• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 10242 , 12:42:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

 

..ขอบคุณภาพจาก ..

http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%8A%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%97-%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%9E/131533803591304

และ ..

http://serithai.net/phpbb3/viewtopic.php?f=2&t=37094

 

.......................................


เธอคือ ..ฟ้า..ทลายแดง..ตัวจริง !!! หัวใจนักสู้ของ สาว ปชป.หนองคาย คนนี้นี่แหละ..คือ เหตุผลสำคัญ ..ที่ทำให้..มาร์ค ..มั่นใจว่า..เราจะไม่กลับไปนับ ๑ อีกครั้ง..ชัวร์ป๊าบ !!!..

 

 

คุณเอื้อง..

ชมพูนุท  นาครทรรพ พรรคประชาธิปัตย์  หนองคาย  เขต ๑ ..

ลุยหาเสียงได้ใจจริงๆ ..เห็นแล้วมีความหวังขึ้นมามากมายก่ายกอง..

นี่แหละ..คนคุณภาพของพรรคประชาธิปัตย์เขาล่ะ ..อย่าไปมองหาเอากับพรรคเพื่อไทยนะ เพราะเขาไม่มี เขามีแต่คนเดินตามก้นนาย เขามีแต่พวกลูกน้อง พวกลูกจ้าง แต่เขาไม่มีพวกที่จะเป็น..ผู้แทนราษฎร จริงๆ !!!..

ดังนั้น การหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ผู้สมัครของพวกเขาโดยเฉพาะในเขตอีสานเนี่ย ก็จะเน้นรอกระแสพรรค และ ใช้วิชามารเดิมๆทั่วๆไป คือ ขู่ฝ่ายตรงข้าม สร้างอาณาเขตแดงเถือก ด้วยการออกไปกรีดป้ายหาเสียงพรรคประชาธิปัตย์ (แบบลับๆ ) ..

คนจริง ..มันจะไปทำอย่างนั้นทำไม ??..คนที่มันทำ..มันไม่ใช่คนจริง !!!..

คนจริง ก็คือ..คนที่เขาไม่กลัวพวกมัน !!!

 

 

แพ้ ชนะ ..ใช่เรื่องสำคัญ..มันเป็นเสมือนหนึ่งเกม ..มันสำคัญอยู่ว่าเราได้สู้ หรือยัง ??..

แพ้..ตั้งแต่ในมุ้ง ..ก็ไม่ต้องออกจากมุ้งไปสู้ ..แพ้..แพ้แบบไหน ??..แพ้มากแพ้น้อย..

ขอให้เรา..ได้ออกไปสู้อย่างเต็มที่ก็พอ !!!!..

........................................

 

นานมาแล้ว..

ที่คนอีสานบ้านเฮา..

มักจะตกอยู่ในวังวนการหาเสียงแบบเก่าๆของพวกผู้แทน..

โดยเฉพาะ พวก ส.ส. แชมป์เก่าทั้งหลายเนี่ย อย่าฝันว่าจะได้เจอหน้า เงินน่ะไม่รู้ลอยมาจากไหน? รู้แต่ว่าก่อนวันที่ชาวบ้านเขาจะออกไปใช้สิทธิ์กันน่ะ มันก็ล่องลอยมาหว่านกระจายอยู่ตามบ้านโน้นบ้านนี้หมด ..

พวกยักษ์ใหญ่พุงโตทั้งหลาย..โดยเฉพาะพวกพรรคเพื่อไทยนี่แหละ ตามถนนหนทางป้ายพรรคประชาธิปัตย์ให้คนมาทำลายทิ้ง กลัวกระแสของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็เลยพยายามจะสร้างกระแสเกลียดชังให้เข้าไปติดในใจคน..

นี่คือ เหตุผลว่าทำไม?..พวกไพร่แดงทั้งแผ่นดิน ..จึงใช้วิชามารทำลายป้ายหาเสียงของฝ่ายตรงข้าม ทำลายการนำเสนอนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ !!!..

ผมเห็นตลอดแนวริมโขงเนี่ยโดนหมด โดนมากโดนน้อยแล้วแต่พื้นที่ พวกที่อ้างตนว่าเป็นดงแดงแจ๋หน่อยก็จะออกมาแสดงบทบาทที่รุนแรงหน่อย อย่างที่นครพนมอย่างนี้เป็นต้น .. 

