• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 16 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 7559 , 20:04:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

..ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..............................................

ปูแดง  เว่อร์..ฟรี VS โหวต โน  ฟรี..เว่อร์ๆ !!! อาการปางตายสุดท้ายของ คู่หูป่วนเมือง แม้วแดง แอนด์ แป๊ะลิ้ม ...หลังพลังเงียบ ส่งกระแส..เตรียมสั่งสอน..พลังโง่..ทั่วประเทศ !!!..

 

 

เห็นป้าย..

โหวตควาย เอ๊ย โหวตโน ตัวเบ่อเริ่ม..แล้วต๊กใจ ..

ที่ตกใจ (โดยไม่ต้องไปเผาบ้านเผาเมืองใครนะ) ..ก็ไม่ใช่..อะไรหรอกครับ..

เหตุเพราะว่า ..เขา (พันธมิตรฯ) เอารูปควาย มาให้ชาวบ้านพิจารณา..เลือก และ ไม่เลือก ??..

คนที่เขารู้และเข้าใจตัวตนของแกนนำพันธมิตร เข้าใจพฤติกรรมอันปกติที่หลุดมาจากแนวคิดอันไม่ปกติของเหล่าแกนนำพันธมิตรดี ก็พอจะทำใจยอมรับกันได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ..

แฟร์ๆ หยวนๆ ก็มันระบอบประชาธิปไตยนี่นา ..

อุบาทว์กว่านี้ แกนนำพันธมิตร ก็ทำมาแว้วววว ..แค่นี้จิ๊บจ๊อย !!! ..

ไม่เป็นไรหรอก ขอแค่ไม่ไปหัก ขอแค่ไม่ไปพับไปงอ ไปกรีดป้ายใคร เหมือนพวกอันธพาลไพร่แดงก็พอล่ะ อยากจะปักป้าย โหวต โน เพื่อหลบควาย หรือ อยากจะ โหวต รูปควาย เพื่อสนับสนุน โหวต โน ..ก็สุดแท้ตามใจ !!!..

คนที่เขาเห็นกำพืดของแกนนำพันธมิตร เห็นการข่มขู่เรื่องยกระดับมวลชนตอนที่ชุมนุมปิดล้อมทำเนียบ ที่ขู่แล้วขู่อีกก็ไม่เห็นจะยกระดับอะไรสักที ไมค์นักข่าวที่เคยวางกองตรงหน้าเป็นสิบอันยี่สิบอันตอนสมัยฮอตฮิต ก็เหลือแค่อันเดียวของ ASTV ที่ทิ่มปากปานเทพตอนแถลงข่าวตะแบงเรื่องโน้นเรื่องนี้นั่นแหละ ..

ที่เราเห็นกันชัดเจนดี แกนนำพันธมิตรไม่ว่า สนธิ หรือ จำลอง เป่านกหวีดที อย่างเก่งก็ขยับม็อบได้แค่จากม็อบขี้ไก่ในตอนนี้ขึ้นไปเป็นม็อบขี้เป็ดที่มากกว่านี้อีกนิดหน่อยแค่นั้นแหละ ..

เราเจอกันมาหลายครั้งหลายหนแล้ว คำโม้คำคุยทั้งหลายน่ะ พอจะรับได้ พอจะเข้าใจ ก็พอจะทำใจยอมรับได้ไม่ยากหรอก ให้เขาทำๆกันไปเถอะ..คนเขาเจ็บปวดรวดร้าวกับชีวิตมา..

ปล่อยให้เขาทำอะไรบ้าๆไปเถอะ..

เผื่อจะทุเลาอาการบ้าเต้นแร้งเต้นกาลงได้บ้าง !!!..

ลีลาปิ้งปลาประชดแมวแบบนี้ มันก็เหมือนคนที่คิดสั้นๆอยากจะทำอะไรแบบสะใจๆ ตามประสาพวกหมู่ชนที่มองโลกในแง่ร้าย เกลียดชังสังคม และ ไม่พึงพอใจอะไรซักอย่างในชีวิตและในกระเป๋าตังค์ของตัวเองนั่นแหละ..

พวกที่ไม่ได้ในสิ่งที่คิด พวกที่ไม่สมหวังในสิ่งที่ขอ (ไถ)..

ก็เลยมารวมความผิดหวังกันอยู่ในป้ายรูปควายใส่สูทนั่นเอง !!!..

ทว่า ตรงกันข้ามในส่วนของชาวบ้านชาวเมืองที่เขาไม่รู้ซึ้งในก้นบึ้งของลีลาหลอกแหลกและตีกินปัญหาชาติบ้านเมืองเลี้ยงชีพของเหล่าแกนนำพันธมิตรฯล่ะ..เขาจะคิดกันอย่างไร ??..หลายๆคนอาจจะสงสัยในเรื่องนี้..

ในส่วนของคนที่เขาไม่รู้ไม่เข้าใจ ไม่รู้ที่มาที่ไปของการออกมารณรงค์ โหวต โน รู้จักแต่ว่าพวกที่ออกมารณรงค์ โหวต โน เนี่ย คือ พวกพันธมิตรฯ พวกเสื้อเหลือง ที่เป็นม็อบป่วนเมือง ยึดสนามบิน ยึดทำเนียบ ที่ขัดแย้งกันกับพวกม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ที่ออกมาทำสงครามกีฬาสีกัน พวกเสื้อเหลืองนี่ พวกสนธิ พวกจำลอง พวกเสื้อแดงน่ะพวกทักษิณ..

ชาวบ้านที่เขาไม่ได้ชอบพวกม็อบเลือกข้าง พวกม็อบป่วนเมืองนี้ เขาก็คงจะคิดกันประมาณว่า..พวกพันธมิตรฯเสื้อเหลืองในการออกมารณรงค์ โหวต โน ด้วยรูปภาพ ควาย ควาย (ควาย ๒ ตัว) แบบนี้ ก็คงจะเป็นพวกบ้าๆซ่าๆ ที่เข้ามาสร้างเสียงฮา เสียงขบขัน พอๆกันกับ ชูวิทย์ เบอร์ ๕ นั่นแหละ ..

