• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753021
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 20 เมษายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5987 , 17:15:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

 

..ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐ เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

..................................................

 

 

ผ่าแผน เล่ห์ร้ายพ่อใหญ่ลา !!! โปรดจับตา ..ทีเด็ดขงเบ้งเก่งกบฏ !!..ประเทศไทยยังเละตุ้มเป๊ะคามือมาแล้ว นับประสาอะไรกับพรรคกระจอกๆของ..ทักษิณ ชินวัตร !!! ..

 

 

เสือสองตัว..

อยู่ในถ้ำเดียวกันไม่ได้ฉันใด..

สุนัขเลี้ยงไม่เชื่องสองตัว ก็อยู่ในคอกสุนัขเดียวกันไม่ได้ฉันนั้น !!!..

นี่คือ ..สัจธรรมหนึ่งที่ผมนั้นเขียนตอกย้ำหลายรอบต่อพฤติกรรมของทั้ง ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ มหาเศรษฐีหนีคุก ทักษิณ ชินวัตร ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ..

ต้องย้ำว่า..หลายปีที่ผ่านมา !!!!! ..

เนื่องเพราะว่า..มันไม่ใช่เพียงแค่ห้วงเวลาสั้นๆเพียงแค่ปีสองปีตอนที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จำใจต้องออกมาเล่นฉากหน้าในบทบาทสมาชิกพรรคเพื่อไทย ในตำแหน่งอุปโลกน์ที่ไร้ราคาค่างวดทางการเมืองอย่างตำแหน่ง ..ประธานพรรค !!!..

ทว่า สายสัมพันธ์ของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับการผลักดัน ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นมาเป็นใหญ่บนผืนแผ่นดินไทยในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักไทย เมื่อ ปี พ.ศ. ๒๕๔๔ ..

มันก็เป็นสายสัมพันธ์ทางผลประโยชน์ทางการเมืองเก่าก่อนของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ กับ ทักษิณ ชินวัตร ที่ต่างก็เคยร่วมกันเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ในกิจกรรม "ล้มทุน" จากการลดค่าเงินบาท เมื่อปี ๒๕๔๐ มาด้วยกันทั้งคู่..

แผนการร้าย..บางเรื่อง ..บางประการ ??..

มันก็คงผุดงอกออกจากหัวสมองของสองคนนี้ในช่วงเวลานั้นนั่นแหละ ??!!!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ทักษิณ ชินวัตร ก็คงคิดอะไรที่คล้ายๆกันว่า..เมืองไทยนั้นล้มง่าย แค่ใช้ทฤษฎีง่ายๆทฤษฎีกระจอกๆบางทฤษฎีของพวกฝ่ายซ้ายคอมมิวนิสต์มาใช้ มันก็สามารถสร้างความวิบัติฉิบหายป่นปี้ให้กับคนทั้งชาติได้แล้ว ..

นับประสาอะไรล่ะ..กับการเข้าครอบงำ ครอบครองจิตใจคนทั้งประเทศ นับประสาอะไรล่ะ..กับการใช้สื่อ เงิน และ พรรคการเมือง เข้าบงการความคิด วิถีชีวิต และ ชะตากรรมของผู้คนทั้งชาติ ..เพื่อกุมอำนาจเหนือทุกสิ่งทุกอย่างในบ้านนี้เมืองนี้..??!!..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ นั้นมีส่วนริเริ่มสร้างพรรคไทยรักไทยอันแข็งแกร่งให้กับ ทักษิณ ชินวัตร เพราะจะว่าไปแล้วคนส่วนใหญ่ที่ไปร่วมสร้างพรรคไทยรักไทยนั้น ก็มาจากพวกฝ่ายซ้ายเก่าในพรรคความหวังใหม่ทั้งนั้น และ หากไม่ได้มาจากความหวังใหม่โดยตรง ก็มักจะมีสายสัมพันธ์เก่าๆที่เชื่อมโยงกับ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ มาก่อนทั้งนั้น..

พอพรรคไทยรักไทยเรืองอำนาจ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะก็ปล่อยให้พรรคไทยรักไทยเทคโอเว่อร์คนในพรรคความหวังใหม่ไปสังกัดกับพรรคไทยรักไทยจนหมด การสุมหัวรวมตัวกันเฉพาะกิจของพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์กับนายทุนสามานย์จึงเริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ หลังจากที่วาดวิมานในฝันพันหัวพันหางคลอเคลียกันมานานหลายปีดีดักแล้ว..

