• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 13 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 7249 , 21:16:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

 

 

.. ขอบคุณภาพจาก facebook  มติชน เนชั่น และ อื่นๆจากอินเตอร์เน็ต ..

 

.....................................

 

 

มาร์ค ดีแต่พูด วิ่งแซง ปูแดง ดีแต่เผา !!! ปริศนา ?? โพลล์กรุงหนุนปู ..โพลล์โคราช หนุนมาร์ค ?? เหตุเผาไทย ..กระแสไม่มา กระสุนไม่มี ..มีแต่กระสือ กับ ข่าวลือ..ถล่มทลาย !!!..

 

 

ปูแดงฟีเว่อร์..

ส่อชัดว่าเธอจะ..เว่อร์ฟรี แน่ๆครับงานนี้ ..

รับประกันซ่อมฟรี..งานนี้ น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ..เจ๊งยับตอนจบ !!!..

ออกอาการชัดแล้วด้วยครับตอนนี้ โดยเฉพาะ..โพลล์สร้างกระแส ๒ โพลล์..

ทั้งกรุงเทพฯโพลล์ และ ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ ที่ออกผลโพลล์มาหนุนส่งเธอตอนครึ่งทางฝันในวันนี้นั้น มันไม่ได้บอกชัดลงไปเลยว่า ปูแดงนั้น..เธอแรงจริง ?? ..

คะแนนนำไม่ได้หมายความว่า.. ปูแดง เธอจะชนะ !!!..ยิ่งโพลล์กรุงเทพฯมาแทงกั๊กคนยังไม่ตัดสินใจอีก ๓๐ - ๔๐ % แบบนี้..แสดงว่า..งานเข้าชัดเจน !!!..

โอกาสแห้วกระป๋องจะกระจายเกลื่อน พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว หมู่บ้านไพร่แดง และ หน้าบ้านประชาชนชาวรัฐไทยใหม่ทั้งหลายแหล่ ..มีความป็นไปได้ค่อนข้างสูง  !!..

คนกรุงเทพฯนั้น เราทราบกันดีว่ากระแสความนิยมในสิ่งใดสิ่งหนึ่งของพวกเขานั้นเป็นประเภทสามวันดีสี่วันป่วย อารมณ์ขึ้นๆลงๆไม่แน่ไม่นอน ที่สำคัญแม้คนกรุงเทพฯส่วนหนึ่งเลือกที่จะทำตัวเป็นคนความจำสั้น ไม่สนใจอะไรทั้งนั้นกับพวกเผาบ้านเผาเมือง ไม่ประสีประสาอะไรทั้งนั้นกับข่าวคราวของพวกจาบจ้วงล่วงเมิดหมิ่นสถาบันฯ ที่เป็นเรื่องปัญหาส่วนรวม ปัญหาความมั่นคงของชาติ ..

วันๆคนกรุงกลุ่มนี้ก็เลือกที่จะให้ความสนใจ และ หวั่นวิตกกังวลอยู่กับเรื่องราวปัญหาข้าวของแพง เรื่องปากท้องของตัวเอง ที่เป็นเรื่องปัญหาส่วนตัวเป็นสำคัญ !!!..

จึงทำให้คนกรุงส่วนหนึ่งส่วนนี้นั้นหันไปเออออห่อหมกกับกระแส..

กล่าวร้ายป้ายสี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่า..ดีแต่พูด !!!..

ทว่า คนกรุงเทพฯ ส่วนนี้นั้น ไม่ใช่คนกรุงเทพฯส่วนใหญ่อย่างแน่นอน !!!..

ที่ผ่านมา..

มันเป็นสูตรสำเร็จของฝ่ายการเมืองที่อยู่ตรงข้ามพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว ที่มักจะเลือกเอาภาพลักษณ์เก่าๆของการเป็นฝ่ายค้านในสภานั้นมากล่าวหาโจมตีหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์บ่อยๆ ..

เรื่องด่าว่า พรรคประชาธิปัตย์ ดีแต่พูด ทำงานไม่เป็น อะไรพวกนี้ สมัยนายชวน หลีกภัย ก็โดนมาแล้ว โดยเฉพาะกับพวกขบวนการเก่าๆพวกนี้นี่แหละ ย้อนหลังไปเมื่อสิบปีก่อน ก่อนจะมีการเลือกตั้งครั้งสำคัญในปี ๒๕๔๔ ..

ตอนนั้นทั้งสื่อมวลชนของพวกม็อบไพร่แดง ทั้งสื่อมวลชนของพวกม็อบกู้ส้วม โหวตโน ทั้งพวกแก๊งค์ม่อฮ่อมแชมป์เปี้ยนก่อม็อบ แชมป์เปี้ยนปิดล้อมทำเนียบทั้งหลาย ทั้งกระแสโพลล์จากสำนักโพลล์ดังต่างๆ ก็มีงานสร้างกระแสปั่นกระแสเฉพาะกิจกันต่างๆประมาณตอนนี้นี่แหละ..

คือ ด่านายชวน หลีกภัย ว่าดีแต่โวหาร ทำงานไม่เป็น ชวนเชื่องช้าสารพัด และ ประโคมข่าวชื่นชมทักษิณ ชินวัตร ในตอนนั้นว่าเป็นความหวังของประเทศชาติ เป็นคนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมหนังสือ How To ๓ เล่ม กระเป๋าเจมส์บอนด์เอามาใส่ตังค์อีกหลายใบ  และ มีพวกไพร่แดงอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต๋แห่งประเทศไทยเดินตามหลังมาอีกหนึ่งโขยงใหญ่ ..

โดยใช้สโลแกนลวงโลก คิดใหม่ ทำใหม่ ในการหาเสียง !!!..

ไส้ในทักษิณ ชินวัตร ไส้ในพรรคไทยรักไทย..ในตอนนั้น ถูกปิดหูปิดตาประชาชนผ่านการประโคมข่าวของสื่อมวลชนเลือกข้างมาโดยตลอด ทักษิณ ชินวัตร ถูกสร้างภาพให้เป็นเทวดา เป็นอัศวิน เพื่อให้เข้ามาทำมาหากินอยู่กับ.. ธุรกิจการเมืองโดยเฉพาะ ..