พอๆกันกับ ชูวิทย์ เบอร์ ๕ ที่เที่ยวเดินสายขอคะแนนเสียงชาวบ้านเขาไปทั่วประเทศ ประมาณการวางแผนเอาไว้ว่า..จะเก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อยๆทั่วประเทศ อาศัยลูกบ้าดีเดือด สร้างภาพดุดันเข้าไว้ ทำตัวให้เป็นข่าวเข้าไว้ เดี๋ยวคนชอบคนโดนใจก็จะไปกาปาร์ตี้ลิสต์ให้เองนั่นแหละ..

ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้..มันเป็นเหตุผลความเชื่อส่วนตัวของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์..

ทว่า มันไม่ใช่ ..เหตุผลความเชื่อของ..ประชาชนคนทั่วไป อย่างแน่นอน !!!!..

เนื่องเพราะว่า..พวกประชาชนที่เขาชื่นชอบอะไรแนวบ้าๆแนวฮาๆส่วนหนึ่งอาจจะเลือกชูวิทย์ แต่พวกแนวดีๆ แนวปกติ คงไม่มีใครไปเลือก ชูวิทย์ เข้าไปเป็นผู้แทนราษฎรหรอก ??..

เนื่องเพราะเขากลัวว่า..มันจะบ้าแค่ตอนหาเสียง..

แต่พอเข้าไปในสภาฯแล้ว..มันจะ..บื้อ..ซะมากกว่า !!!..

ชูวิทย์ตั้งความหวังไว้ที่คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ทั่วประเทศ ทว่า ชูวิทย์ จะสมหวังหรือเปล่า ??..ชูวิทย์ก็ต้องไปลุ้นดูว่า การสร้างภาพสร้างจุดขายเพื่อแสดงภาพลักษณ์ของคนบ้าดีเดือด (ปัญญาดีหรือเปล่าไม่รู้นะ ??) ที่มีลักษณะการใช้คำพูดคำจาที่โผงผางตรงไปตรงมาหน้าตาขึงขังซีเรียส ที่กระสันอยากจะมาเป็นฝ่ายค้านในสภาฯนั่นน่ะ ..

มันจะมีคนมาหลงชอบ มาหลงเชื่อ มาหลงคาแร็กเตอร์ (สร้างภาพ) หลงใหลในมุมมองฮาๆ หลงใหลในมุมมองบ้าๆ ที่เป็นจุดขายของชูวิทย์ในครั้งนี้สักกี่มากน้อย หากเรานำไปเทียบกับเสียง..ของผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้งจากทั่วประเทศ ???..

ป้าย โหวต โน ..ที่เอาโลโก้ "ควายใส่สูท" ..

ภายใต้ฉากหลัง "สีเหลือง" สีของพันธมิตรฯ มาเป็นจุดขายนี่เหมือนกัน ..

พวกพันธมิตรฯนั้น ก็หวังที่จะเข้ามา "เน้น" สร้างสีสันให้กับการเลือกตั้งครั้งนี้พอๆกับ ชูวิทย์ นั่นแหละ เป้าหมายปลายทางไม่ต่างกัน เน้นดึงดูดอารมณ์ผู้คนด้วยความสะใจเป็นหลัก ..

ป้ายโหวต โน ของพันธมิตรฯ จึงเน้นที่การสื่อสารเพื่อจะด่าประณามนักการเมืองไทยแบบแรงๆ เพื่อจะสร้างจุดขาย สร้างแนวร่วมของคนอารมณ์เดียวกันเข้ามาเยอะๆ (ซึ่งก็คงไม่เยอะหรอกเพราะถ้าเยอะ..ม็อบกู้ส้วมจะไม่เหลือล้อมทำเนียบและเฝ้าส้วมแค่วัน ๑๐๐ -๒๐๐ คนแบบนี้แน่นอน)..

การรณรงค์ โหวต โน ของพันธมิตรฯนั้น เน้นโยนบาปนักการเมือง ด้วยข้อกล่าวหาที่เหมารวมเอาง่ายๆว่านักการเมืองเมืองไทยนั้นเลวเหมือนกันหมด ..

เลือกใครเข้าไปในสภาฯก็เหมือนกันหมด เพราะนักการเมืองไทยมันโง่หมด ควายใส่สูทหมด..เลือกใครเข้าไปก็โง่เป็นควายหมด ..

ส่วนพวกที่ฉลาดกว่าควาย รู้เท่าทันควาย และ เก่งกว่าควาย ไปหม๊ด !!..

มีแค่..พวกแกนนำพันธมิตร ..น่ะเอง !!!..

...........................................

ดังนั้น..

ประเด็นเอา "ควาย" มาเป็นจุดขายของพันธมิตรฯ ในครั้งนี้ ..

ผมเลยมองว่ามันน่าจะขายลำบากกว่า สินค้าบ้าๆของ ชูวิทย์ เสียอีก !!..

ชูวิทย์มีฐานเสียงเดิมใน กทม. อยู่พอสมควรตอนที่ลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่า ฯ ฐานเสียงนี้ไม่ทับซ้อนกับ ปชป. และ โหวต โน ก็มีฐานเสียงเดิมอยู่พอสมควร แต่นับๆดูแล้วน่าจะต่ำกว่าเดิมตอนที่มีการเลือกตั้ง สก. และ สข. และ ไม่ทับซ้อนกับ ปชป. แต่อย่างใด แต่ไปทับซ้อนกับ กมม. มากกว่า และ เชื่อว่าน่าจะแตกคอกันไปเยอะ อีกอย่างพวกที่เคยเลือก กมม.คราวก่อน รอบนี้หลายคนก็คงจะหันมาเลือก ปชป. นั่นแหละ เพราะกลัวแม้วจะกลับมา !!!..

สนธิ ลิ้มทองกุล ปรมาจารย์จอมโยนบาปชาวบ้าน มองเกมเลือกตั้งครั้งนี้ผิดเพี้ยนไปนิด ตรงที่ สนธิ ลิ้มทองกุล นั้นยังหลงติดอกติดใจในความงมงายเก่าๆของตัวเองว่า ..เขานั้นยังเป็นที่นิยมชมชอบของมวลชนพันธมิตรฯ (เดิม) ทั่วประเทศ ..

ทั้งพันธมิตรฯในอดีต (มวลชนพันธมิตรฯที่ไล่ทักษิณ และ ไล่นอมินีทักษิณ) ..

