• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1748784
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษภาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6401 , 18:00:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

.. ขอบคุณภาพจาก มติชน เนชั่น และ ผู้จัดการ ..

....................................

น้องปูแดง ส่อแววฝันค้าง !!! หลังพี่แม้วแดง..ทำของดีไหลออก ทำของเน่าไหลเข้า..และ  พลพรรคไพร่แดงทั้งผอง.. ต่างแข่งขันกัน ..เจริญลง เจริญลง !!!..

 

 

ห่างหายไปหลายวันครับ..

ไปสาละวนอยู่กับการจัดงานศพแม่ยายมา..

กว่าจะจบงานจบการก็ใช้เวลาล่วงเลยผ่านมาเป็นสัปดาห์กว่าๆ..

สัปดาห์กว่าๆที่เหตุการณ์ต่างๆในบ้านเมืองเราเกิดเรื่องฮือฮาทางการเมืองขึ้นมาพอสมควร ..

ซึ่งจะว่าไปแล้วเหตุการณ์ฮือฮาต่างๆที่เกิดขึ้นมาตลอดช่วงสัปดาห์กว่าๆที่ผ่านมานั้น มันไม่ได้เหนือความคาดหมายของใครแต่ประการใด ไม่ว่าจะเรื่อง ตู่ จตุพร นอนคุก ไม่ว่าจะเรื่องคดีลอบสังหารนักการเมือง หรือ เรื่องนักการเมืองย้ายขั้วย้ายพรรค ..

กรณีปากพาซวยของ ตู่ จตุพร ก็ดี หรือ กรณีโดนยิงถล่มของ ประชา ประสพดี ก็ดี หรือ กรณี เลือดไหลทะลักของ ส.ส. พรรคเพื่อไทย ก็ดี สิ่งเหล่านี้ เหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้ ล้วนนำมาซึ่งความสูญเสียของทางฝ่ายพรรคเพื่อไทยทั้งนั้น ..

มันบ่งชี้ให้เห็นได้ชัดเจนว่า พรรคเพื่อไทยที่ ทักษิณ ชินวัตร โม้จนขี้ฟันกระเด็นในเรื่องของการจะกวาดที่นั่งในสภาอย่างถล่มทลายนั้น ..มันเป็นเรื่องไร้สาระมากกว่าจะได้กลายเป็นเรื่องจริง !!..

ระบอบทักษิณวันนี้ไม่ได้ยิ่งใหญ่เหมือนในอดีต ไม่ได้ยิ่งใหญ่จนใครๆต้องเกรงขาม แถมยังมีปัญหาสารพันประเดประดังเข้ามาไม่หยุด คนอยากหนีมีมากกว่าอยากอยู่ พวกที่อยู่ก็จำใจอยู่เพราะตัวเองนั้นไม่ได้มีกระแสดีเด่นอะไรในพื้นที่ แถมยังไม่มีทุนรอนพอที่จะออกไปยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง หากไม่มีกระแสทักษิณหนุนก็ไม่รู้จะไปเอาคะแนนเสียงมาจากไหน ???..

พรรคเพื่อไทยวันนี้จึงเป็นพรรคการเมืองที่พึ่งพาและผูกติดอยู่กับตระกูลชินวัตรมากจนเกินไป บ่อยครั้งเอาตามแผนการตลาดแบบโง่ๆของทักษิณมากจนเกินไป จนไม่พยายามมองภาพรวมของทักษิณทั้งภาพในช่วงที่ผ่านมาว่า ชื่อเสียงทักษิณทุกวันนี้นั้นมันตกต่ำไปมากแล้ว แม้แต่พวกไพร่แดงบางกลุ่มบางพวกมันยังเอียนและปฏิเสธกันเลย ..

คนที่หนีออกจากพรรคเพื่อไทยในตอนนี้จึงเป็นกลุ่ม ส.ส.ที่คิดถูก และ ปรับเปลี่ยนตัวเองได้เร็ว แสดงว่ามีการทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ไม่มีลักษณะของพวกหูเบาเหมือนพวกบ่าวรับใช้เฝ้าคอยเอาใจนายใหญ่อย่างกลุ่มพวก ส.ส. ลิ่วล้อแม้วอื่นๆ ที่ยังหลงเหลือและหลงเชื่อแม้วอยู่ในพรรค..

กรณีที่ พี่แม้วแดง พยายามจะดึงดันนำเสนอ น้องปูแดง ให้ขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไปให้ได้นั้น มันเป็นเรื่องเพ้อเจ้อเพ้อฝันชัดเจน ..

ทว่า พวกลิ่วล้อแม้วทั้งหลายภายในพรรค นอกจากจะไม่กล้าคัดค้านอะไรแล้ว ยังยุส่งให้น้องปูแดงของพี่แม้วแดงไปตายคาเขียงพรรคประชาธิปัตย์อีก..

แค่คำถามถึงความชัดเจนของสามีของน้องปูแดง น้องปูแดงก็ใบ้รับประทาน คำถามนั้นก็ไม่ได้ถามเรื่องที่ว่า น้องปูแดง ที่เป็นนางสาวมีสามี หรือไม่มีสามี ..

