• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752837
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 19 มิถุนายน 2554
Posted by , ผู้อ่าน : 9804 , 15:14:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 

..ขอบคุณภาพจาก เนชั่น ไทยรัฐ facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

มาร์ค ฉบับ..ฮาร์ดคอร์ !!! เผาหลอก ยังร้อนขนาดนี้ ??..เผาจริง ราชประสงค์..จะร้อน..ขนาดไหน ??! ..หลังโพลล์แหกตา..สวนดุสิต นิด้า..ออกผลมา..ฟาดปากกันเอง !!!..

 

สวนดุสิตโพลล์..

ออกโพลล์ปั่นกระแสล่าสุดมาชี้นำสังคมอีกล่ะ..

จริงๆควรจะหยุดได้แล้วสำหรับ สุขุม เฉลยทรัพย์ กับการทำโพลล์ชี้นำความคิด ความเชื่อของผู้คน..

เนื่องเพราะว่ามันสะท้อนให้เห็นว่า สุขุม เฉลยทรัพย์ นั้น..กำลังทำผิดหลักวิชาการ ออกไปในลักษณะของ "สื่อเลือกข้าง" (โพลล์จริงๆแล้วก็คือสื่อชนิดหนึ่ง) ที่ไม่มีความเป็นกลาง ไม่มีความน่าไว้วางใจ ..

เลือกตั้งครั้งนี้ต่อให้ สุขุม เฉลยทรัพย์ คุยโม้ว่ามีงบประมาณเป็นสิบๆล้านสำหรับการทำโพลล์ ๒ เฟส แถมคุยโวอีกว่ามีคนเก็บตัวอย่างเป็นหมื่นๆคนกระจายอยู่ทั่วประเทศ คุยพยายามจะอ้างว่าพลังเงียบนั้นไม่มีอีกแล้วทุกฝ่ายตัดสินใจหมดแล้ว จนถึงขนาดทะลึ่งมาแบ่งเก้าอี้ ปาร์ตี้ลิสต์ให้แบบนี้เนี่ย ..

ตอ่ไปนี้สำนักโพลล์ต่างๆของเมืองไทย มันคงจะไม่จำกัดจำพวกอยู่แค่..

การเป็น โพลล์แท้ โพลล์เทียม โพลล์ทาสแล้วล่ะครับ ..

มันต้องเพิ่มจำพวก..โพลล์ทุเรศ !!!..

เข้าไปด้วยถึงจะเหมาะสม !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ

สวนดุสิตโพล เผย พท. ยังนำ ปชป. ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ครั้งที่ ๓

http://www.ryt9.com/s/nnd/1173882

“นิด้าโพล” พบ “โหวตโน” พุ่ง-กทม.กว่าร้อยละ ๕ ใต้เฉียด ๘ เปอร์เซ็นต์ ครั้งที่๕ ล่าสุด

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000074527

เปรียบเทียบผลสำรวจครั้งก่อนของทั้ง ๒ สำนักโพลล์..

สวนดุสิตโพลล์: ประชาชนกับการเลือก ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ หรือปาร์ตี้ลิสต์ ครั้งที่ ๒

http://www.ryt9.com/s/sdp/1159586

นิด้าโพลล์ เกาะติดสถานการณ์การเลือกตั้ง  ครั้งที่  ๔

http://nidapoll.nida.ac.th/files/NIDA_Poll20110615.pdf

นักวิชาการดาหน้าโต'โพลรับจ้าง

http://www.isranews.org/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%99/item/2485-%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B9%82%E0%B8%95-%E0%B9%82%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%88%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%87.html

..................................................

สวนดุสิตโพลล์รอบ ๓

มีความไม่ชอบมาพากลอยู่อย่างหนึ่ง..

คือ ก่อนที่จะมีการเปิดเผยผลโพลล์รอบ ๓ ในวันนี้นั้น..

สุขุม เฉลยทรัพย์ ไปนั่งโต้ตอบออกข่าวเถียงกับพรรคประชาธิปัตย์ว่า ตัวเขานั้นไม่เชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะได้ที่นั่ง ๒๐๐ ที่นั่ง เพราะพรรคประชาธิปัตย์ก็ทำโพลล์ สุขุม เฉลยทรัพย์ ก็ทำโพลล์เหมือนกัน ..อ้าว !!!..

ทำไม ??..สุขุม เฉลยทรัพย์ ไม่ตอบโต้ ทีมงานน้องปูแดงบ้างล่ะ เห็นเต้นกันเหยงๆว่าจะได้ ๒๗๐ ที่นั่ง มาตั้งแต่ยังไม่ทันได้ออกสตาร์ทลงสมัครเลือกตั้งกันด้วยซ้ำไป โดยพวกลิ่วล้อแม้วก็อ้างว่าทางพรรคเผาไทยของพวกมันก็ไปสำรวจโพลล์มาเหมือนกัน ..

ทำไม สุขุม เฉลยทรัพย์ ถึงมีอคติ..อยู่แค่ทางพรรคประชาธิปัตย์ ?!!..

ไหน สุขุม เฉลยทรัพย์ บอกว่า สวนดุสิตโพลล์ เป็นกลางไง ???..กลางดงแดงหรือเปล่า ???..สุขุม เฉลยทรัพย์..ออกมา เอ๊ย บอกมาซะดีๆ !!!..

กลัวทำไมกับอีแค่นักการเมืองบอกว่ามีโพลล์รับจ้าง จะร้อนตัวลนลานไปทำไม ??..ให้สัมภาษณ์สื่อโต้ตอบพรรคประชาธิปัตย์ได้แค่ ๒ วัน..สุขุม เฉลยทรัพย์ ก็เอาผลโพลล์ของตัวเอง ..มาปั่นหัวประชาชนอีกล่ะ ???..นี่ต่างหากที่น่าสงสัย ??.

ทุกครั้งที่ออกผลโพลล์ สำนักโพลล์ต่างๆ โดยเฉพาะพวกโพลล์การเมืองที่โดนชาวบ้านเขาด่าเขาครหาเอานั่นน่ะก็มักจะเลือกออกมาตอนสุดสัปดาห์เสาร์-อาทิตย์ เพื่อที่หวังจะให้สื่อนำไปตีเป็นกระแส เพราะวันหยุดสุดสัปดาห์คนอยู่กับบ้าน นั่งดูทีวี นั่งเสพสื่อ มีเวลาอยู่กับเรื่องมอมเมามากกว่า วันทำงานธรรมดา ที่ต้องวุ่นอยู่กับงานไม่มีเวลาติดตามข่าวสารข้อมูล..