ทั้งพันธมิตรฯในปัจจุบัน ( ม็อบกู้ส้วมที่ออกมาขับไล่อภิสิทธิ์ ) ..

สนธิ ลิ้มทองกุล ปรมาจารย์ผู้หวาดกลัวเงาตัวเอง  ยังคงนั่งฝัน นั่งละเมอ ถึงภาพความหลังเก่าๆครั้งที่เขานั้นได้เข้าไปนั่งในห้วงใจของแม่ยกพ่อยกพันธมิตรฯทั่วประเทศ ..

สนธิ ลิ้มทองกุล ยังคงฝันถึงภาพความทรงจำเก่าๆครั้งที่เขานั้นได้เข้าไปนั่งในอุดมการณ์ของแนวร่วมพันธมิตรฯ นักรบนิรนาม นักรบประชาชนหลากหลายกลุ่มทั่วประเทศ ..ที่รวมพลกันมาสนับสนุนเขาในการขับไล่..ทักษิณ ชินวัตร และ ระบอบทักษิณ !!!..

สนธิ ลิ้มทองกุล หวนรำลึกถึงวันที่เขานั้นเป็นดั่งหัวราชสีห์ ส่ายหัวไปทางไหนใครๆก็เกรงขามในนามของ ยามเฝ้าแผ่นดินคนสำคัญ ทว่า สุดท้ายก็ได้มาเป็นแค่ยามเฝ้าส้วมที่มีราคาค่างวดเพียงแค่ หางสุนัข ที่กระดิกอย่างไร ??..ก็ไม่มีใครเขาใส่ใจ หรือ ให้ราคา !!!..

สนธิ ลิ้มทองกุล  เคยบอกว่าพรรคประชาธิปัตย์ ก่อนหน้าที่จะเกิดพันธมิตรฯขึ้นมานั้นมีฐานเสียงทั่วประเทศเพียง ๕-๖ ล้านเสียง แต่พอมีพันธมิตรฯเข้ามาแล้ว ทำให้การเลือกตั้งใน ปี ๒๕๕๐ ที่พรรคประชาธิปัตย์ในการนำทีมของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคนั้น มีคะแนนปาร์ตี้ลิสต์สูงขึ้นมาถึง ๑๒ ล้านเสียง ..

สนธิ ลิ้มทองกุล บอกว่าเสียงปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่เพิ่มขึ้นมานั้นนั่นแหละ เป็นเสียงสนับสนุนของพันธมิตรฯ เป็นเสียงบุญคุณของพันธมิตรฯ ที่ สนธิ ลิ้มทองกุล นำมาอ้างเพื่อทวงบุญคุณ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ พรรคประชาธิปัตย์ ..

สนธิ ลิ้มทองกุล อ้างว่าคะแนนเสียงที่เพิ่มขึ้นมาในปี ๒๕๕๐ นี่แหละ ที่นำส่งให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มีเก้าอี้ ส.ส.ในสภามากเพียงพอต่อการไปร่วมกับแก๊งค์งูเห่าของเนวิน และ พรรคร่วมอื่นๆจนทำให้ได้เสียงโหวตในสภาเกินครึ่ง ..

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จึงมีโอกาสได้เป็น นายกรัฐมนตรี !!!..

สนธิ ลิ้มทองกุล นั้นไม่ได้แหกตามอง หรือ ให้เครดิตฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์เลยว่า คะแนนเสียงที่เพิ่มขึ้นมาของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมานั้น เกิดขึ้นมาเพราะการทุ่มเทหาเสียงอย่างหนักของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ทีมงานพรรคประชาธิปัตย์ ..

สนธิ ลิ้มทองกุล นั้นไม่ได้แหกตามอง หรือ ให้เครดิตฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์เลยว่า คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ที่เพิ่มมามากมายนั้น มันเกิดขึ้นเพราะการทำงานทางด้านการเมืองอย่างมีพัฒนาการที่เติบโตขึ้นมาอย่างมากของพรรคประชาธิปัตย์ในยุคของหัวหน้าพรรคที่ชื่อว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่นำคนหนุ่ม คนรุ่นใหม่ เข้ามาช่วยสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆ เพื่อเป็นทางเลือกของประชาชนคนไทยทั่วประเทศ..

สนธิ ลิ้มทองกุล นั้นไม่ได้แหกตามอง หรือ ให้เครดิตพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีเลยว่า คะแนนนิยมของประชาชนคนไทยทั่วประเทศที่มีต่อภาพลักษณ์ผู้นำของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นมันเกิดขึ้นมาเพราะการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของการเป็นพรรค"ภูมิภาคนิยม" ขึ้นมาเป็นพรรค "มหาชนนิยม" เปลี่ยนจาก พรรคขวัญใจชาวใต้ กลายมาเป็นพรรคขวัญใจของชาวไทยทั่วทุกภาคส่วนทั่วประเทศของพรรคประชาธิปัตย์ ..

ด้วยพัฒนาการทางด้านโครงสร้างพรรค และ รูปแบบของการนำเสนอนโยบาย..

ที่มีจุดขายอันหลากหลาย มีนโยบายความเป็นประชานิยมเพิ่มมากขึ้น ..

เข้าถึงและโดนใจประชาชนคนไทยทุกระดับชั้นได้มากขึ้น !!..

มีความเป็นพรรคการเมืองที่..ทันสมัยมากขึ้น !!!..

.............................................

สนธิ ลิ้มทองกุล ..

เพ้อถึงตัวเลขคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์..

ที่เพิ่มขึ้นมานี้ออกมาเป็นเสียงประชดประชัน เสียงข่มขู่หลายครั้งหลายหน ..

ไม่ใช่แค่เพิ่งจะมาเพ้อหาตอนนี้ ในตอนที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ สนธิ ลิ้มทองกุล ก็เพ้อหาอยู่บ่อยๆ จนถึงขนาดที่กล้าโม้ไม่อายปากว่าจะทำให้พรรคประชาธิปัตย์สูญพันธุ์ไปจากการเมืองไทย และ พรรคการเมืองใหม่ของเขานั้นจะได้เก้าอี้ในสภาถึง ๕๐ - ๖๐ เก้าอี้..สบายๆ !!

