• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752835
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันเสาร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 9020 , 20:39:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

..ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการ facebook และ อื่นๆทางอินเตอร์เน็ต ..

..........................................

ปาหี่นองเลือด แม้ว ปู แป๊ะ !!! เกมช้ำเลือดช้ำหนอง จากผลกรรม ซ้ายแดง ซ้ายเหลือง ของม็อบป่วนเมือง ..เรื่องที่ สนธิ ลิ้มทองกุล ไม่บอก ..ไม่มีใครรู้น่ะเนี่ย ??!!..

คืนวานนี้..

สนธิ  ลิ้มทองกุล หัวหน้าทีมม็อบกู้ส้วม..

ปรมาจารย์ทางด้านตุ๋นอุดมการณ์ และ โยนบาปเพื่อนมนุษย์ร่วมโลก..

หลังจากนับตังค์เสร็จล่ะ ..ก็ได้ฤกษ์ออกมาอุปโลกน์ตนเป็นพ่อหมอเซียนวิเคราะห์การเมืองอีกรอบ..

โดยรอบนี้ สนธิ ลิ้มทองกุล ยังคงมีท่าทีเดิมๆไม่เปลี่ยนแปลง ย้ำชัดว่า บ้านพระอาทิตย์เหตุการณ์ และ สันดานไม่เปลี่ยนแปลง ตะแบง แถ ไถ มาอย่างไรก่อนหน้านี้  ..

ณ วันนี้ ..วันที่คนไทยกำลังจะออกไปเข่นฆ่ากันตายกลางถนนอยู่แล้ว..

ทว่า เซียนต้มข่าวจากบ้านพระอาทิตย์ ก็ยังคงเกลือกกลั้วอยู่กับอาจม โม้ต้มโม้ ไม่เลิก..ด้วยมีเป้าประสงค์บางสิ่งบางอย่างแอบแฝงไว้ลึกๆในใจ ??..

อะไร ? คือ แรงบันดาลใจที่ทำให้ สนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาโยนบาป อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ สุเทพ เทือกสุบรรณ จากพรรคประชาธิปัตย์ด้วยข้อกล่าวหาประมาณว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นั้นมีส่วนสำคัญที่ทำให้พวกไพร่แดงเอาชนะเลือกตั้งเข้ามานั่งได้เต็มสภา มาเดินกร่างได้เต็มบ้านเต็มเมือง เพราะอภิสิทธิ์ไปเชื่อมั่นเรื่องระบบรัฐสภามากเกินไปว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาชาติบ้านเมืองได้ ..

หรือ พูดง่ายๆ สนธิ ลิ้มทองกุล กำลังจะบอกเราว่า คำพูดของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในเรื่องที่เคยบอกว่า ปัญหาทางการเมืองต้องแก้ด้วยการเมืองนั้น ..เป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง !!..

ความเข้าใจที่ถูกต้องในความหมายของ สนธิ ลิ้มทองกุล นั้น ก็คือ รัฐบาลอภิสิทธิ์ที่ผ่านมาควรใช้อำนาจรัฐในการกำจัดเพื่อนร่วมชาติเดียวกันที่มีความคิดเห็นทางการเมืองแตกต่างกันอย่างพวกมวลชนไพร่แดง ..

ที่มีส่วนผสมทั้งแดงคอมมิวนิสต์ ทั้งแดงทักษิณ และ แดงไม่เอาใครเอาแต่เงินนั้น..

ด้วยอำนาจเผด็จการทางทหาร !!..

หากใครจำได้..กับข้อเสนอ ปิดเทอมประเทศไทย ๔- ๕ ปี เพื่อปฏิรูปประเทศของม็อบกู้ส้วมข้างทำเนียบ เราจะเข้าใจความหมายที่ สนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาสื่อสารประณามโยนบาป อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้ดี ..

ปิดเทอมประเทศ ข้อเสนอของม็อบกู้ส้วมที่ไม่เคยมีคำตอบจากปาก จำลอง ศรีเมือง ไม่มีคำตอบจากปากของ สนธิ ลิ้มทองกุล เลยว่า ..ปิดเทอมไปจะให้ใครเป็นรัฐบาล ??? ปิดเทอมไปประชาชนคนไทยจะเอาอะไร..ยัดใส่ปาก ??..จะอยู่กินกันอย่างไร ? จะพัฒนาประเทศไปอย่างไร ??..

ปิดเทอมประเทศไปแล้ว  ..สนธิ ลิ้มทองกุล คิดหรือว่าคนไทยที่มันแตกกันเป็นก๊กเป็นเหล่ามากมายยิ่งกว่าพงศาวดารสามก๊ก ที่มันแตกกันเละตุ้มเป๊ะยิ่งกว่าสมัยเขมรมันรบกันจนขี้แตกขี้แตนในช่วงสงครามเขมรสามฝ่ายนั่นน่ะ ..มันจะยอมกันได้ !!..

สนธิ ลิ้มทองกุล คิดหรือว่า ?? ทักษิณ และ บริวารลูกสมุนไพร่แดงสหประชาชาติทั้งหลาย ที่มาเล่นเกมช่วงชิงอำนาจร่วมกันนั้นมันจะยอมรับการปฏิรูปประเทศร่วมกันกับฝ่ายอื่นๆ  ..

เชื่อหรือว่า..ฝ่ายระบอบทักษิณ พวกแดงหลากเหล่าหลากก่อทั้งหลายทั่วฟ้าเมืองไทย ที่มีพื้นฐานสันดานเป็นพวกอันธพาลนิยมนั้น มันจะยอมรับรัฐบาลแห่งชาติได้..โดยที่พวกมันก็ไม่รู้ว่าหน้าตารัฐบาลแห่งชาติ รัฐบาลเฉพาะกาลนั้น..มันจะออกมาเป็นอย่างไร??..

มันจะเป็นรัฐบาลเฉพาะกิจของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง..

หรือไม่..อย่างไร  ??..

..........................................

สนธิ ลิ้มทองกุล..

ที่ออกมาวางท่าเป็นเซียนทำนายโชคชะตาบ้านเมือง..

ว่าตอนนี้คงจะถึงขั้นนองเลือดกันจนบ้านเมืองแตกแยกต้องแยกประเทศกันอยู่..

ผมได้ฟังแล้วก็ได้แต่อดสูใจต่อความคิดและพฤติกรรมยุแยงตะแคงรั่วของพ่อหมอตังค์มาคาถาเปลี่ยนคนนี้เหลือหลาย ..

จะบอกให้ว่าที่ สนธิ ลิ้มทองกุล ออกมาตอนนี้นี่ก็ไม่ใช่อะไรหรอก ..กะจะออกมาเรียกแขก เรียกแม่ยกพ่อยกพันธมิตรเก่าๆสมัยอดีตวันหวานยังหวานอยู่นั้น ได้ทิ้งความเศร้าโศกเสียใจแล้วกลับไปหา..กล่องรับบริจาคมหาเสน่ห์ที่มากมายเล่ห์เหลี่ยม ของ สนธิ ลิ้มทองกุล แอนด์ เดอะแก๊งค์ ซะดีๆ !!..

อย่าเอาชีวิต อุดมการณ์รักชาติบ้านเมือง ไปฝากไว้กับชายที่ชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เลย..

เนื่องเพราะ สนธิ ลิ้มทองกุล มองว่า ..รบแบบอภิสิทธิ์นั้น รบแบบประชาธิปัตย์นั้น..

รบอย่างไรก็ไม่ชนะทักษิณ !!!..ต้องรบตีกินแบบม็อบกู้ส้วมนี่แหละ..

