• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753013
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 1 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6243 , 21:32:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

.........................................

 

 

มาร์ค พลิ้วเมืองเหนือ !!! ตอนล่างออกนำ - ตอนบนไล่ตาม ..ไม่ต้องอู้คำเมือง ไม่ต้องเปลืองน้ำตา ไม่ต้องใช้มารยาเรย่า..พี่มาร์ค..ก็มาแน่ๆ ..หลายๆเก้าอี้จ้า !!! ..

 

 

กฎเหล็ก ๒ ข้อ ในการเลือกตั้งหนนี้..

ที่ทาง ทักษิณต้องคิด และ พรรคเพื่อไทยต้องทำให้ได้ ..

หากทำไม่ได้โอกาสที่พวกเขาจะพบกับความปราชัยและภาวะฉิบหายในการเลือกตั้งก็มีสูง..

กฎ ๒ ข้อ ที่ว่านี้ ก็คือ ..

๑. พรรคเพื่อไทยต้องรักษาเก้าอี้ ส.ส.เดิมที่มีอยู่นี้ให้ได้

๒. พรรคเพื่อไทยต้องหาเก้าอี้ ส.ส.ใหม่มาเพิ่มเติมให้ได้

หากพวกเขาทำไม่ได้ ๑ ใน ๒ ข้อ นี้ ..พวกเขาก็เตรียมทำหน้าที่ฝ่ายค้านแต่เนิ่นๆได้เลย ..

การเลือกตั้งครั้งนี้มันไม่มีเรื่องอะไรที่สลับซับซ้อนไปมากกว่านี้ ที่สำคัญการรักษาเก้าอี้เดิมของพรรคเพื่อไทยนั้น พวกเขาต้องรักษาเก้าอี้ ส.ส. ที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน ..ที่มีอยู่ ๑๘๘ เก้าอี้ ในมือล่าสุดนี้ให้ได้เสียก่อน ก่อนที่พวกเขาจะไปคิดถึงเรื่องของคำว่า..ชนะถล่มทลาย !!!..

ไม่ใช่ว่า..จู่ๆพรรคเพื่อไทยจะไปทึกทักนับเอาว่า เก้าอี้ ส.ส. เก่าที่ย้ายไปอยู่กับทางพรรคภูมิใจไทยหรือพรรคการเมืองอื่นๆนั้นเป็นของพวกเขาที่พวกเขาต้องได้คืนมาแน่ๆแบบร้อยเปอร์เซนต์เต็ม โดยให้เหตุผลสุดแสนจะไร้เดียงสาทางการเมืองในเรื่องที่ว่าประชาชนจะไม่เลือกพรรคเนรคุณทักษิณอะไรพวกนี้ มันเป็นการตีโจทย์ แก้สมการ ที่เข้าข้างตัวเอง อย่างไร้เหตุและผลเกินไป !!! ..

อีกอย่างพรรคเพื่อไทยต้องไม่ไปสัปดนคิดเลยเถิดเข้าข้างตัวเองอีกว่า เก้าอี้ ส.ส.ที่ทางอดีตพรรคไทยรักไทย (สมัยฮอตฮิต) เคยได้รับเสียงสนับสนุนอย่างถล่มทลายในอดีตนั้น ก็เป็นเก้าอี้ ส.ส.ที่อยู่ในมือของพรรคเพื่อไทยแบบร้อยเปอร์เซนต์เต็มเหมือนกัน ..

โดยที่ทางพรรคเพื่อไทยคิดเองเออเองไปว่า ..น้องปูแดงของพี่แม้วแดงอย่าง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะทำให้ชาวบ้านชาวเมืองที่เคยเลือก ทักษิณ ชินวัตร นั้นหันกลับมาไว้วางใจเทคะแนนเสียงให้ถล่มทลายอีกครั้งหนึ่ง ..มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆขนาดนั้น อย่าไปเพ้อเจ้อเพ้อฝันกันให้มาก !!! ..

โดยเฉพาะกับการทำศึกเลือกตั้ง ที่มันเกิดขึ้นภายหลังจากที่พรรคเพื่อไทยมีผลงานบาปร่วมกับไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองด้วยแล้ว เก้าอี้ ส.ส. ที่ทางพรรคเพื่อไทยคิดว่าจะได้รับมาเพิ่มนั้น อย่าเพิ่งไปฝันถึง ..

ตอนนี้ทางที่ดีพรรคเพื่อไทยควรจะสำรวจเก้าอี้ ส.ส.ที่พวกตนมีอยู่ในมือ ณ ปัจจุบันนี้ดีกว่าว่า..ในอนาคตข้างหน้านี..มันมีโอกาสจะหลุดหายจากมือไปกี่เก้าอี้ ???..

พรรคเพื่อไทยก่อนจะโม้จนขี้ฟันกระเด็นใส่หน้าใครนั้น ..อย่าลืมตั้งคำถามกับตัวเองบ่อยๆด้วยว่า ..การทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้าน และ ฝ่ายรัฐบาล อย่างละ ๒ ปี ของลิ่วล้อทักษิณนั้น ที่ผ่านมามีผลงานอะไรที่พอจะมาอวดอ้างสร้างชื่อให้กับพวกตนบ้าง ..ลองเอ่ยมาสักเรื่องซิ ???..

