• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1748445
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันศุกร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 13819 , 17:25:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

.. ขอบคุณภาพจากเนชั่น ..

..........................................

เขมร..มาตามนัด !!! เปิดฉากซัดไทยด้วยปืนใหญ่ ชาวบ้านภูมิซรอลหนีตายลงหลุมหลบภัย ..พวกหัวเราะชอบใจ คือ พวกบ้าสงคราม..ข้างทำเนียบ !!! ...

ด่วน! ทหารไทย-เขมร เปิดฉากปะทะเดือด “ภูมะเขือ-รอบเขาวิหาร”

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ด่วน! ทหารไทย-กัมพูชา เปิดฉากปะทะเดือดบริเวณภูมะเขือ และรอบเขาพระวิหาร ชายแดน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ กระสุนปืนใหญ่เข้ามาตกฝั่งไทย ชาวบ้านภูมิซรอล เด็กนักเรียนวิ่งหนีตายเข้าหลุมหลบภัยอลหม่าน ผอ.โรงเรียนภูมิซรอลสิ่งปิดเรียนให้ นร.กลับบ้านแล้ว

วันนี้ ( 4 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ที่บริเวณภูมะเขือ ด้านทิศตะวันตกของเขาพระวิหารชายแดนไทย-กัมพูชา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างทหารกัมพูชากับทหารไทย โดยได้มีการระดมยิงทั้งปืนใหญ่และอาวุธนานาชนิดเข้าใส่กันอย่างต่อเนื่อง เสียงกระสุนปืนได้ยินเข้ามาถึงบ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อย่างชัดเจน
       
       จากการปะทะอย่างต่อเนื่องดังกล่าวทำให้เกิดเพลิงไหม้ป่าตลอดแนวเขาพระวิหาร ซึ่งการปะทะครั้งนี้เบื้องต้นยังไม่มีรายงานทหารทั้งสองฝ่ายได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยขณะรายงานข่าว ทหารทั้งสองฝ่ายยังคงปะทะยิงถล่มเข้าใส่กันอย่างต่อเนื่องและมีกลุ่มควันขนาดใหญ่จากเพลิงไหม้พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกัน ที่หมู่บ้านภูมิซรอล ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ บรรดาครู นักเรียน และชาวบ้านภูมิซรอลต่างพากันวิ่งหนีเข้าหลุมหลบภัยกันจ้าละหวั่น เนื่องจากมีกระสุนปืนใหญ่จากทางฝ่ายทหารกัมพูชาเข้ามาตกอยู่ห่างจากหมู่บ้านภูมิซรอลทางด้านทิศตะวันออกประมาณ 1 กิโลเมตร (กม.)
       
       หลังจากนั้น ในช่วงที่ไม่มีเสียงปืนใหญ่เข้ามาตก ผู้อำนวยการโรงเรียนภูมิซรอล และครูผู้สอนจึงได้อนุญาตให้นักเรียนกลับบ้านอย่างเร่งด่วน ซึ่งบรรดาประชาชน ผู้ปกครองนักเรียนได้พากันเก็บทรัพย์สินและของมีค่า เตรียมอพยพสู่พื้นที่ปลอดภัยตามที่ได้ซ้อมแผนอพยพร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไว้ก่อนหน้านี้แล้ว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 12.10 น.วันเดียวกันนี้ ( 4 ก.พ.) ชุดเฉพาะกิจ กรมทหารพราน ที่ 23 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ได้เกิดการปะทะด้วยอาวุธสงครามกับทหารกัมพูชา ที่บริเวณทิศใต้ปราสาทพระวิหาร เป็นช่วงเส้นทางที่ฝ่ายทหารกัมพูชา สร้างเส้นทางขึ้นมายังปราสาทพระวิหาร การสู้รบกันของทหารไทย กับทหารกัมพูชาในจุดนี้ ได้รับการยืนยัน จากนายทหารชุดเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 23 ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยยังไม่มีการสูญเสีย ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ ได้แจ้งเตือนประชาชนที่บ้านห้วยตามาเรีย ต.รุง อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ ให้เคลื่อนย้าย ออกจากพื้นเพื่อความปลอดภัย
       
       ขณะเดียวที่บริเวณด้านทิศตะวันออก ปราสาทพระวิหาร ใกล้กับช่องตาเฒ่า และพื้นที่ ต.ภูผาหมอก อ.กันทรลักษณ์ ก็ได้เกิดการปะทะกันระหว่างทหารไทยกับทหารกัมพูชา การต่อสู้เสียงปืน ดังขึ้นเป็นระยะๆ ทำให้ฝ่ายปกครอง ต้องแจ้งให้ประชาชนบ้านเรือน อยู่ใกล้ชายแดน ต.ภูผาหมอก อพยพออกจากพื้นที่ ล่าสุดยังไม่ทราบความสูญเสีย ทั้ง 2 ฝ่าย
       
       ส่วนที่บริเวณปราสาทตาควาย และปราสาทตาเมือนธม อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ และพื้นที่ ช่องสายตะกู จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดเฉพาะกิจกรมทหารพราน ที่ 26 กองกำลังสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 สั่งเตรียมพร้อม เต็มพิกัด
       
       ทางด้านประชาชนชาวไทยและชาวกัมพูชาที่ด่านผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ช่องจอม-โอร์เสม็ด ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะที่เข้าไปแสวงโชคในบ่อนกาสิโน ฝั่งกัมพูชา ได้ตื่นตระหนก ต่อข่าวการปะทะกันของทหารไทย กับทหารกัมพูชา ที่บริเวณปราสาทพระวิหาร ได้แตกตื่นหนีออกจากบ่อนกาสิโน กลับเข้ามาในเขตแดนไทย เช่นเดียวกับพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชา ค้าขายที่ตลาดช่องจอม ก็พากันปิดร้านค้า และเตรียมเดินทางกลับฝั่งกัมพูชาแล้ว

................................
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015521
.................................@@@@@@@@

วิเคราะห์ข่าว วิเคราะห์สถานการณ์...เขมรฮุนเซนมาตามนัดครับ..

ตามที่วิเคราะห์ไว้ในบทความก่อนหน้านี้ ..

ผ่าปม  ๘ ปี วีระ ณ คุกขแมร์ !!! ปริศนา ?? ..ใบสั่งทวงแค้นจาก แม้ว -ฮุนเซน ?? ถึง เส้นตายบนเส้นตื้นของ..มหา ๕ ขวาน กับ สาวปาน กรี๊ด..กรี๊ดดดด ??!!! ..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2011/02/03/entry-1

เปิดฉากยิงไทยตามที่คาดหมายไว้เพื่อดึงทหารไทย ๒ กองพลหลักฝ่ายรัฐบาลไทย คือ บูรพาพยัคฆ์ พล.ร๒ รอ. กับ ทัพภาค ๒ ค่ายสุรนารี ให้ไปติดพันศึกชายแดน ..

หากที่เขาพระวิหารเริ่มยิง เดี๋ยวที่อื่นก็ตึงเครียดแล้วก็มีโอกาสยิงกันยาวอย่างแน่นอน เชื่อว่าหากยิงกันยาวตลอดแนวกำลังพลของฝ่ายรัฐบาลคงติดพันศึกยาวตลอดแนวชายแดนเช่นกัน ..

ตอนนี้น้ำมันถูกราดลงไปในกองเพลิงแล้ว เพลิงมันจะลุกวูบวาบชั่วขณะ หากมันไม่โดนราดลงไปอีกมันก็คงจะลุกโชนได้ระยะหนึ่งแล้วก็มอดดับ รัฐบาลต้องจัดการเชื้อเพลิงในบ้านก่อนครับ ก่อนจะไปจัดพวกเขมรนอกบ้าน เพราะเขมรนอกบ้านมันทำตามใบสั่ง..

รัฐบาลต้องระมัดระวัง..หากจะให้ดีการจัดกำลังรบ ทั้งชายแดน และ ในกรุงเทพฯ ควรใช้กองกำลังที่ไว้ใจได้เท่านั้น อย่าพลาดเหมือนตอน ๑๐ เม.ย. ๕๓..

สำคัญมากหากจะปล่อยทหารที่คิดกบฏออกมาคุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ แทนบูรพาพยัคฆ์ !!!..

อย่าลืมบทเรียน..เรื่องทหารแตงโมล่ะกัน !!!..

ปล. ฝากถึงพวกแก๊งค์กล่องบริจาค ขอให้พวกท่านสนุกสนานกับสงครามนะครับ ใครชื่นชอบมากๆแนะนำไปช่วยหลบลูกกระสุนแทนชาวบ้านภูมิซรอลด้วย อย่าเอาแต่นั่งหน้าสลอนเห่าแข่งกันอยู่ข้างทำเนียบ !!!..

เก่งกันนักออกไปช่วยรบด้วยครับ !!!!..

.........................................

วินเซนต์

ริมโขง  หนองคาย

๔  กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 113 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

ปิดฉากถล่ม ภายนอก......
แต่ยังไม่ปิดฉาก ถล่มภายในเพราะยังไม่สะใจ.....
...หากผมเป็นคนแขมร์ คงขำกับพฤติกรรมคนไทย
...หากเป็นคน ต่างชาติ คงงงกับคนไทย
...ทะเลาะกันได้ ทั้งปี ทั้งชาติ ....
จนไม่มีเวลาพัฒนาบ้านเมือง และดูแลปัญหา สังคม ที่กำลังเน่าเฟะ

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
Phoebus วันที่ : 06/02/2011 เวลา : 04.24 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!

แวะเข้ามาอ่านอีกรอบครับ

สาวกยังไงมันก็ยังเป็นสาวกอยู่วันจนค่ำครับ ไอ้พวกนี้ไม่รู้อะไรเลยว่ายิ่งตอบ ยิ่งแถ ยิ่งทำให้เจ้าลัทธิมันตกต่ำเอา ๆ

อนิจจา การเมียใหม่ เอ๊ย การเมืองใหม่

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ไทย-กัมพูชาหยุดยิง!ตายรวม66คน

ไทย-กัมพูชา ได้ข้อสรุป"หยุดยิงตกลง 4 เงื่อนไข "สรรเสริญ"สรุปความเสียหาย 2 วัน ไทยตาย 2 คนเจ็บ 12 ด้านเขมรทหารตาย 64 ถัง-ยานเกราะพัง 13 คัน

พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 12.10 น. ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พล.ท.ธวัชชัย สมุทรสาคร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้ข้อสรุปจากการเจรจากับทหารฝ่ายกัมพูชาซึ่งตกลงกันใน 4 ประเด็น คือ 1.ต่างฝ่ายตกลงกันว่าหยุดยิง 2.จะไม่มีการเพิ่มกำลังทั้งสองฝ่าย 3. ผู้บังคับบัญชาของแต่ละฝ่ายจะต้องกำกับดูแลกำลังพลของตัวเองไม่ให้มีอุบัติเหตุเล่นปืนลั่นกันขึ้นมาแล้วนำไปสู่การปะทะอีก และ4.ให้มีการนำทหารชุดประสานงานซึ่งเป็นทหารของทั้งสองฝ่ายออกจากพื้นที่ใกล้เขาพระวิหาร เพราะที่ผ่านมาจุดประสานงานซึ่งมีกำลังทหารของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน แต่ฝ่ายกัมพูชามักไปออกข่าวว่า มีทหารไทยถูกจับกุมตัวอยู่ จึงยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่มีการจับเชลยศึกซึ่งเป็นทหารไทยไปแต่อย่างใด มีแต่เพียงกำลังชุดประสานงานร่วมที่อยู่บริเวณดังกล่าวเท่านั้น ซึ่งจากการปะทะที่เกิดขึ้น ทำให้จุดประสานงานได้รับความเสียหาย ต่างฝ่ายจึงตกลงถอนกำลังกลับมา รอให้มีการสร้างจุดประสานงานขึ้นใหม่และมีความพร้อมก่อน จึงจะส่งกำลังกลับขึ้นไปใหม่


ทั้งนี้ในเบื้องต้นจะดำเนินการตามข้อตกลงใน 4 ประเด็นก่อน ยังไม่มีการระบุแผนการดำเนินการอื่นต่อไป อย่างไรก็ตาม หลังการเจรจาของแม่ทัพภาคที่ 2 ได้ความชัดเจน จึงมีการสั่งเปิดจุดผ่านแดนได้ตามปกติ หลังได้สั่งปิดไปเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้แก่ บริเวณ ด่านที่ช่องจอม ช่องอานม้า และช่องสะงำ
พ.อ.สรรเสริญกล่าวถึงการดูแลเยียวยายาความเสียหายด้านกำลังผล โดยเฉพาะกรณีทหารไทยเสียชีวิตจากการปะทะ ว่า มีระเบียบของกองทัพในการเยียวยาอยู่แล้ว และต้องถือว่าทหารไทยที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ สละชีวิตเพื่อป้องกันบ้านเมือง ซึ่งเรายกย่องและให้เกียรติ และจะมีการดูแลอย่างเต็มที่ตามที่ผบ.ทบ.ได้พูดไปแล้ว โดยเฉพาะการดูแลความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ ส่วนความเสียหายจากการปะทะของทั้งสองฝ่ายที่รับรายงานล่าสุดมีดังนี้

ฝ่ายไทย เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ซึ่งเริ่มมีการปะทะ มีทหารไทยบาดเจ็บ 8 นาย วันที่ 5 กุมภาพันธ์ปะทะวันที่ 2 บาดเจ็บอีก 4 นาย เสียชีวิต 1 นาย รวมทหารไทยบาดเจ็บทั้งสิ้น 12 นาย เสียชีวิต 1 นาย แต่มีพลเรือนไทยเสียชีวิตด้วย 1 ราย

ฝ่ายกัมพูชา ทราบว่าได้รับความเสียหายเยอะ ทหารเสียชีวิตจากการปะทะ 60-64 นาย สูญเสียรถถังและยานเกราะ 12-13 คัน แต่ไม่มีพลเรือนกัมพูชาเสียชีวิต

พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า ฝากถึงประชาชนชาวไทยที่จับตากรณีที่เกิดขึ้นด้วยความเป็นห่วง ว่า จริง ๆ แล้วกองทัพได้ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ แต่ด้วยปัจจัยต่าง ๆ นั้นมีเยอะ แต่ยืนยันว่าเราไม่ได้เป็นฝ่ายเริ่มต้นก่อน และเราไม่สามารถห้ามการตอบโต้ไม่เกิดขึ้นได้ หากไม่มีการตอบโต้ จะไม่เกิดกระบวนการเจรจา และลำพังการใช้การเจรจาเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีการตอบโต้ก็คงไม่สำเร็จ ดังนั้นประชาชนที่รักชาติทั้งหลาย ก็ขอให้ใช้สติคิดให้ดี เพราะการปะทะกันไม่ใช่หนทางแก้ปัญหา เพราะเหตุที่เกิดขึ้นแม้มีการปะทะกันแล้ว ก็ต้องกลับมาสู่โต๊ะเจรจาอยู่ดี ดังนั้นขอว่าใครจะทำอะไรก็ต้องใช้สติ
.............................
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/local/20110205/375663/ไทย-กัมพูชาหยุดยิง!ตายรวม66คน.html
...............................

