• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 9 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 8935 , 21:06:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

.. ขอบคุณภาพจาก facebook ไทยรัฐ ผู้จัดการ เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

...................................................

ไพร่แดง แตกแว้วว..ที่อุดร !!! ขวัญชัย ปูดเอง..แม้วนอนไม่หลับ เรตติ้งแดงวูบ !!..จากเดิมคาดว่าโดนแค่สอง..ไปๆมาๆ...อาจโดนถองถึง..สี่ ..หลังหมู่บ้านไพร่แดง..กระฉ่อนโลก !!!..

 

สมรภูมิรบ..

อีสานตอนเหนือแต่ไหนแต่ไรมา..

เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง ..แดงเถือกมาทั้งแถบ !!..

ทว่า รอบนี้ชักจะยังไงๆเสียแล้วล่ะครับ..สำหรับพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว..

ที่เคยว่าๆกันไว้ว่า..ยังไงซะรอบนี้อีสานตอนเหนือนั้น ..เสื้อแดงก็นอนมาแน่ๆ..

ทว่า สถานการณ์มาถึงวันนี้นี่  เพื่อไทยจะนอนมา..หรือ โดนหามกลับก็ยังไม่รู้ได้ ???..

รู้แค่ว่า ณ วันนี้..อาการที่เราเริ่มจะเห็นกันได้อย่างชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆนั้น ก็คือ อาการลนลานของทางพรรคเพื่อไทยอดีตแชมป์เก่าหลายสมัย ..

ที่ต้องดิ้นรนสร้างกระแสสร้างข่าวด้วยการจัดทัพใหญ่เป้าหมายเฉพาะกิจของน้องปูแดงออกมาเดินสายทัวร์อีสานตอนเหนือหลายจังหวัด ทั้ง อุดรธานี หนองคาย นครพนม และ สกลนคร !!!..

น้องปูแดงต้องออกแรงเดินสายหาเสียงแทบจะเป็นลม!!..จากปูนาขาเก กลายเป็น ปูนาขาถ่างเพียงชั่วข้ามวัน ..เพราะปูแดงเธอต้องกางขาวิ่งรอกจังหวัดละ ๒ - ๓ เวที ..เวทีระดับอำเภอระดับตำบล..ก็ยังไม่วายโดนพวกไพร่แดงดึงให้ไปช่วยขอคะแนนสงสารจากคนในพื้นที่มาแล้ว !!!..

หากกระแสปูแดงดีจริง..ไหงเป็นเช่นนี้ล่ะพี่แม้วแดง ???..

ผมว่าน้องปูแดงก็คงอยากจะถามพี่ชายแม้วแดงของเธอเหมือนกัน ไปเวทีไหนก็เห็นคนมากันเพียบ (เพราะพวกไพร่แดงในพื้นที่มันถนัดเรื่องเกณฑ์คนมาอยู่แล้ว) ดังนั้น หน้าเวทีพวกหน้าม้าขาประจำที่จัดมาเกณฑ์มาจึงมาแบบล้นหลามเต็มไปหมด ..

คำถามของผม..ก็แค่คำถามง่ายๆที่ว่าแล้วพวกประชาชนที่เขาไม่ยอมให้เกณฑ์มาได้ล่ะ..อยู่ที่ไหน ?..เขาคิดอะไรกันอยู่ ??..รออะไรกันอยู่ ?? ..เหตุใด ?..สถานการณ์ที่อ้างว่าเป็นปูแดงฟีเว่อร์นั้นมันถึงมีบรรยากาศต่างกันลิบลับกับสมัยทักษิณฟีเว่อร์ !!!..

สมัยทักษิณฟีเว่อร์ เปิดเวทีหาเสียงสร้างภาพแค่ตามจังหวัดใหญ่ๆ สองสามจังหวัด ..ก็มีคะแนนเทข้างมาอย่างท่วมท้น ทว่า มาถึงวันที่น้องปูแดงจะฟีเว่อร์บ้าง ..เวทีระดับตำบลน้องปูแดงของพี่แม้วแดงก็วิ่งขอคะแนนสงสารจากชาวบ้านแทบขาขวิด !!!..

