• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1752973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันศุกร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 8169 , 22:44:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 

 

.. ขอบคุณภาพจาก เนชั่น มติชน facebook และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

 

..............................................

 

 

ควันหลง..คำสัญญาหน้าหนา..ของปูแดง และ คำตะแบงหน้ามึนของ..พี่ป๊อดปอด ในหนังไพร่สุดฉาวเรื่องราวของ..กกต.หัวหด ..ชีวิตไม่สดใส เพราะเห็ด..ไม่สดสี !!!..

 

 

ห่างหาย..

จากการเขียนบทความไปหลายวันครับ..

ผมไปทำธุระส่วนตัวที่ดงแดงแจ๋แถวๆขอนแก่นมาอีกรอบ ..

รอบนี้เก็บข้อมูลบางอย่างเพิ่มเติมมาได้จากในพื้นที่ หลังจากที่มีการหย่อนบัตรเลือกตั้งกันไปแล้วมีควันหลงของอารมณ์ฝันของชาวบ้านมาฝากกันพอหอมปากหอมคอครับ..

๓ กรกฎาคม ที่ผ่านมา ชาวบ้านเขาบอกว่า..

พวกเขานั้น..ไปเอาเงินหมา มากาเบอร์ ๑ !!!..

หมา ??...ในที่นี่ผมก็ไม่รู้ว่ามี..พรรคใดบ้าง ??..ทว่า นี่เป็นอีกเรื่องเฮฮาขำกลิ้งในเวลานี้ ที่ชาวบ้านแดงเถือกทั้งหลาย ภูมิอกภูมิใจในผลงานบาป และ ความเบาปัญญาของตนชนิดที่ยากเหลือล้นที่คนเหล่านี้จะหลุดพ้นจากความเป็นทาสในเรือนเบี้ยของตระกูลชินวัตรได้..

คำลอยลมปากต่อปาก คำโฆษณาเป่าหู แบบบิดเบือนความจริง เรื่องว่า ถ้าพ่อใหญ่ทักษิณได้กลับมาพ่อใหญ่ทักษิณจะเอาเงินมาให้ชาวบ้านใช้กันวันละ ๓๐๐ บาท คนแก่จะได้คนละ ๑,๐๐๐ บาทต่อเดือน ..

นี่มันไม่ใช่แค่เรื่องอาการเบาปัญญาธรรมดาๆ แถมมีเรื่องเงินปันผลครัวเรือนละแสนสองแสนสำหรับค่าตอบแทนในการออกไปช่วยเดินเกมขอนิรโทษกรรมและคืนเงินที่โดนศาลสั่งยึดทรัพย์ให้กับทักษิณอีก ยิ่งไปกันใหญ่ ชาวบ้านหลายรายไปไกลเกินกู่กลับจริงๆ !!..

เรื่องนี้มันไม่ได้เกิดจากการวางยาธรรมดาๆของพวกแดงซ้ายสายคอมฯเท่านั้น ทว่า มันเกิดจากยุทธวิธีของเหล่ามวลชนจัดตั้งไพร่แดงสายคอมฯที่ผ่านการอบรมสั่งสอนกันมาเป็นอย่างดี มีรูปแบบการทำสงครามมวลชนที่เป็นรูปธรรม ที่มีแกนนำไพร่แดงในท้องถิ่นที่เป็นเหล่าผู้นำชุมชนที่เป็นที่น่าเชื่อถือเข้าไปทำงานในเรื่องของการมอมเมาความเชื่อกันแบบปากต่อปากถึงหูกันทุกครัวเรือน บิดเบือนมันในทุกๆเรื่อง ..

ผมได้ฟังแก๊งค์ไพร่แดงสนทนากัน..ในหลายๆเรื่องแล้วบอกตรงๆว่า ..

คำว่า ..โง่ นั้นคงยังไม่พอจริงๆ !!..

รัฐปูแดง..ในตอนนี้ถือได้ว่าเป็นรัฐบาลหลังการเลือกตั้ง ที่มีข้อครหา ข้อกังขา และ ข้อชวนพาเคลือบแคลงสงสัยมากที่สุด..ในเรื่องของความไม่น่าไว้วางใจ ไม่ว่าจะในเรื่องของนโยบายที่เน้นเรื่องของการโกหกคำโต เน้นการโม้อวดอ้างสรรพคุณทักษิณเพื่อนำมาหากินในเกมต้มตุ๋นเอากับความเชื่อความชอบของชาวบ้าน..

ไม่ว่าจะในเรื่องของประสบการณ์ในการทำงานที่หากเราไล่เรียงเช็คหัวกบาลรายตัวของ โผ ครม. ของ รัฐบาลปูแดงแล้ว ต้องบอกตรงๆว่า มันส่อไปในทาง..หยะแหยง มากกว่า ยี้ !!!..

คุณสมบัติของตัวบุคลากรที่จะเข้ามาทำงานในนามของ..คณะรัฐมนตรีปูแดง มันไม่ได้ถูกตั้งอยู่บนพื้นฐานของการคัดเลือกว่า ..คนๆนั้นมีประสบการณ์ในชีวิต หน้าที่การงานมามากน้อยเพียงใด ? ..

ทว่า ร้อยละ ๙๙.๙๙ ของคณะรัฐมนตรีฮ่องกง คณะรัฐมนตรีบรูไน คณะรัฐมนตรีดูไบ ที่ต้องผ่านการเจียรไนคัดเลือกโดย.. มนุษย์หน้าเหลี่ยมขายชาติ  มันเน้นพื้นฐานของการเป็นคนของใครมากกว่าเรื่องอื่น !!..

ดังนั้น มันจึงมีกระแสของพวกรัฐมนตรีเด็กขอ พวกรัฐมนตรีเด็กขู่ ออกมาโดยตลอดในช่วงที่มีการฟอร์มทีมรัฐบาล และ จัดโผ ครม.รัฐบาลปูนึ่ง ชุดที่ ๑ ..

มันจึงมีเรื่องของการออกมาเรียกร้องต่อรองขอเก้าอี้รัฐมนตรีจากแก๊งค์ก๊วนต่างๆในพรรคเผาไทยเพื่อแม้วอยู่ตลอดเวลา ปากหลายๆคนอาจจะบอกว่า ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่มีปัญหา ..

ทว่า แท้จริงแล้ว...มันมีปัญหาทุกแก๊งค์ทุกก๊วนทุกคนนั่นแหละ ..

หากแก๊งค์มันไม่ได้เก้าอี้รัฐมนตรี..

มาครอบครอง !!..

..........................................

ตอนนี้..

ต้องบอกว่าบ้านเมืองของเรานั้น..

อยู่ในภาวะสุ่มเสี่ยงอย่างมาก..มากจนไม่อาจจะนิ่งนอนใจได้สักเรื่อง..

โดยเฉพาะจากนโยบายหลอกลวงอันหลากหลายของรัฐบาลปูแดง ที่เน้นแผนการตลาดชั้นต่ำเพื่อให้ได้มาซึ่งคะแนนเสียงเลือกตั้งท่วมท้นถล่มทลายทั้งๆที่มันมีแต่เรื่องที่จะทำไม่ได้สักเรื่อง ..

ที่ผ่านมาช่วงหาเสียงสมาชิกพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว กลุ่มแนวร่วมไพร่แดงเผาเมือง และ กลุ่มแดงแท้ฝ่ายซ้ายคอมมิวนิสต์ที่ขึ้นมากุมบังเหียนนำความคิดกลุ่ม นปช. ออกไปปฏิบัติการโพนทะนาเน้นสัญญาว่าจะให้กับชาวบ้านในลักษณะที่ต่างฝ่ายต่างโม้หลอกลวงชาวบ้านกันไปอย่างเมามันอุตลุด..

พวกผู้สมัคร ส.ส. พวกพรรคเผาไทย ..ทัพใหญ่ ทัพแม่ ก็เห่กล่อมชาวบ้านผ่านสื่อมวลชนรับจ้าง ผ่านโพลล์รับจ้างสำนักต่างๆ โดยปกปิดเรื่องความเป็นไปได้เป็นไปไม่ได้ของนโยบายประชานิยมต่างๆผ่านการหลบหลีกเวทีถกเถียง หรือ เวทีดีเบตในระดับผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี..

นักวิชาการ ผู้รู้ นักเศรษฐศาสตร์จากสำนักต่างๆ จากสถาบันการศึกษาต่างๆ ถูกปิดปาก ไม่มีใครออกมาต่อต้าน หรือ คัดค้านนโยบายลวงโลกของพรรคเผาไทยเพื่อแม้วเลย แม้จะมีปากเสียงออกมาบ้างแต่ก็เงียบหายไปเพราะสื่อมวลชนเมืองไทย ..พร้อมใจกันไม่ให้ความสนใจ !!!..

