• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753064
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 8009 , 16:08:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.. ขอบคุณภาพจาก facebook ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

................................................

 

 

ปูแดง ไขสือ หรือ เธอ..บื้อตาใส ?!!..จากเนวินโพลล์ช็อคซีนีม่า ถึง รถไฟมรณะสายอับปัญญา..เรื่องพี่แม้วด่าศาล และ จินตนาการสุดขำ ๙ ปี ข้างหน้า..นายกฯหญิง ?!!..

 

 

ฝนตกลงมา..

เป็นวันที่เท่าไหร่แล้วผมเองก็จำไม่ได้..

รู้แต่ว่า..ฝนตกทุกวัน เช้าตื่นมาก็เจอฝน เที่ยงมาบ่ายมาก็เจอฝน..

เย็นลง ค่ำลง ฝนก็ยังไม่หยุดตก..ดึกๆดื่นๆค่อนคืนตื่นมานั่งเช็คข่าวฝนก็ยังไม่หยุดตก..

ฝนตกลงมาทุกวัน นั่งมองดูเมฆหมอกบรรยากาศรอบข้างที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน นั่งมองดูดอกไม้ใบหญ้า ต้นไม้ มองเห็นกล้าข้าวในแปลงนา ที่กำลังตื่นสดใสในชีวิตชีวาอันเขียวขจีแล้วก็พาชีวีชีวาพาจิตใจให้เย็นๆชุ่มฉ่ำตามไปด้วย ..

ทำให้การอ่านข่าวการเมืองที่เจอแต่เรื่องขำขำฮาฮา..(ที่หลายข่าวฮานั้นเรียกน้ำตาเราคนไทยได้หลายหยด)..ทำให้การอ่านข่าวแนวคิดการเมืองอันสัปดนปนทุเรศของพวกเศษมนุษย์เดินดินบางจำพวกแล้ว ..ผมก็ยังพอยิ้มได้ !!!..

เกิดเป็นคนไทย รักผืนแผ่นดินไทย ..ก็ดีใจหาย..กันตรงนี้นี่แหละ ..เรามีอะไรๆต่อมิอะไรอีกมากมายในชีวิต ..ที่ทำให้เรารู้สึกหวงแหน ที่ทำให้เรารู้สึกว่า..

หากเรา นิ่ง นอน ใจ..ไม่ลุกขึ้นมาหวงแหนแผ่นดินถิ่นเกิด ไม่ลุกขึ้นมาหวงแหนชาติบ้านเมือง ไม่ลุกขึ้นมาสูดกลิ่นอายอันหอมหวลของทรัพยากรธรรมชาติที่เป็นสมบัติชิ้นสุดท้ายของชาติบ้านเมืองเรา ที่บรรพบุรุษของเราได้เอาเลือดล้างเลือด เอาชีวิตแลกชีวิต เพื่อให้เราลูกหลานไทยได้มีที่อยู่ที่กิน..ที่สร้างหนี้สร้างสิน ที่สร้างความร่ำรวย ต่างกรรมต่างวาระต่างฐานะ ..ต่างโคตรเหง้าเหล่ากอของใครต่อใคร ?? มาเนิ่นนานหลายร้อยปีดีดักแล้วนั้น..

เราก็คงจะเป็นเพียงแค่..มนุษย์หนึ่ง..ที่ใช้การอันเป็นประโยชน์..อะไรไม่ได้ !!..

เกิดเป็นคนไทย รักผืนแผ่นดินไทย ..ก็เศร้าใจหาย ..กันตรงนี้นี่แหละ ..เราอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า "มนุษย์" หลายเผ่าหลายจำพวก หลายความคิดหลายความต้องการ หลายกมลสันดาน และ หลายพฤติกรรมอันธพาลสันดานหยาบ..ที่เราต่างคุ้นชินสายตากันดีจากการกระทำของพวกแก๊งค์ตุ๋นมนุษย์..ในนามขบวนการไพร่แดง !!

มนุษย์ขี้หมา ..หัวขี้เท่อสมองฝ่อเหล่านี้ ..

ถวิลหาสิ่งใดกันแน่ ?? ..ความแตกแยก หรือ ..การอยู่ร่วม ??..

นี่คือคำถามสำคัญ??..

ผมได้ยินวาทะกรรม "มิกกี้เม้าท์" ของ มิสเตอร์เห่า..เบอร์ ๑ ที่ดังลั่นข้ามโลกผ่านอัลจาซีราห์มาฝากแนบไว้ที่ใบหูของกระบวนการยุติธรรมไทยแล้วผมก็ได้แต่..สมเพชเวทนา..คนเห่า !!!..

ไอ้แม้วไม่เคยเปลี่ยนแปลง ไอ้หน้าเหลี่ยมไม่เคยเปลี่ยนไป ..ดีกรีปากเดอะด็อกเนี่ย ไม่มีใครสู้..ขึ้นชื่อว่าเป็น..โคตรมนุษย์เพ็ดดีกรีเบอร์ ๑ ของโลกแล้ว ..

ต่อให้ใครเอาตะกร้อมาครอบปาก..

พี่แม้วแดง เบอร์ ๑ ..ก็ไม่มีวันจะ..หยุดเห่า !!..

เห่าไม่เห่าเปล่า ..รอบนี้พี่แม้วแดงของน้องปูแดงทรามวัยยามีละห์ ยังมีหน้าไปปลุกระดมพวกผีตายโหง ผีเน่าคาโลง บ้านเลขที่ ๑๑๑ ออกมาช่วยส่งเสียงครวญครางโหยหวน แข่งประสานหวังปั่นเรตติ้งปูเน่ากันซะดังระงมไปทั่วประเทศ จนแยกแทบไม่ออกว่า..อันไหนเสียงเปรต อันไหนเสียงหมา ??..

ลีลา ทำนอง เสียงร้อง เสียงคราง เสียงหอนโหยหวน..มันช่างฟังดูละม้ายคล้ายกันไม่มีผิดเพี้ยน เหมือนลีลาสอดรับจับผสานเป็นทองแผ่นเดียวกันของพี่สอเป่าปี่กับน้องปูเป่าขลุ่ยนั่นแหละ ..

ที่มีท่วงทำนอง รู้เห็นเป็นใจ ที่ฟังดูไพเราะ เสนาะหู แต่ระคายฝ่าเท้าชาวบ้านคนฟัง..มันช่างเออออห่อหมกได้ชนิด เข้ากั๊น เข้ากัน เป็นปี่เป็นขลุ่ย ..จนบิ๊กตู่ สั่งลุย ต้องออกมาส่งสัญญาณวีนแหลก..จนวงปี่พรวด ขลุ่ยพลาด ของผู้คุมวงที่ชื่อพี่แม้วแดง แตกกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศละทาง..

ขวัญหนีดีฝ่อ ละเมอเห็นส้นรองเท้าคอมแบตเบอร์ใหญ่กว่าเดิม..มาจนถึงทุกวันนี้ !!!..

ระบอบทักษิณเนี่ย..จะว่าไปแล้ว ..

มันโค-ตะ-ระ..งี่เง่ามากกันทุกๆคน  ตั้งแต่ หัวยันหาง..จริงๆ !!..

โค-ตะ-ระ บ้องตื้นแต่อวดฉลาดกันไปหมดตั้งแต่นายใหญ่หน้าเหลี่ยมยันนายหญิงใหม่หน้าเหี่ยว ยันลิ่วล้อบ่าวรับใช้ทาสเงิน ยันเหล่าไพร่ ขี้ข้า ทาส บริวาร ระดับกระจอกๆทาสเหล้าขาวยาดองและแบงก์แดงๆร้อยสองร้อย ..

พวกไพร่แดงระดับกระจอกที่โดนเขาหลอกจับกรอกเหล้าขาวเป๊กสองเป๊ก ก็ออกแสงผู้กล้าอหังการ์..ใจกล้าบ้าบิ่น คิดว่าตัวเองเป็นอัศวินโรบิ้น นักรบประชาชน..ปล้นดะ เผาดะ ทั้งกระเป๋าแบรนด์เนม ทั้งตู้เอทีเอ็ม ทั้งห้างสรรพสินค้า ทั้งศาลากลาง ปล้นเรียบ เผาเรียบ ..