นักเล่าข่าวบ้านเรา ที่ขึ้นชื่อลือชากับการลุ้นผลโพลล์จนตัวโก่ง ก็มีอยู่คนเดียวในประเทศนี้ ซึ่งหากเปรียบเทียบไปทั้งโลกมนุษย์ ก็คงจะมีอยู่คนเดียวนั่นแหละ ..ผมไม่ต้องบอกชื่อ ทุกคนก็คงจะนึกออก ..เพราะพี่สอของเราเขาถนัดเป่าปี่เป่าขลุ่ยช่วยพาน้องปูลุยทุ่งอยู่บ่อยๆ ..

นี่แหละ ..ที่ผมบอกว่ามันเป็นสเต็ปมารของขบวนการมอมเมา..

ปั่นหัวประชาชนล่ะ !!!..

ผลโพลล์รอบนี้ของสวนดุสิตโพลล์ สุขุม เฉลยทรัพย์ พยายามจะบอกเราว่า..สำนักโพลล์ของเขานั้นประสบความสำเร็จกับการง้างปากประชาชน ล้วงความในใจของประชาชนคนไทยออกมาได้ทั่วประเทศ ..

ทุกเขตเลือกตั้ง ๓๗๕ เขต ด้วยจำนวนกลุ่มตัวอย่าง (ประชาชน) ..

ที่มีจำนวนมากมายมหาศาลอลังการงานสร้างถึง ..๑๐๒,๙๙๔ ตัวอย่าง !!!..

โอ๊วว..มายก๊อด ..ท่าจะบ้าหนัก สำนักโพลล์ของ สุขุม เฉลยทรัพย์ มีอิทธิพล มีศักยภาพ มีประสิทธิภาพ และ มีขีดความสามารถ ในการง้างปากคนไทย ในการเค้นความในใจของประชาชนออกมาจนหมดได้ละเอียดยิบขนาดนี้เลยหรือ ??..

ชนิดพวกที่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใคร..มีไม่ถึง ๕ เปอร์เซ็นต์..จากทั่วประเทศ !!!..

ในขณะที่ นิด้าโพลล์ ..โชว์ตัวเลขพลังเงียบ หรือ กลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจ..

รวมถึงกลุ่มที่ยังไม่แน่ใจ ไม่แน่นอน (อาจจะไม่ไปเลือกตั้ง) ..

รวมกันแล้ว..เกือบๆ ๕๐ % !!!..

..........................................

หากใครติดตาม..

พฤติกรรมการคุยโว การให้ข่าวของ สุขุม เฉลยทรัพย์ มาตลอด..

จะพบว่า ..สุขุม เฉลยทรัพย์ มักจะอ้างว่า สวนดุสิตโพลล์ของเขามีมาตรฐานสูง..

เหตุที่มีมาตรฐานสูงก็เพราะสวนดุสิตโพลล์มีเงินทุนในการทำโพลล์สูงมากๆกับการเลือกตั้งครั้งนี้ ๕-๖ ล้านในเฟสแรก และ ๑๐ ล้านในเฟสที่ ๒ มีเครือข่ายที่เป็นคนเก็บตัวอย่างกระจายอยู่ทั่วประเทศเป็นหมื่นๆคน เพราะฉะนั้นผลโพลล์ของสำนักโพลล์เขานั้น จึงไม่ใช่โพลล์รับจ้าง แต่เป็นสำนักโพลล์ที่น่าเชื่อถือได้ ..อะไรประมาณนั้น ??..

สิ่งที่ผมสงสัย ..และ ยิ่งสงสัยมากขึ้นเรื่อยๆ ?? ..

ก็คือว่า..สวนดุสิตโพลล์เป็นสำนักโพลล์ หรือ พรรคการเมืองกันแน่ ??..

เหตุเพราะว่า..สำนักโพลล์เมืองไทยเรามันไม่มีหรอกครับ ที่จะมีเงินทุนมหาศาลขนาดนั้นหากไม่โดนจ้างวานมา แถมยังมีเครือข่ายมากมายกระจายอยู่ทั่วประเทศเต็มไปทุกองค์กรทุกภาคส่วนต่างๆเป็นหมื่นๆคนขนาดนี้..มันมีแต่เครือข่ายของพรรคการเมือง เช่น พวกหัวคะแนน พวกข้าราชการเลือกข้างเลือกฝ่ายของพรรคการเมืองขนาดใหญ่เท่านั้นแหละ..ที่จะมีแทรกซึมไปทุกองค์กรทุกภาคส่วน ..

สำนักโพลล์ที่ทำนายผลโพลล์เพี้ยนไปเพี้ยนมา ตัวเลขขึ้นๆลงๆยังกับปรอทวัดไข้นั้น ..มันเป็นไปไม่ได้ที่จะไปทำตรงนั้นได้ และ ทำก็คงทำแบบมีประสิทธิภาพที่น่าเชื่อถือเต็มที่ไม่ได้ เพราะทุกๆที่ทุกๆองค์กรต่างๆในประเทศไทยตอนนี้ มันมีทั้งกลุ่มคนเลือกข้าง ไม่เลือกข้าง กลุ่มคนที่ไปเลือกตั้ง และ ไม่ไปเลือกตั้ง กลุ่มคนที่ตัดสินใจแล้ว และ ยังไม่ตัดสินใจ เพราะไม่ได้ใส่ใจว่าจะเลือกใคร !!!..

ที่สำคัญคนเก็บตัวอย่างของสวนดุสิตโพลล์ที่อ้างว่ามีมากมาย และ มีขีดความสามารถสูง มีความเป็นกลางไม่เอียงข้าง ไม่เลือกสี จนสามารถเก็บความในใจของประชาชนได้แบบทะลุปรุโปร่งหมดจดทุกหยาดหยด ไม่ให้เหลืออะไรไว้เลย ..

ไม่ว่าจะพวกนอนหลับทับสิทธิ์ พวกเงินไม่มากาไม่เป็น พวกที่ยังโลเลเลือกใครไม่ถูก พวกที่ไม่ตอบคำถามเพราะเหม็นขี้หน้าคนถามโพลล์อีกล่ะ ..ตัวเลขพวกนี้ของ สวนดุสิตโพลล์ทำไมมันน้อยอย่างตั้งอกตั้งใจจะสกัดความเชื่อเรื่องกลุ่มพลังเงียบที่ยังหลงเหลืออยู่ในขณะนี้ล่ะ ..