มันถึงจะ WIN WIN กันทั้งสองฝ่าย..ทั้งแป๊ะลิ้ม และ ทักษิณ !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ

"สนธิ" เชื่อเกิดเหตุนองเลือด อาจถึงขั้นแบ่งแยกประเทศ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000084183

จากข่าวนี้..

เราจะพบว่าขณะนี้นั้น สนธิ ลิ้มทองกุล กำลังหลงตัวเองอย่างมหันต์..

โดยคิดว่าอนาคตคนไทยนั้นจะหันหน้าไปฆ่าแกงกันอยู่กลางท้องถนนอย่างแน่นอน..

คนที่ไม่เดือดร้อน คือ ม็อบกู้ส้วมโหวตโน เพราะได้ทำภารกิจของพวกตนเสร็จสิ้นลงไปแล้ว ได้ทำตามความเชื่อของตนนั้นสำเร็จแล้ว ซึ่งก็ไม่เข้าใจความหมายของ สนธิ ลิ้มทองกุล เหมือนกันว่า..ที่สนธิ ลิ้มทองกุล บอกว่า ม็อบกู้ส้วมโหวตโน ก้าวข้ามผ่านการเมืองไปแล้วนั้น ..ก้าวข้ามไปไหนกันเหรอ ??..

ก้าวข้ามไปวางบิลเป็นอีแอบถือหางแม้ว ?? ..

หรือ ก้าวข้ามไปเป็นแก๊งค์ตีกินเดียวกันกับพวกแม้วเต็มตัว ??.. 

สนธิ ลิ้มทองกุล อย่ามัวแต่หลงระเริงในความมืดมนหนทางทางปัญญาของตนอยู่เลย และ อย่ามาสัปดนคิดเข้าข้างตนเองว่าตนนั้น ฉลาดเฉลียวสับขาหลอกเก่งดีนัก อย่ามาทึกทักว่าตนนั้นยังเป็นที่รักใคร่ศรัทธาของประชาชนผู้รักชาติราชบัลลังก์เหมือนในอดีต..

หากรอบนี้จะมีความขัดแย้งกันรุนแรงขึ้นมาอีกครั้ง คนที่จะนั่งน้ำตาตกก็คงจะเป็น แม้ว ปู แป๊ะ แค่นั้นเองแหละ ฝ่ายอื่นๆเขาไม่วิตกกังวลอะไรกันด้วยหรอก โดยเฉพาะฝ่ายที่เขาให้การสนับสนุน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ พรรคประชาธิปัตย์นั้น ..

มั่นใจได้เกินร้อยเปอร์เซนต์เลยว่า เดินไปกันคนละเส้นทางเดินกับพวกตลกแหลกอย่าง สนธิ ลิ้มทองกุล แอนด์ เดอะแก๊งค์ แน่นอน สนธิ ลิ้มทองกุล และ ลูกสมุน หม้อถั่วต้มโหวตโน จะต้องเจอไฟต์บังคับให้ลุกขึ้นมากัดกันเองกับ ทักษิณ ชินวัตร กับ น้องปูโพย แอนด์ สคริปต์แน่นอน ..

อะไร? ที่มันอุดปาก สนธิ ลิ้มทองกุล อยู่ในตอนนี้ ในคราวที่ ปูแดง ออกไปตะแบงขายประเทศไทยให้กับต่างชาติ ออกไปยกเขาพระวิหารให้กับเขมร ออกไปเป็นเอเย่นต์จำหน่ายบ่อน้ำมัน หรือ ตะบี้ตะบันจะออกนิรโทษกรรม และ คืนทรัพย์ให้กับทักษิณ ..

สนธิ ลิ้มทองกุล แอนด์ เดอะแก๊งค์ นั่นแหละ จะต้องโดนอาซิ้มอาม่าอาหมวย และ พันธมิตรฯ แก๊งค์โหวตโน จากทั่วประเทศ ตามไปตบกระโหลกค้นหาความจริงถึงประตูบ้านพระอาทิตย์ !!!..

ส่วนแม่ยกพ่อยกเหล่าแฟนคลับอภิสิทธิ์ แฟนคลับประชาธิปัตย์เขาไม่ลุกไปทำอะไรที่มันวุ่นวายอยู่กลางท้องถนนให้เมื่อยหรอก เขามีงานตรวจสอบรัฐบาลที่ต้องทำ แค่ติดตามไล่ด่าไล่ตื๊บกันทางผลงานตามนโยบายที่เผาไทยกับปูนาขาเกมันไปเดินสายหลอกลวงชาวบ้านเขามานี่ก็มากมายจนไม่รู้จะไล่ด่ากันยังไงไหวแล้ว ..

หากปูแดงตะแบงเพลงสตรอเบอรี่ชิมิ ได้เกิน ๖ เดือน เธอก็เก่งเกินคนแล้วล่ะ !!..

เรื่องราวมสัปดนทางความคิดต่างๆของเธอเกี่ยวกับการเดินหน้าแก้ไข ม.๑๑๒  หรือ เรื่องราวความห้าวเป้งของพวกฝ่ายซ้ายแดงคอมมิวนิสต์เมืองไทยทั้งหลาย ที่ยังเดินหน้าเดินสายต่อไปบนเส้นทางของขบวนการล้มเจ้าอย่างต่อเนื่อง ..

มันเป็นเรื่องของฝ่ายทหารของชาติบ้านเมืองที่เขาจะเข้ามาจัดการเอง ฝ่ายทหารเขาขัดปากกระบอกปืนไว้รอท่าพวกมันมานานแล้ว หากเรื่องที่ทหารเขาขอ ไม่ให้รัฐบาลปูแดงไปยุ่งเกี่ยวไปก้าวก่าย แต่ปูแดงยังตะแบงจะทำแถมยังมาให้พวกม็อบกู้ส้วมคอยเชลียร์อยู่ห่างๆ พร้อมๆกับเดินหน้าท้าทายของพวกไพร่แดงแก๊งค์ล้มเจ้า !!!..

เราคนไทยก็ไม่ต้องทำอะไรให้มาก อยู่กับบ้านนั่งดูทหารเขาจัดการของเขาเอง..ไม่ใช่เรื่องที่ประชาชนจะต้องไปกังวลใจแต่อย่างใด ??..ใครที่มันไปให้ท้ายทักษิณจนสิ้นคิดนั่นแหละ ..

มันต้องคิดให้ดีๆว่ามันจะมีชีวิตอยู่อย่างไรต่อไปในอนาคต !!!..

หากทหารเขาต้องออกมารอบนี้ ?!!..

.............................................

ที่ผ่านมานั้น..

เราจะพบว่ามันมีคนหลายกลุ่มหลายจำพวก..

ที่ออกมาป่วนบ้านป่วนเมืองออกมาทะเลาะเบาะแว้งกัน..

จนบ้านเมืองเกิดความวุ่นวายแทบจะเดินหน้าทำอะไรต่อไปไม่ได้..

หลายๆคนอาจจะมองการเมืองแคบๆในมิติเดียวในเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งกันของพวกม็อบสีแดงที่เชียร์ทักษิณ และ ม็อบสีเหลืองที่เชียร์ สนธิ จำลอง ที่ออกมาต่อต้านทักษิณ หลายๆคนก็มองต่อไปอีกว่า พวกที่เชียร์ม็อบสีเหลืองนั้น ส่วนใหญ่ก็คือพวกพรรคประชาธิปัตย์ นั่นแหละ..

