• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 6652 , 19:43:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 

 

.. ชอบคุณภาพทุกภาพจาก facebook ..

 

................................

 

มาร์ค ราชประสงค์..มาแร๊งงง !!! พริตตี้ปูแดง ส่อเจ๊งโค้งท้าย ..ไพร่เหนืออีสาน เสียงแตกกระจาย..หลังพลังเงียบส่งกระแส..เทคะแนนหมดใจ ถีบ..เผาไทยไปเป็น...ฝ่ายค้าน ??!!..

 

 

คลื่นประชาชนคนกรุงเทพฯ

ที่แห่แหนออกจากบ้านไปร่วมฟังการปราศรัยใหญ่..

ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ แกนนำพรรคพรรคประชาธิปัตย์..

ที่หน้าห้างเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ (ห้างที่พวกไพร่แดงมันเผา) ตรงแยกราชประสงค์ เมื่อเย็นวานนี้..

สะท้อนภาพความลับอะไรบางอย่าง? เกี่ยวกับกระแสพลังเงียบของคนกรุงเทพฯ ออกมาให้พวกเราได้เห็นภาพแห่งความเป็นจริงได้ค่อนข้างจะชัดเจนมาก โดยไม่ต้องไปต่อล้อต่อเถียงกับสำนักโพลล์เขียงหมูเขียงหมาที่ไหนอีกล่ะ ..เห็นกันชัดๆเต็มๆตาแล้วว่า ..

คนกรุงเทพฯ ยังคงเลือกยืนข้างคนดี เลือกสนับสนุนคนที่ต่อสู้เพื่อชาติบ้านเมือง..

คนกรุงเทพฯ ยังคงปฏิเสธคนโกงบ้านโกงเมือง คนเผาบ้านเผาเมือง..เหมือนเดิม !!!..

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปเหมือนที่โพลล์เทียมหลายสำนัก ?..

ปั่นกระแสแหกตากันมา !!!..

.............................................

คนกรุงเทพฯ..

อย่างไรก็ยังเป็นคนกรุงเทพฯ..

เป็นกลุ่มคนปัญญาชน คนชั้นกลาง คนมีความรู้ มีฐานะ..

ที่เข้าถึงข้อมูลข่าวสารอบด้านมากที่สุดของประเทศ ไม่ใช่หมู่ชนที่แก๊งค์ไพร่แดงอัปมงคล และ สื่อสัปดนแดงพวกไหน ?? จะมาลากจูงไปไหนมาไหนได้ง่ายๆ เหมือนอย่างที่พวกมันนิยมทำกันกับพวกรากหญ้ารากเน่าฐานเสียงในเขตภาคเหนือภาคอีสาน ..

ที่จะจ้างจะเกณฑ์กันมาให้ล้นสนามกีฬากลาง ลานวัด หรือ ทุ่งนากว้างๆแถวไหนก็ได้ตามแต่แรงธนบัตรร้อยสองร้อยจะบินไปถึง เรื่องให้วิ่งขึ้นรถกระบะแห่แหนกันออกมาจากบ้าน เพื่อไปนั่งเป็นฉากปาหี่ให้พวกนักการเมืองเนี่ย ..

รากหญ้ารากเน่าบ้านเฮา..เขาถือว่าเป็นจ๊อบพิเศษ..

ประมาณว่าใครมาจ้างเฮา..เฮาก็ไปเชลียร์..มันหมดนั่นแหละ.. !!!..

เป็นรายได้ระหว่างทาง เป็นรายได้เสริมในช่วงของการหาเสียง ที่ไม่นับรวมกับรายได้หลักเป็นกอบเป็นกำในคืนสุดท้าย..คืนหมาหอนที่จะกระหน่ำเทเข้ามาแบบเกทับบลัฟแหลกจนรับแทบรับไม่หวาดไม่ไหว ..เพราะเขาใส่กันไม่ยั้ง !!!..

ใครๆมันก็อยากจะเข้าไปนั่งในสภากันทั้งนั้น ไม่เฉพาะแต่พวกผู้สมัครไพร่แดงที่เที่ยวตะแบงกระแสปูแดงมาแรง แซงนำ โพลล์มาที่หนึ่งหรอก ..

ที่มักจะไปเที่ยวคุยโวอวดศักยภาพโดยไม่ได้เหลือบดูสารรูปอันแท้จริงของฝ่ายตนเลยว่า ..

มันสมราคาคุย มันสมราคาโพลล์ ..มันสมราคาตามที่จ้างสื่อโม้..หรือเปล่า ??..

................................................

ตอนนี้น้องปูแดง..

กำลังวิ่งตะแบง ๑๐- ๑๕ นาที ตามเวทีหาเสียงที่อีสาน..

ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงเดิมของตนที่ไม่ว่าจะเลือกกันทีไร พรรคจัญ_อะไร?ของพ่อใหญ่ทักษิณก็นอนมาแน่ๆ นอนมาทุกครั้ง ไม่เคยมีพลาดพลั้งเสียแชมป์เลยสักที..

ทว่า จู่ๆไปๆมาๆในตอนนี้นั้น มันไม่แน่นอนเสียแล้วล่ะครับ คะแนนบางพื้นที่โดนคู่แข่งทิ้งห่างไปจนไม่ต้องลุ้นผลอะไรแล้วในขณะเดียวกันบางพื้นที่ก็คู่คี่สูสีดู๋ดี๋กันชนิดที่ต้องบอกว่าคงสาดกระสุนใส่กันจนกระทั่งถึงรุ่งอรุณคืนหมาหอนโน่นแหละ ..

พื้นที่พวกนี้มีรวมๆกันแล้วราวๆ ๔๐ กว่าเขต ..ตอนนี้เสร็จโดนแหลกแน่ๆ ๑๐ กว่าเขต ที่ฝ่ายตรงข้ามปักธงประกาศชัยชนะได้แล้วตั้งแต่ยังไม่ถึงวันกาบัตรเลือกตั้ง เหตุเพราะไพร่แดงเผาไทยเจาะคืนยังไงก็เจาะเข้าไปไม่ได้ ..

สโลแกนหลอกแหลกล่าสุด ..เทคะแนนให้หมดใจ เลือกเผาไทยทั้งคนทั้งพรรค ให้ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ นั้นน่ะ ..หมาไหนมันจะโง่มาทำตามด้วย ..ในเมื่อสงครามหว่านเงินโค้งสุดท้ายในพื้นที่หาเสียงรุนแรงๆน่ะ ..เม็ดเงินมันไม่ใช่น้อยๆ !!!..

ใครจะโง่ไปกาให้เบอร์เดียวล่ะ ..ในเมื่อในมือมีให้เลือกกาได้ตั้ง ๒ ใบ ในเมื่อพรรคอื่นเขาก็มีเงินให้ มันไม่ใช่ว่าจะมีเงินมาให้อยู่พรรคเดียวซะที่ไหนกัน..

มันไม่ใช่จะมีเงินมาหว่านเฉพาะพวกผู้สมัคร ส.ส.ไพร่แดง ..

ของแม่ปูแดง..เศรษฐีนีขี้ตืดฝ่ายเดียว..นี่นา ?..

ดังนั้น ..โค้งสุดท้ายกับวัฒนธรรมหว่านเงินซื้อเสียง ที่พวกนายทุนสามานย์ ทักษิณ ชินวัตร สร้างวัฒนธรรมอันเลวร้ายนี้ทิ้งไว้ให้กับสังคมไทยด้วยการจ่ายเงินซื้อเสียงในตัวเลขที่..ทวีความมหาศาลมากขึ้นเรื่อยๆ ..มันก็จะกลายเป็นดาบสองคมที่ทิ่มแทงกลับมาหาฝ่ายทักษิณบ้างล่ะคราวนี้ ??..

สูตรสร้างกระแสของพี่แม้วแดง สูตรปั่นราคาของน้องปูแดง มันก็ก๊อปปี้สูตรหลอกแหลกเดิมๆเดียวกันมานั่นแหละ คือ จ้างโพลล์ปั่นกระแส จ้างสื่อปั่นกระแส จ้างสื่อประโคมข่าว เพื่อยึดพื้นที่ข่าวเพื่อสร้างกระแส..ฟีเว่อร์ให้ติดตลาด ให้ตัวเองเป็นฝ่ายเป็นต่อ เพื่อไปล่อซื้อเสียงในราคาถูก เพื่อไปยึดพื้นที่ความเชื่อในจิตใจชาวบ้านว่า..ไอ้พรรคจัญ_อะไร?พรรคนี้ยังไงๆซะ..

She ..ก็มาแน่ๆ ..มาแน่ๆ ..โดยไม่ได้แหกตาสำรวจดูความจริงเลยว่า..

She และ He พี่ชายของ She ..อาจจะมีอันเป็นไปชนิดที่เรียกได้ว่า..

ไปไม่กลับ หลับไม่ตื่น ฟื้นไม่มี หนีไม่พ้น ..ก็อาจเป็นได้ !!!..

ในเมื่อชาวบ้านเขาไม่โง่เทหมดใจ ..

พรรคใหญ่ๆ..ก็ต้องหนาว !!!..

..........................................

 

วันนี้..

มันค่อนข้างจะแน่ชัดแล้วล่ะว่า..

ในพื้นที่ภาคเหนือ และ ภาคอีสานนั้น ..พรรคเพื่อไทย..อาการเป๋..

