• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752830
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6850 , 16:27:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 

 

.. ขอบคุณภาพจาก facebook เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

............................................

 

 

มาร์ค ขวัญใจชาวนา..มาแร๊งงง !!! ประกันรายได้ วิ่งแซง จำนำข้าว ..เหนือ-อีสาน เรตติ้งพุ่งปรี๊ดด ..แม้วแดงซีด ปูแดง..กรี๊ตดไม่ออก..รองพื้นที่พอก ..ค่อยๆถลอกแว้ววว !!!..

หลายคน..

อาจจะคิดว่า ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีหนีคุก..

บุกฐานรากหญ้าสู้ศึกรอบนี้ด้วยการเน้นหากินกับการซื้อเสียงเพื่อเอาชนะเลือกตั้งเท่านั้น..

จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ..เรื่องตำนานคืนหมาหอน คืนหมาเห่า คืนเอาเงินไปซื้อคะแนนเสียงกันนั้น มันเป็นเรื่องปลายเหตุที่ ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีขี้ตืด ไม่นิยมนำมาใช้เพราะว่า ..มันต้นทุนสูง !!..

ที่ผ่านมา ทักษิณ ชินวัตร ก็ใช้วิธีคิดนโยบายหาเสียงหลอกแหลกชาวบ้านชาวเมืองเขาไปวันๆอย่างที่เราเห็นๆกันอยู่นั่นแหละ ..

จ้างพวกนักข่าวในโอวาทในสังกัดระบอบทักษิณช่วยกันประโคมข่าวสร้างภาพสร้างกระแสมอมเมาเรื่องของการให้ที่มากกว่า ด้วยตัวเลขที่โอเว่อร์มากกว่าเข้าไว้ ส่วนทำได้หรือไม่ได้นั้นมันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ค่อยไปหาเรื่องแก้ตัว และ หาแคมเปญมาหลอกแหลกแหกตาชาวบ้านชาวเมืองรากหญ้ารากเน่ากันใหม่ในอนาคต..

นี่คือ สูตรสำเร็จ ..ที่ทำมาตั้งแต่พรรคไทยรักไทย มาพลังประชาชน และ ก็เน้นสีสัน ฉูดฉาด โครมคราม เอามากๆจนน่าสะอิดสะเอียนสุดๆ..ในยุคของ ..โคลนนิ่ง ..ทรามวัยปูแดง..เนี่ยแหละ ..

นโยบายจำนำข้าว ที่เอาเหล้าเก่ามาหลอกขายใหม่ในแพ็คเก็จใหม่ ด้วยตัวเลขล่อลวงที่ให้มากกว่า ทั้งๆที่ระบบจำนำข้าวในบ้านเมืองเรานั้น มันเป็นระบบที่เอื้อต่อนายทุนพ่อค้าคนกลาง มันไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับชาวไร่ชาวนารากหญ้าเลย แต่พรรคเพื่อไทยก็คิดใหม่ทำใหม่ (โกยใหม่) จนได้ ..

ระบบจำนำมีแต่นำปัญหาเข้ามาสู่การพัฒนาของภาคเกษตรกรรมของชาติบ้านเมืองเราไม่หยุดหย่อน พันธุ์ข้าวก็ขาดการพัฒนาเหลียวแลเอาใจใส่ เน้นปลูกไวได้เพิ่มเป็นหลัก การแข่งขันกับเพื่อนบ้านก็ลำบากโดยตลาดกดราคาอีก ยิ่งสต็อกเอาไว้มากๆยิ่งลำบาก ที่สำคัญโรงสีที่จะมาเก็บสต็อกข้าวปริมาณมากๆนั้น ..มันไม่เพียงพอหรอก !!!..

ดังนั้น ..เมื่อได้ชื่อว่า ..ปั้นฝันขึ้นมาหลอกกันด้วยตัวเลขหรูหราหมาเห่ากับข้าวเจ้าเกวียนละหมื่นห้า ชาวประชาหน้าโทรมที่โดนระบอบแม้วมอมเมาสูบเลือดสูบสมองสูบปัญญาความคิดเอาไปกินจนแทบเหลือแต่กระดูกกับกองหนี้ท่วมหัว ..

จึงเกิดความรู้สึกเคลิ้มฝันฮือฮาชั่วขณะ ..

บ้าตัวเลขกันขึ้นในช่วงแรกๆของการประกาศนโยบายพรรคเผาไทย!! ..

ยิ่งพรรคเผาไทยกระหน่ำซ้ำกระแสเข้ามาด้วย ..ภาพน้องปูแดง ที่เฉิดฉายมาดมั่นแท้ๆในฐานะนักธุรกิจใหญ่ ชาวนาไทยบางกลุ่มบางพวกที่หลงไปมั่วสุมอยู่กับระบอบทักษิณมานานก็แทบจะตะแคงหัวใจเทข้างไปให้พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว..

จนลืมภาพความฉิบหายวายวอดของกองเพลิงที่ลุกท่วมบ้านเมืองของตัวเอง..

เพราะเงื้อมมือพวกไพร่แดงอันธพาล !!!..

........................................

ดังนั้น..

การแข่งขันประชันนโยบายในยกแรก..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้วจึงสร้างกระแสตัวเลขที่ให้มากกว่าวิ่งออกนำไปก่อน..

ทว่า พอผ่านไปโค้งแรก โค้งสอง ..ตอนนี้นโยบายประชาระทมของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วดูท่าจะส่อชัดถึงอนาคตอันแห้วสนิทเสียแล้ว เมื่อนโยบายประกันรายได้เกษตรกรของพรรคประชาธิปัตย์ กลับพุ่งสวนปรี๊ดดดแซงขึ้นมานำหน้านิดๆ..

จนมาติดอยู่ในใจประชาชนเป็นอันดับหนึ่งของผลสำรวจของหอการค้าไทย ..

อ่านข่าวรายละเอียดประกอบเรื่องตามนี้ ..

เกษตรกรให้คะแนนรัฐบาล ๗ เต็ม ๑๐

http://www.biothai.net/news/9048

ตัวเลขคะแนนนิยม..

ของภาคเกษตรกรที่มีต่อนโยบายเกษตรของพรรคการเมืองต่างๆนั้น..