ไล่มาตั้งแต่สมัยสมัคร สุนทรเวช นั่งนายกฯ มาถึงสมัย สมชาย เขยแม้ว ขึ้นมานั่งตำแหน่งนายกฯแบบส้มหล่นใส่หัวง่ายๆ มาจนกระทั่งถึงการพลิกผันได้มาเป็นฝ่ายค้าน และ มาถึงการไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลที่พิจารณาพิพากษาตัดสินยึดทรัพย์ของ ทักษิณ ชินวัตร จนนำไปสู่การก่อม็อบไพร่แดงขึ้นมาเพื่อแก้แค้นให้ทักษิณ ..

สุดท้ายก็ไปอาละวาดและจบลงด้วยการเผาบ้านเผาเมืองตัวเองเพื่อสนองความต้องการของ ทักษิณ ชินวัตร จนเป็นรอยมลทินติดตัวพรรค ติดตัวผู้สมัคร ส.ส.ในพรรค และ ติดตัว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้มานำพรรคเป็นการเฉพาะกิจ..เพื่อสู้ศึกเลือกตั้ง !!!..

นี่คือ ..รายการความจริงวันนี้ .. ไม่ใช่..รายการวันหวานยังหวานอยู่  ??..

พลพรรครักแม้วทั้งหลาย โปรดจงตระหนัก..

และ..โปรดแหกตามองดูโลกแห่งความเป็นจริงด้วย !!..

............................................

ในภาคเหนือ และ ภาคอีสาน ..

อย่างไรเสีย ??..พรรคประชาธิปัตย์ก็จะได้คะแนนเสียงเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน..

เก้าอี้ ส.ส. ภาคเหนือ และ ภาคอีสานของพรรคประชาธิปัตย์จะได้เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน ..

หากเก้าอี้ ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์เพิ่มขึ้นมามากขึ้นกว่าเก้าอี้ ส.ส.เดิมที่มีอยู่ในมือ ณ ปัจจุบันนี้  และ หากพรรคประชาธิปัตย์ได้เก้าอี้ ส.ส.เพิ่มมาจากทางภาคเหนือ และ ภาคอีสาน !!!..

นั่นก็แสดงว่า ..เก้าอี้ ส.ส. ของพรรคเพื่อไทยจะต้องลดน้อยลงในทันที..

มันเป็นเรื่องของเหตุและผล...ความน่าจะเป็น..ที่เถียงกันไม่ได้ !!!..

ดังนั้น หากเราเอาตัวเลขผลโพลล์ของสำนักโพลล์ต่างๆ ทั้งเอแบคโพลล์ สวนดุสิตโพลล์ กรุงเทพฯโพลล์ และ ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ที่ร่วมกับเนชั่นจัดทำขึ้นมา ที่ทางพรรคเพื่อไทยยกมาอวดอ้างคุยข่มพรรคประชาธิปัตย์นั้น..

มาเปรียบกับตัวเลขเลขอวดอ้างต่างๆนานาของ ทักษิณ ชินวัตร ที่ทักษิณโม้ว่าพรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส. ๒๗๐ ที่นั่ง และ จะได้เป็นรัฐบาลพรรคเดียว !!..

หรือ เอาไปเปรียบเทียบ โพลล์ กอ.รมน. ปาหี่ ที่ ตู่ จตุพร เอามาปั้นน้ำเป็นตัวเพื่อโพนทะนาหลอกลวงผู้คนในสังคมว่าพรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส. ๓๐๐ ที่นั่งนั้น..

มันช่างเป็นตัวเลข..ที่ไปคนละเรื่องกัน..แบบไร้สาระสิ้นดีจริงๆ !!!..

นี่ยังไม่นับผลโพลล์ล่าสุด..ที่เพิ่งออกมาของนเรศวรโพลล์ที่สำรวจความคิดเห็นของประชาชนภาคเหนือตอนล่าง ๙ จังหวัดด้วยนะ ..

หากนับรวมแล้วพรรคเพื่อไทยจะผงะ ..เพราะหากลักษณะตัวเลขมันเป็นเช่นนี้ แสดงว่าพรรคเพื่อไทยกำลังอยู่ในจังหวะถดถอยในพื้นที่ฐานเสียงของพวกเขาเอง เหมือนๆกับที่พวกเขานั้นไม่ฮอตฮิตสุดๆเหมือนเดิมแล้วที่ภาคอีสาน ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

"นเรศวรโพล"เผยผลสำรวจ ๙ จว.ภาคเหนือตอนล่าง"มาร์ค"นำ"ยิ่งลักษณ์"ปาร์ตี้ลิสต์พท.เหลื่อมปชป.

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1306837783&grpid=00&catid=&subcatid=

หากใครจำกันได้อีสานโพลล์ก็เคยชี้ทางนำร่องมาให้เราเห็นแล้วว่า พรรคเพื่อไทยมีกระแสคะแนนนิยมในภาคอีสานลดวูบลงมาอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์มีคะแนนนิยมเพิ่มสูงขึ้นมาตามลำดับ  ..