เป็นไงล่ะ ..๑๐ ปีระบอบทักษิณ ..ประเทศไทยที่ตอนปี ๒๕๔๔ เพิ่งจะฟื้นไข้ได้สักระยะจากพิษสงของการ "ล้มทุน" ของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ที่อานิสงฆ์ผลกรรมของการ "ล้มทุน" ของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ตอนนั้นมันช่วยถีบส่งให้ มหาเศรษฐีหน้าเหลี่ยมขี้โกง มีเงินเพิ่มมาอีกเต็มกระเป๋าในขณะที่ชาวบ้านชาวเมืองเขาล้มตายกันระเนระนาด...เจ๊งบ๊งกันถ้วนหน้า !!!..

เป็นไงล่ะ คิดใหม่ ทำใหม่ ??..พวกที่มาเป็นกำลังหลักของพรรคไทยรักไทยในสมัยนั้น มันก็มาจากเด็กในคาถาของ ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ที่เคยทำให้ประเทศไทยเจ๊งบ๊งเกือบยกโขยงทั้งนั้น มันก็มีพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยทั้งนั้นเลย ที่ไปนั่งดีไซนต์งานงาบประเทศไทยให้กับ..ทักษิณ ชินวัตร !!!..

เป็นไงล่ะ  คนไทยหายจน ..๕ ปี ที่ทักษิณ ชินวัตร อยู่ในตำแหน่งนายกฯ ทุนฝ่ายทักษิณและพวกพ้องทักษิณ ..รวยเอ๊ารวยเอา แต่พวกรากหญ้ารากเน่าคนไทยที่ทักษิณบอกว่าจะมาช่วยให้หายจนนั้น ปีแรกก็มีหนี้ติดหัวกบาลจนทุกวันนี้พวกเขาก็ยังไม่มีปัญญาจะใช้คืน..

มันไปฟื้นฐานะคนยากจนให้เป็นคนรวยขึ้นมาได้ตรงไหนหรือ ??..นโยบายที่ระบอบทักษิณอวดอ้างมาน่ะ มาทุกวันนี้มีแต่บาดแผลเต็มหลังชาวบ้าน รวยกระจุกจนกระจายเหมือนเดิม ..

คนจนทุกวันนี้ก็ยังจนเหมือนเดิม โดยเฉพาะพวกรากหญ้ารากเน่าฐานเสียงทักษิณเก่านั่นแหละ หลายคนจนหนักกว่าเดิมด้วย ก็เพราะหนี้ท่วมหัวที่ทักษิณสร้างไว้นั่นแหละ ก็เพราะตกเป็นทาสความคิดสโลแกนลวงโลก ..คิดใหม่ ทำใหม่ ของระบอบทักษิณนั่นแหละ !!! ..

เป็นไงล่ะ รวยแล้ว ไม่โกง ..ปีแรกเข้ามาก็ไปทำ MOU ๔๔ เพื่อเร่งปูทางการงาบขุมทรัพย์ในทะเลอ่าวไทยกับฮุนเซน ๒ ปีต่อมาก็ไปทำ TOR ๔๖ เตรียมส่งมอบเขาพระวิหารให้กับฮุนเซน เขมรเผาสถานทูตไม่เรียกร้องค่าเสียหายคืน แต่ดันเอาเงินไปให้เขมรฮุนเซนเป็นรางวัลตอบแทนผลงานบาปอีก ปี ๔๙ โดนทหารถีบโต๊ะเก้าอี้ ปี ๕๑ มันยังส่งนอมินีมาเดินเรื่องส่งมอบเขาพระวิหารให้ฮุนเซนเพื่อนรักมันอีก แถมล่าสุดปี ๕๔ ฮุนเซนเพื่อนรักแม้วแดง ยังกำแหงมายิงถล่มชายแดนไทยอีก..

ดีนะ..ที่เรามี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา .. สั่งลุยสูตร มันมา ๑ เราไป ๑๐ !!!

เขมรเลยกระเจิงกลับพนมเปญ ฮุนมาเนต..ได้แต่เห็ดกลับบ้าน !!!..

ก็น้ำมันในอ่าวไทยนั้นมันล่อตาล่อใจนัก สมัยเล่นการเมืองแรกๆธุรกิจพลังงานเป็นทางเลือกใหม่ของพี่แม้วแดงเขา เพราะกิจการโทรคมนาคมที่งาบสัมปทานผูกขาดรัฐอยู่ดูท่าจะไปไม่รอดมีโอกาสจอดเพราะทางมันตันมันโตได้แค่นี้นี่แหละ ..

แต่เกาะกง เกาะกูดแดนสวรรค์กับอภิมหาโปรเจ็กต์ทั้งหลายนั้นมันน่าสนใจมากกว่า !!!..

คนไทยโดนมอมเมาด้วยสื่อสร้างภาพ สื่อสร้างราคาให้กับ ทักษิณฟีเว่อร์ ก็เลยเซ่อมองไม่เห็นสิ่งที่รัฐบาลหน้าเหลี่ยมขายชาตินั้นหมกเม็ดเอาไว้มากมาย ไม่รู้ว่านายทุนสามานย์พวกนี้เขามีแผนโกงกินอะไรบ้างที่อยู่ในใจลึกๆ ?? ..

พอจับได้ไล่ทันก็ตอนที่มันมาปิดดีลนรกขายหุ้นไม่เสียภาษีซักกะบาทเดียวนั่นแหละ ..

เป็นเดือดเป็นแค้นเป็นฟื้นเป็นไฟกันขึ้นมาเชียว ..

คนกรุงเทพฯนั่นแหละตัวดีเลย..

วีนแตกกว่าใครเพื่อน !!!.. 

.............................................

 ดังนั้น..

อย่าไปกังวลผลโพลล์คนกรุงเทพฯกันมากนัก..

จะว่าไปแล้วหากอ้างเอาตามผลโพลล์คนกรุงจริงๆ ..

สวนดุสิตโพลล์สำนักโพลล์ดังของ สุขุม เฉลยทรัพย์ ที่อ้างว่ามีมาตรฐานและเงินทุนในการทำนายผลโพลล์สูงสุด ก็เคยเอาตัวเลขมาให้เราได้เห็นแล้วว่า พรรคประชาธิปัตย์ ในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครนั้น มีคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ นำพรรคเพื่อไทย เสียด้วยซ้ำไป ..

ในขณะเดียวกัน สุขุม เฉลยทรัพย์ ก็เคยออกมายืนยันว่าพลังเงียบนั้น..มีเหลือน้อยมาก ส่วนใหญ่เลือกแล้วว่าจะเลือกใคร ??..

