• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1756328
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 4 พฤษภาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 7044 , 18:41:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

..................................................

 

 

ควันหลง โพลไข่แม้ว ทิ่มหน้าแม้ว !!! คะแนนนิยม มาร์ค เหนือกว่า น้องปูแดง ทุกกระเบียด ..เล่นเอาพี่แม้ว และ ลิ่วล้อพี่แม้ว..แทบคลั่ง !!!..

 

 

หัวหมุนกันไปหมด..

สำหรับพลพรรคคนรักแม้ว..

หลังจากโพลไข่แม้วหลุดคอกตอกหมัดอัดแม้วหน้าหงาย..

จะไม่ให้หน้าหงายได้อย่างไรล่ะ ??..เล่นออกผลโพลสบประมาทน้องปูแดงของพี่แม้วอย่างไม่ไว้หน้ากันขนาดนั้น เป็นใคร..ใครมันก็คลั่ง !!..

อุตส่าห์ปั่นกระแส โพนทะนา คุยโว โม้แหลกจนขี้ฟันกระเด็นมาหลายสัปดาห์ เรื่องบุญจะนำพา วาสนาจะนำส่ง ให้พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ได้เสวยสุขเก้าอี้ ส.ส.ในสภาถึง ๒๗๐ ที่นั่ง ..

ลิ่วล้อบางรายเพ้อหนักกว่านั้น โดยเฉพาะ พิชัย นริพทะพันธุ์ ทีมเศรษฐกิจของพรรคแม้ว ยิ่งเพ้อเจ้อหนักกว่า ตู่ จตุพร อีก คุยโม้มาได้เพื่อไทยจะกวาดที่นั่งได้ถึง ๓๐๐ ที่นั่ง...ฮา

เฮ้อ !!! สมกับเป็นตำแหน่งทีมเศรษฐกิจพลังแม้วจริงๆ ของแท้มันต้องเพ้อเจ้อ โอเว่อร์ และ เชลียร์นายแหลกลาญแบบนี้ถึงจะสอบผ่าน ไม่งั้นมันจะไปสนับสนุนนโยบายเมกะโปรเจ็คต์โครงการร้อยล้านปีแสงทั้งหลายของแม้วมาหลอกให้พวกไพร่แดงเอาไปไถนาเล่นได้เหรอ ??..

ไม่รู้พรรคเพื่อไทย และ ทีมงานเผาไทยเพื่อแม้วอย่างพวกแกนนำไพร่แดงไปทำบุญด้วยอะไรมา ทำบุญมาด้วยขวดเปล่ากับน้ำมันเบนซินที่มาหาเอาในกรุงเทพฯ ที่เอามาเผากรุงเทพฯ จนเป็นทะเลเพลิงหรือเปล่า ?? ..

หรือ ทำบุญด้วยเศษซากปรักหักพังของศาลากลางจังหวัด อุบลฯ อุดรฯ ขอนแก่น มุกดาหาร บอกหน่อยเถอะ เผาแล้วเผาอีก เผาติดๆกัน ๒ ปีซ้อน หาผลงานดีๆอะไรไปอวดอ้างบนป้ายหาเสียงก็ไม่ได้ สุดท้ายก็มาตายอยู่ที่ มุกน้ำเน่า ..ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ !!!..

พวกคนหนุ่มคนสาว มันสมองดี ปัญญาดี ในพรรคมีเยอะแยะแต่ไม่มีสิทธิ์คิด ต้องให้พวกเศรษฐีแก่ๆมันสมองหงำเหงือก ที่วันๆเอาแต่ร้องเพลง ตุ๊กตาผี หนูอยากกลับบ้าน หนูอยากกลับบ้าน มาทำป้ายหาเสียงให้ ..

ไม่ละอายใจตัวเอง ก็อายเด็กๆอนุบาล เด็กประถมมันบ้าง ..ลองไปถามเด็กๆมันดูซิว่า สีไหนเผาศาลากลาง ?? สีไหน ..เผาบ้านเผาเมือง ??? ..เด็กๆมันตอบชัดถ้อยชัดคำ จนขี้หูพวกผู้ใหญ่ไพร่แดงร่วงระนาวเต็มๆสองหูมาหมดแล้วทั่วทั้งประเทศว่า ..

สีแดงเผา !!!..

ในเมื่อ..กระแส สีแดงเผาเมือง ยังไม่จางหายไปจากใจคนไทย ในเมื่อกระแสแดงบ่อนทำลายชาติ แดงรัฐไทยใหม่ แดงหมิ่นสถาบันฯยังคุกรุ่นอยู่ในกระแสสังคมไทย ..

เหตุใด ? ทักษิณ ชินวัตร และ พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว จึงกล้ามาเผยอปากโม้ว่าจะชนะเลือกตั้งกันอย่างถล่มทลายอย่างไม่อายฟ้าอายดิน ??..

ถามจริงๆ พรรคเผาไทย และ ทักษิณ ชินวัตร คิดว่าคนไทยทั้งประเทศเขาจะ โง่ และ สิ้นคิดกันทั้งประเทศขนาดนั้นเลยเหรอ ?? ..

