• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1753067
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 5661 , 14:13:06 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

.. ขอบคุณภาพจาก facebook , ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

นิรโทษ...กรรมปูแดง !!! พริตตี้น่ะง่าย นายกฯน่ะยาก ..โพย แอนด์ สคริปต์ ใดๆ..ก็ช่วยเธอไม่ได้..อยากอยู่นานอย่าลนลานไปแตะเรื่องแม้ว อยากซดแห้วก็รีบเอา..ไอ้แม้วมาแตะ !!!..

 

 

วานนี้..

นายกฯหญิง..

ปูโพย แอนด์ สคริปต์ มหาชนจำกัด..

ทะลึ่งให้สัมภาษณ์ปล่อยความในใจออกมาเสียจนหมดไส้หมดพุง..

ผู้สื่อข่าวถามว่า ..คุณจะแก้ปัญหาความยากจนอย่างไรครับ ?..ปูแดงชะงัก ..

ถามกลับ..อะ อะ อะไรนะคะ?..พอนักข่าวย้ำคำถาม ปูแดงเธอก็ปล่อย ..ตัวเบ่อเร้อเต็มทุ่ง?..

ปูแดงจะแก้ไขปัญหาความยากจนด้วยการ ..ลดค่าใช้จ่าย ..ฟังแล้วก็นั่งขำแทบหงายท้อง (อีกรอบ) ดีนะที่หงายท้องไปก่อนหน้านี้มาก่อนล่ะเพราะผลคะแนนเลือกตั้ง ..เลยตั้งหลักทัน หันมาตั้งหน้าตั้งตาขำคำตอบของเธอ..แบบงงๆ ตรงๆ มั่นคงสุดๆแทน !!!..

นายกฯหญิง สื่อถามทีไรก็มัวแต่สะบัดผมมองหน้ากล้อง สติสตังค์ไม่ได้อยู่กับคำถามของสื่อเพราะเตรียมจะมาแถเรื่องนักโทษชายแม้ว ที่เมื่อวานได้รับเกียรติจากสถานีโทรทัศน์หลายช่องของไทยตามมาให้สัมภาษณ์ออกอากาศ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าสื่อบ้านเรามันไปตามหาตัวนักโทษชายทักษิณเจอได้ยังไงทั้งๆที่ตำรวจเขาหาตัวมันให้วุ่นไปหมดหลายปีล่ะ ??..

ทว่า สื่อมวลชนเมืองไทยยุคสมัยปูโพย มาแร๊งงง เนี่ยดันเจ๋งชะมัด..

ดันต่อสายสัมภาษณ์สดนักโทษหนีคุกหนีตะราง...ได้หน้าตาเฉย !!!..

เมื่อวานนี้มีสื่อมวลชนช่องหนึ่ง ที่ถามปูแดงเรื่องแก้ปัญหาความยากจน ประมาณว่าจะช่วยให้ปูแดงได้ตะแบงสร้างภาพเรียกน้ำตาชาวรากหญ้ากันหน่อยเหมือนสมัยทักษิณฟีเว่อร์ ทว่า ปูแดงดันงงบท ดันสัปดนไปตอบการแก้ไขปัญหาข้าวของแพงซะนี่ จะไปคุมกระทรวงพาณิชย์ ไปเป็นพริตตี้ธงฟ้าหรือไงจ๊ะ ..เหตุไฉนถึงตอบได้งี่เง่าขนาดนี้ ??..

ปัญหาความยากจนของคนไทยมันเกิดจากอะไร ??.. 

ปูแดง ไขสือ หรือ บื้อตาใส ???..ทำไมไม่เข้าใจ ?? ..

ทำไมไม่ตอบให้มันมี..วิสัยทัศน์ ๒๐๒๐ เวอร์ชั่นแจกแถมบ้าง ??..

..

