• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753227
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤษภาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6200 , 21:34:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 

.. ป้ายหาเสียง ที่ อ.กระนวน ขอนแก่น ..

 

.. ถ่ายภาพโดย วินเซนต์ ..

 

...........................................

 

 

เพื่อไทย โนแรง ไพร่แดง จ่อคุก VS  โหวต โน ส้วมแตก แห้วแหลก ฮุนเซน ..วิบากรรมสุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดของ ..ทักษิณ ชินวัตร !!!..

 

 

ห่างหายไปหลายวันครับ..

ไปเดินสายเที่ยวในหลายๆจังหวัดแถวๆภาคอีสานมา..

ทิ้งเรื่องการเมืองไปนานเป็นสัปดาห์วันนี้กลับมาเคาะสนิมกันต่อ วันนี้มีภาพมาฝากจากป้ายหาเสียงข้างถนนในหลายๆจังหวัดในภาคอีสานครับ เก็บมาเฉพาะ ๓ พรรคใหญ่ๆ อย่าง พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไทย ภูมิใจไทย และ แถมด้วยภาพการเคลื่อนไหวของพวกไพร่แดงในพื้นที่อีกด้วย..

ช่วงนี้ต้องบอกว่าบ้านเมืองของเรามีเรื่องมีปัญหากันเข้ามาไม่หยุดหย่อน ทั้งม็อบไพร่แดง ทั้งม็อบกู้ส้วม ทั้งพรรคการเมืองเผาไทย ทั้งพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาล ทั้งฝ่ายทหาร มีงานเข้ากันไม่ขาดระยะ..

ฝ่ายการเมือง ..สถานการณ์ทางกลุ่มฝ่ายค้าน และ ฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ที่นำโดยกลุ่มเหลือง กลุ่มแดง ตอนนี้ก็เร่งรีบตะบี้ตะแบงผลโพล ผลอวดอ้าง สารพัดผลที่จะเอามาโมเมสร้างความชอบธรรมให้กับกลุ่มตน ..

ม็อบไพร่แดง ตอนนี้กำลังเดินสายตั้งเวทีปลุกระดมมวลชนอยู่ตามภาคอีสานอย่างต่อเนื่อง เท่าที่ผมผ่านๆไปหลายเมืองในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พวกม็อบไพร่แดงแห่ไปเปิดเวทีเป่าหูชาวบ้านในหลายๆพื้นที่อาทิเช่น ขอนแก่น ร้อยเอ็ด และ นครพนม ..

มีการแห่แหนประกาศเชิญชวนให้ประชาชนไปร่วมงานป่วนเมืองกันอย่างเอิกเกริก หลายหมู่บ้าน หลายหลังคาเรือนในพื้นที่พยายามจะแสดงออกในเกมการเมืองเลือกข้างด้วยการปักธงแดงเป็นสัญลักษณ์ และ แสดงอาณาเขต ..

ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เราจะเคยพบเคยเห็นเฉพาะในสมัยสงครามคอมมิวนิสต์เท่านั้น !!!..

นี่ไม่ใช่เรื่องการแยกข้างธรรมดาๆ ..

ทว่า มันมีเกมล้มบ้านล้มเมืองในอนาคตเป็นเดิมพัน !!!..

.. ธงแดงแถวมุกดาหาร..พบเห็นได้ในหลายๆพื้นที่..

.. รถของพวกไพร่แดงออกเชิญชวนชาวบ้านไปร่วมชุมนุมแถวๆนครพนม ..

.................................

 

ช่วงนี้การขยันออกไปเป่าหูมวลชนแต่เนิ่นๆจึงเป็นงานหลักของขบวนการล้มเจ้าไพร่แดง ยิ่งสถานการณ์ของแกนนำไพร่แดงนั้นมีอนาคตที่ไม่สู้ดีนัก เนื่องจากชะตากรรมชีวิตไปผูกติดอยู่กับคุกกับตะรางจนหาทางหลีกพ้นไม่ได้ แกนนำไพร่แดงก็ยิ่งเร่งสปีดเกมป่วนเมืองให้มันเดือดให้เร็วที่สุด..

มันไม่มีสาเหตุจำเป็นใดๆเลยในทางการเมืองตอนนี้ ที่พวกพลพรรคไพร่แดงพวกนี้จะต้องไปตั้งเวทีสัญจรเป่าหูชาวบ้านตามจังหวัดต่างๆ เนื่องเพราะว่าในวันที่ ๖ พฤษภาคม ที่จะถึงนี้อย่างไรเสีย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีก็จะประกาศยุบสภาอยู่แล้ว การต่อสู้กันตามวิถีทางการเมือง วิถีทางประชาธิปไตย น่าจะเป็นทางออกสำคัญของประเทศในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ..

ทว่า เหตุใด ? แกนนำไพร่แดงยังเดินสายเล่นเกมแบ่งเขาแบ่งเรา ..

แบ่งไพร่-แบ่งอำมาตย์ กันสนุกปากอย่างต่อเนื่อง ?!!..

จะว่าเป็นการตั้งเวทีหาเสียงช่วยพรรคเพื่อไทยในพื้นที่เป็นการล่วงหน้าก็ไม่น่าจะใช่เหตุผลที่ถูกต้องนัก เพราะทีมงานของพวกนักการเมืองในระดับพื้นที่ที่เตรียมไว้ช่วยหาเสียงนั้นเขามีของเขาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องให้พวกเดนคุกเดนตะรางแกนนำไพร่แดงพวกนี้ไปช่วยหาเสียงแต่ประการใด ..

เหตุผลเดียวที่พวกไพร่แดงยังไม่หยุดสร้างความแตกแยกให้กับผู้คนในสังคมนั้น..

น่าจะอยู่ที่เป้าหมายของเกมล้มกระดานระบบอำมาตย์..

ตามปฏิญญาไพร่แดงของพวกมันมากกว่า !!!.. 

..........................................

.. ป้ายหาเสียงสไตล์เดิมๆ ..ผมขอฝาก !!!

 

.........................................

 

กลับมาดู..

สถานการณ์เมืองกรุง..

กับม็อบกู้ส้วมพันธมิตรกันดูบ้าง..

ภายหลังจากสถานการณ์รณรงค์ประสบกับปัญหาส้วมเต็ม ไร้ที่ระบายของเน่าของเสีย..

ปฏิบัติการณ์เลียแม้วของแก๊งค์ไข่แม้วเก่าอย่าง สนธิ ลิ้มทองกุล ,ประพันธ์ คูณมี และ ทีมงานหม้อถั่วต้มบ้านพระอาทิตย์ก็เริ่มสำแดงอิทธิฤทธิ์ของการเป็นสื่อมวลชนสายกระทำชำเราประเทศที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ..

