• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1748819
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6238 , 18:22:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

..ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

น้ำตา ปูแดง !!! คิดถึงพี่แม้วแดง ? ..หรือ แสลงใจ..คดีคาว ฉาว โฉ่ ?!!..ปล่อยโฮมันได้ทุกเวที ..ขี้แย งอแงอย่างนี้..ไปประกวดเทพีวัยทอง ..ดีกว่ามั้ง ??!!!..

บีบน้ำตา..

ดูเหมือนว่าจะกลายเป็น..

ลูกไม้หากินของคนในตระกูลชินวัตรไปหมดล่ะ..

ไล่มาตั้งแต่ ..พี่ใหญ่ตัวการสำคัญของตระกูลอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศฉิบหายมาจนถึงทุกวันนี้ได้ก็เพราะ การบีบน้ำตาขอโอกาสในคดีซุกหุ้นภาคแรก จากนั้นมาถึงคิวลูกเมียของพี่ใหญ่ก็บีบน้ำตาเรียกขอคะแนนสงสารตอนขึ้นศาลในคดียึดทรัพย์ ..

ล่าสุดนี้ ..ก็มาคิวน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ที่ปล่อยโฮมันได้ทุกเวที..เพื่อขอคะแนนสงสาร..

ไปเวทีไหนก็บอกแต่ คิดถีงพี่ทักษิณ หากพี่ทักษิณอยู่คงจะอบอุ่นกว่านี้ นโยบายหลอกแหลกที่พี่แม้วคิดให้เอามาพ่นเอามาพูดเป่าหูเป่าหัวกระบาลชาวบ้านนั้นจำไม่ได้ พูดไม่ออกอธิบายไม่ถูก พูดอะไรก็พูดได้แค่สั้นๆเหมือนท่องสคริปต์มา ๑๐ นาที ๑๕ นาที ..

โม้แต่ว่าจะเข้ามาแก้ไขในเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ทำผิดพลาด แต่เรื่องที่พี่แม้วแดงของน้องปูแดงทำผิด ทั้งเรื่องโกงแล้วหนี ทั้งเรื่องสั่งเผาแล้วหนี ไม่เห็นน้องปูแดงของพี่แม้วแดง จะมีปัญญาตอบคำถามสังคมเลยสักนิด คิดๆไปก็ได้แต่อิดหนาระอาใจกับลีลาหาเสียงของน้องปูแดงจริงๆ..

ท่องสคริปต์โม้สร้างกระแสอยู่นั่นแหละ ..

มั่นใจได้ ส.ส.เกินครึ่งสภา มั่นใจจะชนะท่วมท้น !!!..

มันจะชนะท่วมท้น...อะไรล่ะ ?? ก็ในเมื่อคะแนนนิยมของตัวเองนั้นก็คู่คี่สูสีกับพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นคู่แข่งซะขนาดหายใจรดต้นคอกันขนาดนี้ ..จะมาชนะเกินครึ่งสภาได้อย่างไร ??..

หากปาร์ตี้ลิสต์ยังสูสีดู๋ดี๋กันขนาดนี้ ส.ส.เขตยิ่งไม่ต้องพูดถึง..เพราะกระแสผู้แทนในแต่ละเขตนั้น คนในพื้นที่เขาเลือกไม่เหมือนกัน น้องปูแดงคงลืมไปแล้วมั้งว่า อดีต ส.ส.เขตของน้องปูแดงนั้น หลายๆคน มันไม่มีผลงาน สู้พรรคคู่แข่งไม่ได้ ..

บางพื้นที่เขาไม่เลือกพรรคเขาเลือกคน หากที่ผ่านมาคนของน้องปูแดงไม่ขยันลงพื้นที่ หนักไปทางปักป้ายรูปถ่ายคู่พี่หน้าเหลี่ยมกันเหนียวไว้อย่างเดียว รับประกันซ่อมฟรี ฐานเสียงเหล่านี้เขาหนีหมด ..

อย่าลืมว่า..ตอนนี้ไม่ใช่พรรคเพื่อไทยของน้องปูแดงเท่านั้นนะที่กระเป๋าหนัก !! ..

พวกคุณตุ๊บมา คู่แข่งเขาก็ตุ๊บกลับ !!!

............................................

น้ำตาพี่แม้ว ..

ในคดีซุกหุ้นภาคแรก..

หากในครานั้น เราคนไทยไม่ใจอ่อน ไม่เสียรู้ให้กับพวกนายทุนเจ้าเล่ห์ ไม่เปิดโอกาสให้คนชั่วได้เข้ามาลอยนวลเสวยสุขในอำนาจรัฐ ..

ป่านนี้เมืองไทยของเรา แผ่นดินไทยของเรา ก็คงจะสงบร่มเย็นอย่างที่เคยๆเป็นมา อย่างที่ควรจะเป็น โดยไม่ต้องมาทะเลาะเบาะแว้งจนลามปามไปเผาบ้านเผาเมืองกันย่อยยับอย่างทุกวันนี้ ..