ทว่า มันเป็นคำถามถึงความชัดเจนในสถานะของสามีของน้องปูแดง ที่ส่อเค้าว่าจะกลายเป็นปมประเด็นปัญหาในอนาคตในเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนขึ้นมาได้ ..

หากว่า น้องปูแดงของพี่แม้วแดง จับผลัดจับผลู..

ได้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยขึ้นมาจริงๆ !!!..

........................................

หลุดจากประเด็นไร้สาระ..

เรื่องสถานะ และ ความชัดเจนของสามีของน้องปูแดงเอาไว้ก่อน ..

เรามาว่ากันถึงเรื่องความจริงวันนี้ของฐานเสียงในอีสานของพรรคเพื่อไทยที่ตอนนี้แตกกันกระจัดกระจายดูท่าจะมันเข้าไส้มากกว่า เหตุก็เพราะว่าความวุ่นวายของความแตกแยกแตกสามัคคีของคนเสื้อแดงในพื้นที่ในตอนนี้นั้น มันเกิดจากการแทรกแซงอำนาจในพรรคของทักษิณคนเดียวจริงๆ..

ส.ส. ที่เลือกเดินหนีออกจากทักษิณไปในช่วงนี้ โดยเฉพาะพวกที่หนีไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทยนั้น ส่วนใหญ่ลงไปทำการบ้าน ลงไปทำการสำรวจฐานเสียงของพวกตนไว้หมดแล้ว เรื่องที่จะหนีออกไปเฉยๆเพื่อหวังไปตายดาบหน้านั้นเป็นไม่มี พวกนี้มั่นใจเต็มที่แล้วว่าจะได้กลับเข้าสภามาใหม่อย่างแน่นอน หากกระแสทักษิณดีจริงๆคนพวกนี้ไม่กล้าหนีแน่ๆ..

คนพวกนี้รู้ทิศทางลมดี รู้วิถีกระสุน รู้จำนวนเม็ดกระสุนของตนเป็นอย่างดี และ รู้ดีด้วยว่าตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น กระแสทักษิณอ่อนกำลังลงจนยากที่จะกลับมายิ่งใหญ่เหมือนเดิมได้อีกต่อไปแล้ว ทุกวันนี้พรรคเพื่อไทยก็ยังไม่ลงตัวในเรื่องของบัญชีรายชื่อ และ ส.ส.แบบแบ่งเขต ยังมีการปรับเปลี่ยนกันอยู่ตลอดเวลา เหตุเพราะว่าฐานเสียงในพื้นที่นั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก ..

แผนการตลาดแบบเดิมๆอย่างที่ ทักษิณ ชินวัตร เคยใช้มาจนทำให้เขาประสบชัยชนะในการเลือกตั้งถึง ๓ ครั้งซ้อนนั้น มาครั้งนี้มันกลายเป็นเรื่องยากแสนยากไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องที่บอกว่าจะโกยที่นั่งถล่มทลายนั้นให้ลืมไปได้เลย ..

สิ่งที่ทักษิณ ชินวัตร และ ลิ่วล้อนอมินีกลุ่มคนรักแม้วควรจะคิดไว้แต่เนิ่นๆ..

นั้นก็คือ เรื่องของรักษาเก้าอี้เก่าที่มีอยู่ไม่ให้สูญหายไปหาฝ่ายตรงข้ามมากกว่า !!! ..

เท่าที่เราเห็นๆกันอยู่ตอนนี้ เราจะพบว่ามี ส.ส.ดาวฤกษ์ทั้งหลายของพรรคเพื่อไทยหนีไปซบตักพรรคภูมิใจไทยของ เนวิน ชิดชอบ ค่อนข้างจะมาก โดยทางพรรคภูมิใจไทยนั้นนอกจากจะมี อดีต ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยไหลเข้าไปร่วมแล้ว ยังมี ส.ส.ดาวฤกษ์จากพรรคอื่นตามเข้าไปสมทบอีกมากมาย โอกาสที่พรรคภูมิใจไทยจะแบ่งเก้าอี้ ส.ส. จากพรรคเพื่อไทยมาเป็นกอบเป็นกำ มีความเป็นไปได้สูงทั้งในส่วนของภาคอีสาน ภาคกลาง และ ภาคเหนือ ..

โดยเฉพาะในภาคอีสานนั้นพรรคภูมิใจไทย ไม่ได้เป็นรองพรรคเพื่อไทยมากมายอย่างที่ใครๆเชื่อกัน หลายพื้นที่นั้นพรรคภูมิใจไทยนอนมาเสียด้วยซ้ำ ในขณะที่พรรคเพื่อไทยยังลูกผีลูกคนในหลายๆพื้นที่เก่าๆของตน ..

ในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้จึงมั่นใจได้เลยว่าพรรคเพื่อไทยในอีสานจะเสียพื้นที่ฐานเสียงให้กับพรรคภูมิใจไทย รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคการเมืองอื่นๆไปค่อนข้างมาก ..

ชนิดที่แม้วเองก็คาดไม่ถึงเลยด้วยซ้ำไป !!!..

โอกาสฝันค้างของน้องปูแดงจึงส่อแววว่าจะเปิดกว้างมากกว่า..

โอกาสที่น้องปูแดงจะสมหวัง และ ฝันดี..ถึงเก้าอี้นายกฯ !!!

.......................................