@@@@@@@@

lไทยจัดเต็มให้เขมร !!!..

แปลกดีข่าวแบบนี้หม้อถั่วต้มไม่ออกข่าว..

นักข่าวสายทหารรายงานมาชัดเจน เขมรสูญเสียยับเยิน ตาย 60 กว่า รถถังพังเป็นสิบ !!!..

จำลอง ยกระดับ ..จะพาม็อบไร้ระดับกลับบ้านได้หรือยังครับ ??.. งานนี้หน้าแหกเพราะพูดแดกดันดูถูกรุ่นน้องไว้เยอะ .เจอรุ่นน้องสาธิตให้ดูแล้วเป็นไงบ้าง ? สมใจอยากหรือยัง ??.

จะเอาอะไรอีกไหมครับ จำลอง ยกระดับ ??..


ความคิดเห็นที่ 110 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

เอ้าดูซะครับที่ เด็ก ๆ เขาทำกัน ไม่ใช่ผมนะครับเพราะผมมัวแต่ฮาเรื่องตลกของคุณอยู่ เก่งจริง ๆ เด็กยุคนี้ ไม่รู้คิดได้ไง แต่ในสายตาคุณเด็กพวกนี้คงยังโง่อยู่มั้ง ผมมิบังอาจเทียบผู้ปราดเปรืองเช่นท่านได้จริง ๆ

นางอับ(ปรี)สิทธิ์

ขณะที่นายกรัฐมนตรีไทยยืนกรานที่ใช้ MOU43 ในการเจรจาตกลงข้อพิพาทไทย-กัมพูชา จิตใจของนายกได้กลายเป็นเขมรไปแล้วกึ่งหนึ่ง ส่งผลให้ร่างกายท่านนายกเป็นรูปปั้นศักดิ์สิทธิ์ประจำโบราณสถานเขมร ตลอดทั่วร่าง คงเหลือไว้เพียงใบหน้าอันหล่อเหลา

บันทึกความเข้าใจว่าด้วยการสำรวจและจัดทำหลักเขตแดนทางบกไทย-กัมพูชา เป็นบันทึกที่ทำให้ฝ่ายไทยเสียเปรียบทั้งเรื่องดินแดนและผลประโยชน์ ดังเห็นได้จากกรณี 7 คนไทยที่โดนจับกุมข้อหาบุกรุก แต่นายกกลับผลักไสให้ไปสู่กระบวนกรยุติธรรมของกัมพูชา นั่นเท่ากับการถือ MOU43 ข้อตกลงที่ส่อเค้าให้ไทยเสียดินแดน .... อย่างนี้จะไม่ให้เรียกว่า “หน้าไทยใจเขมร” ได้อย่างไรล่ะท่านนายก!!!!
http://www.manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015888

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


360click

จะเอาฮาไปถึงไหนเนี่ย..

ที่คุณโชว์ความเบาปัญญาของคุณมาหลายๆคอมเมนต์และผมไล่ต้อนให้คุณตอบเนี่ย มันก็ฮามากพอแล้วนะคร๊าบบ ..

ผมไล่ต้อนและคุยกับคุณหลายๆคอมเมนต์เนี่ย ก็เพื่อจะให้คนที่เขาเข้ามาอ่าน ได้เห็นตัวตนจริงของคุณว่าคุณน่ะ..เป็นเด็ก !!..ไม่ใช่นักธุรกิจตามที่มาโม้หลอกลวงคนอื่นเอาไว้ ..

ตอนนี้คุณยังจะเอาความเบาปัญญาที่คุณเก็บมาจากหม้อถั่วต้มมาประจานตัวคุณอีก คุณยิ่งจะไปช่วยตอกย้ำคำถามที่ผมไล่ต้อนคุณมากขึ้น..

ทางที่ดีฮาแค่นี้พอล่ะนะคร๊าบบ..ขยันปล่อยมุกฮาวันละนิดก็พอนะคร๊าบ อย่าพร่ำเพรื่อ ..

ตอนนี้คนอื่นเขาอ่านระดับสมองคุณออกหมดแล้ว .อาบน้ำ ทำการบ้าน แล้วเข้านอนได้แล้วครับ..

วัยกำลังกินกำลังนอนแบบคุณเนี่ย ต้องพักผ่อนเยอะๆครับ จะได้ไม่เป็นเด็กฟุ้งซ่าน...

เที่ยวระรานบ้านเมือง !!!..


ความคิดเห็นที่ 108 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

อ้อ ลืมไป ถามหน่อยผู้ปราดเปรือง ถ้าเทพเทือก แอบจับมือกับแม้ว เป็นจริงขึ้นมา คุณยังจะยังฮาอยู่ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


พธม.แถลงการณ์จี้ "มาร์ค" ลาออก ชี้ล้มเหลวบริหารงาน ทำไทยเสียอธิปไตย

พันธมิตรฯ แถลงการณ์ขอฉันทามติพี่น้องประชาชน จี้ "อภิสิทธิ์" ลาออกจากตำแหน่ง ชี้ล้มเหลวในการบริหารประเทศ ตระบัดสัตย์ โกหกหลอกลวงประชาชน ไม่จริงจังอ่อนแอในการทวงคืนพื้นที่ทับซ้อน และกระทำการในลักษณะสมยอมให้เขมรลุกล้ำพื้นที่อธิปไตยไทย
..........................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015928
............................

@@@@@@@@

ฮายกระดับ..

กับ จำลอง ศรีเมือง แอนด์ เดอะแก๊งค์..

วันนี้วันเสาร์คนยังน้อย ..กว่าจะได้แถลงการณ์ก็ต้องรอจนช่วง ๒ ทุ่มกว่าๆ ..

จำลอง ก่อนหน้านี้ อุตส่าห์ปล่อยข่าวว่า เทพเทือก เตรียมสลายการชุมนุมพันธมิตร..เพื่อเรียกแขก ..

ทว่า ก็ยังมาน้อยอยู่ สรุปว่าเลยยกระดับตามที่โม้ไม่ได้ เพราะยกไปก็..ไร้ระดับ ไร้ประโยชน์ !!!..แต่จำลองก็พยายามจะโม้ว่าตนนั้นนักประท้วงอาชีพ รัฐบาลเอาชนะไม่ได้หรอก ..

โม้ไม่ดูสังขารม็อบตัวเองเลย ยิ่งฟังเหตุผลข้อเรียกร้องแล้วยิ่งตลก ..ไร้สาระสิ้นดี !!!..

แต่ความจริง..ตอนนี้มีแค่สองทางให้จำลอง และ แก๊งค์กล่องบริจาคเลือก ..

คือ หากไม่พามวลชนกลับบ้าน ..

ก็ต้องไปนอนคุกแค่นั้นแหละครับ !!!..


ความคิดเห็นที่ 106 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

คำตอบที่คุณถามคำถาม ผมว่า คุณคิดเอาเองเถอะครับ เพราะคุณชอบถามเอง ตอบเอง ตามสบายเถอะครับ เสียเวลาเปล่า ๆ สำหรับผม Stay Hungry, Stay Foolish ครับ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


360clicks

นายกฯไม่ฮาหรอกครับ..

เพราะเขาไม่เสียเวลามาใส่ใจด้วยซ้ำ ..

แน่จริงนะ..ท่านอดีตผู้พิพากษาเจ้าของหลักฐาน เจ้าของบทความ หรือแม้แต่ พวกแกนนำหม้อถั่วต้ม ทั้งจำลอง และ สนธิ ลิ้มฯ..

กรุณา รีบๆเอาหลักฐานพวกนี้..ไปฟ้องศาลครับ!!..

ส่วนคุณเองก็รีบๆไปหาคำตอบในสิ่งที่ผมถามมาตอบได้แล้วนะครับ ..อย่าตะแบงหนีความจริง !!!..

หรือ ..อายกำพืดเก่า จำลอง สนธิ ???..เลยไม่กล้าขุดคุ้ยมาตอบครับ ??!!!..

ตอนนี้เห็นคอมเมนต์คุณมาแต่ละที ..ผมฮารอเลยครับ มุกตะแบงคุณมีเพียบ ..

อายุยังน้อยแบบคุณเนี่ยไม่น่าเชื่อ จะมีข้อมูลมั่วๆ..

เอาไว้งมงายเล่นมากมายขนาดนี้ !!!


ความคิดเห็นที่ 104 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

คุณอาจฮา แต่ผมว่า นายยกคงไม่ฮากับคุณมั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
navicular วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 17.42 น.

saopao wrote:
งั้นเอามาจากทวิตของวาสนา นาน่วมที่อยู่ใน พื้นที่ละกัน
ใครอ่านแล้วคิดว่าวาสนาพูดจาไม่เข้าหู แสดงว่าเป็นคนเขมร

Wassana Nanuam
อย่าเข้าใจผิดว่า ทหารไทยเป็นฝ่ายขอเจรจานะ แต่ทหารเขมรเป็นฝ่ายขอเจรจาหยุดยิงก่อน หลังสูญเสีย ทั้งทหารและอาวุธหนัก โดยเฉพาะเมื่อปราสาทเขาพระวิหาร โดนยิงตอบโต้ จากที่คาดไม่ถึงว่า ทหารไทยจะกล้ายิงปราสาทฯ ก็เขมรเล่นเอาปืนใหญ่ และจรวด และพลซุ่มยิงSniper ไปอยู่บนปราสาทฯเพื่อโจมตีไทย นี่นา....นี่ทหารไทยไม่ได้ตั้งใจยิงปราสาทฯตรงๆนะ ไม่อย่างนั้นพังเยอะ...รอดูว่าเขมรจะกล้าเอาภาพปราสาทฯมาออกสื่


Wassana Nanuam เอาเป็นว่า ทหารเขมร ตายหลายสิบคน ก็แล้วกัน....เพราะถ้าเปิดตัวเลข จะส่งผลเสียต่อฝ่ายไทยว่า รังแกประเทศเล็ก หรือ ตอบโต้รุนแรง...รถถัง ปืนใหญของเขาก็เสียหาย บางส่วนจ้ะ...เขมรเลยต้องยอมถอย...แตมันถอยเพือรุก นะ ขนาดเมื่อคืนเจรจาหยุดยิง กลางคืน ทหารเขมรยังบุกเข้ามาในพื้นที่มากขึ้น


Wassana Nanuam คุณ Krisda การข่าวดีเหมือนกันนะคะ...ประมาณนั้นค่ะ มากกว่เยอะ...ขอเปิดตัวเลขพรุ่งนี้ได้ไหม เพราะรอดูท่าทีเขมรก่อน...และดูผลดีผลเสียก่อนว่า ถ้าเปิดไปเขมร จะเอาไปเล่นเกมอย่างไร....ตอนนี้เเขมรก็สองจิตสองใจว่า จะเปิดเผยดี เพื่อฟ้งชาวโลก ว่าไทยรุนแรงเกินเหตุ.....หรือปกปิด เพราะอาย ดีหนอ....จะฟ้งชาวโลก ได้ไง ยิงปืนใหญ่ใส่ ชาวบ้านเราก่อน


Wassana Nanuam รอเขมรเอาภาพ ออกมาเปิดเอง...หรือไม่ก็รอภาพจากสำนักข่าวต่างประเทศ จากฝ่ายเขมร น่ะ
Wassana Nanuam มีแฟนคลับ ส่งข้อความมาบอกว่าให้เปิดเลย....งี้ นก๋บอกเลยว่า ทหารเขมร ตาย 64 นาย ในจำนวนนี้ เป็น พลsniper บนเขาพระวิหาร 12ศพ รถถังพัง ราว 10เศษๆ ปืนใหญ่ ด้วย...รอดูว่า เขมรจะยอมรับหรือปฏิเสธ

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


360clicks

จะเอาฮาถึงไหนคร๊าบบ ??

แค่นี้ก็ฮาจะแย่จนเยี่ยวจะราดอยู่แล้วคร๊าบ ..

ฝากคนเขียนบทความขู่มายาวๆหลักฐานแน่นหนาแบบนี้ เป็นคนยื่นฟ้องเองด้วยนะคร๊าบบ ..

ตอนนี้ที่มีเรื่องฟ้องเรียกร้องค่าติดคุกเขมร ๕ พันบาทของแซมดินน่ะ ก็ไม่รู้จะฮายังไงอยู่แล้ว ยังมาเรื่องนี้อีก ...สุดฮาคร๊าบบ !!!..

พอแล้วล่ะคร๊าบบ..กลัวแล้วล่ะคร๊าบบ อย่าเอามาขู่อีกนะคร๊าบ ..กลั๊ว กลัว ..

กลัวขาดใจตายเพราะ..ฮาแตกคร๊าบบ !!!..

หลักฐานพร้อมแล้วพรุ่งนี้เอาไปยื่นฟ้องเลยครับ ..

อย่าเอาแต่ขู่นะครับ.ฟ้องเลยครับ..

รีบๆเลยครับ !!!..


ความคิดเห็นที่ 101 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

บทความที่เอามาแปะคราวก่อนใช่ไหม ? ไม่ใช่...... อ่านก่อนครับอย่าใจร้อน...

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

ความรักทำให้คนตาบอดจริง ๆ เชิญท่านสำเร็จความใคร่บนปลายปากกาต่อไปเถิดครับ ถ้ายังอ่านหนังสือน้อย ก็อย่าไปด่าคนอื่นเขาเลย เวรกรรมมันจะฝังลงไปที่จิต ของท่านเอง


"ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องควรต้องชี้แจงต่อสาธารณชนและแจ้งเป็น หนังสือถึงนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีให้ยกเลิก MOU 2543 อันเป็นการแสดงออกถึงความเป็นผู้บริสุทธิ์ในคดีอาญา (Innocent agent) ของผู้ที่เกี่ยวข้องเอง แต่หากไม่กระทำการใดๆ อันเป็นการแสดงออกถึงความบริสุทธิ์ของตนเองในระยะแรกที่มีโอกาสกระทำได้แล้ว กรณีก็จะเข้าข่ายของการร่วมกันกระทำความผิดต่อความมั่นคงของรัฐภายนอกราช อาณาจักรอย่างเป็นขบวนการ โดยมีการวางแผนไว้อย่างแยบยลได้"
http://manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015602
ด้วยความปรารถนาดี

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


360clicks

เข้าใจล่ะ ??..

บทความที่เอามาแปะคราวก่อนใช่ไหม ?..

ผมเชื่อสนิทใจเลยครับตอนนี้ว่าคุณน่ะ ..เด็กมาก..

