• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753067
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 5 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 10459 , 13:36:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ผู้จัดการ Facebook มติชน และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

.........................................

 

 

ศึกโพลล์ โอละพ่อ !!! นพดล กรรณิการ์ เอแบคโพลล์..สุขุม เฉลยทรัพย์ สวนดุสิตโพลล์ ..ยอมรับแว้ววว..แม้วแดงปูแดงเอ๋ย !!!..โพลล์นี้ชี้ชัด..ล็อคสเป็ค และ แหกตากันได้..จ้า !!! ..

 

ขอขอบคุณ..

เวทีสารภาพบาป..

ที่จัดนักทำโพลล์แทบจะทุกสำนักของเมืองไทย..

ขึ้นไปประชันความคิดเห็นกันเกี่ยวกับการทำโพลล์ และ ผลของโพลล์ที่ส่งผลต่อกระแสสังคมในแง่มุมต่างๆ ในหัวข้อ "การเมืองเรื่องโพลล์" ..

ซึ่งทำให้เราในฐานะประชาชน คนเสพข่าว คนเสพสื่อ คนเสพขยะ เสพอุจจาระ เสพปัสสาวะทางความคิดของใครต่อใครมากมาย ที่อ้างตนเป็นผู้สื่อข่าว ที่อ้างตนเป็นนักวิชาการ ที่อ้างตนเป็นปรมาจารย์ทางด้านการวิเคราะห์เจาะลึก ..

ผ่านสื่อมวลชนสำนักต่างๆ ที่เราเองก็ต้องไปวิเคราะห์เจาะลึกต่อไปอีกว่า..

สื่อมวลชนที่เราเสพติดมันอยู่นั้น ..มันสื่อเลือกข้าง หรือ สื่อเป็นกลางกันแน่ ?? ..

เวที "การเมืองเรื่องโพลล์" นี้ ทำให้เราได้ความรู้ในเรื่องข้อมูลข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไรบางอย่างบางประการ ?? ที่มันมีทั้งเรื่องของความไม่ชอบมาพากล ที่มันเป็นที่เคลือบแคลงสงสัย และ มันเป็นความขัดแย้งในความคิดในใจเรา ในข้อมูลของเราที่เราถืออยู่ในมือมานานนั้น..ให้ได้รับความกระจ่างแจ้งเสียที ..

เวทีเสวนา "การเมืองเรื่องโพลล์" นี่ดีอย่างหนึ่ง คือ ได้ตัวคีย์แมนโพลล์เด่นโพลล์ดัง ๔ สำนักใหญ่ๆมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และ ร้องทุกข์ของพวกเขาเพื่อสื่อสารไปยังสาธารณชนคนไทยที่เป็น ทั้งกลุ่มตัวอย่าง (หนูทดลอง) และ กลุ่มเป้าหมายปลายทางของการสื่อสาร (เหยื่อ) ที่เป็นทั้งแหล่งที่มาของข้อมูล (ผู้ผลิต) และ แหล่งเผยแพร่ข้อมูลและเสพข้อมูลที่ได้มาในเวลาเดียวกัน (ผู้บริโภค).. 

มันทำให้เราได้รู้ตื้นลึกหนาบางของที่มาที่ไปของการทำโพลล์ การตั้งหัวข้อคำถามของสำนักโพลล์ มาตรฐานในการทำงาน ข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในการทำโพลล์ หรือ ที่เราเรียกมันว่า ความผิดเพี้ยน หรือ ความคลาดเคลื่อนนั่นเอง..

ซึ่งเรื่องนี้ค่อนข้างจะตรงกับสิ่งที่ผมเคยเขียนวิพากษ์วิจารณ์ไปก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องของผลโพลล์แหกตา ผลโพลล์ชี้นำ ผลโพลล์ไร้มาตรฐาน ผลโพลล์รับงานปั่นกระแส และ การอวดอ้างผลโพลล์เพื่อการสร้างกระแสคะแนนนิยมแหกตาชาวบ้านชาวเมืองของพรรคการเมืองใหญ่อย่างพรรคเพื่อไทยในช่วงที่ผ่านมา..

เรื่องอึมครึมพวกนี้ ตอนนี้มันทำให้พวกเรารู้สึก ..สบายใจขึ้นมาบ้างแล้วล่ะครับ เมื่อมีการเปิดเวทีสารภาพบาปกันมาแบบนี้แล้ว ก็อยู่ที่ดุลยพินิจและวิจารณญาณของประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศแล้วล่ะครับว่า..

จะเชื่อผลโพลล์ของสำนักโพลลล์ดังต่างๆเหล่านี้ต่อไปดีหรือไม่ ???..

อ่านรายละเอียดข่าวระกอบเรื่องตามนี้นะครับ ..

นักทำโพลล์เห็นพ้องปชป.-พท.สูสี

http://www.komchadluek.net/detail/20110605/99468/นักทำโพลล์เห็นพ้องปชป.พท.สูสี.html

..............................................

จากข่าว..

เวทีเสวนา "การเมืองเรื่องโพลล์" ..

นพดล กรรณิการ์ จากเอแบคโพลล์ออกมาเปิดเผยธาตุแท้ของสำนักโพลล์เมืองไทย โดยแบ่งโพลล์ที่น่ากลัวต่างๆออกเป็น ๓ ประเภทด้วยกัน นั่นก็คือ ..

๑. โพลล์ทาส  คือ โพลล์ที่รับอามิสสินจ้างในการทำโพลล์ ..(โอ้โห..ตรงเป๊ะ !!)

๒. โพลล์เทียม  คือ โพลล์ที่ไม่ได้ทำตามหลักวิชาการ ไม่ได้ควบคุมตัวแปรอย่างดี ..(อืมม..อันนี้..ก็โป๊ะเช๊ะ !! )

๓. โพลล์ปลุกระดม คือ โพลล์ใส่ร้ายป้ายสี ที่จะมาในโค้งท้ายๆของการแข่งขัน ( โอ๊ววว้าวว..ชาวบ้านเขารู้กันมาแล้วล่ะคร๊าบบ ..เพิ่งรู้เหรอ ??)

