• vincentoldbook
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mycompatriot_thailand@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 550
  • จำนวนผู้ชม : 1724712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1005 คน
เพื่อนร่วมชาติของข้า !!!
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook3
วันเสาร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2554
Posted by vincentoldbook , ผู้อ่าน : 4475 , 20:08:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

 

.. ขอบคุณภาพจาก facebook ผู้จัดการ เนชั่น และ อื่นๆในอินเตอร์เน็ต ..

 

.........................................

  

ติดตาม เพื่อนร่วมชาติของข้า !!! ใน Facebook ตาม Link นี้ครับ

http://www.facebook.com/?ref=home#!/groups/113130998780882?ap=1

 

..........................................

 

ผ่าปม ฟ้าทะลายฟ้า กับ แก๊งค์..เท้าราน้ำ ปชป. ??!! ..ชิงกันเป็นใหญ่ หรือ ..ใครเสี้ยมให้แตก ??.. หากฟ้าไร้เรี่ยวแรง ..แดงไม่หยุดพัก ...เราจะไปชนะศึกนี้..ได้อย่างไร ??!!..

 

 

ในสมรภูมิรบ..

ทางด้านแนวคิดทางการเมือง ..

ทางด้านการวางยุทธศาสตร์การเมือง..

ที่เกี่ยวข้องกับทิศทางไปในอนาคตการต่อสู้ทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์..

ที่กำลังมีข่าวเกิดความระหองระแหงกันอย่างหนักทางความคิดของคนในพรรคในขณะนี้ ..

ที่มันเชื่อมโยงไปเกี่ยวข้องกับตัวบุคคลผู้ที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค ที่มันเชื่อมโยงต่อไปอีกถึงเรื่องของแนวคิดแนวทางของคนในพรรคบางกลุ่มบางก๊วน ที่เสนอเข้ามาในเรื่องของการเปิดประตูพรรครับเอา คนนอก นายทุน และ แกนนำม็อบข้างถนน เข้ามานั่งเป็นกรรมการบริหารพรรค ซึ่งกำลังเป็นกระแสข่าวมาแรงมากในขณะนี้นั้น..

มันชักจะกลายเป็นเรื่อง Go So Big เสียแล้วล่ะครับ..

คนบางคน อยู่ดีไม่ว่าดี..ดันจะไปเอากองขี้หมามาเสื่อมราคาพรรคซะงั้น !!..

สหายสงคราม กับ CIA คาบไปป์ นั้น..ประวัติการทำงานทางด้านการเมือง มันช่างโชกโชนเหลือหลาย ไปเช็คประวัติดูได้ ..เข้าแก๊งค์ไหน? ..หัวหน้าแก๊งค์นั้น ..ฉิบหายเรียบ !!!..

พลังธรรม ความหวังใหม่ ไทยรักไทย ประชาธิปัตย์ การเมืองใหม่..เละตุ้มเป๊ะมาหมด !!..จำลอง ศรีเมือง ขงเบ้งตุ๊ต๊ะ บักแม้ว มาร์ค แอนด์ แป๊ะลิ้ม ..เจ๊งเรียบวุธ เมื่อเจอยุทธวิธี..เสี้ยมของคนพวกนี้ !!..

ขึ้นชื่อว่า..แก๊งค์เสี้ยม แก๊งค์ตีกิน ..ชินกับงานทำลายมากกว่างานสร้างสรรค์นั้น จะไปรับมาให้หนักพรรค เป็นอุปสรรคกับพรรคทำไม ??..จะไปรับมาให้ทำลายภาพลักษณ์ของพรรคทำไม??

ใครคิดเรื่องพวกนี้ออกมาได้เนี่ย ..

น่าจะลาออกไปขายเต้าหู้ซะ..จะได้หมดเรื่อง !!..

ตอนนี้ต้องบอกตรงๆว่า ในพรรคประชาธิปัตย์นั้นมีการโยนผิดโยนบาปใส่กันมากเกินไป โดยเฉพาะพวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำมาตลอด ๒ ปี ที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลนั่นแหละ ตอนนี้ออกมาเดินเกมป่วนพรรคตัวเองอย่างต่อเนื่อง คุยโวรู้ดีรู้ทางรอดไปหมด ซึ่งก็หนักไปทางด่าพวกเดียวกันเองทั้งนั้น..

ผ่านพฤติกรรมวุ่นๆ ผ่านแนวคิดจุ้นจ้าน งุ่นง่านอยากเป็นใหญ่กันมากเกินไป ..

โดยไม่ใส่ใจอนาคตและความเป็นไปของพรรคเลยว่า..

จะไปต่อไหว หรือ ไม่ไหว ??..

..........................................

ศรัทธาของประชาชน ..

คือ สิ่งเดียวที่นักการเมืองพรรคประชาธิปัตย์ควรจะตระหนัก..

พลังศรัทธาของประชาชน คือ สิ่งเดียวที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องรักษาเอาไว้ให้ได้..

นักการเมือง นักเลือกตั้ง นายทุนพรรค พวกมากทุนทรัพย์ พวกมากโควต้า ..หรือ พวกม็อบรับจ้าง พวกสื่อมวลเสี้ยมมากฝีมือ มากฝีปากจัดจ้าน มากประสบการณ์ต้มตุ๋น ที่ดันมาสะเออะเสนอทางออกทางไปให้พรรคในตอนนี้นั้น..ดีดออกได้ดีดออกไปเลยครับ..

คนในพรรค..ที่ชอบไปทำความคุ้นเคยรู้จักมักจี่กันกับคนพวกนี้ตลอดเวลา คอยเป็นนกสองหัว สามหัวตลอด ..ซูฮกในความกลิ้งกลอกหลอกต้มของคนพวกนี้มาโดยตลอดนั้น ?? ..ถีบออกจากพรรคไปได้..ถีบส่งไปเลย ล้างบางกันใหม่เลยถ้าอยากจะเดินหน้าต่อไป !!!..

พรรคประชาธิปัตย์ ..ไม่ควรจะไปใส่ใจให้ราคาค่างวดกับคนพวกนี้มากเกินไป !!!..

จนลืมรักษาน้ำจิตน้ำใจของประชาชนที่เขาศรัทธาและสนับสนุนพรรค  !!!..

พรรคประชาธิปัตย์จึงต้องระวัง..พวกเสี้ยม พวกสอดแทรก พวก ส.ใส่เกือก ทั้งพวกที่อยู่วงใน และ พวกที่อยู่วงนอกไว้ให้ดีๆ พวกที่มันนั่งวิพากษ์วิจารณ์ ตั้งม็อบด่าพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นแรมปี แถมไปเดินสายรณรงค์โหวตโนช่วยระบอบทักษิณให้กลับมากินเมืองได้อีกครั้งหนึ่งเนี่ย ..

คนพวกนี้ไม่ใช่คน..ระดับอาเฮีย ธรรมดาๆ ..

แต่เป็นระดับ ..คนมาหาเฮีย ..ที่ไม่ธรรมด๊า ไม่ธรรมดา จริงๆ !!..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

“เทือก” ผยอง!! ซัด “นคร” ไร้สาระดึง พธม.ร่วม สอนแก๊ง “ชวน” พูดให้น้อยหน่อย

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000093998&Keyword=%e0%b7%d7%cd%a1

“ประพันธ์” หัวใจพันธมิตรฯ ปัดสังฆกรรม ปชป.ตอกจิตใจคับแคบ

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000094101

สุเทพหวั่นแดงทั้งแผ่นดินจี้ปชป.สกัด

http://www.komchadluek.net/detail/20110730/104394/สุเทพหวั่นแดงทั้งแผ่นดินจี้ปชป.สกัด.html

........................................