ที่ผ่านมาภายในสัปดาห์เดียวนอกจาก สนธิ ลิ้มทองกุล ปรมาจารย์จอมโยนบาปชาวบ้าน จะฟาดงวงฟาดงาหาเรื่องทะเลาะเบาะแว้งพวกเดียวกัน และ แบล็คเมล์ชาวบ้านเขาไปทั่วเพื่อกลบเกลื่อนพฤติกรรมชั่วๆบางประการของฝ่ายตนที่สัปดนไปรับงานฝ่ายทักษิณมาทำแล้ว ..

แกนนำม็อบกู้ส้วมพวกนี้ก็ยังคงมีอีกหนึ่งพฤติกรรมเสี้ยมที่ไม่น่าจะให้อภัยได้ นั่นก็คือ การยุแยงตะแคงรั่วให้เกิดความแตกแยกขึ้นในกองทัพเพื่อให้ทหารไทย และ รัฐบาลไทยนั้น พลาดท่าเสียทีเขมร เพื่อหวังผลถึงการปฏิวัติรัฐประหารในอนาคต..

แน่นอนว่า..การรัฐประหาร การปฏิวัติ ที่คนกลุ่มนี้มุ่งหวังนั้น ย่อมไม่ใช่การกระทำการโดยฝ่ายทหารของรัฐบาล แต่มันจะเป็นการเสี้ยมสถานการณ์เพื่อไปสร้างสะพานเชื่อมให้พวกทหารแตงโมที่นอนรอโอกาสอยู่ในกองทัพนั้นออกมากระด้างกระเดื่องและร่วมป่วนเมืองในเกมช่วงชิงอำนาจ..

มันก็เลยทำให้เราเห็นความไม่ชอบมาพากลเดิมๆของเจตนารมณ์ในการปักหลักทำม็อบเฝ้าส้วมของคนพวกนี้ นั่นก็คือ พอเกิดเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างทหารไทยกับทหารเขมรที่ผ่านมา คนพวกนี้ก็มุ่งเป้าโจมตีไปที่รัฐบาลตนเอง มุ่งเป้าโจมตีไปที่ทหารที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ที่ชายแดน โดยมีเป้าหมายสำคัญพุ่งตรงไปที่การตัดสินใจของ ผบ.ทบ. แม่ทัพภาค ๒ กระทรวงการต่างประเทศ และ นายกรัฐมนตรี ..

ทั้งๆที่เกมป่วนชายแดนของเขมรรอบนี้ก็ไม่มีอะไรแปลกใหม่ มันก็เป็นเกมเก่าๆ ลูกไม้เก่าๆของฮุนเซน ที่แสดงเจตนารมณ์มาให้เราเห็นตั้งนานแล้วว่า รัฐบาลเขมรฮุนเซนนั้นสนับสนุนรัฐบาลไทยที่เป็นนอมินี่ทักษิณเท่านั้น เพราะมันมีสัญญาใจขายชาติขายแผ่นดินร่วมกันหลายเรื่องหลายอย่าง..

มันจึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจอะไรกับข่าวคราวของแกนนำพันธมิตรในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับ สนธิ ลิ้มทองกุล คนที่เข้าไปพัวพันกับข่าวฉาวเรื่องราวของการออกไปหิ้วกระเป๋าใบใหญ่เข้าประเทศ..

Vote No ของแก๊งค์ตุ๋นอุดมการณ์ ตุ๋นมนุษย์พวกนี้ ก็ไม่มีอะไรมากมายไปกว่าเรื่องของการทำลายฐานคะแนนเสียงพลังเงียบบางส่วนที่ก่อนหน้านี้หันข้างไปเทเสียงสนับสนุนรัฐบาล ให้หันหลังกลับไปโยนคะแนนทิ้งในช่อง Vote No เท่านั้นเอง..

.. ป้ายนี้ที่นครพนม ด่ากันข้ามปี ไม่มีผลงานอะไร นอกจากด่า ด่า ด่า !! ..

.................................

คะแนนเสียงพลังเงียบตอนนี้ต้องบอกว่ามีความสำคัญมากๆสำหรับการชี้เป็นชี้ตายว่าใครจะได้เป็นรัฐบาลไทยในสมัยหน้า พรรคเพื่อไทยนั้นเสียรังวัดไปมากกับการออกมาสนับสนุนการเผาบ้านเผาเมืองและร่วมเกมป่วนความสงบสุขของคนในชาติบ้านเมืองถึง ๒ ปีซ้อน ..

เรื่องที่ว่าคนพวกนี้จะได้คะแนนสนับสนุนจากกลุ่มพลังเงียบผู้เสียภาษีรายได้ทั้งหลายในกรุงเทพฯ หรือ ตามต่างจังหวัดใหญ่ๆนั้นมันเป็นเรื่องยากอยู่แล้ว ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะพยายามร้องแรกแหกกระเชอโจมตีรัฐบาล หรือ ปล่อยโพลไข่แม้วแหกตาชาวบ้านขนาดไหน ก็ไม่สามารถไปลากคะแนนเสียงพลังเงียบมาช่วยสนับสนุนฝ่ายตนและทักษิณอย่างเป็นกอบเป็นกำได้เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ..

ดังนั้น วิธีเดียวที่จะช่วยทำลายฐานคะแนนเสียงพลังเงียบในกรุงเทพมหานคร หรือ เขตพื้นที่ตัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดได้ ก็คือ การยุยงส่งเสริมให้มวลชนพลังเงียบไปโยนคะแนนเสียงตัวเองทิ้งในช่อง Vote No จากการรณรงค์ป่วนการเลือกตั้งของพวกม็อบกู้ส้วมนั่นแหละ..

ซึ่งช่อง Vote No นั้นต้องเรียกว่าเป็นหมากเกม กินสองเด้งของ ทักษิณ ชินวัตร โดยเฉพาะ นั่นคือ กินได้ทั้งตอนเลือกตั้ง และ กินได้ทั้งตอนหลังเลือกตั้ง !!!..

ตอนเลือกตั้ง ทักษิณ ชินวัตร ก็หวังจะให้คะแนน Vote No นั้นช่วยตัดฐานคะแนนเสียงของฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ผ่านการดิสเครดิตและเป่าหูต่างๆนานา ..

ทว่า ภายหลังเลือกตั้งหากพรรคเพื่อแม้วของทักษิณ ดันนโยบายทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ไปเจ๊งบ๊งคาสนามเลือกตั้ง ทักษิณก็ยังมีความหวังในการดันทุรังสนับสนุนม็อบกู้ส้วมเดินเกมป่วนเมือง เรียกร้องการปฏิวัติรัฐประหาร เรียกร้องรัฐบาลเฉพาะกาล ด้วยข้ออ้างจากฐานคะแนน Vote No ที่ม็อบกู้ส้วมจะเอาไปอ้างต่อสังคมว่าเป็นกระแสเสียงเรียกร้องให้มีการ..ปิดเทอมประเทศ !!!..