ที่สำคัญ..กระแสน้องปูแดงฟีเว่อร์นั้น ตอนนี้มีสิทธิ์เป็นกระแสน้องปูแดง เว่อร์ฟรี !! ในหลายๆพื้นที่เสียด้วย มันเลยทำให้พี่แม้วแดงนอนไม่หลับ ต้องกระส่ายกระสับจับโทรศัพท์โทรมาหา ขวัญชัย ไพรพนา ถึงสถานการณ์อันไม่น่าไว้วางใจนี้ ..

ดังนั้น รูปการณ์แบบนี้มันส่อชัดว่า อีสานตอนเหนือที่เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลงมาหลายปีดีดักล่ะ มาวันนี้ก็เริ่มที่จะมีการเปลี่ยนแปลงหนัก..ถึงขั้นหนักมากซะแล้วล่ะครับ !!..

จากเดิมที่ ขวัญชัย ไพรพนา และ พวกไพร่แดง คุยโวโอ้อวดว่า เมืองอุดรธานี นั่นน่ะของตาย..เพราะเป็นเมืองหลวงของพวกไพร่แดง ..เพราะไปแอบเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงเอาไว้หลายแห่ง !!..

จากเดิมที่ ขวัญชัย ไพรพนา และ พวกไพร่แดง คุยโวโอ้อวดว่า เมืองอุดรธานี  นั่นน่ะของตาย..เพราะกระแสไพร่แดงดีมากๆ ..เพราะไปแอบเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงเอาไว้หลายแห่ง !!! ..

มาวันนี้..ดูท่าว่าสมรภูมิรบเมืองอุดรนั้น..จะไม่เป็นไปตามคำโวของ ขวัญชัย ไพรพนา ซะแล้ว เมื่อดีเจหนุ่มหน้าทน คนสุพรรณ ที่ดันขันอาสาไปทำม็อบรับใช้ไพร่อุดรคนนี้ ออกมาปูดกระแสดีแตกของน้องปูแดง และ พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ออกสู่สาธารณชน..เป็นคำรบที่สอง ..

โดยรอบนี้ ขวัญชัย ยังคงส่งหมัดตรง..

เข้ากระแทกปลายคาง ..พวกเดียวกันเหมือนเดิม !!! ..

โทษฐาน ..พวกผู้สมัคร ส.ส.เมืองอุดรนั้น ไม่ขยันลงพื้นที่ ขี้เกียจหาเสียง หวังเพียงเกาะกระแสของน้องปูแดงอย่างเดียว ทั้งๆที่ตอนนี้กระแสน้องปูแดงนั้น ก็ยังไม่รู้ว่าจะออกหัวหรือก้อย..ยังไม่รู้ว่าปูนาขาเกของพวกไพร่แดงจะ ..ฟีเว่อร์ หรือ เว่อร์..ฟรี กันแน่ ?? ..

ดังนั้น แดงอุดรที่ว่าแรงๆตอนนี้ ดูๆแล้วชักจะแรงหดแรงหายไปทุกที ..เพราะกระแสพรรคคู่แข่งตีตื้นขึ้นมาคู่คี่สูสีกันจากเดิม ๒ เขต เพิ่มเป็น ๔ เขต ..

โอกาสที่แดงอุดรจะแพ้แบบเละเทะแบบสุดเขตสะเลดเป็ด..

ก็มีค่อนข้างสูง !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

"ขวัญชัย"ยัน"แม้ว"สั่งอุดรฯต้องได้"ส.ส."ยกจว.

http://www.komchadluek.net/detail/20110609/99957/ขวัญชัยยันแม้วสั่งอุดรฯต้องยกจว..html

  “ต้องยอมรับว่าวันนี้ผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย หลายเขต ที่มั่นใจว่าจะชนะแน่ๆเลยทำให้ขี้เกียจลงพื้นที่และยังไม่ทันชนะเลือกตั้งแต่ก็ทอนเงินกันแล้ว ผมอุตส่าห์ไม่ลงสมัครส.ส.ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้ แต่บางคนไม่ทำอะไรเลย รอแต่กระแสอย่างเดียว ถึงได้บอกอยากให้ผู้สมัครส.ส.เช้าไปเดินตลาด บ่ายเคาะประตูบ้าน เย็นไปปราศรัย ไม่ใช่รอแต่กระแสอย่างเดียว เราต้องเอากระแสเปลี่ยนเป็นคะแนนด้วย ซึ่งที่ผ่านมาผมสร้างกระแสเสื้อแดงให้แล้ว"..