จากข่าวเหล่านี้..

เราจะพบว่า..หากไม่มีมูลความจริง..

จะไม่มีข่าวเรื่องพวกนี้เข้ามาให้ระคายหูประชาชน เบอร์ ๑๐ แน่ๆ..

พรรคประชาธิปัตย์กำลังขัดแย้งกันทางความคิดอย่างรุนแรง โดยเฉพาะกลุ่มคนเฒ่าคนแก่ภายในพรรค กับ กลุ่มนักการเมืองคนรุ่นใหม่ ในขณะที่มีบางคนไปเอาแนวคิดอันสะเปะสะปะเลื่อนลอยทางความเป็นไปได้นอกพรรคเข้ามาป่วนเสถียรภาพของพรรค ..

ยิ่งใกล้วันเลือกกรรมการบริหารพรรค เลือกหัวหน้าพรรค พวกป่วนพรรคก็ยิ่งเดินสายล็อบบี้คนในพรรคไปเรื่อยๆ ทั้งๆที่เพิ่งจะพ่ายแพ้การเลือกตั้งมาหยกๆ ยังมาซ้ำเติมกันเองอีก ก็ไม่รู้จะพูดประโยคเด็ดไหนดี ?? ไม่รู้จะพูดวาทกรรมไหนดีเด็ดๆ ??..จึงจะด่าเช็ดเม็ดพฤติกรรมส่ำส่อนทางความคิดของคนในพรรคประชาธิปัตย์บางคนบางกลุ่มได้เท่ากับคำว่า..

พวกมือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำ !!!..

ความพ่ายแพ้ของพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งที่ผ่านมานั้น ไม่มีใครมานั่งโต้แย้ง หรือ นั่งโต้เถียงหรอกว่า ..นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการพรรค ไม่มีส่วนในการทำให้พรรคได้รับความพ่ายแพ้ ..

บุคคลสองคนนี้..ออกมาแสดงสปิริตรับผิดชอบยอมรับความปราชัยความพ่ายแพ้นั้น ด้วยการลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค และ เลขาธิการพรรคในทันที เพื่อจะได้ให้มีการเลือกสรรคณะกรรมบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาทำงาน และ ไม่ใช่การลาออกไปแบบไม่รับผิดชอบอะไรด้วย ..

รับผิดเต็มปากเต็มคำ และ ก็กล่าวคำขอโทษคนในพรรคด้วยซ้ำไป !!! ..

ทั้งๆที่ในความเป็นจริงจะว่าไปแล้ว อภิสิทธิ์ และ สุเทพ นี่แหละ ที่ช่วยกันนำพาพรรคประชาธิปัตย์มาถึงทุกวันนี้ได้ ได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ได้เข้ามาบริหารงานพัฒนาประเทศ ได้ช่วยกันเบรคความแรงของพวกขบวนการไพร่แดงล้มเจ้า จนเป็นเป้าหมายการทำลายล้างของฝ่ายตรงข้ามอย่างหนัก..

พวกม็อบกู้ส้วมโหวตโน พวกไพร่แดงโหวตหนึ่ง ตามด่าตามอาฆาตราวีสองคนนี้ไปทุกที่ทั่วประเทศ เพื่ออะไร ?..ก็เพื่อจะสกัดกั้นการกลับมาของสองคนนี้ให้ได้ ..เพราะอะไร ?..ก็เพราะทักษิณมันกลัว พวกเพื่อไทยมันกลัว !!!..

ถ้าทักษิณ และ พรรคเผาไทยเพื่อแม้ว มันไม่กลัวสองคนนี้มันจะหันมาจับมือจ๊วบปากกันทำไม ??..กับพวกม็อบรับจ้างกู้ส้วมที่แกนนำบนเวทีบางคน หรือ หลายๆคนนั้นเคยออกมาตั้งเวทีขับไล่มันในสมัยที่ม็อบพันธมิตรกำลังฮอตฮิตติดลมบน..

ทักษิณหากกระแสคะแนนนิยมของมันดีจริง ? มันจะหันมาใช้การตลาดแบบต่ำสุด และ ยุทธวิธีแบบต่ำทรามทำไม ?..ในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา !!..

หากมันไม่กลัว อภิสิทธิ์ กับ สุเทพ ..มันก็แค่ใช้ยุทธวิธี ธรรมด๊า ธรรมดา ..ในการหาเสียงเลือกตั้งเหมือนตอนที่ทักษิณมันเอาชนะ นายชวน หลีกภัย และ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน แค่นั้นก็สิ้นเรื่อง ไม่ต้องเปลืองแรงอะไร ..

ทว่า พรรคประชาธิปัตย์ในยุคของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นั้น..มันมีเรื่องของการแก้เกมแก้ทางมวยของพวกขบวนการไพร่แดงล้มเจ้า และ พวกเผาไทยเพื่อแม้วมาโดยตลอด จนทักษิณ ชินวัตร มันต้องตีลังกาคิดหาวิธีสู้ศึกเลือกตั้งก่อนที่จะมีการเลือกตั้งจริงๆเป็นปีๆ ผ่านนอมินี่ม็อบกู้ส้วมที่เข้ามาทำลาย ความน่าเชื่อถือของ อภิสิทธิ์ และ สุเทพ ..

ผ่านพวกม็อบไพร่แดงเผาบ้านเผาเมือง ฆ่าทหาร จาบจ้วงสถาบันฯ ที่ออกมาเดินเกมป่วนเมืองไม่หยุด เพื่อโยนบาปความผิดไปให้ อภิสิทธิ์ และ สุเทพ ในเหตุการณ์นองเลือด ๑๐ เม.ย - ๑๙ พ.ค. ๒๕๕๓..

คนในพรรคประชาธิปัตย์ ..มีใครบ้างไหม ? ที่ออกมาสู้รบปรบมือกับพวกขบวนการไพร่แดงล้มเจ้า มีใครบ้างไหมที่ออกมาต่อต้านพฤติกรรมใส่ร้ายป้ายสีอันไม่ชอบมาพากลของพวกแกนนำม็อบกู้ส้วมตลอดช่วงที่ผ่านมา ?? ..

น้อยมากๆ ..หากกลับไปไล่เรียงนับดูแล้ว..นับหัวได้ไม่ถึง ๑๐ คน ..ที่กล้าออกมาชนกับพวกเผาบ้านเผาเมือง พวกป่วนบ้านป่วนเมืองนี้..ในทุกสถานการณ์ !! .. 

คำถามสั้นๆง่ายๆ ..อยากถามว่า ..คนพรรคประชาธิปัตย์ที่เหลือนั้น หายหัวไปไหนหมด ??..ในสถานการณ์ที่บ้านเมืองกำลังวุ่นวาย ??..

ทำไม ? มีแต่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ..

ที่ยืนเป็นเป้ากระสุนของฝ่ายตรงข้าม ???..

.............................................

 

ฟันธงกันไปตรงๆเลยว่า..

ในพรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านมานั้น..

มีพวกเกลือเป็นหนอน มีพวกหนอนบ่อนไส้ และ มีพวกมักใหญ่ใฝ่สูงเกลื่อนพรรค..

พวกที่คิดถึงชาติบ้านเมือง เสียสละเพื่อชาติบ้านเมือง เล่นการเมืองเพื่อหวังให้ชาติบ้านเมืองเจริญรุ่งเรืองนั้น ถูกโดดเดี่ยวให้ทำงานกันสายตัวแทบขาด ในขณะพวกที่วางมาดอวดฉลาดนั้น ก็วิพากษ์วิจารณ์ด่าทอพรรคประชาธิปัตย์ สร้างความระหองระแหงให้กับคนในพรรคของตัวเองตลอด..

