• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1748780
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5422 , 20:32:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

............................................

มาร์ค มาเหนือโพลล์  VS  ปูแดง ขี่กระแสโพลล์ !!! ...ใครจะอยู่ใครจะไป ??..ในศึก ลวง ตุ๋น ต้ม ของ สื่อเลือกข้าง และ โพลล์ไร้มาตรฐาน ..กระหึ่มเมือง ?!!..

 

 

สมรภูมิแข่งขัน..

ระหว่าง มาร์ค กับ ปูแดง ..

เริ่มทวีความเข้มข้นขึ้นทุกขณะ ..

ฝ่ายหนึ่งออกหาเสียงเจาะฐานคะแนนแบบเงียบๆไม่อิงแอบเอ่ยอ้างผลโพลล์ใดๆมากไปกว่าเรื่องผลโพลล์ภาพลักษณ์ผู้นำ ที่มาร์ค มีเหนือกว่า ปูแดง และ เรื่องตัวเลขในมือของ เทพเทือก ที่ขยันเช็คเรตติ้งคะแนนนิยมของพรรคทุกๆวัน และ เชื่อมั่นว่าพรรคของตนจะได้ที่นั่งเกิน ๒๐๐ ที่นั่ง..

ทว่า อีกฝ่ายหนึ่ง เริ่มขึ้นเวทีมาก็เล่นข่าวอิงแอบผลโพลล์แหกตาจากทุกสำนักโพลล์นำมาโพนทะนาอวดอ้างสร้างกระแสมันได้ทุกวัน พร้อมๆกับยกเมฆตัวเลข ๒๗๐ เก้าอี้ที่นั่ง ที่อ้างว่าเป็นตัวเลขที่ได้มาจากการทำโพลล์ของทางพรรคตน มาเป็นเครื่องยืนยันว่าศึกเลือกตั้งหนนี้ ปูแดง จะชนะถล่มทลาย !!!..

แถมบางคนในพรรคเพื่อไทยยังอวดอ้างยกเมฆเพิ่มเติมมาอีกว่า มีโพลล์ของ กอ.รมน. ด้วยนะ โดยอ้างตัวเลขเลยเถิดไปไกลหลุดโลกในเรื่องที่ว่า กอ.รมน.สำรวจพบว่า เพื่อไทยจะได้ถึง ๓๐๐ ที่นั่ง ..

ฟังคำโม้พวกนี้แล้วก็ได้แต่ขำขำปนสมเพชเวทนาคนโพนทะนาโพลล์ เพราะว่านอกจากทางฝ่าย กอ.รมน.จะออกมาปฏิเสธว่าไม่เคยทำโพลล์พวกนี้จนทำให้ทางพรรคเพื่อไทยหน้าแหกมาแล้ว..

เมื่อวานนี้ ..ยังมีเรื่องสลดใจเข้ามาอีก กรณีที่พรรคเพื่อไทยทะเล่อทะล่าไปเสนอเรื่องฟ้องต่อ กกต. และ กอ.รมน. ในเรื่องที่น่าแพ่นกบาลเป็นอย่างมาก ..

คือ พรรคเพื่อไทย โดยนายวิชาญ มีนชัยนันท์..

ไปขอให้ กอ.รมน. หยุดปราบปรามยาเสพติดในช่วงการเลือกตั้ง !!!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

พท.โร่ร้อง กกต.สั่งรัฐบาลยุติโครงการปรายยาเสพติด อ้างแอบแฝงหาเสียง

http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000064316

ท่าจะบ้ากันไปใหญ่ เมืองไทยยาเสพติดซื้อขายกันเป็นชั่วโมงๆ วันละเป็นพันๆล้าน ทั้ง เฮโรอิน ยาบ้า ยาไอซ์ ยาอี กระท่อม กัญชา มีเกลื่อนเมือง แต่พรรคเพื่อไทยกลับมาขอร้องให้ กอ.รมน. ที่มีหน้าที่โดยตรงในการปราบปรามยาเสพติด ที่ถือว่าเป็นปัญหาภัยร้ายของสังคมไทยที่ส่งผลต่อความมั่นคงของชาตินั้น ..ช่วยหยุดปราบปรามยาเสพติดช่วงเลือกตั้ง !!!..

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า..พรรคการเมืองที่มันอ้างนโยบายปราบปรามยาเสพติดหาแหลกมาหลายปีอย่างพรรคเพื่อไทย จะมาออกลูกโง่เที่ยวล่าสุดได้น่าสังเวชใจได้ขนาดนี้ ..นี่หรือพรรคการเมืองที่จะมาเป็นรัฐบาล ???..

หากได้มาเป็น..มันมิมากำหนดให้มีวันหยุดปราบยาเสพติดทั่วประเทศ ..

เหมือนวันประกาศหยุดราชการของรัฐบาลในช่วงเทศกาลหรอกหรือ ???..

ล่าสุดนี่ ..ทางพรรคเพื่อไทยโดยน้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังสั่งการให้  "มันมากับซอง" ..พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรค ไปยื่นฟ้องสื่อมวลชน โดยเฉพาะอาจารย์เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง และ จิตรกร บุษบา ด้วยข้อกล่าวหาที่ว่านักจัดรายการทั้ง ๒ คนนั้น ..หมิ่นประมาท ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร !! ..