ประเทศไทยเผชิญปัญหาความยากจนมานาน คนจนไม่ได้จนดักดานอยู่เพียงแค่ พวกรากเน่าแถวทางภาคเหนือ และ ทางภาคอีสานที่เป็นฐานเสียงของตายของทักษิณเท่านั้น มันยังมีผู้คนอีกหลายล้านชีวิตทั่วประเทศที่เขายังเผชิญปัญหาความยากจนหนี้สินล้นพ้นตัว!!!..

รากเหง้าความยากจนเหล่านี้มันมากจากไหน ??..ปูแดงต้องตอบ เกษตรกรพี่น้องชาวนาชาวไร่ ทำนาแต่ละปีขาดทุนยับเยินเพราะอะไร ? เพราะไปติดหนี้ตรงไหน ?? เพราะไปจ่ายค่าอะไรแพง ??..

กี่ปีกี่ชาติแรงงานไทยยังดักดานทำงานหาเช้ากินค่ำ อาบเหงื่อต่างน้ำ อาบเหล้าจนหัวราน้ำ จนเสียจนโงหัวไม่ขึ้นนั้น มันเป็นเพราะเหตุใด ?? ..ปูแดงทำไมไม่ตอบ ..

๑๐ ปีก่อนที่ทักษิณบอกจะแก้ไขความยากจน ผ่านมาปีนี้..รากเน่าฐานเสียงของทักษิณก็ยังจนแถมยังทนทานกว่าเดิมอีก สื่อยังสัปดนไปถามให้ปูแดงตะแบงตอบอะไรที่มันปวดใจคนฟังออกมาอีก ทั้งเรื่องลดค่าใช้จ่าย ทั้งเรื่องเพิ่มรายได้ค่าแรง มันเป็นการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น ในขณะที่ราคาข้าวแกงที่แพงขึ้น ราคาค่าครองชีพที่สูงตามค่าแรงขึ้น มันก็จะทำให้พวกที่จนดักดานอยู่แล้ว จนได้ทนทานกว่าเดิมอีก !!! ..

ปัญหาหนี้สินล้นพ้นตัวของคนรากเน่าเมืองไทยนี่แหละสำคัญนัก คุณจะมาแก้ไขปัญหาหนี้สินให้คนเหล่านี้ด้วยการ..สร้างหนี้เพิ่มให้ หรือว่า จะมาแบ่งเบาภาระหนี้สินให้กับพวกเขา นโยบายของพวกคุณมันมีแต่มาก่อภาระหนี้สินครัวเรือนเพิ่ม หนี้เก่ากองทุนหมู่บ้านหลายคนยังไม่มีปัญญาจ่าย หนี้ใหม่หากจะใส่ลงไปอีก..โปรดแหกตามองคนให้ทั่วๆทั้งประเทศก่อนหว่านลงไปด้วยว่า..มันได้ครบถ้วนยุติธรรมกันดีหรือเปล่า ??!!..

เงินคงคลังตอนนี้มีเยอะมากๆ..หากไม่มีปัญญาหามาเพิ่มก็ขออย่าเพิ่งรีบผลาญออกไปเลยนะ ไม่กู้ใช่ไหม ??..งั้นหาวิธีเด็ดๆที่ได้เงินมาโดยไม่กู้ให้ดูหน่อยอันดับแรก ..

จะสวมวิญญาณเซียนไฮโลแบบพี่แม้วยังไงบ้าง ??..จะยักกองทุนนั้นไปใส่กองทุนนี้ จะโยกกองทุนนี้ไปใส่กองทุนนั้น จะสร้างภาพแจกบ้าน แจกรถ แจกอะไรตบตาชาวบ้านชาวเมืองเขา ..

ก็ขออย่าได้ไปรบกวนเงินคงคลังของแผ่นดินล่ะกัน !!!! ..

แค่ผลาญงบประมาณชาติบ้านเมืองในแต่ละปี แบบหักเปอร์เซ็นต์แหลกมันทุกโครงการทุกนโยบายแบบพี่แม้วแดงทำนั้น..ชีวิตนี้ก็แทบจะไม่ต้องไปออกแรงทำมาหากินอะไรแล้ว..