มาวันนี้นโยบายของทางพรรคประชาธิปัตย์กลับขึ้นมานำหน้าพรรคเพื่อไทยไปทีละนิด ทีละนิด หลังจากที่ออกตัวมายังวิ่งตามก้นพรรคเพื่อไทยอยู่หลายช่วงตัว เพราะพรรคเพื่อไทยนั้นใช้วิชามารในเรื่องของการสร้างภาพ สร้างข่าว ลวงตาชาวไร่ชาวนาเอาไว้มากมายหลายเรื่อง ..

ทว่า ท้ายสุดพวกแก๊งค์เผาไทยก็มาสะดุดทำท่าจะตกม้าตายก่อนเวลาอันควรด้วยเรื่องของการประกาศว่าจะ ยกเลิกนโยบายประกันรายได้ และ เอานโยบายจำนำข้าวมาใช้นั่นแหละ !!!..

ชาวบ้านที่เขากำลังมีความสุขกับผลต่างของเงินที่ได้จากนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ๒๕ % และ กำลังฝันเห็นตัวเลขที่เพิ่มมากขึ้นอีก ๒๕ % ..ก็ต้องมาผวาเพราะเจอนโยบายนายทุนหลอกขายฝัน ปั่นตัวเลขจำนำข้าวเอามาหลอกขายใหม่กันในราคาเกวียนละแพงๆ ..

ซึ่งชาวไร่ชาวนาพี่น้องเกษตรกรที่เขาแสลงใจกับนโยบายจำนำข้าวนั้นเขาไม่เอาด้วยอยู่แล้ว ชาวนานั้นเกลียดพวกนายทุนเอารัดเอาเปรียบชาวนายังกับขี้ พรรคเพื่อไทยที่อ้างว่าทำงานเพื่อพี่น้องชาวรากหญ้ายังมีหน้ามาเสนอให้ไปใช้ระบบที่ชาวนาเสี่ยงต่อการโดนเอารัดเอาเปรียบแบบเดิมๆอีก ..

งานนี้..จึงส่อชัดว่า พรรคเพื่อไทย จะต้องเสียฐานเสียงชาวนาไปให้กับ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน โดยไม่ต้องสงสัย !!!!..

ยิ่งผลงานนโยบายการประกันรายได้เกษตรกรของรัฐบาลอภิสิทธิ์ที่ผ่านมาเข้าตาชาวบ้านที่ไม่ใช่กลุ่มเครือข่ายผลประโยชน์ของใครแบบเต็มๆด้วยแล้ว ..

โอกาสที่นโยบายแม้วคิดเผาไทยทำเรื่องจำนำข้าว จะฝ่ากระแสความปรารถนาอันแรงกล้าของชาวนาไทยที่อยากจะเห็นการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาการเกษตรไทยแบบเดิมๆไปสู่วิถีชีวิตการเกษตรแบบยั่งยืนที่จะทำให้ชาวนามีโอกาสลุกขึ้นมายืนด้วยลำแข้งของตัวเองโดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางนั้น..แทบจะมองไม่เห็นแล้วล่ะในวันนี้ ..

กระแสชาวนาต่อต้านนโยบายจำนำข้าวนี้..

จะแรงขึ้นมาเรื่อยๆทุกวันๆจนถึงวันเลือกตั้งโน่นแหละ ??!!!

ทว่า อย่างไรเสีย..พวกพ่อค้าคนกลาง พวกเครือข่ายเกษตรกรที่หากินกับการเป็นมวลชนจัดตั้งสร้างภาพให้กับพวกพ่อค้าคนกลาง นายทุน นักการเมืองขี้ฉ้อทั้งหลาย ก็คงจะหันมาจัดฉากกล่าวหาโจมตีนโยบายประกันรายได้ของรัฐบาลอภิสิทธิ์อย่างหนักเหมือนกันในช่วงนับจากนี้ไป เพื่อหาทางล้มการไปต่อของนโยบายประกันรายได้เกษตรกรนี้ให้ได้ หากล้มไม่ได้พวกนายทุนหน้าเลือดทั้งหลายมีหวังขาดรายได้ที่เคยได้จากการสูบเลือดของชาวนาเป็นประจำไปอีกบานตะไทเลย..

ดังนั้น การต่อสู้กันในเรื่องของนโยบายในภาคเกษตรกรรมของการเลือกตั้งหนนี้ จึงมีนัยยะสำคัญในหลายๆด้านด้วยกัน ที่ไม่ใช่ตีกรอบแคบๆอยู่เพียงแค่เรื่องคำถามเก่าๆคำถามเดิมๆที่ว่า ชาวนาไทยส่วนใหญ่ ณ วันนี้ ..อยากได้ใครเป็นรัฐบาล ?? อยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรี ??...

ทว่า มันกลับมีเรื่องของมุมมองของพี่น้องเกษตรกรชาวไร่ชาวนาเพิ่มเติมเข้ามาอีกในจำนวนมากมาย และ เริ่มจะขยายมุมมองเหล่านี้ของพี่น้องชาวไร่ชาวนาออกเป็นวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆในเรื่องคำถามที่ว่า..

ชาวนาสนใจที่จะกลับไปใช้ระบบจำนำข้าว ที่ชาวนาโดนเอารัดเอาเปรียบจากพวกนายทุนต่อไป ที่ไม่ว่าจะตั้งราคาสูงกันมากมายขนาดไหน ? ก็ขายจริงกันไม่ได้ตามนั้นหรอก?? ..

หรือ ..พี่น้องเกษตรกรไทย จะเลือกหนทางใหม่ที่เดินกันมาแล้วระยะหนึ่ง พัฒนากันมาแล้วระดับหนึ่ง เพื่อที่จะเดินหน้าสร้างอนาคตกันต่อไป เพื่อสร้างความยั่งยืนเข้มแข็งให้กับพี่น้องเกษตรกรไทย..

ในนโยบายประกันรายได้.. ที่จ่ายกันได้ทั่วถึงครอบคลุมทั่วประเทศแน่ๆ ???..

ไม่แหกตาสร้างภาพจ่ายให้แค่เฉพาะกลุ่มฐานเสียงของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง !!!..

เหมือนอย่างที่ระบอบทักษิณนั้นนิยมทำกัน !!!..

นี่คือ ..

โจทย์ใหม่ล่าสุดในใจ..

ของพี่น้องรากหญ้าฐานเสียงสำคัญ..

ที่ตอนนี้สะท้อนออกมาให้เห็นแล้วว่าพึงพอใจในนโยบายของทางพรรคประชาธิปัตย์ เพิ่มขึ้นมากกว่า พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ที่ยังไม่ได้ให้คำตอบใดๆในเรื่องของการจัดระบบการรับจำนำ..ว่าจะทำอย่างไร ? จะจัดจำนวนโรงสีโกดังสต็อกที่มีไม่เพียงพอให้เพิ่มมากขึ้นมาอย่างไร ?? ..

