• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1728051
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพุธ ที่ 8 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5963 , 21:02:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ ไทยรัฐ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ...

..................................

 

ผ่าแผน ไพร่ แพ้ พาล !!! ปูแดงแค่ร่างทรง ..แม้วแดงจ่ายตรงแกนนำไพร่ ..จากเกมชักใบให้เรือเสีย ถึง รวมพลคนมาหาเฮียครั้งใหญ่..รบกลางเมือง..หลังเลือกตั้ง ??!!..

 

 

หลายคน..

อาจจะยังสงสัยใคร่งงงวยอยู่ว่า..

เหตุใดหนอ ? โคตรมนุษย์เพ็ดดีกรี มหาเศรษฐีเฮงบวกซวย เบอร์ ๑ ของโลก..

อย่างพี่แม้วแดง ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าแก๊งค์ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง เบอร์ ๑ ของไทย..

จึงกล้าตัดสินที่จะเลือกใช้เรี่ยวแรงของทีมงานอนุบาลทางการเมืองอย่างกลุ่มอันธพาลนิยมไพร่แดง ..เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งครั้งสำคัญในหนนี้..แบบเต็มรูปแบบ..

เต็มรูปแบบตั้งแต่ หัว - กลาง - หาง ..ชนิดที่เรียกได้ว่า ..แดงเถือกไปทั้งแถบเลยจริงๆ !!..

ไล่เรียงมาก็ตั้งแต่ น้องปูแดง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แม่ยกไพร่แดงตัวเอ้ ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ ๑ ของพรรคเพื่อไทย ไล่มาถึงพวกแกนนำไพร่แดงชุด..เผามันเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง !!! อีก ๒๐ กว่าคนผสมผสานเข้ากับพวกอดีต ส.ส.นายทุนม็อบไพร่แดงอีกบานตะไท ..ไล่เรียงต่อไปจนกระทั่งถึงพวกผู้สมัคร ส.ส.ระบบแบ่งเขตในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือ และ ภาคอีสาน อีกเป็นโขยง..

ที่หากไม่ใช่แกนนำไพร่แดงท้องถิ่น หรือ หัวคะแนนพรรคคนสำคัญในพื้นที่ ..

ก็จะเป็นพวกพ่อยกแม่ยกนายทุนม็อบไพร่แดงที่สนับสนุนเกมป่วนเมืองทั้งนั้น !! ..

นี่คือ ..ความชัดเจนหนึ่ง ..ที่เราจับต้องได้ สัมผัสได้ และ ทำความเข้าใจได้อย่างง่ายๆเลยว่า..เป้าหมายการต่อสู้ของ ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีตกอับที่กำลังนั่งป่วยนอนป่วยเป็นโรคมลพิษเรื้อรังทางจิต คิดแต่เรื่องวิปริตวิปลาสอาฆาตพยาบาทออกมาได้ไม่เว้นแต่ละวันนั้น ..

พี่แม้วแดงของน้องปูแดง ..ในศึกครั้งนี้ ..

มันมีเป้าหมายอะไรกันแน่ ??..

พฤติกรรม ยุทธวิธี รูปแบบ และ ทิศทางการต่อสู้ต่างๆ ที่สะท้อนออกมาจาก ปัญญาหดๆ สมองเหี่ยวๆ  จิตใจคดเคี้ยวขี้งกขี้โกงของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯที่เป็นตราบาปสำคัญของพวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินนั้น ..

เขามองโอกาสของเขาในการศึกหนนี้ อยู่เพียงแค่เรื่องของการนำส่งน้องปูแดงให้เข้าไปเป็นรัฐบาลให้ได้ และ ออกกฎหมายนิรโทษกรรมให้กับตัวเขาเองให้ได้ เพื่อล้างมลทินทุกคดีความผิดให้กับตัวเขาเองให้ได้เท่านั้นเอง..จริงๆหรือ ??!!..

หรือว่า..นิรโทษกรรมนั้น..มันเป็นเพียงก้าวย่างแรกที่ทักษิณตั้งเป้าหลอกเอาไว้ ประเภททำได้ก็ดี ทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ?? เพราะทักษิณนั้นมีเป้าหมายปลายทางที่ใหญ่กว่านั้น..แรงกว่านั้นเยอะ ??..

หากมานั่งทบทวนย้อนรอยความปรารถนาและอุดมการณ์ต่ำช้าอันสูงสุดแท้จริงของ ทักษิณ ชินวัตร แล้ว เราจะพบว่า ทักษิณ ชินวัตร นั้นทะเยอทะยานมาไกลเกินกว่าจะกลับมาพูดเรื่องราวของการนิรโทษกรรมกันแล้ว ..ในหัวสมองของทักษิณไม่มีคำว่า ..นิรโทษกรรมอีกต่อไปแล้ว !!..

อย่าลืมว่า ..วันนี้ระบอบทักษิณนั้น มีแก้ว ๓ ประการอยู่ในมือเหมือนเดิม เหมือนๆกับที่ทักษิณมีตอนสร้างสถานการณ์เกมนองเลือด ฆ่าทหาร ยิงหัวกบาลพวกเดียวกันเอง และ เผาบ้านเผาเมืองตัวเองวายวอด เพื่อโยนบาปให้ฝ่ายทหาร และ รัฐบาลอภิสิทธิ์ ระหว่างวันที่ ๑๐ เมษา - ๑๙ พฤษภา ๒๕๕๓ เมื่อปีกลายนั่นแหละ..

ทักษิณ ชินวัตร และ ระบอบทักษิณ ณ ตอนนั้น มีครบหมดแล้วทั้งกองกำลังติดอาวุธ ที่เป็นส่วนผสมทั้งพวกการ์ดเสื้อแดง พวกทหารนอกรีต ที่มีทั้งพวกทหารประจำการและไม่ประจำการ ที่มีทั้งพวกนายทหารแตงโม พวกนายทหารแก๊งค์สามานย์จอมตบทรัพย์หน้าเก่าๆหน้าเดิมๆเข้าไปจัดระบบรักษาความปลอดภัยให้ ..

