• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 28 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 8979 , 18:18:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

.. ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ และ facebook ..

 

 

..................................

 

 

วัคซีนมาร์ค ๑๐ ระบาดอีสาน !!! ปูแดงซ่อนพิษแม้วไม่ไหว ..หลังคนอุบล ยโส อำนาจ แห่ซูฮก นายกฯอภิสิทธิ์ ..ขอบคุณ เรียนฟรี ประกันรายได้..ชนิดกรี๊ดดสลบ..สนามแตก !!!..

 

 

กฎเหล็ก..

ในการทำศึกเลือกตั้งหนนี้..

ของทางพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว.. มีอยู่สั้นๆง่ายๆว่า..

ต้องเอาของเก่าคืนมาจากเนวิน และ อย่าให้เนวินมากินของใหม่ไปอีก !!!..

หากพรรคซ่อนพิษทักษิณพรรคนี้ ไม่สามารถกระทำการหยุดยั้ง..เนวิน ชิดชอบ ได้..

ไม่ว่าจะกรณีใดๆ ไม่ว่าจะเรื่องแย่งเก้าอี้เก่าคืนมา หรือ โดนเนวินมาแย่งเก้าอี้ใหม่ไปอีก ..รับประกันซ่อมฟรี ..งานนี้ยังไม่ต้องถึงมือ..วัคซีนมาร์ค เบอร์ ๑๐ ..

พิษขี้กลาก ขี้เกลื่อน ของไอ้แม้ว เบอร์ ๑ ในอีสานก็มีโอกาสโดนถอนรากถอนโคน ..

หายไปในชั่วพริบตาด้วย..ฤทธิ์ยา ซีม่าโลชั่น เบอร์ ๑๖ ของคนรู้ใจสหายเก่า..แน่ๆ !!!..

หากเรากลับไปดูบทวิเคราะห์เจาะลึกของ เดลินิวส์ -เนชั่น ที่บอกว่าพรรคเผาไทยจะรักษาเก้าอี้ที่นั่ง ส.ส.เขตในภาคอีสานไว้ได้เกินครึ่ง นั่นก็คือ ๖๘ - ๖๙ ที่นั่ง ตามลำดับ..

เราจะพบว่า ๒ สำนักข่าวดัง กับ ข้อมูลภาคสนามที่ออกมานั้น เป็นการวิเคราะห์ในลักษณะของการ ถือหางแชมป์เก่าพรรคเผาไทยอยู่มากในช่วงก่อนโค้งท้าย โดยในหลายพื้นที่ที่คะแนนของคู่แข่งยังคงสูสีกันกับฝ่ายพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว สำนักข่าวเหล่านี้จะฟันธงถือหางแชมป์เก่าว่าจะมีปัญญาเอาตัวรอดได้ ..

โดยเชื่อว่ากระแสเว่อร์ฟรีของแม่นางยามีละห์หน้าเหี่ยว ทรามวัยปูแดงนั้น จะสามารถตะแบงลีลาอ่านสคริปต์ ๑๐-๑๕ นาที ไปได้ตลอดรอดฝั่งพร้อมกับเอา..นิ้วชี้ฟ้า หลอกคนไปกาเบอร์ ๑ ได้มากมาย !!! หลอกให้คนไปไว้ใจ เบอร์ ๑ มหาภัยได้..ชนิดถล่มทลาย!!!..

ทว่า ตอนนี้ไม่รู้ว่าภาพที่เราเห็นคนอีสานโดยเฉพาะอีสานตอนล่างอย่าง อุบลราชธานี ยโสธร และ อำนาจเจริญ ที่แห่แหนกันมาฟังการปราศรัยของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แบบสนามแตกในทุกๆเวทีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินทางไปปราศรัยนั้น ตอนนี้สำนักข่าวต่างๆจะคิดเหมือนเดิมหรือเปล่า ?? พรรคเผาไทยจะคุยโวได้เหมือนเดิมหรือเปล่า ??..

ในวินาทีนี้พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว พวกเขาจะยังเชื่อว่าฝ่ายตนนั้นจะชนะในภาคอีสานถล่มทลาย หรือ พวกเขานั้นเริ่มจะเห็นลางหายนะในอนาคตกลายๆแล้วว่า..

พรรคเผาบ้านเผาเมืองของพวกเขา ที่ซ่อนแอบพิษทักษิณไว้มากมายนั้น..

ดูท่าจะจมน้ำลายตาย..คาซากเน่าของแมงโม้..แน่ๆ ??!!..

............................................

ปลอดประสพ ..

ออกมาอำพรางความตื่นตระหนกของตน..

ด้วยการทำปากดีบอกว่ากระแสพรรคเผาไทยตอนนี้ดีกว่าเก่า..คาดว่าจะได้ ส.ส.ถล่มทลายถึง ๓๐๐ เก้าอี้ ด้วยซ้ำไป ..ฮา ..

โถ มุกนี้..เอาไปหลอก..กระบือเถอะ..ปอดเอ๊ยยยย !!..

ในขณะเดียวกัน ..พายัพ น้องชายแม้ว แม่ทัพอีสานของทางพรรคเผาไทย ที่ดูท่าว่าจะพบกับความปราชัยอย่างย่อยยับแน่ๆรอบนี้ กลับยิ่งเตลิดเปิดเปิงในสติสตังค์เกินกู่กลับไปกันใหญ่ เพราะพายัพออกมาทำนายทายทักผลการเลือกตั้งครั้งนี้ ..ชนิดที่เรียกเสียงฮา..ได้กระจายจริงๆ !!..

ฟันธงอะไรไม่ฟันธง ..ฟันธง..บอกว่าพรรคเผาไทยเพื่อแม้วตอนนี้มั่นใจว่าจะกวาดเก้าอี้ ส.ส. ในบุรีรัมย์หมดทุกเก้าอี้ จะไม่เหลือให้พรรคภูมิใจไทยซักเก้าอี้เดียว !!!...อ๊ะ ป๊าดดด !!!..

จะไม่เหลือให้พรรคภูมิใจไทยของเสี่ยเนวิน เจ้าของบุรีรัมย์เอฟซี และ บุรีรัมย์อคาเดมี่ ที่กำลังออกมากระตุ้นน้ำย่อยเรียกน้ำอยากของชาวบุรีรัมย์ด้วยการยกระดับฐานทีมฟุตบอลปราสาทสายฟ้าให้เป็นทีมชั้นนำของประเทศ พร้อมๆกับโครงการสานฝันเด็กไทยให้ก้าวไกลในอาชีพนักฟุตบอลด้วยการมีโอกาสไปค้าแข้งแดนยุโรปในอนาคตเนี่ยนะ..ช่างกล้าพูดซะจริงๆ !!!..

การตลาด..ฉบับ ปั่นเรตติ้งปูแดงเพื่อย้อมแมวขาย..ของพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว..หรือ จะสู้การตลาด ฉบับ ปั่นเรตติ้ง ..ตรูเอง..เพื่อต้มไอ้แม้วกิน..ของเนวิน ชิดชอบ !!!..

ดังนั้น ..ที่โพลล์โม้ โพลล์ต้ม โพลล์ตุ๋น โพลล์แดงเถือกทั้งหลาย พยายามจะออกมาปั่นกระแสชี้นำสังคมว่าในภาคอีสานพรรคเผาไทยเพื่อแม้วจะโกยเก้าอี้ ส.ส. ๑๐๐ เก้าอี้ขึ้นไปนั้น มันเป็นเรื่องลวงโลกทั้งนั้น ..