เฮ้อ !!! ..ฟังความคิดเห็นของ นพดล กรรณิการ์ แห่งเอแบคโพลล์แล้วก็ได้แต่ อนิจจา หางโพลล์จริงๆ ..ไม่มีอะไรที่เราคนไทยจะไว้ใจได้เลยใช่ไหมเนี่ย..เกี่ยวกับโพลล์ต่างๆ ?? ..

จำนวนตัวเลขคะแนนนิยมอะไรต่างๆของพรรคการเมืองแต่ละพรรค ที่สื่อผ่านสายตาเราไปตั้งแต่ช่วงโหมโรงการเลือกตั้งมานี้ ..

จะมีสักกี่ผลโพลล์ ? จะมีสักกี่สำนักโพลล์ที่เราพอจะเชื่อใจได้ว่า ??..

พวกเขาไม่เป็นโพลล์ประเภทใดประเภทหนึ่งในโพลล์น่ากลัว ๓ ประเภท..

ตามที่ นพดล กรรณิการ์ แห่ง เอแบคโพลล์ ร่ายออกมา !!!..

........................................

ถัดจากความคิดเห็น..

ของ นพดล กรรณิการ์ แห่งเอแบบคโพลล์ ..

ก็ลองมาฟังความคิดเห็นของเจ้าพ่อสำนักโพลล์ดังอีกโพลล์หนึ่งล่ะกัน..นั่นก็คือ ..

สวนดุสิตโพลล์ ของ สุขุม เฉลยทรัพย์ ..ที่บอกให้เราทราบว่าในการเลือกตั้งหนนี้ สำนักโพลล์ของเขาหมดเงินไปกับการทำโพลล์ออกมาทั้งหมด ..

เฟสแรก ๕ - ๖ ล้านบาท !!!..

และ หากมีการทำ เฟสสอง ก็อาจจะต้องจ่ายเพิ่มถึง ๑๐ ล้านบาท !!!..

สุขุม เฉลยทรัพย์ จากสวนดุสิตโพลล์ ..ยอมรับว่าสำนักโพลล์ของเขา จ่ายไป ๕ - ๖ ล้านบาท เพื่อที่เราจะได้เห็นผลโพลล์เจ้ากรรมเจ้าปัญหาของพวกเขา ที่หลายต่อหลายครั้งมันมีการโดดขึ้นโดดลงของตัวเลขที่ดูผิดเพี้ยนคลาดเคลื่อนเกินเหตุ ..

ยกตัวอย่างเห็นๆก็ตอนช่วงมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ต่อเนื่องมาถึงช่วงหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจบลงไปแล้ว ผลโพลล์ของสำนักโพลล์ของเขานั่นแหละ มันค้านสายตาประชาชนเป็นอย่างมาก และ ค้านกันเองในเชิงเหตุและผลของที่มาของตัวเลข..

ระหว่างการอภิปรายรัฐบาลผลโพลล์ออกมาได้คะแนนดีทุกอย่าง พอหลังจบการอภิปรายซึ่งห่างกันแค่ไม่กี่วันสรุปให้ฝ่ายค้านชนะเฉยเลย ทั้งๆที่ฝ่ายค้านก็เอาข้อมูลเก่าๆมาเป่าหูประชาชาทั้งดุ้น ไม่มีเรื่องอะไรแปลกใหม่ให้ฮือฮา น่าจับผิดรัฐบาลได้ด้วยซ้ำ !!!..

นี่ก็เหมือนกัน..นับตั้งแต่มีการโหมโรงการเลือกตั้งกันมา สวนดุสิตโพลล์ก็ออกผลโพลล์ที่เมื่อเราเอาไปเปรียบเทียบกับสำนักโพลล์อื่นๆ มันก็ขัดแย้งทางข้อมูลตัวเลขกันอย่างสิ้นเชิงอยู่ดี  โดยเฉพาะเรื่องตัวเลขของ..กลุ่มพลังเงียบ !!!..

ที่ สุขุม เฉลยทรัพย์ แห่งสวนดุสิตโพลล์ เขาบอกพวกเราว่าตอนนี้มีน้อยมากอย่าไปหวัง และ ไม่อยากให้พรรคการเมืองขนาดเล็กนั้นไปคาดหวังอะไรให้มากกับคะแนนพลังเงียบ ?? ..

ทว่า ในความเป็นจริงแล้ว สุขุม เฉลยทรัพย์ กับ ท่าทีล่าสุดบนเวทีการเมืองเรื่องโพลล์นั้น เขาต้องการสื่อความหมายไปหาพรรคเล็กพรรคน้อยจริงหรือ ? ..หรือ เขาต้องการสื่อไปหาพรรคการเมืองขนาดใหญ่บางพรรคว่า ..อย่าไปหวังกระแสพลังเงียบ ??!!!..

สวนดุสิตโพลล์ ..ผมสงสัยพวกคุณไปเอาเงินมาจากไหนมากมายมหาศาลขนาดนั้น ?? เพื่อนำมาทำโพลล์ที่ในแต่ละครั้งมันก็ยังมองไม่เห็นความมีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือใดๆแบบไร้ข้อครหาตามที่พวกคุณกล่าวอ้างมาเลย ..

พวกคุณลงทุนทำอะไรกันบ้างในการทำโพลล์ในแต่ละครั้งที่ผ่านมา ???..

ทั้งๆที่ผลโพลล์ของพวกคุณที่พวกคุณนำเสนอออกมานั้น ..

มันก็เกิดจากการโทรสอบถามเอากับกลุ่มตัวอย่าง ..