ทั้งในส่วนของมวลชนไพร่แดง ที่มีพวกแกนนำไพร่แดงคนสำคัญๆทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคเข้าไปปลุกระดมมวลชน จัดตั้งมวลชนไพร่แดงเพื่อนำมาใช้งานเป็นฐานอำนาจต่อรองกับฝ่ายรัฐ เป็นโล่มนุษย์ป้องกันแกนนำ เป็นบังเกอร์ที่มีเลือดเนื้อชีวิตที่อุทิศตนเพื่ออุดมการณ์แดง โดยมีการสร้างแนวร่วมไพร่แดงพวกนี้ไว้มากมายหลายหมู่บ้านห่างไกลในเขตภาคอีสาน และ ภาคเหนือ ..

ในส่วนของแก้วประการสุดท้าย ทักษิณ ชินวัตร และ ระบอบทักษิณก็มีพวกสื่อมวลชนแดง ที่มีทั้งพวกนักข่าวทีวี นักหนังสือพิมพ์ นักเขียนคอลัมนิสต์ และ ดีเจนักจัดการรายวิทยุ ตลอดจนสำนักโพลล์ต่างๆหลายสำนัก คอยร่วมปั้นเรื่องปั้นข่าวสร้างกระแสแหกตาชาวโลก..

นี่คือ ..ตัวตนที่แท้จริงของทักษิณ นี่คือตัวตนที่แท้จริงของระบอบทักษิณ ที่ยังคงมีอยู่จริงเป็นรูปธรรมที่จับต้องได้ มิใช่เรื่องอุปาทานอย่างที่พวกนักวิชาการฝ่ายซ้ายแนวร่วมไพร่แดงทั้งหลายกล่าวหาว่าฝ่ายอื่นๆที่อยู่ตรงข้ามทักษิณนั้นคิดกันไปเอง วิตกกังวลและสร้างภาพกันไปเอง..

ขบวนการของทักษิณ หรือ ระบอบทักษิณ ตามรูปลักษณะที่ว่ามานี้ จะว่าไปแล้วหากว่ากันตามสภาพความเป็นจริงในตอนนี้ พูดกันตรงๆฟันธงลงไปได้เลยว่า..

ทักษิณ ระบอบทักษิณ กับ แก้ว ๓ ประการในมือทักษิณนั้น พร้อมแล้วสำหรับการก่อกบฏ ก่อการปฏิวัติประชาชน (ไพร่แดงเผาทั้งแผ่นดิน) เพื่อหวังผลถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ..

ตอนนี้มันก็ขึ้นอยู่ที่..พี่แม้วแดงของน้องปูแดงแล้วล่ะว่า ..จะกล้าขนาดไหน ??!!..

ตอนนี้มันก็ขึ้นอยู่ที่..พวกขี้ข้าแม้วแดง ทั้งแกนนำไพร่แดง ทั้งทหารแดงแตงโมแล้วล่ะว่า..

จะแอ๊คท่าสงวนท่าที และ ทำเป็นซ่าเหมือนหมาเห่าใบตองแห้งกันอีกนานไหม ?? ..

ใจไม่กล้า..ฉลาดแต่ปลุกระดม ใจขี้ขลาด..ฉลาดแต่เล่นบทบาทหมาลอบกัดไปวันๆ..

มันจะไปทำอะไรได้ ??.. มันจะไปปฏิวัติขี้หมา..อะไรได้ ?!!!..

................................................

โครงสร้างความฝันสวยหรู ..

อุดมการณ์อุดมคติหรูหราหมาเห่า..

เล่าแต่เรื่องราวการปฏิวัติสังคมชนชั้น เล่าแต่เรื่องราว สิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค ..

เล่าแต่เรื่องราวชวนฝันเรื่องของการต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ประชาธิปไตย เล่าแต่เรื่องราวโกหกหลอกต้มเรื่องของการต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรมบนผืนแผ่นดิน ..

เรื่องที่พวกมันโกงกิน ฉ้อฉล ใช้อำนาจรัฐกดขี่ข่มเหงฝ่ายอื่น หยิบยื่นผลประโยชน์ให้แต่พวกพ้องแสดงตนให้เห็นว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ..พวกมันกลับไม่เล่าออกมาให้ชัดเจนบ้าง แถมยังขี้ขลาดฉลาดแต่อำพรางตนอยู่ในภาพลวงตา ..ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เข้าใจ ตามสไตล์พวกทาสความคิดอดีตพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย..

เรื่องที่พวกมัน ก่อการจลาจล ก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมือง และ ก่อความเลวร้ายก่อความร้ายยำสารพัดรูปแบบไปทั่วประเทศเพื่อกระทำชำเราประเทศชาติมาเป็นระยะเวลายาวนานหลายปีมานี้ ไม่เห็นมันนำมาเล่าสู่กันฟังบ้าง ..ไม่เห็นมันนำมาเล่าเรื่องราววีรกรรมบาปทั้งหลายของพวกมันบ้าง ??..

ประเทศชาติที่รุ่งเรืองอยู่ดีๆ เป็นเมืองแห่งความสุขอยู่ดีๆ ต้องมาป่นปี้ย่อยยับเป็นเมืองของพวกมนุษย์อันธพาลนิยม เมืองของพวกมนุษย์อับปัญญานิยม เมืองของพวกมนุษย์เห็นแก่ตัวที่นิยมเอาแต่ได้เอาแต่จ้องจะเอารัดเอาเปรียบเพื่อนร่วมสังคม ..

เมืองของพวกมนุษย์สิ้นคิดลืมบุญคุณแผ่นดินถิ่นเกิด คิดแต่จะแย่งชิงอำนาจแย่งชิงผลประโยชน์กันไปวันๆ โดยไม่ได้สนใจเลยว่า..คนไทยทั้งประเทศ คนไทยทั้งชาติจะอยู่อย่างไรต่อไป ??..

หากบ้านเมืองฉิบหายวอดวาย ..จากไฟสงครามกลางเมือง !!! ..

เรื่องราวเหล่านี้พวกไพร่แดงมันไม่เล่า ..พอนายทุนทำตัวเลวทราม พวกนายทุนโกงกินแบบสามานย์มันกลับออกมาช่วยแก้ต่างให้ โจรก่อการร้ายเผาบ้านเผาเมืองตัวเอง มันไปเรียกร้องขอให้ปล่อยตัว พอศาลไม่ปล่อย ศาลไม่ให้ประกันตัว ..มันก็มั่วมากล่าวหาศาลต่อว่าสองมาตรฐานอีก!!..

