• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1748782
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 3348 , 22:26:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

.. ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต ..

...........................................

ฝากถึง..นักเขียนแดง นักวิชาการแดง คณาจารย์แดง ทั้งหลาย..เรื่องของสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีเรื่องของความเห็นต่าง ..หากรับไม่ได้ ก็ไปหาแผ่นดินอื่นอยู่ !!!..

ฝากบทความนี้..

ไว้ที่บทความคุณ Maira ล่ะ..

จดหมายเปิดผนึกถึง กลุ่มนักเขียน "เพื่อนเสื้อแดง" ที่ออกมาเรียกร้องให้นักเขียนสนับสนุนแก้ไขกฏหมายมารตรา 112.

http://www.oknation.net/blog/Illusions/2011/05/21/entry-1

เลยเอามาเผยแพร่เป็นบทความนี้ต่อ ..

เพื่อจะกระจายเผยแพร่คำต่อต้านกลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง กลุ่มคนขบวนการหนึ่ง..

ที่กำลังเดินเรื่อง ที่กำลังล่ารายชื่อ ที่กำลังกระทำการอันไม่บังควร และ เป็นพิษเป็นภัยต่อความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยการขอให้มีการแก้ไข ม.๑๑๒ อยู่ในขณะนี้..

อ่านรายละเอียดข่าวนี้ประกอบเรื่อง ..

จดหมายเปิดผนึกถึงเพื่อนนักเขียนไทย เรื่อง ขอเชิญร่วมลงชื่อเรียกร้องแก้ไข ม.๑๑๒

http://www.prachatai3.info/journal/2011/05/34642

นักเขียนเหล่านี้ ..

เป็นเครือข่ายเพื่อนฝูงพี่ๆน้องๆกันเป็นส่วนใหญ่..

พี่ๆน้องๆแวดวงวรรณกรรมเมืองไทยที่งานเขียนแต่ละคนก็เน้นงานตลาด งานแนว งานติสก์แตก งานแดง งานโนเนม งานแปลหนังสือฝรั่งหาแหลก เป็นหลัก ..

นักเขียนส่วนหนึ่งก็สายสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับมติชน ซึ่งเราๆท่านๆก็พอจะรับทราบว่าเป็นสื่อที่รับใช้อุดมการณ์แดง ..

หลายๆคนมันก็ชัดเจนถึงแนวคิดฝ่ายซ้ายแดงแจ๋มานานผ่านงานเขียน ผ่านแนวคิดตามเวทีสาธารณะ (ของพวกมัน) ..

ที่คนพวกนี้มันออกมาสร้างกระแสกันตอนนี้ก็เพราะมันอยู่ในขบวนการเดียวกันกับพวกแกนนำไพร่แดงไง เป็นแนวร่วมทางอุดมการณ์ความคิดเดียวกัน..

เดี๋ยวพวกแกนนำไพร่แดง ๑๙ คน โดนฟ้องคดีล้มเจ้าฯ ในวันที่ ๒ มิถุนายนนี้ มันก็จะมีคนอีกกลุ่มหนึ่ง เอารายชื่อของพวกมัน เอารายชื่อของพวกนักวิชาการเสื้อแดง และ เอารายชื่อของไพร่แดงอื่นๆที่สนับสนุนการเผาเมืองทั้งหลาย มาเดินเรื่องยกเลิก ม. ๑๑๒ นี้ ..

ด้วยข้ออ้างประมาณเดียวกันนี่แหละ คือ หาว่า ม.๑๑๒ มีการนำไปใช้กลั่นแกล้งกันทางการเมือง ทั้งๆที่เรื่องนี้ความจริงแล้ว หากไม่มีเหตุ มันก็ย่อมไม่มีผล หากแกนนำไพร่แดงไม่หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ ก็ไม่มีใครไปฟ้องร้องพวกมัน..

ขั้นตอนหาเรื่องยกเลิก ม.๑๑๒ นี้ เป็นไปตามสเต็ปขั้นตอนที่พวกมันวางกันเอาไว้ มีการวางแผน มีคนเดินเรื่องเชื่อมโยง สร้างพ็อต สร้างฉากไว้ให้ พร้อมจัดหาพื้นที่สื่อให้ครบหมด..