พลังเงียบที่ สุขุม เฉลยทรัพย์ บอกว่ามีเหลืออยู่น้อยมากนั่นแหละ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯเนี่ยสวนดุสิตโพลล์บอกว่ามีเหลือแค่ ๑๐ เปอร์เซนต์ด้วยซ้ำไป ซึ่งเป็นตัวเลขที่ค้านกันอย่างรุนแรงกับ  ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ กับ กรุงเทพโพลล์ ที่บอกว่ามีพลังเงียบที่ยังไม่ตัดสินใจเหลืออยู่ถึง ..๓๐ - ๔๐ % ..

ดังนั้น สำนักโพลล์ ๓ สำนักนี้..จบการเลือกตั้งหนนี้ ก็จะได้พิสูจน์กันล่ะครับว่า สำนักไหน ? เป็นโพลล์แท้ โพลล์เทียม และ โพลล์ทาส ตามที่ นพดล กรรณิการ์ แห่ง เอแบคโพลล์นั้น ..

ออกมาปูดเบื้องลึกเบื้องหลังเน่าๆในพฤติกรรมอันไม่ชอบมาพากล..

ของสำนักโพลล์บ้านเรามาให้รู้เรารู้ไส้รู้พุงกันหมดแล้ว !!!..

การออกผลโพลล์มาถี่เกินไป ..พร้อมๆกับการไม่พัฒนาเรื่องคำถาม โดยเฉพาะสำนักโพลล์ที่ถนัดทำโพลล์ทั่วไป แต่ไม่เข้าใจและไม่มีประสบการณ์ที่มากพอและมีมาตรฐานเพียงพอในการทำโพลล์การเมืองอย่าง กรุงเทพโพลล์ และ ธุรกิจบัณฑิตย์โพลล์ ที่เน้นตั้งคำถามชี้นำง่ายๆพวกนี้ มันไม่ได้ช่วยให้เกิดความน่าเชื่อถือใดๆในผลโพลล์ขึ้นมาเลย..

ดังนั้น สำนักโพลล์ดังทั้งหลายก่อนจะออกผลโพลล์สร้างกระแสถี่ยิบเหมือนไก่ออกไข่นั้น ควรหันกลับไปแหกตามองดู ผลโพลล์จากโพลล์ที่ออกมาจากพื้นที่แต่ละพื้นที่บ้าง ..

ทั้งผลโพลล์ของราชภัฏโคราชที่คนโคราชเลือก มาร์ค เหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีมากกว่าน้องปูแดง แถมมีคะแนนนิยมในระดับที่ไม่ห่างกันมาก พท. มี ๔๐ % ปชป. มี ๓๐ % ในขณะที่พรรคภูมิใจไทย และ พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดินของ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ..ตามมาห่างๆ !!!..

 

 

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

โคราชโพลล์หนุน"มาร์ค"นายกฯแก้ศก.ปากท้อง

http://www.komchadluek.net/detail/20110611/100102/%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%A5%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%81%E0%B8%AF%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%A8%E0%B8%81.%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87.html

นี่ต่างหาก ..คือ ภาพปรากฎการณ์ที่น่าจับตามอง เพราะกระแสแบบนี้นี่ พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยมีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แม้แต่ช่วงเลือกตั้ง ปี ๒๕๕๐ พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่มีกระแสคะแนนนิยมแบบนี้เพิ่งจะมามีกระแสดีขึ้นมามากมายเป็นประวัติศาสตร์ก็ภายหลังที่พรรคประชาธิปัตย์นั้น..มีนายกรัฐมนตรีที่ชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ !!!..

คนโคราชชอบพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้น สนับสนุนให้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นนายกรัฐมนตรี มีคะแนนแซงหน้า น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็อยู่ที่ว่าคะแนนนิยมนั้นจะไปจบลงตรงไหน แต่ไม่มีทางตกลงแน่ๆ !!!..

ผลโพลล์ของมหาวิทยาลัยนเรศวรที่สอบถามเกี่ยวกับความคิดเห็นของประชาชนภาคเหนือตอนล่าง ๙ จังหวัดก่อนนี้เหมือนกัน มันชี้ชัดว่าคะแนนนิยมของ มาร์ค ดีขึ้นมาอย่างมากมายมหาศาล ถึงขนาดวิ่งแซงหน้า น้องปูแดง ไปเลย ในขณะที่คะแนนนิยมปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทยก็เหลื่อมพรรคประชาธิปัตย์อยู่เพียงเล็กน้อย ..นี่ต่างหากคือปรากฏการณ์ที่น่าจับตามอง..

"นเรศวรโพล"เผยผลสำรวจ ๙จว.ภาคเหนือตอนล่าง"มาร์ค"นำ"ยิ่งลักษณ์"ปาร์ตี้ลิสต์พท.เหลื่อมปชป.

http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1306837783&grpid=00&catid=&subcatid=

ผลโพลล์ของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทยที่สำรวจความคิดเห็นของชาวนาไทยต่อนโยบายทางด้านการเกษตรของพรรคการเมืองต่างๆในช่วงที่ผ่านมานั้น ก็บ่งชี้ชัดว่านโยบายทางด้านการเกษตรของพรรคประชาธิปัตย์ถูกอกถูกใจชาวนาชาวไร่มากกว่าพรรคเพื่อไทย ประกันรายได้เกษตรโดนใจมาเป็นอันดับหนึ่ง ..

 

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ ..

เกษตรกรให้คะแนนรัฐบาล ๗ เต็ม ๑๐

http://www.biothai.net/news/9048

เหตุผลง่ายๆก็คือ ชาวนาชาวไร่เขาเบื่อระบบจำนำเต็มทนเพราะโดนเอารัดเอาเปรียบ อีกอย่างตัวเลขที่อ้างแพงๆมานั้น ชาวนาส่วนใหญ่ไม่เคยได้ตามนั้น โดนกดราคาจากพ่อค้าตลอด ในขณะที่นโยบายประกันราคาของทางพรรคประชาธิปัตย์นั้น..มันเห็นเงินสดเห็นๆ ขนาดนโยบายขายบัตรเครดิตชาวนาของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วยังสู้ไม่ได้ เพราะคนเขานิยมเงินสด ไม่นิยมรูดบัตรเสียค่าธรรมเนียม และ หาที่รูดบัตรยาก !!!..

