• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753136
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6926 , 12:24:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.. ขอบคุณภาพจากผู้จัดการ เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

......................................

ผ่าปม  ๘ ปี วีระ ณ คุกขแมร์ !!! ปริศนา ?? ..ใบสั่งทวงแค้นจาก แม้ว -ฮุนเซน ?? ถึง เส้นตายบนเส้นตื้นของ..มหา ๕ ขวาน กับ สาวปาน กรี๊ด..กรี๊ดดดด ??!!! ..

 

 

เห็นลีลาจีบปากจีบคอ..

ของปานเทพ พัวพงษ์พันธุ๋ โฆษกแก๊งค์กล่องบริจาคพันธมิตรฯ ..

ที่ออกมาส่งสัญญาณข่มขู่มาร์ค ด้วยการขีดเส้นตาย ๓ วัน ให้รัฐบาลช่วย วีระ - ราตรี ออกมาจากคุกขแมร์ให้ได้ ไม่เช่นนั้นประชาชนจะเป็นผู้พิพากษารัฐบาลอีกที ..

ผมฟังถ้อยคำขู่ เหตุผลของการข่มขู่ และ ข้อเรียกร้องในเชิงขู่เข็ญเอาแต่ได้ไม่อายปากของ ปานเทพ พัวพงษ์พันธุ์ โฆษกพันธมิตรฯแล้ว ผมเองก็ได้แต่รู้สึกขำขำฮาฮาปนเวทนาในความอรชรอ้อนแอ้นทางความคิดของสาวปานแห่งบ้านพระอาทิตย์คนนี้เหลือหลาย ก่อนหน้านั้นเห็นด่าประณามและแสดงท่าทางรังเกียจ วีระ สมความคิด หลายครั้งหลายคราต่อการไปสร้างปัญหาที่ชายแดนเขมร แต่ตอนนี้ดันมาแสดงท่าทีห่วงใย วีระ สมความคิด จนผิดปกติ ..

พวกนี้ขัดแย้งกันมาตั้งแต่ตั้งพรรคการเมืองแล้ว โดยเหตุของการขัดแย้งนั้นก็อยู่ที่ประเด็นหลักๆเรื่อง วีระ สมความคิด ตั้งกล่องบริจาคขึ้นมาเอง ทำม็อบป่วนเขาพระวิหารเอง โดยไม่แบ่งความดีความชอบหรือผลประโยชน์ใดๆให้ส่วนกลางจนเป็นที่คลางแคลงใจกัน จนออกจดหมายด่าประณามกันเละเทะจนกลายเป็นเรื่องเน่าเหม็นฉาวโฉ่ให้อายชาวโลก ..

ทว่า ตอนนี้แก๊งค์หม้อถั่วต้มกลับดันมาออดอ้อน ดันมาชูให้ วีระ สมความคิด เป็นฮีโร่ซะงั้น !! มันก็น่าแปลกดีอยู่ เพราะจู่ๆ คนเคยกัดกันมาจนแทบจะไม่เผาผีกันอยู่แล้วจะมายกย่องชมเชยกันเนี่ย มันต้องมีอะไรที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนมากกว่าที่เราเห็นๆกันอยู่แน่ๆ ?? ..

ปานเทพ พัวพงษ์พันธุ์ ..ตัวแทนของแก๊งค์กล่องบริจาค อดีตลูกหม้อลิ่วล้อขงเบ้งตุ๊ต๊ะคนนี้นั้น ตอนนี้นอกจากจะไม่นำพาต่อกระแสสังคมที่ต่อต้านแนวคิดของพวกม็อบผู้ดีเอาแต่ได้แล้ว ยังดันทุรังที่จะบ่อนทำลายความมั่นคงของชาติไม่เลิกอีกด้วย โดยไม่ชะโงกดูเงาหัวพวกตนเลยว่า..รอบนี้จะจบแบบศพไม่สวยอย่างไรบ้าง ??..

ปมข้อพิพาทไทย-เขมร ในครั้งนี้นั้น..เห็นๆกันอยู่แล้วว่ามันมีความไม่ชอบมาพากลรอบด้าน โดยพิจารณาหลักๆจากพฤติกรรมของฮุนเซนที่มาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมแสดงท่าทีแข็งกร้าวใส่ไทยอีกรอบ หลังจากที่ห่างหายพฤติกรรมแบบนี้ไปนาน โดยท่าทีแข็งกร้าวของฮุนเซนนั้นพุ่งเป้าหมายเพื่อที่จะตีรวนอำนาจรัฐของรัฐบาลอภิสิทธิ์ โดยเฉพาะ !!!..

ที่สำคัญ ..เหตุการณ์ความตึงเครียดในปมข้อพิพาทไทย-เขมรหนนี้นั้น มันมีปรากฏการณ์ความบังเอิญทางความคิดและพฤติกรรมอันไม่ชอบมาพากลอันไม่น่าจะเกิดขึ้นมาพร้อมกันได้ของกลุ่มผลประโยชน์หลักๆ ๓ กลุ่มใหญ่ๆที่เรามองเห็นชัดๆอย่าง เขมรฮุนเซน พวกไพร่แดงของระบอบทักษิณ และ แกนนำพันธมิตรฯแก๊งค์กล่องบริจาค ..

ตลอดจนกระแสข่าวเรื่องของการเตรียมพร้อมแทรกแซงอำนาจรัฐของอีกฝ่ายผลประโยชน์อีกกลุ่มหนึ่งอย่างฝ่ายทหารในเรื่องของการรัฐประหาร ..

ซึ่งกลุ่มอำนาจฝ่ายทหารที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในตอนนี้นั้น..เรายังมองไม่เห็นตัวตนที่แน่ชัดว่าจะเป็นกลุ่มใด ??..ที่อาจจะ..หรือคาดว่าจะ..ชิงออกป่วนเมืองร่วมกับม็อบในเดือนนี้ ?!!.. 

ซึ่งแผนการผสมโรงกันป่วนของกลุ่มผลประโยชน์ ๓ กลุ่มใหญ่ๆ ก็น่าจะออกมาประมาณนี้..

๑. เขมรฮุนเซน ที่ตอนนี้กำลังยั่วยุทหารไทยเต็มที่ เพื่อหวังสร้างสถานการณ์ให้เกิดการปะทะกันระหว่างทหารไทยและทหารเขมร เพื่อดึงกองกำลังหลักของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นบูรพาพยัคฆ์ หรือ กองทัพภาค ๒ ให้เสริมกำลังพลเข้าไปประชิดตลอดแนวชายแดน เพื่อให้ฝ่ายรัฐบาลไม่มีกำลังพลมากพอที่จะควบคุมสถานการณ์ม็อบป่วนเมืองในกรุงเทพฯ ..

ดังนั้นเราจะเห็นว่าตอนนี้สถานการณ์มันกำลังลุกลามบานปลายไปทีละจุด ทีละจุด ไม่ใช่เฉพาะเขาพระวิหาร ทว่า สุรินทร์ สระแก้ว ที่อื่นๆ ก็เริ่มตึงเครียด หากเขมรเริ่มเปรี้ยงปร้างเข้ามาก่อน รับรอง..ยิงกันเละ และ ยิงกันยาวๆแน่นอน เพราะเชื้อไฟสงครามมันสุมเต็มไว้หมดแล้ว รอคนราดน้ำมันแค่นั้นเอง !!! ..