นี่คือมูลเหตุหลักที่ทำให้นโยบายลวงโลกของพรรคเผาไทยเพื่อแม้ว เป็นที่ถูกอกถูกใจคนชั้นล่าง ชาวรากหญ้า ภาคเหนือ ภาคอีสาน และ คนกรุงเทพฯบางส่วนที่มีความอยากจะได้ในนโยบายมั่วนิ่มที่สัญญาว่าจะให้แบบลดแลกแจกแถมสารพัด ตั้งแต่เด็ก ป. ๑ ไปถึงคนชราใกล้วางวายอายุ ๙๐ อัพ..

พูดง่ายๆว่านโยบายลวงโลกของพรรคแม้วคิดเนี่ย หลอกได้หมดจดตั้งแต่ลูกเล็กเด็กแดงไปจนถึงพวกหัวหงอกหนังเหี่ยวหนังยานตาดำๆ ให้อยู่กับฝันลมๆแล้งๆได้ชนิดยกตระกูลรากหญ้ารากเน่ากันทั้งประเทศได้เลย..

เราจะเห็นว่าเป็นเพราะสื่อมวลชนบ้านเราไม่มีความเป็นกลาง เป็นเพราะสำนักโพลล์บ้านเราไม่ทำงานตามหลักวิชาการที่ควรจะทำ แต่ดันไปทำงานทางด้านปั่นกระแสสร้างภาพให้พรรคหมกเม็ดนโยบายอย่างพรรคเผาไทยให้ได้เข้ามามีอำนาจ ..

สื่อมวลชนกระแสหลักของบ้านเราวันนี้พวกเขาเป็นแนวร่วมทำลายชาติ ทำลายระบบประชาธิปไตยอย่างแท้จริง พวกเขาแสดงตนเป็นทาส เป็นขี้ข้านักธุรกิจการเมืองอย่างเห็นได้ชัด ทั้งสื่อทีวี สื่อหนังสือพิมพ์ สำนักโพลล์ ต่างมีบาปกรรมติดตัวกันถ้วนหน้าในการเข้ามามีส่วนนำพาประเทศชาติมาพบจุดอับครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ชาติไทย..

หากสื่อมวลชนบ้านเรามีความเป็นกลาง นำเสนอนโยบายของแต่ละพรรคในลักษณะรอบด้าน วิเคราะห์เจาะลึกความเป็นไปได้ของนโยบายของแต่ละพรรค วันนี้เราจะไม่ต้องมานั่งฟังคำตะแบงแถไถของพรรคเผาไทยเลยด้วยซ้ำไป ..

หากสื่อไม่เอียงกระเท่เร่เทข้างปูแดงมาตั้งแต่ต้น คนไทยก็คงจะใส่ใจในเนื้อหาสาระของนโยบายของพรรคการเมืองในแต่ละพรรคได้อย่างละเอียดถี่ถ้วนถ่องแท้  ไม่ใช่พวกมากลากพากันไปกาเบอร์ ๑ ห่อเบอร์ ๑ มาเหมือนพวกมนุษย์ตายอดตายอยาก มีแต่ความอยากจะได้อยากจะมีโดยไม่ใส่ใจความน่าจะเป็นในแต่ละนโยบายเลยว่าพรรคเผาไทยมีปัญญาทำได้ไหม ? ศักยภาพประเทศไทย เงินงบประมาณ เงินคงคลังของประเทศนั้น..

มันมีเพียงพอต่อการนำไปล้างผลาญตามนโยบายร้อยล้านปีแสง..

ที่ไม่ยืนอยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริงและความเป็นไปได้..

ตามสโลแกนทักษิณคิด เพื่อไทยทำ..หรือไม่ ?? ..

...............................................

หลายวันมานี้..

มิสเตอร์ปอด รองหัวหน้าพรรคเผาไทย..

ยังคงเดินหน้าตะแบงแก้ตัวน้ำขุ่นๆเกี่ยวกับนโยบายที่เพื่อไทยทำไม่ได้แน่ๆ..

ค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ ๓๐๐ บาท ให้ลืมไปได้เลยไม่มีทางทำได้ ตอนนี้หนักข้อเข้าพวกสื่อไพร่แดงตามเว็บไซต์มอมเมาต่างๆกำลังจะโยนบาปไปให้ฝ่ายตรงข้ามว่าเข้ามาขัดขวางไม่ให้พรรคเผาไทยได้ทำตามนโยบายนี้ ..เล่นเอาฮาตรึม !!!..

อ่านข่าวแล้วก็ขำ ..มีใครไม่อยากจะได้เงินเดือนขึ้นกันบ้างไม่มีหรอก ใครๆเขาก็อยากได้กันทั้งนั้น ทว่า ปลอดประสพ พูดเองว่าพรรคเพื่อไทยนั้นไม่มีปัญญาทำได้ทันทีตามที่โม้เอาไว้จะไปโทษใครเขาได้อีก พวกตัวเองออกมาแถลงข่าวเองว่าทำไม่ได้ดันจะไปโทษชาวบ้านเขาอีกว่าเขามากลั่นแกล้งมาวิพากษ์วิจารณ์นโยบายตุ๋นมนุษย์ให้เสียๆหายๆ ..

อีกอย่างเหตุที่พวกเพื่อไทยไม่มีปัญญาทำได้ทันทีนั้น ความจริงมันก็มีมูลเหตุสำคัญของเรื่องตรงที่ว่าตอนที่ทักษิณคิดนโยบายนี้ขึ้นมาแรกๆนั้น หากใครจำกันได้วันนั้นพรรคเผาไทยกำลังประสบกับปัญหาความขัดแย้งกันภายในพรรคอย่างรุนแรง ทักษิณคิดขึ้นมาเพื่อดึงดูดกระแสความสนใจของคนในพรรค และ เช็คเรตติ้งฐานเสียงของตน เป็นการเช็คเรตติ้งกระแสประชานิยมของเขาโดยไม่ได้ไปทำการศึกษามาก่อนว่าทำได้ไม่ได้ !!..

ในพรรคเผาไทยเพื่อแม้วตอนนั้นหากใครจำกันได้ มีข่าวออกมาไม่เว้นแต่ละวันว่าคนในพรรคนั้นแตกแยกเป็นกลุ่มนั้นกลุ่มนี้มั่วไปหมด กลุ่มเจ๊มิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากพวกบ้าน ๑๑๑ ก็มี กลุ่มคนรักทักษิณที่ เหลิม บางบอน มาช่วยเดินเรื่องให้ก็มี กลุ่มเด็กบิ๊กจิ๋วก็ยังมี พรรคเผาไทยเพื่อแม้วไม่ได้มีความปรองดองในเรื่องผลประโยชน์ร่วมกันด้วยซ้ำ..

ทักษิณเริ่มเป็นที่เคลือบแคลงใจของคนในพรรค แต่ดีหน่อยที่ทักษิณเป็นนักการตลาดเลยฉลาดที่จะโน้มน้าวใจพวกทาสบริวารให้กลับมาอยู่กับร่องกับรอยของการเป็นบ่าวรับใช้ทักษิณอย่างที่เคยๆเป็นมา ทักษิณโชว์วิสัยทัศน์เรื่องนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาท และ ค่าจ้างปริญญาตรีเริ่มแรก ๑๕,๐๐๐ บาท ว่าจะเป็นนโยบายเด็ดเอาไว้หาเสียง ตั้งแต่ ๒ เดือน ก่อนที่รัฐบาลอภิสิทธิ์จะกำหนดวันยุบสภาเสียด้วยซ้ำไป ..

พวกผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยในภาคอีสานในหลายๆพื้นที่ เอาป้ายหาเสียงนี้ลงปูพรมถามความชอบไม่ชอบของชาวบ้านกันก่อนพรรคอื่นๆด้วยซ้ำ และ พอกระแสตอบรับดี คนพวกนี้ก็เอามาสนับสนุนแนวคิดแนวทางของทักษิณ ..ทั้งๆที่พวกมันเองก็ไม่รู้ว่า ที่นายใหญ่มันคิดออกมาน่ะ เป็นจริงได้หรือไม่ได้ ? ..พวกมันรู้แค่เพียงว่า..นโยบายลวงโลกพวกนี้นั้น ..รากหญ้ารากเน่าเขาชอบ !!!..

