• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1748778
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4775 , 14:02:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต .. 

............................................. 

 

อิทธิฤทธิ์ หมัดเทพเทือก ทะลวงไส้  VS แผนดองปู เติ้ง - แม้ว - กร๊วก !!!..ปริศนา ?? นายกรัฐมนตรี  ..อยู่ที่ความดีของคน หรือ..อยู่ที่ความหนาทนของใบหน้า ??!!.. 

 

เห็นใบหน้า ปุ ปุ ..

สวมแว่นตาดำเดินแจกแผ่นพับ..

เด็กวินมอเตอร์ไซค์..ยังผงะ ..คิดว่าคนขายล็อตเตอรี่ !!!..

ทว่า ที่แท้ ชายคนนี้ก็คือว่าที่นายกฯดองปู เสธกร๊วก ณ นอร์เวย์ ผู้พิสมัยการเปิดบ้านก๊งไวน์กับพวกแกนนำไพร่แดงขี้คุกขี้ตะราง ผู้พิสมัยการไปเป็นพยานปากสำคัญการันตีให้พวกที่มันโดนทั้งคดีก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง และ คดีหมิ่นสถาบันฯ ได้ออกมาลอยนวลเฉิดฉายป่วนบ้านป่วนเมืองอย่างสุขีสุขอุราอยู่ภายนอกคุก..

หากใครจำได้ เสธหนั่น พลตรีสนั่น ขจรประศาสน์  คนนี้นั้น..เดินสายโชว์ปาหี่อ้างความปรองดองมานานข้ามปี โดยแต่ละที่ที่ เสธหนั่น เดินสายไปเพื่อสร้างภาพสร้างราคาในฐานะดาราจำอวดเบอร์ ๑ ของเมืองไทยในช่วงที่ผ่านมานั้น ..

ก็เน้นหนักไปทาง ..การเดินสายคุยกับฝ่ายพันธมิตรของ ทักษิณ ชินวัตร ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายพันธมิตรเก่าและใหม่ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายคนรักทักษิณปัจจุบัน หรือ ฝ่ายคนที่เคยรักทักษิณมาก่อน คนที่เป็นทาสบริวารของทักษิณมาก่อน ..

..

ไล่มาตั้งแต่พวกแกนนำไพร่แดงที่อยู่ในคุกกับภาพเสธหนั่นบุกเยี่ยมณัฐวุฒิแกนนำไพร่แดง มาถึงภาพข่าวที่เสธหนั่นบุกบ้านพระอาทิตย์นั่งเจรจากับทางฝ่าย สนธิ ลิ้มทองกุล ปรมาจารย์ทางด้านพลิกลิ้น ตระบัดสัตย์ และ โยนบาปชาวบ้าน แกนนำม็อบกู้ส้วมที่มีเรื่องราวฉาวโฉ่เกี่ยวกับการเดินทางไกลเพื่อไปหิ้วกระเป๋าใบใหญ่เข้าประเทศ..

หลังจากนั้นก็มีภาพข่าวของเสธหนั่นบุกถ้ำไดโนเสาร์เพื่อเข้าพบ ป๋าเหนาะ วังน้ำเย็น ผู้ที่มีรสนิยมพูดจากลับกลอกเหมือนๆกัน ประเภท วานนี้ช้ำ วันนี้จำ ..พรุ่งนี้ลืม !!!..

วันนี้รักทักษิณ พออีกวันผลประโยชน์ขัดกันไปขึ้นเวทีพันธมิตรฯด่าทักษิณ ประจานทักษิณ ประจานเมียทักษิณ เรื่องที่ทักษิณบอกว่าทำการเมืองมันก็ต้องมีเรื่อง ต้นทุน-กำไร หรือ เรื่องที่ใครจะทำโครงการอะไรต้องหักทุกโครงการร้อยละสิบเข้ากระเป๋านี่..

ป๋าเหนาะเนี่ยแหละเป็นคนเอามาแฉเอง ??!!!.. 

แฉเอง..ทั้งที่เป็นคำพูด และ แฉเอง..ทั้งที่เป็นลายลักษณ์อักษร !!!..