ทว่า มันก็กลายเป็นอดีตไปแล้ว บาปกรรมจากการบีบน้ำตาของมหาเศรษฐีขี้ฉ้อขี้โกงคราวนั้น มันก็บันดาลให้ชะตากรรมชีวิตของ ทักษิณ ชินวัตร ต้องพบกับเวรกรรมในสภาพของสัมภเวสีหนีคุกอยู่ต่างประเทศอย่างเช่นทุกวันนี้นี่แหละ ..

ร่ำรวยล้นฟ้า โกงไปจนฉิบหายวายป่วง แต่ก็ไม่เห็นว่าจะมีความรุ่งเรืองในชีวิต ไม่เห็นว่าชีวิตครอบครัวของตระกูลนี้จะได้พบกับความสุข วันๆก็ได้แต่ปั้นหน้าฉีกยิ้มสร้างภาพหลอกลวงชาวบ้านไปวันๆ ตอนขึ้นโรงขึ้นศาลคดียึดทรัพย์ลูกสาวทักษิณก็ยังโดนใบสั่งจากบิดาบังเกิดเกล้าให้ไปบีบน้ำตาในศาลเพื่อขอคะแนนสงสารจากศาลเป็นภาพที่น่าสมเพชเวทนาติดตาผู้คนเขาไปทั่ว..

คราวนี้คิวน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..ที่ว่ากันว่ากว่าจะย้อมแมวขายได้ ก็ต้องจับไปเข้าคอร์สฝึกมารยา เอ๊ย มารยาททางการเมือง เล่ห์เหลี่ยมทางการเมืองอยู่นานสองนาน เพราะพื้นฐานนักการเมืองเธอไม่มี หนักไปในทางเอาแต่ใจตัวเอง ขี้แง งอแงตามประสาน้องสาวคนเล็ก..

เธอไม่ใช่คนมีความรู้ความสามารถในระดับเก่ง ไม่ใช่ผู้บริหาร หรือ นักธุรกิจในระดับฝีมือชั้นเซียน และ ไม่ใช่คนมีพื้นฐานความรู้ทางด้านการเมืองในระดับที่มองปัญหาต่างๆของชาติบ้านเมืองออก ..

เธอเป็นเพียงหุ่นเชิด หุ่นกระบอก ที่พี่ชายหนีคุกของเธอนั้น ..

นำมาชักหลอกแหกตาผู้คนเท่านั้น !!!..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ดูๆแล้วเธอไม่ใช่คนที่มีความเข้มแข็ง และ ไม่ใช่คนที่มีจิตใจอ่อนโยนด้วย คนที่น้ำตาแตกง่ายๆเนี่ย อันตรายมากๆ จะมานำคน ๖๐ กว่าล้านคน แค่ทำตนให้เป็นคนเข้มแข็งยังไม่มีปัญญา เอะอะก็บีบน้ำตา บีบน้ำตา ยังงี้มันจะไหวเหรอ ??..

จะไม่เรียกว่าอันตรายได้อย่างไร ??..ลองนึกดูสภาพ น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ในฐานะนายกรัฐมนตรีและเจอสภาพบีบคั้นสารพัดโหมเข้ามาใส่เหมือนที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดนมา น้องปูแดงของพี่แม้วแดงเธอไม่นั่งร้องไห้ เดินร้องไห้ ขี้มูกโป่ง มันทุกวันเลยหรือ ??..

น้องปูแดงเธอเป็นได้ก็แค่พวกผู้นำในระดับองค์กรเล็กๆอย่างที่เธอเป็นมานั่นแหละ เพราะนั้นมันธุรกิจครอบครัวเธอรายได้ในกระเป๋าเธอมันเป็นผลกำไรจากการทำธุรกิจ แต่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีนั้นรายได้ของเธอคือภาษีของประชาชน เธอจะทนแรงเสียดทานจากเสียงด่าเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชนที่เขารับเธอไม่ได้..ไหวเหรอ ??..

เก้าอี้นายกรัฐมนตรีนั้น ผมว่ามันน่าจะเป็นเรื่องอะไรที่เกินความสามารถของเธอมากมายเหลือเกิน การพร่ำโม้บนเวทีหาเสียง ท่ามกลางหน้าม้ากองเชลียร์ เธอยังทำให้พวกเราละเหี่ยใจกับสภาพความเป็นผู้นำ สภาพความอ่อนแอของจิตใจของเธอได้ถึงขนาดนี้ ..

นับประสาอะไรกับเหตุการณ์เดือดระอุที่จะมีขึ้นต่อไปในอนาคตภายหลังการเลือกตั้ง ..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง แม่ยกไพร่แดงคนนี้..