เหมือนบ้านนี้เมืองนี้ไม่มีขื่อมีแป..

เหมือนบ้านนี้เมืองนี้..มีแต่พวกมัน..คนจัญ_อะไร ?..สิ้นคิด !!!..

เพราะฤทธิ์แห้ว แอนด์ ห้าว ผสมฤทธิ์เหล้าขาว ผสมความโง่งี่เง่ากับความผิดหวังทางใจอย่างรุนแรง ผสมกับความเคียดแค้นชิงชังสังคม วีรชนไพร่แดงหลายคนก็เลยต้องลาโลกไปฟื้นตื่น..ทำตาสว่างอยู่ตรงหน้าท่านยมบาลในยมโลก ให้ท่านพญายมบาลเอาไม้เท้าหัวกะโหลกเขกหัวโป๊กๆ..โทษฐาน โง่นัก งี่เง่านัก ..

นักสู้ นักรบประชาชนขี้หมาอะไร ?..ไปให้ ไอ้ตู่ ไอ้เต้น ไอ้ระ แก๊งค์สามเกลอหัวขวดหลอกเอาจนสมองหดสั้นเหลือเท่าขนจั๊กกะแร้อึ่งอ่างได้ขนาดนั้น ??..

มันจะเป็นนักสู้ เป็นนักรบประชาชนขี้แมวไหนได้ ??..ในเมื่อสิ่งที่พวกไพร่แดงราคาถูก ชนชั้นกระจอกๆทั้งหลายแหล่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตไปนั้น ..พวกเขาตายไปเพื่อให้คนชั่วๆบางกลุ่มบางพวก..มันรวยเอา รวยเอา ??!!!..

มันจะเป็นนักสู้ เป็นนักรบประชาชน..คนกล้าหาญ คนเสียสละ..อย่างไรได้ ??..

ในเมื่อธงแดงห่อศพ ธงห่อความโง่สีแดงของพวกมันนั่นน่ะ มีโลโก้ Truth Today รูปหน้าของไอ้พวกแก๊งค์สามเกลอ ..เจ้าของและหุ้นส่วนทีวีดาวเทียมรายการ ..โง่จริง เอ๊ย ความจริงวันนี้ !!..

ที่ทุกครั้ง..ของการติดตั้งจานดาวเทียม และ ทุกครั้งของการเปิดช่องทีวีแดงนี้ดูทีไร นอกจากพวกไพร่แดงจะได้รับความเบาปัญญาติดสมองกลับไปนอนหลับฝันดีแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในการหนุนเสริมความร่ำรวยแบบ..โดดดึ๋ง โดดดึ๋ง !!..

ให้กับพวกแก๊งค์ทะลึ่งฝัน ตะบันแถ ตะแบงไถ สามเกลอหัวใส..

ได้รวยหุ้นกันเละเทะถ้วนหน้า..อิ่มสบายท้องตามประสา..

เพื่อนพ้องน้องพี่กันทุกคน !!!..

............................................

จากข่าว..

ทักษิณ ชินวัตร สัมภาษณ์สื่อนอกด่าศาลไทย..

มันก็เป็นการประจานไส้ในคดๆของพวกแก๊งค์เลือกตั้งไพร่แดง เบอร์ ๑ ออกมาจนแทบจะหมดอยู่แล้ว..ดันมาเจอเวทีแดงของพวกซ้ายอกหัก พวกหัวก้าวหน้า มันสมองถอยหลัง พวกหลังกระแทกหญ้า หน้ากระแทกฟาง ที่ยังเคว้งคว้างหาจุดสำเร็จในชีวิตได้เลือนลางกว่าไอ้พวกสามเกลอหัวขวด ช่วยกันออกมากระชากตับไตส่วนที่เหลือของนายใหญ่และนายหญิงใหม่ออกมากองประจานกันอีก..เลยไปกันใหญ่ !!

พวกแห้วกระป๋องตกกระแป๋ง ผีโม่แป้งบ้านเลขที่ ๑๑๑ คือ อีกภาพสะท้อนไส้เน่าๆของน้องปูแดงของพี่แม้วแดงที่ทะลักออกมากอง..ส่งกลิ่นเหม็นหึ่งไปทั่วประเทศแล้วในตอนนี้ !!!..

คุณไม่เคยรักษากติกามารยาทกัน ..แล้วดันเรียกหา..กติกามารยาท..จากคนอื่นเขา ??!!!..

เอาอะไรมาฝันล่ะ..แม่นางยามีละห์ ทรามวัยปูแดง..ตะแบง..แถ ??!!!..

เสียงข้างมากในสภา..ยังไม่รู้จัก ยังไม่รู้เรื่อง ยังไม่เข้าใจ ??..แล้วคนไทยจะไปหวังเอาอะไรกับนายกฯหญิง ที่เที่ยววิ่งเป็นพริตตี้ขายบัตรเครดิตให้กับชาวนา เที่ยววิ่งไปเป็นพริตตี้ขายโปรโมชั่นจำนำข้าวแอบแฝงการขูดรีด แบบเพิ่มราคาเอ๊า เพิ่มราคาเอา (ไม่รู้มันจะไปเอาเงินมาจากไหนมาซื้อ??) ..

แม่พริตตี้เกิร์ลที่สร้างภาพโชว์ลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัย ที่เที่ยวนั่ง ฮ. อวดความร่ำรวย ออกไปเดินสายปั่นหัวเป่าหูคนเฒ่าคนแก่ทั่วประเทศให้ฝันลมๆแล้งๆกับตารางเกทับบลัฟแหลกของแก๊งค์นายทุนสามานย์ในโปรโมชั่นเบี้ยยังชีพโค้งท้าย ที่ตายไปแล้วเกิดใหม่นั่นแหละถึงจะได้ ..๑๐๐๐ บาท !!..

เสียงข้างมากในสภา ..ปูนาขาเก โซเซขาถ่าง ..ยังไม่มีปัญญาจะทำความเข้าใจที่ถูกต้องได้แล้วเธอจะไปจินตนาการวิสัยทัศน์อัตคัดปัญญาของเธอออกไปไกลทำไมถึง..อนาคตประเทศไทยในอีก ๙ ปี ๑๐ ปีข้างหน้า ?!!..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว..บอกตรงๆว่าตั้งแต่เข้าโค้งท้ายมานี่ ..หญ้าเกลี้ยงฟางหายไปหลายทุ่งหลายสนามล่ะ ไอเดียความคิดเห็น นโยบายเป้าหมายการทำงาน หรือแม้แต่การตอบโต้ข้อมูลของฝ่ายตรงข้าม ..ทรามวัยปูแดงและทีมงานการตลาดเผาไทย ต้องบอกตรงๆว่า ..

ต่างใช้นโยบาย ..แถเข้าสู้ ถูเข้าว่า ตะแบงเข้าไว้..

ดิ้นเฮือก..หนีตายมาโดยตลอด !!!..

เมื่อวาน..ปลอดประสพ ก็เพิ่งไปพบกับแดนสุขาวดีของการตะแบงมา ในรายการของพี่สอเป่าปี่ (ที่ยังไม่เลิกทำตัวเป็นเวทีปล่อยโพลล์จนทุกวันนี้ ) ..ด้วยการครางละเมอถึงคะแนนเสียงถล่มทลายอย่างไม่หยุดยั้ง..และ ไม่มีทีท่าจะอายปาก และ เหม็นขี้ฟันตัวเอง !!!..

น้องปูแดงของพี่แม้วแดงเหมือนกัน วานนี้พอโดนสื่อถามเรื่องของเนวินโพลล์เข้าให้ เกิดอาการช็อคซีนีม่าแทบวูบ อุตส่าห์ปั่นกระแสหลอกต้มหลอกตุ๋นชาวบ้านชาวเมืองเขามาเป็นแรมเดือนว่า..She มาแน่..She มาแน่ๆนั้น ที่แท้ก็ปั่นกระแสแหกตา ปั่นผลโพลล์อุปโลกน์นารีขี่ม้าขาวกันเป็นขบวนการ แบ่งหน้าที่การงานกันทำ กับ แนวร่วมสื่อมวลชนแดงเถือกแห่งประเทศไทย..อีกโขยงใหญ่ !!!..