อยู่ทำงานกันไม่กี่เดือน ก็อิ่มหมีพีมันกันไปทั้งชาติ !!!..

........................................

ปูแดง..

แค่เริ่มต้นในทิศทางตำแหน่งผู้นำประเทศ..

เธอก็ออกอาการ..หมกเม็ด ในเนื้อหาสาระของถ้อยคำที่แถลงออกมาเสียแล้ว..

เมื่อวานผู้สื่อข่าวถามเธอถึงเรื่องของการนิรโทษกรรมให้กับ ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายเธอ..

เธอตอบว่า..มันจะไม่ใช่การนิรโทษกรรมให้กับคนใดคนหนึ่ง ?? แต่จะเป็นการให้ความยุติธรรมกับทุกๆคน (ร่วมถึงไอ้แม้วด้วย) โดยเธอพยายามที่จะโยงใยไปหา คอป.ของ นายคณิต ณ นคร ..

โยงใยไปหา คอป. ของ คณิต ณ นคร เพื่อเชื่อมต่อคำพูดของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ยืนยันว่าจะให้ คอป. มาดูแลเกี่ยวกับการตรวจสอบเรื่องราวทั้งหมดในเหตุการณ์ม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ที่ต้องแยกเรื่องคดีความอาญา เผา ปล้น ฆ่า ออกจากคดีความทางการเมือง ..

ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่อง ..นิรโทษกรรมไอ้แม้ว ..ที่มันโดนคดีอาญาโกงชาติบ้านเมืองแม้แต่นิดเดียว ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องมันโกงเงินชาติบ้านเมืองไปจนมันโดนยึดทรัพย์ และ น้องปูแดงไปยืนให้การเท็จต่อศาลเลยแม้แต่นิดเดียว ..

ดังนั้น คดีหนีคุกของแม้ว คดีโดนยึดทรัพย์ของแม้ว..จึงไม่เกี่ยวข้องด้วยประการทั้งปวงกับคดีของพวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง พวกไพร่แดงหมิ่นสถาบันฯ พวกไพร่แดงฆ่าทหาร พวกชุดดำฆ่าชาวบ้าน ..ที่เป็นเรื่องสำคัญที่ทหารเขาไม่ยอมแล้ว ทหารเขาชัดเจนในเรื่องนี้มานานแล้วว่ายังไงๆเขาก็ไม่ยอมให้มีการนิรโทษกรรมเด็ดขาด ทุกสิ่งทุกอย่างต้องว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม ทหารก็ขึ้นศาล รัฐบาลอภิสิทธิ์ก็ขึ้นศาล แกนนำไพร่แดงก็ขึ้นศาล พรรคเพื่อไทยในฐานะที่สนับสนุนเวทีพวกไพร่แดง..ก็จำเป็นที่จะต้องไปขึ้นศาล..

หากแกนนำไพร่แดง และ พรรคเพื่อไทย ..ผิดจริง ..

ก็ต้องได้รับโทษทัณฑ์ด้วยกันทั้งหมด แกนนำไพร่แดงติดคุก พรรคโดนยุบ..ก็ว่ากันไป..

แต่จะมาจัดฉากว่า ..ไม่มีใครผิด อภัยให้กับทุกฝ่าย ..ปรองดอง ..รับรอง..เธอโดนแน่ๆ !!!..

น้องปูแดง จะไปทึกทักชื่อ คณิต ณ นคร ในฐานะคนในระบอบทักษิณเก่ามาอ้างหากินง่ายๆมั่วๆแบบนั้นไม่ได้ ..

รู้นะว่า..ใครเขียนโพยให้ ??..

อย่ามาคิดว่าคนอื่นเขาจะบื้อตาใสเหมือนตัวเองดิ !!!..

..........................................