เป๋..หนักมากๆด้วย ถึงขนาดที่ทัพใหญ่ต้องวิ่งพล่านหาเสียงกันจ้าล่ะหวั่นด้วยการปั่นกระแสปูแดงฟีเว่อร์ในพื้นที่กันอย่างเมามันส์สุดฤทธิ์ ซึ่งน้องปูแดง แม่นางยามีละห์หน้าเหี่ยวของเราก็พร้อมแสดงละครปาหี่มันได้ทุกเวทีจริงๆ ..

หน้าด้านหน้าทนยืนท่องสคริปต์ ๑๐-๑๕ นาที มายังไงตั้งแต่วันแรก..ตอนนี้มันก็ยังคงหน้าทนหน้าด้านทำอย่างนั้นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม เวทีดีเบตส่งบ่าวรับใช้ไปรับกรรม เวทีเสวนาถกปัญหาบ้านเมืองส่งพวกขี้ข้าแกนนำไพร่แดงไปนั่งตะแบงจนสีข้างถลอกปอกเปิกกลับมาทุกครั้ง.. 

ยามีละห์หน้าเหี่ยว ทรามวัยปูแดงของชาวไพร่แดง เธอไม่ได้คิดที่จะสร้างพัฒนาการทางสมองทางการเมืองของเธอเองให้มันดูดีขึ้นกว่าเดิมเลยแม้แต่น้อย ..

ไม่ว่าไปเวทีไหนมา..ลีลาหาเสียงเหมือนเดิม ..อย่าลืม เบอร์ ๑ นะค๊า..

ชอบไหมค๊า ให้เพิ่มมากกว่านะค๊า ชอบไหมค๊า เบี้ยยังชีพยังมีนะค๊า ใครว่าเราไม่มีค๊า !!!..

สารพัดลีลาพริตตี้ของเธอ ..หาเสียงทีคงคิดว่าตัวเองทำหน้าที่โฆษณาขายสินค้าตามห้าง !!..ชาวไร่ชาวนาชาวบ้านที่โดนเกณฑ์มาให้ดูเยอะๆ เต็มๆลานสนาม ได้แต่นั่งอ้าปากค้าง..มองหาทางกลับบ้านมองหาเงินค่าจ้างมานั่งฟังปูแดงปราศรัย !!..

ดังนั้น..การที่สื่อมวลชนบ้านเราพยายามที่จะไปเอาเวทีหาเสียงตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านถูกจ้างวานให้มาฟังน้องปูแดงหาเสียงนั่นน่ะ มาเปรียบเทียบกับกระแสคะแนนนิยมที่คนกรุงเทพฯมีต่อพรรคประชาธิปัตย์ และ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่เวทีปราศรัย ณ แยกราชประสงค์นั้น..มันเปรียบเทียบกันไม่ได้.. 

มันไม่มีประโยชน์กระแสเวทีหาเสียงของน้องปูแดงตามภาคอีสานมันวัดกระแสคะแนนนิยมที่เป็นจริงไม่ได้เพราะมันเกณฑ์ชาวบ้านไปฟังเกือบหมด ตอนนี้น้องปูแดงกำลังตกที่นั่งลำบากเพราะที่ผ่านมาเชื่อว่าคะแนนนำจริงๆในภาคอีสาน ..

ให้โพลล์ปั่นคะแนนหลอกตัวเองจนเชื่อตามผลโพลล์..

ที่ปั่นหลอกมาจริงๆว่าตัวเองมีคะแนนนำลิ่ว !! ..

..........................................

 

 

ดังนั้น..

ยุทธวิธีในการหาเสียงของ ๒ พรรคใหญ่ตอนนี้จึงแตกต่างกัน..

พรรคประชาธิปัตย์นั้นเดินหน้าเน้นกำปั่นหนักอัดพรรคเพื่อไทยในจุดตายทั้งสิ้น..

ทั้งเรื่องเผาบ้านเผาเมือง ทั้งเรื่องนักรบชุดดำ ทั้งเรื่องนิรโทษกรรมอำพราง ที่ทักษิณวางแผนวางหมากเกมร้ายให้น้องสาวนั้นมาช่วยพาพี่ชายกลับบ้าน และ ช่วยเอาเงินงบประมาณแผ่นดิน ๔.๖ หมื่นล้านมาจ่ายคืนพี่ชายด้วย ทั้งๆที่เงินที่พี่ชายตัวแสบหน้าเหลี่ยมของเธอนั้น โกงชาติบ้านเมืองไป..มันก็ยังไม่ส่งคืนประเทศชาติเลยสักบาทเดียว !!!..