ดังนั้น เราจะเห็นว่าระบบจำนำนั้นเป็นระบบที่ไร้ความยุติธรรมต่อคนทำนาอย่างมาก ทว่า มันกลับเอื้อประโยชน์ต่อพวกทำนาบนหลังคนหลายกลุ่ม อาทิเช่น พวกนายทุนท้องถิ่น พวกเจ้าพ่อท้องถิ่น พวกเครือข่ายเกษตรกรในท้องถิ่น ..

ที่หากินด้วยการเป็นมือเป็นเท้าและเป็นหัวคะแนนเสียง..

ของระบอบทักษิณเสียเป็นส่วนใหญ่ !!!..

.................................................

ในวันนี้..

เชื่อได้ว่าหลังจากที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..

ได้อธิบายออกสื่อ ได้ลงพบปะพี่น้องประชาชน กลุ่มแรงงาน และ ชาวไร่ชาวนา..

ได้มีการเจรจาอธิบายทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนคนชั้นล่าง ทั้งแรงงาน และ ชาวไร่ชาวนา ต่อนโยบายค่าแรง และ นโยบายประกันรายได้ ที่พรรคประชาธิปัตย์จะทำต่อไปหากได้กลับมาเป็นรัฐบาล ..

เชื่อว่า..ไม่นานนับจากนี้กระแสคะแนนนิยมของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..

น่าจะพุ่งกลับมาอยู่ในจุดที่เคยสูงสุดจุดเดิม !!! ..

ในขณะเดียวกันฟากฝั่งน้องปูแดงของพี่แม้วแดงตอนนี้ไม่รู้จะตะแบงสร้างภาพไปทางไหนต่อดี ไปหาเสียงที่ไหนก็ไม่ฮือฮาเหมือนสมัยที่พี่แม้วของเธอเดินทางไปโม้แหลกเอาไว้ในอดีต ที่ไม่ว่าแม้วแดงจะย่างกรายไปทางใด บริวารสาวกพวกตกเป็นบ่าวรับใช้ทางความคิดของแม้วก็จะแห่แหนกันออกจากบ้านมาฟังแม้วโม้กันจนล้นหลาม ..

ทรามวัย ปูแดง ..ตอนนี้มีแต่โจทก์ไล่ฟ้อง ไล่เล่นงานในเรื่องคดีความเก่าๆที่ดูท่าแล้วยังไงซะเธอก็เอาตัวไม่รอดจากคดีชนักปักหลังเก่าๆพวกนี้ได้แน่ๆ มีหวังเข้าไปในสภาแล้วก็ร่วงถลาเพราะโดนสอยด้วยคำตัดสินของศาลอยู่ดี !!!..

ภาพลักษณ์ของคนที่มีคดีความติดตัวในเรื่องความไม่ชอบมาพากลเกี่ยวกับคดีซุกหุ้นของทักษิณพี่ชายนั้น ทำให้ยิ่งลักษณ์ กลายเป็นตัวเลือกที่น่าคลางแคลงใจเป็นอย่างมาก ในหมู่สายตาของฐานเสียงคนชั้นกลางในเมือง ..

เหตุเพราะยังไงๆคนชั้นกลางในเมืองนั้น รับไม่ได้แน่ๆกับการมีผู้นำประเทศ...

ที่พัวพันกับคดีฉาวๆเรื่องราวของการคอรัปชั่น !!!..

หากปูแดงของพี่แม้วแดง ..

มาคะแนนตกวูบเพราะนโยบายประชาระทมที่ไร้ความจริงใจ ..

และ ไร้หนทางเป็นไปได้ที่เอามาหลอกขายฝันชนชั้นรากหญ้าฐานเสียงเก่าของเธอด้วยแล้ว ..รับประกันเลยว่าเลือกตั้งหนนี้นั้น.. แห้วกระป๋องกระจายเกลื่อนพรรคเผาไทยแน่ๆ !!! ..

มีอย่างที่ไหน ??..นโยบายโม้แหลกแจกสะบั้นที่เคยเอามาหลอกแหลกคนชั้นล่างหากินอยู่นานหลายปี มาบัดนี้โดนนโยบายทางด้านค่าแรงของทางพรรคประชาธิปัตย์วิ่งแซงไปซะหน้าตาเฉย ..

ตัวเลขเพิ่มค่าแรง ๒๕ เปอร์เซนต์ภายใน ๒ ปี กลับได้ใจแรงงานไทยมากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาท ที่ดูเหมือนว่าจะทำให้คนที่คิดราคา ๓๐๐ บาท นี้มาหน้าแตกหมอไม่รับเย็บแน่ๆเพราะมัน..เว่อร์เห็นๆ !!!..

นี่แสดงว่า ..ค่าแรงวันละ ๓๐๐ บาท ปริญญาตรี เดือนละ ๑๕,๐๐๐ บาท ไม่โดนใจพี่น้องประชาชนคนไทยชนชั้นแรงงานแน่ๆ เพราะมันเป็นตัวเลขเหนือจริงเกินไปหน่อย กับ สภาพเศรษฐกิจไทยในวันนี้ กับสภาพฝีมือแรงงานไทยในระดับที่เป็นอยู่ขณะนี้ ที่แรงงานไทยส่วนใหญ่นั้นเข้าใจในศักยภาพของพวกเขาดีและเข้าใจในสถานภาพของนายจ้างของพวกเขาดี..

จริงๆเรื่องพวกนี้คนทำงานเขารู้กันดีว่าหากเพิ่มค่าจ้างพรวดพราดขึ้นมา ๓๐๐ บาทต่อวันทั่วประเทศนั้น นายจ้างของพวกเขาจะอยู่ได้ไหม ?? พวกเขาจะมีงานทำต่อไปหรือไม่ ??..ไม่ต้องไปสอบถามความคิดเห็นกันให้วุ่นวาย..

ค่าจ้างปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ บาทต่อเดือนเหมือนกัน หากเกิดขึ้นมาจริง พวกนายจ้างเขาอาจจะเลือกหันกลับไปใช้แรงงาน ปวช. -ปวส. มาทำแทนพวกปริญญาตรีก็ได้ เพราะทุกวันนี้ปริญญาตรีส่วนใหญ่ในห้างร้านบริษัทต่างๆหรือตามหน่วยงานองค์กรต่างๆ ก็นั่งทำงานทับที่ของพวกวุฒิ ปวช.-ปวส. ในอดีตเขาอยู่แล้ว..