ทว่า มาถึงวันนี้ความเชื่อนั้นก็เปลี่ยนแปลงไปอีกครั้งหนึ่ง หลังจากเห็นพวกม็อบสีแดง หรือ เรารู้จักกันในนามของพวกขบวนการไพร่แดง นปช. มันก็มีการทะเลาะเบาะแว้งกัดกันเอง ทั้งแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี ทั้งแย่งเก้าอี้ ประธาน นปช. ที่ถึงขั้นจะแยกทางกันเดิน แยกเงินกันแหลกอยู่แล้วในตอนนี้..

พวกแดงแท้สายคอมมิวนิสต์ ก็ยังคงเดินหน้าหาทางล้มเจ้าอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่พวกแดงเทียมสายทักษิณ ก็พยายามที่จะเข้ามายุติเรื่องราวของการหมิ่นสถาบันฯ เหลือแต่ม็อบช่วยเหลือเรื่องงานสร้างกระแสทักษิณ เพราะเกรงว่าหากปล่อยให้ นปช.อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง คนหัวรุนแรงคนนี้ต่อไป ..

แม้วแดง ปูแดง และ ไพร่แดงทั้งหลาย..

ได้ฉิบหายก่อนถึงปลายฝันอย่างแน่นอน !!!..

ดังนั้น ในตอนนี้จึงเริ่มมีการตัดทอนกำลังกันเองในกลุ่มไพร่แดงซึ่งเชื่อว่าเรื่องนี้คงแรงไม่จบ ทักษิณไม่มีทางหลบเลี่ยงสถานการณ์ภายในม็อบสหประชาชาติไพร่แดง ที่รวมแดงทุกแขนง ทั้งแดงแท้สายคอมฯ แดงเทียมสายทักษิณ แดงแว๊นซ์ แดงสก๊อย แดงกระจอกงอกง่อย แดงร้อยสองร้อย แดงรอเงินแสน แดงแฟนพันธุ์แท้การเลือกตั้ง พวกเงินไม่มากาไมเป็น ที่มารวมตัวกันรอแหลกเงินเศรษฐีแม้วไม่ได้เด็ดขาด ..

คนพวกนี้มารวมตัวกันเพื่อแสวงหาผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเอง มีชาวบ้าน ประชาชน เป็นเหยื่อในเกมแสวงหาผลประโยชน์นั้นๆ พวกพลพรรคไพร่แดงทั้งผองที่ออกไปเที่ยวร้องแรกแหกกระเชอหาประชาธิปไตย ร้องเรียกหาพาทักษิณกลับบ้าน ร้องเรียกหาการเปลี่ยนแปลงการปกครองนั้น..

มันต่างฝ่ายต่างเดินมาคนละทางสองทาง คนละก๊วนคนละแก๊งค์กันทั้งนั้น พอถึงวันหนึ่งมันก็ต้องแตกกันเพราะมันมากันคนละอุดมการณ์ มันต้มมันตุ๋นกันมาคนละเรื่องเดียวกัน..

กระแสเรียกร้องให้ยุบเลิกม็อบไพร่แดงดังสะท้อนออกมาจากผู้คนในสังคม สะท้อนไปเข้าหูตึงๆของยามีละห์หน้าเหี่ยวที่เที่ยวตะแบงหน้าด้านก็หลายหน แต่ She ก็สุดจะทนทานไม่ยอมรับฟังเสียงคัดค้านต่อต้านพวกเผาบ้านเผาเมืองของผู้คนในสังคม She ยังเอาขี้หมาขังหู เอาขี้หมูขังสมองต่อไปเรื่อยๆ คล้ายๆอยากจะลองของกองทัพไทยไม่เลิก ..

การเดินหน้าให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ เพื่อยกประเด็นการแก้ไข ม. ๑๑๒ และ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ นั้นมันเป็นประเด็นที่ใครๆเขาก็รู้ว่ามันเป็นคำถามที่เสี้ยมผ่านมาจากพวกแกนนำไพร่แดงหนีคุกบางตัวที่หลบหนีคดีความอยู่แถบๆยุโรป ใครล่ะที่มันมีเพื่อนฝูงมีสมาคมอยู่กับนักข่าวฝ่ายซ้ายในยุโรปถ้าไม่ใช่ ใจล์ อึ๊งภากรณ์ แนวร่วมแก๊งค์แดงสยาม คนที่เปิดประเด็นขอยกเลิก ม. ๑๑๒ ออกมาเป็นคนแรก และ เริ่มต้นการล่ารายชื่อผู้สนับสนุนการยกเลิก ม. ๑๑๒ ออกมาเป็นคนแรก..

หากเหตุการณ์พวกนี้ไม่มีการเสี้ยมตำกันมา มันไม่มีทางที่ผู้สื่อข่าวต่างประเทศมันจะมาสนใจในเรื่องคอขาดบาดตาย และ ไม่ใช่เรื่องนโยบายสำคัญเร่งด่วนที่ แม่ปูกิ๊คนนี้จะต้องมาเร่งรีบมาทำให้เสร็จแต่อย่างใด ปัญหาใหญ่ๆเรื่องนโยบายขายฝันทั้งหลายนั่นต่างหากที่ควรเป็นสิ่งสำคัญที่สื่อมวลชนไม่ว่าจะในไทย หรือ ต่างประเทศควรจะให้ความสำคัญใส่ใจ..

ทว่า ที่ผ่านมานั้นมันไม่ใช่ มันมีอะไร ? ที่ดูเหมือนจะมีลับลมคมใน และ มีความจงใจเหลือหลายจากสื่อมวลชนหลายสำนักที่เป็นสื่อต่างประเทศ มักจะถาม แม่นางยามีละห์หน้าเหี่ยวของเราเกี่ยวกับเรื่องของ ทักษิณ และ เรื่องขอสถาบันฯ ซึ่งล้วนต่างเป็นเรื่องอันตรายต่อการดำรงชีวิตอยู่บนเก้าอี้นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยทั้งนั้น..

ดังนั้น ..ที่ใครต่อใครเขาว่า ปูแดงนั้นเธอคือแดงแท้ ไม่ได้แดงเทียมเหมือนพี่ชายก็ดูท่าว่าน่าจะจริง คำทำนาย นารีขี่ม้าขาวฉบับลวงโลกที่อุปโลกน์ขึ้นมาโดยพวกเหล่าสหายสายคอมฯทั้งหลายหลังการรัฐประหาร ๑๙ กันยา ๔๙ นั้น ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่มันอวยกันมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ที่สำคัญ คำทำนายนารีขี่ม้าขาว ฉบับ ลวงโลกนั้น ..

ดูเหมือนว่าจะทำให้ชาวบ้านหลงงมงายได้ง่ายกว่าเรื่องพระเจ้าตากกลับชาติมาเกิด..

ในร่างไอ้หน้าเหลี่ยมโกงชาติบ้านเมืองมากมายหลายเท่านัก !!!.. 

ดังนั้น ในช่วงที่ผ่านมาหลายปีนี้มันมีเรื่องแปลกประหลาด ที่เข้ามาเพิ่มศาสตร์ทางการเมืองให้เมืองไทยของเราเกิดเรื่องราวเหตุการณ์ของความงงงวยสับสนในที่มาที่ไปของเรื่องราวปัญหาความขัดแย้งต่างๆมากมายหลายๆเหตุการณ์สำคัญๆทางการเมือง ..

พวกคอมมิวนิสต์ ที่สมัยหนึ่งเกลียดชัง นายทุนยังกับขี้ ตอนนี้มันก็กลับมาหอมขี้ที่พวกมันเกลียดยิ่งกว่าอุดมการณ์ซ้ายอมตะ อุดมการณ์ซ้ายอกหักของพวกมันเสียอีก !!!..