หลังจากนั้นก็มีภาพข่าวของ เสธหนั่น เดินสายไปหาพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีหน้าของ ตู่ จตุพร แกนนำไพร่แดงตัวฉกาจอีกคนนั่งผสมโรงในฉากปาหี่นั้นด้วย จากนั้นก็เป็นหน้าที่ของพวกสื่อมวลชนที่พยายามจะคอยชี้นำ และ ตั้งคำถามว่า ..

เสธหนั่น จะไปหาทักษิณ..เมื่อไหร่ ?? ..

เสธหนั่นจะเข้าไปเจรจากับฝ่ายทหารอย่างไร ??..

เป็นการสร้างข่าว สร้างฉากปรองดองปาหี่ ..

แหกตาประชาชนทั้งนั้น !!!..

.....................................

 

ตั้งแต่..

วันที่ เสธหนั่น โผล่หน้าทะเล่อทะล่ามาจากไหนก็ไม่รู้ ??..

จู่ๆก็เสนอหน้าอวดอุตริจะมาอาสาจะทำหน้าที่ปรองดองให้กับทุกฝ่าย ..

จนภายหลังมีข่าวไปเจรจาลับๆกับ ทักษิณ ชินวัตร ถึงประเทศนอร์เวย์ผ่านมุกแก้ตัวฮาๆเรื่องไปทอดกฐิน ก่อนที่ภายหลังจะมีข่าวโผล่หน้าไปเป็นพยานปากสำคัญในชั้นศาล โดยเอาตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีที่เป็นอยู่ในขณะนั้นไปการันตีรับรองความผิดให้กับพวกแกนนำไพร่แดง พร้อมๆกับพาพวกแกนนำไพร่แดงไปฉลองดื่มไวน์กันที่บ้าน ..

ภาพต่างๆเหล่านี้ ..ความสัมพันธ์อันลึกซึ้งต่างๆเหล่านี้มันชัดเจนว่าเสธหนั่นนั้นคิดไม่ซื่อต่อทางพรรคประชาธิปัตย์มาตั้งนานแล้ว และ คิดมักใหญ่ใฝ่สูงอยากจะเป็นนายกรัฐมนตรีมาตั้งแต่ ณ บัดนั้นแล้ว และ เรื่องนี้ผมเองก็ได้วิเคราะห์ และ ฟันธงเฉาะหัวกบาลความคิดของ เสธหนั่น เอาไว้จนหมดทุกหยาดหยดเป็นที่เรียบร้อยตั้งนานแล้วเช่นกัน ..

คนอย่างเสธหนั่นนั้นดูไม่ยาก ..อ้าปากมาลิ้นไก่ก็โผล่ โหงวเฮ้งเนี่ยยิ่งไม่ต้องพูดถึงบุคคลเช่นนี้ในตอนที่เป็นรองนายกรัฐมนตรีแล้วไปยืนเป็นพยานปากสำคัญให้กับพวกแกนนำไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองนั้น ถือว่าเป็นความโชคร้ายของชาติบ้านเมืองมากๆ ที่ได้คนอย่าง เสธหนั่น ไปดำรงตำแหน่งทางการเมืองสูงขนาดนั้น แต่ดันไม่มีความสำนึกคิดที่ดีต่อชาติบ้านเมืองเลยแม้แต่น้อยนิด ..

เสธหนั่น คนนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับ นายสมัคร สุนทรเวช เมื่อครั้งถูกผลักดันให้เข้ามาอาสารับใช้งาน ทักษิณ ชินวัตร  แทนแคนดิเดตคนสำคัญอย่าง น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ที่ในสมัยพรรคพลังประชาชนก็ถูกเสนอชื่อให้เข้ามาเป็นว่าที่หัวหน้าพรรคว่าที่นายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชาชนเช่นเดียวกัน ตอนนั้น ทักษิณ ชินวัตร ก็เลือกที่จะไม่เอา น้องปูแดง ออกมาโชว์ และ เลือกใช้ความโง่ และ อยากได้ใคร่มีในอำนาจวาสนาของพวกคนแก่กิเลสหนาปัญญาดับแทน..