ที่ผ่านมาประเทศเราปั๊มนักศึกษาปริญญาตรีออกมาล้นหลาม ซึ่งหลายๆคนก็ถามหาแต่ค่าจ้างแพงๆสูงๆ ทว่า ประสิทธิภาพการทำงาน หรือ ประสบการณ์การทำงาน มันไม่คุ้มกับค่าจ้างที่กลุ่มนายจ้างเขาจะกล้าจ้างได้ ..นี่คือ ปัญหาหนึ่งที่รัฐบาลชุดหน้าต้องหาทางแก้ไข !!!..

จะทำอย่างไร ?..ให้แรงงานที่จบปริญญาตรี ..มีศักยภาพในการทำงานที่สูงขึ้น ..นี่คือ โจทย์ที่ฝ่ายที่อาสาเข้ามาเป็นรัฐบาลควรจะกลับไปคิดเป็นการบ้านให้มากๆ ..

เพื่อป้องกันการตกงานของเด็กจบปริญญาตรีในอนาคตด้วย !!..

.................................................

 

สุดท้ายนี้ ..

อยากจะบอกว่า ณ ตอนนี้ ..

กระแสดีๆเริ่มเทข้างไปหาพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้นๆตามลำดับ..

ในขณะเดียวกันกระแสตกอับเริ่มขยับไปทางน้องปูแดงและพี่แม้วแดงทีละนิด ทีละหน่อย..

ครึ่งทางยังไม่ผ่านพ้น คนการเมืองก็ต้องทำงานหาเสียงกันต่อไป ..เวทีดีเบตยังรอคอยการมาประชันทัศนะ มุมมอง วิสัยทัศน์ผู้นำของทั้งสองฝ่ายอยู่ ..ในขณะเดียวกันในส่วนของประชาชนเอง ผมก็เชื่อว่าทุกคนคงอยากจะเห็นการประชันดีเบตกันระหว่างน้องปูแดงของพี่แม้วแดง กับ มาร์ค อภิสิทธิ์ ..อย่างใจจดใจจ่อ ..เหลือหลาย !!!..

ทว่า หากเป็นไปได้ไหนๆก็ไหนๆล่ะ เดี๋ยวน้องปูแดงขึ้นเวทีไปแสดงบทบาทสาวน้อยผู้น่าสงสาร มันจะพาลให้ชาวบ้านชาวเมืองไพร่แดงทั้งหลาย ออกมากล่าวหาว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นรังแกผู้หญิงอีก..

ดังนั้น ..ผมจึงอยากจะเสนอให้มีการประชันมุมมองทางเศรษฐกิจ ผ่านนโยบายประชานิยมของแต่ละฝ่าย โดยการจัดคีย์แมนทางเศรษฐกิจของแต่ละฝ่ายออกมาประชันความคิดเห็นกันให้ครบถ้วนไปเลย ..แบบใครดีใครอยู่..อะไรประมาณนั้น !!!..

ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ ..ก็ยืนพื้นที่ เด็กวานซืนสองคน อภิสิทธิ์ กับ กรณ์ นี่แหละ..แค่สองคนนี้ก็พอ ..ข้อมูลครบเครื่อง ฝีมือครบครันล่ะ !!!..

ฝ่ายพรรคเพื่อไทย ผมขอแนะนำ กรุณาเชิญและขนกันมาให้หมด ทั้ง โอฬาร ทั้งยิ่งลักษณ์ ทั้งพิชัย และ ทั้ง ทักษิณ ชินวัตร (โฟนอินมาเลย) ..อนุญาตกันเต็มที่ไปเลย !!!..

งานนี้..ต่อให้ ๔ ต่อ ๒ เลย..หาเวทีกลางดีๆ มีคนเป็นกลางดำเนินรายการ ..

ถ่ายทอดสดไปทั่วบ้านทั่วเมือง จะกี่ชั่วโมงก็เอา ..เอากันให้จบ..

ไม่ต้องไปสร้างภาพสร้างกระแสคุยโวแหกตาไปวันๆ ..

มาเจอกัน..ประชันกันหมัดต่อหมัดบนเวทีดีเบตนั่นแหละ..

สะใจ ได้ใจ..ประชาชนคนไทยเป็นที่สุด !!!!..

กล้าไหมล่ะ ...ทักษิณ ชินวัตร ???!!!!..

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๗  มิถุนายน  ๒๕๕๔

.............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Thaihippy วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihippy

ก็มันมีไอ้หมู่บ้านพรรค์ยังงี้..หน่วยงานความมั่นคงฯ ก็ต้องไปทำหน้าที่สอดส่อง แล้วทีนี้ก็จะมาโยนความผิดว่ารัฐไปยุ่มย่ามการเลือกตั้ง..แน่จริงให้พวกมันเผาบ้านตัวเองประท้วงดูแล้วกัน..หมู่บ้านทาสทักษิณนะสิ..สงกะสัยว่าเมียตาเหวงเป็นเจ้าแม่การนี้ละมั้ง?

นายเม็ดฝุ่น เองครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

ชาวนา เวลาไปดำนา ใครเขาใส่รองเท้าบูธ อย่างหล่อนยะ
เขาต้องถอดรองเท้าลงลุย แบบนี่มาร์คโน่น เป็นปูนา แท้ๆ
แต่ลงรูปูไม่เป็น จะมาทำนาได้ไง วุ๊ย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ครูแดง วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-รอฟังผลการเลือกตั้งค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พฤจิกา วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เพื่อไทย ออกนโยบาล ดูถูกความคิด ความรู้คนไทยจริงๆ...