คงไม่ใช่นักธุรกิจอะไรหรอก ..การเขียนการคิดเนี่ยไม่ใช่ผู้ใหญ่แน่นอน เรื่องกฎหมายเนี่ยรู้อะไรบ้างครับ ???..

ข้อหายังไม่มีเลยแล้วจะเอาเขาไปขึ้นศาลอย่างไรล่ะครับ ??.. มันไม่เหมือนคดีพันธมิตรนะครับ ..ของแท้ ชัวร์ป๊าบ !รอขึ้นศาลพิพากษาคดีชี้ขาดและก็เข้าคุกครับ !!..

โถ ..ผมก็คิดว่าคุณมีข้อมูลเด็ด ข้อมูลลึก เพราะเห็นคุยว่าเป็นนักธุรกิจอยู่แวดวงนักธุรกิจ แต่ผมก็แปลกๆนักธุรกิจอะไรเขียนอะไรมาให้อ่านไม่เป็นเรื่องเป็นราว เขียนเหมือนเด็กเพิ่งหัดเขียนวิพากษ์วิจารณ์การเมือง ??..

นึกว่าคุณมีข้อมูลลึกๆที่แท้ก็ไปหลงเคลิ้มกับบทความของอดีตผู้พิพากษาคนหนึ่ง ..ฮามาก !!!..

ตกลงตอบคำถามที่ผมถามไม่ได้แล้วใช่ไหมครับ ??.. ตอบไม่ได้ก็ไม่ต้องตอบครับ..เพราะผมก็เขียนเฉลยไว้เยอะแล้วล่ะครับ ??!!!

คุณน่ะยังเป็นเด็กอยู่ หัดหาข้อมูลเพิ่มเติมติดตัวเยอะๆ แล้วอย่าไปหลงเชื่ออะไรแบบหลับหูหลับตาว่ามันต้องเป็นตามที่คุณอ่านมา..

พวกสื่อหม้อถั่วต้มเนี่ยเวลาคุณไปหยิบข้อมูลเขามา หรือ ไปเอาบทความใครมาเอ่ยอ้างก็อย่าไปทึกทักว่ามันจริงตามนั้น ควรมีข้อมูลพื้นฐานของตัวเองติดตัวไว้ด้วย โดยเฉพาะพื้นฐานทางการเมือง ประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่ เรื่องกฎหมาย !!!..

เด็กหนอเด็ก ..มาอำกันได้ว่าเป็นนักธุรกิจ !!!..

ฮามากครับ ..แค่นี้แหละครับ !!!..
ความคิดเห็นที่ 98 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

ถ้าขนาดนี้ยังไม่รู้ว่า จะให้นายกฯเขาไปขึ้นศาลเรื่องอะไร.......ก็.......
ราตรีสวัสดิ์ครับ พี่น้องชาวไทย
จาก woody

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

........คำพิพากษาของศาลปกครองกลางและศาลปกครองสูงสุดจึงเป็นที่ยุติและ ชัดเจนว่า เขต แดนระหว่างไทยกับกัมพูชานั้นถือแนวเขตสันปันน้ำ ตามพื้นที่ด้านทิศเหนือและทิศตะวันตกเนื้อที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร จึงเป็นพื้นที่ของประเทศไทย คำพิพากษาของศาลปกครองกลางและศาลปกครองสูงสุดจึงผูกพันรัฐบาลต้องปฏิบัติตาม คำพิพากษาของศาลดังกล่าวโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้...

.........MOU 2543 จึงไม่อาจใช้ได้อีกต่อไป เพราะการใช้ MOU 2543 เป็นการกระทำความผิดอาญาอยู่ในตัวเอง MOU 2543 จึงเป็นลูกระเบิดที่ถอดสลักแล้วกอดไว้กับตัวเองเท่านั้น...

http://manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015602

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

จขบค จะให้นายกฯเขาไปขึ้นศาลเรื่องอะไรล่ะครับ ??.. น่าสงสารจริง ๆ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมานั่งโต้แย้งกับคุณแล้ว แสดงว่าคุณไม่เคยอ่านอะไรเลยแม้แต่หนังสือธรรมที่ผมให้อ่าน คุณนั่งจิตนาการเอาเองทั้งนั้น ที่นักกฏหมาย ผู้พิพากษาเขาออกมาเขียนเตือนนะ เคยอ่านบ้างไหมครับ หรือจะไปด่าว่าเขาเป็นพันธมิตรอีกครับ ผมแนะนำให้ก็ได้ครับว่า ตอนนี้มีผู้ใหญ่ในบ้านเมืองซักคนไหมออกมาคัดค้าน ออกมาเห็นต่างจากที่ พธม เขาเปิดเผยไหมครับ มีก็แต่นักการเมือง แหละทหารบางคนที่มีผลประโยชน์ร่วมกับฮุนเซ็น คุณอย่าตะแบงเลยครับ แผ่นดินไทยมันแบ่งแยกชัดเจนมาเป็นร้อยปีแล้ว มันเปลี่ยนแปลงไม่ได้หรอกครับ ขนาดอดีตผู้พิพากษาเขียนเตือนขนาดนี้แล้ว ปรกติผู้พิพากษาเขาไม่ค่อยเขียนบทความออกมาหรอกครับ นี้ยังไม่นับกรณีที่คุณวีระจะไปฟ้องศาลระหว่างประเทศนะครับ อย่าลืม หนังเรื่องนี้มันยาว

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


360clicks

ยิ่งฮาลั่นเลยครับ..

จะให้นายกฯเขาไปขึ้นศาลเรื่องอะไรล่ะครับ ??..

ที่ผมเห็นพวกที่ต้องขึ้นศาลเนี่ย คือพวกแกนนำพันธมิตร ฯ คดียึดสนามบิน ที่มีโอกาสจะติดคุกกันก็หลายคนอยู่ นี่ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจกันไว้เลย..

หากรอบนี้ป่วนไม่ดูตาม้าตาเรืออีกนะ ไปโมเมยึดตรงนั้นตรงนี้อีกนะ ..โดนสองเด้งครับ หนักสองเท่า !!!..

นายกฯเขาไม่ได้ผิดอะไรเขาจะไปกลัวอะไรล่ะครับ ?? จะไปฟ้องเขาเรื่องอะไร ? จะไปเอาผิดเขาเรื่องอะไร ???..

ไร้สาระครับ ..จะตอบได้ยังว่า ..จำลอง และ แป๊ะลิ้ม อุ้มชู พวกนักการเมืองชั่วๆอย่างทักษิณ และ บิ๊กจิ๋ว ขึ้นมามีอำนาจได้ยังไง ??..

อย่าแถหนีไปเรื่องอื่นครับ ..ยิ่งแถไปเรื่อยคุณก็ยิ่งเหมือนเด็ก ..ไหนบอกว่าเป็นนักธุรกิจอยู่ในวงการธุรกิจไง ??..

รอฟังคำอธิบายใหม่อยู่นะครับ ..เอาให้ชัดครับ !!!..

เหตุใด ? จำลอง สนธิ ถึงอุ้มชูคนขายชาติอย่างทักษิณ ขึ้นมาเป็นใหญ่ครับ ..??!!!..

ทั้งๆที่รู้ว่า..ทักษิณคิดไม่ดีต่อชาติบ้านเมืองมานานแล้ว เพราะจำลอง และ สนธิ ไม่ใช่ว่าจะรู้จักทักษิณแบบผิวเผิน แต่สนิทกันเหมือนพี่เหมือนน้องเหมือนเพื่อน มาเป็นสิบปี..

หากไม่ใช่เพราะ สนธิ และ จำลอง ตอนนั้นคิดไม่ดีกับชาติบ้านเมืองเหมือนกัน แล้วมันจะมีเหตุผลอะไรอีกครับ ..ที่ต้องไปอุ้มชูทักษิณขึ้นมา จนถึงขนาดสนธิ ยกย่องให้ทักษิณเป็นนายกฯในดวงใจ ???..

ถ้ามันไม่มาขัดแย้งผลประโยชน์กันเองเนี่ย บ้านเมืองเราจะบรรลัยล่มจมไปขนาดไหนครับ ..ผมถามหน่อย ???..

ขอเหตุผลดีๆของคุณด้วยครับ..มีข้อมูลไหม ??..

ไม่เอาแบบตะแบงเป็นเด็กนะ !!


ความคิดเห็นที่ 94 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

มาแว้ว...ว สนธิโมเดล! จากเพลงไอ้หน้าเหลี่ยม ถึงเพลง ...หน้าหล่อ
http://www.oknation.net/blog/teshin/2011/02/05/entry-3

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

ความคิดเห็นที่ 92 จขบค ผมว่าคุณถอดเสื้อคุมคุณออกเถอะครับอายเขา คุณจะอุ้มนายยก และ เทพเทือก ต่อไป ก็อุ้มต่อไปเถอะครับ เอาไว้ ให้เขาเหล่านั้นซึ่งยังหลง และติดกับดัก แม่ยกตัวเองอยู่ ไปแก้ข้อกล่าวหาในศาลเอาเองแล้วกันครับ ถึงตอนนั้นผมคงได้แต่สงสารตระกูลเขา ว่าจะไม่ต่างจากแม้วเลย คุณ จขบท รู้ไหมครับ ธรรมคืออะไร ถ้าไม่รู้ก็อ่านหนังสือธรรมที่ผมให้ไปเยอะ ๆ ครับ จะเกิดปัญญา ส่วนผมสบายใจดี จิตใจเบิกบานครับ คิดผิด คิดใหม่ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


360clicks

ตลกครับ..

ตอบตะแบงๆหนีแบบคุณเนี่ยอายชาวโลกเขาครับ..

ไหนอ้างธรรมะ..ไง ??..ต้องมีสติ สมาธิ ปัญญา ตอบให้มันมีเหตุผลมากกว่านี้ซิครับ แบบนี้เขาเรียกว่า..แถหนีหน้าตาเฉยครับ !!..

ตอบใหม่ครับ ..เรื่อง จำลอง และ สนธิ อุ้มชูคนชั่วมามากหน้าหลายตาหลายคนล่ะ ทั้งบิ๊กจิ๋ว ทั้งทักษิณ ..เอาให้มีเหตุผลน่าเชื่อถือนะครับ อย่าตอบมั่วซั่วมาเหมือนพวกเด็กแว๊นซ์ ยิ่งอ่านยิ่งขำครับ..

คุณตอบเหตุผลแบบนี้..แทนหัวหน้าทีมป่วนเขาเนี่ย เสียหายเขาหมดนะ ..หาเหตุผลตะแบงให้ดีกว่านี้ครับ ??..อธิบายเหตุผลมาแบบนี้น่ะ ..จำลอง สนธิ เสียหมาหมด !!!..

เชื่อไหมว่า ??..ผมขำๆความคิดคุณตั้งแต่แรกๆที่คุณโกหกว่าคุณเป็นนักธุรกิจแล้ว แถมแก้ตัวว่าไม่ใช่สาวกแป๊ะลิ้มอีก แต่อวดความคิดตะแบงช่วยพันธมิตรฯตลอด และ หนักไปทางมั่วด้วย..

ถ้าคุณรู้ไม่จริงคุณก็ต้องเพลาๆการเดินสายตะแบงนะครับ เพราะสิ่งที่คุณเขียน สิ่งที่คุณคิดเนี่ย ผมว่าคุณน่าจะเด็กกว่าพวก young pad อีกนะ..

เขียนไปก็อายเด็กมันครับ !!!..ความคิดเห็นที่ 91 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

จากอดีตเพื่อน ขอส่งคำของพ่อ...ถึง..เพื่อนข้างทำเนียบ

http://www.oknation.net/blog/teshin/2011/02/05/entry-2

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
นายซันคนเดินทาง วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/travellerk

เห็นหลายคอมเมนต์ที่ตอบโต้กันแล้วอึดอัดครับ ผมในฐานะคนศรีสะเกษ เมื่อคืนดูข่าวแล้วน้ำตาไหล เห็นภาพที่ชาวบ้านวิ่งหลบกระสุน ภาพพี่สาวเสื้อสีน้ำงเงิน สกรีนด้านหน้าว่า Franch รู้สึกครับ รู้สึกว่าอย่าให้มหา5ขวาน ไอ้ลิ้ม ส่งลูกเมีย หรือตัวมันก็ได้ไปอยู่ตรงนั้นจัง และเจ้าสำนักที่ชื่อนายรักษ์ นั้นกลับไปบ้านกันทราลักษณ์ด้วย......พวกมึงมานั่งอยู่ทำไหมทำเนียบ ไปสิ เขากำลังยิงกันอยู่ รักชาติก็ไปสิครับตอนนี้ชาติกำลังต้องการพวกมรึงเลย เมื่อคืน ผบ.ทบ ก็ชวนอยู่นะไปกันนะ เป็นกำลังใจให้ วินเซนต์ครับ....

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

จขบท ...อภิสิทธิ์ เทพเทือก เนวิน ..คนพวกนี้ชัดเจนว่าเขาขัดแย้งกับทักษิณ ต่อต้านทักษิณ.......จริงหรือ เทพเทือกขัดกับแม้วจริงเหรอ ลองดูซิ ฮุนเซนซี้ปึกทักษิณ แล้ว เทพเทือกมีขัดใจฮวยเซ็งบ้างไหม

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

จขบท ทำไมคุณไม่ถามกลับจำลองและแป๊ะลิ้มบ้างว่า คนดีมีศีลมีธรรมแบบไหนหรือ ? ..ถึงได้อุ้มชูคนขี้โกงขายชาติอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมาเป็นใหญ่ได้ ทำให้ชาติบ้านเมืองวุ่นวายมาจนถึงทุกวันนี้ ..

หลักง่าย ๆครับ ถ้าลูกสาวคุณพาแฟนมาบ้านคุณแนะนำบอกว่าเขาดี คุณก็ดูตอนแรก เขาก็ดูดี คุณเชื่อยอมให้แต่งงานอยู่บ้านคุณ วันหนึ่งคุณไปเห็นพฤตกรรมอันชั่วร้ายของเขาคุณก็ต้องออกมาคัดค้านหรือบอกลูกสาวคุณ เป็นธรรมดามาก ๆ เลย ไม่ใช่มัวแต่ด่าลูกสาวคุณว่าเลวที่ไปคบกับมันแต่แรก ถ้าคุณทำอย่างนั้น ผมว่าคุณบ้าไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

เอ้า ตั้งสติอ่านกันซะ แล้ว ตัดอคติส่วนตัวออกให้หมดสิ้น บันดา พ่อยก แม่ยก ทั้งหลาย ของ ปชป ก่อนจะติดคุกกันหมด คอดผิด คิดใหม่ได้ครับ สัจจังเว อมตวาจา

"ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องควรต้องชี้แจงต่อสาธารณชนและแจ้งเป็น หนังสือถึงนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีให้ยกเลิก MOU 2543 อันเป็นการแสดงออกถึงความเป็นผู้บริสุทธิ์ในคดีอาญา (Innocent agent) ของผู้ที่เกี่ยวข้องเอง แต่หากไม่กระทำการใดๆ อันเป็นการแสดงออกถึงความบริสุทธิ์ของตนเองในระยะแรกที่มีโอกาสกระทำได้แล้ว กรณีก็จะเข้าข่ายของการร่วมกันกระทำความผิดต่อความมั่นคงของรัฐภายนอกราช อาณาจักรอย่างเป็นขบวนการ โดยมีการวางแผนไว้อย่างแยบยลได้"
http://manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015602
ด้วยความปรารถนาดี

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 13.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Man-of-Tomorrow

เขมรไม่มีความจำเป็นต้องยิงไทยเลยครับ..