โม้อะไรไม่โม้ ดันมาโม้มาปั่นกระแสหลอกคนไทยไปทั้งประเทศไปทั้งโลกว่า พวกแก๊งค์เผาบ้านเผาเมืองแกนนำไพร่แดง พวกลูกสมุนคนโกงชาติบ้านเมือง ทักษิณ ชินวัตร ที่ต้องการจะกลับมาเอาเงินโกงชาติที่โดนศาลสั่งยึดทรัพย์คืน กำลังเป็นที่นิยมชมชอบของคนไทยส่วนใหญ่ เพราะคนไทยเดี๋ยวนี้ข้าวปลาอาหารไม่กิน หันไปโซ้ยหญ้ากันหมดแว้ววว !! ..

ใครเขาจะไปเชื่อมันล่ะ ..มีแต่พวกไพร่แดงนันสต็อป ..

มีแต่พวกไพร่อันธพาลค่าแรงต่ำนั่นแหละ ที่ยังดักดานไม่สิ้นสุด ??

คนดีๆ มีสำนึกต่อส่วนรวมที่ดี มีสติปัญญาที่ดี.ที่ไหนหรือเขาจะไปเชื่อ ??..มันไม่เป็นเหตุเป็นผลกัน เผาบ้านเผาเมืองเขาวอดวายไปทั่ว ปล้นสดมภ์ของในห้างเขา ทุบตู้เอทีเอ็มขโมยเงินธนาคารเขาไป ปล้นปืนของทหารไป ..ฆ่าทหารของชาติบ้านเมืองตายต่อหน้าต่อหน้าคนทั้งโลก ..จะมีใครเขาไปหลงเชลียร์มัน..ถล่มทลายทั่วประเทศ..อีกหรือ ??..

ตะแบงอะไรไม่ตะแบง ดันมาตะแบงปั่นกระแสหลอกคนทั้งโลกว่า..ตอนนี้คนไทยนั้นโคตรโง่สุดๆ ที่หันมาสนับสนุนส่งเสริมคนโกงชาติบ้านเมือง คนเผาบ้านเผาเมืองให้ได้ดิบได้ดี เป็นรัฐมนตรี..อุบาทว์คิดจริงๆ !!!..

โม้กระแสกันมาได้ว่าคนไทยส่วนใหญ่น่ะ ..เห็นด้วย และ ต้องการจะให้มีการฟื้นคืนระบอบทักษิณกินเมืองกันต่อด้วยข้ออ้างห่วยๆ..ปรองดองและนิรโทษกรรมให้กับทุกฝ่าย ..ไม่แก้แค้นแต่จะแก้ไข !!..

ปล่อยให้แม่ปูแดง เอ่ยอ้างคำว่า..ปองดอง (พูดไม่ถูก) ..ให้ฮากลิ้งได้ทุกวัน..

ปล่อยให้แม่ปูแดง เอ่ยอ้างคำว่า.. ขี้คาย (พูดไม่ถูก) สถานการณ์..ได้ทุกวี่ทุกวัน..

ทั้งๆที่พวกมันนั่นแหละที่ยังคงขยันสร้างสถานการณ์ความขัดแย้ง ขยันตั้งแง่บิดเบือน ขยันหมกเม็ดอำพรางยาพิษทักษิณ ขยันตะแบงลามปามหาเรื่องฝ่ายนั้นฝ่ายนี้ทุกวี่ทุกวัน..

พฤติกรรมหน้าไหว้หลังหลอกนี้มันจะมา ปรองดอง (ที่ถูกต้อง) ..อะไรได้ ??..

มันจะเข้ามา คลี่คลาย (ที่ถูกต้อง) สถานการณ์ความขัดแย้งต่างๆ..

ที่พวกมันเป็นคนเริ่มต้นก่อขึ้นมาเอง..

อย่างไรได้ ??..

............................................

ผมนั่งมอง..

สายฝนที่ยังคงโปรยปรายลงมา..

ข้าวปลายังไม่ได้กินเพราะเผลอฟาดกาแฟดำไป ๒ ถ้วยใหญ่..

อารมณ์มันเตลิด..พาเพลิดเพลินไปไกลถึง..จินตนาการอันไร้สาระของวิสัยทัศน์อนุบาลการเมืองของคนที่ถูกเรียก..ถูกกุเรื่องขึ้นมาให้เป็น..ว่าที่นายกฯหญิง ??..

เธอคนนี้นั้น..ช่างโคลนนิ่งไอ้พี่แม้วแดงของเธอมา..

ได้หมดทุกเสี้ยวเหลี่ยม..ทุกเหลี่ยมมุมหมกเม็ด..เลยจริงๆ !!!..

ไม่มีใครที่จะมาคิดแหกตาแหกความปรารถนาใคร่อยากของเหล่ามนุษย์ตาดำๆคนยากคนจนด้วยตัวเลขงี่เง่าเบาปัญญาได้น่าละอายเท่า ทักษิณคิด เผาไทยทำอีกแล้ว !!!.. โดยเฉพาะเกี่ยวกับการพยายามปั่นตัวเลขรายได้แรงงานขั้นต่ำ เรื่องวันนี้เอาไป ๓๐๐ อีก ๙-๑๐ ปี ข้างหน้าจะขึ้นให้เป็น ๑,๐๐๐ บาท รายได้ขั้นต่ำคนไทย ปี ๒๐๒๐ นั้น..อาจจะถึง ๓๐,๐๐๐ บาท !!!..

ช่างเป็นการปั่นความอยากของคนด้วยตัวเลขที่งี่เง่ามากๆ ..หากแม่นางยามีละห์หน้าเหี่ยว ทรามวัยปูแดง มีวิสัยทัศน์ยาวไกลจริงๆ ..

ทำไมให้เงินรายได้ขั้นต่ำ คนไทย..กระจอกขนาดนั้นล่ะ ??!!..

อย่าไปว่าไกลถึง.. ๙ ปี ๑๐ ปีข้างหน้าเลย ..หลังการเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมอาเซียนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เราก็เปิดแรงงานเสรีกันแล้ว แรงงานส่วนใหญ่ของประเทศก็ต้องเข้ารับการพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อเพิ่มค่าแรงกันแล้ว ..

หลังรถไฟความเร็วสูงเข้ามาในอีก ๔-๕ ปีข้างหน้า หลังเมกะโปรเจ็กต์เกี่ยวกับเขตเศรษฐกิจพิเศษต่างๆถูกถาโถมเข้ามาในประเทศของเราไม่ว่าจะเป็น สามเหลี่ยมเศรษฐกิจ อินโด มาเลย์ ไทย หรือ หกเหลี่ยมเศรษฐกิจ จีน พม่า เวียดนาม ลาว เขมร ไทย หรือ ห้าเหลี่ยมเศรษฐกิจ อินเดีย ศรีลังกา บังคลาเทศ พม่า ไทย ..ประเทศไทยของเรา แรงงานไทยของเรา จะไม่มีฐานะความเป็นอยู่เหมือนเดิมแล้ว ..ขึ้นอยู่ที่ว่า..เราจะมีรัฐบาลที่เชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน ??..

จะเอารัฐบาลนายทุนสามานย์หากินกับการผูกขาดสัมปทานรัฐ..

หรือ จะเอารัฐบาลที่เป็นนักการเมืองอาชีพ..ให้เลือกเอา ???

เราคนไทยจะต้องตั้งตัวปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตแนวคิดความเชื่อให้ทันต่อสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงของโลก และ การเข้ามาของพวกนายทุนข้ามชาติชุดใหญ่ ทั้ง ฝรั่ง เจ๊ก แขก ..ในอนาคตอันใกล้..

โลกมันจะโฟกัสความต้องการมาที่ประเทศไทยของเรามาที่แหล่งอาหารอันอุดมสมบูรณ์ที่สุดของโลก มาที่แหล่งพลังงานที่เหลือมากมายที่สุดของโลก ท้องทะเลของเราจะไม่เหมือนเดิม ทุ่งนา ป่าเขา ป่าไม้ของเรา มันจะไม่เหมือนเดิม ..

เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันจะเกิดการแลกเปลี่ยน..

เพื่อการดำรงอยู่ต่อไปในอนาคต !!..

