• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753020
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 19 เมษายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4861 , 14:59:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ เนชั่น ไทยรัฐ มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

...........................................

 

 

ปาหี่ ผีลืมหลุม !!! แม้วโม้เพลิน ลืมเช็คเรตติ้ง ยกโพลไข่แม้วเป่าหูลูกพรรค..ปากดีได้น้ำล้างซวย อวยส่งพ่อใหญ่ลา..ลาดีๆ..อย่าถีบหัวส่ง ..นะคร๊าบบ !!!..

 

 

๒๖๗ ที่นั่ง ..

คือ ตัวเลขประมาณการ..

ที่ทางโพลไข่แม้วอ้างว่าพวกตนนั้นจะได้ในการเลือกตั้งครั้งหน้า..

ซึ่งหากนำไปเปรียบเทียบกับตัวเลขประมาณการของทางฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ที่บอกว่าพวกเขาน่าจะได้ที่นั่ง ส.ส. ประมาณ ๒๑๓ ที่นั่ง หรือ นำไปเปรียบเทียบกับตัวเลขที่นั่ง ส.ส. ที่ทางพรรคภูมิใจไทยของกลุ่มเนวินบอกว่าจะได้ประมาณ ๖๘ ที่นั่งแล้ว ..

ไม่ใครก็ใครล่ะครับ..ใน ๓ พรรคนี้ ..ที่โม้จนขี้ฟันกระเด็น !!!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

เปิดผลโพล ๓ พรรคใหญ่ประเมินเก้าอี้ ส.ส. พท.คุยกวาด ๒๖๗ ที่นั่ง ปชป. ๒๑๓ ที่นั่ง ภท.ลงชิง ๖๘ ที่นั่ง

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303130437&grpid=00&catid=01

ทว่า หากเรานำตัวเลขจากสำนักวิจัยฯ ซึ่งไม่มีการอ้างชื่อว่าสำนักวิจัยไหนบ้าง ที่แต่ละพรรคนั้นจ้างมาทำโพลให้ ก็พอจะทำความเข้าใจได้ไม่ยากว่า ตัวเลขประมาณการของทางพรรคเพื่อไทยนั้น ดูเหมือนว่าจะตั้งใจปั่นตัวเลขให้สูงเกินจากสารรูปพรรคตัวเองมากเกินไปหน่อย !!!..

เหตุเพราะ..สภาพพรรคเพื่อไทยในวันนี้นั้นส่อเค้าพรรคแตก และ ส่อเค้าว่าจะเกิดโรคเลือดกำเดาแม้วไหลทะลักหลังยุบสภาจนห้ามเลือดไม่หยุดนั้น ..มันมีความเป็นไปได้สูงนัก !!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ลาออกจากพรรคไปแล้ว พร้อมเตรียมลากคนสนิท และ อดีตนายทหารที่อยู่ในพรรคออกมาด้วย..ป๋าเหนาะไม่ต่างกันเบรคเรื่องยุบรวมพรรคทำให้ฝันของแม้วที่จะเคลม ส.ส.ประชาราชของป๋าเหนาะ ๘ ที่นั่ง เป็นหมันในทันที !! ..

ในขณะเดียวกัน เจ๊มิ่ง และ ลูกทีมก็กำลังเตรียมหาที่อยู่ใหม่ เหตุเพราะนายใหญ่สติแตกไปแล้ว พูดจาไม่ให้เกียรติกัน กดหัวและจุ้นจ้านพรรคจน ส.ส.ในพรรคมีสภาพไม่ต่างจากลูกหมาน้อยๆกันสักเท่าไหร่ ??..

เนื่องเพราะต้องคอยคลานต้วมเตี้ยมๆตามกินอาหารของผู้เป็นนายตลอดเวลา ทั้งๆที่ความจริงวันนี้..นายใหญ่เลิกควักกระเป๋าซื้ออาหารแจกมานานแล้ว เหตุเพราะกระเป๋านายใหญ่นั้นแบนเพราะโดนพวกแขกมันหลอกแหลกไปเยอะแล้ว..

จนถึงขนาดล่าสุดนั้นแม้วจะไม่หว่านเงินสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งนี้ ..

แต่จะอาศัยการปล่อยข่าวสร้างกระแสลวงรากหญ้ารากเน่าแทน..

เห็นข่าวนี้แล้วก็ได้แต่..ขำกลิ้ง..สมเพชแม้วขึ้นมาจับใจ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

"แม้ว"วีดีโอลิงค์ที่ประชุม ส.ส.พท. ดักคอ"บิ๊กจิ๋ว"อย่าทำร้ายพรรค คิดไม่ตกส่งใครลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303132419&grpid=00&catid=01

จากข่าวนี้..

เราจะเห็นว่าพรรคเพื่อไทย..

ไม่ได้มีอะไรแตกต่างไปจากที่โดนวิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้เลย..

เรื่องที่เงินสนับสนุนพรรคนั้นมีน้อย แต่เงินสนับสนุนม็อบป่วนเมืองนั้น..มีมหาศาล !!..

ท่ามกลางกระแสวิกฤติความขัดแย้งภายในพรรคที่ส่อเค้าความรุนแรงมาเนิ่นนาน จนมาถึงวันแตกดังโพล๊ะประจานไส้ในพรรคเพื่อไทยจนเหม็นโฉ่ไปทั่วบ้านทั่วเมืองนั้น ..