หากนับกันหมัดต่อหมัด เขตต่อเขต เก้าอี้ต่อเก้าอี้..ระหว่างพรรคใหญ่ พรรคกลาง พรรคเล็ก ในเขตพื้นที่อีสานตอนเหนือ และ อีสานตอนล่างแล้ว เราจะพบว่า..พรรคใหญ่เจ้าถิ่นเดิม (ซึ่งหากนับย้อนไปก่อน ปี ๒๕๔๔ ก็ไม่ใช่เจ้าถิ่นเดิมหรอก) อย่างพรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น เอาเข้าจริงๆแล้ว..ก็ไม่ได้ได้เปรียบพรรคขนาดเล็กแต่อย่างใดเลย..ในการแข่งขันเลือกตั้งระบบเขตเล็ก !!!..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้วนั้น พวกเขาเริ่มต้นวิธีการหาเสียงของพวกเขาด้วย วิธีการแบบเดิมๆที่ฝ่ายตรงข้ามที่เคยพ่ายแพ้ไปในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านๆมานั้น ..เริ่มจับทางได้แล้ว !!!..

หนึ่ง ประโคมข่าวนโยบายทักษิณคิด เพื่อไทยทำ..เพื่อกลบกระแสนโยบายพรรคเล็ก

สอง ชูภาพปูแดง นายกฯหญิ. โคลนนิ่งทักษิณ ..เพื่อปลุกกระแส..พาทักษิณกลับบ้าน..

สาม สร้างภาพปรองดองแหกตา ผ่านสื่อมวลชนทุกแขนงที่เป็นบ่าวรับใช้และขี้ข้าในมือ เพื่อให้คนลืมภาพเผาบ้านเผาเมืองของพวกไพร่แดง เพื่อโยนบาป ๙๑ ศพให้กับ ทหาร และ รัฐบาลอภิสิทธิ์  โดยมีวาทะกรรม ดีแต่พูด..เพื่อดิสเครดิต นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ..ที่เป็นคู่แข่งสำคัญ !!..

ในขณะเดียวกันพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว กับ บุคลากรที่อาสามาเป็นผู้สมัคร ส.ส. กับ พวกแกนนำไพร่แดงนอมินี่แม้ว ที่มาชูคอนั่งรอเป็นรัฐมนตรีกระทรวงนั้นกระทรวงนี้นั่นน่ะ ..มีแต่พวกที่ไร้ผลงาน และ พวกที่มีตราบาปติดตัวตลอดช่วงระยะเวลา ๔ ปี ที่ผ่านมานี้ทั้งนั้น ..

ไม่มีใคร..ในระบบบัญชีรายชื่อของทางพรรคเพื่อไทย ที่ประชาชนคนไทยจะสามารถให้เครดิตความน่าเชื่อในฝีมือการทำงานได้เลย ..นี่ถือว่าเป็น ความตกต่ำอย่างหาที่สุดไม่ได้จริงๆของระบอบทักษิณ !!..

พวกเขาไปเลือกสรรเอาพวกนักเลือกตั้งอาชีพ พวกนักการตลาดบ้องตื้น พวกนักโต้วาที พวกลิง ค่าง บ่าง ชะนี ..ที่ยังเป็นพวกลูกผีลูกคนในกระแสนิยมของประชาชน โดยเชื่อว่าคนพวกนี้นี่แหละ ..คือ คนที่รักแท้ และ จริงใจต่อทักษิณที่สุดแล้วตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาที่ทักษิณ ต้องระเห็จระเหเร่ร่อนเป็นสัมภเวสีหนีคุกหนีตะรางไปอำพรางตนเองเป็นมหาเศรษฐีใหญ่ผู้โดนปล้นเงินอยู่ต่างประเทศ ..

โดยลิ่วล้อนอมินี่ขี้ข้าของระบอบทักษิณ ที่แอบตนอยู่ในแวดวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแวดวงสื่อมวลชน แวดวงนักวิชาการ หรือ แวดวงนักธุรกิจ ต่างพยายามช่วยกันซุกซ่อนภาพลักษณ์ความเป็นผีเปรตอสูรกายร้ายกระหายเลือดของทักษิณเอาไว้  ซ่อนแผลร้ายที่คนไทยต่างก็โดนพิษร้ายของทักษิณ กัดกร่อน กัดกิน ในฐานะของเหยื่อ มาเนิ่นนานนับสิบปี..

นี่คือ ..สูตรสำเร็จในยุทธวิธีหาเสียงของ ..พรรคการเมืองของทักษิณ ในเวลานี้ ..

ที่ตอนนี้..มีแต่พวกอนุบาลทางการเมืองไพร่แดงรากเน่าเท่านั้นนั่นแหละ ..

ที่ยังอ่านเกมไม่ออก ..มองทักษิณไม่ทะลุ !!!..

............................................

ไพร่แดงรากเน่า..

ที่ยังเฝ้ารอความหวังลมๆแล้งๆกับทักษิณ..

ที่ยังหลงยึดติดกับภาพลักษณ์การตลาดเก่าๆของระบอบทักษิณ..

ที่ตอนนี้มาเออออห่อหมก กับ การปั่นกระแสลวงโลกเรื่อง ..หนึ่งนารีขี่ม้าขาว..ของน้องปูแดง ปองดอง (พูดไม่ชัด) ..ที่คุยโวว่าจะเข้ามาช่วย..ขี้คาย (พูดไม่ถูก) สถานการณ์ความขัดแย้งของคนในชาติบ้านเมืองนั้น ..

พวกเขาต่างก็รู้อยู่เต็มอกว่ายังไงๆซะ น้องปูแดงของพี่แม้วแดงนายเงินของพวกเขานั้น ก็ไม่สามารถที่จะมาสร้างความปรองดอง (ที่ถูกต้อง) ใดๆให้กับคนในชาติได้ ไม่สามารถที่จะมาสร้างแนวทางที่ถูกต้องเพื่อคลี่คลาย ( ที่ถูกต้อง) สถานการณ์ความขัดแย้งอันรุนแรงของคนในชาติบ้านเมืองได้ ..

พวกไพร่แดงจริงๆแล้ว..พวกเขาก็รู้ตัวดีว่า ..ทักษิณ ชินวัตร คือ ตัวปัญหา !!!..

หลายๆคนไม่อยากจะให้ ทักษิณ ชินวัตร ได้โผล่หัวออกมาพูดด้วยซ้ำไป ..ทว่า ก็ไม่มีใครไปหยุดปากทักษิณได้ ..เหตุเพราะว่าทักษิณนั้นขึ้นชื่อลือชาในเรื่อง..

ปากพาตาย มานานแว้วว !!!..

ดังนั้น แม้นว่าพวกไพร่แดงรากเน่าเหล่านี้นั้นยังถวิลหาทักษิณอยู่ทุกลมหายใจเข้าออก แต่ตอนนี้หากว่ากันจริงๆในแต่ละหมู่บ้านตามภาคอีสานนั้น มันก็เหลือน้อยเต็มทนแล้วสำหรับพวกที่หัวรุนแรงสุดๆ และ มีบารมีอำนาจ มีอิทธิพลต่อความคิดของผู้คนแบบสุดๆ ตอนนี้กระแสไพร่แดงในพื้นที่ภาคอีสานมันก็ลดน้อยถอยลงไปเต็มทีแล้ว ..