ใครเขาจะไปยอมมันล่ะครับ ??..เรื่องนี้คนกรุงเทพฯนั่นแหละที่เป็นคนวีนแตกกว่าใครเพื่อน และ อยากจะให้ทวงคืนเงินที่ ทักษิณ ชินวัตร โกงกินบ้านเมืองไปเอามาคืนรัฐ จู่ๆจะมาใช้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นทางผ่านเพื่อให้พญามารตัวเอ้กลับมามีอำนาจบาตรใหญ่อีกครั้ง กลับมาทรงพลังทางการสวาปามประเทศอีกครั้ง..ใครเขาจะไปยอมล่ะครับ ??..

เรื่องนี้จริงๆ..ไม่ต้องไปอ้างอิงผลโพลล์ใดมาหลอกต้มคนไทยเลย ..

กระแสคนกรุงเทพฯแท้ๆ ที่ไหน?...จะไปยอมทักษิณล่ะครับ ???!!..

 

โดยสามัญสำนึกปกติแล้ว ..ก็ไม่มีใครเชื่อแล้วล่ะว่า..คนกรุงเทพฯทั่วๆไปคนไทยทั่วๆไปทั่วประเทศที่สติยังดีๆอยู่ ที่ปัญญาความคิดยังดีๆอยู่ จะยอมตกเป็นเหยื่อคำลวงโลกการจัดฉากปาหี่การสมรู้ร่วมคิดของสื่อมวลชนและฝ่ายการตลาดของระบอบทักษิณ ..

จะยอมตกเป็นเหยื่อโฆษณาชวนเชื่อของ ทักษิณ ชินวัตร ..อีกครั้งหนึ่ง ..

โดยมีชีวิตลมหายใจของชาติบ้านเมืองของตัวเองนั้น..เป็นเดิมพัน !!!..

ดังนั้น มุมมองทางการเมืองของประชาชนคนไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ จึงไม่เหมือนการเลือกตั้งครั้งก่อนๆ ที่ฝ่ายทักษิณนอนมาแน่ๆเพราะว่าฝ่ายตรงข้ามนั้นอ่อนแอกำลังมากกว่า ..

รอบนี้เราจะเห็นว่าฝ่ายที่ดิ้นพล่านเป็นไส้เดือนโดนขี้เถ้านั้น..ก็คือ..ฝ่ายทักษิณ !!!..

รอบนี้เราจะเห็นฝ่ายที่ดิ้นนั่งเทียนเขียนข่าวปั่นกระแสปั่นผลโพลล์ ก็คือ..สื่อมวลชนของทักษิณ !!..

รอบนี้เราจะเห็นว่าฝ่ายที่ออกมาคุยโวว่าตนเองจะชนะขาดลอยถล่มทลาย ทั้งๆที่ตอนนี้ต้องวิ่งรอกหาเสียงขอคะแนนเสียงชาวบ้านเขาแทบตายนั้นก็คือ ..

พรรคเผาไทยของทักษิณ !!!..

.............................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า ..

จากนี้ไปจนถึงวันเลือกตั้ง..

โพลล์ปั่นกระแส โพลล์ชี้นำต่างๆของระบอบทักษิณจะหมดทางหากิน ทักษิณก็ต้องดิ้นมาให้พวกสื่อมวลชน สื่อเสี้ยมทั้งหลาย ช่วยกันยำใหญ่ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ และ ต้องดิสเครดิตในทุกๆกรณี เพื่อบิดเบือนความเชื่อของประชาชนผู้เสพข่าวอยู่ทั่วประเทศ..

โดยฝ่ายทักษิณยังงมงายเหมือนเดิมว่าคนไทยนั้นยังไงก็เชื่อการประโคมข่าวของสื่อมวลชนอยู่แล้ว ซึ่งเราจะเห็นว่าช่วงนี้ สื่อมวลชนสีแดงหลายๆแขนงก็เริ่มจะแสดงตัวตนที่แท้จริงของตัวเองออกมาเรื่อยๆ ..

โดยเชื่อว่า..ยังไงซ๊า ..แม่ปูนา ขาเก ที่เดินโซเซ ขาถ่าง กางขาวิ่งรอก กระหืดกระหอบขอคะแนนสงสารจากชาวบ้านเขาอย่างทุรนทุรายอยู่ในตอนนี้..ต้องเป็นฝ่ายชนะแน่ๆ !!!..

โดยยังงมงายอยู่กับผลโพลล์สำรวจของสำนักโพลล์ดังต่างๆ ที่หลายสำนักนั้น..ไม่ได้ออกไปสำรวจจริงๆ ..แต่ใช้วิธีนั่งคำนวณตัวเลขบนหน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละแล้วก็เอามาแหกตาคนไทยทั้งประเทศ..