ถ้าไม่มีใครไปเติมเชื้อให้ หรือ ไฟเขียวให้ยิง ..

เรื่องถนนพวกนี้ไม่เกี่ยวกันครับ ..มันเรื่องการเมืองเนี่ยแหละ ถ้าจะยิงกันเพราะถนนนะ เขายิงกันมานานแล้ว ..

เพราะถนนไม่ได้เพิ่งจะมีการสร้างมันสร้างมานานแล้ว ..ทีวีไทย ก็ไกลสุดกู่ เรื่องใกล้ตัวดันไม่วิเคราะห์ ดันไปวิเคราะห์เตลิดไปไกลเลย แล้วยังมีหน้ามาแก้ตัวแทนพฤติกรรมของแก๊งค์กล่องบริจาคพันธมิตรฯอีก ..

หากไม่มีพันธมิตรฯออกมาป่วนเมืองหากินเรื่องเขาพระวิหารตั้งแต่ก่อนหน้านี้ เรากับเขมรก็คงจะเจรจากันคืบหน้าไปมากกว่านี้ และ ก็คงจะไม่มีประเด็นการเดินทะเล่อทะล่าไปให้เขมรมันจับตัวไปของ วีระ สมความคิด จนเกิดปัญหาบานปลายมาถึงวันนี้อย่างแน่นอน ..

ใครกันแน่ที่เป็นฝ่ายจับประเด็นเขาพระวิหารมาเล่นเป็นเกมการเมืองครับ ???..

พันธมิตรฯ ?? .. หรือ รัฐบาลครับ ???

ใครนั่งด่า ฮุนเซน ? ด่าพ่อล่อแม่ชาติพันธุ์เขมร ?ใครปลุกระดมให้ทหารใช้กำลังผลักดันเขมร และ ทำสงครามกับเขมร ???..

รัฐบาลอภิสิทธิ์ ?? ..หรือ พันธมิตรฯครับ ???..

เดี๋ยวพวกไพร่แดงมันเข้ามาแล้วจะรู้ว่า ..มันมาตามนัดกันหรือเปล่า ??.. คุณคิดว่าแกนนำพันธมิตรฯอย่างจำลอง จะกลับบ้านมือเปล่าโดยไม่ป่วนให้สุดๆก่อนอย่างนั้นหรือครับ ???..

ตอนนี้หัวข้อป่วนของพันธมิตรฯ คือ อะไร ??

คือยกระดับไล่รัฐบาลตัวเองหรือเปล่าครับ ?? ..

เนี่ยแหละที่ว่า ..มันนัดกันมาไงครับ ??..

ทหารไทยเขมรปะทะกัน ..บนเวทีม็อบดันร้องขับไล่รัฐบาลตัวเอง อ้างว่าอ่อนแอ ให้เขมรทำลายศักดิ์ศรี ..มันไม่แปลกไปหน่อยหรือ ??!!!..

มันลงตัวพอดี๊พอดี ..อยากจะมองว่ามันเหมือนการมาพบกันโดยมิได้นัดหมาย ( แต่ใครจะไปเชื่อ??) ..

เพราะจู่ๆพวกเสียผลประโยชน์ ๓ ฝ่าย ก็ดันมาเล่นเกมป่วนคล้ายๆกัน โดยมีเป้าหมายโจมตีรัฐบาลอภิสิทธิ์คนที่พวกนี้เกลียดชังพร้อมๆกัน ..

มันไม่ง่ายไปหน่อยหรือ ??..ที่จะไปอ้างคำพูดใครมาแล้วมาบอกสรุปว่า ..พันธมิตรไม่เกี่ยว ?? ..

พันธมิตรฯ ไม่ได้มาตามนัด !!!..

ใครจะไปเชื่อล่ะครับ ???..


ความคิดเห็นที่ 85 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

เรื่องนี้ฟังคุณเป๊บซี่(ทีวีไทย)
อธิบายว่า มันไม่ได้เกี่ยวกับการชุมนุมของ พธม.อะไรเลย (ไม่ได้มาตามนัด)
เพราะเขมรเขาโฟกัสปัญหานี้อยู่แล้ว
คือเป็นเรื่องที่หหารไทยตัดถนนเข้าไปในเขตที่ เขมร อ้างสิทธิ์
เป็นเรื่องกันมาตั้ง ปีก่อนโน้นแล้ว

จะเห็นได้ว่า พอไทยตัดถนน เขมรมันก็จัดให้เต็มที่เลย

ส่วนทหารไทยถ้ามองย้อนกลับไป ปีก่อน ตอนเขมรตัดถนนเข้ามาใน
พื้นที่ 4.6 จนเรียบร้อย ไม่มีเสียงปืนสักนัดจากพี่ไทย

มีแต่รัฐบาลทำหนังสือประท้วง ๆ ๆ ๆ
(ซึ่งก็เป็นที่น่าทำให้เกิดข้อสงสัยเรื่องทหารและนักการเมืองมีผลประโยชน์เอี่ยวกับเขมร ทุกอย่างเลยเงียบ)

ทีนี้พี่ไทยเกิดของขึ้นอยากตัดถนนบ้าง ผลก็เป็นดังว่า

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
READER2011 วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 12.09 น.

คุณ 360 click ครับ อย่าเดียงสานักเลย ลองดูก็ได้ครับ สุดท้ายสนธิก็จะพูดว่า พรรคการเมืองเก่าๆ มันเลวหมด เทคะแนนให้พรรคการเมืองใหม่ครับพี่น้อง....
พูดเรื่องกลับกลอกเนี่ย ผมเคยเห็นคุ้นๆ ใครบอกจะไม่เล่นการเมือง เป็นหัวหน้าพรรคเฉยเลย พอเห็นไปไม่รอดค่อยลาออกมาเนี่ย...

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


360clicks

ทุกวันนี้..

อภิสิทธิ์เขาไม่ทำตามที่พูดตรงไหนครับ ??..

แผนที่ ๑:๒๐๐,๐๐๐ เขาก็คัดค้าน เขาก็ไม่ได้ยอมรับ ตอนอยู่ที่ประชุมยูเนสโกเขาก็คัดค้าน และ โดยขอดึงข้อพิพาทนี้กลับมาให้ไทยกับเขมรมาเจรจากันสองต่อสองให้แล้วเสร็จก่อน ซึ่งยูเนสโกก็เข้าใจและไม่อยากจะแทรกแซง ทั้งๆที่ตอนแรกยูเนสโกมันก็รู้เห็นเป็นใจกับเขมรมาตลอด..

พอมาเจรจากันสองต่อสองก็ต้องกลับมาที่ MOU ๔๓ ที่เคยทำข้อตกลงกันมาแล้วเป็นสิบปี เขาไม่เคยทำอะไรที่เสียหายเลยแม้แต่น้อย MOU ๔๓ มันไม่มีปัญหาอะไรเลย มันมามีปัญหาก็ตอนที่ นพดล ไปเซ็นยอมรับแผนที่เขมร แล้วจะเอามาพ่วงต่อท้าย MOU ๔๓ เพื่อเอาใจฮุนเซน เนี่ยที่เรียกว่าขายชาติ แต่รัฐบาลอภิสิทธิ์เขาไม่ได้ยอมรับ และ ปฏิเสธที่จะยอมรับ แต่ให้เขมรกลับมายึดลายลักษณ์อักษรในข้อตกลง MOU ๔๓ เพียวๆ เหมือนเดิม..

ที่ตอนนี้เขมรมีปัญหา เพราะเขมรถือหางพรรคการเมืองนอมินี่ระบอบทักษิณและคิดว่ารัฐบาลนี้ยังไม่แน่นอนว่าจะได้กลับมามีอำนาจรัฐหรือไม่ ? เกมป่วนเมืองมันก็เลยเกิดขึ้น ผสมโรงกันหมดระหว่างพวกที่เสียผลประโยชน์ ไม่ว่าจะพรรคการเมืองใหม่ พรรคเพื่อไทย และ ตัวช่วยสร้างสถานการณ์อย่างฮุนเซน ..พวกนี้ไม่มีใครต้องการอภิสิทธิ์สักฝ่ายเดียว เพราะอภิสิทธิ์ขวางผลประโยชน์พวกเขาอยู่ ..

คุณถามว่า ..คนดีทำไมไปกอดคนเลวได้ ? ..ทำไมคุณไม่ถามกลับจำลองและแป๊ะลิ้มบ้างว่า คนดีมีศีลมีธรรมแบบไหนหรือ ? ..ถึงได้อุ้มชูคนขี้โกงขายชาติอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมาเป็นใหญ่ได้ ทำให้ชาติบ้านเมืองวุ่นวายมาจนถึงทุกวันนี้ ..

ถ้าวันนี้ยังไม่ขัดผลประโยชน์กันกับทักษิณ จำลอง และ สนธิ ก็คงจะยังไม่ออกมาขับไล่ทักษิณ ก็คงจะช่วยกันโกงกินชาติบ้านเมืองจนบรรลัยนั่นแหละ..

อภิสิทธิ์ เทพเทือก เนวิน ..คนพวกนี้ชัดเจนว่าเขาขัดแย้งกับทักษิณ ต่อต้านทักษิณ อย่างน้อยๆเขาก็ทำให้ชาติบ้านเมืองไม่ได้ไปตกอยู่ในมือทักษิณ ..

แต่ต้องถามกลับพวกที่อ้างว่ารักชาติ รักสถาบันฯ ทำไมถึงมาคิดล้มล้างรัฐบาลอภิสิทธิ์ ?? ทำไมมาเดินเกมป่วนเมือง ในช่วงที่รัฐบาลมีปัญหาติดพันมากมายขนาดนี้ ??..

ทำไมไม่เข้าคุยเจรจากันดีๆ เวทีดีเบตเขาก็เสนอให้พูดคุยกันก็ไม่ยอม จะเอาตามข้อเรียกร้อง ๓ ข้อ ที่ใครเขาก็ทำตามไม่ได้ ..

ถอนตัวมรดกโลก จะไปถอนทำไมในเมื่อตอนนี้เรายังไม่มีปัญหากับทางยูเนสโก ..ยกเลิก MOU ๔๓ จะยกเลิกทำไม? ในเมื่อเราไม่ได้เสียผลประโยชน์ตรงไหนจากข้อตกลงปักปันเขตแดน และ เรื่องแผนทื่เขมรก็มีแต่ทางนักวิชาการหม้อถั่วต้มนั่นแหละ เอามาพูดเอง ตะแบงเอง เพื่อใส่ร้ายรัฐบาล..

เรื่องผลักดันเขมรก็อย่างที่เราเห็น ..ผลักดันก็คือ การทำสงครามไงครับ ??..เขาถึงเลือกที่จะหลีกเลี่ยงสงครามแล้วก็มาเจรจา ..เขาหลีกเลี่ยงความเสียหาญ ความสูญเสีย เพื่อมาแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน ระหว่างไทยกับเขมร ..

ไม่มีใครไปใส่ร้ายแกนนำพันธมิตรฯหรอกครับ แต่เขาวิพากษ์วิจารณ์กันตามเนื้อผ้าตามพฤติกรรม ตามข้อเรียกร้อง ..ที่แกนนำพันธมิตรเอาแต่ได้ และ ไม่ได้ยืนอยู่ในจุดที่จะทำให้ฝ่ายรัฐบาลเขาทำตามได้ เพราะมันล้วนแต่เกิดผลเสียต่อประเทศชาติทั้งนั้นเลย ๓ ข้อที่เรียกร้องมาน่ะ ..

คุณนั่นแหละที่ควรจะลดอคติ และ อ่านหนังสือธรรมะที่คุณแนะนำมามากๆ เพราะเท่าที่อ่านความเห็นของคุณมา ไม่ได้บ่งบอกว่าคุณเข้าใจธรรมได้เลยสักเรื่อง ..

แค่เรื่องชวนไปรบกับเขมรเนี่ย ..

ก็เลยเถิดเกินจะมีธรรมในใจได้แล้วครับ !!!


ความคิดเห็นที่ 82 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

คุณ READER2011 ถ้านายยกทำเหมือนที่พูดไว้สมัยเป็นฝ่ายค้านเรื่องมันก็จบแล้ว แล้วคุณก็อย่าไปโยงพรรค กมม เลย คุณคิดเอง เออเองหมดเลย ที่คุณบอกว่า "เริ่องชายแดนไทยเขมรมีมานานเกิน 30 ปี ก่อนมี mou ซะอีก" So What แล้วไงครับ ไม่ทำอะไรต่อไป ผมไม่ได้ว่า ปชป แต่ผมตำหนินายยก และคุณสุเทพ โดยเฉพาะเทพเทือก ที่ดินเขาแพงเอย นำ้มันปาล์มเอย คุณตอบได้หมครับ อย่าไปโทษ พธม อีกละครับ คำถามง่าย ๆ คนดี ๆ เขากอดคนเลว ๆ หรือ ครับ

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
READER2011 วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 11.11 น.