นี่คือ ธาตุแท้มวลชนไพร่แดง ไล่เรียงขึ้นมาตั้งแต่พวกระดับกระจอกๆไร้ความรู้ประดับสมอง ไปจนถึงพวกชนชั้นปัญญาชนคนมากความรู้ กี่สิบปีมาแล้วที่มันรวมหัวรวมแนวคิดสร้างขบวนการไพร่แดงของพวกมันมา มันเคยทำอะไรให้เกิดประโยชน์ต่อชาติบ้านเมืองส่วนรวมบ้าง ไปนั่งสุมหัวผลักดันรัฐธรรมนูญ ปี ๒๕๔๐ เข้ามา ก็เปิดช่องโหว่หราให้ มหาเศรษฐีบ้าอำนาจอย่างทักษิณมันมาใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือในการทำมาหากินกับการโกงชาติบ้านเมืองเสียย่อยยับ..

พวกไพร่แดง คือ มวลชนที่มีอาการป่วยสะสมมานาน เป็นทั้งผู้ป่วยทางจิต ป่วยทางความคิด และ ป่วยทางศีลธรรมคุณธรรมอย่างรุนแรง ไม่เคยแบ่งปันอะไรให้กับสังคมส่วนรวม หนักไปทางครุ่นคิดที่จะปั้นแต่งสร้างเรื่อง สร้างสถานการณ์ สร้างภาวะขัดแย้งให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในสังคมเท่านั้น..

พวกไพร่แดงในอดีตที่อ้างว่าพวกตนนั้นต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ต่อสู้เพื่อการทำลายสังคมชนชั้น ต่อสู้เพื่อเรียกหาสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคอย่างต่อเนื่องมาอย่างยาวนานตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมานั้น มาวันนี้เราก็ไม่เคยเห็นพวกมันจะกล้าด่านายทุน โดยเฉพาะนายทุนสามานย์อย่างทักษิณ ชินวัตร นี่เลย ..

ทั้งๆที่พวกกลุ่มนายทุนทักษิณ ที่พวกไพร่แดงทั้งหลายมัน ตามเชลียร์ ตามเช็ดก้น ตามเช็ดคราบสกปรกความผิดให้อย่างขยันขันแข็งกันอยู่ในขณะนี้นั้น มันก็เป็นกลุ่มคนกลุ่มเดียวกันกับพวกพ่อค้านายทุนหน้าเลือด ที่คอยเอารัดเอาเปรียบพวกชนชั้นรากหญ้าชาวนาชาวไร่ไพร่แดงมาโดยตลอด..

พวกไพร่แดงหลายต่อหลายคนนอกจากจะยอมจำนนต่อนายทุนแล้ว..

ที่ผ่านมายังสมัครใจไปเป็นทาสรับใช้งานล้มเจ้าของทักษิณอีก !!!..

นี่แหละ..ปัญหาสำคัญของชาติบ้านเมืองล่ะ ?!!..

.........................................

ข่าวขำขำ..

ที่เล่าเรื่องราว ..หมู่บ้านเสื้อแดง ..

ที่สื่อต่างประเทศอย่างสำนักข่าวรอยเตอร์นำมาเผยแพร่ไปทั่วโลกนั้น  ..

เราจะพบว่า..ไพร่แดงหลายต่อหลายพื้นที่ในตอนนี้ลนลานกลัวการพ่ายแพ้ ลนลานกลัวความจริงจะปรากฏ ลนลานเพราะจิตใจของตนนั้นทรยศหักหลังแผ่นดินถิ่นเกิด ..

หลงไปเทิดทูนโจรปล้นชาติ บูชาโจรเผาบ้านเผาเมือง ก็เลยต้องหาเรื่องสร้างรั้วรอบขอบชิดเอาไว้ปกป้องตนเอง สร้างแนวร่วมโล่มนุษย์ไว้ต่อรองกับเจ้าหน้าที่รัฐ ..

สร้างอาณาเขตแดง สร้างความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของจิตใจคนอื่น ..

ด้วยเกมกีฬาเลือกข้าง ..แบ่งเขาแบ่งเรา !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

รอยเตอร์แฉ มีหมู่บ้านเสื้อแดง ต่อต้านรัฐในอีสานนับร้อยแห่ง

http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9540000069682

ธงแดง หมู่บ้านเสื้อแดง และ พื้นที่สีแดงนี้ ..มันมีมานานหลายสิบปีแล้ว ตั้งแต่ครั้งสงครามคอมมิวนิสต์ยังยิงกันเปรี้ยงปร้าง ตั้งแต่ครั้งพวกแกนนำไพร่แดงคู่ผัวตัวเมียบางคู่ ยังวิ่งหนีหัวซุกหัวซุนหลบลูกกระสุนปืนอยู่ในป่า ..

ถามว่า..ถ้าอาณาเขตแดงเถือกพวกนี้ มันสร้างได้จริง มันแยกโลกส่วนตัวของพวกมันได้จริงๆ ทำไมมันไม่อยู่กันในโลกส่วนตัวของมัน อยู่ในอาณาเขตของพวกมันที่มันปักธงแดงแสดงอาณาเขตกันเอาไว้ ทำไมมันเจาะจงแต่จะรุกรานสร้างความร้าวฉานให้กับผู้คนส่วนรวม..

ทำไมมันไม่มุ่งที่จะพัฒนาท้องถิ่นของมันให้เจริญก้าวหน้า ดีกว่ามาทำเรื่องบ้าๆด้วยการข่มขู่ว่า..หากพวกมันไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล มันจะมาก่อม็อบเพื่อสร้างความวุ่นวายสร้างความเสียหายให้กับอำนาจรัฐและรัฐบาลที่เป็นส่วนกลางของการบริหารประเทศ !!..

จริงๆแล้วระบบประชาธิปไตยในบ้านเมืองของเรามันขึ้นอยู่กับรัฐสภาอยู่แล้ว คุณชนะเลือกตั้ง แต่เสียงไม่ถึงครึ่งสภา แถมยังรวมเสียงข้างมากไม่ได้ ..หมาไหนจะให้คุณไปเป็นรัฐบาลล่ะครับ !!!..

ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ แกนนำไพร่แดง ที่คุยโวอวดเก่งออกรายการทีวีดีเบตกับ ชำนิ ศักดิเศรษฐ์ ก่อนหน้านี้เหมือนกัน ที่ยกข้ออ้างเรื่องระบบประชาธิปไตยของประเทศสหรัฐอเมริกามา โดยณัฐวุฒิก็บอกว่าประเทศที่มีระบบประชาธิปไตยที่น่าเชื่อถืออย่างอเมริกา ๔ ปีเขาเลือกตั้งกันครั้งหนึ่ง ไม่มีปฏิวัติ หากมีปัญหาอะไรรอไป ๔ ปี ค่อยไปเปลี่ยนแปลงเลือกกันใหม่ ..

ประเด็นนี้ณัฐวุฒิคงอยากจะสื่อสารประมาณว่า..ระบบประชาธิปไตย ที่มีประธานาธิบดีเป็นประมุข และ ๔ ปี เลือกตั้งครั้งของอมริกานั้นน่ะมีมาตรฐานกว่าระบบรัฐสภาของไทยเราอะไรประมาณนี้ล่ะมั้ง ไม่มีการประท้วงขับไล่รัฐบาล ไม่มีการทำรัฐประหารเพื่อโค่นล้มรัฐบาล เหมือนประเทศไทยเรา..อะไรประมาณนี้

เรื่องนี้ก็อยากจะบอก ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ เหมือนกันว่ากรุณาอย่ามาทำเนียน นี่ประเทศไทย ระบบรัฐสภารูปแบบการปกครองประชาธิปไตยของไทยไม่ได้มีแม่แบบมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ..

ดังนั้น เรื่องนี้ณัฐวุฒิอย่าอวดโชว์โง่ต่อไปเลย เรื่อง ๔ ปีรอเลือกตั้งที มีปัญหาคอรัปชั่น มีรัฐบาลที่คิดล้มล้างสถาบันฯ ก็ไม่ต้องไปประท้วงขับไล่ ไม่ต้องไปขัดขวางอะไรประมาณนี้ รอ ๔ ปีค่อยออกมาเลือกตั้งกันที แนวคิดแบบนี้เอาไว้ให้คุณพ่อทักษิณของณัฐวุฒิ ได้เป็นประธานาธิบดีก่อนเถอะแล้วค่อยสะเออะมานำเสนอเรื่องพวกนี้ !!!..

ประเทศไทยของเราเป็นระบบการเมืองในรูปแบบรัฐสภา เรามีแต่เลือกตั้ง ส.ส. ไม่เคยมีเลือกผู้นำประเทศ ไม่เคยมีเลือกนายกรัฐมนตรี ผู้นำประเทศ และ นายกรัฐมนตรี มาจากการโหวตเลือกในสภาผู้แทนราษฎรทั้งนั้น พรรคการเมืองแต่ละพรรคต่างถูกเลือกเข้าไปทำหน้าที่ในสภาฯด้วยฐานเสียงฐานคะแนนของประชาชนที่ให้การสนับสนุนพรรคการเมืองของแต่ละฝ่าย..

ซึ่งแต่ละพรรคแต่ละฝ่ายต่างก็ถูกเลือกเข้าไปในสภาเพื่อหวังให้ไปเป็นรัฐบาลทั้งนั้น ไม่มีใครต้องการเลือกพรรคการเมืองฝ่ายตนเพื่อหวังให้ไปเป็นฝ่ายค้านหรอก ..

เพิ่งเคยเห็นพรรครักประเทศไทยของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ นี่แหละ..

ที่ประกาศตนชัดเจนเรื่องขอเป็นฝ่ายค้าน !!!..

นี่คือ..ประเด็นสำคัญ ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ และ แกนนำไพร่แดงคนอื่นๆ ควรจะตระหนักในเสียงของประชาชนฝ่ายอื่นๆที่อยู่ร่วมกันในสังคมบ้าง อย่าเอาแต่พกลมคุยโวเรื่องความรู้ระดับอนุบาลหมีน้อยทางการเมืองของตนให้มันเป็นที่น่าสมเพชเวทนาหน่อยเลย ..

ระบบรัฐสภาของไทยนั้น แม่แบบอย่างพวกประเทศในแถบยุโรปไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ อิตาลี หรือ แม้แต่ในทวีปเอเชียก็มีหลายๆประเทศที่เขาใช้กันอยู่ ก็มีเรื่องของการที่ฝ่ายใดรวมเสียงข้างมากก่อนได้ก็จัดตั้งรัฐบาลก่อนทั้งนั้น ไม่เห็นเขามาอ้างธรรมเนียมแหกตาบ้าบอกเรื่องพรรคที่ชนะเลือกตั้งได้เสียงมาเป็นอันดับหนึ่งต้องได้เป็นรัฐบาล..ไม่มี !!..

ดังนั้น การเลือกตั้งในบ้านเมืองเรานั้น มันไม่ได้สิ้นสุดที่การหย่อนบัตรในคูหาเลือกตั้งแค่ไม่กี่วินาทีแล้วจบ มันไม่ใช่แบบนั้น เราไม่มีระบบประชาธิปไตยแค่แบบนั้น เรายังมีระบบรัฐสภาที่ต้องทำหน้าที่ต่อจากนั้นเพื่อยืนยันว่าใครจะได้เป็นรัฐบาล หากพรรคเผาไทยของณัฐวุฒิ ได้เก้าอี้ ส.ส.มากเกินครึ่งสภา ก็จัดตั้งรัฐบาลไปได้เลยไม่มีใครว่า ไม่มีใครไปท้าแข่งทั้งนั้น..

ทว่า หากมาอันดับหนึ่ง แต่เสียงไม่ถึงครึ่ง ..แถมไม่มีใครไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลด้วย ..พรรคเพื่อไทยก็ไปเป็นฝ่ายค้านมันก็เท่านั้น ..กฎกติกาพวกนี้พรรคการเมืองทุกพรรคต้องปฏิบัติตามเหมือนกัน ไม่มีใครเขาไปกลั่นแกล้ง หรือ ขี้โกงกันเลยแม้แต่น้อย !! ..

ดังนั้น..การที่ ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ มาตั้งแง่เรื่องพวกนี้ มันจึงสอดคล้องกันกับ ข่าวหมู่บ้านเสื้อแดงที่แกนนำไพร่แดงไปปลุกระดมไว้ มันจึงสอดคล้องกับการตัดสินใจของ ทักษิณ ชินวัตร ที่เลือกเอาพวกไพร่แดงมาทำศึกเลือกตั้งหนนี้ !!!..

