• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1728051
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันอังคาร ที่ 26 กรกฎาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 8561 , 18:49:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 

 

 

.. ขอบคุณภาพจาก facebook เนชั่น ผู้จัดการ และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

..........................................

 

 

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

 

....................................................

 

ปาหี่ เบิร์ธเดย์นรก มหาราษฎร์หน้าเหลี่ยม !!! แฟมิลี่ คาบิเนต หลบไป เจอไพร่ ข้าทาส คาบิเนต..แล้วจะหนาว ..อนาคตเจ้ามูลแม้วส่อชัด...หลับยาววว..ถึง..จ๊าดดหน้า..ปู๊นนน ??!!..

 

 

เกิดเป็นนายคน..

อย่าเหลิงตน มัวเมา ในอำนาจวาสนา..

อย่าหลงลมปากพวกขี้ข้าสอพลอยกยอให้เป็นเทวดา ..

จนลืมไปว่า ..หมาทุกตัวที่เราเลี้ยงไว้ในบ้าน ..มันต้องการกินอิ่มเหมือนกัน..

ไม่มีหมาไหนทั้งนั้น ??..ที่ยอมให้หมาหน้าไหน ?..มาแย่งกินได้มากกว่า หมาตัวใหญ่หมาตัวเล็กกัดเก่งพอๆกันเวลาแย่งชามข้าวกันแหลก.. ฉะนั้นแล้ว..โปรดจงจำไว้.. ไซส์เล็กไซส์ใหญ่ไม่ใช่อุปสรรคสำคัญของหมา..ในการแก่งแย่งอำนาจ แก่งแย่งอาหาร ..

ยุคนี้ สมัยนี้ ..ความไวเป็นของปีศาจ ความฉลาดเป็นของผี ..

ความดีเป็นของโจร ..ความจนเป็นของ..มนุษย์ !!!..

จะเอาอะไรกันมากมายกับยุคคนดีคุมตรอก พวกขี้ครอกคุมถนน โจรคุมรัฐสภา ..การเมืองจึงแปรเปลี่ยนจากเรื่องของชาติบ้านเมือง เรื่องของอนาคต เรื่องของลูกหลาน กลายมาเป็นเรื่องของพวกอันธพาลสี่ขา  กับ ธรรมชาติของหมาในบัดดล..

หมาดีไม่ดี อยู่ที่นายหมา อย่างที่บอก..

ยามใดหมาเลี้ยงไม่เชื่อง ออกมาเห่าหอนดังๆ..

นาย (ใหญ่) ..จงพึงระวัง..ไว้ให้ดี !!!..

เพราะนี่คือ เสียงประท้วง ไม่ใช่..เสียงร้อง..

แฮปปี้เบิร์ธเดย์ !!..

.......................................

ทักษิณ ชินวัตร ..

จะได้จัดงานครบรอบวันเกิดตัวเอง ..

ในวันนี้ ปีนี้..เป็นปีสุดท้ายหรือเปล่า ? เราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ..

ทว่า ขึ้นชื่อว่าคนดวงแตกต่อให้ เสริมดวง สืบชะตา ต่อชีวิตอย่างไร ??..ก็แตก ก็ไปไม่รอด ขึ้นถึงปลายยอดแล้วก็ร่วงลงมา ขึ้นถึงปลายยอดแล้วก็ร่วงลงมา เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆไม่สิ้นสุด คล้ายเป็นเวรเป็นกรรมที่ชะล้างแก้กรรมอย่างไรก็ไม่หมด..ทำห่าเหวอะไรชีวิตก็ไม่ดีขึ้น !! ..

หากสำนึกจิตใจไม่ใสสะอาด ปากก็อวดฉลาดแต่ขาดเฉลียว สมองก็เหี่ยวๆ ปัญญาก็เหี่ยวๆเหมือนใบหน้า เหมือนหนังหนาๆที่หย่อนยานตามกาลเวลา ต่อให้ทำบุญเสริมชะตา เสริมบุญญาธิการตามความเชื่อ ตามความหลงใหลงมงายมากมายอย่างไร ??..มันก็ช่วยอะไรไม่ได้ !!!..

ชะตากรรมมนุษย์ ..มันเป็นเรื่องของ..วิทยาศาสตร์ ..

ในขณะที่เวรกรรม มันเป็นศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่อง..เหตุ และ ผล !!!..

ชีวิตคนชั่วๆคนหนึ่ง จะจนมุมบาปกรรมที่ตนเองทำนั้น..มันต้องใช้..เวลา !!..

ทักษิณ ชินวัตร  นักโทษชายหนีคุกคนนี้ก็เหมือนกัน ..กับ ภารกิจสุดท้ายของชีวิต ที่จะต้องเข้ามาขโมยเอาทรัพยากรธรรมชาติของประเทศไทยไปขายให้กับต่างชาติ ขโมยเอาผืนแผ่นดินไทยไปให้เพื่อนบ้านชาวเขมร ขโมยเอาความเป็นไทย ความเป็นราชอาณาจักรไทย ไปยำรวมมิตรไว้ให้ทุนข้ามชาติเข้ามาจับจองในนามของสาธารณรัฐนั้น ..

มันไม่ใช่ว่า ..มันจะมาจนมุมบาปกรรมของมันได้ง่ายๆ..เพียงเพราะว่า.. เราคนไทยผู้รักชาติบ้านเมือง ผู้หวงแหนแผ่นดินถิ่นเกิด จะรวมพลังกันใส่ชุดดำเพื่ออวยพรวันเกิดของมันเป็นเสียงก่นด่าสารพัดถ้อยคำสาปแช่ง และ สารพัดถ้อยคำสาปส่งมันเท่านั้น ..

ทว่า ..การจะจนมุมบาปกรรมของมัน จะเร็ว หรือ ช้า..มันก็ขึ้นอยู่กับว่า ..มัน(ทักษิณ) จะเข้ามาทำบาปกรรมซ้ำๆของมัน..ในเรื่องขายชาติบ้านเมืองแบบเดิมๆของมันเมื่อไหร่ ? ผ่านใคร ? นายหน้าคนใด ? ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงไหน ??..ต่างหากล่ะ !!! ..