ผมว่าคนไทยโดยธรรมชาติ ไม่ว่าภาคไหนส่วนใหญ่เขาไม่เลือกข้างกันหรอกครับ ที่เขาเลือกทักษิณเพราะเขาชอบ คิดว่าเก่งเหมาะสม เก่งงานบริหารอะไรพวกนี้ตามความเชื่อของพวกเขา ..

วันนี้คนอีสานส่วนหนึ่งที่เคยชอบทักษิณก็หันมาชอบอภิสิทธิ์ เพราะอภิสิทธิ์เก่งกว่า ฉลาดกว่าทักษิณ หลายเท่า ทักษิณเอาแต่โม้มากไปแต่ก็ไม่ได้ทำอะไรให้คนแก่คนเฒ่า ให้ครัวเรือนชาวบ้านไม่มีหนี้ วันๆเอาแต่โฆษณาตัวเองแต่ชาวบ้านเขาจับต้องอะไรไม่ได้..

มิหนำซ้ำ ..จำนำข้าวของพวกทักษิณน่ะ ยังเอารัดเอาเปรียบชาวบ้านเขาอีก ชาวบ้านหลายๆพื้นที่เขาก็เลยหันมาชอบนโยบายประกันรายได้ของพรรคประชาธิปัตย์มากกว่า ..

กระแส ปูแดง ในอีสาน กับ กระแส มาร์ค ในอีสาน ...ไม่ได้ต่างกันไกลมากมายอย่างที่พวกสื่อบ้านเราพยายามจะปั่นราคาให้น้องปูแดงแบบเว่อร์ๆ ..กระแสมันไม่อาจเปลี่ยนใจคนได้ หากมันไม่มีผลงานตามมา ..มันก็เลยใช้วิชามารเข้าชิงพื้นที่สื่อมวลชนยักษ์ใหญ่ เพื่อครอบงำความคิดผู้คน เพื่อสร้างกระแส เว่อร์ๆให้ได้ !!..

ดังนั้น ..ในพื้นที่ภาคอีสานทุกจุด ไม่ว่าจะดงแดงแจ๋ หรือ ดงแดงจ๋อย ที่งานกีฬาสีเริ่มๆจะกร่อยๆไปเรื่อยๆนั้น เขารอผู้สมัครหน้าใหม่ๆเข้าไปหาทั้งนั้น ..

อยู่ที่ว่า ..คุณกล้าพอหรือเปล่า ???..

.............................................

วันนี้..

ผมจะไปธุระที่ขอนแก่นครับ (ไปดงแดงอีกล่ะ)..

คงไม่ได้เขียนบทความวิเคราะห์สถานการณ์ในวันนี้..

ไปบ้านแม่ยาย ที่ผมเคยเล่าให้ฟังเรื่อง..ที่ว่าท่านเพิ่งเสียไปนั่นแหละ..

พ่อตาแม่ยายผมเนี่ยชอบทักษิณ แม่ยายไม่เท่าไหร่ ? พ่อตาเนี่ย..แดงแจ๋ !!..

เป็นแนวร่วมสำคัญของคนรักทักษิณในหมู่บ้านนั่นแหละ ผมไม่คุยการเมืองกับพ่อตาเพราะเราอยู่คนละขั้ว คุยกันได้ทุกเรื่องยกเว้นการเมือง แต่ผมจะคุยกับพวกเสื้อแดง ที่ชอบมาคุยเรื่องไป "ตามหาประชาธิปไตยที่ราชประสงค์" ให้ผมฟังบ่อยๆ..

ผมคุยกับพ่อตาไม่ได้เพราะคุยทีไรวงแตก เพราะพ่อตาไม่ยอมรับฟัง ประเภท รู้ว่าเอ็งไม่ผิด แต่ข้าไม่ให้เอ็งถูก อะไรประมาณนั้น..ในขณะที่ไปคุยกับพวกเสื้อแดงที่เขาเกณฑ์ไปเป็นเป้ากระสุนของพวกสไนเปอร์เนี่ยแหละ มันเห็นภาพชัดเจนดี ..หลายๆคนคล้อยตาม และ เชื่อว่าพวกเขาโดนหลอกไปตายจริงๆ !!!..