ตอนนี้เหมือนกัน สนธิ ลิ้มทองกุล ก็คงคิดในใจประมาณว่าหากม็อบกู้ส้วมรุกคืบแนวคิดสัปดนทางการเมืองของฝ่ายตน เรื่องของการออกไปรณรงค์โหวตโนให้ทั่วประเทศให้ได้มากที่สุด ซึ่งหากทำได้แค่ ๕-๑๐ % (จาก ๑๒ ล้านเสียงของพรรคประชาธิปัตย์คราวก่อน) พรรคประชาธิปัตย์ก็หมดสิทธิ์ที่จะชนะการเลือกตั้งในครั้งนี้อย่างแน่นอน ..

สนธิ ลิ้มทองกุล และ ลิ่วล้อทั้งหลายนั้นต่างออกมาตะแบง..โดยให้เหตุผลเป็นไปในแนวทางเดียวกันว่า..โหวต โน มากๆ (โดยเฉพาะพวกที่เคยเลือกพรรคประชาธิปัตย์นั่นแหละ ) มันจะช่วยให้เกิดการปฏิรูปการเมืองอย่างแน่นอน !!!..

เล่นเอาผู้ชม ผู้ฟัง ..งงเป็นไก่ตาแตกกันทั้งบ้านทั้งเมือง ..

มันไปปฏิรูปการเมือง..ตรงไหนว่ะ ??!!!..

ในเมื่อคนได้ประโยชน์จริงๆนั้น..

ก็คือ ..ไอ้หน้าเหลี่ยม !!!..

............................................

ที่ผ่านมา..

เราจึงพบว่า สนธิ ลิ้มทองกุล..

มีความตั้งใจที่จะละเมอความฝันอันแสนจะเบาปัญญานี้ของตนเองออกมาดังๆ..

พ่นเป็นคำโม้ ฝ่าอากาศธาตุ ออกไปดังๆ โดยมีจุดหมายปลายทางถึง..ใครบางคน ??..

ที่เคยเป็นคนคุ้นเคย เคยเป็นเพื่อนคุ้นชิน เคยขอกันงาบขอกันกิน จนเกิดเป็นวิวาทะกัดกันเอง แย่งชามข้าวกันเอง จนเป็นข่าวคาวให้ชาวบ้านเขานินทาฉาวโฉ่เหม็นหึ่งกันมาแล้วทั้งสองฝ่าย ..

ทักษิณ ชินวัตร คือ เป้าหมายปลายทางของอาการละเมอสุดท้ายของ สนธิ ลิ้มทองกุล ที่ปรมาจารย์จอมพลิกลิ้นและตีกินปัญหาบ้านเมืองเลี้ยงชีพคนนี้นั้น ปรารถนาอยากจะส่งผ่านตัวเลขชวนฝันนี้ไปถึง โดยไม่ได้คิดคำนึงถึงผลเสียที่จะตามมาที่จะนำมาซึ่งความเสียหายของชาติบ้านเมือง ที่จะนำมาซึ่งเสียงก่นด่าสาปแช่งของผู้คนทั่วบ้านทั่วเมือง..

เกมผสมสี เหลืองแดง มีมานับจากนั้น การที่จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์เสียคะแนนนิยมให้มากๆนั้น ทักษิณ ชินวัตร จะต้องสนับสนุนการมีอยู่ของม็อบพันธมิตรฯ ที่แตกสลายกลายเป็นม็อบกู้ส้วมเฝ้าทำเนียบอยู่ในขณะนี้ ลำพังเอาพวกไพร่แดงเดินป่วนตามป่วนไม่เพียงพอ ทักษิณก็ต้องขอให้เพื่อนรักที่เคยหักเหลี่ยมโหดกันมานั้น..มาช่วยกันพังคะแนนนิยมของอภิสิทธิ์ !!!..

อดีตเพื่อนรักหันมา "จ๊วบปากกัน" ส่งสัมพันธไมตรีอันดีต่อกันถึงกัน ด้วยการที่ฝ่ายหนึ่งจะไม่ด่าอีกฝ่ายหนึ่ง ในขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งก็สนับสนุนให้มวลชนของตนนั้นหันมาติดตามชม ASTV ของอีกฝ่ายหนึ่ง เพื่อเอาใจกัน เพื่อสานฝันการกลับมาปรองดองกันใหม่...

โดยมีเป้าหมายทำลายล้างเบื้องต้นอยู่ที่คนๆเดียวกัน..

นั่นก็คือ..อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ !!! ..

.........................................

ดังนั้น..

อย่าได้แปลกใจเลยว่า..

เหตุใด..อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ไปหาเสียงที่ไหน ??..

ก็มักจะมีพวกผีลืมหลุมไพร่แดงเผาเมือง และ พวกม็อบกู้ส้วมโหวตโนตามป่วนตลอด..

ภาพแบบนี้ ..พี่แม้วแดงเห็น พี่แม้วแดงก็ยิ้มก็ปลื้ม ภาพแบบนี้ น้องปูแดงเห็น น้องปูแดงก็ยิ้ม ก็ปลื้ม โดยหลงลืมไปว่า ..ยิ่งทำแบบนี้นี่แหละ ยิ่งพวกเสื้อเหลือง ยิ่งพวกเสื้อแดง ร่วมแรงร่วมใจกันป่วน เวทีหาเสียงของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เสื้อสีฟ้าจากพรรคประชาธิปัตย์ มากมายเท่าไหร่ ??..

คะแนนนิยมในตัว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นยิ่งมีขึ้นมามากมายเท่านั้น !!!..

ยิ่งป่วนมากยิ่งเพิ่มมาก ยิ่งป่วนทุกวันยิ่งเพิ่มขึ้นทุกวัน เราจะสังเกตเห็นว่าคะแนนนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งในส่วนของนโยบายพรรค และ ในส่วนของความเหมาะสมต่อการเป็นนายกฯคนต่อไปของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นในภาคอีสานและภาคเหนือมีคะแนนนิยมเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด .. 