งวดนี้ก็เหมือนกัน ..ที่ ทักษิณ ชินวัตร ทุ่มเทแผนการตลาดชั้นต่ำของตนชนิดเทลงมากองจนหมดตรงหน้าตัก เพียงเพื่อจะผลักดันให้ ทรามวัยปูแดง ยามีละห์หน้าเหี่ยว น้องสาวสุดที่รัก ผู้เชี่ยวชาญงานโคลนนิ่งหุ่นเชิดคนใหม่ ได้เข้ามานั่งบริหารจัดการงานงาบประเทศต่อไปนั้น ..

มันไม่ใช่ว่า ทักษิณ ชินวัตร จะทำได้สำเร็จง่ายๆ เพียงแค่การจัดทำแคมเปญลวงโลกตามสโลแกน ทักษิณคิด เพื่อไทยทำ มาหลอกขายชาวบ้านเพื่อหาเสียงตอนเลือกตั้งเท่านั้น.. 

ทว่า มันยังมีเรื่องของการ ..รวบรวมเอาสรรพกำลังของ กลุ่มก๊วนผลประโยชน์ทางการเมืองต่างๆทั่วฟ้าเมืองไทย ทั้งบนดิน ใต้ดิน ทั้งในประเทศ ทั้งนอกประเทศ มารวมพลังกันผลักดัน น้องปูแดงของพี่แม้วแดง ให้ประสบความสำเร็จในสนามเลือกตั้งอีกด้วย ..

ดังนั้น ปัญหาสำคัญมันจึงอยู่ที่ว่า ภายหลังชนะศึกเลือกตั้งมาแล้ว นายใหญ่จะแบ่งอาหารให้หมาเลี้ยงได้อิ่มหนำสำราญครบปากท้องทุกตัวได้อย่างไร ??..

จึงจะไม่โดนหมาที่ตนเองเลี้ยงดูมานั้น..

หันมาแว้งกัดได้ในภายภาคหน้า !!..

..........................................

 

หลังผ่านพ้น..

การเลือกตั้งมายังไม่ทันได้จัดตั้งรัฐบาลเป็นรูปเป็นร่าง..

รัฐบาลโคลนนิ่ง ปูนึ่ง ชุดที่ ๑ ก็ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยข้อครหามากมาย..

โดยเฉพาะการวิ่งเต้นกันสุดชีวิตของพวกลูกกระจ๊อก บ่าวรับใช้ ทาส บริวาร ทั้งพวกที่เป็นแกนนำม็อบข้างถนน ทั้งพวกที่เป็นแกนนำระดับภูมิภาคต่างๆภายในพรรค ทั้งพวกนายทุนพรรคที่แอบสนับสนุนลับๆอยู่วงนอก ทั้งพวกนายพลหัวหงอกนอกราชการอีกหลายๆคนที่ขายศักดิ์ศรีของตนไปแลกกับการเป็นขี้ข้ามหาเศรษฐี..

มันมีการเดินเกมแย่งชิงชามข้าวชามอาหารกันยกใหญ่ในช่วง ๒-๓ สัปดาห์ภายหลังการเลือกตั้งที่ผ่านมา และ คนที่รับหน้าที่ดูแลการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรี ในรัฐบาลปูแดงนั้น ไม่ใช่แม่นางยามีละห์หน้าเหี่ยวแน่ๆแต่เป็น..พี่ชายหน้าเหลี่ยมของเธอต่างหาก !!!..

ดังนั้น ..ไพร่ทาสบริวารอย่าง ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง จึงออกมาให้สัมภาษณ์ค่อนข้างที่จะตรงไปตรงมา และ วางยา รัฐบาลปูแดงค่อนข้างจะรุนแรงเหมือนกัน ที่บอกว่า รัฐบาลชุดนี้นั้น มีทักษิณดูแล !!..

รัฐบาลปูแดง มีทักษิณดูแล ..ในขณะที่ปูแดงนั้นออกมาแถรายวัน ..ว่างานนี้ ..พี่เหลี่ยมไม่เกี่ยว ..ธิดาซ้ายบอกว่า ..จะมาดัดจริตบอกทำไม? ว่าทักษิณไม่ได้เกี่ยวข้อง ..เพราะผลคะแนนเลือกตั้งนั้น มันชัดเจนอยู่แล้วว่า..คนเชื่อเครดิต ทักษิณ !!!..

ธิดาซ้าย เมียหมอเหวง กับบทสัมภาษณ์ ประชาชาติธุรกิจ ล่าสุด เรื่องที่บอกว่า .."จงใจให้รู้ว่า รัฐบาลนี้ พรรคนี้ ทักษิณดูแล...ไว้ใจได้" นั้น มันก็ทำให้เราเข้าใจได้ไม่ยากเลยว่า คนที่เขาเลือก ปูแดง เบอร์ ๑ นอนมานั้น เพราะเขาเชื่อน้ำยาทักษิณต่างหาก ชาวบ้านเขาไม่ได้เชื่อลมปากของพวกโคลนนิ่ง..น้ำล้างเท้า..อย่างน้องปูแดงเลยแม้แต่น้อยนิด !!!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

ธิดา ถาวรเศรษฐ์ "จงใจให้รู้ว่า รัฐบาลนี้ พรรคนี้ ทักษิณดูแล...ไว้ใจได้"

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1311136988&grpid=no&catid=04

นี่คือ การวางยาหนึ่งของพวกแดงซ้าย สหายคอมฯ ที่ทักษิณจะต้องยอมรับว่า คนพวกนี้ไม่ธรรมด๊า ..ธรรมดา เพราะไม่ใช่พวกสมองปัญญาระดับกระจอกๆ แต่คือพวกที่เรียนรู้ทฤษฎีเกี่ยวกับการทำสงครามมวลชนมาอย่างดีและโชกโชน ..

ไม่ใช่ไอ้พวกแดงห้อยแดงโหนแดงฮาร์ดคอร์ที่มีแต่กำลังไม่มีสมองที่สุมหัวกองอยู่เต็มไปหมดภายในขบวนการไพร่แดงของทักษิณ ที่ส่วนใหญ่ก็เป็นพวกแดงปลอมแดงรอมชอมแดงยอมทำตามเงินทั้งนั้น ..

ทว่า พวกแดงแท้ สหายคอมฯพวกนี้นั้น.. มันไม่ใช่ ..