ผลโพลล์ของนเรศวรโพลล์นั้นก็คล้ายๆกันกับอีสานโพลล์ แม้ภาพรวมคะแนนเลือกปาร์ตี้ลิสต์ของทางพรรคเพื่อไทยจะนำพรรคประชาธิปัตย์ แต่มันก็เป็นตัวเลขที่เหลื่อมกันอยู่นิดๆ ในขณะที่คำถามที่ว่าอยากได้ใครเป็นนายกฯ นเรศวรโพลล์ให้ตะแนน อภิสิทธิ์ นำ ยิ่งลักษณ์ !!!..

ดังนั้น หากเราเอาผลโพลล์ที่มีออกมาทั้งหมดตั้งแต่เริ่มมีการยุบสภาเพื่อมาเลือกตั้งกันใหม่นั้นมาพิจารณาในตัวเลขที่ออกมาอย่างรอบคอบอีกครั้งหมดทุกโพลล์ พร้อมๆทั้งนำไปเปรียบเทียบกับตัวเลขคำโม้ของ ทักษิณ ชินวัตร และ คนในพรรคเพื่อไทย ถึงเรื่องตัวเลขที่นั่ง ๒๗๐ - ๓๐๐ ที่นั่ง ที่พวกเขามั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับนั้น เราจะพบว่า..

หากสำนักโพลล์ต่างๆไม่ได้แหกตาเรา ทักษิณและลิ่วล้อนั่นแหละที่แหกตาเรา !!!..

หากตัวเลขสำนักโพลล์ต่างๆมีความคลาดเคลื่อนของตัวเลขในระดับที่ต่ำ พลพรรครักแม้ว และ ทักษิณ ชินวัตร ตลอดจนน้องสาวสุดที่รักของทักษิณอย่าง น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั่นแหละ..

ที่เป็นฝ่ายโม้จนขี้ฟันกระเด็นมาตั้งแต่แรกเริ่มแรกว่า..

พรรคเพื่อไทยจะชนะถล่มทลาย !!!..

.........................................

ดังนั้น ..

ทางที่ดี .. เราอย่าไปใส่ใจในผลโพลล์มากเกินไป..

ทางที่ดี .. เราอย่าไปใส่ใจในคำโม้ของพรรคเพื่อไทยและทักษิณมากเกินไป ..

เพราะผลโพลล์ของสำนักโพลล์ต่างๆพวกนี้มักมาพร้อมๆกับคำโม้ของทักษิณ ชินวัตร จนน่าเอะใจ หากโพลล์ใดให้ชนะมาก หรือ นำอยู่มาก ทักษิณ และ ลิ่วล้อก็จะออกมาโม้ดังหน่อย โม้มากหน่อย และ สื่อมวลชนแดงทั้งหลายก็จะนำเสนอเป็นไฮไลท์ข่าวของวันกันเลยทีเดียว..

ทว่า  หากโพลล์ใดทำให้ทักษิณเป็นรอง หรือ มีแนวโน้มว่าจะโดนแซง อย่างนเรศวรโพลล์ ทั้งแม้ว ทั้งพลพรรครักแม้ว ทั้งพลพรรคไพร่แดงเผาไทยเพื่อแม้ว ทั่วฟ้าเมืองไทย ก็จะพร้อมใจกัน..หุบปากสนิททันที !!!..

นี่คือ..สงครามตัวเลข ที่ท่าทางฝ่ายพรรคเพื่อไทย ทั้งศาสดา ทั้งสาวก ดูเหมือนจะงมงาย เพ้อเจ้อ ถึงขนาดเพ้อคลั่ง หนักกว่า ..วันหวยออกกันซะอีก !!!..

ดังนั้น จึงไม่ควรจะไปใส่ใจในเรื่องผลโพลล์แหกตา และ คำโม้อวดอ้างของใคร ? ตอนนี้ไปดูว่าการหาเสียงของฝ่ายใดน่าจะเข้าเป้าและโดนใจประชาชนมากกว่ากันจะดีกว่า โดยพิจารณาจากการแนะนำนโยบาย และ ความเป็นไปได้ของนโยบายของแต่ละพรรคการเมือง ..

ตอนนี้พรรคเพื่อไทยเหมือนๆกับจะหยุดความฮือฮาลงไปมากภายหลังจากเปิดตัว น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มาสร้างความหวือหวาได้ไม่นาน ต่อด้วยการอวดทีเด็ดเรื่องบัตรเครดิตเกษตรกร ที่โดนค้อนป้อนจากกระแสสังคมไล่ทุบไปหลายดอก เรื่องเพิ่มหนี้สาธารณะ และ เสี่ยงต่อการทำให้เกษตรกรเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว เพราะเพลิดเพลินกับการไหลมาของเงินมากเกินไปจนลืมรายรับที่ตัวเองมี..

ต่อมาด้วยค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาท และ เงินเดือนแรกเริ่มปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ บาท ที่โดนหวดกลับไปหนักเหมือนกันว่า ..นายทุนหมาไหนหรือ ? ที่มันจะโง่มาจ้างขนาดนั้น ??..รับประกันซ่อมฟรี นโยบายประเภทนี้ออกมาเมื่อไหร่ ??..คนตกงานล้นประเทศแน่ๆ !!!..