ผลโพลล์ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ  ส.อ.ท. ที่ออกมาเมื่อเร็วนี้เหมือนกันเกี่ยวกับความคิดเห็นของผู้ประกอบการต่อนโยบายการขึ้นค่าแรงของพรรคการเมืองใหญ่ ๒ พรรค ที่นโยบายความเสี่ยงของการเพิ่มค่าแรงพรวดพราดเป็น ๓๐๐ บาททั่วประเทศของพรรคเพื่อไทย นั้นมีความเสี่ยงต่อการทำให้บริษัทเจ๊ง โรงงานเจ๊ง ผู้คนตกงาน มากกว่านโยบายการปรับค่าแรงขั้นต่ำเพิ่มอีก ๒๕ % ภายใน ๒ ปี ของพรรคประชาธิปัตย์มากมายหลายเท่านัก !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

สภาอุตฯชี้ขึ้นค่าแรง ๓๐๐ เอกชนปิดตัวเพียบ

http://www.posttoday.com/ข่าว/ธุรกิจ-ตลาด/93060/ขึ้นค่าแรง300เอกชนปิดตัวเพียบ

โพลล์ของสำนักโพลล์ต่างๆที่สุ่มสำรวจกลุ่มตัวอย่างเพื่อผลงานทางด้านวิชาการ ไม่ได้เป็นโพลล์รับจ้างทำโพลล์เป็นอาชีพเหมือนสำนักโพลล์ดังๆทั้งหลายของเมืองไทยเหล่านี้ต่างหากที่น่าจับตามองอย่างมาก..

เนื่องเพราะว่า ..ทั้งกลุ่มประชาชนที่เป็นกลุ่มตัวอย่างจากโคราชโพลล์ นเรศวรโพลล์ กล่มตัวอย่างจากผลสำรวจของหอการค้า หรือ กลุ่มตัวอย่างจากผลสำรวจของสภาอุตสาหกรรมนั้น มีครอบคลุมไปในหลายๆพื้นที่ หลายๆกลุ่มอาชีพ ..

ที่แต่ไหนแต่ไรมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยได้รับเสียงคะแนนสนับสนุนจากกลุ่มตัวอย่างเหล่านี้ที่มากมายขนาดนี้มาก่อนเลย จนกระทั่งพรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนนิยมท่วมท้นขึ้นมาเมื่อพวกเขามี..นายกรัฐมนตรีที่ชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คนนี้นี่แหละ!!!..

กลุ่มตัวอย่างที่ผมอ้างมาทั้งหมดเหล่านี้ก็คือ กลุ่มคนอีสาน กลุ่มคนเหนือ กลุ่มชาวไร่ชาวนา และ กลุ่มเจ้าของกิจการ ห้างร้าน โรงงานอุตสาหกรรม ..

กลุ่มตัวอย่างเหล่านี้ คือ ฐานเสียงเดิมของทักษิณมาก่อนทั้งนั้น !!!..

..........................................

ข้อมูล..

ความจริงต่างๆเหล่านี้นี่แหละ..

ที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ เทพเทือก แม่บ้าน แม่งาน พรรคประชาธิปัตย์..

มั่นอกมั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ในระดับคะแนนที่สูสี..

เทพเทือก มั่นใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะชนะพรรคเพื่อไทยในระดับที่สูสีกันไม่เกิน ๑๐ เก้าอี้..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

สุเทพไม่กังวลกรณีผลโพลล์ เชื่อปชป.ชนะพท.-ยันไม่เคยจัดรบ.ในค่ายทหาร

http://www.ryt9.com/s/iq02/1169528

"ผมมั่นใจ พรรคประชาธิปัตย์จะชนะเพื่อไทย ผมว่า ๕ - ๖ เสียง ไม่เกิน ๑๐ เสียงทั้งประเทศ...ผมอยู่ในสนาม ผมเป็นนักกีฬา เป็นนักฟุตบอล เป็นนักมวย อยู่ในสนามก็รู้ว่าที่สู้อยู่เป็นอย่างไร"..

สุเทพ  เทือกสุบรรณ

................................

แม่บ้านของพรรคประชาธิปัตย์ มั่นอกมั่นใจขนาดนี้ ขนาดบอกตัวเลขได้ขนาดนี้ แสดงว่าตอนนี้กระแสคะแนนนิยมในระดับเขต ในระดับพื้นที่ที่รายงานตรงออกมาจากทีมงานหาเสียง จากหัวคะแนน จากการเข้าไปล็อคเป้าหวังผลเป็นจุดๆทั่วประเทศ ที่พรรคประชาธิปัตย์ได้ทำมาก่อนหน้านั้น เมื่อมาถึงครึ่งทางก็น่าจะได้ข้อสรุปแล้วล่ะว่า ..เขตใดจะแพ้ และ เขตใดจะชนะ ???..

ในขณะที่ปาร์ตี้ลิสต์นั้น เชื่อได้ว่าหากพรรคประชาธิปัตย์เอาชนะ ส.ส.เขตได้มากขึ้นนั้น พวกเขาก็มั่นใจได้เลยว่า คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ของพวกเขานั้นจะต้องมีมากขึ้นจากการเลือกตั้งคราวก่อนนั้นอย่างท่วมท้นมากมายแน่นอน ..

นี่คือ สถานการณ์จริงที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ที่ไม่เหมือนสถานการณ์การเลือกตั้ง ใน ๓ ครั้งที่ผ่านมา นับตั้งแต่ครั้ง ปี ๒๕๔๔, ๒๕๔๘ และ ๒๕๕๐  ..

เนื่องเพราะว่าการเลือกตั้ง ๓ ครั้งก่อนนั้น คะแนนมันไม่สูสีกันอย่างนี้ แต่ละจังหวัดเล่นยกอำเภอยกจังหวัดกันไปเลย มันก็เลยมองออกง่ายๆว่ากระแสของใครตรงไหนแรงไม่แรง ..ชนะแน่นอน หรือ แพ้แน่นอน ???..

แต่รอบนี้นั้น พรรคเพื่อไทย และ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย และ พรรคภูมิใจไทย พรรคเพื่อไทย และ พรรคการเมืองขนาดกลางอื่นๆ ..มีคะแนนที่สูสีกันมากในหลายๆเขตเลือกตั้งทั่วประเทศ แม้แต่ในภาคอีสานเองที่คุยนักคุยหนาว่าชนะถล่มทลายตอนนี้หลายๆเขตเพื่อไทยก็ดูท่าจะแย่แล้ว..