มันมีเป้าหมายของมันชัดเจนว่ามันจะต้องเดินหน้า..ล้มระบบอำมาตย์ !!!..

ในขณะเดียวกัน พวกซ้ายใหม่อีโรติกอย่าง กาหลิบ จักรภพ เพ็ญแข ..ก็ออกจากรูมาตอกย้ำบทความ เพื่อเรียกร้องให้ ปูแดง อยู่ในความสงบ..อย่าเลือกที่จะจบชีวิตทางการเมืองของตนลงเพราะการทิ้งมวลชนไพร่แดงล้มเจ้า ให้เคว้งคว้างกลับบ้านกันมือเปล่า โดยไม่ได้ทำภารกิจล้มเจ้าให้สำเร็จลุล่วง ..

บทความของซ้ายอีโรติก จักรภพ เพ็ญแข เรื่อง " รัฐบาลเพื่อไทยกับคนเสื้อแดง " นั้น..มันชัดเจนเหลือเกินว่า ..พวกแดงฝ่ายซ้าย สหายคอมฯ ทั้งซ้ายใหม่ ซ้ายเก่า กำลังมีปฏิกิริยาที่ไม่พอใจกับ แนวคิด "เสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล"  ของ ทักษิณ ชินวัตร ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

“กาหลิบ-จักรภพ” ปราม “น้องสาวแม้ว” อย่าขวางเสื้อแดงสู้อำมาตย์ ขู่ซ้ำรอย “หมัก-สมชาย”

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000091614&Keyword=%a8%d1%a1%c3%c0%be

คนพวกนนี้ไม่ใช่พวกโง่ ..เรื่องที่จะปล่อยให้ทักษิณจับหัวกดน้ำจนโงหัวไม่ขึ้นแล้วสำลักน้ำตายนั้น..ฝันไปเถอะ ..ทักษิณ ชินวัตร เอง โดนพวกแดงซ้าย สหายคอมฯ วางยาไว้หลายขนาน จนยากเกินกว่าที่จะสลัดหลุดพ้นจากบาปกรรมที่ตนนั้นทำร่วมกับคนพวกนี้ได้ ..

ไม่ว่าทักษิณจะพยายามลดแรงปะทะกับฝ่ายทหาร ด้วยการให้น้องปูแดงออกมาเสแสร้งปรามพวกแกนนำไพร่แดงในเรื่องของการปลุกะดมมวลชนไพร่แดงกดดัน กกต. หรือ เรื่องที่มนุษย์จอมสอพลอนายใหญ่เบอร์ ๑ อย่าง นพดล ปัทมะ ที่ส่งมาแก้ตัวแก้ต่างแทนนายใหญ่ ในเรื่องข้อแก้ตัวที่ว่า นายใหญ่หน้าเหลี่ยม ไม่รู้ไม่เห็นเกี่ยวกับการจัดงาน ทักษิณมหาราษฎร์ แต่อย่างใด ?..

พร้อมทั้งโยนความผิดว่ามันเป็นการใส่ร้ายป้ายสีนายใหญ่ของตนโดยฝีมือพวกนักการเมืองที่เคยอยู่กับพรรคเพื่อไทยมาก่อน โดยมีเป้าหมายการโบ้ยไปที่พรรคภูมิใจไทย ..

ทว่า จริงๆแล้วไม่ใช่ ..มันมีลักษณะของการ..ยิงปืนนัดเดียว ได้นกสองตัวมากกว่า !!!..

๑.  โยนบาป ..ป้ายงานทักษิณมหาราษฎร์ ..ว่าทำขึ้นมาโดย ..พรรคภูมิใจไทย

๒.  เตะสกัด ..การวางยา..เสี้ยมแม้วชนเจ้า..ที่วางยามาจากพวกซ้ายล้มเจ้าต่างแดน !!!..

งานชื่อเดียวกันนี้ ..มีมาจากต่างประเทศตั้งแต่ปีกลายแล้ว ไม่ใช่เพิ่งจะมี ..ดังนั้น พรรคภูมิใจไทย คงไปเกี่ยวข้องอะไรด้วยไม่ได้แน่ๆ เพราะมันเกิดขึ้นมาจากเกมปลุกระดมของพวกไพร่แดงเมืองนอก ที่ไปตั้งก๊กตั้งแก๊งค์ล้มเจ้ากันอยู่ทั่วยุโรปต่างหาก ..

อีกอย่างงานทักษิณมหาราษฎร์นั้น พวกไพร่แดงเมืองไทยมันก็เต็มใจและรีบขานรับจัดงานกันเป็นทิวแถวด้วย มันยากที่แม้วจะสลัดบาปกรรมนี้ของตนหลุดพ้นไปได้ง่ายๆเพียงแค่การโยนความผิดไปกล่าวร้ายฝ่ายอื่นๆว่ากลั่นแกล้งฝ่ายตน..

ดังนั้น หมาไหนบ้าง ?? ที่มันเป็นพวกเจ้าสำบัดสำนวนดีๆ ใช้คำเปรียบเทียบเปรียบเปรยกระทบชิ่งเบื้องสูงเก่งๆ ที่มันหนีคุกหนีตะรางไปอำพรางตนเป็นนักต่อสู้ใต้ดินอยู่ต่างประเทศมานานหลายปี นับไล่เรียงชื่อกันมาก็มีไม่กี่คน ไม่กี่แก๊งค์ ..

แก๊งค์สัปดนเบอร์ ๑ ก็ จักรภพ เพ็ญแข แก๊งค์สัปดนเบอร์ ๒ ก็น่าจะเป็น ใจล์ อึ๊งภากรณ์ สองคนนี้ตลอดช่วงสองปีที่ผ่านมา มีการทำงานแบบประสานงานกันกับพวกฝ่ายซ้ายในเมืองไทยมาโดยตลอด..

มีบทความวางยาแม้ว ออกมาอย่างต่อเนื่องในเรื่องของการชี้ให้คนไทยเห็นชัดเจนว่า ทักษิณ ชินวัตร และ พรรคการเมืองที่ทักษิณให้การสนับสนุนนั้น ..มีส่วนรู้เห็นในเรื่องของขบวนการล้มเจ้าชัดเจน !!!..

