• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1728051
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอาทิตย์ ที่ 26 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 9493 , 16:17:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 

 

.. ขอบคุณภาพจาก facebook ..

........................................

มาร์คฟีเว่อร์ เบอร์ ๑๐..มาแน่ !! หลังพลัง ถีบ และ ถอนพิษทักษิณ..มาแร๊งง !!..ปูแดง หมดแรงเป่า ..เหนือยุบ อีสานยับ กลางแย่..กทม.แพ้แน่ๆ..รอลุ้นแค่..ปาร์ตี้ลิสต์..ริบหรี่ !!!..

 

 

พลพรรครักแม้ว..

สมาคมรับประทานแห้วแห่งประเทศไทย..

ลงชิงชัยสนามเลือกตั้งใหญ่น้อยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร..

ตลอดช่วงระยะเวลา ๔ ปี นับหลังจากการเลือกตั้งครั้งใหญ่ เมื่อปี ๒๕๕๐..

พวกเขาพ่ายแพ้ให้กับพรรคประชาธิปัตย์ชนิดหลุดลุ่ยมาโดยตลอด ทั้งเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั้งเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ทั้งเลือกตั้ง สก.สข. ..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว พ่ายแพ้ พรรคประชาธิปัตย์ ..

ในสนามรบ กทม. มาแบบเละตุ้มเป๊ะ..ทุกสมรภูมิรบ !!!..

ซึ่งความพ่ายแพ้อย่างต่อเนื่องของพรรคเพื่อไทย ในสนามเลือกตั้ง กทม.ทุกๆสนามเลือกตั้งตลอดระยะเวลายาวนานถึง ๔ ปี นั้น มันมีที่มาที่ไป มันมี เหตุผล และ ปัจจัย เกื้อหนุนให้เกิดความพ่ายแพ้นั้นขึ้นมา ..

ไม่ใช่ว่า.. จู่ๆมันจะเกิดขึ้นมาเพราะว่า..

คนกรุงเทพฯไปหลงความหล่อ คนกรุงเทพฯไปหลงคารม.. อภิสิทธิ์ ..ไม่ใช่ !!!..

ความพ่ายแพ้ทั้งหลายทั้งปวง..ของพรรคเพื่อไทยนั้น..มันเกิดขึ้นมาเพราะ ความร่ำรวย ความหลงตัวเอง ความเห็นแก่ตัว ความฉลาดแกมโกง ความชั่วร้ายทั้งหลายทั้งปวง ที่ไปรวมตัวกันเป็น..

ความเลวล้วนๆของ ..ไอ้หน้าเหลี่ยม ..คนเดียวจริงๆ  !!!..

ไม่มีไอ้หน้าเหลี่ยมสักคนนะ พรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชนในอดีต หรือ พรรคเพื่อไทยในตอนนี้จะไม่ประสบกับ..ภาวะฉิบหายทางศรัทธาจากใจคนกรุงเทพฯไปได้มากมายขนาดนี้แน่ๆ !!..

ไม่มีทักษิณ ชินวัตร มาคอยบงการชักใยทิศทางไปของนโยบายการทำงาน ไม่มาทำลายภาพลักษณ์ของพรรคการเมืองให้มาตกอยู่ในสภาพบริษัทมหาชนคนชั่วจำกัดอย่างทุกวันนี้ มันก็ไม่มีปัญหาอะไร มันก็ทำงานการเมืองกันไปได้เรื่อยๆ อย่างน้อยๆ..ขี้หมูขี้หมา พรรคจัญ_อะไร? พวกนี้ก็น่าจะยังเป็นที่พึ่งพาฝากผีฝากไข้ของคนกรุงเทพฯบางกลุ่มบางพวกได้บ้าง..

แต่นี่อะไร..เอะอะๆอะไรมา เอ่ยอ้าง อ้างเอ่ยอะไรออกมา ..

มันก็พ่วงท้าย พ่วงเรื่อง พ่วงชื่อ ..พี่แม้วแดงของน้องปูแดง .. มาพัวพันตลอด !!!..

คนกรุงเทพฯนี่จริงๆเขาเกลียดทักษิณยังกับขี้ ต่อให้ตายไปแล้วลืมตาตื่นขึ้นมาอีกโลกหนึ่งเขาก็จำความเลวของมันได้ เขาไม่มีวันลืมความผิดคดีโกงบ้านโกงเมือง คดีเผาบ้านเผาเมือง และ พฤติกรรมมักใหญ่ใฝ่สูงของทักษิณที่เป็นพิษเป็นภัยต่อการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขได้หรอก..สู้กันมาหลายปีล่ะ จำได้ทุกเรื่องนั่นแหละ !!!..

คนกรุงเทพฯนี่ เขาเป็นเกราะคุ้มกันภัย เกราะคุ้มกันพวกมารกินเมือง ให้กับชาติราชบัลลังก์ ให้กับบ้านนี้เมืองนี้..มาเนิ่นนานแล้ว เรื่องรักชาติราชบัลลังก์ ไม่ต้องห่วงใจเกินร้อยทุกคน..

