• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1698066
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 5 เมษายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 3709 , 14:56:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ ไทยรัฐ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

.........................................................

 

 

ปฏิวัติ เห็ดไม่สด ปะทะ  Vote No โอละพ่อ !!! ..ไม่มีคำตอบจากปากส้วม..สดศรี สนธิ จำลอง ..เงียบฉี่ !!! ปิดประเทศ ๔-๕ ปี ..ฝ่ายใด..จะเป็นรัฐบาล ??!!..

 

 

รู้สึกทะแม่งๆกับกลิ่นตุๆ..

ของฝ่ายแก๊งค์ยุแยงตะแคงรั่วเหลืองแดง..

ที่พยายามออกมาตะแบงข่าวลือเพื่อให้เกิดมีการปฏิวัติรัฐประหารก่อนการเลือกตั้ง ..

โดยเฉพาะประเด็นที่พวกนิยมใช้กำลังรุนแรงเหล่านี้นิยมนำมาหากินนั้น มักจะยกข้ออ้างเรื่องข้อสันนิษฐานเก่าๆที่ว่า ในขณะนี้เมืองไทย มีความวุ่นวายมากๆ มีม็อบป่วนเมืองออกมาเรียกร้องหาเศษส่วนบุญกันเต็มท้องถนน ประชาชนทุกข์ยากปากหมองเพราะข้าวของแพง ..

โดยอ้างว่ารัฐบาลแก้ปัญหาต่างๆไม่ตก..

ทั้งๆที่นายกฯประกาศจะยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่อยู่แล้ว !!!..

รัฐบาลอภิสิทธิ์กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ของกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองกลุ่มต่างๆมากมายหลายๆกลุ่มในประเทศไทยในช่วง ๒ ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากว่าเข้ามากีดกันการแสวงหาผลประโยชน์ในแวดวงการเมืองแบบเดิมๆของคนพวกนี้ ..

การเป็นคนซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลายเป็นภาระปัญหาหนักอกของพวกที่นิยมตบทรัพย์ นิยมรีดไถ นิยมตีกินปัญหาสังคมเลี้ยงชีพ คนพวกนี้เมื่อไม่ได้สมประสงค์ดังใจก็ก่อหวอดประท้วง หยิบประเด็นขี้หมูขี้หมามาใส่สีตีไข่แล้วก็สร้างเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจนเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมา สุดท้ายก็มาโยนบาปให้รัฐบาล เพื่อหาทางขับไล่ !!..

กลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองที่ว่านี้ ..มีทั้งกลุ่มนักการเมือง กลุ่มนักธุรกิจ กลุ่มทหารตำรวจ กลุ่มข้าราชการ และ กลุ่มนายทุนใหญ่ คนเหล่านี้คิดตรงกันในแง่ที่ว่าหากปล่อยให้มีการเลือกตั้ง หากปล่อยให้รัฐบาลจัดการเลือกตั้งได้ ..

โอกาสที่จะได้รัฐบาลชุดเดิมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เข้ามาบริหารประเทศต่อ..

มีมากมายและเปิดกว้างกว่าโอกาสของทางพรรคเผาไทยเจ้าปัญหา ..

หลายเท่านัก !!!..

..............................................

ดังนั้น ..

ช่วงนี้ในเรื่องของสงครามจิตวิทยา..

ในเรื่องของการทำสงครามมวลชนเพื่อแย่งชิงฐานสนับสนุน..

จึงถูกงัดออกมาใช้หลายเล่ห์กล หลายรูปแบบการฉ้อฉล และ หลายลีลายุยงส่งเสริม จนแทบแยกแยะกันไม่ออกว่าเรื่องไหนจริง ? เรื่องไหนโกหก ??? ..

หากเราไม่ใส่ใจค้นหาข้อเท็จจริงมาประกอบการเสพข่าวสารในแต่ละวัน เราก็อาจจะพลาดท่าตกเป็นเหยื่อภาพลวงตามายาคติ และ อาการละเมอเพ้อพกของกลุ่มคนเหล่านี้ได้โดยง่าย ..

โดยเฉพาะลีลาตีกินปัญหาสังคมแบบหน้าด้านๆทางฝ่ายของพวกแก๊งค์ไพร่แดงเผาเมืองนี่ยิ่งชัดเจนมาก ต้องบอกว่าตอนนี้สูตรหากินคะแนนนิยมของแนวร่วมป่วนเมืองไพร่แดงนั้นดูเหมือนว่ามันจะมีออกมาสลับซับซ้อนกันอยู่มากมายหลายสูตรหลายตำรับตำราจนแทบจำไม่หวาดไม่ไหว ..

ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่าเท่าที่เราได้ติดตามข่าว เรื่องการปฏิวัติรัฐประหารจากพวกเสื้อแดง ทั้งพวกแกนนำไพร่แดง ทั้งพวกนักการเมือง ส.ส.ไพร่แดง หรือ แม้แต่พวกนักกฎหมาย นักวิเคราะห์ นักวิชาการกางเกงในสีแดงทั้งหลาย ..

ล้วนต่างมีความคิดเห็น และ มีฐานข้อมูลของข่าวออกมาในทำนองข้ออ้างเดียวกันทั้งนั้น คือ พวกไพร่แดงมักจะอ้างว่าตอนนี้มีข่าวว่าฝ่ายทหารเห็นว่าพรรคเพื่อไทยจะชนะเลือกตั้งแน่นอนก็เลยหาเรื่องทำรัฐประหาร ..

คนพวกนี้ถึงขั้นที่หาหลักฐาน หรือ ถึงขั้นสร้างหลักฐานมั่วๆ ขึ้นมาเพื่อสร้างภาพลวงตาความสมเหตุสมผลขึ้นมา โดยเราจะเห็นว่าในขณะนี้พวกไพร่แดงแนวร่วมเผาเมืองพวกนี้ มีการกล่าวอ้างผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจากสำนักโพลตรงนั้นตรงมายืนยันมั่วไปหมด โดยเฉพาะเพื่อไทยโพล ไพร่แดงโพลเนี่ย..เอามาอ้างลอยๆบ่อยมากในเรื่องที่ว่า ..เพื่อไทยได้คะแนนนิยมถล่มทลายและจะชนะการเลือกตั้งแน่นอน หากไมมีการปฏิวัติเสียก่อน !!!..

ทั้งๆที่ความน่าเชื่อถือของผลโพลสำรวจของสำนักโพลต่างๆนั้น โดยเฉพาะช่วงนี้เราไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐานยืนยันอะไรได้แบบร้อยเปอร์เซนต์เต็มหมด ยิ่งโพลที่พวกไพร่แดงทำเอง หรือ โพลจากสำนักโพลที่เป็นแนวร่วมของพวกไพร่แดง..ยิ่งไม่ต้องพูดถึง..บิดเบือนข้อมูลกันเห็นๆ !!!..

โพลหลายๆโพลตอนนี้มีการสำรวจความคิดเห็นและได้ผลสำรวจออกมาแบบเพี้ยนๆบ่อยๆจนเป็นที่น่าคลางแคลงใจ  เมื่อวานร้าย วันนี้ดี พรุ่งนี้เลว เป็นไปได้ตลอดเวลาสำหรับสำนักโพลต่างๆ ..

ที่เราสามารถสะท้อนให้เห็นได้ชัดเจนมากๆ ก็ตอนที่มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลครั้งล่าสุดนั่นแหละ ในขณะที่ผลโพลสำรวจของสำนักต่างๆระหว่างการอภิปรายให้คะแนนฝ่ายค้านต่ำมากๆและให้คะแนนเชื่อมั่นในข้อมูลของฝ่ายรัฐบาลสูง โดยเฉพาะข้อมูลจากการโต้แย้งของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมตรี..

ทว่า พอมาถึงวันสุดท้ายภายหลังจากศึกอภิปรายจบลง ผลโพลจากหลายสำนักกลับออกมาแบบหน้ามือเป็นหลังฝ่ายเท้า เพี้ยนจากผลโพลก่อนหน้านั้นเพียงไม่กี่วันแบบกลับหัวกลับหางไร้เหตุไร้ผลไร้ที่มา มีแต่ตัวเลขที่ให้พวกไพร่แดง ทั้ง ส.ส. ทั้งแกนนำไพร่ นำไปโพนทะนาออกข่าวหากินต่อ..

ซึ่งมันขัดใจความคิดเห็นของประชาชนทั่วๆไปที่ไม่มีสีไม่มีก๊กไม่มีเหล่าอย่างแรง เพราะมีอย่างที่ไหนฝ่ายค้านอภิปรายแทบจะเรียกได้ว่าสำรากของเก่ามาทั้งดุ้น โพลยังมีหน้ามาให้คะแนนการอภิปรายชนะฝ่ายรัฐบาลเกือบหมดในวันสรุป !!! ..

ภายหลังจากนั้นก็มีความต่อเนื่องของการปล่อยข่าวออกมาว่า ตอนนี้รัฐบาลกำลังมีคะแนนนิยมกำลังตกต่ำหนักจนกลุ่มที่ให้การสนับสนุนหันไปให้การสนับสนุนพวกเผาบ้านเผาเมืองอย่างพรรคเพื่อไทย ซึ่งมันเป็นตรรกะเหตุผลที่ผิดเพี้ยนมากๆ ..

เนื่องเพราะประชาชนที่เขาให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ต่อให้พวกเขามีความคิดเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์ทำงานไม่ดี แก้ปัญหาไม่ได้ ก็ไม่มีทางที่พวกเขาจะหันไปให้การสนับสนุนพรรคการเมืองของระบอบทักษิณ ที่มีรอยมลทินและชนักปักหลังเกี่ยวกับ คดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง คดีคอรัปชั่นโกงกินที่ยาวเป็นหางว่าว รวมถึงยังมีคดีที่มีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับขบวนการล้มเจ้าที่เป็นคดีความที่กำลังรอการสะสางอีกด้วย !!!....

ทั้งๆที่ฝ่ายที่มันกำลังกระอักเลือดอยู่ในขณะนี้ก็คือฝ่ายค้านพรรคเพื่อไทย ที่ไส้ในมีแต่ความขัดแย้ง และ วงในเชื่อว่าจะมีการทะลักออกของ ส.ส.อย่างแน่นอน..แต่กลับมีการปล่อยข่าวออกมาว่าโพลสำรวจให้พรรคเพื่อไทยชนะพรรคประชาธิปัตย์ท่วมท้น !!!..

ทั้งๆที่ความเป็นจริงและสภาพจริงๆของพรรคเพื่อไทยตอนนี้สุดแสนจะเคว้งคว้างในทิศทางไป พรรคเพื่อไทยตอนนี้แม้แต่การประชุมพรรคเพื่อสรรหาคนลงแข่งขันชิงตำแหน่งนายกฯยังต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ขนาดใกล้จะยุบสภาเลือกตั้งอยู่แล้ว นโยบายก็ยังไม่มี จะหาตัวเลือกดีๆมาเป็นตัวแทนลงชิงตำแหน่งนายกฯ ก็ยังหาไม่ได้ ..

ทว่า พรรคเพื่อไทยก็ยังมีการสร้างข่าว และ ปล่อยข่าวในเชิงจิตวิทยาออกมาอย่างต่อเนื่องว่า กระแสสังคมตอนนี้กำลังหันข้างมาเชียร์และสนับสนุนให้พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล !!..ซึ่งมันเป็นกระแสโหมโรง ที่แปลกประหลาด และ มีความไม่ชอบมาพากลของกระแสเป็นอย่างมาก ..

ล่าสุด นพดล ปัทมะ ขี้ข้าอัจฉริยะของ ทักษิณ ชินวัตร บอกว่าเรื่องนโยบายพรรค เรื่องหัวหน้าพรรคให้รอหลังสงกรานต์ จะมีการแถลงนโยบายเลือกตั้ง และ มีการเลือกคนชิงตำแหน่งนายกฯ ซึ่งตอนนี้มีตัวเลือกอยู่มากมายถึง ๕ คน ..

โดยนพดล ปัทมะ เคยหลุดปากมาครั้งหนึ่งว่า..

 เจ๊มิ่ง มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ไม่ใช่ตัวเลือกของ นายใหญ่ทักษิณ !!! ..

เราจะเห็นชัดเจนว่า ..ความปรารถนาของ ทักษิณ ชินวัตร นั้น มันขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิงกับความต้องการของกลุ่มฝ่ายลิ่วล้อในพรรค ..

นั่นก็คือ ฝ่ายจิ๋ว อ๋อย หน่อย มิ่ง หรือแม้แต่ล่าสุด ป๋าเหนาะ ที่เข้ามากอดคอสมคบคิดกัน เพื่อเตรียมรายการตุ๋นทักษิณรอบใหม่อยู่ในขณะนี้ ..ทุกคนเห็นต่างจากทักษิณหมด !!!..

สภาพพรรคการเมืองแบบนี้นี่หรือ ??.. ที่มันคุยโวว่าจะได้ ส.ส. เข้าสภาท่วมท้น..

และ ..จะชนะการเลือกตั้งได้เป็นรัฐบาลอย่างแน่นอน !!!..

ไร้สาระมาก !!!..

............................................

ปฏิวัติเห็ดไม่สด !!!..

ที่ออกมาจากปากคำสัมภาษณ์ของ ..

สดศรี สัตยธรรม กกต. ปากแดง ล่าสุดนี้ก็เหมือนกัน ..

มาในทำนองเดียวกับพวกแกนนำแก๊งค์ไพร่แดงเป๊ะๆ อ้างว่าได้คุยกับการข่าวฝ่ายความมั่นคง ได้ข้อมูลมาจากวงในทหารที่เขาคุยกัน เรื่องการปฏิวัติรัฐประหารที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ..

สดศรี สัตยธรรม กกต.ปากแดง ปล่อยข่าวออกมาเป็นบ้าเป็นหลังถึงขั้นที่ว่า ตอนนี้มีการเตรียมจัดตั้งรัฐบาลใหม่แล้ว คุยไปถึงขั้นที่ว่าจะมีรัฐบาลมีนายกฯตามมาตรา ๗ และ มีตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มท.๑ เรียบร้อยแล้ว..

อ่านรายละเอียดบทสัมภาษณ์ประกอบเรื่องตามนี้..

"สดศรี" สวมบท "ตัวประกอบ" ตะลุยเปิดโปงแผนลับ..ปฏิวัติเงียบ !

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1301902924&grpid=01&catid=&subcatid=

อ่านข่าวบทสัมภาษณ์..

ของเจ๊สดศรีรอบนี้แล้วก็ได้ขำขำฮาฮาในใจ..

จะเล่นเป็นบทอีกาคาบข่าวแต่ละที เจ๊สดศรี ก็เล่นได้ไม่เนียนเอาซะเลย..

การปฏิวัติมันสำคัญมากที่เงื่อนไขของการปฏิวัติ จู่ๆจะมานั่งล้อมวงหมูหมาเป็ดไก่แตงโมแล้วก็จะออกมาสร้างกระแสโกหกพกลมเรื่องความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมือง เรื่องม็อบขี้หมาไร้สาระ ๒ ม็อบ ทั้งม็อบเผาเมือง ทั้งม็อบเฝ้าส้วม มันเป็นไปไม่ได้ ..

สดศรี สัตยธรรม เอาคนส่วนใหญ่ไปซุกไว้ที่ตรงไหนหรือ ..ถึงไม่เอ่ยถึง ??..คนส่วนใหญ่ที่ผลโพลออกมาว่าให้การสนับสนุนระบอบประชาธิปไตยถึง ๙๖ % ในขณะที่ให้การสนับสนุนรัฐประหารเพียงแค่ ๔ % ..

นี่คือ ..ข้อเท็จจริง ที่ทาง ผบ.ทบ. ออกมายืนยันไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้วว่า..ฝ่ายทหารจะไม่ทำการปฏิวัติ และ การที่ทาง สดศรี สัตยธรรม อ้างว่าฝ่ายทหารที่ เจ๊สด เข้าไปคุยด้วยนั้นให้ข่าวมาทำนองว่า ฝ่ายทหารที่จะทำรัฐประหารในครั้งนี้จะไม่ใช่ฝ่ายทหารจากชุดเดิมที่ออกมาทำรัฐประหาร ๑๙ กันยายน ๒๕๔๙ ..

ตรงนี้เจ๊สดจะให้ประชาชนเข้าใจว่าเป็นทหารฝ่ายไหนล่ะ ??..ในเมื่อตอนนี้ทั้งกองทัพนั้น มันมีทหารอยู่แค่ ๒ ฝ่าย ..คือ ทหารฝ่ายรัฐบาล และ ทหารแตงโมของทักษิณ !!!..

การออกมาโพนทะนาปล่อยเข้าในทำนองร้องแรกแหกกระเชอ เพื่อโยนบาปให้กับฝ่ายทหารเพื่อสร้างภาพให้กับกลุ่มไพร่แดงว่าต้องการประชาธิปไตย ..

ในขณะที่หัวหน้าก่อการร้ายตัวใหญ่ตัวเอ้อย่างทักษิณ ชินวัตร นั้น กำลังวิ่งรอกเพื่อให้มีการรัฐประหารโดยฝ่ายทหารแตงโมจนขาแทบขวิด ..

เพราะทักษิณรู้ล่วงหน้าว่าจะแพ้การเลือกตั้ง..ชัวร์ป๊าบ แน่นอน !!!..

อย่างนั้น...ใช่หรือไม่ ??..

...................................................

มาดูท่าที..

จากทางฝั่ง จำลอง ศรีเมือง ..

แกนนำม็อบบ้าสงครามข้างทำเนียบกันดูบ้าง..

เพื่อนำไปประกอบการวิเคราะห์ข้อมูลว่าจริงๆแล้วฝ่ายใดบ้างที่มันมีการเรียกร้องให้ทหารออกมาทำการรัฐประหารยึดอำนาจรัฐบาลเพื่อไม่ให้จัดการเลือกตั้งเพราะเลือกตั้งไปพรรคการเมืองพวกนี้ก็ไม่ได้เป็นรัฐบาลอยู่ดี ..

ซึ่งเราจะเห็นว่าหลังจากปฏิบัติการภารกิจปู่โสมเฝ้าส้วมบรรลุความเหม็นเป็นที่เรียบร้อย จำลอง ศรีเมือง กับ พรรคพวก ก็ได้ฤกษ์ดีออกมาฝอยความฝันสานต่อความเพ้อเจ้อด้วยการแถลงข่าวจุดยืน Vote No !!!..

Vote No นะจ๊ะ ไม่ใช่ No Vote ..อย่าสับสน !!! นี่คือ..เนื้อหาสาระหลักๆของการรณรงค์ล่าสุดของกลุ่มม็อบเฝ้าส้วมพันธมิตรฯ พร้อมด้วยข้อเสนอเคว้งคว้างนิยมเดิมๆเรื่อง ..ปิดเทอมประเทศ !!!..

ปิดเทอมประเทศไป ๔ - ๕ ปี จะปิดไปขุดบ่อขี้ หรือ จะปิดไปขุดหลุมศพฝังตัวเองก็ไม่ทราบได้ ทราบแต่เพียงว่า..ณ ตอนนี้ก็ยังไม่มีคำตอบใดๆจากปากคำของ จำลอง ศรีเมือง , สนธิ ลิ้มทองกุล แอนด์ เดอะแก๊งค์บ้านพระอาทิตย์แม้แต่น้อยนิดเลยว่า ..

ปิดเทอมประเทศไป ๔ - ๕ ปี .. ใครหนอ?? ส้มจะหล่นใส่หัวกะบาลได้มาเป็นรัฐบาล ?!!..

ปิดเทอม ๔ - ๕ ปี จะให้ผีที่ไหนมาเป็นรัฐบาลบอกหน่อย จำลอง ศรีเมือง ??!!..

ปิดเทอม ๔ - ๕ ปี จะให้ใคร ? ฝ่ายไหน? สีใด ? มาเป็นรัฐบาลบอกหน่อย สนธิ ลิ้มทองกุล ??!!..

ปิดเทอม ๔ - ๕ ปี  จะให้คนดีพวกไหน ? เทวดาพวกใคร ?? ทหารฝ่ายใด ?? มานำพาประเทศไปสู่ ..วาทกรรมเพ้อเจ้อของพันธมิตร ฯ เรื่องการปฏิรูปประเทศ ???..

โดยไม่ใช้ระบอบประชาธิปไตย ไม่ใช้การเลือกตั้ง ..

เป็นเครื่องตัดสินชี้ขาดเพื่อหาพรรคการเมืองมาจัดตั้งรัฐบาล ??!!..

คำพูดของ จำลอง ศรีเมือง ..คำพูดของ สนธิ ลิ้มทองกุล พร้อมทั้งทีมงานม็อบกู้ส้วมบ้านพระอาทิตย์นั้น วินาทีนี้ต้องบอกตรงๆว่ามันทั้งเลอะเลือน และ เลอะเทอะเปอะขี้ไปหมดแล้ว ..

Vote No ปิดเทอมประเทศ เพื่อปฏิรูปประเทศ ..เพ้อเจ้อสิ้นดี !!! ..

พูดน่ะมันพูดง่าย แต่ทำน่ะ มันทำไม่ได้หรอก !!!..

อย่ามารณรงค์ตุ๋นลวงชาวบ้านเขาเลย !!!..

..........................................

ปิดเทอมประเทศ ..

จะไม่ให้ประเทศมีการเลือกตั้ง..

จะไม่ให้ประเทศมีรัฐบาลที่ได้มาตามวิถีทางประชาธิปไตย..

จนกว่าจะปฏิรูปประเทศเสร็จสิ้นเสียก่อน ซึ่งระยะเวลาที่ จำลอง ม่อฮ่อม จอมสร้างภาพดันทุรังคิดนึกขึ้นมาได้ก็คงต้องปิดเทอมยาวๆ ๔ -๕ ปี ..

๔-๕ ปี ไม่มีประชาธิปไตย ..๔-๕ ปี ที่ในใจของพวกม็อบขี้ไก่นั้นก็คงอยากจะให้ประเทศไทยนำระบบเผด็จการมาใช้ นำทหารมาคุมการเมือง ..

หากทหารคุมการเมือง หากปืนขึ้นมาเป็นใหญ่ในแผ่นดินได้ จำลอง ศรีเมือง กับ สนธิ ลิ้มทองกุล และ สาวกคนอื่นๆ เชื่อมั่นได้อย่างไรว่า..ทหารเผด็จการพวกนี้นั้น จะไม่เป็นอันตรายต่อการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขของไทย ..

คนที่ได้อำนาจมาโดยมิชอบ คิดหรือว่ามันจะเข้ามาทำความดีความชอบให้กับชาติบ้านเมืองได้ ทหารที่วันๆเดินเต๊ะจุ๊ยอยู่ในค่ายทหาร ที่มีสมองปัญญาความคิดดักดานหมกมุ่นอยู่แต่เรื่องราวของการทำรัฐประหารทำการปฏิวัตินั้น ..

มันจะมาบริหารปกครองประเทศ และ มันจะมาแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางความคิดของผู้คนในสังคมไทยได้อย่างไร ??..

หากทหารไม่บริหารไม่ปกครองประเทศซะเอง แล้วทหารที่ทำการรัฐประหารจะไปเชิญฝ่ายใดมาจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติเพื่อแหกตาประชาชนอีกล่ะ  ??..

คำถามเหล่านี้ ..ทางฝ่ายม็อบขี้ไก่ของ จำลอง ศรีเมือง และ พรรคพวก..

ไม่เคยมีคำตอบให้กับประชาชนคนไทยเลยสักครั้ง !!! ..

.............................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า ..

ยิ่งใกล้ยุบสภาเรื่องบ้าๆยิ่งถาโถมเข้ามาเพียบ ..

มีทั้งปฏิวัติเงียบ มีทั้งปฏิวัติไม่เงียบ ..มีทั้งปฏิวัติประชาชนของพวกแนวคิดสัปดน..

ทหารแตงโม + ไพร่แดง + ม็อบกู้ส้วม ..ยังคงเป็นสูตรผสมฝันหวานของแก๊งค์ข้างถนน และ คนไกลต่างประเทศอยู่ทุกลมหายใจเข้าออก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคนพวกนี้ไม่ปรารถนาหรอกเรื่องของการเลือกตั้งที่จะนำพาความพ่ายแพ้มาสู่พวกเขา ..

พรรคเพื่อไทยโหมกระแสว่าตัวเองคะแนนนิยมนำพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นฝ่ายรัฐบาล ทั้งปล่อยข่าวโพลหลอก โพลลวง และ โพลเลวสารพัดโพลออกมาอ้างมั่วซั่วไปหมด ..

ในขณะที่ความเป็นจริงนั้นมันขัดแย้งกับความคิดเห็นอันแท้จริงของคนทั่วไป คนทั่วไปที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศ ที่ไม่มีใครหรอกจะบ้ามาบอกว่าพวกเขานั้น เชื่อใจพวกพรรคการเมืองที่สนับสนุนการเผาบ้านเผาเมือง ที่สนับสนุนให้คนไทยแตกแยกแตกสามัคคีกัน ที่สนับสนุนให้เกิดพวกไพร่แดงที่ลบหลู่ดูหมิ่นและอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ..

มันเป็นไปไม่ได้ที่คะแนนของพรรคเพื่อไทยจะพุ่งกระฉูดจนทำให้พวกเขาชนะการเลือกตั้งได้อย่างถล่มทลายตามการปล่อยข่าวของพวกแกนนำไพร่แดง และ คนในระบอบทักษิณ รวมถึงพวกม็อบกู้ส้วมข้างทำเนียบด้วย !!!..

นี่เป็นเพียงเกมสมคบคิดกันของฝ่ายป่วนเมืองเหลืองแดง ที่ตะแบงเรื่องพรรคเพื่อไทยจะชนะเลือกตั้ง และ เรื่องทหารจะปฏิวัติ เพื่อมากดดันให้ประชาชนส่วนใหญ่ที่กำลังจิตตกถึงขั้นวิตกจริต คิดเตลิดเปิดเปิง เห็นดีเห็นงาม กับ มาตรา ๗ และ การปิดเทอมประเทศ !!!..

ซึ่งเท่ากับว่า ..คนไทยส่วนใหญ่ผู้ที่ยังรักชาติ รักสถาบันพระมหากษัตริย์ รักประชาธิปไตย หลงกลเข้าไปมีส่วนร่วมช่วยเหลือให้การสนับสนุนทางอ้อมแก่..

ขบวนการทำลายชาติทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์....

โดยไม่รู้ตัว !!!! ..

............................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๕  เมษายน  ๒๕๕๔

..............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
Maira วันที่ : 11/01/2012 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

Piggy Lin ดัดสันดานนักการเมืองแล้วได้อะไร?
นักการเมืองที่เหี้ยกว่า เลวกว่า?

แถมได้ผู้นำที่ โง่ยิ่งกว่าชะนี
นี่นะหรือ ..คือการดัดสันดานนักการเมือง

ชั้นว่าควายโง่แล้วไอ้คนพวกนี้มันยิ่งโง่กว่าควายเสียอีก

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
piggylin วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

Please positive thinking ,you can touch my love.

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
piggylin วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

Sorry! Now I use I-pad.I can type English only.and I know you can read it. It's easy vocab.I think you delete my link because you fear my link and can not accept the fact from link.
I have answer for you please search from my update entry.
But I think you can not understand my thinking in blog certainly.I read your thinking in your entry and comments but you are negative thinking with my Ideology.

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
vincentoldbook วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

ขอลบลิงก์คนอื่นที่คุณนำมาแปะไว้นะครับ ..

ตามกติกามารยาทง่ายๆที่เราบอกกล่าวกันไว้ ..

อย่าทำเป็นหูทวนลมนะครับ มันไม่ดีครับแสดงว่าคุณไม่ฟังคำพูดคนอื่นเหมือนพวกแกนนำ แป๊ะลิ้ม จำลอง ที่เป็นพวกใจบอด สมองดับ อับปัญญา อยู่ในตอนนี้ ..

ผมว่าคุณไม่ใช่คนที่จะคิดอะไรไม่เป็น คิดอะไรไม่ได้ ไม่รู้ว่าอะไรควรไม่ควร เพราะคุณเป็นผู้ใหญ่แล้ว..เรื่องแบบนี้มันอยู่ในสำนึกพื้นฐานของคนไทยอยู่แล้วครับ ..อย่าให้เราต้องมาตอกย้ำเหน็บแนมว่ากล่าวกันบ่อย ..

ย้ำครั้งสุดท้ายนะครับ ..เอาเฉพาะความคิดเห็นคุณเท่านั้นนะครับ บทความหรือข่าว หรือความคิดเห็นคนอื่น ไม่ต้องเอามานำเสนอที่นี่ครับ ..มันเป็นขยะ !!!..

มาว่ากันที่เรื่องที่เราคุยกันต่อนะครับ ..เรื่องปิดเทอมประเทศ ตามข้อเรียกร้องของพันธมิตรฯ กับ ปิดประเทศในสภาพความเป็นจริงผมอธิบายสภาพความเหมือนของมันให้คุณเข้าใจแล้ว ..

คุณจะมาว่าผมใส่ร้ายป้ายสีม็อบกู้ส้วมของคุณได้อย่างไร ? ก็ในเมื่อพวกคุณไม่บอกเลยว่า จะไปปิดเทอมประเทศเพื่อปฏิรูปประเทศอย่างไรโดยไม่มีเลือกตั้ง ? ใครจะเป็นรัฐบาลครับ ?? ..ในสภาพที่คนไทยทั้งประเทศเขาไม่ยอมรับการปฏิวัติรัฐประหาร ไม่ยอมรับรัฐบาลเฉพาะกาล รัฐบาลแห่งชาติ..

ทหารปฏิวัติรัฐประหารไม่ได้แล้ว ม็อบกู้ส้วมของพวกคุณจะมีปัญญาอะไรไปปิดเทอมประเทศ เพื่อทำการปฏิรูปประเทศ ..หากเอาทหารออกหน้าแล้ว คุณคิดเหรอว่านานาชาติเขาจะยอมรับคบค้าสมาคมกับประเทศไทยของเรา ไม่มีทางครับ เขาก็จะบอยคอต สุดท้ายเราก็ต้องปิดประเทศ หรือไม่ก็โดนต่างชาติแทรกแซง..มันก็เท่านั้น !!

อย่าทำเป็นหน้ามึนในเรื่องนี้นะครับ piggylin โดยเฉพาะเรื่องที่บอกว่า ผิดหวังจาก ปชป. เพราะเลือกไปแล้วทำให้ผิดหวัง ไปพายเรือให้โจรนั่ง พวกม็อบกู้ส้วมเลยมาเรียกร้อง Vote No ..

เรื่องนี้ผมบอกแล้วไงครับว่าม็อบกู้ส้วมของพวกคุณในตอนนี้นั้น ส่วนใหญ่คือพวกขี้ข้าแม้วเก่า พวกสนับสนุนทักษิณขึ้นมาเป็นใหญ่ ไม่ใช่พวกที่เคยสนับสนุน ปชป. ม็อบกู้ส้วมพวกนี้คือพวกที่ผิดหวังจากทักษิณ ไถทักษิณไม่ได้ ก็เลยมาตั้งวงขับไล่ทักษิณ..

จากนั้นก็ไปรวมกลุ่มกับแนวร่วมประชาธิปไตย NGO อื่นๆ เครือข่ายอื่นๆเป็นพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย..

หลังจากนั้นก็ทยอยขับไล่คนอื่นๆออกจากพันธมิตรฯ โดยเฉพาะ แป๊ะลิ้มมันไล่หนีหมดคนที่เห็นต่างจากมัน จากนั้นแป๊ะลิ้ม มันก็มายึดชื่อพันธมิตรฯหากิน เอามาตั้งคณะลิเกรักชาติ เพื่อรีดไถชาวบ้านเขาไปทั่ว.. ..

ตอนนี้ก็มาเปิดวิกลิเกกู้ส้วมเพื่อขับไล่อภิสิทธิ์ ก็เพราะ แป๊ะลิ้มขอและไถอภิสิทธิ์แล้วอภิสิทธิ์ไม่ให้ อาสนธิของคุณ และ จำลอง มันก็เลยออกลูกด้านลูกมึนสูตรเดิมๆของมันเที่ยวก่อม็อบขับไล่เพื่อตั้งกล่องบริจาคหากิน ไม่มีอะไรมากมายหรือสลับซับซ้อนไปกว่านี้ ม็อบกู้ส้วมก็คือม็อบรีดไถ ม็อบตบทรัพย์ ฉากหน้าตั้งวงด่าพูดเรื่องชาติบ้านเมือง ฉากหลังยิกๆขอไถเงินชาวบ้านเขา ..

ไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย piggylin ม็อบกู้ส้วมคุณน่ะ มีแต่ความเห็นแก่ตัว คิดเอาแต่ได้ ไร้ความเป็นประชาธิปไตย ไร้สำนึกของความเป็นคนไทย..อย่างแรง !!..

ขนาดพรรคการเมืองใหม่ ทั้ง สมศักดิ์ ทั้งสุริยะใส และ ใครต่อใครในพรรคทำงานกันอย่างหนักมาตลอดเพื่อเตรียมการสู้สึกเลือกตั้ง แป๊ะลิ้ม จำลอง ประพันธ์ สามเกลอหัวใกล้ขาดพวกนี้มันดันปิดโอกาสพวกเขาได้ภายในวันเดียว ..ทุเรศมากครับ !!! ..

พวกม็อบกู้ส้วมของพวกคุณเคยสำเหนียกอะไรไหม ?? แม้แต่พรรคการเมืองของพวกคุณเอง..คุณก็จะไม่เลือก บนพื้นฐานเหตุผลเดียวกันว่า ..นักการเมืองมันมีแต่คนเลว !!..

สรุปตอนนี้ก็เลยเป็นว่า พรรคการเมืองใหม่ก็เป็นพรรคการเมืองเลวพรรคหนึ่งในสายตา แป๊ะลิ้ม จำลองไป เพราะขออะไร ? ห้ามอะไร ? ก็ขัดใจแป๊ะลิ้มหมด ..

ตกลงก็เข้ามาอีหรอบเดิม เรื่องความคิดอัปรีย์เก่าๆของพวกม็อบกู้ส้วม เรื่องคนอื่นเลวหมด พวกม็อบกู้ส้วมดีอยู่ฝ่ายเดียว โดยเฉพาะพวกสาวกแป๊ะลิ้มทั้งหลาย มีเต้นเหยงๆอยู่หน้าเวทีแค่ ๒๐ คนก็ประกาศชัยชนะ..

เบาปัญญากันหนักขนาดนี้ คงต้องส่งหญ้าไปให้เคี้ยวกันถึงมัฆวานแล้วล่ะมั้งครับ ???..เดี๋ยวหิวกันมา ออกมาเดินสายหากินข้างนอก ประชาชนเขาจะเดือดร้อนกันไปทั่ว..

เหตุเพราะความคิดสาวกม็อบกู้ส้วมนั้น ..

มันทั้งมึน ทั้งเหม็น !!!..


ความคิดเห็นที่ 83 (0)
piggylin วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พันธมิตร ก็คือ พันธมิตร

ใครจะเดินแนวทางไหน ก็เดินไป แต่ละองค์กรภาคประชาชน องค์กรต่างๆในประเทศไทย ก็มีอิสระในการเคลื่อนไหว กันอยู่แล้ว เป็นอิสระกัน

และแนวทางของแต่ละองค์กรภาคประชาชน ก็มีการกำหนดทิศทางไปเรียบร้อยแล้ว แต่ละเครือข่ายการเคลื่อนไหวก็ ไม่ใช่ศัตรูกัน เราไม่ต้องการทะเลาะกับคนไทยด้วยกันเอง อย่ามีความคิดแย่งความโดดเด่น ในการเคลื่อนไหว เราก็เป็นเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ดีๆ นี่เอง เปิดใจกว้าง และต่างคนต่างเดินในแนวทางของใครของมัน และเมื่อมีเป้าหมายการเคลื่อนไหวเดียวกัน เราก็อาจมาเป็นแนวร่วมกันและกันได้ ต่อไป เพราะการเคลื่อนไหวของเรา ไม่ได้คาดหวัง เพื่อตัวเอง มากกว่าการคาดหวังเพื่อ ประโยชน์ส่วนรวม กันไม่ใช่เหรอคะ คุณ ไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ เราเข้าใจคุณ แต่เปิดใจกว้าง นะคะ

และ เราทราบว่า คุณไชยวัฒน์ ไม่เห็นด้วย กับการตั้งพรรค การเมืองใหม่ แต่ พธม. ก็ตั้งพรรคไปเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องเดินกันไป ในแนวทาง ของ ตน เราไม่ใช่ศัตรูกัน

จากนี้ เรา พธม.ก็ เอาใจช่วย ให้ เขมรปล่อยตัวคุณ วีระ ออกมาจากคุกเขมรในเร็ววัน เราทราบเจตนา ดีทำเพื่อชาติของคุณวีระ เพียงแค่เราคิดต่างกันในการดำเนินการ การเคลื่อนไหวต่างๆ เรายังเป็นมิตรที่ดีต่อกันนะคะ


ถามว่า วันนี้ต้องการออกมาเคลื่อนไหว หรือไม่ ก็ต้องตอบ ไม่มีใครอยากออกมาหรอก แต่เป็นความจำเป็นที่ต้องออกมา เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของแผ่นดิน นั่นเป็นความจำเป็นถึงที่สุด ที่ต้องออกมา รอให้สถานการณ์สุกงอม ทุกอย่างก็จะเคลื่อนที่ไปเอง

แต่สิ่งที่ต้องมองต่อไปว่า..แล้วบ้านเมืองจะต้องขับเคลื่อนต่อไปอย่างไร ..ปัญหาชายแดนเขมร ต่อไปจนถึงที่สุดนั้นอย่างไร

การประชุมที่หอประชุมธรรมศาสตร์ วันนั้น เป็นประโยชน์อย่างมาก เพราะได้เห็นชัดว่า ทำไม รัฐบาลนี้ถึงได้ยอมอ่อนข้อกับเขมร ยอมแม้แต่การเป็นลูกไล่ หรือยอมแม้แต่ให้ร้ายคนไทยด้วยกัน คนในพรรคเดียวกัน .

ที่สุดคือเพื่อทำให้เกิดข้อตกลงในการแบ่งอาณาเขตในอ่าวไทย จะได้ขุดน้ำมันขึ้นมาใช้ โดยยอมทำสัญญาเสียเปรียบเขมร นี่เป็นประเด็นที่สำคัญที่รัฐบาลนี้ปกปิดประชาชนคนไทย แม้แต่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.190 ก็เพื่อรองรับเรื่องนี้ โดยไม่ยอมให้คนไทย ได้รับรู้ถึงการสมยอม หรือ ฮั้วกันทางทะเล

และอย่าลืมว่า พลพรรคปชป.ส่วนหนึ่งก็อยู่ในการชุมนุม ของพธม. ยุทธวิธีต่างๆ ย่อมเป็นที่รู้กัน แต่อยากบอกว่า ณ พศ.นี้ ประชาชนคนไทย ไม่ได้โง่ คนที่ออกมาแยกแยะออกว่าอะไร เป็นอะไร กระบวนการขับเคลื่อนของพธม. เป็นการขับเคลื่อน ด้วย สติ ด้วย ปัญญา รู้ว่าอะไรเป็นอะไร แม้แต่การเสียสละบริจาค เพราะเรารู้ว่า กองทัพ ต้องเดินด้วยท้อง การขับเคลื่อนไปข้างหน้า เพื่อสร้างประเทศไทยให้สวยงาม ต้องช่วยกันเสียสละ..

มีแรงก็ช่วยแรง มีกำลังทรัพย์ก็ช่วยกัน มีปัญญาความรู้ก็มาแบ่งปันกันไปและอื่นๆอีกมากมาย ตามกระแสพระราชดำรัสของพรปีใหม่ของในหลวง ที่ควรมาเสียสละร่วมกัน
ปัญหาทุกปัญหา หากมองส่วนรวมประเทศชาติ เป็นหลัก ปัญหาต่างๆก็จบ แล้วหันมาร่วมกันได้

นี่แหละคือ ความสวยงามของการมาต่อสู้เพื่อสร้างประเทศไทย ร่วมกัน ของคนที่ได้ชือว่า ประชาชนคนไทย ถ้าหากเพื่อนร่วมชาติโดน ละเมิดสิทธิ์ จากต่างชาติ ก็ต้องช่วยเหลือกัน
ถ้าการละเมิดนั้น ไม่มีความชอบธรรม รวมทั้งการบุกรุก รุกล้ำดินแดนไทยนั้น และถือกรรมสิทธิ์ มั่วๆ ก็ไม่ชอบะรรม ด้วยประการทั้งปวง ไม่ใช่การกระทำที่ ทำกับมิตรประเทศ เพื่อนบ้าน เช่นนี้

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
piggylin วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ก็นั่นน่ะสิ การโหวตโน ของเรา การรณรงค์โหวตโนครั้งนี้ ไม่ใช่เรื่องปิดประเทศแต่อย่างใดเลยอย่ามามั่ว ............
แต่เรามีเหตุผลในการโหวตโน ครั้งนี้แล้ว เพราะเราไม่มีตัวเลือก และ เพราะเราผิดหวังจากพรรคปชป. และเราไม่เชื่อว่า นักการเมืองน้ำดีในปชป. จะสามารถหลุดพ้น เขาวงกตพวกมากลากไปเลวได้ เราไม่เชื่อ และเราดูนายกอภิสิทธิ์ เป็นตัวอย่างแล้ว จึงเข้าใจสัจธรรมแล้วว่า การพายเรือให้โจรนั่ง ก็เลวร้ายไม่ต่างจากโจรปล้นเองในสมัยทักกี้
เพราะฉะนั้น เราจะโหวตโน เพื่อดัดสันดานนักการเมือง ไม่มีวิธีอื่นใดในการดัดสันดานพวกเขาแล้ว วิธีนี้ดีที่สุด และคิดมานานตั้งแต่ที่นายกเปลี่ยนไปแล้ว.................คิดมาก่อนที่จะมีการรณรงค์โหวตโนซะอีก..................
ส่วนสภาล่มแล้วล่มอีก พวกเขาจะทำงานกันไหมเนี่ย .............ใกล้เลือกตั้งก็โดดร่มซะงั้น.................ไม่เห็นจะน่าเลือกกลับเข้ามา ให้โดดร่มอีก.......ส่วนใครอยากเลือกหน้าเดิม ก็เลือกไป สิทธิ์ ใครสิทธิ์ ใครสิทธิ์มัน เหตุผลใคร เหตุผลมัน...................

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

บรรยากาศ..

แถวๆริมโขง จ.บึงกาฬ..

เหมาะต่อการเขียนหนังสือมากๆเลยครับ ..

ไม่เหมือนบรรยากาศแถวข้างทำเนียบ สะพานมัฆวาน ..ที่เต็มไปด้วยกลิ่นขี้เหม็นๆ ..ชวนอ้วก !!!

บรรยากาศดีๆก็ทำให้ความคิดดีๆแล่นออกมาครับ มีเวลาพินิจพิจารณาข่าว เห็นเรื่องราวครั้งในอดีตที่ จำลอง แก๊งค์ม่อฮ่อม เอาลูกเล่นเดิมๆ ลูกไม้เก่าๆ ที่พาชาวบ้านเขาไปตายแล้วไม่รับผิดชอบ มาใช้บ่อยๆจนกลายเป็นสันดานเสียติดตัว..

ทุกวันนี้ จำลอง แป๊ะลิ้ม เคยพูดถึงวีรชนพันธมิตรที่ตายไปไหม ? เคยคิดจะรับผิดชอบอะไรไหม ? ที่เอาวันรำลึก ๑๙๓ วัน รำลึกการเสียชีวิตของพี่น้องพันธมิตรฯ ไปตั้งพรรคการเมืองใหม่ แล้วไปสร้างละครตบตามวลชนผลักดันแป๊ะลิ้มขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค แต่ทุกวันนี้ก็มานั่งเผาพรรคการเมืองใหม่ของตัวเองทุกวัน..

แป๊ะลิ้มเคยใส่เสื้อ กมม. สีเขียว คุยโวจะสร้างปรากฏการณ์ มะเหงกนี่ ยังไม่ทันไปถึงไหน ? มีทั้งเรียกร้องรัฐประหาร มีทั้งปล่อยข่าวปฏิวัติ มีทั้งรับจ้างแม้วก่อม็อบ มีทั้งรณณรงค์ Vote No เพื่อทำลายระบอบการเมืองการปกครองที่ดี ..

บรรยากาศดีๆทำให้เราคิดอะไรดีๆออกมาได้ครับ ไม่ต้องไปทรมานดมขี้ดมเยี่ยวม็อบเหม็นๆ ไม่ต้องเที่ยวเอาหน้าไปรองรับขี้ฟันเหม็นๆของพวกแกนนำม็อบกู้ส้วม ที่เที่ยวสำรากด่าทอชาวบ้านเขาไปทั่วด้วยการมั่วข้อมูลยกเซ็ต ..

นิยายที่ผมจะเขียนมีเรื่องเดียวครับ เรื่อง ความจริง..ความจริงที่แก๊งค์เฝ้าส้วมเผาเมืองเหลืองแดงไม่ยอมอ่าน ..เพราะอ่านไปก็ไม่มีปัญญาจะมาขบคิดอะไรได้ คนพวกนี้ปรารถนาที่จะยอมเป็นทาสความคิดเน่าๆของพวกแกนนำม็อบเฮงซวยทั้งหลายไปจนวันตาย..

................................

อีกเรื่อง ..

ที่ผมไม่อยากให้คุณมาตะแบงเพราะความเบาปัญญา..

ก็คือ เรื่องการบอยคอตช่วงที่มีการเลือกตั้งอัปยศสมัยแม้ว..ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ที่มี ปชป.เป็นโต้โผหลัก..

ตอนที่ปชป. และ พรรคร่วมฝ่ายค้านสมัยนั้นคว่ำบาตรการเลือกตั้งนั้น คือ เขาเห็นตรงกันว่า ทักษิณยุบสภาด้วยเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะปัญหาต่างๆมันไม่ได้เกิดในสภา แต่มันเป็นปัญหาส่วนตัวของทักษิณ มันเรื่องคอรัปชั่นของทักษิณ ไม่ใช่เรื่องสภาทำงานไม่ได้..

ตอนนั้นการเลือกตั้งใหญ่เพิ่งจะผ่านไปได้ไม่นาน ทักษิณก็จะให้ประชาชนมาฟอกผิดมันอีกครั้ง ทั้งๆที่คดีฉ้อโกงต่างๆ ที่เพื่อนๆแก๊งค์ขี้โกงเก่าๆอย่าง แป๊ะลิ้ม จำลอง ตั้งวงขับไล่นั้น มันเป็นเรื่องส่วนตัวของทักษิณ ไม่ใช่เรื่องปิดประเทศแต่อย่างใดเลยอย่ามามั่ว ..

แต่ว่าพรรคไทยรักไทยดันขี้โกงไปจ้างพรรคเล็กมาสู้ เลยเกิดคดียุบพรรคขึ้นมาจากกรณีนี้ การบอยคอตการเลือกตั้งคราวนั้น เป็นเรื่องดีเสียอีก เพราะทำให้เห็นว่าหากเรื่องใดมันไม่ถูกมันไม่เหมาะสม นักการเมืองก็สามารถที่จะแสดงความประสงค์ที่จะไม่ไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความไม่ถูกต้องนั้นได้ ..

ต่างกันกับ Vote No ของพวกม็อบกู้ส้วมคนละเรื่องคนละประเด็นกันเลยครับ มีเฉพาะม็อบกู้ส้วมเท่านั้นที่เห็นว่าการเลือกตั้งนี้ไม่เหมาะสม เพราะม็อบกู้ส้วมไปกล่าวหาว่านักการเมืองไทยเลวหมด ซึ่งมันเป็นความคิดเห็นของคนกลุ่มเล็กเพียงไม่กี่ร้อยคนที่เวทีบ้าสงครามข้างทำเนียบ ..

ดังนั้น Vote No ของพวกม็อบส้วม เกิดจากความเห็นแก่ตัวของคนเฉพาะกลุ่มที่รู้ตัวว่าเลือกตั้งไปตัวเองก็สอบตกกราวรูดทั่วประเทศ ..

Vote No คราวนี้ จึงเกิดจากความเห็นแก่ตัว ไม่ใช่เกิดจากความรักชาติแต่ประการใด และ มันไม่ได้ทำให้ชาติบ้านเมืองดีขึ้น..

ตอนนี้ม็อบกู้ส้วมมีมวลชนเต็มที่อยู่ในระดับ ๓๐๐-๕๐๐ คน เรียกคนมากี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ได้แค่นี้ คุยโวจะยกระดับกี่ครั้งก็ได้แค่นี้ มันพิสูจน์ให้เห็นว่า เสียงของพันธมิตรฯวันนี้ไม่ใช่เสียงของมหาชนกลุ่มใหญ่เหมือนเดิมแล้ว ...

ทว่า เป็นเสียงของแก๊งค์ข้างถนนเล็กๆแก๊งค์หนึ่ง ..

ที่นิสัยเสียคิดเอาแต่ได้ไม่เลิก !!!!..

Vote No ของคนพวกนี้ก็เลยตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อประชดสังคมเล่น และ คิดหวังเพียงจะหาเวทีมอมเมาข้อมูล มอมเมาความเชื่อประชาชน เพื่อหวังทำลายฐานเสียงพลังเงียบที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกพรรคการใดก็เท่านั้น ..

ไม่มีอะไรที่สร้างสรรค์ ไม่มีความหวังในการรณณรงค์ความคิดนรกจกเปรต Vote No พวกนี้ มีแต่ความเกลียดชังที่พวกม็อบกู้ส้วมแสดงออกสู่สังคมผ่านการด่าทอฝ่ายอื่นๆว่าเลวหมด โง่หมด ..

ขนาดพรรคการเมืองใหม่ ที่คนพวกนี้เคยคุยโวตั้งความหวังไว้ สนธิ ลิ้มทองกุล และ จำลอง ศรีเมือง ก็ยังมาเขียนด้วยมือ ลบด้วยฝ่าเท้าอย่างหน้าตาเฉย ..ทุเรศมากครับ !!! ..
....................
ส่วนกรณีวีระ สมความคิด เนี่ย พอได้แล้วมั้งครับ ?? ..

หรือ คุณต้องการให้ผมเอาจดหมายของแป๊ะลิ้ม มานั่งชำแหละคำพูดที่ใส่ร้าย วีระ สมความคิด ไม่ยอมรับ วีระ สมความคิด ว่าต่อสู้เรื่องเขาพระวิหารในนามของแนวร่วมพันธมิตรฯ มาวิพากษ์วิจารณ์กันทีละคำครับ ??..

เรื่องยากก็คือเรื่องยาก รัฐบาลก็มองว่าเป็นเรื่องยาก ประชาชนทั่วไปก็มองว่ามันเป็นเรื่องยาก ที่จะช่วยเหลือพา วีระ สมความคิด กลับบ้านได้ในเร็ววัน ..

ทำไม ? แกนนำม็อบกู้ส้วม รวมทั้งคุณ ถึงคิดว่ามันเป็นเรื่องง่ายและเร่งให้รัฐบาลช่วยเหลือด่วน ชนิดถึงขนาดบ้าหนักเอาประเด็น วีระ ราตรี มากำหนดวันให้รัฐบาลช่วยเหลือให้ได้ภายใน ๗ วัน ไม่งั้นจะยกระดับการชุมนุม ..

ซึ่งผมเห็นม็อบกู้ส้วมบ้าสงครามของพวกคุณ ขู่รัฐบาลไทยบ่อยมากๆ แต่ก็ไม่เห็นช่วยทำอะไรให้มันดีขึ้น เอาแต่ด่าทอ แต่พวกคุณก็งอมืองอเท้าเฝ้าส้วมอยู่ข้างทำเนียบนั่นแหละ ..

ถึงพวกคุณจะไม่มีอำนาจรัฐ..แต่มีน้ำใจไปเยี่ยมเยือนเพื่อนบ้างก็ยังดี ..ส่งความหวังดีไปหาเพื่อนเก่าบ้างก็ยังดี ไอ้นี่อะไร ??..เอาแต่เพื่อนมาหากิน !!!

ช่วยก็ไม่ช่วย ความหวังดีก็ไม่มีให้ มีแต่ความจัญไร ที่จะเอาความทุกข์ ความซวยของเพื่อน มาเป็นประเด็นหากินเอามาเป็นประเด็นเล่นงานรัฐบาล ..