คนพวกนี้พยายามจะตะโกนบอกมวลชนฐานเสียงของทักษิณ ตะโกนบอกพวกขบวนการไพร่แดงทั่วโลก ตะโกนบอกพวกนักเลือกตั้งสอพลอหลอกแหลก ตะโกนบอกนายใหญ่นายหญิง และ นายคนอื่นๆว่า ..

ทักษิณ อย่าทิ้งพวกไพร่แดงเด็ดขาด อย่าทิ้งพวกล้มเจ้าเด็ดขาด ..

มิเช่นนั้น..พี่แม้วแดงและน้องปูแดง..

ได้ดับอนาถแน่ๆ !!..

.........................................

 

ดังนั้น..

มันจึงเป็นเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลอยู่มาก ..

เกี่ยวกับทิศทางการทำงาน ทิศทางของการต่อสู้ของคนในระบอบทักษิณ..

พวกแดงแท้ สหายคอมฯ กับ พวกแดงเทียม แดงปลอม ลูกน้องทักษิณ คนพวกนี้มีอุดมการณ์ทางการเมืองที่แตกต่างกันชัดเจน เพียงแต่ว่าที่ผ่านมาคนพวกนี้ปลุกระดมเป้าหมายการโจมตีไปทีเรื่องของการ ดิสเครดิต และ ใส่ร้ายป้ายสี..ระบบอำมาตย์ เหมือนกันแค่นั้นเอง !!!..

ระบบอำมาตย์ ที่พวกไพร่แดงพูดกันจนติดปาก คนไทยผู้รักชาติต่างรู้ดีว่าคนพวกนี้มีเป้าหมายการล้มล้าง..ไปที่ใคร ?? ..เพื่อผลประโยชน์ร่วมกันในเรื่องใด ??..และ มีใครบ้างที่เข้ามาเกี่ยวข้อง ??..

อย่างที่เรารู้ๆกัน ทักษิณก็ยืมมือแนวคิดแนวทางของ พวกแดงซ้าย สหายคอมฯ เพื่อมาโจมตีเจ้า ในขณะที่พวกแดงซ้าย สหายคอมฯ มันก็ไม่ใช่พวกโง่เง่าเต่าตุ่น ..มันก็พยายามดึงเอานายทุนสามานย์ ฉลาดแกมโกงอย่างทักษิณ ชินวัตร ..มาเหิมเกริม..ชนฟ้า..ตลอดเวลาเหมือนกัน !!!..

โดยมีเป้าหมายปลายทางของแผนการณ์เพ้อเจ้อเพ้อฝันอยู่ตรงเรื่องที่ว่า หากพวกแดงซ้าย สหายคอมฯ สามารถล้มล้างศักดิดาอำมาตย์ได้แล้ว พวกมันก็ค่อยหันกลับมา..ล้มล้างนายทุนสามานย์อีกทีในอนาคต เพื่อเข้ากุมอำนาจรัฐแทน ..

ฟังแล้วได้แต่..โค-ตะ-ระ ขำกลิ้งในแผนการณ์อันเพ้อเจ้อนี้ ตายแล้วตื่น ตื่นแล้วตาย..ตายห่าแล้วตายห่าอีก..ไม่รู้พวกแดงซ้าย สหายคอมฯ มันจะมีปัญญาทำได้หรือเปล่า ??..อย่าว่าแต่ชาตินี้เลย ชาติหน้าบ่ายๆ พวกแดงซ้าย สหายคอมฯทั้งหลายพวกนี้..ก็ควาญหาชัยชนะไม่เจอ ได้แต่เพ้อเจ้อไปวันๆแค่นั้นเอง !!!..

ทักษิณ ชินวัตร มหาเศรษฐีหนีคุกที่ใฝ่ฝันอยากเป็นประธานาธิบดี เป็นประมุขแห่งสาธารณรัฐไทยใหม่คนนี้ก็เหมือนกัน ..ไม่ใช่มันจะปัญญาอ่อน มองเกมหลอกแหลกของพวกแดงซ้าย สหายคอมฯไม่ออก คนที่มันขี่หลังเสือได้ ทำไมมันจะไม่รู้วิธีล่อเสือไม่ให้แหลกมันได้ ..

ทำไมมันจะไม่รู้วิธีฆ่าเสือ หรือ ไม่รู้วิธีทำให้เสือหลับ ..

เพื่อมันจะได้ลงจากหลังเสืออย่างปลอดภัยได้ ?? ..

เป้าหมายของ ทักษิณ ชินวัตร อย่างที่ย้ำบอกกันมาแล้วหลายครั้งหลายหนว่า มันสนใจแต่เรื่องของการขายประเทศ และ งาบทรัพยากรทางธรรมชาติของประเทศไทยเท่านั้น โดยสร้างเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายต่างๆบังหน้า ทั้งเรื่องสังคมแตกแยก ทั้งเรื่องเกมกีฬาสี ทั้งเรื่องการเดินหน้าท้าทายกฎหมายของชาติบ้านเมือง หรือ แม้แต่เรื่องของการเข้าไปแก้ไขกฎหมายบ้านเมือง เข้าไปออกกฎหมายบ้านเมืองเพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้องตน..

ฉะนั้นแล้ว..อย่างที่เคยๆเขียนบทความบอกกันมาว่า เป้าหมายเก้าอี้รัฐมนตรี ที่ทักษิณ ชินวัตร ถือว่าเป็นเป้าหมายสำคัญ ..ที่ต้องเป็นคนที่ทักษิณ ชินวัตร ไว้ใจได้เท่านั้น ต้องเป็นคนที่ทักษิณสั่งได้เท่านั้น ต้องเป็นคนที่ทำเพื่อทักษิณเท่านั้น จึงจะสามารถไปนั่งเก้าอี้ต่อไปนี้ได้ ..นั่นก็คือ ..

๑ . เก้าอี้ นายกรัฐมนตรี 

๒ . เก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ 

๓. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และ สิ่งแวดล้อม ..

เป้าหมายสำคัญของการทำงาน ก็คือ การส่งมอบเขาพระวิหารให้กับฮุนเซน และ การทำตามข้อตกลงความต้องการในการปักปันพื้นที่ทับซ้อนทางทะเลตามข้อเสนอในแผนผังของเขมร ..