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงวอ วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

10

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
notbad วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/news35
My World

ไปเขียนเชียร์ท่านนายกมากๆระวังสมัยหน้าเขาส่งพี่ลง สส.นะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ครุฑทอง วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruttong

เลือกตั้งเสร็จคงต้องย้ายบ้านจากอุดร

อยู่ไปคงขายหน้า ถูกตีตราว่าเป็นควาย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 00.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมไม่เคยเห็นนโยบายเศรษฐกิจของมิ่งขวัญจะดีตรงไหน ทำฐานเป็นฟองสบู่ตลอดเวลา รับซื้อข้าวเปลือกแพงแล้วขายให้ต่างประเทศไม่ได้ ต้องเก็บเอาไว้ในโกดังจนเน่า แล้วเสียค่าเช่าโกดังอีกหลายร้อยล้านบาท บั้นปลายคนไทยต้องซื้อข้าวสารแพงตราบจนทุกวันนี้ เป็นต้น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


'รอยเตอร์'แฉมี'หมู่บ้านเสื้อแดง'ท้าทายรัฐใน'อีสาน'นับร้อยแห่ง

ASTVผู้จัดการ - สำนักข่าวรอยเตอร์เผยแพร่รายงานพิเศษ ระบุขบวนการ “เสื้อแดง”ต่อต้านรัฐบาลในไทย กำลังเคลื่อนไหวผลักดันให้เกิด “หมู่บ้านเสื้อแดง” จำนวนมากขึ้นตามชนบทภาคอีสาน นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่เผยให้เห็นการท้าทายและพลังทางการจัดตั้งระดับใหม่ของพวกผู้ประท้วงเหล่านี้ โดยที่พวกเขาแสดงตัวชัดเจนว่าเป็นพันธมิตรกับพรรคเพื่อไทย ในการลงคะแนนเสียงเลือก ส.ส.วันที่ 3 กรกฎาคมนี้ อีกทั้งพร้อมที่จะระดมกำลังออกมา ถ้าหากเห็นว่าถูกโกงการเลือกตั้ง

รายงานพิเศษขนาดยาวที่รอยเตอร์ใช้ทีมผู้สื่อข่าวและช่างภาพหลายคนร่วมกันจัดทำชิ้นนี้ เปิดเรื่องโดยพูดถึงหมู่บ้านหนองหูลิง (Nong Hu Ling) ในจังหวัดอุดรธานี ว่าดูจากสภาพทั่วๆ ไปก็เหมือนๆ กับหมู่บ้านชนบทส่วนใหญ่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ทว่าความแตกต่างอย่างแรกสุดที่เห็นได้ตั้งแต่ก่อนจะถึงหมู่บ้านนี้ ได้แก่ป้ายสีแดงที่เขียนเอาไว้ว่า “หมู่บ้านเสื้อแดงเพื่อประชาธิปไตย”

รอยเตอร์ได้สัมภาษณ์นายคงชัย ชัยคาง (Kongchai Chaikang) หัวหน้าของหมู่บ้านที่มีประชากรราว 350 คนแห่งนี้ โดยที่เขาเล่าว่าภายหลังการชุมนุมของเสื้อแดงในกรุงเทพฯเมื่อปีที่แล้วถูกปราบปรามสลายตัว ผู้คนก็หวาดกลัวไม่กล้าใส่เสื้อแดงกัน “พวกเขากลัวว่าพวกเขาจะถูกรังคราญจากตำรวจและเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ เราจึงต้องการทำให้พวกเขาเกิดความกล้าขึ้นมาด้วยการรวมตัวกันให้เหนียวแน่น” นายคงชัยกล่าว

ปรากฏว่าแนวความคิดเช่นนี้เป็นที่นิยม โดยที่ก่อนหน้าการเลือกตั้งในวันที่ 3 กรกฎาคม มีชุมชนชนบทหลายสิบแห่งในภาคอีสาน กำลังเรียกตัวเองเป็น “หมู่บ้านเสื้อแดง” ทำให้ขบวนการเสื้อแดงมีพลังระดับรากหญ้าสำหรับระดมเคลื่อนไหวเพื่อสนับสนุนพันธมิตรในรัฐสภาของตน ซึ่งก็คือพรรคเพื่อไทย รายงานพิเศษของรอยเตอร์บอก

“มีหมู่บ้านอย่างน้อย 320 หมู่บ้านในจังหวัดอุดรธานีและขอนแก่น ที่ได้ขนานนามพวกเขาเองเป็น 'หมู่บ้านเสื้อแดง' โดยผ่านพวกสำนักงานภูมิภาคของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)” รายงานชิ้นนี้ระบุ

รอยเตอร์ยังได้อ้างคำพูดของนายอานนท์ แสงน่าน (Anond Sangnan) เลขาธิการ นปช.ในอุดรธานี ซึ่งบอกว่า เพียงแค่ 2 สัปดาห์ที่แล้วเท่านั้น ขบวนการเสื้อแดงได้เปิดตัวหมู่บ้านเสื้อแดงไปประมาณ 50 แห่ง โดยในสัปดาห์ที่แล้ว ได้เปิดตัวหมู่บ้านเช่นนี้ 5 แห่งในตำบลสามพร้าว ของจังหวัดอุดรธานี

“หลังจากเราแพ้ในปีที่แล้ว เราก็ตัดสินใจว่าเราจะต่อสู้ในสมรภูมินี้ด้วยวิธีที่แตกต่างออกไป” รอยเตอร์อ้างคำพูดของนายอานนท์ ซึ่งกล่าวในระหว่างการเปิดตัวหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งหนึ่ง โดยที่มีผู้นำชาวพุทธเข้าร่วมพิธีด้วยการใช้ด้ายสีแดงผูกข้อมือของชาวบ้านแต่ละคน

“ตอนเริ่มแรกทีเดียวเราต้องการให้หมู่บ้านเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าขบวนการได้รับการสนับสนุนมากขนาดไหน เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงอำนาจของประชาชน แต่มันก็เป็นเครื่องมือในการระดมกำลังด้วย” นายอานนท์บอก พร้อมกับแจกแจงว่า รวมทั้งหมดแล้วในอุดรธานีมีการเปิดตัวหมู่บ้านสีแดงไป 129 แห่ง และที่ขอนแก่นมีอีก 100 แห่ง โดยที่เป้าหมายใหญ่ยิ่งขึ้นไปกว่านี้ ก็คือ การจัดตั้งอำเภอทั้งอำเภอและจังหวัดทั้งจังหวัดที่เป็นสีแดง

รายงานของรอยเตอร์กล่าวว่า ภายในหมู่บ้านเหล่านี้ ปรากฏคำขวัญบนเสื้อยืดสีแดงและแผ่นโปสเตอร์ ซึ่งมีเนื้อหาต่อต้าน “สองมาตรฐาน” , กล่าวหาคนรวย “พวกอำมาตย์”ในกรุงเทพฯ และนายทหารใหญ่ที่ละเมิดกฎหมายโดยไม่ถูกลงโทษ ขณะที่ภาพยิ้มแย้มของ พ.ต.ท.ทักษิณปรากฎอยู่บนสัญลักษณ์ที่เป็นสีแดงตรงบริเวณทางเข้าหมู่บ้าน