อย่าได้แปลกใจอะไรกับอาการโมโหสุดชีวิตของ สนธิ ลิ้มทองกุล ต่อกรณีที่พรรคการเมืองใหม่ของพวกตนนั้นจะลงสนามแข่งขันเลือกตั้งด้วย เนื่องเพราะว่าหากคะแนนของพรรคการเมืองใหม่ ได้เท่ากัน หรือ มากกว่า หรือ น้อยกว่านิดหน่อย กับ คะแนนรณรงค์ Vote No โอกาสวางบิลหลังเสร็จภารกิจลับของพ่อหมอมนต์เสื่อมจะเป็นหมันหมดหนทางหารับประทานต่อทันที..

.. ผลงานของ ส.ส ของ ปชป. เขตอุบลฯ ..มาแรง ..

.

.. ผลงานเพียบ ..

.. เพื่อแม้วเทียบไม่ติด ..

.................................

ดังนั้น วันนี้สถานการณ์แตกคอกันเละเทะของแกนนำ มันจึงเหมือนกับกรรมกำลังสนองเวรพวกแกนนำม็อบกู้ส้วม โทษฐานตุ๋นลวงอุดมการณ์มวลชน และ บ่อนทำลายชาติไม่เลิก ..

เราจะเห็นว่าทุกวันนี้ ไม่ว่า สนธิ ลิ้มทองกุล ,จำลอง ศรีเมือง ,ประพันธ์ คูณมี หรือแม้แต่ พวกลิ่วล้อหม้อถั่วต้ม ASTV  จะหันไปทางซ้าย จะหันไปทางขวา หรือ จะกลับหลังหันไปทางใด ก็จะเจอแต่ศัตรูทางใจของพวกเขาทั้งสิ้น..

ไล่กัด ไล่งับ ไล่ดิสเครดิตพวกเดียวกันไม่เลิก ในขณะเดียวกันก็หลับหูหลับตาอ้างอุดมการณ์ อ้างคะแนนนิยม อ้างผลโพลหลอกแหลกทั้งหลาย เพื่อมาประคับประคองม็อบสามร้อยข้างทำเนียบ ไม่ให้ลดจำนวนคนฮวบฮาบลงไปมากกว่านี้ ..

นี่คือ ผลเวรที่โดนผลกรรมไล่กระทำชำเราอย่างหนัก คนที่เอามิตรมาหากิน เอามิตรมาทำลาย เอาศัตรูมาเป็นนายเงิน เอาพวกขายชาติบ้านเมืองมาเป็นแนวร่วมอุดมการณ์ทางการเมือง มันไปไหนไม่รอด ทำอะไรก็ไม่เจริญ ขายอะไรก็ขายไม่ออก ปอกลอกอะไรใครก็ไม่ได้..

สุดท้าย ก็คงจะมีเพียงคำโม้โต้ขี้ฟันเหม็นๆ ที่มีไว้หลอกอาซิ้มอาซ้ออาม่าอาหมวยที่เต้นแร้งเต้นกาหน้าเวทีให้เพ้อเจ้อเพ้อฝันกันไปวันๆ โดยที่คนในสังคมนั้นเขาไม่ได้หันมามองหรือให้ความสำคัญอะไรกับการณณรงค์ Vote No ของม็อบพันธมิตรแม้แต่น้อย..

ในทางกลับกันหากพรรคการเมืองใหม่ลงเลือกตั้งวันใด ??..เราอาจจะเห็นคะแนนเสียงที่เลือกข้างพวกเขาจากประชาชนทั้งประเทศนั้น ..

มากมายกว่าคะแนน Vote No ..ของม็อบกู้ส้วมเสียอีก !!!..

..............................................

.. ทีมงานชุดนี้ของ ปชป. ถือว่าแกร่งสุดในอีสาน ..

.........................

ในส่วนของ..

สถานการณ์ภายในพรรคเพื่อไทยนั้น..

วันนี้ก็ยังคงอึมครึมรอวันแตกเหมือนเดิม ..

พวกที่จ้องจะหนีออกจากพรรคเพื่อไทยไปอยู่กับพรรคอื่นๆ หรือ ไปตั้งพรรคการเมืองทางเลือกใหม่นั้น ..มีจำนวนที่ค่อนข้างจะมาก ดังนั้น การออกมาให้ข่าว ไม่ว่าจะจากปากเจ๊แดงน้องแม้ว หรือ จะจาก ส.ส.กลุ่มคนรักแม้วต่อทิศทางอนาคตของพรรค คนพวกนี้ก็พยายามจะปฏิเสธเรื่องราวปัญหาภายในพรรคเพื่อสร้างภาพ สร้างราคาให้กับพรรคตน และ ทักษิณ ผู้เป็นนายใหญ่ ..

ทว่า จริงๆแล้วสถานการณ์แบบนี้ มันบ่งชัดว่ากลุ่มคนที่ขัดแย้งกับทักษิณรอวันไปอย่างเดียว การที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ออกไปแล้วก็เงียบหายไปนั้น ก็เป็นการหายไปจากกระแสข่าวชั่วคราว เพื่อเปิดตัวอีกทีหลังการยุบสภา..มันก็แค่นั้นเอง !! ..

การที่พรรคเพื่อไทยเลือกที่จะให้ทักษิณออกมานำหน้า สร้างนโยบาย สร้างเกมสู้ศึกเลือกตั้ง และ เป็นนายเงินคนสำคัญในการทำศึกเลือกตั้งนั้น มันก็บ่งชัดถึงอนาคตอันไม่สวยงาม และ เคว้งคว้างสุดชีวิตแล้ว หลังเลือกตั้งยังไงๆพรรคเพื่อไทยก็มีสิทธิ์ที่จะโดนยุบพรรคแบบร้อยเปอร์เซนต์เต็มแน่ๆ ..

การอ้างผลโพลเพื่อสร้างกระแสหลอกลวงสังคมนั้น มันหลอกได้แต่พวกโง่ๆบางคนบางกลุ่มเท่านั้น แต่พวกคนในพรรคที่มันรู้ไส้รู้พุงกันดี รู้ทางกันดีไปหลอกมันไม่ได้หรอก และ ยิ่งที่ผ่านมาพวก ส.ส. พรรคเพื่อไทยส่วนใหญ่ไม่มีเงินสนับสนุนในการลงพื้นทื่ฐานเสียงมาสองปีกว่าๆ มันจะมีปัญญาอะไรไปผูกขาดฐานคะแนนนิยมทั้งทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ตามที่โพลไข่แม้วอวดอ้างตัวเลขหลอกแหลกมา..

