเริ่มที่พ่อ” ดร.ชนาธิป ได้กล่าวไว้อย่างน่าสนใจว่า
       
       “พ่อบางคนทำผิดซ้ำซาก บางทีไม่คิดด้วยซ้ำว่าที่ตัวเองทำนั้นผิด แต่ปากพร่ำสอนลูกว่าอย่าทำผิด เช่น ตัวเองสูบบุหรี่พ่นควันปุ๋ยๆ ต่อหน้าลูก แต่ปากพร่ำพูดว่า 'อย่าสูบบุหรี่นะลูก มันไม่ดี' พ่อบางคนใช้ทรัพย์สินเงินทองซื้อหาความสุขอย่างเกินขอบเขต แต่กลับบอกลูกว่า 'คนเราต้องประหยัดนะลูก อย่าใช้จ่ายเงินจนเกินตัว' พ่อบางคนร่ำรวยมั่งคั่งจากการทุจริตเบียดบังเงินทองคนอื่น ได้ทรัพย์สินเงินทองมาด้วยพฤติกรรมหลอกลวงปลิ้นปล้อน แต่กลับพร่ำสอนลูกว่า 'คนเราต้องทำงานหนัก ต้องเป็นคนดีของสังคม ต้องเสียสละเพื่อส่วนรวมนะลูก' ลูกที่พ่อพฤติกรรมอย่างนี้ก็ได้แต่หวานอมขมกลืน ก้าวเดินสู่โลกภายนอกได้ไม่สง่าผ่าเผย …”
       
       ทั้งนี้มิทราบว่า ดร.ชนาธิป คอลัมนิสต์ของนิตยสารเสียงทักษิณ เขียนบทความดังกล่าวโดยต้องการกล่าวกระทบกระเทียบไปถึง ครอบครัว พ.ต.ท.ทักษิณ หรือไม่ เพราะจากคำพิพากษาของศาลฎีกาเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ระบุอย่างชัดเจนว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นพ่อที่ร่ำรวยมั่งคั่งจากการทุจริต คดโกงชาติ ทว่า เพียงไม่มีใครรู้ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ สั่งสอนบุตร-ธิดาทั้ง 3 คนของตัวเองว่าอะไรเท่านั้น


       
       สัมภาษณ์ “มหาโชว์” พระเสื้อแดง
       
       ในตอนท้ายของนิตยสารฉบับดังกล่าวเป็นบทสัมภาษณ์พิเศษของพระมหาโชว์ ทัศนีโย แห่งวัดชนะสงคราม ที่ประกาศตัวว่าเป็นผู้ที่ออกมาแสดงจุดยืนข้างคนเสื้อแดง โดยปรากฎตัวบนสื่อและเวทีปราศรัยของ นปช. หลายครั้ง ซึ่งช่วงหนึ่งเมื่อถูกถามถึงความเห็นเกี่ยวกับกรณีศาลตัดสินยึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ พระมหาโชว์ได้ให้สัมภาษณ์ดูหมิ่นกระบวนการยุติธรรม โดยระบุว่า
       
       “ตอนนี้เรามองว่าไม่มีมาตรฐาน ไม่รู้ว่าจะใช้มาตรฐานอะไร คือ สุญญากาศ การปฏิบัติตัวของศาลปัจจุบันไม่ได้ดูถูก ดูอย่างนี้เลยก็คือ ศาลปัจจุบันนี้ไม่น่าเชื่อถือ องคมนตรีเป็นสถาบันที่ถวายรายงานกับในหลวงแต่ก่อนนี้องคมนตรีน่าเชื่อถือมาก ทำงานหรือจะไปมอบปริญญาคนจะให้ความเคารพ ฉะนั้นคนกลุ่มนี้จะใช้สถานะตรงนี้ไปหากิน เราก็นึกว่าคนที่มาถึงตรงนี้จะใสซื่อมือสะอาด โปร่งใส ไม่โกง ไม่ทุจริตคอร์รัปชั่น กลับกลายเป็นว่าปัจจุบันนี้คนที่เป็นศาลก็เลือกข้าง เลือกข้างถูกไม่น่าเป็นห่วง แต่ไม่เลือกข้างผิด ตัดสินให้มารเป็นเทพ ทั้งพญามาร และลูกมาร เอาหัวเทวดาไปใส่หัวมารแล้วอุปโลกน์ว่านี่คือเทพ แต่บางคนชื่อเทพ แต่มันคือหัวหน้ามาร ...” พระมหาโชว์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรอง ผอ.สำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยกล่าว
       