ยามศึกเรารบ ยามสงบเราหลับ ..จะใครซะที่ไหนอีกล่ะ ?..ก็คนกรุงเทพฯนี่แหละ ต้นตำรับฉบับของแท้ ..เห็นเงียบๆไม่พูดไม่จาแล้วจะมาปั่นโพลล์โขยกหัวเขย่าหูกัน เช้าเย็นเช้าเย็นว่า..ไอ้แม้วจะกลับมา ไอ้แม้วจะกลับมาแบบนี้ ..มีหรือที่คนกรุงเทพฯ จะนั่งทนไหว ??..ต่อให้แก่งั่ก ป่วยแหง็ก ใกล้ตายกันขนาดไหน ??..

ถ้าเรื่องออกมาไล่ไอ้แม้วกินเมือง ไล่พวกโจรเผาเมืองแล้ว ..

รับประกันซ่อมฟรี..คนกรุงเทพฯนั้นพร้อมสู้เต็มที่ ..

กระฉับกระเฉงกันดี..ทุกคน !!!..

...........................................

ภายหลัง..

จากการเลือกตั้งครั้งใหญ่ใน ปี ๒๕๕๐ ..

เราจะเห็นความตกต่ำของคะแนนนิยมในตัว ทักษิณ ชินวัตร ที่ค่อนข้างชัดเจน ..

ทักษิณ ในยุคเรืองอำนาจก่อนโดนส้นคอมแบตของทหารถีบตกเก้าอี้ เขามีมวลชนเลือกข้างถือหางมาจากการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในปี ๒๕๔๘ อยู่ ..๑๙ ล้านเสียง..

๑๙ ล้านเสียง ..ทักษิณมักจะเพ้อเจ้อโมเมเสมอว่าเป็นฐานเสียงของเขา เป็น "ประชาชนของผม" ที่ทักษิณเชื่อว่า..เลือกตั้งกี่ครั้งเขาก็ต้องชนะแน่นอนเพราะเขาสร้างฐานเสียงไว้สูงขนาดนี้..

๑๙ ล้านเสียง ..ทักษิณไปควบรวมกิจการของ พรรคความหวังใหม่ พรรคชาติพัฒนา พรรคเสรีธรรม พรรคเอกภาพ เข้ามารวมอยู่ในนามของ พรรคไทยรักไทย ฉบับ งาบแบบบูรณาการ ภาค ๒ !!!..

๑๙ ล้านเสียง .. ที่เป็นจุดสูงสุดของคะแนนนิยมของ ทักษิณ ชินวัตร ที่ได้อานิสงฆ์ผลบุญจากพวกเซียนการเมือง เมืองไทยมากหน้าหลายตามาช่วยกันปั้นแต่ง ..

หนึ่งในนั้น ก็คือ ..เนวิน ชิดชอบ !!!..

วันนี้ ๑๙ ล้านเสียง ..เมื่อปี ๒๕๔๘ ของ ทักษิณฟีเว่อร์ ที่ถูกอุปโลกน์แหกตาขึ้นมาด้วยการ ควบรวมเอากิจกรรมพรรคการเมืองของนักเลือกตั้งอาชีพทั่วฟ้าเมืองไทยมาช่วยสร้างภาพความยิ่งใหญ่จอมปลอมแหกตาชาวโลกให้กับทักษิณ..

พอทักษิณหมดสิ้นอำนาจไปหลังจากการรัฐประหาร กันยา ๒๕๔๙ เมื่อมาถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่อีกที มันเลยเหลือคะแนนนิยมในการเลือกตั้ง ปี ๒๕๕๐ อยู่เพียง ๑๒.๓ ล้านเสียง..

ซึ่งใกล้เคียงสูสีกันมากกับคะแนนนิยม ๑๒ ล้านเสียง ของพรรคประชาธิปัตย์ ..

ภายใต้การนำของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ !!!..

ทว่า ในการได้มาซึ่งคะแนนเสียง ๑๒.๓ ล้านเสียงล่าสุด ในระบบปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคพลังประชาชนในการเลือกตั้ง ปี ๒๕๕๐ นั้น มันได้มาจากสาเหตุหลากหลายสาเหตุด้วยกัน มันไม่ได้เกิดขึ้นมาเพราะว่าเสียง ๑๒.๓ ล้านเสียง ที่ว่านี้เป็นเสียงของ..พวกไพร่แดง ทั้งหมด !!!..

ตอนเลือกตั้งคราวก่อน..พวกลิ่วล้อแม้วทั่วอีสานและเหนือชูนโยบายหาเสียงหรูหราหมาเห่า (แต่ทำไม่ได้)เหมือนตอนนี้นี่แหละ คุยว่าจะให้โน่นให้นี่หมด แต่สุดท้าย..เป้าหมายปลายทางเดียวของการหาเสียงคราวก่อนก็คือ ไปอ้อนขอคะแนนชาวบ้าน ..ให้ช่วย"พาทักษิณกลับบ้าน" ..