มันสุ่มยากว่าใครจะมาหรือไม่มา ?? ตอนนี้เสียงไพร่แดงแตกกันทั่วประเทศ ก็เลยต้องเอาน้องสาวทักษิณมาช่วยเรียกหากระแสทักษิณ ซึ่งกระแสทักษิณนั้น ไม่มีฮอตฮิตเหมือนเดิมแล้ว..

ตอนนี้เราไม่สามารถชี้ยกเขตว่าแดงจะมาหมดแถบนี้ แดงจะมาหมดแถบนั้นเหมือนเดิมแล้ว มันมาฟันธงแบบนั้นไม่ได้เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว เพราะมันมีเขตเลือกตั้งที่เขาแข่งกันสูสีอยู่หลายจังหวัด แต่ละจังหวัดแต่ละเขตที่สูสีกันก็คงจะสู้กันไปยันรุ่งอรุณหลังคืนหมาหอนอย่างที่เคยบอกไว้นั่นแหละ..

พรรคเผาไทยตะโกนดังๆใช่ว่าเสียงจริงจะดี เจาะลึกล้วงลึกเข้าไปจริงๆ กระสุนไม่มีรอแต่กระแส ถ้ากระแสไม่มาก็ตายคาลังกระสุนเปล่านั่นแหละเพราะรอบนี้ส่วนใหญ่ส่งพวกแกนนำไพร่แดงลงสนามในพื้นที่ พวกนายทุนหนุนพรรคเงินหนาโดนตัดออกไป..

เหตุเพราะแม้วเชื่อในกระแสไพร่แดงที่ตัวเองนั้นโดนพวกไพร่แดงมันหลอกแหลกเอามาหลายปี คิดว่ากระแสไพร่แดงดี ทีไหนได้คนเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมือง !!!..

กระแสปูแดงนั้น ตอนนี้จึงดูท่าจะพังเพราะไพร่แดงในหลายๆพื้นที่ฐานเสียงเดิม ที่แตกกระจัดกระจายออกไปเรื่อยๆ ภาพลวงตาที่เกณฑ์คนมาสร้างภาพเต็มหน้าเวทีนั้น มันไม่ได้ช่วยอะไรมากเลยหากเธอไม่สามารถไปถึงจุดที่พี่ชายเธอเคยฮอตฮิตได้ ..

พฤติกรรมบีบน้ำตาเรียกคะแนน พูดเรื่องพี่ชายกลับบ้านทุกเวที ตอนนี้แทนที่ปูแดงจะได้คะแนนสงสารจากประชาชน ไปๆมาๆกลับเป็นมาร์คได้คะแนนสงสารไปแทน ..

ตอนนี้โพลล์คุณตาคุณยาย โพลล์เบี้ยยังชีพ โพลล์ อสม. โพลล์ประกันรายได้ เทคะแนนสงสารมาหามาร์คอย่างท่วมท้นมากขึ้นๆเรื่อยๆทุกวันๆ ผ่านการเดินหาเสียงแบบธรรมชาติ ไม่ต้องสร้างภาพ จริงใจไม่ไก่กา ..

ไม่ใช้วาจาข่มขู่คุกคามผู้ใด ไม่ต้องไปเผาทำลายป้ายหาเสียงของผู้ใด หาเสียงมันไปทั้งๆที่ป้ายถูกหักงอ ถูกกรีดขาด ถูกตัดหน้า ถูกปาดหัว และ มีพวกม็อบรับจ้างไพร่แดงเผาเมือง กับ พวกม็อบป่วนเมืองโหวตโน มาคอยตามกวนตลอดเนี่ยแหละ..คะแนนสงสารเลย..ตรึมมาเอง !!..

ดังนั้น เราจะพบว่าผลสะท้อนจากโพลล์อื่นๆที่สะท้อนเสียงขึ้นมาจากภาคส่วนต่างๆของสังคมไทยทั่วประเทศ ที่มีผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน สวนทางกับกระแสแดงเถือกของผลโพลล์จากสำนักโพลล์ดังๆทั้งหลายในขณะนี้น..

มันคือ ผลสะท้อนหนึ่งจากคะแนนนิยมที่ประชาชนคนไทยทั่วประเทศ ..

เชื่อมั่น และ เห็นด้วยกับแนวทางการทำงานของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..

ตลอดระยะเวลา ๒ ปี ที่ผ่านมา ..ในฐานะนายกรัฐมนตรีของไทย  !!! ..

พรรคประชาธิปัตย์ ภายใต้การเข้ามากุมบังเหียนพรรคของนักการเมืองน้ำดี คนรุ่นใหม่ที่มีภาพลักษณ์การทำงานที่ ซื่อสัตย์ ขยัน และ อดทน ต่ออาชีพนักการเมืองอย่าง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..ในขณะนี้นั้น ..

มันชี้ชัดว่า..พรรคประชาธิปัตย์ในยามนี้พวกเขาไม่ใช่พรรคการเมือง "ภูมิภาคนิยม" ที่เป็นที่นิยมเฉพาะคนภาคใต้อีกต่อไปแล้ว !!!..

ทว่า ในตอนนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้นำพาพรรคประชาธิปัตย์ ขึ้นมาเป็นพรรคการเมืองขนาดใหญ่ในระดับ "มหาชนนิยม" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผ่านการทำงานในฐานะนายกรัฐมนตรีของเขา ผ่านการเป็น..นักการเมืองมืออาชีพ ที่ยึดอาชีพนักการเมืองเลี้ยงชีพ ภายหลังจากการจบการศึกษามา ไม่ได้เข้ามาเล่นการเมืองเพราะหวังรวย แต่มาเล่นการเมืองเพราะชื่นชอบงานทางด้านการเมือง และ อยากเห็นการเมืองไทยนั้นพัฒนาและเป็นที่พึ่งพาของพี่น้องประชาชนได้.. 