คุณ 360 click ครับ คนที่อำมหิตคือแกนนำพันธมิตรครับ เริ่องชายแดนไทยเขมรมีมานานเกิน 30 ปี ก่อนมี mou ซะอีก การที่นำมาตีรัฐบาลตอนนี้ เพราะใกล้มีการเลือกตั้ง ถ้าเป็นแค่เพื่อหวังคะแนนเสียง จากฐานเสียงประชาธิปัตย์ละก็ พรรคการเมืองใหม่เน่าเฟะ เลวทรามไม่ต่างจากนักการเมืองเก่าๆที่เค้าด่าบนเวทีเลย

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
มนวุฑโฒ วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbows

พันธมิตรต้องการสร้างภาพ สร้างผลงานให้ประชาชนดู เพื่อผลประโยชน์ไปอยู่ใน พรรคการเมืองใหม่ ของตัวเอง บอกตรง ๆ ทำดีมันทำง่ายมาก แต่รักษาความดีที่ทำไว้มันรักษายาก ให้กำลังใจเจ้าของบล็อกครับ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

ไม่มีใครบ้าสงครามหรอกครับ ทั้งพันธมิตรหรือแม้แต่รัฐบาลก็ตาม แต่ประเด็นที่หลายท่านชอบคิดและใส่ร้ายพันธมิตร ผมว่ามันอำมหิตเกินไปครับ เขาก็รักชาติรักแผ่นดิน อยากเห็นบ้านเมืองไม่มีการโกงกินจากนักการเมืองเลว ทำไมไม่ลองตั้งคำถามว่าทักกี้ ร่วมมือกับ เทพเทือกบ้างละครับ ทำไมเขาไม่ทำในสิ่งที่ควรทำเพื่อประเทศบ้างละครับ การเมืองภาคประชาชนนี้ นักการเมืองชั่ว ๆ เลว ๆในเมืองไทยเขาไม่ต้องการให้เกิดขึ้นหรอกครับ เพราะมันไปขวางผลประโยชน์ของนักการเมืองเขา เราทุกท่านอย่าได้ตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองเลว ๆโดยไม่รู้ตัว

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
นางแก้ว วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supitsara
Well-Being

"สำเีนียงส่อภาษา กิริยาส่อสกุล" ประโยคนี้ยังใช้ได้อยู่นะคะ

------------------------------------------------------
การคอมเม้นต์

ถ้าคนไหนไม่เห็นด้วย ควรหาข้อมูลมาหักล้างนะคะ จะได้เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่เข้ามาอ่านนะคะ มันดีกว่าด่ากันไปด่ากันมานะคะ

รู้จักคำนี้ไหมคะ.."ติเพื่อก่อ"

คิดว่าปัญญาชนควรคอมเม้นต์ แบบ "ติเพื่อก่อ" กันนะคะ Blog จะได้น่าอ่านยิ่งขึ้น

------------------------------------------------------
ข้อความข้างบน เจาะจงสำหรับผู้ที่ไม่สร้างสรรค์นะคะ ใครเป็นก็รับไปนะคะ:P

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
360clicks วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/electronicsnewstoday

โปรดดูแลจิตให้ดี อย่าให้อารมณ์ที่เต็มไปด้วยอคติเข้าครอบงำจิต เราทุกท่านก็จะแยกแยะได้ว่า อะไรถูก อะไรผิด ผู้มีหน้าที่ได้ทำหน้าที่ของตนเพื่อชาติบ้านเมือง ตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณไว้หรือไม่ สัจจังเว อมตวาจา กำลังไล่ล่าท่านนายยกครับ คิดผิด คิดใหม่ได้ครับ
อ่านหนังสือธรรมดี ๆ จะได้ทำจิตของเราให้เบิกบานครับ
download ที่นี่ครับ
http://dhamaprateep.files.wordpress.com/2010/07/dhamaprateep9.pdf

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ChaiManU

อ่านคอมเมนต์ whetstone หรือยังครับ..

ไม่มีคอมเมนต์ไหน ? ถกเถียงเรื่องที่เป็นประเด็นอยู่เลย คอมเมนต์แรก บอกอยากเอาหลังตีนตบปากเจ้าของบ้าน คอมเมนต์ต่อมาด่าเรื่องสัญลักษณ์แล้วก็ใช้คำว่า ..มึง !!!..

ไม่มีอะไรเป็นข้อถกเถียงในประเด็นเลยครับ ..

ผมไม่รับไว้ครับให้เขาไปใช้ที่อื่นเถอะ ..

ส่วนใครรับได้ก็รับไปนะครับ


ความคิดเห็นที่ 75 (0)
wullopp วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอให้เหตุการณ์นี้ผ่านไปโดยทุกคนทุกฝ่ายเดือดร้อนน้อยที่สุด --- และขอความกรุณาคนไทยอย่าเสียใจ --- ถ้าจำเป็นต้องระเบิดเขาพระวิเหียร์ทิ้ง --

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
ChaiManU วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

น่าเห็นใจคนที่โดนเจ้าของบ้านนี้ออกปากไล่

เขาก็แค่คนไทยคนหนึ่งซึ่งอยากแสดงความเห็นน่ะครับ พูดกันดีๆก็ได้ ทำไมต้องไปว่าเขาว่าไร้ปัญญาหรือว่าต่ำทรามอย่างงั้นล่ะครับ


ความคิดเห็นที่ 73 (0)
เบดูอิน วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ไม่กล้าหรอกครับ ไอ้พวกบ้าสงคราม

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 08.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

สังเกตว่าคนที่เชียร์แกนนำพันธมิตรที่เหลืออยู่
ทั้งเถื่อนทั้งถ่อย คนดี ๆ เขาคงถอยออกมาหมดแล้วค่ะ ที่อ้างว่าเป็นคนชั้นกลางคงไม่มีแล้ว จะเหลือก็ต่ำกว่าพวกไพร่ ทั้งข้อเขียนทั้งคำพูดที่ปลุกระดมบนเวทีมันต่ำเสียเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
เจ้าพระยา1 วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada08
เจ้าพระยา ๑

Vote ....
เห็นด้วยกับ คห.65
สงสารก็แต่ทหาร.. หาญ...

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Whetstone

ขอให้คอมเมนต์นี้...

เป็นคอมเมนต์กักขฬะสุดท้ายของคุณล่ะกัน..

ไปไกลๆครับอย่าเข้ามาอีก ไม่มีปัญญาพูดคุยปัญหาชาติบ้านเมือง แต่เอาสมองทุยๆมาลุยทำเนียบแบบนี้ก็เชิญไปโซ้ยหญ้าต่อเถอะครับ ส่วนแป๊ะลิ้ม กับ จำลองจะจูงคุณไปใช้งานที่ไหน ก็สะดวกแต่จิตสาธารณะของคุณล่ะกัน แต่อย่ามาอยู่ในสังคมมนุษย์ที่เขาเจริญแล้วเลย..

สัญลักษณ์พันธมิตรฯ ..มันหนักหัวกบาลคุณมากหรือไงครับ ??..เนี่ยแสดงว่าหมดปัญญาจะโต้เถียงจริงๆถึงวกมาพาลเรื่องพวกนี้..

ตอนนี้พวกคุณมีอะไรเป็นสัญลักษณ์เป็นพันธมิตรฯครับ ASTV หม้อถั่วต้มบนถุงข้าวสาร นั่นหรือครับ ?? หรือ หน้ามหา ๕ ขวาน บนถุงปุ๋ย ..??

พวกคุณน่ะแย่และตกต่ำกว่าพวกไพร่แดงมันอีก เพราะพวกไพร่แดงเวลาเข้ามาเถียงมันก็ไม่เคยจะต่ำทรามเหมือนพวกคุณ ..

จิตสำนึกพื้นฐานพวกนี้คุณยังไม่มี ดันมาสะเออะพูดเรื่องจิตสาธารณะ ..ไปโม้ไกลๆเลย !!!

หัดละอายมั้งครับ มาก็ไม่เปิดเผยตัว วนเวียนด่าบ้านนั้นแขวะบ้านโน่น จิตสาธารณะหรือแบบนี้ ..ยังงี้เขาเรียกพวก..จิตวิปริต !!!..

ไม่ไกลๆไม่ต้องโผล่มาคอมเมนต์อีก ถือว่าคุณทำผิดกฎกติกามารยาทสองรอบล่ะ ..ภาษาคุณมันต่ำทรามเกินไปครับ !!!..

ไสหัวไปไกลๆเลยครับ !!!..


ความคิดเห็นที่ 69 (0)
Whetstone วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 08.17 น.

หมดน้ำยาทำอะไรแล้วใช่ไหมถึงแค่สะใจคอมเม้นท์ตอบ

ปากเปราะ
รอแก่ตายไปเรื่อยๆเถอะ

ไอ้จขบ. เอาเครื่องทรงพันธิมตรออกเถอะ ดูก็รู้ว่า แค่ซื้อเสื้อใส่ ซื้อผ้าใส่
แต่สำนึกสาธารณะมึงไม่ได้ติดกลับบ้านด้วยเลย

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
Augustman วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 07.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

• สวัสดีครับ

• แวะมาอ่านคอมเมนท์ตอบกลับ...สะใจ ครับ


ความคิดเห็นที่ 67 (0)
GrassRoots วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/markfanclub


สมใจนึกพวกคลั่งสงคราม

ตอนนี้ไทยเขมรยิงกันแล้ว แล้วไงต่อ...

จำลองยังมีหน้ามาด่ามาร์คว่าอ่อนแออีกซะนี่ เวรจริงๆ นอกจากลุงจำลองจะไม่ไปช่วยเขารบ ดีแต่เสี้ยมอย่างเดียวแล้ว ยังมาด่าเขาเพื่อหวังผลทางการเมืองอีก ลุงจำลองคุณเสื่อมจริงๆ เสื่อมกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว


ขอให้กำลังใจนายกฯ และทหาร

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
101ไทยหลังอาน วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/101thairidgeback


สันดานหมากินข้าวหม้อเดียวกันยังชอบกัดกัน สันดานหมาจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
หัวหน้าผู้บ่าวแนว วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 07.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baacubon

ม็อบเสื้อเหลือง ไล่รัฐบาล ทักษิณ สมชาย สมัคร เหตุเพราะโกงกินประเทศ เออ..ผมเห็นด้วย เพราะมันโกงจริง ดูจากผลการพิพากษาของศาล
พอรัฐบาลอภิสิทธิ์ ก็รู้ ๆ อยู่ว่าเป็นรัฐบาลผสมหลายพรรค
พีท่านแกนนำทั้งหลาย เพิ่งจะรู้เอาตอนใกล้จะหมดวาระนี่เองว่า รัฐบาลอภิสิทธิ์ โกง กิน และก็ประเด็นเขาพระวิหาร เป็นประเด็นตั้งแต่นมนานมาแล้ว คุณวีระ จอมฮุน(ดื้อด้าน) ก็หาเรื่องชักศึกเข้าบ้าน โดยการเตร็ดเตร่ให้เขมรจับ ระดับการตีเรื่องนี้ของแกนนำเสื้อเหลื่อง จะขึ้นอยู่กับว่า รัฐบาลชุดนี้ทำอะไรไม่ถูกใจโก๋หรือไม่ หรือมีใบสั่งจากใคร ให้เขย่าเรื่องนี้พร้อมมือตบ ฉะนั้น มองลึก ๆ แล้ว นี่คือ เกม.. เกมที่เอาชีวิตของประชาชนตามแนวชายแดนเป็นเดิมพัน..........

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 05.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

อ่านประจําที่บล๊อกนี้อัพบล๊อก
แต่ไม่ค่อยได้คอมเม้น

แต่วันนี้โหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 03.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“สนธิ”รำลึก 5 ปีไล่นักการเมืองโกง-ชี้ “ฮุนเซน”สู้เพื่อเขมรน่านับถือกว่า“มาร์ค”

“สนธิ”ย้อนรำลึกครบ 5 ปี นำพี่น้องชุมนุมไล่รัฐบาลโกงครั้งแรก แต่จนวันนี้ ยังต้องสู้ต่อ เหตุนักการเมืองยังชั่วเหมือนเดิม ปชป.ที่เคยเป็นพรรคเทพ ก็กลายพันธุ์เป็นพรรคอสูร โกงอำมหิตท่ามกลางความเดือดร้อนของชาวบ้าน ระบุ “ฮุนเซน”ยังน่านับถือกว่า เพราะสู้เพื่อเขมร

........................
“เพราะฉะนั้นแล้ว ท่ามกลางการฟ้องร้องสหประชาชาติ การสู้เพื่อสากล ภายในจริงๆ แล้วลึกๆ พวกเขายังเถื่อนอยู่ไม่เหมือนพวกเรา แต่มันจะเป็นอะไรของมันก็ตามช่างมัน มันรักชาติมันมากกว่านักการเมืองบ้านเรา รักชาติเรา”
.........................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015696
...........................

@@@@@@@

สนธิ ลิ้มทองกุล..

ปากไม่อยู่กับร่องกับรอย..

ฝอยผิดที่ผิดทางบ่อยๆเพราะเบลอข้อมูล..

วันก่อน..ซูฮกจีนแผ่นดินใหญ่ เอ่ยอ้างเติ้งเสี้ยงผิง อดีตผู้นำคอมมิวนิสต์จีน คุยโวว่าจีนไม่ยอมเสียดินแดน ..มะเหงกนี่ ..จีนเนี่ยเสียดินแดนเพราะขายชาติ ขายแผ่นดิน กันมากี่ยุคกี่สมัยแล้ว ..

ยุคสมัยคอมมิวนิสต์รวมชาติน่ะ ก็ต้องไปง้อพวกนายทุนพวกพรรคการเมืองที่อิงแอบโลกเสรี โลกของทุนนิยม พรรคคอมมิวนิสต์จีนไม่ได้ชนะเบ็ดเสร็จเด็ดขาด มีแต่สร้างภาพ ทุกวันนี้คนรวยก็รวยล้นฟ้า คนจนก็จนยังกับหมา ค่าแรงขั้นต่ำคนจีน ต่ำกว่าพวกแอฟริกาบางประเทศด้วยซ้ำ แต่แป๊ะลิ้มจากหม้อถั่วต้ม ก็นิยมนำศาสตร์เจ๊กมาหลอนประสาทมวลชนสาวกบ่อยๆ..

มีแต่นิยายน้ำเน่าหลอกลวงชาวโลกทั้งนั้น จีนแผ่นดินใหญ่ แต่สนธิ ก็ขยันนำมามอมเมาความเชื่อ อาซิ้ม อาม่า อาแปะ อาตี๋ อาหมวย บ่อยๆ เพราะเป็นลูกเจ๊กเหมือนกัน เอาแต่เรื่องดีๆเข้าตัวมาคุยโว เรื่องเลวๆงี่เง่าๆของรัฐบาลจีนไม่เห็นพูด..

นี่ก็เหมือนกัน ..ฉวยโอกาสยกย่องฮุนเซน ..จริงๆแล้วสนธิ กับ ฮุนเซนเนี่ย สนิทสนมกันดีนะ สมัยหนุ่มๆ ก็เคยไปทำข่าวปั้นแต่งฮุนเซนมาแล้ว ..

อดีตเขมรแดงอย่างฮุนเซนเนี่ย ในสายตาสนธิ เมื่อหลายสิบปีก่อนเนี่ย เป็นวีรบุรุษดาวรุ่งของพวกเขมร ไม่ได้มาแสร้งนั่งด่าพ่อล่อแม่เหมือนในตอนนี้ ..

มันก็แปลกดีอยู่นะ..สนธิ ลิ้มทองกุล ลูกเจ๊กรักชาติจีนคนนี้เนี่ย รู้จักสนิทสนมอุ้มชูใครมาแต่ละคน ..สุดๆทั้งนั้น..เหลิม บางบอนเงี๊ยะ ทักษิณเงี๊ยะ ฮุนเซนเงี๊ยะ บิ๊กจิ๋วเงี๊ยะ ..ดีๆทั้งนั้น !!!..

