• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1694670
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 13 เมษายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6637 , 18:32:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

.............................................

ผ่าแผน จตุพร นอนคุก ?!! เกมดึงฟ้าลงต่ำจากคำสั่งนายใหญ่ และ สงครามครั้งสุดท้ายของขบวนการล้มเจ้าไพร่แดง  ??!!!..

จตุพร พรหมพันธุ์ ..

ได้ชื่อว่าเป็นแกนนำไพร่แดง ..

ที่ค่อนข้างจะระมัดระวังตัวมาโดยตลอดต่อการปราศรัยก้าวล่วงพาดพิงหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์..

ที่ผ่านมา ตู่ จตุพร หนักไปทางพูดโจมตี ป๋าเปรม ประธานองคมนตรีเป็นหลัก เวทีไพร่แดงอาจจะมีพวกจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์หลายคน ซึ่งแต่ละคนก็มักจะโดนผลกรรมสนองปากต่างกรรมต่างวาระกันไป ทว่า ตู่ จตุพร รอดตัวมาโดยตลอด ..

เจ๊เพ็ญ จักรภพ , ใจล์ อึ๊งภากรณ์ , ดา ตอร์ปิโด หรือ แม้แต่กรณีศึกษาจากคดีหมิ่นสถาบันฯของ วีระ มุสิกพงศ์ในอดีต ล้วนต่างเป็นบทเรียนสำคัญที่ทำให้ ตู่ จตุพร ได้เห็นตัวอย่างผลลัพธ์ของการทำปากเน่าปากเสียโดยไร้สติ ..

ตู่ จตุพร จึงทำตัวเป็นคนมีสติ ฉลาดปราดเปรื่อง ดำเนินเรื่องการปราศรัยของเขาด้วยการตีกรอบอยู่เพียงแค่การพูดจากระทบชิ่งป๋าเปรม แทนการจาบจ้วงล่วงละเมิดตรงๆไปที่สถาบันฯ !!..

ตู่ จตุพร เคยโดน สุรชัย แซ่ด่าน ปรามาสด่าว่าทำม็อบแบบนี้ ใจไม่กล้าแบบนี้ ไม่มีทางชนะเพราะ ตู่ จตุพร พาพวกไพร่แดงสู้แบบไร้จุดหมาย สู้ไม่ตรงเป้าหมาย ไม่รู้สู้กับใคร อะไรทำนองนั้น ..

ซึ่งเราก็รู้ๆกันอยู่ว่า เป้าหมายที่ สุรชัย แซ่ด่าน ต้องการให้ ตู่ จตุพร นำพวกไพร่แดงต่อสู้ และ พุ่งเป้าหมายไปให้ตรงจุดนั้น ..คือ ที่ใด ? และ คือใคร ? .. 

ทว่า ที่ผ่านมา ตู่ จตุพร หรือ พวกแก๊งค์สามเกลอหัวขวด ก็มักจะซิกแซกเอาตัวรอดคุกมาได้โดยตลอด โดยการไม่ก้าวล่วงตรงๆไปที่สถาบันฯ แต่ใช้วิธีกระทบชิ่งไปที่ ป๋าเปรม เรื่อยๆสม่ำเสมอพร้อมกับบัญญัติคำว่า ไพร่-อำมาตย์ มาใช้เป็นแนวทางการต่อสู้ของคนเสื้อแดงด้วยข้ออ้างในเรื่อง ความทัดเทียม ความยุติธรรม และ สังคมชนชั้น ..

ตู่ จตุพร ปฏิเสธที่จะเล่นตามเกมของ สุรชัย แซ่ด่าน เพราะเสี่ยงต่อการติดคุกตลอดเวลา และ หาก ตู่ จตุพร ติดคุกเพราะปากเสียแน่นอนว่า รายได้มหาศาลของ ตู่ จตุพร จะหดหายไปในทันทีที่เขานั้นไม่ได้อยู่บนเวทีม็อบไพร่แดงอีกต่อไป ..