ที่สำคัญในกรุงเทพฯ ผลสำรวจปาร์ตี้ลิสต์คราวก่อนของสวนดุสิตโพลล์ บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์นำห่างพรรคเพื่อไทยอยู่ราว ๓๘.๘๘ % ต่อ ๓๕.๔๖ % ..มารอบนี้สวนดุสิตโพลล์ สะเล่อมาบอกเราว่า พรรคเพื่อไทยมีคะแนนนำพรรคประชาธิปัตย์ สูงถึง ๕๒.๐๕ ต่อ ๓๔.๑๕ %.. ท่าจะเพี้ยนหนัก !!!..

สุขุม เฉลยทรัพย์ แห่ง สวนดุสิตโพลล์ เขากำลังบอกเราว่า ที่ผ่านมา ๒ สัปดาห์กว่าๆหลังจากที่เขาหายหัวไปจากหน้าข่าวกระแสโพลล์รับจ้าง เขาก็โผล่มาพร้อม กลุ่มตัวอย่างจำนวนมหาศาล (ที่ไม่รู้เอาเงินที่ไหนไปละเลงทำมา?) แล้วก็มาบอกว่า ..ในกรุงเทพฯมีกลุ่มที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครเหลือเพียงแค่ ๓ % ..เท่านั้น !!!..

ไร้สาระครับ ..หนึ่งเลย ผมไม่เชื่อว่า สวนดุสิตโพลล์จะมีเครือข่ายคนเก็บตัวอย่างที่ไว้ใจได้โดยไม่เอียงสีเลือกข้างในการออกไปเก็บความคิดเห็นของกลุ่มตัวอย่าง สอง ก็คือ ไม่มีสำนักโพลล์ไหนหรอกครับที่สามารถง้างความในใจคนทุกคนที่คุณเข้าไปสอบถามได้ชนิดที่ตัวเลขคนที่ยังไม่เลือกใคร คนที่ยังไม่ตัดสินใจ พวกเงินไม่มากาไม่เป็น พวกนอนหลับทับสิทธิ์ พวกพลังเงียบอื่นๆอีกหลากหลาย ทุกวันนี้เขาเห็นคนทำโพลล์เดินมาถามเขาก็โบกมือบ๊ายบายส่ายหน้ากันแล้ว..

จะมาให้เชื่อได้อย่างไรว่า..ตอนนี้คนกรุงเทพฯส่วนใหญ่สนับสนุนการเผาเบ้านเผาเมืองของพวกแกนนำไพร่แดง และ ต้องการให้แกนนำไพร่แดงทั้งหลาย ที่มีคดีก่อการร้าย คดีหมิ่นเบื้องสูง คดีอาญาอุกฉกรรจ์อื่นๆไปเป็นรัฐมนตรี !!!..

ไม่มีหรอกครับ ..กระแสคนกรุงเทพฯตอนนี้หนักกว่าตอนเลือก สก.และ สข. ซะอีก !!!..มันเข้มข้นกว่าตอนนั้นเยอะ และ ทหารก็ออกมาพูดมาชี้แจงเรื่องอะไรๆเยอะ..

ไม่มีทางที่คนกรุงเทพฯ ที่อ่อนไหวในเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว...

จะไปเลือกเอาพรรคการเมืองที่เป็นปฏิปักษ์ต่อสถาบันฯเข้ามาเป็นรัฐบาล..

ด้วยตัวเลขจำนวนคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ที่ทิ้งห่างกันมากมายขนาดนั้น !!!..

......................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะย้ำว่าในสถานการณ์แบบนี้..

เราอย่าไปใส่ใจในผลโพลล์ของสำนักเพี้ยนสำนักไหนให้มาก..

สุขุม เฉลยทรัพย์ เขาก็เฉลยความในใจของเขาออกมาให้เราทราบแล้วว่าเขาไม่เชื่อในผลโพลล์ของพรรคประชาธิปัตย์ที่บอกว่าจะได้ ๒๐๐ ที่นั่ง เพราะเขาก็ทำผลโพลล์ของเขา (หรือพรรคการเมืองใด?ก็ไม่รู้?) เหมือนกัน และ บอกว่า พรรคประชาธิปัตย์จะได้ไม่ถึง ๒๐๐ ที่นั่ง ( ๑๙๙ ที่นั่งก็ไม่ถึงนะ) ..

ซึ่งมันเป็นพฤติกรรมที่ผิดเพี้ยนของคนทำโพลล์ ที่ไม่ควรออกอาการลนลานและมั่นอกมั่นใจในโพลล์ของตัวเองขนาดนั้น จนมาสัมภาษณ์นักข่าวโต้ตอบว่าโพลล์ของพรรคการเมืองหนึ่งการเมืองใดนั้นว่าไม่น่าเชื่อ ซึ่งในทีนี้ สุขุม เฉลยทรัพย์ หมายถึงพรรคประชาธิปัตย์ ..

ในขณะที่โพลล์ไข่แม้ว ๒๗๐ ที่นั่ง ที่พวกเพื่อไทยนำมาอวดอ้างนั้น ..

สุขุม เฉลยทรัพย์ เจ้าพ่อโพลล์เมืองไทย ..หุบปากสนิท !!! ..

สุขุม เฉลยทรัพย์ อย่าเอาศักดิ์ศรีของการเป็นเจ้าพ่อสำนักโพลล์เมืองไทย มาจมอยู่กับบ่อขี้ทางการเมืองในครั้งนี้เลย เดี๋ยวผิดพลาดอะไรมา คราวหน้าจะไปสำรวจความคิดเห็นประชาชนจะโดนประชาชนเขาด่าเปิงกลับมามากกว่า..

ดังนั้น ..น้องปูแดง จะเป็นนายกฯผลโพลล์ หรือ มาร์ค จะเป็นนายกฯผลจริง ?? ก็ขอให้ประชาชนเขาได้ตัดสินกัน เราเป็นสำนักโพลล์เราอย่าไปชี้นำและแสดงอาการอคติกับพรรคการเมืองหนึ่งการเมืองใดที่เราไม่ชอบจนออกนอกหน้า ..มันเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของคนที่ได้ชื่อว่าเป็น..นักวิชาการ !!..

เวทีปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ ในวันที่ ๒๓ มิถุนายน ๒๕๕๔ ที่แยกราชประสงค์ ภาพมันจะชี้ชัดได้ว่า พลังเงียบเมืองไทยไม่มีอีกต่อไปแล้วใช่ไหม ?? คนรักชาติราชบัลลังก์ตอนนี้มีจำนวนน้อยนิดแพ้พวกเผาบ้านเผาเมือง พวกจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันฯแล้วใช่ไหม ??..

ต่อไปในอนาคต ..เราไม่ต้องไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งกันแล้วก็ได้ใช่ไหม ?? เพราะก็ให้สำนักโพลล์ต่างๆ มาสุ่มสำรวจความคิดเห็นประชาชน มาบอกว่าพรรคใดจะได้ปาร์ตี้ลิสต์จำนวนกี่เก้าอี้เหมือนที่สวนดุสิตโพลล์ทำนี้ก็จบ ..

จะไปเสียเวลาไปเลือกตั้งกันทำไม ??..โพลล์สำนักนี้ละเอียดยิบถึงขั้นเจาะไส้เจาะพุงเจาะสมองเจาะปัญญาความคิดคนออกมาได้หมดขนาดนี้ ..ไปเลือกตั้งให้มันสิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดินกันทำไม ?..ก็เอาผลโพลล์ของสวนดุสิตโพลล์นี่แหละ ..มาจัดตั้งรัฐบาลซะสิ้นเรื่อง !!!..

ขนาดบอกว่า..พรรคนี้จะได้ปาร์ตี้ลิสต์เท่าไหร่ ? พรรคนั้นจะได้เท่าไหร่..แบบนี้ ??..

ไปเลือกตั้งกันทำไม ?..คราวหน้าเอาดอกไม้ธูปเทียนมาจุดขอผลทำนาย..

จาก ..สุขุม เฉลยทรัพย์ ..ผู้มีเครือข่ายกว้างขวาง..ไม่ง่ายกว่าเหรอ ??..

ดังนั้น ผมว่าพรรคประชาธิปัตย์ควรจะออกมาโต้ตอบสำนักโพลล์พวกนี้บ้าง และ ควรจะโต้ตอบกลับแรงๆบ้าง อย่าปล่อยให้พื้นที่ข่าวช่วงนี้เป็นข่าวของพวกโพลล์ปั่นกระแสพวกนี้อีกต่อไป หัดออกมาโต้ตอบและตั้งข้อสังเกตกับการทำโพลล์ของสำนักโพลล์ต่างๆบ้าง..

วันที่ ๒๓ มิถุนายน ที่ปราศรัยใหญ่นั้น ก็ปราศรัยให้มันระเบิดไปเลย อย่าเก็บอย่าเหนียมกันไว้ มีอะไรก็ใส่กันลงไปให้หมดเลย ให้มันรู้ไปว่าคนกรุงเทพฯ จะหมดท่า จะสิ้นท่า ให้พวกโกงชาติบ้านเมืองจริงๆ จะสิ้นท่า เสียเมือง ให้พวกเผาบ้านเผาเมืองจริงๆ..

ผมยังเชื่อมั่นในความมั่นอกมั่นใจของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ ทีมงานของเขา การเลือกตั้งครั้งนี้อย่างไรมันก็จะไม่เหมือนการเลือกตั้งใน ๓ ครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ที่คะแนนมันขาดกันกระจุยกระจาย เพราะประชาธิปัตย์ไม่มีอะไรขาย ไม่มีอะไรสู้มากมาย ในขณะที่รอบนี้นั้นครบเครื่องมากกว่าพรรคเพื่อไทยในทุกๆเรื่อง ..

เห็นลีลาปราศรัยของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แล้วรู้สึกว่านี่มันลีลาแชมป์นี่นา..

ปราศรัย..มันสส์..ยิ่งกว่า ม็อบไฮปาร์ค ..ขำกร๊ากทุกเม็ด ทุกมุก ..

แม้วจุก เหลิมเจ็บ ตู่เจ๊ง เต้นจอด เหวง ..จำทางกลับบ้านไม่ได้เลย ..ฮ๊า

ช่วงนี้ต้องบอกตรงๆว่า มาร์ค ศิษย์ใบมีดโกน ..ออกแม่ไม้มวยกรีดเอาใจแม่ยกพ่อยกกองเชียร์แฟนคลับพรรคประชาธิปัตย์..ได้สุดแสนจะประทับใจ..สุดแสนจะประทับทรวง ..แบบสุดๆ..

ในยกท้ายๆเนี่ย..มาร์ค ศิษย์ใบมีดโกน งัดกึ๋นประสบการณ์ทางการเมืองตลอด ๒๐ ปีของตน ออกมาไล่อัดคู่ชกหมดทุกแม่ไม้มวยไทยจริงๆ แบบนี้แหละ..ที่เขาเรียกว่า..ความมั่นใจของแชมป์ล่ะ !!!..

เพิ่มดีกรีความเข้มข้นในการรุกไล่โจมตีจุดอ่อนคู่ต่อสู้ อันมันเน้นๆแค่ไม่กี่จุด ไม่กี่เรื่อง..หลังจากทยอยเก็บแต้มคะแนนนิยมจากนโยบายหาเสียงที่เน้นความเป็นไปได้ไม่โม้เกินจริง เก็บแต้มคะแนนสงสารจากการโดนพวกผีลืมหลุมไพร่แดงรังแก และ พวกม็อบกู้ส้วม โหวต โน ตามรังควาญ ..

เก็บแรงใจแรงเชียร์จากพลังเงียบทั่วไทยมาได้สักระยะ  ๒ - ๓ วันมานี้..

มาร์คก็เริ่มที่จะจัดหนัก จัดเต็ม กลับไปหาคู่ต่อสู้บ้างแล้ว ..แรงๆทั้งนั้น !!!..

ยังไงๆ..ก็อย่าเพิ่งไปหวั่นไหวกับกระแสข่าวลือข่าวลวงของผลโพลล์ใด..

สงครามยังไม่จบ ..ยังไงก็นับศพทหารไม่ได้..แน่ๆ !!!..