โดยอ้างว่านักจัดรายการคลายปมทั้งสองคนนั้นไปกล่าวหาว่า น้องปูแดงนั้นไม่มีความคิด และ ไม่มีการตัดสินใจที่เป็นของตัวเอง ต้องคอยฟังคำสั่งจาก พี่แม้วแดง ทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชายตลอด ..

แถมยังไปกล่าวหา อ.เจิมศักดิ์ กับ จิตรกร บุษบา อีกด้วยว่าใส่ร้ายปูแดงว่าการสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่เป็นความต้องการของ น้องปูแดง แต่อย่างใด ? และ พรรคเพื่อไทยจะเข้ามาล้างความผิดให้กับ ทักษิณ ชินวัตร !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

"ยิ่งลักษณ์"มอบทนายแจ้งจับ"เจิมศักดิ์-จิตรกร"คลายปมหมิ่นประมาท

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9540000064797

ผมว่านะครับ..

ประเด็นฟ้องร้องสื่อนี่..ยิ่งบ้าหนัก..

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามาเล่นการเมือง เข้ามาสู่สนามเลือกตั้ง..

ด้วยการอ้างว่า ..เธอจะเป็น นารีขี่ม้าขาว เข้ามาจัดการปัญหาความขัดแย้งภายในชาติบ้านเมือง เข้ามาดำเนินเรื่องนโยบายสมานฉันท์ปรองดองของคนในชาติบ้านเมือง ..

ทว่า เธอกลับจะไม่ยอมรับการวิพากษ์วิจารณ์ใดๆ..

จากสื่อมวลชนที่เห็นต่างและเคลือบแคลงสงสัยในตัวเธอ !!..

ในขณะเดียวกันหากเรามองย้อนกลับไปที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา แม้แต่ช่วงก่อนการเลือกตั้ง จนกระทั่งมาถึงวันนี้นั้นกลับยอมรับการวิพากษ์วิจารณ์ของสื่อมวลชนได้หมดทุกเรื่อง โดนสื่อมวลชนด่ามาอย่างไรก็ยังอดทนอดกลั้นมาได้โดยตลอด ..

ที่ผ่านมา อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่มีมาใส่อารมณ์ เจ็บแค้น ถือโกรธสื่อมวลชน ..

ไม่ว่าจะสื่อมวลชนสีไหน ? ฝ่ายไหน ?? ต่างวิพากษ์วิจารณ์เขาได้หมด !!!..

ดังนั้น ภาพสะท้อนเล็กๆน้อยๆจากข่าว ๒ ข่าวที่ผมเอามาให้รับทราบกันนี้ มันสะท้อนให้เห็นชัดเจนในวุฒิภาวะทางอารมณ์ และ ภาวะความเป็นผู้นำของ น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นอย่างดี ..

หากพฤติกรรมของลูกพรรคของเธอจาก ๒ ข่าวนี้ เกิดจากการยอมรับ และ ความปรารถนาของเธอ นั่นยิ่งจะแสดงให้สังคมไทยได้เห็นว่า ..

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เธอกำลังห่วงปัญหาของพรรคการเมืองของเธอ..มากกว่าห่วงปัญหาภัยร้ายยาเสพติดที่ส่งผลต่อคนทั้งประเทศ !!!..

เธอกำลังคุกคามสื่อ และ เธอกำลังจะไม่ยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของสื่อ..

ซึ่งมันไม่ใช่คุณสมบัติที่ดีของคนที่อ้างว่ามีหัวใจประชาธิปไตย..

ไม่ใช่พื้นฐานทางอารมณ์ ทางความคิด ที่ดี..

ของคนที่อาสาจะเข้ามาเป็นผู้นำประเทศ !!!..

................................................

ดังนั้น..

ช่วงนี้เรามักจะเห็นอาการ ..

ร้อนรน ลนลาน และ อุปาทานวิตกจริต ..

ที่ดังออกมาจากทางฝั่งพรรคเพื่อไทยมากมายผิดปกติ..

มันผิดปกติ ผิดวิสัยของพรรคการเมือง ที่อ้างมาตลอดว่าพวกตนนั้นมีกระแสคะแนนนิยมท่วมท้น และ จะชนะการเลือกตั้งหนนี้ด้วยคะแนนเสียงถล่มทลายถึง ๒๗๐ ที่นั่งในสภา !!!..

หากพรรคเพื่อไทยมีกระแสนิยมนำขนาดนั้นจะไปสนใจทำไมกับการฟ้องร้องในเรื่องที่ไร้สาระพวกนี้ ล่ะ !!! แต่ละเรื่อง แต่ละประเด็น ที่ฟ้องออกมาเป็นข่าวอยู่ในตอนนี้นั้น มันเป็นประเด็นไร้สาระทั้งนั้น ทั้งให้ กอ.รมน.ยกเลิกการปราบปรามยาเสพติดช่วงเลือกตั้ง ทั้งการฟ้องสื่อมวลชนคนวิเคราะห์ข่าวหาว่าเขาใส่ร้ายป้ายสีหมิ่นประมาท ..

ความจริงวันนี้ สิ่งที่ทางน้องปูแดงของพี่แม้วแดงอย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ควรจะตระหนักให้มากๆ ฉุกคิดและยอมรับสภาพของเธอให้มากๆ ก็คือว่า ..