พวกนายทุน กลุ่มทุนนิยมเสรีจ๋าอย่าง ทักษิณ ชินวัตร ผู้นิยมทำอะไรตามหนังสือ How To สูตรสำเร็จ ที่เมื่อก่อนก็เกลียดพวกต่อต้านทุนอย่างพวกเผด็จการคอมมิวนิสต์ยังกับขี้ ..

มาวันนี้มันก็เกลือกกลั้วอยู่กับขี้ จนแยกไม่ออกว่า..

อันไหนขี้ อันไหนมันกันแน่ ??..

ไม่มีอะไรที่เป็นอุดมการณ์อันแน่วแน่ หรือ อุดมคติที่แน่นอนในลมปากและพฤติกรรมการกระทำการต่อสู้ทางการเมืองของคนพวกนี้ ที่ผ่านมามีแต่ละครปาหี่แหกตาหลอกลวงผู้คนเขาไปทั่ว ..

ชนิดที่เราสามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำได้เลยว่า ไม่ว่าจะพวกแดงแท้สายคอมมิวนิสต์ หรือ แดงเทียมสายคนรักทักษิณ ชินวัตรนั้น ..มันต่างก็เป็นพวกมนุษย์หิวเงินกันทั้งนั้น ..

ที่ต่างคน ต่างก็ชั่ว ต่างก็เลวกันมาคนละทิศละทางก่อนจะมารวมหัวรวมหางกันเป็น ขบวนการไพร่แดงล้มเจ้าได้นั้น มันก็ต่างหลอกใช้กันไปหลอกใช้กันมา ไม่มีวาจาที่จริงใจต่อกัน หรือ การกระทำอะไรที่จริงใจต่อกันเลยแม้แต่นิดเดียว ..

ใครล้ม..ต่างโดนกระทืบซ้ำทั้งนั้น ในแวดวงเพื่อนพ้องน้องพี่..

ที่ต่างคนต่างไม่มีใครยอมใคร ต่างใฝ่ฝันอยากจะเป็นใหญ่เป็นโตกันทั้งนั้น !!!..

.............................................

สุดท้ายนี้..

หากเรามองย้อนกลับไป..

ในอดีตที่ผ่านมาของการเมืองการปกครองไทย..

เราจะพบว่าก่อนการเปลี่ยนแปลงการปกครองในปี ๒๔๗๕ นั้น..

มันก็มีแนวคิดของพวกต่างชาติที่ถูกนำเข้ามาโดยกลุ่มพวกนักเรียนนอกที่หลงใหลในวัฒนธรรมตะวันตกที่นำมาซึ่งความขัดแย้งอันรุนแรงต่อกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นแนวคิด เสรีนิยมประชาธิปไตย หรือแนวคิด เผด็จการสังคมนิยมคอมมิวนิสต์ ..

ในขณะที่ปรัชญาความคิดทางตะวันออก ที่เป็นรากเหง้าภูมิปัญญาของตนเอง พวกนักเรียนนอกหัวหมอทั้งหลายที่เป็นบรรพบุรุษทางความคิดของพวกซ้ายฟันน้ำนม แดงแว๊นซ์ แดงสก๊อย ทุกวันนี้นั้นกลับมองข้าม มองอย่างเหยียดหยามหาว่าเป็นเรื่องที่ไม่ทันสมัย ไม่ก้าวหน้า และ ไม่คู่ควรต่อการเรียน รู้ สู้ปรัชญาวัตถุนิยมของพวกฝรั่ง โค-ตะ-ระเตี่ยทางความคิดของพวกมันไม่ได้ ..

สุดท้ายเราก็ได้มาเพียงแค่การปฏิวัติกำมะลอของพวกคณะราษฎร ที่หากจะว่าไปแล้วมันก็เป็นเพียงแค่การ นำกำลังทหารพลเรือนเข้ายึดพระราชอำนาจมาจากพระมหากษัตริย์นั่นแหละ จากนั้นก็ลดพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ลงมา อุปโลกน์ให้เกิดระบบการเมืองอันแปลกใหม่ ชื่อว่า "ประชาธิปไตย"..

ทว่า ในยุคนั้นแม้ว่าจะมี คำนี้มาให้ได้ยินบ่อยกันแล้ว แต่ว่ามันก็ไม่ได้กระจายทั่วถึงไปหาคนไทย หรือ คนสยามในสมัยนั้นได้ทั่วทั้งประเทศ ราชอาณาจักรไทยเลยไม่ได้ลดบทบาทโดนเปลี่ยนไปเป็นระบบสาธารณรัฐเพราะคำลวงโลกของคณะราษฎร พระมหากษัตริย์ยังคงครองใจครองศรัทธาของประชาชนมาอย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้ เราจึงเป็นราชอาณาจักรมาจนถึงทุกวันนี้..

การปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครอง ในปี ๒๔๗๕ ในความคิดของพวกหัวก้าวหน้าทั่วฟ้าเมือบไทย นั้นมันจึงเป็นเพียงแค่..การรัฐประหารยึดพระราชอำนาจพระมหากษัตริย์ในโลกของความเป็นจริง !! ..

พวกเขาไม่ได้ทำการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงการปกครอง แต่เป็นการใช้กำลังทหารยึดพระราชอำนาจจากพระมหากษัตริย์มาไว้มือของกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่ง ที่เป็นกลุ่มเผด็จการทางความคิดที่ชื่อว่า "คณะราษฎร " ..

มันไม่ได้เป็นการเปลี่ยนผ่านไปตามหลักการทางปรัชญาวัตถุนิยมด้วยซ้ำ มันไม่มีเรื่องของความก้าวหน้าในพัฒนาการทางด้านความคิดทางการเมืองอะไรด้วยซ้ำสำหรับวาทะกรรม "ประชาธิปไตย" ในมือของ สมาคมทางการเมือง ที่มีความเป็นต้นแบบเผด็จการประชาธิปไตย ที่ชื่อว่า สมาคมคณะราษฎร..

๑. ระบบการเมืองการปกครอง ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลย ..เรายังมีระบบกษัตริย์เหมือนเดิมเพราะประชาชนส่วนใหญ่ไว้ใจและศรัทธาในระบบกษัตริย์ที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขมากกว่าที่จะมีพวกนักการเมือง นักการทหาร นักธุรกิจมาเป็นประมุขประเทศ ดังนั้นพวกคณะราษฎรก็เลยทำได้แค่เพียงลดพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์แต่ไปลดแรงศรัทธาของประชาชนที่มีต่อพระมหากษัตริย์ไม่ได้ ..

๒. ระบบเศรษฐกิจ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลย ..เหตุเพราะพวกคณะราษฎร ไม่มีคนมีปัญญาทางด้านนี้จริง ส่วนใหญ่จะเป็นพวกรู้แบบงูๆปลาๆ เป็นพวกนักกฎหมายแต่ดันมาวางแผนระบบเศรษฐกิจก็เลยไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจอะไรตามที่คุยโม้กันเอาไว้ สุดท้ายก็ใช้ระบบเศรษฐกิจแบบที่ในหลวงรัชกาลต่างๆวางไว้ให้เรามาก่อนหน้านี้ พวกทาสที่ใน รัชกาลที่ ๕ ยกเลิกไป เคยตกไปอยู่ในมือของพวกนายทุนอย่างไรก็ตกอยู่อย่างนั้น โดยพวกนายทุน ขุนนาง เจ้าที่ดิน เข้าไปครอบครองเป็นเจ้านายพวกไพร่ทาสอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น คนจนก็จนฉิบหายมาตั้งแต่นั้น พวกคณะราษฎรไม่ได้ทำให้เกิดพัฒนาทางด้านสังคมชนชั้นด้วยซ้ำไป หนักไปทางอยากเป็นใหญ่เสียเองด้วยซ้ำไป..