หน้าด้านไม่พอครับ แบบนี้เขาเรียกว่า ...

สันดานมันด้าน !!!..


ความคิดเห็นที่ 80 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 15.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เชิญ แต่งนิยายใส่ร้ายป้ายสีได้เลยค่ะ........งานถนัดนิ...............

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

ขอลบคอมเมนต์บางส่วนทิ้งนะครับ..

โดยเฉพาะลิงก์แปะที่ไม่ใช่ความคิดของคุณเองน่ะ..

ผมอนุญาตเฉพาะความคิดคุณล่ะกันเพราะเท่าที่ไล่อ่านความคิดคุณ มันก็โหวงเหวงวิงเวียนแล้วล่ะครับ เขียนอะไรก็ต้องให้จับใจความได้ครับ ไม่ใช่โดดไปโดดมา ลำดับความคิดตัวเองยังไม่ต่อเนื่องได้เลย แล้วจะไปทันเกมชั่วๆของพวกเสือ สิงห์ กระทิง แรด ตะกวด แลน วรนุส ในแกนนำม็อบกู้ส้วมได้อย่างไรล่ะครับ ??..

รัฐบาลเขาก็ช่วยวีระ ราตรี ตลอดเลยช่วยทางการทูตก็ทำเต็มที่ ที่ วีระ ราตรี โดนคดีหนักและดูท่าว่าจะไม่ได้ออกจากคุกนั้นก็เป็นความประสงค์ขอวีระเอง ..

วีระก็คือหมากเบี้ยในเกมที่ฮุนเซนต้องการใช้เล่นงานรัฐบาลไทย แต่รัฐบาลเขาก็ไม่สนใจอะไรและให้คุณค่า วีระ ราตรี เท่ากับ ..คนไทยคนอื่นๆทั่วๆไป เรื่องจะให้เขาไปยอมทำสงครามกดดันเขมร ไปทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างประเทศของไทยกับเขมรเสียไปเพราะ วีระ นั้นคงยาก..

แป๊ะลิ้ม และ ทีมงานม็อบกู้ส้วม อย่าเอาศัตรูทางใจของพวกตนมาหากินแบบนี้เลย เท่าที่เขียนจดหมายใส่ร้ายป้ายสี วีระ สมความคิด ตอนแย่งกล่องบริจาคกัน มวลชนเขาก็บอกว่า อาสนธิของคุณน่ะ ..หมาชัดๆมากแล้ว !! ..

ตอนนี้ยังคิดจะเอา ความทุกข์ ความซวยของ วีระ สมความคิด มาเป็นเกมการเมืองเล่นงานรัฐบาลอีกเหรอ ..เลวนันสต็อปจริงๆเลยนะครับ ..

คดี วีระ ราตรี หากใครคิดว่า อยากให้ทักษิณช่วยก็ไปขอให้ทักษิณช่วยได้เลย เพราะทักษิณฮุนเซนมันเพื่อนกันไง มันช่วยกันง่ายจะตายไป ..

แป๊ะลิ้มหากมีความจริงใจต่อ วีระ ราตรีนะ ควรจะเป็นคนขอให้ทักษิณช่วยเลยจะเป็นการดีที่สุด เพราะคุยกันอยู่เป็น ติดต่อกันอยู่เป็นประจำอยู่แล้วนี่ อาสาช่วยเหลือทักษิณชัดเจนขนาดนั้น หากแป๊ะลิ้มมันจะขอให้ทักษิณช่วยวีระทำไมมันจะทำไม่ได้ มันทำไมต้องปล่อยให้ญาติพี่น้องเขาช่วยเหลือกันเอง ..

รัฐบาลไทยกับรัฐบาลเขมรเกิดข้อพิพาทกัน มันธรรมดาที่คดี วีระ ราตรี จะแก้ไข หรือ ช่วยเหลือลำบาก อีกอย่างวีระก็เป็นคนที่ฮุนเซนมันหมายหัวไว้อยู่แล้ว เรื่องพวกนี้รัฐบาลเขาก็ช่วยเหลือแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ถ้าใครคิดว่ามีเส้นสายเพราะหากินกับเขมรมานาน คุ้นเคยกับเขมรดี ก็เข้าไปช่วย วีระ ราตรีเองเลย ..

ยิ่งดีครับ ..เรื่องพวกนี้มันจะได้จบๆ ประชาชนเขาก็ไม่สนใจอะไรหรอกครับ เพราะ วีระ ราตรี ไม่ได้มีค่าพอที่จะให้คนไทยทั้งประเทศต้องไปทำสงครามกับเขมรอยู่แล้ว..

ถามใจพวกม็อบกู้ส้วมดีกว่า ..ตกลงจะไม่รับผิดชอบอะไรเลยใช่ไหม ?? เอาพรรคพวกเก่า เอามิตรเก่า มาด่ามาหากินเนี่ย ..

กลายเป็นสันดานประจำตัวไปแล้วใช่ไหมครับ ..

เดี๋ยวมีต่อนะครับ !!!..


ความคิดเห็นที่ 78 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

รัฐบาลไทยไม่เคยตามก้นรัฐบาลเขมรแน่ๆ..

แต่ความคิดของ piggylin ตามก้นความคิด แป๊ะลิ้ม กับ พวกนักวิชาการซังกะบ๊วยบ้านพระอาทิตย์นี่..ใช่แน่ๆ !!..

แต่ละคำ แต่ละความคิดที่นำมาใช้ ยังกะแกะพิมพ์ออกมาจากปากพวกแกนนำม็อบกู้ส้วมเลยนะครับ ..

ถามจริงๆนะครับ ตอนที่ทหารเขารบกับเขมร และ มีชัยเหนือเขมรจนเขมรต้องวิ่งโร่ไปฟ้องยูเอ็นน่ะ ทำไมม็อบกู้ส้วมแสดงอาการผิดหวังกันขนาดนั้นครับ ??..

ทำไมม็อบกู้ส้วมถึงไปด่าทหารไทยแทนที่จะด่าทหารเขมรครับ ?? พอทหารเขาหยุดยิงเพราะเขาได้เปรียบแล้ว พวกแป๊ะลิ้ม จำลอง ถึงกับวีนแตกด่าเขาว่ายอมเขมรเลย เพราะอะไรครับ ??..

เพราะแผนการณ์ม็อบชิงเปรตที่หวังสร้างสถานการณ์ให้พวกทหารแตงโมมันปฏิวัตินั้นโดนล้วงความลับ หรือ ความลับแตก ..ใช่หรือไม่ ??..

ทหารไทยไม่เก่งอีกหรือครับ ??..ยิงถล่มทหารเขมรเละตุ้มเป๊ะภายในวันเดียว จนเขมรยอมหยุดยิง อัดเขมรไม่ให้เข้ามาร่วมป่วน ไม่ให้เข้ามาร่วมแทรกแซงเพื่อสร้างสถานการณ์ให้บ้านเมืองของเราวุ่นวายได้นี่ ..ม็อบกู้ส้วมของพวกคุณ ไม่พอใจอีกหรือครับ ??..

พวกม็อบกู้ส้วม ..ขนาดบ้านเมืองติดพันศึกรบกับเขมร มันยังเย้วๆด่ารัฐบาลตัวเอง จะไม่ให้เรียกพวกนี้ว่าพวกบ่อนทำลายชาติก็ไม่รู้ว่าจะให้เรียกอะไรดีครับ คนไทยส่วนใหญ่ยกย่องชมเชย และ ให้กำลังใจทหาร..

ทว่า พวกม็อบกู้ส้วม สายพันธุ์เจ๊กรักเจ๊กพวกนี้ มันกลับมาด่าทหารไทยที่เขากำลังปกป้องชาติบ้านเมือง ..

อย่างนี้มันไม่ส่อพิรุธกบฏหรือครับ ???..


ความคิดเห็นที่ 77 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พันธมิตรฯ ไม่มีอำนาจรัฐ ในการให้ความช่วยเหลือคุณวีระ มีแต่ปาก ที่ร่ำร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือคุณวีระด่วน เท่านั้นเอง เราเร่งแล้ว

****
ไม่มีกรณีคุณวีระ ติดคุก เราก็ออกมาชุมนุมอยู่แล้วในวันที่ 25 มค.
เพียงแต่ เมื่อ 7 คนไทย ถูกเขมรจับตัวไป ทำให้เราแน่ใจว่า พื่นที่ตรงนั้น เขมรยึดไปแล้ว
เราเชื่อข้อมูลคุณตายแน่ เพราะเขาเกาะติดปัญหานี้มานาน
คุณวีระ ก็เคย ปลอมไปเป็นคนเก็บเห็ด เพื่อจะได้รู้ว่าเขมรรุกล้ำดินแดนไทยไปถึงไหนแล้ว เขาเสียสละเสี่ยงตายนะคะ ยังจะไปกล่าวว่าเขา ............อีก
**********************
เรื่อง คุณสนธิ เคยทะเลาะกับคุณวีระ เราก็รู้ มันเป็นเรื่องส่วนตัวและการตัดสินใจในการเคลื่อนไหวทางการเมืองของพวกเขา ณ ตอนนี้ ก็ถือว่า เป็นอิสระต่อกันไม่ขึ้นกัน แต่ถ้าต่อสู้ในเรื่องเดียวกัน ก็มาเป็นแนวร่วมกันได้ แบบเรื่องปกป้องอธิปไตยของชาติ ก็ต่อสู้ไขความจริงในเรื่องเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 13.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เกมอำมหิต ใครจะเดือดร้อน ถ้า “วีระ-ราตรี” พ้นคุก
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/12/entry-2

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อ้อ จะบอกว่า ที่ๆ วิจารณ์คุณวีระ โน่นนั่นนี่ ไม่คิดจะหาช่องทางช่วยคุณวีระ พ้นคุกกันหน่อยเหรอ ถึงจะยาก........ ก็ควรหาทางช่วย เขานะคะ เป็นคนดี นี่มันยากนะ เขาเสียสละ มากมาย ขนาดปลอมตัวไปเป็นคนเก็บเห็ด เพื่อจะได้ทราบข้อมูลจริงจากพื้นที่จริง ว่า เขมรมันรุกล้ำ ดินแดนไทยอย่างไร เราเสียไปกี่มากน้อยแล้ว ก็ในเมื่อรัฐบาลปกปิด บอกไม่หมด อ้างโน่นอ้างนี่ และความจริงจากคุณวีระ กับรัฐบาลต่างกันคนละบริบท มันก็คือความคลุมเครือ ความคลุมเครือก็คือส่วนหนึ่งของความแตกแยก แตกสามัคคีกันอยู่แล้ว ตอนไล่ทักกี้ ก็เช่นกัน เวลาเท่านั้น ที่จะทำให้ความคลุมเครือหมดไป เพราะเวลา เยียวยาทุกสิ่ง ความจริง และการยืนอยู่บนความจริง กล้ายอมรับความจริง และแก้ปัญหาได้ตรงประเด็นกับปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เบี่ยงซ้าย หลบขวา และบอกว่า ไม่ได้ ๆๆๆๆ เราต้องการให้รัฐแก้ปัญหา ไม่ได้ให้รัฐบอกว่า แก้ยาก แก้ไม่ได้ ต้องค่อยๆๆๆๆ หุบปากได้แล้วเราทำงานไม่ได้ เราจะค่อยๆทำ เด๋วฮุนเซนมันโกรธเอา ช่องทางการแก้ปัญหาการโอนตัวนักโทษนั้น ก็ไม่ง่ายๆๆๆๆ ค่อยๆทำ.........แล้วจะทำได้หรือยังคะเนี่ย รอเงกแล้ว 2 เดือนกว่า จะ 4 เดือนแล้ว รอ...............จร้ารอ.....................มีรัฐบาลไว้ทำไมคะ เนี่ย รอค่ะ รอ....................................เราแก้ปัญหาอยู่ เราจะทำโดยเร็วที่สุด และ ก็รอ......................รอต่อไป.........................
การทำความคลุมเครือให้กระจ่างชัดถึงความจริง และปชช.ยืนอยู่ข้างความจริง ด้วยมนุษยธรรม จะหมายถึงรัฐบาลด้วยควรมีความจริงใจกับการแก้ปัญหาให้ดีกว่านี้ด้วย มันคือส่วนหนึ่ง ของการทำให้คนไทยหันมาเข้าใจกัน และรักกันเหมือนเดิมไงคะ เป็นยิ้มสยาม แบบที่เคยเป็นมา

และแล้ว ญาติคุณวีระ ก็ต้องดิ้นเป็นหมาจนตรอกก้ไม่ปาน เพราะรอ จร้า รอ..........ไม่ไหว .............. ไปพึ่งทักกี้ ที่เป็นศัตรูกับลูกชาย
***********************
นักวิชาการ 7.1 ล้าน(เงินภาษี)คลั่งชาติเขมร โครงการวิจัยอะไรนั่น ล้วนทำออกมาเพื่อเป็นคุณ แก่ เขมรฮุนเซนทั้งสิ้น นักวิชาการขายอุดมการณ์ โดยแลกกับเงิน มีเยอะค่ะ
**************
ที่คุณวีระ โดนหลอก ก็เพราะ เขาคงพลาดไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมรัฐบาลว่า จะใจร้ายใจดำ ร่วมมือกับ รัฐบาลเขมร ในการขัดลืมเขาได้ ที่โดนหลอก ก็เพราะ เขาคิดไม่ทัน เลห์เหลี่ยมรัฐบาล คุณพนิช ก็โดนหลอกซ้อนเข้าไปอีกที จึงชวนๆกันไป และโดนติดคุกเขมร ตามแผน ก็เพราะคุณพนิชอยากไปสำรวจพื้นที่ที่ชาวบ้านร้องเรียน ก็เลย ไปร่วมด้วยช่วยสำรวจ คุณวีระเขาตามเรื่องนี้มานาน เขาจึงรู้ว่า ที่ตรงไหนอย่างไร ตรงไหน เริ่มมีทหารเขมรแล้ว ถ้าเดินเข้าไปจะถูกจับ แต่ในใจคุณวีระรู้ว่า พื้นที่ตรงนั้นคือดินแดนไทย และคุณวีระ และ 7 คนไทยโดนจับในดินแดนไทยจริงๆ คอนเฟิร์ม และดิฉันเชื่อมั้นในข้อมูลของคุณตายแน่ เพราะ เขาก็กัดไม่ปล่อยเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่แล้ว ถึงแม้จะพ้นคุกเขมรแล้วก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พันธมิตร ใส่ร้าย รัฐบาลเรื่องไหนบ้างคะ
รัฐบาลตามก้นฮุนเซน ก็เป็นเรื่องจริง
รัฐบาลไม่กล้าแย้งเขมร เรื่อง มาตราส่วน 1 ต่อ 200,000
ก็เป้นเรื่องจริง นายกจะไม่เก็บภาษี คนที่ อ.หนองจานแล้ว
นายกพูดจริงๆที่รัฐสภา มันเป็นสลุอธิปไตยเหนือดินแดนไทยนะ
บ่อน้ำยูเอ็นอยู่บนดินแดนไทย แน่นนอน มีหลักฐานชัดเจน แต่ นายกโกหก
********************
ส่วนเรื่องคุณวีระ เรา รู้มาต่างจากที่คุณวินเซนทร์ว่า เด๋วไปเอามาแป๊ะอีก

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

จ.บึงกาฬ คงจะอากาศ ดี เหมาะแก่การแต่งนิยายนะคะ
นิยาย ทุบส้วม.............,นิยาย พันธมิตรหน้าโง่ เหรอคะ
*************
อืม ตอนที่ พรรค ปชป.คว่ำบาตร ไม่ลงสมัคร รับเลือกตั้ง แข่งกับพรรคไทยรักไทย พร้อมรณรงค์โหวตโน ไหง ไม่บอกว่า พรรค ปชป.ปิดประเทศล่ะคะ

เหตุผลครั้งนั้นที่เราโหวตโน เพราะเราไม่ยอมรับทักกี้ ไม่มีตัวเลือก
และครั้งนี้ ก็ไม่มีตัวเลือกเช่นกัน.................เดือดร้อนกันมากเลยใช่ไหม ถ้าเราจะไปใช้สิทธิ์ เลือกตั้งของเรา ด้วยการโหวตโน เหตุผลสาธยายไปมากแล้ว เขามีช่องนี้ไว้ให้อีกช่องหนึ่ง ........แสดงว่าไม่ผิดกฎหมาย

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

ยิ่งคุณมาเพิ่มประเด็นยิ่งดีครับ..

จะได้มีเรื่องด่าแกนนำม็อบกู้ส้วม แป๊ะลิ้ม จำลองมากขึ้น

โดยเฉพาะประเด็น ดีเบต รัฐบาลเสนอดีเบตความหมายของดีเบตก็คือ คุณก็ตั้งเสวนาถกเถียงปัญหากันครับ ต้องแลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปพร้อมๆกัน เท่าที่ผมเห็นทางม็อบกู้ส้วมปฏิเสธมาก็คือ บอกว่าทางรัฐบาลพูดเก่ง เกรงว่าเขาจะพูดหนีความผิด ..

ม็อบกู้ส้วม เอาข้อมูลเท็จมาหลอกลวงผู้คนผ่านสื่อหม้อถั่วต้มอยู่ตั้งหลายปี เนื้อหาสาระจริงๆของปัญหามันก็ไม่ได้มีมากมายอะไร พอเขาท้าให้เอาข้อมูลมาสู้กันมาคุยกันดันกลัวหัวหด ..

ใครเขาจะให้เวลาพวกบ่อนทำลายชาติถึง ๓ ชั่วโมงเพื่อมอมเมาข้อมูลหลอกลวงผู้คนต่ออีกล่ะครับ ที่เขาไม่ปิด ASTV ทุกวันนี้ก็น่าจะบุญหัวแป๊ะลิ้มแล้ว ยังหน้าด้านจะมาขอเวลาสื่อรัฐพรีเซนต์ตัวเองอีก..

ดีเบตที่ท้าทายกันมันจบลงตรงที่ม็อบกู้ส้วมขี้ขลาด ไม่มีข้อมูลที่ยืนอยู่บนข้อเท็จจริง มีแต่ข้อกล่าวหาว่ารัฐบาลขายชาติขายแผ่นดินไทยให้เขมร พอเขาขอพิสูจน์ข้อมูลหลักฐานกันในวงดีเบต ม็อบกู้ส้วมที่มีแต่ข้อมูลแหกตาเลยกลัวข้อมูลของทางรัฐบาลจะมาแย้งให้ประชาชนเห็นว่าพวกตนนั้นลวงโลก ม็อบกู้ส้วมกลัวความจริงถูกเปิดเผยกลัวจะหมดทางทำมาหากินก็เลยต้องมาตะแบงหนีวงดีเบตไปด้วยข้อเสนอหน้าด้านๆเรื่องขอเวลาสื่อรัฐเพื่อตะแบงข้อมูลใส่ร้ายรัฐบาล ๓ ชั่วโมง ..

เรื่องนี้ชาวบ้านชาวเมืองเขาเข้าใจกันหมดแล้ว หากม็อบกู้ส้วมจริงใจ หวังช่วยชาติด้วยใจบริสุทธิ์ ฝ่ายตนเป็นฝ่ายมากล่าวร้ายป้ายสีรัฐบาลแท้ๆ ทำไมถึงไม่กล้าเปิดเผยข้อมูลสู้กับรัฐบาลซึ่งๆหน้า ..

ทำไมนักวิชาการ และ แกนนำหน้าตัวเมียของม็อบกู้ส้วมถึงไม่กล้าเอาข้อมูลของฝ่ายตนมาชนกับฝ่ายรัฐบาลให้เห็นกันจะจะไปเลยล่ะ ..

ขี้ขลาดขึ้นมาก็เพราะว่า..

พวกม็อบกู้ส้วมโกหกมาตลอดนั่นแหละ !!..

................................

เรื่องวีระ ราตรี เหมือนกัน..

สรุปรวมตรงคำว่า โง่ คำเดียวครับ ..

คนไทยเขาได้ดูคลิปตอน วีระ อวดเก่ง อวดรู้ และ คิดว่า ตชด.จะเข้าไปช่วยเหมือนเดิมมาหมดแล้วครับ..

มันชัดเจนว่า วีระ สมความคิด ผิดจริง ..ตั้งใจเดินเข้าไปให้เขมรมันจับจริง เพื่ออะไรล่ะครับ ? เพื่อสร้างข่าวหรือเปล่า ?? ..ก็ได้เป็นข่าวสมใจแล้วนี่ครับ ..

ถูกจับแล้ว รัฐบาลก็พยายามช่วยเหลือเต็มที่แล้ว ทำไมม็อบกู้ส้วมไม่กระตือรือร้นช่วยพวกตัวเองล่ะ หรือ กลัวว่าพอ วีระ ออกมาจากคุกเขมรได้แล้ว แป๊ะลิ้ม จำลอง เกรงว่าเงินในกล่องรับบริจาคจะหดหายไปเข้ากล่องรับบริจาคของ วีระ สมความคิด หมด ..

อย่าเอา วีระ ราตรี มาหากินเลยครับ พวกม็อบกู้ส้วมเคยด่า วีระ เสียๆหายๆหลายครั้ง จำลองไม่เคยยอมรับ แป๊ะลิ้มเคยทะเลาะแย่งกล่องบริจาคกัน พอวีระซวยติดคุกเขมรดันเอาเขามาหากินต่อ ..

ใครมันใจร้ายกันแน่ครับ ?? แป๊ะลิ้ม จำลอง ม็อบกู้ส้วม หรือ ฝ่ายรัฐบาลที่เขาพยายามช่วย วีระ ราตรี เต็มที่แล้วครับ ??..

...........................................

สุดท้าย..

เรื่อง ..ส้วมปริศนา ???..

ถ้าจำลองไม่หมกเม็ดอะไรไว้ในส้วมตอนวันที่เขาจะขอทุบส้วมนั่นจริงแล้วล่ะก็นะ ..ทำไมไม่ให้ตำรวจเขาพิสูจน์ดูด้วยการทุบส้วมทิ้งล่ะครับ ทำไมแค่ส้วมเหม็นๆเนี่ย จำลองต้องเอาม็อบมาป้องกันส้วมกันสุดชีวิตด้วยล่ะ ??..

เพราะว่าแกนนำม็อบกู้ส้วม คิดเรื่องชั่วๆไว้ไงครับ เลยไม่กล้าให้เขาทุบทิ้งแล้วก็เปลี่ยนไปใช้ส้วม กทม.แทน !!!.

รัฐบาลเขารู้ทัน ตำรวจเขารู้ทัน เพราะคนพวกนี้มันทำเรื่องพวกนี้กันบ่อยจนเป็นนิสัยสันดานไปแล้ว รัฐบาล และ ตำรวจเขาเลยไม่หลงกลพวกนั้น ..

ซึ่งนั่นก็เป็นบุญหัวของพวกแม่ยกพ่อยกอาซิ้มอาม่าอาแปะหน้าเวทีที่โดนหลอกให้เอาหัวไปรอรับลูกกระสุนเวลาเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ..

ยังมาว่าเขาใส่ร้ายป้ายสีอีก ..รถสุขา กทม. ที่ถูกสุขลักษณะ กับ ส้วมเหม็นๆที่ทำขึ้นมาเอง เขาขอให้แลกกันดันไม่แลก ..

ดันเลือกที่จะปกป้องส้วมเหม็นๆของตัวเองยิ่งชีวิตแบบนั้น ..มันมีพิรุธชัดเจน ..อย่ามาปฏิเสธเลย !!!..

ทุกวันนี้ที่ให้คนอื่นมาเข้าส้วมตัวเองได้ ก็เพื่อจะสร้างภาพไง ก็มันผ่านวันที่เขาดีเดย์กันมาแล้วไง มันรู้ว่าเขารู้ไส้พุงมันหมดแล้วไง มันก็เลยมาสร้างภาพสร้างข่าวกลบเกลื่อนแผนการณ์และความคิดเลวๆไงครับ !!!..

ตอนเขาขอคืนพื้นที่เพื่อให้การจัดงานกาชาดทำไมตอนนั้น ม็อบกู้ส้วม ไม่เห็นงานสำคัญเหล่านี้อยู่ในสายตา มาวันนี้ดันจะมาบอกว่าคนมาเที่ยวงานกาชาดก็มาเข้าส้วมพันธมิตรฯ ..

พูดไป..ใครเขาจะไปเชื่อพวกคุณล่ะครับ ???..