รอยเตอร์บอกว่าได้สัมภาษณ์พวกผู้นำเสื้อแดงสิบกว่าคน ตลอดจนนักเคลื่อนไหวต่างๆ และนักธุรกิจท้องถิ่น ซึ่งต่างชี้ว่า ขบวนการนี้มีพลังคึกคักขึ้นมาจากการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร น้องสาวของ พ.ต.ท.ทักษิณ กำลังได้รับความนิยมสูงในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง และถ้าหากเกิดความคิดความเข้าใจไปว่าเธอไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการเลือกตั้งคราวนี้แล้ว ก็จะมีพลังมากเพียงพอที่จะกระตุ้นพวกผู้สนับสนุนเธอ และก่อให้เกิดกระแสคลื่นความไม่สงบระลอกใหม่

รายงานของรอยเตอร์ได้อ้างคำปราศรัยของนายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำ นปช. ที่กล่าวต่อผู้สนับสนุนราว 30,000 คนในอุดรธานีเมื่อเร็วๆ นี้ว่า “ถ้าพรรคเพื่อไทยชนะและพวกเขาไม่ยอมให้เราได้จัดตั้งรัฐบาลแล้ว คุณยิ่งลักษณ์ควรที่ไปพักผ่อนก่อน พี่น้องทั้งหลาย พวกท่านจะออกมากัน” เขากล่าว “โจมตี โจมตี” เขาพูดต่อโดยเรียกเสียงปราบมือกึกก้อง “ให้มันเสร็จสิ้นและจบลงด้วยการต่อสู้นี้ จากนั้นเราก็จะนำคุณยิ่งลักษณ์กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี”

รอยเตอร์ยังอ้างคำพูดของนายวัน สุวรรณพงศ์ (Wan Suwanpong) ทนายความและดีเจวิทยุวัย 72 ปี ซึ่งกล่าวในทำนองเดียวกันว่า “นี่คือสิ่งที่ผมกำลังบอกกับผู้ฟังของผม” นายวันบอกโดยที่เขาระบุว่ารายการของเขามีผู้ฟังเป็นหมื่นๆ คนใน 5 จังหวัดทางอีสาน “ถ้าเราชนะการเลือกตั้ง เราก็จะต้องเตรียมพร้อมที่จะเข้ากรุงเทพฯกันโดยเร็ว เราจะต้องเตรียมอาหารให้พร้อม เตรียมรถราให้พร้อม จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯ เข้าล้อมรัฐสภาไว้ และสร้างแรงกดดัน เพื่อให้พรรคที่มาเป็นอันดับหนึ่ง ได้จัดตั้งรัฐบาล” เขากล่าว
..............................
http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000069682
...............................
@@@@@@@

ขำขำข่าว..

หมู่บ้านเสื้อแดง ..

อันที่จริงมันก็ทำมวลชนกันมานาน แต่ถามหน่อยว่า ผู้ใหญ่บ้าน หรือ คนทั้งหมู่บ้านเอาด้วยหรือเปล่า ??..

คำตอบที่ได้ คือ เขาไม่ได้เอาด้วย ในกระแสหมู่บ้านแดงนี้ หลายๆคนในหมู่บ้านเขาต่อต้านกลุ่มสีกัน พวกเสื้อแดงเนี่ยหวังใช้กระแสและก็สร้างอิทธิพล เพื่อแสดงอาณาเขตก็แค่นั้น ..

พวกไพร่แดงอุดร..ถามจริงจะบุกเข้ากรุงเทพฯถึงหลักพันหรือเปล่า ??..ถ้าพวกมันไม่ได้เป็นรัฐบาล !!!..

ณัฐวุฒิ และ แกนนำไพร่แดงหลายคนหลังวันที่ ๗ ก.ค. นี้ ก็น่าจะได้โดนถอนประกันติดคุกกันถ้วนหน้าแล้ว ..

การปลุกระดมมวลชนรอบนี้ของพวกเสื้อแดงจะไม่เหมือนรอบก่อน รอบก่อนพวกไม่รู้อิโหน่อิเหน่เข้ามาเยอะ แต่รอบนี้มันจะเป็นมวลชนจัดตั้งเข้ามา ..แฝงติดอาวุธเข้ามา คล้ายๆสมัยสงครามคอมมิวนิสต์ ..

หากมาดีประท้วงโดยสงบ ..ไม่มีใครว่าอะไร ??..

แต่หากทำซ่าออกมาท้ารบ หวังเผาฟรีอีก ..คงได้นองเลือดกันไปข้างนั่นแหละ..ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้..

ไม่ใช่เฉพาะพวกมันหรอกที่เตรียมพร้อมน่ะ..

ฝ่ายตรงข้ามเขาก็รอ..จัดหนัก จัดเต็ม พวกมัน..

มานานเป็นปีๆแว้วววว !!!!ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Maira วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

ฝากบอกคนอีสานด้วยนะคะว่า
ขอให้ช่วยกันอุ้มอภิสิทธิ์เป็นนายก
อีกสักครั้ง..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


สภาพแบบนี้...

เห็นทีต้องคลาน...เข้าเส้นชัย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ชวนปัญญา วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anjth
Be Coming A Chef

มองอย่างมีปัญญาจริงๆเสียดายไม่มีเรืองแบบนี้ในหนังสือพิมพ์

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“รอยเตอร์” ถล่มนโยบายข้าว “เพื่อไทย” ระบุจะทำให้ไทยเสียแชมป์ส่งออก

สำนักข่าวรอยเตอร์เสนอบทวิเคราะห์ระบุว่า ถ้า “พรรคเพื่อไทย” ชนะการเลือกตั้งในเดือนหน้า และเดินหน้านโยบายรับซื้อข้าวจากเกษตรกรในราคาตันละ 15,000 บาทตามที่ให้สัญญาไว้ในการหาเสียงขณะนี้แล้ว ในที่สุดก็กลับจะทำให้ไทยขายข้าวได้น้อยลง และสูญเสียตำแหน่งประเทศผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่อันดับ 1 ของโลกไปอย่างแน่นอน