ขวัญชัย ไพรพนา

........................................

จากข่าวนี้..

จะเห็นว่าพี่เลี้ยงนักมวยอย่าง ขวัญชัย ไพรพนา ..

ออกอาการเอือมระอาลีลาชกของนักมวยค่ายตนสุดชีวิต ..

เหตุเพราะนักมวยค่ายนี้..นิยมเกาะชายกระโปรงผู้หญิงขึ้นชก หวังแค่เกาะกระแสปูแดงไปวันๆ ในหัวสมองไม่มีอะไรคิดเองได้ เพราะรอบนี้มันชัดเจนมาตั้งแต่การปักป้ายสโลแกนแรกแล้วว่า ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ..ใครไม่ทำก็หลับตามอัธยาศัย !!!..

ขวัญชัย ไพรพนา สะท้อนความในใจออกมาครั้งนี้หนักกว่าครั้งก่อน เนื่องเพราะรอบนี้ขวัญชัยโดนพ่อแม้วแดงรุกไล่ถึงเตียงนอนปลุกให้มาฟังความหนักอกหนักใจที่พ่อแม้วแดงมีต่อสถานการณ์การเลือกตั้งถึง ๔ เขตใหญ่ๆในเมืองอุดรธานีตอนนี้ ..

ทั้งเขต ๓,๔,๖ และ เขต ๘ ..พรรคเพื่อไทยของพวกไพร่แดงเมืองอุดร ต้องเจอกับศึกหนักอย่างแรงอย่างแน่นอน ชนิดว่าสาดซัดกันหนักทั้งกระแสและกระสุน (ในบางเขต) ไปจนถึงรุ่งอรุณหลังคืนหมาหอนโน่นแหละ !!!..

ขวัญชัย ไพรพนา บอกว่าเขาหนักใจกับผู้สมัคร ส.ส.เมืองอุดรหลายคนที่ไม่ลงพื้นที่หาเสียง เขาอุตส่าห์เลือกทื่จะไม่ลงสมัครเองหันหน้ามาเป็นพี่เลี้ยงแทน เพราะได้สร้างกระแสไพร่แดงเมืองอุดรไว้ให้มากมายเพียงพอแล้ว..

ดังนั้น คำว่า "สร้างกระแสเสื้อแดง" ที่ ขวัญชัย ไพรพนา อ้างมานั้น นับจากนี้ไปจนถึงวันเลือกตั้ง เราจะได้พิสูจน์กันว่ากระแสนี้จะยังคงมีมนต์ขลัง..ดีหรือไม่ ?? ..

ปูแดงจะขี่กระแสไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ?? และ พวกผู้สมัคร ส.ส. เมืองอุดรพรรคเพื่อไทยที่อาศัยเกาะกระแสผู้หญิงหากินอย่างเดียว ..จะตกม้าตายไปพร้อมกับนายหญิงหรือไม่ ??..

เราลองมาย้อนรอยวินิจฉัยโรคร้าย ..ที่เป็น จุดอ่อน จุดตาย จุดฉิบหาย ที่เป็นผลงานบาปของ "การสร้างกระแสเสื้อแดง" ให้เกิดขึ้นที่เมืองอุดร ตลอดช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านนั้น ..มีอะไรบ้าง ??..

ซึ่งหากใครติดตามข่าวสารข้อมูลทางการเมืองมาตลอด ก็จะพบว่าเรื่องราวต่อไปนี้ และ เหตุการณ์ร้ายๆต่อไปนี้นี่แหละ ..ที่คนเมืองอุดรธานี จะต้องรวบรวมมาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกอนาคตของคนในจังหวัดอุดรธานีทั้งจังหวัดว่า..

จะอยู่เป็นเมืองหลวงไพร่แดงต่อไป จะอยู่เป็นเมืองขึ้นของตระกูลชินวัตรต่อไป หรือ จะกลับมาอยู่เป็นจังหวัดอุดรธานี จังหวัดสำคัญของภาคอีสานและของประเทศไทยเหมือนเดิม !!!..

ซึ่งเหตุการณ์ร้ายๆสำคัญ ที่ทำให้ภาพลักษณ์เมืองอุดรธานี ป่นปี้ย่อยยับในช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น ..