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ณ ปัจจุบันนี้ เธอไม่ใช่เป็นนักธุรกิจที่อยู่ในโลกส่วนตัวของเธออีกต่อไปแล้ว ในตอนนี้เธอคือ บุคคลสาธารณะ เธอคือนักการเมือง !!!.. 

การโดนวิพากษ์วิจารณ์มันเป็นเรื่องธรรมดา น้องปูแดงเธอจะมาแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติบ้านเมือง หรือ เธอจะมาวางอำนาจบาตรใหญ่ เที่ยวไล่อัด ไล่ตะบัน ไล่ฟ้องสื่อเล็กสื่อน้อยที่เขาคอยวิพากษ์วิจารณ์เธอ ??..

ดังนั้น ผมว่าทางฝ่ายพรรคเพื่อไทย และ ทางฝ่ายน้องปูแดงของพี่แม้วแดง ควรที่จะใส่ใจในเรื่องของนโยบายหาเสียงเลือกตั้งให้มากที่สุดจะดีกว่าไหม ?? จะมาใส่ใจเอาเป็นเอาตายในเรื่องที่จะตามเล่นงาน ตามฟ้องร้องคนนั้นคนนี้มั่วไปหมด ..มันไม่เข้าท่าหรอก !! ..

ที่สำคัญ หลายๆเรื่องก็เป็นการฟ้องร้องเพราะทางพรรคเพื่อไทยคิดไปเองทั้งนั้น อุปาทานขึ้นมาเอง วิตกกังวลกันขึ้นมาเอง แล้วก็โยนบาปกล่าวหาฝ่ายนั้นฝ่ายนี้มั่วไปหมด ..

โดยเฉพาะเรื่องกล่าวหาว่า ทหารจะช่วยพรรคประชาธิปัตย์หาเสียง ทหารจะช่วยพรรคประชาธิปัตย์โกงการเลือกตั้งเนี่ย มันยิ่งเป็นข้อกล่าวหาที่ โค-ตะ-ระ ตลกเลย พรรคเพื่อไทยตอนนี้บอกตรงๆว่าพวกเขาเหมือนกับพวกนักรบปอดแหก พวกนักรบวิกลจริต ..ที่กลัวแม้แต่เงาตัวเอง !!! ..

กอ.รมน. พวกเขาเป็นหน่วยงานราชการ พวกเขามีงานประจำที่ต้องทำ พวกคุณไปขอร้องให้พวกเขาหยุดปฏิบัติงานที่ทำเป็นประจำ ..

เพียงเพื่อที่จะสร้างความสบายใจให้กับพวกคุณเท่านั้นเองหรือ ??..

สื่อมวลชนที่เขาวิพากษ์วิจารณ์พวกคุณเหมือนกัน ?? หากพวกคุณมีใจรักความเป็นธรรมตามกล่าวอ้าง มีใจรักประชาธิปไตยตามที่คุยโม้โอ้อวด และ มีใจที่ยึดมั่นในสิทธิเสรีภาพของการวิพากษ์วิจารณ์ตามอุดมการณ์แดงแล้วล่ะก็ ..

เหตใด ..ปูแดง ถึงกลัวการวิพากษ์วิจารณ์ ..ทว่า กลับชื่นมื่น ชื่นบาน กับ สื่อมวลชนแดง และ โพลล์แหกตาที่ปั่นกระแสให้ท้ายเธอทั้งหลายล่ะ ??!!!..

มิหนำซ้ำยังมีหน้าเอามากล่าวอ้างขยายความ..

สร้างภาพ สร้างกระแส สร้างราคาได้อย่างไม่อายปากอีกด้วย !!!..

โพลล์พวกนี้จะว่าไปแล้วก็เปรียบเสมือนกับสื่อมวลชนแขนงหนึ่งเหมือนกัน เพราะมันส่งผลต่อความคิด มุมมองของคนอ่าน คนฟัง คนดู เหมือนๆกับ หนังสือพิมพ์ วิทยุ และ โทรทัศน์นั่นแหละ..

ที่ผ่านมา เราจะเห็นว่าทั้ง ยิ่งลักษณ์ น้องสาว ทั้งทักษิณ พี่ชาย ต่างหาเสียงอยู่กับการเล่นข่าวปั่นกระแสรายวันตลอดเวลา แต่ว่าพอโดนชาวบ้านเขาด่าเขาวิพากษ์วิจารณ์เอาดันรับไม่ได้ ..

พฤติกรรมต่างๆเหล่านี้มันส่อชัดว่า ..

กระแสนิยมของเธอนั้นไม่ดีจริง ไม่แรงจริง !!!..

เธอจึงต้องมาอิงสื่อ อิงโพลล์ เพื่อปั่นกระแสให้กับเธอเอง !!!..

เธอจึงต้องมาฟ้องร้องหาความกับสื่อ..ที่วิพากษ์วิจารณ์เธอ !!!..

......................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า..

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฟ้องร้องสร้างข่าว สร้างภาพ สร้างราคา..

หรือ การเกาะกระแสผลโพลล์ของสำนักโพลล์ที่ไร้มาตรฐานสากลรับประกันคุณภาพ สำนักโพลล์ที่มีผลงานการสำรวจที่ค้านสายตาประชาชน มีความคลาดเคลื่อนในการสำรวจหลายครั้งหลายหน จนผู้คนทั่วไปสามารถนำผลสำรวจนั้นๆมาเปรียบเทียบและจับผิดได้นั้น ..