ดังนั้น พอทุกอย่างมันมาหงายกลับสู่โลกของความเป็นจริงในวันนี้ วันที่สื่อมวลชนไทยไม่สามารถไปปิดบังหรือแหกตาอะไรชาวบ้านชาวเมืองเขาได้อีกต่อไปแล้ว ..

เราจึงพบว่ามันมีกระแสต่อต้านจากทุกภาคส่วนของสังคมไทยเลยก็ว่าได้ ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบายขึ้นค่าแรงแบบเบาปัญญานี้ของ ทักษิณ ชินวัตร และ พรรคเพื่อไทย ..

ในขณะเดียวกันนโยบายถมทะเล ที่เป็นเมกะโปรเจ็กต์ที่จะเรียกเอาเงินจากต่างประเทศมาทำโดยไม่กู้สักบาทนั้น ตอนนี้ ปลอดประสพ ก็สบโอกาสตะแบงหนีเหมือนกันบอกว่าเป็นแค่นโยบายป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพฯเท่านั้น จากที่เคยชูเป็นนโยบายเด่นในการแก้ไขน้ำท่วมกรุงเทพฯในอนาคต ที่เป็นลางหายนะที่ใครต่อใครต่างก็ทำนายทายทักกันมากต่อมากจนคนกรุงเทพฯ ที่เป็นพวกวิตกจริตต่างขวัญผวาว่าเมืองหลวงของไทยเรานั้นจะกลายเป็นเมืองบาดาลในอนาคตอันใกล้..

พอทักษิณคิด เพื่อไทยทำ โผล่นโยบายกระทำชำเราปัญญาคนกรุงเทพฯด้วยข้อเสนอถมทะเลเพื่อสร้างเมืองใหม่ เพื่อป้องกันน้ำท่วมขึ้นมาแค่นั้นแหละ ..คนกรุงเทพฯดันบ้าเชื่อไปตามเกมโฆษณาชวนเชื่อกันไปครึ่งค่อนเมือง สุดท้ายก็ได้แต่ลมลวงกลับมาให้ปวดใจเล่น ..

สุดท้ายก็กลายเป็นนโยบายหลอกแหลกอีกนโยบายหนึ่ง ซึ่งหากเรากลับไปไล่เรียงนโยบายที่ทางฝ่ายพรรคเพื่อไทยออกมาปฏิเสธว่าทำไม่ได้ทันที หรือ ออกมาปฏิเสธขอพับโครงการไปก่อน หรือ ออกมาบอกปัดในทำนอง..จะทำแบบค่อยเป็นค่อยไปค่อยศึกษาแล้วเราจะพบความเอวังในทุกๆนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย..

ไม่มีนโยบายใดเลย..ที่พรรคเพื่อไทยสัญญาไว้แล้วในตอนหาเสียง เมื่อมาถึงวันนี้วันที่พวกเขากำลังจะได้เป็นรัฐบาล วันที่ปูแดงกำลังจะก้าวย่างเข้าไปเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศอย่างเป็นทางการ ..จะกล้าพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า..พวกเขาทำได้จริงตามที่โม้มา !!..

ทั้งนโยบายเพื่อสังคม เรื่องปากท้อง การแก้ไขปัญหาข้าวของแพง ไม่มีความเป็นรูปธรรมสักเรื่อง หนักไปทางพูดไปคนละทางสองทาง อย่าว่าแต่พวกลูกพรรคระดับกระจอกๆเลย แม้แต่คนที่เป็นว่าที่ผู้นำประเทศในวันนี้ ..พูดอะไรดีๆออกมาโดยคิดผ่านสมองของตัวเองยังไม่เป็นเลย แล้วคนไทยจะไปหวังอะไรกับนโยบายขายฝัน ..

ที่พวกคนในพรรคเพื่อไทยออกมาตะแบงกันไม่เว้นแต่ละวันว่า ..

มันเป็นเพียงเทคนิคในการหาเสียงเท่านั้น !!..

.......................................

อันที่จริงแล้ว..

การดีไซน์นโยบายขายฝัน..

เพื่อเอามาปั่นกระแสหลอกลวงผู้คนในสังคมให้หลงเชื่อ..

การใช้เทคนิคในการหาเสียงด้วยการสัญญาว่าจะให้แบบโฆษณาชวนฝันในเรื่องที่ทำไม่ได้พวกนี้นั้น มันเข้าข่ายผิดกฎหมายการเลือกตั้งเต็มๆ ..

ทว่า ที่ผ่านมาทาง กกต.ยังคงเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ วันๆไม่คิดจะทำอะไร คิดแต่จะแก้ไขสถานการณ์เพื่อจะได้ดันทุรังรับรองสถานะ ส.ส. ให้ผ่านๆไปเพื่อให้เปิดประชุมสภาฯได้เท่านั้น..

นี่คือ..ข้อเคลือบแคลงสงสัยหนึ่ง ในหลากหลายข้อครหาที่ กกต. ชุดนี้ กำลังโดนผู้คนในสังคมประเคนคำถามและคำด่าใส่อย่างหนัก ถึงขนาดทำนายทายทักกันไปล่วงหน้าว่า ..

ชะตากรรมชีวิตของ กกต.ชุดนี้ คงจบไม่สวย..

คงถึงคราซวย..เดินหน้าไปเข้าอีหรอบเดียวกับ กกต. ชุดสามหนาแน่ๆ !!..

กรณีปูแดงโดนแขวนเพราะไปใช้พวกบ้านผีสิง ๑๑๑ มาช่วยแห่แหนหาเสียงเหมือนกัน มันผิดชัดเจน กกต.จะตะแบงไปเป็นอื่นก็เหมือนกับว่า กกต.จะจงใจฆ่าตัวตายทางอ้อม และ หาก กกต.เกิดความกดดันเพราะโดนพวกแกนนำไพร่แดงออกมาข่มขู่เรื่องที่จะปลุกมวลชนไพร่แดงออกมาป่วนเมืองประท้วงนั้นก็เหมือนกัน ..มันไม่ใช่เหตุผลเพียงพอต่อการนำมาเป็นข้ออ้าง..ปล่อยปูแดงเข้าสภา !!..

หากปูแดงผิดก็ต้องว่าไปตามผิด กกต.ห้ามอิดออดบิดเบือนตะแบงหนีทั้งนั้น อันที่จริงเคส กรณีพวกสมาชิกบ้านผีสิง ๑๑๑ ออกมาช่วยปูแดงหาเสียงนั้น มันไม่ใช่มีเคสเดียว แต่มีหลายครั้งหลายกรณีด้วยกัน มันทำให้เราเห็นความจงใจที่จะละเมิดกฎอันเป็นนิสัยสันดานเดิมของพรรคการเมืองของระบอบทักษิณที่มีมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ..

หากคนพวกนี้จริงใจต่อการรักษาระบอบประชาธิปไตย จริงใจต่อการรักษากฎหมายของชาติบ้านเมือง จริงใจต่อการไม่สร้างเรื่องปัญหาความขัดแย้งให้เกิดขึ้นภายในชาติบ้านเมือง ..

วันนี้คนพวกนี้ไม่มีเรื่องเหล่านี้มาให้ฝ่ายอื่นเขานำมาเป็นเรื่องร้องเรียน..

จนเป็นที่ปวดสมองปวดหัวกบาลของ กกต. หรอก !!!...

........................................

สุดท้ายนี้ ..

ก็อยากจะฝากทิ้งท้ายบทความเอาไว้ว่า..

อนาคตข้างหน้าของชาติไทยตอนนี้นั้นฝากไว้กับการตัดสินใจของคนเพียงไม่กี่คนจริงๆ..

การเลือกตั้งที่ผ่านมานั้นมันมากมายข้อครหาเหลือหลาย หลายๆเรื่องมันเกิดขึ้นมาเพราะความบกพร่องในการทำงานของ กกต.ล้วนๆ จะไปโทษใครเขาก็ไม่ได้เพราะพฤติกรรม กกต.ชุดนี้ มันสะท้อนภาพความไม่น่าไว้วางใจออกมามากมายจนใครๆเขาไม่ให้ความเชื่อถือกันแล้ว..

ดังนั้น ในวันนี้มันจึงมีเรื่องที่คนบางส่วนของสังคมออกไปร้องเรียนให้เอาผิด กกต. ในขณะที่บางส่วนก็ออกไปเดินหน้าให้มีการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเป็นโมฆะ และ มีอีกหลายภาคส่วนที่ออกมาร้องเรียนในเรื่องราวปัญหาของการทุจริตการเลือกตั้ง ..