ส่วนใหญ่ที่เราเห็น ก็คือ พวกที่ยังคงมีสัญญาใจต่อกันและกันไว้ มีการไปรับปากรับคำกันเอาไว้ว่า ..ยังไงๆก็จะไม่ลืมทักษิณ..เลือกตั้งครั้งไหนๆ..ก็จะไปกาเลือก..ทักษิณ  !!!..

ทว่า เราอย่าลืมว่า ..น้ำหยดลงหิน ทุกวันหินมันยังกร่อน นับประสาอะไรกับหัวใจอ่อนๆของพวกไพร่แดง ที่ตะแคงฝันตะบันแถเรื่องทักษิณกลับบ้านมาหลายปีดีดักแล้วจะไม่รู้สึกเบื่อหน่ายกับการรอคอย และ ปล่อยวางตัวเองลงเบาๆกับข้อเสนอของฝ่ายคิดเห็นต่างฝ่ายอื่นๆ ที่เขาเองก็มาหยิบยื่นข้อเสนอที่ดีกว่าให้ไม่ขาด ..

เราจะพบว่า..พรรคการเมืองขนาดกลาง และ พรรคการเมืองขนาดเล็ก ที่สู้ศึกหาเสียงแข่งกับพรรคเผาไทยเพื่อแม้วในเขตภาคอีสานนั้น เขาก็มีดีมาอวดเหมือนกัน ..

นักการเมืองของพรรคภูมิใจไทย คัดสรรแต่คนที่มีผลงานในพื้นที่ เป็นนักการเมืองในท้องถิ่น เป็นคนดังในท้องถิ่น เป็นคนที่มีผลงานในรอบ ๔ ปีที่ผ่านมา ..ที่คนในพื้นที่นั้นๆสามารถมองเห็นและสัมผัสได้ !!!..

นักการเมืองของพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน และ พรรคชาติไทยพัฒนา ก็เน้นไปที่พวกอดีตนักการเมืองที่เคยมีผลงานในพื้นที่ และ มีฐานเสียงที่มั่นเดิมแน่นหนาพอสมควร ..เอามารบทัพจับศึก !!!..

เลือกตั้งเขตเล็ก..มันเลยทำให้พรรคขนาดกลาง และ ขนาดเล็ก..สู้กระแสพรรคใหญ่ได้ !!!..

มันเลยทำให้ ..กระแส..ไม่อาจจะเข้าไปทลาย..กระสุนได้..

ในหลายๆพื้นที่ !!!..

........................................

พรรคประชาธิปัตย์ ..

ตั้งเป้าหมายปลายทาง ส.ส.เขตในภาคอีสาน..

อยู่ที่ตัวเลขน้อยนิด ๒ หลัก  คือ ราวๆ ๑๕ เก้าอี้  ..

๑๕ เก้าอี้นั้น มาจากเขตพื้นที่ที่พวกเขาสู้ได้ทั้งหมด.. ๑๐ เก้าอี้ อยู่ในเขตจังหวัดอุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ ในขณะที่อีก ๕ เก้าอี้นั้น กระจายอยู่ในพื้นที่ความหวังอื่นๆอีก อาทิเช่น อุดรธานี ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ และ สกลนคร ..

ไม่นับรวมคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ที่พรรคประชาธิปัตย์ในรอบนี้ที่ภาคอีสานอย่างไรเสียพวกเขาก็จะได้มาอย่างเป็นกอบเป็นกำมากมายหลายเท่ากว่าการเลือกตั้งในครั้งก่อนๆมาก เนื่องเพราะว่านโยบายของพวกเขานั้น ทั้งในเรื่องของการลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน เพิ่มรายได้ในภาคเกษตรกรรม และ สร้างหลักประกันชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนรากหญ้า ชาวไร่ชาวนานั้น ..

ดีกว่า ถูกใจกว่า โดนใจชาวบ้าน และ มีความเป็นไปไม่ได้มากกว่า ..

นโยบายลวงโลกแหกตา ..แต่อับพรางยาพิษของ..พรรคเพื่อไทย !!!..

ชาวบ้านทางภาคอีสานนั้นพวกเขารับรู้และรับทราบกันดีว่า นโยบายเรียนฟรีของทางพรรคประชาธิปัตย์นั้นดีมากๆช่วยเหลือและลดค่าใช้จ่ายให้พวกเขาได้มากๆ ชาวไร่ชาวนาทางภาคอีสานนิยมชมชอบในระบบประกันรายได้พี่น้องเกษตรกรมากกว่าระบบการรับจำนำ ที่พวกเขาโดนกดราคาจากพวกพ่อค้าคนกลางที่ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกนายทุนขี้ข้าระบอบทักษิณมาโดยตลอด..

นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ไม่ว่าจะเกี่ยวกับการช่วยลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน หรือการเพิ่มรายได้ให้พี่น้องผู้ใช้แรงงาน และ เพิ่มรายได้ให้พี่น้องชาวไร่ชาวนาที่อยู่ในภาคเกษตรกรรม ..

ล้วนแล้วแต่ถูกคิดคำนวณขึ้นมาอย่างมีระบบ มีการเชื่อมโยงในงบประมาณก้อนนั้นก้อนนี้ที่จะนำมาทำนำมาสร้างเสริมเพื่อให้นโยบายต่างๆที่ว่ามานี้..เดินหน้าได้ทันที โดยไม่มีอะไรติดขัด ..

พรรคประชาธิปัตย์มัดใจผู้คนด้วยระบบการแบ่งปันผลกำไรซึ่งกันและกัน ระหว่าง รัฐ กับ ประชาชน ในรูปแบบของ หุ้นส่วน ..มีการตั้งเป้าหมายในผลประโยชน์ตอบแทนระหว่าง นายจ้าง กับ ลูกจ้าง ในลักษณะที่ นายจ้างก็อยู่ได้ ลูกจ้างก็อยู่ได้ ..ไม่มีใครเจ๊ง ไม่มีใครตกงาน !!!..

ไม่ว่าจะเป็นนโยบายเรียนฟรี เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำอีก ๒๕ % ภายใน ๒ ปี หรือ เพิ่มรายได้พี่น้องเกษตรกรจากหลักประกันรายได้ เบี้ยยังชีพ การให้ความสำคัญกับเหล่า อสม. หรือ แม้แต่โครงการเมกะโปรเจ็กต์ต่างๆที่มีมารองรับการเป็นประชาคมอาเซียนนั้น มันทำให้ประเทศชาติ คนยากคนจน คนมีรายได้น้อย แรงงาน พี่น้องเกษตรกร รวมถึงคนไทยทั้งชาติ..มองเห็นอนาคตทั้งนั้น !!!..

ต่างกันลิบลับกับ....นโยบายหลอกแหลกของทางพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว !! ..

ที่ตั้งต้นสโลแกน ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ ..ที่หากใครไปถามความเป็นไปได้ของนโยบายนั้นๆ ถามหาความเสี่ยงของนโยบายต่างๆจากปากของพวกลิ่วล้อแม้ว จากปากของพวกแกนนำไพร่แดงตะแบงแถทั้งหลายแล้ว ..จะไม่ได้รับคำตอบอะไร ?..ที่เป็นที่เข้าใจได้ ..เพราะคนพวกนี้มันไม่ได้คิดเอง มันไม่ได้ช่วยกันคิดขึ้นมา ..คนที่คิดขึ้นมา คือ พ่อแม้วของมันคนเดียว !!!..