พรรคเพื่อไทย กับ ขบวนการไพร่แดงล้มเจ้าก็ยังไม่สามารถแยกขาดจากกันได้อย่างแท้จริง ในบัญชีรายชื่อปาร์ตี้ลิสต์ในมือ ทักษิณ ชินวัตร ยังมีรายชื่อของแกนนำ ๒๐ ทรชนไพร่แดง รอแซงคิวข้ามหัวข้ามหางพวก ส.ส.ในพรรคเข้าไปนั่งในลำดับที่ดีๆอยู่เหมือนเดิม..

พวก ส.ส.ในพรรคค้านก็แล้ว ทักท้วงก็แล้ว เรื่องที่ว่าให้แยกพรรคกับม็อบออกจากกันให้ชัดเจน..

ทว่า น้ำหน้าคนขี้โกงอย่าง ทักษิณ ชินวัตร น่ะหรือ ??..จะทำตามความต้องการของพวกนักการเมืองในพรรค ที่ทักษิณเองมองเห็นคนพวกนี้ก็ไม่ต่างจากพวกขี้ข้าหมารับใช้เท่าใดนัก ??..

ที่แม้วจะอุ้มชูเลี้ยงให้เชื่อง หรือ แม้วจะผลักไสเตะส่งไปไหนก็ได้..ตามใจแม้วปรารถนา !!!..

ดูๆแล้วก็เป็นที่สมเพชเวทนามากๆ ส.ส.พรรคเพื่อไทยในวันนี้..

มีราคาในสายตาแม้วนั้นต่ำกว่าพวกกุ๊ยแดงข้างถนนเสียอีก !!!..

.......................................

ตัวเลขประมาณการที่นั่ง ส.ส.

ที่พรรคใหญ่ ๓ พรรค ทั้ง เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ และ ภูมิใจไทย..

ได้ประมาณการคร่าวๆที่นั่ง ส.ส.ที่พรรคของตนจะได้รับเลือกมานั้น มันเป็นตัวเลขเก้าอี้ ที่ไม่นิ่ง และ ไม่นอนมาตามที่คาดไว้นี้อย่างแน่นอน ก่อนจะถึงวันเลือกตั้งนั้น มันจะมีการพลิกผันเปลี่ยนแปลงกันหลายตลบแน่ๆ..

แน่นอนว่า..พอถึงช่วงโค้งท้ายๆของการหาเสียงเลือกตั้ง เราก็พอจะฟันธงกันล่วงหน้าได้แล้วล่ะว่า พรรคใด? จะเข้าวินเป็นอันดับที่ ๑ ด้วยตัวเลขเก้าอี้ ส.ส. จำนวนเท่าใด ??..แต่ใคร? จะเข้าวินเป็นรัฐบาล ?..ใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ..ต้องไปรอดูกระแสหลังเลือกตั้งอีกที !!!..

ตัวเลขที่ พรรคเพื่อไทย พยายามจะปั่นกระแสเอามาหลอกลูกพรรคว่ายังไงๆก็จะชนะเลือกตั้งแน่นอนนั้น มันเป็นกลยุทธ์หลอกเด็ก ที่แม้วคงเคยนำมาใช้หลอกใครต่อใครตอนสมัยแม้วเรียนชั้นประถมโน้นล่ะมั้ง ??..

ทว่า ตัวเลขพวกนี้อย่างไรเสียมันก็ไม่สามารถหลอกพวก ส.ส. เขี้ยวลากดิน ที่หากินอยู่การเป็นนักเลือกตั้งอาชีพได้หรอก หากแม้วยังไม่สามารถหาเงินมาหนุนพรรคได้ตามที่คุยโม้โอ้อวดไว้ ..

หรือ หากแม้วยังไม่กล้าที่จะทุ่มเงินลงมาเพื่อให้พวกลิ่วล้อ ส.ส.เหล่านี้เอาเงินลงไปทำงาน เอาเงินลงไปทำฐานเสียง เอาไปซื้อใจฐานเสียงรากหญ้าไว้แต่เนิ่นๆ ..

ก็คาดว่าเลือกตั้งหนนี้..แม้วคงแห้วแหลก..ตั้งแต่วันเปิดเบอร์เลยล่ะมั้ง ??!!!.. 

ความน่าจะเป็นของตัวเลข..มันควรจะเริ่มต้นมาจากตัวเลขสถิติเก่า และ สารรูปปัจจุบันของ ส.ส.ภายในพรรคเป็นสำคัญ อดีต และ ปัจจุบัน มีสภาพต่างกันอย่างไร ? ..

ดีขึ้น หรือ เลวลง ??..คะแนนนิยมพุ่งปรี๊ดดดมาโดยตลอด หรือ ลดฮวบต่อเนื่อง ?? ..

ไม่ใช่.. เพิ่งจะมาเพ้อเจ้อทำโพลไข่แม้วออกมา..

เพื่อสร้างกระแสลวงสังคมเมื่อไม่นานมานี้ !!!..

..................................................

ที่สำคัญ..

หากเรานำตัวเลขประมาณการ ๒๖๗ ที่นั่ง..

ที่พรรคเพื่อไทยคาดว่าพวกเขาจะได้ในการเลือกตั้งหนหน้านั้น..

ไปเปรียบเทียบความเป็นไปได้โดยเทียบกับตัวเลขเก้าอี้ ส.ส. ที่พรรคพลังประชาชนได้รับในการเลือกตั้งคราวก่อน และ นำไปเปรียบเทียบกับตัวเลข จำนวน ส.ส. ในสภาปัจจุบันของพรรค ..รวมถึงนำไปเปรียบเทียบหาความเป็นไปได้ความน่าจะเป็นจากผลงาน วีรกรรม คดีความ อื่นๆอีกมากมายที่เกิดขึ้นในช่วงกว่า ๔ ปี มานี้ ..