แนวนโยบายของพรรคไทยรักไทย ..เน้นขายแนวคิดทุนนิยมของพวกนายทุนสามานย์ ควบคู่ไปกับ การหลอกขายนโยบายประชานิยมเพ้อฝันของพวกนักสังคมนิยมคอมมิวนิสต์ รูปภาพทักษิณ พร้อมสโลแกนคิดใหม่ทำใหม่ พร้อมนโยบายประชานิยม พร้อมสัญลักษณ์พรรคไทยรักไทย ถูกแจกจ่ายไปปักโฆษณาประชาสัมพันธ์กันเกลื่อนบ้านเกลื่อนเมืองอย่างตั้งอกตั้งใจและมีเป้าหมายเพื่อทำลายความเชื่อความศรัทธาบางเรื่องบางประการของคนไทยทั่วทั้งประเทศ ..

ทักษิณ ชินวัตร ถูกสร้างให้เป็นฮีโร่ เป็นที่กล่าวขานถึงผ่านสื่อทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ ทุกวี่ทุกวัน ถูกอุปโลกน์ให้เป็นคนมีความสามารถ อัจฉริยะ ประสบความสำเร็จในชีวิต หน้าที่การงานธุรกิจ ..

หนักข้อไปถึงขั้นเล่าลือกันว่า ทักษิณ ชินวัตร เป็นคนมีบุญญาธิการกลับชาติมาเกิด ..

ที่แม้กระทั่งแม้วเองยังเชื่อสนิทใจว่าตัวมันนั้นเป็นเช่นนั้นจริงๆ !!!..

ทั้งๆที่ในความเป็นจริงนั้น ทักษิณ ชินวัตร ก็แค่เบี้ยหมากตัวหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นมาอุปโลกน์ขึ้นมาตามแผนเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศของพวกฝ่ายซ้ายลัทธิคอมมิวนิสต์ ทักษิณ ชินวัตร ในสายตาของคนพวกนี้นั้นเป็นเพียงมหาเศรษฐีหน้าโง่คนหนึ่ง ที่มีความโลภมาก มีความมักใหญ่ใฝ่สูง เหมาะต่อการหลอกใช้หลอกนำมาเป็นเครื่องมือสำคัญในการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองตามอุดมการณ์ของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยในอดีต ..

ที่ผ่านมาหากใครจำได้เราจะเห็นว่าช่วงสมัยทักษิณเรืองอำนาจนั้น ในขณะที่พรรคไทยรักไทยพยายามจะออกนโยบายประชานิยมถี่ยิบเหมือนไก่ออกไข่เพื่อครองใจคนไทยทั้งประเทศ พวกฝ่ายซ้ายในพรรคไทยรักไทย ก็ดำเนินการสานฝันอุดมการณ์ของพรรคคอมมิวนิสต์เพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครอง เพื่อแบ่งแยกดินแดน อย่างต่อเนื่องเฉกเช่นกัน ..

ที่ผ่านมาในยุคสมัยของรัฐบาลทักษิณ เรามีทั้งพวกอดีตสหายเก่าจากพรรคคอมมิวนิสต์ขึ้นมาเป็นรัฐมนตรี เรามีเรื่องราวการลุกฮือขึ้นมาดื้อๆของโจรแบ่งแยกดินแดนทั้งๆที่คนพวกนี้นั้นกลายเป็นพวกโจรห้าร้อยคอยจับตัวคนไปเรียกค่าไถ่กับเรียกเก็บค่าคุ้มครองไปตั้งนานแล้ว แต่วันดีคืนดีก็มีพละกำลังวังชากันขึ้นมาเฉยๆ.. 

เรามีเรื่องการลิดรอน การแทรกแซง พระราชอำนาจพระมหากษัตริย์จากฝ่ายการเมืองมากมายหลายเรื่องอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน และ มันเกิดขึ้นมาโดยความตั้งใจของนักการเมืองในระบอบทักษิณล้วนๆ .. 