ข้ออ้างก็แบบเดิมๆ คือ อ้างว่าทักษิณไม่ได้รับความเป็นธรรม หากได้รัฐบาลพรรคพลังประชาชนเข้าไปก็จะช่วยให้ดคีความของทักษิณได้รับการตัดสินอย่างเป็นธรรม ทักษิณยอมรับกระบวนการยุติธรรม พร้อมกลับมาสู้คดี หากผิดจริงๆก็จะพร้อมรับโทษ..ให้พี่น้องรากหญ้ารากเน่าหมู่เฮาชาวอีสานแห่กันไปเลือกพรรคพลังประชาชนเข้ามาให้..ถล่มทลาย!!!..

แล้วเป็นไงครับ ..นโยบายหรูหราหมาเห่าของพรรคนอมินี่ทักษิณ ที่โม้หาเสียงมาทั้งหลายทั้งปวงมันทำสักเรื่องไหม ?? ที่คุยว่าจะมาทำงานเพื่อช่วยเหลือเรื่องปากท้องพี่น้องคนยากคนจนน่ะ รัฐบาลสมัคร รัฐบาลสมชาย มันทำสักเรื่องไหม ??..

ที่คุยว่าจะมา..พัฒนาเศรษฐกิจของไทยให้เจริญเติบโตน่ะ ๒ ปีเต็มๆกับ รัฐบาลสมัคร รัฐบาลสมชาย มันไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลยสักอย่าง ?? ..

มันเอาแต่วิ่งหนีม็อบกันอย่างเดียว !!!..

เหตุที่พวกมันต้องวิ่งหนีม็อบเพราะพวกมันไม่ได้เข้ามาทำงานรับใช้ประชาชน แต่มันไปทำงานรับใช้หนี้เวรหนี้กรรมของทักษิณ งานแรกที่มันเข้ามาทำนั้น มันหนักไปทางวิ่งเต้นทำงานให้ทักษิณ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของทักษิณอย่างเดียว ..

เข้ามาก็จะมาแก้ไขรัฐธรรมนูญจนม็อบพันธมิตรฯต้องออกมาไล่อีก !!..เข้ามาก็จะยกเขาพระวิหารไปให้ฮุนเซนเพราะมันมีสัญญาใจกับฮุนเซนเรื่องทำธุรกิจพลังงานที่ฝั่งเขมร !!!..

เข้ามามันก็วิ่งเต้นเรื่องพาทักษิณกลับบ้าน แห่แหนกันไปรับเต็มสนามบิน จัดฉากให้ไอ้หน้าเหลี่ยมมันได้กราบพื้นปูนสนามบินโชว์อีก ..แล้วไงต่อ ..ทักษิณอยู่ต่อได้ไหม ?? อยู่ไม่ได้ ..อยู่ไม่ได้เพราะอะไร? ..อยู่ไม่ได้เพราะตัวเองทำความผิด และ รู้ตัวดีว่า ..ศาลจะตัดสินให้มีความผิด..ก็เลยเผ่นหนีออกนอกประเทศอีกรอบ !!!..

แล้วไงต่อ ..ก็เป็นคิวของพวกไพร่แดง พวกซ้ายหัวรุนแรง พวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ไง ที่มารับช่วงสุมหัวกันทำงานมวลชนป่วนเมืองต่อ ..โยนบาปศาลที่เขาตัดสินคดีด้วยความยุติธรรมดีแล้วว่า.. ๒ มาตรฐาน !!!..

นี่แหละ ..สันดานของคนในระบอบทักษิณล่ะ !!!..

เลวเหมือนกันตั้งแต่นายยันบ่าวรับใช้ !!!..

ดังนั้น พอถึงช่วงที่ไปต่อไม่ไหว ฝืนชะตากรรมไม่ไหวพรรคพลังประชาชนก็มอดไหม้ดับอนาถเพราะความผิดพลาดของตัวเอง แถมมามีเรื่องหมางใจกัดกันเอง จนแตกกันเละเทะเป็นฝักเป็นฝ่าย เกิดแก๊งค์งูเห่าขึ้นมา ..สุดท้ายก็กลายสภาพไปเป็น..ฝ่ายค้าน แบบไม่รู้ตัว !!..

ที่ผ่านมา..คนพวกนี้ทำตัวเองล้วนๆ แล้วก็เที่ยวไปโทษชาวบ้านชาวเมืองเขาว่าเขากลั่นแกล้ง ทหารกลั่นแกล้ง ศาลกลั่นแกล้ง ใครเขาจะไปกลั่นแกล้งมัน ..ในเมื่อพวกมันผิดมันก็ต้องยอมรับผิดมันถึงจะถูก ไอ้นี่อะไร..มันผิดมันดันไปด่าศาลว่าผิด ไปด่าเจ้าหน้าที่บ้านเมืองว่าผิด ..เอากฎหมู่มาอยู่เหนือกฏหมาย เอาระบบอันธพาลนิยมมาใช้ในบ้านเมือง ในชุมชน ในสังคม ใช้วิธีการสร้างพรรคสร้างพวก สร้างชมรมไพร่แดงเป็นกลุ่มเป็นแก๊งค์ขึ้นมา ..