โดยยึดเอาฐานคะแนนเสียงเดิมของพรรคเผาไทยที่เคยได้มาตอนสมัยพรรคไทยรักไทย ตอนสมัยพรรคพลังประชาชนในอดีต..มากลิ้งตัวเลขไปกลิ้งตัวเลขมา!!..

ใส่ความเชื่อ ความหลงตัวเองแบบงมงายเข้าไปเยอะหน่อย เรื่องเสื้อแดงมีมากที่สุดในประเทศ เรื่องนโยบายหลอกแหลกของตนนั้นคนชอบ เรื่องคนกรุงเทพฯอยากได้นายกฯหญิง (แต่บทเรียนตอนช้ำเลือดช้ำหนองมาจากคนกรุงเทพฯไม่เอาผู้ว่าฯหญิงเจ๊หน่อยตอนนั้นมันไม่เอามาประเมินด้วย) ..

ทึกทักไปเองว่าการจับปูแดงมาย้อมแมวขายของฝ่ายตนนั้น..มันทำให้ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ทั่วประเทศอยากให้โอกาสคนใหม่เข้ามาทำงาน ทั้งๆที่ผลงานคนเก่านั้นก็มากมายก่ายกอง ทั้งที่ใครๆก็รู้ดีว่า คนใหม่ที่ขันอาสามาเป็นนายกฯหญิงนั้น ..

มันเน่าใน มันเน่าสนิท..เป็นสินค้าของเสียมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว !!!..

ฝ่ายทักษิณ ฝ่ายแกนนำไพร่แดง รวมถึงทีมงานพรรคเผาไทยทั้งหลาย มาทึกทักเข้าข้างตัวเองง่ายๆว่า ..คนไทยนั้นลืมง่าย หากโจมตี โยนบาป ประโคมข่าวใส่ร้ายเรื่องข้าวของแพงไปเรื่อยๆ ขี้คร้าน..คนไทยส่วนใหญ่จะลืมพวกวายร้ายเผาชาติบ้านเมืองไปเลย..

นี่แหละคือ..ผลสำรวจ ของโพลล์สำนักต่างๆของเมืองไทยในตอนนี้ล่ะ !!!..

คือไปจุดธูปเทียนขอผลโพลล์เอากับความเชื่อส่วนตัวของตน หลักวิเคราะห์บนตรรกะเหตุผลที่ฝ่ายตนเชื่อว่ามันควรจะเป็นเช่นนั้น ..โดยไม่ทันได้ชำเลืองมองดูลีลาหาเสียงของฝ่ายตรงข้ามบ้างเลยว่า ..เขาเจาะฐานเสียงฝ่ายตน เข้าทะลวงไส้ฝ่ายตนด้วยข้อมูลความจริง ..ที่พวกไพร่แดง พวกทักษิณขายชาติมันขยาดกันในพื้นที่ฐานเสียงสีแดงเดิมไปมากมายขนาดไหนแล้ว ??..

ที่ผ่านมา..ฐานเสียงแต่ละพื้นที่ที่ฝ่ายทักษิณจะสูญเสียไปเป็นจำนวนมากในการเลือกตั้งครั้งนี้ มันเกิดขึ้นผ่านการทำงานในพื้นที่อย่างหนักของฝ่ายการเมืองที่อยู่ฝั่งตรงข้ามทักษิณมาโดยตลอด ..

ไม่ใช่จู่ๆ ..เขาจะเพิ่งมาอาสาเจาะกันเข้าไปในตอนเริ่มต้นหาเสียงทีไหนกัน เขาทำงานกันมานานแล้ว ..เรื่องถอนพิษทักษิณเนี่ย เขาเริ่มกันมานานแล้ว ไม่ใช่จะเพิ่งมาเริ่ม..

ทีเด็ด..ในการหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ในช่วงโค้งท้ายนั้น เราจะเห็นว่ามันได้ผลในทุกๆด้าน ด้านคะแนนนิยมก็เป็นการตบหน้าโพลล์รับจ้างทั่วฟ้าเมืองไทย ด้านสื่อมวลชนก็เป็นการดึงหน้าข่าวของสื่อมวลชนแขนงต่างๆมาอยู่ที่การพูดของคนๆเดียว คือ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ !!!..

ความในใจของเขา กับ น้ำตาของลูกผู้ชาย กับความยากลำบากของการตัดสินใจแก้ไขวิกฤติปัญหาชะตากรรมบ้านเมืองในช่วงเหตุการณ์อันเลวร้ายที่ผ่านมานั้นมันช่วยส่งเสริม ..บารมีทางการเมืองอันแข็งแกร่งให้กับเขาเป็นอย่างมาก ..