เราจะพบว่าพรรคการเมืองของระบอบทักษิณนั้น ไม่ได้ยืนอยู่ในจุดที่เป็นต่ออย่างเหนือชั้นกว่าพรรคคู่แข่งอื่นๆอีกต่อไป หากสถานการณ์ความขัดแย้งภายในพรรค ณ ปัจจุบัน มันรุนแรงลามปามไปจนถึงขั้นทำให้พรรคแตก ส.ส.ดาวฤกษ์ทั้งหลายไหลออกไปหาที่อยู่ใหม่ ..

โอกาสที่พรรคเพื่อไทยจะกลายสภาพเป็นพรรคขนาดกลางก็เป็นไปได้ค่อนข้างสูง !!!..

โดยเฉพาะกรณีของการลาออกจากสมาชิกพรรคของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ นั่นแหละ ..หากพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จับมือกับ ป๋าเหนาะ เคาะกะลาเรียกหมาด้วยการ ตั้งพรรคการเมืองทางเลือกขึ้นมาใหม่เพื่อสู้ศึกเลือกตั้ง แน่นอนว่าจะมีพวกลูกสมุน คนสนิท แห่แหนกันไปร่วมพรรคอีกโขยงใหญ่ๆแน่นอน..

และ..โขยงใหญ่ๆที่ว่านั้น จะมาจากไหน ??..หากไม่ใช่ ..จากพรรคเพื่อไทย ??!!! ..

อย่าลืมว่า !! ในอดีตพรรคไทยรักไทย เกิดและรุ่งโรจน์ขึ้นมาได้ ไม่ใช่เฉพาะกระแสความนิยมในตัว ทักษิณ ชินวัตร อย่างเดียวเท่านั้น แต่มันเกิดจากการที่ ทักษิณ ชินวัตร ไปดึงเอานักเลือกตั้งอาชีพทั้งหลายทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมชายคาเดียวกันในพรรคไทยรักไทยด้วย !! ..

ตอนพรรคไทยรักไทยโดนยุบ พรรคพลังประชาชนก็ยังพอมีพวกนักเลือกตั้งอาชีพทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมร้องแรกแหกกระเชอโพนทะนาหาเสียง..

ในหัวข้อ..พาทักษิณกลับบ้าน ..อีกบานตะไท !!!..

ในการเลือกตั้งคราวก่อน ..ปัจจัยลบด้านอื่นๆของระบอบทักษิณยังมีไม่ชัดเจนมากนัก แม้ว่าจะมีพันธมิตรฯออกมาขับไล่และแฉกลโกงของระบอบทักษิณมากมายเพียงใดก็ตาม..

ทว่า คดีความต่างๆก็ยังไม่ได้รับการตัดสินโดยศาลสถิตยุติธรรม พลังเงียบยังมองว่ามันเป็นเรื่องที่ใส่ความครหาโจมตีกันได้ กระแสของทักษิณก็เลยยังอยู่ในใจของพลังเงียบส่วนหนึ่ง ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งตาสว่างและเทข้างตรงข้ามทักษิณ..

พลังเงียบที่เลือกพลังประชาชน ที่มีนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนอมินีขัดตาทัพให้ ทักษิณ ชินวัตร ในตอนนั้น มีมุมมองความคิดเห็นไม่ต่างกัน ในเรื่องที่ว่า ..

อยากให้โอกาสทักษิณกลับมาพิสูจน์ตัวเอง ..

อยากให้ทักษิณกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อลบล้างความผิดของตัวเอง !!..

ทว่า พอทักษิณ ชินวัตร กลับมาสู้คดีได้ไม่นาน ทักษิณก็ไหวตัวทันเผ่นหนีออกนอกประเทศไปอีกเพราะรู้ล่วงหน้าว่าจะพ่ายแพ้ในดคีที่ดินรัชดา !!!..

ทักษิณ ชินวัตร ถูกศาลสั่งจำคุก ๒ ปี ในคดีที่ดินรัชดา นั่นก็ทำให้คะแนนนิยมของเขาตกลงไปจากเดิมอีก พลังเงียบที่เคยให้โอกาสเขาเริ่มไม่มั่นใจในตัวเขา แถมผลงานของรัฐบาลนอมินี่สมัคร สุนทรเวช่ ต่อเนื่องมาถึงรัฐบาลร่างทรง สมชาย วงศ์สวัสดิ์ แทบไม่มีให้เห็นยิ่งทำให้คะแนนนิยมในตัวของ ทักษิณ ชินวัตร ตกต่ำลงมาเรื่อยๆในสายตาของพลังเงียบ ..

ช่วงพรรคพลังประชาชนโดนยุบพรรค และ พรรคเพื่อไทยขึ้นมาแทนนั้น ยิ่งทำให้เราเห็นความระส่ำระสายภายในระบอบทักษิณมากขึ้น เมื่อแก๊งค์งูเห่าเนวิน ทิ้งพรรคเพื่อไทยไปยกมือสนับสนุน พรรคประชาธิปัตย์ขึ้นมาเป็นรัฐบาล โดยมีพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆแปรพักตร์ตามมาสมทบ ..

ระบอบทักษิณก็จบเห่..ไปโดยปริยาย !!!..

 

ทักษิณ ชินวัตร ในตอนนั้นหากใครจำได้เราจะเห็นว่าเขาหมดสภาพ ถึงขนาดให้ ป๋าเหนาะ มาเคาะกะลาเรียกหาคะแนนสนับสนุนให้ ที่สำคัญตัวเลือกที่เป็นคู่แข่งของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในตอนนั้น ก็ไม่ใช่..คนของพรรคเพื่อไทยด้วย !!!..