แม้แต่น้องปูแดง ..หากใครสังเกตการปราศรัยบนเวทีของเธอให้ดี..เราจะพบว่าน้องปูแดงนั้น..เธอขังแต่ขี้หมูไว้ในหัวสมองจริงๆ..ไม่มีความจริงเกี่ยวกับนโยบายใดๆของพรรคเพื่อไทย..ที่หลุดออกมาเป็นคำพูดที่อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ..จากปากคำของเธอเลย..แม้แต่ครั้งเดียว !!!..

มีแต่ประโยคคำถามปิด..ชอบไหมค๊า ??? ดีไหมค๊า ??? ..อยากได้ไหมค๊า ???..

นี่มัน..ลีลาการตลาดของสาวพริตตี้ตามห้างสรรพสินค้าชัดเจน ..

ไปหาดูได้..ถ้าคิดว่าเป็นการเปรียบเทียบที่เกินเลย !!!..

คุณคิดว่า..คนไทยส่วนใหญ่..จะโง่เลือกเอาสาวพริตตี้..

มาเป็นนายกฯหญิงจริงหรือ ??..

.................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะฝากความมั่นใจอะไรบางอย่าง ?..

เพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อยเกี่ยวกัยกระแสความแรงของวัคซีน มาร์ค เบอร์ ๑๐ ..

การเดินสายของ..นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในช่วงโค้งท้ายที่ผ่านมา ตั้งแต่ปราศรัยใหญ่ที่ราชประสงค์ ไปเหนือตอนล่าง มาอีสานตรงพื้นที่ความหวัง อุบลราชธานี ยโสธร และ อำนาจเจริญ ..

สิ่งที่เราจะพบเห็นได้อย่างชัดเจน ก็คือ ภาพความน่าแปลกประหลาดใจ ที่สะท้อนผ่านภาพตรงกันข้ามกับกระแสเสียงเล่าลือเสียงเล่าอ้างของทางพรรคเพื่อไทย และ  สื่อมวลชนบ้านเรา ..

สื่อมวลชนกระแสหลักบ้านเราในขณะนี้ ร้อยละ ๘๐ - ๙๐ % เอนเอียงไปช่วยเหลือ ไปเกื้อหนุน ไปหลับหูหลับตาประชาสัมพันธ์ เพื่อช่วยสร้างกระแสปูแดง..จนโอเว่อร์เกินเหตุ  !!!..

สื่อมวลชนพวกนี้..พยายามหลับหูหลับตา ไม่มองภาพปูแดงเอา..นิ้วชี้ฟ้า ประกาศความอหังการ์ที่เชื่อว่า..ตระกูลของข้าแน่ ตระกูลของข้านี่แหละเจ๋ง ..ที่มีนัยยะความหมายทางการเมืองมากกว่าเรื่องของการ ..เอาชนะคะคานกันในสนามเลือกตั้ง !!!..

สื่อมวลชนแดงเถือกทั้งหลายเหล่านี้นั้น ..ล้วนแล้วต่างเป็นพวกสื่อมวลชนในอดีตที่กำลังจะถูกลืม พวกเขาคือพวกกลุ่มชนล้าหลัง ที่ไปขังสมองความคิดและความเชื่ออยู่กับเรื่องราวของคำกล่าวอ้างเก่าๆที่ว่า..ยิ่งโกหกคำโต คนยิ่งเชื่อ !!!..

ทั้งๆที่ในชีวิตประจำวันของคนไทยทุกวันนี้นั้น เขาเหม็นเบื่อกีฬ่าสีของพวกสีแดงเลือกข้างเต็มทนแล้ว เขาเหม็นเบื่อความกร่าง ความนักเลงอันธพาลของคนพวกนี้จนไม่รู้จะบ่นอย่างไรแล้ว หลายปีแล้วที่คนไทยตกอยู่ในการครอบงำของ ทักษิณ ชินวัตร ..

นี่คือ ความเหมือนในความเบื่อหน่ายเดียวกันที่เราคนไทยนั้นสัมผัสกันได้ !!!..

วันนี้พรรคเพื่อไทยพยายามจะพาพวกเราย้อนกลับไปยัง จุดเริ่มต้นเมื่อ ๑๐ ปีก่อน ตอนปี ๒๕๔๔ ที่ทักษิณ ชินวัตร ก็ใช้วิธิเดียวกันกับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นี่แหละ..ในการหาเสียงและกอบโกยคะแนนนิยมไปอย่างท่วมท้น ..

ทว่า ๑๐ ปี จากปี ๒๕๔๔ มาถึง ปี ๒๕๕๔ นั้น ..สิ่งที่ฝ่ายทักษิณไม่มี ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามที่เห็นต่างนั้นมีกันอย่างมากล้นก็คือ ..การเติบโตปัญญาทางการเมืองของประชาชน !!!..

๑๐ ปี ที่พรรคการเมืองของระบอบทักษิณ มีวิวัฒนาการทางด้านการเป็นสถาบันการเมืองที่ตกต่ำลงอย่างเห็นได้ชัด จากพรรคมหาชนนิยมของคนทั้งประเทศกลายเป็นพรรคภูมิภาคนิยม ที่ฝากความหวังลมๆแล้งๆไว้กับพวกไพร่แดงในเขตภาคอีสานว่าจะสามารถต้านทาน ..ปฏิบัติการถอนพิษทักษิณได้ !!!..

๑๐ ปี ที่พรรคการเมืองตรงข้ามระบอบทักษิณอย่างพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะช่วง ๖ ปีให้หลังมานี้ภายใต้การขึ้นมากุมบังเหียนพรรคของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เราจะพบเห็นการเติบโตขึ้นของ อดีตพรรคภูมิภาคนิยม พรรคที่เป็นที่ชื่นชอบของคนใต้ เจริญเติบใหญ่กลายมาเป็น พรรคมหาชนนิยม เป็นที่ชื่นชอบ เป็นที่นิยมของคนไทยทั้งประเทศ !!!..

เวทีปราศรัยแต่ละเวที ที่มีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขึ้นปราศรัยกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดใจผู้คนให้แห่แหนกันไปเต็มหน้าเวทีจนล้นหลามเป็นเรือนหมื่นเพื่อมารอฟัง ..

ผู้นำหนุ่ม มาดมั่น อนาคตไกล ผู้มากความรู้ มากปัญญา และ มากพลังศรัทธา ..

พูด..เกี่ยวกับอุดมการณ์ของเขา ..พูด..เกี่ยวกับทิศทางไปของประเทศชาติของเรา !!! ..

ที่เราจะไปหาฟังจากหัวหน้าพรรคการเมืองใดๆไม่ได้อีกแล้ว !!!..

นี่คือ..สิ่งที่แตกต่างที่ไม่ว่าฝ่ายทักษิณจะเอาภาพลวงตาใดๆมาขวางก็ปิดกั้นแสงสว่างแห่งความเป็นจริงไม่ได้ เพราะมันไม่สามารถ และ มันไม่อาจจะต้านทานกระแสความต้องการวัคซีน เบอร์ ๑๐ ได้อีกต่อไปแล้ว..ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน ???..

เวทีปราศรัยสุดท้าย ..ที่เป็นฉากปาหี่ครั้งใหญ่ของระบอบทักษิณ ที่คนในระบอบทักษิณจะต้องขนพวกไพร่แดงมาให้แดงเถือกเต็มสนามเพื่อแสดงสัญลักษณ์ของรัฐไทยใหม่ เพื่อแสดงภาพความนิยมอันยิ่งใหญ่เพื่อสื่อผ่านไปหลอกสายตาชาวไทยและชาวโลกนั้น ไม่ว่าจะขนกันมามากมายแน่นขนัดล้นสนามขนาดไหนก็ไม่อาจชนะใจคนได้..