       ก่อนหน้านี้ นิตยสารเสียงทักษิณ ปักษ์แรก ฉบับเดือนมกราคม 2553 ก็เคยตีพิมพ์ภาพและข้อความไม่เหมาะสมทำนองเดียวกันมาแล้ว โดยได้หยิบยกเอาภาพ อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช บริเวณวงเวียนใหญ่ขึ้นมาเป็นภาพบนปกหนังสือและพาดตัวอักษรว่า “กงกรรมประวัติศาสตร์ TAKSIN RETURNS” ขณะที่บนปกหลังนั้นเป็นภาพ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนักโทษหนีคำพิพากษาจำคุก 2 ปีในคดีทุจริตคอร์รัปชัน ซึ่งกล่าวอวยพรปีใหม่ให้กลุ่มคนเสื้อแดง

...................................................

@@@@@@@

วิเคราะห์ข่าว ..

นี่คือ ..

หลักฐานชิ้นสำคัญมาก ที่สะท้อนให้เห็นธาตุแท้ในใจจริงๆของทักษิณตอนนี้  ..

ทักษิณพ่ายแพ้คดีความในชั้นศาล แต่กลับฟาดงวงฟาดงาจาบจ้วงไปถึงฟ้าเบื้องบน ..

ทรยศต่อชาติต่อแผ่นดิน แต่กลับสะบัดลิ้นยืมโวหารศรีปราชญ์มาอวดอ้างจองเวรคนอื่น ..

คนอัปรีย์พรรค์นี้ ..อย่าให้มันมีที่ยืนบนโลกมนุษย์อีกต่อไป ..

นั่นแหละดีที่สุด !!! ..

...........................

เห็นหน้าปก ..

Voice Of Taksin ..ฉบับนี้แล้ว..บอกตรงๆว่าโมโหสุดๆ !!..

นี่คือสูตรสำเร็จของพวกฝ่ายซ้ายคอมมิวนิสต์โดยเฉพาะในอดีต ก่อนเหตุการณ์ ๖ ตุลา ๑๙ มันก็ออกมายั่วยุคนในสังคมไทยด้วยเรื่องประมาณนี้นี่แหละ !!!..

คือ จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยเพื่อสร้างความแค้นใจให้กับคนในสังคม !!..

มาวันนี้เชื่อว่าคนที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบปกชนิดจงใจชัดเจนแบบนี้ คงต้องการที่ยั่วยุเพื่อที่จะก่อให้เกิดความแค้นเคืองขึ้นภายในใจจิตใจประชาชนที่เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ..

มากกว่าที่จะสื่อสารออกไปให้คนเสื้อแดงเข้าใจว่ามันคืออะไร ? !!!!..

เพราะเรื่องราวแบบนี้ พฤติกรรมเลวๆของฝ่ายทักษิณแบบนี้ มันก็มีมานานแล้ว อย่าไปถามไถ่กันให้เสียเวลา ตอนนี้มันชัดยิ่งกว่าชัดในทุกๆด้าน ..

ทักษิณคือหัวโจกของขบวนการล้มเจ้า ..ชัดเจนมานาน!!..

เป้าหมายสำคัญของคนเหล่านี้ก็คือ ล้มล้างสถาบันเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง !!..

เพียงแต่ว่า ..ตอนนี้สภาพของคนพวกนี้ แค่พลิกตัวหายใจมันก็ลำบากแล้ว มันก็เลยได้แค่กวนประสาทคนในสังคมเพื่อสร้างอารมณ์โกรธแค้นให้เป็นเชื้อปะทุไปพลางๆ !!!..

คนพวกนี้เป้าหมายสูงสุดของพวกมันใน คือ ต้องการให้คนไทยฆ่ากันเอง อันจะเป็นชนวนความขัดแย้งครั้งสำคัญที่จะนำไปสู่สงครามกลางเมือง สงครามระหว่างสี สงครามระหว่างฝ่าย ..

สมรภูมินองเลือดหนใหม่นี้..พวกมันหวังเพียงเพื่อช่วยเหลือทักษิณ ..คนเดียว!! ..

ไม่เกี่ยวข้องกับอุดมการณ์สังคมนิยมเก่าก่อนแต่อย่างใดทั้งนั้น !!!..

เพื่อทุนนิยมล้วนๆ เพื่อนักการเมืองสามานย์ล้วนๆ ..

และ เพื่อทักษิณล้วนๆ !!

............................................

คนเสื้อแดง..

ที่จะเข้ามาในกรุงเทพฯ วันที่ ๑๒ - ๑๔ มีนาคม นี้ ต้องระวังให้ดี ลางร้ายปรากฎแล้ว !!!..