ทว่า เป็น "ประชา พรหมนอก" จากพรรคเพื่อแผ่นดิน !!!..

พรรคเพื่อไทย ..ไม่มีใครเหมาะสมพอที่จะได้เป็น..ผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกฯ !!!..

มันเป็นเรื่องตลกมากๆ ..คนเต็มพรรค แต่หาคนมีเครดิตพอที่จะมาท้าชิงเป็นคู่แข่งโหวตเลือกตั้งนายกฯในสภาแข่งกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่มีเลยสักคน !!!..

ต้องไปยอมรับเอาคนของพรรคอื่น..มาเป็นตัวเลือกขัดตาทัพ !!!..

มันช่าง ..โค-ตะ-ระ...กระจอกสุดๆ !!!..

ทักษิณ ชินวัตร ในตอนนั้นก็คิดว่า ป๋าเหนาะ จะทำงานสำเร็จแต่เอาไปเอามาก็แพ้ภัยงูเห่าเนวินไปในท้ายที่สุด หลังจากนั้น พรรคเพื่อไทยก็ทำลายตัวเองลงเรื่อยๆ ด้วยการก่อรัฐอันธพาลขึ้นมา เอามวลชนไพร่แดงมาไล่ทุบไล่ตีไล่เผาไล่ป่วนเมืองไปทั่ว ..

พรรคเพื่อไทยมาเสียรังวัดหนักๆ ก็ตอนออกมาเผาบ้านเผาเมืองในรอบแรก ต่อเนื่องมาด้วยการพ่ายแพ้ในคดียึดทรัพย์ของทักษิณ ชินวัตร ที่ทำให้คนไทยตาสว่างไปทั่วประเทศยกเว้นพวกไพร่แดงที่ยังคงสภาพสิ่งมีชีวิตที่ยอมให้ทักษิณขี่เล่นเหมือนเคยแต่ว่าก็ลดจำนวนประชากรลงไปเยอะ..

มาภายหลังคดียึดทรัพย์นี่แหละ ..คือ ไฮไลท์สำคัญทีทำให้คะแนนนิยมของระบอบทักษิณ รวมถึงทักษิณ ชินวัตร นั้นต่ำติดดิน ไม่เคยพุ่งขึ้นมาได้อีกเลย มีแต่ตกต่ำลงมาเรื่อยๆ จนกระทั่งปัจจุบันแม้วต้องจ้างโพลไข่แม้วมาทำคะแนนนิยมหลอกลวงพวกรากหญ้าและคนในพรรคว่าพรรคตนนั้นยังมีคนนิยมสูงนั่นแหละ ..

นี่คือข้อเท็จจริง ..ที่เราเห็นกันตำตาอยู่แล้ว ไม่มีปัจจัยใดเลยที่จะมาหนุนให้คะแนนนิยมของทางพรรคเพื่อไทยดีขึ้น ในพรรคเพื่อไทยไม่มีตัวเลือกของคนที่จะมาเป็นผู้นำประเทศแข่งกับพรรคการเมืองอื่นๆจนถึงทุกวันนี้ก็ยังหาไม่ได้ นโยบายพรรคก็ไม่เคยออกมาเพื่อแข่งขันกับพรรคอื่นๆ ..

ตลอดช่วงระยะเวลา ๒ ปี ที่ไม่ได้เป็นรัฐบาล..

พรรคเพื่อไทยทำงานหนักไปทาง..ก่อม็อบไพร่แดงป่วนเมืองตลอด !!!..

..............................................

พรรคเพื่อไทย..

หนุนม็อบไพร่แดงป่วนเมือง..

สร้างมวลชนไพร่แดงขึ้นมาให้เหลิงตนจนแกนนำไพร่แดงหลายต่อหลายคน..

ได้ดิบได้ดีมีเงินใช้กลายเป็นเถ้าแก่น้อยเศรษฐีน้อยกันถ้วนหน้า ขี้ข้าหมาเห่าอย่าง ตู่ จตุพร พรรคเพื่อไทยยังปล่อยให้ทะยานตนขึ้นมาข่มหัวคนในพรรคได้ทั้งในสภาและนอกสภา ..

ช่วงเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองเมื่อปีกลาย การที่พวก ส.ส.ในพรรคเพื่อไทยแห่แหนกันไปขึ้นเวทีพวกม็อบไพร่แดงเพราะมั่นใจว่าพวกไพร่แดงจะชนะ นั่นก็เป็นอีกปัจจัยลบด้านหนึ่ง ที่สำคัญมากๆที่ทำให้คะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยกู่ไม่กลับ ..

เมื่อพวกแกนนำไพร่แดงทั้งหลาย โดยเฉพาะ ตู่ จตุพร เดินเกมตามคำบัญชานายใหญ่ ปราศรัยจาบจ้วงหมิ่นสถาบันฯ ในวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๔ ..มันก็เลยทำให้อะไรต่อมิอะไร ที่พรรคเพื่อไทยเคยฝันหวานกันไว้นั้น..พังทลายลงไปในพริบตา !!!..