ตู่ จตุพร ไข่แม้ว วีระ และ เต้น ณัฐวุฒิ แก๊งค์เพื่อนพ้องน้องพี่สามเกลอหัวขวดกลุ่มนี้ ที่ผ่านมาเราจะพบว่า ไม่ว่าใครในจำนวนแนวร่วมคนสำคัญของม็อบไพร่แดง ไม่ว่าจะแกนนำไพร่แดงฮาร์ดคอร์ ไม่ว่าจะเป็นพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ หรือ ไม่ว่าจะเป็นนักวิชาการฝ่ายซ้าย ตลอดจนลิ่วล้อระดับกระจอกๆหลายต่อหลายคน จะมีอันเป็นไป ติดคุกติดตะราง หรือ หนีหัวซุกหัวซุนไปอยู่ต่างประเทศเพราะกฎหมายหมิ่นสถาบันฯ มาตรา ๑๑๒ ..

ทว่า สามเกลอหัวขวด ตู่ จตุพร, วีระ ,ณัฐวุฒิ ไม่เคยย่างกราย หรือ เฉียดเข้าใกล้เรื่อง หมิ่นสถาบันฯ ที่จะทำให้พวกมันมีโอกาสติดคุกได้เลย ..

ที่ผ่านมาพวกมันใช้วิธี เปรียบเปรย กระทบชิ่ง เชิงสัญลักษณ์มาโดยตลอด !!..

.....................................

แต่แล้วจู่ๆ ..

ตู่ จตุพร ก็มาวอนนอนคุกดื้อๆ ..

ด้วยการปราศรัยหมิ่นสถาบันฯ แบบเจตนา แบบจงใจ ตรงเป้าหมายอย่างไม่ชอบมาพากลยิ่งนัก..

เนื่องจาก มันเป็นการปราศรัยในวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๔ ซึ่งเป็นวันครบรอบเหตุการณ์นองเลือด เหตุการณ์ยิงทหาร และ ยิงหัวกระบาลพวกเดียวกันเองเพื่อสร้างศพของพวกไพร่แดง ..

เป็นวันครบรอบการแท็คทีมทำงานร่วมกันเพื่อเตรียมก่อการรัฐประหารยึดอำนาจครั้งแรกของ ทักษิณ + ไพร่แดง +แตงโม + ม็อบกู้ส้วม !!!..

หากใครจำได้ก่อนเกิดเหตุการณ์วันที่ ๑๐ เมษายน ปีกลาย ทักษิณ ออกมาบัญชาเกมรบ และ บอกพวกไพร่แดงเป็นนัยๆว่าพวกเขาจะได้ประชาธิปไตยภายในวันสองวัน ..

จากนั้นพวกไพร่แดงก็เริ่มเปิดศึกกับทหารก่อน ไพร่แดงออกรบออกป่วนสร้างฉากปะทะกับทหารพร้อมๆไปกับมีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายมายิงหัวกระบาลพวกไพร่แดงเพื่อสร้างศพ ..

ทหารแตงโมในคืนนั้นเตรียมรอท่าเข้าแทรกแซง ในกรณีหากทหารฝ่ายรัฐเกิดการเพลี่ยงพล้ำและรัฐบาลอภิสิทธิ์ดันเผลอไปประกาศกฎอัยการศึก !!!..

โดยมีเวทีม็อบเฉพาะกิจเล็กๆของคณะลิเกจำลอง จัดคอนเสิร์ตริมทะเล พร้อมยุแยงตะแคงรั่วให้ รัฐบาลประกาศ..กฎอัยการศึก  เพื่อให้ทหารใช้กำลังปราบปรามพวกไพร่แดงอย่างเด็ดขาด !!!..

โชคดีที่เหตุการณ์คราวนั้น ..ทหารฝ่ายรัฐไหวตัวทันหันหลังกลับเข้ากรมก่อน และ รัฐบาลโดยเฉพาะ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เริ่มระแคะระคายเรื่องแผนการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของพวกไพร่แดง ที่คนเป็นนายกรัฐมนตรีเองก็คาดไม่ถึง ..

เหตุการณ์วันนั้นเมื่อปีกลายผ่านไปได้ด้วยความพ่ายแพ้ในยกแรกของทหารไทย และ รัฐบาลอภิสิทธิ์ เหตุเพราะไม่ทันเกมชั่วของพวกขบวนการล้มเจ้า..