ตอนนี้ในพื้นที่อีสาน เท่าที่ขยับออกไปสังเกตการณ์ในหลายๆพื้นที่ที่เคยเป็นฐานเสียงสำคัญเคยเป็นพื้นที่ของตายของพรรคการเมืองของระบอบทักษิณมาก่อน ตอนนี้โดนฝ่ายคู่แข่งรุกคืบตีกินไปหลายพื้นที่แล้ว จากที่คะแนนเสียงเป็นต่อตอนนี้กลายเป็นรองคู่แข่งไปเยอะแล้วในหลายๆพื้นที่..

ไม่ว่าจะเป็น โคราช สุรินทร์ บุรีรัมย์ อุบลฯ ยโสธร อำนาจเจริญ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม มุกดาหาร นครพนม บึงกาฬ ..โอกาสของพรรคเพื่อไทยที่หวังจะไปกวาดชิงเก้าอี้ของคู่แข่งแบบกวาดเรียบนั้นให้ลืมไปได้เลย ..

โดยเฉพาะพื้นที่เดิมของพวกพรรคภูมิใจไทย หรือ พื้นที่ใหม่บางส่วนที่กลุ่มเนวินเข้าไปรุกคืบตีกินนั้น ยังไงๆพวกเนวินก็ยากที่จะพลาด ในขณะเดียวกันโอกาสของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะเก็บเก้าอี้เพิ่มในพื้นที่อีสานก็มีโอกาสมากขึ้น !!!..

.. นครพนมของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ โดน เนวิน ตีกินไปเยอะ ..

.. คนในพื้นที่เขาก็มองคนในพื้นที่ด้วยกัน ..

แม้แต่ตัวเมือง ขอนแก่น อุดร นั้น การที่พรรคเพื่อไทยจะฝันว่าจะกวาดคะแนนเสียงมาเป็นกอบเป็นกำนั้น ..ฝันไปเถอะ ..เผาเขาเละเทะ ป่วนเขาจนอยู่กันไม่เป็นสุขขนาดนั้น และ พวกที่ป่วนแต่ละครั้งก็ไปดึงเอาพวกอันธพาลไพร่แดง ขี้เหล้าขี้ยาตามบ้านนอกคอกนามาป่วน คนในเมืองเขายิ่งเกลียดเข้าไส้ ยังไงๆคะแนนนิยมเก่าๆของทักษิณก็ต้องหล่นหายเพียบไปพร้อมๆกับการเพิ่มมาของปัญญาที่ส่องสว่างของประชาชนในเขตตัวเมืองนั่นแหละ..

พรรคเพื่อไทยนั้นเอาทักษิณนำหน้าแต่นักการเมืองของพรรคกลับแยกกันหาเสียงในพื้นที่ใครพื้นที่มันแบบตัวใครตัวมัน ในบางพื้นที่ต่างฝ่ายต่างแย่งชิงคะแนนเสียงกันเองทั้งๆที่ยังไม่ถึงวันลงสมัครรับเลือกตั้ง และ ยังไม่รู้ว่าใครจะได้เป็นตัวแทนลงสมัครรับเลือกตั้งด้วยซ้ำ ..

เหตุผลก็เพราะว่า..ในระดับพื้นที่นั้นหัวคะแนนของพรรคเพื่อไทยแตกกันเละ พวกหนึ่งสนับสนุนนักการเมืองของพรรคคนเก่า อีกพวกหนึ่งก็หันหน้าไปสนับสนุนพวกแกนนำไพร่แดงในพื้นที่ เหมือนๆภาพความขัดแย้งที่เราเห็นภายในพรรคเพื่อไทยตอนนี้นี่แหละ ..

ภาพความขัดแย้ง ภาพการขาดความสามัคคีของคนในพรรคเพื่อไทย ภาพของการแย่งชิงอำนาจวาสนากันเองภายในพรรคเพื่อไทย ทั้งในส่วนของพรรคการเมือง และ ในส่วนของมวลชน โดยเฉพาะในส่วนของพวกไพร่แดงที่พยายามจะสำแดงอิทธิฤทธิ์ว่ามีอิทธิพลเหนือพรรค และ คุ้มกะลาหัวพรรคอยู่ตอนนี้นั้น ..

มันชี้ชัดให้เห็นอนาคตของการพ่ายแพ้อย่างย่อยยับในสนามเลือกตั้งมากกว่าที่จะทำให้พรรคเพื่อไทยชนะถล่มทลายได้ถึง ๒๗๐ ที่นั่ง ตามที่ทักษิณ ชินวัตร โม้แหลกจนขี้ฟันกระเด็นไปก่อนหน้านี้..

ความจริงวันนี้ ..ระฆังยังไม่ทันเริ่มยก ..

พวกไพร่แดงสาวกทักษิณ ก็เตรียมตกนรกหมกไหม้กันแล้ว !!!..

.. เด็กๆของขงเบ้งตุ๊ต๊ะยังเอวัง อนาคตไม่รู้จะไปออกไหปลาร้าไหน ? ..

อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ แกนนำไพร่แดงหลายๆคนก็คงจะโดนถอนประกัน และ ถูกจับยัดคุก หากไม่ยอมให้จับคนพวกนี้ก็คงจะเผ่นหนีออกนอกประเทศ ..

สถานีวิทยุชุมชนของพวกไพร่แดง ที่ขยันมอมเมาปลุกระดมเกมล้มเจ้าเกมล้มบ้านล้มเมือง ที่แอบแฝงมากับคำว่าสถานีประชาธิปไตยทั้งหลายนั้น ..เตรียมโดนปิดแบบราบเป็นหน้ากองจากฝ่ายความมั่นคงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ การที่ทักษิณหวังจะใช้พวกสถานีปลุกระดมมวลชนพวกนี้เป่าหูชาวบ้านในช่วงหาเสียงเลือกตั้งนั้น ..ฝันไปเถอะ !!..

นักการเมืองในพรรคเพื่อไทย ที่มีความขัดแย้งกันทางความคิดกับทาง ทักษิณ และ ตระกูลชินวัตร จะทิ้งพรรคเพื่อไทยไปหลังจากมีการยุบสภาค่อนข้างแน่นอน และ คนที่จะย้ายออกไปนั้นเชื่อว่าจะส่งผลกระทบต่อพรรคเพื่อไทยอย่างมาก เพราะพรรคเพื่อไทยตอนนี้ต้องการพวก ส.ส. ดาวฤกษ์ พวกฐานเสียงดีๆในพื้นที่ ไม่ใช่พวกลูกผีลูกคนที่อาศัยภาพลักษณ์เก่าๆของทักษิณหากินอย่างเดียว..