กระแสคลื่นประชาชนคนกรุงเทพฯที่แห่แหนออกไปร่วมรับฟังการปราศรัยของพรรคประชาธิปัตย์ในครั้งนี้นั้น ..มันคือ ปรากฏการณ์ใหม่ของ..คนกรุงเทพฯ !!!..

มันไม่ใช่เหตุการณ์ที่จะมาเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ..ในสมัยทักษิณฟีเว่อร์ก็ไม่เคยเกิดขึ้นแต่ทักษิณใช้วิธีเกณฑ์คนจากต่างจังหวัดมาฟังตัวเองหาเสียงจนเต็มสนามหลวง ..

ทว่า อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในยามนี้นั้น เขาไม่มีสื่อมวลชนกระแสหลักสื่อใดมายืนเคียงข้างหรือยืนสนับสนุนเขา และ ประชาสัมพันธ์ให้คนมาฟังการปราศรัยของเขาด้วยซ้ำไป ..

เขาสื่อ..เรียกกระแสคนรักชาติบ้านเมืองด้วยวิธีการง่ายๆ ด้วยคำพูดง่ายๆ เรื่องของการเดินหน้าประเทศ เรื่องของการไม่ยอมให้คนทำผิดมาอยู่เหนือกฏหมาย เรื่องของการไม่ยอมทำตามเงื่อนไขความต้องการของ ทักษิณ ชินวัตร ..

เขายืนยันคำพูดเดิมๆของเขามาทุกเวทีหาเสียง ไม่มีพี่เลี้ยงมาคอยกำกับ เขายืนซัดหมัดกับฝ่ายระบอบทักษิณที่พยายามรุมกัดกินบ้านเมืองของเขา..ด้วยหัวใจที่ห้าวหาญ ..

ลำพังมนุษย์ธรรมดาๆ ที่เป็นผู้นำประเทศที่ขี้ขลาดตาขาว ห่วงความสุขของตัวเองมากกว่าความสุขของพี่น้องคนไทยส่วนใหญ่ ไร้ความกล้าหาญ มีแต่ความต้องการปรารถนาใคร่อยากในอำนาจที่ไม่สิ้นสุดนั้น ..

จะมาทำเรื่องราวเหล่านี้ ?..จะมาทำคุณงามความดีให้กับประเทศชาติบ้านเมืองของเรามากมายขนาดนี้ ? ได้เหมือนอย่างที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทำมาตลอด ๒ ปีที่ผ่านมานั้น..มันทำไม่ได้หรอก !!!..

ต้องเฉพาะคนที่มีจิตใจดี มีจิตใจที่เป็นสาธารณะ มีมุมมองวิสัยทัศน์ มีปรัชญาและอุดมการณ์ทางการเมือง ที่แน่วแน่ และ เป็นตัวของตัวเองเท่านั้นนั่นแหละ ถึงจะสามารถฝ่าฟันเรื่องราวปัญหาต่างๆเหล่านั้นมาได้ ..

การพาชาติพ้นภัยมายืนอยู่ตรงจุดนี้ได้ของ นายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ คนนี้นั้น..

เขาย่อมไม่ใช่คนมีฝีมือระดับธรรมดาๆ เขาย่อมไม่ใช่ผู้นำประเทศระดับธรรมดาๆ ..

ทว่า เขาคือผู้นำประเทศ เขาคือคน ..ที่เติบโตและเข้มแข็งมาจาก..

ความเชื่อมั่นและศรัทธาของประชาชนคนไทยทั่วทั้งประเทศ..

อย่างแท้จริง !!!..

 

.........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๔  มิถุนายน  ๒๕๕๔

.........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
oudsoft วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

คุณนิส@คห.15
แต่จาตุรนต์ ฉายแสง บอกว่า ...
"คุณอภิสิทธิ์ควรทราบด้วยว่ามีประชาชนอีกมากมายที่ร้องไห้ไปอีกนานกว่าคุณอภิสิทธิ์"
ผมสงสัยว่า "จาตุรนต์ไปแอบร้องไห้อยู่เป็นสิบคืน" ทีไม่สามารถล้มรัฐบาลได้
ผมล่ะขำกลิ้ง

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋าความคิดเห็นที่ 17 (0)
bonjo วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 15.59 น.


ได้รับกระแสตอบรับดีมากค๊า...พรุ่งนี้จะมาใหม่...