พอคดียึดทรัพย์พ่อแม้วพวกมันสิ้นสุดลงตรงคำสั่งศาลตัดสินให้ยึดทรัพย์สินทั้งหมด ๔.๖ หมื่นล้านของทักษิณให้เข้าคลังหลวงแค่นั้นแหละ ..

ไม่รู้วาทะกรรม..ตามหาประชาธิปไตยมันมาจากไหน? ..

ไม่รู้วาทะกรรม..ต่อต้านเผด็จการต่อต้านรัฐประหารมันมาจากไหน ? ..

ไม่รู้วาทะกรรม..ยุบสภา..เพื่อเลือกตั้งใหม่..มันมาจากไหน ?..

เอามาสวมใส่ให้ตัวเองดูดีไปหมด ..คุยเพ้อเจ้อเรื่องอุดมการณ์ประชาธิปไตย คุยเพ้อฝันเรื่องของ สิทธิ เสรีภาพ และ ความเสมอภาค ..แต่ดันทำงานรับใช้พวกมหาเศรษฐีนายทุน พวกคนจัญ_อะไร? ขายชาติบ้านเมือง ..

ไอ้คนพวกนี้นี่หรือ ??..ที่มันจะคุยอะไรรู้เรื่อง ???..ในเมื่อเรื่องทั้งเรื่อง ..มันไม่ได้ถูกสั่งให้มาตามหาประชาธิปไตยตั้งแต่แรก แต่มันถูกพ่อแม้วมันสั่งให้มาหาเรื่องเผาบ้านเผาเมืองทิ้ง ..

เพื่อเป็นการระบายความแค้นให้กับพ่อแม้วของพวกมัน ..

มันก็เท่านั้นเอง ..มันก็แค่นี้เองจริงๆ  !!..

...................................................

๔ ปีมานี้..

กับภาพความวิบัติฉิบหาย..

ทางคะแนนนิยมของระบอบทักษิณอย่างคร่าวๆ..

ที่หากนำมาเล่าต่อยาวๆลงรายละเอียดลึกๆก็เล่ากันไป ๓ วัน ๔ วัน ไม่จบ..นี่แหละ..

คือ ..เหตุผล และ ปัจจัย คือ ข้อเท็จจริง ..ที่เราจะนำมาเทียบหา แนวโน้มของการขึ้นลงในคะแนนนิยม (ปาร์ตี้ลิสต์) ของ..น้องปูแดง เว่อร์ฟรี..ในการเลือกตั้งหนนี้ได้ !!!..

ไม่มีเรื่อง..ความอยากได้นายกฯหญิง ไม่มีเรื่องของปาหี่ปรองดองกะผี..อะไรทั้งนั้น !!!..

ผลงานใน ๔ ปี ที่ผ่านมาเพียวๆ ที่ชาวบ้านเขาจะนำมาใช้ในการตัดสินใจในครั้งนี้ ..

ฝ่ายที่ยังตกเป็นขี้ข้าทักษิณ ขี้ข้าความคิดระบอบทักษิณ เลือกปูแดงแน่ๆ อันนี้ไม่ต้องไปคิด..

ทว่า ฝ่ายที่เขาตาสว่าง ฝ่ายที่เขาเหม็นเบื่อ ฝ่ายที่เขาเอือมระอากับเรื่องราวความน่าสะอิดสะเอียนในบาปเวรบาปกรรมของเหล่าพี่น้องตระกูลนี้นี่ซิ..มันน่าคิด ?!!!..

มันน่าคิดว่า..ใน ๑๒.๓ ล้านเสียงของคะแนนปาร์ตี้ลิสต์คราวก่อนนั้น มาคราวนี้มันจะเหลือสักเท่าไหร่ ? ..นี่ไม่นับรวมเอากับคะแนนเสียงที่..แก๊งค์งูเห่าพรรคภูมิใจไทยหอบหนีออกไปอย่างเป็นกอบเป็นกำด้วยนะ..เอาเฉพาะคะแนนความศรัทธาต่อกระแสทักษิณที่ตกต่ำลงมานี่แหละ เอาเฉพาะคะแนนเสียงสาปแช่งจากวีรกรรมของการเผาบ้านเผาเมืองตัวเองนี่แหละ ..มาชี้วัดกัน !!!..

วันนี้คุณเชื่อหรือว่า..พรรคเพื่อไทย ที่มีระบบบัญชีรายชื่อ ที่โผล่หัวมาแต่ละคน ..หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ก็จ่อท่าจะดิ่งเหวไว้รอแล้วนั่นน่ะ ..

คนไทยเขาจะไปเลือกมาทำพันธุ์ทางการเมืองกันต่อ..แบบชนะถล่มทลาย !!!..

เหลิม บางบอน , ตู่ จตุพร , เหวง วิงเวียน , เต้น ณัฐวุฒิ ..คนพวกนี้ คือ รายชื่อรัฐมนตรีหลุดโลกทั้งนั้น หากประเทศไทยมีรัฐมนตรีตามรายชื่อที่ว่านี้ ..

อย่าว่าแต่คำว่า..ฉิบหายล่มจมถอยหลังเข้าคลองเลยครับ ..