ดังนั้น ..แทนที่จะไปลดคะแนนนิยมในส่วนของ ๑๒ ล้านเสียงคราวก่อนของพรรคประชาธิปัตย์ลง เอาไปเอามาดูท่าม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง และ ม็อบกู้ส้วม โหวต โน เหมือนกับกำลังจะช่วยกันรณรงค์ให้ประชาชนออกมาเทคะแนนเสียงให้พรรคประชาธิปัตย์มากขึ้นกว่าการเลือกตั้งในครั้งก่อนอีกมากมายนัก..

แทนที่จะไปเดินเกมป่วนเพื่อลดคะแนนนิยมเขากลับไปช่วยเพิ่มคะแนนนิยมให้เขา แถมในขณะเดียวกันพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว ก็ต้องมาต่อสู้กับเงาของตัวเองอย่างพรรคภูมิใจไทยที่ทับซ้อนคะแนนเสียงกันอย่างหนักในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ..

ตอนนี้ความจริงที่มันยิ่งกว่าผลโพลล์ ก็คือว่า พรรคประชาธิปัตย์นั้น ไม่กดดัน ไม่เหนื่อย และ ไม่ซีเรียส ไม่เหมือนกับพรรคเพื่อไทยที่ตอนนี้เครียดและกดดันมาก ที่สำคัญต้องออกมาพูดปลอบใจตัวเองทุกวันๆว่า คะแนนนิยมดี โพลล์บอกว่าเรานำ ๒๗๐ เก้าอี้ ๓๐๐ เก้าอี้ ..อะไรประมาณนี้ !!..

พรรคเพื่อไทยตอนนี้เครียดมากก็เพราะว่าพรรคเพื่อไทยนั้นต้องลุ้นไม่ให้เสียเก้าอี้ไปให้เงาของตัวเอง คือ พรรคภูมิใจไทยเพิ่ม ส่วนเก้าอี้เดิมๆที่เนวินพาย้ายไปอยู่ภูมิใจไทยนั้น ..อย่าเพิ่งไปฝันเอาคืน เอาแค่รักษาเก้าอี้เดิมๆ..ก็แทบรากเลือดแล้ว !!!..

พรรคประชาธิปัตย์นั้นตอนนี้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆทุกวันวันละนิด จนน้องปูแดงของพี่แม้วแดงนั่งไม่ติด ต้องวิ่งรอกสร้างกระแสไปทั่วสารทิศ แบบตรงนั้นิดตรงนี้หน่อย แต่ละเวทีก็เน้นการหาเสียงด้วยคำพูดสร้างราคาในรูปแบบเดิมๆ  เน้นแต่สร้างภาพไม่เคยแสดงวิสัยทัศน์ใดๆในรายละเอียดทางการเมืองมากมาย ..

ไปอุบลราชธานีล่าสุดนั้นเหมือนกัน ยิ่งชัดเจนว่า..ขนาดเป็นฐานเสียงเดิม แดงอุบลพวกชักธงรบก็ออกจะดัง แต่ปูแดงฟีเว่อร์เธอก็ยังต้องวิ่งรอกไปทั่วจังหวัด ถึง ๖ อำเภอด้วยกัน ..

ที่สำคัญเธอไปพูดไปขึ้นเวทีแค่อำเภอล่ะ ๕ นาที เท่านั้น !!!...

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้..

"ยิ่งลักษณ์" จัดหนักลงพื้นที่อุบลฯแน่นเอี้ยด

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=515186

เราจะเห็นว่าตอนนี้พรรคเพื่อไทย ที่ดีแต่สร้างภาพสร้างกระแสน้องปูแดงฟีเว่อร์ให้ติดลมบนให้ได้ เพื่อจะได้เกาะกระแสหาแหลกกันได้ทั้งพรรคโดยไม่ต้องไปทำอะไรนั้น เอาไปเอาเริ่มนั่งไม่ติดจนออกอาการผิดปกติในรูปแบบของการหาเสียงที่อ้างว่า..กระแสดี กระแสมาแรง กระแสนำห่าง !!!..

นำห่างบ้าอะไร ???..วิ่งรอกเวทีระดับอำเภอระดับตำบลแทบขาขวิด ขึ้นพูดก็แค่เพียง ๕ นาที มันจะนำเสนอขี้หมาอะไรได้หมด วิ่งโชว์ตัวยังกับนางงามที่เพิ่งได้รับมงกุฏ แต่พอล้วงไส้ในความจริงเข้าไปให้ลึกแบบสุดๆแล้ว ..อาการแบบนี้เขาเรียกว่า ..อาการปางตาย !!!..

ผลงานในพื้นที่ไม่มี ผลงานดีๆในระดับประเทศยังไม่เคยปรากฏ แต่ผลงานสร้างความสลดหดหู่มีมากมายให้ฝ่ายตรงข้ามนำไปถลุงและเจาะกินฐานคะแนนเสียงเป็นกอบเป็นกำ ..

พื้นที่อุบลราชธานี ในสมัยทักษิณฟีเว่อร์นั้น ใครจะไปเจาะได้ล่ะแต่ตอนนี้น้องปูแดงจะรักษาพื้นที่ฐานเสียงเดิมเอาไว้บ้างยังลำบากแสนลำบาก ต้องตากหน้าวิ่งรอกขอคะแนนสงสารจากชาวบ้านเขาไปทั่วเหมือนพวกมวยรองบ่อน ที่ต้องขยันเดินหน้าเก็บคะแนน ขนาดเวทีเล็กๆ ที่เป็นอำเภอติดๆกันยังวิ่งรอกขึ้นมันได้ทุกอำเภอ จะไม่ให้มันเว่อร์ฟรีได้ยังไงล่ะสภาพแบบนี้..มันชัดยิ่งกว่าชัด !!!..

จะมาวิ่งสร้างภาพ สร้างกระแส สร้างพื้นที่ข่าวอย่างเดียวนั้น มันไม่ได้กินแล้วในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ การทำมวลชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่องและมีผลงานนั้นต่างหากที่คนในพื้นที่เขาจะพิจารณากันก่อนเป็นอันดับแรก เลือก ส.ส. เขาก็เลือกคนในพื้นที่ที่ทำงานดีเป็นหลัก ..

รอบนี้นั้นไม่มีใครเขามาเลือกคนที่ไม่เข้าพื้นที่ เอาแต่คอยเกาะแต่กระแสพรรคและไม่มีผลงานหรอก ชาวบ้านเดี๋ยวนี้เขาปรับตัวและรู้ทันนักการเมืองมากขึ้นกว่าเมื่อ ๔ ปีก่อนนี้เยอะ !!!..