การดันทุรังเดินหน้าปล่อยคนผิดเข้าสภาฯ เพื่อจะไปตามสอยเอาทีหลัง ที่กำลังจะเป็นการตัดสินใจอันผิดพลาดอย่างมหันต์ในการทำงานของ กกต.นั้น บั้นปลายของผลกรรมนั้นคงไม่ทำให้ กกต.ชุดนี้พบกับความสุขสมหวังในชีวิตหน้าที่การงานของตนอย่างแน่นอน ..

บ้านเมืองของเราจะอยู่ได้ก็ด้วยการรักษากฎหมายอย่างเคร่งครัด มีกระบวนการยุติธรรมที่เข้มแข็งไม่เอนเอียง ที่สำคัญจะต้องไม่ปล่อยให้กระบวนการนอกกฎหมาย พวกอันธพาลกฎหมู่ พวกแก๊งต์ก๊วนไพร่แดงที่มีชนักปักหลังเป็นดคีความเผาบ้านเผาเมือง และ คดีก่อการร้ายมากมาย มามีอิทธิพลอยู่เหนือการตัดสินใจของฝ่ายกระบวนการยุติธรรมได้อย่างเด็ดขาด..

ขั้นตอนแผนการต่อไปของพวกนักการเมืองไพร่แดงนั้น เราก็รู้อยู่ว่ามันไม่อยู่ที่เป้าหมายของการเข้ามาทำงานเพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชนคนไทย แต่มันเป็นการเข้ามาทำงานเฉพาะกิจในระยะเวลาจำกัด เพือเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างให้กลับไปตอบสนองผลประโยชน์ของกลุ่มพวกตนเท่านั้น ..

เราจะพบว่าในตอนนี้อุดมการณ์ไพร่แดงนั้น มันแตกละเอียดกันจนหมดจนแทบจะไม่เหลือซากเศษความเหนียวแน่นเป็นปึกแผ่นกันอีกต่อไปแล้ว ทั้งพวก ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั้งพวกแกนนำไพร่แดง ทั้งพวกแกนนำแดงสายคอมมิวนิสต์ ตอนนี้คิดกันไปคนละทิศละทาง หาก ครม.ชุดทักษิณคิด ได้ผลออกมาแบบผิดหัวผิดหาง เข้าทางทักษิณฝ่ายเดียว ฝ่ายอื่นไม่เข้าด้วย รับประกันซ่อมฟรี..ในอนาคตข้างหน้านั้นย่อมหนีไม่พ้นเรื่องของ ..แก๊งค์งูเห่า ภาค ๓ ภาค ๔ ภาค ๕ อย่างแน่นอน..

ตอนนี้ทักษิณ ชินวัตร จะประคับประคองให้คนในพรรครักใคร่กลมเกลียวกันยังลำบาก นับประสาอะไรกับพวกหุ่นเชิด พวกโคลนนิ่งที่ไร้อำนาจอันแท้จริงอย่าง ยามีละห์หน้าเหี่ยว ทรามวัยปูแดง ที่ถูกสื่อมวลชนเมืองไทยช่วยกันตะแบงสร้างกระแสมา จะมีปัญญาความสามารถมานำทางคนไทยไปพบกับการปรองดองสมานฉันท์กันได้ ..

นโยบายขายฝันต่างๆนั้น มันจะทำได้อย่างไรในเมื่อคนที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทยนั้น ไม่ได้มีส่วนคิดนโยบายต่างๆขึ้นมา ไม่ได้มีส่วนร่วมรู้เห็นและตัดสินใจในการจัดเก้าอี้รัฐมนตรี ในรัฐบาลของตัวเอง ..

ผมมองว่ารัฐบาลปูแดงเป็นรัฐบาลที่ไร้สาระที่สุดเท่าที่เคยมีการจัดตั้ง ครม.กันมา คนมีอำนาจจัดสรรดันอยู่เมืองนอก ในขณะคนที่นั่งหน้าพอกคอยยิ้มแป้นให้กล้องของผู้สื่อข่าวนั้น ดันเป็นเพียงร่างทรงที่ตอบตกลงอะไรก็ไม่ได้เลยสักเรื่องในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาของชาติบ้านเมือง..

ปูแดงยังไม่ได้แสดงบทบาทของผู้นำที่ฉลาดออกมาให้เราเห็นเลยสักเรื่อง แต่เธอหนักไปทางเรื่องของความเบาปัญญา เบาวิสัยทัศน์ของความเป็นผู้นำมากกว่า ..

มิหนำซ้ำ..การที่เธอปล่อยให้ลิ่วล้อข้างกายคอยปล่อยข่าวเรื่องของการปลุกระดมพวกไพร่แดงออกมาป่วนเมืองกดดันการทำงานของฝ่ายนั้นฝ่ายนี้อยู่ทุกวี่ทุกวันนั้น มันไม่ได้ทำให้แก๊งค์แม้วเผาเมืองดูน่าเกรงขาม หรือ ดูน่าหวาดหวั่นพรั่นพรึงอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว ..

มันมีแต่จะนำมาซึ่งความเอือมระอา ความอิดหนาระอาใจ ต่อพฤติกรรมเอารัดเอาเปรียบสิทธิและเสรีภาพของผู้คนในสังคม ที่พวกพลพรรคไพร่แดงพยายามจะทำตัวกร่างอยู่เนื่องกฎหมายของชาติบ้านเมืองมากกว่า ..

ปูแดงต้องระมัดระวังและต้องหัดควบคุมพวกไพร่แดงให้อยู่กับร่องกับรอยอยู่กับเงื่อนไขกติกาอย่าหลุดไปทำในสิ่งที่ผิดกฎหมายบ้านเมือง และ ผิดเงื่อนไขกติกามารยาท ..

เหตุเพราะหากปูแดงไม่มีความสามารถในการควบคุมพวกไพร่แดง ไม่มีความสามารถในการเข้าไปลดความกร่างของพวกไพร่แดงในวันนี้ได้ ในวันหนึ่งข้างหน้ามันก็ไม่มีใครจะมารับประกันได้ว่าพวกไพร่แดงจะไม่พัฒนาความอหังการ์ของพวกมันขึ้นมา..

จนพวกมันสามารถทำอะไรข้ามหน้าข้ามตาข้ามหัวของนายกฯหญิงของเราได้

ซึ่งมันก็คงจะนำมาซึ่งความฉิบหาย และ ความน่าอับอายขายขี้หน้า ..

มาสู่ประเทศชาติบ้านเมืองของเรา..

อย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้นแน่ๆ !!!..

ปล.  ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า ใน Facebook ได้ที่ link นี้ครับ..

http://www.facebook.com/home.php#!/groups/113130998780882?ap=1

.......................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๑๕  กรกฎาคม  ๒๕๕๔

.....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 17/07/2011 เวลา : 17.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

เห็ดไม่สดมานแล้วค่ะ เพราะเห็ดสดพูดที่ไรป่วนไปทั่ว ถ้าจะให้ีเห็ดสดน่าจะหยุดได้ แล้วคิดถึงตอนถวายสัตย์ต่อพระเจ้าอยู่หัว คนจะได้พูดถึงแบบไม่ต้องเสียดสี

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ผมชอบมากครับคำว่า"ชีวิตไม่สดไสเพราะเห็ดไม่สดสี"
ส่วนรูปประกอบคุณปลอดประสพฯดูฉากหลังน่ะครับ ถ้าเป็นภาพจริงก็ถือว่าไม่สมควร ควรจะลบคำว่า ทรงพระเจริญ ออกเสียก่อน

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
su วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ยาง....ยัง รอให้น้องปูจ๋าจัดตั้งรัฐบาลก่อน เดี๋ยวก็รู้ว่าจะจริง หรือปลอม ไม่นานเกินรอ.