คำพูดของ ตู่ จตุพร รุนแรงและเหิมเกริมเกินกว่าที่คนในสังคมไทยจะให้อภัยกันได้อีกต่อไป แม้แต่ทหารก็ยังเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ไม่ได้อีกต่อไป เรื่องที่พวกไพร่แดง และ พรรคเพื่อไทยอ้างมาตลอดว่าพวกตนนั้นเป็นกลุ่มคนที่จงรักภักดีต่อสถาบันฯ กลายเป็นคำพูดที่เชื่อถือไม่ได้ เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับพฤติกรรมและคำปราศรัยของพวกแกนนำไพร่แดงในการชุมนุมใหญ่ครั้งล่าสุด..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะเองก็รอจังหวะนี้มานานแล้ว จังหวะที่จะถีบหัวส่งทักษิณ และ จังหวะที่ตัวเองจะได้ชิ่งหนีเอาตัวรอด ภายหลังจากที่เข้าไปคร่ำหวอดอยู่กับการจับจดทฤษฎีปฏิวัติกับพวกม็อบไพร่แดงอยู่นาน ทั้งเข้าไปวางแผนเสี้ยมสอด ทั้งเข้าไปวางแผนยุแยงตะแคงรั่ว จนบ้านเมืองเกิดจลาจลนองเลือดเละตุ้มเป๊ะไปทั่ว..

พรรคเพื่อไทย ระบอบทักษิณ และ ตัวทักษิณ ชินวัตร เอง โดนขงเบ้งตุ๊ต๊ะวางยาไว้มากมายหลายขนาน หลายเรื่องจนยากที่จะฟื้นคืนสภาพเดิมง่ายๆ จนยากที่ ทักษิณ ชินวัตร นั้นจะหาทางกลับบ้านได้อีกต่อไป..

ทั้งคดีหมิ่นสถาบันฯ ทั้งคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง ทั้งคดีคอรัปชั่นฯ..

ที่ผ่านมานั้น ทักษิณ รับเละไปคนเดียวเต็มๆ !!!..

ในขณะที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ..ลอยตัวตามเคย !!!..

.....................................

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะฝากไว้คิดนิดนึงว่า..

ตัวเลขมั่วๆของพรรคเพื่อไทยแบบนี้หมาไหนมันก็ปั่นก็อ้างกันมาได้..

แต่ข้อเท็จจริง ..ความจริงวันนี้เป็นสิ่งที่ต้องนำมาขบคิดหาความเป็นไปได้มากน้อย..

ที่อยากจะให้จับตามองดูในตอนนี้ก็คือ โพลประมาณการของทางฝ่ายพรรคภูมิใจไทย เพราะมันเป็นตัวเลขที่น่าสนใจและน่าเก็บกลับไปวิเคราะห์มากๆ..

โดยเฉพาะ ที่ทางพรรคภูมิใจไทยบอกว่า การเลือกตั้งครั้งหน้านั้นทางฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์และพรรคเพื่อไทย จะได้ ส.ส. ไม่เกิน ๑๗๐ - ๑๘๐ แพ้ชนะกันไม่เกิน ๑๐ ที่นั่ง ..

ในขณะเดียวกันทางฝั่งพรรคภูมิใจไทยมั่นใจว่าจะได้ ส.ส.๖๘ ที่นั่ง และ มั่นใจว่าพรรคชาติไทยพัฒนา ที่ทำสัญญาใจกันไว้จะได้เก้าอี้ ส.ส.ประมาณ ๔๐ ที่นั่ง  ส่วนพรรคอื่นๆนั้นจะได้ราว ๓๐ ที่นั่ง..

โดยพรรคภูมิใจไทย ..จะส่งผู้สมัครเพียง ๒๐๐ เขต ..เน้น ผู้สมัครเกรด A และ เกรด B ไม่หว่านลงไปมั่วๆ ทว่า เน้นหนักๆเป็นจุดๆเป็นพื้นที่ๆไป ..

ซึ่งแน่นอนว่า..หากเป็นไปตามโพลของพรรคภูมิใจไทย ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคเพื่อไทย ก็ไม่ใช่พรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่จะสามารถกำหนดชะตากรรม หรือ รูปร่างหน้าตาของรัฐบาลสมัยหน้าได้อีกต่อไป !!!..

ทุกสิ่งทุกอย่างมันจะขึ้นอยู่กับ การต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรีของ ส.ส. จาก ๒ พรรคการเมืองนี้ คือ พรรคภูมิใจไทย และ พรรคชาติไทยพัฒนา !!!..

ที่สำคัญ ..ที่น่าคิดอีกประการหนึ่งก็คือ ..

พรรคเพื่อไทยในอนาคตอันใกล้..ต้องมีการไหลออกของ ส.ส.แน่ๆ !!!..

หากไหลออกไปหาพรรคการเมืองอื่นอยู่ก็พอทำใจได้ แต่หากไล่ออกไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ..ทักษิณ ชินวัตร จะทำใจไหวเหรอ ??..ทักษิณ คงหวังให้พวกที่จะไหลออกนั้น ไหลไปหาพรรคใหม่อยู่ ดีกว่าไหลไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยแน่นอน !!!..

ทักษิณ ชินวัตร อาจจะทำเป็นปากดี อวดเก่งท้าทายว่า ใครจะไปก็ไป ไม่ได้ว่าอะไร เพราะยังไงๆก็คงมีคนออกไปไม่เกิน ๕ คน ..ฟังแล้วก็ขำๆเพราะเท่าที่เห็นอยู่ในตอนนี้ มันไม่ใช่แค่ ๕ คนแน่ๆ..

หาก ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับ ป๋าเหนาะ ออกไปเคาะกะลาตั้งพรรคใหม่ขึ้นมาวันใด เลือดกำเดาทักษิณไหลไม่หยุดแน่ๆ เหตุเพราะว่า ..มันจะกลายเป็นศึกสายเลือดขนาบข้าง ที่พรรคเพื่อไทย จะต้องไปห่ำหั่นในศึกสายเลือดกับพวกเดียวกันเองถึง ๒ พรรค !!!..