ตลาดเสรีแรงงานจะเกิดขึ้นที่ภูมิภาคแถบนี้ทั้งหมดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า สกุลเงินใหม่จะมีเข้ามา ภาษากลางจะถูกนำมาใช้เพื่อการสื่อสารระหว่างแรงงานข้ามชาติต่างๆ แรงงานจากทั่วทุกมุมโลกจะหลั่งไหลแห่แหนกันมาที่นี่ ไม่มีใครหวังมาเอาค่าแรงถูกๆวันละ ๑,๐๐๐ บาท หรือ เดือนละ ๓๐,๐๐๐ บาท อย่างที่แก๊งค์ดรีมทีมเพ้อเจ้อของแม่คุณเธอยามีละห์ตะแบงหลับหูหลับตาโม้ออกมาแน่ๆ ..

ในเมื่อราคาข้าวแกงในอนาคตข้างหน้านั้นมันจะจานเท่าไหร่ ?..ให้จินตนาการดู ..

ในเมื่อค่าน้ำค่าไฟในอนาคตนั้นมันจะตกยูนิตละเท่าไหร่?ในภาวะที่โลกต้องการใช้มากขึ้น..

เราคิดว่า..อีก ๙ ปี ๑๐ ปี ข้างหน้า..ค่าครองชีพของประชากรโลกมันจะสูงขึ้นเท่าไหร่ ??..

ไม่มีทางที่รายได้ขั้นต่ำชนิดจินตนาการล้างผลาญปัญญาสมองคนแบบที่น้องปูแดงและพวกฝ่ายการตลาดเพื่อไทยกำลังจะนำเสนอเป็นไฮไลท์ในวันปราศรัยใหญ่ปิดท้ายหาเสียง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถานนั้น ..จะเอามาเป็นตัวกำหนดอนาคตความกินดีอยู่ดีของคนไทยทั้งประเทศได้ !!..

สิ่งที่จะทำให้ประเทศชาติของเราเกิดความเข้มแข็งได้ในอนาคตสั้นๆอีกเพียง ๔ - ๕ ปี ข้างหน้านี้นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยเดียวเท่านั้น ..

ก็คือ เราต้องมี..รัฐบาลที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองโดยรวม !!..

เราต้องมีรัฐบาลที่เป็นหุ้นส่วนเดียวกันกับเรา สร้างรัฐสวัสดิการอันเข้มแข็งในอนาคตข้างหน้าให้กับเรา เป็นรัฐบาลที่รับประกันว่าเราจะไม่ตกเป็นเพียง..พลเมืองชั้นสองของบ้านนี้เมืองนี้ในยุคที่มีแรงงานต่างด้าวเข้ามาเดินหางานทำอยู่เต็มประเทศ !!!..

เราต้องมีรัฐบาล ที่ไม่ใช่รัฐบาลที่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของพวกนายทุนสามานย์นายทุนผูกขาด..เราต้องมีรัฐบาล ที่ไม่ใช่รัฐบาลที่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของกลุ่มนายทุนข้ามชาติ พ่อค้าน้ำมัน ..

ที่มีทั้ง ..จีน สิงคโปร์ อเมริกา ฝรั่งเศส และ แขกซาอุฯ ??!!..

เป็นสปอนเซอร์หนุนหลังเกมป่วนเมือง !!!..

...........................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า..เวลานี้ฝนยังคงตกอยู่ครับ..

สายฝนยังคงโปรยปรายลงมาอย่างไม่ขาดสาย อากาศเย็นสบายมากครับ..

ผมปล่อยหมาวิ่งออกไปขี้ ออกไปเยี่ยว นอกบ้าน..ตรงลานหญ้ากว้างๆรอบๆบ้าน..

ขี้หมามันเหม็น คนเห็นเขาก็อุจาดตาน่ารังเกียจ ..แต่คุณเชื่อไหมว่า ..ขี้หมามันไม่ได้ไปทำร้ายใคร ??.. นอกจากใครจะไปทำร้ายตัวเองด้วยการไปเหยียบ..ขี้หมาเหม็นๆแค่นั้นเอง..

ขี้หมา..กลางสนามหญ้า ฝนชะล้างมา..ขี้หมาก็กลายเป็นปุ๋ยชั้นดี ..มีประโยชน์ต่อต้นไม้ใบหญ้า..หมามันก็ไม่เคยทำร้ายทำลายความเสียหายอะไรให้กับเรา นอกจากบ้างครั้งมันจะเอาทิชชู่ที่เราซื้อมาใหม่ไปแทะเล่นจนกระจุยกระจาย ให้เราได้ออกแรงระบายเหงื่อตามเก็บทั่วบ้าน..

หมา กับ ขี้หมา ..ยังมีประโยชน์มากมายมหาศาลต่อมนุษย์ และ ต่อโลกมนุษย์ !!!..

ทว่า พวกมนุษย์ที่ขังขี้หมาไว้ในสมอง และ แฝงตัวเป็นทาสรับใช้ระบอบทักษิณ รับใช้เศษเงินของทักษิณอย่างไม่ลืมหูลืมตานั่นน่ะ..กลับไม่มีประโยชน์อะไรเทียบเท่าหมา หรือ ขี้หมาแท้ๆได้เลย !!..

วันก่อนปูแดงตะแบงปล่อยข่าวท่านทูตมะกันเป็นห่วงเรื่องปฏิวัติในประเทศไทย ??..โดน ปชป.สวนกลับไปพอหอมปากหอมคอ ..พอปรามๆกันให้เป็นที่เข้าใจไว้ว่า..งานนี้ อเมริกา..อย่าจุ้น !!!..

เนื่องเพราะเบื้องหลังเหตุการณ์วุ่นวายในบ้านนี้เมืองนี้ทั้งหมด มันเกิดขึ้นมาจากการที่อเมริกาหนุนหลังทักษิณให้เข้ามา..ทำบางสิ่งบางอย่างในบ้านนี้เมืองนี้ทั้งนั้น !!!..

ดังนั้น ฝ่ายตรงข้ามทักษิณ ฝ่ายเห็นต่างจากทักษิณ เขาเห็นหัวแดงๆเหลี่ยมๆของมะกันผลุบๆโผล่ๆอยู่หลังฉาก เหลี่ยมคู้ ณ ดูไบ มานานแว้วววว !!!..เห็นมาก่อนหน้าปี ๒๕๔๘ เสียด้วยซ้ำไป !!!..

เหลี่ยมเป็นใคร ? โผล่มาจากไหน ? ใครเป็นสปอนเซอร์ ?..

เขาเห็นต้นตอที่มาที่ไปของมันหมดนั่นแหละ !!!..

เพื่อนรัก สหายร้าย ..มหาอำนาจบ้าน้ำมันประเทศนี้ ทำไม? คนไทยผู้รักชาติราชบัลลังก์จะไม่เข้าใจไส้ในของมันว่า..มันเข้ามาในภูมิภาคนี้ทำไม ?..มันเข้าไปเจ้ากี้เจ้าการกิจการบ้านเมืองคนอื่นเขาทำไม ??..และ ทุกๆที่ที่มันเข้าไป ..ทำไมมันมีแต่ความขัดแย้ง ?? ทำไมมันมีแต่สงครามกลางเมือง ??..

โดยเฉพาะชาติที่กำลังพัฒนาที่มากมายไปด้วยแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาตินั้น ยิ่งมีภาวะขัดแย้งทางสังคมสูงมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆกับการขยับเข้าไปแทรกแซงมากขึ้นเรื่อยๆของพวกอเมริกา..

พวกบ้าอเมริกาบ้านเรา ก็คือ ไอ้พวกที่ออกมาเย้วๆ ..ทำตัวเป็นเสรีชนปล้นความคิดคนอื่นเขาไปทั่ว แล้วก็มามั่วเรื่องของแนวคิดระบอบประชาธิปไตยเฉยๆ ..นั่นแหละ !!!..

๒ ปีก่อนหน้านี้ ช่วงเข้ามาทำงานใหม่ๆของรัฐบาลอภิสิทธิ์ สุเทพ เทือกสุบรรณในฐานะของหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับ องค์กรยูเสด (Usaid)  องค์กรข้ามชาติจากอเมริกาที่เข้ามาแอบแฝงให้ทุนสนับสนุนการพัฒนาระบบประชาธิปไตยในประเทศไทยด้วยเงินสูงเป็นพันๆล้าน ..