ที่สำคัญการที่ พรรคประชาธิปัตย์ มีแม่บ้านมือประสานสิบทิศ ฝีมือชั้นเทพ ที่มีกึ๋นทางการเมืองในระดับเซียนอย่าง สุเทพ เทือกสุบรรณ คอยควบคุมแผนการรบ ควบคุมแผนการสร้างคะแนนนิยมควบคุมการสร้างคะแนนเสียง เจาะหาฐานคะแนนเสียงให้ด้วยแล้ว กระแสคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้นั้นจึงมีลักษณะ..ดีวันดีคืนขึ้นมาเรื่อยๆ !!!..

อย่าได้แปลกใจว่า..เหตุใด น้องปูแดง ตอนนี้เธอถึงต้องปรับแผนวิ่งรอกสร้างกระแสคะแนนนิยมอย่างหนัก ที่พวกผู้สมัครไพร่แดงทั่วประเทศจองคิวให้เธอไปช่วยสร้างกระแสคะแนนนิยมให้ เพราะกระแสคะแนนนิยมของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้นหล่นวูบทั่วประเทศ..

ดังนั้น โค้งท้ายๆของน้องปูแดงนั้นบางที..เวทีระดับตำบลนั้น..

เธอก็ต้องวิ่งขึ้นจนขาแทบขวิด !!!..

...............................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากอะไรถึงคนกรุงเทพฯสักเล็กน้อย..

เนื่องเพราะว่า..ผมนั้นไม่เชื่อว่าคนกรุงเทพฯ ..จะเจ็บแล้วไม่จำ !!..

ผมพูดในฐานะที่ผมเองเคยทำงานอยู่กรุงเทพฯมาร่วม ๒๐ ปี เข้าใจวิถีชีวิตคนกรุงเทพฯดี..

เข้าใจดีว่าวิถีชีวิตมนุษย์เงินเดือนนั้น ..มันฝันลมๆแล้งๆอยู่เรื่องอะไรบ้าง และ มีปัจจัยอะไรบ้างที่มาทำให้..อารมณ์คนกรุงเทพฯนั้น ปรี๊ดดด ปรู๊ดดด ปร๊าดดด..ไม่อยู่กับร่องกับรอยเก่าๆ ??..

กระแสต่างๆข่าวคราวโคมลอยต่างๆจึงทำให้คนกรุงเทพฯในฐานะที่เป็น นักเสพข่าว นักเสพสื่อ นักเสพผลโพลล์ นักเสพละครทั้งหลาย มักจะโดนต้มแล้วต้มอีกจากพวกสื่อเลือกข้าง จากพวกทาสระบอบทักษิณ !! ..

ข้าวของราคาแพงแล้วจะมาแก้ไขด้วยการขึ้นค่าแรงแบบโอเว่อร์บ้าบอคอแตก ขั้นต่ำ ๓๐๐ บาทต่อวัน , ปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ บาทต่อเดือน ..อะไรพวกนี้ ประกาศใช้เมื่อไหร่พวกที่จะตายก่อนใครเป็นอันดับแรกก็คือ ..คนกรุงเทพฯ นั่นแหละ ..

ตายหยังเขียดแน่ๆ เพราะข้าวของจะราคาแพงมหาศาลกว่าตอนนี้อีกหลายสิบเท่า !!!..

ข้าวของแพงขึ้น แรงงานโดนปลดออก ธุรกิจเจ๊ง ..ตกงานระเนระนาด คลับคล้ายคลับคลาไหมครับว่า..มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วตอนไหน ?? ..สมัยขงเบ้งตุ๊ต๊ะ ที่เขาล้มทุนกันนั่นไง ..จำได้ไหมครับ ??..

คิดใหม่ ทำใหม่ ..อีกล่ะ !!! ..เขามาชวนไปย้อนรอยความจำเก่าๆ นั่นแสดงว่าเขาขอเข้ามาเริ่มต้นใหม่ เพื่อทำอะไรที่ใหม่ๆ ( แต่เป้าหมายปลายทางเก่าๆ) ..ที่เราก็ไม่รู้เลยว่าเขาจะนำเราไปสู่ความวิบัติฉิบหายขนาดไหนในอนาคต ?? ..

ขนาดอยู่กันมายาวนาน ๕ ปี ที่ทักษิณนำทีม ๑ ปีที่ทหารเข้ามาเว้นวรรคการเมือง ๒ ปีภายใต้อำนาจรัฐนอมินีทักษิณ ทั้งสมัคร และ สมชาย และ อีก ๒ ปี ภายใต้การทำงานของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่โดนไพร่แดงตามรังควาญไม่ให้ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ..

นี่คือ ๑๐ ปี..ที่ประเทศไทยควรจะก้าวหน้าไปได้ไกลๆ ..

แต่ก็ต้องมาสะดุดเพราะคนที่ชื่อ..ทักษิณ !!..

ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ..สโลแกนหาเสียงครั้งนี้ ยังคงย้ำคิดย้ำทำอยู่กับเรื่องราวลวงโลกเก่าๆ..เรื่อง คิดใหม่ ทำใหม่เพื่อไทยอีกครั้ง เรื่องของการหลับหูหลับตาอ้างนโยบายหาเสียงรูปแบบเดิมๆชนิดเกทับบลัฟแหลกฝ่ายอื่นด้วยตัวเลขที่ให้มากกว่า ..ทั้งๆที่ไม่มีปัญญาจะให้ !!!..

สภาพประเทศไทยในยามนี้ ไม่มีปัญญาจริงๆที่จะไปให้ ทั้งจำนำข้าวด้วยราคาแพงๆ ทั้งพักหนี้เกษตรกร ทั้งออกสินเชื่อบัตรเครดิตเกษตรกร (ในขณะที่เงินยืมเก่าจากกองทุนหมู่บ้านก็ยังไม่ได้จ่าย) ทั้งขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาทต่อวันทั่วประเทศ ทั้งขึ้นค่าจ้างปริญญาตรี ๑๕,๐๐๐ บาทต่อเดือน ..

นี่มันเป็นมหกรรมฝันเฟื่องของคนสติฟั่นเฟื่อนของคนที่มันเลอะเลือนทางปัญญาอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ..ที่คิดมาเพื่อให้คนไทยนั้นตกเป็นทาส นโยบายขายฝัน กันอีกครั้ง !!!..สภาพเศรษฐกิจไทยในตอนนี้นั้น หากเราไม่ระมัดระวังให้ดีๆ มีหวังพังครืนลงมาอีกรอบแน่ๆ..