เพราะเวทีของพวกเขานั้น ไม่มีคน..ที่เป็นนักพูดความจริง..

อย่าง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เลยแม้แต่คนเดียว !!!.. 

เวทีหาเสียงของพรรคเพื่อไทย มีแต่พวกนักปราศรัยลิงหลอกเจ้า มีแต่พวกนักพูดหน้าไหว้หลังหลอก มีแต่พวกนักโต้วาทีสภาโจ๊ก มีแต่พวกตลกโป๊กฮา ..ที่หาราคาค่างวดในเนื้อหาสาระคำพูดไม่ได้ หนักไปทางพูดเชลียร์นาย ที่ผ่านมาคนเหล่านี้ล้วนต่างพูดให้นายใหญ่พบแต่ความหายนะทั้งนั้น !!! ..

ต่างกันกับเวทีของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ ๑ ก.ค. ที่จะถึงนี้ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ที่เป็นจุดปราศรัยที่คนไทยผู้รักชาติราชบัลลังก์ต่างรู้จักมักคุ้นกันดี ..

การต่อสู้ในเวทีสุดท้ายของการปราศรัยหาเสียงในครั้งนี้นั้น ..

จะเป็นหลักประกันสำคัญว่า ..เราจะไม่พบกับความผิดหวัง..

ในการเลือกตั้งวันที่ ๓ ก.ค. ๒๕๕๔ นี้ ...อย่างแน่นอน !!!..

ผู้คนจากทั่วสารทิศจะแห่แหนกันเข้าไปที่ลานพระบรมรูปทรงม้าตั้งแต่ก่อนเวทีจะมีการปราศรัยหลายชั่วโมงเพื่อจับจองมองหาที่นั่งเหมาะๆเพื่อเก็บภาพประทับใจในประวัติศาสตร์ทางการเมืองของชาติไทยในครั้งนี้ เอาไว้เป็นภาพประวัติศาสตร์ทางการเมืองสำคัญ ..

เอาไว้เล่าต่อไปให้ลูกให้หลานฟังว่า ..ครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ทางการเมืองของชาตินี้เมืองนี้..

เคยมีการปราศรัยที่ดีที่สุดของทางการเมืองเกิดขึ้น เคยมีการปราศรัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักการเมืองไทยเกิดขึ้นมาจริงๆบนผืนแผ่นดินนี้ เป็นการปราศรับที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของความรักชาติราชบัลลังก์อย่างแท้จริง เป็นการปราศรัยเพื่อความอยู่ยั้งยืนยงของระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขอย่างแท้จริง ที่เราคนไทย..จะไปหาฟังที่ไหนไม่ได้แล้วในประวัติศาสตร์การเมืองไทย !!!....

มันจะเป็นการปราศรัยครั้งสำคัญที่สุด ที่จะสื่อผ่านจากใจของคนไทยผู้รักชาติส่งตรงไปหาคนไทยผู้รักชาติอยู่ทั่วทุกมุมของประเทศ เพื่อหลอมรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว ..

ก่อนจะออกไปแสดงพลัง..หยุดเชื้อโรคร้ายของ ไวรัสทักษิณ..

ที่เกาะกินประเทศไทยมายาวนาน..เกินทนแล้ว !!!..

..................................

ปล. เวทีปราศรัย "อนาคตประเทศไทย ใต้ฟ้าเดียวกัน " มีเวทีหลัก ๑ เวที ที่ลานพระบรมรูปฯ จากนั้นก็จะมีเวทีเล็กอีก ๙ เวทีทั่วประเทศ ..

โดยแยกเป็นภาคอีสาน ๒ เวที คืออุบลราชธานี และ อุดรธานี ภาคเหนือ ๒ เวที คือที่เชียงใหม่ และสุโขทัย ภาคใต้ ๓ เวที คือนครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี และ ที่ อ.สุไหงโก-ลก จังหวัด นราธิวาส ส่วนภาคกลางที่จังหวัดเพชรบุรี ภาคตะวันออก จ.ระยอง ..

โดยทั้งหมดรวม ๙  เวทีคู่ขนานบวกหนึ่ง รวมเป็น ๑๐ เวที ..อย่าลืมอย่าพลาด..

ใกล้ที่ไหน..ไปที่นั่น ..ไปฟังกันให้เยอะๆ ไปรวมพลังกันให้เยอะๆ !!!..

งานนี้..รับประกัน..มันสสส์แน่ๆ !!!..

......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๘  มิถุนายน  ๒๕๕๔

........................................

 

 


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
vincentoldbook วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ตร.ห้ามหาเสียงผ่านเฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์ หลังหกโมงเย็น 2 ก.ค.

ตำรวจห้ามทั้งพรรคการเมือง และประชาชน หาเสียงผ่าน เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หลังหกโมงเย็นวันที่ 2 ก.ค.นี้ ย้ำ จับตาดูเว็บไซต์กว่า 900 เว็บไซต์ ที่เกี่ยวข้องกับการเมืองอยู่ตลอด ระบุ หากกระทำจะมีความผิดตามกฎหมาย ด้านศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง ตร.มีความพร้อมเต็มที่ในการนับคะแนนแต่ละหน่วย ส่วนเรื่องหวย ส.ส.ยังไม่พบ

วันนี้ (29 มิ.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ที่ปรึกษา (สบ10) ฝ่ายความมั่นคง พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงถึงผลการประชุมศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศรส.ลต.ตร.) ว่า เหลือเพียงอีก 3 วัน จะเข้าสู่การเลือกตั้งในวันที่ 3 ก.ค. ทาง ศรส.ลต.ตร.มีความพร้อมในการนับคะแนนดิบที่แต่ละสถานีตำรวจทั่วประเทศจะส่งข้อมูลมาให้ โดยในวันเลือกตั้ง หลังปิดหีบเวลา 15.00 น.คาดว่า จะทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 22.00 น.

พล.ต.ต.ประวุฒิ กล่าวต่อว่า ศรส.ลต.ตร.ต้องการประชาสัมพันธ์ช่วงเวลาห้ามไม่ให้จำหน่ายสุรา จ่ายแจกสิ่งของ จัดมหรสพ รวมถึงการห้ามหาเสียงตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของวันที่ 2 ก.ค.เวลา 24.00 น.วันที่ 3 ก.ค.โดยสิ่งที่ ศรส.ลต.เป็นห่วง คือ การหาเสียงผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก อาทิ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ทั้งผู้สมัคร ส.ส.พรรคการเมือง และประชาชนทั่วไป ไม่สามารถรีทวิต หรือส่งต่อข้อความหาเสียงของแต่ละพรรคการเมืองหลังเวลา 18.00 น.วันที่ 2 ก.ค. หากกระทำก็จะมีความผิด ซึ่งได้ส่งหนังสือประชาสัมพันธ์ไปยัง กกต.และเริ่มประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนทั่วไปแล้ว ซึ่งในเรื่องนี้ทาง ศรส.ลต.ตร.ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.ปอท.และ สทส.คอยสังเกตการณ์ ซึ่งขณะนี้ได้มีการจับตาเว็บไซต์กว่า 900 เว็บไซต์ ที่มีการเผยแพร่เนื้อหาเกี่ยวข้องกับการเมือง