บอกได้เลยว่า..หลายปีมานี้ที่ผมคุยกับคนเสื้อแดงเยอะมากเพราะอยู่ในดงแดงอยู่แล้ว รอบข้างผมมีใครบ้างไม่เคยบ้ากระแสทักษิณเมื่อสิบปีก่อน เกือบทุกคนเคยหลงใหลหลงฝันกับทักษิณมาทั้งนั้น ยกเว้นผม..ผมโนเหลี่ยมมาตั้งแต่ต้นแล้ว เลยมีข้อมูลลวงโลกของเหลี่ยมเยอะหน่อย.. 

ผมที่ได้รู้จักข้อมูลจากปากคำของคนเสื้อแดงหลายๆคนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา..

บอกได้คำเดียวว่า ..ตรรกะเหตุผลความเชื่อพวกเขาเนี่ย ..มืดมาก งี่เง่ามาก !!!..

 

เขาอยู่ในวังวนของความเชื่อผิด ..เขาอยู่ในมุมมองทางการเมืองมิติเดียว คือ ไม่รักก็เกลียด ไม่เชียร์ก็แช่ง แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ไม่ได้มองดูเรื่องผลประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติอะไรทั้งนั้น ไม่ได้มองเห็นประชาธิปไตยอะไรที่เป็นแสงสว่างทั้งนั้น ..ตกอยู่ในความมืดอย่างเดียว !!!..

ในขณะเดียวกัน ..คนที่เขาอยู่ตรงข้ามกลุ่มเสื้อแดง เขาก็จะอยู่คล้ายๆกับอยู่ท่ามกลางหมอกควัน มองภาพอะไรไม่ชัด ช่วงกีฬาสี..พวกเขาก็ไม่ชอบ ทั้งเหลืองและแดง พวกเสื้อแดงพยายามจะผลักให้พรรคประชาธิปัตย์ให้อภิสิทธิ์ไปเป็นเสื้อเหลือง เพื่อแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ..

ทว่า คนที่เขาไม่เชื่อนั้น ..เขาก็ไม่เชื่อ ..เขาก็เห็นข่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ ก็โดนพวกเสื้อเหลือง พวกเสื้อแดง ตามรังควาญ ตามรังแก ตามไล่มาโดยตลอด เขาไม่เชื่อหรอกว่าเป็นพวกเดียวกัน..

ดังนั้น ..ในทุกๆพื้นที่หาเสียงในภาคอีสาน พรรคประชาธิปัตย์จึงมีโอกาสของการเข้าไปขอแบ่งปันคะแนนเสียงทุกพื้นที่ ..รอบนี้พรรคประชาธิปัตย์ส่งครบหมดทุกเขตด้วย เขามีตัวแทนของเขาเดินไปขอคะแนนความเห็นต่างจากพวกเสื้อแดง พวกรักทักษิณในทุกๆเขต..

คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ก็ดี คะแนน ส.ส.เขตก็ดี ..มีโอกาสได้มาทั้งนั้น ได้มากได้น้อยก็มีโอกาสได้ทั้งนั้น หากใครเคยติดตามผลการเลือกตั้งซ่อม เมืองขอนแก่นเขตลูกชายเจ๊เบียบคราวก่อน จะเห็นการเติบโตของคะแนนเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ในอีสานดี ..

จากคะแนนหลัก ๗,๐๐๐ กว่าคะแนน ถ้าจำไม่ผิด ในปี ๒๕๕๐ มาเป็นคะแนน ๓๐,๐๐๐ คะแนน ในการเลือกตั้งซ่อมหลังพวกไพรแดงเผาบ้านเผาเมือง ..มันแสดงวีรกรรมให้คนอีสานได้เห็นกับตา !!!..

อะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ ..โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน ..จะมาโม้อ้างผลโพลล์ไปง้างปากคน ไปง้างความในใจผู้คนมาจนหมดแล้ว คนไทยทั่วประเทศตอนนี้เทใจให้ฝ่ายโจรปล้นชาติ เทใจให้พวกเผาบ้านเผาเมือง เทใจให้ ..หนึ่งนารี ท่องสคริปต์ แหลกลาญนั้นไปหมดแล้ว..มันเป็นไปได้..จริงๆหรือ ??..