ไม่แปลกหรอกที่วันนี้ จะด่าผู้นำประเทศตัวเอง แล้วไปยกย่องผู้นำเพื่อนบ้านที่ตัวเองเคยแอบซูฮกมาก่อน ..

มันเป็นเรื่องของกำพืดมนุษย์ ..

สลัดหลุดยาก !!!..


ความคิดเห็นที่ 62 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 03.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


weera

อย่าปัญญาอ่อนครับ..

มีตรงไหนที่เข้าข้างเขมรครับ..

คิดอะไร? เขียนอะไร ? ที่มันเข้าท่าบ้างก็ดีนะครับ..

ม็อบกู้ชาติไม่ใช่เหรอ ??..กู้ปัญญาตัวเองมาพูดคุยในภาษาชาวบ้านๆเขาบ้างได้ไหม ??..

เข้ามาทีไรก็ประมาณเนี่ย ..ไม่เบื่อหรือครับ ??..


ความคิดเห็นที่ 61 (0)
weera วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 03.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/weerausa

เผยออกมาอย่างนี้ดีครับว่าเป็นคนประชาธิปัตย์ฝ่ายรัฐบาล
เขมรยิงไทยก็เข้าข้างเขมร....เอาเข้าไป
มีคนออกมาเรียกร้องให้ทหารทำหน้าที่ก็หาว่าบ้าสงคราม....เอาเข้าไป
ผมงี้งงมากๆกับคุณแล้วน๊ะเนี่ย...

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


หนอนม่วง

ฮุนเซนน่ะ..มันอ่านไม่ยากครับ..

อ่านมัน วิเคราะห์วิพากษ์วิจารณ์มันมาเยอะแล้ว กลับไปอ่านบทความ ไทยรบขแมร์เก่าๆของผมนะครับ มองเกมเขมรมันทะลุหมดแล้ว..

ฮุนเซนมันต่างชาติ มองมันไม่ยาก มันสมคบใครในไทย มันสนับสนุนพวกใครบ้างในไทย มองมันออกเห็นๆ ไม่มีอะไรสลับซับซ้อน ..

ที่มีปัญหาวุ่นวายอยู่ตอนนี้ก็คือ พวกลูกเจ๊กรักชาติจีนที่ไม่รู้จักพอ พวกมนุษย์ม่อฮ่อมท่องธรรมแต่ปากคาบเลือดที่ชอบรับงานพาคนไปตายเพื่อโยนบาปชาวบ้านเนี่ยแหละ ที่มันเป็นปัญหาสังคม เป็นเหลือบคอยกัดกินสังคม ที่คนไทยต้องร่วมกันกำจัดออกไป..

ถ้าเพิ่งเข้ามาอ่านก็อย่าเพิ่งระรานว่าเจ้าของบ้านไม่เคยวิพากษ์วิจารณ์เขมร ทบทวนข้อมูลในมือตัวเองดีกว่าครับ อย่ารับข้อมูลด้านเดียว ..

ที่ทหารและรัฐบาลเขาสู้อยู่ในขณะนี้น่ะ เพื่อชาติบ้านเมืองทั้งนั้น แต่ที่พวกหม้อถั่วต้ม พวกแก๊งค์กล่องบริจาค มันออกมาอันธพาลตั้งตนเป็นแก๊งค์เสี้ยมกันเนี่ย..

มันเรื่องผลประโยชน์ทางการเมืองทั้งนั้น!!!

มันต่างกันครับ !!!


ความคิดเห็นที่ 59 (0)
MsLilly วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 01.56 น.

สงสารชาวบ้าน
ขอให้ทหารปลอดภัยทุกคนค่ะ
ภาวนาอย่าให้มีการปะทะกันเกิดขึ้นอีกเลย

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
หนอนม่วง วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 01.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaithip

รู้เท่าทันฮุนเซ็นรึเปล่า ท่านเจ้าของบล็อก คนขี้โกงทำอะไรก็ได้แบบหน้าด้าน ๆ รัฐบาลทำอะไรบ้าง รอเจรจารึ ผลลัพธ์เป็นอย่างไร น่าจะรู้ดี ได้หรือเสีย ท่านเจ้าของบล็อกเขียนสคิปให้รัฐบาลบ้างซิ เก่งวิเคราะห์วิจารณ์นักนี่ ประเทศไทยจะได้เจริญ ๆ

ลูกทหาร/ น้องทหาร

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
skyhitra วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 00.44 น.

ตอนห้าทุ่ม (4 ก.พ.) ทีวีไทย มี นายเสริมสุข ผู้บริหารทีวีไทย กับอดีตทูตสุรพงษ์ ชัยนาม ออกรายการ

นาย เสริมสุขบอกว่าทหารฃี้แจงไม่ชัด พยายามทำให้เรื่องดูไม่มีอะไร เพราะมีผลประโยชน์เรื่องของเถื่อน ค้าไม้ อะไรทำนองนั้น สังเกตุว่ารายงานที่นายเสริมสุขไปทำข่าวมักจะถูกนำไปอ่านบนเวทีพันธมิตร เพราะมีแนวคิดเดียวกัน ส่วนท่านทูต คงไม่ต้องบอกว่าพูดอะไร ขนาดพิธีกรถามว่าท่านเคยขึ้นเวทีพันธมิตร

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
4BANK วันที่ : 05/02/2011 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

สถานฑูตไทยปิดหรือยัง เดี๋ยวโดนมันเผาอีก

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
ข้าราชบริพาร วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teshin

เข้าแผน ไอ้เหลี่ยมกับไอ้ฮุน มันแล้ว รู้มั๊ยนี่

ลุงลิ้ม ,ท่านมหาจำลอง....

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ลับ-แล-แมน

ทบทวนพฤติกรรมที่ผ่านมา..

ของแก๊งค์กล่องบริจาคดีกว่านะครับ ..

ผมเขียนวิเคราะห์พฤติกรรมอันไม่ชอบมาพากลของคนพวกนี้เยอะมากแล้ว หลายรอบแล้ว ขี้เกียจอธิบายเพิ่มครับ..

เขมรน่ะผมด่ามันมาเยอะแล้วเหมือนกัน ด่าก่อนพวกพันธมิตรฯจะนำประเด็นข้อพิพาทเขาพระวิหารมาหากินด้วยซ้ำไป ..

ผมพูดมานานแล้วว่าเกมเขมรน่ะ มันมีพวกถือหางเขมร เป็นชาติมหาอำนาจเยอะ แม้แต่นักการเมืองบ้านเรา พวกนายทุนอย่างทักษิณ มันก็ข้ามไปถือหางเขมร ..

เรื่องเขมรเลว ฮุนเซนเลวน่ะ ผมเขียนด่าเล่ห์แฉเล่ห์พวกมันมาเยอะแล้วครับ คุณไม่เคยเข้ามาอ่านก็เลยไม่เข้าใจ ..

ตอนนี้ที่ต้องด่า ..และต้องด่ามากๆก็คือ พวกบ้าสงครามข้างทำเนียบครับ ..

คนพวกนี้ดีอกดีใจกับสงครามได้ไงครับ ??ในเมื่อมีคนไทยผู้บริสิทธิ์ต้องตายไปเป็นชาวบ้านในพื้นที่..

จิตใจคนพวกนี้ยังเป็นคนไทยหรือเปล่าครับ ???..

เรียกร้องหาสงคราม พอเกิดการปะทะ ก็ฉวยโอกาสมาไล่ผู้นำประเทศตัวเอง มันแปลกไหมครับ ?? ..

อย่างนี้เขาเรียกพวกคิดกบฏตรับ !!! ..


ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ลับ-แล-แมน วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lablaeman

เคยมีใครจะด่าเขมรบ้างไหม กลัวมันจะระคายหูเขมรเหรอ จ้องแต่จะด่าคนไทยด้วยกัน ข่าวหลายทางเขาก็บอกอยู่ว่า เขมรยิงก่อน และคุณก็รู้ว่ามันตั้งใจยิงเข้าหมู่บ้านคนไทย แต่คุณก็ยังมาเหน็บแหนม คนไทยที่คุณตราหน้าว่าแก๊งค์รับบริจาค

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
simmpro วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

สวัสดีครับพี่

ถ้าพี่พอจะมีเวลา ผมขอให้พี่ กลับไปดูที่ Blog ของผมครับ ว่าผมไม่ได้เชียร์พันธมิตร และผมก็เบาปัญญาอย่างที่พี่ว่า ผมลบทุกบทความผมทิ้งไปนานแล้วครับ

พี่ครับ ผมรู้ว่าพี่หวังดีต่อชาติ ผมเคยเห็น Banner ของพี่ เป็น บรรยากาศของคนเสื้อเหลือง ผมเองก็ไม่ต่างจากพี่หรอกครับในช่วงนั้น

ผมมีหลายๆอย่างอยากจะเขียน แต่ผมเขียนไม่ออก

ผมขอบคุณที่พี่อธิบาย ว่าต่อไปจะเกิดปัญหาอะไรบางอย่างที่จำเป็นต้องมีทหารคงไว้ที่เมืองหลวง

... เพียงแค่ผมรู้สึกว่า เรื่องนี้เขมรยิงไทย ...

... ชีวิตคน บางคนว่ามีมากดังมดดังปลวก แต่ทุกชีวิตมีค่า มากกว่าที่จะสูญเสียโดยสูญเปล่า ...

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ชินะ วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shina

เขมรเป็นต่อและมีแต่ได้เพราะ
1.พิสูจน์ได้ยากว่าใครเริ่มก่อน
2.ถ้าเพลี่ยงพล้ำ ก็ร้อง UN หาว่าประเทศใหญ่รังแก หาก UN ประณาม ไทยตกใจรีบหยุด
3.ถ้าเจรจา ก็ได้ใช้พื้นที่พิพาท ด้วยสัญญาใหม่ที่ไม่ใช่ MOU
4.โชคดีก็แบ่งครึ่งพื้นที่ เลวร้ายสุดก็เป็นพื้นที่ UN
5.เมื่อมีแต่ได้ ฮุนเซ็นก็อยู่ในอำนาจได้อีกหลายปี
6.ของแถม...ปราสาทขึ้นมรดกโลกสบายขแมร์ เพราะ UN รับรอง

ไทยมีแต่เสียเพราะ
1.ถ้าปราสาทพัง ทั่วโลกก็ประณามไทย
2.ถ้าชนะแต่ไม่เด็ดขาด ก็จะโดน UN เข้าแทนเขมร
3.ถ้าเจรจา พื้นที่นี้ก็ตกเป็นพื้นที่พิพาทตามข้อตกลงแทน MOU

แล้วควรทำอย่างไร?
###รบให้ชนะเด็ดขาดด้วยการยึดพื้นที่ทั้งหมด และไม่ยอมให้ทหารเขมรอยู่ในรัศมียิงปืนใหญ่ถึงฝ่ายเรา
แล้วจึงค่อยยอมเจรจา เลวร้ายสุดคือโดนทั่วโลกประณาม(แล้วไง?)
ที่แน่ๆ ได้แผ่นดินไทยคืน เขมรต้องยอมอ่อน เพื่อให้นักท่องเที่ยวขึ้นปราสาท
เพราะลงทุนพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวฝั่งตัวเองไว้แล้ว

###แถมด้วยการปิดด่านทั้งหมด ให้ฝั่งเขมรขาดแคลน สินค้าขึ้นราคา ถึงจะขนมาจากเวียดนามก็แพง เพราะไกล สินค้าจีนก็ห่วย
ผลดี....คนเขมรแถบชายแดนไทยต้องประท้วงกดดันรัฐบาลตัวเองแน่นอน
สินค้าอุปโภคบริโภคในไทยราคาลดลงเพราะผู้บริโภคลดลง...คนไทยไม่ต้องทนกับสินค้าแพงและขาดแคลน
ผลเสีย....คนไทยเจ้าของหรือหุ้นส่วนบ่อนเขมร และพวกกักตุนสินค้าตอนนี้สูญเสียรายได้

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ชาว “ภูมิซรอล” ดับสยอง 1 เจ็บ 5 ราย บ้าน-โรงเรียนพังยับสังเวยปืนใหญ่ “เขมร”

ศรีสะเกษ - ชาวบ้านภูมิซรอลดับสยอง 1 รายเจ็บ 5 บ้านเรือน-โรงเรียนพังยับเยิน สังเวยกระสุนปืนใหญ่ “เขมร” เหตุปะทะเดือดทหารไทย-กัมพูชา ภูมะเขือ-เขาพระวิหาร “มทภ.2” รุดลงพื้นที่โทรฯคุยบิ๊กทหารเขมร สงบศึกสิ้นเสียงปืน เวลา 17.45 น. ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษเร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่อพยพหนีภัยสงครามอย่างเต็มที่

.......................
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015659
..........................

@@@@@@@

คนชายแดนกำลังเดือดร้อนครับ..

หากเราสังเกตพฤติกรรมของทหารเขมรกับการยิงปืนใหญ่ ทหารเขมรไม่ได้หวังเฉพาะถล่มทหารไทยอย่างเดียว ..

แต่พวกเขมรนี้ตั้งใจยิงปืนใหญ่เพื่อสร้างความเดือดร้อนให้กับราษฎรไทยด้วย ซึ่งมันผิดวิสัยของทหารในการทำสงคราม ที่จะพยายามหลีกเลี่ยงไม่สร้างความเสียหายให้กับประชาชน ..

แต่เขมรมันจงใจให้เกิดเรื่องแบบนี้โดยเฉพาะ ..

เพราะว่า..นี่มันคือเกมการเมือง เกมปาหี่ ..ที่ทำให้คนบริสุทธิ์ต้องมาตายฟรี !!!..

เพื่อสร้างสถานการณ์ให้มันเดือดขึ้น !!!..


ความคิดเห็นที่ 49 (0)
Nutjang วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Nutjang

ไม่ชอบเหลือง ไม่ชอบแดง
ผมเป็นประชาชนเต็มขั้น และก็ไม่อยากเห็นสงคราม
คนที่เดือดร้อนในภาวะสงครามคือคนยากคนจนที่อยู่ตามแนวชายแดน ขอเอาใจช่วยทหารหารทุกท่าน ขอให้อดทน อดกลั้น ทางออกของปัญหา ไม่ใช่อยู่ที่การใช้กำลัง หรือการทำสงครามกันครับ
พี่น้องทุกท่านก็เลิกทะเลาะเบาะแว้งกันได้แล้วครับ ช่วยกันคิดช่วยกันทำในเรื่องที่จะพัฒนาประเทศอย่างสันติสุขเสียที

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


simmpro

ประโยชน์ที่ผมเขียนเนี่ย..

ก็คือไม่ให้คนไทยเสียรู้เกมป่วนเมืองไงครับ..