โดยเฉพาะ..พวกลูกผีลูกคนที่มาอาศัยเกาะกระแสทักษิณในช่วงที่ท่อน้ำเลี้ยงแม้วกำลังอุดตันอย่างหนักอย่างช่วงนี้นั้น โอกาสจะฝันถึงชัยชนะแบบสบายๆเหมือนการเลือกตั้งครั้งก่อนหน้านั้นคงจะได้ฝันค้างกันเป็นแถบๆ !!!..

หากมิ่งขวัญไปตั้งพรรคใหม่กับกลุ่มขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ทักษิณ ชินวัตร เสียหายหนักแน่ การไปทำให้เจ๊มิ่งโกรธด้วยการใส่ชื่อเจ๊มิ่งเป็นปาร์ตี้ลิสต์อันดับรองหรือต่ำกว่า ตู่ จตุพร นั้น มันเป็นการหักหน้าและหยามเกียรติเจ๊มิ่งเกินกว่าที่จะคุยกันรู้เรื่องแล้ว..

 

.. ๑๐ ปีเต็ม ที่นโยบายพรรคการเมืองของแม้วออกแนวเดิมไม่เคยเปลี่ยน ..

ในขณะเดียวกันหาก ส.ส. บางส่วนแปรพักตร์ไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยของ เนวิน ชิดชอบ ความฉิบหายจะบังเกิดแก่พรรคเพื่อไทยแบบยกกำลังสองทันที โอกาสแพ้ย่อยยับมีสูงขึ้นอีกเท่าตัว เรื่องที่พรรคเพื่อไทยจะเอาไปโพนทะนาด่าว่าคนในพรรคภูมิใจไทยเป็นพวกเนรคุณทักษิณนั้น มันเอาไปเพิ่มคะแนนเสียงไม่ได้ แหกปากไปก็ได้แต่อายหมาและอาจจะเสียค่าโง่ฟรีๆด้วยการแพ้เลือกตั้ง..

เนื่องเพราะตอนนี้ประชาชนคนไทยโดยเฉพาะคนอีสานเขากำลังรอฟังนโยบายที่เข้าถึงได้เป็นจริงได้ ไม่ใช่นโยบายขายฝัน และ การดิสเครดิตฝ่ายตรงข้ามด้วยป้ายหาเสียงโจมตีแหลกลาญของพรรคการเมืองแม้ว !!! ..

ที่ในช่วงที่ผ่านนั้น พรรคเพื่อแม้วพยายามจะปลูกพรมสร้างกระแสด่าฝ่ายตรงข้ามอย่างหนักและทุกป้ายหาเสียง โดยไม่ยอมชะโงกหน้ากลับไปสำรวจเงาหัวและความผิดของตัวเอง ตลอดช่วงปีสองปีที่ผ่านมา !!!.. 

ที่ตอนนี้แม้แต่เด็กอนุบาล เด็กประถมตามต่างจังหวัดทั่วภาคอีสานต่างก็รู้ว่า ..

สีไหน ??..มันเป็นคนเผาศาลากลาง เผาบ้านเผาเมือง !!!..

.......................................

.. คนอีสาน คนเสื้อแดง ก็ยังจนเหมือนเดิม ..

..................................

 

สุดท้าย..

เรามาเก็บตกกันต่อ..

ในเรื่องสถานการณ์ชายแดนไทย-เขมร อีกสักนิดครับ..

โดยเฉพาะการรุกรานของเขมรรอบนี้ การสร้างสถานการณ์ป่วน การระดมยิงแบบทะเลาะไม่เลิก การทำกลยุทธ์แบบหาเรื่องไปเรื่อยๆแบบนี้ มันบ่งชัดว่าเขมรนั้นไม่ได้ต้องการแค่เพียงสถานการณ์ของการดึงต่างชาติมหาอำนาจพวกสหประชาชาติเข้ามาร่วมแทรกแซงในโต๊ะเจรจาระดับพหุภาคี หรือ ต้องการลากเรื่องขึ้นไปให้ศาลโลกตัดสินเท่านั้น ..

ทว่า มันยังมีเรื่องของการป่วนชายแดน สร้างความขัดแย้ง เพื่อสนับสนุนนโยบายหาเสียงของฝ่ายการเมืองของทักษิณอิกด้วย โดยการพยายามขยายเขตปะทะให้กว้างออกไป และ ดึงสถานการณ์ความขัดแย้งนั้นให้มันลุกลามบานปลายไปกระทบกระเทือนในเรื่องของการทูต และ การค้าระหว่างประเทศ เพื่อส่งผลถึงชีวิตประชาชนในพื้นที่โดยเฉพาะ..

ฮุนเซน - ฮุนมาเน็ต กำลังโวยวายไทย และ เรียกการปะทะกันระดับจิ๊บๆพวกนี้ว่า ..สงคราม !!!..

ในขณะเดียวกันตามเมืองต่างๆทางภาคอีสาน ป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองทักษิณ กำลังโจมตีรัฐบาลของตัวเองในเรื่องของการ..ทำสงครามกับเพื่อนบ้าน !!!..

ม็อบพันธมิตรฯ ที่มีภาพลักษณ์เคยเป็นกัลยาณมิตรที่ดีกับทางพรรคประชาธิปัตย์มาก่อน ตอนนี้เรียกร้องหาแต่สถานการณ์..ทำสงครามกับเพื่อนบ้าน โดยไม่เห็นหัวชาวบ้านตาดำๆตามแนวชายแดนที่จะได้รับผลกระทบจากภัยการสู้รบกันระหว่างทหารไทยและทหารเขมร ..

แน่นอนการกระทำของคนพวกนี้หวังผลถึงการดิสเครดิตรัฐบาลไทย..

หวังสร้างกระแสเสื่อมศรัทธาเพื่อทำลายคะแนนนิยมของฝ่ายรัฐบาลไทยโดยเฉพาะ !!! ..

ไม่ว่ารัฐบาลจะรบกับเขมร หรือ จะเดินเกมเจรจากับเขมร ฝ่ายระบอบทักษิณก็นั่งตีกินสถานการณ์แบบสบายใจเฉิบได้ทั้งสองทาง คือ หากเลือกทำสงคราม รัฐบาลก็จะโดนประชาชนส่วนหนึ่งออกมากล่าวหาว่าชักศึกเข้าบ้าน สร้างปัญหากับเพื่อนบ้าน และ ทำลายเศรษฐกิจ !!!..

พอรัฐบาลเลือกเดินหน้าเจรจา ฮุนเซน-ฮุนมาเน็ต มันก็ไม่ยอมมันก็ส่งทหารเขมรแดงมาป่วน มาตายฟรีด้วยกลยุทธ์เอาขี้หมามากองแลกกับทองคำนั่นแหละ ชีวิตเขมรแดงรับจ้างพวกนี้เท่าเศษขยะในสายตาฮุนเซน ทว่า ทหารไทยทุกชีวิตมีค่ามากมายนักต่อสภาพจิตใจคนไทยทุกระดับชั้น..