หากพรรคเพื่อไทย..

พ่ายแพ้การเลือกตั้งในครั้งนี้ ..

ความพ่ายแพ้ของพรรคเพื่อไทยที่จะเกิดขึ้นนี้ มันไม่ได้เกิดจากความเสื่อมศรัทธาที่ประชาชนรากหญ้ามีต่อทักษิณ และ ตระกูลชินวัตร เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ..

แต่เกิดจากความแตกแยกกัดกันเอง และ ขัดผลประโยชน์กันเองของพลพรรครักแม้วล้วนๆ ปัญหาในพื้นที่ของระบอบทักษิณที่สำคัญๆในตอนนี้ก็คือ ฐานเสียงแตกสามัคคี ฐานเสียงปันใจไปหาฝ่ายตรงข้าม และ ฐานเสียงเบื่อหน่ายการเมืองอย่างรุนแรง ..

ฐานเสียงแตกสามัคคี เรื่องนี้มันเป็นมานานเป็นปีสองปีแล้วตอนนี้ทางพรรคเพื่อไทยก็แก้ปัญหานี้ไม่ตก โดยเฉพาะเรื่องของหัวคะแนน ส.ส.ในพื้นที่ กับ พวกแกนนำท้องถิ่นของพวกไพร่แดง ที่ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมรับซึ่งกันและกัน เพราะผลประโยชน์ทางการเมืองท้องถิ่นมันขัดกันจนแตกแยกความคิดกันไปคนละทิศละทาง ..

ฐานเสียงปันใจไปหาฝ่ายตรงข้าม ฐานเสียงกลุ่มนี้ก็เกิดจากกลุ่มแรก เมื่อไม่ได้รับผลประโยชน์ หรือ ทางพรรคเพื่อไทยแบ่งปันผลประโยชน์ไม่ลงตัว ฐานเสียงก็เกิดการเคลื่อนตัวตาม เกิดการย้ายขั้วในพื้นที่ และ เกิดการต่อต้านกระแสพวกเสื้อแดงในพื้นที่ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นมานานปีสองปีมาแล้ว..

ฐานเสียงเบื่อหน่ายการเมือง คนกลุ่มนี้ก็คือกลุ่มคนที่สนับสนุนทักษิณมาก่อน แต่เป็นกลุ่มที่ไม่สนับสนุนพฤติกรรมเผาบ้านเผาเมืองของพวกเสื้อแดง และ ไม่ยอมรับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เบื่อหน่ายกับการเลือกตั้ง ไม่รู้จะเลือกใคร กลุ่มนี้คาดว่าจะนอนหลับทับสิทธิ์ค่อนข้างจะชัวร์ กลับไปสู่พฤติกรรมแบบเดิมๆประเภทว่ารับตังค์มันทุกพรรคแต่ไม่ไปเลือกใคร ..

หากกลุ่มนี้จะไปเลือกใครก็คงไม่เลือกทั้ง..

พรรคประชาธิปัตย์ และ พรรคเพื่อไทย อย่างแน่นอน !!!..

..................................

สุดท้ายนี้ ..

หากเราสังเกตดีๆเราจะพบว่ามันมีอะไรซ่อนอยู่..

ในภาพลวงตาที่ทางพรรคเพื่อไทยพยายามนำเสนอสู่สังคมอีกเยอะที่เรายังไม่รู้ ..

ภาพต่างๆเหล่านั้นมันกำลังค่อยๆจะปรากฎออกมาให้เราได้เห็นชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆผ่านความขัดแย้งทางความคิดของคนในพรรคเพื่อไทย ที่มีออกมาสู่สาธารณชนไม่เว้นแต่ละวัน แม้ในขณะนี้ก็ยังไม่หยุดขัดแย้งกัน มีการออกข่าวลวงสังคมไปมาเพื่อประคับประคองสถานการณ์ไปวันๆแค่นั้นเอง..

ความจริงวันนี้ รากหญ้า รากเน่า คนเสื้อแดงเก่าก่อน ที่เคยเทใจให้ทักษิณ ชินวัตร และ พรรคการเมืองของทักษิณแบบนอนมาแต่ไหนแต่ไรไม่เคยเปลี่ยนใจมาวันนี้เปลี่ยนแปลงไปเยอะ และ เยอะมากๆด้วย ..

ทว่า พวกลิ่วล้อทักษิณ สื่อมวลชนทักษิณ และ ตัวทักษิณเอง ยังพยายามจะโม้สร้างกระแสให้กับฝ่ายตนไม่หยุดเพราะทักษิณและลิ่วล้อนั้น คุ้นชินกับการได้มาซึ่งอำนาจด้วยการสร้างกระแสหลอก และ อวดอ้างนโยบายขายฝัน แบบให้มากกว่าจนเคยชิน และ คิดว่าคนไทยส่วนใหญ่นั้น นิยมพรรคการเมืองที่มีนโยบายแบบนี้ ทั้งๆที่คนไทยกับการเมืองไทยนั้น มีการเปลี่ยนแปลงไปมาตลอด ไม่มีอะไรแน่นอนมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว..