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
KaaTip วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaatip

ตั้งชื่อหัวข้อได้มันส์มาก สอดคล้องกันดีจัง

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
นายดอกเข็ม วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ixora

รัฐบาลที่แล้ว โดนหาว่า "ดีแต่พูด"

ว่าที่รัฐบาลใหม่ มาแรงกว่า "ดีแต่แหล"

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนโคราชจ๊า วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanaja
omm_love@hotmail.com   ทักทายคนโคราชเมล์นี้จ๊า

สมน้่ำหน้าอยากเลือกดีนัก

สมใจไหมละเสื้อแดงเอ๊ยยย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
piggylin วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 19.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

กลอนก่อนหน้านี้ ไม่ได้แต่งเองหรอกค่ะ แต่ มีกันกระจาย ใน เวปไซด์ เมเนเจอร์ และ ในเฟสบุ๊ค ของเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ค่ะ เลยไม่รู้ว่าคนแต่งเป็นใคร แต่กลอน มัน ความหมายดี ก็เลยเอา ไปแปะๆ ฝากไว้ ในบล๊อกคนอื่นๆด้วยค่ะ
ขอโทษด้วยค่ะ ที่ ไม่ทราบว่าใครแต่ง และก็มี คนเอาไปแต่ง เพิ่มเติม หลายบทกลอนแล้วนะคะ ก็ดีเหมือนกันค่ะ ช่วยๆกันเผยแพร่ เพราะ ถ้ามีพวก แดงทักกี้ หลง เข้ามาอ่าน ก็ จะได้ ช่วยกระตุกต่อม บางต่อมให้คิดได้น่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 17.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ไม่ได้สนใจข่าวการเมืองมาตั้งแต่สภาถูกยุบแล้ว ป้ายหาเสียงก็ไม่เสียเวลาดูเพราะไม่เคยเห็นความจริงหรือความดีอะไรในนั้น โอ้ประเทศไทยไม่มีใครมาตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดีกับป้ายหาเสียงที่มุ่งร้ายและไม่เป็นธรรมกับประเทศเลย นักการเมืองเมื่อไม่มีความละอายและเกรงกลัวต่อบาปกรรมแล้ว พวกเขาก็สามารถทำเรื่องเลวร้ายต่อประชาชนได้อย่างหน้าตาเฉย
ชอบใจใน ความคิดเห็นที่ 5 ครับ ชัดเจนครับ ชัดเจนจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 16.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79


ตู่ :ไอ้เต้น ... คนไทยชักจะเห็นว่าเรากำลังจะทำให้ประเทศไทยกลายเป็นอาณาจักรผลประโยชน์ของนายใหญ่แล้วนะ

เต้น : ไม่ต้องห่วงเฮียตู่ คนไทยไม่เท่าไหร่หรอก หลอกได้เรื่อยแหล่ะเฮียตู่

(เสียงลอดออกมาจากกลุ่มข้างบนนี้)

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
vincentoldbook วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 15.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


นโยบายจำนำข้าว 15,000 บาท/ตัน"เพื่อไทย" พ่นพิษ "ข้าวถุง" ปรับขึ้น 10-20 บาท/ถุง

ผลจากนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยที่ประกาศให้การอุดหนุนชาวนาด้วยการรับจำนำข้าวขาวตันละ 15,000 บาท ข้าวหอมมะลิตันละ 20,000 บาท ได้ส่งผลกระทบกับวงการค้าข้าวอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ประกอบการค้าข้าวถุงภายในประเทศ ที่เริ่มเคลื่อนไหวในการขอปรับขึ้นราคาข้าวบรรจุถุงขนาด 5 ก.ก. ในขณะที่กรมการค้าภายในผู้รับผิดชอบโดยตรงในเรื่องของราคาสินค้ายังไม่มีมาตรการดูแลผู้บริโภคที่จะได้รับผลกระทบออกมา

นายสมเกียรติ มรรคยาธร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปทุมไรซมิล แอนด์ แกรนารี จำกัด (มหาชน) เจ้าของแบรนด์ข้าวถุงตรามาบุญครอง ในฐานะ นายกสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการข้าวถุงไม่สามารถหาซื้อข้าวสารในปริมาณที่ต้องการจากโรงสีได้ ส่งผลให้เกิดภาวะ short cut หรือวัตถุดิบขาดแคลนจากปัจจุบันที่ผู้ประกอบการทั้งระบบมีสต๊อกข้าวที่สามารถนำมาบรรจุเป็นข้าวถุงเหลืออยู่ไม่เกิน 2 เดือน

"สมาชิกบอกผมว่า หาซื้อข้าวไม่ได้ โรงสีซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ขายข้าวสารให้ในปริมาณที่ลดลงอย่างผิดปกติ จากที่เคยขายให้ลอตละ 10,000-20,000 ตัน เหลือเพียง 200-300 ตัน เราไม่มีข้าว บางรายทางโรงสีข้าวแจ้งเข้ามาว่า พร้อมที่จะขายเพิ่มขึ้นแต่ไม่ใช่ราคานี้ เราก็ซื้อไม่ได้อีกเพราะ ต้นทุนสูง ไม่สามารถขายข้าวถุงในราคาปัจจุบันได้ ตอนนี้ทุกคนนำข้าวสารในสต๊อกออกมาผลิต คาดว่า จะมีอยู่ประมาณ 100,000-200,000 ตัน ผลิตเป็นข้าวถุงได้ไม่เกิน 1 เดือน ถึงตอนนั้นหากปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข ข้าวถุงก็จะขาดหรือต้องปรับราคาตามต้นทุนราคาข้าวที่เพิ่มสูงขึ้น"

อย่างไรก็ตาม มีข้อน่าสังเกตว่า ข้าวเปลือกนาปรังได้ออกสู่ตลาดมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ได้เก็บเกี่ยวไปจนหมดแล้ว ส่วนข้าวนาปรังครอปใหม่จะออกในช่วงปลายเดือนสิงหาคมต่อต้นเดือนกันยายน ดังนั้นต้นทุนข้าวเปลือก (พฤษภาคม-มิถุนายน) ของโรงสีจึงไม่น่าสูงมาก แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นตอนนี้ก็คือ โรงสีไม่ยอมขายข้าวให้หรือขายให้ก็ลดปริมาณลง พร้อมกับมีการประกาศปรับราคาข้าวเปลือกเจ้า (นาปรังปี 2554) ขึ้นไประหว่าง 10,800-11,500 บาท/ตัน จากที่เคยขายกันก่อนหน้านี้แค่ 7,900-8,300 บาท/ตัน ส่วนข้าวหอมมะลิขึ้นไปถึงตันละเกือบ 28,000 บาท

"ราคาข้าวภายในประเทศสูงขึ้นอย่างผิดปกติ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากนโยบายหาเสียงของพรรคเพื่อไทยที่ประกาศจะรับจำนำข้าวขาว 15,000 บาท/ตัน ข้าวหอมมะลิ 20,000 บาท/ตัน พอหาเสียงออกไปอย่างนี้ราคาข้าวถีบตัวขึ้นอย่างแรงภายใน 1-2 สัปดาห์ ตอนนี้ข้าวหอมมะลิขึ้นไป 3,000 บาท/ตัน หรือคิดเป็นข้าวสารหอมมะลิ 3 บาท/ก.ก. ข้าวขาวขึ้นไปอีก 1.50-2 บาท/ก.ก. ถ้าเทียบต่อข้าวถุงหอมมะลิ 5 ก.ก.มันต้องมีอีก 15 บาท/ถุง ซึ่งราคานี้ยังไม่ได้คิดรวมค่าปรับปรุงคุณภาพข้าว ส่วนข้าวขาวต้องมีอีก 10 บาท/ถุง จึงจะสามารถสะท้อนราคาข้าวที่ปรับขึ้นไปได้" นายสมเกียรติกล่าว

ล่าสุดมีรายงานข่าวเข้ามาว่า นางวัชรี วิมุกตายน อธิบดีกรมการค้าภายใน ได้เรียกผู้ประกอบการข้าวถุงเข้ามาหารือในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทางผู้ประกอบการได้แจ้งสถานการณ์โรงสีข้าวลดปริมาณการขายข้าวสารลงไปจนถึงไม่ยอมขายในราคาเดิม แต่ขอปรับราคาขายข้าวเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นราคาข้าวที่ over ไปจากความเป็นจริงของตลาด ทางกรมการค้าภายในก็เห็นด้วยในประเด็นนี้ พร้อมกับขอความร่วมมือให้ตรึงราคาจำหน่ายข้าวถุงต่อไป

"ทางสมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงแจ้งว่า โอกาสในการตรึงราคามีน้อย แต่จะพยายามอย่างน้อยในช่วง 1 เดือนที่ยังมีสต๊อกข้าวเก่าอยู่ แต่ถ้าสต๊อกหมดลงแล้วก็คงยาก เพราะต้นทุนราคาข้าวจากโรงสีถูกปรับเพิ่มขึ้น ราคาสูง ของก็มีน้อย พร้อมกับเรียกร้องให้กรมการค้าภายในเข้ามาช่วยเหลือเรื่องข้าวชอร์ตในตลาด หากยังแก้ปัญหาไม่ได้แล้วทางกลุ่มผู้ประกอบการข้าวถุงมีความจำเป็นต้องขอปรับขึ้นราคาพรวดเดียวอีก 10-15 บาท/ถุง (5 ก.ก.) ผู้บริโภคอาจจะช็อกก็จะยิ่งเดือดร้อนไปกันใหญ่ ความจริงเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าทางกลุ่มผู้ประกอบการข้าวถุง เสนอให้นำข้าวในสต๊อกรัฐบาลออกมาขายให้ผู้ประกอบการทำข้าวถุง ทางกรมการค้าภายในบอกว่า ยังไม่ถึงเวลา ไม่มีคนสั่งระบายข้าวต้องรอรัฐบาลชุดใหม่" แหล่งข่าวกล่าว