ประชาชนอีกพวกหนึ่งก็จะ สะเทือนใจ สะเทือนขวัญ เจ็บแค้นทหารเขมร เจ็บแค้นฮุนเซน และ ด่าทอรัฐบาลไทย นายทหารไทย และ นายกรัฐมนตรีของไทย..ว่ากลัวเขมร ยอมอ่อนข้อให้เขมร !!!..

.. แต่ที่ผ่านมาปีสองปีเริ่มมองเห็นอนาคตและทางออกใหม่ๆ ..

........................................

ที่ผ่านมา..หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าเหตุใดฝ่ายเขมรไม่หยุดยิงและยังหาเรื่องไทยได้ไม่หยุด ความสูญเสียอันย่อยยับของฝ่ายทหารเขมรในช่วงที่ผ่านมานั้นมันมากมายมหาศาล แม้แต่ฮุนมาเน็ตก็ยังอดทนวิ่งรอกนั่งนั่นนอนนี่วิ่งหนีจากการตกเป็นเป้ากระสุนปืนใหญ่ของฝ่ายไทยตลอดเวลา ..

ทว่า เขมรยังคงดันทุรังเดินหน้าเพื่อสร้างเหตุปะทะกับไทยอย่างต่อเนื่อง..น่าแปลกใจไหม ???!!!..

เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ..ฮุนเซนนั้นไม่ยอมเจรจากับฝ่ายไทยโดยเฉพาะกับฝ่ายรัฐบาลที่มี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี อีกต่อไปแล้ว..

เนื่องเพราะว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์นั้นไม่สมผลประโยชน์ให้กับฮุนเซนเหมือนอย่างที่ฝ่ายอดีตรัฐบาลทักษิณ หรือ รัฐบาลนอมินีทักษิณเคยสมรู้ร่วมคิดหยิบยื่นให้เหมือนในอดีต !!!..

ดังนั้น ฮุนเซน - ฮุนมาเน็ต จึงหวังที่จะสร้างสถานการณ์การปะทะขึ้นมา เพื่อสร้างผลประโยชน์ให้กับ ปัจจุบัน และ อนาคตของพวกเขาทั้งสิ้น !!! ..

คือ หากฮุนเซน -ฮุนมาเน็ต สร้างกระแสคลั่งชาติในเขมรขึ้นมาได้อีกครั้ง นอกจากเหตุผลทางผลประโยชน์ทางการเมืองภายในประเทศที่ฮุนเซนจะได้รับกลับมาเป็นคะแนนนิยมแล้ว ฮุนเซน-ฮุนมาเน็ต ก็ยังมีหวังที่จะได้รับผลประโยชน์ในเกมการเมืองระหว่างประเทศอีกด้วยหากสหประชาชาติสอดตัวเข้ามาแทรกแซงโดยอ้างเรื่องความเสียหายของฝ่ายเขมร ..

.. ทางออกที่ไม่ใช่ ทักษิณคิด ..อีกต่อไปแล้ว ..

..................................

ที่สำคัญ ..หากฮุนเซนสามารถสร้างสถานการณ์การปะทะกันให้ขยายวงกว้างๆออกไปอย่างต่อเนื่องจนไม่มีทีท่าว่าจะเจรจากันได้ ไม่มีทีท่าสงบสุขได้ มีแต่การรบพุ่งกันไม่ขาดสายขาดระยะอย่างที่กำลังเป็นอยู่นี้ จนผลของการสู้รบมันไปส่งผลกระทบถึงทางด้านการค้าการลงทุนของสองประเทศ เกิดการปิดด้านถาวรขึ้น จนไปส่งผลกระทบต่อชีวิตพี่น้องคนไทยตลอดแนวชายแดน..ผลเสียส่วนใหญ่ก็จะตกอยู่กับฝ่ายรัฐบาลมากกว่าผลดี !!!..

รบก็ไม่ดี เจรจาก็ไม่ได้ รบก็ไม่ได้ เจรจาก็ไม่ดี ..นี่คือ สถานการณ์ของรัฐบาลไทย ทหารไทยปัจจุบัน ที่ไม่ว่าจะเลือกทางใด ก็ย่อมส่งผลร้ายผลเสียต่อรัฐบาลทั้งนั้น ดังนั้น การเล่นเกมกับเขมร รัฐบาลก็ต้องบวกลบคูณหารสถานการณ์ของพวกกองหนุนเขมรที่อยู่ในประเทศไทยด้วย..

อุทาหรณ์เรื่องกรุงศรีอยุธยาแตกเพราะคนไทยแตกสามัคคีนั้น ไม่ได้มีไว้ให้คนไทยเอามาอ่าน เอามาจดจำ เพื่อสร้างความขื่นขมต่อพฤติกรรมของคนไทยขายชาติคนไทยขายแผ่นดินบางคนบางกลุ่มในอดีตเท่านั้น ..

ทว่า อุทาหรณ์เหล่านั้น ..มีไว้สอนให้เราคนไทยได้เรียนรู้ และ จดจำ ..

ในเรื่องของ กิเลส ตัณหา และ ความร้าย_ยำในใจคดๆของมนุษย์..

ที่มาอาศัยอยู่ร่วมบนผืนแผ่นดินเดียวกันต่างหากล่ะ !!!..

.........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

อยากให้มีส.ส.ประชาธิปัตย์ในภาคอีสานและภาคเหนือบ้างครับ ได้มาแค่ไหนก็แค่นั้น เพราะเจียมตัวครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนตีนเขา วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 14.49 น.

ป้ายหาเสียงน่าจะเปลี่ยนเป็น"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ คนระยำสนับสนุน"

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ระพิน วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ภาพการเมืองที่น่าเบื่อ ทำให้ทุกคน กลับไปกาคนเดิมที่เคยกา เมื่อสองปีที่แล้ว สูงมาก ยกเว้นกรุงเทพ ฯที่มีได้คะแนนสามพรรค และโนโวตถ้าเกิน10% จะส่งให้เพื่อไทย จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว เดาแบบบ้านๆๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ถ้าพวกมันมาอีก บ้านเมืองยิ่งกว่าวุ่นวายอีก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูกุ้งณ.บ้านนอก วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khrukung

คุณวินเซนท์คะ จะทำอย่างไรน้อ ชาวบ้านแถวบ้านครูกุ้งยังไม่เปลี่ยนความคิดเท่าไหร่เลย ประมาณเงินไม่มา กาไม่เป็น แม้แต่เพื่อนครูด้วยกันเอง ใช้รถติดแก๊ส วันนี้มานั่งด่านายก ด่ารัฐบาลว่าจะขึ้นภาษีรถแก๊ส ว่าทำงานหาเงินไม่เป็นเป็นแต่ขึ้นภาษี เราอธิบายจนปากจะฉีกถึงรูหูแล้ว เลยต้องปลง แล้วถือซะว่า บางครั้ง คนที่เราเห็นว่ามีการศึกษา ก็หน้ามืดตามัวเหมือนกัน ขนาดเค้าขึ้นเงินเดือนให้แท้ ๆยังด่าเค้าว่าขึ้นช้า ของราคาแพงไปก่อนแล้ว เฮ้อ..เบื่อพวกบัวจมโคลนจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

พี่เชื่อในกองทัพของไทยเรา ทุกกองทัพ..
เราเหนือกว่าเขมรอยู่แล้ว..วิธีการตอบโต้..ไม่จำเป็นต้องแจ้งอย่างละเอียดละออหรอก..