ในขณะที่คู่แข่งจริงๆของทางพรรคเพื่อไทยอย่างพรรคประชาธิปัตย์แทบจะไม่ต้องออกแรงชนกับพรรคเพื่อไทยเลย พรรคเพื่อไทยตอนนี้แค่เอาชนะพวกเดียวกันในพรรคให้ได้ยังลำบาก อย่าเพิ่งพูดเรื่องที่ว่าจะชนะเลือกตั้งกลับมาอย่างถล่มทลายถึง ๒๖๗ ที่นั่ง ..

ที่สำคัญ..หาก ทักษิณ ชินวัตร กล่อม ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ป๋าเหนาะ กลับมาร่วมงานกันต่อได้ ก็ใช่ว่าจะไม่มีเงื่อนไขอื่นๆมากมายมารองรับ หากมีการกลับหลังหันของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับ ป๋าเหนาะ แน่นอนว่า กรณีเคาะราคาขายปูแดงหากินของพี่แม้วนั้นก็จะเป็นหมันไปในทันที กรณีปลุกม็อบไพร่แดงชนสถาบันฯ ก็ต้องหยุดทันที..แล้วแบบนี้แม้วมันจะยอมเหรอ ??..

คนที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ป๋าเหนาะ ให้การยอมรับยังไงๆก็ไม่ใช่น้องปูแดงอยู่ดี และ ตอนนี้ แก๊งค์ชราภาพแก๊งค์นี้ก็ไม่อยากที่จะไปมีปัญหาพัวพันกับเรื่องหมิ่นสถาบันฯแน่ๆ ..

ดังนั้น ยังไงๆมันก็ลงเอยกันไม่ได้อยู่ดี คนพวกนี้รู้ดีว่าการที่ ทักษิณ ชินวัตร เอาน้องปูแดงออกมาหากินนั้น เอามาแค่ตั้งโชว์มากกว่าที่จะเอามาทำงานรับใช้พรรคการเมือง ..ในขณะที่ทักษิณนั้นยังไงๆก็ไม่ยอมทิ้งม็อบไพร่แดงแน่ๆ เพราะเป็นเครื่องต่อรองทางสังคมอย่างเดียวที่ทักษิณมีอยู่ และ ทักษิณสามารถเอามาป่วนเมืองกดดันฝ่ายต่างๆได้หมดทุกระดับ !!!..

ดังนั้น...ในความคิดของทักษิณตอนนี้นั้น ก็คงจะตั้งเป้าหมายไว้ว่าน้องปูแดงต้องได้เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ..หากพ่ายแพ้เป็นฝ่ายค้านพี่แม้วก็ให้น้องปูแดงลาออก ตามฟอร์ม..

หากพ่ายแพ้การเลือกตั้งมา ทักษิณก็คงปล่อยให้พวกลิ่วล้อในพรรคขึ้นมาทำงานเป็นหนังหน้าไฟแทนน้องปูแดง พร้อมทั้งให้พวกไพร่แดงเดินเกมป่วนเมืองเต็มที่เหมือนเดิม โดยมีเป้าหมายพุ่งชนสถาบันฯเหมือนเดิม !!!..

เรื่องที่พี่แม้วจะยอมให้น้องปูแดงไปยืนเป็นผู้นำฝ่ายค้านให้คนเขาขำกันทั้งบ้านทั้งเมือง..

ภายหลังพรรคเพื่อไทยพ่ายแพ้การเลือกตั้งนั้น..

ฝันไปเถอะ !!!..

..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๙  เมษายน  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ยากันยุง วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

งานนี้ถ้านายใหญ่ไม่ทุ่มเงินใส่ท่อน้ำเลี้ยงอีกก้อนใหญ่ๆล่ะก็ มีหวังพรรคเพื่อไทยเป็นโรคเลือดไหลไม่หยุดแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


พท.ระส่ำหนัก!! 20 ส.ส.รอสัญญาณ"บิ๊กจิ๋ว"ตั้งพรรคใหม่ เป็นทางเลือก ดึง"ประจวบ-วันนอร์"ร่วมทัพ

รายงานข่าวแจ้งจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า ภายหลัง พล.อ.ชวลิตลาออกจากพรรคเพื่อไทย ยังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างเงียบๆ ระหว่าง พล.อ.ชวลิตและนายเสนาะ ร่วมกับ ส.ส.กลุ่มหนึ่ง โดยแบ่งความรับผิดชอบในการรวบรวม ส.ส.และอดีต ส.ส.ไปร่วมงานในพรรคการเมืองใหม่ ผ่านทางสายสัมพันธ์ที่เคยร่วมงานกันมา อาทิ อดีตพรรคเสรีธรรมของนายประจวบ ไชยสาส์น ที่มีนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ส.ส.เลย เป็นตัวหลักในการเจรจา และอดีตลูกมุ้งกลุ่มวังน้ำเย็นของนายเสนาะ อาทิ นายอำนวย คลังผา ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี นายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคไทยรักไทย นายกิตติศักดิ์ หัตถสงเคราะห์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย เป็นต้น รวมถึงอดีตพรรคความหวังใหม่ อาทิ นายไพจิต ศรีวรขาน นายประเสริฐ บุญเรือง ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคเพื่อไทย อีกทั้งยังมีการทาบทามนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรด้วยเข้าร่วมงานการเมืองครั้งนี้ด้วย โดยมีนายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทยในฐานะคนใกล้ชิด พล.อ.ชวลิต เป็นผู้รวบรวมรายชื่อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น ส.ส.ที่คะแนนนิยมส่วนตัวในพื้นที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว
...................................
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303264806&grpid=00&catid=&subcatid=
....................................