พล.ต.ต.ประวุฒิ กล่าวอีกว่า เรื่องของการซื้อสิทธิขายเสียง ทาง ศรส.ลต.ตร.รับแจ้งจากประชาชนผ่านทางสายด่วน 1599 จำนวน 3 รายในพื้นที่ภาคอีสาน 2 ราย และภาคกลาง 1 ราย ว่า มีการซื้อเสียงแต่เมื่อไปตรวจสอบแล้วไม่พบการกระทำผิด ส่วนเรื่องหวย ส.ส.ทาง ศรส.ลต.ตร.เข้มงวดในการตรวจสอบ ยังไม่พบเจ้ามือ หรือมีนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้อง

ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า การซื้อสิทธิขายเสียง เราได้กำชับ หากพบการกระทำผิดให้ดำเนินการ เพื่อให้การหาเสียงครั้งนี้ มีการติฉินนินทาน้อยที่สุด โดยเฉพาะการแยกแยะบัตรลงคะแนนล่วงหน้า พรุ่งนี้ (30 มิ.ย.) จะส่งบัตรลงคะแนนไปยังเขตที่แท้จริงเป็นเที่ยวแรก นอกจากนี้ ผบ.ตร.ยังห่วงเรื่องนำท่วมที่ จ.น่าน ซึ่งอยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจสอบหน่วยเลือกตั้ง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ กกต.หากพื้นใดยังประสบปัญหาน้ำท่วม ประชาชนไม่สามารถเดินทางมาลงคะแนนได้ ทาง กกต.สามารถกำหนดการเลือกตั้งใหม่ ในเขตพื้นที่ที่มีปัญหาได้
................................
http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9540000079542
................................

@@@@@@@

เขาห้ามมา..

เราก็อย่าไปฝ่าฝืนนะครับ ..

มีอะไรใส่ให้หมดก่อน ๖ โมงเย็น วันที่ ๒ ก.ค. ..

หลังจากนั้น..ห้ามโพสต์หาเสียงนะครับ !!!..


ความคิดเห็นที่ 33 (0)
bonjo วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 17.43 น.

ปชป. + ภท. ตั้งรัฐบาลผสม ๒ พรรคได้..เพราะยังไงๆก็ได้เกิน ๒๕๐ ที่นั่งเห็นๆ ...จัดไปโลด...

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ต้นไม้น้ำ วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 17.27 น.

สาธุ ของให้ผลมันเป็นแบบที่ว่าจริงๆเถอะ จะมีความสุขมากๆเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
soultraveller วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soultraveller
Vacation Rentals by Owner

รอดูจะได้สักกี่คนจากถิ่นแดง

I Love Thailand Fan Page

http://www.facebook.com/iloveu.thailand

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
petertigon วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wish2782
 "There is nothing either good or bad but thinking makes it so."


แรงไปป่าว

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
skyhitra วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 14.12 น.

10

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 


ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
vincentoldbook วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


โพลห้อยพท.แห้ว ภท.๗๐ จับมือปชป. ๑๘๐ ตั้งรัฐบาล‘ชุมพล’รับมีพลิก!

.................................
http://www.thaipost.net/node/40918
................................

@@@@@@

เนวินโพลล์ ..

ภท. เขต ๗๗ ปาร์ตี้ลิสต์ ๑๑ = ๘๘

เนวินเชื่อว่า พท. จะได้ ๒๑๐ แต่ดู เขต + ปาร์ตี้ลิสต์ของเนวิน และ ดูเก้าอี้เขตของ ชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดินแล้ว ..เผาไทย จะเอาอะไรไปถึง ๒๑๐ ที่นั่ง ??!!!..

เนวิน..คงให้ราคาโม้ของโพลล์ชี้นำ และ สื่อสร้างกระแส ตามประสาของคนที่คุ้นเคยกับการตลาดของนายใหญ่ดีว่า ..มันอาจจะสร้างกระแสให้น้องปูแดงในวันสุดท้ายได้เหมือนเดิมจนได้คะแนนปาร์ตี้ลิสต์เพิ่มขึ้น ..

เนวิน ให้ พท. ชนะ ปชป.ไม่ขาดและไม่ถึง ๒๕๐ ตามคำโม้ของโพลล์ เพราะคนที่จะรู้คะแนนตัวเลขของ พท.ดีที่สุดก็เนวินนี่แหละ เพราะสู้กันทุกเขต ยกเว้น กทม. กับ ภาคใต้ รู้ดีว่านายเก่ามีฐานเสียงตรงไหนบ้าง?..

ส.ส.เขต..ไม่ต้องไปหวังมากมายแล้วสำหรับเผาไทยในตอนนี้ ดูแลอีสานไม่ได้ที่อื่นก็ตายแหงแก๋ โดยเฉพาะเหนือตอนล่าง กลางทั้งภาค ตะวันออกทั้งแถบ กทม. ๓๓ เขต ..เผาไทยไม่สมหวังอย่างที่ฝันแน่ๆ !!! ..

เนวินอ้างว่า โพลล์ ปชป. จะได้ ๑๘๐ โดยบอกว่าเป็นโพลล์จากแหล่งข่าว ปชป. ซึ่งมันก็แปลกดีเหมือนกัน เพราะมันคือตัวเลขเดียวกันเด๊ะกับคำกล่าวอ้างแหล่งข่าว ปชป.ของ สื่อแดงมติชน ที่ออกมาปล่อยข่าวก่อนหน้านี้ว่า แหล่งข่าว ปชป. เผยตัวเลขออกมาแล้วว่า ปชป. จะได้ ๑๘๐ ที่นั่ง ..

ซึ่งเป็นตัวเลขที่..ตรงกันข้ามกับการนับนิ้วรอของ เทพเทือกอย่างสิ้นเชิง เพราะเทพเทือก เชื่อว่าจะได้ ส.ส.รวมกันทั้งหมด ๒๐๐ ที่นั่งขึ้นไป (นับแบบให้เกียรติแชมป์เก่าแล้วนะ) ..

เทพเทือกบอกว่า..เขาจะชนะแน่นอน แต่ไม่มากไม่เกิน ๑๐ เก้าอี้ ..เราต้องฟังเขา เพราะเขาเป็นคนดูแลการเงิน และ เป็น..ผู้จัดการรัฐบาลสมัยหน้า !!..

ดังนั้น ตัวเลขประมาณการของทาง เนวิน ดูเหมือนมันเป็นตัวเลขที่ยืนอยู่บนตรรกะที่ผิดเพี้ยนจนน่าประหลาดใจนิดนึง ตรงที่หาก ภท.เพิ่ม ..ทำไม พท. เพิ่มตาม ??..

ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ หากโพลล์เนวินลงตัวล่ะ พท.ต้องลดไม่ต่ำกว่า ๓๐ - ๔๐ ที่นั่ง ..เพราะพื้นที่ของพวกเขาทับซ้อนฐานเสียงกันทั่วประเทศ แม้แต่ปาร์ตี้ลิสต์ก็ทับซ้อน หาก ภท.ได้ปาร์ตี้ลิสต์ ๑๑ ที่นั่ง พท.ก็ต้องมีปาร์ตี้ลิสต์ลดลง ๑๑ ที่นั่ง ..

สะท้อนว่า..สโลแกนเทคะแนนหมดใจ เลือกทั้งคนทั้งพรรค เพื่อให้ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ ที่เอามาปูพรมหาเสียงตอนโค้งท้ายนั้น ..มันขายไม่ออก!!!..

ไม่มีพื้นที่ใดในประเทศไทย ที่ฐานเสียง ภท. มาทับซ้อนกับ ปชป. เพราะฐานเสียง ๒ พรรคนี้คนละกลุ่มกันชัดเจน กลุ่มฐานเสียงของ ภท. คือ กลุ่มรากหญ้าฐานเสียงเก่าของทักษิณ ไม่ใช่ฐานเสียงของ ปชป...