หากไม่มี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรค หากไม่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เป็นเลขาธิการพรรค ป่านนี้พรรคประชาธิปัตย์นั้น กลายเป็นพรรคต่ำร้อยไปแล้วด้วยซ้ำ เมื่อเจอกับมหกรรมรุมกินโต๊ะของแก๊งค์คนมาหาเฮีย เบอร์ ๑ ..เมืองไทย !!!..

ทั้งๆที่ผ่านมา..หากจะว่าไปแล้วพรรคประชาธิปัตย์ไม่น่าจะรอดผ่านเกมเสี้ยมให้แตกของพวกแกนนำพันธมิตรอย่าง สนธิ ลิ้มทองกุล ด้วยซ้ำไป ..

หากใครจำกันได้..ในสมัยที่พันธมิตรฯ ทำพรรคการเมืองใหม่ขึ้นมาแรกๆ หากแนวร่วมพันธมิตรฯที่มีอยู่หลายล้านคนทั่วประเทศ ศรัทธาในตัวของ แป๊ะลิ้ม และ จำลอง หลงคารมคำลวงโลกของสองคนนี้ ป่านนี้พรรคประชาธิปัตย์จะมีเสียงสนับสนุนถึง ๑๑ ล้านเสียงอย่างในวันนี้..ได้หรือ ???..

หากคนเชื่อตาม แป๊ะลิ้ม หลงภาพสมถะลวงตาของ มหาจำลอง ป่านนี้พรรคประชาธิปัตย์ก็โดนบั่นทอนฐานเสียงไปเกินกว่าครึ่งด้วยซ้ำไปเพราะพรรคการเมืองใหม่ เป็นทางเลือกที่แนวร่วมฯพันธมิตรฯ ทั่วประเทศนั้นต่างให้การยอมรับกันพอสมควร ..

ทว่า เอาไปเอามาพรรคการเมืองใหม่ล้มเหลวไม่เป็นท่าเพราะอะไร ? ..เพราะปากพาฉิบหาย..ของ สนธิ ลิ้มทองกุล ที่ทิ่มแทงโยนบาปใส่.. อภิสิทธิ์ และ สุเทพ ใช่หรือไม่ ??..

ประชาชนคนที่เขารักชาติบ้านเมือง ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำไมมองทะลุเห็นความไม่ชอบมาพากลของเกมเสี้ยมให้แตกของทางฝ่ายแกนนำพันธมิตรฯ ที่ทิ่มแทงใส่พรรคประชาธิปัตย์ล่ะ ??..

ยุคสมัยที่ สนธิ ลิ้มทองกุล ไปนั่งเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ แล้วก็ไหวตัวกระโดดเหยงหนีออกมาเพราะกลัวความพ่ายแพ้แบบอับอายขายขี้หน้านั้น ไม่ใช่เพราะเกิดความเสื่อมศรัทธาอย่างแรงของประชาชนที่มีต่อ สนธิ ลิ้มทองกุล ..หรอกหรือ ??..

ใครล่ะ ??..ในพรรคประชาธิปัตย์ที่ผ่านมา..ที่ออกมาต่อสู้กับเกมบ้าๆของลูกเจ๊กรักชาติจีนคนนี้ จนพาพรรคประชาธิปัตย์มายืนอย่างอิสระ ไร้ข้อกังขา ในเรื่องของเกมทวงบุญคุณ ด้วยคะแนนเสียงมากมายขนาดนี้ได้ ??..

ไม่ใช่เพราะคนสองคน ที่ชื่อ อภิสิทธิ์ และ สุเทพ หรอกหรือ ??..

ที่ยืนซดหมัดกับ แป๊ะลิ้ม อย่างไม่เกรงกลัวเสียงด่าทอ..

ของพวกลูกกระจ๊อกโหวตโน..

ใน ม็อบกู้ส้วมน่ะ ??..

..........................................

ดังนั้น..

ความคิดเห็นของ อภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ ..

และ ความคิดเห็นของ สุเทพ เทือกสุบรรณ ..

ที่มีต่อยุทธศาสตร์การทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคตนั้น..

จึงเป็นความคิดเห็นที่น่ารับฟังเสมอ เพราะยืนอยู่บนพื้นฐานของการต่อสู้กับฝ่ายพวกขบวนการไพร่แดง พวกขบวนการกู้ส้วมรับจ้างป่วน พวกนักการเมืองเจ้าเล่ห์ฝ่ายทักษิณ รวมถึงตัว ทักษิณ ชินวัตร ที่เป็น..ศัตรูตัวฉกาจหมายเลข ๑ ของชาติบ้านเมือง !!!..

ข้อมูลข้อเสนอต่างๆของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่เข้ามานั่งทำงานอยู่ในฐานะผู้ดูแลฝ่ายความมั่นคงของประเทศตลอดช่วงระยะเวลา ๒ ปี ที่ผ่านมานั้น จึงเป็นข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากกว่าข้อมูลของพวกนักขัดแย้ง นักเหตุผลนิยม หรือ พวกมือชั้นประนีประนอมรอมชอมทั้งหลายภายในพรรค ..

ผมไม่รู้สึกแปลกใจหรอกว่า ..เหตุใด ?..ในขณะที่สถานการณ์บ้านเมืองนั้น อะไรๆ ? ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายไหน ? ใครเป็นใคร ?..มันก็เปิดเผยหน้าตา ยุทธวิธีการต่างๆออกมาเปิดหน้าชกกันหมดแล้ว คนในพรรคประชาธิปัตย์บางคน ยังอุตริความคิดไปสาละวนอมแห้วอยู่ในเรื่อง..ไอ้แม้วซื้อเสียงกันอยู่อีก ??..

ในขณะที่พยายามจะมองข้ามหัว..ขบวนการไพร่แดงที่เป็นพิษเป็นภัยร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแท้จริง และ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของพรรคเพื่อไทยอย่างแท้จริง โดยก่อนหน้านี้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา..ผมขำกลิ้งกับบทความของ เปลว สีเงิน ที่เขียนซะกลายเป็น เปลว สีงง มาหนหนึ่งล่ะ ที่บอกว่า ..แดงคอมมิวนิสต์นั้นไม่มีอยู่จริงในประเทศ ..มาวันนี้ก็มางงเอากับความคิดเห็นของคนในพรรคประชาธิปัตย์หลายคนที่เห็นคล้อยตามไปตามความเชื่อของ เปลว สีเงิน..

อ่านรายละเอียดข่าวประกอบเรื่องตามนี้ครับ..

แดงที่ 'ไม่มีอยู่จริง' ในประเทศ

http://www.thaipost.net/news/280711/42446

ความเลอะเทอะของ เปลว สีเงิน ก็อยู่ที่การปฏิเสธ การมีอยู่จริงของ ..ขบวนการไพร่แดงล้มเจ้า ที่นำยุทธวิธีของอดีตพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยกลับมาใช้ใหม่ โดยอำพรางตนมาในรูปแบบใหม่ ที่มีพัฒนาการที่น่ากลัวมากขึ้นในฉากบังหน้าของคำว่า ประชาธิปไตย !!! ..