@@@@@@@@

ผมมองว่า..

อย่างไรเสียพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ..

คงจะหาพรรคการเมืองสังกัดใหม่ เพื่อเล่นการเมืองต่ออย่างแน่นอน การออกจากพรรคเพื่อไทยก็เพียงเป็นช่วงเวลาลงที่เหมาะสมเท่านั้นเอง ทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกไพร่แดงมันทำนั้น พ่อใหญ่ลาวางยาทักษิณไว้ทั้งนั้น..

ไม่ใช่พ่อใหญ่ลาจะไม่รู้เรื่อง แต่ตรงกันข้ามก็คือ รู้เรื่องดีที่สุด เป็นพวกตีสองหน้า สนับสนุนพวกฝ่ายซ้ายในพรรคในม็อบ ในขณะเดียวกันก็ติเตียนพวกลูกสมุนแม้วทั้งในพรรคในม็อบเหมือนกัน ..

เคยเอาตัวเองไปนั่งรอในปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ ๑ พอไม่ได้แม้วไม่ยอมก็หันมาดันเจ๊มิ่ง พอแม้วไม่ยอมจะดันน้องปูแดงเข้ามาก็เลยเกิดการขัดแย้งกันรุนแรงทางความคิด..

พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ อยากเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองขนาดใหญ่ หากไม่ใช่หัวหน้าพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ก็ขอให้เป็นพรรคร่วมรัฐบาลก็ได้ เพราะพ่อใหญ่ลานั้นมีโมเดล นครปัตตานี ร่างทรง โมเดล รัฐปัตตาตี ที่ต้องสานต่อให้เสร็จ ..

เกิดมาทั้งที ไหนๆก็ใกล้จะลงโลงอยู่มะรอมมะร่อล่ะ ทำคนไทยแตกแยกกันก็ทำมาแล้ว ทำกีฬาสีให้คนไทยเล่นกันก็ทำมาแล้ว ที่ยังทำไม่สำเร็จตอนนี้น่ะ ก็แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวเท่านั้นแหละ..

สงครามครั้งสุดท้ายของพ่อใหญ่ลา ..แบ่ง ๓ จังหวัดชายแดนใต้เป็นรัฐอิสระ !!!..

โปรเจคมีมาแล้ว โมเดลออกมาแล้ว ..รอทำเต็มรูปแบบในนามพรรคการเมือง ทั้งระดับท้องถิ่นและระดับชาติ!!! ..

ไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมมีชื่อ วันนอร์ และ กลุ่มความหวังใหม่เก่า เตรียมเข้าไปสมทบกับพรรคการเมืองพรรคใหม่ของพ่อใหญ่ลาด้วย..

ก็งานพวกเขายังไม่เสร็จกันไง ก็ต้องไปสุมหัวทำกันต่อให้เสร็จ ส่วนชาติบ้านเมืองในอนาคตนั้น หากหมดฤทธิ์พวกเพื่อแม้วไพร่แดงป่วนเมืองไปแล้ว ก็มีพวกเพื่อแบ่งแยกดินแดน พวกฝ่ายซ้ายล้มเจ้า มาให้พวกเราเหนื่อยต่ออยู่ดี ทั้งแม้ว ทั้งขงเบ้งตุ๊ต๊ะ รู้เรื่องพวกนี้ดี..เกมป่วนเมืองพวกนี้ เกมชิงอำนาจชิงผลประโยชน์พวกนี้ไม่จบง่ายๆ ยังมีอีกยาวครับ !!!..

เซียนวางยาแบบขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ขนาดประเทศไทยทั้งประเทศยังเละตุ้มเป๊ะมาแล้ว นับประสาอะไรกับพรรคการเมืองกระจอกๆแบบพรรคเพื่อไทยจะไม่เละคามือพ่อใหญ่ลา ..

คอยดูตอนต่อไป ท่าจะมันส์สนุกกว่านี้ !!!ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Lucifers วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 12.36 น.

แพ้ไม่ได้...ฝันไปเถอะอมนุษย์แม้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

อวสานระบอบทักษิณ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เบดูอิน วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 08.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

จะรอดูเหนาะแห่งอัลไพล์ว่าจะเอาไง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 19/04/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ก่อนหน้านี้มองทักษิณว่าเป็นคนตั้งเกมส์ให้คนอื่นเล่นในเกมส์ของตัวเอง และนึกว่าพรรคเพื่อไทยของเขาจะได้คะแนนเหนือพรรคอื่นๆ แต่ยิ่งใกล้วันเลือกตั้งเข้ามา กลับมองเห็นทักษิณต้องออกแรงขนาดหนักทีเดียว แล้วตัวเองก็อยู่เสียไกลอีกด้วย การสั่งการหรือการรับฟังข้อมูลจึงลำบาก ครั้นจะเขยิบเข้ามาอย่แถวๆชายขอบของประเทศไทย เจ้าของประเทศเขาอิดออดเพราะเกรงใจประเทศไทยที่ต้องพึ่งพาอาศัยกันอยู่ สรุปว่าขณะนี้ทักษิณตกที่นั่งลำบากครับ ส่วนปชป.ก็คงไม่ต้องผลีผลามรีบร้อน ปล่อยให้เพื่อไทยสุกงอมหลุดจากขั้วไปเองเสียก่อนก็ได้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 19/04/2011 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“เทือก” เกทับโพล พท. ฟันธง ปชป.ชนะเลือกตั้ง ส่ง “มาร์ค” เบิ้ลนายกฯ อีกรอบ

