• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 20 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4360 , 21:44:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 .. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

................................................

ปูแดง แสลงใจ..นายกฯผลโพลล์ VS มาร์ค มั่นใจ..นายกฯผลจริง ??!! ปริศนา ..หนึ่งนารีขี่ควายลุย..ตะลุยทุ่ง ฤๅ จะพุ่งแร๊งงงเท่า..หนึ่งชาตรี..ขี่ศรัทธา..พาชาติ..ฝ่าดงโจร ?!!..

 

 

เห็นลีลา..

การปราศรัยในโค้งท้าย.. 

ของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ..

ที่ออกมาร่ายรำกระหน่ำหมัด อัดเข่า เขย่าศอก ถองส้นบาทาใส่หน้าพวกแก๊งค์ขี้ข้ามหาโจรโกงบ้านโกงเมือง แก๊งค์วายร้ายเผาบ้านเผาเมืองไพร่แดงแล้วก็ได้แต่..ครางซี๊ดดด..สะใจ ..สะใจ !!!..

การปราศรัยในโค้งท้ายของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นอกจากเราจะได้ยินได้ฟัง เนื้อหาสาระที่เข้มข้น ลีลาท่าทางน้ำเสียงที่ดุดันในการไฮปาร์ค เรายังได้พบเห็น อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หยอดมุกเพื่อเรียกเสียงฮา เสียงขบขัน ตลอดจนเรียกเสียงของความมั่นใจให้กับประชาชนผู้ไปเข้าร่วมรับฟังการปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์อีกด้วย ..

นี่ไม่ใช่.. ปรากฏการณ์ธรรมดาๆ แต่เป็นปรากฏการณ์ครั้งแรก ที่เราได้เห็นภาพคลื่นมหาชนออกมาส่งแรงเชียร์พรรคประชาธิปัตย์เต็มหน้าเวทีโดยไม่ต้องโดนเกณฑ์มาให้เสแสร้งแสดงความรักเหมือนอย่างพวกพรรคเผาไทยเพื่อแม้วพยายามแล้วพยายามอีกที่จะจัดฉากคลื่นมหาชนตามเวทีปราศรัยต่างๆด้วยการเกณฑ์กันมาจนแดงเถือกเต็มไปหมด ..

ทว่า หากใครได้รับฟังการปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์แล้วเราจะเห็นถึงความเป็นธรรมชาติ ความน่ารักของระบอบประชาธิปไตย ที่ไม่ไฉไลอยู่เพียงแค่เรื่องของการตลาดโดยปราศจากปัญญาให้ประชาชนนำติดตัวกลับบ้าน..เหมือนอย่างพรรคเผาไทยนิยมใช้มอมเมาเอามันส์กันมันทุกเวที..

ภาพรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ เสียงร้องตะโกนเบอร์ ๑๐  ที่แสดงถึง ความรัก ความศรัทธา ความมั่นใจของประชาชนที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ และ นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในการเลือกตั้งหนนี้นั้น มันทำให้ อภิสิทธิ์ มั่นใจ และ รู้ดีว่า.. กระแสพรรคการเมืองของเขา และ กระแสนิยมของประชาชนคนไทยที่มีต่อตัวเขานั้น ..มันไม่ใช่กระแส..ธรรมดา !!!..

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ตั้งแต่วันแรกที่มีการยุบสภา เขาถูกฝ่ายตรงข้ามอย่างพรรคเผาไทยรุกไล่เข้าโจมตีก่อนด้วยการโพนทะนาผลโพลล์ลับ ๒๗๐ เก้าอี้ มาเกทับบลัฟแหลกว่ายังไงๆซะ พรรคเผาไทยที่มีสโลแกนอัปลักษณ์ที่สะท้อนถึงผลกรรมตราบาปติดตัวเรื่องทักษิณคิดไพร่แดงเผานั้นก็จะต้องเป็นฝ่ายชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายแน่นอน ..

ดังนั้น ปรากฏการณ์ ปูแดง แสลงใจ จึงมาพร้อมกับปฏิบัติการกลบกลิ่น ปูเน่า เมามาย เพราะกลัวว่าสินค้าที่ ทักษิณ ชินวัตร นำมาย้อมแมวขายชิ้นนี้ จะส่งกลิ่นเหม็นโชยก่อนวันอันควร ซึ่งทีมงานที่เข้ามาทำงานในส่วนของแผนการสร้างปรากฏการณ์ปูแดง ให้ฟีเว่อร์ได้เทียบเท่าปรากฏการณ์แม้วแดงในอดีตนั้น จึงเป็นทีมงานมืออาชีพ ..