ในขณะเดียวกันงานในรัฐสภาที่ลิ่วล้อของทักษิณ จะเร่งรีบเข้าไปผลักดันโดยอ้างเรื่องของการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า ก็คือ การแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๙๐ โดยถอยเรื่องการออกกฎหมายนิรโทษกรรมเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำทีหลัง เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะกันกับทางฝ่ายทหารที่เขาดูแลรักษาบ้านเมือง..

ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้มองเก้าอี้รัฐมนตรีอื่นใด หรือ มองเห็นความสำคัญของเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงใดสำคัญเท่า ๓ เก้าอี้นี้ ..รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม รัฐมนตรีกระทรวงพานิชย์ รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ..ทักษิณ จัดให้เป็นโควต้าของกลุ่มใดก็ได้ไม่มีปัญหา ..

ทว่า ตำแหน่งประมุขฝ่ายบริหารตำแหน่งนายกรัฐมนตรี รวมถึงกระทรวงที่มีส่วนสำคัญ สำหรับการขายชาติ ขายอธิปไตย ขายทรัพยากรของชาติในอนาคตอย่าง กระทรวงการต่างประเทศที่ต้องออกไปเซ็นสัญญากับต่างชาติ หรือ กระทรวงทรัพย์ฯ ..

ที่ต้องมาออกกฎหมาย หรือ มารองรับการขายทรัพยากรธรรมชาติของประเทศนั้น ..

ต้องเป็นคนของทักษิณเท่านั้น !!..

.....................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะย้ำว่าในช่วงที่ผ่านมานั้น..

มันมีเรื่องน่าเคลือบแคลงสงสัยอยู่มากในพฤติกรรมของคนในระบอบทักษิณ..

ต่อแนวคิดและทิศทางความเป็นไปของเรื่องอธิปไตยเขตแดนและสมบัติของชาติบ้านเมือง..

เหตุใด ?? นพดล ปัทมะ ..ตัวแสบสำคัญ ที่ไปเดินเรื่องยกเขาพระวิหารให้กับเขมรในสมัยรัฐบาลสมัครนั้น จึงออกมาเดินเรื่อง สร้างข่าว สร้างกระแส ถียิบ..เกี่ยวกับเรื่องที่ว่า ศาลโลกมีโอกาสตัดสินให้เขาพระวิหารเป็นของเขมร ทั้งๆที่รัฐบาลปูแดงยังไม่ได้เริ่มทำงานอะไรเลยด้วยซ้ำไป ..

นี่คือ การโยนหินถามทาง ..นี่คือ การอำพรางความผิด ..นี่คือ..เกมโยนความผิดไปให้ฝ่ายตรงข้าม ในขณะที่ฝ่ายตนนั้น เข้ามาเดินหน้า..ขายชาติขายอธิปไตยให้เขมรอย่างเป็นทางการ !!!..

นพดล ปัทมะ ..พยายามจะพูดถึงกระทรวงการต่างประเทศ พยายามจะสร้างราคาให้กับตัวเลือกของทักษิณ ที่ทักษิณจะเลือกเข้ามารับใช้งานธุรกิจขายชาติในอนาคตมากเกินไปนิด เอาความดีความชอบเข้าตัวมากเกินไปหน่อย ..

โดยเฉพาะการปล่อยข่าวออกไปเพื่อทำลายพรรคประชาธิปัตย์ ในเรื่องที่ว่า..ทำให้ข้อพิพาทเขาพระวิหารไปสู่ศาลโลก และ ทำให้ไทยเสียเปรียบเขมรและเป็นเรื่องยากที่รัฐบาลปูแดงจะสามารถแก้ไขได้ในระยะเวลา ๑ - ๒ ปี ข้างหน้านี้ ..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ ..

'นพดล' ถล่มปชป.ทำไทยเสียเปรียบเวทีศาลโลก

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/politics/policy/20110724/401504/นพดล-ถล่มปชป.ทำไทยเสียเปรียบเวทีศาลโลก.html

นี่คือ ..

การวางยาประเทศไทยในอนาคต ..

โดยการทำให้คนไทยยอมจำนนต่อการแทรกแซงอย่างไม่เป็นธรรม ของพวกองค์กรข้ามชาติ ที่มีชื่อเรียกขานกันว่า..ศาลโลก !!.. 

ที่เปรียบเสมือนร่างทรงของพวกนายทุนข้ามชาติมหาอำนาจบ้าน้ำมันทั้ง อเมริกา ฝรั่งเศส ที่ไม่ต่างจากพฤติกรรมของพวกองค์กรข้ามชาติอื่นๆไม่ว่าจะเป็น สหประชาชาติ หรือแม้แต่ ยูเนสโก ..

ที่ต่างก็พยายามจะเข้ามามีส่วนสำคัญในการผลักดันให้มี ..

มือที่สาม..เข้ามาแทรกแซงพื้นที่พิพาทไทยเขมรเหมือนๆกัน !!! ..

ดังนั้น แนวคิดแนวทางในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ปกป้องการเสียดินแดนของรัฐบาลอภิสิทธิ์ จึงมีข้อแตกต่างกันอย่างสิ้่นเชิงกับแนวคิดแนวทางของ นพดล ปัทมะ ในสมัยรัฐบาลสมัคร จึงแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับความคิดของ นพดล ปัทมะ ก่อนที่จะมีรัฐบาลปูแดงในวันนี้ ..

นพดล ปัทมะ ..จงใจที่จะไปขายชาติขายอธิปไตยไทย โดยการไปยอมรับแผนที่เขมรด้วยการเซ็นยินยอมให้เขมรขึ้นทะเบียนตัวปราสาทเขาพระวิหารเป็นมรดกโลกแต่เพียงฝ่ายเดียว ทั้งๆที่คำสั่งศาลโลก ในปี ๒๕๐๕ นั้น ไม่ได้แสดงอาณาเขต หรือ คำตัดสินที่ชี้ชัดแต่อย่างใดเลยว่า..ตัวปราสาทเขาพระวิหารเป็นของเขมร ??!!..