ที่พวกคุณเลือกสุ่มมาเพียงพันกว่าตัวอย่างแค่นั้นเอง ??!!! .. 

สุขุม เฉลยทรัพย์ แห่งสวนดุสิตโพลล์ กำลังจะโม้ตัวเลขก้อนเงินลงทุนในการทำโพลล์แต่ละครั้งของสำนักโพลล์ของเขาให้เราเคลิบเคลิ้มตามว่า..

พวกเขาเป็นสำนักโพลล์ที่มีมาตรฐานการทำงานเพราะมีเงินลงทุนสูงหรือเปล่า ??.. 

เงินลงทุน ??..มันใช่ที่มาของมาตรฐานคุณภาพของผลโพลล์จริงๆหรือ???..มาตรฐานที่มาของผลโพลล์และคุณภาพอันน่าเชื่อถือนั้น ..มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับจิตใจและความซื่อสัตย์ต่อข้อมูลความจริงของคนทำโพลล์..หรอกหรือ ??..

โพลล์แท้ โพลล์เทียม มันน่าจะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมทางด้านความคิดทางการเมืองของคนทำโพลล์มากกว่า..ใช่หรือเปล่า ??..

โพลล์แท้ โพลล์เทียม มันน่าจะขึ้นอยู่กับ ปัจจัยสำคัญที่ว่า คนทำโพลล์นั้น สำนักโพลล์นั้น..มีความเป็นกลาง หรือ เลือกข้างทางการเมืองมากมายขนาดไหน ???..ใช่หรือไม่ ???..

สุขุม เฉลยทรัพย์ แห่งสวนดุสิตโพลล์ ..เผยคำสารภาพออกมาเป็นการปิดท้ายเองว่า โพลล์นั้นสามารถล็อกผลได้แน่นอน !! ..และ มันเกิดจากการตั้งคำถาม เพื่อหวังผลถึงคำตอบได้ หากโพลล์ไร้มาตรฐาน !!!..

ซึ่งการตั้งคำถามเพื่อหวังผลถึงคำตอบนั้นมันเป็นเรื่องระวังยากมากอยู่แล้ว สำหรับคนทำงานวิจัยข้อมูล เพราะมันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยด้วยกัน ทั้งคนทำโพลล์เอง และ กลุ่มตัวอย่างเอง ต้องไม่เกิดความกดดันจากภาวะใดภาวะหนึ่ง จากสถานการณ์ใดสถานการณ์หนึ่ง..

ทั้งจากการตั้งคำถามชี้นำของคนสำรวจ หรือ จากการคะยั้นคะยอให้กลุ่มตัวอย่างต้องตอบ คนทำโพลล์ที่ผ่านมานั้น ควบคุมเรื่องพวกนี้ได้ดีขนาดไหน ??..

หากควบคุมไม่ได้ ..อะไรจะเกิดขึ้นตามมา ??..

.........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกกับทุกๆฝ่ายการเมือง..

ที่กำลังขับเคี่ยวเอาเป็นเอาตายกับการหาเสียงแข่งขันกันอยู่ในตอนนี้ว่า..

โปรดอย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน อย่าหลงผลโพลล์ เดี๋ยวจะโง่ ..จนโงหัวไม่ขึ้น !!!..

สำนักโพลล์ นอกจากจะมีภาพลักษณ์ที่อ้างอิงอยู่กับสถาบันการศึกษาแล้ว ในอีกภาพลักษณ์หนึ่งที่เราจะลืมไปไม่ได้เลย ก็คือ พวกเขาก็คือ "สื่อ" แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้สื่อสารข้อมูลของพวกเขาโดยตรงออกมาหาประชาชน หรือ ผู้เสพสื่อโดยตรง ..

ทว่า ในทุกๆครั้งที่พวกเขามีผลโพลล์ออกมา พวกเขาก็มักจะมีการเปิดเผยผลโพลล์ผ่านสื่อมวลชน ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งมีลักษณะของการเกื้อหนุนข้อมูลต่อกันและกัน ..

ดังนั้น สายสัมพันธ์ระหว่าง สำนักโพลล์ กับ สื่อกระแสหลักบ้านเรา ..

จึงเป็นอะไรที่แยกจากกันไม่ได้ !! ..

หากคุณทำผลโพลล์แล้วเอาไปใส่แฟ้มเก็บไว้ในชั้นวางเอกสารในห้องทำงานของพวกคุณ มันก็ไม่มีผลกระทบอะไรต่อความคิดเห็นของผู้คนในสังคม มันก็คงเป็นกระดาษงานธรรมดาๆอีกเพียงแผ่นสองแผ่น ที่อ้างว่าเป็นผลของงานค้นคว้างานวิจัยงานสำรวจเชิงวิชาการ เกี่ยวกับเรื่องที่น่าสนใจเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ในช่วงระยะใดเวลาหนึ่งก็เท่านั้นเอง ..

ทว่า หากพวกคุณสำนักโพลล์ต่างๆ..ไมได้หวังให้ผลงานค้นคว้าผลงานการสำรวจข้อมูล (อันมีมาตรฐาน หรือ ไร้มาตรฐาน??..แล้วแต่จะอ้างหรือแก้ตัวกันไป) ชิ้นนั้นๆของพวกคุณเป็นเพียงแค่กระดาษงานธรรมดาๆที่อยู่ในแฟ้มเอกสาร ..

พวกคุณก็อาจจะเอามันไปวางเผยแพร่ที่เว็บไซต์ข่าวของสำนักข่าวไหนก่อนก็ได้สักที่สองที่ เพราะพวกคุณรู้ดีว่าเดี๋ยวเดียวมันก็มีคนนำไปเผยแพร่ต่อในวงกว้าง จากนั้นสื่อกระแสหลักในบ้านเรา ทั้งทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ ก็จะนำมันไปเผยแพร่ต่อไปผ่านตัวเลขสรุปผลเพียงไม่กี่ตัว เพื่อชี้นำความคิดของผู้คนในสังคมได้เป็นวงกว้าง ..