เปลว สีเงิน ยังวนเวียนไปตีสำบัดสำนวนเปรียบเทียบส่งเดชว่า พวกคอมมิวนิสต์ในขบวนการไพร่แดงนั้นเป็น ปูเสฉวน อีก โดยประมาณว่า..พวกนี้ก็แค่อาศัยเปลือกของ ทุนนิยมทักษิณ ออกมาทำมาหากินเท่านั้นเอง แถมยังมีหน้ามาปรามาสคนที่คิดว่าคอมมิวนิสต์มีจริงในประเทศไทย เป็นพวกปัญญาอ่อนอีก ทั้งๆที่ เปลว สีเงิน นั้น เพิ่งเขียนบทความถ่ายทอดความปัญญาอ่อนของตัวเองออกมาแท้ๆ..

ไม่รู้จริง ไม่เข้าใจจริง ดันทะเล่อทะล่ามาวิพากษ์วิจารณ์ ..โดยเฉพาะที่ไปอุตริบอกว่าพวกแนวคิดสังคมนิยมพวกนี้ มีแนวคิดในเรื่องของความพอเพียงอีกด้วยเนี่ยเลยได้ขำก๊ากกันไปใหญ่ ..

ความคิดแบบ เปลว สีเงิน นี่แหละ ที่เป็นความคิดที่อันตราย เพราะยืนอยู่บนความประมาทและความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่เข้าใจสถานการณ์ความขัดแย้งภายในประเทศชาติบ้านเมืองว่า..แท้จริงแล้วมันเดินทางมาไกลถึงจุดไหนกันแน่ ??..

โดยเฉพาะการไปดูถูก การทำมวลชนในรูปแบบหมู่บ้านเสื้อแดง โรงเรียน นปช.

ของพวกขบวนการไพร่แดงด้วยเนี่ย..ยิ่งชัดเจนว่า เปลว สีเงิน นั้น..มั่วข้อมูล !!!..

ที่หนักกว่าเคส เปลว สีเงิน ก็คือ..ในพรรคประชาธิปัตย์นั้น มีคนที่มีแนวคิดเช่นเดียวกับ เปลว สีเงิน อยู่มากมายเหลือเกิน จนแทบไม่น่าเชื่อ ยกตัวอย่างง่ายๆขนาด คนอย่าง นายกรณ์ จาติกวณิช ยังเห็นแย้งกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในเรื่องของ หมู่บ้านเสื้อแดง หรือ โรงเรียน นปช.ของพวกไพร่แดงเลย ..

ถ้าเป็นเช่นนี้แล้ว..จะมีแนวทางไหนหรือ ??..

ที่พรรคประชาธิปัตย์ จะเอาชนะ ..ระบอบทักษิณได้ ??..

พรรคประชาธิปัตย์ตอนนี้ยังไม่ยอมรับด้วยซ้ำไปว่าพวกตนนั้นพ่ายแพ้การเลือกตั้งเพราะแพ้การทำมวลชนของพวกแดงทั้งแผ่นดิน ไม่เข้าใจว่าที่พวกตนแพ้นั้นเพราะพวกตนนั้นไม่มีมวลชนจัดตั้ง ไม่มีพลังต่อต้านยุทธวิธี สะเก็ดไฟลามทุ่ง ของพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ที่เข้าไปหนุนหลังทุนนิยมสามานย์ให้เข้ามาล้มเจ้า ไม่มีพลังต่อต้านเพียงพอต่อการปั่นกระแสโยนบาปในเรื่องราวต่างๆของพวกแก๊งค์เสี้ยมกู้ส้วม..ม็อบรับจ้างข้างถนน !!..

วันๆคนในพรรคประชาธิปัตย์เอาแต่นั่งเกาไม่ถูกที่คัน วันๆก็โทษแต่คนอีสาน คนเหนือ หลงใหลทักษิณ หลงเงินทักษิณ ยอมให้ทักษิณซื้อเสียง ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแล้วการหาเสียงในระดับประเทศ หรือ การเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมานั้น ทักษิณ ใช้เงินซื้อเสียงน้อยมาก..

จะหนักหน่อยก็แค่พื้นที่ที่มีคะแนนสูสีเท่านั้นนั่นแหละ พื้นที่ที่คะแนนขาดลอยนั้น ชาวบ้านเขาออกไปห่อเบอร์ ๑ เข้ามาเพราะยุทธศาสตร์การทำสงครามมวลชนของคนเสื้อแดง และ สื่อสีแดงทั้งนั้น..

จนถึงขั้นที่ชาวบ้านบางพื้นที่สบประมาทพรรคฝ่ายตรงข้าม..

ให้เจ็บช้ำน้ำใจกันเป็นทิวแถวด้วยซ้ำไปว่า.. 

รับเงินหมา..มากาเบอร์ ๑ !!!..

..............................................

สุดท้ายนี้..

ก็อยากจะบอกว่า..

คนในพรรคประชาธิปัตย์นั้นควรรักกันเข้าไว้..

สามัคคีกันไว้ให้มากๆ อย่าออกไปเที่ยวสำรากอวดเก่งอวดฉลาดกันนัก..

จากนั้นก็หันกลับมาพิจารณาข้อด้อยข้อเสียของการทำมวลชนฐานเสียงของฝ่ายตนในภาคอีสาน ภาคเหนือ ต่อจะดีกว่า ..ถามตัวเองบ่อยๆว่า ที่ผ่านมาทำไมไม่่ลงทุนเต็มที่ในการขยายฐานเสียงมวลชนในภาคอีสาน และ ภาคเหนือ ??..

ทำไม ? ปล่อยให้ฐานเสียงมวลชนเสื้อแดง แนวคิดแนวทางของคนเสื้อแดง ที่เลือกเชื่อในแนวคิดแนวทางการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยเฉยๆนั้น ..ขยายมวลชนมากมายได้ถึงเพียงนี้ และ มั่นคงในความรักความศรัทธาในตัวทักษิณมาได้ถึง ๑๐ ปีแล้ว ??..

๑๐ ปีที่ผ่านมา..พรรคประชาธิปัตย์เอาเวลาไปทำอะไรอยู่ที่ไหน ? ทำไมไม่ใส่ใจในเรื่องของการทำมวลชนอย่างจริงๆจังๆ เพื่อเอาชนะพรรคการเมืองของระบอบทักษิณในสมรภูมิรบสงครามมวลชน ..

สงครามมวลชน..ที่ไม่ใช่เรื่องของการไปขนคนออกไปตีกัน แต่เป็นเรื่องจิตวิทยาในการสร้างมวลชน และ การขยายฐานมวลชนแข่งกัน โดยมีเรื่องของแนวคิดทางการเมือง แนวคิดในการพัฒนาประเทศ เป็นข้อมูลในการเอาลงไปต่อสู้กันในพื้นที่ ..

ที่ผ่านมาทำไม ? พรรคประชาธิปัตย์ถึงปล่อยให้พรรคการเมืองของระบอบทักษิณ ตีกินปัญหาสังคม ตีกินปัญหาปากท้องประชาชน ตีกินปัญหาความยากจนของคนชั้นล่าง คนชั้นรากหญ้าในภาคอีสาน ภาคเหนือได้อย่างเบ็ดเสร็จขนาดนี้ ?? ..

ทั้งๆที่นักการเมืองของพรรคนายทุนสามานย์พรรคนี้..

แทบจะไม่ลงพื้นที่หาเสียงกันด้วยซ้ำ !! ..

ที่ผ่านมา..พวก ส.ส. พรรคเผาไทยเพื่อแม้วปล่อยให้งานหาเสียง งานครอบงำความคิดความเชื่อของพี่น้องประชาชนคนรากหญ้า ทั้งเหนือ และ อีสานนั้น เป็นไปตามการโฆษณาชวนเชื่อของพวกแกนนำไพร่แดงในพื้นที่ และ สื่อทีวีแดง วิทยุชุมชนแดง ที่ตะแบงแถ ตะแบงบิดเบือน ตะแบงมอมเมา ความเชื่อกันได้ทุกเรื่อง..