แรงงานไทย มนุษย์เงินเดือนไทย ..หากไม่ระมัดระวังควบคุมฐานเงินเดือนในตอนนี้ อนาคตข้างหน้ารับประกันซ่อมฟรีว่า ..มีวุฒิปริญญาตรี แต่มีหน้าที่เป็นได้แค่ "ยาม" แน่ๆ !!!..

ยิ่งในอนาคตข้างหน้าเราจะมีทั้ง ตลาดเสรีแรงงาน การจัดระเบียบแรงงานต่างด้าว เพื่อรองรับการเข้ามาของแรงงานต่างด้าวที่มากขึ้นในอนาคต ทั้งจากประชาคมอาเซียน ทั้งจากเขตเศรษฐกิจพิเศษ อีกล่ะ เราต้องระมัดระวังกันให้ดีๆ ..

ดังนั้น ..การมองปัญหาชีวิตของคนกรุงเทพฯ ในอนาคตนับจากนี้ไป..

ควรมองให้ดีๆ มองให้ละเอียดรอบคอบ ..ว่าจะฝากผีฝากไข้ไว้กับใครดี ??!!..

จะฝากไว้กับแก๊งค์นายทุนสัมภเวสีแก๊งค์เดิมๆ ที่ไร้ประสบการณ์ทางการเมือง เข้ามาหวังเล่นการเมืองเพื่อทำกิจกรรมเฉพาะกิจ และ เชื่อได้ว่ากิจกรรมเฉพาะกิจของนายทุนเหล่านี้นั้น ก็ต้องโดนทหารเขาต่อต้านแน่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง รัฐไทยใหม่ หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่มันตั้งธงแดงนำหน้ากันมาแต่ไกลๆนั้น ทหารเขารับไม่ได้แน่ๆ เพราะมันส่งผลร้ายต่อ..ความมั่นคงของชาติ !!!..

หากเกิดปัญหาพวกนี้มาอีก..เราก็เหมือนกับเดินถอยหลังเข้าคลองกันอีก ไม่ต้องไปไหนกันอีกเพราะต้องไปวุ่นวายกับเรื่องคดีความของทักษิณ วุ่นวายอยู่เรื่องเงินยึดทรัพย์ของทักษิณ วุ่นวายอยู่เรื่องนิรโทษกรรมทักษิณ และ นิรโทษกรรมพวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ..

ซึ่งก็คงจะนำมาซึ่งความขัดแย้งวุ่นวายที่ไม่รู้จบ.. และ แน่นอนว่า..สนามรบนั้นไม่ใช่อื่นไกล..เขาก็จะไล่ยิงกันตู้มๆต้ามๆ เขาก็จะไปเผากันจนฉิบหายวายวอด..ในกรุงเทพฯนั่นแหละ !!!..

หรือ ..จะฝากไว้กับนักการเมืองน้ำดีคนหนึ่งที่เรามั่นใจเขาได้ ที่เขาเองก็เป็นลูกหลานคนกรุงเทพฯ ทำมาหากินกับการประกอบอาชีพการเป็นนักการเมืองมาอย่างยาวนานและมีประสบการณ์มากมาย แม้เขานั้นจะมีผลงานดีๆเป็นที่ถูกอกถูกใจคนไทยทั้งประเทศมากมายเพียงใด แต่การทำงานบางส่วนอาจจะยังไม่เป็นที่เข้าตาคนกรุงเทพฯ ..

เนื่องเพราะเขานั้นขาดการประชาสัมพันธ์ที่ดี..

ขาดการสร้างภาพเพื่อหลอกขายที่ชาญฉลาด ..เหมือนฝ่ายตรงข้าม !!!.. 

คนกรุงเทพฯต้องคิดให้ดีๆว่าจะเลือกฝ่ายที่เก่งในการสร้างภาพ ที่ชอบพอกรองพื้นหนาๆ..เพื่อให้ดู..ทรามวัย..ยิ่งขึ้น !!..แต่หาผลงานดีๆในทางการเมืองไม่มีเลยในชีวิต นอกจากเคยไปนั่งเป็นแม่ยกอยู่ในม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ??!!!..

หรือ จะเลือกฝ่ายที่ขยันทำงาน ซื่อสัตย์ อดทน อดกลั้น เพื่อเดินหน้าประเทศชาติต่อไป..โดยไม่ต้องสร้างราคาคุยมากเพราะผลงานมีเพียบ ??!!!..

คนกรุงเทพฯเองเห็นผลงานของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คนนี้..มาหลายสิบปีแล้ว ..ไม่ใช่เพิ่งจะเคยเห็น ไม่ใช่จะเพิ่งเคยเจอเขาซะทีไหนกัน ..

เขาเป็นความหวังของชาติบ้านเมืองมานานแล้ว และ ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง !!!..

ดังนั้น การเลือกตั้งครั้งนี้ ..คนกรุงเทพฯจะเลือกใคร ??..

ต้องคิดให้ดีๆ ..ก่อนเลือกครับผม !!!..

........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๓  มิถุนายน  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ขาว วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsamart

ยังไงก็ดีกว่า สำออยครับ ขอแก้ไข ไม่แก้แค้น สำออยจริงๆอยู่ๆก็รักบ้านเมืองขึ้นมาอยากช่วยประชาชนหายจน ไปหากินกับที่ดินยังจะง่ายกว่า

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
คมเย็น วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

อภิสิทธิ์บริหารผ่านมาได้

ไม่เหลาะแหละเหลวไหลไม่พูดพร่ำ

คุณสมบัติควรคู่เป็นผู้นำ

ควรได้ทำอีกสมัยในงานเดิม

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไม่ล่ะทิ้ง ทอดทิ้งผู้สูงอายุ และประชาชนทุกหมู่เหล่า..กำลังเป็นที่รักของคนทุกวัยในวันนี้ และวันหน้าถาวร..

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ผมขออาสานำพาประเทศไทยของเราเดินไปข้างหน้า..
ขอเพียงพี่น้องประชาชนไทยร่วมเดินไปบนถนนหนทางเดียวกัน..ครับ

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

เบอร์ 10

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ปลาดุกดำ วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midfill

วัดใจกันไปเลยครับเลือกตั้งหนนี้
บ้านนอกเลือกเพื่อไทย เป็นเหตุผลที่ธรรมดา
แต่คนกรุงเลือกเพื่อไทยนี่สิ เป็นเหตุผลที่ไม่ธรรมดา
3 ก.ค.เดินเข้าคูหา กา เบอร์ 2 หรือ 3 หรือ 4 หรือ 5 หรือ 6 หรือ 7 หรือ 8 หรือ 9 หรือ 10 หรือ ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
น่านน้ำอันดามัน วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 14.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nannamandaman

อยู่กรุงเทพมาตลอดชีวิต ไม่เคยเดินสวนกับคนทำโพลล์เลย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ภูมิรพี วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/morningmoon

คนกรุงเทพฯ จะได้อ่านไหมหนอ..