ถึงจะต้องหลับหูหลับไปไปเลือกเอาพรรคการเมืองที่มันสนับสนุนการเผาบ้านเผาเมืองมาเป็นรัฐบาล ถึงจะต้องสมองบอดปัญญาดับไปเลือกเอา น้องสาวของนักโทษชายที่หลบหนีคดีอาญาฉ้อโกงแผ่นดิน และ หลบหนีคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองมาเป็นนายกรัฐมนตรี ??..

ด้วยคะแนนเสียงถล่มทลายตั้ง ๒๗๐ - ๓๐๐ ที่นั่ง ..

ตามที่พวกขี้ข้าแม้วทั้งหลายพยายามจะโม้สร้างกระแสกันมา !!! ..

ดูถูกคนไทยมากไปหรือเปล่า ?? ดูถูกคนอีสาน ดูถูกคนเหนือ มากไปหรือเปล่า ??..

ถึงเชื่อมั่นว่า..การเสนอชื่อผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกฯ เป็น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั้น..

จะทำให้คนอีสาน คนเหนือ เทคะแนนเสียงให้..ทักษิณ ชินวัตร !!!..

อ่านข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

เจาะใจ "พิชัย"ทำไม"เพื่อไทย"จ่อ ๓๐๐ เสียง เว่อร์หรือไม่เว่อร์ ? โปรดอย่าสร้างผีให้คนกลัว

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1304413201&grpid=&catid=01&subcatid=0100

จากข่าวนี้..

อาการสะเปะสะปะทางความคิด..

ของทีมงานเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยดูๆชักจะมั่วไปใหญ่..

โดยเฉพาะต่อคำถามถึงมุมมองของภาพลักษณ์ผู้นำประเทศของ น้องปูแดง ที่ พิชัย บอกว่า..

" ในแง่ของพรรคนั้นได้กระแสจากคุณทักษิณ เมื่อนำคุณยิ่งลักษณ์มาเป็นตัวชูก็จะได้ประโยชน์ในแง่ของคะแนนเสียง คือทางเหนือกับอีสานจะได้คะแนนเสียงอย่างมาก ประเด็นต่อมาก็คือในฐานะที่คุณยิ่งลักษณ์เป็นผู้หญิง และในภาวะที่กำลังสับสนวุ่นวายและค่อนข้างจะรุนแรงนั้น การเอาผู้หญิงมาเป็นผู้นำอาจช่วยลดทอนเรื่องเหล่านี้ได้ อีกทั้งคุณยิ่งลักษณ์มีบุคลิกที่อ่อนโยน ก็จะสามารถพาประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตได้ " ..

ผมอ่านความคิดเห็นของ พิชัย นริพทะพันธุ์ ทีมเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทยคนนี้แล้ว มันช่างเคว้งคว้างกลางอากาศอย่างไรพิกลบอกไม่ถูก นี่หรือ ทีมงานเศรษฐกิจมือฉมังของพรรคเพื่อไทย?? ..

เหตุผลหลักๆที่ พิชัย อ้างสนับสนุนว่า ยิ่งลักษณ์ เหมาะสมกับตำแหน่งว่าที่นายกรัฐมนตรี ก็คือ เป็นน้องสาวทักษิณ  เป็นผู้หญิง  มีความอ่อนโยน จะพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตได้..ไร้สาระสิ้นดี !!!..

ประเทศชาติทั้งประเทศจะให้มาฝากผีฝากไข้..

กับคนที่มีคุณสมบัติผีหลอกแค่นี้น่ะหรือ ??..

นี่น่ะหรือ มุมมองของ ทีมเศรษฐกิจของทักษิณ ที่คุยโวนักหนาว่าจะมาทำให้คนไทยหายจน แค่ค้นหาเหตุผลดีๆ ค้นหาคุณสมบัติดีๆของ ยิ่งลักษณ์ ในฐานะว่าที่ผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้นำประเทศมานำเสนอยังไม่ได้ นับประสาอะไรจะไปอาสาแก้ปัญหาเศรษฐกิจของชาติบ้านเมืองที่มันมีความสลับซับซ้อนของปัญหาต่างๆมากมายได้ ..

ที่สำคัญ..การเอาคนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ทางการเมืองขึ้นมานำหน้า การเอาคนที่ไม่เคยเผยอปากแสดงทัศนะวิพากษ์วิจารณ์ทางออกของประเทศ เอาคนที่ไม่เคยแม้แต่จะได้เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งต่างๆทางการเมืองขึ้นมากุมบังเหียนประเทศ ..

มันจะไม่ดูเป็นเรื่องที่น่าสมเพชเวทนามากเกินไปหน่อยหรือไร ??..

สำหรับพรรคการเมืองใหญ่ๆอย่างพรรคเพื่อไทย !!! ..

คิดอะไรกันไม่ออกแล้วหรือ ?? หรือ มีหัวคิด แต่ไม่มีสิทธิ์คิด ??..แม้แต่จะวิพากษ์วิจารณ์ความไม่เหมาะสมของ น้องปูแดง อย่างตรงไปตรงมายังไม่มีความกล้า..