เราจะพบว่า..มันมีเหตุการณ์ใหญ่ๆ ๓ เหตุการณ์ ที่ยากต่อการฟื้นคืนภาพลักษณ์จังหวัดอุดรธานี เมืองแห่งธรรมะ เมืองแห่งวัดป่า เมืองอารยธรรมสำคัญแห่งภาคอีสาน ได้อีกต่อไป ดังนี้..

๑ . ไพร่แดงเมืองอุดร ไล่ทุบตีกลุ่มพันธมิตรฯเมืองอุดร สาหัสปางตายหลายราย..

นี่เป็น..ภาพความป่าเถื่อนอย่างร้ายกาจ ที่สร้างความขยาดไปทั่วประเทศ เป็นการเอาระบบสัตว์ป่ามาใช้ในระบบประชาธิปไตย ชมรมคนรักอุดร นำโดย ขวัญชัย ไพรพนา และ อุทัย แสนแก้ว ที่ตอนนั้นยังไม่แตกคอกัน ได้ร่วมกันสร้างตราบาปสำคัญไว้ที่เมืองอุดรตรงหนองประจักษ์จนยากที่ใครจะลืมลง เพราะมันเป็นการทำลายภาพลักษณ์คนรักประชาธิปไตยของพวกไพร่แดงเมืองอุดรลงไปอย่างสิ้นเชิง โดยไม่มีข้อกังขาใดๆทั้งสิ้น ทุกสิ่งทุกอย่างฟ้องกันด้วยภาพและเสียงแบบเห็นๆ..

ในครั้งนั้น กลุ่มพันธมิตรฯ (ในวันที่ยังไม่แตกสลายกลายเป็นม็อบกู้ส้วม โหวตโน ในวันนี้) กำลังจะเปิดเวทีปราศรัยที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ เพื่อต่อต้านรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช โดนกลุ่มไพร่แดงเมืองอุดรนับพันออกมาไล่ทุบตีจนอาการปางตายไปหลายราย ..

ในนี้มีผู้หญิงด้วยที่โดนทำร้าย โดยเหตุผลของไพร่แดงเมืองอุดร อ้างว่าเพื่อแสดงความรักต่อทักษิณ ชินวัตร และ รักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยที่ ทักษิณ ชินวัตร ห่วงแหน ..

นี่คือภาพความป่าเถื่อนที่สะท้อนให้เห็นหัวใจประชาธิปไตยฉบับลวงโลก..

ของขบวนการไพร่แดงเมืองอุดรแบบสุดๆแล้ว !!..

 ..........................................

๒. ไพร่แดงเมืองอุดร ร่วมกันเผาศาลากลางจังหวัดอุดรธานีไหม้เป็นจุล ..

เพื่อแสดงออกในความรักที่ไพร่แดงเมืองอุดรมีต่อ "พ่อแม้วแดง" และ เพื่อแสดงไว้ซึ่ง สิทธิ เสรีภาพ และ ความ..ไม่เสมอภาค ที่พวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินมีเหนือกว่าคนไทยทั่วไปทั้งประเทศ ตามระบอบประชาธิปไตยที่พ่อแม้วแดงของพวกไพร่แดงเมืองอุดรห่วงแหน ..

ใครใคร่เผา..เผา ใครใคร่เมา..เมา ใครใคร่จะเมา และ จะเผา ก็เอาให้มันสส์ ทั้งเมาและเผา !!!..

ภายหลังเหตุการณ์ เผาศาลากลาง มีพวกไพร่แดงสร่างเมาโดนจับดำเนินคดีไปยี่สิบกว่าคน แต่ละคนศาลจังหวัดอุดรไม่ยินยอมให้มีการประกันตัว เนื่องจากกลัวการหลบหนีเพราะเป็นคดีอาญาอุกฉกรรจ์ ที่มีโทษสูงสุดถึงขั้น..ประหารชีวิต !!..

งานนี้พ่อแม้วแดงปลอดภัยดี หลังจากเป็นตัวตั้งตัวตี โฟนอินมาบอกพวกไพร่แดงทั้งแผ่นดินเอาไว้ว่า หากเกิดอะไรขึ้นที่ม็อบไพร่แดงในกรุงเทพฯ ให้พวกไพร่แดงต่างจังหวัดไปรวมกันที่ศาลากลางจังหวัด ซึ่งเป็นการชี้นำเพื่อให้เกิดการก่อการร้ายบางสิ่งบางอย่างขึ้นในบ้านในเมือง ..