คุณเชื่อ..ตามพวกเขาเช่นนั้นจริงๆหรือ ???..

ผมในฐานะ..ที่ตรงข้ามความเชื่อของระบอบทักษิณ..

มานาน ..เป็นสิบๆปี ..ผมไม่เชื่อครับ !!!..

ผมว่าพวกเขากำลังให้เราไปตกอยู่ในหมอกควัน ความลวง ความสับสน ..ก่อนจะเอาความมืดของกระแสปูแดงเว่อร์ฟรีเนี่ย มานำทาง มาชี้นำผู้คนให้ละเมอความฝัน แล้วออกไปกาเลือกพวกเขาเข้ามาอีกครั้ง..

จริงๆแล้วแต่ละหมู่บ้านเนี่ยจะมีพวกที่คอยปั่นหัวผู้คน คิดนำแทนคนอื่น ชี้นำคนอื่น หรือ ถึงขั้นวางตัวเป็นนักเลงข่มขู่คนอื่น..ไมมากหรอกครับ ไม่กี่คน..

พวกที่ปิดตัวเองอยู่กับ ข่าวสปริงนิวส์ หนังสือพิมพ์มติชน ที่พวกแกนนำไพร่แดงในหมู่บ้านคอยเปิดให้ดู คอยเอามาให้บริการนั้น ไม่มากหรอกครับ..

ทว่า คนพวกนี้เสียงมันดัง ..เสียงมันเบ่ง ..มันวางตัวเป็นนักเลง และ คุยข่มความเชื่อคนอื่น..ธงแดงหน้าบ้าน ..ไม่ได้หมายความว่า ..บ้านนั้นคนที่คิดเห็นต่างจะเข้าไม่ได้นะ..เป็นการแสดงอาณาเขตที่เป็นแนวคิดของพวกหัวคะแนนนักการเมือง..เป็นเรื่องของการช่วงชิงผลประโยชน์..

เป็นเรื่องของความไม่ยุติธรรม ไม่เป็นประชาธิปไตย มันทำให้คนในพื้นที่ขาดโอกาสที่จะรับรู้เรื่องราวผลประโยชน์อื่นๆของพวกเขาจากพรรคการเมืองอื่นๆที่เป็นพรรคทางเลือก ไม่ใช่ปีไหนมาก็มาหมกมุ่นอยู่แต่เกมตุ๋นมนุษย์ของพวกพรรคการเมืองนายทุนผูกขาด.. 

มันทำให้ชาวบ้านชาวเมืองเขา..ขาดโอกาสไม่ได้รับในสิ่งดีๆที่ควรจะได้รับ !!!..

................................................

ผมชอบ..

วิธีการหาเสียงของ ..

คุณเอื้อง ชมพูนุท นาครทรรพ หนองคาย เขต ๑ คนนี้..

ผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ทุกคนควรเอาเป็นตัวอย่าง อย่าท้อแท้อย่าท้อถอย อย่ายอมแพ้ต่อแรงอาฆาตพยาบาทข่มขู่ของฝ่ายพรรคมาร พรรคมารสามารถทำสิ่งที่เลวร้ายได้หมด แต่มันไม่สามารถมากำหนดชีวิตเราได้แน่นอน..

เรามีทางเดินของเรา เราเป็นทางเลือกใหม่ของประชาชน เราเป็นอนาคต ส่วนคนพวกนี้กำลังจะเป็นอดีต ธรรมดาที่พวกมันต้องวิ่งพล่านปั่นกระแสกันสุดฤทธิ์ ..

สู้กันเต็มที่นะครับ ..ใครที่อยากจะเข้าไปให้กำลังใจ คุณเอื้อง ที่ เฟชบุ๊คก็เข้าไปได้ ที่นี่ครับ..

http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%8A%E0%B8%A1%E0%B8%9E%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B8%B8%E0%B8%97-%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%9E/131533803591304

มีน้องๆแฟนคลับประชาธิปัตย์เขาหลังไมค์มาให้รู้จัก  พอเข้าดูไปเห็นภาพการทำงานและความตั้งใจแล้วผมก็มองว่า เธอไม่ใช่แค่ไม้ประดับธรรมดาๆ ในศึกช้างชนช้างของเมืองหนองคายแล้วล่ะครับ ..