เงินพวกนี้มันก็ถูกหมุนเวียนไปใช้..ล้างสมอง เปลี่ยนแปลงความเชื่อของผู้คนผ่านกลุ่มเครือข่ายเอ็นจีโอแดง นักวิชาการแดง สื่อประชาชนแดง ตามพื้นที่ภาคส่วนต่างๆ เพื่อฝังรากแนวคิดระบอบการเมืองการปกครองแบบประชาธิปไตยเฉยๆ ..ของโค-ตะ-ระ บิดาทางความคิดเสรีนิยมของพวกมันนั่นแหละ !!!..

เสรีนิยม..ที่นิยมถือขวดแก้วมาคนละใบสองใบ เอามาใส่น้ำมันในกรุงเทพฯ แล้วก็เผากรุงเทพฯให้เป็นทะเลเพลิงนั่นแหละ ..เสรีนิยมสุดโต่งที่ผลลัพธ์ของมันแสดงออกมาเป็นการไม่ยอมรับกฎหมายของชาติบ้านเมือง การไม่ยอมรับความผิดใดๆที่มันกระทำผิดต่อชาติบ้านเมือง ..อันเป็นที่มาของวาทะกรรมทำลายชาติเรื่อง ๒ มาตรฐานนั่นเอง..

เรื่องไอ้กันเดี๋ยวเราเอามาไว้ว่ากันยาวๆต่อหลังเลือกตั้ง ยังมีเรื่องน่ารักน่าชังของมันอีกเยอะให้เล่าต่อไม่รู้จบ โดยเฉพาะเรื่องแทรกแซงกิจการทางการเมืองบ้านเรานี่แหละ หลายรอบล่ะ โดยเฉพาะพวกที่ชื่นชอบอเมริกามากๆถึงขั้นที่ว่าจะให้ประเทศไทยเลือกนายกรัฐมนตรีต่างหาก หรือ ถึงขั้นที่มาบอกว่า ใครเป็นรัฐบาลก็ให้เขาเป็นไปให้ครบ ๔ ปี จะโกงจะกินอะไรก็เรื่องของมัน ๔ ปีผ่านไปก็ค่อยมาว่ากันใหม่ ค่อยมาเลือกตั้งใหม่นั้น..มันแนวคิดของพวกขี้ข้ามะกันชัดเจน !!!..

เรื่องผลเลือกตั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ เอาไว้รอฟังข่าวดีจากเทพเทือกโพลล์อีกที่ที่เวทีปราศรัยใหญ่ปิดท้ายหาเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ในวันที่ ๑ ก.ค. นี้ ..

ผมว่าเทพเทือกโพลล์ หรือ มาร์คโพลล์ ..มีตัวเลขที่ค่อนข้างจะชัดเจนในใจแล้วล่ะครับว่าพวกเขานั้นจะได้เท่าไหร่ ??..จะเหมือนตัวเลขที่เกิดจากการ ..ขี้เดา ..ของเนวินโพลล์ และ โพลล์รับจ้างทั่วฟ้าเมืองไทย..หรือไม่ ??..

ความมั่นใจมาก หรือ น้อย..เราก็จะพบเห็นมันได้จากเนื้อหาสาระ ..

ในการปราศรัยของพวกเขานั่นแหละ !!!..

วันนี้ฝ่ายที่ออกอาการสะท้านสะเทือนจนต้องมาเร่งสปีดขนของแถมมาแจกชาวบ้านเขามั่วไปหมดนั่นน่ะ ..เราจะเห็นว่ามันเป็นทางฝ่ายพรรคเพื่อไทยอย่างชัดเจน..ไม่ต้องไปมองหาใครที่ไหนอีก มีอยู่พรรคเดียวนี่แหละ ที่มันเปลี่ยนนโยบายมันไปมา เพิ่มโน่นเพิ่มนี่จูงใจชาวบ้านเขามั่วไปหมด โดยไม่เคยบอกเคยอธิบายความเป็นไปได้เลยว่า..มันจะมีปัญญาไปหาเงินจากไหนมาแจก ?? !!!..

ขนของแถมมาไม่ขนเปล่าดันเอาพวกซากผีเน่า ซากสัมภเวสี จากบ้านผีสิง ๑๑๑ มาช่วยทำมาหากินอย่างไม่อายฟ้าอายดินด้วยนี่ซิ ..ไร้สาระดูไม่จืดจริงๆ เพราะนอกจากมันจะทำให้สิ่งที่พวกไพร่แดงตั้งเป้าหมายกันไว้..ไม่สมหวังตามเป้าที่หมายตาเอาไว้แล้ว !!!..

พี่แม้วแดงของน้องปูแดงยังโดนล็อคประตูขังสนิท..ให้ชีวิตบั้นปลายฉิบหายตายเพราะปากอยู่ที่ต่างประเทศนั่นแหละ..อย่าคิดว่าจะได้มีโอกาสกลับมาตายที่เมืองไทยเลย ..

ฝันหวานๆของหนทางหวานๆที่วางวาดกันเอาไว้นั่นน่ะ ..

ตอนนี้มันปิดสนิทแล้ว..เพราะปากมีกรรมของ..

ไอ้แม้วแดงคนเดียว..จริงๆ !!!!..

ตัวอย่าง..ไฮไลท์ ๙๐ วินาที ปรากฎการณ์ราชประสงค์-อภิสิทธิ์

http://www.youtube.com/watch?v=6RBR_EJeUgE&gclid=CMW15Z3f3akCFQd76wodG2xDYw

ปชป.จัดบวงสรวง ร.๕ ก่อนปราศรัยใหญ่ พร้อมเวทีคู่ขนานทั่วประเทศ

  “สาทิตย์-อภิรักษ์” บวงสรวงพระรูป ร.5 ก่อนจัดเวทีปราศรัยใหญ่ลานพระบรมรูปทรงม้า พร้อมเวทีคู่ขนานทุกภาคทั่วประเทศรวม 10 เวที เริ่มเวลา 18.00 น.ตั้งชื่อคอนเซปต์สวยหรู “อนาคตประเทศไทย ใต้ฟ้าเดียวกัน” หวังมีคนฟังกว่า 2 แสน

http://mgr.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000080187

.................................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๓๐  มิถุนายน  ๒๕๕๔

...............................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
sawaddeethailand วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawaddeethailand

สวัสดีครับ
ชัดเจนมากครับ...ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ภูใบตอง วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 10.04 น.

พวกเผาไทยมันเล่นทุกทางครับ ใต้ดินบนดิน ยิงกะบาล ทำลายป้าย แค่แสดงวิสัยทัศน์ยังไม่มีเลย ขึ้นเวทีก็เอาแต่ท่อง
อายชาวโลก

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
หนุ่มฮวงซุ๊ย45 วันที่ : 01/07/2011 เวลา : 04.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/huawgsui45
แย่งกันทำมาหากินแย่งถิ่นกันอาศัยแย่งคู่กันพิสวาสแย่งอำนาจกันเป็นใหญ่    โลกจึงเดือดร้อนวุ่นวายไม่มีที่สิ้นสุด......

ถ้าเป็นจริงดังว่า อนิจจาประเทศไทย

อนิจจาคนเราทำไมเป็นอย่างนี้หนอ

เงิน กับความโลภ มันเกาะกินใจคนเราจนทำไ้ด้ทุกอย่าง

แม้แต่เงินบาทสุดท้ายที่เขาใส่ไว้ในปาก
สัปปะเหร่อเขายังควักไม่ยอมให้เรากลืน
คิดขึ้นมามันน่าขมขื่นเหลือผ้าสองผืนพอติดร่างกาย
แต่พอคนเผลอสัปปะเหร่อแอบแก้
เอาลีวายส์เอสแฟร์ของแม้วไปเที่ยวเร่ขาย
ต้องแต่งชุดเดียวกันทั้งวันเกิดวันตาย
ต้องไปนอนเปลือยกายอยู่บนเิชิงตะกอน

http://www.oknation.net/blog/huawgsui45/2008/12/08/entry-4

อนิจฺจํ วตสังขารู ดู่ดู๊ดู ดูมันทำ ทำไมถึงกับแม้วได้

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

เเวะมาตามอ่านครับ.