..

ดังนั้น..

ก้าวย่างแรกที่ถูกต้อง..

ของ ปูโพย แอนด์ สคริปต์ มหาชนจำกัด..

ในการเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย..

ก็คือ ทำตามนโยบายที่ไปรับปาก ลด แลก แจก แถม กับ ประชาชนรากหญ้ารากเน่าหมู่เฮาชาวอีสานชาวเหนือเขาไว้ อย่าให้เขาต้องอ้าปากค้าง รอเก้อ ..

ปล่อยให้พวกหัวคะแนนแกนนำไพร่แดงไปมอมเมาเป่าหูชาวบ้านเขาว่า ถ้าช่วยพ่อใหญ่ทักษิณกลับบ้านได้เดี๋ยวพ่อใหญ่ทักษิณจะเอาเงินมาให้ใช้วันละ ๓๐๐ บาท คนเฒ่าคนแก่จะได้เงินเดือนเพิ่มเป็นคนละ ๑๐๐๐ บาท ใครยังไม่มีรถก็จะหารถมาให้ใช้ ใครยังไม่มีบ้านก็จะให้มีบ้านเป็นของตัวเอง (โครงการร้อยล้านปีแสง)..

ใครจบปริญญาตรี..ที่คุยว่าจะให้เขาหมื่นห้านั่นน่ะ ..พวกที่เขาไปลงคะแนนให้เขาก็อยากได้ทันทีกันทั้งนั้น รีบๆทำให้พวกเขาด้วย..เพราะพวกปริญญาตรีเงินเดือนต่ำเหล่านี้ ..เชื่อมั่นทักษิณมากว่าจะทำให้เขาได้ ปริญญาตรีเงินเดือนต่ำพวกนี้เขาไม่ได้เชื่อมั่นปูแดงหรอกว่าจะทำได้ไม่ได้ ..

เพราะงานนี้ใครๆเขาก็รู้กันทั้งบ้านทั้งเมืองว่า..

ทักษิณคิด ไพร่แดงทำ ... คนรับกรรม..คือ ปู !!!..

หากปูแดง ไม่ทำตามนโยบายที่เอ่ยอ้างมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องเพิ่มค่าแรงให้สูงขึ้นพรวดพราดตามที่โม้มาก ไม่ว่าจะเรื่องรับจำนำข้าวในราคาที่แพงสุดๆตามที่โม้มา ไม่ว่าจะแก้ราคาข้าวของแพง จะลดราคาน้ำมันลง จะไม่ว่าจะเรื่องหาเงินเพิ่มให้คนแก่ใช้ ไม่ว่าจะเรื่องหารถ หาบ้านให้คนที่ยังไม่มีได้มีกันถ้วนหน้า หรือ ไม่ว่าจะเป็นรายการโพยนโยบายประชานิยมลดแลกแจกแถมอื่นๆ ..

ที่ปูแดงไปยืนเป็นสาวพริตตี้โฆษณามาตลอดเส้นทางของการหาเสียงนั้น.. 

ปูแดงต้องทำให้ได้ และ ทำให้เป็นจริงเท่านั้น ..

หากทำไม่ได้ ..ปูโดนแน่ๆ !!!..

..........................................

..

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะให้ปูแดงช่วยหันมามองดู..

ตัวเลขคะแนนเสียงของฝ่ายตรงข้ามกับปูแดงดูบ้าง ..

ปูแดง ได้ ๒๖๕ ที่นั่ง  คือ ตัวเลขที่ปูแดงนั้นยังลูกผีลูกคนอยู่หากปูแดงคิดจะไปทำอะไรที่มันไม่ใช่หน้าที่ที่เกี่ยวกับงานของรัฐบาลที่ปูแดงไปโฆษณาหาเสียงไว้ ..