งานนี้แกนนำไพร่แดงส่วนกลางหลายคนก็ปลอดภัยดี แถมยังมีโอกาสจะได้เป็น ส.ส. ได้เป็นรัฐมนตรีอีกด้วย (หากมันชนะเลือกตั้งท่วมท้น) ทั้งๆที่พวกมันนั่นแหละสั่งเองว่า..เผาไปเลยครับพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง !!!..

ดังนั้นคดีนี้ ทุกคนแฮปปี้ ทักษิณแฮปปี้ ปูแดงแฮปปี้ แกนนำไพร่แดงแฮปปี้ มีพวกไม่แฮปปี้ เพราะไม่มีใครมาช่วยรับผิดชอบ ช่วยเหลือให้ออกจากคุกได้..แค่ยี่สิบกว่าคนแค่นั้นเอง ..

ไพร่แดงพวกนี้คือ เหยื่อคำโกหก ที่โง่ฟรี และ ซวยฟรี ชนิดหมดอนาคตต้องติดคุกหัวโตแน่ๆ ในสายตาของมหาเศรษฐีแม้วแดง คนพวกนี้ก็แค่พวกไพร่แดงราคาถูก ไพร่แดงชั้นต่ำ พวกไพร่เหล้าขาวยาดอง..แค่ยี่สิบกว่าคนแค่นั้นเอง !!!..

ส่วนพวกไพร่แดงแหลกไวน์ ..ไพร่แดงชนชั้นวรรณะสูงทั้งหลายนั้น..

งานนี้..แม้วแดงดูแลดี สบายดีทุกประการ !!!..

.............................................

๓. ไพร่แดงเมืองอุดร ..เปิดหมู่บ้านเสื้อแดง จนสื่อต่างประเทศแฉข่าวไปทั่วโลก

นี่ถือว่า..เป็นข่าวฮอตฮิตฮือฮาล่าสุดในขณะนี้ หลังจากที่ทางสำนักข่าวรอยเตอร์นำเสนอข่าว พวกไพร่แดงภาคอีสาน แอบเปิดหมู่บ้านเสื้อแดง เลียนแบบหมู่บ้านในพื้นที่สีแดงในสมัยสงครามก่อการร้ายคอมมิวนิสต์เมื่อ ๓๐ กว่าปีก่อน ..เกือบๆร้อยแห่ง !!!..

หมู่บ้านหลายแห่งได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากคนในตระกูลชินวัตร ทั้ง พานทองแท้ ชินวัตร และ สมชาย วงศ์สวัสดิ์ ..ต่างก็ได้รับเกียรติให้ไปเปิดหมู่บ้านเสื้อแดงมาแล้วทั้งนั้น ..

ที่สำคัญ..หมู่บ้านเสื้อแดงนี้ สดๆร้อนๆ มันถูกพรางตาตามสูตรสำเร็จของพวกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยในอดีต ด้วยคำว่า "หมู่บ้านประชาธิปไตย" ซึ่งมันเป็นสูตรอำพรางสูตรสำเร็จสูตรเดิมๆ ที่พวกทำงานมวลชนของคอมมิวนิสต์ในอดีต ใช้เป็นข้ออ้างแก้ตัวทุกครั้งเมื่อโดนฝ่ายทางการจับได้ไล่ทัน ...

ดังนั้น..คำว่า " ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เข้าใจ " จึงเป็น..กลยุทธ์ลวงตาสำคัญที่พวกนิยมลัทธิคอมมิวนิสต์ใช้อำพรางตนแฝงอยู่ในสังคมไทยมาเนิ่นนานหลายสิบปี ข้ออ้างในเรื่องของระบอบประชาธิปไตย ในเรื่องของสังคมชนชั้นนั้น มันก็เหมือนกับ..พวกที่อ้างตนว่าเป็นสุจริตชนทำมาหากินโดยสุจริต หน้าบ้านเปิดเป็นร้านขายของชำอาหารแห้ง..แต่หลังบ้านมันแอบขายยาบ้า..นั่นเอง !!!..