ดังนั้น ในช่วงที่ผลโพลล์ของสำนักโพลล์ต่างๆในบ้านเราหลายๆสำนักได้ให้ความสนอกสนใจต่อสถานการณ์การหาเสียงเลือกตั้งอยู่ในขณะนี้ ข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับ ใครมีคะแนนนำ ? ใครจะได้พื้นที่คะแนนนิยมตรง..ภาคไหน ?? พื้นที่ใด ? มากกว่ากันนั้น ..จึงเป็นอาหารข่าวอันโอชะที่ประชาชนปรารถนาอยากจะเสพกันอยู่แล้ว ..เปิดข้อมูลมาตอนไหนก็ฮือฮากันตอนนั้นนั่นแหละ ..

ทว่า ที่มันมีปัญหาโต้แย้งครหากันอยู่ในตอนนี้นั้น ก็คือ มันเกิดจากกรณีผลโพลล์ที่แล้วๆมาของสำนักโพลล์ต่างๆเกี่ยวกับเรื่องของคะแนนนิยมของพรรคการเมืองต่างๆนั้น มันมีความไม่ชอบมาพากลในเรื่องของตัวเลข ที่ผลโพลล์ในแต่ละสำนักนั้น มีความคลาดเคลื่อนทางตัวเลขกันค่อนข้างจะมาก และ ไปคนละทิศละทาง ..

แม้หัวโพลล์จะพยายามชี้นำไปในทางเดียวกัน ก็คือ พรรคเพื่อไทย มีคะแนนนำ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่พอจะรับได้ในช่วงเริ่มแรกของการหาเสียง เพราะพรรคเพื่อไทย คือ แชมป์เก่า ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์คือผู้ท้าชิง !!!..

ทว่า กับหางโพลล์ ที่เป็นตัวเลขของกลุ่มพลังเงียบ ที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกข้าง เลือกพรรคใด เนี่ยดิ ..มันชัดเจนว่าโพลล์แต่ละสำนักให้ความใส่ใจในระดับที่ต่ำมาก และ มั่วข้อมูลกันไปคนละทิศละทางจนเห็นได้ชัด !!!..

เหตุผลสำคัญเป็นเพราะว่าสำนักโพลล์ต่างๆมัวแต่ไปจ้องให้ความสำคัญกับตัวเลขผลสำรวจต่างๆของพวกเขา ..ที่อาจจะมาจากการค้นหาข้อมูลมาจริงๆ หรือ อาจจะมาจากการนั่งยกเมฆตัวเลขขึ้นมาลอยๆ ตามลักษณะพฤติกรรมสันดานของ พวกโพลล์เทียม โพลล์ทาส ทั้งหลาย.. 

ที่ทำขึ้นมาเพียงเพื่อหวังจะได้ใช้เป็นไฮไลท์หลอกแหลกสำคัญๆ เพื่อสนับสนุนชี้นำเข้าข้างพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง ?? ในเรื่องของการสร้างข่าว สร้างภาพ สร้างราคา และ สร้างกระแสปลุกระดมให้ผู้คนในสังคมคล้อยตามขึ้นมาว่า ..

ณ เวลานี้ ..กระแสคะแนนนิยม (ของตัวเลขมั่วๆนี้) ..ของใครดีกว่าใคร ??..

ณ เวลานี้ ..ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ..อยากให้ใครเป็นรัฐบาล ???

ณ เวลานี้ ..ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ..อยากได้ใครเป็นนายกฯ ???..

ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแล้ว..ตัวเลขที่นำเสนอออกมานี้มันอาจจะไม่ใช่ !!!..

หรือ..มันอาจจะไม่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงของกระแสสังคมจริงๆเลยก็ได้ !!!..

ใครล่ะ ..จะไปรู้...จริงไหม ???!!!..

............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๕  มิถุนายน  ๒๕๕๔

.............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
visith วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 22.45 น.

I always vote for พรรค เพื่อไทย, numberor 1 only.

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
visith วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 22.44 น.

I always vote for พรรค เพื่อไทย, numberor 1 only.

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

นายสุรพงษ์ต้องหน้าแหยกลางสภาหลายครั้งคราก็เพราะความที่พูดจาเชื่อไม่ได้นี่แหละครับ แล้วก็ไม่เข็ดต่อการกะล่อนเลยสักหน่อยเดียว.

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สันธิลา วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saynathy

พลังเงียบก็จะเงียบต่อไป เพราะพลังเงียบคือ 1. ผู้ป่วยที่นอนอยู่ในโรงพยาบาล และคนแ่ก่ คนทุพลภาพ คนโรคจิต คนนอนป่วยอยู่ที่บ้าน 2. แรงงานไทยที่ไปทำงานในต่างประเทศ 3. นักศึกษาที่มาเรียนต่างบ้าน แล้วไม่อยากกลับไปเลือกตั้งเพราะใช้เงินแม่ให้มาหมดแล้ว 4. พวกตำรวจที่ต้องคอยดูแลความปลอดภัยในเวลาเลือกตั้ง 5. พวกหมอพยาบาลที่ต้องขึ้นเวร 6. คนไม่มีเงินกลับบ้านเพื่อไปใช้ใชสิทธิ์

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
รันทด วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 13.16 น.