หากได้มาจริงๆตามนี้ เราคนไทยก็คงจะได้กลับไป..

งมหอยกินกันอยู่ในก้นคลองโน่นแหละ!!!..

.............................................

ดังนั้น..

กับการโพนทะนาผลโพลล์แหกตามาตั้งแต่ต้น..

กับการพยายามที่จะโพนทะนาผลโพลล์มาจนถึงวันนี้..

กับการที่พยายามจะกล่าวหาว่าฝ่ายตรงข้ามจะโกงการเลือกตั้ง..

ที่พวกแนวร่วมระบอบทักษิณ ลิ่วล้อทักษิณ ทั้งพวกไพร่แดง ทั้งพวกสื่อมวลชนเลือกข้างไพร่แดง ที่พยายามจะตะแบงว่ามีการโกงตรงนั้นตรงนี้นั่นแหละ ..คือ อาการรู้ชะตากรรมชีวิตตัวเองล่วงหน้าแล้วมากกว่า !!!..

เอาเฉพาะภาคอีสาน ..อย่าเพิ่งหันไปมองภาคอื่น..

เพราะภาคอีสานนี่ ถือว่าระบอบทักษิณเหนียวแน่นที่สุดแล้ว!!!.. 

คะแนนตอนนี้นี่ ..ยังไม่เข้าสู่ช่วงคืนหมาหอนเสียด้วยซ้ำไป แค่เข้าโค้งสุดท้ายมา ยามีละห์ หน้าเหี่ยว ทรามวัยปูแดงของเรา เธอก็วิ่งรอกตะแบงขอแบ่งคะแนนเสียงจากฝ่ายตรงข้ามจนแทบจะเป็นลมล้มพับในหลายๆเวที ..

ขึ้นเวทีนั้น ลงเวทีนี้ วิ่งไปเวทีโน้น ..ซึ่งแต่ละเวทีมันก็อำเภอใกล้ๆกันนั่นแหละ ..หากกระแสเธอมาแรงจริงๆ เธอไม่ต้องวิ่งพล่านให้เมื่อย เธอไม่ต้องไปแสดงละครปาหี่ชูนิ้วชี้ให้คนเขาสมเพชเวทนา เธอต้องออกมายืนท้าทายความจริง ออกมายืนตอบคำถาม..ออกมาตั้งเวทีปราศรัยคุยกับชาวบ้านชาวเมืองเขานานๆเป็นชั่วโมงๆ..

อีสานภาคเดียวที่เป็นฐานเสียงสำคัญ ..ตั้งแต่เริ่มต้นหาเสียงกันมา ปูแดงมาเดินสายตะลอนทัวร์ตามเวทีระดับตำบลกันกี่รอบแล้ว ทั้ง อุบลฯ อุดรฯ ชัยภูมิ และ โซนอีสานเหนือ แต่คะแนนเสียงก็ไม่ได้ขยับ .มีแต่ลูกพรรค กับ ผลโพลล์ ที่คุยโวว่าจะยกจังหวัด ยกจังหวัด แต่พอล้วงลึกไปเจาะข่าวเช็คกระแสดูในจังหวัดแต่ละจังหวัดจริงๆ คะแนนปูแดงนิ่งสนิทตามก้นคู่แข่งอยู่เป็นกิโลหลายพื้นที่...

โม้มาได้..จะกวาดหมดภาคอีสานเกิน ๑๐๐ เขต ..

ตอนนี้ให้มันได้เกิน ๖๓ เขต..ได้เกินครึ่งภาคอีสานก็เก่งแล้ว !!!..

......................................

โค้งสุดท้ายนี้..

ยังไงๆพรรคประชาธิปัตย์..ก็มีลุ้นชัยชนะ..

การแข่งขันครั้งนี้ยังคงสูสีกันมาก แม้ว่าความมั่นใจของทางฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์นั้น..

จะมีความนิ่งและมั่นใจมากกว่าความลนลานสร้างกระแสปูแดงฟีเว่อร์ของพรรคเพื่อไทยก็ตาม..

ทว่า เราก็ยังประมาณการปริมาณเก้าอี้ออกมาแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดไม่ได้หรอกว่าจะชนะกันกี่มากน้อย แต่หากนับกระแสความตื่นตัวทางการเมืองของประชาชนคนไทยที่ไม่เอาทักษิณในตอนนี้แล้ว ก็ต้องบอกว่า ..โค้งท้ายนั้น ..มาร์ค มาแร๊งงง..สุดๆ!!!..

มาแรง ไม่ใช่เพราะ..ดีแต่พูด ดีแต่โม้ ..แต่เพราะ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ..เอาความจริง สู้กับความลวง เอาความดี สู้กับความเลว เอาความเป็นมนุษย์ สู้กับ..พวกที่ไร้แล้ว..ซึ่งความเป็นมนุษย์ !!!..