จะว่าไปแล้วคำสั่งศาลโลก เมื่อปี ๒๕๐๕ กับ คำสั่งศาลโลก ที่ออกมาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานั้น พูดถึงเรื่อง สันติภาพและลดการปะทะกันเป็นเรื่องสำคัญ มันจึงมีเรื่องของการให้ถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ข้อพิพาทนั้นๆ ..

ปี ๒๕๐๕ เราทะเลาะกันที่ตัวปราสาท มีเรื่องของแผนที่ของเขมรเข้ามาใหม่ และ มีการใช้กฎหมายปิดปากจากศาลโลกที่เราคัดค้านตลอด ผลลัพธ์ในคราวนั้นเราก็แค่ถอนทหารออกมาจากตัวปราสาท ในขณะที่คำสั่งชี้ขาดให้ตัวปราสาทเป็นของเขมรไม่มีความชัดเจนมาตลอด และ การสงวนสิทธิ์คัดค้านคำสั่งศาลโลกของไทยเราก็ยังมีผลอยู่จนถึงทุกวันนี้ ..

หากคำสั่งศาลโลกมีผลต่อการชี้เขตแดนจริงในปี ๒๕๐๕ เขมรมันก็คงไม่มาทำ MOU ๔๓ และ เขมรก็คงจะไม่ยื่นคำร้องต่อศาลโลก เพื่อขอให้ศาลโลกยืนยันในเรื่องของเขตแดนใหม่หรอก ซึ่งเรื่องนี้มันเป็นอำนาจที่อยู่นอกเหนือการตัดสินใจของศาลโลก..ศาลโลกขี้ขาดเรื่องเขตแดนเรื่องอธิปไตยไม่ได้ !!!..

ดังนั้น กระบวนการต่างๆเหล่านี้ ของฮุนเซน ของเขมร และ ของคนไทยหัวใจเขมร รวมถึงพวกนายทุนข้ามชาติฝรั่งหัวแดงหัวใจเขมรทั้งหลาย ที่นอนกองเรียงรายอยู่ใน ศาลโลก ยูเนสโก หรือ สหประชาชาตินั้น ..

จึงเต็มไปด้วยข้อหมกเม็ดของเกมการเมืองระหว่างประเทศ ที่เป็นเกมงาบประเทศของกลุ่มคนมาหาเฮียโดยเฉพาะ มันเป็นเกมงาบสมบัติของประเทศโลกที่สามของพวกนายทุนข้ามชาติ กับ พวกนายทุนขายชาติ..ที่มีมาเนิ่นนานตั้งแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ..ไม่ใช่เพิ่งจะเคยมีที่ไหนกัน ??.. 

มันไม่มีเรื่องของการขาดอายุความแต่อย่างใด ? ตราบใดที่ยังไม่มีอะไรมาชี้ชัดได้ว่าเราเสียตัวปราสาทไปให้เขมรแล้ว หากนพดล ปัทมะ ยังอุตริมายืนยันแบบนี้ นพดล ปัทมะ ก็ไม่ต่างอะไรกับไส้ศึกเขมรแม่้แต่น้อย !!!..

ในเมื่อคำสั่งของศาลโลกนั้นไม่ได้ชี้ขาดเรื่องเขตแดนที่ตัวปราสาท หรือ หากแม้ศาลโลกจะมาชี้ขาดอาณาเขตให้เขมรเป็นเจ้าของเขาพระวิหารไป ประเทศไทยของเราก็มีสิทธิ์ที่จะไม่ยอมรับคำตัดสินของศาลโลกได้ ไม่ว่าจะในอดีต หรือ ในอนาคต ..

เนื่องเพราะที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีชาติใดในโลกนี้..

ที่คำตัดสินของศาลโลกจะไปแบ่งเขตแดนให้พวกเขาได้เลยสักประเทศ ??!!..

มีแต่ความคิดพิเรนทร์ผีเปรตของ นพดล ปัทมะ นี่แหละ..ที่โยนหินถามทางไว้ ให้เรายอมรับความพ่ายแพ้แต่เนิ่นๆ ..ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ไม่ชอบมาพากลมากๆ !!!..

หากจะว่าไป..ในความเป็นจริงแล้วนั้น..ศาลโลกนั้นก็เหมือนกับเสือกระดาษวาดให้ใครกลัวไม่ได้ เพราะศาลโลกไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินชี้ขาดเขตแดนให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ศาลโลกก็ไม่ต่างจากพวกยูเนสโก หรือ สหประชาชาติ ที่มีเป้าหมายในการทำงานเพื่อรักษาไว้ซึ่งสันติภาพของคู่กรณีที่มีข้อพิพาทกัน ..

ดังนั้น ..การที่ นพดล ปัทมะ ไพร่ข้าทาสบริวารตัวฉกาจของทักษิณ ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ไม่สามัคคีทางสายตาและปัญญาความคิดแบบนี้นั้น ..

แสดงให้เห็นชัดว่า..นพดล ปัทมะ ที่เป็นขี้ข้าบ่าวรับใช้ใกล้ชิดคนสนิทของทักษิณ..

มีเป้าหมายที่แอบแฝง  เกมตีกิน และ เกมหมกเม็ด รออยู่เบื้องหน้าชัดเจน !!!..

การอ้างเรื่องทำสนามรบให้เป็นสนามการค้านั้น มันก็แค่เพียงการกลับไปยืมวาทกรรมสมัยน้าชาติออกมาแหกตาประชาชนเท่านั้่นเอง เพราะรัฐบาลปูแดงนั้น มันสะท้อนภาพหมกเม็ดอันชัดเจนถึงสายสัมพันธ์อันเข้มข้นและสุดแสนจะสัปดนของ ทักษิณ และ ฮุนเซน อยู่แล้ว..

ไม่ว่า นพดล ปัทมะ จะมาแก้ตัวให้ตัวเอง และ มาแก้ตัวให้นายใหญ่พ่อแม้วของตัวเองอย่างไร ??..ก็ไม่สามารถไปลบล้างบาปกรรมที่ นพดล ปัทมะ ได้ทำลงไปในปี ๒๕๕๑ ได้อย่างแน่นอน..

บาปเวรต่างๆที่อดีตรัฐบาลทักษิณ อดีตรัฐบาลสมัคร และ นพดล ปัทมะได้ทำลงไป ..เกี่ยวกับการขายชาติขายอธิปไตยไทยให้เขมรนั้น..มันไม่สามารถจะมาลบล้างได้ ..