ทว่า เธอน่าจะเป็นทางเลือกใหม่ที่สดใสกว่า อยู่ที่ว่า..คนหนองคายนั้น..

จะกล้าเปลี่ยนแปลง..และ เดินไปกับเธอ ..และ เดินไปกับหัวหน้าของเธอ..

ที่ชื่อว่า.. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..หรือเปล่า ???..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๑  มิถุนายน  ๒๕๕๔

.....................................

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
teeranit วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 01.36 น.

ขอให้ชนะได้เป็น สส หนองคาย

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
บอกเล่าหลังเลนส์ วันที่ : 23/06/2011 เวลา : 13.18 น.

มีคนฝากขอบคุณมากครับ

@ชมพูนุท นาครทรรพ ขอบคุณมากนะคะ ต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของบล๊อกด้วยนะคะ ที่ทำให้คนรู้จักเอื้องมากขึ้น ^^

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
BlueHill วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เอาใจช่วยให้ผ่านเข้าสภามาให้ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
chase วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

แค่เราชาว Blog OKNation เสียงยังไม่พอ ต้องคิดต่อ จำทำอย่างไรดี ผลการเลือกตั้งที่เราต้องการและบ้านเมืองปลอดภัย.

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ซันญ่า วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  


ซันญ่า พอใจ เคารพ คนนามสกุล นาครทรรพ คือท่านอาจารย์ ปราโมทย์................
และคน ต่อมาที่ เทใจ รัก ให้คือ ชมพูนุท..........

...นาครทรรพ..............

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
chompoopookha วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ทำเถอะ วันนี้ไม่ได้ วันหน้าก็ได้ ทำเถอะ อย่าหยุด

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
GoJeab วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gojeab

ขอเป็นกำลังใจให้คุณชมพูนุท นาครทรรพ ค่ะ
สู้ สู้

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ฟิเลมิยอง วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ax

ผมคนใต้ จ.ตรัง แต่มาอยู่กทม.นาน บางทีก็เบื่อ ปชป. ที่จังหวัดบ้านผมชอบ เอาเสาไฟฟ้าลงส.ส. แต่ผู้สมัคร ในกทม. ปาร์ตี้ลิสต์ถือว่ามีคุณภาพ ของ พท.มีแต่ แกนนำแดง เมีย ญาติแกนนำ ลองดู ใน ลิสต์ ปชป. มี ดร.เต็มไปหมด(อย่างน้อยก็มีคนมีความรู้ช่วยกันคิด หลายๆวงการ) แต่ พท.รุ้สึกว่า มีดร.คนเดียวมั้ง คือ ดร.ทักษิณ

ผมก็ เขยอีสานเหมือนกันนะครับ จ.มุกดาหาร นิคมคำสร้อบ 2 อาทิตย์ก่อน พ่อตาตาย ก็ได้ไปร่วมงานศพ
ที่นั้น โอ้โหหมู่บ้านแดงจริงๆ ติดธงแดง และลักษณะการจัดตั้งก็คล้ายๆกับที่คุณ Vincent บอกละครับ บางพรรคหาเสียงไม่ได้ มีมนต์สิทธิ์ คำสร้อย ลง ส.ส.ในเขต ของพรรค ชทพ. ซึ่งหมู่บ้านแฟนผม เป็นหมู่บ้านถัดจากเขา(ซึ่งคุณแม่เขาก็เพิ่งเสีย บรรหารก็มาร่วมงาน พร้อมหาเสียงให้) ป้าย หาเสียง พรรคอื่น โดนทำลายหมด โดยการจ้าง เด็กวัยรุ่น แค่เหล้าขาวเท่านั้น เด็กวัยรุ่นก็ไม่คิดอะไร อค่อยากได้เหล้า และมันคือความเท่ห์ ที่ได้ท้าทายกฎหมาย โดยไม่มีความผิด แต่ ผู้เฒ่าผู้แก่ ผู้ใหญ่ ก็ได้ห้ามปรามแต่ก็ไม่ฟัง ซึ่งก้ยิ่งสร้างความเห็นใจสงสารลึกๆ (คงต้องไปรอดูกัยวันที่3ครับ)แต่ป้าย ของมนต์สิทธ์ กลับไม่โดนทั้งที่ไม่อยู่ พรรค พท. เนื่องจากมีการปั่นกระแส ว่า เขาถูกจ้างให้ลง เพื่อความชอบธรรม ที่ส.ส.พท. จะได้รับเลือก เล่นกันขนาดนี้ครับ ที่มุกดาหาร ดงแดงอีกพื้นที่หนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
คนริมโขงหนองคาย วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ntp2426