จากนั้นก็เป็นเรื่องของนโยบายรับจำนำข้าวแบบให้ราคาเป็นเกวียนๆเกวียนละ ๑๕,๐๐๐ ที่ว่ากันว่าพรรคเพื่อไทยคิดขึ้นมาเพื่อมาทดแทนนโยบายประกันรายได้เกษตรของทางพรรคประชาธิปัตย์ นี่ก็โดนสวนกลับแบบนิ่มๆเหมือนกันว่า ..รับจำนำได้หมดจริงหรือ ?? ..อะไรคือ หลักค้ำประกันว่า ..รัฐบาลจะรับจำนำในราคาที่ว่ามานี้ได้หมด ???..ในขณะที่นโยบายประกันรายได้เกษตรกรของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ..เห็นๆอยู่ว่าทำได้ทั่วถึงพี่น้องเกษตรกรทุกกลุ่มอย่างแน่นอน !!!..

ดังนั้น นโยบายหลักๆ ที่ทักษิณคิดขึ้นมา แล้วจะมาให้ยิ่งลักษณ์ทำ ให้เพื่อไทยทำนั้น มันเป็นนโยบายขายฝันกันเห็นๆ ไม่มีความจริงใจต่อสังคมส่วนรวม ..

เน้นหลอกแหลกความเชื่อคนระดับรากหญ้าเป็นหลัก..

ในลักษณะของตัวเลขที่ให้มากกว่า..ก็เท่านั้น !!! ..

...............................................

ดังนั้น ..

ตอนนี้ดูเหมือนว่า กระแสน้องปูแดงจะเข็นต่อลำบากเสียแล้ว..

พี่แม้วแดงของน้องปูแดง คงต้องนำขั้นตอนที่ ๓ ของแผน ๓ ขั้น ออกมาหากิน..

นั่นก็คือเรื่องที่ ..พี่แม้วแดงจะเสแสร้งออกมาปลดล็อกผ่าทางตันให้กับน้องปูแดง ด้วยการให้น้องปูแดงยืนยันว่าจะไม่เข้ามาทำงานเพือ่เดินเรื่องนิรโทษกรรมให้กับทักษิณ (เพราะจะมีคนของพรรคร่วมบางพรรค ?? รับจ้างเดินเรื่องให้) ..

ซึ่งเรื่องนี้คาดว่า ทักษิณ ชินวัตร จะโพนทะนาสร้างกระแสเพื่อเล่นข่าวกับสื่อมวลชนหลักของไทยก่อน เพราะสื่อหลักของไทยชอบข่าวเฮงซวยพวกนี้อยู่แล้ว และ น้องปูแดงก็จะนำประเด็นนี้นี่แหละ เอาไปสร้างภาพ เรียกคะแนนสงสารต่อหน้า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือ พรรคการเมืองอื่นๆ..บนเวทีดีเบต !!!..

ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ..ผ่านขั้นตอน ๑. ชูภาพ นารีขี่ม้าขาว ให้กับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่ทักษิณเชื่อว่าคนไทยจะอยากเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองเพื่อเข้าสู่ความสมานฉันท์ปรองดอง โดยหลงเชื่อภาพลักษณ์ของความเป็น "ผู้หญิง" ของน้องสาวคนสุดท้องของตนแน่ๆ ..

จากนั้นก็มาต่อด้วยขั้นตอนที่ ๒. ที่ทักษิณเลือกชูนโยบาย ๓๐๐บาทต่อวัน และ ๑๕,๐๐๐ ต่อเดือน หรือ ต่อเกวียน แถมยังมีนโยบายขายบัตรเครดิตเกษตรกร เป็นไฮไลท์ที่ทักษิณคิดว่าจะต้องโดนใจชาวไร่ชาวนารากหญ้าแน่ๆ ..

ทว่า  ผ่านไปหมดทั้ง ๒ ขั้นตอนตามที่ว่ามานี้แล้ว ทั้งสื่อมวลชนแดง ที่เป็นหนังสือพิมพ์ สื่อออนไลน์ และ สื่อทีวี ตลอดจนพวกคอลัมนิสต์ นักเล่าข่าวกางเกงในสีแดงทั้งหลาย อุตส่าห์แหกปากโพนทะนาเพื่อเชลียร์และสร้างภาพ สร้างราคาให้น้องปูแดงมากมายอย่างไร ??..

กระแสพรรคเพื่อไทยก็ยังไม่ดังเปรี้ยงปร้าง เดินหน้าไหลลื่น สะดวกโยธิน..

เหมือนอย่างที่เคยเป็นๆมาช่วงการเลือกตั้ง..สมัยทักษิณฟีเว่อร์ !!!..

ที่เป็นเช่นนี้..ก็คงเป็นเพราะอานิสงฆ์ความเลวของ ทักษิณ ชินวัตร กับ ความเลวของพวกไพร่แดงนั้น มันนอนขวางทางไปของน้องปูแดงอยู่ แถมความเลวทั้งหลายของ ทักษิณ ชินวัตร และ ของพวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองนั้น มันยังเป็นชนักปักที่หลังของน้องปูแดง ที่ทำให้น้องปูแดงเดินไปไหนมาไหน ด้วยสภาพของคนหน้าชื่นอกตรม เดินโซซัดโซเซเป็นปูนาขาเกอยู่ คิดอะไร ? หรือ จะทำอะไร ? ก็ไม่สมอารมณ์หมายในทุกๆที่ที่ไปหาเสียง..