ที่สำคัญ..เขมรจะหยุดป่วนหยุดตีรวนทันที..เมื่อสถานการณ์ในกรุงเทพฯเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าม็อบชนะ หรือ ทหารจะทำรัฐประหาร หรือ รัฐบาลอภิสิทธิ์จะเป็นฝ่ายคุมเกมอยู่หมัดอีกรอบ  !!!.. 

๒.ม็อบไพร่แดง ที่ตอนนี้แกนนำไพร่แดง อย่าง ธิดา ถาวรเศรษฐ์ และ ตู่ จตุพร กำลังปล่อยข่าวรัฐประหารกันอย่างเมามัน เพื่อที่จะนำมวลชนไพร่ออกมาต้านรัฐประหาร ทว่า มวลชนไพร่แดงที่กำลังโดนหลอกโดนต้อนให้ออกมาจากบ้านหนนี้นั้นหารู้ไม่ว่าฝ่ายทหารที่กำลังคิดแผนรัฐประหารอยู่ในขณะนี้นั้นเป็นทหารฝ่ายตน เป็นทหารแตงโมที่รอฉกฉวยโอกาสเอาสถานการณ์จลาจลจากม็อบประชาชนบังหน้า ..เพื่อเข้ามายึดอำนาจรัฐ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ การสร้างรัฐบาลเฉพาะกาลให้กับกลุ่มคนบางกลุ่ม ???..

๓.ม็อบผู้ดีพันธมิตรฯ ม็อบแดดร่มลมตกของอาซิ้มอาม่าอาแปะหนนี้นั้น พิสูจน์ชัดเจนแล้วว่าเป็นม็อบจัดตั้งมาทำงานเฉพาะกิจ รับงานมาทำมีเป้าหมายปลายทางอยู่ที่การสร้างสถานการณ์เพื่อให้ปมข้อพิพาทไทย-เขมรนั้น เข้าสู่ความรุนแรงและแก้ไขปัญหาไม่ได้ พร้อมๆกับการเข้ามาสร้างความวุ่นวายเพื่อให้สถานการณ์บนท้องถนนบานปลายจนนำไปสู่การรัฐประหาร โดยมีเป้าหมายอยู่ที่การสร้างรัฐบาลเฉพาะกาลให้กลุ่มคนบางกลุ่มเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ ?? ซึ่งก็คงจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่พวกไพร่แดงกำลังจะดันให้เกิดนั่นแหละ ??..

เนื่องเพราะ..ทั้งม็อบเหลือง ม็อบแดง ตลอดจนฮุนเซนผู้นำเขมรนั้น มีความปรารถนาเดียวกัน และ มีศัตรูคู่อาฆาตทางใจเดียวกัน ก็คือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..ในสภาพที่ทั้งพรรคการเมืองของพวกไพร่และพวกผู้ดีต่างก็ไม่พร้อมสำหรับการเลือกตั้ง แต่การยึดอำนาจเพื่อหยุดยั้งรัฐบาลอภิสิทธิ์เป็นทางออกที่คนเหล่านี้เห็นพ้องต้องกัน และ ฮุนเซนก็อยากจะเห็นการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลไทยที่กลับไปเป็นคนของระบอบทักษิณ หรือ เป็นคนของกลุ่มที่ฮุนเซนคุ้นเคย ..

มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่พวกแฝดคนละฝาข้ามชาติ ข้ามเหล่า ข้ามก่อ ข้ามก๊ก ทั้ง ๓ กลุ่มนี้ จะออกมาผสมพันธุ์จัดฉากลวงโลกป่วนรัฐบาลอภิสิทธิ์พร้อมๆกัน..เพื่อล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์ !!!..

ปานเทพ พัวพงษ์พันธุ์ บ่าวรับใช้ของหม้อถั่วต้มคงจะคิดว่าประชาชนโดยทั่วไป หรือ รัฐบาล หรือ ทหารไทยฝ่ายรัฐคงจะมองเกมพันธมิตรฯไม่ออก มองลีลากลิ้งกลอกของม็อบไพร่แดงไม่ทัน มองความตลกขบขันในท่าทีห้าวเป้งแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยของฮุนเซนไม่ทะลุ มองไม่เห็นว่า..เบื้องหลังม็อบป่วนเมืองและเขมรป่วนชายแดนหนนี้นั้น ..มีใครบ้างอยู่เบื้องหลังรอเข้ามาคว้าชิ้นปลามันไปกิน ??!! ..

อย่าได้แปลกใจว่าเหตุใด ?? ปานเทพ และ คณะลิเกจำลองแอนด์สนธิ จึงลุกลี้ลุกลนออกมายื่นคำขาดรัฐบาลมาร์ค ภายหลังศาลเขมรพิพากษาจำคุก วีระ สมความคิด ๘ ปี เพื่อเรียกร้องให้มวลชนม็อบลูกเจ๊กรักชาติจีน และ ม็อบคนไทยหัวใจรักชาติ ม็อบกองทัพธรรมนั้นออกมาผสมโรงกันป่วนเมือง เพื่อเร่งให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงเร็วขึ้น เป็นการนำร่องความรุนแรงขึ้นมาก่อนเพื่อสร้างกระแสและโหมข่าวปล่อยข่าวเรื่องทหารจะปฏิวัติ ..ทหารจะทำรัฐประหาร !!!..

ภายหลังจากนั้นก็จะเป็นคิวงานของพวกม็อบไพร่แดงที่จะออกมาสร้างกระแสต้านรัฐประหาร ที่ตอนนี้เตรียมเกณฑ์กันมาปิดล้อมกรุงเทพฯไว้พร้อมแล้ว รอวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ นี้เท่านั้น เหตุการณ์ดันม็อบมาชนม็อบเนี่ย มันก็เหตุการณ์คล้ายๆกับตอนก่อนจะเกิด ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ นั่นแหละ ..

คือ เอากระแสข่าวม็อบสองม็อบออกมาเพื่อกดดันทหาร หากทหารบ้าเยี่ยวเต้นตามเกมของพวกแกนนำม็อบก็ต้องซวยแทนม็อบ รับผิดชอบผลกรรมต่างๆที่พวกแกนนำม็อบทำ ..พวกแกนนำม็อบก็คงจะลอยตัว แถมยังมีโบนัสให้อีกต่างหาก..หากว่าเกมปาหี่ที่ว่านี้เกิดเป็นผลสำเร็จอีกรอบ !!!..

รัฐบาลฮุนเซน เป็นที่รู้กันดีกว่า ..ชื่นชอบและถือหางทักษิณและพวกเพื่อไทย รัฐบาลฮุนเซนเล่นเกมไล่บี้รัฐบาลอภิสิทธิ์มาโดยตลอด ทำให้การเจรจาต่างๆติดขัดมาโดยตลอด ฮุนเซนเนี่ยทำผิดมารยาทผู้นำประเทศที่ดีมาหลายครั้งหลายรอบในการแทรกแซงการเมืองในประเทศของเรา..