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vincentoldbook วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


"ปู"ยันไม่มีนิรโทษกรรมคืนเงินทักษิณ

.............................
ต่อข้อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่ขณะนี้ผลสำรวจโพลล์ระบุสว่า พรรคเพื่อไทยได้คะแนนทิ้งห่างคู่แข่งในพื้นที่อีสาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า โพลล์เป็นส่วนหนึ่งของความคิดเห็น ซึ่งพรรคทำงานบนความเป็นจริง ขณะนี้เหลือเวลาอีกประมาณ 10 วันขอให้รอดูผลการเลือกตั้ง ซึ่งเชื่อว่าประชาชนมีคำตอบอยู่ในใจแล้ว ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลง แต่ยอมรับว่ายังมีส่วนหนึ่งที่ยังไม่ตัดสินใจ เพราะคงรอดูนโยบายในช่วงโค้งสุดท้าย

ถามว่า พรรคมีนโยบายต่อการแก้ปัญหากรณีพิพาทปราสาทพระวิหารอย่างไร น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ใช้วิธีเจรจาตามหลักการทูต และทำทุกอย่างบนผลประโยชน์ของประเทศชาติ

เมื่อถามถึงกรณีแถลงการณ์ของเพื่อไทยที่ตอบโต้พรรคประชาธิปัตย์เรื่องนิรโทษกรรม น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า นโยบายหลักของพรรคให้ความสำคัญเรื่องการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และปัญหาปากท้องของประชาชนไม่มีนโยบายนิรโทษกรรม หรือคืนเงินให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งพรรคต้องทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประชาชน ส่วนเรื่องความปรองดองนั้น ต้องมีการหารือกับคณะกรรมการที่ได้ดำเนินการมาแล้ว ภายใต้หลักสิทธิเท่าเทียมกัน ถ้ามีโอกาสได้จัดตั้งรัฐบาลเรื่องต่างๆ จะชัดเจนมากขึ้น
.................................
http://www.komchadluek.net/detail/20110625/101384/ปูยันไม่มีนิรโทษกรรมคืนเงินทักษิณ.html
.................................

@@@@@@

ขำขำปูแดง..

สงสัยสคริปต์เพิ่งจะมา..

เลยเอามาปล่อยฮากันในวันนี้ ใครเขาจะไปเชื่อล่ะครับ ?!!..ขนาดพวกไพร่แดงมันยังไม่เชื่อเลย มันยังพูดเองเลยว่าหากได้เป็นรัฐบาล..มันจะล้างแค้นใครบ้าง พร้อมๆกับพาพ่อแม้วมันกลับบ้าน ??..

ไม่ใช่.. ไอ้พี่แม้วแดงของน้องปูแดงหรอกเหรอ ??..ที่มันเห่าเหยงๆขู่อยู่ต่างประเทศน่ะ..ว่ามันจะกลับเมืองไทยปลายปีนี้ ก็มันบอกสื่อนอกเองไม่ใช่เหรอว่า แม้วแดงปูแดงน่ะโคลนนิ่งกันมา คิดเหมือนกัน ทำอะไรเหมือนกัน และ ก็น่าจะ..เลวพอๆกันด้วยนั่นแหละ !!!..

ไม่ใช่..เหลิม บางบอน ปาร์ตี้ลิสต์เพื่อไทยหรอกเหรอ ..ที่มันไปหาเสียงแล้วมันบอกว่า งานแรกที่มันจะทำหากได้เป็นรัฐบาลก็คือนิรโทษกรรมให้ไอ้แม้วเป็นอันดับแรก ..

ปูแดงคงคิดว่าคนไทยโง่เป็นไพร่แดงหมดประเทศเลยมั้งเนี่ย ?เลยแถตะแบงอะไรโง่ๆมาแบบนี้ ??..ปูแดงเอาปัญญาสมองของตัวเองเป็นเกณฑ์วัดหรือเปล่า ??..

ฝันไปหรือเปล่า ?? หากได้เป็นนายกฯหญิง ก็จะได้พี่ชายที่เป็นโจรหนีคุกหนีตะราง ..กลับมางานแต่งหลานสาวได้..โดยไม่ติดคุก แถมได้เงินคืนอีก ??!!..

ตอนนี้ก็แค่จัดฉากแสดงปาหี่สตรอเบอรี่หลอกลวงเอาคะแนนพวกไพร่แดง พวกรากหญ้ารากเน่าไปวันๆ หลอกขายนโยบายตุ๋นแหลกไปวันๆ..

กว่าจะท่องสคริปต์มาตอบได้เล่นเอาข้ามวัน ก่อนหน้านั้นไม่เห็นปูแดงจะรีบตาลีตาเหลือกจัดฉากให้สื่อมาถามเพื่อจะได้ออกสื่อแถต่อจนสีข้างถลอกแบบนี้ ..

คนมันไม่มีลับลมคมในจริงๆ ไม่มีอะไรแอบแฝงจริงๆ มันต้องแสดงจุดยืนของตนมาตั้งแต่ตนแล้วว่าจะไม่นิรโทษกรรมให้นักโทษเผาบ้านเผาเมือง นักโทษโกงบ้านโกงเมืองหมาไหนทั้งสิ้น !!!..