โพลล์ที่ทำไม่รู้ว่า ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่มหรือไม เพราะในแต่ละพื้นที่ ล้วนชอบนักการเมืองไม่เหมือนกัน ดูแล้วโพลล์ที่สำรวจ ได้จากกลุ่มตัวอย่างไม่กี่คน บางโพลล์ไม่ถึงพัน แล้วเอามาเทียบกับคนหลายสิบล้าน ค่าความแม่นยำหรือใกล้เคียง แทบจะไม่มี โพลล์เหล่านี้เรียกว่า โพลล์ห่วย

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
พฤจิกา วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
chase วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

ว่ากันเรื่องโพล ขอต่อด้วยพวกลิ่วล้อหน่อย คอมมูนิสต์แก่ THIIDA ยังหลงละเมออ้างว่า ต้องลงทุนล้มตายไปเยอะกว่าจะได้การยุบสภา ยายเฒ่า พูดไปได้ เขายุบสภาพราะใกล้หมดวาระ อภิสิทธิ์ตัดสินใจยุบสภาเผื่ออะไรๆจะดีขึ้น. คนรากหญ้าฟังทุกวันๆ คล้อยตามได้ นะ ท่านผู้ชม ต้องคอยแก้ให้ท่านนายกฯ มา 3 ครั้งแล้ว. เหนื่อย!

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ก้อยกัลยา วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Koikonthai

โพลแหกตา รับเงินมาก็ทำกันไป

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

มันน่าจะเป็น...
โพลห้าง โพล Food Center
อย่างที่ Bg.ครูเศรษฐ ว่าไว้อ่ะนะ

http://www.oknation.net/blog/setth/2011/06/05/entry-1

แบบนี้น่าจะเข้าข่าย ต้มตุ๋น หลอกลวง แจ้งความดำเนินคดี
ซะดีมั๊ย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
glioraguzi วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 09.35 น.
glioraguzi

สุขุม น่ะ เคยเห็นตั้งแต่เริ่มเป็นอาจารย์ต๊อกต๋อยในวิทยาลัยครูสวนดุสิต ใช้กระบวนการทำ "โพล" ถึบดันตัวเองขึ้นมาเป็น "นักวิชาการ"แถวหน้า งานวิจัยลึกๆเด่นๆสักชิ้นก็หามีไม่ แนวคิดและวิธีคิดในประเด็น"เฉพาะ"ที่ถนัดหรือเชี่ยวชาญเป็นพิเศษก็ไม่เคยปรากฏ นานวันก็เห็นแต่เพียงการใช้วาทะวิจารณ์การเมืองงูๆปลาๆแบบใช้สามัญสำนึกในรายการต่างๆ ที่สำคัญคือ "โพล"นี่แหละคือเครื่องมือสำคัญในการไต่เต้าสถานะและชีวิตทุกด้านให้อยู่ในระดับที่ปรากฏในขณะนี้....ที่สำคัญคือผลโพลจะต้องสนองตอบต่อผลประโยชน์ที่ตนจะได้รับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
tengpong วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เจ้าสำนักโพลบางคนไม่รุ้เอาเงินมาจากไหน เพราะแค่เปิดร้ายขายขนมในสถานศึกษา และโรงแรมฝึกหัด ก็ไม่พอที่จะเอากำไรมาทำโพลแน่นอน สงสัยหาเงินตุนเอาไว้จัดประกวดกะเทยของชอบในสถานศึกษาตัวเองละมั้ง (คงจำกันได้นะ จำได้เรื่องประกวดกระเทยในมหา'ลัย แถวสามเสนอ่ะ)

ส่วนอีกแห่งใกล้คลองแสนแสบ รับรองว่าไม่มีเงินมาทำโพลเอง นอกจากรับเงินนอกระบบมาทำ เพราะลำพังผู้สอนบางคน ยังต้องแอบอ้างเอาค่าคอมจากหลักสูตร MBA ของนักศึกษา ได้ติดสอยห้อยเที่ยวไปต่างประเทศแบบฟรีๆทุกหลักสูตร......ถุย

แต่ที่แน่น ไอ้แบบสอบถามโพล ทุกสำนัก เกือบมาจนอายุจะครึ่งร้อยแล้ว ยังไม่เคยเห็นหน้าตามันสักใบเลย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 07.52 น.

ที่น่าเป็นห่วงก็คือ ไอ้พวกที่ยังไม่ออกความเห็นหรือพลังเงียบนั่นแหละ

เพราะไอ้ที่รักเสื้อแดง หรือรักหนุ่มมาร์ค โพลล์ออกมมายังไงก็คงไม่เปลี่ยนใจ

แต่พลังเงียบที่ไม่ติดตามข้อมูลนี่แหละ ก็จะใช้การตัดสินใจ จาก"กระแส" เป็นส่วนใหญ่ ทักษิณ นักการตลาดรู้และเข้าใจเรื่องนี้เป็นอย่างดี

เพราะฉนั้น ทั้งโพลล์ ทั้งพลาดหัวข่าวนสพ. ยักษ์ใหญ่ ถึง เอียงกระเท่เล่ห์ เข้าขาง พรรคเผาไทยทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
TrainingGuru วันที่ : 06/06/2011 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

ผมเห็นด้วยกับคุณวินเซ้นต์ว่าโพลเกี่ยวกับภาวะผู้นำมันบ้า
1.ภาวะผู้นำมันต้องใช้สเกลทางพฤติกรรมศาสตร์มาวัด แล้วให้คนอื่นๆให้คะแนน แล้วยังต้อง Validate คำถาม คำตอบอีกว่าใช้ได้ไหม Bias ไหม ไม่ใช่วิธีถามคนอื่นว่านายมาร์ค นังปู มีภาวะผู้ดำด้านโน้น ด้านนี้ไหม คนตอบกี่คนที่รู้จักอภิสิทธิ์ หรือ ปูแดง ถึงรู้จักคำนิยามในแต่ละลักษณะมันหมายความว่าอย่างไรล่ะ เช่นวิสัยทัศน์ความหมายมันคืออะไร แล้วสเกลมันจะให้ยังไงหรือ แค่นี้โพลก็ไม่น่าเชื่อถือแล้ว
2.คนบ้าที่ไหนที่ใช้เวลาไม่กี่สัปดาห์ทำให้ภาวะผู้นำในด้านต่างๆขึ้นหรือลงได้เร็วขนาดนั้น นิสัยและพฤติกรรมบางที่ใช้เวลาเป็นสิบปียังเปลี่ยนไม่ได้เลยครับ อย่างจู่ นังปูแดงก็เกิดแรงบันดาลจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้มีวิสัยทัศน์เพิ่มขึ้น มีความซื่อสัตย์เพิ่มขึ้น มันจะบ้าไปใหญ่แล้ว ผมเห็นว่ามีหัวข้อเดียวแหละที่เป็นจริงคืออภิสิทธิ์จนกว่าปูแดงเพราะใครๆก็รู้ หัวข้อนี้ไม่ต้องทำวิจัยก็ได้ อ้อ แล้วมันเกี่ยวกับภาวะผู้นำตรงไหน งงงงงงงงงงง