จำนวนเสียงในสภาเกินครึ่งก็จริง แต่ปูแดงต้องไปพึ่งพาพรรคอื่นๆอย่างพรรคชาติไทยพัฒนา พรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน และ พรรคพลังชล ที่ปูแดงมั่นใจว่าจะไม่หักหลังกันแน่ๆในรอบนี้..

ทว่า ปูแดงอย่าลืมว่าการที่พรรคเผาไทยเพื่อแม้วของปูแดง มีจำนวน ส.ส.มากในขณะที่พวกตะกลุมตะกลามจองเค้กก็เยอะมากมายเพราะรอบนี้ใช้งานหลายมุ้งหลายกลุ่มลุยงานกัน โดยเฉพาะพวกแกนนำไพร่แดง และ เด็กๆของพวกบ้านผีสิง ๑๑๑ และ ๑๐๙ น้องปูแดงก็ต้องหาที่ลงอันเหมาะสมให้พวกนี้ด้วย..

พวกนี้เป้าหมายต้องได้เป็นรัฐมนตรีเท่านั้น ..

แกนนำไพร่แดงต้องได้เป็นรัฐมนตรีเท่านั้นในรอบนี้ไม่เช่นนั้นพวกนี้ไม่ยอมแน่ๆ..

..

จะให้คนพวกนี้เหนื่อยฟรีโดยไม่มีรางวัลปลอบใจในฐานะรัฐบาลคงจะยากหน่อยเพราะตอนนี้พวกแกนนำไพร่แดงถือว่า ..ใหญ่สุดล่ะในพรรคเพื่อไทย !!!..

ทักษิณก็ต้องเกรงใจจะว่าจ้างกันด้วยเงินอย่างเดียวคงไม่ได้ ต้องว่ากันด้วยตำแหน่งใหญ่โตทางการเมืองด้วย มันถึงจะคู่ควรเหมาะสมกับการทำงานเสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายช่วยงานพานายใหญ่กลับบ้านพานายหญิงเป็นนายกรัฐมนตรี !! ..

ดังนั้น งานนี้มันจะมีใครหลีกหลบหลีกทางให้ใครหรือไม่ ?..คงได้กัดกันบรรลัยน่าดู ที่สำคัญหากหน้าตาของคณะรัฐมนตรี ขี้เหร่ ..ยี้ ..หรือ น่าขยะแขยง ปูแดงก็รับเคราะห์รับกรรมไป ..

การจัดคณะรัฐมนตรีจึงเป็นเรื่องสำคัญ หากเธอเอาคนที่มีความผิดไปเป็นรัฐมนตรี และ เธอมาเดินเรื่องฟอกผิดให้พวกรัฐมนตรีขี้คุกขี้ตะรางพวกนี้ รับประกันซ่อมฟรี ..โดนใจทหารอย่างแรง !!!..

ปูแดงเธอคุยกับทหารไม่ได้ ไม่ว่าจะเสแสร้งอย่างไรก็คุยไม่ได้ เพราะเท่าที่เป็นข่าวออกมาจากทั้ง ๒ ฝ่าย ทั้งจากฝ่ายทหาร และ ทั้งจากฝ่ายปูแดง ..คุยกันไปคนละทางสองทาง โอกาสที่ปูนาขาเกจะเดินโซเซขาถ่าง..ไปยืนอ้างว้างกับชีวิตร่วมกับพี่ชายสุดที่รักที่ดูไบก็มีความเป็นไปได้สูง ..

ปูแดง ต้องเข้าใจว่า ปูแดง และ ทักษิณ เป็นคนไปปลุกผีพวกม็อบกู้ส้วมให้กระดี๋กระด๋าในจำนวนคะแนนเสียงสนับสนุนอันมากมายทั่วประเทศเป็นล้านกว่าคะแนนเอง..

..