วันนี้พวกที่เคยหนุน สมัคร สุนทรเวช ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็หันมาหนุน เสธหนั่น ขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีเหมือนๆกัน แต่ความสง่ามงามนั้น ..สู้ความเป็นนอมินี่ทักษิณที่ประกาศออกมาชัดเจนของ นายสมัคร สุนทรเวช ในครั้งที่เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชาชนสู้ศึกเลือกตั้งไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว ..

อย่าลืมว่า..แม้ว่าในตอนนั้น สมัคร สุนทรเวช จะไม่ใช่คนของทักษิณ และ เข้ามาร่วมวงกับระบอบทักษิณแบบเฉพาะกิจเหมือนๆกับที่ เสธหนั่น กำลังร่วมอยู่ในขณะนี้ ..

ทว่า สมัคร สุนทรเวช ก็ยังดีกับทักษิณมากกว่า เสธหนั่น ตรงที่เข้ามาทำงานเพื่อรับใช้ทักษิณโดยตรง เพื่อพาทักษิณกลับบ้านโดยตรง และ ก็สามารถพาทักษิณกลับบ้านได้จริงๆ ..

ในขณะที่ เสธหนั่น เข้ามาทำงานปรองดอง โดยการอ้างอิง และ วิ่งโร่เอาใจพวกไพร่แดงนั้น ก็เพียงเพื่อหวังจะหลอกล่อให้พวกไพร่แดงตายใจ และ ไว้วางใจ สนับสนุนให้ เสธหนั่น นั้นได้ขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรี..

เพื่อผลประโยชน์ของ เสธหนั่น และ ใครบางคน ??.. 

ที่ตัวสั้นๆ ..อยู่แถวๆเมืองสุพรรณ .. 

มันก็แค่นั้นเอง !!!..

............................................

 

ดังนั้น ..

การที่ สุเทพ เทือกสุบรรณ ..

แม่บ้าน แม่งาน นับเงิน นับเก้าอี้ แห่งพรรคประชาธิปัตย์..

ออกมาสวนหมัดโครมเข้าให้จนกระทั่ง เสธหนั่น จอมตีกิน และ หลงจู๊ ๕ สั้น แดนสุพรรณ จอมสับปรับ แทงกั๊ก ถึงกับผงะแทบหงายหลังเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้นั้น ..

มันเป็นสัญญาณที่ชัดเจนดีที่ส่งตรงมาจากทางฝั่งพรรคประชาธิปัตย์ว่า..พญาชาละวัน และ พญาปลาไหล ..คิดอะไรให้คิดให้ไกลๆ คิดให้ลึกๆ ไม่ใช่คิดสั้นๆ คิดตื้นๆ ก่อนที่จะตัดสินใจไหลไปเข้าหม้อต้มเดือดๆของ ทักษิณ ชินวัตร และ น้องปูแดง ให้คิดให้รอบคอบ..

พร้อมทั้งทิ้งหมัดปิดท้ายเน้นๆไปปลายคางชายหน้าปุโดยเฉพาะในเรื่องที่ว่า ..

เสธหนั่น นั้นจะไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน ..

เพราะคนที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น ชื่อว่า อภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ !!!..

งานนี้เล่นเอา เสธกร๊วก ณ นอร์เวย์ ของเราแทบสำลักไวน์ เล่นเอา หลงจู๊ ๕ สั้น แดนสุพรรณ ความดันขึ้นจนเลือดกำเดาไหล ไม่คิดไม่ฝันว่า เทพเทือก จะมองเกมตีกินหลอกแหลกของพวกตนออกจนทะลุปรุโปร่งหมด ..

ทะลุตั้งแต่ทรงผม แว่นตา ทะลุเข้าไปหากางเกงลิงที่อยู่ข้างใน เทพเทือกยังชี้ชัดได้ว่า ..

เสธกร๊วก ณ นอร์เวย์  และ หลงจู๊ ๕ สั้น แดนสุพรรณนั้น..