ในขณะเดียวกันพวกเทศบาลเฉพาะกิจที่คอยตามกลบกลิ่นปูเน่า เพื่อที่จะไม่ให้ชาวบ้านชาวเมืองเขาระแคะระคายรู้ไส้พุงกำพืดของแม่เทพธิดาหน้าเหี่ยวยามีละห์..ที่พอกแป้งโป๊ะตีนกาซะหนาเตอะ ที่พอเจอะมุมกล้องจะจะแล้วก็แทบผงะกันไปทั้งบาง..

ดังนั้น..สินค้าตัวใหม่ของ "ระบอบทักษิณ" ..จึงมีรอยมลทินมาตั้งแต่แรกเริ่ม มันไม่ใช่สินค้าที่มีคุณค่าในตัวเองโดยธรรมชาติ ทุกสิ่งทุกอย่างถูกสร้างถูกกำหนดมาด้วยหัวคิดทางการตลาดของฝ่ายทักษิณ ในลักษณะของการโหมการป่าวประกาศโฆษณาชวนเชื่อผ่านช่องทางสื่อสารมวลชนเลือกข้างต่างๆที่ฝ่ายทักษิณกุมไว้ในมือมาเป็นสิบๆปีแล้วให้ได้มากที่สุด ..

โดยฝ่ายทักษิณนั้นยังคงไปอุดตันหนทางแห่งความเจริญทางสมองและสติปัญญาของพวกตนอยู่บนแนวคิดเดิมๆในเรื่องความเชื่อที่ว่า ..ยิ่งโกหกคำโตคนยิ่งเชื่อ ยิ่งตลบแตลงเก่งคนยิ่งเชื่อ ยิ่งให้มากคนก็ยิ่งอยากจะได้และอยากจะเลือก ..อะไรประมาณนี้..

ตามสไตล์ของพวกมหาเศรษฐีขี้โกง..

นายทุนสามานย์ขี้งก !!!..

............................................

ดังนั้น..

รูปแบบที่ใช้ในการหาเสียง..

ของทางพรรคประชาธิปัตย์ กับ พรรคเพื่อไทย..

จึงมีความแตกต่างกันไกล..ราวฟ้ากับหุบเหว มันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในมุมมองของ ความดี และ ความเลว ..ความถูกต้อง และ ความไม่ถูกต้อง..ตามระบอบประชาธิปไตย !!..

พรรคประชาธิปัตย์ เริ่มต้นการหาเสียงด้วยการออกไปปักป้ายหาเสียงของพรรคตามจุดต่างๆ และ ส่งทีมผู้สมัครเดินเท้าเข้าหาประชาชนเพื่อจะแนะนำตัว ในขณะที่พรรคเพื่อไทยนั้น ตั้งแต่ทักษิณออกนโยบายทักษิณคิด เพื่อไทยทำ พวกเขานั้นก็ออกไปปูพรมปักป้ายออกนำไปก่อนแล้วเป็นเดือนๆ ..

ซึ่งถือว่าเป็นความขี้โกงโดยสันดานอย่างหนึ่งของพรรคการเมืองขี้ข้าแม้วพรรคนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็ปักป้ายกล่าวร้ายโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ยาวนานข้ามปีมาโดยตลอด..

หลังจากนั้นปฏิบัติการ ดิบ เถื่อน ถ่อย เรื่องของการส่งมือดีไปกรีดป้าย ไปทำลายป้าย ไปหักงอป้ายโดยเฉพาะป้ายนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์จะเน้นการหักงอทิ้ง หรือ พังทิ้ง ในขณะที่ป้ายภาพ ผู้สมัครหาเสียงของทางพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะเน้นการตัดหัว ตัดใบหน้าของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหลัก.. 

เพื่อแสดงสัญลักษณ์ของความเกลียดชังให้แพร่หลายกระจายเป็นกระแสลามไปทั่วทุกภูมิภาคทั่วประเทศ พร้อมๆกับการจัดตั้งกลุ่มไพร่แดงผีลืมหลุมเฉพาะกิจในพื้นที่ต่างๆคอยตามรังควาญเวทีหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ตลอด..

โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ที่เป็นฐานเสียงสำคัญของพวกไพร่แดงนั้น จะมีความรุนแรงในเรื่องของม็อบจัดตั้งของพวกไพร่แดง ที่ส่อชัดไปในทางใช้ความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ ยกตัวอย่างล่าสุดก็ที่ ปากน้ำ สมุทรปราการ ..

ที่พวกไพร่แดง และ พรรคเผาไทย นั้นส่อแสดงให้เราเห็นอาการลนลาน กลัวการเข้าไปหาเสียงของทางพรรคประชาธิปัตย์อย่างเห็นได้ชัด พวกไพร่แดงพยายามที่จะกีดกันการเข้าหาประชาชนของทางพรรคประชาธิปัตย์ เพราะที่ผ่านมาพวกไพร่แดงนั้นอยู่กับการปล่อยข่าวลือข่าวสารลวงโลกมอมเมาผู้คนมาโดยตลอด ..

โดยฝ่ายทักษิณนั้นเชื่อว่าการทำพฤติกรรมข่มขู่ฝ่ายตรงข้ามแบบนี้จะทำให้พวกไพร่แดงทั่วประเทศนั้นปลอดภัยจากการโดนฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์เข้าไปช่วงชิงฐานคะแนนเสียงได้ ซึ่งถือว่าเป็นความเบาปัญญาทางความคิดอย่างร้ายกาจ ..

ที่หากฝ่ายทักษิณฉลาดกว่านี้นิดนึงก็จะไม่ทำอะไรที่มันไปตัดแต้มคะแนนเสียงตัวเองทิ้งแบบนี้แน่นอน แต่ด้วยความโง่ของมนุษย์จำพวกบัวที่จมอยู่ใต้โคลนที่รอวันตายไม่ได้รอวันผุดวันเกิด ก็เลยทำให้พวกไพร่แดงนั้นเตลิดคิดไปไกลว่าการแสดงออกในแนวทาง ดิบ เถื่อน ถ่อย ไล่ตามด่า ไล่ตามรังควาญ เวทีหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ..

เป็นความกล้า เป็นประชาธิปไตย เป็นการแสดงพลังอำนาจอย่างหนึ่ง ..

ซึ่งมันเป็นแนวความคิดที่..งี่เง่ามาก !!!.. 

..........................................

ดังนั้น..

เราจะเห็นว่าที่ผ่านมานั้น..

นักการเมืองซีกฝ่ายของพรรคเพื่อไทยจะไม่เน้นการเดินเข้าหาประชาชน..

แต่จะเน้นการสร้างกระแสเพื่อปั่นกระแสปูแดงฟีเว่อร์ขึ้นมาให้ติดตลาดจนเป็นที่กล่าวขานกันทางหน้าข่าวให้ได้มากๆผ่านการจัดฉากภาพลวงตาต่างๆนานา ..

ไม่ว่าจะเป็นการจัดฉากเกณฑ์ชาวบ้านมาหน้าเวทีมากๆเพื่อที่ทางสำนักข่าวต่างๆจะไปเอามาเล่นข่าวต่อเพื่อช่วยสร้างกระแสฟีเว่อร์ ในขณะเดียวกันก็จะมีสำนักโพลล์รับจ้างสำนักต่างๆคอยปั่นโพลล์เพื่อสร้างกระแสควบคู่ไปกับการโพนทะนาคะแนนนิยมนำห่างพรรคคู่แข่งผ่านช่องทางสื่อสารต่างๆ โดยเฉพาะสื่อทีวี ที่มีนักเล่าข่าวตัวดีหลายๆคน..คอยเป็นตัวตั้งตัวตีในการโพนทะนาโพลล์นั้นให้..

ในขณะเดียวกันเมื่อพวกเขาพยายามสร้างกระแสพรรคออกมานำในทางหนึ่งผ่านการประโคมข่าวลวงโลกข่าวโฆษณาชวนเชื่อต่างๆแล้ว พวกเขาก็ต้องใช้วิชามารแขนงต่างๆโดยการอาศัยมวลชนจัดตั้งไพร่แดงทั่วทุกภูมิภาคเข้าไปช่วยกันปั่นกระแส "ไพร่แดง"ในพื้นที่ พร้อมๆกับการทำทุกวิถีทางเพื่อสกัดกั้นการหาเสียงของฝ่ายตรงข้ามเข้าไปในพื้นที่ได้..