๓. แนวคิดของประชาชน ไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากมาย ..มีเปลี่ยนแปลงบ้างก็พวกครอบครัวคณะราษฎร ญาติโกโหติกาคณะราษฎร ที่เป็นบรรพบุรุษแท้ๆทางความคิดของไพร่แดงป่วนเมืองในวันนี้นี่แหละ ส่วนคนไทยโดยรวมคนไทยในชนบททั่วไป คนสยามส่วนใหญ่ในสมัยนั้นเขาไม่มีความรู้เพียงพอต่อการเมืองการปกครองระบอบประชาธิปไตย เขายังจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์เพราะนักการเมืองไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาอะไรในเรื่องความมั่นคงของชีวิตของเขาได้เลย นอกจากเรื่องของการเอารัดเอาเปรียบ..

ไหนล่ะ ?? ..ข้อไหนตามการเปลี่ยนแปลงในลักษณะที่เป็นไปตามปรัชญาวัตถุนิยมนี้ ที่คณะราษฎร ทำสำเร็จบ้าง ??..ไม่มี..ไม่มีเลยสักข้อ ..คณะราษฎรที่ไปยืนแอ๊คท่าถ่ายรูปหมู่กันเป็นภาพประวัติศาสตร์นั้น..มีแต่จินตนาการผสมความอยากลองของใหม่ ผสมความอยากเป็นใหญ่เป็นโต อยากมีชื่อเสียงโด่งดัง ไม่มีอะไรที่เป็นรูปธรรมที่จับต้องได้ในนามของคำว่า "การเปลี่ยนแปลงการเมืองการปกครอง" เลยสักเรื่อง ..

ดังนั้น ระบอบประชาธิปไตยของไทย มันมาโดยผิดรูปผิดร่างมันมาตั้งแต่แรก พวกที่ไปช่วงชิงพระราชอำนาจพระมหากษัตริย์มาในนาม คณะราษฎร เอาอำนาจมาถือไว้ในมือตน ผลัดเปลี่ยนอำนาจกันไปมาด้วยการรัฐประหารไล่กันไปไล่กันมา อุปโลกน์จัดให้มีการเลือกตั้งผู้แทนราษฎรทั่วประเทศ แต่ไม่ยอมให้มีการจัดตั้งพรรคการเมืองขึ้นมาแข่งขันนโยบายกัน ..

ประชาชนรู้เรื่องและเข้าใจขนบธรรมเนียมการซื้อสิทธิ์ขายเสียงจากพวกผู้แทนฯ ก่อนที่จะรู้เรื่องของนโยบายการทำงานของพรรคการเมืองเสียอีก ..แล้วประเทศไทย..มันจะไปเป็นประชาธิปไตยขี้หมาอะไรได้ ??..

กว่าเราจะมีพรรคการเมืองขึ้นมาพรรคแรก คือ พรรคก้าวหน้า ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ก็ต้องรอมาจนกระทั่งปล่อยให้สมาคมคณะราษฎรบิดาทางความคิดของพวกซ้ายฟันน้ำนม พวกแดงแว๊นซ์ พวกแดงสก๊อยเมืองไทยในสมัยนี้ ใช้อำนาจเผด็จการประชาธิปไตยอยู่นานสิบกว่าปี ก่อนที่จะมาโดนทาง นายควง อภัยวงศ์ ผู้ก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศยุบสมาคมคณะราษฎรไปหลังสงครามโลกครั้งที่ ๒ เพราะนายควง อภัยวงศ์ ไม่อยากจะให้สมาคณะราษฎร์ผูกขาดอำนาจทางการเมืองเพียงสมาคมเดียว..

จึงอย่าได้แปลกใจว่าเหตุใดพรรคประชาธิปัตย์จึงมีชีวิตบนบาทวิถีทางการเมืองที่มั่นคงสมกับเป็นสถาบันทางการเมืองของไทย มากมายกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ ที่ตั้งล้ม ตั้งล้มกันมาตลอดบนถนนสายประชาธิปไตยในช่วง ๖๕ ปี ที่ผ่านมานี้ !!! ..

พรรคเผาไทยเพื่อแม้วยิ่งแล้วใหญ่ ถอดแบบฉบับคณะราษฎรมามากกว่าใครเพื่อน ติดเผด็จการและการโฆษณาชวนเชื่อมามากกว่าใครเพื่อน มันไม่ได้สะท้อนให้เห็นการพัฒนาทางด้านประชาธิปไตยเลย แต่มันกลับทำให้เราเห็นภาพการย้อนกลับแบบถอยหลังเข้าคลองไปถึงยุคมืดของการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในสมัยดึกดำบรรพ์ ..

ดังนั้น..สนธิ ลิ้มทองกุล ก็อย่ามาโจมตีโยนบาปอะไรให้กับ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ สุเทพ เทือกสุบรรณ เลยเพราะว่านักการเมืองของพรรคนี้ เขาเป็นนักการเมืองอาชีพเขาไม่ใช่พวกพ่อค้านายทุนสามานย์ ที่จะทิ้งเงินเป็นหลายพันล้านแลกกับการได้มาซึ่งคะแนนเสียงของประชาชน เขาไม่ใช่พวกเผด็จการที่จะไปสั่งการใช้กำลังทหารจัดการกับประชาชนฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเพื่อดำรงไว้ซึ่งอำนาจของพวกเขาเอง..

เขาเอานโยบายดีๆไปแนะนำชาวบ้านไปให้ชาวบ้านเลือกเพื่อเป็นการเดินหน้าของประเทศ เขาไม่ได้ใช้วิชามารวิชาเปรตทางการค้าทางการตลาดในการ ซื้อสื่อให้มอมเมาประชาชน ปล่อยให้พวกแดงคอมมิวนิสต์เดินสายมอมเมาชาวบ้าน และ ปล่อยให้พวกแดงฮาร์ดคอร์เดินสายข่มขู่หัวคะแนน เพื่อจะได้มาซึ่งชัยชนะในการเลือกตั้ง..

ยังไงเขาก็มีอนาคตวันข้างหน้า มีแต่พวกที่มันไปหลอกให้ชาวบ้านกาเลือกมันมานั้นนั่นแหละ ที่มันต้องตอบแทนชาวบ้านที่มันหลอกด้วยการทำตามคำมั่นสัญญาของพวกมันนั้นให้ได้..

หากมันทำไม่ได้พวกมันก็โดนด่า..พวกมันก็โดนไล่แน่ๆ !!!..

พวกที่คิดจะเข้ามา แก้ไข ม. ๑๑๒ กฎหมายหมิ่นพระมหากษัตริย์เหมือนกัน ผมเคยเห็นพวกอาจารย์ที่ตั้งตนเป็น กลุ่มนิติราษฎร์ บอกว่ากฎหมายมาตรานี้มีที่มาจากคณะรัฐประหาร มีความเป็นเผด็จการ ผมก็อยากจะถามคนพวกนี้เหมือนกันว่าแล้วไอ้ความคิดเกี่ยวกับการเมืองการปกครองของไทย ที่คนพวกนี้ได้รับมาจากบรรพบุรุษทางความคิดสมาคมคณะราษฎร ที่เป็นเสมือนหนึ่งเป็นคณะรัฐประหารเหมือนกันนั่นน่ะ ..มันไม่ใช่..เผด็จการหรอกหรือ ??..