รัฐบาลอภิสิทธิ์ ในคราวนั้นกว่าพวกเขาจะตั้งตัวได้ทัน และ กว่าพวกเขาจะรู้ทันพวกไพร่แดงก็อีกหลายวันต่อมาภาพต่างๆมันถึงมีความชัดเจนขึ้น ทั้งภาพจากสำนักข่าวต่างประเทศ และ ภาพของสำนักข่าวภายในประเทศ รวมถึงข่าววิพากษ์วิจารณ์จากสื่อออนไลน์ต่างๆ..

วันนั้นถือว่า รัฐบาลอภิสิทธิ์..มีโชค !!!..ตอนที่ ทักษิณ เปิดปุ่มสัญญาณรบ รัฐบาลยังดูไม่ออก พวกไพร่แดงออกไปยั่วยุทหาร ทหารก็ยังดูไม่ออก จนกระทั่งโดนพวกมันหลอกเข้าไปตกอยู่ในหลุมพรางที่แยกคอกวัวนั่นแหละ..จึงได้ถึงบางอ้อกัน ทว่า ก็ยังงงๆกันอยู่ว่ามันจริงหรือไม่จริง เพราะรัฐบาลนั้นไม่ได้ระมัดระวังในเรื่องพวกนี้ ..เรื่องขบวนการล้มเจ้า !!!..

จนกระทั่งมาถึงคิวพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ออกมาตั้งโต๊ะทำมาหากินนั่นแหละ ..

ภาพขบวนการต่างๆมันถึง มีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ..ในสายตารัฐบาล  !!!..

ดังนั้น เรื่องท่าที คำปราศรัยของ ตู่ จตุพร และ พวกพ้องแกนนำไพร่แดงพูดก้าวล่วงหมิ่นสถาบันฯในครั้งล่าสุดนี้ มันจึงเป็นเรื่องที่ใครจะมาทำหูทวนลม ไม่สนใจไม่ได้อีกต่อไปแล้ว..เพราะมันมีสัญญาณการกดปุ่มมาจาก ทักษิณ ชินวัตร มานานแล้ว !!!..

ที่สำคัญ..ทีมงานป่วนเมืองเก่าๆในวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๓ ปีกลาย มันก็กลับมารวมตัวกันอีกครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขาดแต่เสธแดงคนเดียว ที่ดับอนาถไปก่อนหน้านี้เพราะ อวดเก่ง ปากดี และ อยู่ผิดที่ผิดทางไปหน่อยเลยโดนสอยปิดปาก ..

ตอนนี้บนท้องถนน ..สถานการณ์ยังคงเหมือนเดิมกับช่วงเหตุการณ์วันที่ ๑๐ เมษายน ปีกลาย ..

มีม็อบไพร่แดงของแม้ว และ มีม็อบยุแยงตะแคงรั่วของ จำลอง สนธิ แอนด์ เดอะแก๊งค์ ที่พยายามจะทำให้ชาติบ้านเมืองเดินหน้าไปสู่เกมรุนแรง หรือ กลียุคอีกครั้ง ด้วยข้อเรียกร้องให้ทหารปฏิวัติ และ จัดการพวกไพร่แดงด้วยความรุนแรงเด็ดขาด !!..

ในรั้วทหาร..นอกจากทหารฝ่ายรัฐแล้ว เราก็ทราบกันดีอยู่ว่ามันยังคงมีทหารแตงโมของ ทักษิณ ชินวัตร รอฉวยโอกาสปฏิวัติเหมือนเดิม หากเกิดเกมนองเลือดกันมาอีกรอบ ..

โดยรอบนี้ก็ยังคงมี ทักษิณ ชินวัตร ออกมาเปิดเผยตัว..

เพื่อบัญชาการเกมรบเองเหมือนเดิม !!! ..

..........................................

ตู่ จตุพร ..

นอกจากบทบาทการเป็นแกนนำไพร่แดงแล้ว ..

ที่เราไม่ควรจะมองข้ามก็คือ ตู่ จตุพร คือ สัญลักษณ์ทางการเมืองของพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ..