ความคิดเห็นที่ 71 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

รัฐบาลแปลกมาก ให้ไปผลักดันชุมชนเขมรออกจากดินแดนไทย ไม่ทำ ดันจะมารื้อส้วม ที่ผู้ชุมนุมจำเป็นต้องใช้ และมันก็อยู่ในเขตชุมนุมด้วย ข้าราชการแถบนั้นก็บอกว่า ดีแล้วไม่มีกลิ่น และก็ไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไร ก็เดินไปมาสะดวก ไม่ได้ลำบากอะไร แต่คนที่เดือดร้อน ดันเป็นคน ที่อยู่ จ.บึงกาฬ ดันเป็นคนที่ไม่ได้ทำงานแถบนั้น ทำเนียบ ก็สามาถเข้าไปทำงานได้ ตามปกติ เราไม่ได้ยึดทำเนียบสักหน่อย
อ้อ แล้วบ้าน นายก ที่อยู่ สุขุมวิท 31 ถนน บ้านนายกเลิกปิดซอยหรือยัง.........หรือว่า ต้องปิดถนนรักษาความปลอดภัยอยู่ ร้านรวงแถวนั้นโชคร้ายเนอะ ทีอยู่ใกล้บ้านนายก เนี่ยล่ะ แมนเกิ๊น........น่าจะไปอยู่ราบ 11 นะ ถ้ากลัวมากน่ะ.........................เสียสละไปอยู่ราบ 11 ดีกว่ามังคะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

รัฐบาลใจร้าย กับคุณวีระ ราตรี
รัฐบาลใจร้ายกับ พันธมิตร ฯ
รัฐบาลจะรื้อส้วม ที่เราสร้างมาด้วยความยากลำบาก
รัฐบาลใจร้ายกับประเทศไทย
รัฐบาลใจร้ายกับความรู้สึกของฉัน.........
ฉันไม่ได้โดนใครครอบงำ ฉันพิจราณาจากข้อมูลข่าวสารที่ฉันได้รับ ......................ฉันไม่ได้รับสื่อด้านเดียวอย่างที่ใครๆเข้าใจ......................และฉันก็เห็นด้วยกับลุงจำลองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เกี่ยวกับอธิปไตยของชาติ
เมื่อเช้าได้ฟัง คุณเสริมสุข กษิดิษประดิษฐิ์ (ขอโทษที่เขียนชื่อไม่ถูก ไม่มีเวลา เอาเป็นว่ารู้จัก คุณเสริมสุขกันนะคะ)ที่ช่อง ไทยพีบีเอส ก็ได้รู้ว่า เขมรกำลังลักไก่...........อีกแล้ว.....พี่ไทยทำอะไรบ้างสิ
**********************
การใช้สิทธิ์ โหวตโน มันเป็นปัญหา มากหรือไง ...........ก็มองหาใครไม่เจอเลยนี่ แม้พรรคการเมืองใหม่จะลง ยังไม่อยู่ในสายตาเลย ไม่ให้โหวตโน แล้วจะ คิดอย่างไร ก็ตอนนี้ มันตันแล้วนี่ บ่นมาหลายเอนทรี บ่นจนตันเลย โถไม่น่าบ่นเลย รัฐบาลไม่ได้ยินแม้น้อย ...............
พรรคเลวน้อยที่สุดก็ไม่มีแล้ว เหลือแต่เลวเหมือนกันหมด

นักการเมืองเลว จะไม่สำนึก ก็ช่างเขาปะไร........เรื่องของเขา
เราทำเรื่องของเราที่สามารถทำได้ แสดงออกได้แค่นี้ มันคือโอกาสในการแสดงออกว่าไม่พอใจ ต้องคว้าไว้

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เมื่อวานนี้ ฉันไปเที่ยวงานกาชาดกับญาติ ก็ได้เดินผ่าน มัฆวาน และผู้คนที่เดินไปงานกาชาด ก็สามารถมาใช้ ส้วม ที่ลุงจำลองสร้างขึ้น ได้ด้วย
กลายเป็นส้วมสาธารณะไป
*******************
ศพ เศิพ อะไร มันเป็นการใส่ร้ายป้ายสี ตราบใดที่ยังไม่เห็นคาตา ก็ถือว่า เป็นจินตนาการของ จขบ. จินตนาการเยอะนะเนี่ย เป็นคนแต่งนวนิยาย ขายด้วยหรือเปล่าคะ
***************
และทำไมนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราปฏิเสธ ส้วม กทม.

ในช่วง 193 วัน เรามีห้องน้ำไว้ใช้ หลายที่ ที่พวกเราหากันได้ ก็คือ ห้องน้ำในทำเนียบ รถสุขา กทม. และ ห้องน้ำเคลื่อนที่ได้อยู่ตามจุดต่างๆ เท่าที่เราจำได้ เยอะกว่าการชุมนุมครั้งนี้ และจากประสบการณ์ในครั้งนั้น เราจึงสร้างห้องน้ำไว้ใช้เอง เพราะเราคาดว่า เราจะไม่เข้าไปทำเนียบ แต่จะอยู่ยาวที่มัฆวาน ห้องน้ำ ที่ชุมนุมมัฆวานครั้งนี้ พวกเราสร้างกันเอง เพื่อป้องกันกลิ่นเหม็น คละคลุ้งในที่ชุมนุม และที่เราปฏิเสธ รถสุขา กทม. เพราะ มันไม่ถูกสุขลักษณะ มันส่งกลิ่นเหม็น โชยมากกว่า ถึงได้สร้างส้วมสุขาไว้ใช้เอง

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
piggylin วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ม็อบกู้ส้วมจะเอาเวลารัฐบาลไปพล่าม ๓ ชั่วโมง มันจะมีประโยชน์อะไรล่ะครับ ???..ขนาดพวกคุณพล่ามกันมานี่ก็ปีแล้วครับ แถมพล่ามกันทั้งวันทั้งคืนด้วย ประชาชนเข้าใจพวกคุณและไปร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลกับพวกคุณเพิ่มมากขึ้นหรือเปล่าครับ ???..

เรื่องนี้ไม่ต้องดีเบต..กระแสสังคมก็ตัดสินแล้วครับ !!

เดี๋ยวมีต่อครับ ..เรื่องส้วมปริศนาของจำลอง !!
**************
ก็นั่นน่ะสิคะ รัฐบาลจะ เจรจา ดีเบตอะไรกับเราล่ะคะ พอเราขอ 3 ชั่วโมง แทนการดีเบต การขอ 3 ชั่วโมง ไม่ใช่การดีเบต แต่มันคือการขอเวลาชี้แจงข้อมูลของเรา 3 ชั่วโมง ข้อมูลของรัฐ 3 ชั่วโมง คนทั่วไป ที่ดูฟรีทีวี เขาไม่ได้รู้เรื่องนี้ กันหรอก มันยากแก่การเข้าใจ ถ้ารัฐบาล ให้ ก็เป็นการดี แต่รัฐบาลไม่ได้ตอบรับอะไร ทั้งๆที่เราพร้อมแล้ว ก็มาหาว่าเราไม่กล้า รอเงก น่ะเข้าใจไหม ใครกันแน่ไม่กล้า โอเครัฐบาลไม่กล้า ก็ไม่เป็นไร
ก็ในเมื่อได้ยินเสียงเราทุกวันอยู่แล้ว ก็น่าจะเอาไปไตร่ตรองกันสักหน่อย ไม่ใช่ว่า จะเลิกเก็บภาษีที่ดินคน อ.หนองจานแล้ว อันนี้ นายกพูดเองที่รัฐสภา เสียความรู้สึก ทำไมถอดใจหงอเขมรซะขนาดนี้......................
********************
มันไม่ได้คิดได้ในครั้งเดียว คิดไปตอบไป พอโพสต์เสร็จ ไปเห็นอีกข้อความนึง ก็โพสต์ไปอีก มันไม่พร้อมกัน ก็เลยมีหลายคอมเมนต์ แค่นี้ก็มาเอาเป็น ความไม่ชอบใจ ใคร้ มันจะได้ดั่งใจคุณล่ะ ยิ่งเป็นพันธมิตรด้วยแล้ว ทำอะไรมันก็รกหูรกตาคุณไปหมด แถมแลดูโง่ด้วย อันนี้ไม่ว่าหรอก เพราะโดนคนที่นี่ว่าบ่อยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin


มาต่อกันเรื่อง ..ส้วม ดีกว่าครับ ..

เหตุใดผมถึงหันมาเรียกม็อบพันธมิตรฯว่าเป็นม็อบกู้ส้วม ม็อบปู่โสมเฝ้าส้วม ..เพราะนัยยะของส้วม ณ ที่นี่ ของพันธมิตรฯนั้น มันมีอะไรมากมายกว่า คำว่า ..ที่ขี้ !! ..

โดยเฉพาะกรณีที่ทางตำรวจเขาไปชี้แจง เพื่อขอเข้าไปทุบส้วมทิ้ง แต่จำลอง ศรีเมือง และ พวกชุดดำลูกสมุนพวกแก๊งค์ทหารแก่สมควรตายทั้งหลายที่ส่งมาช่วยงานจำลองน่ะ ..

มันส่อพิรุธชัดเจนว่า ..มันต้องมีอะไรในส้วมมากกว่าขี้ ??..

เขาเสนอสุขาเคลื่อนที่ของ กทม. แลกกับการทุบส้วมที่พวกม็อบขี้ไก่สร้างไว้เลอะเทอะเกะกะถนนสวยๆงามๆหมด..

วันนั้น จำลอง ศรีเมือง ก็ไม่เอา ..มันแปลกมาก ???!!!..

ผมเลยสงสัยว่า จำลอง ศรีเมือง เดือดเนื้อร้อนใจ และ กลัวอะไรนักหนากับการพิสูจน์ส้วมจำลองของตำรวจ ??..

จนถึงขั้นจำลองต้องเอาอาซิ้มอาม่าเอาคนแก่ออกหน้าไปเผชิญหน้ากับตำรวจ ไปโวยวายใส่ตำรวจแทนทีจะโวยวายใส่แกนนำอย่างจำลองที่ปฏิเสธเรื่องสุขาเคลื่อนที่ของ กทม. แต่เลือกที่จะรักษาส้วมปริศนาของพวกตนไว้จนสุดชีวิต ..

ที่สำคัญ ..วันที่ม็อบขี้ไก่ของ จำลอง ศรีเมือง ประกาศรักส้วมยิ่งชีพ เอาผู้หญิงออกหน้า เอาพวกหน้าตัวเมียอยู่ข้างหลังนั้น เป็นวันที่ตำรวจประกาศขอคืนพื้นที่ถนนคืนจากม็อบขี้ไก่ ..

จำลอง ..เตรียมสร้างฉาก สร้างศพอะไรหรือเปล่า ??..

ทำไม ?..มีทั้งชุดดำ มีทั้งพวกม็อบกู้ส้วม ตาลีตาลานมาปกป้องส้วมกันมากมายขนาดนั้น ?? ..

เล่นโผล่กันมาเป็นโขยงขนาดนั้น ชาวบ้านเขาเลยรู้เลยว่า..

มีพวกแก๊งค์ป่วนเมืองมืออาชีพ มีแก๊งค์ทหารนักตบทรัพย์ มีทีมงานสร้างศพจากแก๊งค์ใดบ้าง ???..

ที่อยู่เบื้องหลังการออกมาปกป้อง..ส้วม ปริศนา ??..

ที่อยู่เบื้องหลังม็อบกู้ส้วม ..ของ มหา ๕ ขวาน ???!!!ความคิดเห็นที่ 66 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

มาต่อกันอีกหน่อย ..

เรื่องที่คุณบอกว่า คุณผิดหวังจาก ปชป. เพราะเคยเลือกไปแล้วทำให้ประชาชนผิดหวัง ..อันนี้ผมไม่เชื่อนะครับ..

ผมว่ามุกพวกนี้มันเป็นมุกเก่าเก็บของพวกแป๊ะลิ้มมันใช้หากินมาตั้งแต่ตอนยุคสมัยที่พวกมันช่วยกันปั้นทักษิณมาโกงบ้านโกงเมือง จนบานปลายมาถึงยุคไพร่แดงของทักษิณออกมาเผาบ้านเผาเมืองแล้วล่ะครับ ..

สูตรเดิมๆ..ข้ออ้างเก่าๆ ..เลือก ปชป. แล้วทำให้ผิดหวัง ..เพราะ ปชป. แป๊ะลิ้มขอแล้วไม่ให้ ..อะไรประมาณนั้น !!..

ผมกลับมองอย่างนี้นะครับ ผมมองว่าพวกที่นั่งเป็นม็อบกู้ส้วมตอนนี้น่ะ ไม่ใช่พวกผิดหวังมาจาก ปชป. หรอกครับ และ พวกนี้หากย้อนไปในช่วงก่อนหน้านี้หลายปี ผมว่าคนพวกนี้คือ คนที่เชียร์ทักษิณมาก่อนด้วยซ้ำ ..

พวกม็อบกู้ส้วมตอนนี้ที่ยอมดักดานเฝ้าส้วม และ ยอมให้ แป๊ะลิ้ม จำลอง มอมเมาทุกวี่ทุกวันได้นั้น ไม่ใช่เพราะผิดหวังจาก ปชป. แต่เป็นเพราะเคยเป็นพวกขี้ข้าแม้ว ขี้ข้าทักษิณมาก่อนเหมือนอย่าง แป๊ะลิ้ม จำลอง และ พวกบ้านพระอาทิตย์ เป็นมาก่อนไง !!!..

ดังนั้น ผมจึงไม่แปลกใจ ที่มีข่าวเรื่องแป๊ะลิ้มใช้พาสปอร์ตไต้หวัน บินไปรับกระเป๋าเงินดอลล่าร์ แล้ว หิ้วเข้ามาในประเทศก่อนจะเริ่มทำม็อบ ..โดยอ้างว่าเพื่อนให้มา !!..

พวกม็อบกู้ส้วมไม่มีใครสนใจที่จะฉุกคิดเรื่องพวกนี้ ทั้งๆที่มันชัดเจนอยู่ทนโท่ว่า ..แป๊ะลิ้มหมกเม็ด !!!..ในเรื่องทำม็อบเพื่อแม้ว เอาเหลืองไปรวมกับแดง ..

ทักษิณเคยออกมาโฟนอินบอกให้พวกเสื้อแดงหันไปดู ASTV พวกคุณก็ดันเฮรับการมาของพวกไพร่แดง ทั้งๆที่พวกนี้คือ พวกที่มันสนับสนุนให้มีทักษิณโกงบ้านโกงเมือง สนับสนุนให้ไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง และ คิดล้มเจ้า !!!..

คนที่มันไม่มีความคิดเดียวกันมาก่อน ไม่ยืนอยู่ในจุดเดียวกันมาก่อน มันยอมรับกันไม่ได้หรอก มันต้องยอมรับกันมาแล้ว และ ยอมรับกันมาก่อนแล้ว มันถึงยินยอมที่จะอยู่ร่วมกันยินยอมที่จะให้มีการ เอาม็อบกู้ส้วม ไปร่วมกับ พวกม็อบไพร่แดง ..

หากไม่โดนกระแสสังคมประณามด่าเละ ป่านนี้ก็ผสมพันธุ์เหลืองแดงกันไปนานแล้ว พวกม็อบกู้ส้วมมีสื่อ พวกไพร่แดงมีคน ป่วนกันได้เต็มที่ ..

น้อยคนครับ ..ที่จะผิดหวังจาก ปชป. แล้วไปเข้าร่วมกับพันธมิตร ฯ ส่วนใหญ่คนพวกนี้จะเกลียด ปชป.มาก่อน ด้วยซ้ำ และ ไม่ได้เลือก ปชป. แต่เลือก ไอ้แม้ว และ พวกแม้ว ให้เข้ามาโกงกิน ให้เข้ามาคอรัปชั่น ตอนสมัยไทยรักไทย..

พวกมวลชนม็อบกู้ส้วมส่วนใหญ่ตอนนี้ ไม่ต่างอะไรเลย กับ สนธิ จำลอง ตอนสมัยเป็นขี้ข้าแม้ว เป็นลิ่วล้อทักษิณเลยแม้แต่นิดเดียว ..

ไม่แปลกที่คนพวกนี้ทำไมเลือกที่จะ Vote No เพราะพวกนี้เชื่อว่าหากม็อบกู้ส้วมรณณรงค์ให้คนกรุงเทพ Vote No เยอะๆ รณณรงค์ให้พลังเงียบทั่วประเทศ..ไม่เลือกใคร ได้เยอะๆ ..

มันเป็นการตัดฐานคะแนนเสียงของทาง ปชป. มากกว่าที่จะไปตัดฐานคะแนนเสียงพ่อแม้วของแป๊ะลิ้ม !!!..เพราะแม้วและแป๊ะลิ้มเชื่อว่าพลังเงียบแอบเทใจไปให้ ปชป.หมดหลัง แม้วแดงสั่งเผาเมือง !!!..

อย่าลืมว่าคะแนนเสียงของกลุ่มพลังเงียบและคะแนนเสียงของคนกรุงเทพฯรอบนี้จะเป็นคะแนนเสียงสำคัญที่จะกำหนดว่า ใครจะได้เป็นรัฐบาลสมัยหน้า !!!..

ม็อบกู้ส้วมต้องเลิกหากินกับข้ออ้างน้ำเน่า เรื่องผิดหวังจาก ปชป. ก็เลยมาเชื่อน้ำคำ แกนนำม็อบกู้ส้วม

แกนนำม็อบกู้ส้วม ที่ผมเองมองว่ามีพวก ขี้โกง และ โคตรโกหกหลอกลวงเก่งกว่าและมากกว่าพวกนักการเมืองเยอะ ..

เพราะขนาดมหาเศรษฐีหนีคุกอย่างทักษิณหน้าเหลี่ยมยังเหลี่ยมหายได้เลย..

เมื่อเจอลายด่างๆของ แป๊ะลิ้ม กับ จำลอง แอนด์ เดอะแก๊งค์..หลอกแหลก !!!


ความคิดเห็นที่ 65 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ความคิดเห็นที่ 64 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/04/2011 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

เขียนตอบทีเดียว..

คอมเมนต์เดียวก็ได้นะครับ..

ผมจะได้อ่านความคิดเห็นของคุณได้รู้เรื่องว่าคุณกำลังพูดเรื่องอะไรบ้าง ??..มันจะได้อ่านได้ง่าย และ คอมเมนต์ตอบได้ง่ายนะครับ ..

พอคุณจงใจจะแยกคอมเมนต์ออกมาหลายๆคอมเมนต์แบบนี้ มันดูรกๆ ..ตรงนี้คุณต้องทำความเข้าใจด้วยนะครับ ..ว่ามันเหมาะ หรือ ไม่เหมาะ ???!!!..

มาต่อที่ความเห็นคุณต่อดีกว่า .. ที่คุณบอกว่า รัฐบาลมองมิตรเป็นศัตรูเห็นแกนนำ พธม.เป็นศัตรู รัฐบาลไม่กล้าดีเบตสู้กับพวกม็อบกู้ส้วม คุณช้ำใจจาก ปชป. เพราะเคยเลือกมาก่อนคุณก็เลยมาเชื่อแกนนำ พธม.และ คุณไม่ได้อวดฉลาด คุณคิดจะ Vote No ก่อน พวกม็อบขี้ไก่มันจะคิดกันได้เสียอีก..

คือ เรื่องคำว่าอวดฉลาดไม่อวดฉลาดนะครับ คุณบอกตัวเอง หรือ บอกใครไม่ได้หรอกนะครับ !!!..

หากคุณนำเสนอข้อมูลระเกะระกะเต็มไปหมด แปะคอมเมนต์ทีเป็นพรืด เขียนคอเมเมนต์แบบนึกอะไรได้ก็เขียน และ ก็คลิกคอมเมนต์เลย โดยไม่ไตร่ตรองให้ดี เล่นปริมาณมากกว่าคุณภาพแบบนี้..

เวลาคุณไปบอกใครว่าคุณไม่อวดฉลาด คุณคิดว่าใครเขาจะเชื่อครับ ??..และ หากคุณบอกตัวคุณเองว่าคุณไม่ได้อวดฉลาด ..ตัวคุณเองจะเชื่อตัวเองหรือเปล่าครับ ??..

ทีคุณมานั่งแปะคอมเมนต์ที่บล็อกผมแบบผิดปกติ ที่บล็อกเกอร์ทั่วไป หรือ คนอ่านทั่วๆไปเขาไม่ทำกัน แต่คุณทำเพราะคุณคิดว่าสิ่งที่คุณรู้เป็นเรื่องที่คนอื่นไม่รู้ ในขณะที่ใครๆเขามาอ่านเขาก็ขำความคิดคุณ ..คุณคิดเอาเองว่า คุณฉลาดจริง หรือ แค่อวดฉลาด ??..

ในเรื่องดีเบตเหมือนกัน ..ข้อมูลเขาพระวิหาร ข้อมูลเกี่ยวกับข้อพิพาท ข้อมูลเกี่ยวกับข้อตกลง MOU ๔๓ เรื่อง JBC และ อีกหลายๆเรื่อง มันเป็นเรื่องที่เข้าใจยาก ประชาชนเขาก็ต้องการโต้แย้งกันไปมาในเหตุผลข้อคิดเห็นของแต่ละฝ่าย มากกว่ามานั่งฟังคำตะแบงของพวกม็อบลิเกจำลอง ทั้ง ปานเทพ เทพมนตรี สนธิ ประพันธ์ คนพวกนี้ความรู้ระดับขี้ฝุ่นมากๆแต่ก็มาตะแบงอวดรู้อวดฉลาดกัน พอเขาจะฉีกหน้าออกอากาศสักหน่อย ก็ไหวตัวทันรีบหดหัวเข้ากระดองเลย แต่พวกพันธมิตรฯก็ปากดีนะครับ ยังมาแหกปากด่าชาวบ้านเขาไม่กล้าอีก ทั้งๆที่พวกตัวเองนั่นแหละขี้ขลาด กลัวความจริงแตกกลัวหน้าแหกกลางโต๊ะเสวนาเลยรีบชิ่งหนีแล้วก็โยนขี้โยนบาปใส่ชาวบ้านตามสูตร..

ม็อบกู้ส้วมจะเอาเวลารัฐบาลไปพล่าม ๓ ชั่วโมง มันจะมีประโยชน์อะไรล่ะครับ ???..ขนาดพวกคุณพล่ามกันมานี่ก็ปีแล้วครับ แถมพล่ามกันทั้งวันทั้งคืนด้วย ประชาชนเข้าใจพวกคุณและไปร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาลกับพวกคุณเพิ่มมากขึ้นหรือเปล่าครับ ???..

เรื่องนี้ไม่ต้องดีเบต..กระแสสังคมก็ตัดสินแล้วครับ !!

เดี๋ยวมีต่อครับ ..เรื่องส้วมปริศนาของจำลอง !!ความคิดเห็นที่ 63 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ฉันเป็นพันธมิตร ฯ เป็นแนวร่วมพันธมิตรฯ ไม่แอบด้วย เปิดเผยไปตั้งนานแล้ว หรือจะเรียกว่า เป็นเงาของแนวคิดพันธมิตรฯก็ได้ ..........เพราะ 193 วัน เป็นผลผลิตทำให้ฉันมีแนวคิดทำนองนี้ .....................เพราะฉะนั้นก็ช่วยไม่ได้ ที่ไม่ว่าจะคอมเมนต์ ด้นสดอย่างไร เขาก็หาว่าฉัน พูดเหมือนแกนนำพันธมิตรฯ เหมือนคนบนเวทีพันธมิตร ถ้าอุดมการณ์เดียวกัน มันก็อาจจะ มีแนวคิดเดียวกันโดยมิได้นัดหมายได้ ถึง แม้ว่า ฉันจะ ไม่ได้ เปิด เอ เอส ที วี ทั้งวันเหมือน พธม.คนอื่นๆ ก็ตาม ไม่ค่อยได้ดู ตอนไปมัฆวานก็มักจะ เตร่ จนไม่ค่อยได้ฟัง แต่มันจะเข้าหูแบบผ่านๆๆๆ........

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เรามีความคิด VOTE NO ก่อน พธม.จะรณรงค์ซะอีก เพราะความที่ไม่มีตัวเลือก รู้ไหมว่าทำไมไม่มีตัวเลือก เพราะ พรรค ปชป. ที่เคยเชียร์สุดใจ ได้เปลี่ยนอุดมการณ์ไปแล้ว ส่วนพรรค กมม. เขายังไม่พร้อมด้วยประการทั้งปวง ถ้าเขาลงเลือกตั้งรอบนี้ ก็คงต้องโหวตโน มันยังไม่ใช่คำตอบของฉัน...............

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ฉันใช้บล๊อก ที่นี่เขียน เพื่อ
1.ระบายในสิ่งที่อยากระบาย ทุกเรื่อง ในชีวิตส่วนตัว และ
การเมือง บังเอิญ กลายเป็นการเมืองไปแล้ว
2.เป็นที่เก็บข้อมูลที่อยากเก็บ ถ้าจัดเข้าหมวดไดอารี ส่วนใหย่จะเป็นบันทึก ที่หาที่เก็บ ก็เก็บไว้ในนี้ได้ แทน USB และอาจเอามาใช้ในยามจำเป็น
3.ฉันไม่ใช่นักข่าว หรือบลีอกเกอร์อาชีพ ไม่ใช่สื่อ ไม่ได้จบมาทางสายนี้ แต่ ใช้ บล๊อกที่นี่ไม่ได้เหรอ มีข้อห้ามด้วยเหรอ มีคนไล่แนออกบ่อยเหมือนกัน ภาษาอ้อมๆ ก็รู้ว่าไล่....................

ไม่ใช่ที่ๆ จะมาอวดฉลาด เพราะไม่มีฉลาดให้อวด มีแต่ ความเป็นตัวตนของฉันผ่านตัวอักษร ไปเท่านั้น และคงจะไม่ถูกใจ ไม่โดนใจ แต่ขัดใจมิตรโอเค ส่วนใหญ่........มากกว่า สังเกต จากการว่ากล่าว ของมิตรโอเค.......ที่รำคาญ เวลาเห็นคอมเมนต์ของฉัน รู้สิ .......................ก็มันเป็นแบบนี้ มองมิตรเป็นศัตรู ไม่ต่างจาก ปชป.เลยที่มอง พธม.เป็นศัตรู ช่างมันเหอะ อยากเดินกันเป็นเส้นขนานก็เดินไป......................

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ความสะดวก ปลอดภัยของนายก สำคัญกว่าความสะดวก ปลอดภัยของประชาชน
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/09/entry-1
************
ในช่วง 193 วัน เรามีห้องน้ำไว้ใช้ หลายที่ ที่พวกเราหากันได้ ก็คือ ห้องน้ำในทำเนียบ รถสุขา กทม. และ ห้องน้ำเคลื่อนที่ได้อยู่ตามจุดต่างๆ เท่าที่เราจำได้ เยอะกว่าการชุมนุมครั้งนี้ และจากประสบการณ์ในครั้งนั้น เราจึงสร้างห้องน้ำไว้ใช้เอง เพราะเราคาดว่า เราจะไม่เข้าไปทำเนียบ แต่จะอยู่ยาวที่มัฆวาน ห้องน้ำ ที่ชุมนุมมัฆวานครั้งนี้ พวกเราสร้างกันเอง เพื่อป้องกันกลิ่นเหม็น คละคลุ้งในที่ชุมนุม และที่เราปฏิเสธ รถสุขา กทม. เพราะ มันไม่ถูกสุขลักษณะ มันส่งกลิ่นเหม็น โชยมากกว่า ถึงได้สร้างส้วมสุขาไว้ใช้เอง

*********

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พอดี ว่าเราเป็นคนความจำยาว และ ดูข่าวทั้งที่ ฟรีทีวี และ เอ เอส ที วี จึงรู้ว่า คนที่กะล่อนตัวจริง คือนายก ไม่ใช่ พธม. รัฐบาลมองมิตรเป้นศัตรู ก่อน ..........
แต่เราเตือนรัฐบาลด้วยความรัก ก็ช่วยไม่ได้ ถ้ามองความรักนี้ ไปในทางลบ
ถ้ารัฐบาลหงอเราจริง ต้องไม่มีความคิดสลายส้วมแล้ว เพราะคนแก่ ที่นี่เยอะ คนมีอายุ ห้องน้ำเป็นสิ่งจำเป็น ไปทำงานที่ควรทำดีกว่า จะมาหาเรื่อง เรื่องส้วม กับขอ 2 เลนส์ อะไรนั่น รู้ไหมว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแล้ว ดีที่ ผู้ชุมนุมคนนั้นเจ็บไม่มาก

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อย่างที่ไหน ปัญหาข้อพิพาทไทย-เขมร ตัวเองนั่งด่าเขาฝ่ายเดียว พอเขาชวนออกไปดีเบตกลับไม่เอา แต่ดันจะขอเวลาพล่ามด่าออกสื่อรัฐเขาดื้อๆต่างหาก ๓ ชั่วโมง นี่หรือ พวกที่มันหวังดีต่อชาติบ้านเมือง ที่มันต้องการเปิดเผยความจริง ทีเขาให้เปิดเวทีคุยกันให้ประชาชนช่วยตัดสิน ..ดันไม่กล้า ขี้ขลาดตาขาวขึ้นมาทันที ..กลัวอะไรกับแค่เวทีดีเบต !!!..