ความจริงวันนี้ ก่อนที่ทักษิณ ชินวัตร จะไปโม้เรื่องเก้าอี้ ๒๗๐ เก้าอี้ ที่ทักษิณคาดว่าจะได้รับจนสามารถตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้นั้น ทักษิณ ชินวัตร ควรจะเหลือบตามองดูตัวเลขของพรรคฝ่ายค้านพรรคเดียว ที่เก้าอี้ในสภาเหลือเพียงร้อยเศษๆดูบ้าง จะได้ทำใจไว้ได้แต่เนิ่นๆ เวลาพ่ายแพ้การเลือกตั้งแบบย่อยยับกลับมาจะได้ไม่ต้องไปตีโพยตีพาย และ เป่าหูพวกไพร่แดงให้มาทำลายชาติบ้านเมืองด้วยการเผาอีก ..

ตอนนี้หากจะไปเป่าหูพวกไพร่แดงให้ออกมาช่วยเผาบ้านเผาเมืองเหมือนช่วงปีกลายที่ผ่านมานั้น มันคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆอีกต่อไปแล้ว เพราะแนวร่วมในส่วนนี้ หากไม่ติดคุกอยู่ในขณะนี้ ก็หนีกระจัดกระจายกันไปคนทิศละทาง และ ขัดแย้งทางความคิดกัน ขัดแย้งทางผลประโยชน์กันค่อนข้างจะรุนแรงจนยากที่จะหันมาประสานรอยร้าวกันได้ ซึ่งเราจะเห็นภาพความขัดแย้งต่างๆได้ชัดเจนในแทบทุกพื้นที่ของเขตเลือกตั้งทางภาคอีสาน..

โดยเฉพาะกลุ่มคนเสื้อแดง ที่เป็นมวลชนไพร่แดงนักประท้วงทั้งหลายที่ในหลายๆพื้นที่ขัดใจกับตัวเลือกผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยเป็นอย่างมาก เพราะไม่ใช่คนที่ตนนั้นชื่นชอบ และ ไม่ใช่คนที่พวกตนนั้นให้การยอมรับ ..

คนเสื้อแดงในพื้นที่มองว่าพวก ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของพรรคในการลงสมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้นั้น ควรต้องเคยมีส่วนร่วมกับมวลชนไพร่แดงในการออกไปประท้วงรัฐบาลเมื่อปีกลาย เหตุที่กลุ่มคนเสื้อแดงคิดเช่นนี้ ก็เพราะว่าคนเสื้อแดงมั่นใจตัวเองผิดไปว่าที่พรรคเพื่อไทย หรือ ระบอบทักษิณมีวันนี้ได้นั้นก็เพราะคนเสื้อแดงให้การสนับสนุนมาโดยตลอด หากไม่มีคนเสื้อแดงระบอบทักษิณก็อยู่ไม่ได้ ..

นักการเมืองเก่าๆของพรรคเพื่อไทยในท้องที่ที่ไม่ใช่แกนนำคนเสื้อแดงคนพวกนี้มักจะทำฐานเสียงของตนเองไว้ในระดับหนึ่งได้แล้วเพราะเป็นบุคคลมีชื่อเสียงและอยู่เป็น ส.ส.ในพื้นที่มาก่อน..

ต่างกันกับพวกแกนนำท้องถิ่นของพวกเสื้อแดง หรือ นักการเมืองท้องถิ่นที่เป็นหัวขบวนของพวกเสื้อแดงในพื้นที่ที่มีฐานเสียงไม่แน่นอน เพิ่งจะมามีอำนาจ มีฐานเสียงเป็นของตัวเองก็ตอนที่กระแสพวกเสื้อแดงบูมขึ้นมานั่นแหละ ..

ตอนนี้นักการเมืองในพื้นที่ของพรรคเพื่อไทยที่เป็นคนของสองกลุ่มสองพวกนี้ ต่างฝ่ายต่างดึงฐานเสียงกันเองไปมา ต่างฝ่ายต่างขัดแย้งกันจนฝุ่นตลบ มันไม่มีความเป็นเอกภาพเหมือนอย่างการเลือกตั้งในครั้งก่อนๆที่ผ่านมาเลย ..

มิหนำซ้ำนโยบายหลอกรับประทานทั้งหลายที่ทักษิณพยายามจะใช้วิธีการตลาดแบบเกทับคู่ต่อสู้นั้น มันก็ใช้ไม่ได้ผล ส่วนใหญ่นโยบายพวกนี้ทักษิณคิดขึ้นมาเพื่อหวังหลอกเอาคะแนนเสียงของคนอีสานและคนเหนือเท่านั้น มันไปโฆษณาขายคนทั้งประเทศให้ซื้อพร้อมๆกันไม่ได้..

บางนโยบายมันเลยเป็นการเรื่องของความเกินเลย เรื่องโอเว่อร์ ที่หลอกกันเห็นๆ..

ทั้งค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ ทั้งเงินเดือนปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ ,ทั้งบัตรเครดิตเกษตรกร ..

ชาวบ้านร้านรวงทั่วไปล้วนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ..

มันเป็นไปได้ยาก มันเป็นไปไม่ได้ ..

และ มันรับไม่ได้ !!!..

.................................