การต่อสู้ของ ตู่ จตุพร ก็คือ การต่อสู้ของพรรคเผาไทย แนวคิดของ ตู่ จตุพร ก็คือ แนวคิดที่ได้รับการอนุมัติ และ บัญชามาแล้วจาก พ่อแม้ว ทักษิณ ชินวัตร ..

ลูกจ้างประจำ ที่แม้วผลักดันปั้นจากขี้โคลนให้ขึ้นมาเป็นดาวสภา ดาวดวงเด่นในวงไพร่อย่าง ตู่ จตุพร เป็นไปไม่ได้เลยที่ จู่ๆจะกล้าพูดอะไรที่ทำให้เกิดเรื่องเสื่อมเสียไปถึงพ่อแม้ว..

หรือ พูดอะไรที่จะทำให้ ตู่ จตุพร และ ผองเพื่อนร่วมแก๊งค์ หมดหนทางทำมาหากิน !!..

ทว่า การพูดก้าวล่วงสถาบันฯครั้งนี้ของ ตู่ จตุพร ชัดเจนเหลือเกินว่ามันคือ ..

ยุทธศาสตร์การรบรอบใหม่ของพวกไพร่แดง และ ทักษิณ ชินวัตร !!!..

นับจากนี้ไปคนพวกนี้จะไม่หยุดอยู่เพียงแค่ การเลือกตั้งอีกต่อไป ..

และ ไม่หยุดอยู่เพียงแค่ ..รัฐบาลอภิสิทธิ์ ทหาร องคมนตรี ..อีกต่อไป !!!..

คนพวกนี้พยายามที่ดึงเอาสถาบันฯลงมาเป็นประเด็นความขัดแย้งทางการเมือง เพื่อกระตุ้นให้เกิดความขัดแย้งทางความคิดของผู้คนในสังคมที่ขยายวงกว้างออกไปมากขึ้น ตามปฏิญญาไพร่แดงที่ เต้น ณัฐวุฒิ เคยอ่านบนเวที โดยใช้พวกม็อบไพร่แดงเป็นแรงขับเคลื่อน ..

ตามแผนสะเก็ดไฟลามทุ่งของพ่อใหญ่ลาขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ อุดมการณ์ของโรงเรียน นปช. ที่ต้องการสร้างมวลชนสนับสนุนให้ได้ถึง ๓๐ ล้านเสียง เพื่อนำมาโค่นล้มเปลี่ยนแปลงการปกครอง !!! ..

นี่คือ ..สงครามครั้งสุดท้ายของพวกไพร่แดง..ที่มีความชัดเจนมากว่าพวกมันต้องการจบที่เกมนองเลือด และ สงครามกลางเมืองเหมือนในตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ ที่ทักษิณเกิดแรงบันดาลอยากให้เมืองไทยเป็นเช่นนั้นบ้าง !!!..

ไม่มีทางที่คนฉลาดมากเล่ห์กลและแกนนำม็อบเขี้ยวลากดินอย่าง ตู่ จตุพร  จะมาพลาดท่าปลาตายน้ำตื้น เพราะความคะนองปาก ทว่า การสำรากความคิดเลวๆของ ตู่ จตุพร ออกมาในครั้งนี้นั้น ..

มันมีที่มาที่ไปจากคำสั่งนายใหญ่ทักษิณคนเดียว !!!..

มันคือ ยุทธศาสตร์การรบของ..ขบวนการล้มเจ้า !!!..

......................................

สุดท้ายนี้ ..

ผมมั่นใจว่า คดีนี้ หนนี้ ตู่ จตุพร ไม่น่าจะรอดคุก..

เพราะ ตู่ จตุพร ถึงขนาดโทรมาเช็คข่าวความคืบหน้า และ เช็คฟีดแบคของกระแสสังคมกับ ธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่ดีเอสไอเองเลย นั่นก็พอจะบอกให้เราทราบเป็นนัยๆแล้วว่า ..

นี่มันคือแผน นี่คือความตั้งใจ ไม่ใช่ความบังเอิญปากพล่อยปากเสียแต่อย่างใด ?..