เพียงเพราะว่าประเทศไทย..กำลังจะมีรัฐบาลโคลนนิ่งของทักษิณ !!!..

ที่ชื่อว่า ..รัฐบาลปูแดง ..ตะแบง..แหล !!!..

            

.....................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๒๖  กรกฎาคม  ๒๕๕๔

.....................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
OXYGEN2 วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 01.47 น.
http://www.oxygen2.me/


ชอบเพลงประกอบจริงๆเลย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
น.นันท์นภัส วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nidnhoi

คิดได้ไงอ่ะ เค๊กประเทศไทย เป็นสีแดง

แล้วตัดแบ่งกันกิน

พวกมันกะกินประเทศชาติกันเลย

การแสดงออก ส่อถึงจิตใต้สำนึก (เลวๆ)ของพวกมาร

แย่ๆๆๆๆ ยุคมารร้าย ครองเมืองจริง

ทำไปด้าย..ความคิดเห็นที่ 17 (0)
arexy13 วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myarexy13

ในรูปสุดท้าย แหมือนเขาแบ่งประเทศกันสวาปามเลยเน้อ....เฮ่อเวรสกรัมมมมม....

เดี๋ยวพอฟอร์มรัฐบาลได้เสร็จ เราๆท่านๆ จะถามจะตอบอะไรคงต้องมีพวกเชื้อชั่วมาหาทางเอาเรื่องแน่ๆ หลังจากนี้ไปคงต้องระวังนิดนึ่ง มีผู้ใหญ่ที่เคารพในเครือนี้เองแหละเตือนมา ตอบแรงได้แต่ต้องเน้นใช้คำ......เพราะมันจะเข้ามาครอบงำสื่อทุกด้านที่เห็นต่าง.....

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 15.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ASTV เดี๋ยวนี้..รู้ใจนายใหญ่..ไปหม๊ดดด..เลยน๊า !!!..

ใช่แล้ววินซ์..ในเมเนเจอร์ ในเอเอสทีวี เห็นหัวข้อข่าวแล้ว หมดสิ้นศรัทธา และคาดหวังว่าแนวร่วมพลังประชาชน ที่เกาะติดตามสื่อนี้..จะหมดไปด้วยนะ

- ด่ามาร์ค อภิสิทธิ์ อยู่ยังไงก็ด่าอยู่ยังงั้น โครมๆ
- เขียนเหมือนเชียร์ยายปูแดง และเขียนถึงนช.ทักษิณ ชินวัตร เพิ่มขึ้นไงก็ดูจะมากขึ้นด้วย..

เปิดขึ้นมาดู มาเห็น มาไล่อ่านคร่าวๆ แล้วก็ปิดทิ้งไปเลย..ไม่อยากตามว่า พธม.เฝ้าส้วมก๊กนี้ ไงกันบ้าง ก็ต้องตาม จะได้ตามทัน เนาะวินซ์..

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ตาเรน วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

คิดถึงสฤษฎิ์ ธนรัตน์ เมื่อไรจะกลับมาเกิดว้า...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แม่รักลูกคนเดียวในหัวใจ วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siri2500

หลาย ๆ ข้อมูล ที่เกิดขึ้น ณ เวลานี้ คงคิดได้แต่เพียงเพราะกรรมของคนไทยทั้งประเทศ กรรมของประเทศไทย เรื่องราวมันซับซ้อน การเดินเกมของหมากแต่ละตัว ล้วนแต่ทำลาย ทำร้าย ถ้าทุกคนที่กล่าวมาทั้งหมดยังเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว เหตุการณ์มันก็ลามไปเลื่อย ๆ ไม่มีที่สิ้นสุด

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ก.รัตนไตรมิตร วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/album
การเริ่มต้นคือการมองคนข้างๆและบอกตัวเองว่านี่แหละคู่แข่ง

แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
spg วันที่ : 27/07/2011 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ieimakoto
http://oknation.net/blog/supergump I'm Alive .....^^.....

ประเทศจะเหลืออะไร
คิดถึงแครอทในปาก
shoot damm up

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
chompoopookha วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

วิ่งกันขาขวิด เขาก็ขวิดกันไปด้วย อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Maira วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

สวัสดีค่ะ

คำถามในความเห็นที่ 10 น่าคิดค่ะ ..

"ต้องใช้เวลาอีกเท่าไหร่ เราจะกลับมาที่เดิม(ขณะนี้)ได้อีกครั้ง และโดย ใคร?"

นั่นสิ ..ใครจะสามารถ ล้างบางคนพวกนี้ได้
ขนาดยึดอำนาจมาแล้ว 5 ปียังทำได้แค่นี้ ..

เป็น 5 ปีแห่งการสูญเปล่า จริงๆ ..

ยิ่งคิด ยิ่งสิ้นหวัง ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Roonny วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

อ่านแล้ว ทำให้นึกขึ้นมาว่า

หาก เปรต พวกนี้ แทะทึ้งประเทศไทยจนหมดสิ้นแล้ว

ต้องใช้เวลาอีกเท่าไหร่ เราจะกลับมาที่เดิม(ขณะนี้)ได้อีกครั้ง และโดย ใคร

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


ไม่มีงานเลี้ยงใด ไม่เลิืกลา!!!

แดงแท้ แดงเทียม และแดงหลอกรับประทาน...

โดยเฉพาะ แดงกิเลสหนา ตัณหามากอย่างทักษิณ

จะพบจุดจบเร็วกว่าที่มันคาดไว้มาก!!!

ตอนนี้ปล่อยให้มันเป็นไปตามครรลอง ตามธรรมชาติของมันก่อนครับ

ไม่นานเกินรอ...ทุกอย่างจะปรับเข้่าหาจุดสมดุลครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เดือนแรม วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/war

"แนวคิดแนวทางในการปกป้องอธิปไตยของชาติ ปกป้องการเสียดินแดนของรัฐบาลอภิสิทธิ์ จึงมีข้อแตกต่างกันอย่างสิ้่นเชิงกับแนวคิดแนวทางของ นพดล ปัทมะ ในสมัยรัฐบาลสมัคร จึงแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับความคิดของ นพดล ปัทมะ ก่อนที่จะมีรัฐบาลปูแดงในวันนี้ .."