พวกไร้แล้วซึ่งความเป็นมนุษย์ ..ที่ไปล่อลวงพาเพื่อนมนุษย์ด้วยกันออกมาเป็นเหยื่อของเกมการเมืองตามท้องถนน ออกมาตาย ออกมาจมกองเลือด เพื่อจะได้เอาศพของเพื่อนร่วมอุดมการณ์ เอาศพของคนที่เขาไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกับผลประโยชน์ของ ทักษิณ ชินวัตร..

มาร้องแรกแหกกระเชอโยนบาปให้กับฝ่ายที่อยู่ตรงข้ามทักษิณ ..เพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับทักษิณ เพื่อเป้าหมายของการทวงคืนทรัพย์สินให้กับทักษิณ และ นิรโทษกรรมไม่เอาผิดทักษิณ !!!..

เห็นภาพ..พี่น้องเสื้อแดง ..ที่โดนหลอกให้ไปยืนเป็นเป้านิ่งของพวกสไนเปอร์ ของพวกนักรบชุดดำ เพื่อสร้างศพเอามาเป็นเงื่อนไขต่อรองเพื่อขับไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์แล้ว ..ก็ได้แต่ปลงสังเวชในจิตใจคน..

เพื่อนร่วมอุดมการณ์ของตน พวกไพร่แดงชนชั้นเหล้าขาวยาดอง ที่ต้องซวยติดคุกหัวโตเพราะคดีเผาศาลากลางนั้น ..ตอนนี้โดนทิ้งขว้างไร้คนเหลียวแล ..จะไปแห่ด่าศาลเขาว่า ๒ มาตรฐานยังไงก็ไม่ได้ จะไปอ้างว่าเป็นคดีการเมืองไม่ใช่คดีอาญาอะไรก็ไม่ได้ ..เพราะหลักฐานในมือของศาลจังหวัดแต่ละจังหวัดที่โดนเผาศาลากลางนั้น ..ชัดยิ่งกว่าชัด !!!..

พวกแกนนำไพร่ชั้นสูง กำลังสุขอุรากับการหลอกพามหาเศรษฐีไปหาเสียง ทั้งดื่มไวน์ ทั้งนั่ง ฮ. ขับรถหรูเป็นว่าเล่น ..แต่พวกที่เป็นเพียงแค่..เศษส่วนหนึ่งของเกม พวกที่เป็นเพียงแค่เศษส่วนหนึ่งของ คำสั่ง ..นัดพบกันที่ศาลากลาง !! พวกที่เป็นเหยื่อของคำลวง..ต๊กใจ ..พวกที่เป็นเหยื่อคำโม้..เผาไปเลยครับพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง !!!..ตอนนี้ได้แต่นั่งสิ้นหวังอยู่ในคุก !!!..

นี่แหละ ..ที่ควรจะให้คะแนนผลงานบาปของพวกแกนนำไพร่แดง..

ให้มันได้เกรด เอ.. คือ เอวัง ของจริง ..กันทุกๆคน  !!!..

...........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากถึง..

พี่น้องผู้รักชาติราชบัลลังก์ทุกๆคนว่า ..

รอบนี้ ..รักใคร ?..ชอบใคร ?..ไม่ว่า..แต่ขอให้ออกไปกาเบอร์ ๑๐ ..

๑๐ ปีเต็มๆเราให้เวลากับการทำลายชาติบ้านเมืองแก่ ทักษิณ ชินวัตร มาได้..

๔  ปี ข้างหน้า ..ทำไม?..เราไม่เลือกที่จะให้โอกาส อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ฟื้นฟูชาติบ้านเมืองเราบ้าง ??..

เมื่อวานผมโทรกลับไปที่บ้านที่ อุบลราชธานี ..ถามพี่สาวว่า..ฝนตกดีไหม ? เพราะที่ที่ผมอยู่ตอนนี้ฝนตกดึมาก เราถามสารทุกข์สุขดิบเขาก่อนจะคุยเรื่องราวของการเลือกตั้ง..บอกพี่สาวว่ารอบนี้ใครมาให้ตังค์ก็ช่าง ?..

พรรคไหนมาหยิบยื่นอะไรให้ก็ช่าง ??..ไม่ต้องไปสนใจ ..

ให้ไปกาเบอร์ ๑๐ ...พาอภิสิทธิ์กลับมาเป็นนายกฯ !!!..

ผมไม่รู้ว่า..ผมจะสมหวัง..หรือเปล่า ??..แต่ที่รู้ๆก็คือ ผมไม่ได้ทิ้งสิ่งสกปรกไว้ให้กับชาติบ้านเมืองแล้ว..ที่ผ่านมาผมก็เชื่อว่า ..ผมทำดีเพื่อชาติบ้านเมืองดีแล้ว ผมมีลุ้นอยู่ทุกเมื่อทุกลมหายใจชีวิตผมอยู่แล้วว่า..ยังไงซะ..ความดีก็ย่อมชนะความเลว !!..

วันนี้จะมีการปราศรัยใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ จังหวัดอุบลราชธานี ..ต่อด้วยการปราศรัยใหญ่ที่ จ.ยโสธร ..อุบลฯ ยโสธร และ อำนาจเจริญ คือ พื้นที่ที่พรรคประชาธิปัตย์มีความหวังในเก้าอี้ ส.ส. ที่เป็นกอบเป็นกำ ..