คนพวกนี้ ก็คือพวก ..นักการเมืองกางเกงในสีแดง ..ทั้งนั้น !!!.. 

.............................................

ดังนั้น ..

การที่จะเล่นลูกล่อลูกชนกับพวกคนประเภทนี้..

เทพเทือก นั้นมีดีกรีฝีมืออยู่ในขั้นเทพเป็นที่เลื่องลืออยู่แล้ว เรื่องสานผลประโยชน์เพื่อความลงตัว เรื่องจัดสรรปันส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีเพื่อความเบิกบานสำราญใจของแต่ละฝ่ายที่เข้ามาร่วมเป็นรัฐบาลนั้น ..เทพเทือก ในปฐพีนี้ ฝีมือ ฝีปาก ไม่เป็นสองรองใคร ???..

คนที่มันไว้ใจไม่ได้ ..แต่ยังมีประโยชน์ กับ คนที่ไว้ใจได้ แต่ไร้ประโยชน์นั้น ..บางครั้งบางคราวการนำมาใช้งานเพื่อการไปต่อนั้น มันก็ต้องแสดงบทละคร รักษาน้ำจิตน้ำใจกันพอหอมปากหอมคอเอาไว้บ้าง เผื่อการณ์ข้างหน้า ..

จะว่าไปแล้วหากจะเริ่มหักหาญหักดิบน้ำจิตน้ำใจกันไปเลยเสียแต่เนิ่นๆ เทพเทือกนั้นก็ย่อมจะสามารถทำได้ เพราะจะว่าไปแล้วกับกระแสการเลือกตั้งที่ค่อนข้างจะแบ่งชัดกันอย่างชัดเจนในวันนี้นั้น มันมีเพียงแค่ ๒ ทางเลือกใหญ่ๆเท่านั้น ก็คือ ..

ถ้าไม่เลือก ..อภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ  ..ก็ต้องเลือก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  !!!..

ถ้าไม่เลือก ..พรรคประชาธิปัตย์  ..ก็ต้องเลือก พรรคเพื่อไทย !!!..

ในขณะที่พรรคอันดับรองลงมานั้นที่เหลือพอที่จะให้ราคาได้บ้างก็มีแค่พรรคภูมิใจไทย ที่ว่ากันว่ากระเป๋ายังหนัก และ คะแนนความนิยมส่วนตัวของผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ๆหลายๆพื้นที่นั้นยังมีกระแสแรงดีอยู่แม้ว่าจะสู้กันจนหืดจับกับพรรคเพื่อไทย และ ต้องขยับเข้าไปปล่อยกระสุนถี่หน่อยก็ตาม แต่พรรคภูมิใจไทยก็ยังมีโอกาสฝ่ากระแส อภิสิทธิ์ และ ยิ่งลักษณ์ ..เข้าวินมาได้ในระดับหลายสิบเก้าอี้ที่นั่ง !!..  

ทว่า มองดูสารรูปพรรคปลาไหล มองไปดูหางพญาชาละวัน มองไปดูขุมกำลัง ทั้งกระสุน ทั้งเสบียง แล้วก็ได้แต่ห่วงใยในสุขภาพของพวกคนแก่กิเลสหนาปัญญาดับพวกนี้ ที่นับวันยิ่งจะสาละวันหมดสภาพพรรคการเมืองไปเรื่อยๆ..

แถมยิ่งมาออกอาการกระสันอยากจะเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์กันจนน้ำลายไหลจนไม่คิดถึงประโยชน์ของชาติบ้านเมือง เที่ยวไปเกาะกระแสนิรโทษกรรมให้กับทักษิณหาแหลกด้วยแล้ว..

คงไม่แคล้วคะแนนเสียง และ เก้าอี้ ส.ส. หายวูบไปอีกเยอะ !!!..

ดังนั้น พฤติกรรมเลอะเทอะอะไรต่างๆนานาของทั้ง เสธกร๊วก ณ นอร์เวย์  และ หลงจู๊ ๕ สั้น แดนสุพรรณ หากยังมีเหลือตุนไว้อีกเท่าไหร่ ?  ..