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
oudsoft วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

อ่าเสร็จแล้วรู้สึกว่า ...
ค่อยยังชั่ว สมองปลอดโปร่งขึ้นกว่าเมื่อสองวันก่อน

อยากให้ JK มาอ่านบ้าง หูตาจะได้สว่างขึ้น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Lucifers วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 12.39 น.

10 only!

only 10!

10

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ระพิน วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

จะสู้เพื่อคนดีครับ รอบตัวคนดี อาจมีคนที่เราคิดว่า เลวบ้างก็ช่าง เพราะคนเลวพวกนั้น รับฟังคนดี ส่งเสริมคนดีกลัวคนดีสาบสูญ เพราะจริงแล้วอาจเป็นคนเลวในสายตาเราอาจเลวเพราะสีน้ำหมึกก็ได้
แต่หากจะเลือก คนเลวให้นำหน้าคนดี ไม่มีทางเพราะคนดี จะไม่อยู่ให้คนเลวเป็นผู้นำ
แต่ที่จะยอมให้ คนเลวนำหน้า ก็ มีแต่คนเลว ๆๆขอส่วนบุญ เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เบดูอิน วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 08.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej


ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ทรายในตม วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 08.23 น.

ยังไม่ผ่านวันที่ 3 อย่าเพิ่งไปว่าคนกรุงเทพฯลืมง่ายเลย อย่าตกเป็นเหยื่อโพลล์แหกตา

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 14/06/2011 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

โดนนนน!!!!

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Roonny วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ขอบคุณบทวิเคราะห์ดีๆครับ

หวังเช่นกันว่า คนไทยจะไม่ลืมง่าย ว่าพวกเรามันทำกับบ้านเมือง และสถาบันฯที่พวกเรารักอย่างไร

ออกไปใช้สิทธิ ตาม หน้าที่ของพวกเราให้มากที่สุดนะครับ พวกมันจะได้เลิกอ้างเรื่องคะแนนเสียงกันเสียที

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Maira วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

"ดีนะ..ที่เรามี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา .. สั่งลุยสูตร มันมา ๑ เราไป ๑๐ !!!"

ชอบสูตรนี้ค่ะ ...

โหวต "10" พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

คุณวินเซนต์เขียนดีค่ะ
คุณอภิสิทธิ์ เป็นนักการเมืองที่ลงสมัครสส.มาทุกสมัยไม่เคยสอบตก
เป็นผู้นำฝ่ายค้านที่ดี เป็นนายกที่มีวุฒิภาวะผู้นำที่ดี

ก่อนเกิดเผาเมือง ทักษิณปลุกระดมคนมาสร้างความวุ่นวายตลอดเวลา
เรื่องเผาเมือง เกิดมาเพิ่งเคยเห็น วิกฤตจราจลครั้งนั้น ไม่เคยคิดมาก่อน ว่า คนที่อยู่ในบ้านแท้ ๆ จะจุดไฟเผาบ้านได้ลงคอ .. คนหรือนั่น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Augustman วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ แวะมาอ่านได้กว้าง-ลึกดี ครับ

☺ ดูคุณจอมขวัญ สัมภาษณ์ออกสื่อเนชั่น ชื่นชมคุณอภิสิทธิ์ ตอบได้สมเป็นผู้นำพรรคและผู้นำประเทศ ครับ

☺ "ดีแต่พูด...ดีแต่เผา - ดีแต่ป่วน - ดีแต่ด่า" ..เลือกเอา ครับ


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เมื่อไรหนอคนไทยทั้งหมด จะสามารถมองการเมืองได้เป็น มองการเมืองได้ถึงแก่นแท้จริง ไม่ต้องรอฟังคนมาชึ้นำ คือ หมายความว่ารู้จักคิดเอง รู้จักวิเคราะห์ และมีทัศนคติเพื่อส่วนรวม แล้วเลิกอาการเสพติดส.ส.ที่จะต้องมาอยู่ใกล้ในเวลาส่วนใหญ่ แทนที่จะใช้เวลาทำงานในรัฐสภาเป็นหลัก.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คุณชายไฮโซ วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 21.55 น.

เอ้า ขอเสียงคนกรุงเทพหน่อย อย่าให้คนอื่นเขาว่าให้ได้ พิสูจน์ให้คนไทยทั้งประเทศรู้หน่อยครับว่าคุณไม่ได้เป็นคนลืมง่าย ถึงผมไม่ได้เป็นคนกรุงเทพ แต่ผมก็อยากให้คนกรุงเทพ ออกมาสร้างพลังแห่งความดี ซึ่งความดีนี้จะปกป้องคุ้มครองคนดีทุกคนให้พ้นภัย และพ้นผ่านเรื่องร้ายๆ นี้ได้ ผมคนอุบล ผมเลือกแล้วว่า เบอร์ 10 น่าจะทำให้ประเทศไทยของผมเดินหน้าต่อไป สู้เขาน่ะครับคนกรุง อย่าให้เขาว่าได้ ร่วมพลังเลือกเบอร์ 10

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
100lee วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 21.49 น.

อย่าให้ต้องอับอายเขานะ..คนบางกอก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


สิ่งที่อภิสิทธิ์พูดส่วนใหญ่มักเป็นเหตุเป็นผล

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tengpong วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ผมไม่มีวันลืม
ทุกวันนี้ก็สอยลูกหลานให้จำมันเอาไว้

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 13/06/2011 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

สงกรานต์ 52 พวกเสื้อแดงไล่ฆ่าคนที่พัทยา มาจะฆ่าที่มหาดไทย

10 เมษายน 53 ไล่ฆ้าทหาร ปลุกมวลชนเผาเมือง

คนกรุงเทพฯ โกรธง่ายหายเร็ว ลืมหมดแล้ว

ว่าเสื้อแดงเผาเมือง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]