ตู่ จตุพร โทรมาเช็คท่าทีของดีเอสไอต่อการดำเนินคดีกับเขา หลังจากนั้น ทนาย หรือ ฝ่ายกฎหมายของ ตู่ จตุพร รวมถึงทีมงานวอร์รูมเพื่อแม้วก็จะจัดเตรียมแผนรองรับให้กับ ตู่ จตุพร และ เตรียมการขับเคลื่อนกิจกรรมทางการเมืองอย่างต่อเนื่องให้กับมวลชนไพร่แดงเพื่อเตรียมรับมือต่อไป..

แน่นอนว่า ..หากตู่ จตุพร โดนจับ จะมีการพุ่งเป้าหมายโจมตีไปที่กฎหมายหมิ่นฯ มาตรา ๑๑๒ ทันที จากกลุ่มแนวร่วมของพวกม็อบไพร่แดง ทั้งนักวิชาการ ครู อาจารย์มหาวิทยาลัยฝ่ายเสื้อแดง รวมถึงสื่อมวลชนแดงอื่นๆ ที่รอท่าที่จะหยิบประเด็นนี้มาเล่นอยู่นานแล้ว !!!..

แรงกระเพื่อมที่จะตามมาภายหลังพวกแกนนำไพร่แดงโดนจับก็คือ พวกแกนนำที่เหลือก็จะนำเอากระแสแกนนำไพร่แดงโดนถอนประกันโดนจับนี่แหละ ไปเดินเกมป่วนเมืองต่อ ..

เดินเกมปลุกระดมต่อเพื่อให้มีการปล่อยตัวแกนนำไพร่แดงทั้งหมด และ ยกเลิกกฎหมายหมิ่นฯ มาตรา ๑๑๒ ด้วยข้ออ้างเดิมๆที่พวกมันเตรียมพร้อมกันมานานแล้วในประเด็นที่ว่า ..กฎหมายมาตรานี้ถูกนำมาใช้กลั่นแกล้งกันได้ !!!.

ทั้งๆที่ในความเป็นจริงนั้น กฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๒ เป็นกฎหมายเดียว ที่เหลืออยู่..

ที่มีความชัดเจนที่สุด สำคัญที่สุดต่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์..

จากพวกขบวนการล้มเจ้า !!!..

.................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๓  เมษายน  ๒๕๕๔

...................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
เขาชะโงก วันที่ : 04/12/2011 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo31

มีคนแก่อายุประมาณ๘๐บอกว่าถ้าเจอไอ้...จะยิงให้มันตายคามือ จะติดคุกอย่างไรก็ไม่กลัวเพราะตนใกล้ตายแล้ว แต่ก่อนตายอยากทำคุณให้แผ่นดินบ้าง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
vincentoldbook วันที่ : 15/04/2011 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ดีเอสไอเล็งออกหมายเรียก 18 เสื้อแดงรับข้อหาหมิ่นสถาบัน ยื่นถอนประกัน 9 แกนนำ นปช.

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยวันที่ 15 เมษายน ว่าคณะสอบสวนได้ตรวจสอบหลักฐานการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) วันที่ 10 เมษายน พบว่าแกนนำและแนวร่วม นปช.รวม 18 คน มีพฤติการณ์เข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมายว่าด้วยความมั่นคงแห่งรัฐ ยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบขึ้นในบ้านเมือง และล่วงละเมิดต่อองค์พระมหากษัตริย์ เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ที่ระบุว่า ผู้ใดกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี และมาตรา 112 ผู้ใดหมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3-6 ปี โดยคาดว่าในวันที่ 17-18 เมษายน ดีเอสไอจะประชุมร่วมกับพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ เพื่อออกหมายเรียกบุคคลทั้ง 18 รายมารับทราบข้อกล่าวหา

สำหรับผู้ที่เข้าข่ายจะถูกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาในคดีว่าด้วยความมั่นคงแห่งรัฐ หรือคดีล้มเจ้า จำนวน 10 ราย เป็นแกนนำที่ดีเอสไอจะทำเรื่องขอถอนการประกันตัว ส่วนอีก 8 ราย เป็นผู้ที่ปรากฏตัวห้อมล้อมนายจตุพรในขณะที่ขึ้นเวทีปราศรัยยุยุง ปลุกปั่น ซึ่งเข้าข่ายเป็นผู้สนับสนุนหรือตัวการร่วมทั้งสิ้น