..........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๙  มิถุนายน  ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
พฤจิกา วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เด็กมุก วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

ท่านนายกอภิสิทธิเปรียบเป็นมวยก็เป็นทั้งบ็อกเซอร์และไฟต์เตอร์ รูปมวยสวย หมัดหนัก ลูกฮึดครบเครื่อง เป็นมวยพรสวรรค์+พรแสวง ไม่ใช่มวยที่คอยดูพี่เลี้ยงสั่งสอน
โดนน็อคง่าย ๆ ครับ โพลไหนก็ตามเป็นการคาดเดา ทำนายแนวโน้ม แต่ถ้านั่งเทียนเขียนข้อมูลก็ห่วยสุด ๆ
มันอยู่ที่ใจครับ รักจริงต้องเบอร์ 10

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
แอน วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

เห็นพูดถึงเนวินโพล เมื่อเช้าได้ยินแว๊บๆว่า ปู่จิ้นบอกว่า 70 อ่ะค่ะ แต่แอนยังไม่ได้เช็คข่าว รบกวนคุณวินด้วยแล้วกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ก้อยกัลยา วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Koikonthai

Piggylin--ไส้เดือนครึ่งตัว ยังมีประโยชน์กับแผ่นดินมากกว่าพวกม๊อบกู้ส้วมซะอีก

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

สวัสดีครับท่าน...
แวะมาอ่าน...สม่ำเสมอ...โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
chase วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

ค.ห.10 ก็มติชนหน้า 2 ฉบับ 17 ม.ย. บอกว่า ปูกิ๊ เตรียมตัวมานาน วางแผนมานานแล้ว ฮือ ฮือ ฮาไม่ออก.

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
100lee วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 10.53 น.

เข้าใจมั้ย..หมูหลิน

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
TrainingGuru วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ThaiTrainingNetwork

คุณความเห็นที่ 20

ผมก็ไม่เห็นศาสดาลิ้มเก๋าเจ้งของคุณด่าทักษิณเลยนี่ครับ เห็นด่าแต่อภิสิทธิ์อย่างเดียว ผมว่าความชั่วร้ายของทักษิณมากมายกว่าอภิสิทธิ์หลายพันเท่า ยังไงก็โหวต 10 ผมเลือกข้างครับ Vote No=No brainer

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
TheKhanfather วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheKhanfather

เอาใจเราไปเต็มๆ
....อีกแล้วครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 09.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

เมื่อคืนไปฟัง นายกมาร์ค ปราศัยที่ศาลากลาง จว.นนทบุรี

ถิ่นเสื้อแดงมาก ปรากกฏว่า เสื้อฟ้าก็เต็มลานหน้า ศาลา

กลาง เฮ้อ พบว่า จริง ๆ นายก ไม่ได้ดีแต่พูด

แต่ว่า นายก ดีแต่หล่อ ด้วย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Maira วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions


ชอบเอ็นทรีนี้มากค่ะ ..ค่อยหายใจโล่งอกขึ้นมานิด
แอบขโมยภาพ คาวเกิร์ลคาวบอย ไปอัพด้วยค่ะ ..ขอบคุณมาก ..

อยากให้ ประชาธิปัตย์ กระชากหน้ากากคนลวงโลกออกมาซะที ..

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

ชอบความคิดเห็นที่ 21 ครับ
แค่ป่วนเมืองข้างถนนยังไม่สะใจกัน ดันโผล่เข้ามาป่วนบล็อกอีกต่างหาก
พิโธ่พิถัง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
c76 วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 03.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuthxx


คนทำงานที่บ้านผมเขาก็ขอลาไปเลือกตั้งวันที่ 3 ก.ค. ที่จังหวัดหนี่งในอีสาน ถามว่าไปทำไมเลือกใคร เขาตอบว่าไปรับเงินแล้วเลือกเขา

นี่ก็คือตัวอย่างความสัมพันธ์ระหว่างนักการเมืองไทยกับประชาชนในต่างจังหวัด คือเป็นแบบสัตว์เลี้ยง เขาให้อาหารมากก็ชอบมาก ให้อาหารน้อยก็ชอบน้อย ยังเป็นทาสกันอยู่อีก ถ้าไม่เลือกเขาก็พึ่งไม่ได้

ในอเมริกา โอบาม่า ได้รับเงินบริจาคจากคนที่สนับสนุนเป็นค่าใช้จ่ายในการหาเสียง นั่นคือ นักการเมืองเขาพึ่งประชาชน เป็นหนี้ที่ต้องทำงานให้ สมมติฐานประชาธิปไตยระหว่างสองประเทศจึงแตกต่างกัน

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
vincentoldbook วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 01.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


piggylin

ไปช่วยม็อบกู้ส้วม..

รณรงค์..โหวตควาย เอ๊ย โหวต โน..มาหรือเปล่าครับ ??..

คุณจะ Vote No คุณก็โหวตไปแต่อย่ามารณรงค์ป่วนเมืองแถวนี้ครับ แถวนี้เขา Vote 10 กันครับ เพราะเขารักชาติราชบัลลังก์ ไม่ใช่พวกดึงฟ้าลงต่ำ เหมือนพวกแกนนำพันธมิตร ฯบางคน ไปยืนด่าทหารเพราะทหารเขาออกมาปกป้องสถาบันฯ ..มันน่าสงสัยในพฤติกรรมสันดานมาก จ๊วบปากกับไอ้แม้วไม่พอ ยังมาด่าทหารแก้ต่างให้ได้แม้วเพื่อนรักอีก ..อุบาทว์..

คนแถวนี้เขาไม่ใช่พวกเบาปัญญาที่จะมองลีลาแหกตาของพวกเจ๊กรักชาติหลอกแหลก พวกลูกเจ๊กบ่อนทำลายชาติบ้านเมืองไม่ออก ..

อย่ามาทำบื้อใบ้ไล่ตะแบงไล่แถแถวนี้เลย มันไม่เกิดประโยชน์ทางปัญญากับคุณหรอก ยิ่งไปซ้ำเติมโลกมืดของคุณหนักไปอีก..

แหม..มาดิ้นพล่านให้เขาปิดโน่นปิดนี่ ใครๆก็ไม่ดี โหวตควาย เอ๊ย โหวต โน ดีสุด..ท่าจะบ้า !!

ให้เขาปิดโน่นปิดนี่ ..ปิด ASTV ไม่ดีกว่าเหรอ ??..บ่อนทำลายชาติมากี่ปีล่ะ ?..สร้างความขัดแย้งให้คนในสังคมมากี่ปีล่ะ ..ปิด ASTV ไปไม่ดีกว่าเหรอ ??..

ปิดไปเนี่ย ..ชาติบ้านเมืองเจริญรุดหน้าไปอีกไกลเลย !!..

ฝากบอกพวกแกนนำพันธมิตรด้วยว่า ให้พวกมันตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงาหัว ดูเงาความผิด ดูเงาบาปเวรที่พวกมันกระทำต่อชาติบ้านเมืองบ้าง ...