กลยุทธอำพรางกายแฝงตนอยู่ในสังคมนี้ อดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยหลายต่อหลายคนช่วยกันเข้าไปแต้มแต่งแต่งเติมเสริมแนวคิดนี้ให้กับกลุ่มรากหญ้าฐานเสียงของระบอบทักษิณ ให้มีพัฒนาการเติบโตขึ้นมาเป็นมวลชนเลือกข้าง แบ่งฝักแบ่งฝ่าย เพื่อรอการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มาถึง ..

ดังนั้น หมู่บ้านเสื้อแดงในเมืองอุดรธานี หรือ ในหลายพื้นที่ในภาคอีสานและภาคเหนือ จึงไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดา จึงไม่ใช่เรื่องเล็กๆธรรมดา แต่มีเป้าหมายปลายทางชัดเจน ที่ผู้เข้าไปดำเนินการนั้น มีการดำเนินการกันอย่างเป็น..ขบวนการ !!!..

ขบวนการนี้ ..จะเกี่ยวกับขบวนการล้มเจ้าหรือเปล่า ?? เรื่องนี้ฝ่ายความมั่นคงต้องเข้าไปตรวจสอบ เพราะผมเองยังตอบไม่ได้..แต่ที่ผมตอบได้แน่ๆเลยในตอนนี้ก็คือ..

หมู่บ้านเสื้อแดงนี้ จะต้องมีความเกี่ยวข้องกับโรงเรียนประชาธิปไตยของ นปช. ที่มีธิดาซ้าย เมียหมอเหวง อดีตคนอยู่ป่า..เป็นคนเดินเรื่องจัดการมานานแล้วแน่ๆ !!!..

เหตุเพราะธิดาซ้าย เคยบอกไว้ช่วงที่มีการประกาศปฏิญญาไพร่แดง ๘ ข้อว่า หากในอนาคตขบวนการไพร่แดงสามารถปลุกระดมให้คนลุกฮือได้ถึง ๓๐ ล้านคน..ก็โค่นล้มระบบอำมาตย์ให้หมดไปจากประเทศไทยได้แล้ว !!!..

ซึ่งระบบอำมาตย์ในที่นี้ของ ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง..คนไทยผู้รักชาติราชบัลลังก์ต่างรู้ดีว่า..ไม่มีอยู่จริง !!..

เป็นการอุปโลกน์เรื่องราวอำพรางเป้าหมายตามสูตรสำเร็จของพวกฝ่ายซ้ายสูตรเดิมๆ..

ทว่า เป้าหมายปลายทางของคนพวกนี้นั้น..คนไทยผู้รักชาติราชบัลลังก์นั้น..

เข้าใจชัดเจนดีมานานแล้วว่า..ธิดาซ้ายหมายถึง..ใคร ???

.............................................

สุดท้ายนี้..

อยากจะบอกว่า อุดรธานี ยามนี้..

สถานการณ์กำลังระทึกครับ..ศึกใหญ่กำลังจะมาถึง..

ปูแดงกระแสไม่ดีจริงแน่นอนในพื้นที่ ๔ เขตที่ว่ามา ทั้งเขต ๓ เขต ๖ ที่ขึ้นชกกับ พรรคภูมิใจไทย และ เขต ๔ กับ เขต ๘ ที่ขึ้นฟาดฟันกับพรรคประชาธิปัตย์ ..งานนี้คู่คี่สูสีสุดๆ !!..

เหตุที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเข้ามาเจาะไข่แดงฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยในเมืองอุดรไปได้มากต่อมากนั้น เพราะว่าฝ่ายตรงข้ามนั้นทำมวลชนได้ดี มีทั้งกระแส และ กระสุน สนับสนุนมากมายไม่แพ้พรรคเพื่อไทย จนทำให้ ขวัญชัย ไพรพนา อ้าปากเผยความในใจออกมา เพื่อจะกล่าวหาฝ่ายตรงข้ามว่า ..ใช้วิชามาร !!!..

วิชามาร..ในที่นี้..เป็นที่รู้ดีว่า ฝ่ายที่ถนัดใช้ และ ฝ่ายที่ถนัดในการซื้อเสียง ..จนมีคดีความอื้อฉาวเกี่ยวกับการซื้อเสียง ที่โดนเล่นงานไปจนถึงขั้นทำให้พรรคของตัวเองโดนยุบนั้น ..ก็น่าจะเป็นพรรคการเมืองของฝ่ายทักษิณซะมากกว่า !!!..