ไม่เว้นแม้แต่เรื่องจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์  !!!..

ที่ผ่านมา ..พรรคการเมืองของระบอบทักษิณ มวลชนไพร่แดงของระบอบทักษิณ และ กองกำลังติดอาวุธของระบอบทักษิณ แยกกันทำงานกันอย่างชัดเจน แต่มีจุดเชื่อมโยงในผลประโยชน์เดียวกันหมด ..ทำไมคนในพรรคประชาธิปัตย์กลับมองไม่ออก ??!!..

ดังนั้น..คนในพรรคประชาธิปัตย์ โดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งหลายนั่นน่ะ ..

หยุดหลอกตัวเองได้แล้ว..การเมืองทุกวันนี้มันไม่ใช่..เรื่องธรรมดาๆเหมือนเดิมแล้ว !!.. 

จะสู้ต่อไป จะเดินหน้าต่อไป ..จะขยายฐานเสียง จะขยายฐานมวลชน หากไม่มีมวลชนจัดตั้งฝ่ายดีเอาไปลบล้างความเชื่อการมอมเมาของพวกมวลชนฝ่ายเลวๆเผาบ้านเผาเมือง ป่วนบ้านป่วนเมืองแล้วจะเอาแรงที่ไหนไปสู้เขา ??..

จะสู้ต่อไป จะเดินหน้าต่อไป ..จะขยายฐานเสียง จะขยายฐานมวลชน หากไม่มีสื่อเลือกข้าง สื่อดาวเทียม สื่อวิทยุ สื่ออินเตอร์เน็ต สื่อสิ่งพิมพ์ มาช่วยสนับสนุนงานขยายฐานเสียงแล้ว หากไม่มีการเข้ามาต่อสู้ตรงนี้แล้ว..

ชาติหน้าบ่ายๆพรรคประชาธิปัตย์จะชนะการเลือกตั้งได้ไหม ??..

ถามตรงๆจากใจ ..คนประชาธิปัตย์ควรเอากลับไปคิด..

จะทำอะไรก็ให้รีบทำ ..อย่าเอาแต่ด่าทอกันไปมา..

อย่าเอาแต่คัดค้านขัดแย้งกันไปมาจนน่าเบื่อ..

มันเสื่อมศรัทธา..คนที่เขาตามเชียร์ !!!..

........................................

วินเซนต์

ริมโขง  บึงกาฬ

๓๐ กรกฎาคม  ๒๕๕๔

.......................................


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
OXYGEN2 วันที่ : 02/09/2011 เวลา : 01.48 น.
http://www.oxygen2.me/


อ่านแล้วตรงเป้า เห็นด้วยเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 07/08/2011 เวลา : 00.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

เป็นครั้งแรกที่คุณคิดและเข้าใจความเป็นไปทางการเมืองของ ปชป. ได้ใกล้เคียงและคล้ายคลึงกับที่ผมคิดมาโดยตลอด หรือว่าคุณเองก็คงรู้และเข้าใจมานานแล้ว แต่อาจจะได้คิดว่าควรต้องบอกเล่าในสิ่งที่เป็นจริงดีกว่าที่จะมา "อวย" กันแบบผิด ๆ อีกต่อไป
เรื่องของเรื่องมันชัดเจนเสียยิ่งกว่าชัด ปชป. ขาดการทำมวลชนที่ดี มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง และการรุกเข้าไปในถิ่นที่ไม่ใช่ฐานเสียงของตนด้วยการเอาชนะใจของประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช่การกล่าวว่า ดูถูก และแบ่งแยกคนที่ไม่เลือกตน
สิ่งที่ย่ำแย่ที่สุดของ ปชป. อีกอย่างก็คือ การที่ยังมัวแต่หลงในมายาคติที่ตัวเองสร้างขึ้นมาว่า คนอื่น ๆ เลือกพรรคอื่นเพราะถูกซื้อ การใช้ภาพลักษณ์แบบสูงส่งในการทำงานและหาเสียง รวมทั้งการตะแบงอยู่เสมอ ๆ ว่า ไม่รู้ไม่เห็น หรือไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริตของพรรคร่วมรัฐบาล
อีกข้อก็คือ ปชป. ไม่มีหน่วยงานที่สร้างและดำเนินการด้านสื่อทีวี และสิ่งพิมพ์ที่ทรงพลังแบบเดียวกับพันธมิตรและ นปช. ได้ทำเอาไว้อย่างมีประสิทธิภาพที่สูงมาก ที่ผ่านมาได้แต่อาศัยช่อง 11 โดยท่านเจิมศักดิ์และคนบางคนช่วยอวย และ ด่าฝ่ายตรงข้ามให้เท่านั้น ข้อนี้ ปชป. อาจต้องสร้างเครือข่ายสื่อของตัวเอง ซึ่งต้องลงทุนพอสมควร แต่ก็ได้ผลคุ้มค่ามากดังที่เห็นมาแล้ว
ปชป. ไม่ได้แพ้แก่เพื่อไทย และเสื้อแดงเพียงอย่างเดียว แต่แพ้ให้แก่มายาคติและการกระทำที่ผิดของตัวเองมาโดยตลอด คราวนี้ คนในและนอกพรรคคงต้องพิจารณากันอย่างถี่ถ้วนเสียทีได้แล้วกระมังครับ
อ้อ ทราบว่าการเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ก็ยังได้คนเก่า แต่ว่าได้เลขาคนใหม่ที่อาจมีอะไรเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นก็ได้ และอาจได้พบเห็นเวอร์ชั่นใหม่ของนายอภิสิทธิ์ และรูปแบบของ ปชป. ที่มีพัฒนาการก้าวหน้าขึ้นก็ได้ครับ
โดยส่วนตัว ผมไม่เคยชอบการประจบสอพลอใด ๆ และการอวยที่ไม่คิดถึงสภาพความเป็นจริง และก็ไม่เคยคิดเหยียบย่ำซ้ำเติมใครที่ล้มหรือพลาดพลั้ง เพราะรู้ดีว่า ไม่มีใครหรือสิ่งใดจะสมบรูณ์หรือสำเร็จได้ตลอดหรอกครับ
ขอมอบให้ 1 โหวตในฐานะของการก้าวสู่การแสดงความเป็นกัลยาณมิตรอย่างแท้จริงของคุณต่อ ปชป. ครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คิดแล้วเขียน วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 20.13 น.