ดังนั้น..มันชัดเจนแล้วว่าฮุนเซนนั้น เล่นเกมตีรวนรัฐบาลไทยหนนี้นั้นเพื่ออะไร ? ..เพื่อสกัดและหยุดรัฐบาลอภิสิทธิ์ เพื่อช่วยเหลือเพื่อนรักทักษิณ ใช่หรือไม่ ??..เพราะฮุนเซนรู้อยู่แก่ใจดีว่า หากรัฐบาลอภิสิทธิอยู่ในอำนาจยาวไปอีก ๔ ปี ย่อมไม่เกิดผลดีต่อตัวเขาเองและเพื่อนรักของเขาเอง..

ผลประโยชน์ของพวกเขาที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะกอบโกยกันอย่างมันมือก็ดูท่าจะยากขึ้นเรื่อยๆ ..

เราอย่าลืมว่า..มหาเศรษฐีหนีคุกนั้นหวังเข้าไปทำอาณาจักรที่อยู่เกาะกงเมืองเขมรนั้นก่อนจะมาเป็นนายกฯเมืองไทยด้วยซ้ำไป นี่คือปฐมบทของมหากาพย์งาบน้ำมัน นี่คือปฐมบทของการยอมเขมรที่เขาพระวิหารเพื่อเอาใจฮุนเซนของทักษิณ ที่นำมาสู่ความขัดแย้งรุนแรงตามมามากมาย..

ที่ทำให้เรื่องวุ่นวายต่างๆนานาในชาติบ้านเมืองของเรามันเกิดความเลวร้ายชนิดเหตุการณ์ต่อเหตุการณ์กันมาต่อเนื่อง มีกลุ่มบุคคลหลายกลุ่มหลายพวกออกมาป่วนเมืองกัน ..

จนสถานการณ์มันบานปลายไม่รู้จบมาถึงทุกวันนี้ !!!..

................................................

ตอนนี้..

พวกไพร่แดงแทบจะไม่มีหัวข้อให้เล่นงานรัฐบาล ..

ข้อเรียกร้องของพวกม็อบไพร่แดงนั้นเป็นข้อเรียกร้องเก่าๆเบลอๆมองภาพไม่ออกไม่ชัดเจน..

ทว่า หากรอบนี้กระแสรัฐประหารนั้นถูกทำให้เกิดเป็นจริงขึ้นมาได้ ประเด็นการต่อสู้เรื่องต้านรัฐประหารของพวกไพร่แดงจะขายออกทันที ทักษิณจะกลับเข้าสู่เกมและถูกชูให้เป็นฮีโร่ให้เป็นวีรบุรุษประชาธิปไตยอีกรอบ โดยมีกลุ่มบุคคลต่างๆที่เคยโดนพวกเสื้อแดงนำไปครหาใส่ร้ายป้ายสีบนเวทีนั้น ..จะมาอยู่ในกระแสข่าวอีกครั้ง ??!!!..

นั่นคือ ..เป้าหมายปลายทางของพวกนายจ้างม็อบอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ที่ต้องการจะไปให้ถึง และ เป็นเป้าหมายปลายทางของคนรับงานม็อบ รับงานระดมพล..แดงทั้งแผ่นดินตามทฤษฎีสะเก็ดไฟลามทุ่งอย่าง พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ พี่รักของน้องลองน้องสนธิ อยากจะไปให้ถึงก่อนตาย ..เฉกเช่นกัน !!!..

ดังนั้น ..หากเราพิจารณากันดีๆแล้ว เราจะเห็นว่ากลุ่มคนที่ออกมาสร้างสถานการณ์เพื่อจะชักนำให้เกิดความโกลาหลวุ่นวายขึ้นในสังคมไทย เพื่อชักนำให้เกิดความหวาดระแวงความไม่มั่นใจความไม่เข้าใจให้กับผู้คนในสังคมไทยนั้น คนพวกนี้ล้วนแล้วแต่เป็นพวกหน้าเดิมๆ พวกแก๊งค์เก่าๆ ที่เอามุกเก่าๆพวกนี้มาใช้แล้วใช้อีกจนน่าสะอิดสะเอียนไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ ส่วนใหญ่ก็พวกที่มีสายสัมพันธ์ใกล้ชิดสนิทสนมกันดี ..ประเภทไม่ใช่มิตรแท้ และ ไม่ใช่ศัตรูถาวรของกันและกัน !!!..

ม็อบตีกินเนียนๆพวกนี้ ม็อบป่วนเมืองหวังรวยกันแบบเนียนๆพวกนี้ ที่ผ่านมามันมีเป้าหมายของการทำม็อบประท้วงนั้นอยู่ที่การสร้างเงื่อนไขต่างๆขึ้นมา อุปโลกน์ข้อขัดแย้งต่างๆขึ้นมา เพื่อนำไปสู่การเข้าแทรกแซงอำนาจรัฐของฝ่ายทหารมาโดยตลอด ..นี่คือเรื่องที่คนไทยควรจะฉุกคิดให้มากๆ !!! ..

อุดมการณ์เรื่องการปฏิวัติประชาชน..บ้านเรามันไม่มี อุดมการณ์เรื่องการต่อสู้ของประชาชนเพื่อประชาชนในบ้านเรานั้น .มันก็ไม่มีเหมือนกัน  !!!..ที่ผ่านมานั้นมันมีแต่เรื่อง ..ปาหี่หลอกลวง ตุ๋นอุดมการณ์กันไปมา แย่งชิงผลประโยชน์กันไปมา..

ทุกอย่างมันเป็นเรื่องแย่งชิงอำนาจรัฐกันของพวกกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองไม่กี่กลุ่ม ?? ที่ไปลากจูงประชาชนออกจากบ้านมาป่วนถนนเพื่อผลประโยชน์ของพวกตน ..

พวกนักการเมืองที่อยู่กันคนละฝ่าย และ พวกทหารที่คอยเข้ามาฉกฉวยอำนาจรัฐไปเสวยสุขง่ายๆด้วยปากกระบอกปืน ที่ผ่านมาในอดีตนั้นต่างฝ่ายต่างตั้งตนเป็นก๊กเป็นเหล่าแย่งชิงหม้อข้าวกันไปมาจนน่าสมเพช !!!.. 

ฝ่ายทหารในที่นี่ ..แต่ละยุคแต่ละสมัยนั้นก็แตกต่างกัน บางยุคอาจจะเป็นไปได้ทั้งฝ่ายทหารของรัฐบาลนั้นๆ ที่ออกมาเย้วๆ และ บางยุคก็เป็นฝ่ายทหารที่มีแนวคิดแนวทางที่อยู่ตรงข้ามกับรัฐบาลนั้นๆ ออกมาเย้วๆ ดังนั้น มันจึงไม่แน่เสมอไปว่า..ทหารฝ่ายใดจะออกมารัฐประหาร ??..

เพราะในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของการสร้างสถานการณ์แบบนี้ในอดีต มันไม่จำเป็นว่ารัฐประหารหรือการก่อกบฏนั้นจะต้องนำโดยผู้บังคับบัญชาระดับสูงสุดของกองทัพเสมอไป พวกระดับรองๆลงมาก็เคยทำกันมาแล้ว เคยออกมาป่วนเมืองร่วมกับม็อบประชาชนเพื่อสร้างสถานการณ์มาแล้ว แต่ส่วนใหญ่ที่ผ่านมามักจะสอบตกกลายเป็นกบฏกันเป็นทิวแถวแค่นั้นเอง ..

ดังนั้น ..หากรัฐบาลคุมเกมแย่งอำนาจกันในกองทัพได้ คุมเกมเงินซื้อปืนอยู่หมัด รัฐบาลก็ไม่จำเป็นต้องไประมัดระวังพวกม็อบป่วนเมือง เพราะพวกม็อบป่วนเมืองตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นไพร่แดง หรือ พันธมิตรฯ แกนนำของแต่ละม็อบล้วนแล้วแต่มีชนักปักหลังทางคดีความอาญารุนแรงทั้งนั้น..

หากคนพวกนี้ผลีผลามทำอะไรรุนแรงออกมาอีก..ก็มีสิทธิ์ติดคุกหัวโต ..หากพวกนี้ไปยั่วยุมวลชนจนมวลชนโมโหไร้สติเที่ยวไปยึดตรงนั้นตรงนี้ ไปเผาเมืองป่วนเมืองตรงนั้นตรงนี้ ..

แกนนำม็อบก็มีคดีความติดตัวเพิ่ม จากคดีเดิมที่หนักหนาสาหัสในตอนนี้..

หากโดนเพิ่มอีกก็รับประกันซ่อมฟรีว่า..แกนนำไพร่-พันธมิตร นั้น..

มีสิทธิ์นอนคุกยาวๆจนแก่ตายกันทุกคน !!!..

................................................

ในกรณี..

ปมคดีความของ วีระ สมความคิด..

คำพิพากษาจำคุกขแมร์ ๘ ปี เนี่ย เป็นคำตัดสินที่รุนแรงเกินเหตุ ที่ฮุนเซนจงใจให้เป็นตามนี้..

เนื่องเพราะว่า โดยปกติคดีจารกรรมข้อมูลทางทหารอะไรพวกนี้นั้น มันจะเป็นคดีที่ทางฮุนเซนใช้นำมาปิดปาก หรือ สร้างสถานการณ์กำจัดคู่แข่งทางการเมือง มีนักข่าวเขมร สื่อมวลชนเขมร นักการเมืองเขมรหลายคนโดนเล่นงานมาแล้วในอดีต จนต้องหนีออกนอกประเทศ พวกที่ไม่หนีพวกหนีไม่ทันดันหลงกลไปขึ้นศาลเขมร ส่วนใหญ่ก็โดนสั่งจำคุกประมาณ ๒ ปี !!! .. 

ดังนั้น หากเราติดตามข่าวเขมรมาโดยตลอด และ จับตาดูพฤติกรรมของ ฮุนเซนกับศาลเขมรมาตลอด คำตัดสินจำคุกวีระ สมความคิด ถึง ๘ ปี ในคดีขี้หมาแบบนี้นั้น มันจึงไม่ได้เหนือความคาดหมายใดๆมากมายนัก..เพราะมีการแถมเพิ่มให้อีกแบบตั้งใจจะแถมจากฮุนเซน !!!..

เนื่องเพราะ..ที่นี่คือศาลเขมร !!! ศาลเขมรที่มาตรฐานนั้นต่ำกว่าศาลพระภูมิหลายเท่านัก..

ผู้พิพากษาสูงสุดก็คือ ฮุนเซน ..สถานที่อ่านคำพิพากษาก็อยู่ที่บ้านของฮุนเซนนั่นแหละ !!!..

ศาลเขมรนั้นหากจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ ก็ประดุจดั่งมือเท้าของฮุนเซนนั่นแหละ  ศาลเขมรนั้นเป็นอาวุธหนักของฮุนเซนที่เอาไว้กำหราบและกำจัดศัตรูคู่แข่งทางการเมืองมาหลายปีดีดักแล้ว นี่มิใช่การหมิ่นศาลเพื่อนบ้าน และ ไม่ใช่การดูถูกกระบวนการยุติธรรมของเพื่อนบ้านนะ แต่ว่าไปตามเนื้อผ้าของเหตุการณ์ทำนองนี้ในหลายๆเหตุการณ์ที่ผ่านมา คดีของ วีระ สมความคิด นี้ก็เหมือนกัน..

ในเมื่อ วีระ สมความคิด คือ ศัตรูทางใจลำดับต้นๆต่อกรณีข้อพิพาทไทย-เขมร ของ ฮุนเซน ที่ฮุนเซนหมายหัวไว้มาโดยตลอด มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ? ที่กรณี วีระ สมความคิด นั้น จะเป็นกรณีที่พูดคุยได้ยาก และ ช่วยเหลือได้ยากกว่าคดีความของคนอื่นๆ..

อีกประการสำคัญที่เราคนไทยไม่ควรจะลืม ก็คือว่า ..ในเมื่อ วีระ สมความคิด นั้นคือ ศัครูทางใจลำดับต้นๆของ ทักษิณ ชินวัตร หรือ แม้วแร๊พเพื่อนรักฮุนเซน ในกรณีคดีความที่ดินรัชดาที่ทำให้ แม้วแร๊พ โดนศาลสั่งจำคุก ๒ ปี จนนำไปสู่การหนีคดีหนีคุกไปอยู่นอกประเทศของทักษิณ.. 

หากใครยังไม่ลืม เราจะเห็นว่า..คดีที่ดินรัชดาคดีความเล็กๆคดีนั้นนั่นแหละกลับกลายเป็นปมเงื่อนสำคัญที่ทำให้ ทักษิณ ชินวัตร หนีหัวซุกหัวซุนออกจากประเทศไทยแล้วก็ไม่ได้กลับเข้ามาอีก !!!..

ก่อนที่จะเกิดคดียึดทรัพย์ และ ก่อนที่ภายหลัง ทักษิณ ชินวัตร จะมาสนับสนุนม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองเพราะโดนยึดทรัพย์ จนกระทั่ง ทักษิณ ชินวัตร ต้องมาพลอยซวยโดนพ่วงคดีก่อการร้ายเข้าไปอีก ก็เลยทำให้งานกลับบ้านเกิดของทักษิณนั้นยุ่งยากและมีหลากหลายอุปสรรคทับซ้อนขึ้นมาอีก ..

ดังนั้น..วีระ สมความคิด ในสายตาของหัวหน้าก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองไพร่แดงแล้ว มีโอกาสจัดการให้หายไปจากโลกนี้ได้มันก็จัดการ นับประสาอะไรกับการเดินโท่งๆไปเข้าซังเตเขมรง่ายๆรอบนี้ของ วีระ สมความคิด ..มีหรือที่ แม้ว-ฮุนเซน จะเลี้ยงไว้ทำพันธุ์ ??!!..