เสียดายอยู่เขตสาม
แต่ยังไงก็ 10 ครับ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

หากไม่ชนะ คะแนนปาร์ตี้ลิสต์ คงจะเพิ่มขึ้นหลายเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
เสาะหา วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/starbiography

รู้อย่างนี้ ค่อยเบาใจมาหน่อย ไทยรัฐมันจัดหนักตลอด แต่แปลกใจในข้างคอลัมภ์มันมีแต่คนไม่ชอบบทความนี้มากกว่าคนชอบซะส่วนใหญ่ นักเขียนที่เจออย่างนี้ ธรรมดาเขาวางปากกาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
toondee วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ขอให้ชนะใจทุกคนค่ะ มาเป็นส่วนหนึ่งของ สส.ที่เกินครึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 22/06/2011 เวลา : 02.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอส่งกำลังใจไปช่วยครับ อย่าท้อถอย สู้ตายครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 22.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand


สวัสดีครับ
ขอชื่นชมและ เอาใจช่วยด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เป็นกำลังใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 21.12 น.

นิ่แหละนางฟ้าตัวจริง ไม่ใช่เป็นแค่ชูนิ้วชี้อย่างเดียว เป็นกำลังใจให้ครับ เบอร์ 10 ทั้งบ้านครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน


ขอเป็นกำลังใจให้เธอคุณชมพูนุท นาครทรรพ นางฟ้าประชาธิปัตย์แห่งจังหวัดหนองคาย เขต ๑

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
Lucifers วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 19.51 น.


Only 10

10 only

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
su วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 19.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

กาให้เลย เบอร์ 1 (เติมเลข 0 ให้อีกหนึ่งตัว) อิ.อิ.

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


วินซ์..พี่นิสอ่านไป ดูภาพไป ฟังนายกอภิสิทธิ์แสดงความเป็นผู้นำไป ฟังเพลงไป พี่นิสน้ำตาไหลอย่างไม่รู้ตัวเลย..

ทั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย ลูกพรรคของประชาธิปัตย หัวใจแกร่งทุกคน..เป็นสิ่งที่คนไทยเราไม่ควรจะมองข้าม ผู้นำชาติที่ทั้งเก่งและแกร่งอย่างนี้แหละที่คนไทยเราต้องการมาบริหารชาติ นำพาชาติและคนในชาติเราไปข้างหน้า..

ขอเพียงอย่าท้อ อย่าถอย ขอให้ร่วมมือจับมือกันกับผู้นำนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก้าวไปด้วยกันเพื่อชาติของเรา สงบสุข ร่มเย็นเจริญไปข้างหน้า ..

สีฟ้าผ่องอำไพ ประชาชนประเทศไทยจะพ้นภัยทั้งแผ่นดิน..อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สาธุ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

โอ! มีหัวคะแนนอย่างบ้านนี้เป็นกำลังสำคัญ...มีหวังได้เห็น สส. หญิง ของหนองคายคนนี้แน่ ๆ จ้า...

ยิ่งใกล้วันยิ่งเข้มข้นนะจ๊ะ...คุณเพื่อน

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ให้กำลังใจนักสู้หญิงแกร่งด้วยค่ะ ขอให้ฝ่าฟันเข้าไปได้น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 18.17 น.

เชียร์ประชาธิปัตย์ทุกที่และทุกเขต เป็นกำลังใจให้ทุกคนได้เข้ามาบริหารประเทศ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

ตามไปให้กำลังใจยอดนักสู้ ที่FB แล้วครับ
ต้องเบอร์ 10 เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พฤจิกา วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เป็นกำลังใจให้เธอค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 15.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

เสียดาย
ถ้า มาบ้านผม
ผมใส่ให้เลย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
month วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กวิน วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

ส่งกำลังใจให้เธอชนะเลือกตั้งครั้งนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

1 นารี ในดงแดง

Vote 10 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
kunnukim วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