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ระพิน วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
vincentoldbook วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


จี้สมาคมนักข่าวฯ สอบนักข่าวรับเงินพรรคการเมือง

กรรมการจริยธรรมฯ จี้สอบนักข่าวถูกพาดพิงรับเงินบางพรรค แนะสมาคมนักข่าวฯ, สภาหนังสือพิมพ์ฯ ตรวจสอบ วงการสื่อเสียหาย เชื่อไม่มีใครรับ แต่ให้ละ
กรณีเป็นข่าวแพร่สะพัดระบุ สื่อมวลชนหลายค่ายบางคนรับเงินจากบางพรรคการเมือง และเรียกรับเลี้ยงดูปูเสื่อ เพื่อแลกกับการเสนอข่าวในช่วงเลือกตั้ง
ล่าสุด นายตุลย์ ศิริกุลพิพัฒน์ กรรมการควมคุมจริยธรรม สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวมีสื่อมวลชนบางคนรับอามิสสินจ้างจากบางพรรคการเมือง ว่า เรื่องนี้ผู้ถูกพาดพิงควรจะชี้แจงข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร การรับเงินจากทีมงานบางพรรคเป็นจำนวน 2 หมื่นบาทนี่เป็นจริงหรือไม่ ก็ต้องมาตอบ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ ทั้งนี้ ในส่วนของกรรมการจริยธรรมยังไม่ได้คุยกัน ต้องรอจนกว่าจะมีผู้ใดมาร้องเรียนจึงจะมาการสืบสวนสอบสวน

ทั้งนี้ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย และสภาการนักหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ต้องรีบชี้แจงและทำความเข้าใจต่อประชาชน รวมทั้งควรตรวจสอบเรื่องถูกพาดพิงเป็นอย่างไร เพราะกระแสข่าวดังกล่าวเป็นการสร้างความเสียหายให้แก่วงการสื่อมวลชน การนำเสนอข่าวจะต้องได้รับเงินจากฝ่ายการเมือง ตรงนี้จริงหรือไม่ก็จะต้องมีการชี้แจง ส่วนบทลงโทษนั้น ตามรัฐธรรมนูญให้เป็นการควบคุมกันเองของวิชาชีพสื่อ ซึ่งหากจะมีการลงโทษก็คงจะเป็นการประณามในการกระทำดังกล่าว แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับต้นสังกัดของสื่อมวลชนรายนั้น และสมาคมฯ

"ผมเข้าใจว่าคงไม่มีใครออกมารับหรอก แต่อย่างน้อยก็ทำให้เกิดความละอายใจ มันขึ้นอยู่กับความสำนึกในความถูก ผิด เราเป็นนักข่าวเราต้องรับใช้ประชาชน รับใช้ความถูกต้อง และไม่ควรมีอคติ ผมเห็นว่าเมื่อมีข่าวอย่างนี้จะต้องมีการชี้แจงสถานเดียว จะบอกว่า สมาคมนักข่าวไม่เกี่ยวไม่ได้หรอก ในเรื่องสิทธิเสรีภาพ ในเรื่องการทำหน้าที่ของสื่อ เวลามีคนมากระทบนิดเดียวนั่นออกมาแถลง อันนี้ก็เหมือนกัน เพราะมันมีผลกระทบต่อการทำหน้าที่ของสื่อ ผิดถูกอย่างไรก็ต้องมีการตรวจสอบ” นายตุลย์ กล่าว
..................................
อ้างอิง
http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/policy/20110630/398155/%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%AF-%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%87%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%84%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87.html
....................................

@@@@@@@@@

ประชาชนมองออก..

สื่อด้วยกันก็มองออก ..

สื่อเอียงข้างไม่เอียงข้าง ..

บางครั้งพาดหัวข่าวก็รู้สึกได้แล้ว..

ไม่แปลกใจทำไมพรรคกลางพรรคเล็กไม่มีข่าว

อภิสิทธิ์เป็นนายกฯ หาเสียงควรมีข่าว แต่ไม่มีเพราะสื่อบางสำนัก บางสื่อ รับเงินเพื่อไปปั่นกระแสให้คนไทยออกไปเทข้างพวกเผาบ้านเผาเมือง ..

มันสมกับเป็นสื่อแล้วหรือ ???..เงินที่ประชาชนเลือกที่สูญเสียไปเพื่อซื้อสื่อมาเสพ ..สื่อตอบแทนด้วยเรื่องราวโกหกจริงๆหรือ ???..

เรื่องนี้ ประชาชนมองออก รู้สึกได้ สื่อด้วยกันก็มองออกรู้สึกได้ พรรคการเมืองอื่นๆที่เขาแข่งขันกันอยู่เขาก็มองออกรู้สึกได้ว่า ..ทำไมสื่อมวลชนบ้านเรามันเลือกที่จะลำเอียง ..

ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบอย่างเดียว และ ควรจะมีตำรวจเข้ามาร่วมตรวจสอบเพื่อคลี่คลายความสงสัยข้องใจของประชาชนด้วย ..

เรื่องนี้ควรจะเป็นข่าวหน้า ๑ ..ทุกสำนักพิมพ์พรุ่งนี้ด้วย..

มันถึงจะแฟร์ๆกับคนอ่านและคนเสพสื่อ !!!..ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Lucifers วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 21.05 น.

10 เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline

เราเกิดมาเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ตอบแทนพระคุณของแผ่นดินที่ให้เราอาศัย และส่งเสริมคนดีให้ได้ปกครองประเทศ วันที่ 3 นี้จะเป็นวัดชี้ชะตาบ้านเมือง ว่าธรรมะจะชนะอธรรมหรือไม่ ขอบารมีแห่งพระเจ้าแผ่นดิน และพระแม่้ธรณี ช่วยคุ้มครองคนดีได้ทำหน้าที่ต่อไป และ ดลบันดาลให้คนชั่วรับกรรมที่ตนเองทำกระทำให้ได้รับกรรมโดยเร็ววัน... และสัมภเวสีทั้งหลายที่ถูกคนชั่วกระทำต่อท่าน ขอให้ไปเรียกร้องความยุติธรรมกับพวกท่านเถิด. วันที่ 3 นี้ จะเป็นการพิสูจน์ว่าฟ้ามีตา่หรือไม่..กาเบอร์ 10 ทั้ง 2 ใบครับ พรุ่งนี้้เจอกันครับพี่น้องที่ พระบรมรูปทรงม้า เพื่อเป็นกำลังใจแก่ผู้กล้าทั้งหลาย.....

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


วัคซีนเบอร์ 10 ช่วยกันฉีดจะทำให้เชื้อโรคนักโทษทักษิณ ชินวัตร หมดเผ่าพันธุ์ไปจากประเทศไทย..ไชโย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
vincentoldbook วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


เปิดอีเมลลับกุนซือ “ปู” ซื้อสื่อที่ละ 2 หมื่น พร้อมเลี้ยงข้าว-เหล้า โอดโดน “สาทิตย์” แทรก

เปิดอีเมลลับกุนซือ “ปู” ส่งถึง “พงษ์ศักดิ์” รายงานสถานการณ์ด้านสื่อ เผยต้น มิ.ย.ดูแลสื่อสัปดาห์เดียวที่ละ 2 หมื่น พร้อมเลี้ยงข้าว-เหล้า โอดลูกพรรคไม่ค่อยหาเสียง คอยเกาะกระแส “ปู” อย่างเดียว แนะ “ทักษิณ” ช่วย โทรกระตุ้น พ้อพักหลังมีปัญหากับสื่อ เหตุ “สาทิตย์” สั่งทีวีบางช่องงดตามข่าวปู แถม นสพ.บางฉบับ ไม่ค่อยรับเงินแล้ว เตรียมปรับกลยุทธ์ดึงคะแนนช่วงสุดท้าย ให้ “ทักษิณ” ประกาศยังไม่กลับไทย