ในสมัยทักษิณเรืองอำนาจนั้น เมื่อมีการปลุกผีโจรใต้ ปลุกผีแบ่งแยกดินแดนขึ้นมาแล้ว เราก็มีเรื่องของการฆ่าหมู่ กรือเซะ ตากใบ เป็นปมเงี่อนสำคัญที่มาทำให้สถานการณ์ความขัดแย้งระหว่าง รัฐ กับ คนท้องถิ่นใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ แตกแยกแตกความสามัคคีกันจนยากเกินจะผสานรอยร้าวกันได้จนถึงทุกวันนี้  !!!..

จากนั้นเราก็มีเรื่องของข้อเสนอการตั้งรัฐปัตตานีเข้ามา มีเรื่องข้อเสนอการทำให้ ๓ จังหวัดชายแดนใต้เป็นรัฐอิสระเข้ามา การเอาการปกครองท้องถิ่นพิเศษเข้าไปใช้  ..

พร้อมๆกับมีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยไปเป็นสาธารณรัฐไทยใหม่ มีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงการปกครองประเทศไปเป็นระบบสาธารณรัฐ มีประธานาธิบดีเป็นประมุขประเทศ ปลุกปั่นอยู่ทั่วภาคอีสาน ภาคเหนือ..

แน่นอนว่า..มันรวมถึงเรื่องของการมีร่างกฎหมายขายชาติ ร่าง พ.ร.บ.เขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่ออกมาในปี ๒๕๔๘ เพื่อการขายชาติขายแผ่นดินแบบเบ็ดเสร็จของรัฐบาลทักษิณรวมอยู่ด้วย !!..

ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญ เป็นเอกสารลายลักษณ์อักษรสำคัญที่ทำให้ ทักษิณ ชินวัตร โดนทหารออกมาถีบตกเก้าอี้นายกรัฐมนตรี .. ดับฝัน ดับอหังการ์ของแม้วกลางอากาศ !!!..

ทั้งๆที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวยแม้วกำลังจะรวยอู้ฟู่ติดอันดับหนึ่งของโลกจากเงินโกงบ้านโกงเมือง และ แม้วกำลังจะเปลี่ยนประเทศไทยไปเป็นบริษัทจำกัดของตระกูลชินวัตรได้อยู่แล้ว จวนเจียนจะยึดประเทศไทยไว้ในกำมือได้เบ็ดเสร็จอยู่มะรอมมะร่อแล้ว ..

ทว่า วาสนาหมาน้อยของแม้วนั้น ก็มาจบลงตรงความละโมบ และ การกัดกันเอง แย่งชามข้าวชามอาหารกันเอง ของพวกลิ่วล้อ ขี้ข้า หมารับใช้ทั้งหลาย ..

ภายหลังเราจะเห็นว่าความขัดแย้งทั้งหลายของพวกลิ่วล้อแม้วเหล่านี้ในอดีต มันลามปามกลายมาเป็นความขัดแย้งของคนในชาติ ผ่านการเสี้ยมสอดยุแยงตะแคงรั่วของพวกฝ่ายซ้ายในพรรคการเมืองของระบอบทักษิณ ..

จนท้ายที่สุดเกิดเป็นเกมกีฬาสีเหลืองแดงขึ้นมา มีการดึงสถาบันพระมหากษัตริย์ลงมาเป็นประเด็นทางการเมือง มีการนำเรื่องสังคมชนชั้นมากล่าวอ้างโจมตีกัน มีเรื่องการนำวาทะกรรม ไพร่-อำมาตย์ มาเป็นประเด็นขัดแย้งทางการเมือง ..

ซึ่งเรื่องพวกนี้มันเป็นไปตามทฤษฎีแบ่งแยกแล้วปกครองของพวกคอมมิวนิสต์ทุกประการ..

จนถึงทุกวันนี้ แม้วก็ยังไม่เลิกเพ้อฝัน เพ้อหาเก้าอี้ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐไทยใหม่ แม้วทุกวันนี้ก็ยังเชื่อสุดใจ เชื่อสุดชีวิตว่า..แม้วนั้นเป็นผู้มีบุญญาธิการกลับชาติมาเกิด..

ตามแผนโฆษณาชวนเชื่อ มอมเมา และ ล้างสมอง ..

ของพวกฝ่ายซ้ายที่มันเอาไปใช้หลอกชาวบ้าน !!!..

.............................................