จากนั้นพวกเขาก็จะมาสิ้นสุดลงตรงที่การประเมินสถานการณ์ของพื้นที่หาเสียงในเขตเลือกตั้งต่างๆทั่วประเทศว่า พื้นที่ใดแพ้ พื้นที่ใดชนะ เขตไหนสู้ได้ไม่ได้ ก่อนจะไปจบลงตรงแนวคิด..แก้วประการที่ ๓ เรื่องของการใช้กำลังเข้าไปข่มขู่และตัดตอนฐานคะแนนเสียงของคู่แข่ง !!! ..

นี่มันคือ ..สูตรหาเสียงแบบงี่เง่าเดิมๆของพวกนักการเมืองเก่าๆรุ่นไดโนเสาร์นิยมทำกัน..

ทว่า ก็ไม่น่าเชื่อว่าเราจะมาเจอพฤติกรรมแบบนี้อีกครั้งในสังคมปัจจุบัน !!..

วันนี้ทางพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น เราจะพบว่าตลอดช่วงระยะเวลาของการหาเสียงที่ผ่านมานั้น พวกเขาพยายามที่จะใช้ แก้ว ๓ ประการในมือ ไม่ว่าจะเป็น พรรค มวลชน หรือ กลุ่มติดอาวุธ เข้ามาทำงานร่วมกันในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้อย่างจงใจ และ เห็นได้ชัด !!!..

ปล่อยพรรค และ มวลชน ออกนำทางไป จากนั้นก็ใช้ภาพอิทธิพลมืดของกลุ่มติดอาวุธข่มขู่หัวคะแนนฝ่ายตรงข้าม ซึ่งมันเป็นพฤติกรรมสันดานเก่าๆของนักการเมืองจอมอิทธิพลทั้งหลายนิยมทำกัน เพราะคนพวกนี้ไม่นิยมสู้อย่างเสรีตามระบอบประชาธิปไตย..

คำว่า ประชาธิปไตยของพวกไพร่แดงนั้น..จริงๆแล้วนั้น..ไม่มี..

คำว่า ประชาธิปไตยของทักษิณนั้น ..จริงๆแล้วก็..ไม่มีเช่นกัน..

มีแต่คำว่า..โกงมันทุกรูปแบบ แม้จะแลกมาด้วยเลือดก็ต้องทำ..

เพื่อให้ฝ่ายตนนั้นได้รับชัยชนะ  !!!..

.........................................

วันนี้..

พรรคเพื่อไทยเริ่มมีอาการแปลกประหลาด..

ที่สวนทางกับการปั่นกระแสของโพลล์รับจ้างทั่วฟ้าเมืองไทย..

ที่อ้างว่าพรรคเพื่อไทยนั้นกำลังมีคะแนนนำทิ้งห่างพรรคคู่แข่งในระบบปาร์ตี้ลิสต์..

ในขณะเดียวกันพวกเขากลับมีการปรับเปลี่ยนสโลแกนในการสู้ศึกเลือกตั้งโค้งสุดท้ายเพื่อเรียกหาคะแนนเสียงปาร์ตี้ลิสต์เพิ่มด้วยสโลแกนว่า..

เทคะแนนให้หมดใจ เลือกเพื่อไทยเป็นรัฐบาล !!..

ตรงนี้แหละมันน่าสนใจ ..เนื่องจากข่าวสารต่างๆที่ออกมาในตอนนี้นั้น มันสวนทางกับการสร้างกระแสชนะถล่มทลายของฝ่ายพรรคเพื่อไทยในทุกๆด้าน โดยเฉพาะกับข่าวเรื่องของการฆ่าตัดตอนหัวคะแนนพรรคภูมิใจไทยนั้น ยิ่งชัดเจนว่า ..หากกระแสของพรรคเพื่อไทยดีจริง ทำไมมันถึงมีข่าวประเภทนี้เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงระหว่าง พรรคเพื่อไทย กับ พรรคภูมิใจไทย ??..

หากคะแนนเสียงของพรรคภูมิใจไทยที่ออกมาตามผลโพลล์ของสำนักรับจ้างต่างๆตามที่เป็นข่าวนั้นมีความใกล้เคียงกับความเป็นจริง เหตุใด??..พรรคเพื่อไทยจึงมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการไปขอแบ่งปันคะแนนปาร์ตี้ลิสต์จากชาวบ้านด้วยสโลแกน ..

เทคะแนนให้หมดใจ เลือกเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ..ด้วยล่ะ ??!!!..