เขมรมันได้รับใบสั่งให้ยิงเราก่อน เราก็ตอบโต้พอประมาณ ไม่ต้องไปขยายให้เป็นสงคราม นี่คือสิ่งที่ผมเสนอไป เพราะเราต้องมีทหารเพียงพอต่อการเข้าควบคุมสถานการณ์ในกรุงเทพฯ ที่เกิดขึ้นต่อเนื่องมาในอนาคตอันใกล้นี้ ..

ผมเขียนเพื่ออะไร ?? ก็เพื่อจะให้สังคมไทย มองทะลุพวกแก๊งค์บ่อนทำลายชาติไง ..มันมีพวกเลวๆอยู่ในพันธมิตรเยอะ ..

พวกนี้มันมีหมดทั้งคอมมิวนิสต์ ทั้งพวกลิ่วล้อทักษิณ ลิ่วล้อขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ..พวกนี้มันไม่ได้หวังแค่ล้มรัฐบาลครับ ..มันหวังไกลกว่านั้น ???? ..

อ่านประวัติศาสตร์เยอะๆครับ ก่อนจะมาเถียง ..

ผมเขียนตรงไปตรงมาแบบนี้น่ะ มันมีประโยชน์ต่อสังคมไทยมากแล้ว แต่ถ้าคุณจะเขียนเชลียร์และพยายามแก้ตัวแทนพวกแกนนำพันธมิตร คุณต้องกลับไปทบทวนข้อมูลคุณใหม่ครับ ..

พวกคุณรับผิดชอบความสูญเสียของชาติบ้านเมืองไม่ได้หรอกครับ แม้เพียงชีวิตเดียวของชาวบ้านภูมิซรอล ..

พวกคุณก็ไม่มีปัญญาจะเข้าไปรับผิดชอบครับ !!! ..

ดีแต่โยนบาปรัฐบาลไปวันๆแค่นั้นเอง..

ไร้สาระมากๆครับ !!!!ความคิดเห็นที่ 47 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


พันธมิตรฯ คึกคัก ส่งกำลังใจให้ทหารไทยหลังปะทะเขมร


กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ปักหลักชุมนุมคึกคัก วิจารณ์การปะทะกันระหว่างทหารไทย-ทหารกัมพูชา ส่งกำลังใจให้ทหารไทยพร้อมเฝ้าจับตาการดำเนินการของรัฐบาลว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับเหตุการณ์ทหารเขมรเปิดฉากยิงและจับตัวทหารไป บริเวณภูมะเขือ รอบเขาพระวิหาร ชายแดน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นพื้นที่พิพาท
............................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015643
...........................

@@@@@@@

ตามภาพครับ ..

พวกบ้าสงครามข้างทำเนียบ..

กำลังมีความสุชกับกองเลือด !!!..

คนที่เดือดร้อนคือชาวบ้านภูมิซรอล และชาวบ้านตามแนวชายแดนไทย-เขมร ๖๐๐ครัวเรือน !!!

พวกม็อบป่วนไม่ได้เดือดร้อนด้วย !!


ความคิดเห็นที่ 46 (0)
simmpro วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

ครับ ผมยอมรับว่าเบาปัญญา เพราะแค่ทำมาหากิน ก็ไม่มีปัญญา พอจะมาวิเคราะห์ อะไรต่อมิอะไรลึกซึ้งหรอกครับ ...

... แต่พี่รู้สึกมั๊ย รู้ได้ด้วยใจมั๊ย ว่า ทหารไทย โดน ทหารเขมร ยิง ...

... จะมีประโยชน์อะไรครับถ้าข้อเขียนเพื่อสร้างความแตกแยก ...

... พันธมิตร ดีเลวผมไม่รู้เพราะไม่ได้ฟังแล้ว ...

... แต่ที่พี่ตัดสินใจเขียน ... มันมีประโยชน์อันใดครับ ...

... แค่นี้ครับพี่ ...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


simmpro

เรื่องชาติบ้านเมืองอย่าเบาปัญญานะครับ..

เหตุการณ์แบบนี้มันจะเกิดขึ้นได้ไง ?? หากมันไม่มีคนเติมเชื้อไฟ ..อย่ามาตะแบงหนีครับ ..

พันธมิตรฯ ปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ มันไม่ง่ายเหมือนที่ผ่านมาครับ ประเภทสร้างปัญหามาแล้วหนีไปลอยนวลเสวยสุข ..

มันไม่ง่ายแบบนั้นแล้วครับ อย่ามาแก้ตัวแทน แกนนำพันธมิตรฯครับ ..

คนพวกนี้ที่คุณเชลียร์เนี่ย มันพวกเสือ สิงห์ กระทิงแรด ของแผ่นดินนี้ ที่สร้างปัญหามายาวนานมาหลายสิบปี ..

คิดได้อย่างคุณเนี่ยไม่ทันเกมพวกมันหรอก !!!..


ความคิดเห็นที่ 44 (0)
READER2011 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 22.05 น.

อย่าไปเอาอะไรกับ พธม. เลยครับ ไม่คิดจะรับผิดชอบอะไรอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“จำลอง” ซัด “มาร์ค” อ่อนแอ จนถูกเขมรสั่งถล่ม เครือข่ายคนไทยฯ จี้ลาออก

“พล.ต.จำลอง” ชี้เหตุเขมรเปิดสงคราม เพราะความอ่อนแอของ “รัฐบาลมาร์ค” เพราะมัวแต่ใช้หลักเจรจา และเมินข้อเรียกร้องของภาคประชาชน โดยไม่ปกป้องอธิปไตยไทยตามหน้าที่ แถมยังโอบอุ้มเอ็มโอยู 43 จนตกเป็นฝ่ายตั้งรับมาโดยตลอด ด้านแกนนำเครือข่ายคนไทยฯ จี้ลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบ
..............................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000015603
..............................

@@@@@@@@

วิเคราะห์ข่าว ..

มหาตะบะแตก ..

หมดสภาพพวกปากคาบธรรมหมดเลย..

ฉวยโอกาสตีกินสถานการณ์ ทหารไทยรบกับเขมร ดันมาไล่นายกฯออก อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้วจำลองเอ้ย..

ผ่านศึกมาเยอะ แต่ที่เห็นว่าแก่จริงๆน่ะก็แค่ ผมหงอกบนหัวจริงๆ ปัญญาแทบไม่มีเลย ..

คนเขารู้ทันหมดแล้วจำลอง..รอบนี้ได้ไปนอนคุกแน่นอน ..อย่าหวังว่าจะชนะรัฐบาล ..

ทหารแก่สมควรตายอย่างจำลอง...

อ่อนหัดกว่าเด็กรุ่นน้องเยอะครับ !!!ความคิดเห็นที่ 42 (0)
simmpro วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

เขมร ยิง ไทย ครับ

ไม่ใช่ พันธมิตร ยิง ไทย ครับ

ร่วมเป็นกำลังใจ ให้ทหาร ปกป้องอธิปไตย ของชาติ

ผมรู้ครับว่าพี่เกลียดเหลือง แต่ผมอยากให้พี่อย่าโยงไปว่า

พันธมิตร ยิง ไทยเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ระพิน วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

แค่ระเบิดปิงปองแม่งยังว่งมาด่าในเน็ต ทะลึ่งอยากให้ยิงกัน ถามหน่อย บ้านปู่ย่ามันอยู่ที่นั่นคงไม่พูดแบบนี้ ไหนๆๆ ก็ไหนน หญ้าแพรกแหลกราน ก็ยิงมาแถวเวทีสักเม็ด น่าดีนะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
มนวุฑโฒ วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbows

ให้กำลังใจเจ้าของบล็อกอย่างเต็มที่ครับ เราต้องเห็นความเดือดร้อนของประชาชนริมแนวชายแดนเป็นสำคัญ เขาก็เป็นคนไทยเช่นกัน เคยไปถามเขาไหมว่าต้องการสงครามหรือไม่ ชาวบ้านชายแดนเรียนน้อย ไม่ได้เรียนสูงเหมือนพวกปัญญาชนทั้งหลายทีี่่ทำอะไรเอาแต่ความถูกใจของพวกพ้อง โดยไม่สนใจความถูกต้องส่วนมาก

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ATOM2010 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

ขอให้แสดงความคิดเห็นแบบผู้เจริญแล้วด้วยนะครับ คิดต่างได้ครับแต่ควรอยู่บนพื้นฐานของผู้เจริญแล้ว หากไม่เห็นด้วยกับข้อมูลที่เจ้าของบ้านนำเสนอก็ให้เอาข้อมูลมาหักล้างกันดีกว่าครับ การแสดงความคิดเห็นด้วยการจะเอาเท้าไปลูบหน้าใคร ควรจะเป็นความคิดเห็นในวงยาดองนะครับ อย่ามาแสดงในนี้เลย...ที่สำคัญแทนที่จะพยายามเตือนกันดันมีคนเห็นชอบซะด้วย...ผมไม่ได้เข้าข้างใครนะครับ..แค่อยากเห็นเว็ปน่าอ่าน....

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ตาลกุดใต้

ผมไม่ใช่กูรูหรอกครับ..

แต่คิดว่ามีปัญญามากกว่าคุณเยอะ..

ดังนั้น..อย่ามาป่วนครับ เอาปัญญาไปหาคำตอบพฤติกรรมพวกที่คุณเชลียร์ดีกว่าครับ..

ว่าพรุ่งนี้..พวกมันจะเห่าอะไรเพื่อชาติกันอีก..


ความคิดเห็นที่ 37 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เพิ่มเติม..

สำหรับพวกที่คิดว่าจะสั่งสอนเขมรง่ายๆ..

ขอให้คิดใหม่นะครับ ? ขอให้กลับไปอ่านพัฒนาการทางด้านกองทัพของไทยและเขมรบ้าง โดยเฉพาะช่วง ๓-๔ ปีมานี้..

อย่าดีแต่รู้แต่เรา ..แต่ไม่เคยรู้เขา ที่ผ่านมาหลายปีมานี้ตั้งแต่ยุคทักษิณเข้ามามีอำนาจเนี่ย ไทยเพิ่มศักยภาพกองทัพน้อยมาก ในขณะที่เขมรมันสปีดมาทันเราแล้ว..

เพราะฉะนั้นว่ากันตามอาวุธหนักๆ เขมรไม่แพ้เราครับ ถ้าเรามีเครื่องบินโจมตี เขมรมันก็มีขีปนาวุธประทับบ่า และ ปืนต่อสู้อากาศยานที่ทันสมัยเอาไว้สอยครับ ..

ถ้าระยะยาวเราอาจจะชนะ เพราะเราะมีกำลังพลและงบประมาณมากกว่าเขมร แต่ถ้ารบกันระยะสั้นตามปาหี่ที่พวกม็อบเนรคุณแผ่นดินพวกนี้จัดให้เนี่ย เราก็เสียเปรียบครับ ได้ไม่คุ้มเสีย !!!..

แต่สงครมมันถูกชักนำให้เกิดแล้วทำไงได้ล่ะ..

ก็ว่ากันไปตามน้ำ !!!..


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
goldenriver วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.16 น.
// สิ่งทั้งปวงไม่เที่ยง และเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุและ ปัจจัย//

ดูข่าวมีชาวบ้านเสียชีวิต1คน
ทหารบาดเจ็บหลายนาย

ขอส่งกำลังใจให้ทหารและชาวบ้านในพื้นที่ปลอดภัย อย่าได้มีใครเสียชีวิต หรือบาดเจ็บเพิ่มอีกเลยคะ..

เหตุการณ์นี้เค้าเรียกว่าการปะทะ ใช่ไหมคะลุงจำลอง??????

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ตาลกุดใต้ วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.15 น.

ว่างๆ เจ้าของบล็อคก็เอาน้ำใส่กะลา ชะโงกหน้าไปดูบ้างนะครับ
กูรูเหรอ??? อย่าไปยกหางตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
captain.Jack วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ขออำนาจพระบารมีแห่งพระมหากษัตริยาธิราชเจ้าคุ้มครองให้เพื่อน ๆ ทหารทุกนายปลอดภับครับ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สำหรับ..

สาวกแก๊งค์กล่องบริจาคทุกคน..

กรุณาอย่าสับสน และ อย่ากักขฬะ..

ใครก็ตาม ?? ถ้าอยากจะฟาดหลังเท้าใส่หน้าเจ้าของบ้าน หลังเท้าเจ้าของบ้านก็ไม่ได้ซุกในกระเป๋านะครับ..เพราะฉะนั้นเอาปัญญามาเขียนคอมเมนต์นะครับ อย่าเอาหัวแม่โม้งเท้ามาคิดและมาเขียน..

คนไทยหรือเปล่าครับ ?? อวดเก่งเรียกหาสงครามแล้วมาเห่าระรานคนที่เขาไม่สนับสนุนเนี่ย เขาเรียกว่า พวกตะกวดสงครามนะครับ ..

กล้องส่องทางไกล ..อย่าปฏิเสธอว่าไม่ใช่ความผิดพันธมิตรฯ สิ่งที่มันเกิดขึ้น มันผิดจากผมวิเคราะห์มาก่อนหน้านี้หรือเปล่า ???..

ถ้ายังเป็นพวกอนุบาลทางการเมืองอยู่ก็หุบปากนะครับ อย่าอวดเก่งอวดรู้มาก โดนเขาหลอกจนโง่หัวไม่ขึ้นยังมีหน้ามาตะแบงใส่ชาวบ้านเขาอีก..

พวกทหารแก่สมควรตายที่ม็อบแก๊งค์กล่องบริจาคเหมือนกัน พรุ่งนี้ออกไปช่วยรบนะครับ ทหารอาสาน่ะ ใครก็อาสาได้ครับ อย่าขี้ขลาดนะครับ คุยไว้เยอะ พรุ่งนี้ไปสมัครรับอาสารบเลยครับ ..

อย่าดีแต่ส่งเสียงเห่าหอนกันบนเวทีครับ !!!..

มันรำคาญหู !!! ..


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
nanGunner วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/3anchors05

เจ้าของ blog ยังแยกไม่ออกเลยว่าอะไรดี อะไรไม่ดี สักแต่เขียน สมควรที่ คห.32 จะเอาตรีนตบปาก

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Augustman วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

• เปิดไปดูเอ่เอ้ทีวีไดหน่อยเดียว...ทนดูต่อไม่ไหว

พอพิธีกรคู่หูชาย-หญิง พูดถึงการสู้รบบริเวณชายแดนกัมพูชาตามข่าว...ลิ่วล้อหน้ามืดตามัวข้างล่าง
ยกมือตบโห่ร้องชอบใจ...เห็นแล้วสังเวชใจ ครับ


ความคิดเห็นที่ 30 (0)
Whetstone วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.41 น.