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ไม่มีโพลล์ไหนที่ซื่อสัตย์หรอกครับ โพลล์จะอยู่ได้ต้องมีคนจ้างครับ เหมือนบริษัทโฆษณา ดังนั้นก็จำเป็นต้องเอาใจคนให้เงินไม่มากก็น้อยครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

ต้องยอมรับว่าเทคนิคการสร้างภาพสร้างกระเเสของพรรคนี้เนี่ยทำได้เเบบเหลือเชื่อจริงๆ..อย่างไรก็ดี-ของเเท้ย่อมต้องทนไฟสุม เเละทนเเรงเสียดทานได้ ...โพลล์สามารถสร้างคนจากที่สังคมไม่รู้จักตัวตนให้กลายเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำเเละดูดีมีความสามารถเเบบชั่วข้ามคืน-เเต่..ไม่นานหรอกน่า คนไทยไม่ไร้วิจารณญาณเกินไปหรอกครับ..อย่าดูถูกหัวคิดคนไทยนะคนทำโพลล์

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Maira วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

อืมม ..เล่นกันแบบนี้เลยเหรอ?

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กลิ่นทะเล วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunka
รู้สึกได้ถึงใจคนเขียน 

เป็นการชี้นำที่ดี ถ้าทำดีๆ มีประโยชน์ต่อประเทศชาติมากๆ
ดูที่เจตนาว่าเชียรใคร

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ผมไม่เคยเชื่อโพลล์ไหนมาก่อนในชีวิต

ผมว่ามันเหมือนละครน้ำเนาตกตาประชาชนนะ

งานพรรค์นี้ทำไม่ยากเลย จ้างเด็กมาสัก 100 - 200 คน เอาแบบสอบถามไปถามใครก็ได้ (หรือไม่ถามใครก็ได้ แล้วตอยเอง - ฮา)

จากนั้นก็เอาคำตอบคนพันสองพันคนมากจัดว่าอะไรมากอะไรน้อยตามหลักวิชานิดหน่อยเป็นอันจบ

แล้วก็ส่งไปให้หนังสือพิมพ์ตีพิมพ์ บางครั้งถามคนหยิบมือเดียว แต่เวลาออกข่าวคิดเป็น ร้อยละ ไปโน่น

ทุเรศจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 20.18 น.

คห.6 ผมให้คุณหมดใจเลยเขียนได้ชัดเจนมากครับ สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อัสดง วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hankha

สุขุม เฉลยทรัพย์ แห่งสวนดุสิตโพลล์ คือ คนนี้เองหรา โอ๊ย คนนี้ ไม่เอา ปชป.แน่นอน เคยเห็นจัดรายการคู่กับศิริบูรณ์ ณัฐพันธ์ รายการร่วมด้วยช่วยกันประมาณนี้ ด่ารัฐบาลอย่างเดียวครับ กระแน๊ะกระแหนทุกคำ ส่วนเสื้อแดงกะทักษิณ แทบกราบกรานกันเลยทีเดียว แค่นี้ก้อรู้แล้วสงสารแต่ประชาชน นึกว่าโพลล์ของจิงชี้นำเขา กกต.ต้องห้ามทำโพลล์ชี้นำแบบเนี้ย+++

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"สุรพงษ์"เผย"โพลลับ"เพื่อไทยชนะ ปชป.ขาดลอย ได้ 270 ที่นั่ง

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ได้รับทราบผลสำรวจโพลลับที่มีนักวิชาการจากหลายภาคส่วนเข้าไปดำเนินการพบว่า การเลือกตั้งครั้งนี้พรรคเพื่อไทยจะได้ ส.ส.เกินกึ่งหนึ่งถึง 270 ที่นั่ง แปลว่าชนะถล่มทลายแน่นอน ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์จะได้ ส.ส.ไม่ถึง 150 ที่นั่ง สะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน และปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้


นายสุรพงษ์กล่าวต่อว่า เรื่องนี้เป็นสาเหตุทำให้พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ว่าจะเป็นนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ออกอาการเป็นฟืนเป็นไฟ ดิสเครดิตโจมตีพรรคเพื่อไทย และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับ 1 พรรคเพื่อไทย แทนที่จะแข่งขันกันเรื่องนโยบาย และผลโพลครั้งนี้เหมือนการเลือกตั้งสมัยปี 2548 ในการเลือกตั้งแบบเขตเดียวเบอร์เดียว คือพรรคไทยรักไทยได้ชนะถล่มทลาย ประวัติศาสตร์จะย้อนรอย หากใครไม่เชื่อขอให้ตัดแปะข้างฝาบ้านไว้ได้เลยว่าผลการเลือกตั้งวันที่ 3 กรกฎาคมเป็นอย่างนี้หรือไม่ ประชาชนจะลงโทษรัฐบาลที่บริหารประเทศล้มเหลว
...........................
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1307265998&grpid=03&catid=&subcatid=
...........................