คนพวกนี้หักลบพวกที่ตั้งใจจะโหวตโนไม่เลือกใครเป็นทุนเดิมแล้วราวๆ ๑๐ % ที่เหลือทั้งหมดก็น่าจะเป็นพวกที่ทางฝ่ายม็อบกู้ส้วมของ สนธิ ลิ้มทองกุล และ จำลอง ศรีเมือง ร่วมกันรณรงค์ได้มวลชนมาเพิ่ม ซึ่งคนพวกนี้มีแนวทางชัดเจนแล้วในเรื่องของ..การปฏิรูปประเทศด้วย ปิดเทอมประเทศ พูดง่ายๆก็คือ สนับสนุนให้มีการรัฐประหาร และ จัดให้มีรัฐบาลแห่งชาติ !!!..

กลุ่มคนของม็อบกู้ส้วมตอนนี้ คึกสุดขีดและพร้อมจะออกมาประท้วงการทำงานของน้องปูแดงที่เข้าคอนเซ็ปต์แก๊งค์กล่องบริจาคทุกเมื่อ ดังนั้น ปูแดงก็ต้องตอบแทนน้ำใจไมตรีในคะแนนโหวตโนของพวกม็อบกู้ส้วมให้สมน้ำสมเนื้อสมอยากด้วย ..

ทว่า ไม่ว่าจะตอบแทนกันอย่างไร ? ไม่ว่าจะจัดใครไปแสดงละครปาหี่ปรองดองอีก สนธิ ลิ้มทองกุล และ จำลอง ศรีเมือง ก็มีไฟต์บังคับที่รับปากหากินกับประชาชนมานานในเรื่องของการต่อต้านทักษิณ ต่อต้านการนิรโทษกรรม หากปูแดงพาทักษิณกลับบ้านเมื่อไหร่ ??..

พวกนี้ก็ต้องโดนไฟต์บังคับจากมวลชนม็อบกู้ส้วมออกมาไล่ทักษิณแน่นอน ..

เรื่องไม่มีทางจบง่ายๆ ไม่มีทางไปจัดฉากเกี๊ยะเซี๊ยะกันได้ง่ายๆแน่นอน !!!..

ตัวเลขของพวกม็อบกู้ส้วมโหวตโน กับ คะแนนเสียงของพรรคประชาธิปัตย์ มาถึงวันนี้แยกกันอยู่แยกกันยืนชัดเจน น้องปูแดงไม่ต้องไปกังวลเกมข้างถนนจากพรรคประชาธิปัตย์ และ มวลชน ๑๐ ล้านเสียงจากคะแนนปาร์ตี้ลิสต์ที่ประชาธิปัตย์ได้มา เพราะไม่มีใครไปเล่นเกมข้างถนนเหมือนพวกม็อบสีแดง สีเหลืองแน่นอน ..

พรรคประชาธิปัตย์ และ ประชาชนที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันด้วยคะแนนมาชัดเจนแล้วว่าไม่สนับสนุนการนิรโทษกรรมให้กับทักษิณแน่นอน แต่เราจะไม่ออกไปไล่ปูแดงและทักษิณตามท้องถนน เราจะชนกันในสภาผู้แทนราษฎรฯ และ ตามพื้นที่สื่อสารด้านการข่าวอื่นๆ ..

ไล่ปูแดงในสภารอบนี้มันง่ายกว่า ไล่ทักษิณกลางถนนเสียด้วยซ้ำไป ..

เพราะปูแดงสัญญาไว้เยอะมาก ..คนมองที่สัญญาของเธอ !!!..

..

ปูแดงจะทำอย่างไรให้พี่แม้วแดงของเธออยู่ห่างๆจากเธอได้ ? ปูแดงจะทำอย่างไรถึงจะไม่ไปตะแบงนิรโทษกรรมคืนทรัพย์ให้กับทักษิณ ล้างผิดให้กับทักษิณเพราะหากเธอตะแบงทำไม่ว่าจะกรณีใดๆเธอโดนจัดเต็มจากประชาชนแน่ๆ เพราะเธอไปหาเสียงเองว่าเธอจะไม่ทำเธอไม่มีนโยบายพวกนี้ !!!..