มันเป็นสเต็ปมารของพวกมัน ทำเป็นขบวนการ ไม่ได้มาเดี่ยวแต่มาเป็นฝูงเป็นขบวนการ เรื่องเผาบ้านเผาเมือง เรื่องไอ้ตู่ จตุพร และ พวกแกนนำไพร่แดงปราศรัยหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกมันไม่สนใจและไม่มองว่าเป็นเรื่องการใช้ความรุนแรง แต่ดันมองว่าเป็นการเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องความยุติธรรม..

ตอนพวกไพร่แดงเผาเมืองมันไม่เคยออกมาเรียกร้องให้พวกไพร่แดงหยุดใช้ความรุนแรง แต่พอพวกไพร่แดงแพ้มันออกมาเรียกร้องและโจมตีว่าทหารฆ่าประชาชน ทั้งๆที่ภาพข่าวต่างๆเห็นกันอยู่ทนโท่ว่าพวกไพร่แดงมีกองกำลังติดอาวุธ และ กองกำลังติดอาวุธนั้นก็มีส่วนในการยิงหัวกระบาลพวกเสื้อแดงทีละหัวตอนวันที่ ๑๐ เมษายน ๕๓ และ ๑๙ พฤษภา ๕๓..

พวกนักเขียนพวกนี้ ตลอดจนพวกนักวิชาการ อาจารย์มหาวิทยาลัย ที่มายุแยงตะแคงรั่วให้มีการ ปรับแก้ ม. ๑๑๒ หรือ ให้มีการยกเลิก ม. ๑๑๒ ก่อนหน้านี้นั้น คนพวกนี้นี่แหละตัวดี เป็นเสมือนระดับมันสมองของขบวนการ ..

เป็นแนวร่วมที่คอยปลุกปั่นและชี้นำทางความคิดผู้คนในสังคม คนพวกนี้จะไม่ห้ามปรามหรือต่อต้านพฤติกรรมสุดโต่งและรุนแรงของพวกไพร่แดง แต่มันจะชอบดันทุรังยุยงส่งเสริมให้พวกไพร่แดงแสดงออกซึ่งสิทธิและเสรีภาพ ..

ซึ่งที่เราเห็นพวกไพร่แดงมันแสดงออกในสิทธิเสรีภาพของพวกมันในแต่ละเรื่องตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานั้น ..พวกไพร่แดงมันก็เน้นเล่นเกมรุนแรงมาโดยตลอด ..

พวกนี้ก็คือแนวร่วมในขบวนการไพร่แดงที่เป็นภัยต่อสถาบันพระมหากษัตริย์นั่นแหละ ป่านนี้รายชื่อนักเขียนพวกนี้คงไปอยู่ที่ที่ผังของขบวนการในมือของ ศอฉ.แล้วมั้ง เพราะหากรายชื่อนักวิชาการไพร่แดงอุดมการณ์แดงทั้งหลาย ที่มี สมศักดิ์ เจียมฯ และ พวกอาจารย์ที่ธรรมศาสตร์บางคนบางกลุ่มยังไปอยู่ที่ผังขบวนการในมือของ ศอฉ.แล้ว นักเขียนพวกนี้ที่มีพฤติกรรมคล้ายคลึงกันก็คงจะไปอยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน  ..

ผังขบวนการพวกนี้ ..ไม่นานเราคงจะได้เห็นความชัดเจน..

เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีคำว่า ..ความเห็นต่าง ..จำเอาไว้ !!!

หากรับไม่ได้ ก็อยู่เมืองไทยไม่ได้ หากอยู่แล้วจะมาต่อต้าน จะมาคัดค้าน จะมาล่ารายชื่อให้ยกเลิกอะไร ที่ส่อไปในทางที่จะเป็นภัยต่อทางสถาบันพระมหากษัตริย์ ถือว่าคนที่มาเดินเรื่องพวกนี้นั้น ..มีความคิดที่เป็นภัยต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งสิ้น.

ที่อ้างว่า ปรับแก้ ม. ๑๑๒ แล้วจะทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์มีความมั่นคงมากขึ้นนั้น มันก็ไม่ต่างอะไรกับข้อเรียกร้องของบรรพบุรุษทางแนวคิดฝ่ายซ้ายของคนพวกนี้ต่อการเดินเรื่องขอให้มีการยกเลิกกฎหมายปราบปรามคอมมิวนิสต์ในอดีตนั่นแหละ..