*****************
ดีเบต เคยดีเบตออกทีวีไปแล้ว และล้มเหลวไปแล้ว เราจึงขอ 3 ชั่วโมง รัฐ 3 ชั่วโมง พธม. 3 ชั่วโมง เป็นอันว่า รัฐบาลต่างหากที่ไม่กล้า ไม่มีการตอบรับใดๆ หลังจากที่เราขอ 3 ชั่วโมง

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
เสียดาย วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 15.40 น.

คนที่จะ VOTE NO ก็จะมีแต่เสียงของ พธม.เท่านั้น ในที่นี้คือไม่ยอมให้ใครได้คะแนนเสียงส่วนของเขา เพราะเขาไม่ส่งใครลงแข่ง แต่ที่ประกาศแบบนั้นเพราะไม่อยากให้ใครได้ดี ในเมื่อตรูไม่ได้แล้วตรูก็จะเอาเท้าราน้ำใครจะทำไม 555

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 15.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

วินเซนท์

บนเวทีมัฆวาน..อะ..พี่นิสขอยกเอาเวทีมัฆวานมาเป็นโจทย์คุยกันเนาะ..
- แกนแต่ละแกน
- นิกวิชาเกินแต่ล่ะเกิน
- พิธีกรแต่ล่ะคน
ตั้งแต่ 25 ม.ค. มาจนวันนี้เราถึงเห็นกันแต่ขยะ..หาอะไรที่สะอาดไม่มีเลย..มูลดีๆที่เชื่อถือได้ หาไม่เจอเลย..เจอกันแต่มูลส้วมของลุงจำลอง นั่นแหละ.

ขยะมากจนนำมารีไซเคิลไม่ได้..ช่างน่ารำคาญเนาะ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
vincentoldbook วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

คุณไม่ใช่คนโง่งี่เง่าของคนที่นี่หรอกครับ ..

หากคุณเชื่อมั่นว่า..คุณคือบล็อกเกอร์ คุณไม่ใช่ทาสความคิดใคร ..คุณเชื่อมั่นในการรณรงค์ Vote No และ นำเสนอความคิดเห็นของคุณออกมาในฐานะของคนเป็นบล็อกเกอร์คนหนึ่ง ..ไม่ใช่ทาสความคิดของ แป๊ะลิ้ม จำลอง !!!..

ที่ผ่านมา..คุณทำให้คนอื่น เห็นภาพนี้หรือเปล่าครับ ??..

ภาพของการเป็น ..บล็อกเกอร์ ..ที่เป็นตัวของตัวเอง !!!..

ผมอธิบายเรื่อง ปิดเทอมประเทศ และ ปิดประเทศไปแล้ว และ ผมไม่ได้ใส่ร้ายป้ายสี หรือ หลุดจากเนื้อหาความเป็นจริงที่มันกำลังเกิดขึ้นในการรณรงค์หาเสียงของพวกแกนนำพันธมิตรฯเลย ..

แกนนำพันธมิตรบนเวทีม็อบกู้ส้วมทุกคน ผมมีปูมหลังพวกเขาหมด ผมแยกก๊กแยกเหล่าที่มาที่ไปของพวกเขาได้หมดทุกคน ..คุณน่ะตามพวกเขาไม่ทันหรอก !!!..

ลองทบทวนสิ่งที่พวกเขาสร้างขึ้นมาแล้วก็ทำลายทิ้งตลอดช่วงสองปีมานี้ดูซิว่า พวกเขามีความจริงใจที่จะช่วยพัฒนาการเมืองไทยให้มันดีขึ้นจริงหรือ ?? ทำไมทุกการกระทำของพวกเขานั้นมันนำความเสียหายมาสู่ชาติบ้านเมืองตลอด ..

ทั้งพรรคการเมือง ทั้งมวลชนพันธมิตรฯ แตกกันเป็นก๊กเป็นเหล่า แตกกันเป็นกลุ่มเป็นก้อน พันธมิตรฯวันนี้ไม่ใช่พวกชื่นชอบประชาธิปไตยแต่กลายเป็นพวกที่ชื่นชอบระบบเผด็จการ ชื่นชอบรัฐประหาร..

มันเป็นไปได้ยังไง ผมยังงงไม่หาย ?? !!..

มวลชนพันธมิตรฯ กลายไปเป็นเครื่องมือทำมาหากินของ สื่อ ASTV พรรคการเมืองใหม่ก็กลายเป็นเครื่องมือทำมาหากินของ สื่อ ASTV ..

ตอนนี้มีอะไรที่เป็นความคิดของพวกคุณของมวลชนพันธมิตรฯทั่วประเทศ ที่ได้รับความเห็นชอบจาก แป๊ะลิ้ม และ จำลอง บ้างครับ ..เท่าที่ผมเห็นคือ..ไม่มีเลย !!!..

พวกนี้มันแก๊งค์ตุ๋นอุดมการณ์มนุษย์ ..อ้างธรรม อ้างรักชาติ อ้างหลักฐานสารพัดมายัดเยียดความผิดให้คนอื่นเป็นคนชั่วเป็นคนเลวเป็นคนขายชาติ ผ่านสื่อในมือ ..

ASTV ถ้ารัฐบาลเขาจะปิดทิ้ง เหมือนที่ปิด PTV ของพวกแดง ทำไมเขาจะทำไม่ได้ แต่เขาก็ไม่ทำ เพราะเขาเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย และ เปิดโอกาสให้แสดงความเห็นต่างได้เต็มที่ ..

ทว่า ในความเต็มที่ทางความเห็นต่างของฝ่าย ASTV และ แป๊ะลิ้มนั้น กลับนำมาสร้างเงื่อนไข นำมาสร้างกลไกเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง ..

จากสื่อประชาชนที่คนพันธมิตรฯทั่วประเทศเคยคาดหวัง ที่คนพันธมิตรฯทั่วประเทศต่างนิยมชื่นชอบ ตอนนี้ ASTV กลายเป็นสื่อชั่ว สื่อเสี้ยมไปในสายตาพันธมิตรฯส่วนใหญ่ที่เขาตีจากมาได้เนี่ย ..มันก็เหลือเชื่อสุดๆเหมือนกัน !!!..

มีอย่างที่ไหน ปัญหาข้อพิพาทไทย-เขมร ตัวเองนั่งด่าเขาฝ่ายเดียว พอเขาชวนออกไปดีเบตกลับไม่เอา แต่ดันจะขอเวลาพล่ามด่าออกสื่อรัฐเขาดื้อๆต่างหาก ๓ ชั่วโมง นี่หรือ พวกที่มันหวังดีต่อชาติบ้านเมือง ที่มันต้องการเปิดเผยความจริง ทีเขาให้เปิดเวทีคุยกันให้ประชาชนช่วยตัดสิน ..ดันไม่กล้า ขี้ขลาดตาขาวขึ้นมาทันที ..กลัวอะไรกับแค่เวทีดีเบต !!!..

๒ ปีมานี้ ไม่มีข้อเสนอใดเลยที่แกนนำพันธมิตรฯหวังดีต่อชาติบ้านเมือง ไม่แม้แต่เรื่องข้อพิพาทเขาพระวิหาร ไม่แม้แต่เรื่องตั้งพรรคการเมืองใหม่ ไม่แม้แต่เรื่องการรณรงค์ Vote No ในตอนนี้ ..ไม่มีเลยสักเรื่อง !!!..

ข้อพิพาทเขาพระวิหารผมเขียนด่าไปเยอะแล้ว อธิบายไปเยอะแล้ว กลับไปหาอ่านเองได้ในบทความเก่าๆ แต่เรื่อง Vote No เนี่ย ต้องขอด่าแรงๆหน่อย เพราะมันเป็นการทำลายชาติบ้านเมือง ทำลายระบอบการเมืองการปกครองของไทยทางอ้อม ..ชัดเจน !!!..

พันธมิตรฯรณรงค์ Vote No เพราะแกนนำพันธมิตร แป๊ะลิ้ม จำลอง เห็นว่านักการเมืองเลวหมด ไม่สมควรจะเลือกใครเลย ..อย่างนั้นหรือ ??..

ชาติไหนล่ะครับ ?? ..ที่จะมีนักการเมืองดีหมดไม่มีเลวเลยสักคนเดียว ตามวาทกรรมเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่ชาวบ้านของแป๊ะลิ้ม จำลองน่ะ ..มันจะมีโอกาสเป็นไปได้ไหม ?? ..

นักการเมืองทุกวันนี้ มันก็พวกนักการเมืองที่ แป๊ะลิ้ม เคยหารับประทานกับพวกเขามาทั้งนั้น พรรคฝ่ายค้าน พรรคฝ่ายรัฐบาล แป๊ะลิ้ม รู้จักกับพวกนักการเมืองพวกนี้มากกว่า อภิสิทธิ์ รู้จักมักคุ้นเสียอีก เพราะแป๊ะลิ้ม หาแหลกกับคนพวกนี้มาก่อน หากินกับพวกนักการเมืองชั่วๆมาจนพุงพุ้ยพุงปลิ้นมาแล้วทั้งนั้น ..

จะไปด่าทำไมว่านักการเมืองเลว ..ในขณะที่แป๊ะลิ้ม จำลอง ประพันธ์ หรือ ใครต่อใครในแกนนำพันธมิตรฯน่ะ เลวยิ่งกว่าพวกนักการเมืองไทยมันเลวเสียอีก !!..

นักการเมืองมันมีทั้งดีและชั่ว มันก็อยู่ของมันมาอย่างนี้ ชาติบ้านเมืองของเราก็พัฒนาไปเรื่อยๆแบบนี้ ..

ทว่า พวกแกนนำพันธมิตร ที่ไปสุมหัวกันขับไล่เขา ที่เที่ยวไปหลอกลวงแม่ยกพ่อยกอาซิ้มอาแปะออกมาอดตาหลับขับตานอนเฝ้าส้วมเหม็นๆโดยไม่เห็นอนาคตของชัยชนะ ..

พวกแกนนำพันธมิตรฯ ที่เพียงหวังแค่หลอกไถเงินบริจาคของเหล่าสาวกไปวันๆโดยมีชาติบ้านเมืองเป็นตัวประกันนั่นน่ะ..มันเป็นพวกที่มีพฤติกรรมสันดานเลวล้วนๆไม่มีความดีปะปนเลยแม้แต่น้อยนิด !!!..

แป๊ะลิ้ม ด่ามิตรเก่าที่เขาไม่เอาด้วยกับพันธมิตรฯ เหมือนหมูเหมือนหมา คนหมาๆพันธุ์นี้นี่หรือ ที่คุณเชื่อมั่นว่า มันเป็นคนดี ..และ มีความคิดดีๆ ที่จะรณรงค์ Vote No ขึ้นมา ..เพื่อการปฏิรูปประเทศ !!!..เพื่อดัดสันดานนักการเมือง ดัดนิสัยนักการเมือง !!..

ทำไม แป๊ะลิ้ม จำลอง และ สาวก ไม่ทำในเรื่องง่ายๆด้วยการดัดพฤติกรรมนิสัยเสียๆ สันดานแย่ๆ และปรับกลิ่นจิตใจเหม็นๆของพวกตนให้ได้ก่อน ???..

ทำไมจะเริ่มต้นทำอะไร ..ก็ด่าคนอื่น ฝ่ายอื่นเลวหมดเลยทุกครั้ง ..ทีพวกตนทั้งหางงอก หางโผล่ ทั้งลิ้นสองแฉกโผล่ออกมาโชว์จนชาวบ้านชาวเมืองเขารู้ทันหมดว่าอะไรเป็นอะไร..กลับไม่มีการกลับไปพิจารณาตัวเองบ้าง ??..

แป๊ะลิ้ม จำลอง แอนด์ เดอะแก๊งค์ตบทรัพย์ทั้งหลาย ทำไมไม่ลดความกะล่อนปลิ้นปล้อนหลอกลวงของพวกตนให้ได้ก่อนก่อนจะไปคิดสั่งสอนคนอื่นเขา ??!!!..

แป๊ะลิ้ม จำลอง ตอนนี้แก่จนหัวหงอก จะตายวันตายพรุ่งอยู่แล้วยังกะล่อนหลอกลวงมวลชนไม่เลิก..ใครเขาจะไปเคารพนับถือล่ะครับ ??..

ตอนนี้แค่ แป๊ะลิ้ม จำลอง อ้าปากมาเนี่ย .. ชาวบ้านเขาก็แหกปากด่ากลับไปแล้ว ไม่เหลือคุณค่าให้ใครนับถืออีกต่อไปแล้ว !!!..

มีแต่พวกบ้าสงครามหน้าเวทีม็อบกู้ส้วมนั่นแหละครับ ที่ยังบ้าหลงคารมแกนนำพันธมิตรไม่เลิก !!!..

Vote No จากน้ำคำของพวกลวงโลกขี้โกหก..

จะให้คนมีปัญญาเขามาตกลงโอเคยอมรับ..

ได้อย่างไรกันล่ะครับ ..ผมมองไม่ออกจริงๆ ?? ..ความคิดเห็นที่ 54 (0)
พฤจิกา วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ว๊าว..
มันส์หยด... นะค่ะบ้านนี้...


สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ฉันเป็นคนโง่สำหรับที่นี่อยู่แล้ว ไม่ว่าจะทำอะไร เพราะฉันไม่แอบ และเปิดเผยตัวตนสุดฤทธิ์ เป็นธรรมดาที่จะมีคนไม่ชอบ.........................

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ถึงแม้ ข้อความที่แปะ จขบ.จะคิดไปว่าไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในเอนทรี ก็สุดแล้วแต่จะคิด แต่ สิ้งที่โพสต์คือความเห็นแย้งทั้งหมด ว่าทำไมต้องโหวตโน ไม่ใช่การปิดประเทศ
มันคือคำกล่าวหา ใส่ร้ายป้ายสี บิดเบือนใส่สีมากเกิน
เมนหลัก ในการเคลื่อนไหว คือ จะหาหนทางสร้างการเมืองปราศจากคอรัปชัน...............

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ก็มันจริงนี่ พวกเขาเห็นความเห็นต่างของฉัน แล้วเสียดสีว่า โง่งี่เง่า สีซอให้ควายฟังจริงๆ นี่ มันเป็นเรื่องจริง.........
ฉันโดนว่า ตั้งแต่เข้ามาอัพบล๊อกใหม่ๆแล้ว เพียงแต่มันโดนว่ามาหลายเดือน ก็เลยชิน................ฉันไม่เคยว่าใครในนี้ว่าโง่งี่เง่า แม้แต่คำเดียวไม่เคยเลย.........เออเองกันมากกว่า ส่วนคนบนเวทีมัฆวาน ก็นานาจิตตังเวทีไฮปาร์คมันก็อารมณ์นี้ทั้งนั้น
*********
แต่เนื้อหาที่มันออกมาจากการแปะลิงก์ หรืออะไรก็แล้วแต่ มันก็คือตัวตน ของฉันจริงๆๆ และก็ทำไปด้วยใจบริสุทิธิ์ ด้วยเจตนาดีจริงๆ แต่ ถ้าเขาจะยัดเยียดว่า ฉันเป็นอย่างโน้น อย่างนี้ มันก็สุดแล้วแต่ เพราะไม่สามารถไปห้ามความคิดใครเขาได้ แต่ก็น่าจะอ่าน ลิงก์ หรือคลิกลิงก์ที่แปะบ้างก็ดี เพราะสิ่งที่อยากบอกมันเยอะจน ไม่สามารถมานั่งเขียนอะไรซ้ำๆได้ ฉันไม่ได้ยึดติด ที่คุณสนธิ ฉันยึดติดเนื้อหาสาระ เจตนาของพวกเขามากกว่า ที่เห็นด้วยและสนับสนุน เหมือนเป็นเงากันอยู่

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
vincentoldbook วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

ขยะ..ไม่ขยะ ..

ในความเห็นต่างทางการเมือง..

เราประเมินมันได้ด้วยตัวเราเองครับ !!! ..

สำหรับมิตรโอเคฯผมว่านะหากความคิดเห็นของคุณนั้นมันโอเค ไม่เข้าไปโมเม หรือ เข้าไปเกเรป่วนก่อน เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เขาก็มักจะไม่สวนกลับกันหรอกครับ ..

ความคิดเห็นต่างทางการเมือง มันต้องยืนอยู่บนเหตุและผลของการโต้ตอบโต้เถียงกันด้วยเนื้อหาสาระ อย่างที่ผมบอกว่าให้ด้นสดมันจะได้อรรถรสของเนื้อหาสาระมากกว่า คุณก็ยังจะอ้างว่าคุณไม่มีเวลา คุณก็เลยไปเอาคอมเมนต์เก่าๆที่คุณคิดว่ามันมีเนื้อหาสาระเหมือนกันเอามาแปะ ..

ผมว่ามันคนละเรื่องคนละประเด็นเลยครับ คุณแปะลิงก์ แปะบทความ แปะความคิดเห็นของที่อื่นๆมา มันไม่ได้ช่วยให้คนอ่านเขาให้ราคาเนื้อหาสาระกับเรื่องที่คุณเอามาแปะเลยครับ ..

ต่างกันถ้าคุณโต้ตอบความคิดเห็นของคุณไปมาแบบ คอมเมนต์ต่อคอมเมนต์ ไม่ต้องเที่ยวแปะมั่วไปหมด มันยังดูว่าคุณให้เกียรติกับเจ้าของบ้านที่คุณเข้าไปใช้พื้นที่ของเขาเพื่อนำเสนอความคิดของคุณด้วย ..

ผมไม่ลบความคิดเห็นของคุณทิ้งหรอกครับ ..ที่เคยลบเพราะเป็นการเตือนคุณว่าอย่าทำอีก มันดูไม่ดีและไม่เหมาะสม เตือนกันก็ในฐานะบล็อกเกอร์คนหนึ่ง ผมเป็นคนไล่ให้คุณไปเขียนบทความที่บ้านของคุณเอง เพื่อนำเสนอความคิดเห็นของคุณเอง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองด้วยซ้ำ ..

หากคุณนำเสนอสิ่งดีๆสม่ำเสมอ นำเสนอทางออกที่ดีเพื่อสังคมสม่ำเสมอทำไมจะไม่มีคนเข้าไปอ่านบทความของคุณ สาวกแป๊ะลิ้มในโอเคเนชั่นออกจะกลาดเกลื่อน..

คุณไม่จำเป็นต้องมาเที่ยวแปะลิงก์ และ คิดว่าลิงก์ที่คุณนำมาแปะนั้น จะไปเปลี่ยนทัศนคติ มุมมอง ความคิดทางการเมืองของใครเขาได้ ..

เหตและผลที่คุณนำมาเสนอนำมาตอบโต้กันแบบคอมเมนต์ต่อคอมเมนต์นี้ต่างหาก ที่จะทำให้คุณดูดีมีสาระ มีคุณค่ามากกว่าการประชดประชันและการแปะลิงก์กระจายของคุณแบบนี้ ..

หากคุณยังขืนเลือกที่จะทำหน้ามึนตามที่คุณว่าอย่างนี้ไปเรื่อยๆ โดยที่คุณคิดว่า คุณไม่สนใจ ใครจะด่า ใครจะประณามว่าโง่งี่เง่าอย่างไร ? คุณไม่สนใจทั้งนั้นเพราะไปกล่าวหาว่ามิตรในโอเคไม่ยอมรับความคิดเห็นต่างของคุณนั้น ผมว่ามันไม่ถูกต้องนัก และ ไม่เป็นธรรมกับมิตรในโอเคเนชั่นของคุณด้วยนะครับ..

ทำไมคุณไม่เริ่มต้นด้วยการมอง หรือ พิจารณาหาข้อผิดพลาดจากคอมเมนต์ของคุณก่อนล่ะครับ ทำไมไม่ตรวจดูที่สาระเนื้อหาในคอมเมนต์ของคุณก่อนล่ะครับ ???..

ทำไมคุณไปคิดว่า..เจ้าของบ้านนั้น เจ้าของบ้านนี้ คงไม่พอใจ และ คงไม่อยากจะต้อนรับความคิดเห็นต่างๆของคุณแน่ๆ เพราะมิตรโอเคเหล่านั้นประณามว่าคุณโง่งี่เง่า ??..

ทำไมไปมอง และ คิดอย่างนั้นล่ะครับ ?? ..คุณลองพิจารณาจากเนื้อหาสาระคอมเมนต์ของคุณก่อนเลยอันดับแรก ผมว่ามันคงจะช่วยคุณได้มากนะครับ ..

ก่อนจะคอมเมนต์บ้านใครน่ะ อ่านบทความของเขาให้จบ สรุปเนื้อหาสาระของบทความเขาให้ได้แล้วคุณค่อยคอมเมนต์โต้แย้งก็ได้ ..

จะแย้งจะโต้ตอบอะไรก็ยืนอยู่บนเหตุผลที่ถูกต้อง ไม่ใช่คุณเข้าไป สปีคทั้งไทย สปีคทั้งอังกฤษ ล่อแปะลิงก์มั่วไปหมด ทั้งลิงก์บทความคุณ และ ลิงก์ข่าว ลิงก์บทความของคนอื่น จนบ้านคนอื่นเขารกมั่วไปหมด แล้วคุณก็มาบอกว่ามันเป็นความเห็นต่าง พอโดนเขาต่อว่ามาคุณก็หาว่าเขาไม่ยอมรับความคิดเห็นต่างของคุณ ..

คุณอย่าคิดเข้าข้างตัวเองฝ่ายเดียวซิครับ เดี๋ยวจะเป็นเหมือนพวกแกนนำพันธมิตรน่ะครับ ที่คิดเองเออเองอยู่ฝ่ายเดียวจนเชื่อว่าตัวเองเป็นพวกเทวดาทำอะไรถูกหมด คนอื่นเลวหมด ฝ่ายอื่นโง่หมด ..

โดยละเลยที่จะหันกลับมาสำรวจตรวจตราดู..

เงาเขาบนเงาหัวของตัวเอง !!!..


ความคิดเห็นที่ 49 (0)
คนประจวบ วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 11.44 น.
www.oknation.net

ขอบคุณ คุณวินเซนต์ วิเคราะห์ได้ดีมากขอชื่นชมและความอดทนคุณสูงมากๆ
ส่วนคุณ piggylin ผมก็ขอชื่นชมนะ ได้แต่หวังว่าคุณจะเปิดใจรับฟัง และคิดดีทำดีหลุดพ้นบ่วงกรรมจากอาสนธิเสียที่ (เป็นห่วงจริงๆนะเพื่อนมนุษยด้วยกัน)

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.youtube.com/watch?v=nV85bVci_Q0

http://www.youtube.com/watch?v=SunS-wZs-mo&NR=1

http://www.youtube.com/watch?v=VdIWueuTmkY&feature=related

สภาปาหี่ เผด็จการรัฐสภา พวกมากลากไปคอรัปชัน ทั้งๆที่ค้าน ใจ ประชาชน

สภาฮั้วแห่งชาติ,สภา 500 สภาผู้แทนนายทุน สภา..................animals

นี่ล่ะคือทางตันของระบบรัฐสภาไทย จะต้องอดทนดู หน้าเก่าๆเดิม ๆ

ต่อไป ใช่ไหม ถ้าระบบดีจริง ปัญหาการเมืองล้มเหลวเหล่านี้ น่าจะแก้ไขได้

แต่ที่ทำไม่ได้ เพราะ คำว่าพวกมากของระบบสังกัดพรรคการเมืองใช่ไหม

สส. แต่ละคนที่สังกัดพรรคการเมือง ไม่ได้มีอิสระภาพในการเสนอความคิดเห็น

ส่วนตัวในการบริหารประเทศได้อย่างแท้จริง

ไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง เพราะระบบพรรคการเมือง เกรงใจพรรคร่วมค้ำคออยู่ใช่ไหม

แสดงว่า ระบบรัฐสภาที่ เราๆ ท่าน ภาคภูมิใจนัก ภาคภูมิใจหนา ได้เดินมาถึงทางตันแล้ว

หลักธรรมาภิบาลที่นายกพูดคล่องปากมาก แต่ ไฉนเลย ผลลัพธ์ จึงออกมาในรูปนี้ อย่างที่เห็นๆกันอยู่

อย่างเรื่องปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา เขมรรุกล้ำดินแดนไทย ในสภาไม่พูด เลย แถมจะยกดินแดนไทย 4.6 ตารางกิโลเมตร ให้เขมรทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลเลย ทั้งที่เรื่องอธิปไตยของชาติเป็นเรื่องใหญ่ของประเทศไม่ใช่เหรอ นี่คือข้อสงสัย อีกหนึ่งข้อสงสัย ที่ทำให้เราทราบว่าพวกเขาฮั้วกันแล้ว ไม่ได้ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน อย่างที่ควรต้องทำ มันค้านสายตาเห็นๆ สภา 500 ก็มีแค่นี้ล่ะ

นายกอภิสิทธิ์ เวชาชาชีวะ ที่พวกเราเคยคาดหวังท่านไว้สูงว่าจะสามารถเข้ามาแก้ไขการเมืองที่ล้มเหลวได้อย่างปากพูด ได้พังทลายลงแล้ว แสดงว่าต่อให้มีคนดีขนาดไหนเข้ามาทำงานการเมือง

ในระบบรัฐสภาแบบนี้ เป็นต้องโดนข้อหา พวกมากลากไป พายเรือให้โจรนั่งเป็นแน่แท้ ตราบใดที่คุณภาพ จริยธรรมทางการเมืองของนักการเมืองไทยยังย่ำอยู่กับที่ ..............ยิ่งคอรัปชันได้มากเท่าไหร่ ประชาชนอย่างเราๆท่านๆ จะโดนเอาเปรียบไปมากเท่านั้นอย่างไม่ทันได้รู้ตัว นอกจากการยอมจำนน เพราะไม่มีทางเลือก และประชาชนจะไม่มีทางเลือก ................จริงๆเหรอ..............