หากผู้สมัครพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว มีคะแนนนิยมดีจริงๆนั้น มันก็มีสาเหตุเดียวเท่านั้น ก็คือ มีผลงานในพื้นที่ และ เป็นที่นิยมของคนในพื้นที่ แต่ถ้าหากจะคิดมาตีกินฟรี มาขอคะแนนไปฟรีๆ โดยการสร้างภาพสร้างกระแส..โดยไม่มีผลงานอะไรมาอวดเป็นชิ้นเป็นอันนั้น..ฝันไปเภอะ!!!..

ชาวบ้านทั่วไปทุกวันนี้เขาไม่เลือกข้างเลือกสีกันหรอก ..

กระแสเกมกีฬาสีของพวกเสื้อแดงเสื้อเหลืองนั้น ชาวบ้านเขาเอือมระอา..

 และ อยากจะให้หยุดๆกันไป ..มานานแล้ว !!!..

..................................................

 

ดังนั้น ..

การที่น้องปูแดงไปขึ้นเวทีไหน ?? ..

ไปลงตรงไหน ?? เดินไปไหน ?? ก็มีการจัดคนมารอต้อนรับจัดคนมาช่วยสร้างภาพสร้างกระแสให้นั้น..มันจึงเป็นภาพลวงตาทั้งนั้น !!!..

ภาพลวงตา ที่แตกต่างจากภาพลวงตาในสมัยทักษิณฟีเว่อร์เยอะ เหตุเพราะในสมัยทักษิณฟีเว่อร์นั้น มันไม่ได้วิ่งรอกสร้างกระแสกันถี่ยิบในทุกอำเภอทุกตำบลแบบนี้ มันไม่ต้องส่งพวกลิ่วล้อมาคุยโม้โอ้อวดตัวเลขความฝันลมๆแล้งๆข่มฝ่ายตรงข้ามแบบบ้าๆบอๆแบบนี้ ..

ดังนั้น หากเราเช็คเรตติ้งความเป็นจริงให้ดีๆของกระแสปูแดง มันมีทั้งกระแสดีๆที่มาพร้อมความรักความหลง และ กระแสเลวๆ ที่มาพร้อมความหวาดระแวง ความเคลือบแคลงสงสัย ความเกลียดชัง และ เสียงของความดูหมิ่นดูแคลนในปัญญาไม่เอาอ่าวของเธอ ..

ตอนนี้น้องปูแดง จึงเหมือนกับนักมวยแชมป์ ที่โดนหมัดของผู้ท้าชิงต่อยเข้าเป้าไปหลายหมัดจนเซ่อหน้ามืด จนกระทังลนลานอยากจะแก้คืน ก็วิ่งเข้ามาหวังถลลุงฝ่ายตรงข้าม ..

ทว่า เนื่องเพราะอาการหน้ามืดหนักก็เลย ต่อยวืด ต่อยวืด เสียเป็นส่วนใหญ่..

สุดท้ายก็โดนฝ่ายตรงข้ามต่อยกลับถลุงกลับ..

หลับสนิท  !!!..

..............................................

สุดท้ายนี้..

เราจะพบว่าในความฝันลมๆแล้งๆ..

ที่แฝงมากับความเชื่อผิดๆ ความหลงตนเองแบบผิดๆของ สนธิ ลิ้มทองกุล นั้น..

ก็ไม่ต่างอะไรกันหรอกกับ ความเชื่อ และ ความมั่นใจ ในความมุมานะเน้นจุดขายบ้าๆบอๆของ ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ แห่งพรรครักประเทศไทย ที่คาดว่าน่าจะได้รับเสียงฮาเสียงขำมากกว่าเสียงที่เป็นคะแนนสนับสนุนกลับมา ..

ทว่า ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ยังฮอตฮิตติดตลาดในหมู่คนหลากหลายกลุ่มมากกว่า สนธิ ลิ้มทองกุล หากนับกันจริงๆทั่วประเทศ เชื่อว่ากระแสคะแนนชูวิทย์ น่าจะมากกว่าพวกโหวตโนด้วยซ้ำไป !!!..

เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่าช่วงที่ผ่านมานั้น ประชาชนคนส่วนใหญ่เขาเบื่อหน่ายเกมกีฬาสีกัน ฝ่ายพันธมิตรฯเสื้อเหลือง ยังละเมอคิดว่ามีคนสนใจและคล้อยตามพวกเขาอยู่มาก โดยหารู้ไม่ว่าชาวบ้านเขาเหม็นเบื่อพวกม็อบป่วนเมืองยังกับขี้..

โหวต โน ..ก็คือ การโหวตสนับสนุน คนเสื้อเหลือง ..ที่ยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน !!! ..

โหวต  หนึ่ง ..ก็คือ การโหวตสนับสนุน คนเสื้อแดง ..ที่เผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลาง !!!..

การโหวต โน และ โหวต หนึ่ง ก็คือ การโหวตเพื่อสนับสนุน..ม็อบป่วนบ้านป่วนเมือง !!!..

นี่คือ ..โจทย์ ที่ตั้งอยู่ในใจของคนส่วนใหญ่ที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ประชาชนที่เป็นพลังเงียบส่วนใหญ่ ที่ไม่รับเงินใครเพื่อไปกากบาทเลือกคนที่ใช่ เลือกพรรคที่ชอบ ตามกำลังเงินของใคร ตามการปั่นกระแสสร้างภาพของใคร แต่ไปเลือกตั้งเพราะต้องการได้คนดีๆมาบริหารบ้านเมือง !!!..

นี่คือ ..โจทย์ของประชาชนส่วนหนึ่งที่เคยหลงเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ ม็อบป่วนบ้านป่วนเมือง และ เริ่มระแคะระคายเห็นความไม่ชอบมาพากล เห็นความตลบแตลงพลิกลิ้น ตระบัดสัตย์เอาตัวรอดของพวกแกนนำม็อบที่เห็นแก่ตัว เห็นความไม่ชอบมาพากลในผลประโยชน์ของแกนนำม็อบ ..จะใช้เป็นข้อมูลในการเลือกตั้งครั้งนี้

นี่คือ ..โจทย์สำคัญ ..ที่ประชาชนที่ต่อต้านม็อบ และ เกลียดม็อบ เกลียดเสื้อเหลือง เกลียดเสื้อแดง ทั่วประเทศ  ที่นั่งเซ็งข่าวสารบ้านเมืองที่ตลอดหลายปีที่ผ่านมามีแต่ข่าวม็อบแดงม็อบเหลืองเกลื่อนพื้นที่ข่าว ..