ปรากฏการณ์ลาออก..

ลาที ลาบวช ลาแล้วจ้า ของ พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ..

เป็นตราบาป ตรารับประกันคุณภาพ ความไม่น่าไว้วางใจของเซียนวางยาระดับปรมาจารย์..

ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เป็นคนหัวสมองดี มีปัญญาล้ำเลิศ แต่มักจะเกิดไอเดียปิ๊งเกี่ยวกับเรื่องที่จะทำให้ชาติบ้านเมืองเสียหายป่นปี้มาอย่างต่อเนื่อง ทุกเรื่องทุกสถานการณ์ที่มีชื่อ หรือ มีร่างอ้วนๆตุ๊ต๊ะๆของพ่อใหญ่ลาเข้าไปเกี่ยวข้องไม่ว่าเหตุการณ์ใดมักจะจบลงด้วยเกมนองเลือด แตกหัก กันชนิดเละตุ้มเป๊ะมาโดยตลอด ..

ทั้งสมัยสงครามคอมมิวนิสต์ ทั้งสมัยสมรภูมิรบร่มเกล้า ทั้งช่วงพฤษภาทมิฬ ทั้งช่วงเหตุการณ์ล้มทุน ลดค่าเงินบาท ต้มยำกุ้ง ทั้งปรากฏการณ์ทักษิณ ทั้งเหตุการณ์กรือเซะ ตากใบ ทั้งปรากฎการณ์ขับไล่ทักษิณ ทั้งเหตุการณ์นองเลือด ๗ ตุลา หน้ารัฐสภา และ ทั้งเหตุการณ์นองเลือดเผาบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดงล้มเจ้าออกมาป่วนบ้านป่วนเมืองที่ผ่านฟ้าราชประสงค์เมื่อปีกลาย ..

เราจะพบว่าในทุกๆสถานการณ์ร้ายๆของชาติบ้านเมืองที่เกิดขึ้นมาในอดีตนั้น ขงเบ้งตุ๊ต๊ะเข้าไปมีส่วนร่วม เข้าไปมีเอี่ยวร่วมละเลงเกมมันส์..ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง จนชาติบ้านเมืองเละตุ้มเป๊ะมาหมดทุกที่ทุกสมรภูมิ !!..

หากมันไม่ใช่เรื่องบังเอิญฉันใด ..

ฉายาพ่อใหญ่ลาก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วยฉันนั้น !!!..

ทว่า เป็นไปตามกลยุทธ์ทฤษฎีของพวกฝ่ายซ้ายที่นิยมลัทธิคอมมิวนิสต์ทุกประการ ที่มักจะเข้าไปสอดแทรก และ แทรกแซงอยู่ในทุกๆสถานการณ์ความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมือง ..

มีเรื่องของการแบ่งเขาแบ่งเราทางความคิดของคนไทยอยู่ตลอดเวลาในทุกสมรภูมินองเลือดที่เกิดขึ้นมาในประเทศไทยตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน จนพวกนักวิชาการฝ่ายซ้ายเมืองไทยทั้งหลายมันกล้าพูดว่า ..คนไทยนั้นไม่เคยสามัคคีกันได้อยู่แล้ว !!!..

ไม่มีเรื่องปรองดอง เรื่องรักษ์สันติ เรื่องนำพาความสันติสุขร่มเย็นใดๆมาสู่สังคมไทยทั้งนั้นในความคิดของพ่อใหญ่ลา ที่หนักหนาสาหัสจริงๆในช่วงไม่นานมานี้ก็คือเรื่องของการที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้นเคยเรียกประชุม ส.ส. ในพรรค และ มอมเมาในเรื่องแผนการณ์สนับสนุนม็อบไพร่แดงอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้เกิดปรากฏการณ์ แดงทั้งแผ่นดิน อย่างต่อเนื่อง ตามทฤษฎีสะเก็ดไฟลามทุ่ง ซึ่งเป็นทฤษฎีที่พวกฝ่ายซ้ายคอมมิวินิสต์ นำมาใช้ในการทำสงครามมวลชน หรือ สงครามจิตวิทยา !!!..

หากพ่อใหญ่ลาเป็นคนที่มีความจริงใจต่อชาติบ้านเมือง เป็นคนที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ จะชักนำพาแนวคิดอันเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาตินั้น เข้าไปมอมเมาความเชื่อพวกนักการเมืองในพรรคเพื่อไทยทำไม ??..