เพราะยังไง..สโลแกนนี้ จะไปขอแบ่งปันคะแนนเสียงจากคนที่เขาเลือกพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้อยู่แล้ว ??..เพราะมันคนละขั้วความคิดกัน ..

อีกอย่าง..สโลแกนนี้ พรรคเพื่อไทยจะคิดขึ้นมาเพื่อไปขอคะแนนเสียงจากพวกไพร่แดงในดงแดงของตายทำไม ?..ในเมื่อพวกไพร่แดงที่มันเลือกทักษิณ ที่มันยังไม่ปันใจไปจากทักษิณนั้น ยังไงๆมันก็เลือกพรรคเพื่อไทยทั้ง ๒ ใบอยู่แล้ว..

ดังนั้น สโลแกนใหม่ที่พรรคเพื่อไทยคิดขึ้นมาในช่วงโค้งท้ายนี้ มันจึงเป็นอะไรไม่ได้เลยนอกจาก..กลยุทธ์ทางการตลาดที่คิดขึ้นมาเพื่อเข้าไปต่อสู้กับพรรคภูมิใจไทยในลักษณะของการไปขอแบ่งปันคะแนนปาร์ตี้ลิสต์จากพรรคภูมิใจไทยในเขตเลือกตั้งที่โดนพรรคเนวินฟาดคะแนนนิยมในระบบเขตนำห่างจนพรรคเพื่อไทยตามไม่ทันแล้วนั่นแหละ !!!..

วันนี้ทางพรรคภูมิใจไทยก็ออกมาแถลงข่าวให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความคาดหวังของพวกเขาต่อเก้าอี้ ส.ส.ในเมืองลพบุรี ซึ่งยังคงตั้งความหวังไว้ที่ ๒ เก้าอี้เหมือนเดิม ..

หากที่เมืองลพบุรี โมเดล อบจ. ของพรรคภูมิใจไทยนั้น ประสบความสำเร็จมากล้นจนเกิดเหตุสลดใจถึงขั้นมีการฆ่าตัดตอนหัวคะแนนของฝ่ายพรรคภูมิใจไทยด้วยแล้ว ยิ่งมั่นใจได้เลยว่าโมเดล อบจ.อื่นๆในสนามเลือกตั้งหนนี้ของทางพรรคภูมิใจไทยทั่วประเทศนั้น  ณ ตอนนี้น่าจะมีแววว่าจะประสบความสำเร็จในระดับ ๘๐-๙๐ % เข้าไปแล้ว..

หากโมเดล อบจ.ของพรรคภูมิใจไทยประสบความสำเร็จจริง  ยกตัวอย่าง อาทิเช่น มหาสารคาม ลพบุรี เป็นต้น นั่นก็แสดงว่าพรรคภูมิใจไทยประสบความสำเร็จกับการเข้าไปขอแบ่งปันพื้นที่ฐานเสียงแดงเดิมของพรรคเพื่อไทย ..

หากพรรคเพื่อไทยไม่สามารถรักษาพื้นที่ฐานเสียงเดิมของตัวเองได้ ต้องสูญเสียพื้นที่ฐานเสียงไปให้กับพรรคภูมิใจไทยอย่างเป็นกอบเป็นกำแบบนั้น พรรคเพื่อไทยจะไปมีปัญญาอะไรไปแย่งฐานเสียงของตายของเนวินในถิ่นบุรีรัมย์ และ สุรินทร์ ที่เนวินมีอิทธิพลสูงกว่าทางพรรคเพื่อไทยหลายขุม..

ดังนั้น เมื่อมาถึงตรงนี้ ณ เวลานี้ ตัวเลขเป้าหมายที่ทางพรรคภูมิใจไทยบอกว่าจะได้ ส.ส. รวมกันอย่างต่ำ ๗๐ ที่นั่งนั้น จึงไม่น่าจะเกินเลยคำโม้คำคุยของพวกเขาสักเท่าใดนัก เพราะอาการของพรรคเพื่อไทยมันฟ้อง ในขณะที่ทางฝ่ายพรรคภูมิใจไทยนั้นเก็บอาการเงียบๆไม่กระโตกกระตาก..

เดินหน้าเจาะฐานคะแนนเสียงของพรรคเพื่อไทยอย่างเป็นกอบเป็นกำ..

จนมาเกิดเหตุการณ์เปรี้ยงปร้างฆ่าตัดตอนกันขึ้นมา..