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๑๕  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ชบาตานี วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ฟ้ามีตาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ช.ชัยพล วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaipon

ก็ได้แถบอีสานนะ ขนเงินสักกี่โบกี้รถไฟก็ซื้อคนใต้ไม่ได้หรอก นอกจาก คนนอกคอกอย่างจตุพร และอีกหลายคนๆนั้นเค้าไม่ให้กลับใต้แล้ว บ้านเองอยู่ไม่ได้แล้วจะทำไงดีละ สงสัยต้องเรียนต่อต่างประเทศอีกมั้ง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
มุสิกะตะวัน วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mataharee

นึกว่าปูแดง สารเอนไซน์เร่งโต

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ผมคิดว่าน่าจะไม่ผิดไปจากที่คุณวินวิเคราะห์ไว้

ลองดูข่าวนี้ประกอบ...

โฆษกภูมิใจไทยโชว์ 25 ชื่ออดีต ส.ส.หลายพรรคย้ายซบ รอระเบียบ กกต.ก่อนติดป้าย โอ่จ่อเปิดตัวหนุ่มหล่อสาวสวยสู้เลือกใหม่ประชาธิปัตย์ โวได้ ส.ส.ไม่เกิน 200 แนะผู้สมัครเข้มกฎ กกต. ห้ามดึงสถาบันหาเสียง พร้อมสั่งนำป้ายโฆษณาลงแล้ว โต้อธิบดีสรรพากร ยันลดภาษีไม่กระทบรัฐเก็บรายได้ ขู่อยู่นิ่งๆ ปัด 2 อดีต ส.ส.สมุทรปราการเกี่ยวยิง “ประชา”

วันนี้ (12 พ.ค.) ที่พรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร โฆษกพรรคภูมิใจไทย แถลงข่าวว่า ขณะนี้มีสมาชิกพรรคการเมืองอื่นมาสมัครร่วมงานการเมืองกับพรรคภูมิใจไทยแล้ว 17 คนและกำลังมาเพิ่มวันนี้ (12 พ.ค.) ประมาณ 8 คน รวมทั้งหมด 25 คน ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่พรรคไม่ประกาศว่ามี ส.ส.ในระบบเขตเท่าไหร่บ้าง ไม่ใช่ว่าพรรคไม่พร้อม ส่วนการติดป้ายหาเสียง พรรคจะดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ เพราะต้องรอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกระเบียบให้ชัดเจนก่อน อย่างไรก็ตาม พรรคจะส่งผู้สมัครไม่มากไปกว่า 190 คน เพราะถือว่าเกินกึ่งหนึ่งของระบบเขต ซึ่งยังไม่รวมกับบัญชีรายชื่อ ส่วนสาเหตุที่ส่งผู้สมัครในจำนวนเท่านี้ เพราะพรรคได้ยึดหลักวิทยาศาสตร์และโพล จึงมั่นใจว่าพื้นที่ที่จะส่งลงสมัครพรรคมีโอกาสได้สูง ขณะที่ในเร็วๆ นี้จะมีการเปิดตัวผู้สมัครเลือดใหม่ที่มีความรู้ดี หน้าตาสวย หล่อ อายุประมาณ 26-27 ปี เชื่อว่าจะสู้เลือดใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ได้

นายศุภชัยกล่าวว่า นอกจากนี้พรรคได้สำรวจและมั่นใจว่า 2 พรรคใหญ่ที่บอกว่าได้ ส.ส.มากนั้นจะได้ ส.ส.ไม่เกิน 200 คน นอกจากนี้ สิ่งที่พรรคได้แจ้งให้ว่าที่ผู้สมัครทุกคนว่า คือ ต้องปฏิบัติตามกฎกกต.อย่างเคร่งครัด ส่วนประเด็นเรื่องที่ กกต.ห้ามเอาสถาบันมาเกี่ยวข้องกับการหาเสียง พรรคได้กำชับพร้อมทำเป็นคู่มือแจกให้กับว่าที่ผู้สมัครทั้งในระบบเขตและสัดส่วน โดยอย่านำประเด็นดังกล่าวเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้เป็นปัญหา อย่างไรก็ดี รมต.ในส่วนของพรรคที่ขึ้นป้ายปกป้องสถาบันในแต่ละพื้นที่ เช่น นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคและ รมว.มหาดไทยได้สั่งให้นำป้ายดังกล่าวเอาลงแล้ว และยืนยันพร้อมจะปฏิบัติตามที่ กกต.กำหนด

นายศุภชัยกล่าวว่า อยากให้ประชาชนหันมาเลือกพรรคขนาดกลาง พรรคเล็ก เพื่อลดความขัดแย้งและอำนาจการต่อรอง เพราะเชื่อว่าหากพรรคใหญ่กลับเข้ามาปัญหาความขัดแย้งต่างๆ ยังจะมีเหมือนเดิม

นายศุภชัยยังกล่าวถึงกรณีที่นายสาธิต รังคสิริ อธิบดีกรมสรรพากร ได้ให้ความเห็นถึงนโยบายพรรคภูมิใจไทย เกี่ยวการลดภาษี 2% เหลือ 5% มีผลกระทบต่อการจัดเก็บรายได้รัฐ 1.5 แสนล้านบาท เกือบประมาณครึ่งหนึ่งของงบลงทุน 4 แสนล้านบาทว่า ยืนยันว่านโยบายดังกล่าวไม่กระทบต่อการจัดเก็บรายได้ของรัฐ และเป็นประโยชน์ให้กับประชาชนทุกคนในแผ่นดิน