ไปหาเสียงที่ไหน ? มีเวทีใหญ่ที่ไหน  ? พวกไพร่แดงที่อดีตเคยทำหน้าที่เป็นม็อบจัดตั้งเผาบ้านเผาเมืองก็นำกองคาราวานไพร่แดงตามแห่ไปเสนอหน้าเกาะเวทีกันเรียงสลอน สร้างราคาปลอมไปวันๆ ..

หากน้องปูแดงจะพึงสังเกตสักนิดก็จะเห็นว่า มันก็ไอ้พวกไพร่แดงหน้าเดิมๆทั้งนั้นนั่นแหละ ที่เข้ามาเชลียร์น้องปูแดง เข้ามามอบดอกไม้เข้ามาขอลายเซ็นน่ะ ..

มาเมืองอุดรฯ แม้วก็ให้ขวัญชัย คุยโวว่าจะขนคนมาฟัง ห้าหมื่น ..เอาไปเอามาหมื่นห้าขนกันมาเกณฑ์กันมาถึงหรือเปล่าก็ไม่รู้ ??..

ปกติเวลาขวัญชัยจัดชุมนุมไม่ได้มากัน ห้าหมื่น อย่างที่โม้ แต่มากันไม่ถึงห้าพันทุกครั้ง ..

โดนพวกแกนนำไพร่แดงมันตุ๋นมันต้มเอาทั้งพี่ทั้งน้อง !!..

ยังไม่สำนึกในความฉลาดแต่ขาดเฉลียวของตัวเองอีก !!!..

.....................................

สุดท้ายนี้..

หากเราเปรียบเทียบข้อมูลความเป็นจริงให้รอบด้าน..

โดยไม่ตกเป็นเหยื่อความเชื่อเก่าๆ โดยไม่ตกเป็นเหยื่อกระแสข่าวลวงของสื่อมวลชนหลัก..

เราก็จะพบว่าในขณะนี้นั้น พรรคประชาธิปัตย์ กับ พรรคเพื่อไทย กระแสคะแนนนิยมในตอนนี้นั้น..โคตรสูสีกัน มากกว่าที่จะมีฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ..ออกนำโด่งทิ้งห่างอีกฝ่ายหนึ่งแบบไม่เห็นฝุ่น !!!..

ที่สำคัญ ..กระแสคะแนนนิยมที่กลับมาสูสีกันแบบนี้นั้น มันมีเรื่องที่น่าจับตามองอยู่ตรงจุดที่ว่า พรรคเพื่อไทยนิ่งไม่ขยับเดินหน้าหรือเปล่า ?? และ ค่อยๆถอยต่ำลงมา..ใช่หรือไม่ ??.. 

ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์นั้นเราเห็นภาพชัดเจนเต็มตาแน่ๆแล้วว่า..

พวกเขาขยับกระแสคะแนนนิยมตีตื้นขึ้นมาเรื่อยๆตามลำดับ !!!..

คะแนนของพลังเงียบ..นี่แหละสำคัญนัก ก็อย่างที่ผมเคยบอกเอาไว้ว่า มันมีตัวเลขพื้นฐานอยู่ที่ ๖๐ % ของผู้มีสิทธิ์ออกเสียง และ กระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งพลังเงียบนี้ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ตามกระแสคะแนนนิยมของแต่ละฝ่ายจนถึงวันสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งโน่นแหละ ..

ลักษณะของพลังเงียบ ก็คือ ..กลุ่มคนที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ไม่ค่อยอินังขังขอบกับเรื่องการเมือง และ ไม่ค่อยสนใจข่าวสารบ้านเมืองแบบเกาะติด พลังเงียบจะมาสนใจข่าวสารการเมืองจริงๆก็ตอนที่มีสถานการณ์สำคัญๆเกิดขึ้นในชาติบ้านเมือง แบบช่วงที่มีม็อบเผาเมือง ช่วงที่มีการเลือกตั้งนี้เท่านั้น ..

หากเราเดินไปถามคน ๑๐ คน บนท้องถนน ..ซึ่งเป็นคนมากหน้าหลายตาที่เราไม่รู้จัก เราจะพบว่า มีคนไม่ต่ำกว่า ๕ - ๖ คน ที่เขาจะตอบเรามาว่า ..เขาไม่เลือกข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง และ เขาไม่สนับสนุนทั้ง เสื้อเหลือง และ เสื้อแดง !!!!..

ในขณะที่กลุ่มคนที่เหลือ จะบอกเราว่าเขาเลือกข้างประมาณอยูฝ่ายละคนหรือสองคน ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่เหลื่อมล้ำอะไรกันเลย ..

ขออย่างเดียวอย่าเดินไปถามตรงดงแดง หรือ ดงฟ้า หรือ ดงเหลือง ก็แล้วกัน !!!..

นี่คือ..ข้อเท็จจริงของสังคมไทยที่เป็นเช่นนี้มานาน จะเปลี่ยนใจ จะเปลี่ยนข้าง หรือ จะเทข้างใดข้างหนึ่งนั้น มันขึ้นอยู่กับกระแส ..ที่สอดคล้องกับความในใจของพวกเขาในระดับหนึ่ง หากกระแสมันขัดแย้งกับความรู้สึกนึกคิดของพลังเงียบ มันก็ยากที่พลังเงียบจะออกมาเทข้างให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชนะการเลือกตั้งได้อย่างถล่มทลาย ..