ดังนั้น การออกมาให้ข่าวกับสื่อมวลชนของ ขวัญชัย ไพรพนา ด้วยการร้องแรกแหกกระเชอเกี่ยวกับการกล่าวหาฝ่ายตรงข้ามว่า..ใช้วิชามารนั้น..จึงเป็นพฤติกรรมสันดานเดิมของขวัญชัยมากกว่า ประมาณว่า..

ความผิดของเขา..เท่ารูปู ..ความผิดของเรา (ตรู..) ..เท่ารูเข็ม  !!..

นี่คือ..อาการลนลาน ที่ฟ้องชัดเจนว่า อุดรธานีนั้นเหตุการณ์กำลังจะเปลี่ยนแปลง..

ยิ่งมาเจอของแสลงชิ้นสำคัญ เรื่องหมู่บ้านเสื้อแดง กับ คดีซุกหุ้นปูแดงด้วยแล้ว..

กระแสแม้วแดง ปูแดงขี่ม้าขาว..ในเมืองอุดร หรือ ในอีสานตอนเหนือรอบนี้นั้น..

มัน..ฟีเว่อร์...ย๊ากกกกส์ !!!..

............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๙  มิถุนายน  ๒๕๕๔

...........................................

 

 

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Augustman วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

เดินสายมาก จาก"ปูนา ขาเก"

อาจโซเซ เป็น"ปูนา ขาถ่าง"

รับศึกหนัก มึนงง เดินหลงทาง

มีเค้าลาง กลิ่นเหม็น เป็นปูเค็ม


☺ เขียนเป็นกลอนเสร้จแล้ว...นำมาแปะ..ขอบคุณ ครับ


ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 19.41 น.

สาธุ ขอให้พรรคเผาไทยตกต่ำไปตามกาลเวลาและกรรมที่พวกมันได้กระทำกับประเทศชาติด้วยเถอะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
เชี่ยวเชิงชน วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 19.34 น.

สำหรับผม "ยิ่งรัก" คุณ "อภิสิทธิ์"

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Augustman วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ แวะมาอ่านการวิเคราะห์เจาะลึก...สบายใจขึ้นเยอะเลย ครับ

"จากปูนาขาเก กลายเป็น ปูนาขาถ่างเพียงชั่วข้ามวัน"

☺ ชอบข้อความข้างบนนี้...อาจต้องขอยืมไปเขียนกลอนบ้างแล้วล่ะ..ฮา


ความคิดเห็นที่ 21 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


จัดหนัก...
จัดเต็ม

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ถูกต้องแล้วครับ เพราะกระแสเพื่อไทยตก คุณปูเลยต้องวิ่งปั่นกระแส ไหนบอกว่ามั่นใจ 270

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ธนูกฤติ วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Dhanukrit

ก็แค่แผนดูดเงินเสี่ยแม้วเท่านั้นเอง กระปุกไม่เปิด กระแสไม่มา

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

อยากให้เป็นตามบทความนี้จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พฤจิกา วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

พวกคิดร้ายต่อชาติ...
...
...
ขอสาปแช่ง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เด็กมุก วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

คนรวยอยากมีอำนาจจนทำให้โง่ ใช้เงินแลกเอา มีคนเอาใจ หน้าใหญ่ เท่ห์ หมดเท่าไหร่ ฉิบหายเท่าไหร่ ช่างมัน
จึงเป็นเหยื่อให้พวกมักได้ ตอแหลเก่ง หลอกเอาเงิน พวกเชียร์ที่เกณฑ์มาก็พวกเก่า แห่งไปทั่ว ปูแดงเพราะโอนน้ำครำต้ม โง่แล้วอยากได้ อยากเด่น มันจึงโดน ๆ ๆๆ สมน้ำหน้า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ระพิน วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

คนเหนือเป็นหัวหน้า สั่งคนใต้ให้นำ โดยมีคนภาคกลางช่วย
ส่วนคนอิสาน เป็นลูกมือเหมือนเดิม เมื่อไหร่ จะเข้าใจหนอ
แล้วอุดรนี่ พวกมีความรู้ดีเยอะมากนะครับ แต่ ....ความรู้ท่วมหัว เอาตัวไม่รอด ก็เยอะจริงๆๆ มีวัดเยอะ แต่คนพื้นที่ไม่เข้า คนนอกพื้นที่ทั้งนั้นที่ทนุบำรุงให้ ผมควร เห็นใจดีมั๊ย ?