แล้วยังมีหน้าจะมาเสนอหน้าแก้ไขปัญหาความยากจนของคนในชาติ ..

ชาติหน้าบ่ายๆมันจะทำได้กันไหมเนี่ย ??..

............................................

มันก็น่าเห็นใจ..

พรรคเพื่อไทยของนักโทษชายทักษิณอยู่หรอก..

เพราะที่ผ่านมาโพนทะนาโม้แหลกว่าจะได้ ส.ส.ล้นสภาเท่านั้นเท่านี้..

ทั้งๆที่หลายปีมานี้ไม่มีดีอะไรในพื้นที่ด้วยซ้ำ หลายๆพื้นที่โดนพรรคคู่แข่งเข้าไปยึดพื้นที่ ผู้สมัครของพรรคคู่แข่งมีภาษีดีกว่า มีผลงานมากกว่า ไม่งอมืองอเท้ารออานิสงฆ์ผลบุญจากผู้เป็นนายใหญ่สัมภเวสีถึงจะทำงานได้เหมือนอย่างพวก ส.ส. ของพรรคเพื่อไทย..

พวกนักการเมืองที่เขาเป็นของจริง เขาไม่มานั่งโม้ และ เต้าข่าวสร้างกระแสเหมือนพวกนักการเมืองพรรคเพื่อไทยหรอก อยู่เป็นพรรคผีหัวขาดมาตั้งนานสองนานจนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีความลงตัวในเรื่องผู้นำพรรค ..

ในเรื่องผู้สมัครรับเลือกตั้ง ทั้ง ส.ส.เขต ทั้งปาร์ตี้ลิสต์ก็กัดกันเละเทะมาตลอดทุกวันนี้ก็ยังไม่ลงตัว ปาร์ตี้ลิสต์มี ๑๒๕ ที่นั่ง แต่มีรายชื่อเข้าคิวสมัคร ๒๐๐ กว่าคน มันจะสับสนอะไรมากเกินไปหรือเปล่า ?? ..

ตอนนี้ พวก ส.ส. ที่อยู่ๆในพรรคเพื่อไทยส่วนใหญ่จำใจอยู่กันทั้งนั้น ถ้ามีที่ไปที่ดีกว่า มีพรรคการเมืองอื่น มีคนอื่นมาเสนอผลประโยชน์ที่มากกว่ามันเผ่นหนีแน่ๆ รอดูหลังยุบสภาล่ะกัน พวกที่มันไม่สมหวังในตำแหน่ง ไม่มั่นใจในอนาคต มันจะอยู่เป็นบ่าวรับใช้พรรคที่ดีได้ต่อไหม ??..

โพลที่เคยภักดีต่อระบอบทักษิณอย่างเอแบคโพลล์ ที่ก่อนหน้านี้คนของพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว เคยนำมาคุยโวว่า สำรวจออกมาแล้ว คะแนนนิยมพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ในเขตกรุงเทพมหานครดีกว่าพรรคประชาธิปัตย์ ชนิดที่ว่าคนดูงงเป็นไก่ตาแตกกันทั้งประเทศ เพราะผลโพลก่อนหน้านั้นมาทั้งหมด เพื่อไทย แพ้ ประชาธิปัตย์ราบคาบมาตลอด ..

ทว่า วันดีคืนดี จู่ๆ โพลไข่แม้วก็สำรวจให้พรรคเพื่อไทย มีคะแนนนิยมชนะ พรรคประชาธิปัตย์ขึ้นมาเฉยๆงั้นแหละ จนเป็นที่มาที่ไปเป็นที่ตำหนิติเตียนเรื่องผลโพลอาจจะเกิดการคลาดเคลื่อนได้จากปากคำของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..

ทว่า จู่ๆมาวันนี้ เอแบคโพลกลับมามีผลโพลทิ่มหน้าแก๊งค์แม้วจนแทบจะหามุมกลับไม่เจอซะงั้น !!..

มีอย่างที่ไหนผลโพลความน่าเชื่อถือในภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คะแนนความน่าเชื่อถือ คะแนนนิยม ต่างกันราวฟ้ากับหุบเหว ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแพ้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทุกกระเบียด ..

มีเหนือกว่าอยู่เรื่องเดียว คือ รวยกว่า !!!..

ถ้าคุณสมบัติของผู้นำประเทศ มันขึ้นอยู่กับว่าใครรวยกว่าใคร น้องปูแดงของพี่แม้วแดงก็คงจะได้เข้าวินตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแบบนอนมาอย่างมิต้องสงสัย ..

ทว่า นี่มันประเทศไทย คนไทยไม่ได้ดำรงชีวิตอยู่ด้วยการรับประทานหญ้าเป็นอาหาร !!..

ดังนั้น การที่พวกลิ่วล้อพรรคเพื่อไทยจะเอาเหตุผลสั่วๆ เรื่องคุณสมบัติของ ยิ่งลักษณ์ ที่บอกว่า เป็นน้องสาวทักษิณ เป็นผู้หญิง มีความอ่อนโยน และ จะช่วยแก้ปัญหาวิกฤตของชาติบ้านเมืองได้ มาหลอกหลอนพวกรากหญ้าฐานเสียงภาคอีสาน ภาคเหนือนั่น ..