ได้โปรดแสดงออกมาเยอะๆ แสดงอาการออกมาเรื่อยๆ ชาวบ้านชาวเมืองเขาจะได้รู้และเข้าใจว่า เสธหนั่น และ บรรหาร ..ไม่เคยมีความคิดที่จะทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง หรือแม้แต่..คิดจะทำงานเพื่อรับใช้ทักษิณอย่างจริงใจตรงไปตรงมาแม้แต่น้อยนิด ..

ทว่า เฒ่านักการเมืองสายพันธุ์ไดโนเสาร์รุ่นสุดท้ายของประเทศไทย ๒ คนนี้ ..

ทำทุกสิ่งทุกอย่างในวันนี้นั้น..ก็เพื่อผลประโยชน์ของตัวพวกเขาเองล้วนๆ !!!..

.......................................

 

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะฝากอะไรไว้อีกสักเล็กน้อยก่อนจะจบบทความ ..

การเมืองเมืองไทยนั้น มันเป็นเรื่องของผลประโยชน์ และ ทุกสิ่งทุกอย่างมันขึ้นกับการสร้างกระแส ..

ผลประโยชน์นั้นมันก็แยกเป็น ผลประโยชน์เพื่อเรื่องส่วนรวม กับ ผลประโยชน์เพื่อเรื่องส่วนตัว และ กระแสนั้นมันก็แยกเป็น กระแสดี และ กระแสเลว !!!..

ฝ่าย ทักษิณ ชินวัตร แรกเริ่มเปิดศึกเลือกตั้งขึ้นเวทีมาเพื่อสานฝันสร้างอาณาจักรผลประโยชน์ส่วนตัวทางการเมืองของฝ่ายตนขึ้นมาใหม่พวกเขาก็ได้พา น้องปูแดง ออกแรงเตะเชือกโครมคราม เพื่อหวังสร้างกระแสคะแนนนิยมดีๆ เพื่อหวังกลบเกลื่อนกระแสคะแนนนิยมเลวๆที่ก่อกรรมทำเข็ญกันเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเรื่องโกงชาติบ้านเมือง หรือ เรื่องเผาบ้านเผาเมือง ..ผ่านสื่อมวลชน สำนักโพลล์ และ ช่องทางสื่อสารแขนงต่างๆในมือ..

ทักษิณ ชินวัตร ..ต้องการใช้น้องปูแดง สู้ศึกเลือกตั้ง เพียงหวังเก้าอี้ในสภาที่มากที่สุดเพื่อจะได้ช่วงชิงการรวบรวมพรรคต่างๆมาจัดตั้งรัฐบาล ..

ทว่า มันก็ไม่ได้หมายความว่า ทักษิณ ชินวัตร จะกล้าปล่อยให้น้องสาวสุดที่รักของตนนั้น ทนเป็นหนังหน้าไฟอยู่บนเตาเผาอันร้อนระอุของสถานการณ์ความขัดแย้งอันรุนแรง ที่จะเกิดขึ้นภายหลังศึกเลือกตั้งหนนี้ได้ผ่านพ้นไป..

หากว่าพรรคเพื่อไทยสามารถชนะการเลือกตั้ง ..

ได้เข้ามาจัดตั้งรัฐบาลตามที่โม้เอาไว้จริงๆ ??!!!.. 

..........................................

เหตุผลที่ ทักษิณ ชินวัตร ยอมร่วมมือ และ สร้างกลุ่มพันธมิตรนอกไส้ขึ้นมาในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นพันธมิตรนอกไส้อย่าง เสธหนั่น หรือ บรรหาร หรือ สนธิ ลิ้มทองกุล ตลอดจนกลุ่มการเมืองพรรคเล็กพรรคน้อยอื่นๆนั้น ..

ทักษิณก็เพียงเพื่อจะหวังใช้เป็นเครื่องมือในการเดินหน้า..แก้กฎหมายนิรโทษกรรมให้กับ ทักษิณ และ พวกพ้องที่อยู่ใน บ้านผีสิง ๑๑๑ และ บ้านผีดิบ ๑๐๙ ..ก็เท่านั้น ..