ตอนนั้นพวกที่มันต่อต้านกฎหมายปราบปรามคอมมิวนิสต์ มันก็ว่าเป็นกฎหมายล้าหลัง ทำให้ประเทศชาติไม่พัฒนา เป็นกฎหมายเผด็จการ ทำให้ภาพลักษณ์สถาบันพระมหากษัตริย์เสียหาย พรรคคอมมิวนิสต์ไม่มีแล้วก็ควรจะยกเลิกไป..

แล้วตอนนี้เป็นไง ..พวกคอมมิวนิสต์หายไปไหม ?? พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยหายไปไหม ?? มันก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม แม้จะไม่เปิดเผย แต่มันก็ดำเนินงานใต้ดินกันมาตลอด เราก็เห็นๆกันอยู่ในโลกออนไลน์นี้ เราก็เห็นตัวพวกมัน เห็นแนวคิดพวกมันตลอด..

และมันก็เข้าไปปะปนอยู่ในพวกม็อบไพร่แดงมาโดยตลอดด้วย ซึ่งเราเองก็เห็นๆกันอยู่ว่าใครเป็นใคร ??..แนวคิดอันรุนแรงของพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ทั้งหลายนั่นแหละ ที่มอมเมามวลชน มอมเมาผู้คน และ คอยเผยแพร่แนวคิดแนวทางเรื่องพวกนี้ให้กับพวกไพร่แดงเผาเมือง ให้พวกไพร่แดงเผาเมืองทั้งหลายมันคิดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ..

ย้ำว่า..เรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่มีเรื่องความเห็นต่าง ..

ใครรับไม่ได้ ก็ต้องไปหาแผ่นดินอื่นอยู่ ..

ไม่มีอะไรต้องปรับแก้ทั้งนั้น !!!

 ..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๒  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

...........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เขาชะโงก วันที่ : 24/10/2011 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo31

ก็มีแต่พวกตัวเป็นไทยแต่ใจเป็นทาสเท่านั้นที่มีแนวคิดริดรอนไปจนถึงล้มล้างฯ เสียดายมันไม่น่าเกิดมาบนแผ่นดินไทยเลย หนักแผ่นดินจริง มิน่าเล่าน้ำจึงท่วม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
OKeel วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 17.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

นักเขียนที่มีพ่อแม่ดังๆ ทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
buasawan วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 23.05 น.

นั่นสิ..แค่คนส่วนน้อย จะมาเปลี่ยนแปลงสถาบันหลักของประเทศได้ไง.. เดี๋ยวนี้จอดรถตามห้างแถวลาดพร้าวถูกกรีด ถูกดึงสติ๊กเกอร์เรารักในหลวงหลายหนแล้ว สุดจะทน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Anthonyc วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 22.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TEE-NOI
.

มาตรา 112 ต้องคงไว้
หน้าที่ชองปวงชนชาวไทย ในการปกป้องสถาบันตามกฎหมายรัฐธรรมนูญมาตรา 70 “บุคคลมีหน้าที่พิทักษ์รักษาไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

สั้นๆ
ไม่เปลี่ยน
ไม่แก้ไข
ไม่ยกเลิกมาตรา 112ใดๆทั้งสิ้น เข้าใจไม๊!!!

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พู่กันกับดินสอสี วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 22.37 น.

เห็นด้วยอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
goldenriver วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 21.40 น.
// สิ่งทั้งปวงไม่เที่ยง และเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุและ ปัจจัย//

เห็นด้วยอย่างมากคะ
ถ้ามี ม112 แล้วเขียนไม่ออก ก็ไปเขียนที่ประเทศอื่น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
goldenriver วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 21.37 น.
// สิ่งทั้งปวงไม่เที่ยง และเปลี่ยนแปลงได้ตามเหตุและ ปัจจัย//

เห็นด้วยอย่างที่สุดคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ครูแก่ วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nainatty

ปราบดา หยุ่น เป็นไปกับเขา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“นิพิฏฐ์” ค้านแก้ ม.112 อ้างไม่เคยเห็นถูกใช้เป็นเครื่องมือการเมือง