ก็เหมือนอย่างการเลือกตั้งหนนี้นี่แหละ ..ไม่มีคำว่าชนะถล่มทลายอย่างที่ ทักษิณ ชินวัตร และ พรรคเพื่อไทย โม้ไว้แน่ๆ ..มีแต่คำว่า สูสี ดูดี๋กันไปจนกว่าจะจบการนับคะแนนโน่นแหละ !!!..

วันนี้กระแสคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ในกรุงเทพฯ ก็น่าจะกลับมาเข้าที่เข้าทางเข้ารูปเข้ารอยได้แล้ว หลังจากเห็นภาพการหาเสียงในซอยละลายทรัพย์ ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้รับเสียงต้อนรับสนั่นเมืองแบบนี้ แถมมีเจ๊เสื้อแดงไปช่วยหาเสียงให้อีก เลยโกยคะแนนนิยมกลับมาเพียบ !!..

ยิ่งมีอุปสรรคยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำ ที่มีความอดทนอดกลั้น เป็นผู้นำที่เปิดโอกาสพื้นที่ให้กับทุกฝ่าย ทุกระดับชั้นแแบบไม่เลือกข้าง และ ไม่แยกฝักแยกฝ่ายของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นมีความโดดเด่นเพิ่มมากขึ้นมาเรื่อยๆ ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

"อภิสิทธิ์"ลุยซอยละลายทรัพย์คนสีลมกรี๊ดสนั่น

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=512747&lang=T&cat=

นี่ก็คงจะเป็นเหตุผลที่เพียงพอต่อการตอบข้อสงสัยที่ว่า คนกรุงเทพฯจะไม่เลือก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกฯ แล้วว่า ..มันไม่เป็นจริงอย่างที่โพลล์สำนักต่างๆว่าไว้แม้แต่น้อย !!!..

ซอยละลายทรัพย์นี่แหละ สะท้อนภาพมุมมองคนกรุงเทพฯได้ชัดเจนที่สุด โดยเฉพาะหากคนกรุงเทพฯ วิตกกังวลอยู่แต่เรื่องข้าวของราคาแพง จนลืมเรื่องผู้ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองแล้ว ..

คนในซอยละลายทรัพย์นี่แหละ ..

จะโห่ไล่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..ก่อนใครเพื่อน !!!!..

ไม่เชื่อไปถามฤทธิ์เดชคนซอยละลายทรัพย์จากทาง..ทักษิณ ดูก็ได้ !!!..

ทว่า ภาพที่เราเห็นในวันนี้มันกลับไม่ใช่ภาพของความเบื่อหน่ายที่คนกรุงเทพฯมีต่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แต่กลับเป็นภาพของความรักใคร่สามัคคีกลมเกลียวกันอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะกับท่าทีของ เจ๊เสื้อแดงที่มาถามหาความยุติธรรมให้กับพวกไพร่แดง จนสุดท้ายก็ยอมรับคำชี้แจงจาก นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แบบเงียบสงบ ไม่ก้าวร้าวรุนแรง ..

มันยิ่งสะท้อนภาพอนาคตได้ชัดเจนว่า ..หนทางข้างหน้าของมาร์คนั้น จะไม่ขรุขระในวิบากกรรม ..เหมือนอย่างหนทางไปของน้องปูแดงของพี่แม้วแดงอย่างแน่นอน !!!..

ที่ว่ากันว่า ..แม้ว่าน้องปูแดงจะเข้าไปในสภาก็ใช่ว่าเธอจะได้รับความไว้วางใจจาก ส.ส.ในสภา ยกมือโหวตให้เธอเป็นนายกฯ ??..

อย่าว่าแต่ พวกฝ่ายอื่นจะไม่ยกมือโหวตเลย ฝ่ายเดียวกันก็ยังไม่แน่ใจเลยว่าจะยกมือโหวตสนับสนุนน้องปูแดงกันทุกคนหรือไม่ ??..หรือมันจะมีเหตุการณ์ งูเห่า ภาค ๓ ภาค ๔ ภาค ๕ กันอีกก็ไม่รู้ ???..

เหตุเพราะว่า..คดีความที่เป็นชนักปักหลังของน้องปูแดง ..ตลอดจนผลงานชีวประวัติอันสกปรกโสมมของพี่ชายหนีคุกของน้องปูแดงนั้น ..

มันมีมากมายหลายเรื่องหลายคดีความ..

เกินกว่าที่คนในสังคมไทยจะยอมรับและให้อภัยได้ !!!..

..................................... 

วินเซนต์

ริมโขง   บึงกาฬ

๑  มิถุนายน  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 19.46 น.

เลือกข้างคนดี และจะเลือกคนดีเข้าสภา 3 ก.ค. กาเบอร์ 10 แน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
พฤจิกา วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 18.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ทรายในตม วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 18.32 น.