กองทัพมีวิธีการของกองทัพ ที่ส่งทหารเขมรไปอีกโลกหนึ่ง มากจนเขมรต้องออกมาร้องบอกว่า ขอยุติยิงปืนเข้ามาในประเทศไทยเราแล้ว..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนครัวคนเก่า วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kitchenolder

ยังจำไม่เคยลืม ตอนถูกเผาครัว และ...ตกงาน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 02.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เก็บรายละเอียดได้ดีมากครับ เป็นข้อมูลที่ดีทันเหตุการณ์

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เผยเขมรยอมถอนทหารพ้น “ตาเมือนธม” ไร้เงื่อนไข - หลังเสียขวัญหนัก ตายเน่าเกลื่อนแนวปะทะ

สุรินทร์ - “พ.อ.เนี๊ยะวงศ์” ผู้บังคับหน่วยทหารเขมรโทร.คุยทหารไทย ยอมถอนกำลังทั้งหมดพ้นชายแดน “ตาเมือนธม” อย่างไร้เงื่อนไข หลังทหารกัมพูชาหมดขวัญกำลังใจ-ขาดเสบียงอาหาร น้ำดื่ม-อาวุธ และ ตายเน่าเกลื่อนแนวปะทะ ขณะทหารไทยรุดทำรั้ว ปิดทางขึ้นปราสาท พร้อมตรึงกำลังเข้มงวด หวั่นเป็นกลอุบาย ขณะจุดปะทะด้านปราสาทตาควาย-ช่องกร่าง ทหาร 2 ฝ่าย เร่งเจรจายุติสู้รบ

วันนี้ (1 พ.ค.) แหล่งข่าวทางการทหาร เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.00 น.พ.อ.เนี๊ยะ วงศ์ ผู้บังคับกองร้อยทหารชายแดนที่ 402 ภูมิภาคทหารที่ 4 ประเทศกัมพูชา ซึ่งควบคุมกำลังการรบ ด้านปราสาทตาเมือนธม ตลอดช่วงเวลา 10 วันของการปะทะ กับทหารไทย บริเวณปราสาทตาเมือนธม ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ที่ผ่านมา ได้โทรศัพท์ มาประสานงานกับ พ.อ.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บังคับการชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ฐานปฏิบัติการปราสาทตาเมือนธม เพื่อขอยุติการสู้รบกับทหารไทย และยอมถอนถอนกำลังทหารกัมพูชาทั้งหมด ออกจากแนวชายแดน ใกล้กับปราสาทตาเมือนธม ตั้งแต่ช่วงเวลา 16.00 น.วันนี้ (1 พ.ค.) เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เนื่องจากทหารกัมพูชา ขาดขวัญกำลังใจอย่างหนัก เพราะขาดทั้งเสบียง อาหาร น้ำดื่ม และผู้บังคับบัญชาระดับสูงไม่เคยเดินทางมาเยี่ยมในพื้นที่ อีกทั้งกระสุน และอาวุธปืน ส่วนใหญ่หมดสภาพในการใช้งาน และไม่มีจำนวนเพียงพอยิงต่อสู้กับทหารไทย

นอกจากนั้น ยังสงสารลูกน้องที่ล้มตายเป็นจำนวนมาก และศพทหารเขมรไม่มีการนำออกจากจุดปะทะ ปล่อยให้เน่าเหม็นส่งกลิ่นคละคลุ้ง จนทหารเขมรที่อยู่ตามแนวชายแดนต่างหวาดผวากับสภาพอันน่ากลัว พากันหมดขวัญกำลังใจในการสู้รบ จึงขอยอมแพ้ทหารไทย และถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ทั้งหมดอย่างไม่มีเงื่อนไข

จากนั้น พ.อ.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ ผู้บังคับการชุดเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ได้สั่งการให้ทหารไทยทำรั้วลวดหนาม ปิดทางขึ้นปราสาทตาเมือนธม แบบรั้ว 2 ชั้น ด้านทางขึ้นจากฝั่งประเทศกัมพูชา และนำธงหน่วยทหาร สัญลักษณ์ ทหารพรานผู้กล้านักรบไทย ไปปักไว้ที่รั้วลวดหนาม ดังกล่าว พร้อมยังคงตรึงกำลังทหารอย่างเข้มงวดเช่นเดิม เพราะเกรงเป็นกลอุบายของทหารกัมพูชา

ขณะที่บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจุดปะทะช่องกร่าง และ ปราสาทตาควาย ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ก็กำลังมีการเจรจากันระหว่างผู้บังคับหน่วยทหารของไทยและกัมพูชาในพื้นที่ เพื่อยุติการสู้รบ หลังจากทางทหารไทยได้กดดันอย่างหนัก ประกอบกับทหารกัมพูชา ขาดขวัญกำลังใจ และทนรับสภาพกลิ่นเน่าเหม็นของบรรดาศพทหารที่ตายไปแล้วเป็นจำนวนมากไม่ได้ คาดว่า จะมีการยุติการปะทะกันในเร็วๆ นี้
.....................................
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000053572
....................................

@@@@@@@@

เขมรถอยตั้งหลัก..

รอบนี้โดนไปหนักไม่ต่างจากรอบก่อนที่ภูมะเขือ..

ได้ไม่คุ้มเสียหากขืนยังดื้อดึงที่จะสร้างสถานการณ์ปะทะต่ออาจจะเจอทหารไทยอัดกลับไปหนักกว่านี้ ตอนนี้ ผบ.ทบ.ฝ่ายไทยสั่งขนอาวุธหนักเสริม และ ให้ ทภ. ๑ และ ทภ. ๓ รอเสริมกำลังเพื่อเตรียทำศึกใหญ่อีก ทหารเขมรเลยใจเสีย ถอนทัพกลับดื้อๆ..