จนเป็นข่าวโด่งดังลั่นประเทศอย่างในตอนนี้นี่แหละ!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

โฆษก ภท.ลั่น"ภท."ต้องคว้า ๒ ที่นั่งส.ส.ลพบุรีให้ได้

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=515908&lang=T&cat=

....................................................

สุดท้ายนี้..

เราจะพบว่าเวทีปราศรัย..

ของทางพรรคเพื่อไทยนั้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง..

ยังคงเน้นเรื่องของการวิ่งรอกขอกระแสนายกฯหญิงพล่านไปทั่วประเทศควบคู่ไปกับการปั่นกระแสสร้างข่าวคะแนนนำผ่านสื่อมวลชน และ สำนักโพลล์ต่างๆ โดยพยายามที่จะมองข้ามพรรคลำดับ ๓ ที่เป็นคู่ชกตัวจริงเสียงจริงของทางพรรคเพื่อไทย..

พรรคเพื่อไทยพยายามที่จะเอากระแสข่าว ๒ พรรคใหญ่ไปกลบกระแสพรรคทางเลือกที่ ๓ ในเขตเพื่อช่วงชิงความได้เปรียบในพื้นที่ภาคอีสานเป็นหลัก โดยเน้นสร้างภาพ ทรามวัย ปูแดง นายกฯหญิงหลอกขายไปเรื่อยๆ โดยเชื่อว่ากระแสพรรคใหญ่นั้น จะทำให้พรรคเล็ก พรรครองต่างๆดับอนาถไปเอง โดยเน้นผลโพลล์รับจ้างกับสื่อเลือกข้างเป็นใบเบิกทางในการช่วยโพนทะนา..

ทว่า เอาไปเอามา กระแส เริ่มแพ้ กระสุน ..ดูท่าจะเป็นจริงในหลายพื้นที่ แม้แต่ในพื้นที่ที่พรรคเพื่อไทยคิดว่าตนเองนั้นมีอิทธิพลมืดสูงแต่ฝ่ายตรงข้ามก็เพิ่มความระมัดระวังและรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นสูงกว่าเดิม โดยเชื่อว่ากระแสคะแนนที่พวกเขานำห่างพรรคเพื่อไทยในหลายๆเขตนั้นจะไม่หล่นหายไปไหน..

หากพรรคเพื่อไทยไม่สามารถสกัดกั้นคะแนนเสียงที่แรงขึ้นมาเรื่อยๆของพรรคภูมิใจไทยได้ ปล่อยให้ภูมิใจไทยกวาดไปทีละเก้าอี้ ทีละเขตสองเขตแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อไทยก็เตรียมไปเป็นฝ่ายค้านแต่เนิ่นๆได้เลย เพราะอย่างไรเสียพรรคเพื่อไทยโอกาสที่จะชนะพรรคประชาธิปัตย์นั้นยากมาก..

หากพรรคภูมิใจไทยได้เก้าอี้ ส.ส. รวมกันทั้งประเทศ ๗๐ เก้าอี้ ตามที่ว่ามาจริงๆ ฝ่ายที่จะหงายท้องตึงคือพรรคเพื่อไทยแน่นอน เพราะอย่างไรเสียกระแสของพรรคประชาธิปัตย์ตอนนี้ก็ไม่มีทางที่ตกต่ำกว่าเมื่อ ๔ ปีก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน ..

พรรคประชาธิปัตย์จะมีคะแนนเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคะแนนปาร์ตี้ลิสต์จากทั่วประเทศ ที่ตอนนี้หากดูสภาพของพรรคเพื่อไทยที่ต้องโดนพรรคภูมิใจไทยแบ่งเก้าอี้ไปหลายตำแหน่งมากมายทั่วประเทศขนาดนี้ ..

ในขณะที่ ส.ส.เขตของพรรคประชาธิปัตย์นั้น พื้นที่เก่าเสียคืนยากแน่นอน พื้นที่ใหม่ก็มีสิทธิ์ได้มากอีกหลายเก้าอี้  กระแสมีแต่ดีขึ้นมามากมายคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ก็น่าจะได้เป็นกอบเป็นกำ คะแนนที่เคยเทให้อภิสิทธิ์ เมือ่ ๔ ปีก่อนหน้านี้ ไม่มีวี่แววลดน้อยลงแต่อย่างใด..