ด้านทนตะแบงอย่างเดียวไม่ได้นะครับ..มันไปบันทอนปัญญาเรา !!!..คุณเองก็เบาๆกับเรื่องตะแบงบ้างครับ..

คนอื่นเขารำคาญ ผมเองก็ไม่อยากจะเสวนาด้วย..

ประเทศชาติบ้านเมืองกำลังเจ็บป่วย..

ยังมาเดินหน้ากระทืบซ้ำอีก..

คน..หรือ..?..ครับ ???..ความคิดเห็นที่ 20 (0)
piggylin วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

แทนที่จะสื่อ ปิด voice TV สื่อเสื้อแดง แค่นี้ก็จบละ บอกว่า พวกเขาอยูในผังล้มเจ้าเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของชาติ ยิงสปอต บอกถึงความจำเป็นที่ต้องปิด ไม่ได้แทรกแซงสื่อ แต่เป็นหน้าที่ ที่ควรทำของรัฐ ในการ ปกป้อง ชาติ ศาส์น กษัตริย์ และ โรงเรียน นปช. หมู่บ้านเสื้อแดง ก็เป็นภัยต่อความมั่นคง ปิดๆไปเลย ตามอำนาจรัฐที่มีอยู่ ปชช.ก็หายสับสนละ พอเวลาผ่านไป ปชช.ได้รับรู้ข้อมูลอีกด้าน เด๋ว แดงทักกี้ก็หมดฤทธิิ์ไปเอง รัฐบาลไม่ทำในสิ่งที่ควรทำ มันจึงเป็นวิบากกรรมร่วมกันของชาติ ถอดยศก็ไม่ทำ คิดจะหันกลับมาเปิดโปง ก็จะสายไปแล้วมั้ง เสียงจะเพิ่มมาได้สักกี่เสียง เสี่ยง เรตติ้งตกอีกตะหาก มัวแต่ไปเสียเวลาใส่ร้่ายป้ายสีพันธมิตร แต่งนิยายจับแพะชนแกะ จนลืม แดงทักกี้ แถมไปปลุกผีแดงทักกี้ตื่นขึ้นมาอีก จากการยอมให้ประกันตัวแกนนำแดงออกมา แดงทักกี้จัดงานรำลึกรายเดือน ก็ปล่อยปละละเลย ให้พวกเขาจัด แถมไม่พ้นหมิ่นเจ้า ตล๊อด ตลอดเลย มวลชนเสื้อแดง ก็ คิดว่าข้ายิ่งใหญ่ ข้าทำถูกแล้ว ทำได้ โดยไม่รู้ว่าพวกแกนนำนี้ มันปั้นโรงน้ำแข็งใส่หัว ปชช.ที่หลงเชื่อ อยาก โสนะหน้า จะแก้ตัวอย่างไร ก็แก้ตัวไปเลย
ตั้งคณะกรรมการมาซื้อเวลา ทั้งที่ ความผิดเป็นที่ประจักษ์แล้วตามที่ ทหาร เสธ ไก่อู ชี้แจงแถลงไข ทำไม่ไม่กล้าหาญ ชน กับ แดงทักกี้ล่ะ เอาให้จบ ปล่อยปละละเลย มันก็เป็นวิบากกรรม ของ ปชป. และเป็นวิบากกรรมของเพื่อนร่วมชาติด้วย เพราะอยู่ในแผ่นดินเดียวกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
น้ำใส วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chayada
 

ผลโพลจัดฉาก

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
punpun2 วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 00.48 น.
เพื่อ ในหลวง เท่านั้น

ไม่เคยเชื่อ โพลมันเลย โพลสวนดุสิตเนี้ย..พับผ่าซิ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bkkcivil

อาการ"ราชประสงค์ซินโดรม"เป็นตัวฟ้องให้รู้ว่า เพื่อไทยรู้ตัวว่าตัวเองกลวงเต็มทีแถมแผลขี้กลากเต็มตัว มันถึงดิ้นพราดๆพอรู้ว่าประชาธิปัตย์เล่นกระบวนท่าเจาะกลางกบาล บวกลีลาใหม่ของประชาธิปัตย์ที่หันกลับมาตีศอกสวนหน้าแงเข้าให้จากที่เคยตั้งรับมาตลอด เลยออกอาการตาลอยไปไม่เป็น ป่านนี้ยังแบะๆอยู่เลย
ต้องให้มันได้อย่างงี้ซิ พับแผ่

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Roonny วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ชอบตรงนี้ครับ สวนดุสิตโพลล์ โพลล์ทุเรศ

ขอบคุณกับบทวิเคราะห์ดีๆ ครับผม

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 20.40 น.

โพลหรือเพลไม่สน ที่สนตอนนี้ คือ ประเทศต้องเดินหน้า ประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลพรรคเดียว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
เดือนแรม วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

ทำไมพรรคเพื่อไทยกลัวอะไรกับการที่พรรค ปชป.จะปราศรัยที่ราชประสงค์
ใครก็ไปที่ราชประสงค์ได้ ไม่ใช่เสื้อแดงไปได้ฝ่ายเดี่ยวสักหน่อย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รวมใจเป็นหนึ่ง วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 20.02 น.

โพลแมว>รวมพลัง 10 เทคะแนน แสดงจุดยืน ต้องเอาคืน เลือกตรงข้าม พรรคแดงเผาไทย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tengpong วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

สุขุม (ไม่)เฉลย(ว่า)ทรัพย์(ได้มาจากไหน).......