ต้องมารอดูกันต่อครับว่าจะเป็นเล่ห์เขมรอีกหรือเปล่า ? อย่าลืมว่าเรามีข้อพิพาทแนวชายแดนกับเขมร ตั้งแต่ เขาพระวิหาร ตาเมือนธม-ตาเมือนควาย และ โนนหมากมุ่น ที่พร้อมจะระเบิดกระสุนใส่กันได้ทุกเมื่อ..

เขมรอาจวางแผนป่วนวิ่งรอกสร้างสถานการณ์ปะทะกับทหารตลอดแนวชายแดนในอนาคตข้างหน้าก็เป็นได้ ..

มันเข้ามาลองหยั่งเชิงเราสองรอบแล้วคงได้บทเรียนอะไรดีๆไปหลายเรื่อง กลับมาคราวหน้ามันคงมาเต็มที่กว่าเดิม..

ประมาทอะไรไม่ได้ทั้งนั้น เบาใจอะไรก็ไม่ได้ทั้งนั้น..

ทหารไทยต้องเตรียมตั้งรับไว้เต็มที่ตลอดเวลา !!!..

อย่าได้ชะล่าใจแม้แต่นิดเดียว !!!..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

พี่น้อง เอ้ย พี่น้องที่อยู่ที่หน้าเวทีสพานมัฆวาฬ ตื่น ครับตื่น กลับบ้านดีกว่าครับ ไปฟังมันเห่าหอนเสียเวลาทำมาหากิน หลงผิด ท่านไม่ได้อ่านตัววิ่งที่หน้าจอ เอ เอ๋ ทีวี หรือไร พูดตรงๆมันบอกให้ช่วยสละทรัพยสิน เงินบาท ให้เป็นทุนการตั้งเวทีรับใช้ใครอยู่ท่านอย่าได้เชื่อมันเด็ดขาด วันก่อนมันเอารูปพระ ตอนที่บวช รูปตัวเองมาประมูล นี่มันหลงตัวเองจริงๆ นะพี่น้อง มีอย่างที่ไหนเอารูปตัวเองมาขายแลกเงิน ต่อไปมันคงเอารูปเมีย มัน ลูกมัน คนใช้มันมาขายแลกเงินที่หน้าเวทีอีกมั้ง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 22.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bkkcivil

ภาพป้ายหาเสียง"ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ"นี่ต้องเก็บไว้ให้ดี วันหนึ่งจะได้ใช้เป็นหลักฐานเมื่อความชั่วของพรรคนี้ปรากฏก็ชี้หน้าได้ตรงๆว่าใครที่มันคิดชั่วๆให้สมุนรับมาทำ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=561&contentId=136015

พันธมิตรฯ-พรรคการเมืองใหม่สับกันเละ
วันอาทิตย์ ที่ 01 พฤษภาคม 2554 เวลา 13:43 น

.เนื้อหาข่าว
“พันธมิตรฯ-การเมืองใหม่” สับกันเละ “สมศักดิ์” ออกโรงท้า “สนธิ” อย่าคิดยึดพรรค หรือแทรกแซง
ด่ากลับมีศีลธรรมมากกว่า จะไม่ยอมลาออก พิสูจน์ใครไร้ธรรมะ

วันนี้ (1 พ.ค.) นายสมศักดิ์ โกศัยสุข หัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กำลังบิดเบือนข้อมูล โกหกมวลชนให้เข้าใจผิดว่า สมาชิกได้ลงมติให้พรรคการเมืองใหม่ไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งที่การตัดสินใจว่าจะส่งเลือกตั้งหรือไม่ เป็นอำนาจตามกฎหมายของคณะกรรมการบริหาร ซึ่งได้ลงมติแล้วเมื่อวันที่ 5 เม.ย. หลังจากที่ได้รับความเห็นที่เป็นเอกฉันท์จากตัวแทนสาขาพรรคเมื่อวันที่ 22 มี.ค. และวันที่ 24 มี.ค. และได้นำมตินี้ไปแจ้งต่อแกนนำ แต่ปรากฎว่า ยังไม่ทันได้แจ้ง ค่ำวันที่ 23 มี.ค.แกนนำพันธมิตรฯ เปิดฉากด่าตน และพรรคการเมืองใหม่อย่างรุนแรง ทั้งที่แกนนำทั้งสี่คนยืนยันกับตนก่อนหน้าที่จะประชุมสาขาพรรคว่า ถ้ากรรมการบริหารพรรคมีมติอย่างไรก็จะยอมรับ และจะไม่โจมตีกัน ต่อมา การประชุมกรรมการบริหารพรรคเมื่อวันที่ 28 เม.ย.เพื่อจะพิจารณาว่าพื้นที่ไหนจะส่งเลือกตั้งหรือไม่ ก็ปรากฎว่าเวทีพันธมิตรฯ ปลุกคนมาก่อกวน ทำให้ตัดสินใจไม่ได้อีก

ส่วนกรณีที่ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรฯ ประกาศว่า จะยึดพรรคคืนนั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า นายสนธิ ไม่มีอำนาจ เพราะไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค รวมถึงยังเป็นสื่อมวลชน จะมาแทรกแซงกิจการของพรรคการเมืองไม่ได้ ถือว่าผิดกฎหมาย ส่วนตนก็ยืนยันว่า จะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพราะยังไม่ได้ทำความผิด ตนมีศีลธรรมมากกว่าที่จะกลัวความกดดันที่ไม่ถูกต้อง โดยจะอยู่เพื่อพิสูจน์ความจริงว่าใครเป็นฝ่ายที่พูดเท็จ ไร้ธรรมะกันแน่ นอกจากนี้ ต้องการให้พรรคนี้เป็นพรรคที่มีความอิสระ ไม่ตกเป็นเครื่องมือของคนบางคน.
*************************************************************
- พี่เจอข่าวนี้มา มีทุกฉบับแหละ..วินเซนท์เอ๊ย..ทั้งในข่าวสื่อและบนเวทีมัฆวานบ่ายวันนี้..ซัดกันเละตุ้มเป๊ะเลย..หมด..จบเห่..

เรียกว่างานไล่ให้พธม.กลับบ้าน คงไม่ต้องมีใครมาช่วยรื้อเวที รื้อส้วมหรอก..คงได้รื้อกันเองเร็วๆนี้แหละ..ก็ใช้ปากทำให้ตัวเองหมดท่าแบบนี้ แล้วจะเหลืออะไรล่า..เง้อ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พิมญดา วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimyda
แม่ญิง^_^ชอบฝัน...อันเสรี..ดนตรีกังวานผ่านศิลป์อักษร..

ภาพฝัน ของคนชอบฝันกางวัน หุหุ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 01/05/2011 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ภาพแรก
กับภาพสุดท้ายโดนยุบพรรคอีก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]