เป็นกอบเป็นกำจากการทำงานหนักในพื้นที่ในฐานะนักการเมืองคุณภาพของทีมงานประชาธิปัตย์ ไม่ใช่พวกสร้างภาพรอแต่แม่ปูแดงพาไปตีฆ้องเอาฤกษ์เอาชัย แล้วก็มาโม้ว่า..จะได้เก้าอี้ยกจังหวัด !!!..

วันนี้คนไทยเราเติบโตปัญญาทางการเมืองขึ้นมาเยอะมากๆ ผมเชื่อว่าเยอะมากๆ ..ความเชื่อของผมไม่ได้เกิดขึ้นมาจากความรู้สึก แต่มันเกิดขึ้นจากเหตุและผล..ในโลกไซเบอร์ ..ที่ผมเข้ามาอยู่ในช่วง ๔ - ๕ ปี มานี้..มันทำให้ผมเห็นภาพนี้ชัดเจน..

มันทำให้ผมมั่นใจว่า เราคนไทยจะได้เห็นภาพของคลื่นมหาชนคนกรุงเทพฯ ที่จะแห่แหนกันไปมากต่อมาก..เพื่อไปฟังการปราศรัย..ปิดท้ายการหาเสียงของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ในวันที่ ๑ ก.ค. ที่จะถึงนี้ ..อย่างล้นหลามเต็มถนนกันอีกรอบ !!! ..

จากราชประสงค์ ถึง ลานพระบรมรูปฯ ..คือ การเอาความจริง มาต่อสู้ กับความลวง !!!..

เป็นการทิ้งความหวาดกลัว ความหวาดวิตกทั้งหลายทั้งปวง ให้เหลือเพียง..ความกล้า !!!..

ความกล้า คือ ศรัทธาเดียวในตอนนี้ที่จะนำพาชาติบ้านเมืองของเรานี้ฝ่าพ้นภัยมารไปได้..

ความกล้า คือ คำมั่นสัญญาเดียวในตอนนี้ที่เป็นเครื่องยืนยันว่าเราจะชนะในศึกนี้ !!!..

ส่วนใบรับประกัน..ซ่อมฟรีนั้น..เราค่อยออกไปรับกัน..

เอาในวันที่ ๓ ก.ค. นี้ ..โดยพร้อมเพรียงครับผม !!!..

...................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๖  มิถุนายน  ๒๕๕๔

......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
คุณตุ๊ก วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/otophappy

ไปเลือกตั้งล่วงหน้า กาเบอร์ 10 ทั้งสองใบมาแล้ว... ไม่ได้ดูด้วยซ้ำว่า สส เขต เป็นใคร ... มีประวัติอะไรมา แต่ตอนนี้ต้องเลือก ต้องช่วยชาติก่อน

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
chase วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

พี่น้องซาวอิสาน มาซอยเบ่อซิบ จักหน่อยแน! บ้านเมื้องเพี่นจะได้สงบสุข ซอยๆกันเนาะ. ผมอยุ่กับชาวยโส แต่มันเป็นเสื้อแดง ฮา!.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
aui-t วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.59 น.

ชอบภาพประกอบเรื่องมาก ขออนุญาตินำไปใช้บ้างครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


ศึกนี้ ไม่มีแพ้!!!

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Bunjerds วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunjerds


10 10 10

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 09.55 น.

คุณหนูติ๊ด คห.6
บ้านผมก็อยู่ปทุมธานีเหมือนกัน เลือกรายชื่อ กาเบอร์ 10 ครับไม่ลังเล ส่วนแบ่งเขต 1 คะแนนที่กาไปถึงแม้ไม่ได้ แต่ผมไม่กาให้คะแนนคนของพรรคที่เผาบ้านเผาเมืองแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 09.49 น.

มาอ่านกระทู้ของคุณวินเซนต์ทีไร ใจชื้นเป็นกองครับ
ต้องโทรกลับไปบอกญาติพี่น้อง ที่ต่างจังหวัดบ้างแล้วละครับ ว่ารัฐบาลนี้ประกันราคาพืชผล พี่น้องได้รับเงินเห็นๆ ก่อนหน้านั้นเป็นจำนำ พี่น้องถูกกดราคา ถูกพ่อค้าคนกลาง ถูกโรงสีเอารัดเอาเปรียบตลอด ผลประโยชน์ตกไ่ม่ถึงพี่น้องส่วนมาก ให้โอกาส เบอร์ 10 อีกหน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน

ตอนนี้พวกเราชาวพิษณุโลกกำลังช่วยกันเพื่อนำเบอร์ 10เข้าสภาฯทั้ง 5 เขตครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
OKeel วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
on วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fuji

10
10
10

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 08.03 น.