พวกไพร่แดงคิดไม่ซื่อต่อสังคมส่วนรวมก่อน หากเกิดอะไรขึ้นมาภายหลังจากการตัดสินใจป่วนเมืองอีกรอบของพวกแกนนำไพร่แดงภายหลังการเลือกตั้งแล้ว ..

ไพร่แดงทั้งผอง..อย่ามาร้องเอ๋ยร้องเอ๋ง..ขอความเห็นใจจากคนในสังคมเด็ดขาด !!!..

เพราะรอบนี้หากพวกไพร่แดงคิดจะยึดเมืองอีกรอบ..ทหารเขาจัดหนัก จัดเต็ม ให้แน่ๆ ..

จัดหนัก จัดเต็ม..เหมือนเขมรฮุนเซนเพื่อนบ้านเฮงบวกซวยของไทย..

มันโดนอัดกลับไปนอนครวญครางร้องเอ๋งๆ..

อยู่กลางกรุงพนมเปญนั่นแหละ !!!..

........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากอะไรเป็นแง่คิดเตือนใจ..

ไปยังพี่น้องไพร่แดงแรงหดทั้งแผ่นดินให้ได้ฉุกคิดกันไว้สักนิดว่า..

อย่าไปยึดติดแต่อคติ ภาพมายาคติลวงตาเก่าๆ ที่พวกตนนั้นเอามามอมเมาเผาหัวกบาลกันเล่นมายาวนานหลายสิบปีอยู่เลย ..

ตั้งแต่ครั้งสมัยหนีไปกินอุดมการณ์ เดินสายแหลกข้าวป่า ตั้งแค้มปิ้งร้องเพลงปฏิวัติกันมาหลายปี จนมาแฮปปี้สุขีๆอยู่กับการนั่งแหลกนอนแหลกอาหารดีๆอยู่ในบ้านเมืองที่เจริญรุ่งเรือง จนพุงป่องพุงกางกันอยู่ทุกวันนี้นั้น พี่น้องไพร่แดงนักปฏิวัติกำมะลอทั้งหลาย พวกเขาเคยคิดที่จะทำอะไรดีๆเพื่อชาติบ้านเมืองบ้างไหม ?? ..

สร้างเรื่อง สร้างสถาการณ์ เสี้ยมให้คนไทยแตกแยกกันมานานกี่ปีแล้ว ถามหน่อยเถอะว่า ..ได้อะไรกลับมาฝ่ากลูกหลานบ้าง ??..ประชาธิปไตยน่ะอย่ามาตามหาเลยบนท้องถนน ถามหาที่ใจของตนอยู่ที่บ้านก็ได้..หากเราไม่มีประชาธิปไตย ไม่เข้าใจระบบประชาธิปไตย รู้แต่กากบาทตรงบัตรเลือกตั้ง แล้วก็จะสั่งจะเนรมิตทุกสิ่งทุกอย่างให้มันได้ดั่งใจนั่นน่ะ ..มันไม่ได้หรอก !!!..

ตัวเรายังไม่มีความเป็นประชาธิปไตยเลย ..เผด็จการอยากจะให้เป็นอย่างที่ตัวเองต้องการฝ่ายเดียว ฝ่ายอื่นใครเขาจะไปยินยอมล่ะจริงไหม ?? ประเทศไทยของเราไม่ได้อยู่กันแค่ เสื้อเหลือง เสื้อแดง อย่าตะแบงแข่งกีฬาสีให้บ้านเมืองปั่นป่วนต่อไปเลย !!..

อย่าไปพันธนาการตัวเอง และ กักขังตัวเองอยู่มุมความคิดประเภทหลังกระแทกหญ้า หน้ากระแทกฟาง อีกต่อไปเลย หัดที่จะยอมรับความจริง ยอมรับข้อเท็จจริง ยอมรับกติกา หันหน้ากลับมาเลือกทานข้าวปลาอาหารเหมือนเดิมจะดีกว่า ..

มีแต่พวกโง่ และ พวกบ้า เท่านั้นนั่นแหละ ที่เอาธงแดงที่สกรีนรูปใบหน้าแก๊งค์สามเกลอไปปักไว้หน้าบ้านเพื่อแสดงสถานะภูมิปัญญาทางการเมืองของตน !!!...

เราเป็นมนุษย์ เราเป็นคน ..อย่าทนอยู่กับเรื่องราวใดๆ ที่หากเราทำลงไปแล้วเราหมดสิทธิ์กลับมาเป็นคนเป็นมนุษย์อีกต่อไปเลย ..

มนุษย์มีจิตใจ มีสติปัญญา อย่าให้หมาไหน ? ..

มันมาแหกตาเราได้ !!!..

ไพร่แดง..ทำไมไม่ฉุกคิดบ้างล่ะว่า ??..

เหตุใดคดีความของพวกไพร่แดงเผาศาลากลางที่ทำความผิดเผาบ้านเผาเมืองไปตามแรงยุส่งของพวกแกนนำไพร่แดงส่วนกลาง ถึงโดนคดีอาญาหนัก หลักฐานมัดแน่น หากโดนศาลพิพากษาตัดสินก็ติดคุกไม่ต่ำกว่า ๒๐ ปี ..

ในขณะที่พวกออกคำสั่ง..เผามันเลยครับพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง !! ..

มันกลับกำลังสุขีสุขังกับชีวิตในอนาคต ว่าที่ส.ส. ในอนาคต ว่าที่รัฐมนตรี !!..

นี่ไง..มันสองมาตรฐานที่ชัดเจนมากๆ อย่าไปโทษศาล อย่าไปโทษอำนาจรัฐ เพราะอำนาจรัฐไม่สามารถไปสั่งศาลให้ปล่อยใครออกจากคุกได้ คิดเอาเองว่า..ทำไมแกนนำไพร่แดงส่วนกลาง มีคนระดับรองนายกรัฐมนตรี อย่าง เสธกร๊วก ณ นอร์เวย์ ไปยืนเป๋หน้าเป๋หลังเป็นพยานคนสำคัญให้ ในขณะที่พวกไพร่ส่วนภูมิภาค มีแต่พวกม็อบไพร่แดงระดับกระจอก ยืนคอตกถือป้ายขอความเห็นใจ ให้เป็นเป็นที่น่าสมเพชเวทนา..