ดังนั้น เรื่องที่พ่อใหญ่ลาอ้างว่าลาออกจากพรรคเพื่อไทยเพราะว่ารับไม่ได้กับพฤติกรรมจาบจ้วงหมิ่นสถาบันฯของพวกไพร่แดงนั้น มันจึงเป็นเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นด้วยประการทั้งปวง ..

เหตุผล..ที่พ่อใหญ่ลาลาออกจากพรรคเพื่อไทยนั้น มันสืบเนื่องมาจากการที่พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เคยไปนั่งบัญชาการในวอร์รูมพรรคเพื่อไทย เคยไปนั่งประชุมพรรคเพื่อไทย และ เคยไต่เต้าตัวเองขึ้นไปนั่งเป็นปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ ๑ ของพรรคเพื่อไทยมาแล้วต่างหาก..

ทุกสิ่งทุกอย่างตอนนั้นกำลังดำเนินการไปได้ด้วยดี มีลิ่วล้อนอมินีขี้ข้าแม้วแปรพักตร์มาให้การสนับสนุนเพียบ และ มีพวกลิ่วล้อสมุนเก่ามาซูฮกให้เพียบ จนแม้วเองแทบจะหาที่เบียดเข้ามาแทรกแซงไม่ได้เลย สุดท้ายแม้วก็เลยใช้วิธีหยุดจ่ายเงินมากดดันคนในพรรค..

พอแม้วหยุดจ่ายเงินสนับสนุนพรรคหันไปทุ่มเทกับการจ่ายเงินสนับสนุนม็อบไพร่แดงป่วนเมืองเต็มที่ พวกม็อบไพร่แดงก็เลยได้ทีขี่แพะไล่ข่มคนในพรรคอย่างต่อเนื่อง ศึกสายเลือดเลยเกิดขึ้นมาต่อเนื่องระหว่าง แกนนำไพร่แดง กับ พวก ส.ส.ในพรรค ..

ขนาดพ่อใหญ่ลาถอยห่างออกจากปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ ๑ ประกาศผ่านสื่อว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง และ จะไม่นั่งรับตำแหน่งใดๆทางการเมือง แต่แม้วก็ไม่ยอมจ่ายตังค์ลงมาในพรรคเหมือนเดิมยังคงไปวิ่งรอกโฟนอิน วีดีโอลิงก์หารับประทานกับพวกแกนนำไพร่แดงอย่างต่อเนื่อง..

จนสุดท้ายพ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ รวมทั้งวอร์รูมพรรคคนอื่นๆ ทั้ง เจ๊หน่อย สหายอ๋อย ต้องหันไปทำแผนกดดันนายใหญ่ด้วยการ ผลักดันเจ๊มิ่งขึ้นมาเป็นอาเสี่ยเฉพาะกิจในพรรค มาจ่ายเงินเลี้ยง ส.ส.ในพรรคจนแม้วเกิดอาการเดือดปุดๆรอวันแก้ลำคืนมาโดยตลอด..

นี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่ง..ที่แม้วไม่ประกาศรายชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรค ที่จะเอาไปแข่งขันชิงชัยกับพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยืนรอไว้แล้ว ..

หากแม้วยอมพ่อใหญ่ลาตั้งแต่แรกๆ เอาพ่อใหญ่ลานำขบวน ป่านนี้พรรคเพื่อไทยก็อาจจะไปโลด เพราะชื่อชั้นพ่อใหญ่ลาขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้น ยังหลอกขายได้เสมอกับคนภาคอีสานภาคเหนือและพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้..

ทว่า แม้วกลับมองว่า..หากสนับสนุนพ่อใหญ่ลาขึ้นมาเป็นใหญ่ แถมพ่อใหญ่ลายังมาเสนอหน้าบอกว่าสถานการณ์ความขัดแย้งในชาติบ้านเมืองมันเลยปัญหาส่วนตัวของแม้วไปแล้วแบบนี้ แม้วมันก็คงจะรู้ตัวเองดีว่า หากขืนปล่อยอำนาจบริหารพรรคอำนาจบริหารประเทศหลุดไปอยู่ในมือพ่อใหญ่ลา ชาติหน้าบ่ายๆแม้วมันก็ไม่มีโอกาสได้กลับมาเมืองไทย !!..