“ต่อปีรัฐจัดเก็บรายได้ถึง 2 ล้านล้านบาท หากหาย 1.5 แสนล้านบาท ก็ไม่เป็นผลกระทบ เพราะผลผลิตมวลรวมของประเทศ (จีดีพี) มีหลายอย่าง ทั้งส่งออก นำเข้า ลงทุน และเรื่องการบริโภค ดังนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีต่อประชาชน ฉะนั้น อย่าคิดถึงแต่เรื่องของตัวเอง และยืนยันว่าหากได้มาเป็นรัฐบาลจะผลักดันนโยบายดังกล่าวแน่นอน ท่านเป็นข้าราชการประจำอย่ามาแสดงความเห็นขณะที่พรรคการเมืองกำลังหาเสียง ถ้าเรามาท่านทำไม่ได้มีปัญหา อยู่นิ่งเฉยจะดีกว่า” นายศุภชัยกล่าว

โฆษกพรรคภูมิใจไทย ยังให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการพาดพิง นายนที สุทินเผือก และนายจิรพันธ์ ลิ้มสกุลศิริรัตน์ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบยิงนายประชา ประสพดี ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่าไม่เกี่ยวกับทั้ง 2 คนที่ย้ายมาพรรคเรา เพราะเป็นผู้สมัครคนละเขต แต่พรรคก็มีการส่งผู้สมัครเขตเดียวกับนายประชา ส่วนที่ให้เจ้าหน้าที่ออกมาระบุว่าเป็นฝีมือฝ่ายตรงข้ามนั้น ก็อยากให้ออกมาให้ข้อมูลที่ชัดเจน ยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับคนในพรรค เพราะคนของพรรคมีศีลธรรม และพรรคไม่เคยมีความขัดแย้งกับนายประชา เพราะนายประชา มีความขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่นและเสื้อแดงอยู่แล้ว แต่ทั้งนี้น่าจะสอบถามความจริงกับนายประชา ได้เพราะน่าจะเป็นคนที่รู้ดี

นายศุภชัยกล่าวว่า ฝากเตือนเมื่อมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งแล้ว ขอให้งดแสดงความเห็นที่ส่งผลกระทบกับพรรคอื่น โดยเฉพาะความเห็นของ กก.บห.ถ้าไม่รู้ข้อมูลจริงอย่าพูด อย่าใส่ร้าย เพราะจะถูกยุบพรรคได้ ตนคิดว่าสถานการณ์การหาเสียงคงไม่น่าเป็นห่วง เพราะมี 375 เขต คงไม่มีการลอบสังหารกันทุกเขต แต่บางพื้นที่อาจมีความรุนแรง โดยเฉพาะสมุทรปราการก็เป็นพื้นที่ที่มีความรุนแรงตลอดทั้งระดับชาติ ระดับท้องถิ่น แต่พื้นที่อื่นก็ไม่น่าจะเกิดขึ้น

ทั้งนี้ โฆษกพรรคภูมิใจไทยได้นำรายชื่ออดีต ส.ส.ที่มีการย้ายมาสังกัดพรรคภูมิใจไทยอย่างเป็นทางการแล้วจำนวน 25 คน ได้แก่ นายณัชพล ตันเจริญ อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคเพื่อแผ่นดิน นายปุระพัฒน์ วิเศษจินดาวัฒนา อดีต ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อแผ่นดิน นายมานพ ปัตนวงศ์ อดีต ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อแผ่นดิน นางวรศุลี สุวรรณปริสุทธิ์ อดีต ส.ส.มุกดาหาร พรรครวมชาติพัฒนา นายประนอม โพธิ์คำ อดีต ส.ส.นคราชสีมา พรรคเพื่อแผ่นดิน นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล อดีต ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อแผ่นดิน ร.ต.ปรพล อดิเรกสาร อดีตส.ส.สระบุรี พรรคเพื่อไทย นายจุมพฏ บุญใหญ่ อดีตส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย นายจักรกฤษณ์ ทองศรี อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคประชาราช นายชนากานต์ ยืนยง อดีต ส.ส.ปทุมธานี พรรคประชาราช นายสาธิต เทพวงศ์ศิริรัตน์ อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อแผ่นดิน น.ส.มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา

นายวุฒิชัย กิตติธเนศวร อดีต ส.ส.นครนายก พรรคเพื่อไทย นายปิยะรัช หมื่นแสน อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย นายพิเชษฐ์ ตันเจริญ อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคเพื่อแผ่นดิน นายนิมุคตาร์ วาบา อดีต ส.ส.ปัตตานี พรรคเพื่อแผ่นดิน นายพิกิฏ ศรีชนะ อดีต ส.ส.ยโสธร พรรคเพื่อแผ่นดิน นายรณฤทธิชัย คานเขต อดีต ส.ส.ยโสธร พรรคเพื่อแผ่นดิน นางฟาริดา สุไลมาน อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคมาตุภูมิ นายสมบูรณ์ วันไชยธนวงศ์ อดีต ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย นายจิรพันธ์ ลิ้มสกุลศิริรัตน์ นายนที สุทินเผือก อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย นายพีระพงษ์ เฮงสวัสดิ์ อดีต ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคเพื่อแผ่นดิน นางรัชนี พลซื่อ อดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อแผ่นดิน นายกิตติศักดิ์ รุ่งธนเกียรติ อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อแผ่นดิน