พวกเขาจะรู้หรือเปล่าว่า ?? พวกเขาถูกเกณฑ์เข้ามาหมายให้เป็นเหยื่อ พวกเขากำลังถูกล่อลวงให้เข้ามาติดกับอยู่ในสมรภูมิเลือด ???..

ที่พวกเขาหากหลงมาก่อกวนป่วนเมืองแล้ว ...มีโอกาสที่จะไม่ได้กลับบ้านสูงมาก !!!!..

นี่ไม่ใช่คำขู่นะครับ.. แต่เป็นเรื่องจริงๆ สถานการณ์ตอนนี้มันมีกลุ่มมือที่สามพยายามบังคับทิศทางความขัดแย้งทางการเมืองนี้ ให้เกิดการเผชิญหน้า แตกหัก และ นองเลือดกันขึ้นให้ได้จริงๆ !!! ..

ในส่วนของฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายความมั่นคง ผมไม่ค่อยเป็นห่วงมากนัก เพราะเจ้าหน้าที่รัฐนั้น พวกเขาจะปฏิบัติงานกันตามขั้นตอนเป็นระบบ พวกเขาไม่ใช้ความรุนแรงกับประชาชนง่ายๆแน่นอน !!..

แต่กับชาวบ้านทั่วไป ประชาชนในกรุงเทพฯ ที่เคยเจ็บแค้นจากการกระทำของคนเสื้อแดงในเดือนเมษายนปีที่ผ่านมา และ ในหลายๆช่วงเหตุการณ์สำคัญๆที่ผ่านมา ..

รวมถึงความเจ็บแค้นในข้อมูลข่าวสารการยั่วยุต่างๆของกลุ่มคนเสื้อแดง..

ที่พยายามจะก้าวล่วงโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของคนไทยมาโดยตลอด ..

อย่างเช่นที่เห็นในหน้าปกของหนังสือ Voice Of Taksin..

ฉบับล่าสุดฉบับนี้ !!!..

.......................................

วินเซนต์

ริมโขง หนองคาย

๕ มีนาคม ๒๕๕๓

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
นายจนดีมีจนตาย วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hinchanuan


ใครอยู่ตรงข้ามกับแม้วแดงทรราชย์ขายชาติโกงแผ่นดิน แสดงว่าเราเป็นพวกเดียวกัน แต่ไม่จำเป็นที่เราต้องเหมือนกันทุกอย่าง และเรายังเป็นเพื่อนกันได้ จริงมั้ย ?

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นายจนดีมีจนตาย วันที่ : 24/09/2010 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hinchanuan


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
วัฒนวิช วันที่ : 07/03/2010 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bwat

ตอนทำธุรกิจ ทักษิณชอบทำแบบกินรวบคนเดียว ทำทุกวิธี ที่จะขจัดคู่แข่ง ทั้งซื้อกิจการ หาทางเล่นงานจนเจ็ง ถ้าตัวเองเห็นท่าไม่ดีก็ถอนตัว

ตอนตั้งพรรคการเมือง กวาดต้อนนักการเมือง นักวิชาการ พรรคการเมืองเข้าสังกัด

เป็นรัฐบาล ใช้อำนาจในมือกีดกันคู่แข่งทางธุรกิจ เอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจของตัวเองและเครือข่าย กลุ่มทุนที่ไม่สวามิภักดิ์ถูกกีดกันจากการประมูลงาน รับงานภาครัฐ
แถมใช้กลไกดีเอสไอ กลไกราชการอื่นๆเล่นงานฝ่ายค้าน นักวิชาการ สื่อมวลชน ที่วิจารณ์ทักษิณ

พยายามขยายอำนาจครอบงำสถาบันตุลาการ สื่อมวลชน ราชการ ใครไม่สวามิภักดิ์ จะถูกเล่นงานหมด

ใช้ประชานิยมซื้อใจชาวบ้าน

ถ้าไม่ถูกรัฐประหารก่อน ทักษิณคงออกลายมากกว่านี้ ....อาจเหมือน ฮุนเซน ที่บีบบังคับกษัติย์แต่งตั้งตัวเองเป็นเจ้า(สมเด็จฮุนเซน) เดินไปไหนมีพรมแดงรองเดิน เทียบกับเจ้า

ทักษิณ....คน...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นายทองผู้ปิดทองหลังพระ วันที่ : 07/03/2010 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tong2516

แล้วอาวุทที่หายไป จะเกี่ยวกับการชุมนุมครั้งนี้
หรือเปล่าครับ ถ้าเกี่ยวคิดว่าฝ่ายไหนเป็นจะเป็น
คนเปิดเกมส์ รู้แต่ว่าประชาชนตาดำๆเป็นผู้ถูก
กระทำอีกครับพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พฤจิกา วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

น่าเศร้าใจจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
feng_shui วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สวัสดียามเที่ยงค่ะ


เฮ้อ....