เขาจะใช้เป็นตัวช่วยในการออกไป..ตัดสินชะตากรรมของประเทศ !!!..

เหมือนที่ชาวบ้านแถวๆนี้เขาตะโกนมาให้ได้ยินแว่วๆมาว่า..

หยุดสัตว์เข้าสภา หยุด..?..ล้อมทำเนียบ !!!..

โปรด..หลีกเลี่ยง เบอร์ ๑ และ Vote No..

เด้อครับเด้อ !!!..

...............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๖  มิถุนายน  ๒๕๕๔

..............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Roonny วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ชอบความเห็น 16 เบอร์ 10 ด้วยครับ เพราะมั่นใจพรรคนี้ เชิดชูสถาบันฯ ครับ ที่สำคัญ เลววววววววว น้อยที่สุดในทุกพรรคครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
เบดูอิน วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somdej

ผมยืนข้างทหารเพราะทหารยืนเคียงข้างราชบัลลังค์

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
vincentoldbook วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ThaiSingh

ทหารแทรกแซงการเมืองตรงไหนครับ ??..

เขาต้านรัฐไทยใหม่ครับ ..เขาออกมาปรามการเข้ามาของพวกต้องการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ พวกขบวนการล้มเจ้าที่แฝงอยู่กับพวกเสื้อแดงนั่นแหละ ..

คุณอยากอยู่กับ รัฐไทยใหม่ กับ ประธานาธิบดีทักษิณหรือครับ ??..ผมไม่อยากอยู่ ผมอยากอยู่กับแผนดินไทย รัฐไทยเก่า ที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขเหมือนเดิม ใครอยากไปอยู่รัฐไทยใหม่ก็ไปกาเอาทักษิณกลับบ้าน ..

ทหารออกมาทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้วครับ ..

พวกเผาบ้านเผาเมือง พวกยิงหัวกบาลกันเองเพื่อสร้างศพ พวกทหารนอกรีตทหารแตงโมที่ไปช่วยพวกเสื้อแดงฆ่าเพื่อนทหารด้วยกันนั้น เขาเห็นตัวมันหมดแล้ว ..

พวกคอมมิวนิสต์เก่ามีใครบ้างไปทำหมู่บ้านไพร่แดง มีใครบ้างไปทำโรงเรียนล้างสมองล้างความคิดชาวบ้านเขาก็เห็นกันหมดแล้ว ..

ผมไม่เห็นว่าทหารเขาพูดอะไรผิดพลาดตรงไหน ?? เขาไปชี้นำใครครับ ? เขาแทรกแซงอะไรครับ ?? เขาแค่บอกให้ไปเลือกคนดี คนไม่ดีอย่าไปเลือก แค่นั้น..

คนเผาบ้านเผาเมืองดีไหมครับ ??..คนที่ไปจ้างกองกำลังติดอาวุธมาลอบฆ่าพวกไพร่แดงด้วยกันเองแล้วป้ายสีทหารทำนั้น มันดีหรือครับ ??..

ไอ้พวกแกนนำไพร่แดงที่สุขสบายตอนนี้ กับ พวกไพร่แดงที่เป็นชาวบ้านเผาศาลากลาง ทำไมชีวิตมันต่างกันราวฟ้ากับหุบเหว..ไพร่ชนชั้นดื่มไวน์มีคนระดับรัฐมนตรีที่อยากเป็นนายกฯปรองดองไปประกันออกมา พวกไพร่ชาวไร่ชาวนาดื่มเหล้าขาว ..รอติดคุกหัวโต ..

คนโกงบ้านโกงเมืองแบบทักษิณ ดีหรือครับ ???..

คนพวกนี้มันดีตรงไหน ??..ตรงที่พวกมันโกหกเก่งหรือครับ ?? ตรงที่มอมเมาความเชื่อผู้คนเก่ง มันสร้างกระแสเก่งหรือครับ ???..คนพวกนี้หรือครับที่คุณว่า..มันดี !!!..

ถ้าคุณคิดว่าพวกเผาไทยดี..คุณก็เลือกนะครับ !!!..แต่ผม..ตรงข้ามครับ ..

ผมรักชาติ รักทหาร และ รักในหลวงครับ !!!

ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ThaiSingh วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiSingh
 

ก่อนการรัฐประหารเลือกประชาธิปัตย์ทั้งคนและพรรค
เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับท่าทีที่ไม่ฟังใครของทักษิณ
อยากให้ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล แต่ประชาธิปัตย์แพ้การเลือกต้ั้ง ไม่ได้เป็นรัฐบาล

หลังรัฐประหารไม่เลือกทั้งพรรคประชาธิปัตย์และพลังประชาชน เลือกผู้สมัครที่ชอบ ส่วนปาร์ตี้ลิสต์ นั้นผมโหวตโน

มาคราวนี้ก็ไม่ชอบพรรคไหนเป็นพิเศษ คิดว่าจะโหวตโน
แต่เกรงคนจะเข้าใจว่า สนับสนุนพันธมิตรฯ

ก็เลยจะโหวตให้เพื่อไทย ทั้งๆที่ก็ไม่เห็นด้วยในหลายๆเรื่อง

แต่อย่างน้อยที่สุด ก็เพื่อจะบอกกับกองทัพฯว่า
เมื่อกองทัพพยายามจะแทรกแซงการเมือง พยายามให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างตัวเองต้องการ หรือกำกับการตั้งรัฐบาลอย่างที่เคยมาทำแล้วนั้น ผมไม่เห็นด้วย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
solomon วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/solomonmind

พี่หนูยอมรับกับต่างประเทศ ว่าทำผิดพลาดเรื่องยาเสพ
๒๕๐๐ ศพ เรื่อง ตากใบ ๘๐ ศพ กรือแซะ ๔๐ ศพ
หนุปูแดงในฐานะโคลนนิ่ง จะทำอะไรผิดกี่ศพดีละ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Augustman วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Augustman วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ โหวตโนแล้วได้สิ่งนี้ด้วย มั้งครับ


ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ชวนปัญญา วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anjth
Be Coming A Chef

ครับอย่าเอาแค่สะใจนะครับ เพราะเราต้องทนอีกส่ปีกับการอยู่ใต้อำนาจพวกนี้เหลือง-แดง เอาเป็นว่าเปิดโอกาสให้เบอร์สิบแบบ เต็มๆสักทีเถอะ เหมือนที่คุณเคยให้กษิณน่ะจะได้ไหม?????