อย่าลืมว่า ..ขุมกำลังสำคัญของ ทักษิณ ชินวัตร จริงๆ ..อยู่ในบ้านผีสิงพวกนี้ทั้งนั้น !!! ..

ทั้งกลุ่มนายทุนท่อน้ำเลี้ยง ทั้งกลุ่มนักการเมืองหัวเอียงซ้าย ทั้งกลุ่มญาติโกโหติกาคนสำคัญๆ อยู่ในบ้านผีเน่าเหล่านี้แทบจะทั้งสิ้น หากกลุ่มคนรักทักษิณพวกนี้ได้เวลาเปิดฝาโลงเร็วขึ้น ระบอบทักษิณอันน่าเกรงขามก็จะกลับมาผงาดในสนามการเมืองไทยเร็วขึ้น..

ในขณะที่ น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั้น ..ทักษิณ ชูขึ้นมาแหกตาพวกรากหญ้าไพร่แดงเท่านั้น แต่ทักษิณไม่มีความจริงใจ และ กล้าพอที่จะให้น้องสาวของตน มาโดนรุมสกัมทางการเมืองเหมือนอย่างที่ นายสมัคร สุนทรเวช และ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ โดนมาแน่ๆ !!!..

รัฐบาลต่อไปหากเป็นรัฐบาลของฝ่ายทักษิณ กรณีที่ทักษิณและพวกพ้องรวบรวมคะแนนเสียงสนับสนุนจากพรรคต่างๆเข้ามาจัดตั้งรัฐบาลร่วมกันได้จริงๆนั้น ..

เชื่อแน่ว่าน่าจะเป็นสูตรรัฐบาลที่มีหัวเป็นนอมินีทักษิณ (พวกนอกไส้) เหมือนเดิม ..

ไม่ใช่รัฐบาลหัวโคลนนิ่งอย่างน้องปูแดงแน่นอน !!!..

........................................

 

ทุกสิ่งทุกอย่างในมุมมองความคิดของ ทักษิณ ชินวัตร ทั้งพรรคเพื่อไทย ทั้งพรรคภูมิใจไทย และ พรรคชาติไทยพัฒนา ต่างเล็งไปหาการนิรโทษกรรมทั้งนั้น ..

นั่นคือเป้าหมายใหญ่ของระบอบทักษิณ ระบอบทักษิณที่มีทั้ง พวกในไส้ พวกในสายเลือด ที่ไว้ใจได้ และ พวกนอกไส้ พวกนอกสายเลือด ที่ซื้อความไว้วางใจกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ ..

ทักษิณ ชินวัตร ..นั้นมองออกว่า น้องปูแดงของเขานั้นแค่จะฝ่าแรงเสียดทานในสนามเลือกตั้งเข้าไปเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศนั้น มันก็แทบจะเป็นเรื่องเพ้อฝันเรื่องเพ้อเจ้ออยู่แล้ว..

มันเป็นเรื่องยากลำบากชนิดที่เรียกได้ว่าไกลเกินฝันสำหรับน้องปูแดงอยู่แล้ว ในตอนนี้แค่น้องปูแดงสามารถผ่านด้านสนามเลือกตั้งไปได้เธอก็แทบจะบักโกรกแล้ว เรื่องที่จะมีแรงทนทานดันทุรังไปต่อภายหลังการเลือกตั้งนั้น ..ฝันไปเถอะ !!! ..

เนื่องพราะสนามนี้ไม่ใช่สนามเด็กเล่น ไม่ใช่พื้นที่สำหรับเด็กอมมือ ไม่ใช่พื้นที่ของพวกคุณหนูไร้ประสบการณ์อย่าง น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะมายอมเสี่ยงตาย เอาความฉิบหายของชีวิตส่วนตัวมาเข้าแลก..

อย่าลืมว่า..น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั้น เธอมีชนักปักหลังเป็นคดีความสำคัญ ที่พัวพันกับคดีความของพี่ชายหนีคุก ..ที่รอการตีความเอาผิดกันอยู่ ..