เธอจะมีปัญญารับมืออะไรไหว ?? ..

................................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะเตือนความจำคนไทยกันสักนิด..

เลือกผู้นำก็ให้เลือกแบบใช้ความคิดกันสักนิด..

เลือกผิดแล้วไปไล่ทีหลังน่ะ ใครๆมันก็คิดกันได้ ใครๆมันก็พูดกันได้..

แต่อย่าลืมว่า ..ผู้นำประเภทหน้าทนหน้าด้านอย่างสมัคร อย่างสมชาย ที่ไร้ผลงานตลอดการดำรงตำแหน่งมันเป็นอุทาหรณ์ชั้นดี มีไว้ให้เราได้จดจำกันอยู่แล้ว ..ไล่มันไปง่ายๆซะที่ไหน ??..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..พนันได้เลยว่างานแรกของการเป็นนายกรัฐมนตรี (หากเธอมีปัญญาเป็นนะ) เธอก็คงจะโดนพี่ชายหนีคุกของเธอโปรแกรมข้อมูลให้เดินเรื่องพาพี่ชายกลับบ้านแค่นั้นแหละ..

งานเธอมีแค่นี้จริงๆ เข้ามาทำในระยะสั้นๆ ..อยู่ทำงานแหกตาสักพัก หลังจากนั้นก็เดินเรื่องนิรโทษกรรม จนกระทั่งครบเวลาที่ฝาโลงของพวกบ้านผีสิงหมายเลข ๑๑๑ เปิด ..เธอก็คงจะยุบสภา !!..

หลังจากนั้นก็คงจะเป็นคิวงานของพวกบ้านผีสิงที่จะเข้ามาวางแผนคิดการใหญ่เรื่องเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กันต่อ หลังจากที่เคยคิด และ เคยทำจวนจะสำเร็จกันอยู่แล้ว แต่ดันมาโดนส้นคอมแบตทหารถีบตกบัลลังก์อำนาจรัฐเสียก่อน..

พวกบ้านผีสิงทั้งหลายนั่นแหละ ..ที่น่ากลัว !!!.แต่ตอนนี้ทักษิณจะต้องหาคนส่งไม้ต่อให้ได้..

หากไม้ผลัดไปตกอยู่ในมือของทางพรรคประชาธิปัตย์..กว่าจะครบ ๔ ปี กว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ พวกบ้านผีสิง และ ทักษิณ คงได้เฉาตายกันก่อนพอดี !!!..

ดังนั้น งานนี้พี่แม้วแดงของน้องปูแดงจึงทุ่มเททุกวิถีทาง แม้พี่แม้วแดงจะต้องบังคับให้น้องปูแดงอันเป็นที่รักต้องบีบน้ำตาออกมาเป็นอ่างๆจนกว่าจะถึงวันเลือกตั้ง..พี่แม้วแดงก็จำเป็นต้องทำ..

เพราะพี่แม้วแดงของน้องปูแดงนั้น..

มันบ้าไปแล้ว !!!

....................................... 

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๓  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

........................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มนวุฑโฒ วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainbows

ไม่ชอบเลย ยิ่งกว่า เรยา ซะอีก

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
supersup วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 15.58 น.

เรยา..เรย่า

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vincentoldbook วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


โพลไข่แม้ว กัด โพลไข่แม้ว ..

กรุงเทพโพล กัด สวนดุสิตโพล..

ปากเหวอะทั้งคู่ เพราะมั่วตัวเลขลวงโลกเห็นๆ ผลสำรวจเรื่องเดียวกัน เกี่ยวกับกระแสคะแนนนิยมปาร์ตี้ลิสต์ในกรุงเทพฯ กับกลุ่มตัวอย่างในพื้นที่จังหวัดเดียวกัน ..

ทว่า ผลสำรวจออกมาคนละโลกคนละเรื่อง !!!!!..

กรุงเทพโพลล์: คะแนนนิยมของคนกรุงเทพฯ ในช่วงโค้งแรกของการเลือกตั้ง 54”
http://www.ryt9.com/s/bkp/1155631

สวนดุสิตโพลล์: ประชาชนกับการเลือก ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์
http://www.ryt9.com/s/sdp/1154526

โพลไข่แม้ว ๒ โพลนี้ ระหว่าง กรุงเทพโพลล์ และ สวนดุสิตโพลล์ เก็บผลสำรวจกับกลุ่มตัวอย่างพื้นที่เดียวกัน คือ กรุงเทพฯ ในช่วงระยะเวลาใกล้กัน คือ สวนดุสิตโพลออกสำรวจ ๑๙- ๒๒ พฤษภาคม และ กรุงเทพโพลล์ ออกสำรวจ ๒๐-๒๒ พฤษภาคม ..