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

888+

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

แวะมาฟังเพลงครับ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

การใส่ร้ายป้าย สีของรัฐบาลและแม่ยก พ่อยกมาร์ค ในการโจมตี กล่าวหา พันธมิตร แบบบิดเบือน ก็เป็นอีกหนึ่งพฤติกรรมที่เราโหวตโน
นอกจาก แอนตี้สภา 500 และ ไม่ช่วยคุณ วีระ ราตรี แล้ว
เม่ผลักดันชุมชนเขมรแล้ว ไม่ช่วยปชช.ที่เดือดร้อน ที่ อ.หนองจานแล้ว ณ ตอนนี้ มีเหตุผลมากมายในการโหวตโนแล้ว มี โพสต์ในเอนทรีเราด้วย

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 11.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

หงอเขมร ..

แปลว่า..ตามก้นฮุนเซน ฮุนเซนจะทำอะไร จะไม่ทวิภาคีแล้ว จะเอาอินโดนีเซีย มาเป็นกรรมการ ก็ไม่โต้แย้งใดๆ นอกจากยังพอได้ยินเสียงกองทัพบ้างว่าไม่เห็นด้วย
ที่จะให้อินโดนีเซีย เข้ามารู้เห็นด้วย วิธีแก้ปัญหาในแบบพันธมิตร ก็โพสต์แปะไปแล้ว เมนต์สุดท้ายของเมื่อวานนี้
***************************
เรื่องที่รัฐบาลกล่าวหาว่า พธม.บ้าสงครามมันเป็นการใส่ร้ายป้ายสี พวกเเรแค่เสนอให้แสดงแสนยานุภาพ ในการผลักดันชุมชนเขมร...........ออกไป เรื่องปักปันเขตแดนอย่างไร มีในเอนทรีเก่าๆ บันทึกเก็บไว้แล้ว รู้ว่าไทยไม่อยากทำสงครามกับประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถ้าประเทศเพื่อนบ้าน เขาจะโจมตีเรา แล้วทหารไทยจะอยู่เฉยๆเหรอ
ไม่จริงหรอก รัฐบาลไม่ได้ทันเลห์เหลี่ยมเขมรแม้แต่น้อย........และหงอผิดปกติวิสัย จริงๆแล้วนายก ก็สามารถแข็งกร้าวได้ เพราะเคยแข็งกร้าวมมาแล้ว ช่วงเป็นนายกใหม่ๆ ถ้านายกแก้ปัญหา ไทย-เขมร ตามแนวคิดเมื่อตอนเป็นฝ้ายค้าน พันธมิตรฯคงไม่ออกมาตากแดด ตากลม ตากฝนหรอก เพราะ พวกเรายังประทับใจนายกคนนี้ในบทบาทฝ่ายค้าน แต่พอเป็นรัฐบาลไหงมันโอละพ่อล่ะ
****************************
หงอเขมร ..เพราะรัฐบาลไม่ทำสงครามไร้สาระเอางบประมาณของชาติไปล้างผลาญเล่นเพื่อช่วยเหลือ คนไทยหน้าโง่ไม่กี่คนที่เดินทะเล่อทะล่าไปให้เขมรมันจับ..
http://www.oknation.net/blog/pornsri5201/2011/03/12/entry-1
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/12/entry-2
คำตอบมีในลิงก์นี้
******************
ที่รัฐบาลเขาอธิบายมา เรื่องเขาไม่ได้ยอมรับแผนที่เขมร เรื่องที่เขามีข้อตกลงให้เขมรเอาดินแดนส่วนของเขมรเข้ามาผนวกในข้อตกลงเพื่อขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารด้วยกันนั่นน่ะ..ฟังเขาบ้างหรือเปล่า ??..

รับบาลพูดแต่ปาก แต่พฤตินัยมันไม่ใช่ เขมรยังรุกล้ำดินแดนไทยอยู่ และมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า เขมรจะเอาพื้นที่ 4.6 ตร.กม.รอบเขาพระวิหารไปด้วยเลย วัดแก้วสิกขาคีรีสวาละ และ อื่นๆอีก ตามมาตราวัด 1 ต่อ 200,000 และนายก จะไม่เก็บภาษี ปชช.ที่เดือดร้อนที่อำเภอหนองจานแล้ว โดยบอกว่า เป็นการเยียวยา ที่ไม่สามารถไปทำกินบนพื้นที่ได้ ซึ่งจริงๆแล้ว ปชช.แถบนั้นเขายินดีพร้อมจ่ายเพื่อถือกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของที่ดิน ถ้าหลวงไม่เก็บแล้ว จะถือว่าเป็นการสละ กรรมสิทธิ์ สละอธิปไตยเหนือดินแดนไทยแถบนั้นหรือเปล่า
*******************

เขาหงอเขมรที่ไหน ??..ที่เขมรมันไม่ยอมเพราะต้องการเอาแต่ได้ใช่ไหม ??..เขาไม่ไล่เขมรไปเพราะเขาไม่ต้องการใช้กำลังทำสงครามยืดเยื้อกัน เขาต้องการเจรจาตกลงกัน พอเขาจะเจรจาตกลงกันม็อบกู้ส้วมก็ต่อต้านเขาอีก ..

คุยกันด้วย อนุสัญญา 1904 กับสนธิสัญญา 1907 ก่อนมี เอ็มโอยู 43 ก็ใช้ตัวนี้ในการคุยเจรจา ก็ใช้มาคุยสิ
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/22/entry-4
ปัญหานี้ ไม่ใช่ 100 ปีไม่จบ แต่ปัญหานี้พึ่งเกิดขึ้นมา สิบกว่าปีเอง ที่เขมรบุกรุกดินแดนไทยตั้งวัด ชุมชนเขมร สร้างถนน
ส่วนเขาพระวิหารนั้น 2505 เราเสียแค่ตัวปราสาท แต่เราก็ยังสงวนสิทธิ์ สู้ต่อยู่ เพียงแต่ต้องเริ่มทำแล้วล่ะ ปล่อยมาเนิ่นนานเกิน
เอาโอกาสที่เขมรรุกล้ำดินแดนไทย มาเป็นโอกาสในการแก้ปัญหาทั้งหมด ไม่ยากเพียงแต่จะเริ่มทำกันไหม เห็นรัฐบาลขยันเหลือเกินที่จะยกพื้นที่พิพาทให้เขมรอยู่นั่นล่ะ มีความพยายามจะรับรอง JBC ที่เนื้อหา ก็เข้าทางเขมร เสียเปรียบเขมร...............มันต้องมีประชาชนจำนวนหนึ่งที่อ่านแล้วต้องไม่ยอมแน่ๆ .............ขยันเกิ๊น แมนเกิ๊น รัฐบาลฉัน
*****************
ทั้งๆที่รัฐบาลเขาไม่ต้องการรบกับเขมรเพราะเดียวสหประชาชาติมันจะเข้าแทรกแซง เขาพูดให้คนไทยเข้าใจได้ทั่วประเทศ ..แต่ทำไมพวกม็อบกู้ส้วม ที่อาสามากู้ชาติไทย ดันฟังภาษาของคนไทยด้วยกันไม่เข้าใจ แต่ทีภาษาเขมรของพวกฮุนเซนล่ะดันทำความเข้าใจรู้เรื่อง เต้นตามเขมรจังหวะเพลงเขมรไล่ควายยิกๆ เหมือนพวกเดียวกันกับเขมร ชาติเดียวกันกับพวกเขมรเลย ..

กรณีเขตแดนเขมร-ไทย-เขาพระวิหาร ..รัฐบาลไทย ไม่ใช่พวกมันสมองกระบือเหมือนนักวิชาการบ้านพระอาทิตย์นี่ ..จะได้มองเล่ห์แม้ว เล่ห์เขมร เล่ห์ฮุนเซน เล่ห์ม็อบขี้ไก่ไม่ออก พอเขาเจรจากับเขมรก็ดันมาว่าเขาหงอ พอเขายิงเขมรตูมตามๆ ดันเงียบกันเป็นเป่าสากทั้งเวที พอกองทัพภาค ๒ ถล่มเขมรจนป้นปี้ แกนนำพันธมิตรฯดันเงียบฉี่ ..แถมปากดีมาสบประมาททหารไทยต่ออีกว่าส่งส่วยเขมร ..

อะไรคือเงียบฉี่ ต้อง เขมรมันยิงมาในดินแดนไทย โดยเอาเขาพระวิหาร เป็นป้อมปราการยิงใส่หมู่บ้านชาวบ้าน พันธมิตร ก็ยังเอาใจช่วยให้ทหารทำหน้าที่ และรู้ว่า ชาวบ้านเดือดร้อน ที่เขมรทำนิสัยแย่ๆแบบนี้ ก็เลยไปตั้งโรงทานช่วยเหลือ พี่นอ้งที่อพยพจากชายแดนภูมิซรอล.
ทำดี ก็ชม ก็เชียร์ ........ไม่ดีก็ว่าดิ๊ มีปากนี่.................
**********************
ถามจริงๆ คุณเคยพิจารณาหรือสอบถามดูบ้างไหมว่า..พวกบนเวทีพันธมิตรฯน่ะ มันมีคนไทยแท้ๆกี่คนกันแน่ ?? มีพวกคอมมิวนิสต์ปะปนด้วยไหม ? มีพวกขบวนการล้มเจ้าไหม ? มีพวกลูกเจ๊กรักชาติเจ๊กมาอาศัยแผ่นดินไทยป่วนเมืองกี่คนกันแน่ ??..ทำไมคนพวกนี้ ..มันถึงอยากให้คนไทยรบกับคนเขมรนัก ??..

เด๋ว กำลังว่าฉันนะเนี่ย ฉันก็ลูกจีนเหมือนกัน นับได้ ไม่มีเชื้อไทยแม้แต่นิดเดียว แต่โตและเกิดบนดินแดนไทย จะแยกพันธูแล้วเหรอ เท่าที่ฉันเคยอ่านวิชาสังคม เสด็จพ่อ ร.5 ทรงมีดำริ ให้ คนจีน แขก ที่อพยพ เข้ามาอาศัยพระบรมโพธิสมภารบนดินแดนไทย ไปอาศัยอยู่ที่ สำเพ็ง พาหุรัด เพราะพวกเขาค้าขายแก่ง จะนำความเจริญมาสู่ประเทศไทยได้ อาม่า อากง ฉัน ก็ข้ามน้ำ นั่งเรือสำเภา มาจากเมืองจีน ช่วง ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2..........ฉันเป็นเจเนอเรชันที่ 3 ที่เกิดและโตที่นี่ ส่วนที่โตมาเป็นฉัน เลือดเนื้อทั้งหมด มาจาก ดินบนพื้นแผ่นดินไทยทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น ถ้าไม่รักชาติไทย แล้วจะให้ไปรักชาติไหนล่ะคะ
แนวคิดคอมมิวนิสต์ไม่มีแล้วบนเวทีมัฆวาน แต่อาจจะมี ในพวกเสื้อแดงโน่น ไม่เกี่ยวกับ เวทีมัฆวาน พวกล้มเจ้าไม่มีแน่นอน 100 เปอร์เซนต์ มันเป็นการใส่ร้าย จะไปหาพวกล้มเจ้าไปหาเอา ในกลุ่มธิดาแดงโน่น อย่ามาเหมา
คนเราผิดพลาด หลงผิดกันได้ ก้าวพลาดกันได้ ฉันจะไม่มองอดีต แต่ฉันจะดูที่เจตนาปัจจุบันมากกว่า
*********************

รัฐบาลเขาขัดใจนิดหน่อยเองเรื่องนี้เนี่ยเพราะเขาไม่ได้มีเขางอกเหมือนพวกบ้านพระอาทิตย์ แต่แกนนำพันธมิตรกลับเล่นงอนปิดถนนแบบมาราธอนชนิดทนแดดทนลมทนฝนยิ่งกว่าพื้นถนนคอนกรีตเสียอีกนะครับ ..

ไม่อายฟ้าอายฝน ไม่อายผู้คน ก็เกรงใจถนนคอนกรีตซะบ้าง หน้าแกนนำพันธมิตรฯทุกวันนี้น่ะ มันหนาเท่าพื้นคอนกรีตได้แล้วมั้งครับ ??..

รัฐบาล ไม่ได้ขัดใจนิดหน่อย แค่ ไม่ช่วยคุณวีระ นี่ก็ก็ โคตขัดใจฉันเลย สำหรับฉันจะถือเรื่องคุณวีระ เป็นประเด็นใหญ่สุด เพราะมันเกี่ยวเนื่องได้หลายเรื่องที่รัฐฐาลหมกเม็ดอยู่ ถึงได้มีเรื่องคุณวีระ ในเอนทรีฉัน หลายเอนทรี.....ก็เพราะเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับฉัน
**********************
กองทัพไทยถล่มกองทัพเขมรเละตุ้มเป๊ะ จนฮุนเซนเพื่อนแม้วนายจ้างใหม่แป๊ะลิ้มถึงกับครางหงิงๆ พันธมิตรฯม็อบกู้ส้วมยังมีหน้ามาบอกว่า..หงอเขมร..อีกเหรอ ??..

ข้อความนี้ คือการใส่ร้ายป้ายสี เป็นวิชามาร........

ที่รัฐบาลเขาหงอน่ะ ผมว่าเขาหงอให้กับกลิ่นส้วมเหม็นๆของจำลองม่อฮ่อมซะมากกว่า ที่พวกชายชุดดำมันไปยัดไส้ในอะไรบางอย่างไว้..มากกว่าขี้ ??..

ถ้าหงอจริง ทำไม ไม่ผลักดันชุมชนเขมรตามที่เรา เรียกร้องล่ะ ถ้าหงอจริง ต้องทำในสิ่งที่ควรทำ นายกรู้ดีว่าอะไรควรไม่ควร แต่ที่ดื้อขัดใจอยู่นี่ น่าจะมีอะไร ค้ำคออยู่นะ
*****************
รัฐบาลเขาเลยปล่อยพวกม็อบห้าร้อย (ไม่เกินนี้) ปิดถนนป่วนเมืองไปเรื่อยๆตามอัธยาศัย ดีกว่าเขาไปสลายแล้วมีพวกอาซิ้มอาม่าอาหมวยอวดฉลาดแต่ขาดเฉลียวขาขาดแขนขาดตายเกลื่อนให้รัฐบาลเดือดร้อนงบประมาณภาษีประชาชนมาเป็นค่าทำศพอีก ..

อย่างนี้รัฐบาลทำไม่ดีอีกเหรอ ??..แกนนำพันธมิตรฯ มีเวทีให้เห่าหอนด่าทอชาวบ้านเขาสนุกปากทุกวันๆ จนเสียงสาปแช่งแกนนำพันธมิตรเต็มไปทั่วบ้านทั่วเมืองน่ะ ..

รัฐบาลเขาไม่ใจกว้างกับพันธมิตรฯอีกเหรอ ???..

รัฐบาลเขาอุตส่าห์ปล่อยให้พันธมิตรฯทำลายตัวเองเล่น..

จากม็อบกู้ชาติจนกลายสภาพมาเป็นม็อบกู้ส้วมได้เนี่ย..

รัฐบาลเขาหงอให้กับม็อบขี้ไก่สุดๆแล้วนะผมว่า ??

ไม่จริง เราดูที่เนื้อหาการกระทำมากกว่า ว่าหงอไม่หงอ พันธมิตร อยากให้รัฐบาลแก้ปัญหา พื้นที่พิพาท โดย ผลักดันชุมชนเขมร ...............ถ้าถ้าไปอ่านเอนทรีเก่าๆ ก็พอจะมีไกด์ไลน์บ้างว่าจะแก้ปัญหาไปทางใดได้บ้าง มีบอกหมดบนเวที ไปขอเอกสารทางประวัติศาสตร์ มาสู้ ทวงคืนดินแดนไทย ที่ถูกเขมรมั่วกรรมสิทธิ์ ได้จาก อ.เทพมนตรี เขาพร้อม..........ไม่ตอ้งทำสงครามก็ได้ ถ้ากล้า ใช้หลักฐานทั้งหมดเข้าสู้ เจรจา........................บนเงื่อนไข ที่ต้องรู้ทันเขมรด้วย

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อ้อ อีกนิด คิดเห็นอย่างไรต่อ เอนทรีที่ จขบ.เขียน
ไม่มีความเห็นเกี่ยวกับคุณสดศรี แต่ เรื่องเหตุผลในการโหวตโนมีเต็มๆๆๆ ปล่อยไปแล้ว

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
piggylin วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

อ้าวไม่ไล่หรอกเหรอ ที่ไม่ได้มาแมนต์นานแล้ว เพราะ จขบ. เคยลบ เมนต์เรา แล้วบอกว่าโง่เง่าไร้สติ ไม่ว่าแล้วเหรอ......................... ก็คิดไปว่าคงไม่ชอบ โพสต์เสร็จแล้ว ลบได้เลย แบบที่เคยลบได้เสมอ ไม่ว่าอะไรหรอก..........เข้าใจว่าไม่ถูกใจ จขบ.
แต่ก็รู้ว่า เมนต์ฉัน มันเป็นขยะในความรู้สึก ของมิตรโอเค ก็รู้ไม่ใช่ไม่รู้ แล้ว เขาไม่อยากจะรู้ความคิดของคนเห็นต่างหรอก พวกเขาอยากคุยกับคนที่ยกยอรัฐบาลมากกว่า.....ถูกคอกว่า............
โอเค จะหาว่าฉันเป็นเงาของพันธมิตรก็ได้ ก็มันยังมีแนวคิดเดียวกันอยู่........ก็อาจเป็นเงาของแนวความคิดของพันธมิตรก็ได้ แล้วไม่อยากรู้เหรอว่า พันธมิตร ฯ .............ต่อไป หรือจะ...........??
ถึงแม้ในเมนต์ มันจะมีทั้งด้นสด และ ด้นสดที่อื่นมาแปะที่นี่ หรือไม่ก็เอามาจากเอนทรีที่เขียน ก็เพราะ มันเป็นหัวข้อคล้ายคลึงกัน ก็เลยประหยัดเวลา ก็เขียนเอาไว้ใช้งานแบบนี้ด้วย ...................คือเขียนๆความคิดตัวเองเก็บไว้ และเอามาใช้ได้ เมื่ออยากจะเมนต์ ................
เพราะไม่ได้มีเวลามากมายค่ะ .................ทำได้เท่าที่ทำ
เพราะจะให้พิมพ์ซ้ำอย่างไร มันก็เหมือนเดิม ตอนไล่ทักกี้ ก็ทำแบบนี้เหมือนกัน เพราะมีงานอื่นต้องทำ ไม่มีเวลามาก..............หรืออาจจะหายไปเลยก็ได้.................เพราะมันคงไม่มีประโยชน์อะไรนอกจากเสียเวลาเปล่าๆๆๆๆๆๆ
ที่บอกว่าหน้ามึน ก็เพราะฉันรู้ว่า ไม่รู้ว่าจะโพสต์ อะไรที่เป็นความคิดของเราล้วน ไม่ได้ดั่งใจ ไม่ถูกใจมิตรโอเคอยู่แล้ว และโดนว่าออกบ่อย ก็เลยออกตัวไปก่อนว่าหน้ามึนค่ะ จะบอกว่า เพ้อเจ้อ โง่เง่าไร้สติ ก็หน้ามึนไง เขาจะได้รู้ว่า เราไม่ได้แคร์กับคำประณามพวกเขาเลยสักนิดเดียว.............เพราะฉันรู้เพียงที่ใจฉันว่าฉันทำอะไร ฉันมีเจตนาอะไร..และเพื่ออะไร ก็พอ..........แต่ที่แน่ๆ ไม่ได้เพื่อตัวเอง ผลพลอยได้อาจจะมีตรงที่ ถ้า บ้านเมืองพัฒนาแบบที่ควรจะเป็น ได้แค่ผลพลอยได้(เป็นแสงสว่าง ณ ปลายอุโมงค์ ต้องใช้เวลา ค่อยเป็นค่อยไปแบบออสโมซิส มั้งๆๆ)........แต่ที่ทำอยู่ผลหลักๆของมันก็ไม่ได้ที่ตัวเองอยู่แล้ว................................มีสิ่งเดียวที่ทำได้ คือโหวตโน และอดทน มันเป็นการแสดงออกถึงสิทธิ์ ของเราแล้ว....................ขอบคุณที่ไม่ลบเมนต์ และไล่ เรา แล้ว บ๊ายบายค่ะ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ป้าสี หด เอยสด

น่าฉงฉานจัง ปากพาจน

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Abraham วันที่ : 06/04/2011 เวลา : 01.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pataniissue


เชิญชวนร่วมบริจาคเงินและอุปกรณ์การศึกษาให้น้องๆ ที่สามจังหวัดชายแดนใต้


เป็นโครงการ “ร่วมสนับสนุนทุนและอุปกรณ์การศึกษาให้กับน้องๆ กับศูนย์วิชาการแด่น้องผู้ได้รับผลกระทบ โดยกลุ่มบูหงารายา”
โครงการนี้ช่วยเหลือเด็กๆ ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างไร?
ผมขอเอาจุดประสงค์ของกลุ่มบุหงารายามาให้อ่านดังนี้ครับ
จุดประสงค์หลักของศูนย์วิชาการแด่น้องผู้ได้รับผลกระทบของกลุ่มบูหงารายา เพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพด้านการศึกษา อนุรักษ์ส่งเสริมทุนทางสังคมที่เข้มแข็ง ลดเงื่อนไขความรุนแรงต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในใจของเด็ก ส่งเสริมให้เด็กมีเวทีทำกิจกรรมอย่างสร้างสรรค์ และเป็นเครือข่ายระหว่างเด็กและสตรีในพื้นที่ รวมถึงการมีส่วนร่วมของประชาชนในแต่ละพื้นที่ ทำให้คนในพื้นที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาตนเองและสังคม สร้างความเข้าใจอันดี เพื่อนำไปสู่การอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข ภายใต้สังคมที่เป็นพหุวัฒนธรรม
=========ข้อมูลองค์กร===============
กลุ่มบูหงารายา (Bunga Raya Group) เป็นองค์กรภาคประชาสังคม ที่ดำเนินโครงการเพื่อสร้างสันติภาพในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีโครงการจัดตั้งศูนย์วิชาการแด่น้องผู้ได้รับผลกระทบในชายแดนใต้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นการส่งเสริมศักยภาพด้านการศึกษา อนุรักษ์ และส่งเสริมทุนทางสังคมที่เข้มแข็ง ลดเงื่อนไขความรุนแรงต่างๆที่เกิดขึ้นภายในใจของเด็ก ส่งเสริมให้เด็กมีเวทีทำกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อนำไปสู่สังคมสันติสุข มีความเคารพ และเชื่อมั่นในวิถีของชุมชน นอกจากนี้ทางกลุ่มฯมีความพร้อมที่จะทำงานเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมสิทธิเด็กและสตรี เพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิที่ตนเองพึ่งได้รับตามปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิเด็กและสตรี (Convention on the Rights of the Child – CRC)
Bunga Raya อ่านว่าบูหงา-รายอ เป็นภาษามลายู หมายถึง ดอกชบา เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ของจังหวัดปัตตานี และดอกชบา สื่อถึงความเป็นมิตรภาพ
=====================================
พื้นที่ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง ย่อมส่งผลกระทบให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ไม่มากก็น้อย แต่หลายท่านคงอยากจะตัดคำว่า “ก็น้อย” อออก เพราะผลกระทบที่เด็กในพื้นที่ได้รับนั้น มันมากมาย และส่งผลต่อชีวิตของพวกเขาในภายภาคหน้าอย่างไม่ต้องสงสัย หากองค์กรต่างๆ ไม่มาช่วยเหลือกันอย่างจริงจังแล้ว อนาคตของน้องๆ และอนาคตของจังหวัดทั้งสามนั้นคงจะก้าวไปอย่างลำบาก
ไม่บ่อยครับที่จะได้เจอโครงการดีๆ ที่ช่วยเหลือน้องๆ ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

ผมคิดว่าหลายท่านคงอยากจะช่วยแต่ไม่รู้ว่าจะช่วยทางไหนดี ลองศึกษาและพิจารณาโครงการนี้ดูครับ หากว่าท่านเห็นควรก็บริจาคได้ดังนี้ครับ
• บริจาคเป็นทุนทรัพย์ เพื่อเป็นทุนการศึกษาสำหรับน้องๆ
โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “พัฒนาการศึกษาเพื่อเด็กและชุมชนจังหวัดชายแดนใต้” เลขที่บัญชี 763-0-11265-3 ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีปัตตานี
• บริจาคอุปกรณ์การเรียน อุปกรณ์กีฬา ขนม/อาหาร เพื่อสนับสนุนกิจกรรมโครงการและการจัดค่ายของน้องๆ
สามารถเลือกส่งสิ่งของได้อย่างง่ายดาย เพียงเลือกช่องทางที่ท่านสะดวก ดังต่อไปนี้

1) ไปรษณีย์ไทย เลือกส่งด้วยบริการดังนี้
- บริการพัสดุไปรษณีย์ – บริการจัดส่งพัสดุในราคาประหยัด สำหรับส่งของน้ำหนักรวมสูงสุดไม่เกิน 20 กิโลกรัม

- บริการโลจิสโพสต์ – บริการจัดส่งสิ่งของขนาดใหญ่ หรือมีรูปร่างพิเศษเหมาะกับการขนส่งสินค้าซึ่งมีน้ำหนักมาก
หรือมีบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.thailandpost.com/service.php?cid=2 หรือโทร 02-831-3131
2) ขนส่งสายใต้ ฝากส่งพัสดุภัณฑ์ไปกับรถโดยสาร
ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.transport.co.th/ หรือโทร 02-422-4413
ที่อยู่ผู้รับ : สำนักงาน/ศูนย์ประสานงาน กลุ่มบูหงารายา 76/7 ถนนหนองจิก ซอย 8 ตำบลสะบารัง อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี 94000
หากอยากสอบข้อมูลเพิ่มเติม ก็ติดต่อได้ดังนี้ครับ
โทร. 073-337-348 หรือ
คุณอดัม 084-445-6174 และ
คุณต่วนซอบารียะห์ 084-861-3432
หากท่านพิจารณาเห็นควรแล้ว และได้ช่วยเหลือ ก็ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ
ขอให้ทุกท่านได้พบกับความสุขจากการให้นี้ครับ
ที่มา และภาพประกอบ: http://www.helplink.net/dev/news_activity_detail.php?id=95

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

เฮ้ออออออ เจอยัยจอมแปะ piggylin อีกละ
ขัดให้ตายก็ไม่บาง จะหนาไปไหน


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ครูแก่ วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nainatty

อยากให้ พูดถึง ไอ้สมศักดิ์ เจียมสถุลหน่อยครับ ผมว่าตอนนี้มันบังอาจมากครับ วิเคราะห์ให้ฟังหน่อยครับ ทำไมมันกล้าถึงเพียงนี้

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
เดือนแรม วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ดูความพยายามที่คุณวินเซนต์พยามอธิบายให้หลานอาสนธิเข้าใจแล้วเหนื่อยแทนนะ และก็ขอชื่นชมค่ะ
...แต่เหมือนสีซอให้ควายฟัง ...ไม่มีประโยชน์เลย

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


"ดอกเห็ดสด..หน้าตาบอกอายุไม่สน
ฉันถนัด วาดคิ้ว วาดขอบตา ทาปากแดงๆ

และชอบเพชร ชอบแหวนทอง สร้อยทอง ใครด่าเก่ง ฉันก็อยากจะด่าเก่งด้วย มีไรไหม..วินเซนท์"

5 5 5 ฮา ฮา ฮา

เจ้าของบ้านเมนท์เยอะ เขียนเยอะ อ่านแล้วได้อะไรบ้าง"เอาได้"..(ภาษาระยอง)

แต่เปิดให้เข้ามาทิ้งเมนท์ยาวๆ คงไม่มีใครเสียเวลาอ่านหรอก มันเกะกะ รกรุงรัง เหมือนขยะ รำคาญตา ขนาดตากลับมาปกติแล้ว อ่านเนื้อหาของบล็อกอย่างเดียว ตาเรายังแข็งแรงได้ประโยชน์มากกว่าด้วย..เหอ เหอ :A18

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
Augustman วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


☺ สวัสดีครับ

☺ แวะมาอ่าน...สุดยอด ครับ

☺ เมนท์อะไรไม่ออก...มีเครื่องดนตรีไทยมาฝาก พร้อมโหวต ครับ


ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ทรายในตม วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.56 น.