มันไม่ใช่สิ่งสำคัญ .. ที่พรรคการเมืองใดจะมัวมานั่งอ้างอิงเพื่อหวังกระแสคะแนนนิยมได้ !!!..

กระแสนิยมของพรรคการเมืองนั้น จะดีจริงหรือไม่ดีจริง ?..มันอยู่ที่ปรากฎการณ์ของการออกมาลงคะแนนเสียงของประชาชนทั่วทั้งประเทศ ในวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๔ นี้เท่านั้น !!! ..

ความจริงในเรื่องฐานเสียงพรรคการเมือง หากเราวัดจากฐานเสียงโดยปกติของแต่ละพรรคการเมืองในปัจจุบันนี้นั้น ตัวเลขฐานเสียงโดยพื้นฐานของพรรคประชาธิปัตย์ จะมีมากกว่า พรรคเพื่อไทย อยู่เล็กน้อย ..

คือ อยู่ในตัวเลขระดับราวๆ  ปชป. มี ๒๐ %  -  พท. มี ๑๕ % !!!..

เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่เลยมีฐานเสียงประจำที่มากกว่าพรรคเพื่อไทย และ เป็นฐานเสียงที่ไม่ค่อยมีการขยับเขยื้อนย้ายข้างด้วย ตรงข้ามกับพรรคเพื่อไทย ที่มีการเคลื่อนตัวของฐานเสียง ที่มีความไม่แน่นอนเปลี่ยนไปตามสถานการณ์โดยตลอด ..

อาทิเช่น ยุบพรรคไทยรักไทยมาเป็นพรรคพลังประชาชน ฐานเสียงก็เปลี่ยนไปครั้งหนึ่ง ยุบพรรคพลังประชาชนมาเป็นพรรคเพื่อไทยฐานเสียงก็เปลี่ยนไปอีกครั้งหนึ่ง และ เมื่อมีเหตุการณ์คดียึดทรัพย์ติดตามมาด้วยเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดง ฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยก็มีการเปลี่ยนไปอีกครั้งหนึ่ง..

ในขณะที่ตัวเลขฐานเสียงประจำของพรรคการเมืองอื่นๆนั้น ไม่มีฐานเสียงที่แน่นอนเหมือนกัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นพรรคขนาดกลาง ขนาดเล็ก ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ย้ายขั้วไปย้ายข้างมาตลอดพวกนี้ ..

พรรคเล็กพรรคน้อยพวกนี้ก็มีฐานเสียงประจำรวมๆกันแล้วก็อยู่ในราวๆ ๕  % ..

โดยมีตัวเลขมาตรฐานของเสียงพลังเงียบจริงๆนั้น ..เปิดกว้างอยู่ที่ ๖๐ %  !!!..

๖๐ % ..ที่เป็นเสียงของกลุ่มพลังเงียบนี้ คือ ตัวกำหนด ชี้แพ้ ชี้ชนะ ที่สำคัญ ..ที่ทุกครั้งที่มีการเลือกตั้งเสียงของกลุ่มพลังเงียบนี้นั้น ก็มักจะออกมาในลักษณะ เทไปข้างใดมากกว่า..ข้างนั้นก็ชนะ มันมีแค่นี้จริงๆ เลือกตั้งเมืองไทย !!! ..

เทไปถล่มทลาย ก็จะชนะมากแบบถล่มทลาย เหมือนสมัยที่ทักษิณ ชินวัตร ชนะการเลือกตั้ง..๒ ครั้งติด !! เทไปพอประมาณไม่ถล่มทลาย ก็ชนะกันแบบพอประมาณไม่ถล่มทลาย เหมือนสมัยที่สมัคร สุนทรเวช ..ชนะมา ที่พรรคฝ่ายค้านของนายอภิสิทธิ์ มีคะแนนเสียงเกิน ๑๖๐ เสียง !!..

เทไปฝ่ายละเท่าๆกัน ก็ชนะกันแบบคู่คี่สูสี ..เหมือนสมัยเลือกตั้ง ปี ๒๕๓๙ ..ที่ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ เคยชนะมา ก็คือ พรรคความหวังใหม่ชนะอยู่ที่ราวๆ ๑๒๕ ที่นั่ง ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ของ นายชวน หลีกภัย ตอนนั้นมาอันดับรองได้ ๑๒๓ ที่นั่ง !!! ..

นี่คือ..ภาพความเป็นจริงของกระแสคะแนนนิยมของประชาชนที่มีต่อพรรคการเมืองต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นๆลงๆไปตามกระแสสถานการณ์ของข่าวสาร ข้อมูล นโยบาย และ กำลังเงิน ของพรรคการเมืองในแต่ละยุคแต่ละสมัย ..

ที่ไม่มีความแน่นอน แต่กลับมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอด !!..

โดยเฉพาะ..การเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปตามจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเลือกตั้ง !!!..

ในการเลือกตั้งหนนี้ก็เหมือนกันหากมีผู้มาใช้สิทธิ์ใช้เสียงเกิน ๗๐ - ๘๐ % โอกาสจะได้เห็นปรากฎการณ์พลังเงียบเทข้างถล่มทลายอีกครั้ง ..ก็มีความเป็นไปได้สูง !!..

ดังนั้น ที่ผ่านมาเราจะเห็นว่ากระแสคะแนนนิยมของ ทักษิณ ชินวัตร ลดลงมาโดยตลอดตั้งแต่หลังการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ที่มีนอมินีอย่าง สมัคร สนุทรเวช ได้รับการคัดเลือกมาเป็นนายกรัฐมนตรี ..