บทวิเคราะห์ของรอยเตอร์บอกว่า พรรคเพื่อไทยกำลังรณรงค์หาเสียงจากเกษตรกร ด้วยการให้สัญญาว่าหากชนะการเลือกตั้งในวันที่ 3 กรกฎาคม ก็จะออกนโยบายรับซื้อข้าวโดยตรงจากเกษตรกรในราคาตันละ 15,000 บาท ราคาดังกล่าวนี้สูงจากราคาตลาดในปัจจุบันซึ่งอยู่ที่ตันละ 8,000 บาทถึงราว 80% โดยที่พวกพ่อค้าข้าวชี้ว่า การทำตามนโยบายนี้อาจจะส่งผลให้ราคาข้าวส่งออกของไทยพุ่งขึ้นลิ่วกลายเป็นตันละ 870 ดอลลาร์ได้ทีเดียว จากระดับ 500 ดอลลาร์ในขณะนี้

“นั่นจะนำไปสู่การล้มครืนในการส่งออกของไทย ยอดการส่งออกอาจจะต่ำลงมาเหลือเพียง 5 ล้านตันเท่านั้นในปีหน้า เนื่องจากเราย่อมไม่สามารถแข่งขันกับประเทศอื่นได้เมื่อตั้งราคาขายสูงถึงระดับดังกล่าว” นายชูเกียรติ โอภาสวงศ์ นายกกิตติมศักดิ์ของสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย กล่าวแสดงความเห็นกับรอยเตอร์

ประเทศไทยนั้นตั้งเป้าหมายที่จะส่งออกข้าวปริมาณระหว่าง 9.0 ล้าน ถึง 9.5 ล้านตันในปีนี้ ถ้าหากยอดส่งออกหล่นลงมาอยู่ที่ 5.0 ล้านตันจริงๆ ก็จะทำให้ไทยกลายเป็นผู้ส่งออกข้าวอันดับ 2 ของโลก เนื่องจากเวียดนามมีความสามารถที่จะส่งออกได้ 6.0 ล้านตันต่อปี

โดยที่ในเวลานี้ ข้าวขาวชนิด 5% ของเวียดนาม เสนอขายอยู่ในระดับราคาตันละ 465 ดอลลาร์เท่านั้น
.....................................
อ่านเนื้อหาข่าวเพิ่มเติมที่นี่ ..
http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000069210
.....................................

@@@@@@@

ขำขำข่าว ..

รอยเตอร์ออกมาเขกหัวกบาลแม้ว..

รับจำนำข้าวที่เมืองไทย แต่ไหงจะพากันซวยไปทั้งโลก..

เนี่ยแหละ แนวคิดของพวกนายทุนล่ะ ไม่ได้คิดหน้าคิดหลัง ตั้งราคาสูงไว้อย่างเดียว จากเกวียนละ ๘,๐๐๐ บาท เป็น ๑๕,๐๐๐ บาท ..ภาคเกษตรกรรมไม่ฉิบหายให้มันรู้ไป ..

เผาห้างเผาศาลากลางเผาไทยยังน้อยไป ..

ยังไม่สะใจมัน..มันเลยขอเผานาเผาข้าว..

เผาห้องเครื่องคนไทยซะเลย..


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ichiro วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ichiroohm
‎"Small Dream Big Problem.....Big Dream Small Problem........Big Big Big Dream No Problem"

ถ้าเอามาดีเบตสนับสนุนครับ ผมว่า 10 ต่อ 2 ยังจะแพ้ ถ้าให้เวลาพูดเท่ากันน่ะ >

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ธุรกิจมาก่อน ทั้งเกษตรกร ทั้งเอกชน ทั้งแรงงาน ประกันรายได้ คือนโยบายของพรรค ปชป.ที่คนไทยหูตาโต หูตาสว่าง..ในครั้งนี้..คงร่วมใจเทใจพิสูจน์กันล่ะ..

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vincentoldbook วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


สภาอุตฯชี้ขึ้นค่าแรง300เอกชนปิดตัวเพียบ

ส.อ.ท.เผยผลสำรวจผู้ประกอบการเปรียบเทียบนโยบายปรับขึ้นค่าจ้างของพรรคการเมือง หากขึ้นค่าจ้างเป็น 300 บาทต่อวัน อาจต้องปิดกิจการ 16.9% และหากขึ้น 25% ภายใน 2 ปี อาจปิดกิจการ 6.7%

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลสำรวจผลกระทบจากนโยบายการหาเสียงการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ระหว่างวันที่ 2-6 มิ.ย. 2554 จากสมาชิก ส.อ.ท. พบว่า หากมีการปรับขึ้นค่าจ้างเป็น 300 บาทต่อวัน ในภาพรวมอาจจะมีธุรกิจที่ต้องปิดกิจการ 16.90% แบ่งเป็นภาคกลาง 12.28% ภาคเหนือ 28.57% ภาคตะวันออก 0% ภาคใต้ 30.77% และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 28.57%

รวมทั้งจะมีกิจการที่ได้รับผลกระทบมากจากนโยบายดังกล่าวจำนวน 68.50% เป็นภาคกลาง 71.93% ภาคเหนือ 42.89% ภาคตะวันออก 100% ภาคใต้ 61.54% และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 57.14% ส่วนกลุ่มที่ได้รับผบกระทบปานกลางในภาพรวมมีจำนวน 9% ผลกระทบน้อย 5.6% และไม่ได้รับผลกระทบเลยมี 0%

ขณะที่ผลกระทบจากนโยบายการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 25% ภายใน 2 ปี ในภาพรวมอาจมีธุรกิจต้องปิดกิจการ 6.7% แบ่งเป็นภาคกลาง 5.26% ภาคเหนือ 0% ภาคตะวันออก 0% ภาคใต้ 15.38% และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 14.29%

เป็นกิจการที่ได้รับผลกระทบมากในภาพรวม 42.7% แบ่งเป็นภาคกลาง 36.84% ภาคเหนือ 28.57% ภาคตะวันออก 100% ภาคใต้ 46.15% และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 57.14% ส่วนกลุ่มที่ได้รับผลกระทบปานกลางมี 37.10% ผลกระทบน้อย 11.20% และไม่ได้รับผลกระทบเลยมีจำนวน 2.20%