วันนี้ (30 มิ.ย.) ได้มีผู้ส่งข้อความในอีเมลส่วนตัว 2 ฉบับ ในหัวข้อ “จดหมายถึงท่านพงษ์ศักดิ์” และ “ข้อเสนอ วิม” ไปยังสื่อมวลชนฉบับต่างๆ โดยผู้ส่งใช้ชื่อว่า “วิม” (wim Rungwattanajinda) อีเมล wim108@live.com ส่วนผู้รับชื่อพงษ์ศักดิ์ ใช้อีเมล rukta_ladawan@yahoo.com และ rukta.pong@yahoo.com

โดยอีเมลหัวข้อ “จดหมายถึงท่านพงษ์ศักดิ์”นั้น ส่งเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2554 มีข้อความว่า “สถานการณ์ทางด้านกระแสสื่อที่เกิดขึ้นในขณะนี้ สถานการณ์คุณปู ยังอยู่ในภาวะที่ดีมาก ซึ่งจะต้องประคองกระแสนี้ให้อยู่ในระดับที่ไม่ตกไปกว่านี้ โดยเฉพาะในช่วง 2 สัปดาห์สุดท้าย เนื่องจากผมทราบจากนักข่าวสายประชาธิปัตย์ว่า นอกจากการเปิดแผลโจมตี จากกลุ่มบุคคลต่างๆ ที่มีสายสัมพันธ์กับประชาธิปัตย์แล้ว ตั้งแต่สัปดาห์หน้าประชาธิปัตย์จะใช้วิธีการทางด้านจิตวิทยา โดยใช้โพลสำรวจสำนักต่างๆ ออกมาสร้างกระแสว่าคะแนนนิยมระหว่างเพื่อไทยกับประชาธิปัตย์ จะเริ่มใกล้เคียงกัน เพื่อให้สัปดาห์สุดท้าย กระแสของประชาธิปัตย์แซงหน้าเพื่อไทย เพื่อทำให้จิตวิทยาของคนเมืองหันมาเลือกประชาธิปัตย์

สำหรับหน้าที่ ที่ผม และ น้องสุธิศา รับผิดชอบช่วยคุณปูอยู่ในขณะนี้
1.แจ้งประเด็นให้คุณปู ทราบทุกวันว่าวันนี้มีประเด็นอะไร ประเด็นไหนที่แรง ให้โยนไปให้ทีมคุณนิวัติธำรงค์ ช่วยแนะนำ
2.เช็กประเด็นจากสื่อมวลชนว่าจะถามอะไรคุณปู เพื่อให้คุณปูเตรียมตัวให้พร้อมที่จะพูด
3.สร้างประเด็นหรือภาพกิจกรรมในพื่นที่หาเสียงเพื่อให้ได้ภาพหน้า 1 ทุกวัน
4.ประสานหัวหน้าข่าวและโต๊ะข่าวการเมืองว่าต้องการภาพแบบไหน เพื่อส่งให้ทุกวัน
5.ประสานสำนักข่าวต่างประเทศเพื่อให้ตามคุณปู ลงพื้นที่เพื่อให้ข่าวคุณปูออกไปทั่วโลก
6.ประสานสำนักข่าวในประเทศ เพื่อให้พรรค (คุณนิวัตธำรงค์) จัด บุคคลไปตอบคำถามในทีวี

ส่วนเรื่องดูแลสื่อในขณะนี้ ผมพยายามประคองกระแสให้ข่าวและรูปของคุณปูอยู่ในหน้าหนังสือพิมพ์ให้ได้ทุกวัน โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์หัวสี ไทยรัฐ (พี่โมทย์) มติชน (พี่เปียก กับ พี่จรัญ) ข่าวสด (พี่ชลิต) เดลินิวส์ (พี่ป๊อป สมหมาย) คม-ชัด-ลึก (คุณโจ้ และปรีชา ที่มาสัมภาษณ์ ที่บ้านเมื่อสัปดาห์ก่อน) ซึ่งทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ผมช่วยดูแลไปแล้วที่ละ 2 หมื่น ส่วนผู้สื่อข่าว ทีวี ก็ใช้วิธีเลี้ยงข้าวบ้าง เลี้ยงเหล้าบ้าง ยังไม่ได้มีใครเรียกร้องอะไร ยกเว้นช่อง 7 ที่ขอไวน์และเหล้า ส่วนเวลาไปต่างจังหวัด พี่สุณีย์ ก็ให้บ้าง ส่วนที่พรรคไม่เคยให้เลย เคยบอกพี่สาโรจน์ไปแล้ว แต่ก็ไม่มีคำตอบ

สำหรับสถานการณ์ทางการเมืองในเพื่อไทยในขณะนี้ ผมมองว่า ผู้สมัครไม่ลงพื้นที่หาเสียงเหมือนไทยรักไทยและพลังประชาชน รอกระแสคุณปูกันเพียงอย่างเดียว ทำให้คุณปูเหนื่อยมากทำให้คะแนนที่ได้กลัวว่าจะไม่ถล่มทลาย หากผู้สมัครช่วยลงพื้นที่หาเสียงมากกว่านี้ผมมองว่ากระแสเพื่อไทยถล่มทายแน่นอน ข้อเสนอแนะของผม หากท่านนายกทักษิณ ช่วยโทรกระตุ้นผู้สมัคร ให้ช่วยกันลงพื้นที่ผมว่าน่าจะเป็นแรงผลักดันที่ดีมาก เพราะวันนี้เสียงสะท้อนจากชาวบ้านกว่า 50% พูดป็นเสียงเดียวกันว่าจะเลือกตั้งอยู่แล้วยังไม่เห็นหน้าผู้สมัครเลย

อีกเรืองหนึ่ง คือ นักข่าวต่างประเทศหลายสำนักขอสัมภาษณ์ท่านนายกฯทักษิณ เช่น อาซาฮี ยูมิอูริ เอพี และ ไทยพีบีเอส (ไทย) พร้อมที่จะสัมภาษณ์ แต่ก็รอคำตอบจากท่านอยู่ ในความคิดเห็นส่วนตัวผมว่าหากท่านอยากให้คุณปูเป็นนายกจริงท่านน่าจะช่วยคุณปู ชี้แจงให้ชัดไปเลยเรื่องการนิรโทษ

เรียนมาเพื่อทราบ
วิม”

ส่วนอีเมลหัวข้อ “ข้อเสนอ วิม‏” ส่งเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2554 ข้อความว่า
“เรียน ท่านพงษ์ศักดิ์
เรื่อง เนื้อหา คำกล่าวเกี่ยวกับนโยบายกีฬา

ศูนย์การพัฒนากีฬา
พรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่ชัดเจนในการสนับสนุนการกีฬา เพื่อให้เยาวชนเข้าถึงกีฬาอย่างแท้จริง หากเราได้เป็นรัฐบาลจะต้องเร่งดำเนินการในการก่อสร้างศูนย์การพัฒนากีฬาดังกล่าว โดยศูนย์ดังกล่าวจะต้องมีความพร้อมทั้งทางด้านโค๊ชที่มีซื่อเสียงฝึกในการฝึกสอนนักกีฬา เครื่องมือ และอุปกรณ์ในการพัฒนาร่างกาย บุคคลากรที่มีความเชียวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อพัฒนาสมรรถภาพทางรูปร่างให้สามารถแข่งขันกับนักกีฬาต่างประเทศได้ และจะต้องมีบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทางที่คอยให้คำปรึกษาและรักษาพยาบาลในกรณีที่นักกีฬาได้รับบาดเจ็บเป็นการเฉพาะ นอกจากนี้ ศูนย์การพัฒนากีฬาดังกล่าวจะเป็นศูนย์กลางสำหรับกีฬาทุกประเภท เยาวชนที่สนใจกีฬา หรือ นักกีฬาสมัครเล่น ที่มีความสามารถ รัฐบาลก็จะสนับสนุนให้เยาวชนเหล่านั้นเข้าถึงการเรียนรูทางเทคนิค และพัฒนาตนเองไปสู่กีฬาอาชีพได้ และศูนย์ดังกล่าวจะเป็นศูนย์กีฬาแห่งแรกของประเทศไทย ที่เยาวชนได้รับการคัดเลือกหรือผ่านเกณฑ์ที่จะพัฒนาไปสู่นักกีฬาสมัครเล่น หรืออาชีพ จะมีที่พักเพื่อการฝึกซ้อมในศูนย์ดังกล่าวและมีเบี้ยเลี้ยงให้กับนักกีฬา