รมว.วธ.งง ม.112 มีปัญหาตรงไหน ชี้ ไทยเป็นน้อยชาติที่เหลือสถาบัน ยันกฎหมายต้องคงอยู่ ยันไม่เคยเห็นถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง เผย ไปหลายชาติชาวเมืองโอดเสียดายไม่มีสถาบันแล้ว หวั่นแก้อยู่หมวดหมิ่นปกติ สุดท้ายจะยอมความกันได้ ชี้ นิติราษฎร์ ให้ราชเลขาฯ ฟ้องเองดึงสถาบันลงมาเป็นคู่กรณีชาวบ้าน ยันต้องเป็นความผิดต่อราชอาณาจักร

วันนี้ (22 พ.ค.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีนักเขียนและคอลัมนิสต์ 130 คน ร่วมกันลงชื่อในจดหมายเปิดผนึกเพื่อเรียกร้องให้แก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เกี่ยวกับการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ว่า ส่วนตัวไม่เห็นว่าเนื้อหารวมถึงการบังคับใช้มาตราดังกล่าวจะมีปัญหาอะไร การจะแก้ไขกฎหมายใดๆ ต้องดูความเป็นจริง ทั้งด้านสังคมและวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ด้วย ไทยเป็นน้อยประเทศที่ยังเหลือสถาบันพระมหากษัตริย์อยู่ กฎหมายลักษณะเดียวกับมาตรา 112 จึงควรจะมีอยู่

“ผมไม่เคยเห็นมาตรา 112 ถูกหยิบมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมือง และนักการเมืองกว่าร้อยละ 99 ก็ไม่มีปัญหากับมาตราดังกล่าว ผมเดินทางไปหลายประเทศที่เคยมีสถาบันพระมหากษัตริย์ ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเสียดายที่ไม่มีสถาบันกษัตริย์แล้ว อยากจะรื้อฟื้นให้กลับมาใหม่ เพื่อจะเป็นประมุข รวมทั้งสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ กลับกันไทยยังมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ จึงสมควรมีมาตราดังกล่าวไว้ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า หากเราแก้ไขมาตรา 112 ให้ไปอยู่ในหมวดเดียวกับความผิดฐานหมิ่นประมาทบุคคล เชื่อว่า สุดท้ายก็อาจมีการเสนอให้แก้ไขลดโทษลง หรือแก้ให้ยอมความกันได้อีก ยิ่งข้อเสนอของกลุ่มนิติราษฎร์ที่ให้แก้ไขให้สำนักราชเลขาธิการเป็นผู้ฟ้องร้องเอง ยิ่งทำให้เกิดปัญหา เพราะจะกลายเป็นว่า เอาสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นคู่กรณีกับชาวบ้าน การให้ชาวบ้านฟ้องร้องเองได้ถ้าพบเห็นพฤติกรรมที่อาจฝ่าฝืนมาตรา 112 ส่วนตัวคิดว่า เหมาะสมแล้ว เพราะมาตราดังกล่าวอยู่ในลักษณะความผิดต่อความมั่นคงของราชอาณาจักร
.....................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000062392
......................................


ฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์..

ออกมาคัดค้าน การขอแก้มาตรา ๑๑๒ เรียบร้อยแล้ว ทางพรรคเพื่อไทยล่ะจะว่าอย่างไร ???..

หรือ ที่พรรคเพื่อไทยไม่แสดงความคิดเห็นคัดค้านกลุ่มนักเขียนแดง นักวิชาการแดง คณาจารย์แดง ที่ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิก ม ๑๑๒ นั้น ..

เพราะเป็นพวกเดียวกัน สนับสนุนกันอยู่ !!!..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

ผลัดกันเขียน เวียนกันอ่าน วานกันชม
คำนิยม ยกอ้าง สร้างกระแส
สำนักพิมพ์ เพื่อนพ้อง น้องพี่แก
ช่วยดูแล มัดใจ ในกลุ่มตน

พวกใจเป็นทาส ไร้ราคาครับ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

อ่านจบแล้ว.รอโหวตรอบต่อไป..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

ไม่ต้องอ่านเนื้อหา แค่เห็นชื่อเอนทรี่ ก็โหวตทั้งเรื่อง ทั้งบล๊อกเลย....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
phecon วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phecon
สมิหลาพลัดถิ่น

ถูกต้องที่สุด..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 22/05/2011 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ปลายปากกาเป็นไท..แต่ใจเป็นทาส
ย่อมรู้เช่นเห็นชาติประดาษเขียน
ชื่อเสียงโด่งดังท่วมสังเวียน
มิอาจเปลี่ยนวิถีฤดีทราม
........
++โหวต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]