ทั้งนี้ การประกาศนโยบายค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน หากเปรียบกับฐานค่าจ้างในกรุงเทพฯ อยู่ที่ 215 บาทต่อวัน จะทำให้ค่าจ้างเพิ่มขึ้น 85 บาทต่อวัน คิดเป็น 39.5% หรือเป็นเงินที่นายจ้างต้องจ่ายเพิ่ม 2,550 บาทต่อเดือน ส่วนนโยบายค่าจ้างเพิ่ม 25% ภายใน 2 ปี หรือเฉลี่ยปีละ 12.5% หากเปรียบเทียบกับฐานค่าแรงในกรุงเทพฯ จะต้องปรับขึ้นอีก 26.8 บาทต่อวัน ทำให้ค่าจ้างเพิ่มขึ้นเป็น 241.8 บาทต่อวัน คิดเป็นค่าจ้างที่ต้องจ่ายเพิ่มต่อเดือนเท่ากับ 804 บาท

สำหรับค่าจ้างขั้นต่ำที่สมาชิกเห็นว่าเหมาะสม ในภาพรวมเห็นว่าน่าจะอยู่ที่ระดับ 226.67 บาทต่อวัน ภาคกลาง 231.88 บาทต่อวัน ภาคเหนือ 223.20 บาทต่อวันภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่ที่ 203.33 บาทต่อวัน ภาคใต้อยู่ที่ 209.37 บาทต่อวัน และภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่ที่ 190.00 บาทต่อวัน โดยคิดเป็นช่วงอัตราที่เหมาะสม ได้ดังนี้ 0-200 บาทต่อวัน ผู้เห็นด้วย 23% 200-210 บาทต่อวัน มีคนเห็นด้วย 17% 211-220 บาทต่อวัน มีคนเห็นด้วย 13% 221-230 บาทต่อวันมีคนเห็นด้วย 21% และ 230-240 มีคนเห็นด้วย 25%

นอกจากนี้ จากการสำรวจผลกระทบจากนโยบายค่าแรงของพรรคการเมือง ผู้ประกอบการจำนวน 39.10% ไม่ต้องการให้เอานโยบายค่าจ้างมาหาเสียง 18.80% ให้รัฐบาลควบคุมอัตราเงินเฟ้อและค่าครองชีพ 9.40% ต้องการให้มีการส่งเสริมคุณภาพแรงงาน 4.7% ต้องการให้มีการปรับเพิ่มค่าแรง 1 ครั้งต่อปี ตามอัตราเงินเฟ้อ 4.7% ต้องการให้เปิดรับแรงงานต่างด้าว เป็นต้น
...........................................
http://www.posttoday.com/ข่าว/ธุรกิจ-ตลาด/93060/ขึ้นค่าแรง300เอกชนปิดตัวเพียบ
...........................................

@@@@@@@

ลางหายนะ..

ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ..

คนไทย...รับกรรม !!!..
ความคิดเห็นที่ 7 (0)
oudsoft วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

แบบนั้นไม่แฟร์
เดี๋ยวเขาจะหาว่า 2 รุม 4 สิ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
บัวบาน วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boa

สนับสนุน ความเห็นของคุณคนขายปุ๋ยค่ะ
ถ้าลูกพรรคขยันได้สักครึ่งของท่านนายก อะไรก็ไม่ต้องกลัว

บอกตามตรงจังหวัดชลบุรีที่ครั้งที่แล้ว ปชป.ได้ยกทีม ครั้งนี้อาจไม่แน่ เพราะเจ้าของฐานเสียงเดิม ครั้งนี้เค้าแรงจริงๆ
ปชป. อย่านอนใจเด็ดขาด บอกลูกพรรคให้ขยันเข้าหาประชาชนให้เยอะเข้าไว้ เพราะดูพรรค ปชป.ในชลบุรี เงียบๆยังไงบอกไม่ถูก( หรือคิดไปเอง )

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ระพิน วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

สมัยหนึ่ง คุณชวนเป็นนายกฯและหัวหน้าพรรคประชาธิฯ คนกลุ่มหนึ่งพยามบอกว่า เป็นพรรคคนทางใต้ เพื่อผลักให้คนอิสานที่มีเสียง สส.มากที่สุดแยกกลุ่มก็บอกว่า นายกฯคนอิสาน ถามว่า คนอิสานได้นายกยังฯ
ทำเป็นขั้นตอน มาตอนที่จะล้ม..ฟ้า ก็บอกว่า อยากให้ฟ้าลงอยู่ใต้กฏหมาย เหมือนญี่ปุ่น (ไม่กล้าบอกว่าให้เหมือนเขมรเพราะดูดีกว่า) บอกว่า เพราะทหารอยู่ในมือ ฟ้า แล้วสั่งการผ่าน องค์..เพื่อไปสั่งทหาร เพื่อคานอำนาจประชาชน ผมนั่งฟััง มันมีเหตุน่าฟังเชียว แต่ ผมถามกลับว่า แล้วทำไม่เมื่อก่อนไม่เป็นแบบนี้ เขาตอบว่าเพราะทักกี้กล้า คนชอบทักกี้ ......ผมเลยตอบว่า เพราะทักกี๊สั่งได้ไม่หมดไง คนไหนสั่งไม่ได้ ตอบสนองไม่ได้ ก็ล้มไง อย่าอยู่เหนือฟ้า
ผมตอบว่า จะยังอยากยืนใต้ฟ้าเหมือนเดิม เพราะเวลา มีปัญหา ก็ฟ้าเท่านั้น ที่ทำเพื่อคนใต้ฟ้า อย่างหมดใจ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

จริงๆ ครับเห็นด้วย โครงการประกันรายได้น่าจะเป็นไม้เด็ด ของมาร์ค สังเกตจากกระแสมาร์คในท้องทุ่ง จากเมื่อก่อนติดลบจากข้าวราคาถูก ตอนนี้บวกมาก ดูจากพื้นที่ท้องนา ยิ่งถ้าหากได้แรงส่งสนับสนุนจากลูกพรรคขยันได้สักครึ่งนายกมาร์ค งานนี้ต่อให้ทักษิณมาเองก็ไม่น่ากลัว ถ้าท่าน ว่าที่ ส.ส.ปชป.ไม่รู้จะเอาอะไรไปบอกพี่น้อง ลองไปอ่าน entry นี้ดู http://www.oknation.net/blog/fertilizersaleman/2011/06/04/entry-1 อนุญาตให้เอาไปบอกพี่น้องว่า ไอ้ที่ว่า จำนำข้าว ใครกันแน่ที่ได้ประโยชน์เต็มๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สุกรวดี วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

มีตั้งแปดขา...ยังไม่กล้าเสี่ยง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

วันนี้ มาน้อย ผิดคาด อิอิ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chompoopookha วันที่ : 07/06/2011 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ภาคเอกชนก็ขานรับการประกันรายได้ค่ะ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]