เนวินเชื่อว่า ปชป. + ภท. ตั้งรัฐบาลผสม ๒ พรรคได้..เพราะยังไงๆก็ได้เกิน ๒๕๐ ที่นั่งเห็นๆ ..อันนี้เห็นด้วยเพราะดูๆแล้ว ๒ พรรคนี้รวมกันยังไงๆก็น่าจะเกิน ๒๕๐ ที่นั่งอยู่มาก ..

ภท. ก่อนหน้านี้ยืนยันไม่ร่วมกับพวกล้มสถาบันฯ อันนี้ชัดเจนเพราะก่อนหน้า ภท.เน้นนโยบายปกป้องสถาบันฯ ต้านรัฐไทยใหม่ คือ ปฏิเสธทักษิณเต็มๆ ตอนนี้มาโดนดับหัวคะแนนสำคัญไปอีก ๒ คน ..ยิ่งไม่ต้องมาพูดกันเลย ..

ที่สำคัญ อีกเหตุหนึ่ง ภท. จะไม่ไปร่วมกับ พท.แน่ๆ คือ ยังไงๆซะ พรรคเผาไทย. ก็ไม่สามารถให้เก้าอี้ รมต.มหาดไทย กลาโหม คมนาคม พาณิชย์ เกษตร แก่พรรคของเนวินได้แน่ๆ..แต่ ปชป.ยังพอคุยกันได้ เพราะ ปชป.มองว่ากระทรวงไหนก็ตามสำคัญเท่ากันหมด เพราะคนดูภาพรวม คือ ..นายกรัฐมนตรี !!!

เราจะเห็นว่าในตอนนี้นั้น พรรคปลาไหลอ่อนลงเพราะรู้สภาพตัวเองดีว่า จะได้ ส.ส.ไม่ตรงตามเป้า ในขณะที่พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน น่าจะเก็บได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นพรรคเสียบเพื่อชาติ..ตัวจริงเสียงจริงมากกว่า เพราะมีแววเอาชนะพรรคเผาไทยในเขตต่างๆได้หลายเขตทั่วภาคอีสาน พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดินจึงเป็นตัวตัดแต้มพรรคเผาไทยรองจากพรรคเนวิน!!!..

ผมมองอย่างนี้ครับ ..ผมมองว่า นี่เป็นกลเกมของเนวิน ..เนวินน่าจะเห็นตัวเลขที่แท้จริงของ ปชป.แล้วล่ะ ว่าไม่ต่ำกว่า ๒๐๐ แน่ๆ ..เพราะถ้าเนวินโกยเก้าอี้มาได้ขนาดนี้นะ ปชป.เกิน ๒๐๐ แน่ๆ เพราะมันแสดงว่ากระแสปูแดงไม่แรงจริง และ ฝ่ายที่จะได้ไม่ถึง ๒๐๐ น่าจะเป็นเผาไทยมากกว่า..

ตัวเลขที่มากขึ้นของ ปชป. ไม่ว่าจะมากขึ้นขนาดไหน ? หรือ ได้ตามที่อภิสิทธิ์ขอมาก็คือ ๒๕๐ ที่นั่งขึ้นไป (ไม่ใกล้เคียงไม่มีลุ้นเขาไม่มาตะโกนขอกันหรอก) ..มีผลต่อการเข้าร่วมรัฐบาล มีผลต่อเก้าอี้ รมต. ของพรรคเนวินทั้งนั้น..

ผมมองว่าตอนนี้ตัวเลขของเนวินลงตัวล่ะ ล็อกเป้าอยู่หมัดล่ะ มีการปรับตัวเลขปาร์ตี้ลิสต์ลงมาจากเดิม ๑๕ เหลือ ๑๑ รองรับการปราศรัยใหญ่สร้างกระแสทิ้งทวนของพรรคใหญ่ ๒ พรรค ..

เนวินคงมองว่า หากปล่อยข่าวตัวเลขออกมาแบบนี้ ก็คงเสี้ยมฐานเสียงของพรรคใหญ่ ๒ ฝ่าย ให้เกิดกระแสเปลี่ยนแปลงในคะแนนเสียงปาร์ตี้ลิสต์ได้ไม่มากก็น้อย เพราะจะว่าไปแล้วในระบบเขตนั้น คนที่ผ่านศึกเลือกตั้งมาอย่างโชกโชนอย่างเขารู้ดีว่า เรื่องพลิกวันสุดท้ายนั้น..ยากมาก !!!..

ฝ่ายที่จะโดนกระตุ้นต่อมโมโหมากสุดก็น่าจะเป็นฝ่ายฐานเสียงเผาไทยเพื่อแม้วนี่แหละ หากเผาไทยได้ปาร์ตี้ลิสต์เพิ่ม ปชป. ก็น่าจะได้ปาร์ตี้ลิสต์ลดลง และ จะส่งผลต่อการต่อรองเก้าอี้ รมต. ในอนาคตแน่นอน..

เนวิน รู้ดีว่า ..เผาไทยนั้นยังไงซะก็ต้องเป็นฝ่ายค้านแน่ๆเพราะมันเป็นโจทย์ที่ไม่เข้าพวก และ ต่อให้ยามีละห์หน้าเหี่ยวออกแรงเบ่งขนาดไหนก็ไม่ได้เกินตัวเลขที่เนวินว่ามานี้หรอก..

แต่ว่าฝ่าย ปชป. ที่จะมาร่วมรัฐบาลกับพรรคของเขาน่ะ ต้องไม่มีตัวเลขเก้าอี้ ส.ส.เหนือกว่าพรรคเขามากมาย จนพวกเขาไร้อำนาจต่อรองเท่าที่ควร โดยเฉพาะที่อภิสิทธิ์ ขอ ๒๕๐ น่ะ ..เนวินฟังแล้วปวดจี๊ด !!! ..

ซึ่งผมเชื่อว่า..เทพเทือกโพลล์..ดูอาการ..น้องรัก น้องชังคนนี้ออกทะลุปรุโปร่งหมดแล้ว ..เบื้องหลังเกมมีทั้ง งูเห่า และ ปลาไหล คอยแลบลิ้นรอ..ศึกช้างชนช้าง ..ในการหาเสียงวันสุดท้าย !!!..

หากหวยออกมาว่า..แม้วแห้ว มาร์คฮา เทพเทือกพอทน ..

แต่หากเป็น ..แม้วแห้ว มาร์คฮา เนวินเฮ ..ด้วยเนี่ยดิ..

เทพเทือก ..ปวดจี๊ดดดด !!!..


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Lucifers วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 13.33 น.

จะเอาวัคซีนเบอร์ 10 มาเยียวยาประเทศไทยแน่นอน

10 only

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
oiseau วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 12.42 น.

ที่บ้านก็เบอร์ 10 ทั้งบ้านครับ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
bonjo วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 12.40 น.


เชื่อมั่นว่า คุณอภิสิทธิ์จะนำพาประเทศเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง...เบอร์ 10 ทั้งครอบครัวครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
chase วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/st375

สังเกต สัปดาห์นี้ พรรคเผาไทยแผ่วเห็นได้ชัด คนเราเค้ามองกันที่ความรู้สึก (ไม่ได้เชียร์อย่างลืมหูลืมตา) นายกฯอภิสิทธิ์ ยิ้มและพูดด้วยความมั่นใจ น้องปูกิ๊บอกที่เพชรบูรณ์มีแต่ผู้ชายให้กำลังใจ ขอเสียงผู้หญิงหน่อย! เธอจะหาเสียงหรือจะเล่นคอนเสิร์ต.