อย่าหวังว่าจะเอามาหลอกลวงคนอีสาน คนเหนือ ได้ง่ายๆเหมือนเดิม !!!

หลายปีที่ผ่านมาวิบากรรมของตระกูลแม้วมีมากมายเหลือหลาย แต่ละเรื่องก็ร้ายๆสร้างความฉิบหายปั่นป่วนให้ชาติบ้านเมืองอย่างมากมายมหาศาลจนประเมินค่ามิได้ เรื่องราวต่างๆเหล่านี้มันเป็นข่าวสารออกสู่สังคมตลอดเวลา ทุกวันนี้คนรักทักษิณมีแต่ลดจำนวนน้อยลงทุกวันๆเพราะพฤติกรรมชั่วๆและคดีความร้ายๆที่ทักษิณได้ก่อไว้..

ไหนจะข้อสงสัยของคำถามที่ว่า พี่ชายเป็นเช่นไร น้องสาวก็คงเป็นเช่นนั้นอีกล่ะ ??..

พี่ชายต้องคดีโกงบ้านโกงเมือง เผาบ้านเผาเมือง น้องสาวจะเข้ามาทำงานเพื่อการพัฒนาประเทศ หรือ จะเข้ามาทำงานเพื่อพาพี่ชายที่เป็นนักโทษหลบหนีคดีได้กลับบ้านกันแน่ ??..

คำถามพวกนี้ตอบได้หรือยัง ??..คำถามเหล่านี้ ลิ่วล้อทักษิณทั้งหลายมีคำตอบให้กับผู้คนในสังคมไทยหรือยัง ?? ไม่ใช่จะไปนั่งจินตนาการฝันเอามันกันง่ายๆว่าจะได้ เก้าอี้ ส.ส. เท่านั้นเท่านี้ ..

ถามจริงๆ ๓ ปีกว่าๆมานี้ หลังจากการเลือกตั้งคราวก่อน ..

พรรคเพื่อไทย ..มีผลงานอะไรที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาพรรคบ้าง ??...

ที่ผ่านมีบุคลากรของพรรคคนใดที่ทำงานดีจนเป็นที่ประทับใจชาวบ้านชาวช่องเขาบ้าง ??..

ตำแหน่ง..ผู้นำพรรค ตำแหน่งว่าที่นายกรัฐมนตรี ถ้าพรรคเพื่อไทยมีดีจริง ทำไมต้องปล่อยเอวังมายาวนานจนกระทั่งไปคั่วเอาตัวน้องสาวทักษิณมาช่วยทำน้ำยาให้ ..

แถมเอาไปเอามาก็ดูท่าว่าจะเอาไปทำน้ำยาอะไรไม่ได้ด้วยซ้ำ ..

หลังจากโดนผลโพลกระหน่ำอัดหน้า จนหาทางกลับบ้านไม่เจอแบบนี้ !!!..

อ่านรายละเอียดผลโพลประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

เอแบคโพลล์: สำรวจภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำระหว่างนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ กับ นางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตรและความรู้สึกของสาธารณชนคนไทยต่อสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา

............................

๑. เรื่องความอดทนอดกลั้น รู้จักควบคุมอารมณ์ ..

ร้อยละ ๕๓.๗ ระบุเป็นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ร้อยละ ๙.๗ ระบุเป็นนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ร้อยละ ๑๔.๔ ระบุพอๆ กัน และ ร้อยละ ๒๒.๒ ไม่มีความเห็น

๒. เรื่องความสุภาพอ่อนโยน

ร้อยละ ๕๐.๑ ระบุนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๑๓.๐ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๗.๙ ระบุทั้งสอง ร้อยละ ๑๙.๐ ไม่มีความเห็น

๓. เรื่องการเป็นที่ยอมรับภายในประเทศและต่างประเทศ

ร้อยละ ๔๙.๖ ระบุเป็นนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๑๑.๓ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๔.๙ ระบุพอๆ กัน และร้อยละ ๒๔.๒ ไม่มีความเห็น๔. เรื่อง การประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดี

ร้อยละ ๔๙.๖ ระบุนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๙.๘ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๕.๙ ระบุพอๆ กัน และร้อยละ ๒๔.๗ ไม่มีความเห็น

๕. เรื่องความโอบอ้อมอารี

ร้อยละ ๔๘.๒ ระบุนายอภิสิทธิ์

ร้อยละ ๑๓.๑ ระบุนางสาวยิ่งลักษณ์

ร้อยละ ๑๕.๑ พอๆ กัน และร้อยละ ๒๓.๖ ไม่มีความเห็น

...................................

http://www.ryt9.com/s/abcp/1140813

...................................

จากข่าวนี้..

การอาสาเป็นโพลรู้ใจแม้วของเอแบคโพลล์ ..

ที่ขันอาสาลงไปโยนหินถามทาง ลงไปถามหาเรตติ้งของ น้องปูแดงของพี่แม้วแดงก่อนใครเพื่อน..