เนื้อหา เพียงบางส่วนที่เกี่ยวกับศูนย์พัฒนากีฬา ที่ผมจะให้คุณปู พูด ในวันพรุ่งนี้ ครับ

เรื่องสถานการณ์ทางการเมือง
หลังจากการปราศรัยของพรรคประพชาธิปัตย์ ที่ราชประสงค์จบลงแล้ว กระแสวันนี้ ไม่มีเสียงตอบรับจากสื่อมวลชนและประชาชนมากเท่าที่ควร สิ่งที่ ปชป.พูดไม่เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่มีผลอะไรเลย ทำให้กระแสของคุณปู ยิ่งแรงมากขึ้น ขณะนี้ เริ่มเกิดปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับสื่อสารมวลชน เนื่องจาก สาทิตย์ วงศ์หนองเตย เข้ามาก้าวก่ายการทำงานของบริษัทเอเยนซี ที่ ปชป.จ้างมา ด้วยการสั่งให้ ช่อง 9, TNN, ช่อง 5 และ ช่อง 11 หยุดส่งทีมตามทำข่าวคุณปู ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนหนังสือพิมพ์ มีบางฉบับ ไม่รับเงินเราแล้ว บอกว่า ปชป.บีบ และตอนนี้ ก็ยังไม่มีใครให้เงินไปดูแลนักข่าวเลย พี่สาโรจน์บอกว่าจะให้ก็ไม่ให้ รายงานให้พี่ทราบเฉยๆ พี่ไม่ต้องจ่ายแล้ว เพราะหมดไปเยอะแล้ว

อีกเรื่องหนึ่ง อาจเป็นเพียงข้อเสนอที่ไม่มีน้ำหนัก แต่ผมเห็นว่า ประเด็นนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เพื่อไทยและคุณปู ชนะอย่างยิ่งใหญ่ ก็คือ “ผมอยากให้ท่านนายกฯทักษิณ ประกาศ หรือ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่า หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลผมจะยังไม่กลับประเทศไทย เพราะผมไม่ต้องการให้รัฐบาลของคุณยิ่งลักษณ์ต้องอยู่ในสถานการณ์ลำบากใจ ผมจะกลับประเทศไทยก็ต่อเมื่อผมเห็นสัญญาณแห่งการปรองดองเกิดขึ้น

และให้ท่านประกาศหรือสัมภาษณ์ออกช่วงวันที่ 30 มิ.ย.54 เพื่อเป็นข่าวช่วงบ่ายและค่ำ ของวันที่ 30 และวันที่ 1 ก.ค.54 ให้คุณปู ย้ำอีกครั้งบนเวที ปราศรัยใหญ่ รับรอง ทะลุ 300 แน่นอน

ส่วนเรื่องสัญญาณของการปรองดอง เราจะเห็นสัญญาณนั้นเมื่อไหร่ ก็เป็นเรื่องของเรา อยู่แล้ว

.................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000080025
.................................

@@@@@@@

ข่าวนี้กำลังฮอต..

ที่เว็บเมเนเจอร์ ..ที่มาของ คำโม้ ๓๐๐ แน่..

ที่แท้มาจาก จ้างสื่อให้ช่วยปั่นกระแส !!!..

โอ๊ววว..โง่ได้ บัดซบ..จริงๆเล๊ย...ฮา


ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 19.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


“มาร์ค” ยันกองทัพไทย ไม่รุกรานกัมพูชา พร้อมตอบโต้หากถูกรุกราน มั่นใจ ปชป.มีชัยเลือกตั้ง
..............................
อถามว่า วันนี้ตัวเลขของพรรคเพื่อไทยดูไม่นิ่ง นายเสนาะ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ระบุล่าสุดว่าจะได้เกิน 300 เสียง หากนางสาวยิ่งลักษณ์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี ใครขัดขวางการจัดตั้งรัฐบาล จะเลิกเล่นการเมือง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ถ้าได้ 300 ใครจะไปขัดขวางได้ นับมือมั้ง เมื่อถามต่อว่า ในส่วนของการจัดตั้งรัฐบาล หลังจากการเลือกตั้งไปแล้ว คิดว่าจะมีปัญหาอะไรตามมาหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่ควรจะมี ทุกคนต้องเคารพกระบวนการของประเทศ เรามีกฎกติกาสูงสุดคือรัฐธรรมนูญให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตเที่ยงธรรม และสุดท้ายก็เข้าสู่กระบวนการของรัฐสภา ทุกคนต้องยอมรับ

เมื่อถามว่า หากพรรคประชาธิปัตย์ได้อันดับที่ 2 จะรอให้เขาจัดตั้งรัฐบาลก่อนหรือไม่ หากคะแนนห่างกันไม่มาก นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า “ผมว่า น่าจะมาที่ 1 มั้ง ประชาธิปัตย์ ” เมื่อถามอีกว่า ที่มีการปูทางว่าหากพรรคอันดับ 1 ไม่ได้จัดตั้งรัฐบาลก่อน ก็จะเกิดปัญหาตามมา ตรงนี้การปฏิบัติในส่วนของการเมือง ความจริงควรจะเป็นอย่างไร นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ตนมั่นใจ พรรคประชาธิปัตย์มาที่ 1 ก็จัดตั้งรัฐบาลได้
..............................
http://www.naewna.com/news.asp?ID=268413
..............................
@@@@@@@

พรุ่งนี้..

ไปฟังจากปากคำของ อภิสิทธิ กันเยอะๆ..

ปชป.ประเมินว่าจะมีคนเข้าไปร่วมฟังปราศรัยเฉพาะกรุงเทพฯราวๆ ๘หมื่น - ๙ หมื่นคน !!!!..

อลังการ์งานสร้าง..ราชมังคลาแตกสองรอบคนยังไม่ถึง..

ตัวเลขในมือ ส.ส. ในมือของเทพเทือก ..วันนี้น่าจะ ๒๐๐ บวกลบไม่เกิน ๑๐ เหมือนเดิม ..ลุ้นเพิ่มที่ปาร์ตี้ลิสต์ !!!..

พรุ่งนี้รอฟัง ..การคอนเฟิร์มความมั่นใจ..อีกรอบ !!!

เพื่อไทยอย่างที่บอกนั่นแหละตัวเลขไม่นิ่ง และ ไม่ตรงตามโพลล์กล่าวอ้าง ..ทุกโพลล์ ทุกสำนักที่โม้มา..เนวินโพลล์ทำเฮี้ยน..เล่นเอาขวัญกำลังใจของเพื่อไทยกระเจิดกระเจิงเปิดเปิงกันไปหมด ..พูดไม่อยู่กับร่องกับรอยกับตัวเลขเดิมๆสักคน !!!...

เหนาะบอก พท.๓๐๐ ..แต่ดันปล่อยไก่ห้ามพรรคประชาธิปัตย์ตั้งรัฐบาลแข่ง ฟังแล้วก็ฮาแตก ได้ ๓๐๐ จริงๆ ใครเขาจะไปตั้งรัฐบาลแข่งกับมันล่ะ ..??..ฮา

ใครโม้ ใครไม่โม้..ใครโว ใครไม่โว..

เดี๋ยวได้รู้กันครับ ??..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

3 ก.ค. นี้ ชี้ชะตาประทศ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สะตอพลัดถิ่น วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 17.21 น.

หมัดตรง ทิ่มเข้าปลายคาง พรรคเผาไทย งานนี้มีนับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Joseph วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

ตอบโจทย์... ที่สุดครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ชัดเจน....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชมจันทร์ วันที่ : 30/06/2011 เวลา : 16.27 น.
หะหายกระต่ายเต้น ชมแข

วันอาทิตย์ที่ 3 ก.ค. นี้
คนไทยหัวใจรักชาติ ไม่เอาพวกเผาเมืองไม่เอาพวกแค้นเคืองสถาบัน
ทุกคนจะปรากฏตัวที่หน่วยเลือกตั้งเพื่อใช้สิทธิ์
กาเบอร์ 10 ทั้งสองใบ
ใ้ห้บทเรียนเจ็บแสบกับพรรคโจรกันดีกว่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]