โดยในครั้งนั้นพรรคการเมืองของทักษิณนั้น มีเก้าอี้ ส.ส. ในสภาลดลงมากกว่าเดิมหลายเปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันเก้าอี้ของพรรคฝ่ายค้านอย่างพรรคประชาธิปัตย์ที่นำโดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในขณะนั้น กลับมีเพิ่มขึ้นมาหลายเปอร์เซ็นต์เฉกเช่นกัน..

ในการเลือกตั้งหนนี้ ..กระแสคะแนนนิยมของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ พรรคประชาธิปัตย์ มีเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่จะไปแตะที่ตัวเลขเท่าใดนั้นรอดูผลเลือกตั้ง ?? แม้ว่ากระแสของพวกเขาจะดร็อปลงมาบ้างจากภาวะข้าวของราคาแพงในช่วงที่ผ่านมา ทว่า พวกเขาจะได้คะแนนเพิ่มมาจากผลงานการทำงาน และ ภาพลักษณ์ผู้นำที่ดีของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  ..

ที่น่าฉุกคิด ก็คือ กระแสคะแนนนิยมของทางพรรคเพื่อไทยนั้น ในความเป็นจริงตลอดช่วง ๒ ปี ของการเล่นเกมการเมืองข้างถนน พวกเขานั้นตกต่ำและติดลบในสายตาของกลุ่มพลังเงียบมาโดยตลอด แล้วพวกเขาจะมีคะแนนนิยมถล่มทลายได้อย่างไร ?? ..

ในเมื่อฐานเสียงของพวกเขาในครั้งนี้นั้น..

มันก็มีการเปลี่ยนแปลงย้ายขั้วย้ายข้างกันอย่างมากมายด้วย ???..

ทั้งภาพของการเผาบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดง ทั้งคดีความฉ้อโกง คดีความยึดทรัพย์ของ ทักษิณ ชินวัตร !!!..มันไม่น่าจะส่งผลดีต่อฐานคะแนนเสียงของ พรรคเพื่อไทย ได้เลย..ไม่ว่ามองจากมุมใด !!!..

ดังนั้น พรรคเพื่อไทย ..จึงมีโอกาสที่จะได้คะแนนเสียงลดลง ..มากกว่าเพิ่มขึ้น !!!..

มันจึงเป็นข้อเคลือบแคลงสำคัญที่ว่า จริงหรือ ??..ที่คนไทยส่วนใหญ่ทั่วทั้งประเทศนั้นยอมรับได้กับการกระทำของกลุ่มคนเสื้อแดง และ ความผิดของ ทักษิณ ชินวัตร จนโหวตผลโพลล์ออกมาให้ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ที่คนไทยส่วนใหญ่ปรารถนาอยากให้เป็น ??!!!..

ดังนั้น ผลโพลล์สำนักต่างๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น สวนดุสิตโพลล์ กรุงเทพโพลล์ และ ล่าสุดที่ทะเล่อทะล่าออกมาทีหลังเพื่อนในเรื่องของคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ในเขตกรุงเทพฯอย่าง ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากเครือเนชั่น ..

โพลล์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่มีตัวเลขของผลสำรวจ..

ที่คลาดเคลื่อนไม่ตรงกัน ไม่ใกล้เคียงกันเลยแม้แต่น้อย !!!..

พื้นที่กลุ่มตัวอย่างเดียวกัน วันเวลาในการสำรวจอยู่ในช่วงสัปดาห์เดียวกัน และ คำถามก็ใช้คำถามในลักษณะเดียวกัน ทว่า ตัวเลขของผลสำรวจกลับแตกต่างกันไปคนละทิศละทาง ..

ดังนั้น..ตัวเลขของกลุ่มพลังเงียบ ๖๐ % ..ที่ผมว่ามานี้แหละ !!!..

รับรองว่าไม่มีโพลล์ใดสามารถชี้ชัดได้ชัดเจนหรอกว่า..จะเทไปข้างใด ??..

จนกว่า..ผลการเลือกตั้ง ...จะออกมา !!!..

..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๗  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

..........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ก้อยกัลยา วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Koikonthai

เทใจให้เบอร์ 10 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เหมาะสม วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 20.19 น.

เนชั่นโพลล์ยังบอกเลยว่า
ในกทม.ยังชนะแค่ 5 เขต
อี้แพ้อ้ายเก่งกระจาย
เสื้อแดงยังไงก็เลือกเผาไทย
เพราะพวกนี้เป็นบัวใต้คอนกรีต
ไปถามเถอะใครเผาราชประสงค์
เสื้อแดงทุกคนจะบอกว่าทหารเผา
แล้วใครฆ่าประชาชน ก็นายกนั้นแหละ
เพราะฉะนั้นเตรียมตัวไปเป็นฝ่ายค้านได้เลย
ถ้า ปชป.แพ้แล้วดิ้นจับมือพรรคร่วมตั้งรัฐบาล
เตรียมดูหนังเรื่อง BKK.on Fire กันอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ใจร่มๆครับทุกท่าน
คุณวินฯถึงขั้นฟันธงแล้ว
แสดงว่าต้องมีทีเด็ด

บทความถัดๆไป คงมีข้อมูลเด็ดๆมาสนับสนุนเป็นแน่ครับ

ส่วนตัวผม...คาดว่า พลังเงียบ พลังเฉย...
หนนี้ จะออกมาอย่างท่วมท้น...ไม่เชื่อ คอยดู!!!