สงสัยต้องตบปากเจ้าของบล๊อกด้วยหลังตีนเสียที

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
piggylin วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พันธมิตรไม่มีอำนาจในการตัดสินใจใดๆ มีแต่ความเห็นและยื่นข้อเสนอในการช่วยแก้ปัญหาเท่านั้น และไม่สามารถขึ้นโต๊ะ เจรจา หรือจับอาวุธ สู้กับกองทัพเขมรได้ คนที่มีอำนาจเต็มคือรัฐบาลกับกองทัพ ในการลุกขึ้นมาแก้ปัญหา บนพื้นที่พิพาท เจ้าปัญหานี้ได้แล้ว อย่าซุกปัญหาอยู่ใต้พรมอีกต่อไป นี่คือโอกาสทองที่จะแก้ปัญหาพื้นที่พิพาทได้ และควรทำในสิ่งที่ควรทำด้วยนะคะ ทั้งรัฐบาล กับกองทัพ น่ะค่ะ และขอให้ ทหารกล้า แคล้วคลาดปลอดภัย รวมทั้งชาวบ้านแถบชายแดน ขอให้ ปลอดภัย เราทำได้แค่นี้ ล่ะ นั่งอยู่หน้าคอม

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สันติสุขจงกลับคืนสู่ประเทศไทย วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/winnp

ว่าจะเม้นซักหน่อย ...
คิดไปคิดมา..
สับสนในชีวิตเหลือเกิน...
จะแสดงออกอย่างใดอย่างหนึ่ง
ถูกใจคนโน้น...
แต่ผิดใจคนนี้...
อยู่เฉยๆ..ก็ยังโดนว่ากลางกลวง...

ผมว่าน่ะ.ไม่ต้องไปรบกับที่ชาติใดหรอก..
รบกันในประเทศให้ชนะกันไปข้างใดข้างหนึ่งก่อนดีกว่ามั้ง

ไม่น่าจะมีเหลือง...ไม่น่าจะมีแดง...
เหลืองไม่น่าจะเกิด..
แดงไม่น่าจะมี...

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ยี่เป็งสัมทราย วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yeepengsansai
yeepeng sansai

ไม่ได้กระหายสงครามแต่เป็นการดีถ้าจะได้สั่งสอนเขมรซะบ้าง การเจรจาของกษิตผมมองว่ากระจอกการทหารฝ่ายเสียเปรียบที่จะหางจุกตูดขอเจรจา เซ็งรถถังไทย300คันเขมร50ถ้าโดนมันทำลายโดยที่เราไม่ได้คืนเป็นการสั่งสอนเสียความรู้สึกสำหรับทหารไทยที่โดนจับถามมันคำเดียวจะคืนมั้ยถ้าไม่คืนตามไปเอากลับให้ได้

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ทหารเจ็บตาย แต่พวกยุแยงตะแคงรั่วให้เกิดสงครามรอดทุกครั้งค่ะ เกลียดพวกบ้าสงคราม

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน

ขอดวงพระวิญญาณทิพย์องค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชปกปักรักษาคุ้มครองทหารไทยทุกนายให้ปลอดภัยรอดพ้นจากอันตรายด้วยเทอญ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

อยากให้ใช้การทูตมากกว่าการต่อสู้...เสียดายผู้คนที่ต้องเสียชีวิตครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
พู่กันกับดินสอสี วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.52 น.

ขอให้ทหารกล้าทุกท่านปลอดภัย และปกป้องดินแดนไทยอย่างเต็มที่
ใครคิดชั่วขอให้ฟ้าดินลงโทษ และชดใช้หนี้เลือดของทหารกล้า

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เข้าทางฮวยเซ็ง ยุให้คนไทยฟัดกันเอง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
น้ำพริกเขียว วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korapin

ไม่มีใครอยากให้เกิดสงครามดอก ขอให้สนใจและศึกษากุศโลบายทางการเมืองของทั้งสองประเทศด้วย แล้วจะเข้าใจว่าทำไมถึงเกิดสงคราม มันคือผลประโยชน์ของประเทศ ของใครก็ลองทำความเข้าใจดูเอาหน่อย แล้วจะเข้าใจว่าทำไมถึงเกิดเหตุนี้ขึ้น บางคนเห็นแก่ประโยชน์ของตัวเอง บางคนทำเพื่อประโยชน์ของชาติ ใครทำอะไรเป็นอย่างไรอย่าตัดสินแค่ที่เห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
กล้องส่องทางไกล วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.42 น.

"เพื่อนร่วมชาติของข้า" ถ้าคำนี้มันเข้าถึงรากเหง้าแห่งจิตวิญญาณจริงในความเป็นคนไทยกันจริง ระบบความคิดที่มองเหตุแห่งการต่อสู้ที่เกิดขึ้นระหว่างไทยกับเขมรขณะนี้ คงไม่ใส่วาทะกรรมให้คนไทยด้วยกันว่ามีพวกบ้าสงคราม..ชอบใจ

การสู้รบยิงกันระหว่างทหารไทยกับเขมรมีมาในอดีตหลายครั้ง ทหารไทยถล่มเขมรยับมาทุกครั้ง แต่ครั้งนี้นั้นมันมีปัจจัยที่มีเงื่อนงำ ทหารที่รบกับเขมรในอดีตถือว่าเป็นพวกบ้าสงครามด้วยหรือเปล่า?

หากการแสดงออกของคนในชาตินี้ที่มีความรักชาติ รักแผ่นดิน กลับถูกกล่าวว่าเป็นคนบ้าสงคราม..โดยที่คนเหล่านั้นเคยเป็นทหารที่ผ่านการรบสมรภูมิต่างๆมาในอดีต เพื่อปกป้องให้คนที่อาศัยแผ่นดินนี้เกิดและดำรงค์อยู่อย่างผาสุข.. มันยุติธรรมแล้วหรือที่สร้างวาทะกรรมแล้วยัดเยียดให้พวกเขาเหล่านั้น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
imagine วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bo-raan

เอ้า พวกข้างทำเนียบน่ะ ไปเลย ไปช่วยรับลูกปืนใหญ่หน่อย คุณจำลอง น่ะ บอกว่ามี่วิธีไหนดีกว่ามาปิดถนนเราก็จะทำ (คนชุมนุมก็ไม่เห็นมีกี่คน พวกดันปิดถนนเฉยเลย) จำลองถูกใจท่านแล้วไปเลยแนวหน้าน่ะ หรือพาพวกไปใต้ก็ดีนะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
c76 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuthxx

เป็นห่วง ถ้าลูกปืนใหญ่เขมร เกิดตกสั้นไปทำลายสิ่งปลูกสร้างของเขมรเองในที่พิพาท ก็คงหาว่าไทยเป็นคนทำ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.29 น.

พวกที่เรียกร้องสงครามกันนักเขาเรียกว่าสุนัขสงคราม ไหนๆก็เรียกร้องกันจนจะได้สมใจอยากแล้ว จะให้ดีก็ไปตั้งเวทีกันตรงบริเวณชายแดนดิ จะได้รับรู้ความเดือดร้อนของชาวบ้านแถวนั้นจริงๆ เขมรมันก็จะได้รับรู้ความต้องการของพวกท่านได้ถนัดถนี่หน่อย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ตาลกุดใต้ วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 19.12 น.

ตอบความเห็น 11 ถ้า พธม. ไม่ออกมาสร้างความวุ่นวาย เข้าไปในจุดที่ไม่ควรเข้า เปิดเวทีกดดัน ด่าเค้าอยู่ทุกวัน มันจะเกิดเรื่องไม๊ ก่อนหน้านี้คนชายแดนเค้าข้ามไปข้ามมาค้าขายกันปกติสุข ทหาร 2 ฝ่ายก็รู้จักทักทายกัน ชายแดนก็มีคณะกรรมการปักปันกันไป แล้วจะให้โทษใครถามหน่อย คิดอยู่แล้วว่าอาจจะเกิดสงคราม แล้ว พธม. ก็ทำลอยตัวไม่รับผิดชอบใดๆ อีกเช่นเคย
ตอบ:ที่นายวีระกับ สส. ปชป ไปนั้น ทหารเขมรไม่มีสิทธิ์ มาจับ เจ้าหน้าที่ กต.ยังบอกว่าไม่มีสิทธิ์มาจับคนไทยในพื้นที่ตรงนั้น ส่วนรายละเอียดมันยาว..
เรื่องที่เขาตั้งเวทีกดดันนั้น เขากดดันรัฐบาลที่ไปยอมในเรื่องที่ไม่ควรยอม ส่วนเขมรมันก็สมควรด่า และกลับกัน เขมรเขาก็ด่าไทยทุกวันเหมือนกัน
ไม่ได้สนับสนุนทุกแนวทางที่ พธม.เคลื่อนไหว บางแนวทางก็รับไม่ได้ แต่คุณต้องเขาใจ เวลาอยู่หน้าเวที จะมาทำเจี๋ยมเจี้ยม ก็เป็นเวทีปาฐกถา แล้วครับ
ต้องเข้าใจ
ทางที่ดี เรามารวมใจเป็นหนึ่งดีกว่า จะมาโทษกันเอง สู้ครับทหารกล้า เพื่ออธิปไตยของเรา เป็นกำลังใจให้แนวหน้าทุกท่าน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ATOM2010 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ATOM2010

เป็นกำลังใจให้ทหารไทยผู้กล้าและชาวบ้านในพื้นที่ที่ต้องเดือนร้อนครับ..คราวนี้คงสมใจอยากของ พธม. เขาซักทีนะครับ ตอนนี้อยากให้ พธม. ย้ายไปชุมนุมให้กำลังใจทหารแถวนั้นจังเลยครับ..และจะรอดูท่าทีต่อไปครับ ว่าพวกเขาจะเป็นกำลังใจให้ทหารไทยหรือทหารเขมร

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนริมเขา วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.52 น.

เอาใจช่วยทหารทุกคนครับ สำหรับพวกแก๊งข้างถนนก็อย่าสนุกสนาน จ้องแต่จะกัดรัฐบาลหรือทหารจนลืมตัว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
READER2011 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.50 น.

ตอบความเห็น 11 ถ้า พธม. ไม่ออกมาสร้างความวุ่นวาย เข้าไปในจุดที่ไม่ควรเข้า เปิดเวทีกดดัน ด่าเค้าอยู่ทุกวัน มันจะเกิดเรื่องไม๊ ก่อนหน้านี้คนชายแดนเค้าข้ามไปข้ามมาค้าขายกันปกติสุข ทหาร 2 ฝ่ายก็รู้จักทักทายกัน ชายแดนก็มีคณะกรรมการปักปันกันไป แล้วจะให้โทษใครถามหน่อย คิดอยู่แล้วว่าอาจจะเกิดสงคราม แล้ว พธม. ก็ทำลอยตัวไม่รับผิดชอบใดๆ อีกเช่นเคย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Phoebus วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.40 น.
จะไล่นายกฯถามกูหรือยัง...หืมมม ถามยัง !?!

ผมล่ะรู้สึกทุเรศพวกแก๊งค์ตีกินข้างถนนพวกนี้ชะมัด มันหาว่าถ้าปะทะกันแล้ว คนที่เดือดร้อนไม่ใช่ชาวบ้านแต่เป็นพวกผีพนันที่เล่นบ่อนตามชายแดน !

นายสุนันท์ ศรีจันทรา นั่นก็อีกคน หน้ามืดตามัวเชลียร์แก๊งค์พวกนี้ไม่ลืมหูลืมตา มันหาว่า ทีวีช่องต่าง ๆ ที่ทำสกู๊ปว่าชาวบ้านที่อยู่ตามชายแดนเดือดร้อนถ้าปะทะกัน เป็นการบิดเบือน !


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ตาลกุดใต้ วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.35 น.

อยู่ ดีๆ มาโยนขี้ให้ พธม.
เรื่องสงครามจะเกิด ไม่เกิด พธม. ดูตามน้ำหนักแล้ว
ศักยภาพมีไม่พอ ..
ไม่ได้เข้าข้าง พธม. ไม่ได้เห็นด้วยในทุกแนวทางการเคลื่อนไหวของ พธม.
ได้แต่เฝ้ามองดู แล้ววิเคราะห์
แต่คนไทยคนเป็นหนึ่งในยามศึกมา
ไม่ใช่ คิดว่า พธม. เป็นศัตรูคนหนึ่ง
ถ้าคิดแบบนี้ ก็ไม่สมควรที่จะมาบริหารประเทศต่อไป
อ่านบทความคุณมาหลาย บทความแล้ว
ที่จริงแล้วคุณก็ไม่มีอะไรในกอไผ่???

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

เป็นกำลังใจให้ทหาร..และรัฐบาลในการแก้ปัญหาครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

เป็นกำลังใจให้ทหารไทยค่ะ
ยามเราอ่อนแอ ศัตรูก็เข้มแข็ง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Sakrapee วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sakrapee

ถึงเวลาที่คนไทยทุกคน ทุกสี ต้องสามัคคีกัน ร่วมใจกัน ปกป้องศักดิ์ศรีชาติ

ผมว่ามันสุดแล้วครับ สั่งสอนเขมรซะบ้าง จะได้หุบปากมอมๆของฮุนเซนซะที

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ไอริน วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/irinhome

สวัสดีคะ ..
.สงสารประเทศไทย..คนไทย.ทหาร และบ้านเมืองเรา..เมื่อไหร่จะสุขสงบสักที

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เขมรมาตามนัด ..

เหลืองมาตามนัด ..

รอแดงครับ..ครบทีมป่วน !!! ..

ขอให้กำลังใจทหารไทยและรัฐบาล ..

จัดการศัตรูแผ่นดินให้อยู่หมัดครับ !!!..

ปล.เดี๋ยวกลับมาติดตามวิเคราะห์สถานการณ์ใหม่ครับ ขอตัวไปทำธุระครับ !!!..

ใครมีข่าวคืบหน้า..ช่วยนำมาลงในคอมเมนต์ด้วยครับ !!!


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

เขมร ... รู้ว่าตอนนี้ประเทศของเรากำลังอ่อนแอ ประชาชนขาดความสามัคคี ...

ขอให้ทหารไทย ที่อยู่ในแนวหน้า ... ปลอดภัยทุกท่าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
june13 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

เอ๊า พวกกลุ่มข้างทำเนียบไปช่วยรบหน่อยดิ รักชาติหวงแหนแผ่นดินกันไม่ใช่เหรอค่ะ มามะกำลังต้องการกำงพลร่วมรบ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Trinity1303 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/trinity1303

เป็นกำลังใจให้ทหารทุกท่าน และขอให้ปลอดภัยทุก ๆ ท่านค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Bunjerds วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds

ทำให้ผู้นำเขมร รู้จักสงบปากสงบคำ ได้ก็ดีครับ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/02/2011 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

กำลังติดตามสถานการณ์ครับ
ขอให้ทหารไทยปลอดภัยทุกท่าน อยากเห็นการชนะโดยไม่รบ ...แต่ถึงนาทีนี้คงเลี่ยงยาก
หวังว่าชาวบ้านทั้ง 2 ประเทศไม่มีอันตราย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]