อยากให้สุขุม เอาภาพทีมงานที่ลงพื้ที่เก็บข้อมูลมานำเสนอ ว่ามีไม๊?
อยากให้สุขุม เอาภาพทีมงานที่รวบรวมข้อมูล(ที่สำนักงาน)มาเสนอ ว่ามีไม๊?
อยากให้สุขุม ชี้แจงว่าเอาคนจากไหนมาทำงาน ค่าจ้างวันละเท่าไหร่ ใช้เวลากี่วันในการลงพื้นที่ ที่ไหนบ้างที่ไปเก็บข้อมูล เพราะไม่เคยเห็นแบบสำรวจของโพลล์(มั่ว)ของสุขุมมาก่อน แล้วรวบรวมข้อมูลยังไงกับคนเป็นแสนคนในเวลาไ่ม่กี่วัน แล้วงานในมหาลัย ไม่ต้องทำกันหรือไง(ฟร่ะ)

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
LittleMonkey@^o^@ วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monkeynoi

ตอนช่วงแรกของการเลือกตั้ง เกิด poll ขึ้นในเฟซบุ๊คประมาณ2-3polls ถามว่าจะเลือก พท. หรือ ปชป. ผ่านไปเกือบเดือน ลองคลิ๊กไปดูผล ...
ทำไมมันต่างกับ poll หลายสำนักจัง
ฮ่ะๆๆ อะนะ กลุ่มตัวอย่างมันต่างกั๊นนน ชิมิ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

วินซ์..
ดูข่าวที่สรยุทธ์ เอาภาพยายปูแดงขึ้นเวทีปราศัย..
ยายปูแดง พูดได้ตามสคริปที่มีคนเขียนไว้ให้..
พูดไปเหลื่อบตาดูสคริปไป..ที่พูดออกมาไม่มีอะไรออกมาจากหัวสมองของหัวหน้าพรรคอย่างยายปูแดงเลย..

ต่างกับนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่พูดนโยบายหาเสียงเลือกตั้งของพรรคประชาธิปัตย์ พูดออกมาจากสมอง สติปัญญา ของหัวหน้าพรรค ของนายกที่จะนำพาประเทศเราให้เดินไปข้างหน้าได้..นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มีปัญญามีทุกอย่างอยู่ในหัวสมอง ชัดเจน เห็นชัดกันแล้วประชาชนคนไทย..

3 กรกฎาคม 2554 คงเลือกกันถูกแล้วนะว่าจะให้ใครมานำพาชาติและคนในชาติให้เดินไปข้างหน้าอย่างสงบสุข ร่มเย็นเป็นสุขกันมากขึ้นกว่านี้..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ยากันยุง วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

นายกฯจัดหนักบ้างก็ดี

ความหวังยังอยู่ที่พลังเงียบค่ะ


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Bunjerds วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds

10 only

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vincentoldbook วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"สุเทพ" ไม่เชื่อโพลล์ พท.เริ่มทิ้งห่าง-จี้กกต.สอบแดงไล่ป่วน

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ผลสำรวจความคิดเห็นของหลายสำนัก ระบุว่าคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยทิ้งห่างคะแนนของพรรคประชาธิปัตย์ มากขึ้นเรื่อยๆ ว่า ตนไม่ทราบและไม่ค่อยรู้สึกกลุ้มใจผลโพลล์ แต่คิดว่าประชาชนไม่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องโพลล์มากนัก ทั้งนี้ ตนไม่จำเป็นที่ต้องไปเถียงกับโพลล์ แต่สิ่งที่ทำมาก็เป็นหลักฐานอยู่แล้ว และเมื่อวันเลือกตั้งมาถึง เราจะได้มาดูว่าโพลล์ใดบ้างที่แม่นยำหรือไม่แม่นยำ อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อมั่นว่าคะแนนของพรรคไม่เป็นไปตามผลโพลล์ที่ออกมา
..............................................
http://breakingnews.nationchannel.com/home.php?cat=
..............................................

@@@@@@@

เทพเทือกโพลล์..

ยังไม่หวั่นไหวเหมือนเดิม..

เพราะแม่งานแม่เงินนั่งนับนิ้วไว้รอตั้งนานล่ะ..

หัวคะแนนทั่วประเทศก็เพิ่งเข้ามาสรุปผลกันเมื่อไม่กี่วันก่อน ตอนนี้ก็แค่ไล่ถล่มพวกเผาบ้านเผาเมืองเท่านั้น..

รอเนวินโพลล์ออกมาคอนเฟิร์มทิ้งทวนอีกรอบ ตอนนั้นล่ะ..จะได้รู้อะไรเป็นอะไร ??..

หากโพลล์สวนดุสิต หรือ โพลล์สำนักต่างๆทั่วไทย บอกกระแสเผาไทยแรงแบบนี้ ..มันจะมีเหตุการณ์ไปไล่ยิงหัวคะแนนคู่แข่งทำไมทั่วประเทศ !!!..

มันจะมาเต้นแรงเต้นกาด่าเขาทำไม..ที่เขาจะปราศรัยแยกราชประสงค์ หากโพลล์มันนำห่างขนาดนี้ ..

มันจะวิ่งหาเสียงให้ขาขวิดทำไม ??..


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

นี่แหละครับ..

ที่มาของคำว่า..โพลล์รับจ้าง..

ที่ดังออกมาจากฝั่งพรรคประชาธิปัตย์..

เขาก็คงพอจะรู้ครับว่า..ใครไปรับจ้างทำโพลล์ให้ใคร ??..

ไม่งั้น..คงไม่ออกมาสวนกันแรงๆจน สุขุม นั่งไม่ติด..

นิด้าโพลล์ หากว่ากันตามประสบการณ์ มีมานานกว่าสวนดุสิตโพลล์เสียอีก มาตรฐานของเขาพอยอมรับได้ ..

อะไรที่มันจะไปเค้นออกมาจากปากกลุ่มตัวอย่างจนหมดแบบว่า กลุ่มตัวอย่างไม่ยอมตอบก็ต้องให้ตอบ ไม่ตัดสินใจก็ต้องตัดสินใจ โลเลไม่รู้เรื่องไม่รู้จักเลือกพรรคไหนดีก็ชี้นำให้ตอบพรรคนี้ไหม ?พรรคนั้นไหม?? มันไม่ได้ มันคลาดเคลื่อน..

ความจริงแล้วกับการสำรวจความคิดเห็นนั้น มันมีคนที่ไม่ให้ความร่วมมือในการตอบโพลล์พวกนี้อยู่เยอะ บางคนเลือก บางคนยังไม่เลือก บางคนยังชั่งใจดูกระแสก่อน กระแสใครชนะก็เลือกฝั่งนั้น นี่แหละที่มันมีการปั่นโพลล์มาสร้างกระแสกัน..พลังเงียบ คนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือก คนพวกนี้มันมีทุกโพลล์นั่นแหละ และ มีจำนวนที่มากไม่ใช่ต่ำกว่า ๕% ต่ำกว่า ๓ % แบบนี้..

แต่แปลก..ที่สวนดุสิตโพลล์ พยายามจะไม่ให้มีพลังเงียบ หรือเป็นเพราะว่า..พรรคประชาธิปัตย์ ..บอกว่าคะแนนเสียงของพลังเงียบยังเหลืออยู่เยอะหรือเปล่า ???..