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

แปลกใจกับผลโพลใน กทม. เหมือนกันค่ะ ปกติโพลถ้าทำไปตามหลักวิชาการจะค่อนข้างแม่นพอควรนะคะ ดิฉันว่า ปชป. วางใจไม่ได้แล้วคะ

ส่วนพี่มาร์ค เทียบกับ น้องปูแดง ดิฉันก็ว่าพี่มาร์กพร้อมกว่าในภาวะผู้นำทุกด้าน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ระพิน วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

ประชาธิปัตย์ ถ้าพ่ายรอบนี้ ก็เพราะไม่ใช้กฏหมายเดินบทเหี้ยม แต่ใช้กฏหมายไปในทางประณีประนอม เห็นภาพคนเผาเมืองตัวดังๆๆเต็มสื่อแต่ไม่จับแล้วตีปี๊บดังๆๆไปปล่อยให้กับตำรวจจัดการหน้าบางไม่แทรกแซง ซึ่งประชาชนเขาเอาใจช่วยให้เหี้ยมอยู่แต่นิ่ม ลูกเซ็งจึงออกไปตามโพล
โพลอาจไม่เชื่อได้ทั้งร้อย แต่ มันทุกโพล ทั้งๆๆที่เป็นโพลที่เคยอยู่ข้างคุณก็ แพ้
แต่เมื่อไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่าพวกคุณในเวลานี้ ..คงต้องตัดสินใจผลักให้คุณนำต่อไม่หวังพึ่งคนอื่น...หากได้กลับมาคงต้องทบทวนว่า เกิดอะไรขึ้น ทำไม่ต้องเหนื่อยอีกครั้งขนาดนี้..ประชาชนเบื่อผู้ปกครองบ้านเมืองเพราะอะไร ? แค่พวกนำม๊อบล้างสมองหรือเพราะปิดหูปิดตาไม่ฟังที่คุณบอก คงไม่ใช่ !เสียแล้ว

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

หวังว่า ท่านวินเซนต์ เดาใจคนไทยถูก

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ฅนก๋อหมุย วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thep70

.(@_O).
รวมพลัง เทคะแนน แสดงจุดยืน
ต้องเอาคืน เลือกตรงข้าม พรรคเผาเมือง...
................

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
chompoopookha วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

งั้นคงต้องระวังมั่งแระ เด๋วโดนฟ้องหมื่น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"เทือก"แนะ"เติ้ง"อย่าไปเป็นตัวประกอบเพื่อไทย มั่นใจ"มาร์ค"นายกฯแน่

"เทือก" แนะ "บรรหาร" อย่าไปเป็นตัวประกอบเพื่อไทย มาอยู่กับ ปชป.เป็นที่ปรึกษาดีกว่า ส่วนเรื่องนิรโทษกรรมไม่มีปัญหาหลังเลือกตั้งมาคุยกัน บอกตอนนี้ "เติ้ง" กำลังเนื้อหอม ก็เลยมีลีลากันหน่อย มั่นใจ นายกฯ ชื่อ "อภิสิทธิ์" ส่วน "เสธ.หนั่น" คงไม่ได้เป็น คาดหลังเลือกตั้ง 4-5 วันรู้ผลจัดตั้งรัฐบาล

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ระบุว่าชอบผู้หญิง และอยากให้เมืองไทย มีนายกรัฐมนตรีหญิงว่า การที่นายบรรหาร ชอบผู้หญิงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าชอบผู้ชายเป็นเรื่องแปลก ซึ่งตนกับนายบรรหาร ยังรักกันดีอยู่ ยังเคารพท่านเสมอ

ส่วนที่ นายบรรหารระบุว่า พร้อมไปเป็นใบเฟิร์น ให้พรรคเพื่อไทยในการจัดตั้งรัฐบาล นายสุเทพ กลาวว่า อย่าไปเป็นตัวประกอบเลย มาอยู่กับตนดีกว่า เป็นที่ปรึกษา ถ้ามีอะไร จะได้หารือกัน ส่วนที่ นายบรรหาร มีเงื่อนไขอยากให้ออกกฎหมายนิรโทษกรรม เพื่อปลดล็อกทางการเมืองให้สมาชิกบ้านเลขที่ 111 และ 109 นั้น ไม่มีปัญหา ตอนนี้อยู่ในช่วงหาเสียง พูดอะไรก็ได้ ไว้หลังเลือกตั้งเสร็จค่อยคุยกันใหม่ ไม่มีปัญหา หากต้องการทวงเรื่องอะไร ทวงได้ทุกเรื่อง ตอนนี้ นายบรรหารเนื้อหอม ใครๆ ก็จีบ ต้องมีลีลากันหน่อย

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายบรรหารพร้อมดัน พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นนายกรัฐมนตรี หากไม่สามารถตกลงว่าใครจะเป็นนายกรัฐมนตรีได้ นายสุเทพกล่าวว่า ไม่ได้เป็น เพราะนายกรัฐมนตรี ชื่ออภิสิทธิ์