ผลปรากฎว่า .ผลสำรวจคะแนนนิยมปาร์ตี้ลิสต์ ออกมาคนละเรื่องกันเลย มาตรฐานโพลห่วย หรือ กลุ่มตัวอย่างที่สำรวจมันห่วยกันแน่ ..คิดกันเอาเอง ??..

กรุงเทพโพลล์ โพลล์ที่น้องปูแดงเอาไปยืนยันว่าคะแนนนิยมตัวเองกำลังนำในวันนี้นี่แหละ บอกว่า ในกรุงเทพฯ คะแนนพรรคเพื่อไทย ๒๕.๘ % พรรคประชาธิปัตย์ ๑๔.๗ % มีที่ยังไม่ตัดสินใจเลือก หรือ พลังเงียบมากถึง ๕๒ %

กลับไปดูสวนดุสิตโพลล์ ที่ออกมาก่อนหน้านั้น ๒-๓ วัน บอกว่า คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ในกรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทยนำ ๔๑.๒๒ % พรรคประชาธิปัตย์ ๓๖.๘๘ % มีที่ยังไม่เลือกใคร หรือ พลังเงียบแค่ ๖.๔๙ % ..

โพลล์ไข่แม้วพวกนี้ ท่าจะบ้า ตัวเลขจากกลุ่มตัวอย่างมันถึงได้เพี้ยนต่างกันมากมายขนาดนี้ ทั้งๆที่ตั้งคำถามเดียวกัน ในเรื่องคะแนนนิยมปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคการเมืองต่างๆในกรุงเทพฯ ..

เนี่ย..จะไม่ให้คิดว่า สำนักโพลล์ไข่แม้วพวกนี้มีงานเข้าได้ไงล่ะครับ สำรวจวันเดียวกัน คำถามเดียวกัน พื้นที่เดียวกัน แต่กลับได้ผลสำรวจที่เป็นตัวเลขต่างกันลิบลับ..

ถึงว่า..พี่แม้วแดง น้องปูแดง และ ทาสบริวารของพี่แม้วแดง ถึงชอบอ้างผลโพลล์กันตลอด พอโพลล์พวกนี้ออกมาปุ๊บ พวกลิ่วล้อแม้ว สื่อแม้ว..

ก็โพนทะนาสร้างกระแสกันต่อทันทีปั๊บ ..

ทั้งๆที่มันเป็น..ตัวเลขแหกตาเห็นๆ !!!...


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Lucifers วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 13.33 น.

"อย่าปล่อยคนชั่วลอยนวล"

Great pretender

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
bonjo วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 13.19 น.


ผู้นำในระดับองค์กรเล็กๆ ที่ว่า น่าจะเป็น SME โถ...อย่าว่าแต่ "ปู" เลย ให้ หมู หมา กา ไก่ บริหารยังได้เลย เพราะเขาถนัดเรื่อง "นอมินี" อยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แอน วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

น้องปูของพี่แม้วคงไม่ยุบสภามั้งคะ ถ้ามีอำนาจทำได้ขนาดนั้น จ้าง สส ซักคนให้ลาออก โดยเอาเขตที่แม้วลงแล้วได้แน่ๆ พอแม้วเป็น สส ปูลาออกโหวตใหม่ให้แม้วเป็นนายกฯ ง่ายกว่าเยอะ

คิดแบบนี้น่าจะเข้าแก๊บแม้วมากกว่า เสียตังน้อยกว่า 555

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Augustman วันที่ : 24/05/2011 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ สวัสดีครับ

☺ แวะมาอ่านการวิเคราะห์...โดน ขอโหวต ครับ

☺ ขออนุญาตนำบางภาพไปประกอบที่บล็อก ครับผม


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สารวัตรเถื่อน วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 22.34 น.

ช่างเลือกเพลงมา ได้เข้ากับเนื้อเรื่องดีครับ!!!

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิปปสินี วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sippasini

อยากได้นายกหญิงบ้าง แต่ต้องมีฝีมือนะ ไม่ใช่เอาน้ำตามาปูทางเดิน และหาเสียงด้วยคำพูดเดิมๆ ที่เหมือนเล่นแผ่นเสียงแบบลิบซิ้งเดิมๆ ทุกงาน เอ๊า...จัดไป

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
peeteerachai วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bangmag
pee  teerachai

วิเคราะห์ได้ดีมากครับ เห็นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
on วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 19.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fuji

เธอคงจะร้องออกมาจากใจน่ะครับ ว่าทำไมฉันต้องมาโกหกปลิ้นปล้อนใส่หน้ากากหลอกชาวบ้านซะขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 23/05/2011 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ละครน้ำเน่าบีบน้ำตา คงพอได้..สำหรับนางปูแดง
แต่ปะชันฝีปากทางการเมืองกับนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
บนเวทีดีเบท..ไม่มีฝีปากมาปะชันได้อยู่แล้ว..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]