ยังถึงกับต้องผงะกับผลโพลที่ได้รับกลับมาเพราะไม่คิดว่าน้องปูแดงของพี่แม้วแดง จะแพ้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แบบราบคาบหมดทุกๆเรื่องเกี่ยวกับภาพลักษณ์ผู้นำประเทศ ..

ที่น้องปูแดงของพี่แม้วแดงชนะนั้น ..มีเรื่องเดียว คือ เป็นเศรษฐี มีฐานะร่ำรวย ซึ่ง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่มี เพราะอภิสิทธิ์ เป็นเพียงชนชั้นกลางธรรมดาๆ เป็นนักการเมืองธรรมดาๆ ไม่ได้เป็น นักธุรกิจการเมืองเหมือนกับพวกตระกูลชินวัตร จะได้ร่ำรวยอู้ฟู่ !!!..

ดังนั้น ..การเอาน้องปูแดงมาแห่ประจานเพื่อหวังสานฝันฟาดฟันคะแนนเสียง คนเหนือ คนอีสาน อย่างเป็นกอบเป็นกำนั้น  พรรคเพื่อไทย..ฝันไปเถอะ !!!..

ที่สำคัญ..หากเอาน้องปูแดงของพี่แม้วแดงไปชูหาเสียงในเขตกรุงเทพมหานครฯ ที่ว่ากันว่าจะเป็นสมรภูมิชี้ชะตาผู้แพ้ผู้ชนะแล้วด้วย ยิ่งไปกันใหญ่คนกรุงเทพฯรู้ไส้ในของน้องปูแดงของพี่แม้วแดงจนทะลุปรุโปร่ง เรื่องที่จะเอามาย้อมแมวขายคนกรุงเทพฯนั้น..พรรคเพื่อไทย ฝันไปเถอะ !!!..

นี่คือ ลางหายนะเริ่มต้นก่อนการยุบสภาของพรรคเพื่อไทย ที่ฝันไปไกลๆถึงระดับ ๒๗๐ - ๓๐๐ เก้าอี้นั้น กรุณาลองหันกลับมามองระดับร้อยเก้าอี้เศษๆบ้างก็จะเป็นการดี ตอนนี้มีในกระเป๋า ๑๘๘ เก้าอี้เก่าๆ รักษาเก้าอี้เก่าๆที่มีนี้ให้ได้ก่อนเถอะก่อนจะไปคุยโม้ คุยโวว่าจะได้เพิ่มอีกเป็นร้อยๆเก้าอี้ ..

ที่มีอยู่ทุกวันนี้น่ะ ลองถามใจพวก ส.ส. ในพรรคปัจจุบันแบบเรียงตัวกันซิว่า มีสักกี่คนในจำนวน ส.ส. ปัจจุบันของพรรคเพื่อไทย ที่มั่นใจเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าพวกตนนั้นจะได้รับการเลือกตั้งให้เข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.อีกสมัยในการเลือกตั้งครั้งหน้า ..

ผมว่าหลายๆคน ..ไม่มั่นใจเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ทั้งกระสุน เสบียง ชื่อเสียง มันไม่มีดีเหมือนเดิมแล้ว มันไม่ใช่แห่แหนไปตรงไหนคนก็โบกมือให้ คนก็ปรบมือต้อนรับ เหมือนในอดีตแล้ว ..

ตอนนี้ไปไหนมาไหน พรรคเพื่อไทยเจอแต่คำถาม ???..คำถาม..เกี่ยวกับความจงรักภักดีของทักษิณต่อสถาบันพระมหากษัตรย์ ??..คำถาม..เกี่ยวกับรัฐไทยใหม่ที่คนของทักษิณเอาไปหลอกเป่าหูชาวบ้านก่อนหน้านี้ ??..

แล้วอย่างนี้ ..แม้วยังคิดว่า ..

แม้วจะกลับมาเมืองไทยได้อีก ..จริงๆหรือ ???..

...............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๔  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

...............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
feng_shui วันที่ : 11/05/2011 เวลา : 01.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ไพร่..กินไวน์..อำมาตย์กินเบียร์แล้วคนโอเคทำอะไร..คลิกหาคำตอบด่วน!!!!..เชิญร่วมสนุกกับเกมจับคู่แก้วดังในอดีตกับนักการเมืองปี2011
http://www.oknation.net/blog/buzz/2011/05/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ทักษิณบอกต้องหาคนที่จะมาลงแข่งให้ดี เพราะไม่อยาก'เสียของ' แต่ที'ยิ่งลักษณ์'น้องสาวตัวเองไม่ยักกลัวว่าจะเป็น'ของเสีย' บ้างเลย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

การทำโพล์ในปัจจุบันคืออาชีพหนึ่งครับ สามารถทำให้มันออกมาได้ทุกรูปแบบ อย่าไปเชื่อถือมันนัก การพยายามสร้างกระแสร์ให้พรรคติดอยู่ในความนิยม แม้ความจริงกำลังตกตำ่ก็จำเป็นต้องหน้าด้านทำ ไม่เช่นนั้นตัวเก็งหนีหมด

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Lucifers วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 11.22 น.

กลัวพวกจ่ายหัวละ500บาทมากกว่าอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
themodeler วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

หรือว่าคนไทยส่วนใหญ่กินหญ้า

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 00.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


คุณเขียดขาคำ..