นี่น้องปูแดงเล่นอมสากกระเบือในเรื่องนี้ไว้ในปากมาตั้งแต่ต้น..

ช่วยไม่ได้ที่คนเขาจะไม่เชื่อถิอ !!!..


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


นายกน้ำตาไหล..พี่นิสก็ไหลตาม..ประโยคของนายก "ไม่อยากเห็นคนไทยไม่ว่าจะฝ่ายไหน ตายแม้แต่คนเดียว"

คำนี้คำเดียว..คนไทยคงหู ตา สว่างขึ้นมากมายมหาศาลแล้วน่ะวินซ์..

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ระพิน วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

หากนับนักการเมือง ในประเทศไทยมีมา ท่าน เสนีย์ ท่าน คึกฤิทธิ์ และ ก็อภิสิทธิ์ นี้แหละ ที่ อธิบายความจริงได้เป็นระบบที่สุด

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
แมงมุมสีขาว วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kridthakun

สนับสนุนการถอนพิษทักษิณออกไปจากสังคมไทยด้วยคนครับ....

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
oiseau วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.38 น.

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาพริตตี้มาตั้งเวทีใหญ่หาเสียงที่มหาชัย มีพม่าใส่เสื้อแดงไปฟังเพียบเลย เพิ่งรู้ว่ากระแสปูแดงแรงในพม่าด้วย มาประมาณ10นาที พูดอยู่ไม่กี่ประโยค"รักพี่ชายมั๊ยค๊า รักพี่ชายต้องเลือกน้องสาวนะค๊า" เฮ้อสติปัญญาว่าที่นายกหญิง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
แมงปอล้อลม วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.19 น.

ชอบภาพสุดท้ายจัง

เดินตามคันนาผ่านทุ่งข้าวที่กำลังเติบโต "ไม่ใช่" นั่งไปบนรถไถนาเหยียบย่ำท้องนาที่ข้าวกำลังเติบโตยังไม่ออกรวง

อย่างนี้ซิที่เรียกว่าคนรู้จริง รักชาวนาจริง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนครัวคนเก่า วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kitchenolder

ขอร่วมถอนพิษทักษิณด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
month วันที่ : 25/06/2011 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/small

โหวตlike

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

ชัดเจนครับ กระแสดีคงไม่ต้องวิ่งวันละหลายจุด ที่เห็นคนเยอะๆ อย่าตกใจไม่มีน้ำร้อนน้ำชา มีหรือจะมากัน ใช่จะเหมือนนายกฯ มาร์ค ต่างมาด้วยใจ เชื่อหรือเหนืออีสานกระแสดีไม่มีกระสุนจะมีคะแนน เงินไม่มากาไม่เป็น เจอค่าย อบจ.โมเดล นับว่ามวยถูกคู่ ถึงไม่มีกระแสแต่มีกระสุนเพียบ ทำงานแบบล๊อกเป้ายิง แถมยัง สกัดกั้นไม่ให้คู่แข่งยิงได้ประหนึ่งมัดมือมัดเท้าเอาไว้ เพราะโครงข่ายคือนักการเมืองท้องถิ่น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ยาวให้เป็น วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 21.13 น.

ผมและครอบครัวขอร่วมเป็นกำลังถอนพิษ ทักษิน ด้วยครับ เมื่อวานไม่ได้ไปร่วมแต่มีโอกาสได้ใกล้ชิดท่านนายก ตอนมาที่เกาะลอย ศรีราชา รับรู้ถึงความยากลำบากในการบริหารเพราะท่านไม่ได้ต่อสู้กับศัตรูนอกบ้าน แต่เป็นศัตรูภายในมันเล่นหมาหมู่รุมท่านคนเดียวครับ แล้วเราจะไม่ร่วมต่อสู้กับท่านเหรอครับ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พฤจิกา วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

อภิสิทธิ์...
...
...เขาคือผู้นำประเทศ เขาคือคน ..ที่เติบโตมาจาก..

ความศรัทธาของประชาชนอย่างแท้จริง !!!..

...
...
...

เห็นด้วยที่สุดค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รวมใจเป็นหนึ่ง วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.46 น.

ปูจะโดนเผา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ทนายเบิ้ม วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer

สวัสดีครับ

ผมก็หวังไว้เช่นเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

วันที่ 3 ช่วยกัน ถีบระบบทักษิณให้หมดสิ้นไปจาก

ประเทศไทย


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ประยูร วันที่ : 24/06/2011 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/StayFoolish

มาเจิม
แล้วตามด้วย มาโหวต ครับ
ข้อมูลแน่นดีครับ แต่แน่ๆเช่นนี้หรือเปล่า ?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]