สิ่งที่พลาดมาคือปัญหาที่ต้องนำมาใช้ปัญญาแก้ไข ขอให้พรรคยึดมั่นในหลักการให้มั่นคง ใช้ความดีเข้าต่อสู้ อย่าไปใช้ความเลวตามอย่างคู่ต่อสู้ที่ใช้สารพัดวิชามาร จะชนะหรือแพ้ไม่สำคัญ เพราะพรรคนี้เป็นรัฐบาลก็บริหารประเทศได้ดี เป็นฝ่ายค้านยิ่งเข้าทาง น่าเป็นห่วงปูจ๋ามากๆ..จะไปไม่เป็น แถมด้วยเฮียชูกระเหียนกระห์อรือโดดใส่ท่าเดียวแค่เห็นเงา ครม.ปูแดงโผล่

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Ananda วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ประชาธิปัตย์ก็ไม่ต่างกับพรรคการเมืองอื่น ๆ ที่รวมเอากลุ่มก้อนต่าง ๆ เข้าไว้ เมื่อมีปัญหาต่างก็โทษกันไปกันมา ช่วงชิงอำนาจ ช่วงชิงตำแหน่ง แบ่งฝักแบ่งฝ่าย ฯลฯ มีเจริญมีเสื่อม ถึงขั้นแยกวงกันไปก็หลายครั้งหลายครา ดูว่างวดนี้จะเป็นอย่างไร คงไม่ซ้ำรอยอดีตอันเจ็บปวดเหมือน 10 มค.30

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

คนเพชรอย่างผมก็ยังชื่นชมสุเทพมากกว่า..พวกม็อบส้วมครับ...ก่อนเลือกตั้งมองดูดุดัน..ปัจจุบันสุภาพจนหน้าตกใจ


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
vincentoldbook วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 09.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ผ่าแผน ดาวแดง !! จับตา ซ้ายยุคใหม่ ..จะทิ้งแม้วไป หรือ อุ้มแม้วต่อ ..ภายหลังแผนเสี้ยมสงคราม เหลือง แดง ไม่สัมฤทธิ์ผล !!! ..

http://www.oknation.net/blog/vincentoldbook3/2010/06/16/entry-3

คู่แฝดแดดเดียว "ซีไอเอคาบไปป์-สหายสงคราม"

http://www.bangkokbiznews.com/2006/special/14octpeople/page2.html

มองประเทศไทยในแง่ดี ตอนฝันร้ายคืนหนึ่งในฤดูฝน พล.อ.สายหยุด เกิดผล

http://www.ryt9.com/s/tpd/863372

สถานการณ์ที่ซับซ้อนอันตรายและหนทางในการแก้ปัญหา

โดย โฆษกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (ปัจจุบัน)

http://www.tnews.co.th/html/read.php?hot_id=12200

ถ้อยแถลงเนื่องในโอกาสวันก่อตั้งพรรคครบรอบ ๖๖ ปี พร้อมข้อคิดเห็นต่อถ้อยแถลง

โดย ธง แจ่มศรี ..อดีตเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย

http://www.thaingo.org/writer/view.php?id=1064ความคิดเห็นที่ 13 (0)
vincentoldbook วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


ร้อยโฉบ

ผมกลับเห็นต่างมากเลยครับ..

ผมว่า เปลว สีเงิน แก่กำลังเป็น เปลว สีงง..

ใครหลงเข้าไปอ่านบ่อยๆ ก็งงเป็นไก่ตาแตกออกมานั่นแหละครับ ถ้าหากว่าไม่ติดตามข่าวของอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง ..

ว่า..พวกเขานั้นมีแนวคิดในการทำมวลชนอย่างไร ? พวกเขาสนับสนุนใคร ? และ พวกเขาอยู่ตรงไหน..ในสถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมือง ..

ผมเอาบทความเก่า และ ข่าวเก่าๆ มาฝากครับ..จริงๆเปลว สีเงิน ก่อนจะเขียนสำรากความเชื่ออะไรของตัวเองออกมา ควรมองให้รอบด้านก่อนว่า..คอมมิวนิสต์จริงๆนั้นคือใคร ? ..

คนพวกนี้นั้น ..ยอมแพ้ หรือ ยอมรับรัฐ..หรือไม่ ??..ตามนโยบาย 66/2523 ทำไม ? หลังจากการยกเลิกกฎหมายปราบปรามคอมมิวนิสต์ไปแล้วพวกเขามีการเคลื่อนไหว มีกิจกรรมการประชุมที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น ??..

ลองอ่านดูนะครับ ..ศึกษาแนวคิดของพวกคอมมิวนิสต์นั้นไม่เสียหลาย และ อ่านความคิดคนที่คร่ำหวอดกับการต่อต้านคอมมิวนิสต์มาก็ไม่เสียหลายด้วยครับ


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
vincentoldbook วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...


sayellow

ความคิดของคุณนั้น..

สนับสนุนแนวความคิดแก๊งค์กู้ส้วมโหวตโน..

มันเลยมีช่องโหว่เยอะ..ในเรื่องของอคติตัวบุคคล..

ช่วงม็อบแดงชุมนุมปีกลายมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะไปสลายการชุมนุมโดยไม่เกิดการนองเลือด มันจะต่างอะไรกับสมัยพันธมิตรฯชุมนุมล่ะ หากตำรวจและทหารสลายชุมนุมพันธมิตรฯทันทีตั้งแต่วันที่พันธมิตรฯเข้าไปยึดทำเนียบ หรือ ตอนที่พันธมิตรฯเข้าไปยึดสนามบิน ..คุณว่าจะเกิดอะไรขึ้นครับ ??..

มันจะเกิดการนองเลือด ฆ่ากันตายเป็นเบือ เพลิงไหม้วอดวายทั่วกรุงเทพฯเหมือนๆกัน มันจะไม่ต่างจากช่วงเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ หรือ ช่วงม็อบแดงเผาเมืองปีกลายหรอก ..

เพราะแกนนำม็อบแดงม็อบพันธมิตรฯนั้น มันเป็นพวกเดียวกันมาก่อนในสมัยพฤษภาทมิฬ มันใช้ยุทธวิธีเดียวกันในการทำม็อบ ..คือ พาคนไปตาย ก่อจลาจล เผาบ้านเผาเมือง ..สูตรนี้ใช้มานานแล้ว ไม่ใช่มันเพิ่งมาใช้กัน..จำลองแป๊ะลิ้ม เนี่ยก็พวกเดียวกันมาตั้งแต่พฤษภาทมิฬ ก็หากินกับสูตรจบด้วยการนองเลือดพวกนี้มาตลอด มันก็ใช้สูตรเดียวกับพวกแกนนำไพร่แดงนี่แหละทำม็อบ ..!!!..

การที่รัฐบาลมาร์คเขาใช้หลักประนีประนอมเจรจาในเบื้องต้นถูกต้องแล้ว และ เขายังไม่เข้าสลายทันที เพราะพวกเสื้อแดงมันมีกองกำลังติดอาวุธที่พร้อมจะฆ่าพวกเดียวกันเองเพื่อสร้างศพ ขนาดที่พวกเขาระวังยังสู้กันจนมีคนตายมากมายขนาดนี้ ทั้งทหาร ทั้งประชาชน ถ้าเขาลุยแหลกโดยไม่ใช้ยุทธวิธีเจรจา คุณว่า..ป่านนี้บ้านเมืองของเราไม่เกิดสงครามกลางเมืองไปแล้วหรือครับ ? ผมว่าตอนนี้ยังไม่หยุดยิงกันด้วยซ้ำ !!!..

สุเทพ นั้นจะดีจะเลว..ก็ทำงานสู้กับทักษิณ ต่างกันกับพวกแกนนำพันธมิตรฯ ที่หันไปช่วยเหลือทักษิณกลับบ้าน เขาไม่ใช่พวกกลืนน้ำตัวเองแล้วก็มาหลอกลวงมวลชนว่าจะพาไปปฏิรูปประเทศ ตรงนี้ให้เข้าใจให้ถูกต้องก่อน ก่อนที่คุณจะมาตำหนิว่ารัฐบาลมาร์คช้าเกินไปในการแก้ปัญหา ..

อีกอย่างเรื่องข้อมูลบิดเบือนใส่ร้ายโจมตี เรื่องราคาสินค้าแพง คนนั้นคนนี้ตุนน้ำมันพืช คนนั้นโกงคนนั้นคอรัปชั่น คนนั้นยี้น่ะ ..มันเป็นข้อมูลกล่าวร้ายป้ายสีกัน ..