โพลล์ทั้งหลาย ไม่ใช่เงินหมดก็กลับลำ อย่าเพิ่งกลับลำให้ ปชป.ชนะนะ ขอให้แพ้เยอะๆอยู่อย่างนี้แหละดีแล้ว วันเลือกตั้งจะได้รู้กัน

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
Augustman วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ โค้งวัดเบญจฯ มาร์คแซงได้แน่นอน....ขออย่าให้เหมือน"ลอยลม"มัวยืนเกา...อะไรอยู่ล่ะ...แหะ ๆ

☺ ลอยลมเป็นชื่อม้าในเรื่องเล่าเก่า ๆ ครับ

☺ เลือกคนที่ดี และพรรคที่มีความชอบธรรม ครับผม


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ระพิน วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

เห็นด้วย คห. 7

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
WhiteMagic วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tian-en

แตกต่างในบุคลิก อีกคนเป็นหนึ่งเดียวกับประชาชนจับต้องได้ อบอุ่น เมื่อมองแล้วสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ว่า นี่แหละผู้นำระดับประเทศ แต่อีกผู้หนึ่ง ดูเธอต้องฝืนตัวเองอย่างมาก อาการมันฟ้อง แววตามันบอก สงสารคนที่หลงรักเธอจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
pkitti2000 วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 12.38 น.

ผมขำนะครับเวลาปูเรยาพูดคำเมือง ฟังแล้วแปลกแถมบอกว่าครอบครัวของเขาติดหนี้บุญคุณคนทั้งชาติ รู้อย่างนี้แล้วเมื่อไหร่จะตอบแทนบุญคุณ ไม่ใช่ของผมนะครับ แค่คนในครอบครัวคุณตอบแทนบุญคุณแผ่นดินพอครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลุงวอ วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ผมคิดว่าบรรดาโพลต่าง ๆ ทั้งหลายจะเป็นกับดักของทุกพรรคการเมืองถ้าเชื่อถือมากเกินไป ต้องอยู่ที่การประเมินตัวเอง ไม่ประมาทคู่แข่งและปรับปรุงตนเองอยู่เสมอ
ผมหวังว่าบรรยากาศการหาเสียงของทุกพรรคจะได้รับการตอบรับอย่างสร้างสรรค์จากทุกพื้นที่ พรรคไหนจะไปหาเสียงที่ไหนก็ไปได้ตลอด ไม่ว่า ปชป.จะขึ้นเหนือหรือไปอีสาน เพื่อไทยจะล่องใต้ ก็สามารถทำได้อย่างเป็นปกติตามบรรยากาศประชาธิปไตยในขณะนี้ครับ
อย่างไรก็ตามครับ ผลโพลส่วนใหญ่บอกว่ายังมี ประชาชนอีกกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจ ตรงนี้แหละ ที่ทุกพรรคต่างแข่งกันสร้างเรตติ้งอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Apichai วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajiam

รอดู ตรงโค้งวัดเบญฯ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


นี่ยังไม่พันโค้งแรกยังครวญครางขนาดนี้

...แล้วมันจะเหลือรอดไปถึงโค้งสุดท้ายซักกี่มากน้อยล่ะเนี่ย!!!

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chase วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

รอโพลล์ซักวันที่ 1-2 มิ.ย. เข้าโค้ง
สุดท้าย. BUR SIB BUR SIB BUR SIB BUR SIB BUR SIB.

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"ขวัญชัย"รับอุดรฯห่วง2เขต เชื่อ"ปชป."ทุ่มหนักหวังหยาม"ทักษิณ"
..........................
นายขวัญชัย กล่าวอีกว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนจึงได้เรียกแกนนำคนเสื้อแดงในจังหวัดอุดรธานีทั้ง 2 กลุ่มที่ยังขัดแย้งกันอยู่เกี่ยวกับการส่งผู้สมัครลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส.อุดรธานีของพรรคเพื่อไทยให้มาพูดคุยกันเพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งกันอีกต่อไป โดยขอให้มองข้ามความขัดแย้งไปก่อน อย่าคิดเล็กคิดน้อย เมื่อพรรคเพื่อไทยมีมติส่งใครลงสมัครส.ส.ก็ต้องยอมรับในมตินั้น อย่าไปรังเกียจผู้สมัครที่อีกฝ่ายเชียร์อยู่ เพราะอย่างไรก็ถือเป็นผู้สมัครส.ส.ของพรรคเพื่อไทยอยู่ดี

“ที่น่าห่วงอีกเรื่องคือ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ก่อนที่คุณปู(น.ส.ยิ่งลักษณ์)จะขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังเสร็จสิ้นการหาเสียงในภาคอีสานนั้น ผม คุณปู และเต้น(นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ) ได้วิเคราะห์กันแล้วว่า กระแสนิยมของพรรคเพื่อไทยที่ออกมาในเวลานี้นั้นถือว่าขึ้นสูงเร็วเกินไปจนน่าตกใจ ดังนั้นเราต้องมาคิดให้ดีว่าจะประคองกระแสตรงนี้ให้อยู่ต่อไปอีก 2-3 อาทิตย์ โดยไม่ให้ตกลงไปได้หรือไม่ ซึ่งจากนี้ไปคงจะต้องคอยติดตามดูกันให้ดี” ขวัญชัยกล่าว
.....................................
http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=512823&lang=T&cat=
.......................................

@@@@@

ขำขำข่าว..

ขวัญชัย ไพรพนา ออกอาการแกว่ง ..