ดังนั้น เมื่อมาวันนี้ วีระ สมความคิด หนึ่งในศัตรูทางใจสำคัญของ ฮุนเซน-ทักษิณ หลุดไปเข้าปิ้งให้ฮุนเซนจับย่างสดแบบนั้น มีหรือที่คนอย่างฮุนเซนจะไม่จับคดีความของ วีระ สมความคิด..

พลิกซ้ายพลิกขวาย่างสดอย่างสนุกมือ..

เพื่อระบายความแค้นที่แน่นสุมอก !!!..

........................................

เห็นๆกันอยู่แล้วว่า..

นับตั้งแต่ วีระ สมความคิด และ พนิช วิกิตเศรษฐ์ พลาดท่าหลุดไปให้เขมรมันจับตัว..

นับตั้งแต่นั้นมาท่าทางและพฤติกรรมของฮุนเซนก็ดูแปลกๆ เหมือนได้รับใบสั่งจากใครมา ?? ฮุนเซน พอเกิดคดีนี้ขึ้นมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ก็แสร้งทำเป็นบึ้งตึงและแข็งกร้าวสามหาวใส่ไทยมาโดยตลอด ทั้งๆที่คดีนี้น่าจะเจรจาจบแล้วที่ชายแดนไทย-เขมร เหมือนที่เคยทำมา..

เหตุที่ฮุนเซนลากคดีนี้เข้าสู่ส่วนกลางลากไปขึ้นศาลเขมร ก็เพราะฮุนเซนรู้ดีว่าเขานั้นกำลังถือไพ่ที่เหนือกว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ รัฐบาลไทย แถมไพ่หลายๆตัวในมือฮุนเซนนั้น ก็สามารถนำไปสร้างประเด็นเชื่อมโยงเพื่อดิสเครดิตลดความน่าเชื่อของรัฐบาลอภิสิทธิ์ และ ลดเครดิตฐานะผู้นำประเทศของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้อีกทอดหนึ่ง ..

อย่าลืมว่า ..ฮุนเซน เคยร่วมเล่นเกมดิสเครดิตอภิสิทธิ์แบบนี้มาแล้วหลายครั้งหลายหน ในสมัยที่ฮุนเซน ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ แม้วแร๊พ ร่วมกันจัดฉากลวงโลกเรื่องคดีวิศวกรไทยจารกรรมข้อมูลเขมรนั่นก็หนหนึ่ง !!! ..

ในครั้งนั้นเป้าหมายหลักๆของการจัดแสดงปาหี่ของแม้วแร๊พ อยู่แค่ความต้องการที่จะหักหน้ารัฐบาลอภิสิทธิ์ ทักษิณตอนนั้นต้องการเพียงแค่โชว์เครดิตสายสัมพันธ์ส่วนตัวของเขากับฮุนเซนเพื่ออวดโอ้ต่อชาวโลกและชาวไพร่แดงว่าแน่นแฟ้นมากมายกว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์ขนาดไหน ???..

หนังขายยาปาหี่เรื่องวิศวกรไทยในคุกขแมร์ตอนนั้น จบลงด้วยเสียงโห่ฮาด่าลั่นเละเทะของคนไทยในสังคม นอกจากแม้วจะไม่สามารถทำลายคะแนนนิยมของมาร์คลงได้แล้ว แม้วยังไปช่วยเพิ่มคะแนนเสียงให้กับมาร์คอีกมากมายก่ายกอง โทษฐานไปเป็นที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจของเขมร จนโดนครหาว่าเป็นพวกไส้ศึกจารกรรมข้อมูลลับของทางราชการคาบไปบอกฮุนเซน ..

ตอนนี้สถานการณ์ของไทยและเขมร ก็มีลักษณะประมาณนี้ คือ มีฮึมฮัมๆใส่กัน ฮุนเซนก็แสดงท่าทีแข็งกร้าวต่อรัฐบาลอภิสิทธิ์ประมาณนี้ เหตุเพราะฮุนเซนนั้นไม่พึงพอใจอภิสิทธิ์เป็นการส่วนตัวอยู่แล้วตั้งแต่ครั้งอภิสิทธิ์ยังเป็นฝ่ายค้าน และ ไม่พอใจมานานแล้วในเรื่องที่รัฐบาลอภิสิทธิ์ทำให้ฮุนเซนนั้นไม่สามารถนำปราสาทเขาพระวิหารไปขึ้นทะเบียนมรดกโลกได้ ทั้งๆที่รัฐบาลทักษิณ และ รัฐบาลนอมินี่ทักษิณยอมเขมรมาจนหมดแล้ว !!! ..

เรื่องพวกนี้..สถานการณ์ที่มันถูกสร้างขึ้นมาในตอนนี้นั้น มันเรื่องปาหี่หลอกลวงชาวโลกทั้งนั้น วันที่ พนิช วิกิตเศรษฐ์ โดนรวบตัว ..ก็มีข่าวปล่อยหลังจากนั้นว่าเป็นแผนของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ส่งคนไปจารกรรมข้อมูลของเขมร มีการปล่อยคลิปออกมาจากเขมร เพื่อที่จะใส่ร้ายอภิสิทธิ์ ว่าทำผิดสัญญาข้อตกลง ..

เรื่องนี้..มันเป็นมุกใส่ร้ายป้ายสีกัน เพื่อสร้างสถานการณ์ป่วนเมืองไทยด้วยกัน ทั้งเขมรที่เป็นเพื่อนบ้าน ทั้งนักการเมืองฝ่ายไพร่แดงที่สนิทชิดเชื้อกับฮุนเซน ตลอดจนพวกนักการเมืองใหม่แต่พฤติกรรมแสนเก่าอย่างฝ่ายม็อบผู้ดีข้างถนนในเมืองไทยที่พยายามไปลากไปฉวยเอาสถานการณ์ความขัดแย้งข้อพิพาทชายแดนไทยเขมรมาตีกิน มาสร้างกระแสเรียกร้องในสิ่งที่รัฐบาลไม่สามารถจะปฏิบัติตามได้ เพื่อที่จะนำมาเป็นข้ออ้างขับไล่รัฐบาล เพื่อหวังที่จะเข้ามาฉกฉวยสานฝันผลประโยชน์ของฝ่ายตน..

วันนี้มันจึงมีเรื่องแปลกแต่จริงเกิดขึ้นเยอะแยะมากมายให้เราได้รับรู้กัน กลุ่มคนไทยสองกลุ่มที่ไม่เห็นชาติบ้านเมืองเป็นสมบัติส่วนรวมแต่มองเห็นเป็นของส่วนตัว ที่ชอบการป่วนเมืองเพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้องตน ตอนนี้ก็ออกมามั่วสุมหัวรวมความคิดกัน วางแผนการร้ายๆร่วมกันเพื่อใช้ในการล้มล้างรัฐบาลอภิสิทธิ์ร่วมกัน ..