ไม่เห็นมีใครฟ้องร้อง หรือ มีหลักฐานอะไรที่น่าเชื่อถือ มีแต่ข่าวลือ ข่าวบิดเบือนผ่านสื่อดาวเทียม ..ซึ่ง ปชป.เขาก็ยอมรับว่าเขาแพ้พวกสื่อแดง สื่อชั่ว สื่อเสี้ยม เพราะเขาไม่มีสื่อที่จะคอยแก้ข่าวให้ความรู้ประชาชน ..

แต่ผมว่าก่อนเราจะไปตำหนิสุเทพหรือต่อว่าคนพวกนี้ หันไปดูหน้าพวกตัวดี..ลูกเจ๊กรักชาติจีนอย่าง แป๊ะลิ้ม พวกเสี้ยมทุกเวทีอย่าง ประพันธ์ และ พวกดันทุรังพาคนไปตายทุกที่แต่ไม่เคยรับผิดชอบอย่าง จำลอง ดูก่อนว่า ..มันยี้ หรือ หยะแหยง !!..

หันหน้าไปมองโผ ครม.รัฐบาลปูแดง ที่แกีงค์โหวตโนหลงโง่ไปช่วยเข้ามากินเมืองต่อนั้น ..มันหยะแหยง หรือ มันยี้ หรือมัน ..ขี้ กันแน่ ?!!!..

ทำไม ?..สาวกม็อบกู้ส้วม ถึงยังซูฮก ออกจากบ้านไปกำตดโหวตโนกับพวกมันมา แถมบริจาคเงินให้พวกมันมีแรงมากระทำชำเราประเทศได้ต่อเนื่องด้วยการไปพาระบอบทักษิณ ไปพาพวกไพร่แดงเผาบ้านเผาเมืองกลับเข้ามาเป็นรัฐบาลได้อีก ???..

ไหนล่ะ ?? ..ปฏิรูปประเทศ ..ไม่มีหรอก ??..

มีแต่..โกงแบบบูรณาการ..ต่างหาก !!!..

เหลี่ยมอิ่ม ลิ้มอิ่ม win win !!!..


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ร้อยโฉบ วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 07.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meechai


ประเด็น คอมมิวนิสต์ไม่มีจริงในความเห็นของ คุณเปลว สีเงิน
ผมว่า คุณเปลว พูดถูกครับ
มุมมองคุณเปลวคือ บรรดาซ้ายเก่าประสบความสำเร็จจากระบบงานมวลชนที่ตัวเองถนัด
มีเป้าหมายเพื่ออำนาจทางการเมือง แต่ไม่มีเป้าหมายอุดมการเดิมแต่อย่างไร
พูดง่ายๆ คือ โดยประชาชน เพื่อประชากรู
ผมเห็นด้วย
และก็เห็นด้วยที่มีแต่ การจัดตั้งมวลชนของตนเองเท่านั้นจึงเอาชนะคู่ต่อสู้ได้
ที่ผ่านมา ประชาธิปัตย์ ‘ไม่มี’

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
sayellow วันที่ : 31/07/2011 เวลา : 04.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

บางประเด็นก็เห็นด้วย บางประเด็นก็ขอเห็นแย้ง ประเด็นที่เห็นด้วยก็คือยุทธศาสตร์ทางภาคเหนือและอีสานต้องตีให้แตกต้องกลับมามองตัวเอง อย่าใช้ยุทธศาสตร์"ยืมจมูกเพื่อนหายใจ"ทั้ง ๆ ที่เพื่อนกลุ่มนั้นในภาพรวมสำหรับคนที่มีติดตามการเมืองมายี้พอสมควรกับคุณสุเทพสำหรับกลุ่มคนชั้นกลางก็ค่อนข้างยี้เช่นกัน และส่งที่ต้องไม่ลืมก่อนยุบสภา สิ้นค้าหลายอย่างแพงขึ้นโดยเฉพาะน้ำมันพืชเป็นที่สงสัยของประชาชนว่าหาเงินตุนไว้เลือกตั้งบนความทุกข์ยากของประชาชนหรือไม่ และในการแก้ปัญหาพวกเสื้อแดงค่อนข้างช้ามากเปรียบสเหมือนว่าใช้ประชาชนเป็นตัวประกัน ให้เห็นความชั่วช้า ต่ำทรามของพวกเสื้อแดงนั้นหนักหนา สาหัสสากรรจ์ เพื่อให้ความกลัวเหล่านั้นแปรเปลี่ยนเป็นคะแนนมาเลือกพรรคตนเอง สำหรับคุณสุเทพน่าจะถอยไปอยู่ในบทบาทที่คล้าย ๆ กับเนวินเล่นอยู่

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Maira วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 23.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

อ่านจบต้องขอโหวตก่อนค่ะ ...

ที่ชอบมากที่สุดและMaira คิดมาตลอดก็คือ ...

****"อภิสิทธิ์ และ สุเทพ นี่แหละ ที่ช่วยกันนำพาพรรคประชาธิปัตย์มาถึงทุกวันนี้ได้" ..

ใครที่เกลียดคุณสุเทพ อยากให้ตระหนักไว้ในข้อนี้ค่ะ.. เพราะถ้าไม่มีคนชื่อสุเทพ ป่านนี้ประชาธิปัตย์ไม่มีวันได้โผล่หน้าขึ้นมาเป็นรัฐบาล เพราะอย่างน้อยก็ได้คานอำนาจพวกเสื้อแดงไว้ไม่ให้ขยายตัวมากไปกว่านี้นานถึงสองปี ..ย้อนกลับไปดูสิ มีใครบ้างที่คิดว่าประชาธิปัตย์จะรอดเกินหกเดือน?

*** และอีกข้อค่ะ ..

"พรรคประชาธิปัตย์ตอนนี้ยังไม่ยอมรับด้วยซ้ำไปว่าพวกตนนั้นพ่ายแพ้การเลือกตั้งเพราะแพ้การทำมวลชนของพวกแดงทั้งแผ่นดิน ไม่เข้าใจว่าที่พวกตนแพ้นั้นเพราะพวกตนนั้นไม่มีมวลชนจัดตั้ง ไม่มีพลังต่อต้านยุทธวิธี สะเก็ดไฟลามทุ่ง ของพวกอดีตสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ที่เข้าไปหนุนหลังทุนนิยมสามานย์ให้เข้ามาล้มเจ้า ไม่มีพลังต่อต้านเพียงพอต่อการปั่นกระแสโยนบาปในเรื่องราวต่างๆของพวกแก๊งค์เสี้ยมกู้ส้วม..ม็อบรับจ้างข้างถนน !!..

...วันๆคนในพรรคประชาธิปัตย์เอาแต่นั่งเกาไม่ถูกที่คัน วันๆก็โทษแต่คนอีสาน คนเหนือ หลงใหลทักษิณ หลงเงินทักษิณ ยอมให้ทักษิณซื้อเสียง ทั้งๆที่ในความเป็นจริงแล้วการหาเสียงในระดับประเทศ หรือ การเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมานั้น ทักษิณ ใช้เงินซื้อเสียงน้อยมาก..."

นี่คือความจริงที่ไม่มีใครเถียงได้ ..มันเห็นได้ชัดมาก เคยคุยกับเพื่อนที่อยู่ทางภาคอีสานหลายคนก่อนเลือกตั้งเขาบอกว่า "อิสานกลายเป็นทุ่งมะเขือเทศไป 80%" แต่ไม่มีใครเข้าทำอะไร ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือหน่วยงานไหนๆเข้าไปแก้ไข..!!!