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 10/06/2011 เวลา : 01.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

งานนี้ นารีแดงตกม้าตายแน่ ๆ

เพราะมีภาพมาลวงตาตลอด
1. ภาพคนเสื้อแดงล้านหลามมาแห่แหน แท้จริง คนจัดตั้งหน้าเดิม เดินสายไปห้อมล้อมให้ดูอลังการเวลาภาพออกทีวี และ นสพ.(ฟรีทีวีช่องแดง และ นสพ.กระดาษเปื้อนหมึกแดง)
2. โพล ข้อมูลเก๊ทั้งนั้น เมคกันในศูนย์อาหารห้างใหญ่ แอร์เย็น
3. แดงคิดว่าเงินซื้อได้ หารู้ไม่ กระสุนดินดำ ยิงไม่เข้า ชาวบ้านบอก ให้เราเอา แต่เข้าคูหาข้าเลือกเอง ไม่เกี่ยวคนให้ จริงอยู่ อาจเลือกที่ตัวบุคคลเป็นหลัก แต่ว่า ผู้สมัครพรรคแดงไปหาเสียงมากเท่าไหร่ คะแนน จะน้อยลงเท่านั้น ผู้สมัครบางคนติดป้ายแห่รูปตัวเอง แต่เพลงที่เปิด เป็นเพลงของพวก นปช. ดูมันทำ.....

ฝากเพลงแถมท้าย
http://youtu.be/3MT8bHEKkZ0

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ยากันยุง วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

อยากให้แตกจริงๆซะที

ยิ่งใกล้โค้งสุดท้ายยิ่งจะเผยอะไรที่เหนือความคาดหมายออกมาอีก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ting วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

ไปตามกรรม

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แจ๋วมั้ยคะ วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/intupa
เทศกาลรวมสี ปรากฎการปรองดองสุดขอบฟ้า เป้าหมายเรยาของโหวตโนที่หลอกสาวกจนหลอน

ป้ากลวงเลยไต่ๆอยู่แถวอิสาน วิ่งรอกให้เสื้อแดงกลุ่มเดิมๆเห็นหน้า ยึดฐานเสียงเดิมไว้ เพราะเจาะกลุ่มไม่ก็คงไม่ไหว ก็ป้ากลวงมีเพียงน้ำตาเป็นอาวุธนี่นา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ครูแก่ วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nainatty

รออ่านตลอด มาบ่อยๆๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
พนัง_บางกง วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sailompanlak

นับว่าเป็นข่าวดี

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนป้ายสี วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pardit2008


ถ้าไม่เลือกเราจะเผาอีก

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ไวรัส แบคทีเรีย เชื้อโรค ที่ก่อตัว แสดงตัวที่จะคืบคลานเข้าหาเงินชัดขึ้น

ขอให้คนไทยรู้ไว้ด้วยว่า ไวรัส แบคทีเรียแดงชนิดนี้แหละ..คือ..อีโคไล..ใครเข้าใกล้ ระวังจะเข้าตัวพาไปตาย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รวมใจเป็นหนึ่ง วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 21.45 น.

รวมพลัง เทคะแนน แสดงจุดยืน ต้องเอาคืน เลือกตรงข้าม พรรคแดงเผาไทย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

อ่านแล้ว เห็นทางรอดของประเทศ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

พวกไปฟังมีแต่เสื้อแดงพวกเดิมๆ ชาวบ้านที่ไหนจะกล้าไปฟังหาเสียง

ก็สร้างภาพสะกดจิตตัวเองไปวัน ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tengpong วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ไอ้ขวัญชัยมันกลับสุพรรณไม่ได้แล้วตลอดชีวิต

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
LUCKYP วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

เขียนมันส์...หยดแบบนี้
รักษาเนื้อรักษาตัวด้วยนะเพื่อนร่วมชาติของข้า
อิ...อิ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
NiiiiZ วันที่ : 09/06/2011 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

นึกว่าเขียนที่อุดรซะอีก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]