ขอบคุณมากๆ..

สำหรับเนื้อเพลง และ คำแปลครับ..

ผมเองก็พยายามจะหาเพลงเก่าๆไพเราะๆมาให้ฟังกัน ..

ผมคิดว่าอ่านบทความการเมืองแล้วมันเครียดๆ เอาเพลงไพเราะๆมาช่วยกล่อมผู้อ่านบ้างก็น่าจะเป็นการดี ..

หวังว่ามันน่าจะช่วยผ่อนคลายอารมณ์เดือดของใครต่อใครลงไปได้บ้าง..ไม่มากก็น้อยครับ ..

ขอบคุณอีกครั้งครับ !!!


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

พอดีไม่ค่อยสนโพยเท่าไหร่

แต่...เพลงเพราะจัง

อืม...สนเพลงมากกว่า


On a waggon bound for market
there`s a calf with a mournful eye.
High above him there`s a swallow,
winging swiftly through the sky.
How the winds are laughing,
they laugh with all their might.
Laugh and laugh the whole day through,
and half the summer`s night.

Donna, Donna, Donna, Donna; Donna, Donna, Donna, Don.
Donna, Donna, Donna, Donna; Donna, Donna, Donna, Don.

"Stop complaining!“ said the farmer,
Who told you a calf to be ?
Why don`t you have wings to fly with,
like the swallow so proud and free?“ + Chorus
Calves are easily bound and slaughtered,
never knowing the reason why.
But whoever treasures freedom,
like the swallow has learned to fly.คำแปล

บนเกวียนบรรทุกคันหนึ่ง ซึ่งมุ่งหน้าไปยังตลาด
มีลูกวัวนั่งตาเศร้า อยู่ในนั้น
เบื้องบน มีนกนางแอ่น
โผบินไปในฟากฟ้า
ลมก็ยังหัวเราะร่า
ทั้งหมดเปล่งเสียงหัวเราะอย่างสุขใจ
หัวเราะได้ทั้งวัน กับอีกครึ่งคืนหนึ่งในฤดูร้อน
โดน่า โดน่า...
เงียบได้แล้ว...ชาวนาบอก
ใครให้เกิดมาเป็นลูกวัวฮึ?
ทำไมไม่มีปีกบิน
เหมือนเจ้านกนางแอ่นตัวนั้น บินอย่างภูมิใจในอิสระ
เกิดเป็นลูกวัว ก็ต้องโดนจับไปขาย เข้าโรงฆ่าสัตว์
ไม่รู้ด้วยเหตุใด ต้องมารับกรรม
ใครก็อยากแลกกับอิสรภาพ
เหมือนอย่างนกนางแอ่นได้บิน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/05/2011 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Apichai

ตอนนี้..

ก็แค่ได้ข่าวว่าแก๊งค์งูเห่าเนวิน..

กวักมือเรียกเจ๊มิ่งและลูกทีมอยู่ยิกๆ..ฮา

หลังยุบสภา..อาจมีวาจา ..นายครับ มันจบแล้วครับนายอีกครั้ง จนแม้วเลือดกำเดาไหลทะลักไม่หยุด..อีกรอบ..

ก็เป็นไปได้น๊า..ใครจะไปรู้ ???


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Apichai วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajiam

ผมเดาเอาว่า โพลที่ทำช่วงนี้
ผลออกในทางที่เป็นคุณ กับพรรคเพื่อไทย
เหตุผล หลัก อาจจะไม่ใช่ ดึงกระแสประชาชน
แต่ เพื่อ ดึง สส. ในพรรค ไม่ให้ไหล
ไป พรรค อื่น


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"แม้ว"ร่วมเปิดนโยบาย ศก.เพื่อไทย ชูภาษีต่ำ-รายได้สูง หยัน ปชป.เต็มที่ได้แค่ 160 ที่นั่ง
.....................
"มั่นใจเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยจะได้รับชัยชนะ เพราะตอนนี้รัฐบาลก็เริ่มออกอาการชัดเจนแล้วว่าสู้เราไม่ได้ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ก็ยอมรับว่าสู้เพื่อไทยไม่ได้ จะต้องรวมกับพรรคร่วมให้ได้ครึ่งหนึ่ง คิดกันสั้นๆ ว่า ที่นั่ง 160 ที่ ก็ถือว่าเต็มที่แล้วสำหรับประชาธิปัตย์ ดูยังไงเพื่อไทยก็ได้ ส.ส.เกินครึ่ง ถึงตอนนั้นผมจะกลับมารับใช้พี่น้อง ซึ่งคาดว่าคงจะกลับมาได้ปลายปีนี้ การเลือกตั้งครั้งนี้ เราไม่ได้กลัวประชาชนไม่เลือก แต่กลัวการโกงและการข่มขู่โดยใช้อำนาจรัฐ" พ.ต.ท.ทักษิณกล่าว
.............................
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1304513645&grpid=00&catid=&subcatid=
..............................

@@@@@@@

ขำขำข่าว..

โฟนอินรายวัน หนูอยากกลับบ้าน..