แผ่นดินนี้บ้านนี้เมืองนี้เป็นที่อยู่อาศัยร่วมกันมาของคนหลายกลุ่มหลายจำพวก อย่ามาตั้งธงตั้งสีตั้งความต้องการ ตั้งอุดมการณ์แดงแจ๋แดงเถือกอยู่แต่ความต้องการของพวกตนฝ่ายเดียว ไม่เช่นนั้นพอพวกคุณขยับออกมาคิดจะแก้ไข ฝ่ายที่เขาเห็นต่างเขาก็ขยับออกมาต่อต้าน..

หากแม่นางยามีละห์ทรามวัยปูแดงดันทะลึ่ง ไปจับเรื่องพวกนี้ขึ้นมาเป็นประเด็น..

ปูแดง ก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบความเลวร้ายต่างๆที่จะตามมา..

ดังนั้น ปูแดงอย่าไปจับไปแตะต้องจะดีกว่า หากยังไม่อยากจะอำลาเมืองไทย..

ไปเป็นสัมภเวสี เหมือน..ไอ้หน้าเหลี่ยม !!!..

...........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๙  กรกฎาคม  ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
tanatach วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

หลายคนดูคะแนนโหวตโนแล้วไม่มาก
ใช่ครับ "ไม่มาก"
แต่การโจมตีพรรคปชป.พวกเสื้อแดงและแม่ค้าต่างๆนำไปขยายผลทั้งในเนื้อหาและคำวลีต่างที่บรรดาเหล่าแกนนำช่างสร้างสรรหามาด่า
ต้องยอมรับว่ามันมีผลเป็นอย่างมากในพื้นที่ มีผลมากต่อผู้ที่ยังลังเล
มีผลมากต่อแดงอ่อนที่เริ่มรู้ความจริง แต่ก็ตะแบงกลับไปตามพวก เพราะใครๆก็ด่าปชป.
นี้เฉพาะพื้นที่ที่ไม่แดงเข้ม ส่วนพื้นที่แดงเข้มก็เป็นเรื่องอื่นที่เขายกมาโจมตี

ผมเป็นผู้ที่เขียนถึงแกนนำพธม.พวกนี้มาตลอด เพราะรู้ว่าในพื้นที่นั้นเสื้อแดงนำเอาหลายอย่างของพธม.ไปใช้ วิเคราะห์แล้วเห็นเป็นว่าทำงานร่วมกัน โดยแยกกันตี

แต่ขอบอกว่าไม่เสียดายคะแนนโหวตโนเลย ดีเสียอีกที่จะได้รู้ว่าในประเทศไทยนั้น ยังมีคนคิดล้าหลังได้เช่นนี้ ยอมเป็นเครื่องมือให้คนชั่วมันหลอกใช้ได้
ที่เขียนไม่ได้มีความรู้สึกโกรธเคืองแต่อย่างใด แต่คิดอยู่เสมอว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร ผมจึงเขียนด้วยถ้อยคำรุนแรงมาตลอดช่วงเลือกตั้ง เพราะไม่หวังอะไรจากคนพวกนี้อีกแล้วนั้นเอง

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พญาสุขุม วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangrak

pd.shpvgfgpujp,8iy[
ยกให้ยอดเยี่ยมครับ สุดยอด
แผนกับผลให้สองโหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Ninja_janiN วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 19.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninjajanin

"ตอนนี้ผมดีใจด้วยซ้ำ ที่คะแนนสนับสนุน ปชป. กับ ม็อบกู้ส้วมแยกกันออกมาชัดเจน ไม่งั้นแป๊ะลิ้มก็จะทวงบุญคุณกันไม่เลิก .." ชอบประโยตนี้
ผมคนนึงที่แยกทางกันเดินอย่างเด็ดขาดกับม๊อบกู้ส้วม

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
Langsuan วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 18.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KonLangsuan

ดีครับ ท่าน
ผมได้ติดตาม อ่านมาตลอดครับเพิ่งเป็นสมาชิก ครับ ขอเป็นกำลังใจให้นะครับและขอให้ สร้างบทความดีๆแบบนี้ ต่อไป ครับ ชอบในการวิเคราะห์ท่าน

***เราเคยอยู่บ้านเดียวกัน หลังคาเหลือง ครับ พูดแล้วเจ็บใจ ที่เปลี่ยนแปลงไปถึงขนาดนี้ ครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


sayellow

ไม่ได้โทษคนอื่นน่ะ..

ด่าแป๊ะลิ้มเพราะแป๊ะลิ้มทำในสิ่งที่น่ารังเกียจ..

ม็อบกู้ส้วมโหวตโน ไล่ด่ามาร์คคนเดียวเพื่อตัดคะแนน ปชป.. เพื่อที่จะให้เพื่อไทยได้เปรียบ ..

นี่ก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจ ผมพยายามจะไม่เขียนถึงม็อบกู้ส้วม สนธิ จำลอง มากในช่วงหาเสียงเลือกตั้ง เพราะถ้าไปด่ามากจะเสียแนวร่วม ผมมองว่า ปชป. น่าจะไม่เสียคะแนนโหวตโนไปขนาดนี้ ..

ถ้าไม่เสียไปขนาดนี้เขาก็จะสูสี และ เอาชนะ พท.ได้ในหลายเขต แต่พอเจอโค้งสุดท้าย เจอป้ายเลือกไปก็แพ้ทักษิณ ซึ่งมีแต่คนสิ้นคิดนั่นแหละที่มันเอามุกนี้มาเล่น ถ้ามันรักชาติบ้านเมืองมันจริงมันต้องไม่เอามาเล่น ยกเว้นที่มันเอามาเล่นเพื่อสร้างกระแสหนุนให้ปูแดงทางอ้อม..

งานนี้ก็ต้องยอมรับว่าผมประเมินความร้ายกาจความเล่ห์ลึกของแป๊ะลิ้มผิดพลาดไป และ เชื่อมั่นความดีเกินไป โดยไม่เฉลียวใจความเลวของคนว่ามันจะเอาชนะความดีได้ ..

ไม่ได้โทษใครนะครับ แต่มองตามเนื้อผ้า ตอนนี้ผ่านช่วงหาเสียงเลือกตั้งมาล่ะ ผลออกมาล่ะ ผมก็ต้องตามไล่ด่าแป๊ะลิ้มล่ะครับ เพราะตอนนี้แป๊ะลิ้มแสดงตนชัดเจนว่าเป็นพวกเดียวกับทักษิณ ผมก็ต้องไล่ประณามล่ะครับ ..

คนที่เชลียร์แป๊ะลิ้ม เชลียร์โหวตโน นั่นแหละครับ..

ต้องกลับไปพิจารณาตัวเองว่าได้อะไรกลับมา ??.

สะใจแค่วันเดียว ..ที่เหลือคือความฉิบหายของประเทศ..

แป๊ะลิ้มจำลอง และพวก ASTV มันจะมารับผิดชอบไหม ?.. ถ้าทักษิณมันทำงานของมันสำเร็จ พวกนี้มันก็เฮตามทักษิณ ..

ตอนนี้ผมดีใจด้วยซ้ำ ที่คะแนนสนับสนุน ปชป. กับ ม็อบกู้ส้วมแยกกันออกมาชัดเจน ไม่งั้นแป๊ะลิ้มก็จะทวงบุญคุณกันไม่เลิก ..

เราเดินกันคนละเส้นทางชัดเจนครับ มวลชนเรามากกว่าแป๊ะลิ้มคนละเรื่อง อย่าไปบอกว่า คนเลือก ปชป. เป็นคนของม็อบกู้ส้วมอีก ..

แป๊ะลิ้ม กาเบอร์ ๑ หรือเปล่า ASTV กาเบอร์ ๑ หรือเปล่า ..คุณไม่ไปลองถามดูบ้าง ??..