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ตาเรน วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

10..10..10..เอาด้วย

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

เสียงทางอีสาน มากๆอย่างนี้ น่ายินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
oudsoft วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oudsoft
จริงจังบ้าง หนุกหนานไปบ้าง อย่าว่ากัน

คุณวินพอจะมีรายละเอียดของเทีคู่ขนานทั้ง 9 แห่งบ้างไหมครับ เช่น ตั้งเวทีบริเวณใดของแต่ละจังหวัด
คือผมจะได้ขนคนไปถูกที่ครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
sansom9 วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 08.56 น.

ขออนุญาตบอกเกี่ยวกับ จขบ. หน่อยค่ะ
คุณเป็นคนที่สร้างกำลังใจให้เราได้เยอะเลยค่ะ ทำให้เรามั่นใจที่จะออกไปเลือกคนดีให้ได้ปกครองบ้านเมือง ถ้าคุณเป็นโค๊ชฟุตบอล ทีมของคุณก็จะแข่งอย่างมั่นใจค่ะ
ตอนนี้เรามั่นใจว่า วันที่ 1 จะไปให้กำลังใจอภิสิทธิ์ แล้วก็วันที่ 3 จะไปกาเบอร์ 10 ทั้งสองใบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
sansom9 วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 08.53 น.

มั่นใจ 100% ไปพระบรมรูปทรงม้าแน่นอนค่ะ ครั้งนี้ไปอย่างมั่นใจมากกว่าที่ไป มัฆวาน

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ชมจันทร์ วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 08.41 น.
หะหายกระต่ายเต้น ชมแข

ติดตามอ่านงานของคุณวินเซนต์มาตลอด
อ่านแล้วมีความหวังในอนาคตของประเทศดีขึ้น
มีขวัญและกำลังใจ
หวังว่า คุณคงวิเคราะห์ได้แม่นยำ หวังจริง ๆ นะ
วันที่ 3 ก.ค. ถ้าผลออกมาไม่เป็นอย่างที่คุณวิเคราะห์
ผมจะโกรธคุณ (เพราะคุณจะเป็นแพะรับบาป ระบายความขุ่นข้องหมองใจของผม)
โทษฐานที่ทำให้ผมอารมณ์ค้าง และจะงอนคุณไปสักระยะหนึ่ง
ขอบคุณสำหรับสิ่งดี ๆ ที่ให้มาตลอด

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Sudteerak วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 02.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Sudteerak
Wherever you are, please remember that I belong to you

อ่านเพลินเลยคะ

เบอร์ 10 เช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอแค่ความเห็นที่9ก็พอแล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
punpun2 วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 01.36 น.
เพื่อ ในหลวง เท่านั้น

เบอร์ 10 ทั้งบ้านครับ..

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline

ทั้งรูป ทั้งบทความ ชอบมากครับ ดีที่ซู๊ด....ขอเบอร์ 10 เยอะัๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
smile-andaman วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 00.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

บทวิเคราะห์เชียร์ประชาธิปัตย์สุดตัว
แต่ชอบอย่างแรงนิ
3 กค. ช่วยกันฉีดวัคซีน MARK 10 คนละสองเข็ม
รับรองล้างไวรัสทักษิณ TS 01 หมดประเทศ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ning101 วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 23.28 น.

Cheer up 10 and Vote 10

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ช่างสำราญ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gib3213

เลือกเบอร์ 10 ทั้งบ้านเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ananya วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 19.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kobnoi
รักในหลวง ร่วมใจปกป้องสถาบัน

อ่านแล้วมีกำลังใจ ยังไงก็กาเบอร์ 10 (2ใบ)

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

สื่อทีวีช่อง 3 ช่องทีวีไทย..แดงชัดเจน เวลาเสนอข่าว เอาภาพหาเสียง และเนื้อหาให้ข่าวของนางปูแดงมากสุด..นายกอภิสิทธิ์ น้อยสุด ช่วยกันด่าสื่อแบบนี้เถอะ..

อย่างเมื่อวานสื่อทีวีไทย เอาภาพข่าวนักโทษทักษิณ ชินวัตร ให้สัมภาษณ์ Aljazeera ช่องทีวีไทยเอามาออกสองครั้ง 19.30 น. กับ 22.20 น. ทักษิณได้ออก 8 นาที
ส่วนนายกอภิสิทธิ์ บีบีซี สัมภาษณ์ เอามาออกต่อแค่ช่วง 22.28 น. นายกได้พูดแค่ 2 นาทีเอง..ทุกเรศมากเลยช่องใช้เงินงบประมาณรัฐมาทำทีวีสาธารณะ แต่กลับทำหน้าที่เป็นช่องทางให้แดงหาเสียง ให้แดงแก้ตัว..เฮงซวยมากเลยช่องนี้..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แจ๋วมั้ยคะ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/intupa
เทศกาลรวมสี ปรากฎการปรองดองสุดขอบฟ้า เป้าหมายเรยาของโหวตโนที่หลอกสาวกจนหลอน

วิเคราะห์ดีมาก ไม่ผิดหวังตามเคย ชื่นชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


พลังของพี่น้องอีสาน เห็นแล้วยังอดน้ำตาซึมด้วยปลาบปลื้มใจไม่ได้..

ทั้งลุงทั้งป้า.."ขอให้นายกได้กลับมาเป็นนายกอีก 4 ปี นะลูกเด้อ"

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
vincentoldbook วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“สดศรี” ปัดรับรอง “ตู่” ปาร์ตี้ลิสต์ พท.หากไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้ง

“สดศรี” ย้ำ “จตุพร” หากศาลไม่อนุญาตให้ไปสิทธิในวันเลือกตั้ง กกต.ก็ไม่สามารถรับรองการเป็น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทยได้ ส่วนจะสิ้นสภาพการเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ ต้องพิจารณากันอีกครั้ง เปรยอาจต้องเลื่อนวันลงคะแนนในพื้นที่ชายแดนไทย-เขมร หากเกิดเหตุฉุกเฉิน

..............................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000079089
..............................

@@@@@@

ขำขำข่าว..

ลางหายนะ..มาแว้วววว

งานนี้ไม่แคล้ว..ฉิบหายหมู่ !!!!

เรื่องของเรื่องก็คือ ๗ ก.ค.นี้ ไอ้ตู่ และ พวก ..มีนัดพิเศษสำคัญกับ ดีเอสไอ ในคดี..ขบวนการล้มเจ้า เปอร์เซ็นต์เข้ากรงขังของ ตู่ และ พวกนั้น สูงถึง ๙๙.๙๙ % !!!..

ดูท่าว่า..อนาคต ส.ส.จะดับวูบ เพราะเจอด่านหินดักทางไว้หนักหนาสาหัสสากรรจ์ขนาดนี้ ..

ติดปีกบินก็หนีไม่พ้น !!!..


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เดินติดดิน วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sake

เ้น้นๆ เพราะเชื้อโรคตัวนี้ต้องตายเร็วๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 28/06/2011 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ทั้งวัคซีนมาร์ค และบทวิเคราะห์ของวินเซนต์ ล้วนเป็นของดีที่ประชาชนคนไทยผู้รักชาติ รอคอยทั้งสิ้น

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]