แดงกันไปถึงวงการสงฆ์เชียว...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
INDYLOVE วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เลวมาก..ปล่อยให้มันทำอย่างนี้ได้ยังไง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ปวากะญอร์โพ วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dorupat

ไอ้แม้ว ทักษิณฯ กวนตรีนว่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สายสืบภาคประชาชน วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Anti-Corruption


สมัยก่อนเจ้าหน้าที่ก็งี่เง่าในการใช้กฎหมายความมั่นคงเป็นเครื่องมืออย่างพร่ำเพรื่อ โดยไม่ดูเจตนาที่แท้จริง แต่หลายปีมานี้เจ้าหน้าที่กลับทำซื่อบื้อตาใส ทั้งๆ ที่บางหน่วยงานพวกที่เคยงี่เง่าก็ยังไม่เกษียณ

เรื่องแบบนี้บอกได้เลยว่า "หัวไม่ส่าย หางไม่กระดิก"

ไหนว่านิติรัฐ นิติธรรม "กำไม่แบ" จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
chai22 วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaipok22

เสื้อแดงมีแต่คนจงรักภักดี....(คิดร้ายต่อสถาบัน)
1.วีระ มุสิกพงษ์(เคยติดคุก)
2.ดา ตอปิโด(กำลังติดคุก)
3.จักรภพ เพ็ญแข(หนีคดี)
4.ใจ อึ้งภากร(หนีคดี)
5.สุชาติ นาคบางไทร(หนีคดี)
6.บุญยืน ประเสริฐยิ่ง(กำลังถูกดำเนินคดี)
7.ชูชีพ ชีวสุต(หนีคดี)
ฯลฯ
เทิดทูนแต่พระเจ้ามูลเมือง...พระเจ้ากือนา...และพระเจ้าTAKSIN

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
kitipan วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 07.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kitipan

เจ้าหน้าที่มัวทำไรอยู๋หว่า เสียดายภาษีชิบ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
โคมทอง วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 05.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เห็นด้วยกับพี่ลูกเสือค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 23.08 น.

การปล่อยให้แมงเม่าบินเข้ากองไฟมาก ๆ เพื่อแก้ความรำคาญที่พวกมันพยายามบินตอม บินไต่ บางครั้งไต่หน้า ไต่ตา ไต่หู ก็ดีนะ เมื่อพวกมันตกตายไปบ้างความรำคาญก็หายไป ความสุขก็จะกลับมาอีกครั้ง (คิดเป็นโหด ๆ แบบว่าใจร้ายนะ จะทำไงมันก็ยังไม่หยุดก็ปล่อยซะบ้าง)

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
น้ำใส วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

จริงๆแล้วถ้าร้านหนังสือร่วมกันแบนน่าจะช่วยได้มากค่ะ

คิดได้ไง ทำให้ชื่อ พระเจ้าตากสิน กับ ชื่อทักษิณ เหมือนกันในภาษาอังกฤษ คนพวกนี้ไม่บ้าก็เมา

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Kibangkok วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อ่านแล้วเศร้าครับ
เห็นแล้วเศร้าครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
siriwonjane วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 19.50 น.

"พระมหาโชว์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรอง ผอ.สำนักส่งเสริมพระพุทธศาสนาและบริการสังคม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย"
:(
หมายความว่า หมดหวังกับสถาบันนี้ด้วยใช่ไหม?
ยกประเทศไทยให้ mun ไปเลยแล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กอบธรรม วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 19.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

“บ้านจะดี ต้องเริ่มที่พ่อ”

มันหมายความมากกว่านั้น.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
JoyGangster วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

เมื่อไหร่มันจะโดนปิดสำนักพิมพ์ซะทีนะ..

......

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นานานา วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rotna
ใจปลายทาง

เห็นแล้วอยากจะร้องให้ ทำไมถึงเลวร้ายได้เพียงนี้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
june13 วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

แวะมาสวัสดีตอนเย็นแบบผ่านๆนะค่ะไม่อยากดูหน้ามัน เอียน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
LhinHui วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsasalak

คนเอามาวางแผงก็เหมือนกัน มันขายดีมากนักรึไง หรือไม่รับผิดชอบต่อส่วนรวมเลย หรือเงินค่าวางแผงมันอุดปากอยู่น่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 19.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ปล่อยให้วางแผงได้ไงเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เจ้าหน้าที่เมืองไทยหูหนวก ตาบอด ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]