นอกจากนี้ยังมีอดีต ส.ส.บางส่วนที่ยังไม่ได้มาสมัครสมาชิกพรรค จึงยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อว่าที่ผู้สมัครได้ และในบางพื้นที่ที่มีปัญหาทับซ้อนกัน ทำให้อดีต ส.ส.บางคนเปลี่ยนใจไม่มาสมัครเข้าพรรค อาทิ นายภูมิพัฒน์ พชรทรัพย์ อดีต ส.ส.สัดส่วนเพื่อไทย ที่ย้ายไปพรรคชาติไทยพัฒนาแทน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
plaing_piu วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaingpiu

แค่เงินฟาดเกินพอแย่งต่อแถว
อุดมการณ์อมแน่วปากแล้วฝืน
ใดขากทิ้งกลิ้งเกลือกไม่เลือกกลืน
เลือกตั้งกี่ครั้งยื่นปากคืนเลีย

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tengpong วันที่ : 16/05/2011 เวลา : 00.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

วันนี้พี่ลูกเสือเม้นท์ยาว แบบครบเครื่องที่สุด

ป.ล. ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

สาธุ เป็นจริงทีเถอะ อดหวั่นใจไม่ได้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทย ..

ธงแดงของพวกไพร่แดงตามหน้าบ้านหรือข้างทาง ..

ที่พยายามจะปูพรมสร้างอาณาเขตพื้นที่สีแดงนั้น มันใช้ไม่ได้ผล และ มันไม่ใช่ตัวบ่งชี้ผลแพ้ชนะการเลือกตั้ง หรือ พื้นที่ฐานเสียงนั้นเป็นของใคร ทว่า มันเป็นการแสดงอาการลนลานของฝ่ายทักษิณมากกว่า เพราะยังไม่ถึงเวลาก็รีบปูพรมวางป้ายหาเสียงล่ะ..

การแสดงความเป็นเจ้าของพื้นที่ การแสดงตัวกร่างของพวกไพร่แดง..ไม่ใช่ว่าชาวบ้านเขาจะเห็นดีเห็นงามด้วยไปหมด คนส่วนใหญ่ชาวบ้านส่วนใหญ่ เขาเบื่อหน่ายพวกไพร่แดงเต็มแก่ เพราะพวกนี้คุยโวว่าตัวเองถูกอย่างเดียว

หากเราได้ไปนั่งพูดคุยกับชาวบ้านในหมู่บ้าน ไปนั่งพูดคุยกับคนที่เห็นต่างกับพวกเสื้อแดง หรือ ไปนั่งคุยกับพวกเสื้อแดงที่เรารู้จักแล้ว เราจะทราบเองว่าพวกเขาไม่มั่นใจทักษิณ และ เรื่องของทักษิณไม่ใช่คำตอบของพวกเขา พอน้องสาวทักษิณมาเป็นตัวเลือกของพวกเขาพวกเขาก็เลยไม่ฮือฮาอะไรมาก ออกไปทางหนักใจแทนกลุ้มใจแทนมากกว่ากลัวโดนปฏิวัติอะไรประมาณนั้น..

ตอนนี้พวกรากหญ้าแถวภาคอีสานส่วนใหญ่เหมือนจะเคว้งคว้างทางความคิดมากๆ มันเกิดจากพฤติกรรมกร่างๆของพวกไพร่แดงล้วนๆ โอกาสที่ฐานเสียงจะไหลออกไปสนับสนุนฝ่ายอื่นๆจึงมีโอกาสเป็นไปได้ค่อนข้างสูง..

ธงแดงเหมือนแถวมุกดาหาร ขอนแก่น นครพนม อันที่จริงธงแบบนี้พวกไพร่แดงมันปักกันไว้ทุกที่ทั่วภาคอีสานนั่นแหละครับ ..

ทว่า ช่วงนี้หากเราสังเกตดีๆบ้านที่เขาเอาธงสีเหลืองตราเฉลิมพระเกียรติ กับ ธงชาติ มาปักประชันกันก็มีอยู่มากเหมือนกัน นั่นเป็นการแสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งทางความคิดของผู้คนในหมู่บ้านแต่ละหมู่บ้าน..

ล่าสุดเนี่ย ผมไปนั่งคุยกับพวกหัวโจกแกนนำเสื้อแดงที่ปีกลายไปร่วมชุมนุมที่ราชประสงค์มาเป็นเดือนๆ ประมาณ ๔-๕ คน ที่มาช่วยทำบุญงานศพ นั่งคุยเรื่อง ทักษิณ เรื่อง จตุพร เรื่อง พวกไพร่แดงเผาศาลากลางที่ยังอยู่ในคุก คุยเรื่องนโยบายพรรค และ คุยเรื่องตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ที่คนพวกนี้ไม่ชอบ และ ด่าเสียหมาในหลายๆเรื่องแล้ว ก็ได้แต่ขำขำ..