@@@@@@@

ขำขำข่าว..

โพลล์ลับ ..เผาไทย ..

คนโพนทะนาโพลล์เบอร์ ๑ อย่าง ตู่ จตุพร หนีไปนอนคุกซะแล้ว แม้วเลยให้ สุรพงษ์ มาทำหน้าที่โพนทะนาต่อ ..

ตอนนี้ออกไปหาเสียงที่ไหน ? เจอแต่กระแสด้านลบ คะแนนตกต่ำทุกหย่อมหญ้า ..ยังมีหน้ามาคุยโว !!!

ตอนนี้ที่เผาไทยต้องระวังเพิ่มก็คือ หากรักษาที่นั่งเก่าได้ แต่รักษาคะแนนเสียงไม่ได้ ได้คะแนนแต่ละเขตน้อยกว่าเดิมก็อันตราย ..

นี่ไม่ต้องไปนับเรื่องแถบอีสานใต้เลยนะ ..บางจังหวัดเบียดเข้ามาสักเก้าอี้ยังลำบากเลย !!!..บุรีรัมย์ สุรินทร์ แว่วๆมาว่า เผาไทย อาจจะเหลือแค่เก้าอี้เดียว เบียดแย่งคืนจากภูมิใจไทยไม่ได้สักเก้าอี้ ..

หากเป็นเช่นนี้ ๒๗๐ ที่นั่ง ..ที่โม้ไม่หยุดนั้น ..

ก็แค่เรื่องฝันไป..แค่นั้นเอง !!!ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เอแบคโพลล์เผยฐานสนับสนุนปชช.ต่อยิ่งลักษณ์เพิ่มขึ้นหลายด้าน

http://www.ryt9.com/s/iq02/1164135

.............................

@@@@@@@

ขำขำข่าว ..

ไอ้หยา ..เบอร์ ๑๐ !!!!

มีเพื่อนที่ FB ถามว่าผมได้ดูรายการโม้ข่าวยามเช้าของ สรยุทธ หรือเปล่า ???..เห็นสรยุทธ เอาผลโพลล์เอแบคโพลล์ล่าสุด เรื่อง ภาพลักษณ์ผู้นำ มาร์ค VS ปูแดง (รอบที่ ๓ ) ..มาอ่านเชลียร์ปูแดงซะ ..ลิ้นแห้งแต่เช้าเชียว..ฮา

ผมบอกผมไม่ได้ดู รายการวิเคราะห์ข่าวหมูตู้แบบนี้ไม่ดูมานานล่ะ ที่ดูล่าสุดนี่ก็คลิปสัมภาษณ์ มาร์ค แค่นั้นแหละ เพราะอยากรู้ว่ามาร์คเขาจะตอบอย่างไร? จะนิ่งขนาดไหน ?? เพราะสรยุทธนี่ ถือว่าเป็นด่านหินชั้นดี โคตรมนุษย์เพ็ดดีกรี ลีลาเยอะแบบนี้หายาก หากมาร์คผ่านไปได้อย่างที่เราเห็นๆกันในวันนั้น ถือว่าได้คะแนนเต็ม ๑๐ !!!..

มาร์คเขานั้นมีความเป็นผู้ใหญ่ มีความเป็นผู้นำ ที่อยู่เหนือคนสัมภาษณ์เขาเยอะ ดังนั้น สายตาที่มาร์คมองสรยุทธ คำพูดที่มาร์คตอบคำถามสรยุทธวันนั้น ..จึงเป็นเหมือนคำพูดของคนที่เหนือกว่า..คุมเกมให้สรยุทธเดินตาม ไม่ใช่สรยุทธเดินตามเกมของมาร์ค ..นี่คือภาพลักษณ์ผู้นำของมาร์ค ที่เราสัมผัสได้ !!!..

การที่ สรยุทธ เอาผลโพลล์ล่าสุดของเอแบคโพลล์มาอ่าน มาวิเคราะห์แบบเอาเป็นเอาตายน้ำลายฟูมฟายเป็นวรรคเป็นเวรแต่เช้านั้น ..มันเป็นสเต็ปของ สำนักโพลล์ กับ สื่อกระแสหลัก ..อย่างที่ผมเขียนในบทความ

เรื่องโพลล์ภาพลักษณ์ผู้นำนั้น ผมเคยเขียนวิจารณ์ นพดล กรรณิการ์ แห่ง เอแบคโพลล์มาก่อนแล้วเรื่องนี้ว่า..หยุดทำเถอะ โพลล์ถามซ้ำๆย้ำคิดย้ำทำแบบนี้ (หากเขาสำรวจจริงๆนะ ไม่ได้ยกเมฆตัวเลขน้องปูแดงขึ้นมาลอยๆ ??) เพราะมันไม่มีประโยชน์ต่อประชาชนเลยแม้แต่นิดเดียว มีแต่สร้างข้อคลางแคลงสงสัยให้กับสำนักโพลล์ทั้งนั้น ..

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กว่าเขาจะมีภาพลักษณ์ผู้นำที่น่าเชื่อถือ มีภาวะทางด้านอารมณ์ที่ดี มีภาพลักษณ์ความซื่อสัตย์สุจริตของเขาได้นั้น ..เขาต้องผ่านประสบการณ์การทำงาน ผ่านการแก้ไขปัญหาอุปสรรคต่างๆนานาเพื่อชาติบ้านเมืองมามากพอสมควร และ มันต้องซึมผ่านสายตาความรู้สึกของสาธารณชนคนไทยทั่วประเทศมาไม่ต่ำกว่าสิบๆปี และ มีผลงานที่เป็นที่ยอมรับด้วย ..เขาถึงจะให้คะแนนล้นพ้นกันได้ !!..