เรียน ท่านเจ้าของบล๊อคทุกท่าน
อยากเสนอความคิดว่า แต่ละบล๊อค น่าจะเปิดโอกาสให้มีคอมเมนต์ที่ไร้สาระได้ไม่น่าจะเกิน 3 คอมเมนต์ก็น่าจะพอมั้งสำหรับแสดงแนวคิดหรือความคิดเห็นของแต่ละคน เพราะถ้าจะระบายอะไรมากๆก็น่าจะเขียนในบล๊อคของตัวเองไปเลย เพราะอ่านคอมเมนต์วันนี้แล้วรู้สึกเอียนๆยังไงชอบกล หรือว่าเป็นประชาธิปไตยแล้วต้องเปิดกว้าง แต่ดูๆบางคนเขาก็ไม่ได้ชอบประชาธิปไตยซักเท่าไหร่ เอาไว้เป็นข้อมูลประกอบวิจารณญาณของเจ้าของบล๊อคละกัน

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

ตกลงแปะเสร็จแล้วนะครับ..

ยังแปะได้อีกนะครับ ..ผมมีเวลาเล่นสนุกกับเด็กๆได้ทั้งวันทั้งคืนนั่นแหละครับ ..เพราะผมรักเด็ก ..ฮา

Vote No ..หากจะทำให้ประชาชนเขาเห็นพ้องต้องกันกับเราด้วย ก็ต้องทำตัวประพฤติตนให้คนเขาเห็นว่าเรามีปัญญา เพราะเรื่องที่เรานำเสนอนั้นมันสะท้อนปัญญาเราด้วย ..

piggylin มีปัญญามากขนาดไหนล่ะ ?? ..ไม่เอาเรื่องหน้ามึนมาอ้างนะ ผมไม่ต่อว่าหรือด่าว่าคุณโง่หรอก ถึงจะมีใครด่าว่าคุณโง่ขนาดไหน ? ผมก็จะไม่ด่าว่า คุณโง่แน่ๆ ..

ผมเปิดพื้นที่เต็มที่ให้คุณได้แสดงความคิดเห็น แต่ผมขอแบบสร้างสรรค์ปัญญาคนอ่านนิดนึงได้ไหม ??.. ขอมากไปไหมเนี่ย ??..ฮา

คือ ..เขียนความเห็นคุณตอบโต้มาแบบด้นกันสดๆ คิดเห็นอย่างไร ?? กับ บทความที่ผมเขียนเนี่ย โต้แย้งมาผมว่าคุณทำแบบนี้ได้ น่าจะมีคนที่เขาเข้ามาอ่านคิดเห็นคล้อยตาม Vote No ของพันธมิตรได้นะครับ ..

ไม่ใช่แปะลิงก์เพลินจนโดนชาวบ้านเขาด่าขรม แล้วก็มาชมตัวเองว่า ..หน้ามึน ..ฮา!!! ..

ผมว่า ..มันดูจะหนาเกินไปมั้งครับ ???


ความคิดเห็นที่ 32 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.43 น.

มิได้มีปัญญา ความคิด เป็นของตัวเองเลยซักนิดเดียว!!!

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

สวัสดีครับ
นางสดศรีควรลาออกได้แล้วอยู่ไปก็ทำให้ประชาชนสับสนเป็นกกต.ถ้าไม่จัดการเลือกตั้งแล้วจะทำอะไรจะอยู่กินเงินเดือนฟรีๆหรือ
ยายหมูตกมันก็ไล่ชนเขาไปเรื่อย เอนทรี่ผมก็โดนซะเปรอะเลยครับคงใกล้วาระแล้วดิ้นพล่านไปเลยเหมือนหมูโดนน้ำร้อน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/26/entry-2
แนวคิด ข้อเสนอต่อรัฐบาลไทยในการเจรจาทำข้อตกลงใหม่ เพื่อแก้ปัญหาเขตแดนไทย-กัมพูชา
*********
คนที่นี่เขาว่าฉันโง่มาตั้งนานแล้ว และก็ไม่แคร๋ไง ........หน้ามึน .......................จะลบก็ได้...........แปะเสร็จละ สบายใจละ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พรรค การเมืองใหม่ จะมี สส. หรือไม่ ก็ไม่ได้สลักสำคัญอะไรแล้ว จะลงสมัคร รับเลือกตั้งหรือไม่ ก็แล้วแต่เขา


คำว่า สส. ไม่ได้สลัก สำคัญอะไรเท่ากับหลักใหญ่ของอุดมการณ์ สร้างการเมือง ปราศจากคอรัปชัน มากกว่า


...........เราสามารถเปลี่ยนยุทธศาสตร์ได้เสมอตาม เวลา และเหตุการณ์ ตวามความเหมาะสม เพราะฉะนั้น การ VOTE NO คือการแสดงออกของเราที่เหมาะสมที่สุด ณ เวลานี้

สส. แค่ทางผ่าน ไปเป็นเครื่องมือรับใช้อุดมการณ์ของเราเท่านั้น ..............ถ้ามันมีทางเลือกอื่นอีกก็จะไป การ VOTE NO ดีที่สุดแล้ว........................

พรรค ประชาวิบัติ หรือ พรรค เผาไทย กลับมา ก็ไม่ต่างกัน ไม่กลัวแล้ว ไล่ๆไปให้หมดน่ะ ชิ่วๆๆๆๆๆ เราไม่สนเคมเปญนี้ ของพรรค ประชาวิบัติแล้ว
VOTE NO ........................

ทำไม VOTE NO แล้วจะไล่อีกไม่ได้ ก็เราไปเลือกตั้ง ไม่เลือกใครสักคนตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ถ้าดีก็ดีไป แต่ถ้า เลวได้อีก ไล่อีก...............

เหมือนเดิม.....................

คนที่ VOTE NO ที่ไม่ใช่ พันธมิตรฯ พวกเขาคงไม่สนใจหรอกว่าจะถูกเหมาหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ มันคือการไปใช้สิทธิ์ ไม่เลือกใคร ไม่มีใครดีให้เลือก ตามสิทธิ์ ที่เขาอยากใช้ มีประมาณ 5 % ใช่ไหม โดยทั่วไป แสดงว่าพวกเขามีความรู้สึกไวกว่า พันธมิตรฯ อีกนะเนี่ย...................

เพราะเราเคย เมื่อครั้งที่ทักกี้รักษาการณ์นายก และ ประกาศให้มีการเลือกตั้ง และ พรรค ประชาธิปัตย์ คว่ำบาตร ไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งน่ะ เราเคยVOTE NO ครั้งนั้นครั้งแรก ครั้งนี้ ก็เป็นครั้งที่สอง................เอ๊ง................

และ นายก อภิสิทธิ์ ก็ทำให้เราผิดหวังหลายเรื่อง ทั้งๆที่เคยเชียร์สุดใจมาก่อน โดยเฉพาะเรื่องที่ไม่สามารถช่วยคุณวีระ และเรื่องตามก้นฮุนเซน ใช่สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่หวัง ไม่คาดหวังอะไรแล้ว ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด อนาคตจะเป็นอย่างไรก็ว่ากันไป คำพูดสวยหรูของนายกล้วนเป็นคำลวงทั้งนั้น ยิ่งผิดหวังในตัวนายกมากเท่าไหร่ ก็จะผุด เอนทรี ได้เรื่อยๆ เพราะความผิดหวังในตัวนายก ทำให้มุกเรายังไม่ตัน ...................555

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

VOTE NO เพื่อดัดนิสัยนักการเมือง ถ้าดัดได้ ก็ถือว่าคุ้มค่า

และจะเป็นบทเรียนประวัติศาตร์ ให้นักการเมืองได้ตระหนักไปอีก

นาน ว่าประชาชน เหล่านั้น พวกเขาเหล่านั้น ไม่พอใจพวกท่านๆ

ไม่พอใจที่พวกท่านเป็นนักเลือกตั้งมืออาชีพ นั้นเพราะเหตุใด

ทำไมประชาชน ไม่เลือกใครเลย ในระบบพรรคการเมือง

ทำไมพวกเขาเลิกฝากความหวังกับ นักเลือกตั้งแล้ว

พวกเขากำลังหา หนทางใหม่อะไรกันอยู่ แล้วทำไมต้องหาหนทาง

ใหม่ เพราะมันเกิดปัญหาอะไร.........

ไปตั้งคำถาม ถามตัวเองไว้เยอะๆ แล้วคำตอบจะออกมาเอง

ไม่ยาก แค่รู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็ทราบแล้ว.........

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

แปะหมด....หรือยังครับ ??..

เรื่องพวกนี้หากคุณเข้าใจจริงๆ ไม่ต้องก๊อปปี้ไว้แปะก็ได้ ทำความเข้าใจแล้วอธิบายใหม่ซ้ำแล้วซ้ำอีกได้ ..

ลิงก์แปะ ข้อความก๊อป มันไม่สดน่ะ ..คนที่เขาเข้ามาอ่านคอมเมนต์เขาเห็นเขาก็อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อน..

คิดว่าคุณน่ะ ..ไม่มีปัญญาคิดเองได้นะครับ!!..

ด้นสดๆดีกว่าครับ เป็นการเรียนพิเศษภาษาไทยไปในตัวด้วย จะได้แตกฉาน ..ไม่ดักดานตามพวกแกนนำพันธมิตร และ พวกสาวกหน้าเวทีม็อบกู้ส้วม ที่คิดอะไรไม่ออก ต้องแบกหัวแบกเขาที่งอกอยู่ที่บ้านไปให้พวกแป๊ะลิ้มจำลองหลอกแหลกถึงข้างทำเนียบ..
.............................

หงอเขมร ..

แปลว่า..ไม่บ้าสงครามตามคำขู่ของม็อบกู้ส้วมข้างทำเนียบ..คุณหมายความตามนี้..ใช่หรือไม่ ?? ..

หงอเขมร ..เพราะรัฐบาลไม่ทำสงครามไร้สาระเอางบประมาณของชาติไปล้างผลาญเล่นเพื่อช่วยเหลือ คนไทยหน้าโง่ไม่กี่คนที่เดินทะเล่อทะล่าไปให้เขมรมันจับ..

คุณหมายความตามนี้ ..ใช่หรือไม่ ??..

ประมาณนี้หรือเปล่า piggylin ที่คุณว่ารัฐบาลหงอเขมร ?

ที่รัฐบาลเขาอธิบายมา เรื่องเขาไม่ได้ยอมรับแผนที่เขมร เรื่องที่เขามีข้อตกลงให้เขมรเอาดินแดนส่วนของเขมรเข้ามาผนวกในข้อตกลงเพื่อขึ้นทะเบียนเขาพระวิหารด้วยกันนั่นน่ะ..ฟังเขาบ้างหรือเปล่า ??..

เขาหงอเขมรที่ไหน ??..ที่เขมรมันไม่ยอมเพราะต้องการเอาแต่ได้ใช่ไหม ??..เขาไม่ไล่เขมรไปเพราะเขาไม่ต้องการใช้กำลังทำสงครามยืดเยื้อกัน เขาต้องการเจรจาตกลงกัน พอเขาจะเจรจาตกลงกันม็อบกู้ส้วมก็ต่อต้านเขาอีก ..

ทั้งๆที่รัฐบาลเขาไม่ต้องการรบกับเขมรเพราะเดียวสหประชาชาติมันจะเข้าแทรกแซง เขาพูดให้คนไทยเข้าใจได้ทั่วประเทศ ..แต่ทำไมพวกม็อบกู้ส้วม ที่อาสามากู้ชาติไทย ดันฟังภาษาของคนไทยด้วยกันไม่เข้าใจ แต่ทีภาษาเขมรของพวกฮุนเซนล่ะดันทำความเข้าใจรู้เรื่อง เต้นตามเขมรจังหวะเพลงเขมรไล่ควายยิกๆ เหมือนพวกเดียวกันกับเขมร ชาติเดียวกันกับพวกเขมรเลย ..

กรณีเขตแดนเขมร-ไทย-เขาพระวิหาร ..รัฐบาลไทย ไม่ใช่พวกมันสมองกระบือเหมือนนักวิชาการบ้านพระอาทิตย์นี่ ..จะได้มองเล่ห์แม้ว เล่ห์เขมร เล่ห์ฮุนเซน เล่ห์ม็อบขี้ไก่ไม่ออก พอเขาเจรจากับเขมรก็ดันมาว่าเขาหงอ พอเขายิงเขมรตูมตามๆ ดันเงียบกันเป็นเป่าสากทั้งเวที พอกองทัพภาค ๒ ถล่มเขมรจนป้นปี้ แกนนำพันธมิตรฯดันเงียบฉี่ ..แถมปากดีมาสบประมาททหารไทยต่ออีกว่าส่งส่วยเขมร ..

ถามจริงๆ คุณเคยพิจารณาหรือสอบถามดูบ้างไหมว่า..พวกบนเวทีพันธมิตรฯน่ะ มันมีคนไทยแท้ๆกี่คนกันแน่ ?? มีพวกคอมมิวนิสต์ปะปนด้วยไหม ? มีพวกขบวนการล้มเจ้าไหม ? มีพวกลูกเจ๊กรักชาติเจ๊กมาอาศัยแผ่นดินไทยป่วนเมืองกี่คนกันแน่ ??..ทำไมคนพวกนี้ ..มันถึงอยากให้คนไทยรบกับคนเขมรนัก ??..

รัฐบาลเขาขัดใจนิดหน่อยเองเรื่องนี้เนี่ยเพราะเขาไม่ได้มีเขางอกเหมือนพวกบ้านพระอาทิตย์ แต่แกนนำพันธมิตรกลับเล่นงอนปิดถนนแบบมาราธอนชนิดทนแดดทนลมทนฝนยิ่งกว่าพื้นถนนคอนกรีตเสียอีกนะครับ ..

ไม่อายฟ้าอายฝน ไม่อายผู้คน ก็เกรงใจถนนคอนกรีตซะบ้าง หน้าแกนนำพันธมิตรฯทุกวันนี้น่ะ มันหนาเท่าพื้นคอนกรีตได้แล้วมั้งครับ ??..

กองทัพไทยถล่มกองทัพเขมรเละตุ้มเป๊ะ จนฮุนเซนเพื่อนแม้วนายจ้างใหม่แป๊ะลิ้มถึงกับครางหงิงๆ พันธมิตรฯม็อบกู้ส้วมยังมีหน้ามาบอกว่า..หงอเขมร..อีกเหรอ ??..

ที่รัฐบาลเขาหงอน่ะ ผมว่าเขาหงอให้กับกลิ่นส้วมเหม็นๆของจำลองม่อฮ่อมซะมากกว่า ที่พวกชายชุดดำมันไปยัดไส้ในอะไรบางอย่างไว้..มากกว่าขี้ ??..

รัฐบาลเขาเลยปล่อยพวกม็อบห้าร้อย (ไม่เกินนี้) ปิดถนนป่วนเมืองไปเรื่อยๆตามอัธยาศัย ดีกว่าเขาไปสลายแล้วมีพวกอาซิ้มอาม่าอาหมวยอวดฉลาดแต่ขาดเฉลียวขาขาดแขนขาดตายเกลื่อนให้รัฐบาลเดือดร้อนงบประมาณภาษีประชาชนมาเป็นค่าทำศพอีก ..

อย่างนี้รัฐบาลทำไม่ดีอีกเหรอ ??..แกนนำพันธมิตรฯ มีเวทีให้เห่าหอนด่าทอชาวบ้านเขาสนุกปากทุกวันๆ จนเสียงสาปแช่งแกนนำพันธมิตรเต็มไปทั่วบ้านทั่วเมืองน่ะ ..

รัฐบาลเขาไม่ใจกว้างกับพันธมิตรฯอีกเหรอ ???..

รัฐบาลเขาอุตส่าห์ปล่อยให้พันธมิตรฯทำลายตัวเองเล่น..

จากม็อบกู้ชาติจนกลายสภาพมาเป็นม็อบกู้ส้วมได้เนี่ย..

รัฐบาลเขาหงอให้กับม็อบขี้ไก่สุดๆแล้วนะผมว่า ??ความคิดเห็นที่ 26 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

๑. เป็นที่รับรู้กันในสังคมโลกทั่วไปว่าศาลเขมร ไม่ได้รับการเชื่อถือว่าเป็นกระบวนการยุติธรรมที่มีมาตรฐาน (ลองสอบถาม นักกฏหมายทั้งหลาย หรือองค์กรสิทธิมนุษยชนทั่วโลกก็จะมีหลักฐานมากมาย) เพราะฉะนั้น การที่ ศาลเขมรยังควบคุมตัวคุณ วีระ ราตรี ในคุกเขมร ก็เป็น การกระทำการที่มิชอบตามหลักมนุษยธรรม ที่ ศาลเขมรจะพึงทำกับมิตรประเทศเพื่อนบ้าน ขัดต่อหลักสนธิสัญญาเจนีวา การข้ามแดน และยิ่งคุณวีระ ราตรี โดนจับบนพื้นที่ที่เป็นดินแดนไทย ศาลเขมรก็ยิ่งไม่ชอบธรรมใหญ๋ แต่รัฐบาลไทย ก็ให้ความเคารพ ยำเกรง ศาลเขมร ล้นเหลือ จนคนไทยที่ถูกจับโดนละเมิดสิทธิ์ความเป็นมนุษย์ พร้อมทั้งร่วมยัดข้อหาว่า 7 คนไทย ล้ำแดน ตามที่ศาลเขมรยัดข้อหา ไม่ว่าศาลเขมรจะยัดข้อหาคุณ วีระ ราตรี อย่างไร ไม่ได้ยินเสียงการคัดค้านแก้ต่าง ช่วยเหลือแม้แต่น้อยจากรัฐบาล

นี่คือส่วนหนึ่งที่รัฐบาลสร้างความไม่พอใจ ให้เกิดกับ เรา นอกจากการไปแสดงพลังที่มัฆวานแล้ว การเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

การ VOTE NO ก็เป็นอีกโอกาส ในการแสดงออกให้รัฐบาลตระหนักถึง ความไม่พอใจของพวกเรา ที่มีต่อพวกเขา รวมทั้งระบบรัฐสภาปัจจุบันไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาของประเทศได้ เท่าที่ควร การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่ผ่านมา นอกจากคะแนนความไว้วางใจค้านสายตาแล้ว มันทำให้เรารู้สึกว่ามีการฮั้วกันของรัฐบาล และฝ่ายค้านก็ไม่กล้าแตะปัญหาอธิปไตยเหนือดินแดนไทย ที่ ประเทศไทยถูกล่วงละเมิด ทำการบ้านมาไม่ดีพอหรืออย่างไร ข้อมูลจึงผิดพลาดและบิดเบือน เชื่อถือไม่ได้ เป็นเผด็จการรัฐสภาไปในบัดดล ปัญหาอธิปไตยของชาติ โดยเฉพาะ คำว่า พื้นที่ 4.6 ตารางกิโลเมตร เป็นของเขมร อย่างที่ สส.คุณ ธิติมา ฉายแสง กล่าวในสภานั้น มันทำให้เราเสียความรู้สึก ทำไม นักการเมืองไทยต้องเข้าข้างเขมรด้วย ไม่ต่างจากรัฐบาล ที่ออกตัวล้อฟรีเข้าข้างเขมรอยู่ทุกๆเงื่อนไข ข้อตกลง รวมทั้ง JBC นั่นด้วย มีความพยยามจะให้มีการรับรองกันในสภา ถึงแม้จะล่มในวันนี้ ก็ยังจะเลื่อนไปอีกในวันอังคารหน้า ทั้งๆที่เนื้อหา เราเสียเปรียบเขมร.............


๒. จากเหตุผลในการ VOTE NO ส่วนหนึ่งเราจึงเห็นว่า ระบบการเลือกตั้งและนักการเมืองในสภา ไม่เป็นไปตามหลักประชาธิปไตย ผิดต่อบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา ๖๘

ดัง นั้นการที่พันธมิตร ใช้มาตรการ Vote No จึงเป็นการปฏิบัติหน้าที่พลเมืองตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๗๐ และ ๗๑ โดยการชุมนุมอย่างสงบและปราศจากอาวุธ ซึ่งได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญมาตรา ๖๓ และต่อต้านการกระทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา ๖๘ ของนักการเมือง โดยใช้สิทธิต่อต้านโดยสันติวิธีตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญมาตรา ๖๙

อ้่างอิง รัฐธรรมนูญ ปี พ.ศ.๒๕๕๐

มาตรา ๖๘ บุคคลจะใช้สิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบ ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตามรัฐธรรมนูญนี้ หรือเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็นไปตาม วิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้ มิได้

ในกรณีที่บุคคลหรือพรรค การเมืองใดกระทำการตามวรรคหนึ่งผู้ทราบการกระทำดังกล่าวย่อมมีสิทธิเสนอ เรื่องให้อัยการสูงสุดตรวจสอบข้อเท็จจริงและยื่นคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสั่งการให้เลิกการกระทำดังกล่าว แต่ทั้งนี้ไม่กระทบกระเทือนการดำเนินคดีอาญาต่อผู้กระทำการดังกล่าว

ในกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งการให้พรรคการเมืองใดเลิกกระทำการตามวรรคสอง ศาลรัฐธรรมนูญอาจสั่งยุบพรรคการเมืองดังกล่าวได้

ใน กรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งยุบพรรคการเมืองตามวรรคสาม ให้เพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของหัวหน้าพรรคการเมืองและกรรมการบริหารของพรรค การเมืองที่ถูกยุบในขณะที่กระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นระยะเวลาห้าปีนับแต่ วันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งดังกล่าว

มาตรา ๖๙ บุคคลย่อมมีสิทธิต่อต้านโดยสันติวิธีซึ่งการกระทำใด ๆ ที่เป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจในการปกครองประเทศโดยวิธีการซึ่งมิได้เป็น ไปตามวิถีทางที่บัญญัติไว้ในรัฐธรรมนูญนี้

*******************

ขอบคุณข้อมูลจาก FACEPAD และ เพื่อนร่วมอุดมการณ์

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/02/19/entry-1
รวบรวมชุดความคิด ของแม่ยกมาร์ค แม่ยกรัฐบาลอภิสิทธิ์ เก็บจากพฤติกรรมในโลกออนไลน์

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
modsai1 วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.21 น.
  ความรู้น้อย ไม่มีใบปริญญา แต่ชอบดูข่าวการเมือง

....เข้ามาบ้านนี้ปวดหัวค่ะ

แฟน ASTV เยอะจัง...

จะบอกว่า....ชอบเพลงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.20 น.

หมูคานทอง สู้ไม่ถอยจริงจริง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.11 น.

ไหนบอกว่า รักชาติ รักในหลวง

ได้ฟังไหม ที่ทรงตรัสว่า ไม่เห็นด้วยการการปิดถนนประท้วง ทำให้การจราจรติดขัดน่ะ!!!

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 21.11 น.

piggylin
เมื่อวานฟังเทพประพาล ออกรายการพัชระ พอถูกถามว่าจะเว้นวรรค 3 ปีแล้วจะปฎิรูปประเทศเขาถามว่าทำอย่างไรแล้วมันจะดีขึ้นอย่างไรใครรับประกันว่าทุกฝ่ายจะพอใจ ฟังคำตอบแล้วเหมือนสมัยผมยังเป็นเด็กเลย ทางที่ดีนะเรามาหาทางให้ความรู้สนับสนุนให้คนอ่านให้เยอะๆดีกว่าที่จะนั่งฟังเขาบอกจะไม่ดีกว่าหรือครับ
คน 7 ตุลา เข้าร่วมเพราะมีเป้าหมายอันเดียว

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนริมเขา วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 20.36 น.