ลองถามดูนะครับ..เผื่อจะหาย... !!!ความคิดเห็นที่ 25 (0)
sayellow วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 16.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

ติดตามจากบล๊อค คุณ vincenฯ ก่อนการเลือกตั้งเหมือนกับสูสี แต่ผลที่ออกมาก็อย่างที่เห็น แต่สิ่งที่ต้องกลับไปมองคือแพ้เพราะอะไร แพ้ที่ไหน อย่าไปโทษคนอื่นให้กลับมามองพรรคตัวเองให้มาก ๆ "ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน"

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ก.รัตนไตรมิตร วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/album
อุดมการณ์ปกสีน้ำเงิน​ สู้ปกชีวิตให้มีคุณค่า​ ด้วยใจเธอกำลังใจไม่เคยอ่อนแอ

แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

อำนาจ...ควรอยู่กับคนที่ไม่ได้เเสวงหา ไม่ได้โหยหา ไม่ได้ใคร่จะยึดกุม - เพราะคนที่ทำเช่นนั้น โดยเฉพาะคนที่ทำทุกสิ่งให้ได้มาซึ่งอำนาจนั้น - เลว เเละ ทำไปเพื่อตนเอง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

วันก่อนแว้บไปกดช่อง ASTV แอนและมหา 5 ขันยังอ้อนขอเศษเงิน จากสาวกคน 1000 บาทต่อเดือนให้จอดำเนินต่อไปไว้ด่าชาวบ้านแบบ กูแน่คนเดียว....

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
Anonym วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

ยาวจริงอะไรจริง สนธิลิ้ม อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้ว เดี่ยวนี้ผมไม่มานั่งเสียเวลาอ่านอะไรที่เค้าพูดละครับ เพราะรู้ว่าไม่เป็นจริงแทบทุกอย่าง

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

ความสุขคนไทยพุ่งปรี๊ด! หนุนยิ่งลักษณ์นั่ง'นายก' วอน'หยุดอคติแห่งนครา' 300เสียงไม่ใช่เผด็จการ

2 โพลดัง "เอแบค-สวนดุสิต" ทำสำรวจคนหนุน "ยิ่งลักษณ์" นั่งนายกฯ ชี้ความสุขคนไทยพุ่ง จี้ "พท." เร่งปราบยาเสพติดเป็นอันดับแรก พร้อมให้เดินหน้าสร้างปรองดอง แนะรัฐบาลใหม่ "หยุดอคติแห่งนครา" เพื่อสร้างความสุขให้ยั่งยืน พร้อมระบุรัฐบาล 300 เสียง ไม่ถือว่าเป็นเผด็จการรัฐสภา
.................................
http://thaiinsider.info/news2011/the-news/politics/13372--300
.................................

@@@@@@

สำนักโพลล์รับจ้าง..

เริ่มงานปั่นกระแสปูกิ๊ต่อเนื่อง ..

อ้างผลสำรวจความสุขของคนไทยพุ่งปรี๊ดด ..

ทว่า เมื่อวานคุณยาย อายุ ๘๐ ปี จาก ระยอง ดีใจที่ ระยองกวาด ส.ส.ยกจังหวัด แต่พอรู้ว่า อภิสิทธิ์ แพ้เลือกตั้ง เสียใจมาก และ ทนความเสียใจไม่ไหว เลยตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตาย ..ข่าวนี้เศร้าสุดๆ !!!..

ไหนว่ะ ??..ความสุขของคนไทยพุ่งปรี๊ดดด..มีแต่โกรธปรี๊ดดด และ เสียใจฉิบหายเลยต่างหากล่ะ !!!..

โพลล์เวรตะไลพวกนี้หยุดแหกตาชาวบ้านเขาได้แล้ว..

เลือกตั้งก็ปั่นกระแสโพลล์ ไปให้พี่สอเป่าปี่มอมเมาชาวบ้านเขาตลอดช่วงหาเสียง แต่ดันทะเล่อทะล่ามาทิ้งทวนผลเอ็กซิทโพลล์ให้ตัวเองหน้าแหก..

ทำเสื่อมเสียวงการโพลล์ ดันไม่สำนึก ดันไม่ละอาย..

ดันจะมาแหกปากเชลียร์ปูแดงไม่เลิกอีก ..

เวรแท้..สำนักโพลล์เมืองไทย !!!..


ความคิดเห็นที่ 19 (0)
JoyGangster วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

จะซื้อพวงมาลัยรอแขวนรถถังเลยจ้า...

ถ้าปูแดงไปแก้ ม. ๑๑๒ เมื่อไหร่.... จะมีม๊อบไปต่อด้านแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
vincentoldbook วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


Rukthai

แป๊ะลิ้มมันพาไปกำตดโหวตโนมา..

จับอะไรมาได้บ้างล่ะ นอกจากมือเหม็นๆ

ไหนล่ะ..ปฏิรูปการเมือง ได้กลับมาแค่นี้หรือ ??..

ปัญญาแบบคุณนี่..ไม่ใช่ปัญญาคนประชาธิปัตย์..

แต่เป็นปัญญา ..ขี้ข้าแป๊ะ !!!..

อย่ามาเนียน !!!..


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
tanatach วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 09.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

แผนของสนธิ....ความจริงไม่มีอะไรซับซ้อน
จุดประสงค์คือต้องการให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง
พยายามทำให้เกิดสูญญากาศทางการเมือง

เป้าหมายคือการรัฐประหาร ที่ต้องเอาตนและพวกเข้าไปบริหารบ้านเมือง หาไม่แล้วจะถูกตีจากสนธิอีกเช่นเคย

ปกติสนธิเดินทางไปฮ่องกงบ่อย อ้างเพื่อรักษาตัว
แต่ตอนนี้กลับไม่มีข่าวเดินทางไปฮ่องกงอีก ทั้งๆที่หลายคนเดินทางไปฮ่องกงกัน หรือว่าแอบไปก่อนแล้ว

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ต้นตะวัน วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tontawan
http://www.thailandblogawards.com/blogs/show/2243

มาบอกว่า อ่านตามแล้วเหมือนจะจบ มาประมาณ 3-4 รอบ จนรู้สึกว่า เมื่อไหร่บทความนี้จะจบซะที ตาลาย

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Rukthai วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukthai2010

หยุดได้แล้วพวกกองเชียร์ ดีแต่พูด แล้วหันมาแก้ไขจุดผิดพลาดเพื่อก้าวไปข้างหน้า จะดีกว่าเป็นพวก
ขี้แพ้ชวนตี เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น

เมื่อก่อนก็ส่งคนไปตะโกนในโรงหนังเรื่องท่านปรีดี
หลัง รสชด่าท่านจำลองว่าพาคนไปตาย

สมควรแล้วครับที่แพ้ หากเป็นอย่างนี้
ครั้งหน้าคงไม่เลือก ปชปอีกต่อไป

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
skyhitra วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 01.28 น.

........ปิดเทอมประเทศ ข้อเสนอของม็อบกู้ส้วมที่ไม่เคยมีคำตอบจากปาก จำลอง ศรีเมือง ไม่มีคำตอบจากปากของ สนธิ ลิ้มทองกุล เลยว่า ..ปิดเทอมไปจะให้ใครเป็นรัฐบาล ??? .....