“เทพเทือก” เบิ้ลกลับโพลเพื่อแม้ว มั่นใจประชาธิปัตย์คว้าชัยเลือกตั้ง กวาด ส.ส.กว่า 200 เสียง เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล อ้างประชาชนเชื่อมือ “มาร์ค” พาประเทศฝ่าวิกฤตในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาได้ ปัดกองทัพมือที่มองไม่เห็นจะเข้าช่วยประชาธิปัตย์ตั้งรัฐบาลหากแพ้เลือกตั้ง เมินหมอดูทำนาย “ปุระชัย” ดวงพุ่งเหมาะนั่งผู้นำประเทศ โว “อภิสิทธิ์” เจ๋งที่สุด

................................
ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคเพื่อไทยเปิดโพลออกมาระบุว่าจะได้ ส.ส.260-270 ที่นั่ง กวาด ส.ส.ภาคอีสานยกจังหวัดหลายจังหวัด นายสุเทพกล่าวว่า “มันจะเกินจำนวนที่มี ถ้าเพื่อไทยบอกได้ 277 เสียง ผมบอกผมได้ 278 บวกแล้วทุกพรรค ส.ส.มันก็เกิน 500 คน ต้องไปแก้รัฐธรรมนูญใหม่ คนก็มีสิทธิพูดกันไปเรื่อย แต่พูดยังไงก็แล้วแต่ ผมก็ยืนยันว่าผมชนะ แต่จะได้จริงเท่าไหร่ผมไม่กล้าพูดหรอก แต่จะทำให้ดีที่สุด โดยเฉพาะในภาคใต้ไม่ 100% ก็ 99%”

เมื่อถามว่า ทำไมท่านมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะชนะเลือกตั้ง เป็นมุกหรือไม่ นายสุเทพกล่าวว่า ไม่ใช่เป็นมุก แต่เป็นความเชื่อของตน รวมกันทั้งระบบเขตและระบบปาร์ตี้ลิสต์แล้วพรรคประชาธิปัตย์ชนะ ซึ่งชนะเพราะพี่น้องประชาชนลงคะแนนเสียงให้ เพราะเข้าใจสถานการณ์บ้านเมือง ส่วนกรณีที่นายกฯอกมาระบุว่าจะมีรัฐบาลใหม่ภายในเดือน ส.ค.นั้น ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามปฏิทินการเมืองที่คิดกันไว้ที่จะยุบสภาภายในวันที่ 7 พ.ค.และเลือกตั้งอย่างช้าสุดต้นเดือน ก.ค. หลังจากนั้นประมาณ 30 วันก็ตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งแม้ว่าในวันที่ 7-8 พ.ค. นายกฯ จะเดินทางร่วมการประชุมอาเซียซัมมิทที่อินโดนีเซีย ก็ไปได้ เพราะยื่นถวายพระราชกฤษฎีกายุบสภาในวันที่ 6 พ.ค.ก็ได้

ส่วนหลังเลือกตั้งจะมีพรรคใดได้ ส.ส.เกิน 200 เสียงบ้างนั้น นายสุเทพกล่าวทีเล่นทีจริงว่า พรรคประชาธิปัตย์ ตนเป็นเลขาธิการพรรคเดี๋ยวนี้เก่งเลข นั่งนับอยู่ทุกวันทั้งเช้า ทั้งเย็น นับตลอดเวลา โดยจะอยู่ที่ 200 กว่าเสียง แต่คงยากที่จะตั้งรัฐบาลพรรคเดียว ตนมั่นใจว่า 2 ปีที่ผ่านมาประชาชนเห็นเหตุการณ์และวิกฤติการณ์ของบ้านเมือง ประชาชนก็เห็นว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้ารัฐบาลที่สามารถพาบ้านเมืองฟันฝ่าวิกฤติการณ์เหล่านี้มาได้ คิดว่ามีคะแนนนิยมที่อยู่ในใจประชานอยู่ โดยนายอภิสิทธิ์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ส่วนตนเป็นรองนายกฯที่ดีที่สุด
.............................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000047919
..........................

เกทับบลัฟแหลกกันอุตลุด !!!


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vincentoldbook วันที่ : 19/04/2011 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"บิ๊กพท.มั่นใจกวาดเกิน 265 เสียง กทม.16-18

เมื่อวันที่ 19 เมษายน นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธานภาค กทม. พร้อมด้วย ทีม ส.ส.กทม. อาทิ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ นายการุณ โหสกุล เปิดศูนย์อำนวยการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เขตคลองสามวา ของนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย

นายปลอดประสพกล่าวถึงผลโพลล่าสุดที่ออกมาว่าพรรคเพื่อไทย ได้เสียงมากถึง 267 เสียงว่า พรรคประเมินจำนวนเสียงที่พรรคจะได้รับเลือกจากประชาชนอยู่ตลอดเวลา และผลออกมาว่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 265 เสียง ในส่วนของพื้นที่ กทม.คาดว่าจะได้ 16-18 เสียง จาก 33 เสียง ส่วนที่เหลือเว้นไว้ให้พรรครักษ์สันติ 3 เสียง
...............................
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303199088&grpid=&catid=01&subcatid=0100
................................

คุยโวไม่หยุด !!!


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/04/2011 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ถ้า ส.ส.รักษาคำพูด ..เพื่อไทยได้แค่ 100 กว่าคนเท่านั้น
กลัวว่าสุดท้าย จะเข้าอีหรอบเดิม "เงินจ้างผีโม่แป้งยังได้เลย.." เหมือนที่ทักษิณพูด

ส.ส.หลายคนขายตัวเก่งจะตายไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]