*** และสุดท้ายที่อยากจะเพิ่มเติม และให้คนประชาธิปัตย์นำไปคิดก็คือ ..ขอยืมคำพูดของคุณสุเทพที่เคยพูดไว้..ที่เคยเปรียบเทียบระหว่าง "กรณ์กับอภิสิทธิ์" นั้นเป็น "เกือกคนละเบอร์"กัน .. คำพูดนี้ถูกที่สุด ..!!!

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ฝ่ายตรงข้ามมีหลายกลุ่ม มีพฤติการณ์แตกต่างกัน แต่คนใช้ฉลาดรู้ว่าเวลาไหนจะใช้กลุ่มไหนครับ ประชาธิปัตย์ก็เช่นกัน มีหลากหลายกลุ่ม แต่คนใช้ไม่เลือกใช้ให้ถูกต้องกับสถานการณ์ ทำกันอยู่4-5คนมันจึงพลาด ในการแข่งขันทางการเมือง
ทำดีได้ ก็ต้องทำเลวให้เป็น จึงจะขนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(นักการเมือง นักเลือกตั้ง นายทุนพรรค พวกมากทุนทรัพย์ พวกมากโควต้า ..หรือ พวกม็อบรับจ้าง สื่อมวลเสี้ยมมากฝีมือ มากฝีปากจัดจ้าน มากประสบการณ์ต้มตุ๋น ที่ดันมาสะเออะเสนอทางออกทางไปให้พรรคในตอนนี้นั้น..ดีดออกได้ดีดออกไปเลย..)


(พรรคประชาธิปัตย์จึงต้องระวัง..พวกเสี้ยม พวกสอดแทรก พวก ส.ใส่เกือก ทั้งพวกที่อยู่วงใน และ พวกที่อยู่วงนอกไว้ให้ดีๆ พวกที่มันนั่งวิพากษ์วิจารณ์ ตั้งม็อบด่าพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นแรมปี แถมไปเดินสายรณรงค์โหวตโนช่วยระบอบทักษิณให้กลับมากินเมืองได้อีกครั้งหนึ่งเนี่ย ..)

**เห็นด้วยอย่างยิ่ง..ไม่อยากเข้าไปแลดูหน้าเมเนเจอร์ ก็ต้องเข้า จะได้ตามอะไรได้ทันบ้าง..เจอหัวข้อข่าวแต่ล่ะวัน ยังใช้คำ ด่า แขวะ แถก ใส่อภิสิทธิ์ และสุเทพ อยู่แค่สองคนนี่แหละ แหละการใช้คำแขวะก็ดูผิดปกติเริ่มเห็นอะไรชัดขึ้นมาแล้วว่า หัวข่าวแบบนี้มาขึ้นหน้าเวปเมเนเจอร์ได้ไง มาจากใครถึงเอามาขึ้นได้หนักขึ้น..อภิสิทธิ์ และ สุเทพ ต้องรู้ว่าเกิดมาจากอะไร จากใคร เกิดทำไม เพื่ออะไร..คิดว่าฝ่ายบริหารของพรรคต้องคิดถึงกลยุทธ และยุทธวิธีที่จะเอามาแก้ไขตรงจุดอ่อนจุดนี้ของพรรคได้น่า หากไม่ทำก็จบเห่กันพอดี

(ชัดเจนว่า เปลว สีเงิน นั้น..มั่วข้อมูล !!!..) ตรงนี้ก็เห็นด้วยเหมือนกัน รู้สึกว่าแกแกว่งๆ ชอบเอาโหรมากลบข้อเขียนที่เหมือนไม่แน่ใจในข้อเขียนของตัวเองด้วย..

เอาน่า..ตามกันต่อไป อย่าหวั่นไหว ในความขัดแย้ง ทุกที่จะเล็ก กลาง ใหญ่ มักมีผลประโยชน์เป็นเป้าหมายให้ตะเกียกตะกายให้เข้าไปหยิบชิ้นปลามันทั้งนั้น..ฝ่ายดีฝ่ายร้ายมีผสมปนเปกันอยู่ ศึกภายในย่อมมี ในภาคประชาชนอย่างเราๆ ก็ต้องเชียร์ต้องเอาใจช่วยฝ่ายดีกันอยู่แล้ว..สู้กันต่อไป ย่อมไม่แพ้เนาะวินซ์..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 21.40 น.

ชื่นชมและชื่นชอบประชาธิปัตย์มาตั้งแต่เริ่มมีสิทธิเลือกตั้ง จนถึงปัจจุบัน เพราะประชาธิปัตย์ไม่เคยแก่งแย่งภายในพรรค ไม่เคยมีชื่อเสื่อมเสียในเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่กับข่าวตอนนี้รู้สึกผิดหวัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
LUCKYP วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

โดนจริงๆ เลยคุณวินเซ็น

เกาไม่ถูกที่คันมาเป็นสิบๆ ปี มัวเอาเวลาไปทำอะไรนักหนา
ถึงตอนนี้ก็ยังไปไม่ถึงไหน แถมยังมีเรื่องภายในอีก
เป็นแบบนี้กองเชียร์ก็เหนื่อยนะเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

อำนาจเหมือนน้ำตาล
เมื่อได้ทานหวานจับใจ
อยากทานเรื่อยเรื่อยไป
ไม่อดใจไม่อดทน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Roonny วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Roonny
มาสร้างเกราะป้องกัน ระบอบทักษิณ ด้วย เศรษฐกิจพอเพียง ในครอบครัวดีกว่าครับ

+1 ครับ

ณ วันนี้ ประเทศไทยจำเป็นต้องพึ่งประชาธิปปัตย์อย่างมากครับ ตามระบอบประชาธิปไตย โดยมี พวกเรา เป็นผู้สนับสนุน

จริงอยู่ คุณอภิสิทธิ์ พาประชาธิปปัตย์ พ่ายแพ้การเลือกตั้งและ อาจส่งผลให้ ประเทศไทย พ่ายแพ้ไปด้วย

แต่คุณอภิสิทธิ์และทีมงานก็ได้แสดง ความรับผิดชอบไปแล้ว ซึ่งเวลานี้ ควรจะถึงเวลา เตรียมตัวรับมือกับอันตรายอันใหญ่หลวงที่กำลังจะเกิดขึ้นมากกว่า
ลืมความผิดพลาดในอดีต หันมาจับมือกัน เพื่อประเทศไทยและสถาบันที่เรายิ่งของ พวกเราเถิดครับ

เราต้องการคุณ ประชาธิปัตย์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นานาทัศนะ วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaidung

ตรงเป้า และพรรคควรอ่าน เรื่องประชาธิปัตย์แพ้ ชัยชนะของใคร? จะได้มีข้อมูลอีกทาง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 30/07/2011 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

เขตที่ผมอยู่ ปชป. ส่งสาวที่มีนามสกุลเดียวกับอดีต สส. ที่หมุนเวียนไปกับพรรคการเมืองโบราณ เพิ่งจบ ป.ตรี สาขาการโรรงแรมและท่องเที่ยว

เพื่อไทยได้เป็น สส . ด้วยคะแนนห้าหมื่นกว่า
ปชป ได้สามหมื่นกว่า

ถามคนที่เลือก ปชป คำตอบคือไม่ชอบทักษิณ
ไม่มีใครตอบว่าชอบผู้สมัคร หรือชอบตระกูลของผู้สมัคร

พูดได้เลยแพ้เพราะไม่มีตัวดีๆมาลง
แต่จะให้ผมไปทำเพื่อ ปชป...ผมก็ไม่ใช่ วัชระ เพ็ชรทอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

รักเอ๋ยรักข้า

รักเอย รักจงอย่าเฉยแรมไกล รักเจ้าโปรดเห็นดวงใจหวนไห้ถวิล

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]