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ความสัมพันธ์ระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์ ใจยังถึงใจกันดีอยู่หรือไม่ นายสุเทพ กล่าวว่า ใจก็เปลี่ยนได้ทุกเวลา การเมืองอย่าไปรีบคาดคั้นเอาวันนี้ พรุ่งนี้ ให้ผ่าน 38 วันไปก่อน ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไร จะได้รู้ได้เห็นกันว่า ใครต้องคุยกับใคร ทำอะไรกัน ตนพร้อมจะเปิดเผยให้ทราบ

ต่อข้อถามว่าจะทราบผลการจัดตั้งรัฐบาลเมื่อไร นายสุเทพ กล่าวว่า หลังผลเลือกตั้ง ออกมา 4-5 วัน มาถามเรื่องนี้ได้ เมื่อถามว่ายืนยันว่ายังรักกันดีกับ นายบรรหาร นายสุเทพ กล่าวว่า ยังรักกันดีกับทุกคน พรรคร่วมรัฐบาลกับตนมีน้ำใจไมตรีต่อกัน ทำงานร่วมกันมา 2 ปีกว่า ตนไม่มีข้อขัดแย้งหมองใจกับใคร ส่วนที่พรรคเพื่อไทย ระบุว่า ไม่เอาพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย มาร่วมรัฐบาลนั้น ตนมีสูตรเดียวกันคือ ไม่เอาพรรคเพื่อไทย เพราะอุดมการณ์และเป้าหมายต่อบ้านเมืองและประชาชนต่างกัน
....................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000065174
....................................

@@@@@@@

ขำขำข่าว ..

เทพเทือก ทนไม่ไหว ..

ขอฟันธง..ลงความชัดกันไปเลย รัฐบาลหน้า มาร์ค เป็นนายกฯ แน่นอน ..

เตือน ปลาไหล ๕ สั้น แดนสุพรรณ อย่าคิดสั้น..สไลด์ไปเข้าหม้อต้มพรรคเผาไทยให้เสียราคา !!!..

เป็นไงล่ะ ..โพลล์น่ะเด็กๆ ของจริงๆมันอยู่ที่นิ้วมือแม่บ้าน นั่งนับนิ้วทุกวัน จ่ายเสบียง จ่ายกระสุน ลงไปทุกวัน ..

ตรงไหนมาแน่ ตรงไหนแพ้แน่ ..

คนเป็นแม่บ้านรู้ดี !!!!..
ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ขอให้ปีนี้ออกมาใช้สิทธิ์กันให้ถล่มทลาย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
suratop วันที่ : 28/05/2011 เวลา : 08.04 น.
ใจไม่กล้า  ไม่ได้ขี่ช้างงา

อยู่มาครึ่งชีวิตยังไม่เคยตอบแบบสอบถามของโพลล์ไหนเลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


โพลล์ธุรกิจบัณฑิตย์..

ที่ทางเครือเนชั่นไปสนับสนุนการทำโพลล์ก็เหมือนกัน..

เชื่อถืออะไรไม่ได้หรอกครับ ..กลุ่มตัวอย่าง ๖,๐๐๐ กว่าตัวอย่าง ระยะเวลา ๓ วัน ในการสำรวจ กับ สำนักโพลล์ที่ไม่มีประสบการณ์ตรงในการสำรวจความคิดเห็นทางการเมือง..มันคลาดเคลื่อนได้เยอะ !!..

ดังนั้น ผลสำรวจของ ธุรกิจบัณฑิตย์เลยออกมาแบบ..ไปคนละเรื่องเดียวกันเลยครับ กับ สวนดุสิตโพลล์ และ กรุงเทพฯโพลล์ ที่ออกมาก่อนหน้านั้น ..ต่อคำถามเดียวกันนี้ ..

ทั้งๆที่ ๓ สำนักโพลล์นี้ ใช้ระยะเวลาในการสำรวจคาบเกี่ยวกันอยู่ในช่วงวันเวลาใกล้ๆกัน คือ ช่วงตั้งแต่วันที่ ๑๙ - ๒๕ พ.ค. ที่ผ่านมา ..

พูดง่ายๆก็คือสำรวจในช่วงสัปดาห์เดียวกัน !!!

สวนดุสิตโพลล์ สำรวจแล้วบอกว่า ปาร์ตี้ลิสต์ใน กรุงเทพฯ ปชป.นำ พท. ๓๘ .๐๖ % ต่อ ๓๓.๓๓ % ..มีพลังเงียบเหลือเพียงแค่ ๑๐ . ๙๗ % ที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร ??..

กรุงเทพฯโพลล์ สำรวจแล้วบอกว่า ปาร์ตี้ลิสต์ กทม. พท. นำ ปชป. ๒๕.๘ % ต่อ ๑๔ . ๗ % ..มีพลังเงียบมากมายก่ายกองถึง ๕๒ % ที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร ?? ..

ธุรกิจบัณฑิต กับ เครือเนชั่น ..ที่ทะเล่อทะล่าออกผลโพลล์มาทีหลังเพื่อนนี่..ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่ !!!..

ธุรกิจบัณฑฺตย์โพลล์สำรวจแล้วบอกว่า ระบบเขต พท.นำถึง ๑๙ เขต ปชป.นำแค่ ๕ เขต และ มี ๙ เขต ..ที่ยังสูสี..

ดูระบบเขตเพื่อไทยนำโด่งเกินครึ่งกรุงเทพฯแบบนี้ แสดงว่ากระแสนิยมพรรคเพื่อไทยนั้นถล่มทลาย ..