แกว่งเพราะกัดกันเอง แกว่งเพราะปั่นกระแสน้องปูเว่อร์เกินเหตุ ขี้นเร็วตกเร็ว และ แกว่งเพราะพรรคคู่แข่ง ( ปชป.) นั้น..แรงจริง !!..

ขวัญชัย ชอบโม้ว่าชมรมคนรักอุดรมีสมาชิกเป็นเรือนแสน และ ปราศรัยทีไรก็มีคนมาฟังทีละไม่ต่ำกว่า ๕ หมื่นคน ..

มะเหงกนี่ ..แหกตาหลอกพวกเศรษฐีหน้าโง่ไปวันๆ ขนมาได้สักกี่พันคนกันเชียวต่อการปราศรัยใหญ่หนหนึ่ง ก็ให้สื่อมวลชนแดงช่วยโม้แหกตาสร้างข่าวหลอกไปเรื่อยๆ..

เหมือนที่พวกเสื้อแดงชุมนุมป่วนรายเดือนแถวอนุสาวรีย์ชัยฯ ชุมนุมแถวราชประสงค์นั่นแหละ ..คุยโวมากัน 2หมื่นบ้าง 3หมื่นบ้าง ..กะดูด้วยสายตามันก็เห็นๆตำตาอยู่แล้วว่ามากันหลักพัน แต่ดันสร้างภาพว่ามาเป็นหมื่นๆ !!!..

แดงอุดร ..ไม่ขลังเหมือนเดิมแล้ว จะเห็นได้จากตอนเผาเมือง แดงอุดรที่ขวัญชัยบอกว่าจะขนไปกรุงเทพฯเป็นหมื่นๆคน ผมเห็นไปไม่ถึงพันคน เอาไปป่วนตรงวิภาวดีนั่นก็แดงอุดรอยู่ประมาณไม่เกินหลักร้อยด้วยซ้ำ..

เสียงคนที่จะเลือกพรรคเพื่อไทย ก็คือ เสียงกลุ่มคนรักทักษิณเดิม ซึ่งตอนนี้มันไม่มีมากเหมือนเดิมแล้ว เพราะมันแตกกันไปหมด ขัดผลประโยชน์กันไปเยอะแล้ว กว่าจะถึงวันเลือกตั้งคงแกว่งมากกว่านี้ ..

นี่แหละข้อผิดพลาดของการเอาพวกแกนนำไพร่แดงมาเป็นแกนหลักในการวางแผนหาเสียง พวกนี้ประสบการณ์อ่อน เน้นชูภาพทักษิณหากินอย่างเดียว และ มันก็คิดว่าพอท้ายที่สุดพวกมันก็ไปเน้นใช้เงินซื้อเสียงอย่างเดียว ก็คงจะชนะ นั่นแหละ ..ความมั่นใจของพวกมัน..แต่หารู้ไม่ว่า ..มันโง่ชัดเจน !!!..

มันมีเงินพรรคเดียวหรือไง ?..นี่แหละที่ทำให้พวกมันกำลัง สติแตกกันตอนนี้ ..เจอภูมิใจไทย ทุ่มไม่อั้น มันก็แทบจะร้องเอ๋งกันอยู่แล้ว !!!..

มาเจอ ปชป. สู้ไม่ถอยอีก ขวัญชัยถึงกลับลืมตัว..

หอนโหยหวนครวญครางความในใจออกมาเลย !!!


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แมงปอล้อลม วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 03.00 น.

อย่าเพิ่งเร่งให้ปชป.เป็นมวยนำ
คนไทยชอบลุ้นมวยรองมากกว่า

ดูคิดบวกสิปป์เป็นตัวอย่าง คนชอบมากแต่โหวตน้อย
เพราะคิดว่า ยังไงก็ชนะแบบนอนมา

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
navicular วันที่ : 02/06/2011 เวลา : 02.00 น.

แบบนี้ต้องให้เสื้อแดงมายกป้ายด่านายกทุกวัน

แล้วนายกก็เดินเข้าไปหาทุกวัน

เป็นข่าวทุกวัน

คะแนนเพิ่มทุกวัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 01/06/2011 เวลา : 23.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ครับ คุณ คห3 ผมละกลัวเรื่องที่คุณพูดจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 01/06/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


คนเหนือก็ฮักมาร์คนะต๊ะ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 01/06/2011 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

แม้วยังปากดีกล่าวหาไทย ว่าเอะอะอะไรก็ยิงใส่เขมร มาร์คก็เลยเรียกแม้วเป็นคนไทย แต่หัวใจเขมรครับ ซึ่งถ้าเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลแล้ว เขมรอาจจะเข้ามายึดครองบริเวณพระวิหาร 4.6 ตร.กม. โดยไทยทำเป็นมองไม่เห็นก็ได้ แล้วอาจพ่วงปราสาทตาควาย ตาเมียนธมอีกด้วย คอยดู

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 01/06/2011 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

นายกมาร์คขยันหาเสียงมาก รักษาอารมณ์ได้อย่างมืออาชีพ คุยกับเสื้อแดงแต่ละครั้งคะแนนเพิ่มเป็นหมื่นๆคะแนน เวลายังมีอีกมากสุดท้ายผมว่าประวัติศาสตร์ใหม่จะเกิดครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 01/06/2011 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]