ถูกใจกับประโยคนี้ค่ะ
" แพ้ชนะไม่ใช่เรื่องใหญ่แต่จะพิสูจน์ให้เห็นว่า กรูไม่กลัวมรึง "
กด Like ตรงไหนได้นะประโยคนี้

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
tengpong วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เสี่ยวไทบ้าน บุรีรัมย์ เขต๓

ของพวกเราก็เฉกเช่นเดียวกันครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
srdtrue วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srdtrue


หาเสียงอย่างน่านิยมชมเชย
อยู่กรุงเทพ ฯ ก็ส่งใจไปเชียร์ค่ะ
หนองคาย เขต ๑ ชมพูนุท นาครทรรพ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


เอาใจช่วยครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


นางสาวชมพูนุท นาครทรรพ

พรรคประชาธิปัตย์ หนองคาย เขต ๑

ประวัติการศึกษา

มัธยมศึกษา: Everett High School USA
ปริญญาตรี: University of Washington USA

ประวัติการทำงาน

Regional HR Director บ. Digital Marketing Solution
Division Manager บ. SGS Recruitment & Project Serries
General Manager บ. Manarco Recruitment
Senior Consultant บ. Pricewaterhousecoopers

ว่ากันว่า..เธอมีศักดิ์เป็นหลาน อ.ปราโมทย์ นาครทรรพ แห่ง พันธมิตรฯ และ เป็นลูกพี่ลูกน้อง อนุดิษฐ์ นาครทรรพ แห่งพรรคทักษิณ ..

นักการเมือง..โดยสายเลือด !!!..

...............................


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Maira วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

เธอคือของจริง ..ไ
ม่ใช่ของปลอม
ไม่เป็น proxy ของใคร

เธอคือ..นางฟ้า... เบอร์ 10 ...แห่งหนองคาย..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
KiratiRatana วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

เอาใจช่วยอีกแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Augustman วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 13.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์


☺ ร่วมด้วยช่วยกัน เลือกคนที่ดี พรรคที่ชอบ ครับ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
sansom9 วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 13.36 น.

ไม่ได้อยู่เขตนี้ ทำได้แค่ส่งกำลังใจให้ สู้ ๆ น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หนุ่มกร วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supanan
เล่าสู่กันฟัง....

ขอให้กำลังใจ...อดทน และสู้ต่อไป...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
vincentoldbook วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 13.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

ปูแดง แสลงใจ..นายกฯผลโพลล์ VS มาร์ค มั่นใจ..นายกฯผลจริง ??!! ปริศนา ..หนึ่งนารีขี่ควายลุย..ตะลุยทุ่ง ฤๅ จะพุ่งแร๊งงงเท่า..หนึ่งชาตรี..ขี่ศรัทธา..พาชาติ..ฝ่าดงโจร ?!!..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2011/06/20/entry-5
..............................

ชวนอ่านครับ..

เขียนเมื่อคืนนี้ ..ตอนดึกๆ ..

ลองมองข้ามผลโพลล์แล้วมานั่งคิดความน่าจะเป็นด้านอื่นบ้าง ..ทำไม ? รอบนี้ มาร์ค มันใจว่าจะชนะขนาดนี้ ???..

ไม่เหมือนเมื่อ ๔ ปีก่อน ..เขาไม่ได้มั่นใจแบบนี้ !!!


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แอน วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/annlaser
รักเธอ... เท่านั้น http://www.angelagheorghiu.com

ให้กำลังใจนักสู้ค่ะ แม้ว่าบ้านจะอยู่กทม แต่เขตแอนหน่ะ แดงเถือก(คนที่กาให้)แพ้ตลอด แต่รอบที่แล้วคะแนนน่าสนใจเหมือนกัน เสียแต่ว่า ปชป เอาหน้าใหม่มาลง (อีกแล้ว) ไม่รู้ลงพื้นที่แค่ไหน เพราะยังไม่เคยเห็นหน้า สู้คนที่แล้วไม่ได้ แต่คนนั้นก็ดันไปลงเขตข้างๆ ซะงั้น ยังเป็นเขตที่ชนะได้ยากอยู่ อยากได้ผู้สมัครใจสู้ และอึดซักคนเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 21/06/2011 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

เธอคือนางฟ้า...ประชาธิปัตย์ครับ
สวัสดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]