มันก็เลยมีการหักดิบกันไปมาในพรรคเพื่อไทย ระหว่างคนของพ่อใหญ่ลา กลุ่ม ส.ส.ขบถในพรรค กับ กลุ่ม ส.ส. คนรักทักษิณ และ พวกแกนนำไพร่แดงสายทักษิณ โดยเฉพาะพวกแกนนำที่ได้รับการช่วยเหลือประกันตัวออกมาจากคุกนั่นแหละ ที่นำมาซึ่งการแตกหักกันภายในพรรค เพราะทักษิณตั้งใจดันคนพวกนี้ให้เข้ามาขวางลำพ่อใหญ่ลาและทีมงานเจ๊มิ่งโดยเฉพาะ ..

ตั้งแต่พวกแกนนำไพร่แดงออกจากคุกมาสูดโอโซนนอกคุก และ เปลี่ยนลุคใหม่ไปสวมใส่สูทนักการเมืองเพื่อเตรียมลง ส.ส.ระบบสัดส่วนของพรรค มันก็มีเรื่องของการต่อว่าต่อขาน รวมถึงการโยนความผิดให้กันและกันไปมาตลอด ..

พร้อมๆกับปริศนา?? เรื่องที่ว่าใครจะเป็นว่าที่นายกรัฐมนตรีในใจของ ทักษิณ ชินวัตร ??..

สุดท้ายหวย..ก็มาโผล่ที่ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ซึ่งถือว่าเป็นฟางเส้นสุดท้ายของความขัดแย้งกันทางความคิด ที่ฝ่ายขงเบ้งตุ๊ต๊ะรับไม่ได้และไม่ขออยู่ร่วมกันอีกต่อไป จนกระทั่งมาสบโอกาสพวกแกนนำไพร่แดงพลาดท่าปราศรัยหมิ่นสถาบันฯนั่นแหละ ..

พ่อใหญ่ลา เลยจัดการวางยาสุดท้ายให้กับ แกนนำไพร่แดง และ ทักษิณ ชินวัตร..

ด้วยการยื่นจดหมายลาออก พร้อมถีบส่งพวกไพร่แดงและทักษิณ ชินวัตร..

ไปตกที่นั่งลำบากในข้อครหาล้มเจ้าแต่เพียงฝ่ายเดียว !!!..

โดยพ่อใหญ่ลาและลูกสมุนรอดตัว..ตามเคย !!!..

...........................................

สุดท้ายนี้..

เราก็มาคอยจับตาดูกันว่า..

ทิศทางเกมการเมืองต่อไปของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะนั้น จะไปในทิศทางใด ??..

โดยส่วนตัวผมเชื่อว่า พ่อใหญ่ลาฮาเฮของเรา อย่างไรเสียก็ไม่วางมือง่ายๆแน่ๆ..

อีกไม่นานนับจากนี้ก่อนจะมีการยุบสภาพ่อใหญ่ลาก็คงจะหาพรรคการเมืองเพื่อเข้าไปสังกัด หรือ ไม่พ่อใหญ่ลาก็อาจจะเข้าไปให้การสนับสนุนพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ..

เพื่อมาสานต่องานสำคัญ..บางเรื่องบางงานในใจให้เสร็จ ???..

สงครามครั้งสุดท้าย ..เรื่องสานฝัน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็น..นครปัตตานี ร่างทรงของ รัฐปัตตานี โดยทำทั้งการเมืองในระดับท้องถิ่น และ การเมืองในระดับชาติ เป็นงานสำคัญที่รอท่าพ่อใหญ่ลาอยู่..

แน่นอนว่าเรื่องนี้มันเกี่ยวพันกับเรื่องผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมหาศาลในอนาคต ..

ทว่า มันก็เกี่ยวข้องกับความละเอียดอ่อน..เรื่องความมั่นคงของชาติในอนาคตด้วย !!! ..

เรื่องพวกนี้ละเอียดอ่อน และ เสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติอย่างไรบ้าง ? เอาไว้มีโอกาสเหมาะๆค่อยมาวิเคราะห์กันต่อดีกว่า ตอนนี้เราก็เพียงแค่รอดูว่า พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ และ ทีมงานขบถในพรรคเพื่อไทยนั้น จะฝากรอยแผลใดไว้ให้ ทักษณ ชินวัตร บ้าง ???..