ไงล่ะ แถลงการณ์ ปฏิญญาไพร่แดง ๘ ข้อ อุตส่าห์ยกกรณีพวกไพร่เผาศาลาเป็นเรื่องเร่งด่วนสำคัญเป็นข้อแรกที่ต้องทำ แต่หลังที่พวกแกนนำมันพูดเสร็จไม่ทันไร มันก็ไปมีชื่อเป็นปาร์ตี้ลิสต์เอาเอกสิทธิ์ ส.ส. มาคุ้มกะลาหัวให้พวกมันเรียบร้อยแล้ว..

ชาวบ้านรากหญ้าแนวร่วมไพร่แดงทั้งหลาย ที่ไปร่วมเผาศาลากลางจนโดนจับติดคุกติดตะรางในคดีอาญาที่รุนแรงล่ะ..จะทำอย่างไร ?? ..

พวกนักการเมืองเขานิรโทษกรรมกันไป..แต่คนพวกนี้ยังไงๆก็หมดสิทธิ์ที่จะได้รับนิรโทษกรรม ขนาดขอประกันตัวศาลยังยกคำร้องขอประกันตัวเลยเพราะ..โทษรุนแรงมาก ศาลเขากลัวคนพวกนี้หลบหนีความผิด เพราะตอนนี้ก็ยังมีพวกที่ยังหลบหนีหมายจับอยู่อีกหลายสิบคน..

นี่คือ ..ผลตอบแทนจากการตามหาประชาธิปไตยของพวกไพร่แดง !!..

ที่ตามหากันแบบไม่ดูตาม้าตาเรือ..ไม่ได้ดั่งใจ เอะอะอะไร ก็เผาก็ทำลาย!!..

นี่คือ ..ผลลัพธ์ของคนทำผิดคดีอาญาที่มีโทษสูงสุดรุนแรงถึงประหารชีวต !!! ..

พวกไพร่เผาศาลากลางไม่ใด้ต้องโทษจำคุกในคดีความทางการเมือง ..จำเอาไว้ !!

อย่าเพิ่งไปฝันเฟื่อง...เรื่องนิรโทษกรรม ..

มันทำไม่ได้ !!!..

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๘  มิถุนายน  ๒๕๕๔

.........................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

รูปเเรก..ใช้เป็นหลักฐานได้ไหมครับ.
คนๆนี้..เอาทุกทางครับ..เเละเป็นไปได้สูงที่น่าจะใช้เส้นทางเเห่งความวุ่นวาย (Chaos)

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
วิบูลย์ วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 17.16 น.

เห็นด้วยกับท่านผู้เขียน...ชัดเจน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เดินติดดิน วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sake

ข้อมูลส่วนต่างๆเหล่านี้เข้าไม่ถึง คนรากหญ้า หาเช้ากินค่ำ ที่ถูกชักจูงเอาตังค์ล่อมานั่งฟังแล้วเกิดจำข้อมูลชุดนั้นไว้ แล้วตอกย้ำไปเรื่อยๆ จึงลำบากหากจะแก้ไขให้จางหายไปจากคนกลุ่มนั้น เว้นเสียแต่ว่า เขาเห็นการเปลี่ยนแปลง ที่มันมีแรงพอที่จะทำให้เขารู้สึกว่า ไม่ต้องอาศัยเงินหลวงจากมือ คนสั่งเผา ก็ได้นี่หว่า นั่นแหละครับ ทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ที่ผ่านมา..

ตั้งแต่เริ่มหาเสียงมา..

ก็ยังไม่เห็นพรรคเพื่อไทย ให้คำมั่นสัญญาชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลย ทำไม ??..ไม่กล้าพูด ไม่กล้าสัญญา ..

หากผิดสัญญา..ก็ให้ฝ่ายทหารออกมาได้เลย ..กล้าสัญญาไว้ไหม ??..มีความจริงใจบ้างไหม ??..ทักษิณแสดงตัวเป็นโจรให้สังคมเขาจับได้เอง มันช่วยไม่ได้ที่ประชาชนส่วนที่คิดเห็นต่างจากพวกไพร่แดง ..จะต้องถามความชัดเจนของน้องปูแดงของพี่แม้วแดงก่อน เพราะเขาเป็นพี่น้องกัน พี่เลวก่อคดีไว้บานตะไท แต่จู่ๆน้องสาวจะเข้ามาล้างความเลวให้พี่ชาย ด้วยการทำลายกฎหมายบ้านเมือง..ถามจริง เรื่องแบบนี้ มันมีด้วยเหรอในสังคมโลกที่เจริญแล้ว ??!!!..

อเมริกามีไหม ?? อังกฤษมีไหม ?? ญี่ปุ่นมีไหม ??..ฝรั่งเศสประเทศที่พวกไพร่แดงล้มเจ้ามันไปสุ่มหัวกันด้วย ..มีเรื่องพวกนี้หรือไม่ ??..ไปตรวจประวัติศาสตร์การเมืองการปกครอง กระบวนยุติธรรมในบ้านเมืองที่เจริญๆแล้วดูได้เลย ..ไม่มีหรอกเรื่องจะมานิรโทษกรรมให้กันตามประสาพี่ๆน้องๆ แบบพี่โกงน้องแก้แบบนี้ !!!..

การเมืองมันแค่มาๆแล้วก็ไป แต่ความมั่นคงของชาติจะต้องดำรงอยู่ ทหารเขาดูแลความมั่นคง หากการเมืองไม่ว่าฝ่ายใดไปทำให้ความมั่นคงของชาติคลอนแคลน สถาบันพระมหากษัตริย์ถูกก้าวล่วง สุ่มเสี่ยงต่อเหตุการณ์วุ่นวายบ้านเมืองเสียหายล่มจม..

ฝ่ายทหารเขาไม่ยอมจำนนก้มหน้ารับกรรมไปกับประชาชนหรอกครับ ..เขาจัดหนักให้ฝ่ายการเมืองที่ก่อการแน่นอน !!!..