ทางด้านนายชาญชัย รักษ์ธนานนท์ นายกสมาคมโรงสีข้าวไทย กล่าวว่า ในตลาดไม่ได้เกิดภาวะขาดแคลนข้าว โรงสีมีข้าวพร้อมขายให้กับผู้ประกอบการข้าวถุงตลอดเวลา แต่ไม่ใช่ซื้อในราคาเดิม เพราะข้าวในตลาดได้ปรับขึ้นราคาไปแล้วจากสาเหตุ 1) ข้าวเหลือน้อยลงในช่วงปลายปี ประกอบกับ 7 เดือนแรกมีการส่งออกข้าวออกไปแล้วถึง 7 ล้านตัน ซึ่งเป็นปริมาณที่สูงมาก ขณะที่เป้าหมายการส่งออกปีนี้กำหนดไว้ที่ 10 ล้านตัน ยังเหลือระยะเวลาอีกตั้ง 5 เดือน 2) ตลาดข้าวอยู่ในช่วงรับรู้การปรับเปลี่ยนนโยบายข้าวใหม่ หรือจากการประกันราคามาสู่การรับจำนำ เดิมการประกันราคาข้าวประกาศราคาอ้างอิงออกมาที่ตันละ 9,000 บาท ทุกคนรู้ว่า ข้าวต้องขายไม่เกินราคานี้ ซึ่งไม่สะท้อนราคาที่แท้จริงที่ข้าวควรจะต้องขึ้นไปถึงตันละ 10,000 บาท

"ผมบอกได้เลยว่า ปัจจุบันหมดยุคข้าวราคาถูกไปแล้ว ราคาข้าวในประเทศต้องสะท้อนความเป็นจริง ผมเองไม่ได้ดูที่ผู้ประกอบการ แต่ต้องการให้ชาวนาขายข้าวในราคาที่สูงขึ้น หากกลัวว่า ข้าวภายในประเทศจะขาดแคลน รัฐบาลจะต้องแก้ไขโดยการกำหนดราคาส่งออกขั้นต่ำ ไม่ใช่ปล่อยให้ผู้ส่งออกไปขายตัดราคากันเองแล้วมากดราคาข้าวภายในประเทศ สมมติห้ามส่งออกต่ำกว่าตันละ 600 เหรียญ แบบนี้ข้าวเหลือเพียงพอต่อการบริโภคภายในแน่ เพราะมันเป็นผลทางจิตวิทยา" นายชาญชัยกล่าว

สำหรับราคาจำหน่ายข้าวถุง (5 ก.ก.) ปัจจุบันเป็นราคาที่ถูกกำหนดไว้ตั้งแต่ปี 2551 ประกอบไปด้วยข้าวหอมมะลิ 100% คัดพิเศษ 250 บาท, ข้าวหอมมะลิแท้ 170 บาท, ข้าวหอมปทุม 100% 190-200 บาท, ข้าวขาวคัดพิเศษ 135 บาท, ข้าวขาว 100% ชั้น 2 123-150 บาท และข้าวขาว 15% ราคา 103 บาท

...................................
http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1310798612&grpid=00&catid=&subcatid=
..................................

หายนะมาไวกว่าที่คิด..

ยังไม่ทันได้เริ่มงานรัฐบาลปูแดงก็ทำกลไกตลาดข้าวปั่นป่วน ..โรงสีออกมาเรียกร้องราคาข้าวแพง ข้างถุงปรับราคาขึ้น ..คนกินข้าว ที่ไม่ได้กินหญ้า เตรียมอ่วม..

เชื่อว่า..ตอนนี้โรงสีน่าจะมีการกักตุน เพื่อรอราคาใหม่จากรัฐบาลขี้โม้ ..ขึ้นราคาข้าวมาอย่างไร ชาวนาก็ไม่ได้ขายได้ตามราคากลางที่ประกาศรับจำนำอยู่แล้ว..

พวกอิ่มหนำสำราญคือพวกพ่อค้าคนกลาง พวกโรงสี และ พวกขายข้าวถุง ..ที่ยังไงก็ไม่มีวันขาดทุน..

คนไทยควรกินข้าวแพงได้แล้ว ..

มันช่างพูดออกมาได้ !!!..


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เชษฐ วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KorachCity
Achita

มาว่า สุดที่รักของโผม ทามมาย ตะเอง
เรียกนางสาว แต่ลูกห้อยตามต้อยต้อย น่ะอินางเิ้อ้ย

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
น้องเหมียวอ้วน วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/108solution

ยิ่งลักษณ์ เป็นแค่นายกสมาคมพริตตี้ค่ะ ไม่ได้มีสติปัญญามากพอที่จะบริหารอะไรได้

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

มารอรับ 1,000 บาท
ขอตั้งแต่ ต.ค.54 นี้เลย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เซียนดำ วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 12.31 น.

ผมไม่มีบ้านของตัวเอง บน OKnation ขอรบกวนฝากบทความหน่อยครับ

//---------------------------------------------------------
วิเคราะห์เกมการเมืองของทักษิณ : บ้านเมืองกำลังจะอยู่ในอันตราย และนายกฯคนต่อไปอาจไม่ใช่ ยิ่งลักษณ์!!!!!

หลังจากที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย ประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ มากกว่าร้อยละ 95 คงคิดว่า ประเทศไทย คงจะได้นายกฯหญิงคนแรก ชื่อ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อย่างแน่นอน แต่จากการวิเคราะห์ตามเกมการเมืองของทักษิณ ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ยิ่งลักษณ์ จะไม่ได้เป็นนายกฯ หรือถ้าได้เป็นนายกฯ ก็จะได้เป็นเพียงชั่วคราวในระยะเวลาสั้นๆ เพียงเพื่อให้เป็นเกียรติประวัติแก่ตัวเองที่จะได้มีชื่อบันทึกในประวัติศาสตร์เมืองไทย ในฐานะนายกฯหญิง คนแรกเท่านั้น

....เพราะยิ่งลักษณ์ ไม่ใช่คนที่ทักษิณ วางเกมไว้ให้เป็นนายกฯ ตั้งแต่ต้น!!!!!

หน้าที่ของเธอหมดแล้ว ตั้งแต่การเลือกตั้ง จบสิ้นลง!!!.....

เพราะหน้าที่ของเธอมีเพียงใช้สร้างสีสันตอนหาเสียง ตามแผนการตลาดเพื่อเรียกลูกค้า ใช้รูปร่างหน้าตาเป็นจุดขาย ปลุกกระแสนายกฯหญิงคนแรกเท่านั้น


เหตุการณ์ที่คาดว่าจะเกิดต่อไปคือ ทักษิณจะเดินเกมใต้ดิน หรือถ้าไม่ได้เดินเกมใต้ดิน ทักษิณก็ต้องรู้อยู่แก่ใจตั้งแต่ต้นแล้วว่า สุดท้าย ยิ่งลักษณ์จะโดนแขวนโดย กกต. หรือหากผ่านด่านแรกไปจนได้ตำแหน่ง นายกฯ สุดท้ายก็ต้องถูกคำพิพากษาของศาล ให้หลุดจากตำแหน่ง ด้วยคดีใดคดีหนึ่งแน่นอน ซึ่งตอนนี้มีหลายคดีกำลังพิจารณา

หากยิ่งลักษณ์ไม่ได้เป็นนายกฯ ด้วยคำสั่งของศาลหรือ กกต. หรือ ได้เป็นนายกฯเพียงระยะเวลาสั้นๆแล้วศาลพิพากษาให้ต้องหลุดจากตำแหน่ง อย่าได้คิดว่าเหนือความคาดหมาย หรือเป็นสิ่งที่จะทำให้ทักษิณไม่พอใจ

กลับกัน.... มันจะเป็นสิ่งที่ทักษิณต้องการ และวางแผนให้มันเกิดขึ้น ตั้งแต่ตั้น!!!!