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
oudsoft วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

มิน่าล่ะ
สองสามวันมานี้ เห็นสาวกแป๊ะลิ้ม ดิ้นพล่านกันใหญ่
จะเป็นจะตายกันให้ได้ กับบทสัมภาษณ์ ผบ.ทบ.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
skyhitra วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 13.26 น.

ไม่โหวต 1 ไม่โหวตโนคือ 0

งั้นก็เอาสองเบอร์รวมกันโหวต 10 แล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Lucifers วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 12.18 น.

Vote 10

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Maira วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions


สวัสดีค่ะ ..
แวะมาบอกขอบคุณ วันนี้จิ๊กภาพไปลงที่บล๊อกค่ะ
และก็แอบมาเห็นภาพ..."ปูกี้ร์" นายหญิง ของ "เสื้อแดง" น่ารักจัง

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เด็กมุก วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

แผน พท ยิ่งลักษณ์ตะลุยอิสาน เพื่อกลัวว่าจะแพ้ ภท และ ปชป เท่าที่เห็นลงมุกดาหาร ให้ผู้ใหญ่บ้าน/แกนนำ
หาคนมาเลีย 1 ต่อ 10 แล้วก็ (ไม่ฟรีแน่นอน) แล้วปล่อยข่าวว่าคนฟัง 3 หมื่น โม้ครับ จ่ายเงินอาจจะถึงแต่คนมาไม่ถึงครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
แค่มี วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khaemee

เบอร์ 10 แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
bonjo วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 09.39 น.


ชัดเสียยิ่งกว่าชัด...ทั้งโพล์ ทั้งสร้างภาพลวงตา ทั้งการลงพื้นที่อีสานถี่ยิบ(เวทีละ 5 นาที) ทั้งที่ผู้สมัครในพื้นที่ขี้เกียจ งอมือรอแต่กระแส"ลวงตา"...ผ่านมาหลายปี ชาวบ้านเขาเรียนรู้และรู้ทันหมดแล้ว ยังจะดูถูกเขาอีก...งานนี้ออก "เสมอ" ก็ตายทั้งคอกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

สำหรับผมเห็นว่าการเลือกตั้งครั้งนี้น่าลุ้นกว่าทุกครั้ง เพราะผลการเลือกตั้งจะเป็นตัวชี้อนาคตประเทศไทย จึงอยากวิงวอนให้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันมาก ๆ หากไม่ต้องการให้อันพาลครองเมือง ก็ต้องเลือกพรรคตรงข้ามเพราะแม้จะไม่ใช่พรรคที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่ก็ยังดีกว่าพรรคเผาไทยกระมังครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
c76 วันที่ : 17/06/2011 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuthxx

ที่ปรมาจารย์จอมพลิกลิ้นและตีกินปัญหาบ้านเมืองเลี้ยงชีพคนนี้นั้น
===
ชอบมากๆ ครับ เคยเห็นตัวตนคนนั้ืนไปบรรยายที่ ม. แห่งหนึ่ง .. หมดศรัทธาครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พฤจิกา วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

-ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สุกรวดี วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

ฝากเลือกเบอร์10 ด้วยค่ะ

อภิสิทธิ์ -อภิสิทธิ์ - อภิสิทธิ์
http://www.oknation.net/blog/rojanar/2009/03/15/entry-1


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ชมจันทร์ วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 21.48 น.
หะหายกระต่ายเต้น ชมแข

ขอบคุณข้อเขียนดี ๆ ที่มีมาสม่ำเสมอ เป็นแฟนตามอ่านครับ
ขออนุญาต เล่าว่า ขณะนี้มีคลิปกำลังฮ็อตในทูบ เกี่ยวกับ พท.และปูแดง
เพื่อนท่านใดสนใจ พิมพ์ถามอากู่ว่า "สตอเบอร์รี่ ชิมิ" แล้วฮากันตามอัธยาศัยครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ท่านผบ.ทบ.ท่านออกมาเตือนสติคนไทยให้เลือกคนดี บริหารบ้านเมือง เตือนสื่อให้ทำหน้าที่ให้ดีอย่าเลือกข้าง..

ก็ยังถูกแป๊ะลิ้ม และคนเฝ้าส้วมถล่มซะ ยิ่งทำให้เห็นชัดเจนยิ่งขึ้นว่า..ตกลงมาเฝ้าส้วมเรื่องเขาพระวิหาร หรือเลือกข้างอยู่ฝั่งขอนิรโทษกรรม..กันแน่

คงใช่ล่ะ..ก็ด่าและถล่มพรรคประชาธิปัตย์อยู่พรรคเดียว ไม่เห็นถล่มพรรคอื่นๆเลย..

ยังนึกขำไม่หายที่ชาวบ้านจบ ป.4 คนต่างจังหวัดแท้ๆ เห็นป้ายควายใส่สูท เขายังพูดกันออกมาเลยว่า "คนที่เอาควายมาใส่สูทได้ มันก็ควายเหมือนกันล่ะว้า.." 555 เฮ้อ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 21.06 น.

ชัดเจน ตรงประเด็น กระชับ อ่านแล้วไม่มีข้อโต้แย้ง เบอร์ 10 ทั้งครอบครัวครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เลือกเบอร์ 10 ทั้ง 2 ใบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปภาโต วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

เลือก สนธิ ครับ

สนธิ สมมาตร คนที่ร้องเพลงประกอบกระทู้ครับ ไพเราะจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Payont วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

เบอร์สิบครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]