เราไม่ได้อยู่แค่ ฝ่ายเหลือง ฝ่ายแดง จำเอาไว้ ดังนั้นเงื่อนไข ที่พวกเหลืองพวกแดงพยายามสร้างฉากปาหี่ แบ่งเขาแบ่งเรา หากไม่ใช่แดง ก็ต้องเป็นเหลือง อะไรพวกนี้ ..มันเป็นสูตรแบ่งแยกของพวกฝ่ายซ้ายคอมมิวนิสต์มันอุปโลกน์เอาทั้งนั้น..

อย่างที่พวกไพร่แดง ทักษิณ และ ปัญญาชนนักวิชาการฝ่ายทักษิณพยายามสร้างภาพมายาคติเกมกีฬาสีลวงตาเอาไว้ในตอนนี้เหมือนกัน..มันไม่ยุติธรรมต่อคนไทยส่วนอื่นๆที่เขาไม่ใช่ทั้งแดง ไม่ใช่ทั้งเหลือง..

ดังนั้น ..ใครก็ตาม..เข้ามาทำงานแล้วก็อย่าไปสร้างเงื่อนไขให้ทหารออกมาทำรัฐประหารได้ รัฐบาลนั้นก็ดีถมเถแล้ว เพราะฐานรากเศรษฐกิจของประเทศไทยแข็งแกร่งไม่ล้มง่ายๆหรอก ..

ใครมาเป็นรัฐบาลก็เจริญหมดนั่นแหละ เพราะแค่เข้ามาบริหารประเทศด้วยความ ซื่อสัตย์สุจริต เมืองไทยก็เจริญรุดหน้าไปได้เรื่อยๆ ..

ถ้าฝ่ายการเมืองที่เป็นรัฐบาลไม่ไปวุ่นวายทำอะไรที่นอกเหนือหน้าการงานของฝ่ายการเมือง ไม่ไปยุ่งเกี่ยวก้าวล่วงสถาบันฯ ไม่ไปแทรกแซงองค์กรต่างๆ ไม่ไปแสวงหาผลประโยชน์ขี้โกงคอรัปชั่นขายชาติ ก็ไม่มีปัญหาอะไร เรื่องเหล่านี้ เงื่อนไขเหล่านี้ เชื่อว่าฝ่ายอื่นน่ะเขาทำได้แน่ๆ ..แต่ฝ่ายทักษิณทำได้หรือเปล่า ??..

หากทักษิณทำไม่ได้ก็เปล่าประโยชน์ที่จะคุยอะไรกัน !!! ..

ไปสร้างเงื่อนไขเรียกหาทหาร พอทหารออกมา..ก็มาร้องเอ๋ย..ร้องเอ๋งๆกันที !!!..

มันไปโทษใครไม่ได้หรอก !!!..

ต้องโทษตัวเราเอง !!!ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


วันนี้..

เงื่อนไขมันอยู่ที่ฝ่ายทักษิณ ..

ไม่ใช่ประชาชน หรือ พรรคการเมืองฝ่ายตรงข้ามที่เขาคิดต่าง หรือ แม้แต่ฝ่ายทหารเองก็ตาม หากพรรคการเมืองของทักษิณ ไม่ไปแตะต้องเรื่องต่อไปนี้..ก็ไม่เป็นไร ไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน !!..

เนื่องเพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ทับซ้อนของทักษิณ และ พวกพ้องโดยตรง ไม่ว่าจะเรื่อง ..กฎหมายนิรโทษกรรม การกลับไปใช้รัฐธรรมนูญ ๒๕๔๐ หรือ แก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อผลประโยชน์ของฝ่ายตน ตลอดจนเรื่องการเจรจาข้อพิพาทระหว่างไทย-เขมร รวมถึง..การกลับเข้าไปปัดฝุ่นกฎหมายขายชาติ ร่าง พ.ร.บ. เขตเศรษฐกิจพิเศษ อีกรอบแบบมีลับลมคมใน หรือ จะเข้ามาแก้ไข ม.๑๑๒ ตามที่พวกนักวิชการเสื้อแดง และ พวกนักเขียนเสื้อแดงกรุยทางไว้ให้ และ อีกหลายๆเรื่องที่จะเป็นประเด็นความขัดแย้งขึ้นมาได้..

หากเพื่อไทยเลือกทำตามประเด็นข้อขัดแย้งที่ว่ามานี้เพื่อเอื้อประโยชน์ให้ทักษิณ เอาการเมืองไปทำลายกฎหมายบ้านเมือง เอาการเมืองไปสร้างกฎหมายเพื่อเอื้อประโยชน์พวกตน ..

รอบนี้ระบอบทักษิณจะต้องเจอทั้งส้นคอมแบตของทหาร และ เจอทั้งส้นรองเท้าแตะของประชาชนที่เขาคิดต่างแน่นอนครับ !!..

ผมถึงบอกไงว่า ..ทักษิณ มีมวลชน มีสื่อ มีกองกำลังติดอาวุธ เขาพร้อมจะทำการปฏิวัติได้ ..ถ้าเขาอยากจะแก้ไขในสิ่งที่เป็นข้อห้ามที่ว่ามานี้ทั้งหมด เพื่อเอื้อประโยชน์ต่อตัวเขาเองและพวกพ้องของเขาเอง ..เขาก็ออกมาประกาศเป็นหัวหน้าฝ่ายกบฏไปเลย เห็นคุยโวว่าอยากจะให้เมืองไทยเป็นแบบตะวันออกกลางไม่ใช่เหรอ เห็นพวกขี้ข้าไพร่แดงก็ร้องปลุกระดมกันเย้วๆอยู่ไม่ใช่เหรอ ลิเบีย ตูนิเซีย อียิปต์น่ะ ..

ทักษิณจะปฏิวัติจะทำอะไรก็ให้มันชัดเจนไปเลย ไม่ใช่เป็นพวกหน้าไหว้หลังหลอกอยู่แบบนี้ มันไร้สาระและน่ารำคาญ บ้านเมืองก็วุ่นวายไม่เลิก ออกตัวมาให้ชัดเจนดีกว่า..

จะสู้ จะปฏิวัติประชาชน จะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อะไรตามที่คิดไว้ ก็ให้แสดงตัวตนออกมา ..แล้วก็รบกัน เหมือนอย่างที่ ผบ.ทบ. บอกไว้นั่นแหละ ..อยากจะรบกันให้แหลกไปข้างเลยหรืออย่างไร ??..ถ้าไม่อยากก็อย่าสร้างเงื่อนไข ถ้าอยากก็สร้างเงื่อนไขไว้เยอะๆ..ได้เจอดีแน่ !!