........ มีครับ ซีไอเอหลงยุค กับ ปลาโขมด นาคอนทับ ที่มันเขียนคอลัมน์ด่าอภิสิทธิ์และทหารทุกวัน พร้อมด้วยลูกสมุน ชื่อคุ้นๆอย่าง ภััยสาน พรืชมงคน, ปากพาล, คัมนูน, สัมราน ฯลฯ ที่หวังเป็นใหญ่ทางการเมืองโดยไม่ต้องผ่านการเลือกตั้ง เพราะเลือกกี่ทีพวกมันก็ไม่เคยสอบผ่าน

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
นางงามบ้านนอก วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eartquake

คุณ วินเซนต์ เล่นร่ายยาวซะปวดตาเลย

อยากจะรู้ว่าตอนนี้ เรื่องยิ่งลัก (แน่ใจว่าพิมพ์ไม่ผิด)
ให้การเป็นเท็จ ไปถึงไหนแล้ว

จะทันโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งไหม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ช่วงนี้ แป๊ะลิ้ม จำลอง และสาวก จะทั้งนวด ทั้งคลึง
ทั้งขย่ม อย่างขมีขมัน

เพื่อสร้างบรรยากาศ ให้เหมาะกับการตั้งกล่อง

แต่กว่าแป๊ะลิ้ม และสาวกจะได้ตั้งกล่อง ปูแดงอาจอ่วมแล้วก็ได้

หน้าหนาว ลมว่าวมา ข้าวนาปีออกมาเต็มพิกัด

แล้วจะรับจำนำข้าวทุกเม็ดยังงัย ที่ราคาสูงกว่าตลาดเกือบเท่าตัวอย่างนั้น???

และถ้าทำไม่ได้ เนวิน อาจต้องออกแรง จัดม๊อบโชว์ ซักม๊อบ
สองม๊อบ เพื่อช่วยแป๊ะลิ้ม สร้างบรรยากาศก็เป็นได้

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 10/07/2011 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


อาชีพรับจ้างถาวร.. เฉพาะกลุ่มบุคคลเท่านั้นนะฮิ..

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Roonny วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

ตอนนี้ สนธิ กับช่องทีวีเสื้อแดง เป็นไปในทางเดียวกันอย่างเต็มตัว โดยใช้วิธีโจมตีเพื่อกด ประชาธิปปัตย์ไม่ให้โงหัวขึ้นมาได้ ขณะเดียวกันก็มอมเมาประชาชนต่อไป และพร้อมโยนความผิดให้ประชาธิปปัตย์ เพื่อสร้างเงื่อนไขในการเปลี่ยนแปลง....... น่าเป็นห่วง ครับ

ยุทธการปล่อยข่าวลวงต่างๆให้คนไทยสับสนจะคงมีเป็นระยะ ตั้งสติกันให้ดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


พี่ใหญ่เอง

จะมีเวลาได้ดู..เหรอ ??..

เดี๋ยวม็อบกู้ส้วมมันก็ต้องออกมาตั้งม็อบไถเงินชาวบ้านเขาต่ออีก.แก๊งค์นี้มันนิยมไถ นิยมตบทรัพย์ ..

มันเป็นอาชีพ เป็นสันดาน มันเลิกไม่ได้หรอก..

มันอดใจไม่ไหวแน่ๆ กล่องบริจาคล่อตาล่อใจขนาดนี่..

แป๊ะลิ้มมีหรือจะทนไหว ??


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พี่ใหญ่เอง วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sipichai
ลูกคนจีน

บัดนี้ถึงเวลาที่ พธม นั่งอยู่บนภู ดูพวก เสือ สิงห์ กระทิง แรด ฯลฯ มันกัดกันแล้วล่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ผู้คนจำนวนมากยังเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนั้นคือการปฏิวัติ

บางพวกกลัวจะไม่เท่ห์ ยังอุตส่าห์ไปสรรหาคำว่า อภิวัฒน์ มาใช้เรียกกันอีก

แท้จริงแล้ว มันก็แค่การยึดอำนาจพระราชา ก็แค่นั้นเอง

และเหตุผลที่แสนจะงี่เง่าของพวกเขาก็คือ...

กลัวจะอับอาย กลัวจะขายหน้าพวกฝรั่งว่า...

ประเทศไหนๆ มันก็มีพาเลียเม้นท์ กันหมดแล้ว

สยามประัเทศก็ต้องมีเหมือนกัน โดยที่ไม่ทันได้สำรวจกำพืดตัวเองเลยว่า สยามประเทศจะดำรงชีวิตอยู่กับพาเลียเม้นท์
อย่างไร ก็เลยนัดกันออกมายึดอำนาจพระราชาเอาเฉยๆซะอย่างงั้น!!!

นึกแล้ว ก็เสียดายทุนหลวง ที่อุตส่าห์ส่งให้พวกเขาไปร่ำเรียนมา เพื่อหวังว่า จะเอากลับมาพัฒนาบ้านเมือง

...แต่สุดท้าย พอเรียนจบกลับมาก็มายึดอำนาจพระราชาซะงั้น
เพราะกลัวจะน้อยหน้าพวกฝรั่ง

...เฮ้อ...กลุ้ม

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ผู้ดีบ้านนอก วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Valentino
We must crush out corruption in our country.

ถ้าไม่มี "ทักษิณ" ปัญหาทุกอย่างจบง่ายครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สุมาอี๋ วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/susupa
none

พวกเสื้อเหลืองสมุนสนธิทั้งหลาย ท่านกินเงินที่มันจ้างด่าคนดีๆให้เป็นอัปรีย์ ดึงคนไปลงโหวดโนโดยปล่อยให้พรรคกมม ที่ตั้งขึ้นมาเพื่ออะไรก็ไม่รู้ต้องชวดได้คะแนนได้เข้าเป็นผู้แทนปล่อยให้คะแนนโหวดโนเสียไป ทำอะไรก็ไม่ได้สงสารคุณสมศักดิ์ กลายเป็นตัวตลก พวกลื้อทั้งหลายไม่ต่างจากสมุนทักษิณเลยแม้แต่นิดเดียวไม่ได้เป็นตัวของตัวเองถูกมันจ้าง มี ด๊อกเตอร มีไอ้คีมูน สำรวย ก่อนเลือกตั้งด่าเขาสาดเสียเทเสีย ดีสเครดิทพรรค ปชป ว่าเขาขายชาติ หาว่าเขาไม่สลายม๊อบ ว่าเขาอ่อนแอ ทั้งที่กำลังตกเป็นเหยื่อกลยุทธหน้าเหลี่ยม กดดันเขาต่างๆนาๆ ในที่สุดมันก็บรรลุแผนหน้าเหลี่ยม พวกมึงนะขายชาติขายอุดมการณ์ ขอให้พวกมึงตกนรกหมกไหม้ในเร็ววัน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

แป๊ะลิ้มหรือโกตั๊บโลดแล่นอยู่ยุทธจักรการเมืองข้างถนนมานานพอแรงทีเดียว และเกือบตายไปแล้วด้วย ป่านนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นใครที่ถึงกับต้องสังหารคนคนนี้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พี่โบเดีย วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 21.47 น.

..เข้าใจค่ะ 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
LUCKYP วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

มิตรแท้ในยามนี้
คือกำลังใจและไมตรีที่ส่งถึงคุณอภิสิทธิ์ค่ะ

นอกนั้น...ไม่มี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
vincentoldbook วันที่ : 09/07/2011 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

คุณโบเดีย

ขอลบคอมเมนต์นะครับ..

ขอเป็นลิงก์ก็พอครับ มันยาวอ่านลำบาก..

อีกอย่าง ..มันด่าตั้งแต่พ่อแป๊ะลิ้มมายันคดีชักดาบ..

มันต้องมีหลักฐานประกอบการด่ากันครับ..


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]