ภาพลักษณ์ผู้นำของมาร์ค กับ ปูแดง นั้นว่ากันแบบไม่อ้อมค้อม มันแตกต่างกันราวฟ้ากับหุบเหว คนหนึ่งไร้เรื่องด่างพร้อย ไร้รอยขีดข่วนในเรื่องคอรัปชั่น มีปัญญาความคิดที่เป็นของตัวเอง มีความซื่อสัตย์สุจริตที่ยอมรับได้ อภิสิทธิ์มีแต่ผลงานดีๆตลอดการทำงานทางด้านการเมืองของเขา เขาถึงได้รับความเชื่อถือจากคนในสังคมไทย ..

ทว่า อีกคนโผล่มาจากไหนไม่รู้ ..ครั้งแรกตัวเลขคะแนนเกี่ยวกับภาพลักษณ์ผู้นำของปูแดงต่ำแทบติดดินทุกด้านแพ้มาร์คทุกกระเบียด ชนะได้เรื่องเดียวคือเรื่องรวยกว่า ..

ทว่า ผ่านมา 2สัปดาห์ เอแบคโพลล์ออกมาเชลียร์อีกล่ะคะแนนตีตื้นขึ้นมาล่ะ..พอผ่านมาอีกสัปดาห์ก็ออกโพลล์มาอีกล่ะ ..คะแนนตีตื้นขึ้นมาอีกล่ะ ..มะเหงกนี่ !!!

ถามจริงๆเถอะ..ภาพลักษณ์ผู้นำ ภาวะผู้นำ ..มันแสดงออกมาทางน้ำตาปูแดงเนี่ยเหรอ ?? มันออกมาทางการปราศรัย ๑๐-๑๕ นาทีเนี่ยเหรอ ??..มันออกมาจากการถามอะไรก็ไม่ตอบ ต้องรอให้ทักษิณคิด ยิ่งลักษณ์ถึงจะทำได้ พูดได้ ยังงั้นเหรอ ??..

ทำไม ?? ผลสำรวจของเอแบคโพลล์ของ นพดล กรรณิการ์ ถึงว่าน้องปูแดง มีภาพลักษณ์ผู้นำดีขึ้น ??..เอาเหตุและผลใดมาอ้าง ?? เอาปัจจัยใดมาเกื้อหนุน ???!!!..

เรื่องแบบี้มันไร้สาระสิ้นดี..ยังงี้แหละชาวบ้านเขาถึงออกมาด่าโพลล์ ออกมาด่าสื่อเลือกข้างกันไง !!!..

โทษใครเขาไม่ได้หรอก ที่ฝ่ายต่างๆเขาไม่ไว้วางใจ ทั้งคนทำโพลล์ ทั้งสื่อมวลชนกระแสหลักที่คอยโพนทะนาโพลล์ และ ตีความโพลล์เข้าข้างฝ่ายผลประโยชน์ทางการเมืองที่ตนเลือกข้างเลือกเชลียร์ !!!..

เป็นโพลล์ดัง เป็นสื่อกระแสหลัก สื่อยอดนิยม พึงระวังไว้บ้าง ความนิยมของคนมันขึ้นๆลงๆ..มันเสื่อมได้ !!!

ทักษิณ และ สนธิ ลิ้มฯ ที่ชื่อเสียงโด่งดังลั่นประเทศ ยังมีสภาพเหลือคุณค่าแค่ บ่อขี้ ในสายตาประชาชนคนไทยได้ภายในพริบตา สาเหตุสำคัญก็เพราะว่า..คนพวกนี้มันไม่ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ และ อาชีพการงานของตัวมันเองนี่แหละ !!!..

ทุกอย่างเสื่อมได้ ..ถ้าเริ่มจากการหลอกลวงกัน !!!..ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Man-of-Tomorrow วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 15.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theManOfTomorrow
บนเส้นทางสายสมมุติ  เธอกลายเป็นทุกอย่าง เว้น เป็นจริง

ถ้ามีทีมงานที่ไม่โปร่งใส
แค่คนวิเคราะห์ผลจากโปรแกรมคนเดียว ก็เพียงพอที่จะบิดปรับตัวเลขบางตัว
ได้แล้ว
ซึ่งเวลาดูรายงานก็ไม่มีท่านดร.คนไหนจะมาล่วงลูกขอดูข้อมูลดิบเป็นหมื่นๆเรคคอร์ด
ก็ได้แต่เอาหลักวิชามาจับให้เข้าล๊อคว่า ที่ผลออกมาอย่างนั้นอย่างนี้
มันสะท้อนอย่างโน้น อย่างนั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
driftworm วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ที่ขั้นตอน ข้อมูลดิบ raw data ก็ทำปลอมได้ make ได้ครับ
ทไม่ได้พูดเอามัน ทำมาแล้วกับมือ เหอๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

เชื่อถือตัวเองเสมอต้นเสมอปลาย..
ไม่เคยเชื่อถือโพล..ไหนๆเลยสักโพล..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Surakant วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThailandBest
 อ ยู่ เ มื อ ง ไ ท ย  ส บ า ย ที่ สุ ด ใ น โ ล ก

เคยตอบโพลมาหลาย คร้ง
ส่วนใหญ่มีแต่คำถาม ชี้นำ
เชื่อถือได้เหรอ แล้วกลุ่มตัวอย่างคุณ เป็นอย่างไร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
บอกเล่าหลังเลนส์ วันที่ : 05/06/2011 เวลา : 14.10 น.

เผา กทม ทำลายพื้นที่ทำมาหากินคนกทม คน กทม หลายคนหนีตายออกจากพื้นที่ เสื้อแดงอาละวาด หลายคนโดนลูกหลง โดนละเมิดสิทธิ์ ข่มขู่ เลือก สก สข เพื่อไทยแทบสูญพันธุ์ วันนี้โพลออกมาว่า กทม เพื่อไทย นำ ปชป ถึง 19 เขต กำจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]