ดังนั้น หากเรามองวิเคราะห์ทางไปของน้องปูแดงแล้ว ผมว่ามันขรุขระเหลือทน เธอเดินไปทางไหนก็จนมุม เธออาจจหลอกคนแก่คนเฒ่าให้หลงเลือกเอาตัวเลขเงินเบี้ยยังชีพที่มากกว่าได้ เธออาจจะหลอกชาวไร่ชาวนาเรื่องจำนำราคาแพงได้ เธออาจจะหลอกแรงงาน หลอกปริญญาตรีด้วยตัวเลขที่เรียกน้ำลายได้..

ทว่า เธอหลอกประชาชนคนไทยที่เขาคิดเห็นต่างเธอเป็น ๑๐ ล้านคนไม่ได้แน่ๆ..

ที่สำคัญมวลชน ๑๐ ล้านคนนี้ คือ มวลชนที่เติบโตทางปัญญาการเมืองมากพอแล้ว..ขยายแนวคิดขยายมวลชนเพิ่มเติมออกไปเพียงแค่ ๑๐ - ๒๐  % ทั่วไทย ..ปูแดง..เผาไทย ..ก็ไปไม่รอด..

เธอจะหลอกคนที่ให้คะแนนเธอมาได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ??..โดยเฉพาะคนที่คิดว่าเธอน่ะใช่ ..รวยแบบนี้ต้องเก่งด้านการบริหารธุรกิจแน่ๆ ต้องแก้ปัญหาข้าวของแพงได้แน่ ต้องแก้ปัญหาปากท้องประชาชนได้แน่ แต่ถ้าเธอทำแย่ ทำผลงานได้ไม่ดีเท่ารัฐบาลเก่าทำ เธอเป็นปูเน่าก่อนวัยอันควรแน่ๆ !!!..

จะมาเที่ยวจ้างสื่อเลือกข้างทั้งหลายให้มันมาช่วยประชาสัมพันธ์แหกตาสร้างกระแสพาแม้วกลับบ้าน ปล่อยข่าวนิรโทษกรรมแม้วอย่างไรก็ตาม..

หรือจะจ้างสื่อจ้างโพลล์แหกตาโชว์ผลงานอย่างไรนั้น มันคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆแน่ๆ มันคงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ เพราะตอนนี้ฝ่ายตรวจสอบปูโพย แอนด์ สคริปต์นั่นน่ะ มีเยอะเหลือเกิน ทุกฝ่ายจ้องตาเป็นมัน ..

๖ เดือนแรก หากปูแดงยังจมปลักกับทักษิณหาทางไปไม่ได้..

๖ เดือนแรก หากปูแดงยังพลิกเกมหนีเอาตัวรอดไม่ทัน ..

รับประกัน..ดับอนาถสถานเดียว !!!..

........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

  กรกฎาคม  ๒๕๕๔

.........................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Lucifers วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 11.07 น.

เลิก ดูทีวี+ฟังข่าว ไปเลยช่วงนี้เบื่อทั้งสื่อและพวกเหลือบรอตำแหน่งและโดยเฉพาะนายกฯพึ่งโพยเนี่ยน่าเบื่อสุดๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
JoyGangster วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

เขียนได้เด็ดสารตี่จริง ๆ ....

เรามารอดูกัน... 6 เดือนแรกของปูแดง.... จะขาหักหรือขาเก

..........................

ปล. ชอบภาพสุดท้ายจริง ๆ ....

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 05/07/2011 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ภาพสุดท้ายบรรยายได้ถูกใจจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เดือนแรม วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 23.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Roonny วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ถ้า การบริหารประเทศ เป็นเหมือน ของเล่นหริอเกมส์ การที่ทดลองให้ คนที่ไม่มีความรู้ความสามารถใดๆ มาทดลองทำคงไม่ใช่เรื่องเสียหายนะครับ แต่ นี่ไม่ใช่ ....