พูดง่ายๆว่า เข้าทางทักษิณ ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

1. ยิ่งลักษณ์ไม่ได้มีความสามารถเหมาะกับตำแหน่งนายกฯตั้งแต่ต้นแล้ว ดังได้กล่าวแล้วว่าหน้าที่ของเธอคือเป็นพรีเซนเตอร์ตอนหาเสียงเท่านั้น เลือกตั้งเสร็จ ก็หมดหน้าที่ หากปล่อยให้เธอบริหารประเทศในฐานะนายกฯรัฐมนตรี แล้วทำหน้าที่ได้ไม่ดี จะทำเกิดการเปรียบเทียบกับการทำหน้าที่ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งโดดเด่นด้านการพูดแสดงวิสัยทรรศ์ โดยเฉพาะในเวทีต่างประเทศ

2. นโยบายหาเสียงแทบทุกเรื่องทำจริงไม่ได้ ถ้าให้ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ แล้วทั้งบริหารไม่ดี ข้าวของไม่ได้ถูกลงตามที่ประชาชนคาดหวัง แถมนโยบายที่หาเสียงหลอกลวงไว้ก็ทำไม่ได้สักเรื่อง กระแสโจมตีมันจะกลับมาที่ความนิยมของพรรคเพื่อไทยและตัวทักษิณโดยตรงเพราะ นายกฯเป็นน้องสาวแท้ๆของทักษิณ แต่หากให้คนอื่นเป็นแทน แล้วบริหารไม่ดีก็จะยังมีข้ออ้างได้ กระแสด้านลบจะไม่พุ่งมาที่ทักษิณมากนัก

หากยังจำกันได้ สมัยรัฐบาลสมัครซึ่งเป็นรัฐบาลนอมินีของทักษิณ ก็บริหารประเทศได้ไม่ดีนัก ขณะนั้นน้ำมันดีเซลลิตรละ 44 บาท แต่ก็ไม่มีใครบ่นว่าทักษิณ ความนิยมในตัวทักษิณในตอนนั้นมิได้ลดลง เพรานายกฯะสมัครไม่ใช่ญาติของทักษิณ แต่หากเป็นยิ่งลักษณ์จะไม่เป็นเช่นนั้น

3 ทักษิณเจ้าของตัวจริงของพรรคเพื่อไทยทุ่มกำลังสมองและกำลังทรัพย์มหาศาลมาก ในการเลือกตั้งครั้งนี้ หน้าที่หลักของพรรคเพื่อไทยในเวลานี้ไม่ใช่ทำนโยบายต่างๆที่หาเสียงไว้ แต่หน้าที่หลักคือหาทางล้างผิดให้ทักษิณเท่านั้น ถ้าให้ยิ่งลักษณ์ทำ กระแสต้านจะมาก ประชาชนจะเสื่อมความนิยม เพราะน้องมาทำให้พี่ ตอนหาเสียงพูดไว้ชัดเจนว่าจะมาแก้ปัญหาให้ประชาชนเป็นหลัก กลับมามุ่งล้างผิดพี่ชายเป็นหลัก หน้าที่แบบนี้จึงเหมาะที่จะให้คนอื่นทำแทนมากกว่า

4. จะได้มีเรื่องโจมตี องค์กรอิสระอย่าง กกต. และ ศาล รวมถึงพวกอัมมาตย์ทั้งหลายที่ทักษิณจะต้องลากมาเกี่ยวข้องว่าอยู่เบื้องหลัง เพื่อเป็นเรื่องหล่อเลี้ยงและปลุกระดมมวลชนเสื้อแดงให้คงอยู่และเพิ่มพลัง มากขึ้น ทำลายความน่าเชื่อถือของศาลให้ย่อยยับ เพื่อสร้างภาพของตัวเองที่โดนตัดสินให้ติดคุกว่า โดนกลั่นแกล้งและแทรกแทรงโดยอัมมาตย์ โดยอ้างว่าอัมมาตย์หวงอำนาจ อิจฉาตน และถ่วงความเจริญของบ้านเมือง อัมมาตย์และศาลทำลายประชาธิปไตยเพราะขัดขวางไม่ให้คนที่ประชาชน(กลุ่มใหญ่ สุดของประเทศ)เลือก มาบริหารบ้านเมือง

5. หากยิ่งลักษณ์ไม่ได้เป็นนายกฯ หรือต้องหลุดจากตำแหน่งเพราะศาล จะเป็นข้ออ้างอย่างดีของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ที่จะใช้ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยอ้างว่าไม่เป็นประชาธิปไตย(คนที่ประชาชนเลือก ถูกกีดกันไม่ให้บริหารประเทศ) จุดประสงค์เพื่อล้างผิดให้ทักษิณ หากใครจะปลุกมวลชนขึ้นมาต้านก็มีแต่จะทำให้เกิดการนองเลือด เพราะทักษิณจะปลุกมวลชนเสื้อแดงขึ้นมาสู้แน่ๆ มวลชนเสื้อแดงในขณะนั้นจะกำลังอยู่ในอารมณ์โกรธแค้น อาจเห็นประชาชนคนไทย 2 ฝ่ายฆ่ากันเอง ซึ่งแน่นอนว่าก็คงมีคนเสื้อแดงตายด้วย แต่ไม่เป็นไรสำหรับทักษิณ เพราะคนเสื้อแดงเหล่านั้น ไม่ใช่ญาติของทักษิณ เหมือนกับที่เราเคยเห็นปรากฏการ "สร้างศพ" หรือ " แดงฆ่าแดง" เพื่อให้รัฐบาลของฝ่ายตรงข้ามรับผิดชอบมาแล้วในวันที่ 10 เมษายน 2553

หากเป็นไปตามนี้ ก็จะสามารถทำนายอนาคตประเทศไทยได้ว่า ใน 2-3 ปีต่อไปนี้บ้านเมืองจะย่ำแย่ เพราะรัฐบาลพรรคเพื่อไทย(ที่ยิ่งลักษณ์ไม่ได้เป็นนายกฯ) จะไม่สนใจบริหารมุ่งแต่ล้างผิดทักษิณ แต่จะโยนความผิดที่บ้านเมืองย่ำแย่ไปให้ศาล โดยอ้างว่าเพราะศาล ขัดขวางคนเก่งคนดีอย่างยิ่งลักษณ์(ซึ่งคงจะไม่ได้เก่งจริงและไม่ได้ดีจริง )ขึ้นบริหารประเทศ ขัดขวางความต้องการของประชาชนส่วนใหญ่ ต่อไปรัฐบาลเพื่อไทยจะทำอะไรก็ได้ไม่ต้องรับผิดชอบคำพูดตอนหาเสียง ไม่ต้องแก้ปัญหาสินค้าแพง ฯลฯ แล้วก็อ้างว่า ถ้ายิ่งลักษณ์ได้เป็นนายกฯ จะไม่เป็นแบบนี้

"มวลชนเสื้อแดงจะแข้มแข็งขึ้น รัฐบาลพรรคเพื่อไทยจะบริหารประเทศให้ฉิบหายอย่างไรก็ได้โดยไม่ทำให้ความนิยมในตัวทักษิณลดลง แต่ความเชื่อถือในสถาบันศาลและสถาบันหลักอื่นๆของชาติถูกบ่อนทำลาย และสุดท้ายทักษิณจะได้กลับประเทศอย่างสง่างามบนซากปรักหักพังของประเทศไทย ในฐานะผู้ที่กลับมา กอบกู้บ้านเมือง"

ก่อนหน้านี้ ผมไม่อยากให้ยิ่งลักษณ์เป็นนายกฯ แต่ถึงเวลานี้ ผมอยากให้เธอได้เป็นนายกฯ ขอให้เธอได้โชว์ฝีมือให้เต็มที่ และอย่าได้หลุดตำแหน่งโดยคำตัดสินของศาลในคดีใดๆเป็นอันขาด.....!!!!