ด้วยลีลากลิ้งกลอกที่แยบยลกว่าเดิม ส่วนจะไปเพิ่มเติมความโหดเหี้ยมในใจ ..

ด้วยการปลิดชีพผู้คนบริสุทธิ์สังเวยเกมนองเลือดอีกครั้งหรือไม่นั้น ?? ..

ใครจะอยู่ ?? ใครจะไป ?? ..ไพร่ - พันธมิตร ทหาร หรือ รัฐบาล ??..

เราก็ต้องมาคอยติดตามข่าวกันต่อไปครับ !!!..

.................................................

วินเซนต์

ริมโขง  หนองคาย

๓  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔

...............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Phoebus วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.37 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!

นางปานเทพนี่นะครับ เคยถามน้องคนนึงว่า มีเพื่อนเป็นสาวประเภทสองหรือเปล่า เขาบอก มี ถ้างั้นเอาปานเทพให้ดูดิ แล้วถามว่าใช่หรือเปล่า ?

น้องเขาบอก เอาให้ดูแล้ว เพื่อนสาวประเภทสองเธอบอกว่า อีนี่เป็นทั้งตุ๊ดเป็นเกย์เลยล่ะ

พูดง่าย ๆ คือ มันเป็นเกย์แอ๊บแมนนั่นแหล่ะ แต่ไม่มิด ยังไงก็มีหลุดออกมา ของแบบนี้มันปิดผีด้วยกันเองไม่พ้นหรอก

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ด่วน! ทหารไทย-เขมร เปิดฉากปะทะเดือด “ภูมะเขือ-รอบเขาวิหาร”

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ด่วน! ทหารไทย-กัมพูชา เปิดฉากปะทะเดือดบริเวณภูมะเขือ และรอบเขาพระวิหาร ชายแดน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ กระสุนปืนใหญ่เข้ามาตกฝั่งไทย ชาวบ้านภูมิซรอล เด็กนักเรียนวิ่งหนีตายเข้าหลุมหลบภัยอลหม่าน ผอ.โรงเรียนภูมิซรอลสิ่งปิดเรียนให้ นร.กลับบ้านแล้ว
................................
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015521
.................................

@@@@@@@@

วิเคราะห์ข่าว วิเคราะห์สถานการณ์...

เขมรฮุนเซนมาตามนัดครับ..

เปิดฉากยิงไทยตามที่คาดหมายไว้เพื่อดึงทหารไทย ๒ กองพลหลักฝ่ายรัฐบาลไทย คือ บูรพาพยัคฆ์ พล.ร๒ รอ. กับ ทัพภาค ๒ ค่ายสุรนารี ให้ไปติดพันศึกชายแดน ..

หากที่เขาพระวิหารเริ่มยิง เดี๋ยวที่อื่นก็ตึงเครียดแล้วก็มีโอกาสยิงกันยาวอย่างแน่นอน เชื่อว่าหากยิงกันยาวตลอดแนวกำลังพลของฝ่ายรัฐบาลคงติดพันศึกยาวตลอดแนวชายแดนเช่นกัน ..

ตอนนี้น้ำมันถูกราดลงไปในกองเพลิงแล้ว เพลิงมันจะลุกวูบวาบชั่วขณะ หากมันไม่โดนราดลงไปอีกมันก็คงจะลุกโชนได้ระยะหนึ่งแล้วก็มอดดับ รัฐบาลต้องจัดการเชื้อเพลิงในบ้านก่อนครับ ก่อนจะไปจัดพวกเขมรนอกบ้าน เพราะเขมรนอกบ้านมันทำตามใบสั่ง..

รัฐบาลต้องระมัดระวัง..หากจะให้ดีการจัดกำลังรบ ทั้งชายแดน และ ในกรุงเทพฯ ควรใช้กองกำลังที่ไว้ใจได้เท่านั้น อย่าพลาดเหมือนตอน ๑๐ เม.ย. ๕๓..

สำคัญมากหากจะปล่อยทหารที่คิดกบฏออกมาคุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ แทนบูรพาพยัคฆ์ !!!..

อย่าลืมบทเรียน..เรื่องทหารแตงโมล่ะกัน !!!..

ปล.ฝากถึงพวกแก๊งค์กล่องบริจาค ขอให้พวกท่านสนุกสนานกับสงครามนะครับ ใครชื่นชอบมากๆแนะนำไปช่วยหลบลูกกระสุนแทนชาวบ้านภูมิซรอลด้วย อย่าเอาแต่นั่งหน้าสลอนเห่าแข่งกันอยู่ข้างทำเนียบ !!!..

เก่งกันนักออกไปช่วยรบด้วยครับ !!!!..


ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนริมคลอง วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konrimklong
เสียงจากประชาชนกลุ่มน้อยของประเทศไทย

...อ่านบทความนี้แล้ว มีความเป็นไปได้สูงที่ฮุนเซ็นต์ได้รับใบสั่งมาจากนักโทษหนีคดีคนนั้นจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
พฤจิกา วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ล.ลิง วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1711

ยาวมากกก...
แต่ยิ่งอ่าน ยิ่งเข้าใจ..
หลายเรื่อง คิดเห็นเช่นนั้น เช่นกัน !!!

คนการเมืองเค้ามองกันออกมานานแล้ววว...

อย่างที่นายกอภิสิทธิ์ เคยกล่าวไว้ ก่อนหน้านี้ว่า กลัวว่าจะไม่มีเลือกตั้ง...

และเมื่อ นายกฯ แสดงท่าทีทำนองว่าจะมียุบสภาเร็ว ๆ นี้...

ปฏิกริยาของแต่ละกลุ่ม แต่ละขั้ว ก็แสดงออกอย่างที่เราเห็น ๆ กัน..วันนี้ ส่อไปในทิศทางเดิม ๆ ที่นักประชาธิไตยไม่ชอบกัน....

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
มอเตอร์ไซร์พฤษภา วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 11.39 น.

คุณวีระ สมความคิด บุคคลที่ทุกๆ รัฐบาลไทยไม่อยากให้มีอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
BATTY วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/DIVING

ขอบคุณครับ
โหวตให้ละ ได้ความรู้ดี

เภสัชกรอุทัย สุขวิวัฒน์ศิริกุล

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Nikolai_Mikoyan วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kolyamikoyan

รู้สึกรำคาญพวกชอบเอาคำบาลีนำหน้าคำพูด แล้วก็มานั่งพูดเรื่องไร้สาระเดิมๆเป็นแผ่นเสียงตกร่อง แล้วท้ายสุดก็อ้างคำพูดสวยหรูแต่ไม่หัดมองข้อเท็จจริงจังเลยครับ

ส่วนเรื่องไชยวัฒน์ ผมสงสัยนะว่ามันฝันกลางวันชนิดที่คิดว่าไล่รัฐบาลชุดนี้ได้ ด้วยแค่ฝูงชนที่ไม่มีคุณค่าทางยุทธศาสตร์แค่นี้เหรอ?