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
บัวบาน วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boa

เค้าทำอะไร จะถูกหรือผิด จะดีหรือไม่ดี เค้าก็ดีในสายตาพวกเขาอยู่แล้ว เรามันเสียงส่วนน้อยจะทำอะไรได้ แต่ก็จะคอยดูต่อไป อย่าทำอะไรที่เกินพอดีนักละกัน

ติดตามอ่านบทความ มานานแล้ว มีความหวังมาตลอดค่ะ คุณ Vincent แต่ ฮือ ฮือ คุณ...ทำให้ฉันอกหักดังเปาะ!!!
จะต้องไถ่โทษด้วยการเขียนบทความบ่อยๆนะคะ จะคอยติดตามอ่านต่อไปค่ะ
แต่ตอนนี้อยากรู้มากๆว่ารัฐบาลนะค๊า จะอยู่นานมั๊ย แล้ว หลังจากบ้าน 111 ออกมาแล้วจะเลือกตั้งใหม่อีกหรือเปล่า คิดว่าคุณ Vincent คงพอจะวิเคราะห์ให้ฟังได้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สามสมุทร วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/EkkaratS

จัดหนักๆเรื่อง เอกซิทโพล กับสื่อที่สัมภาษณ์ทักษิณ ในช่วงเย็นวันที่ 3 ให้ด้วย จักเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

เป้าหมายในการได้เข้ามา 265 ส.ส.และนักโทษทักษิน ชินวัตรเองก็ร่ำๆว่าจะต้องตั้งรัฐบาลให้มีเสียง 313 ให้ได้ตามโพล เป้าหมายคือเข้ามาเพื่อสร้างกฎหมายนิรโทษคุกและเอาเงินคืน..ทำสำเร็จแล้ว ยุบพรรคหนีได้เลยอยู่แล้ว..มัง

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

เห็นว่าจะยกเลิกกองทุนน้ำมัน..
จะลดราคาน้ำมันเบนซินและโซล่าลิตรละหลายบาท..

อย่า... อย่าช้า ลดเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ต้นไม้น้ำ วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 15.14 น.

ผมว่า ให้เค้าทำก็ดีครับ เพราะนโยบายที่พูดมามันทำไม่ได้หลายเรื่อง นานๆเข้าเดี๋ยวกระแสก็สวิงกลับครับ ที่นี้พวกเสื้อแดงจะได้ไม่มีข้ออ้างได้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

น้องปู พาพี่กลับบ้านด่วน
พี่อยาก ไปงานลูกสาวมันเอา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ฟื้นแล้วหรือครับ...คุณวินฯ

กลับมาอีกครั้ง หลังเมาตัวเลข จนหงายท้องหัวทิ่ม

ยังเข้มข้น ดุดันเหมียยยนเดิม...

อีกหนึ่งคนที่ต้องจับตาคือ เฮียชู

ได้มาไม่น้อย หวังว่า คงแสดงลิเก เอ้ย...ฝีมือ

ให้สมกับที่คุยไว้ด้วยนะ

ป.ล. ผมยังมึนอยู่ครับ ขอกลับไปตั้งหลักก่อน
ไว้ค่อยยังชั่วแล้วจะมาแจม...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กวิน วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

นโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท
จัดการเรื่องของแพง
2 ประเด็นแรกทำให้ได้เถอะ ถ้าขึ้นค่าแรงได้ 300 บาทจริงของก็จะแพงตาม มันจะแก้ยังไง..รอดูนายกหญิงปูแดง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
LUCKYP วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

จ๊ากกกกกก.......ตรงหน้ากูนี่ไง

โหวตครับโหวต

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สตังค์ วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

1 โหวต..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
khox วันที่ : 04/07/2011 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

อีกหน่อยคงได้เรียกว่า "ปูเอ๋อ" กันแน่เลยครับ

จัดให้ +2 ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]