เบอร์ 10 ทั้งบ้านคะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
themodeler วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/themodeler

ถ้าวันนี้เผาไทยไม่มีกุนซือหน้าเหลี่ยม คงจะน่ากลัวมากสำหรับปชป.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
นันทวัน วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanthawan

ขอช่วยชาติด้วย 3 คะแนนที่มีทั้งหมดในบ้านค่ะ เบอร์10

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 05.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

ที่สำคัญใคร่ขอเรียนย้ำด้วยว่า ต้องช่วยกันกาเบอร์ 10 ให้ชนะแบบเด็ดขาดด้วยนะครับ จะได้ตั้งรัฐบาลแบบสะดวกใจ ไม่ต้องกังวลกับเงื่อนไขของพรรคเล็กพรรคพรรคน้อยเหมือนที่ผ่านมา

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
punpun2 วันที่ : 27/06/2011 เวลา : 01.37 น.
เพื่อ ในหลวง เท่านั้น

เบอร์ 10 ครับ เพื่อ ชาติไทย และคนที่มีจิตใจไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ช่างสำราญ วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gib3213

เลือกเบอร์ 10 เพราะมั่นใจว่าจะไม่ฮั้วกะเบอร์ 1 แน่นอน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
losoboy วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoboy
เข้มแข็งในหน้าที่ ทำดีเพื่อสังคม


ทุกอย่างมันมีที่มาและที่ไป พี่ชายคนนี้ใช่ไหมที่ให้โอกาส
ถ้าไม่มีคนให้โอกาส อาจไม่มีโอกาส
ความคิดเห็นที่ 7
โจรไม่ขึ้นราคานะ ยังเป็นโจร 500 เหมือนเดิม
อย่าไปเปรียบกับโจร

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
รวมใจเป็นหนึ่ง วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 19.27 น.

10101010101010101010101010 แน้ยืน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คุณชายไฮโซ วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 19.14 น.

ขอบคุณครับ ผมก็คนอุบล เลือกเบอร์ 10 แน่นอน เพื่อที่จะนำพาประเทศไทยให้ก้าวหน้า อย่าลืม เบอร์ 10 เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายดอกเข็ม วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ixora

ฮ่าๆ ชอบชื่อเอ็นทรี่นี้จริงๆ เลยครับ +10

เพิ่งไปเลือกตั้งล่วงหน้ามา
บอกกับคนรอบตัวว่า อยากได้คนเผาบ้านเผาเมือง
มานั่งเมืองเป็นรัฐมนตรีก็เชิญกาเบอร์ ... ไปเลย

หัวแถวก็น้องคนโกงชาติ เผ่นหนีไปเผาเมืองจากข้างนอก
หางแถวก็ลูกน้องคนโกงบ้านโกงเมืองชวนกันเผาเมืองข้างใน
หาเสียงก็ กลับกลอก ปลิ้นปล้อน กะล่อน ตอแหล ไม่สิ้นสุด

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ขอบคุณวินซ์จ้า..
พี่นิสเองก็ช่วยหาคะแนนเบอร์ 10 ให้พรรคประชาธิปัตย์กับญาติๆของพี่นิสเองเช่นกัน..ที่บ้านมีสิทธิ์เลือกได้ทั้งเขย ทั้งสะใภ้ 18 คน ทุกคนเทใจเทคะแนนให้ประชาธิปัตย์ ด้วยห่วงชาติห่วงประเทศ และเห็นแล้วว่าผู้นำและนายกที่ดีที่สุดในการพาชาติและคนไทยเราเดินไปข้างหน้า ก็นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นี่แหละ..สาธุ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พฤจิกา วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เราจะไม่ให้ความเลวอยู่เหนือความดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 18.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

มาร์ค.. สู้ๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Fattymom วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 17.47 น.


ลืมใส่รูป

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Fattymom วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 17.44 น.

ดูหน้าตา แต่ละตัว เหมือนโจร500

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
หนูติ๊ด วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lunchbox

อย่ามั่นใจนะคะ แถวปทุมฯ ทั้งเชื่อทั้งรักทักษิณมาก เบอร์ 10 ไม่มีทางได้คะแนนเลยค่ะ...กลุ้มใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แสงปลายฟ้า วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monin4433

แต่แถวบ้านเรา ที่สำนักงานของเรา(หน่วยงานรัฐ) แดงเต็ม ซ้ำพุดอะไรไม่ได้ พวกนี้จะแสดงความอาฆาตมาดร้าย ตัดออกจากพวกแล้วคอยกลั่นแกล้ง
เหนื่อยใจมาก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ning101 วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 16.40 น.

Vote 10 for Thailand ka

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงวอ วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

เย็นนี้จะไปฟังคุณอภิสิทธิ์ ยโสธร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

จริง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 26/06/2011 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

เรื่องจริงๆที่ไปพบ คนรุ่นหนุ่มวัยทำงาน
ผมนั่งคุย อยุ่ ผมระมัดระวัง เพราะทราบว่าเขาคน จ.พะเยาว์

เขาบ่นรถติดจังวันนี้ คนมาเลือกตั้งเต็มหมด

เขาพูดต่อ ว่า ผมชอบหลายคน แต่
เป็นห่วงในหลวง ผมจึงอยากให้เด็ดขาดไปเลย เลือกเบอร์ 10 แล้วละพี่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]