ทว่า ก็ไม่รู้ว่า สื่อมวลชนเลือกข้าง และ สำนักโพลล์เลือกขั้ว จะมั่วผลโพลล์ มั่วกระแสให้น้องปูแดง และ แก๊งค์เผาไทยไปอีกนานถึงไหน ..??..

พรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านมา ๒ ปี พวกเขาเน้นการทำงานเพื่อสร้างผลงานให้เข้าตาชาวบ้าน ในขณะที่พวกไพร่แดงก็พยายามรังควาญและข่มขู่ไม่ให้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ลงพื้นที่เพื่อพบปะประชาชน โดยเฉพาะภาคอีสาน ภาคเหนือ พรรคเพื่อไทยพยายามจัดกลุ่มไพร่แดงจัดตั้งตามป่วนตลอด แต่ว่าไม่ว่าจะป่วนอย่างไร ผลงานของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็มีไปถึงประชาชนทั่วประเทศ ..

ดังนั้น ผลงานที่พรรคประชาธิปัตย์สร้างไว้ตลอด ๒ ปีนั่นแหละ มันคือความดีที่เข้าตากรรมการ เข้าตาชาวบ้านคะแนนเหล่านี้ในหลายๆพื้นที่ดงแดงจะไหลเข้าไปหาพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน มันเป็นไปไม่ได้ที่คนไทยทั่วทั้งภาคอีสานจะเห็นดีเห็นงามไปกับพวกเผาบ้านเผาเมือง เพียงเพราะทักษิณ จับน้องปูแดง มาพอกหน้าด้วยรองพื้นหนาเพื่อกลบตีนกาแล้วเอาไปวางหลอกขายถึงหน้าบ้าน..

คนอีสานที่หลงใหลไปกับแนวคิดของพวกไพร่แดงมีเยอะอันนี้ยอมรับ แต่ที่เขาไม่เห็นด้วยและต้องการการเปลี่ยนแปลง หรือ โดนใจนโยบายของพรรคการเมืองอื่นๆนั้นมีเยอะเหมือนกัน ที่พรรคเพื่อไทยบอกว่าจะกวาดเก้าอี้ ส.ส. เขตในภาคอีสานได้เกินร้อยเก้าอี้นั้น ..ฝันไปได้เลย !!..

ตอนนี้ที่เห็นๆก็โดนพรรคภูมิใจไทยฟาดเก้าอี้เก่าๆไปไม่ต่ำกว่าสิบแล้ว เก้าอี้ใหม่ๆยังมาโดนขอแบ่งไปอีกแล้วอย่างนี้มันจะไปชนะถล่มทลายขี้หมาที่ไหนได้ล่ะครับ..

วันนี้กระแสตอบรับพรรคประชาธิปัตย์ในภาคอีสาน แม้จะไม่ดังเปรี้ยงปร้าง เหมือนพรรคเพื่อไทย หรือ พรรคภูมิใจไทย แต่ว่าในพื้นที่ที่เขาไม่บ้าเหมือนพวกไพร่แดงในดงแดง คนอีสานเขาก็เทใจให้พรรคประชาธิปัตย์ และ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เหมือนกัน.. 

ตัวเลขเก้าอี้ ส.ส.เขตในภาคอีสานจำนวน ๒ หลัก ขึ้นไป ..ยังเป็นตัวเลขเดิมที่ทางพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คิดคำนวณ และ คาดหวังไว้ว่าจะได้มาเหมือนเดิม พร้อมกับเพิ่มเติมตัวเลขคะแนนปาร์ตี้ลิสต์อีกมากพอสมควร ..

หากคนอีสานส่วนหนึ่งที่ไม่จำเป็นต้องเป็นคนส่วนใหญ่ที่ฝักใฝ่ในแนวคิดของทักษิณ เลือกที่จะให้โอกาส นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อีก ๔ ปี เพื่อเปลี่ยนแปลงและนำพาประเทศไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง บ้านเมืองก็พบแสงสว่างทางการเมืองได้แล้วล่ะครับ..

ดังนั้น ตัวเลขความหวังของเก้าอี้ ส.ส. จำนวน ๒๐๐ เก้าอี้ขึ้นไปของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ทางหัวหน้าพรรคนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มั่นใจว่าจะได้รับมานั้น ..มันไม่ใช่เรื่องโม้เอามันส์ เหมือนโพลล์ต้ม โพลล์ตุ๋นของสำนักโพลล์รับจ้างแล้วล่ะครับ !!!