ตอนนี้คงเหลือเพียงวงไฮโลล่ะมั้งที่แม้วมันยังไม่โฟนอินเข้าไป คนที่มันจะชนะเลือกตั้งมันไม่กระเสือกกระสนวิ่งรอกโฟนอินสร้างกระแสกันคนลืมมันแบบนี้หรอก ..

หากมันมั่นใจจะชนะถล่มทลายจริงๆน่ะ มันจะมาวิ่งรอกหาเสียงเองทำไมให้เหนื่อย พูดมากทำไมให้เมื่อยปาก เงินก็จ่ายแถมยังต้องมาพูดคำพูดเดิมๆจนปากเปียกปากแฉะ ..

ที่แม้วมันจำต้องเหนื่อยเองน่ะมีอยู่เหตุผลเดียว..

เพราะมันกลัวมันจะแพ้มากกว่า !!!..


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

โพลนี่มีประโยชน์นะ..

ถ้าไม่มีประโยชน์อเมริกาคงไม่เอาผลโพลคะแนนนิยมเป็นตัวชี้วัดผลการทำงานของรัฐบาล หรือแม้แต่ เป็นตัวชี้วัดว่าใครจะได้เป็นรัฐบาลหรอก ..

ทว่า ที่อเมริกามาตรฐานการทำโพลนั้นมันแทบจะ ๑๐๐ เปอร์เซนต์เต็มที่สำรวจตรวจสอบจากความเห็นของประชาชนจริงๆ และ การตั้งโจทย์คำถามก็สนองตอบผลประโยชน์ของประชาชน และ สะท้อนความเห็นของประชาชนได้จริงๆ ..

ในทางกลับกัน โพลต่างๆในประเทศไทย มันมีการเลือกข้างปะปนอยู่ของคนทำโพล หากคนทำโพลเลือกทำโพลด้วยความเป็นกลาง ไม่ตั้งคำถาม หรือ การถามคำถามด้วยคำถามชี้นำ หรือ เมคตัวเลขขึ้นมาลอยๆ ผลโพลนั้นๆก็น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ..

คะแนนนิยมของรัฐบาล คะแนนนิยมของผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้นำประเทศ คะแนนนิยมของพรรคการเมืองแต่ละพรรค ก็ต้องอาศัยผลโพลนี่แหละเป็นตัวชี้วัด..

พวกขี้โกงอย่างพรรคการเมืองของทักษิณ ก็เลยเริ่มต้นโหมดเลือกตั้งของพวกตนด้วยการ คุยโวว่าคะแนนนิยมมากล้นถล่มทลายและจะได้ เก้าอี้ ส.ส. เกินครึ่งสภาไง ?..

หากเราตามดูผลสำรวจของผลโพลในแต่ละสำนักมาเรื่อยๆ เราจะพบว่าช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ มีการสวิงตัวเลขคะแนนนิยมจากพรรคประชาธิปัตย์ไปหาพรรคเพื่อไทยแบบหน้ามือเป็นหลังฝ่าเท้าในผลสำรวจของโพลบางสำนักเพียงชั่วเวลาไม่กี่วัน จากนั้นฝ่ายทักษิณก็เอามาเล่นตีกระแสให้เป็นข่าว คุยโวถล่มฝ่ายตรงข้ามทันที ซึ่งมันชัดเจนว่ามันมีความไม่ชอบมาพากลหลายอย่างเพราะมันไม่มีเหตุมีผลรองรับ จู่ๆพรรคเพื่อไทยก็บอกว่ามีคะแนนนิยมดีขึ้นมา ทั้งผลงานที่ผ่านมาในฐานะฝ่ายค้านทำผลงานได้ย่ำแย่มาตลอด แถมยังมีจุดบอดในเรื่องของการให้การสนับสนุนพวกไพร่แดงเผาเมืองด้วย ยิ่งเป็นไปได้ยากที่พรรคเพื่อไทยจะฟื้นคืนสู่กระแสได้ชนิดเพียงชั่วข้ามคืน ..

โดยเฉพาะช่วงหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้นชัดเจนที่สุด ตัวเลขคะแนนนิยมของพรรคฝ่ายค้าน ที่อภิปรายไร้น้ำหนักมาตลอด ระหว่างการอภิปรายมีการทำโพลออกมารัฐบาลก็ได้คะแนนนิยมความน่าเชื่อถือในข้อมูลหลักฐานมากกว่าฝ่ายค้านมาตลอด แต่พอโพลปิดท้ายการอภิปรายออกมาฝ่ายค้านกลับได้คะแนนนิยมมากกว่าฝ่ายรัฐบาล โดยไร้เหตุผลอ้างอิง มีเพียงตัวเลขที่เป็นเปอร์เซนต์ยกขึ้นมาอวดอ้างกันลอยๆ ซึ่งมันค้านความรู้สึกของคนที่เขาติดตามข่าวกัน..

ดังนั้น สำนักโพลต่างๆ หากไม่มีความเป็นกลาง ไม่ยืนอยู่บนรากฐานของการทำเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน แต่แอบไปเอาใจเข้าข้าง หรือ แอบไปเลือกข้าง ผลสำรวจและการคอมเมนต์ของคนทำโพล ตลอดจนเสียงสะท้อนของประชาชนผู้เสพข่าว เสพผลโพล ก็จะประจานผู้ทำโพลเอง..