นายธาริตกล่าวว่า วันที่ 18 เมษายน เวลา 10.00 น. จะเดินทางไปยื่นขอถอนประกันตัวแกนนำที่ไปร่วมชุมนุมในวันที่ 10 เมษายน เป็นตัวการหรือผู้ร่วมสนับสนุน และเป็นบุคคลที่ได้รับการประกันตัวในคดีก่อการร้ายจากศาลไปก่อนหน้าจำนวน 9 คน ประกอบด้วย นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นพ.เหวง โตจิราการ, นายยศวริศ ชูกล่อม, นายก่อแก้ว พิกุลทอง, นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์, นายนิสิต สินธุไพร, นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย และนายขวัญชัย ไพรพนา โดยดีเอสไอจะยื่นขอถอนประกันทั้งที่ศาลและอัยการ
.................................
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1302873237&grpid=00&catid=&subcatid=
..................................

รอติดตามข่าวกันต่อไปครับ ..


ความคิดเห็นที่ 23 (0)
พฤจิกา วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."


ขอให้ประเทศชาติปลอดภัยจากคนชั่วทั้งปวง..

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 15.57 น.

กลัวใจอัยการจริงๆ ว่าจะเอาด้วยหรือเปล่า

ใกล้เลือกตั้ง หลายกลุ่มกลัวพวกมันกลับมา มักจะเหยียบเรือสองแคม

สงสารประเทศไทยจริง ๆ ทำไมกรรมไม่จัดการคากคกตัวนี้ให้ไปอยู่กับเสธแดงเสียที

เพลงไพเราะมากคะ แต่ฟังแล้ว เศร้า ๆ

หวังแต่ว่า เมษ พ.ค. หรือเดือนถัด ๆ ไป คงไม่มีเหตุร้ายเกิดกับบ้านเมืองอีก

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
KiratiRatana วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

วิเคราะห์ได้น่าสนใจมากครับ คงต้องติดตามก้าวย่างของ พวกนปช. ว่าจะเอาประเด็นนี้ไปเล่นยังไงต่อ ภาพก็จะชัดขึ้น
สวสดีวันสงกรานต์ครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

สวัสดีครับ
มิน่าละ ไอ้คางคกนรกมันดูสี่เหลี่ยมมากกว่าเดิม ไอ้คางคกนรกเหลี่ยม หรือว่าคางคกเหลี่ยมนรกหว่า

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

น่าเป้นห่วงบ้านเมืองจริงๆ คนรกบ้าน รกเมือง กำจัดเท่าไรก็ไม่หมด อยู่นอกประเทศแล้ว ยังมีอิทธิพลขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
vincentoldbook วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณเสียดาย..

ลองใช้วิธีก๊อปปี้ลิงก์ไปวางในคอมเมนต์ดูนะครับ ..

ส่วนแชร์แบบออโต้ มันแชร์ไม่ได้มานานแล้วครับ ..

ผมเองก็ไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน !!..

ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เสียดาย วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 11.13 น.

เสียดายจังส่งไปให้เพื่อนใน fb อ่านไม่ได้ อยากให้คนบางคนอ่านแต่ไม่รู้ทำไมถึงแบ่งปันไม่ได้คะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

เห็นด้วยครับ ตรงตามที่คิดไว้

...ดูแววตานายตู่แล้ว คงจะอายุไม่ยืน
เสธฯ คงมีเพื่อนแล้ว แต่ เสธจะกล้าคบไหมล่ะ
เพราะ เสธ กับตู่ มีเรื่องคาใจกันอยู่

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เบดูอิน วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

เบื่อพวกนี้มาก

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

แดง ทำสงครามครั้งสุดท้าย
แต่
เหลือง ทำสงคราม "ยืดเยื้อ"