เอาเข้าจริงๆต่อให้ไล่ได้ ท่านนายกก็ได้รับเลือกกลับมาอยู่ดีครับ คนดีซะอย่าง ใครก็ทำอะไรเขาไม่ได้ คนไทยเราเองส่วนใหญ่ก็ยังสนับสนุนท่านนายก และเหม็นหน้าพวกม๊อบอยู่ไม่ว่าจะสีไหนด้วยแล้ว ถ้าออก แล้วเลือกตั้ง ท่านก็ยังกลับมาได้ อาจจะแข็งแกร่งกว่าเดิมด้วย

...เว้นซะแต่ไอ้เวรพวกนั้นไม่อยากให้มีการเลือกตั้งกันอย่างที่เรากังวลอยู่นั่นแหละ...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เบดูอิน วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ชัดเจนมากครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
Augustman วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

• นำเอนทรีเกี่ยวกะสาวปานมาประกอบความเห็นที่ 12 ครับ

http://www.oknation.net/blog/Augustman/2011/01/27/entry-4ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Augustman วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


• สวัสดีครับ

• แวะติดตามอ่าน วิเคราะห์มีเหตุผลดี ครับ

"มหา ๕ ขวาน . สาวปาน กรี๊ด กรี๊ด"...ชอบคำนี้...ฮา


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ไชยวัฒน์” ลั่น 2 มาตรการช่วย 2 ไทยพ้นคุกเขมร - จ่อฟ้องศาลระหว่าง ปท.- ปลุก ปชช.ฮือขับไล่ รบ.“มาร์ค”

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- “ไชยวัฒน์” ชี้ใช้ 2 มาตรการ “ตุลาการภิวัฒน์-ประชาภิวัฒน์” ช่วย “วีระ-ราตรี” พ้นคุกเขมร เตรียมยื่นอุทธรณ์ และขอประกันตัวไปพร้อมกัน พร้อมเตรียมฟ้องศาลระหว่างประเทศ เหตุเขมรเข้ามาลักพาตัว 7 คนไทยในราชอาณาจักรไทย และฟ้องรัฐบาลไทย พร้อมปลุกคนไทยลุกฮือขับไล่ “รัฐบาลอภิสิทธิ์” เชื่อ รัฐบาลใหม่ช่วย 2 คนไทยกลับประเทศได้ใน 7 วัน ระบุ หากปล่อย “มาร์ค” อ่อนแออยู่ยาวทำเกิดสงครามไทย-กัมพูชา แน่
.............................
นายไชยวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนมาตรการที่ 2 ที่จะเดินคู่กัน คือ “ประชาภิวัฒน์” ที่เราจะพยายามสร้างความเข้าใจและความจริงให้ถึงพี่น้องคนไทย เพื่อให้ลุกขึ้นมาแสดงตนเชิงปริมาณ เพื่อขับไล่รัฐบาล เรามั่นใจว่า ขับไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปเมื่อไหร่ รัฐบาลใหม่จะสามารถนำ นายวีระ กลับคืนประเทศไทยได้ภายใน 7 วัน ด้วยมาตรการต่างๆ ที่จะต้องเดินคู่กันไป ได้แก่ มาตรการทางการทูต, มาตรการทางด้านเศรษฐกิจ และมาตรการทางด้านการทหาร ซึ่งรัฐบาลนี้ไม่ใช้เลย
..............................
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015120
..............................
@@@@@@@

นี่ก็ชัดเจน..

อยากขับไล่รัฐบาลจนตัวสั่น..

ก่อนหน้านั้นอยากผสมพันธุ์ข้ามสีกับพวกไพร่แดงจนตัวร้อนผ่าว รีบวิ่งไปเสนอหน้าคุยกับพวกแกนนำไพร่ จนศักดิ์ศรีหล่นไปอยู่ปลายเท้าโน่น..

ตอนนี้ดันเผยธาตุแท้ไส้ในออกมาจนเกลี้ยงอีก พูดไปถึงรัฐบาลใหม่กันเลย แถมมีหน้าอวดรู้อีกว่า รัฐบาลใหม่จะสามารถช่วยวีระกลับมาได้ภายใน ๗ วัน ..


ไชยวัฒน์ เอ้ยยย .. ชาวบ้านเขารู้กันหมดแล้วคร๊าบบงานนี้ว่า ใครที่มันเตรียมจะไปแสดงปาหี่ช่วย วีระ กลับบ้านน่ะ มันแก๊งค์หน้าเดิมกันทั้งนั้น..

ตอนนี้คนในสังคมเขารอดูน้ำยาพวกคุณครับ น้ำยาน่ะมีไหม ?? ..อยากจะให้คนออกมาในเชิงปริมาณน่ะ แกนนำมีน้ำยาเรียกออกมาไหม ??..

อย่าเพิ่งไปฝันหารัฐบาลเฉพาะกาลเลย !!!..

แค่ตอนนี้ทำม็อบให้ผ่านไปแต่วันละวันได้เนี่ย..

ก็น่าจะบุญหัวหนักหนาแล้วมั้ง ??!!


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
กล้องส่องทางไกล วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 23.34 น.

ปานเทพ มันจะเป็นคนที่ทำให้เกิดการแตกแยกภายในกันขึ้นมาได้ จากท่าทีที่ ยโส โอหัง ทนงตัวในความด้อยค่าที่ตนมีอยู่ เขายังไม่รู้ตัวเองว่ามวลชนมากมายรอที่จะสมน้ำหน้ามัน จากการที่ก้าวเกินตัวของตัวเขาเอง.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“จำลอง” แนะ พธม.รอฉันทามติ ก่อนยกระดับชุมนุม 5 ก.พ.-สับ มทภ. 2 หัวใจแขมร์ ศิโรราบจิ้งจอกฮุนเซน

พล.ต.จำลอง ย้ำ พันธมิตรฯ ให้รอฉันทามตินัดรวมพลังครั้งใหญ่ 5 ก.พ.ก่อนประกาศยกระดับ เตือนแนวร่วมฟังประกาศบนเวทีเท่านั้น ยันไม่ชี้นำความเห็นประชาชน ลั่น รบ.ต้องทำ 3 ข้อ ไม่หวังปฏิวัติ-ยุบสภา ซัด มทภ.2 หัวใจเขมร ธงผืนเดียวเอาออกไม่ได้ ยอมศิโรราบจิ้งจอกฮุนเซน เมิน “กษิต” ไร้น้ำยาแก้ปัญหา
..................................
เมื่อถามถึงการวิพากษ์วิจารณ์ว่า กลุ่มพันธมิตรฯชุมนุมเพื่อเปิดทางให้มีการปฏิวัติ พล.ต.จำลอง กล่าวย้ำว่า เราไม่ได้คบคิดกับใครที่ทำการปฏิวัติ ส่วนใครจะทำหรือไม่ เป็นเรื่องของคนอื่นและรัฐบาล เมื่อทำไม่ดีบ้านเมืองเสียหาย ทหารก็ต้องออกมาทำหน้าที่ แต่ไม่ใช่กลุ่มพันธมิตรฯมาชี้ช่อง เพราะจุดมุ่งหมายการชุมนุมของเราไม่ใช่ให้มีการปฏิวัติ หรือยุบสภา
...................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015092
.....................................