ส่วนกรณีสมชายได้เป็นนายกฯ ไม่ได้เกี่ยวกับผลโพลนะครับ อย่าไปสับสน สมชายได้เป็นนายกฯ เพราะการโหวตเลือกในสภาผู้แทนเหมือนอย่างอภิสิทธิ์ ..

ไม่ได้มาจากการแข่งขันชิงตำแหน่งกันในสนามเลือกตั้งเหมือนช่วงสมัย สมัคร จากพลังประชาชน กับ อภิสิทธิ์ จากประชาธิปัตย์ หรือ ในสมัย อภิสิทธิ์ จาก ประชาธิปัตย์ กับ ยิ่งลักษณ์ จากพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ ที่ผลโพลจะเข้ามาส่วนช่วยในการชี้วัดคะแนนนิยมของแต่ละฝ่าย..

ดังนั้น โพลชี้วัด คะแนนนิยมของผู้ชิงตำแหน่งผู้นำประเทศของแต่ละสำนักหากยืนอยู่บนพื้นฐานของผลประโยชน์ส่วนรวม ไม่อิงแอบฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความเป็นมาตรฐานในระดับสากล ผลโพลในแต่ละครั้งก็เป็นเรื่องที่สมควรต่อการรับฟัง ไม่ใช่เรื่องไร้สาระไปเสียทั้งหมด ..

ต่างกันกับพวกโพลออนไลน์ทั้งหลายที่ไม่สามารถนำไปประเมินเป็นกระแสของผู้คนส่วนใหญ่ที่มีสิทธิ์มีเสียงในการเลือกตั้งได้ เพราะกลุ่มตัวอย่างไม่ได้ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติก่อนการตอบโจทย์ หรือก่อนการโหวต..

ดังนั้น โพลออนไลน์ที่บอกว่าแป๊ะลิ้มถูกโหวตให้เป็นนายกฯก็ดี หรือ ที่บอกว่าโหวตโนคนสนับสนุนมากกว่าพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ก็ดี ..

มันเป็นเรื่องที่ชี้นำกันเข้าไปโหวตได้ มันไม่ได้มาตรฐานเพียงพอต่อการนำมาประเมินหาผลลัพธ์ของกระแสความคิดเห็นของประชาชนที่มีสิทธิ์มีเสียงเลือกตั้งทั่วประเทศได้..

โพลออนไลน์บางแห่งจึงมีไว้สำหรับให้พวกม็อบกู้ส้วมเข้าไปสร้างกระแสหลอกสังคม สร้างความหวังลมๆแล้งๆหลอกพวกเดียวกันเองไปวันๆ ..

ตามประสาพวกหาสาระชีวิตไม่เจอ !!!..


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Augustman วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ น่าจะมีใครทำโพลระหว่างสนธิ กับ อภิสิทธิ์...ใครควรเป็นนายกคนต่อไป...แหะ ๆ

☺ สนธิชนะขาดเรื่องกักขฬะ-หยาบคาย...วลีเด็ด "ไอ้เซ็สสะแม่"...พูดได้ไม่อายเด็ก


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
tengpong วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ยังไงไอ้แม้วก็ไม่ได้กลับมาเหยียบแผ่นดินนี้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

จากสถิติ สส.เก่าจะสอบตกประมาณ 30 %

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

อืม..พูดถึงโพลล์โหลยโท่ย..ก็น่าจะเป็นเพราะทั้งสีแดงเผาเมือง เผาศาลากลาง สีมัฆวาน ไม่รู้จะเอาอะไรมาชนะอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กันแล้ว ก็เลยทำโพลล์กันขึ้นมาเอง..

สีแดงเผาเมืองบอก จะชนะได้ สส.300
สีมัฆวานว่าอาแป๊ะจะชนะ ..เอ๊ย..มีคนอยากได้เป็นนายก..

สิ่งที่จะจริงในไม่อีกกี่วันข้างหน้า..คนล่ะเรื่อง กับสิ่งที่สีปลอบใจตัวเองกันไปแบบนี้..เง้อ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ระพิน วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ถ้าเชื่อ โพล คงไม่มีสมชายเป็นนายกฯ มันอยู่ที่ คนของใคร และไอ้ใครคนนั้น แหละ ที่ทำให้ทั้งเจ็บทั้งแสบกันจนทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ทรายในตม วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 19.42 น.

เหนือกว่าปูคืออภิสิทธิ์ แต่ที่เหนืออภิสิทธิ์คือแป๊ะลิ้มไง ไม่เห็นพูดถึงโพลล์นี้มั่งเลย...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
NiiiiZ วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ปูสมองมีรึป่าว ผมยังไม่ค่อยแน่ใจเลย ขนาดเพื่อไทยว่ามีคนเก่งคนดีแล้ว ยังคิดเองไม่เป็นต้องให้ทักษิณคิด แล้วจะเอาอะไรกะปู

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 04/05/2011 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ปูแดง โหลยโท่ย ไม่กล้าเสนอเป็นนายกหลอก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]