หากเพียงแค่ขับเคลื่อน ส.ส. พวกเจ้าพ่อท้องถิ่น พวกนักการเมืองอิทธิพล ที่เป็นพวกเต็งจ๋าในสนามเลือกตั้งออกมาได้เพียง ๑๐ - ๒๐ คน พรรคเพื่อไทยของทักษิณก็ระส่ำระสายหนักแล้ว !!..

ลำพังศึกสายเลือดที่พรรคเพื่อไทยเตรียมทำเกมเดือดกับพรรคภูมิใจไทยของเนวินในภาคกลาง ภาคอีสาน และ ภาคเหนือ มันก็นับว่าเดือดปุดๆอยู่แล้ว หากแม้วโดนขนาบข้างด้วยศึกสายเลือดจากฝั่ง ส.ส.ขั้วขงเบ้งตุ๊ต๊ะเข้าไปอีก ..

มีหวังงานนี้ แม้วมีโอกาสนอนจมกองเลือดกำเดาตัวเองมากกว่าจะได้เห็นกองเลือดของพวกมิตรร้าย สหายเก่า ทั้งหลายที่ทรยศหักหลัง !!!..

ที่มีทั้งพวกแก๊งค์งูเห่าชั้นเลิศ และ พวกแก๊งค์วางยาชั้นเซียน ..

ที่ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างออกไปตั้งท่าเตรียมทัพในพื้นที่..

เพื่อรอรุมกินโต๊ะสัมภเวสีแม้วเป็นทิวแถว!!!..

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๐  เมษายน  ๒๕๕๔

.............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
au.ku. วันที่ : 21/04/2011 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/auETO

วิเคาระห์ได้ตรงใจผมมาก ๆ ๆ ๆ

** ลา ** เป็นนามประเภทไหน กริยาหรือสรรพนาม หรือไร้รูปนามไร้จิตวิญญาณ

จ-หวานเจี๊ยบ .. จ-อัลไซเมอร์ .. แต่จริง ๆ เข้าคือ จ-เจ็บแสบแบบที่ใครก็ไม่รู้ไม่ทัน

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 21/04/2011 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ดูกันต่อไปครับ แต่อย่างไรก็ตาม ต้องดูตรงที่จำนวนทหารเก่าทหารแก่ที่เดินเข้าพรรคเพื่อไทยตามช่องทางที่จิ๋วเปิดเอาไว้ให้ จะหันหลังกลับตามจิ๋วออกมากันสักเท่าไรครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 21/04/2011 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เเวะมาอ่านบทวิเคราะห์ดีๆครับ.

กรรมของประเทศไทย ที่คนมากมายหวังเพียงช่วงชิงอำนาจรัฐ.
ไม่เเน่...อาจเกิดพรรคความหวังใหม่2...เเละ การดูดกลับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Augustman วันที่ : 21/04/2011 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ วิเคราะห์ได้ลึกดี ครับ

☺ พ่อใหญ่ลา น่าจะกลับไปเลี้ยงหลาน ตั้งนานแล้ว ครับ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 21/04/2011 เวลา : 03.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ครบเครื่องสุดๆจริงๆ
เรื่องสามจังหวัดชายแดนนั้น ตัวละครอีกหลายตัว
กลุ่ม วาๆก็ พวก พ่อฬาโง่ตัวนี้
เสียดายชาติสกุลจริงๆ หม่อม..ของเจ้าฟ้าพาณุรังษีสว่างวงศ์
(น้องชายรวมอุทรณ์) ของพระพุทธเจ้าหลวง มีหม่อมเล็ก
ที่มีตระกูล ยงใจยุทธ สายเลือดของท่านฬาโง่
เราๆท่านๆจะภาคภูมิใจในสาแหรก แต่นี้ไม่เลย
วิเคราะห์ได้ครบเครื่องจริงๆตาจิ๋วอัลไซด์เมอร์
ภาพที่ไปบวชล้างซวยห่มเหลืองๆนั้น เป็นภาพ หลัง 7 ต.ค.2552
ที่ลาออกไปไม่ใช่สำนึกได้หรอก