ชัดเจนดีครับ แนวคิดเรื่องไม่เอาเลือกตั้งเนียะ คิดอย่างไรก็คิดไม่ออกจริงๆว่ามันเกิดมาได้อย่างไรกับคนที่เคยเป็นแกนนำประท้วงทหารเรียกร้องประชาธิปไตยเมื่อสมัยพฤษภาทมิฬ แสดงว่าที่ผ่านมาเขาแกล้งรักประชาธิปไตยหรือ จะเอาชนะคะคานกันถึงขนาดไม่ให้ประเทศมีคนที่มาจากการเลือกตั้งเข้ามาบริหารประเทศก็เอา แล้วพูดได้เต็มปากเต็มคำว่ารักประเทศชาติ ช่างไม่อายปากจริงๆ ไม่มาจากเลือกตั้งก็ต้องมาจากแต่งตั้ง แล้วมันดีกว่าตรงไหน มีอะไรที่จะมายืนยันว่าคนที่มาจากการแต่งตั้งต้องดีแน่ๆ ตรวจสอบอย่างไร หรือก็ไล่อีก ไล่ไปเรื่อยๆ ลองเสนอทางเลือกมาให้ชัดเจนเป็นรูปธรรมหน่อย คนเขาจะได้เอาไปคิดว่ามันดีจริงหรือเปล่า เพราะเท่าที่ฟังๆดูเหมือนว่ายังไงก็ได้ขออย่าให้มีพวกที่มาจากเลือกตั้งเพราะมันเลว เดี่ยวมันก็เป็นไปตามวิถีทางของมัน ถ้าอย่างนั้นจริงก็ต้องถือว่าพวกนี้เป็นพวกไร้ความรับผิดชอบต่อสังคม เป็นพวกสวะที่พันแข้งพันขาไม่ให้ประเทศเดินต่อไปได้...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

vincentoldbook คห.6,8,12

ภาษาไทย คห.13โหวตเรื่อง 1
โหวตบล็อก 1

วินเซนท์ขอปรบมือหน่อย >

วันนี้พี่นิสเจอ พธม.จ๋า 2 คน อยู่คนล่ะอำเภอ
เจอคนล่ะที่ด้วย..แต่ลักษณะการพูดและความเชื่อ เหมือนกันเดะเลย
คือ..คนบนเวทีมัฆวานพูดอะไร เหมือนโยนลงมาข้างล่าง คนที่ไปรับมาก็เลยเก็บมาโยนใส่หูให้เราฟังแบบเดียวกับคนที่พูดแล้วโยนลงมาเดะเลย..

ฟังไปจะหัวเราะไป ก็หัวเราะไม่ออก คือ..มันจะอ๊วกอะ โหย..

ก็หากเขาฟังมา แล้วมามีความคิดใหม่ พูดให้เราเข้าใจ ก็ไม่ว่ากันอยู่แล้ว..ก็ไม่รู้ว่าจะไปเอาวิธีการพล่ามแบบคนเวทีมัฆวานมาทำไม่ทั้งหมด..เง้อ

อ้อ..วินเซนท์ พี่นิสอ่านไปรอบแย้วนา..ว่าเดี๋ยวกลับมาเขียนเมนท์ที่บ้าน..แต่ตอนนี้..แหะ..เมนท์ไม่ออกแย้ว..กิ๊ก กิ๊ก

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/29/entry-1
คนหาดใหญ่” walk out ฉุน “ชาญวิทย์-นักวิชาการ 7.1 ล้าน
--------------------------------------------------------------------------------

ความคิดเห็นที่ 6
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 14.00 น.
http://www.oknation.net/blog/piggylinhttp://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/24/entry-2
สรุปความอัปยศ 6 ประการของ บันทึกผลการประชุม JBC
*******
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/22/entry-3
แกนนำเสื้อหลากสี กระตุ้นรัฐบาลอภิสิทธิ์ ให้ทำในสิ่งทีควรทำ
***********
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/01/29/entry-4
เสริมสุข ตบหน้า สุเทพ แฉภาพธงเขมรชัดๆบนวัดแก้วฯ
*********************
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/02/18/entry-3
จากภาพแผนที่ และอธิบายถึงปัญหาการรุกล้ำดินแดนของประเทศกัมพูชา
******************
http://www.oknation.net/blog/piggylin/2011/03/09/entry-2
ภาพปัญหาเขตแดน ไทย-กัมพูชา 9 จุด

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 20.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

555.................เอิ๊กๆๆๆ...................
พันธมิตรฯ เอ เอส ที วี กองทัพธรรม ฯลฯ เขา ร่วมจัดงานกาชาด การกุศล..........ช่วยชาติ(แก้ไขปัญหาวิกฤติการเมือง) และ ช่วยชาวใต้.............ยามทุกข์ยาก มีซุ้มขายของ และเวทีการแสดง ทั้งร้องรำทำเพลง และ คอนเสิร์ตการเมือง รวมทั้ง โรงทานแจกอาหาร แก่ผู้สนใจ ...............เข้าชม เข้าฟัง ที่ใหญ่ที่สุดในงานกาชาด
***************
จะดูว่าระหว่าง กอด เอ็ม โอ ยู 43 กับหงอเขมร กับ คนที่ชุมนุมที่มัฆวานใครจะอึดกว่ากัน ..........ถ้ายังหงอเขมร ยกดินแดนพิพาทให้เขมรล่ะก็ ไม่กลับ จนกว่าจะเริ่มทำในสิ่งที่ควรทำแล้วเราจะกลับ หรือไม่ก็ช่วง มิย.-กค. น่าจะกลับ ให้รัฐบาลยกดินแดนไทย 4.6 ตารางกิโลเมตร เขาพระวิหาร เสร็จ แล้วเราจะรุก ฟ้องมาตรา 190 กับรัฐบาล ต่อไป ทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เสียดินแดน ทำเต็มที่ไม่ได้คืน ก็จะได้รู้ว่าทำเต็มที่แล้ว.......................

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

มีคนถามกันเยอะ และถามกันซ้ำซากจำเจมากมาย

เพื่อจะได้ไม่ต้องตอบบ่อย

เผื่อก๊อปไปตอบด้วย คริคริ

หวังว่าตอบครั้งเดียวน่าจะรู้เรื่องนะคะ

กองทัพเดินด้วยท้อง เงินที่พ่อแม่พี่น้อง

ร่วมอุดมการณ์บริจาคกันมานั่น ก็เอาไปใช้จ่ายสิคะ

ตั้งแต่ค่า เช่าสัญญาณ เอ เอส ที วี ,เงินเดือน พนักงาน เอ เอส ที วี ด้วย

ค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้นกับการชุมนุม

และที่เกิดขึ้นกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่ม

หรือ นำไปช่วยเหลือ พ่อแม่พี่น้องที่เดือดร้อน อย่างที่ผ่านมา

ก็นำเงินจากมูลนิธิยามเฝ้าแผ่นดิน ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เป็นการช่วยแบ่งเบารัฐบาลอีกแรง

เพราะรัฐบาลขยับเขยื้อนตัวให้ความช่วยเหลือแต่ละทีช้าเกิ๊น

เงินที่ได้มาก็ได้มาตามแรงศรัทธา สามารถตรวจสอบได้

ที่ เวปไซด์ผู้จัดการค่ะ

ส่วนคนที่ไม่ได้บริจาค ทำไม เดือดร้อนกว่าคนบริจาคกันล่ะคะ

ใครก็ได้ ที่อยากทานข้าวฟรี ก็ไปได้ ในโรงครัวกองทัพธรรม และ ที่ มัฆวาน

ใครๆก็ไปได้ โดยไม่ต้องบริจาคสักบาทเดียวก็ได้ พวกเรา

เอื้ออาทรกันอยู่แล้ว

หรือว่าจะซื้อกินหน้าทางเข้าก็ได้ แต่ทางที่ดี

ทานมาก่อนไปจะดีกว่า เพราะมีร้านค้าน้อยกว่าตอน 193 วัน, เพราะบางคน ชอบเดินเตร่กินโน่นนี่

แบบถนนคนเดิน (เราเอง)

แต่รอบนี้ ร้านค้าก็มี แต่ไม่ได้เยอะแบบเป็นถนนคนเดินได้

ด้วยเพราะสภาพสังคม มันก็เปลี่ยนไป ถึงแม้จะมีคนมาที่มัฆวานไม่มาก

ก็ดีไง ประหยัดพื้นที่ถนนด้วยไง หุหุ ถ้ามากันเยอะ ก็ต้องใช้พื้นที่ถนนเพิ่ม พันธมิตรหน้าจอ เยอะจริงๆนะคะ บ้านใครบ้านมันน่ะ ซาวด์เสียงจากเพื่อนๆมาละ ความจริงของประเทศ และแนวคิด การเปลี่ยนแปลงประเทศไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น ก็จะถูกไขออกมาเรื่อยๆทุกวัน แนวคิดเปิดนะคะ เพราะยังไม่มีข้อสรุป ขัดเกลาไปเรื่อยๆ โดยเอาปัญหามาเป็นตัวตั้งแล้ว ก็หาวิธีแก้กันไป ระดมความคิดกันไป ตามแต่ความรู้ของแต่ละคน

แค่การออกจากบ้าน ก็มีค่าใช้จ่ายกันอยู่แล้ว นี่เรามาปักหลักพักค้าง ค่าใช้จ่ายก็ต้องเดินอยู่ทุกวันอยู่แล้ว พวกเราช่วยเหลือกันเอง พึ่งพาพวกเรากันเอง ถ้ารัฐบาลจะยัดข้อหาเพิ่ม ให้พันธมิตรฯโดย ออกหมายจับ โน่นนี่นั่น พวกเราก็ใช้เงินจากที่คนบริจาคนี่ล่ะ อย่างกองทุนสู้คดี มาช่วยเหลือจ่ายค่าประกันตัวกันเอาเอง ไม่ได้อ้อนวอนขอ ให้รัฐบาลช่วยประกันตัวให้อย่างแดงซะป่ะไหร่ พรรค ปชป. กำลังจะจับมือกับพรรคเผาไทย กันแล้วหรือไง ถึงได้ ปล่อย แกนนำแดง 7 ตัวนั่นออกมาน่ะ จะให้มันเผาเมืองกันอีกรอบหรือไง แหม ช่วยประกันเสื้อแดง แต่ยัดข้อหา พันธมิตร ฯ รัฐบาลชุดนี้แมนเกิ๊น หงอกับอันธพาล หัวรุนแรงเผาบ้านเผาเมือง แต่จะมาสลายพันธมิตรฯที่ชุมนุมอย่างอหิงสาอยากได้เงินค่าประกันตัวจากเราล่ะสิ ถึงได้ยัดข้อหาก่อการร้าย หาเงิน เข้าหลวงอีกเหรอคะ ข้อหามิชอบ พันธมิตรก็ฟ้องกลับได้ เสมอนะ เหอ เหอ...........

หงอกับอันธพาลฮุนเซน แต่มาขอคืนพื้นที่กับพันธมิตรฯที่มัฆวาน ทำไมไม่ไปขอคืนพื้นที่ ที่ ชุมชนเขมร 4.6 ตารางกิโลเมตรนั่นล่ะ วัดเขมรนั่นด้วยไปขอคืนพื้นที่สิ นั่นมันดินแดนไทยนะ คอนเฟิร์ม ภูมะเขือนั่นก็ใช่ ทำไมทหารเขมรมันอยู่กันล่ะ ถ้านายกยุบสภา ก่อนเดือน มิถุนายน และได้รัฐบาลใหม่ หลังจากขึ้นทะเบียนมรดกโลกเขาพระวิหารของเขมรสำเร็จแล้วล่ะก็ แสดงว่ายุบสภาหนีคำครหาว่า รัฐบาลมาร์คทำไทยเสียดินแดน หนีผิดล่ะสิ ถนัดนัก มิน่า เอะอะก็ตั้งคณะกรรมการ ซื้อเวลายื้อเวลาไว้ ทั้งๆที่ตัวเองมีอำนาจเต็มในการตัดสินใจ ในการบริหารประเทศ ความล่าช้า คือความไม่ยุติธรรมอย่างหนึ่ง กับปชช.ที่ทุกข์ร้อนในแถบชายแดน และในอีกหลายกรณีของความเดือดร้อน คุณวีระ ราตรี ก็ใช่ ยิ่งล่าช้าก็ยิ่งไม่ยุติธรรม เพราะเขาไม่ได้ล้ำแดน ไม่ผิด และไม่ควรขึ้นศาลเขมร ศาลเขมรไม่มีอำนาจในการพิพากษาพวกเขา ยกเว้นแต่ รัฐบาลไทยกับเขมร ฮั้วอะไรกันอยู่ ถึงได้ยอมอำนาจกันทั้งๆที่มันมิชอบ ด้วยสนธิสัญญาเจนีวา ปชช.จ้างนักการเมือง ข้าราชการมาแก้ปัญหาความเดือดร้อน ไม่ใช่มาเพิ่มปัญหาความเดือดร้อน แค่กักตุนน้ำมันปาล์มกัน ก็เป็นการเพิ่มปัญหาความเดือดร้อนให้กับปชช. อย่างหนึ่งละ ทำอะไรกันอยู่คะ ดูบอลอังกฤษกันอยู่เหรอคะ ..........

ลุงจำลอง"ยาวให้เป็น เย็นเรื่อยไป ไขความจริง "

ถาม...ทำไมปี 2352-2553 เสื้อแดงอยู่ที่ ถ.พิษณุโลกและสะพานมัฆวานได้ขณะมีงานกาชาด ทำไมตอนนี้ให้พันธมิตรฯ อยู่ไม่ได้?

***************
ก๊อป มาแปะ เพื่อประหยัดเวลาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ไม่แคร์ ถ้าแคร์ แม่ยกมาร์ค กลับไปตั้งนานแล้ว........ไล่อยู่ได้.....................

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ระพิน วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

piggylin

สู้ไม่ถอยจริงๆฮ่าๆๆ คุณ...ชอบ บ้านผมเรียก ดัน..ทุรัง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

"หน้ามืน" มันเป็นยังไงอ่ะ

เคยได้ยินแต่ พวก "หน้ามืด" ตะกรุมตะกราม สวาปามทุกอย่าง ฯลฯ

ปล. คุณ วินเซนต์ ตอบเมนท์ ได้ดี
แต่ .. สงสัยจะอ่านไม่ค่อยเข้าใจมั้ง

(มีการก๊อปคอมเมนท์ตรงนี้ ไปใส่ในเรื่องของคนอื่นด้วย ..โธ่ ไอ้เราก็นึกว่า เจ้เก่ง ขยันเขียนซะอีก ..ฮิ้ววววว)

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

หน้ามึน..

ก็ไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตคุณคลี่คลายอะไรได้นะครับ ..

ขนาดแกนนำพันธมิตรฯ ทั้งหน้าด้าน หน้ามึน และ หน้าตัวเมีย ยังแก้ปัญหาอะไรให้กับตัวพวกเขาเองไม่ได้เลยสักอย่าง ทุกวันนี้มีคดีความอาญารอกินหัวกะบาลเพียบ..

โหวต โน ๕๐ % ..หวังไกลไปถึงดาวอังคารเลยนะครับ..

ไม่ทราบว่า ..พธม.ทำบุญด้วยอะไรมาครับ ถึงคิดว่าการรณรงค์ครั้งนี้ จะทำให้คนไทยที่มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง หลงคารม และ เกิดอาการโง่พร้อมเพรียงเหมือนพันธมิตรฯเป็นอยู่ ณ ขณะนี้ ..ได้ขนาดนั้น .. ฮา

แหม..เล่นวางแผนกินรวบต่ออายุม็อบส้วมไว้ล่วงหน้าถึงรัฐบาลหน้าเลยนะครับ จะไม่เปิดโอกาสให้ชาติบ้านเมืองได้หายใจหายคอ ได้รับการพัฒนาบ้างหรือครับ ? หรือ พันธมิตรฯอยากจะให้คนไทยดักดานไม่พัฒนาทางปัญญาเหมือนพันธมิตรฯไปเรื่อยๆจนตายจากกัน ..

พวกคุณมาปิดถนนต่อเนื่อง คนกรุงเทพฯเขาก็เดือดร้อนต่อเนื่องๆ หากพวกคุณแพ้โหวตโน ก็ควรจะกลับบ้านซะ หรือไม่ ทางที่ดี ก็เลิกชุมนุมซะตอนนี้ แล้วก็ออกไปรณรงค์โหวตโนให้ทั่วประเทศไปเลย เอาแบบเต็มที่เหมือนพวกนักการเมืองหาเสียงนั่นไง ไปมันทุกตำบลหมู่บ้านเลย ..

ไปเดินสายแถวภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคอีสาน พวกแกนนำพันธมิตรอย่าเอาแต่ดักดานเห่าด่าชาวบ้านเขาอยู่แต่ในกรุงเทพฯ ..

ไปสัญจร โหวต โน ตามต่างจังหวัดให้เยอะๆ จะได้พบสัจธรรมชีวิต บางทีนอกจากจะได้ โหวต โน แล้ว อาจจะได้ หัวโน หรือ หัวแตก หรือ ปากแตกกลับมาอีกต่างหาก ..

ลองดูนะครับ อยากได้ โหวต โน ครบ ๕๐ % แกนนำพันธมิตรฯก็ต้องเสี่ยงกันหน่อยนะครับ ..

รบกวนฝากถาม จำลอง สนธิ และ คนอื่นๆด้วย !!!..เล่นสุขสบายเป็นม็อบเฝ้าส้วมข้างทำเนียบเพื่อหวังเงินบริจาคจากเหล่าสาวกเลี้ยงชีพไปวันๆ แบบนี้..

มันไม่เอาเปรียบสังคมมากไปหน่อยเหรอครับ ?? !!!..
ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

"รัฐบาลอภิสิทธิ์กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ของกลุ่มผลประโยชน์ทางการเมืองกลุ่มต่างๆมากมายหลายๆกลุ่มในประเทศไทยในช่วง ๒ ปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากว่าเข้ามากีดกันการแสวงหาผลประโยชน์ในแวดวงการเมืองแบบเดิมๆของคนพวกนี้ .."

ถูกต้องครับ รัฐบาลอภิสิทธิ์ ถูกเวทีพันธมิตรก่นด่า ก็ด้วยเหตุข้างต้นด้วย แสดงว่า ไม่เอื้อประโยชน์ให้

มิน่า วันนี้ เราจึงเห็นพวกเวทีแถวมัฆวานเขา "หิว" จนตัวสั่น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

จะแลดูฉลาด หรือโง่ ก็ไม่แคร์อยู่แล้ว เพราะหน้ามึน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

ถ้าเสียง โหวตโน เกิน 50% ก็สามารถ ถามคน โหวตโนได้ว่า ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศ ไปทางไหน.......................กำหนดทิศทางการเมืองไปทางไหน และทำไม ทำไม..........................เด๋วก็รู้ และ มันจะดำเนินไปตามการเรียนรู้ของปชช. เองน่ะค่ะ จะให้เว้นวรรค...........การเลือกตั้ง และสังคายนาการเมือง??? และเพื่อ...................ผลประโยชน์ชาติ ผลประโยชน์ ปชช.???ถึงจะยอมรับ..............
แต่ถ้าเสียงโหวตโน ไม่ถึง ก็ต้องให้จัดตั้งรัฐบาลไป มีอะไรไม่ชอบมาพากล ก็ไล่ได้อีก ..........อยู่แล้ว
และ เลือกตั้งรอบต่อไป ก็โหวตโนอีก ..............
จนกว่าการเมืองจะ ปราศจากคอรัปชัน จนกว่านักการเมืองจะรู้สำนึก
เพราะเมนหลัก คือ กำจัดคอรัปชัน ..............ต้องการแค่นี้จริงๆๆ
ถึงแม้จะใช้เวลา ก็ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ...................
**************
เมื่อกี้ใช้ I-PAD ค่ะ ขอโทษค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

หากคิดว่าตัวเองหายดีแล้ว..

ค่อยเข้ามาคอมเมนต์ตอบก็ได้นะครับ..

ภาษาอังกฤษของคุณผมว่าคุณเลิกเอามาใช้คอมเมนต์ได้แล้วนะครับ มันไม่ได้ช่วยทำให้คุณดูดีเลย..

จะกู้ชาติไทยไม่ใช่เหรอ ??..ใช้ภาษาไทยนำเสนอความคิดคุณดีกว่าไหม ??..อย่าไปพึ่งพาภาษาอังกฤษงูๆปลาๆที่คุณมีติดตัวเลย มันไม่ได้ทำให้คุณดูฉลาดขึ้นมากว่าเดิมหรอก..

เขียนภาษาไทยให้ถูก อ่านภาษาไทยให้รู้เรื่อง ฟังภาษาไทยให้เข้าใจ จะได้เรียนรู้การเมืองไทยได้ดี และ รู้ทันถูกต้องนะครับ ..

คุณอาจจะฉลาดสมเป็นคนไทยมากขึ้น หากหัดเขียนภาษาไทยให้คนไทยทั่วไปเขาอ่านและทำความเข้าใจได้ง่ายๆ..

ไม่ต้องมาลำบากสาธยายเป็นภาษาอังกฤษหรอกครับ ..

อ่านแล้วปวดหัวกะบาล !!!


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

No No You misunderstand.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

ตรงเวทีม็อบกู้ส้วมข้างทำเนียบ..

น่าจะเป็นกลิ่นส้วมมากกว่ามั้งครับ ที่สร้างความหวั่นไหวให้กับรัฐบาลน่ะ .ฮา

นี่ไม่รวมกลิ่นปากเหม็นๆกับจิตใจสกปรกของแกนนำพันธมิตรด้วยนะครับ ที่ปากหมาด่าชาวบ้านเขาไปทั่วไม่เว้นแม้แต่คนที่เคยร่วมงานกันมา..

ปิดเทอมประเทศ ๔-๕ ปี โดยไม่มีเลือกตั้ง มีแต่คณะจัดตั้งจากไหนไม่รู้มาเป็นรัฐบาล มีกองกำลังทหารถือปืนคุมมาเพื่อให้ประชาชนยอมรับ อย่างนี้ไม่ให้เรียกว่าปิดประเทศหรือครับ ??..

ใครเขาจะจะมาคบกับรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งครับ ??..ลองถามพวกทหาร คมช. ดูก่อนก็ได้ หรือ พวกที่ร่วมวางแผนกับ คมช.ก็ได้ หรือ ถามพวกที่มันไปนั่งเป็น สนช.ดูก็ได้ ..

ตอนสมัยรัฐบาลสุรยุทธ์น่ะ ..ไปรอดไหม ?..นานาชาติยอมรับไหม ? โดนบอยคอตไหม ?? โดนลดความสัมพันธ์ทางการค้าไหม ? ทั้งจาก อียู และ อเมริกาน่ะ ..ใครเขาจะมายอมรับประเทศที่ไม่มีขื่อไม่มีแปน่ะ ?? ..

ปิดเทอมประเทศ มันจะต่างอะไรกับ ปิดประเทศเหมือนพม่ามันทำล่ะ ?? ไม่ต่างกันเลยเพียงแต่พวกแกนนำม็อบขี้ไก่น่ะ ..มันเอาทำวาทกรรมให้ดูดีมีราคาแค่นั้นเอง ..

ทว่า ความหมายก็คือ ปิดประเทศ ใช้ระบบเผด็จการปกครอง อยู่อย่างไรก็อยู่ไป ประชาชนจะอดอยาก ประเทศชาติจะไม่พัฒนาทันชาวโลกช่างมัน !!..

ก็เหมือนชื่อ พรรคการเมืองใหม่ของม็อบขี้ไก่นั่นแหละ ..ฟังดูดีสวยหรู ตั้งชื่อกันมาดีมีการโหวตชื่อกันเข้ามาดูเหมือนจะทันสมัยดี แต่คนก่อตั้งแต่ละคนความคิดโคตรโบราณเรียกร้องแต่รัฐประหาร จะลงเลือกตั้งยังเถียงกันเป็นวรรคเป็นเวร พวกพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยก็เหมือนกัน ชื่อบอกว่าเพื่อประชาธิปไตย แต่ดันเรียกร้องรัฐประหารทุกวันบนเวทีม็อบกู้ส้วม !!!..


ผมจะกล้าไปใส่ร้ายพวกแกนนำม็อบกู้ส้วมได้หรือครับ ?..

พฤติกรรมสันดานพวกเขามันออกจะชัดเจนขนาดนั้น !!!..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

พรรค ปชป. อนาคต อาจจับมือกับพรรคเผาไทย จัดตั้งรัฐบาล หรือไม่ก็ พรรคเผาไทยตั้งรัฐบาลกับพรรคร่วมและ ทิ้ง ให้ พรรค ปชป.เป็นฝ่ายค้านอย่างโดดเดี่ยวมีความเป็นไปได้ ทั้ง 2 แบบ อีกไม่กี่เดือนก็รู้แล้ว หลังเลือกตั้ง
แต่ไม่ว่าผลจะออกมาเช่น ใด
เราก็ไล่หมดทั้งสภาอยู่แล้ว เพราะ เรา โหวตโน......................

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

การปิดประเทศ ไม่ใช่ นโยบาย พันธมิตรฯ ไปเอามาจากไหน คิดเองเออเอง ใส่ร้ายป้ายสีกันอีกแล้ว ..........
ไม่ได้อยากเป็นนายก เลย ไม่จำเป็นต้องลงเลือกตั้ง ทำอย่างอื่นก็ได้..................อย่างที่เห็นและเป็น.........น่ะล่ะ ขนาดไม่ลงเลือกตั้ง ยังโดนเพ่งเล็งและจับผิด มากมาย แสดงว่า เนื้อหาบนเวทีมัฆวานก็สร้างความหวั่นไหวให้รัฐบาลมิใช่น้อย เห็นไหมละ ทำอย่างอื่นก็ได้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ระพิน วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

คุณสดศรี เอ๋ย ไม่รู้รึไงว่าตัวเองอยู่ฐานะ กรรมการ
ไม่หัดเก็บความคิดความเชื่อส่วนตัวใว้..ลาออกไปสักทีเถิด ไม่ต้องรองานใหม่หรอก งานที่อยากได้บอกใว้เลย ถ้าเกี่ยวกับการตัดสินอีก ไม่มีทาง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ปิดประเทศ? ....คนดีๆเขาไม่คิดกันหรอก
อยากเป็นนายกฯแต่ไม่กล้าเลือกตั้ง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
piggylin วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

เด๋วก็รู้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]