สงสารประเทศไทยจัง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทหารพระธรรมนูญไปแจ้งความกล่าวหานายตู่เอาไว้แล้ว แต่ตำรวจยังเฉยอยู่ ปล่อยให้ไอ้ตัวเวรสำรากต่อไป บอกว่าจะแจ้งความกลับผบ.ทบ.ที่กล่าวหามันผิดๆ แล้วจะแจ้งความพล.อ.เปรมเสียอีกด้วย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ภูชี้ฟ้า วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bermdraft

รู้อยู่เต็มอกว่าพวกนี้กำลังจะล้มเจ้า
ทำไมไม่มีใครคิดจะทำอะไรเลย
เช่น จับพวกมันมาฆ่าโดยไม่ต้องใช้กฏหมายมาตราใดๆ
ตัดหัว 7 ชั่วโคตร
แล้วลองดูว่าใครจะกล้าป็นกบฏอีก

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


นปช.เตรียมแจ้งความกลับ"ประยุทธ์" ฝากเตือนสติ รบ.อย่าฉวยเรื่องสถาบันมาทำลายคู่แข่งทางการเมือง

"ขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ ที่บอกให้ผมระวังตัวไว้ อยากถามว่านี่คือคำขู่ใช่หรือไม่ ผมเป็น ส.ส. เป็นประชาชน คุณเป็นเจ้าหน้าที่แล้วมาขู่ผมอย่างนั้นเหรอ หมายความว่าจะฆ่าผมใช่ไหม ถ้าจะฆ่ากันก็บอกกันมาตรงๆ จะเดินไปให้ฆ่าเอง และอยากเตือนสติ พล.อ.ประยุทธ์ว่าพวกที่หมิ่นสถาบันนั้นก็คือพวกนักการเมืองที่เอาชื่อสถาบันไปแอบอ้าง ไม่ใช่คนเสื้อแดง" นายจตุพรกล่าว
..................................
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1302696811&grpid=00&catid=01
..................................

@@@@@@@@

ขำขำ ..

ตู่ จตุพร ทำปากกล้า ขาสั่น ..

อาการแบบนี้เขาเรียกว่ากลัวจนลนลาน จริงๆ ตู่ จตุพร ไม่ควรจะเล่นตีบทแตกขนาดนั้น เพราะใครก็ตามมาเล่นบทบาทนี้ และ เล่นฉากนี้ ..จบไม่สวยสักราย !!..ดูเจ๊เพ็ญเป็นตัวอย่าง ..

ตู่ จตุพร เหมือนกันไม่รอดแน่ๆ เรื่องที่บอกจะฟ้องกลับ ผบ.ทบ. หรือ จะไปคัดค้านการขอประกันนะ ..ยาก !!!..

ทหาร ตำรวจ ดีเอสไอ เห็นตรงกันหมดว่า หมิ่นสถาบันฯชัดเจน .. อ้ยการก็เห็นคล้อยตาม ทางศาลท่านก็ต้องพิจารณาตามความเห็นของทางฝ่ายบ้านเมืองบ้างล่ะ ..

เนื่องเพราะเจ้าหน้าที่ฝ่ายบ้านเมืองเขาดูแลเรื่องความสงบปลอดภัยของคนในชาติบ้านเมือง ในเมื่อเขามองว่าพวกผู้ต้องหาคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง ที่มีชนักปักหลังเป็นคดีอาญาอุกฉกรรจ์ยาวเป็นหางว่าว ..

ที่มันได้รับการประกันตัวออกมาแล้ว มันดันไม่สำนึกกลับตัวกลับใจมาร่วมทำให้สถานการณ์บ้านเมืองมันดีขึ้นสงบขึ้น ..

ทว่า พวกมันกลับเหิมเกริมหนักขึ้นเรื่อยๆ แถมยังซ่าไม่เลิกและอาฆาตมาดร้ายสถาบันฯไม่เลิกแบบนี้ จะปล่อยไว้ให้เป็นอันตรายต่อสังคมต่อสถาบันฯทำไมล่ะ ??..

ศาลยังจะปล่อยให้พวกมันเป็นภัยร้ายต่อสังคมต่อสถาบันฯได้ลงคออีกหรือ ??!!..หลังจากให้โอกาส ตู่ จตุพร และ พวกมากี่ครั้งต่อกี่ครั้งแล้ว คนพวกนี้เคยสำนึกไหม ? เคยหยุดไหม ? ..