ทว่า พอมาสำรวจคะแนนนิยมรวมของพรรค ผลสำรวจของ ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ ดันบอกว่า พท.นำ ๔๗ % ปชป. ๔๑ % ...

มันกลับเป็นตัวเลขที่ โค-ตะ-ระ สูสีเลย !!!..

ยิ่งมาสำรวจหากลุ่มพลังเงียบที่ยังไม่ตัดสินเลือกพรรคใด ยิ่งไปคนละเรื่องกับ ๒ สำนักโพลล์ก่อนหน้า ..

คือ ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ สำรวจพบว่ามีกลุ่มพลังเงียบเหลือมากถึง ๓๒ % ที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร ???!!..

แบบนี้เราจะเอาอะไรกับมาตรฐานสำนักโพลล์เมืองไทยกันล่ะครับ ???..ตัวเลขแตกต่างกันได้ไม่มีปัญหา แต่มันควรจะอยู่บนพื้นที่ฐานที่ใกล้เคียงกันบ้าง ..ไม่ใช่ต่างกันลิบลับไปคนละเรื่อง โดยเฉพาะตัวเลขกลุ่มพลังเงียบที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกพรรคใด ??..

อย่าลืมว่า !! พวกเขาใช้พื้นที่เดียวกันในสำรวจกลุ่มตัวอย่าง..คือ กรุงเทพมหานคร ภายในสัปดาห์เดียวกันตัวเลขที่ได้รับมามันควรจะใกล้เคียงกัน ไม่ใช่ไปกันคนละทาง..

บางสำนักโพลล์ที่ว่ามานี้เคยสำรวจแต่โพลล์วันวาเลนไทน์ โพลล์วันสงกรานต์ โพลล์วันวิสาขบูชา จู่ๆก็มาสำรวจความคิดเห็นทางการเมือง การตั้งโจทย์คำถาม การประเมินผล มันก็ยากลำบากแตกต่างกัน ..

อีกอย่าง ..แต่ละสำนักโพลล์นั้น ใช้เวลาในการสำรวจสั้นๆประมาณ ๒-๓ วัน แน่นอนว่า กลุ่มตัวอย่าง พันกว่าตัวอย่างของ สวนดุสิตโพลล์ และ กรุงเทพฯโพลล์ กับ กลุ่มตัวอย่าง ๖,๐๐๐ กว่าตัวอย่างของ ม.ธุรกิจฯโพลล์ ...

มันต้องใช้ Call Center ในการโทรหาประชาชน !!!!..

ผมสงสัยที่ผ่านมา สำนักโพลล์เหล่านี้ ใช้ Call Center ไหน ??..โทรหาประชาชน ???...

เจ้าหน้าที่ Call Center นั้นๆ มีความเป็นกลางมากน้อยแค่ไหน ??..เลือกข้าง เลือกฝ่าย..หรือไม่ ??..

หวังว่าคงจะไม่ได้ไปใช้บริการเครือข่ายเพื่อนพ้องน้องพี่ของ ..AIS Call Center นะครับ ??!!..ความคิดเห็นที่ 5 (0)
วิบูลย์ วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 22.41 น.

ยิ่งลัก...ยังต้องโดนอีกหลายดอก...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผู้ใหญ่บ้านนอก วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunphipat


คมชัดลึก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

วันนี้ได้คุยกับคนกรุงเทพ..เขาบอกบ้านเขาทั้งบ้าน เทใจวางใจมอบหมายให้พรรคประชาธิปัตย์ ดูแลแก้ปัญหาชาติ บริหารชาติกันทั้งบ้านต่อไปอีก 4 ปี..

ชาติไทยของเราถูกแดงเผาเมืองมาก็เห็นแล้ว..เจ้าของพรรคเพื่อไทยศาลก็ตัดสินให้ติดคุก จากข้อหาโกงชาติก็เห็นแล้ว..แล้วคนไทยยังจะมอบประเทศให้แดงนักโทษทักษิณ ชินวัตร มาครองเมืองโกงชาติกันอีกหรือไง..

อืม..พี่น้องกรุงเทพเขาคิดกันแบบนี้ เหมือนเราคนต่างจังหวัดเหมือนกันเลย..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
petertigon วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wish2782
 "There is nothing either good or bad but thinking makes it so."


ตั้งแต่เกิดมาจนอายุครบบวชเมื่อหลายสิบปีก่อน ยังไม่เคยโดนแบบสอบถามจากโพลล์สำนักไหนเลย ขนาดเป็นอาจารย์ที่สำนักโพลล์นั้นนะเนี๊ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
petertigon วันที่ : 27/05/2011 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wish2782
 "There is nothing either good or bad but thinking makes it so."

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เธอกำลังห่วงปัญหาของพรรคการเมืองของเธอ..มากกว่าห่วงปัญหาภัยร้ายยาเสพติดที่ส่งผลต่อคนทั้งประเทศ !!!..

เธอกำลังคุกคามสื่อ และ เธอกำลังจะไม่ยอมรับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของสื่อ..

ซึ่งมันไม่ใช่คุณสมบัติที่ดีของคนที่อ้างว่ามีหัวใจประชาธิปไตย..

ไม่ใช่พื้นฐานทางอารมณ์ ทางความคิด ที่ดี..

ของคนที่อาสาจะเข้ามาเป็นผู้นำประเทศ"

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]