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

"ทำจริงๆ ไม่กลัว ที่กลัวจริงๆ คือไม่ทำ"
ได้กลิ่นมาโครงการถมทะเลจะตั้งงบศึกษาถมทะเลเป็นพันล้าน
สุดท้ายทำไม่ได้เอาเงินพันล้านทิ้งทะเล

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 11.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ทรราชแดง..ใช้กลยุทธแทรกซึมเข้าไปสร้างฐานเสียง เป้าหมายคือรากหญ้า เข้าถึงง่าย วิธีการแบบไหน ได้ศึกษานิสัยใจคอรากหญ้าแต่ล่ะพื้นที่มา ก็นำมาวางแผนเข้าถึงและฝังหัวได้ง่าย..นี่คือกลุ่มเป้าหมายหลักของทรราชแดง

เป้าหมายและกลุ่มอื่นๆ ที่ทรราชต้องการมาไว้ใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างกระแส และเปลี่ยนทัศนะก็คือ..สื่อ นักวิชาเกิน กลุ่มกลางๆที่อาจจะได้บ้าง..ตรงนี้มาด้วยการให้การสนับสนุนด้วยเงิน และธุรกิจ

เฮ้อ..คนไทย ตามตรงไหนไม่ทันก็โดนฝังหัวไปด้วย..ขอพลังมวลชนที่ตามทัน ออกมาช่วยกันหน่อย..โว้ย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(นี่มันไม่ใช่แค่เรื่องอาการเบาปัญญาธรรมดาๆ แถมมีเรื่องเงินปันผลครัวเรือนละแสนสองแสนสำหรับค่าตอบแทนในการออกไปช่วยเดินเกมขอนิรโทษกรรมและคืนเงินที่โดนศาลสั่งยึดทรัพย์ให้กับทักษิณอีก ยิ่งไปกันใหญ่ ชาวบ้านหลายรายไปไกลเกินกู่กลับจริงๆ !!..

เรื่องนี้มันไม่ได้เกิดจากการวางยาธรรมดาๆของพวกแดงซ้ายสายคอมฯเท่านั้น ทว่า มันเกิดจากยุทธวิธีของเหล่ามวลชนจัดตั้งไพร่แดงสายคอมฯที่ผ่านการอบรมสั่งสอนกันมาเป็นอย่างดี มีรูปแบบการทำสงครามมวลชนที่เป็นรูปธรรม ที่มีแกนนำไพร่แดงในท้องถิ่นที่เป็นเหล่าผู้นำชุมชนที่เป็นที่น่าเชื่อถือเข้าไปทำงานในเรื่องของการมอมเมาความเชื่อกันแบบปากต่อปากถึงหูกันทุกครัวเรือน บิดเบือนมันในทุกๆเรื่อง ..)

- ตรงนี้ที่น่าหนักใจ น่ากังวลที่สุด การเข้าไปฝังหัวให้คนไทยรากหญ้า เข้าใจผิด หลงผิด หลงเชื่อ หลงเป็นทาสทรราช และมาเป็นเครื่อมือให้ทรราชใช้เข้ามาถล่มฝ่ายรัฐสภาดี และสถาบันหลักของชาติ

- ฝ่ายพรรคดี รัฐสภาดี คงรู้แต่แรงและกองกำลังที่จะช่วยเข้าไปแก้ตรงนั้น มีน้อย และยุทธวิธีที่จะแก้ก็ยากด้วย..โหย ปวดหัว เนาะวินซ์

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

"สัญญาประชาคม" ที่พรรคเพื่อไทย โดยยิ่งลักษณ์ประกาศไว้ที่เวทีราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ 1 ก.ค.2554 ดังนี้...
๑.สร้างเขื่อนกั้นทะเลสมุทรสาคร-สมุทรปราการ...
๒.ปรับปรุง ๒๕ ลุ่มน้ำ-ดึงน้ำจากพม่า-ลาว-กัมพูชา...
๓.สร้างรถไฟฟ้า ๑๐ สาย ใน กทม.เก็บ ๒๐ บาท...
๔.ทำรถไฟรางคู่เชื่อมชานเมือง...
๕.ทำแลนด์บริดจ์ภาคใต้...
๖.ขจัดยาเสพติดใน ๑๒ เดือน/ขจัดความยากจนใน ๔ ปี...
๗.พักหนี้ครัวเรือนที่ต่ำกว่า ๕ แสนบาท อย่างน้อย ๓ ปี...
๘.๓๐ บาทรักษาทุกโรคได้จริง...
๙.งบฯ องค์กรท้องถิ่น ๒๕ เปอร์เซ็นต์...
๑๐.จำนำข้าวเปลือก ๑๕,๐๐๐ บาท...
๑๑.แจกเครดิตการ์ดให้เกษตรกร...
๑๒.ลดภาษีเงินได้นิติบุคคลเหลือ ๒๐% ในปี ๒๕๕๖...
๑๓.ตั้งกองทุนตั้งตัวให้นักศึกษา ๑,๐๐๐ ล้านบาท...
๑๔.ตั้งกองทุนร่วมทุนทุกจังหวัด...
๑๕.คืนภาษี-เพิ่มค่าลดหย่อนให้ผู้ซื้อบ้านหลังแรก...
๑๖.คืนภาษีให้ผู้ซื้อรถคันแรก...
๑๗.ยกเลิกกองทุนน้ำมัน...
๑๘.แจกแท็บเลต พีซี ให้เด็กนักเรียน...
๑๙.ค่าแรงขั้นต่ำ ๓๐๐ บาท ภายใน ๙๐ วัน...
๒๐.จบปริญญาตรี เงินเดือนเริ่มต้น ๑๕,๐๐๐ บาท...
๒๑.ทำสนามบินสุวรรณภูมิเป็นศูนย์กลางการบิน...
๒๒.ฟรีอินเทอร์เน็ตในที่สาธารณะ...
๒๓.จัดตั้งกองทุนทรัพย์สินของชาติ...
๒๔.ชายแดนใต้ ๓ จว.เป็นเขตปกครองพิเศษ...
๒๕.จัดศูนย์ฝึกในอาชีวศึกษาทุกแห่ง...

- ตรง 300 บาท นักโทษทักษิณ ชินวัตร ใช้ลงทุนกับรากหญ้า เพื่อเป้าหมาย ส.ส. 300 ส.ส.ของพรรค แต่ได้มา 265 มันก็คิดว่าได้กำไรมหาศาลแล้ว

- นี่คือข้อพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เงินซื้อคนไทยได้ ราคาชีวิตคนไทยมีค่าแค่ 300 บาท..เท่านั้นเอง..อาเมน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 01.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เสียมั๊ย ไมโคร

http://www.youtube.com/watch?v=UaDVMYZyxzc

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
KiratiRatana วันที่ : 16/07/2011 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

ชอบเพลงครับ เข้ากับรรยกาศ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
piggylin วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/piggylin

นักการเมืองยื่นปลา พระราชายื่นเบ็ด
นักการเมืองแจกแท็บเล็ต กษัตริย์แนะเคล็ดวิชา
นักการเมืองห่วงอำนาจ มหาราชห่วงประชา
นักการเมืองสร้างสัญญา องค์เจ้าฟ้าสร้างสรรธรรม
นักการเมืองหาเรื่องกิน องค์ภูมินทร์หาเรื่องทำ
นักการเมืองยุให้รำฯ ในหลวงย้ำให้ทำดี
นักการเมืองมักแบ่งขั้น องค์เหนือหัวไม่แบ่งสี
นักการเมืองทำสี่ปี องค์ภูมีทำทุกวัน
นักการเมืองชอบแบ่งเสียง พ่อพอเพียงชอบแบ่งปัน
นักการเมืองคิดสั้นๆ องค์ราชันย์คิดการไกล

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
LUCKYP วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

คำลอยลมปากต่อปาก คำโฆษณาเป่าหู แบบบิดเบือนความจริง เรื่องว่า ถ้าพ้อใหญ่ทักษิณได้กลับมาพ่อใหญ่ทักษิณจะเอาเงินมาให้ชาวบ้านใช้กันวันละ ๓๐๐ บาท คนแก่จะได้คนละ ๑,๐๐๐ บาท นี่มันไม่ใช่แค่เรื่องอาการเบาปัญญาธรรมดาๆ แถมมีเรื่อง เงินปันผลครัวเรือนละแสนสองแสนสำหรับค่าตอบแทนในเกมขอนิรโทษกรรมและคืนเงินให้กับทักษิณอีก ยิ่งไปกันใหญ่ ชาวบ้านหลายรายไปไกลเกินกู่กลับ !!..

ขอยืนยันว่าสิ่งนี้ชาวบ้านเขาเชื่อกันจริงๆ ที่อำเภอสันป่าตอง เชียงใหม่ (ได้ยินกับหู) มิหนำซืำ บางบ้านยังเปลี่ยนรูปที่แขวนข้างฝาด้วย (ได้ยินมา) ที่สันป่าตองอีกเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Payont วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 23.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

พูดไปก็เท่านั้น อายไม่เป็นฮ่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปภาโต วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

เพลงเข้ากับเนื้อหามากๆ

เหมาะกับ..." แถ ยิ่ง ลักษณ์ "...." ทัก ยิ่ง .แ...."

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 15/07/2011 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

ทักทายก่อนครับ
ยังไม่ได้อ่าน
ประเดี๋ยวจะมาอ่าน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]