ที่ผ่านมา ไม่มีใครไปกระทำพวกเสื้อแดง มีแต่พวกเสื้อแดงมันทำตัวมันเอง และ กระทำบาปหนาสาหัสสากรรจ์ต่อผู้คนในสังคมส่วนรวมด้วย ..

ที่ผ่านมา พวกไพร่แดงมันสร้างเรื่องสร้างราวกันขึ้นมาเอง จัดฉากกันขึ้นมาเอง และ ก็มาจบลงด้วยการเผาบ้านเผาเมืองของตัวเอง ..มันยุติธรรมต่อชาติบ้านเมืองไหม ? ..

มันก่อกรรมทำเข็ญกันเอง มันก็สมควรที่จะรับกรรมกันไปเอง !!!..

กฎหมายมีไว้ปกป้องคนดี ไม่ได้มีไว้คุ้มครองคนเลว !!..
ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ไม่เลวทีเดียว

น่ารับฟังครับ

สรุปคือ ทักษิณสั่งให้จตุพรเป็นสายล่อฟ้า

เกิดอะไรขึ้น "เฮียดูแลให้" - ฮา

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
sayellow วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

น่าจะจัดเต็ม และโดยเฉพาะเจ้าของเงิน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

หลังสุดนี้ ทราบมาจากสายสืบลับ ว่ามับจาบจ้วงสุดๆ คือมันให้คนสรวมเสื้อยืดสามคน เขียนข้อความบนอกเสื้อมีข้อความ(ไม่อาจนำมาลงได้) เมื่อนำเอาสามคนมายืนเรียงกันข้อความหมิ่นชัดเจน มันเลวชั่วถึงขนาดนี้ ขอพวกเราต้องอย่ายอมให้มันได้อำนาจรัฐ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Payont วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

บรรพบุรุษของไทยแต่โบราณ (ภายใต้การนำของพระมหากษัตริย์) ปกบ้านป้องเมืองคุ้มเหย้า เสียเลือดเสียเนื้อมิใช่เบา หน้าที่เรารักษาสืบไปฯ

มีไอ้ลูกหลานคนต่างด้าวจำนวนไม่น้อย ที่บรรพบุรุษของพวกมันหนีความทุกข์เข็ญมาพึ่งพระบรมโพธิสมภารของพระมหากษัตริย์ไทย (บรรพบุรุษของพวกมันไม่เคยปกบ้านป้องเมืองคุ้มเหย้า) ไม่สอนลูกสอนหลานให้ดี ปล่อยให้มาทำเนรคุณ คิดทำลายสถาบันฯ ต้องไล่มันไปอยู่บ้านเกิดบรรพบุรุษมัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คมเย็น วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ควรกำจัดคางคกจกเปรต

อย่าเหลือเศษซากสัตว์อุบัติบ้า

หากเกิดมีซากเหลือเผื่อแร้งกา

เกรงจะพาพิษแพร่แผ่ความเลว

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


รัฐบาล ทหาร ตำรวจ จะเอากลุ่มแดงก่อการร้ายนี้ไว้ทำอะไร..

เก็บลงหลุมซะให้หมด..ก็หมดเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vincentoldbook วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


บางที ..

ตู่ จตุพร มันคงคิดว่า..

สมรภูมิรบครั้งหน้านั้น ดุเดือดเลือดพล่าน และ ใหญ่หลวงนัก เสี่ยงต่อการโดนเป่าหัวกระบาลมากเหลือหลาย..

จึงอาสาหนีตายไปนอนคุกแต่เนิ่นๆก่อนใครเพื่อน เพราะดูๆแล้วชีวิต ตู่ จตุพร ตอนนี้..

อยู่ในคุก ปลอดภัยกว่า นอกคุกเยอะ !!!


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอให้จริงเถอะ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
khox วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

ขอให้อยู่ในคุกนานๆ ไปเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
khox วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"


มหาตรุษสงกรานต์
ขอประสบโชคดีสุขสันต์
เป็นสุขทุกคืนวัน

สวัสดีวันสงกรานต์ ๒๕๕๔ ครับผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]