หากทักษิณยังตั้งธงนำไว้แบบนี้ เราคนไทย..หลีกเลี่ยงสงครามกลางเมืองไม่ได้หรอกครับ !!!!..

ข้อเสนอปรองดองต่างๆที่ฝ่ายทักษิณเสนอมา หรือ ฝ่ายนอมินี่ ฝ่ายโคลนนิ่งเสนอมานั่นน่ะ ..ไม่มีใครที่อยู่ตรงข้ามทักษิณรับได้หรอก ??..

อยู่ที่ทักษิณครับ..ว่ากล้าเสียสละที่จะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวการเมือง ไม่มาเดินเรื่องให้ล้างผิดให้กับคดีความของตนหรือเปล่า ? ไม่ว่าจะคดีฉ้อโกง คดีอาญาต่างๆ หรือ แม้แต่คำตัดสินของศาลในคดียึดทรัพย์ที่ตัดสินไปแล้ว ??...

ทักษิณสัญญาได้ไหมว่า..

จะไม่เข้ามา แก้ไขในเรื่องความผิดพวกนี้ ??!!!


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


หากเพื่อไทย..

ชนะท่วมท้น..ไม่มีใครไปพาลแน่นอน..

หากเพื่อไทยชนะได้เกินครึ่งสภา ก็เป็นรัฐบาลไป เป็นอันว่าจบกระบวนการของการเลือกตั้ง เพื่อสรรหาฝ่ายที่จะเข้ามาเป็นรัฐบาล ..

ทว่า ต้องแยกแยะให้ออกนะครับ ..ระหว่างกระบวนการคัดสรรรัฐบาล กับ กระบวนการการทำงานในหน้าที่ฝ่ายรัฐบาล ???..

หากเพื่อไทยเข้ามาทำงานในฐานะรัฐบาลพรรคเดียว หรือ พรรคร่วมก็ตาม โดยไม่ไปสร้างเงื่อนไขความขัดแย้งอื่นขึ้นมา เข้ามาทำงานไปตามปกติ ทำงานตามนโยบายหาเสียงไป..ก็ไม่มีปัญหาอะไร !!..

หากเพื่อไทยไม่ไปงุบงิบเอาอำนาจรัฐเพื่อไปล้างบาป ล้างผิดให้กับความผิดของทักษิณ หรือ พวกพ้องตน ทั้งในบ้านเลขที่ ๑๑๑ และ ๑๐๙ ..ก็ไม่มีใครว่าอะไร ??..

จะดีต่อประเทศชาติด้วยซ้ำ หากพรรคเพื่อไทยคิดจะหันหน้ามาทำงานด้านการเมืองอย่างเดียว ไม่ไปป่วนถนนไม่ไปป่วนองค์กรอื่นๆ ในเรื่องอื่นๆที่จะโดนครหาว่าทำตามคำบัญชาของโจรขายชาติ..

ทว่า หากไม่ใช่ตามนี้ ดันเป็นว่าพรรคเพื่อไทยเข้ามาทำงานแล้วก็มาเดินเรื่องล้างผิดให้กับทักษิณและพวกพ้องทันที แถมยังจัดฉากให้พวกไพร่แดงออกมาชุมนุมเดินขบวนเรียกร้อง หรือ จัดฉากจะให้มีประชามติเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ หรือ ออกกฎหมายนิรโทษกรรม เพื่อล้างผิดพวกตนโดยอ้างเสียงประชาชน..

รับประกันซ่อมฟรี ..

โดนฝ่ายทหารออกมาจัดหนัก จัดเต็มให้แน่นอน !!!..
ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 10.18 น.

เชื่อด้วยความสัตย์ ว่าไม่มีวันที่พวกก่อการร้ายคิดร้ายต่อบ้านเมือง จะชนะ ล้มล้างประเทศได้

ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ แกนนำสั่งเผา
รับผิดชอบด้วย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
sansom9 วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 10.14 น.

ถ้าเค้าชนะ เราคงต้องทนเห็น สภาโจ๊ก ไปอีกนาน บอกตรง ๆ เซ็งเป็ด

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
notbad วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/news35
My World

ขออภัยที่อาจคิดต่าง หากพวกเขาชนะท่วมท้นขึ้นมา ผ่ายตรงข้ามจะแพ้แล้วพาลหรือเปล่าครับ

ผมอยากให้การเลือกตั้งในครั้งนี้มีข้อยุติ รู้แพ้รู้ชนะ ผมอยากให้ผ่ายใดฝ่ายหนึ่งชนะให้ท่วมท้น แบบไร้ข้อกังขาเหมือน บาร์ซ่าชนะแมนยู แล้วแมนยูก็ก้มหน้ายอมรับความพ่ายแพ้กลับไปปรับปรุงแก้ไขทีมของตนน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


บุรุษผู้เหิมเกริม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Maira วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

งานนี้ทุ่มสุดตัว สื่อทุกสื่อ ช่วยกันกระพือกระแสชัยชนะ
เพื่อจะได้กลับมากอบโกยให้ประเทศไทยล่มสลายให้ได้จึงจะหยุด..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

นักโทษทักษิณ ชินวัตร สัญชาติมอนเตรเนโกรคิด พรรคเพื่อไทยทำ..พรรคโดนยุบแน่นอน ใครยังจะไปเลือกพรรคเผาเมืองไทยมาก็บ้าแล้ว..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
รวมใจเป็นหนึ่ง วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 21.40 น.

รวมพลัง เทคะแนน แสดงจุดยืน ต้องเอาคืน เลือกตรงข้าม พรรคแดงเผาไทย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
oudsoft วันที่ : 08/06/2011 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

สุดท้ายต้องบอกว่า
"ทักษิณคิด เพื่อไทยเผา คนเคยเผาสนับสนุน" หรือ
"ไม่แก้แค้น แต่จะแก้ไข เพื่อคนดูไบ(เพียง)คนเดียว"
ประเทศไทยเศร้า
ขอพึ่งน้ำเปลี่ยนนิสัยสักกึีบเถอะ
ค่อยยังชั่วหน่อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]