ออบทวิเคราะห์ต่อไป หรือใคร ก็ได้ช่วยนำมา ตอนฬาโง่ไปเขมรมา แล้วมารุกเผาเมือง
กี่คราที่ฬาตัวอ้วนขึ้นเวที พูดจาจาบจ้วง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
บางกระสอ วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tim

ขอบคุณข้อมูล จขบ
ชื่อเพราะดี พ่อใหญ่ลา ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เบดูอิน วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

วิเคราะห์ได้เยี่ยมมาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

เชื่อยากส์ พ่อใหญ่ลา

สวัสดีค่ะ

+

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
woody505 วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanlangyaogroup

ส วั ส ดี ค รั บ คุ ณ v i n c e n t o l d b o o k . .


เ อ า เ เ บ บ ห นั ง ค า ว บ อ ย . .

ด ว ล ปื น กั น ห น้ า ร้ า น เ ห ล้ า . .

เ เ ล้ ว ต า ย ทั้ ง คู่ . .

.


ฝ า ก ด้ ว ย น ะ ค รั บ . .

เ พ ร า ะ ว่ า . .

ค น ผู้ นี้ . . คื อ ตํ า น า น . . คื อ วิ ถี ค น ก ล้ า


.

http://www.oknation.net/blog/sanlangyaogroup/2011/04/20/entry-1


.

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ผ่าแผน เล่ห์ร้ายพ่อใหญ่ลา !!! โปรดจับตา ..ทีเด็ดขงเบ้งเก่งกบฏ !!..ประเทศไทยยังเละตุ้มเป๊ะคามือมาแล้ว นับประสาอะไรกับพรรคกระจอกๆของ..ทักษิณ ชินวัตร !!! ..

***************************************************************
- น่าสนใจ..ว่าก่อนแกจะล่องจุ่นไปจากโลกมนุษย์ ไปจุติในนรก..แกจะทิ้งอะไรไว้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vincentoldbook วันที่ : 20/04/2011 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


พท.ระส่ำหนัก!! 20 ส.ส.รอสัญญาณ"บิ๊กจิ๋ว"ตั้งพรรคใหม่ เป็นทางเลือก ดึง"ประจวบ-วันนอร์"ร่วมทัพ

รายงานข่าวแจ้งจากพรรคเพื่อไทยแจ้งว่า ภายหลัง พล.อ.ชวลิตลาออกจากพรรคเพื่อไทย ยังคงมีความเคลื่อนไหวอย่างเงียบๆ ระหว่าง พล.อ.ชวลิตและนายเสนาะ ร่วมกับ ส.ส.กลุ่มหนึ่ง โดยแบ่งความรับผิดชอบในการรวบรวม ส.ส.และอดีต ส.ส.ไปร่วมงานในพรรคการเมืองใหม่ ผ่านทางสายสัมพันธ์ที่เคยร่วมงานกันมา อาทิ อดีตพรรคเสรีธรรมของนายประจวบ ไชยสาส์น ที่มีนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข ส.ส.เลย เป็นตัวหลักในการเจรจา และอดีตลูกมุ้งกลุ่มวังน้ำเย็นของนายเสนาะ อาทิ นายอำนวย คลังผา ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย นายชูวิทย์ พิทักษ์พรพัลลภ ส.ส.อุบลราชธานี นายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคไทยรักไทย นายกิตติศักดิ์ หัตถสงเคราะห์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย เป็นต้น รวมถึงอดีตพรรคความหวังใหม่ อาทิ นายไพจิต ศรีวรขาน นายประเสริฐ บุญเรือง ส.ส.กาฬสินธุ์ พรรคเพื่อไทย อีกทั้งยังมีการทาบทามนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรด้วยเข้าร่วมงานการเมืองครั้งนี้ด้วย โดยมีนายชวลิต วิชยสุทธิ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทยในฐานะคนใกล้ชิด พล.อ.ชวลิต เป็นผู้รวบรวมรายชื่อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น ส.ส.ที่คะแนนนิยมส่วนตัวในพื้นที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว
...................................
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1303264806&grpid=00&catid=&subcatid=
....................................
@@@@@@

ขอให้มันจริงเต๊อะ ..

มันเข้าไส้ล่ะคร๊าบบงานนี้ !!!..
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]