ที่รอโดน ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง และ รอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ..

พิจารณาให้พ้นสภาพจากการเป็น ส.ส.ได้ทุกเมื่อ..

ภายหลังจบศึกเลือกตั้งหนนี้ !!! ..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๓๐  พฤษภาคม  ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
bon09 วันที่ : 31/05/2011 เวลา : 08.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

สำนวนเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายมันแกว วันที่ : 31/05/2011 เวลา : 01.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meawkudkun

เดี๋ยวนี้ทางเอ่เอ้ทีวีจ่ายเงินเดือนพนักงานตรงเป๊ะเลย รวมทั้งใช้เวทีมาประกาศยอดเงินบริจาค ซึ่งถ้าเกินหลักพันขึ้นไปละก็...ฟอกเงินแน่ๆ
ส่วนพวกผู้ประกาศสาวเสียงแปร๋นทั้งหลายนั้น ลองดูว่ามีใครบ้างที่ถอยป้ายแดง ที่แป๊ะดาวน์ให้ราวๆ แสนกว่าๆ
แล้วถ้าโหวตโนเข้าเป้า จำนวนยอดคูณด้วยตัวเลยหัวละเท่าไหร่ก็ต้องคิดกันเอาเอง แต่แน่ๆ ระดับแป๊ะต้องไม่ต่ำกว่าร้อยอย่างแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นันทวัน วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanthawan

ถ้ามีเพชรอย่างนายกอภิสิทธิ์แล้วไม่เห็นคุณค่าไปเลือกก้อนกรวดอย่างสนั่น ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
oudsoft วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

หลงจู๊ ๕ สั้น แดนสุพรรณ
ฉายานี้ แรง ได้ใจจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 20.54 น.

สงสัยจังทำไมคนที่ศาลสั่งห้ามยุ่งการเมืองถึงออกมามั่วเสนอนายกปองดอง ต่อว่าคนอื่นว่าไม่โทรหา ได้อีกสงสัยจัง....

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ก้อยกัลยา วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Koikonthai

เห็นรูปหาเสียงแถวบ้านแล้วตกใจค่ะ เกือบเผาไปแล้ว พอดีไม่ใช่ไพร่แดง ที่ตกใจแล้วเผา!!!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

ก็คนหน้าปุปุ เคยพูดไม่หรือว่าบั้นปลายไม่คิดเป็นนายก หรือขออำนาจทางการเมืองตอนโดนด่าที่ออกมาเสนอหน้าเดินสายปรองดอง คนแก่ขี้ลืม

สำหรับดนตัวนสั้นนั้นหวังแค่อำนาจไว้ต่อยอดให้ลูกหลานที่นับวันใกล้สุญพันธ์เนื่องจากไร้กึ๋น ความคิดเฉกนี้ก็รวมถึงเฒ่าไร้หลักการแห่งวังน้ำเย็น

สำหรับเฒ่าจิ๋วหนาวเจี๊ยบผู้เลอะเลือนนั้นเป็นตัวเกินที่คนหน้าเหลี่ยมคงเตะตกหมากไปแล้ว

เป๊ะลิ้ม บัดนี้ สถานีโทรทัศน์ที่ออกอากาศไว้ดูกันเองก็ขาดสภาพคล่อง ของขายไม่ออก ค่า EMS ก็ไม่มีใครใช้บริการ อาละวาดต่าทอคนเหมือนหมาจนตรอก คงแอบไปง้องอนนายห้าดูไบ ใช้ vote NO เป็นข้ออ้าง

เฮ้อ เมืองไทย คราจะถึงคราอับจนแล้วหรือ ?

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


งวดนี้ขอสระแก้วซักกระทรวงนะเสธ.นะ
...ผมไหว้ล่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
skyhitra วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 14.26 น.

คนหน้าปุปุ หูกาง หน้าแดงทั้งวัน อ้าปากออกมาก็มีแต่กลิ่นละมุดออกมา ได้เป็นนายกวันไหน ไวน์ชาละวันคงขายดีแน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]