@@@@@@@@

วิเคราะห์ข่าว..วิเคราะห์สถานการณ์ ..

ขำขำมหาจำลอง ..

พูดมาได้ว่าพันธมิตรไม่ได้เรียกร้องปฏิวัติ !!..

แต่เท่าที่ฟังความคิดเห็นของจำลองในข่าวนี้เนี่ย เขาเรียกว่าสนับสนุนให้มีการปฏิวัติเต็มที่ !!!..

จำลองยังมีหน้ามาพูดสร้างภาพอีก บอกจะยกระดับการชุมนุมแต่ต้องรอฉันทามติ ..รอฉันทามติหรือรอดูจำนวนคน ???..

คุยโว..ม็อบคนน้อยไม่เป็นไรแต่ขอให้มีคุณภาพ ฟังแล้วก็ขำ ..ม็อบคนน้อยมันจะมีคุณภาพได้อย่างไรล่ะจำลอง เอาไปทำยาอะไรได้คนมาน้อยๆน่ะ ก็ได้แค่ปักหลักพักค้างกลางถนนให้ชาวบ้านเขารำคาญเล่นไปวันๆแค่นั้นเอง ..

ตอนนี้มันชัดเจนแล้วว่า แกนนำพันธมิตรรับงาน ป่วนเมืองเพื่อจะให้เกิดการรัฐประหาร เพื่อจะได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกาลเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ ..อย่ามาปฏิเสธเลยจำลอง!!!..

ซึ่งรัฐบาลเฉพาะกาลเนี่ย ..น่าจะเป็นการสุมหัวระหว่างคนของพรรคร่วมรัฐบาลบางพรรค กับ พวกพรรคเพื่อไทย และ พรรคการเมืองใหม่ ..หากล้มรัฐบาลอภิสิทธิ์ได้ สิ่งแรกที่พวกนี้จะเข้าไปทำก็คงจะเป็น การออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับทุกฝ่าย ซึ่งก็ต้องรวมถึงทักษิณด้วย ส่วนคนจะประสานงานให้เขมรถอยทัพหลังปาหี่จบก็น่าจะเป็น พ่อใหญ่ลา หรือไม่ก็ แม้ว ..ที่จะยกหูคุย !!...

หากใครจำกันได้คนพวกนี้มันเดินสายแสดงจำอวดคุยกันมาแล้วเป็นปีกลายตอนใกล้ๆจะปลายปี ทั้งแดง ทั้งเหลือง ทั้งทหารฝ่ายที่จะออกมารัฐประหาร มันเตรียมกันไว้แล้ว ตอนนี้ก็แค่ทำตามแผนให้ลุล่วงก็เท่านั้นเอง ..

แค่อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้ว..จำลองเอ้ย !!!..

คนในสังคมเขารู้กัน จนแทบจะออกมายืนชี้หน้ารายตัวได้ด้วยซ้ำว่ามีใครบ้างที่อยู่เบื้องหลังม็อบหม้อถั่วต้ม กับ ม็อบไพร่แดงในตอนนี้น่ะ ??..

มหาจำลองยังมีหน้ามาปฏิเสธอีก !!!..


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายมันแกว วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meawkudkun

เดี๋ยวนี้มีการจัดตั้งระบบกลุ่มนายหน้าขึ้นมาในต่างจังหวัด ด้วยการส่งค่าใช้จ่ายให้เดินทางมาร่วมชุมนุม ตอนนี้บางจังหวัดทางใต้ก็ได้รับไปแล้ว
เป้าหมายน่าจะเป็นการเตรียมประกาศเคลื่อนไหวในคืนพรุ่งนี้ หรืออย่างช้าคือเช้าวันเสาร์...
ทีนี้.. ชาวพี่น้องพธม.ทั้งหลาย ที่มาร่วมด้วยใจบริสุทธิ์ คงต้องถามตัวเองว่า เป้าหมายที่ชัดเจนในใจต้องการขนาดไหน... กดดันรัฐบาล หรือล้มรัฐบาล หรือร่วมเป็นวีรชน... เพราะงานนี้น่าจะมีการประสานกันกับกลุ่มต่างๆ อยู่
พรุ่งนี้มีคำตอบ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ระพิน วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

เป็นมุมที่น่าสนใจ "แดงจับมือเหลือง" เหลืองแบ่งที่ให้แดงประท้วง." ฮ่าๆๆๆ ถ้าเป็นแบที่ว่า ไอ้พวกชั่วชาติเอ๋ย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 21.15 น.

รอมาหลายวันกว่าจะได้อ่านบทวิเคราะห์ของคุณวิน ไม่เสียเที่ยวรอจริง ๆ และก็เห็นตามบทวิเคราะห์ทุกอย่างเลย วันนี้ัยงได้รับการชักชวนจากเพื่อนเก่าที่เคยร่วมม็อปไล่รัฐบาลชุดเก่า ว่าให้มาช่วยนำวีระกลับบ้าน แต่ปฏิเสธ เพราะเหตุผลของม็อปไม่ทำให้เป็นที่น่าสนใจ ยังเชื่อว่ารัฐบาลสามารถแก้ปัญหาได้ตามกรอบของกฎหมายระหว่างประเทศ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เดือนแรม วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ชอบการวิเคราะห์ของคุณวินเซนมาก ดูมีความน่าจะเป็นมากอยู่
นึกสงสารท่านนายก และรัฐบาลมาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tanatach วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant


วีระ สมความคิด
ก็แค่เหยื่ออันโอชะ ของบรรดาแกนนำพันธมิตร
พวกเขาหาได้ยินดีปรีดากับเหยื่อชิ้นนี้นัก
พวกเขารู้แต่เพียงว่า เหยื่อชิ้นนี้แสนอร่อย ต้องแย่งมากิน แย่งมาครอบครองให้ได้มากที่สุด

ส่วนเรื่องเงินบริจาคนั้นเรื่องเด็กๆ
ความจริงพวกเขามองไปที่เงินก้อนใหญ่ ที่มีนายทุนรับปากว่าจะช่วย ให้มาทำการเมือง

ตอนนี้จึงต้องแสดงผลงานให้นายทุนเห็น

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
360clicks วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

สัจจังเว อมตวาจา. รับรองงานนี้มีคนติดคุกเพราะขายชาติแน่นอน แถมต้องขึ้นศาลโลกแน่นอน. สูงสุดสู่สามัญและสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tengpong วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ความจริงที่ ฮุนเซน เขมรซ่า ทำอะไรได้ทุกวันนี้

ก็ไม่ใช่เพราะนพเหล่ เถิกเทิง เหรอที่ไปแอบทำปากว่าตาขยิบ จนเรื่องบานปลายไม่รุ้จบมาจนทุกวันนี้

แม้ว และเหล่ นี่แหละขายชาติ ตัวจริง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
simmpro วันที่ : 03/02/2011 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

"ประชาชนต้องตายก่อนเสมอ" ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]