จะมีคนไทยสักกี่คนนะ ที่คิดได้ดังคำพูดข้างบน

หากรัฐบาลนี้เป็น ปชป. เราคงไม่ต้องมานั่งกลุ้มนะคะ เพราะอะไรที่มันยังค้างคาก็คงจะจัดการให้เสร็จสิ้นไป

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
vincentoldbook วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ครม.ปูแดง 1 โผล่ “ประชา” รองนายกฯ มั่นคง “ยงยุทธ” คุม มท. ไร้เงา “เหลิม-ป๋าเหนาะ”

โผ ครม.ยิ่งลักษณ์ 1 โผล่ให้ยลโฉมในโอกาสวันคล้ายวันเกิด “นช.แม้ว” ครบรอบ 63 ปี พอดิบพอดี “ปูแดง” นั่งนายกฯ “ประชา” รองนายกฯ ด้านความมั่นคง “ประวิตร” จ่อนั่งกลาโหมอีกสมัย “ต่อพงษ์” ได้ดีขยับชั้นขึ้นนั่งต่างประเทศ “ยงยุทธ” คุมมหาดไทย

วันนี้ (26 ก.ค.) พรรคร่วมรัฐบาลฟอร์มทีมจัดตั้งคณะรัฐมนตรี รอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองเลือกตั้ง ส.ส.ล่วงหน้าที่ยังไม่แล้วเสร็จ ต้อนรับโอกาสวันคล้ายวันเกิด 63 ปี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กลบกระแสเป็นผู้จัดทำโผ ครม.ในต่างแดน โดยรายงานข่าวยืนว่าหน้าตา ครม.ยิ่งลักษณ์ 1 มีดังนี้

นายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร, รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก, รองนายกฯ เศรษฐกิจ นายวิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหารธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือนายโอฬาร ไชยประวัติ

รมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ (ขวัญชัย ไพรพนา พูดหลังไปหาทักษิณมาเมื่อวานนี้), รมว.การคลัง นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช, รมว.ต่างประเทศ นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น, รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา, รมว.เกษตรและสหกรณ์ โควตาพรรคชาติไทยพัฒนา

รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ, รมว.กระทรวงแรงงาน นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย, รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย

รมว.มหาดไทย นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, กระทรวงพลังงาน โควตาพรรคชาติพัฒนาเพื่อแผ่นดิน, กระทรวงอุตสาหกรรม โควตาพรรคพลังชล, รมว.กระทรวงยุติธรรม พล.ต.ท.ชัจจ์ กุลดิลก, รมว.สาธารณสุข นายวิชาญ มีนชัยนันท์ ประธาน ส.ส.ภาค กทม.พรรรคเพื่อไทย

รมว.ศึกษาธิการ รมว.ไอซีที และรมว.วัฒนธรรม เป็นการชิงกันของนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล, นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล และนายคณวัฒน์ วศินสังวร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย และทีมเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย
.................................
http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000092109
................................

@@@@@@@

ดูรายชื่อ ..

โผ ครม. ปูแดง ชุดที่ 1 ของ ASTV..

เห็นชื่อ ต่อพงษ์ คุมต่างประเทศ และ ปลอดประสพ คุมกระทรวงทรัพย์ แล้ว..หนาวขี้ จริงๆครับ ..

ในขณะที่หาก รมว.กลาโหมเป็น ประวิตร แสดงว่า..ทักษิณลดแรงปะทะแบบเต็​มรูปแบบ..

ไร้เงาพวกแกนนำแดงตัวแ​สบ ..แต่ต้องดูว่า..ของจริงจะใช่ตามนี้หรือไม่ ?..เหลิม เหนาะไปไหน ? ..ยังงงๆอยู่..

แต่ ASTV เดี๋ยวนี้..รู้ใจนายใหญ่..ไปหม๊ดดด..เลยน๊า !!!..


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

พอเห็นได้..อย่างไม่ต้องกลัวว่าชัดหรือไม่ชัด..
ในวันพรุ่งนี้..ไทยเรา..จะวุ่นวายปั่นป่วน ไม่รู้จบ..
คนที่ตัดสินใจเลือกให้เข้ามาด้วยเพียงประโยค..
- ให้ค่าแรงวันล่ะ 300
- ให้เงินเดือนแรกเข้า ป.ตรี 15,000
- จำนำข้าวให้ 20,000
- ให้ชาวนามีบัตรเครดิต
- ฯลฯ

หากไม่ได้อย่างที่เขาจะให้ จะออกมาทวงกันแหลกลานหรือไม่..หรือ..จะตัวใครก็ตัวมัน .. ด้วยไม่กล้า..ดลัวแดงกัด..

เฮ้อ..ประเทศไทยคงวินาศสันตะโร..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ฉายารัฐบาลที่มี'เจ๊ปู'เป็นประมุขฝ่ายบริหาร มีออกมาใหม่ๆหลายชื่อ แต่สำหรับฉายา'รัฐบาลขายชาติ'จากเอ็นทรี่นี้ก็เหมาะสมเช่นกัน เพราะขายตั้งแต่สิ่งที่อยู่นอกโลกอย่างดาวเทียมไทยคมเรื่อยมา จนถึงทุ่งนาที่ทำกินของชาวนาไทยเลยทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Langsuan วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KonLangsuan

อ่านจบแล้วเครียดแทนคนไทยเลย ครับท่านวิน

เสีย ดาย นพดล นะครับเป็นถึงนักเรียนทุนหลวง ไม่น่าจะทำตัวรับใช้ ทักษิณขนาดนี้เลย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

อ่านจนจบ มองเห็นปัญหามากมาย
อยากรู้ว่า จะมีใครเข้ามาแก้ไขปัญหาร้ายแรงเหล่านี้ได้ ในเมื่อขณะนี้ รัฐบาลใหม่กำลังจะเข้ามามีอำนาจเต็มที่อยู่แล้ว

หรือได้แต่นั่งมอง ?

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hasanai วันที่ : 26/07/2011 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hasanai
@ นายพันตา

นี่แหละที่เรียกว่า การเมืองเป็นเรื่องศาสตร์และศิลป์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]