ขนาดแดงเหมือนกัน อยู่หมู่บ้านเดียวกัน นั่งกินเหล้าขวดเดียวกัน ยังขัดกันเละเทะ ความคิดไปคนละทิศละทาง บางคนก็ยังเอาทักษิณ บางคนไม่เอาทักษิณ แต่บางคนไม่เอาพวกแกนนำเสื้อแดงเลย บอกมีชุมนุมประท้วงก็จะไม่ออกไปอีกแล้ว เพราะเข็ดแล้วเบื่อแล้ว ..

ธงแดง และ ป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ที่เร่งไปปูพรมหาเสียงก่อนใครเพื่อนนั้น จึงไม่มีอะไรมากมายไปกว่าเรื่องของการแสดงอาการลนลานให้คนอื่นเห็น..

มันไม่ได้บ่งบอกว่า..

คนอีสานยังเอาทักษิณ !!!


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวภรรยาคุณวิน ด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

ใจจริงก็อยากจะมองและอยากให้เป็นเหมือนคุณวินวิเคราะห์ออกมาครับ แต่เท่าที่ถามๆจากปากชาวบ้านแถวอุดร มันพูดเป็นเสียงเดียวกันหมดเลย สัปดาห์ก่อนไปอุบล ผ่านมุกดาหารเห็นหมู่บ้านหนึ่งติดธงแดง มีป้ายบอกหมู่บ้านรักประชาธิปไตย และเส้นทางจากอุดร สกล นาแก ธาตุพนม มุก ยะโส อำนาจ มีแต่ป้ายทักษิณคิด

หนักใจแทน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ประตูนรกเปิดรอนักโทษทักษิณ ชินวัตร..และตระกูลชินวัตร ทุกวินาทีชะตาเดินเข้าใกล้นรก..ไม่มีทางที่เปรตจะครองเมือง..มีเงินแสนล้านก็ต้องตาย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 18.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ลืมไป..
ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

อย่าประมาท
อำนาจเงิน ครับ

ไม่แน่ว่า
อะไร ก็ อาจเกิดได้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สายฟ้าขี้สงสัย วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ligthning
มีบางอย่างอยู่ในสายฟ้า ที่มักจะออกมาถามคุณเพื่อคลายสงสัย

สาธุ ขอให้เป็นจริงตามนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

"วังวนน้ำเน่า" ของพรรคเพื่อไทย อยู่ที่คน 2 คน
คนแรก"น่าสงสาร" คือยิ่งลักษณ์ ที่ผมเชื่อว่าถึงนาทีนี้ แกไม่เป็นตัวของตัวเอง..
ถ้า ..ถ้านะครับ
ถ้าทักษิณ"สั่ง"ให้ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ก็คงปฏิเสธไม่ได้ เพราะเป็นคำสั่ง(เสีย)สุดท้าย..
ไม่อยากเล่นการเมืองก็ต้องเล่น ที่จะต้องเอาชื่อเสียงของลูกผัวไปแปดเปื้อนกลายเป็น"ชื่อเสีย"..
เพราะ"ที่มา"ของผัวของเธอก็"ไม่เบา"

อีกคนย่อมเป็นทักษิณ
ขณะที่ยิ่งลักษณ์น่าสงสาร ทักษิณกลับน่าสมเพช
จะเลิกก็เฃิกไม่ได้ จะรุกก็รุกไม่เต็มที่ กลืนไม่เจ้า คายไม่ออก
ทักษิณจึงน่าสมเพช เพราะไม่สามารถกำหนดชีวิตตัวเองได้

ทักษิณทำทุกอย่างวันนี้ เพียงเพื่อ"ชื่อเสียง"ที่ไม่อยากมีชื่อว่าเป็น"นักโทษ"
เงินน่ะ ทักษิณยังมีเหลือเฟือ เพราะซุกไว้เยอะ แถมพรรคพวกเพื่อนฝูงและลูกน้องเก่าๆก็ปฏิเสธคำขอไม่ได้

ทักษิณจะน่าสมเพช
จะใช้งาน"จตุพร"ก็ติดคุกเพราะคดี"หมิ่นฯ" ซึ่งต่างจากพวกที่ติดคุกก่อนหน้านี้ ที่เจอคดี"ก่อการร้าย"
จะตัดหางจตุพรก็มีหวังโดนเสื้อแดงเอาคิน
จะส่งลงเลือกตั้ง..ก็จะมีชื่อว่า"สนับสนุนขบวนการล้มเจ้า"
แต่แทนที่จะ"น่าสงสาร"ว่าไม่มีทางเลือก ทักษิณกลับน่าสมเพช เพราะมีทางเลือกแล้วไม่เลือก

ถ้าทักษิณเลือก"ถอย"เมื่อ 2-3 ปีก่อน
เรื่องทุกเรื่องก็จบสวย มีเงินใช้ฟุ่มเฟือยทั้งชาติ กลับมาเมืองไทยก็ได่ ..แถวอาจจะติดคุกไม่กี่วัน เพราะเคยมีเกียรติประวัติ
(แถมติดคุกก็จะติดแบบสบาย)
แค่เสียชื่อนิดหนอ่ยว่าเคยต้องโทษ

จับตาทักษิณจะ"สั่งเสีย"ยิ่งลักษณ์แบบไหน
เพราะนี่อาจจะเป็นคำสั่งสุดท้ายของทักษิณ ก่อนชีวิตจะหาไม่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]