ที่สำคัญอีกเรื่อง..ก็เรื่องเงินที่เอามาทำโพลล์นี่แหละ นอกจากคำถามที่ว่าไปเอาเงินมาจากไหนแล้ว ?? มันยังมีข้อน่าเคลือบแคลงสงสัยตรงที่ กลุ่มตัวอย่างเป็นแสน มันต้องใช้คนเก็บจำนวนมากอาจใช้คนเกือบหมื่นคนไปเดินเก็บตัวอย่างด้วยซ้ำ แน่นอนว่าคนจำนวนมากมายขนาดนี้หากไม่ได้รับการอบรมอย่างดี ไม่มีความเป็นกลาง เป็นนักศึกษาเลือกข้าง เป็นข้าราชการเลือกขั้ว ..มันเสี่ยงกับความคลาดเคลื่อนมากเกินไป..

นิด้าโพลล์เขาใช้การสุ่มตัวอย่างให้กระจายๆไปทั่วประเทศ ..แต่สวนดุสิตโพลล์เลือกใช้วิธี เก็บตัวอย่างให้เยอะแล้วประเมิน ซึ่งมันมีโอกาสพลาดได้ เพราะตัวอย่างเยอะ..ยิ่งมีคำถามตามมาเยอะว่า..เขาตัดสินใจกันหมดแล้วจริงๆหรือ ??..มันน่าสงสัยมาก ??..

สวนดุสิตโพลล์..แม่นเหมือนกับหัวคะแนนนักการเมืองเลยหรือไร ?? ..น่าสงสัยจัง ???..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

สวนดุสิตโพล กำลังถูกผลักดันให้เป็นบริษัท

ชี้ให้เห็นว่า...การทำโพลนั้น มันมีกำรี้กำไรจริงๆ
ชี้ให้เห็นว่า...มีกลุ่มบุคคลพยายามหากำรี้กำไร จากการทำโพล

ไม่แน่ว่า...กลุ่มบุคคลที่อยู่เบื้องหลังของ บริษัทดุสิตโพลจำกัด
นั้น อาจเป็นเครือข่ายทุนของพวกเสื้อแดง และขบวนการล้มเจ้า...ก็อาจเป็นได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

เชิญคนกรุงเทพฯ 23 มิถุนา ร่วมใจแสดงพลังสนับสนุนเบอร์ 10 ที่แยกราชประสงค์กันนะครับ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ต้องถามสุขุมว่า ฐานข้อมูล เป็นตัวอย่างแสนกว่า ต้องใช้เงินเท่าไหร่

ได้เงินจากไหนมาทำ

นิด้าโพลบอกว่ายังไม่ตัดสินใจเลือกอีกเยอะ ทำไมสุขุมโพลบอกว่าไม่มีที่ว่างในใจแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vincentoldbook วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

ผมสงสัยมากกว่านั้นครับ..

สงสัยว่า..เป็นโพลล์เดียวกันกับโพลล์ที่ทำให้พรรคเพื่อไทย..หรือเปล่า ??..เพราะมีแนวโน้มไปทางเดียวกัน คือ เล่นกับตัวเลข เกิน ๒๕๐ ที่นั่ง และ พลังเงียบไม่มีหลงเหลือ !!!..

ผมเห็นท่าที สุขุม เฉลยทรัพย์ ตั้งใจเหลือหลายที่จะเอาตัวเลขสวนดุสิตโพลล์ มาเถียงกับตัวเลขผลโพลล์ที่พรรคประชาธิปัตย์ทำไว้ว่าจะได้ ๒๐๐ ที่นั่ง หรือ ชนะพรรคเพื่อไทย ๕-๖ ที่นั่ง ไม่เกิน ๑๐ ที่นั่ง ทั่วประเทศ ตามที่ สุเทพ บอกมา !!!..

โดย สุขุม ก็ยอมรับว่าพรรค ปชป.ก็ทำโพลล์เหมือนกัน และ สุขุมก็ทำโพลล์เหมือนกันแต่ได้ตัวเลขต่างกัน สุขุมเลยไม่เชื่อว่า พรรค ปชป.จะได้ ๒๐๐ ที่นั่ง แต่แปลกตรงที่ทำไม สุขุม ไม่เถียงตัวเลข ๒๗๐ ที่นั่งของ พรรคเพื่อไทยบ้าง ?? เถียงแต่พรรคประชาธิปัตย์ !!!..

มันแปลกที่ สุขุม เฉลยทรัพย์ ออกมาโต้ตอบพรรคประชาธิปัตย์ได้ ๒ วัน เรื่องโพลล์รับจ้าง ..ก็เอาผลโพลล์รอบ ๓ออกมาประชันเลย เหมือนร้อนตัวและโกรธจัด !!!..

โดยเน้นขายความน่าเชื่อถือด้วยกลุ่มตัวอย่างที่มากขึ้นหลายเท่าตัวจากคราวก่อน และ อ้างว่าเจาะลึกถึง ๓๗๕ เขต ทั่วประเทศ..

ซึ่งตัวเลขนี้..มันไม่น่าจะเอาเกทับกันในช่วงนี้..

สุขุมรีบจัด ลนลานจัด อะไรเกินไป..หรือเปล่า ??..


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

สวนดุสิตในภาพรวมวันนี้ ยังไม่ขาดนะครับ

ไม่ต้องมองพรรคอื่น เอาแค่เพื่อไทยก็แค่ 51 เปอร์เซ็นต์

มองแบบหลวมๆ ก็คงไม่เกิน 252-253 ( เห็นบอกว่าลงสุ่มทุกเขต แสดงว่ามีผลสส.เขตติดมือมาด้วย )

มันแปลกตรงที่ว่าทำไมไม่เป็น 48-49 หรือ 55-56 %

ทำไมให้แค่ 51 % หรือแค่ต้องการตัวเลขเกินครึ่งพอให้สื่อเล่นต่อได้ใช่มั๊ย

ในกทม.เองก็ให้เพื่อไทยแค่ 50 % ก็คงไม่เกิน 16-17 ที่นั่ง

และนี่คือราคาพาร์ของเซียนพนันจะต่อรอง

เพื่อไทยเกิน 250 หรือ เกิน 16-17 ที่นั่งในกทม.หรือไม่?

ที่น่าแปลกใจอีกอย่าง สำรวจวันที่ 4- 18 ประกาศผลวันที่ 19 วิเคราะห์ข้อมูลได้รวดเร็วทันใจจริง ๆ

เออเล่นกับสวนดุสิตสิ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]