เมื่อมาถึงตรงนี้ รอยยิ้ม ..และ ถ้อยคำปราศรัยของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..

เต็มเปี่ยมมากล้นไปด้วยความมั่นใจแบบนี้..รับประกันซ่อมฟรี..

ศึกหนนี้ ..ปูแดง เว่อร์..ฟรี ..แหง..ชัวร์ !!!..

..............................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๐  มิถุนายน  ๒๕๕๔

...........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
woody505 วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanlangyaogroup


.


กั ป ตั น ข อ ง ข้ า . .

เ บ อ ร์ 1 0 ค รั บ . ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พฤจิกา วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 21.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ปริศนา ..หนึ่งนารีขี่ควายลุย..ตะลุยทุ่ง ฤๅ จะพุ่งแร๊งงงเท่า..หนึ่งชาตรี..ขี่ศรัทธา..พาชาติ..ฝ่าดงโจร ?!!..


...
...
แหม่ะ... ชอบจังๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แอน วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

เมื่อคืนนั่งดูคลิปที่วงเวียนใหญ่ เห็นพูดถึงโพล พี่เค้ายกเรื่องการหาเสียงที่ดินแดงให้ฟังว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับแฟนๆ ของเค้า น่าจะแนวๆ เดียวกับที่โพลออกมาแบบนี้ งานนี้ต้องลุ้นวันที่ 3 วันเดียวแหละค่ะ

เท่าที่ดูโพลบางโพล โดยเฉพาะบางพื้นที่ ต้องพูดเลยว่า เป็นไปไม่ได้เด็ดขาดที่บางพื้นที่ เผาไทยจะชนะปชป 10 กว่าเปอร์เซนต์ ย้ำอีกทีเลยว่า บางเขตในกทม.ตามโพลนั้น เป็นไปไม่ได้เด็ดขาดที่ เผาไทยจะชนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 23.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

ผมเชื่อ..พวกเผาไทยน่าได้รับใบแดงใบเหลืองไปหลายคน..
ตัวเลข ส.ส จะลดลงอย่างไม่คาดคิด
ขอให้ กกต.ทำหน้าที่อย่างเคร่งครัดครับ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
จารย์ชัย วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cakchit

ได้อ่านแล้วหลังจากรอได้สักพัก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Roonny วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ขอบคุณกับบทวิเคราะห์ดีๆเช่นเคยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นักโทษทักษิณ ชินวัตร สัญชาติมอนเตรเนโกร..
เจ้าของพรรคเพื่อไทย ไม่เอามิ่งขวัญ มาเป็นหัวหน้าพรรค ส่งโคลนนิ่งในไส้เผ่าพันธุ์ลงมาชิงนายก เพื่อจะครองเมืองแก้กฎหมายนิรโทษกรรมให้ตัวมันเองให้ได้..

วินซ์.. เราคงต้องช่วยกันออกมาย้ำเตือนคนไทยอย่าได้ลืมว่าใครที่อยู่เบื้องหลังให้แดงเผาบ้านเผาเมืองไทยของเรา..เราจะยอมให้เจ้าของเงินพรรคเพื่อไทย มี ส.ส.เข้ามามากไม่ได้..มันจะทำให้บ้านเมืองเราปั่นป่วนวุ่นวายไม่จบแน่..

หากมันแพ้ มันหาเรื่องมาเผาเมืองอีก..ทหารไม่ถือปืนอยู่เฉยๆอีกได้แล้ว..กระสุนจะออกมาเจาะกะโหลกแดงกระจุยอย่างคาดไม่ถึงให้เห็นกันล่ะ..

วินซ์..มีข้อมูลดีๆ และเขียนได้หนักแน่น ชัดเจน ขอให้เน้นๆ บ่อยๆน่ะ..พลังมวลชนเงียบจะได้ตัดสินใจเลือกได้ถูกต้อง..

เบอร์ 10 พรรคประชาธิปัตย์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 20/06/2011 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

ก็ลองผลโพลออกมาเบอร์ 1 คะแนนไม่ดีดูซิ นายห้างถอดท่อน้ำเลี้ยง ตายยกเล้า แบบไก่ติดโรคนิวคาลเซิล

ถ้าผลการเลือกตั้งไม่เป็นดังผลโพล นายห้างคงต้องซ้อมร้องเพลง"เข้าเวรรอ" ละมั้ง

"ไปโดนเขาหลอกอีกแล้ว..........."

รอเข้าคุก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]